Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2554
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
2 กรกฏาคม 2554
 
All Blogs
 

Yoosu Fiction[Suonare L'amore] Part 42 [END PART]Suonare L'amore
Titile: Suonare L'amore Part 42 [END PART]
Author: Angel Midori
Genre: Romantic Drama
Rating: PG
Pairing:YooSu,YunJae,WonSin,KyuMin
Note : ฟิค TVXQ ปน SJ และ Y ค่ะเผื่อใครหลงเข้ามา..


************************************

“จุนซู”
ยูชอนอุทานเบาๆ พลางลูบแก้มใส ใจหนึ่งนึกอยากปลุก แต่อีกใจก็อยากให้เจ้าตัวเล็กที่กำลังนอนสบายได้พักผ่อนก่อน เพราะเขาไม่รู้ว่าเจ้าตัวเล็กมาอยู่ที่นี่ตั้งแต่เมื่อไหร่

ระหว่างที่คิดอยู่มือใหญ่ก็ยังคงลูบเรือนผมสีอ่อน จนคนถูกสัมผัสโดยพละการเริ่มรู้สึกตัว ปาร์คยูชอนอมยิ้มเมื่อเห็นว่าเจ้าตัวเล็กดูจะตื่นแล้ว ชายหนุ่มก้มลงกดจมูกลงกับแก้มนุ่มเบาๆ ในเมื่อจะตื่นแล้วเขาก็ขอปลุกเลยดีกว่า หัวใจมันเรียกร้องเหลือเกินแล้วที่จะได้พูดคุยกัน

“ตัวเล็ก จุนซู” ปาร์คยูชอนก้มกระซิบเรียก พลางแนบริมฝีปากลงที่ใบหูนิ่ม กดจูบด้วยความรักลงมาถึงแก้มใสอีกครั้ง คนถูกรุกรานก็ค่อยๆเริ่มลืมตาขึ้นมา

“อือ.....”

“ตื่นได้แล้ว”

“อ๊ะ” คนที่เพิ่งงัวเงียตื่น เบิกดวงตาเล็กๆออกกว้างเมื่อพบว่าใครที่มารบกวนตัวเอง สีหน้าตกอกตกใจนั้นยูชอนเชื่อว่าคงไม่ต่างจากเขาเมื่อครู่ ตอนที่เห็นเจ้าตัวเล็กหลับอยู่บนเตียง ซึ่งดีแล้วที่จุนซูไม่ได้เห็น

“คุณยูชอน” เจ้าตัวเล็กพุ่งเข้ากอดคนที่คิดถึงจนสุดหัวใจแน่น คนถูกกอดอดไม่ได้ที่จะยิ้มกว้าง

“มาได้ยังไง นี่แผนเซอร์ไพรส์ของคุณฮีหรือไง”
เจ้าตัวเล็กส่ายหัวดุ๊กดิ๊กจนผมสีอ่อนสะบัดตามแรง

“ถ้าอย่างนั้นมาได้ยังกัน ไหนเงยหน้ามาตอบฉันก่อน” ปาร์คยูชอนดันตัวเองออกจากอ้อมกอด และเชยคางเล็กให้ขึ้นมาคุยด้วย

ตอนนี้คนเพิ่งตื่นนั้นตื่นเต็มตาราวกับไม่เคยหลับมาก่อน เด็กหนุ่มยิ้มสดใสตอบให้ แววตามีประกายฉ่ำอิ่มเอิบ

“ผมจะมาอยู่ที่นี่ฮะ”

“หือม”

“จริงๆนะฮะผมจะมาอยู่กับคุณยูชอน”

“มาได้ยังไง แล้วมานานแค่ไหน ทำไมปู่เธอยอมให้มา” ปาร์คยูชอนละล่ำละลักถาม เพราะไม่เข้าใจกับประโยคเหมือนจะล้อเล่นของคนรักตัวเล็ก

“มาอยู่จนกว่าจะเรียนจบฮะ ผมสอบทุนได้แล้วนะฮะ คุณยูชอนคงไม่ว่าอะไรถ้าผมจะมาอยู่ที่นี่บ้างเวลาที่ไม่ได้อยู่ที่หอของคอลเลจ”
ปาร์คยูชอนแทบจะพูดไม่ออก เหมือนกับประโยคง่ายๆเหล่านั้นดูจะเข้าใจยากขึ้นมาเสียพลัน ที่เขาเคยคิดว่าโอกาสที่จะได้อยู่ใกล้เจ้าตัวเล็กมันช่างยาก หากแต่ทำไมอยู่ดีๆเจ้าตัวเล็กก็มาอยู่ที่นี่ได้

“ทำไมอยู่ดีๆสอบได้ แล้วเธอไม่บอกฉัน”

“ผมจะเซอร์ไพรส์ไงฮะ” คนขี้แกล้งยิ้มน่ารักพลางเข้าไปซบอกหนา แล้ว ถูไถศีรษะกลมออดอ้อน

“เซอร์ไพรส์ไหมฮะ”

“เซอร์ไพรส์มากซิ ฉันอยากจะตีเธอนัก ไหนเล่าให้ฟังซิตกลงเป็นมายังไง” ปาร์คยูชอนเอื้อมกอดกระชับเอวเล็ก และก้มลงกดจูบกับเรือนผม เขาวางศีรษะแนบกับแก้มนิ่ม เพื่อจะรอฟังคนเจ้าวางแผน

“ขอโทษฮะที่ไม่ได้บอกคุณยูชอนตั้งแต่ที่ผมตัดสินใจจะสอบทุนอีกครั้ง แต่ผมมีความจำเป็นนะฮะ คุณปู่ท่านอนุญาตให้ผมมาเรียนต่อที่นี่ได้ แต่ผมจะต้องหาทางมาเองไม่ใช่ให้คุณยูชอนช่วยเหลือ”

“ทำไมปู่เธอถึงทำแบบนั้น” ปาร์คยูชอนหลุดโพล่งถามขึ้นมา เพราะไม่เข้าใจว่าในเมื่อปู่ของเจ้าตัวเล็กยังไม่ยินดีกับความสัมพันธ์ของทั้งคู่ แต่ทำไมถึงยังยอมให้เจ้าตัวเล็กมา และตั้งข้อแม้แบบนี้

“ท่านอยากให้ผมประสบความสำเร็จด้วยตัวเอง ไม่อยากให้รอความช่วยเหลือจากคนอื่น”

“คนอื่น หมายถึงฉัน”

“หมายถึงทุกคนฮะ คุณปู่ไม่อยากให้ผมคอยแต่รอความช่วยเหลือ อยากให้พยายามด้วยตัวเอง เพราะกลัวว่าถ้าผมมีแต่คนคอยช่วยเหลือต่อไปผมจะลำบาก”

“อืม ท่านก็คิดถูก” ปาร์คยูชอนพยักหน้ารับเบาๆกับแนวคิดของคนสูงวัยที่เขานึกไม่ถึง แล้วก็ดีใจที่ท่านแยกเรื่องอนาคตของจุนซูกับเรื่องความสัมพันธ์ของเขากับเด็กหนุ่มออกได้ ไม่ทำให้จุนซูเสียโอกาสที่ดีในชีวิต

“ส่วนที่ผมไม่อยากบอกคุณยูชอน เพราะผมไม่แน่ใจว่าผมจะทำได้ไหม หากผมทำไม่ได้ผมกลัวคุณยูชอนจะเสียใจ” เจ้าตัวเล็กเงยหน้าขึ้นมามอง แววตาสุกใสราวกับลูกแมวกับคำพูดน่ารักนั้นประกอบกันจนทำให้คนฟังอ่อนไหว นักเปียโนหนุ่มก้มจุมพิตแผ่วที่ริมฝีปากเล็กเบาๆ และส่งยิ้มอ่อนโยนให้

“ขอบคุณที่เธอทำได้ และขอบคุณที่เธอคิดถึงฉันขนาดนั้น ฉันยังไม่ได้บอกเธอซินะว่าฉันดีใจแค่ไหนที่เห็นเธอที่นี่ ฉันนึกว่าฉันฝันตอนเห็นเธอหลับอยู่ และฉันคิดว่าฉันกำลังฝันดีเกินไปตอนที่เธอบอกว่าเธอจะมาอยู่ที่นี่กับฉัน”

“คุณยูชอนไม่ได้ฝันหรอกฮะ ผมอยู่ที่นี่แล้วจริงๆ”

ปาร์คยูชอนดึงคนตัวเล็กมาแนบกายอีกครั้ง มือใหญ่ค่อยๆลูบแผ่วตั้งแต่เรือนผมจนถึงกลางหลัง ลูบสัมผัสเพื่อยืนยันว่าคนที่เคยไกลนั้นอยู่ใกล้เพียงแค่อ้อมกอด

“ถ้าจะอยู่ก็อยู่กับฉันตลอดไปนะตัวเล็ก อยู่ข้างๆกันไปอย่างนี้ อย่าละสายตาไปจากฉัน และอย่าอยู่ไกลจากสายตาฉัน ตอนเธอไม่อยู่ฉันเหงาแค่ไหนเธอคงไม่รู้ ฉะนั้นโปรดอย่าห่างฉันไปไกลอีก”

คนรับฟังฝังใบหน้าแนบลงกับไหล่กว้าง ขอบตารื้นกับคำพูดเหล่านั้น ไม่ใช่จุนซูจะไม่รู้ว่าความเหงาจากความห่างไกลกันมันเป็นเช่นไร

“ผมจะอยู่กับคุณยูชอนตลอดไปฮะ ผมสัญญา ผมจะไม่ห่างไม่หายไปจากคุณยูชอนอีกแล้ว”

“ขอบคุณๆเหลือเกินที่รัก”

ปาร์คยูชอนก้มลงจูบประทับลงบนแก้มของคนรัก จูบเพื่อบอกว่าความอดทน การรอคอย การโหยหาของเขาบัดนี้มันสิ้นสุดลงแล้ว ต่อไปจะมีเพียงการเดินทางอันยาวไกลที่ข้างกายของเขาจะมีคนที่เป็นดั่งแสงอาทิตย์คอยส่องทางให้กับเขา คนๆนั้นที่ชื่อคิมจุนซู
****************************************
เสียงเพลงอมตะจากปลายนิ้วสวยที่บรรเลงควบคู่ไปกับวงซิมโฟนี่ชื่อดังขับขานให้ผู้คนที่รับฟังนั้นปลาบปลื้มและเคลิบเคลิ้ม ท่วงทำนองไพเราะที่ถูกกลั่นกรองมาจากผู้อำนวยการเพลงที่มากความสามารถ ยิ่งทำให้ผู้ที่ได้ฟังเต็มตื่นและอิ่มเอม การแสดงที่คนในวงการดนตรีคลาสสิคหลายๆคนหมายที่จะได้รับชม แต่ไม่ใช่จะได้รับโอกาสนั้นง่ายนัก เพราะเนื่องจากการแสดงนี้ได้รับความนิยมเสียจนแทบจะหาซื้อบัตรไม่ได้ เพราะแต่ละรอบมักถูกผู้มีชื่อเสียง ผู้คนในวงการดนตรีของแต่ละประเทศเหมาซื้อจนกลายเป็นของมีค่า และดูจะไม่ลดความนิยมลงง่ายๆเลย แม้จะเดินทางแสดงมาแล้วเกือบรอบโลก

การแสดงไวโอลิน คอนแชร์โต้หมายเลข 4 ผลงานของ โวล์ฟกัง อมาเดอุส โมสาร์ท ที่บรรเลงโดยนักไวโอลินหนุ่มดาวรุ่งอนาคตไกล คิมจุนซู และอำนวยการเพลงโดย ปาร์คยูชอน วาทยากรและนักเปียโนชื่อดัง ผลงานแสดงคอนแชร์โต้ที่ผู้คนกล่าวว่าไพเราะราวกับภาพฝัน และช่างมหัศจรรย์ยิ่งนักเมื่อได้ยลและได้ยิน ความน่าตื่นตาตื่นใจและประทับใจนั้นเกิดจากความสามารถอันโดดเด่นของนักไวโอลินชื่อดังที่มีแนวทางการเล่นที่เป็นเอกลักษณ์ ประกอบกับการทำงานร่วมกันด้วยความสอดคล้องเข้ากันได้อย่างดีกับตัววาทยากร ทั้งคู่เป็นพาร์ทเนอร์ที่ช่วยกันขับแสงส่องประกายให้การแสดงยิ่งเจิดจรัส ไม่ง่ายนักที่จะเจอการแสดงที่สมบูรณ์แบบเช่นนี้
ใครๆต่างก็รับรู้ว่านักไวโอลินคนเก่งนั้นรู้จักรู้ใจกันดีกับวาทยากรหนุ่มหล่อนั้นแค่ไหน

ปาร์คยูชอนหันเหแนวทางจากการแสดงเปียโนมาสู่การเป็นวาทยากรเมื่อราวๆสองปีก่อนหน้านี้ แต่ก็ยังไม่ทิ้งการเป็นนักเปียโน เขายังคงแสดงเปียโน ประพันธ์เพลง และอยู่เบื้องหลังในผลงานดังๆมากมายโดยเฉพาะงานประพันธ์ดนตรีให้กับละครเวทีชื่อดังหลายๆเรื่อง เพียงแต่ในระยะหลังๆชื่อเสียงของเขาก็โดดเด่นมากขึ้นในฐานะวาทยากรฝีมือดี ผู้มีความสามารถ มีการแสดงที่ตื่นเต้นชวนหลงใหล และแม่นยำในการควบคุมวง โน้ต สัมผัส รวมถึงได้รับการยอมรับอย่างสูงในหมู่นักดนตรี

ส่วนเด็กหนุ่มนักไวโอลินคิมจุนซูนั้น ใครๆต่างก็รู้ว่าเป็นเด็กปั้นของปาร์ค ยูชอน หากแต่ถ้าฝีมือไม่ดีคงไม่ได้รับการยอมรับเฉกเช่นนี้ คิมจุนซูเป็นนักไวโอลินรุ่นใหม่ที่มีการแสดงตื่นตาตื่นใจ มีแนวทางเป็นเอกลักษณ์ และการที่มีรูปลักษณ์ชวนมองก็ยิ่งส่งเสริมให้เขาโดดเด่นมากขึ้น ไม่ใช่แค่ผลงานในฐานะนักไวโอลินเพลงคลาสสิค แต่คิมจุนซูประสบความสำเร็จอย่างสูงในฐานะนักไวโอลินเพลง ป๊อบคลาสสิคอีกด้วย เจ้าตัวมีโอกาสออกผลงานเดี่ยวไวโอลินสตูดิโออัลบั้มทั้งในรูปแบบเพลงคลาสสิค และเพลงป๊อบยอดนิยมที่มาเรียบเรียงใหม่หลายอัลบั้ม แต่ที่สร้างชื่อเสียงให้กับจุนซูมากที่สุดนอกจาการได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันไวโอลินระดับนานาชาติหลายรายการ ก็คือการถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลการแสดงเพลงบรรเลงยอดเยี่ยมแห่งปีบนเวทีที่ใหญ่ที่สุดในวงการดนตรีของประเทศสหรัฐอเมริกา ทั้งๆที่อายุเพียง 25 ปีเท่านั้น และในการแสดงคราวนั้นก็เป็นการแสดงร่วมกันกับปาร์คยูชอนเป็นครั้งแรกอีกด้วย ซึ่งแม้จะไม่ได้รับรางวัลหากแต่ก็ได้รับการจับตามองอย่างมาก

และในปีถัดมาทั้งคู่จึงกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในการแสดง Violin Concerto หมายเลข 4 ของ Mozart พร้อมทั้งการประกาศความสัมพันธ์ที่ไม่ใช่แค่นักดนตรีกับวาทยากร ศิษย์กับอาจารย์ หากแต่เป็นพารท์เนอร์และคู่รัก

การแสดงนี้จึงได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นอีกทั้งในแง่บวกและแง่ลบ แต่ในแง่ลบนั้นแทบจะเรียกว่าน้อยมาก เพราะผลงานของทั้งคู่กลบความรู้สึกแปลกแยกใดๆที่มีไปเสียจนหมด

หลังโน้ตสุดท้ายของการแสดงจบลง ผู้คนต่างลุกขึ้นปรบมือให้ นักไวโอลินคนเก่งยิ้มกว้างสดใส และหันไปสบตากับคนที่อยู่เคียงข้างกันเสมอ วาทยากรหนุ่มใหญ่ยื่นมือออกมา และเมื่อนั้นเด็กหนุ่มก็ยื่นมือของตัวเองส่งให้ จุมพิตอ่อนโยนที่ประทับลงบนหลังมือมีความหมายยิ่งใหญ่ยิ่งกว่าคำอวยพร หรือความยินดีใดๆเด็กหนุ่มพุ่งเข้ากอดคนรักแน่น และนั่นก็เรียกเสียงปรบมือให้ยาวนานยิ่งขึ้น

แววตาสีหม่นของคนสูงวัยที่ยืนมองภาพนั้นกำลังยิ้มบางๆให้ หัวใจที่เคยอึดอัด หากแต่ยามนี้กลับสดใส ความหมองหม่นใดๆในใจนั้นบัดนี้เหมือนมีแสงสว่างมาส่องให้ความรู้สึกเก่าก่อนมลายหายไป

“จุนซูเก่งมากเลยนะครับ” เสียงทุ้มนุ่มไม่ต่างจากใบหน้าหล่อเหลาหันมาพูดคุยกับชายชรา

“อืม” คนสูงวัยตอบรับเพียงแค่นั้น เขาไม่เคยเอ่ยป้อยอคำใดๆให้แก่หลานชาย หากแต่ทุกคนรับรู้ได้เองว่าคิมจงมินภูมิใจกับหลานชายคนนี้แค่ไหน
คิมจุนซูเรียนจบในระดับมหาบัณฑิตด้วยคะแนนที่สูง อาจจะไม่ได้สูงเทียมกับเพื่อนร่วมชั้นอย่างโจวคยูฮยอนหากแต่ก็ไม่น้อยหน้ากัน แต่ในฐานะนักไวโอลินคิมจุนซูประสบความสำเร็จในด้านชื่อเสียงแทบจะมากกว่าด้วยซ้ำ อาจเพราะเจ้าตัวมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น มีเสน่ห์ สามารถดึงดูดผู้ชมและผู้ฟัง ส่วนโจว คยูฮยอนนั้นปัจจุบันได้หันเหแนวทางไปทางสายวาทยากรเสียมากกว่า ซึ่งเป็นเรื่องที่เขาให้ความสนใจมาเนิ่นนาน และเป็นเป้าหมายใหญ่ในชีวิตของเขา ส่วนชายหนุ่มร่างสูงที่ยืนเคียงกับคิมจงมินนั้นเลือกที่จะพาตัวเองไปสู่การเป็นคนเบื้องหลัง ชิมชางมินประพันธ์เพลงให้กับค่ายเพลงดังในประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นนักเปียโนที่ร่วมเล่นให้กับศิลปินดังๆมากมาย ส่วนคนตัวเล็กที่ยืนอีกข้างของคิมจงมินตอนนี้เขาเป็นนักเปียโนที่ประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง โดยเฉพาะสายแจ๊ส ที่เจ้าตัวหลงใหลอย่างหนักหลังจากเข้าเรียนที่คณะดนตรีที่ City University London ซึ่งปัจจุบันอีซองมินมีงานแสดงเปียโน รวมถึงกลับมาเป็นอาจารย์ที่สถาบัน YPJ Music Academy หลังจากเรียนจบในระดับปริญญาโท ซึ่งนั่นก็ทำให้คนรักของซองมินมักบ่นไม่จริงจังบ่อยๆ เรื่องที่เขาจะต้องเทียวไปเทียวมาระหว่างยุโรปและโซล
“จุนซูเขาเก่งมาก ยิ่งโดยเฉพาะเวลาที่บนเวทีมีคุณยูชอน เขาทั้งคู่เล่นดนตรีได้ราวกับนั่งในใจของกันและกัน ผมรู้สึกประทับใจทุกครั้งที่ได้ดู”

อีซองมินหันไปพูดกับชายชรา คิมจงมินไม่ได้ตอบหรือยอมรับ เขามองคนทั้งคู่จับมือและโค้งให้กับผู้ชม

หากแต่ในใจเขารู้เขาอิ่มเอม....

คิมจงมินเลิกที่จะปฏิเสธความสัมพันธ์ของทั้งคู่มาพักใหญ่แล้ว น่าจะตั้งแต่เจ้าหลานชายไปเรียนต่อปีที่สอง อาจเป็นเพราะจุนซูไม่ได้ทำให้เขาผิดหวัง และยูชอนเองก็ดูแลหลานชายของเขาเป็นอย่างดี การคบหาของทั้งคู่ไม่ได้ดูน่าเกลียดอย่างที่เขาจินตนาการ แต่ที่ทำให้เขายอมรับจริงๆก็เมื่อเจ้าตัวเล็กทำงานร่วมกันกับปาร์คยูชอน ชายชราสัมผัสได้ถึงความผูกพันของทั้งคู่ ความผูกพันที่ไม่ได้เห็นได้ด้วยตา แต่สัมผัสได้ด้วยหัวใจ จุนซูกับยูชอนคงเป็นเนื้อคู่กัน

และหากจะมีอะไรผิดพลาดไปในความสัมพันธ์ ชายชราก็จะไม่โทษฝ่ายใด เพราะเท่าที่เขามองทั้งคู่ก็ต่างได้ทำหน้าที่ของคนรักได้อย่างดีที่สุดแล้ว

“คุณปู่เราไปหาสองคนนั้นกันเถอะฮะ”

ซองมินเตะเบาๆที่แขนของชายชราในวัยเกือบจะเจ็ดสิบปีทำให้คิมจงมินเดินได้เชื่องช้าลง แต่เขาก็ไม่ยอมที่จะเดินทางไปอยู่กับหลานชายที่ต่างประเทศ แต่เลือกที่จะอยู่ในบ้านพักคนชราชั้นดีร่วมกับเพื่อนๆในวัยเดียวกัน เพราะชายชราหวาดกลัวที่จะไปเริ่มต้นใหม่ในที่แปลกถิ่น แต่เมื่อยามว่างเจ้าหลานชายกับคนรักต่างก็แวะมาหาบ่อยๆ รวมถึงเพื่อนๆของหลานชาย คิมจงมินไม่ได้รู้สึกน้อยใจ เพราะเขารู้ว่าหลานชายพยายามมากที่สุดแล้วเท่าที่จะทำได้ ชายชราเลือกเองที่จะอยู่อย่างนี้ และเมื่อยามว่างจุนซูก็จะกลับมาอยู่ที่เกาหลี แล้วมารับเขาไปอยู่ด้วย เหมือนกับคราวนี้ที่เจ้าตัวมาแสดงดนตรีและจะอยู่ยาวอีกหลายเดือน

“คยูฮยอนช่วยประคองปู่ไปที” ซองมินเรียกคนรักที่รับหน้าที่ประสานงานในคอนเสิร์ตครั้งนี้ช่วยประคองชายชราไปยังบริเวณหลังเวที โดยมีชิมชางมินออกไปหาเพื่อนฝูงคนอื่นที่พูดคุยกันอยู่บริเวณนั้น

“จุนซูกับคุณยูชอนล่ะ” ซองมินหันมองไปทั่วบริเวณหลังเวที แต่ก็ไม่พบกับคนทั้งคู่

“ออกไปแล้วล่ะ แต่ไม่เป็นไรเดี๋ยวไปเจอกันที่ห้องรับรองก็ได้ นัดสองคนนั้นเอาไว้ที่นั่น ตอนนี้อย่าไปรบกวนสองคนนั้นเลย” คยูฮยอนตอบและประคองคุณปู่ของเพื่อนให้เดินตาม

ชายหนุ่มคิดว่าเขาคงเดาไม่ผิดนักว่านักไวโอลินกับวาทยากรเจ้าของเวทีวันนี้ไปอยู่ที่ไหน

แสงเงาไม้ใหญ่สะท้อนตกเงาดำลงบนพื้นหินสีอ่อนที่เมื่อก่อนเงาไม้ไม่ได้สูงขนาดนี้ จุนซูยืนมองต้นไม้ใหญ่นั้นพลางหมุนตัวมองไปรอบๆบริเวณสถาบันการศึกษาที่เขาผูกพันแม้จะใช้เวลาเรียนที่นี่เพียง 1 ปี YPJ Music Academy ซึ่งจุนซูเพิ่งรู้ว่า YPJ ตัวอักษรทั้งสามตัวนั้นเกี่ยวข้องกับคนรักของตน Y มาจากยูชอน P มาจากชื่อสกุลปาร์ค และ J มาจากชื่อสกุลชอง ซึ่งคุณพ่อของคุณยูชอนท่านเล่าให้ฟังเมื่อครั้งท่านไปเยี่ยมที่ประเทศอังกฤษ และเป็นครั้งแรกที่ยูชอนได้รับรู้ความหมายนี้เช่นกัน ชื่อที่คุณตาและคุณพ่อของยูชอนร่วมกันตั้ง เพื่อสื่อถึงความหมายว่าโรงเรียนนี้เป็นของปาร์ค และชองยูชอน ไม่ใช่แค่ปาร์ค ยูชอน แต่เป็นชองยูชอนด้วย ความหมายลึกซึ้งที่แม้แต่เจ้าตัวก็ไม่เคยรู้ และเมื่อยามได้รับรู้มันก็ช่วยกลบรอยแผลลึกที่ซ่อนอยู่ให้ตื้นเขินลง

“มองอะไรอยู่ตัวเล็ก” ชื่อที่เรียกขานติดปากตั้งแต่เจ้าตัวอายุ 16 จนบัดนี้ 26 คนเรียกก็ยังเรียกติดปากอยู่

ชายหนุ่มเอ่ยทักเมื่อคนรักดูเงียบไปหลังจากที่ทั้งคู่เดินออกมาจากบริเวณฮอลล์การแสดงของทางสถาบันที่ถูกใช้เป็นสถานที่แสดงไวโอลิน คอนแชร์โต้วันนี้

“มองโรงเรียนครับ ที่นี่มีความทรงจำมากมายเหลือเกิน ผมยังจำวันแรกที่คุณยูชอนพาผมมาได้เลยว่าผมดีใจมาก ผมยังจำวันเปิดเทอมวันแรกที่ผมเดินไปหาสนามบอล แต่ไปเจอสนามเทนนิส และไปเจอชางมินกับคยูฮยอนที่นั่นได้ ผมยังจำการแสดงดนตรีบนเวทีครั้งแรกของผมว่ามันน่าตื่นเต้นสักแค่ไหน หรือแม้กระทั่งผมยังจำวันแรกที่คุณยูชอนเดินมาส่งผมขึ้นหอพักได้ว่ารู้สึกยังไง”

“แล้วเธอรู้สึกยังไงล่ะ” คนน่ารักที่ถึงแม้จะอายุมากขึ้นก็ยังน่ารัก ส่ายศีรษะเบาๆด้วยความเขินอาย

“มันต้องมีอะไรแน่ๆ ไหนบอกมาซิว่าเธอรู้สึกยังไงตอนนั้น”
คนถูกคะยั้นคะยอกัดริมฝีปากจนขึ้นแนวขาว และกรอกตาเล็กไปมาด้วยท่าทางขวยเขิน

“ตอนนั้นผมดีใจครับ คุณยูชอนอบอุ่นกับผมมาก ผมดีใจจริงๆ”

“ตอนนั้นเธอชอบฉันแล้วซินะ”

“ครับ” ชายหนุ่มยิ้มหวานพลางนึกย้อนกลับไปในวันวาน

“วันที่เธอบอกมันเป็นวันไหนกัน ฉันขอโทษที่จำไม่ได้”
คิมจุนซูยู่ริมฝีปากด้วยท่าทางแง่งอนจนดูน่ารักก่อนจะตอบ “ก็วันที่ผมอัดเสียงเพลงประกอบโฆษณาวันสุดท้ายไงฮะ”

“อ๋อ ฉันจำได้แล้ว วันที่เธอบอกว่าอยากดูฉันเล่นเปียโนสักครั้ง”

“ใช่ฮะ”

“วันนั้นฉันไม่คิดเลยด้วยซ้ำว่าจะทำตามคำขอเธอได้ ฉันรู้สึกไม่ดีที่โกหกเธอ แต่อะไรมันก็ไม่แน่นอน ในที่สุดฉันก็ทำตามสัญญา และมากกว่านั้นที่เธอได้มาเล่นดนตรีกับฉันบนเวทีอีกด้วย”

“ใช่ฮะ พอมานึกแล้วผมก็ไม่คิดว่าจะมีวันนี้ได้ วันนั้นผมไม่มีหวังเลย สักนิดด้วยซ้ำที่จะมาเป็นคนรักของคุณยูชอน” คนตัวเล็กเลื่อนมือของตัวเองไปโอบเอวหนา และอิงศีรษะกับไหล่กว้าง ปาร์คยูชอนมองท่าทางเช่นนั้นด้วยความเอ็นดู เขานึกย้อนไปในวันนั้น และก็พบว่าเขาเองก็มีความทรงจำที่น่าประหลาดใจในวันนั้นเช่นกัน ถ้าไม่นึกถึงก็คงจำไม่ได้

“รู้ไหมวันนั้นฉันเองก็มีบางสิ่งบางอย่างที่เป็นความลับ และฉันยังไม่ได้บอกเธอ”

“เรื่องอะไรฮะ”

“ตอนที่มาส่งเธอถึงหน้าหอตอนนั้นฉันรู้สึกแปลกๆ “

“แปลก แปลกแบบไหนฮะ” จุนซูขมวดคิ้วยุ่งกับท่าทางเจ้าเล่ห์ของชายคนรัก

“แปลกแบบนี้” ปาร์คยูชอนกล่าว และไม่ทันได้ตั้งตัวเจ้าตัวก็กดปลายจมูกลงบนแก้มใสที่ยวนตาอยู่

“ตอนนั้นฉันอยากจะทำกับเธอแบบนี้รู้ไหม” คนตัวเล็กเบิกตากว้างด้วยความตกใจ ตกใจที่อยู่ดีๆโดนขโมยหอม และตกใจกับคำบอกเล่า

“ทำไมตอนนั้นถึงคิดแบบนั้นล่ะฮะ”

“ฉันก็ไม่รู้ รู้แต่ว่าอยากหอมแก้มเธอ เธอดูน่ารักดี”

“คุณชอบผม” ปาร์คยูชอนส่ายศีรษะเบาๆ และนั่นก็เรียนสายตาผิดหวังได้จากคนที่แอบมีความหวังอยู่

“ไม่รู้ ฉันไม่รู้หรอก แต่อาจจะกำลังเริ่มชอบเธอมั้งฉันถึงรู้สึกแบบนี้”

“ขี้โกงจังยังไม่ทันชอบผมแต่ก็อยากจะทำรุ่มร่ามกับผมแล้ว” จุนซูบ่นกระปอดกระแปด เพราะทั้งเขินและแอบผิดหวังเล็กน้อย เพราะคิดว่าเขากับคุณยูชอนใจตรงกันตั้งแต่แรก

“เอาน่ามันผ่านไปแล้วตอนนั้นไม่ได้คิด แต่ตอนนี้คิดก็ไม่ต่างกัน” ปาร์คยูชอนเดินมาซ้อนหลังของเด็กหนุ่ม และรวบกอดเอวคอด เขาวางคางไว้ที่ไหล่เล็ก พลางกดจูบเบาๆที่ข้างหู

“ก็จริงฮะ แค่ตอนนี้คิดเหมือนกันก็ดีแล้ว”

“และเราก็จะคิดเหมือนกันตลอดไป” ปาร์คยูชอนเอ่ยเสียงนุ่ม พลางกดจูบลงที่แก้มอิ่ม

“ฉันเพิ่งคุยกับพี่ยุนโฮว่าอีกสักสองสามปีฉันจะกลับมาบริหารที่นี่อย่างจริงจัง จะรับงานอื่นเฉพาะช่วงปิดเทอม เธอเห็นว่าเป็นยังไงจุนซู” ปาร์คยูชอนรวบร่างในอ้อมกอดให้หันมามองหน้าเขา คนตัวเล็กกว่ามองและยิ้มให้ใบหน้าหล่อเหลาที่ดูคมเข้มขึ้นตามวัย สำหรับจุนซูคนตรงหน้ายิ่งสูงวัยก็ยิ่งหล่อขึ้น รวมถึงอุปนิสัยที่สุขุมขึ้นเสียจนจุนซูรู้สึกว่าได้รับความอบอุ่นมากขึ้นอีกด้วย

“ก็ดีนี่ครับ คุณยูชอนจะได้หมดห่วง”

“แต่เธอจะลำบากมากขึ้นไหม งานที่จะต้องไปทำประเทศโน้นประเทศนี้ แล้วยังจะให้เธอมาอยู่กับฉันที่เกาหลีอีก”

“ทำไมผมจะอยู่ไม่ได้ล่ะครับ ผมจดทะเบียนกับคุณยูชอนแล้วนะครับ ให้ผมอยู่ที่ไหนผมก็อยู่ได้ถ้าคุณยูชอนอยู่ที่นั่น” ปาร์คยูชอนยิ้มกว้าง และกดจูบลงบนหน้าผากมนแทนคำขอบคุณในคำตอบที่ถูกใจ

“ขอบคุณมากที่รัก”

“ถ้าไม่ให้ผมมาต่างหากซิครับที่ผมจะงอน เราสัญญากันแล้วไงว่าจะอยู่ด้วยกันไม่ว่าจะที่ไหน แค่นี้ทำไมผมจะทำไม่ได้”

เด็กหนุ่มรวบกอดเอวหนาแน่นขึ้นพลางเงยหน้ามองคนรัก และจุมพิตเบาๆที่แนวคาง คนสูงวัยกว่าหัวเราะเบาๆ พลางรวบกอดจนร่างเล็กกว่าแทบจะจมลงไปบนร่างของเขา

“ไม่เคยมีสักครั้งเลยที่ฉันจะผิดหวังกับจุนซูกับตัวเล็กของฉัน ฉันรักเธอมากเหลือเกินดวงอาทิตย์ของฉัน ขอบคุณที่อยู่เคียงข้างกันมา และสัญญาว่าจะอยู่เคียงข้างตลอดไป ฉันรักเธอ”

“ดวงอาทิตย์น้อยของคุณยูชอนก็รักคุณครับ” เด็กหนุ่มกล่าวและเขย่งปลายเท้าขึ้นแนบจูบกับริมฝีปากอิ่ม เจ้าของริมฝีปากรีบแนบกระชับกับจุมพิตนั้น
ไม่ว่าจะคราใด จะจูบกันกี่ครั้ง จะกอดกันสักกี่หน แต่ทุกหนทุกคราทั้งคู่ก็ยังรับรู้ได้ถึงความรัก ความผูกพันที่ถ่ายทอดมา

เสียงดนตรีแผ่วเบาคลอไปกับจุมพิตหวานซ่าน Air on the G string ที่ โจวคยูฮยอนเลือกบรรเลงขึ้นบริเวณระเบียงวงกลมดังขับกล่อมราวกับตั้งใจ คนที่เพิ่งละจุมพิตต่างหัวเราะแผ่วเบาเมื่อได้ยินเพลงที่ทั้งคู่เรียกว่าเพลงของเรา ปาร์คยูชอนแนบริมฝีปากลงบนริมฝีปากสีชมพูอีกครั้ง เพื่อถ่ายทอดบทเพลงแห่งความรัก บทเพลงที่จะเป็นนิรันดร์ของกันและกันตลอดไป

The End

...............................................................


จบแล้ว ฟิคชั่นที่ใช้เวลาแต่งจนจับยาวนานที่สุดในชีวิต เรื่องนี้กินระยะเวลา 1 ปีเกือบจะพอดิบพอดีในการแต่ง ขอบคุณผู้อ่านทุกท่านที่ติดตามมาจนถึงฉากสุดท้ายของ งานเขียนเรื่องนี้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ปุ้มตั้งอกตั้งใจเขียน และพยายามมากที่สุด สำหรับผลงานต่อๆ ไปของปุ้มนั้นรอสักพักนะคะ ขอพักสมองสักนิดเพื่อคิดงานที่ออกมาดีที่สุดค่ะ 

Create Date : 02 กรกฎาคม 2554
6 comments
Last Update : 2 กรกฎาคม 2554 20:33:42 น.
Counter : 1195 Pageviews.

 

ซึ้ง...มาก อยากให้มีคนแบบนี้มาดูแลบ้างง่า

ขอบคุนน่ะค่ะ ไรเตอร์ เป็นฟิคที่ดีมากๆๆๆ ชอบๆๆ รักยูซู

 

โดย: *-* IP: 58.11.34.11 3 กรกฎาคม 2554 10:05:26 น.  

 

จบแล้วคุณผอ. กับ เจ้าตัวเล็ก
เป็นฟิกที่ให้แง่ของความรักที่แตกต่างออกไป
ความรักระหว่างวัยจริงๆค่ะ แต่แล้วก็จบลงด้วย
ความลงตัวของทั้งคู่
*ขอบคุณฟิกของคุณปุ้มนะค่ะ สำหรับฟิกเรื่องใหม่
ก็จะคอยติดตามนะค่ะ รักษาสุขภาพด้วยจ้า

 

โดย: -Killer Queen- IP: 124.121.87.29 4 กรกฎาคม 2554 2:18:52 น.  

 

ตอนจบก็ยังน่าประทับใจ ดูสึกดีตั้งแต่ต้นที่ได้อ่านมา
จนตอนนี้ มีฟิคแนวๆนี้ออกมาอีกน่ะค่ะ
จะเป็นคยูมิน ยูซู หรือยุนแจ ก็ได้
สู้ๆ น่ะค่ะ^^

 

โดย: mook_joong IP: 115.87.146.218 4 กรกฎาคม 2554 14:23:14 น.  

 

จบซะเเล้ว....ทั้งดีใจทั้งเศร้าไปพร้อมๆกันเลยคะ
เป็นฟิคที่อ่านแล้วรู้สึกผูกพันกับตัวละครมากๆเลย

อ่านในเล่มจบไปแล้วแท้ๆแต่ก็ยังมาอ่านได้อีกเรื่อยๆ

ชอบผลงานของไรท์เตอร์มากนะคะ

รอผลงานยูซูของไรท์เตอร์อยู่นะคะ

ปล.ในบอร์ดยูซูไรท์เตอร์ใส่เลขพาร์ทจบเป็น 41 อะคะ ต้องเป็น 42 เนอะ

ปล.2 จะรอจนกว่าจะได้เจอกันในฟิคเรื่องหน้านะคะ

ปล.3 จะรอโอกาสพิเศษกับ The opposite room ด้วยเรื่องนั้นก็ชอบมากๆ ถ้ารวมเล่มจะดีมากๆเลยค่ะ

เป็นกำลังใจให้เสมอนะคะ

 

โดย: azure_^^ IP: 125.24.76.158 9 กรกฎาคม 2554 14:00:10 น.  

 

ง่า~
เพิ่งจะได้มาอ่านตอนจบพร้อมกับได้อ่าน The Opposite Room VII อ่ะค่ะ
หลังจาากที่คอมมันงี่เง่าอยู่หลายเพลา 555+

ทั้งหวานแล้วก็น่ารักมากมาย นั่งยิ้มหุบไม่ลงกันเลยทีเดียว


^____________________^~

 

โดย: patongko IP: 58.8.23.56 20 กรกฎาคม 2554 9:22:48 น.  

 

ดีใจที่จบแบบหวานโคตร~!
คืออ่านฟิคพี่ปุ้มไม่เคยผิดหวังอ่ะ อ่านแล้วจะละลาย ทุกตัวอักษรมันหวาน มันลึกซึ้ง มันอบอุ่น มันละมุนละไม มันบรรยายค.รู้สึกออกมาได้ไม่หมดจริงๆ ฟิคพี่ปุ้มเหมือนขนมที่อยู่ในร้านเบเกอรี่อ่ะ พอเข้าไปในร้านก็ได้กลิ่นชวนน่ากิน และพอได้ลิ้มรสแล้วมันรู้สึกประทับใจอยากกินอีกอ่ะ แบบนั้นเลย ฮ่าๆ
ต้องคิดถึงคุณผอ.กับตัวเล็กของคุณผอ.แน่ๆ เลย คิดแล้วก็เศร้า! ;(


ขอบคุณพี่ปุ้มสำหรับฟิคสุดจะอบอุ่นและโรแมนติคค่ะ พี่ปุ้มสุดยอด! d^^b

 

โดย: `Alize_Soul IP: 202.91.18.201, 82.145.210.119 21 สิงหาคม 2554 11:43:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Angels Midori
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Angels Midori's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.