Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2552
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
10 กรกฏาคม 2552
 
All Blogs
 

Welcome
สวัสดีทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมชมบล็อกของปุ้มนะคะ

ที่นี่ปุ้มเอาไว้เก็บงานซึ่งส่วนใหญ่เป็นฟิคชั่น หรืองานเขียนของปุ้ม โดยหลักๆ จะเป็นคู่ Yoosu [TVXQ-JYJ],Kyumin [SJ] อาจมียุนแจบ้างตามอารมณ์

หรือเป็นงานเชิงนิยายบ้าง

ส่วนนี้ปุ้มจะขอแนะนำเกี่ยวกับเนื่อเรื่องคร่าวๆ เผื่อใครสนใจตามไปอ่านนะคะ

- Good Morning Sweet [YooSu]ในเช้าวันไม่ธรรมดาที่หนุ่มน้อยคิมจุนซูตื่นมาพบว่าตัวเองไม่ได้ตื่นมาในห้องนอนของตัวเอง และที่น่าตกใจกว่าเดิมอีกเมื่อพบว่าคนที่นอนข้างๆ ในสภาพชวนให้คิดไปไกลนั้น เป็นเจ้านายต่างแผนกสุดหล่อที่ตัวเองแอบปลื้ม แต่ตอนนี้คงจะปลื้มไม่ลงแล้วล่ะเมื่อคิดได้ว่าเมื่อคืนเกิดอะไรขึ้นกับตัวเอง

เรื่องนี้เป็นแนวน่ารักสดใส ไม่ดราม่า และเลือกที่จะแต่งให้รู้สึกเหมือนกับการอ่านชีวิตของมนุษย์ธรรมดาสองคนที่กำลังเริ่มพัฒนาความสัมพันธ์กันแม้จุดเริ่มต้นจะเกิดจากความผิดพลาดก็ตาม

- Suonare L'amore [YooSu feat. YunJae,WonCin,KyuMin]ปาร์คยูชอน นักเปียโนหนุ่มอัจฉริยะ ที่ทั้งมากความสามารถและรูปร่างหน้าตา อยู่ดี ๆ เขาก็กลับผันตัวเองมาทำงานเป็นผู้บริหารของสถาบันดนตรีชื่อดังของเกาหลี ทั้งๆ ที่ชื่อเสียงของตัวเองกำลังสู่จุดสูงสุดของอาชีพนักเปียโน

วันหนึ่งเขาได้มีโอกาสมาพบกับคิมจุนซู นักไวโอลินหนุ่มน้อยโดยบังเอิญ เขาค้นพบอะไรบางอย่างในตัวของเด็กหนุ่มนักไวโอลิน ที่ชายหนุ่มรู้สึกถูกชะตา และรู้สึกว่าเสียงเพลงและแววตา ของเด็กคนนี้จะช่วยเยียวยาเขาได้....

ชายหนุ่มจึงหมายมั่นที่จะสนับสนุนเด็กหนุ่มให้มีโอกาสเป็นนักไวโอลินชื่อดัง..

แต่จากแค่ความสัมพันธ์ในฐานะผู้สนับสนุนกลับเปลี่ยนไปจนเกินกว่าที่เขาจะคาดถึง

เรื่องนี้เป็นแนวโรแมนติค ดราม่า ที่พูดถึงเรื่องของนักดนตรีคลาสสิคผู้ประสบความสำเร็จ หากแต่ในชีวิตที่ใครไม่เคยรับรู้นั้นเขาพบแต่ความผิดหวังครั้งแล้วครั้งเล่า จนเมื่อมาพบกับคน ๆ หนึ่งที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไป ถึงแม้จะเล่าเรื่องที่เกี่ยวกับเพลงคลาสสิคแต่เรื่องนี้ปุ้มตั้งใจให้มันอ่านเรียบง่าย เข้าใจไม่ยาก และนอกจากเรื่องความรักต่างวัยที่เป็นแกนหลักของเรื่อง ยังมีเรื่องความรักของครอบครัว พี่น้อง และเพื่อนอยู่ในเรื่องนี้ด้วย


- The Opposite Room [YooSu Fiction]ความรักบนความต่าง ไม่ว่าจะไลฟ์สไตล์ ฐานะ หรืออื่นใด ก็ไม่สำคัญสักนิดถ้าต่างพร้อมที่จะปรับจูน และใช้ความรักนำทางให้บรรจบที่จุดเดียวกัน

ปาร์คยูชอน ลูกชายคนโตของนักร้องดัง และนักแสดงมากฝีมือระดับตำนานของประเทศ เขาเติบโตมากับครอบครัวที่เพียบพร้อมทุกอย่าง และเป็นคนดังตั้งแต่ลืมตาดูโลกมา แถมตอนนี้ยังมีหน้าที่การงานใหญ่โตในบริษัทแฟชั่นระดับโลก หากแต่เขากลับหลงรัก เพื่อนข้างห้องที่แสนจะธรรมดา คิมจุนซู โปรแกรมเมอร์เกมส์ที่วันๆ อยู่แต่ในห้อง ไม่ใช่คนโดดเด่นอะไร นอกจากที่เมื่อยามอยู่ใกล้กัน ยูชอนรู้ว่าอีกฝ่ายทำให้เขามีความสุขมากกว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เขามีอยู่...

เรื่องนี้เล่าเรื่องผ่านมุมมองของยูชอนและจุนซูสลับกัน ในลักษณะเหมือนซิทคอมที่จบในตอนโดยปุ้มจะเล่าผ่านวาระพิเศษต่างๆ ในหนึ่งปีของคู่รักข้าวใหม่ปลามันที่มีชีวิตที่แสนแตกต่าง โดยจะสะท้อนภาพชีวิตของคนวัยทำงานในยุคปัจจุบันไปด้วย

- KISS GOODBYE [YooSu Fiction]
ความสัมพันธ์ที่เริ่มต้นด้วยความเข้าใจผิด... แต่กลับผูกพันให้คนสองคนต้องเกี่ยวข้องกัน...คนหนึ่งรัก ..... แต่คนหนึ่งเล่ารับรู้ถึงความรักนั้นไหม


ในค่ำคืนที่ฝนตกหนักศัลยแพทย์หนุ่ม ได้พบเข้ากับหนุ่มน้อยที่ยืนร้องไ้ห้อยู่ เขาช่วยเหลือเด็กคนนั้น โดยที่คิดว่าเด็กหนุ่มตัวเล็ก เป็นเด็กขายบริการ

และจากค่ำคืน ๆ นั้นกลับเปลี่ยนชีวิตเด็กหนุ่มไปอย่างคาดไม่ถึง เขาพบรัก หากแต่เป็นรักที่ไม่เห็นแม้แต่อนาคต


เรื่องนี้เป็นดราม่าหนักเรื่องแรกที่เขียน มันไม่ได้หนักมาก ไม่ได้เศร้าโศกสุดๆ หากแต่มันปนเปื้อนด้วยความรู้สึกทั้งรักทั้งเหงาของเด็กผู้ชายผู้ที่มีชีวิตลึกลับ กับนายแพทย์หนุ่มหล่อผู้ที่ปิดบังตัวตนที่แท้จริงของตัวเองไว้ เพราะคำว่าความเหมาะสม และอนาคต


- Changing Me [KyuMin Fiction]'โจคยูฮยอน' ชายหนุ่มที่มั่นใจในตัวเองไปเสียทุกเรื่องกลับเสียศูนย์กลับการโดนคนรักที่คบกันมาตั้งแต่สมัยเรียน "ทิ้ง"

แล้วเขาต้องการจะพาตัวเองให้ผ่านวิกฤตความผิดหวังครั้งนี้ไปให้ได้ โดยคำแนะนำของเหล่าเพื่อนฝูงที่บอกให้เขาลองไปพักหัวใจ พักสมอง และค้นหาตัวเองที่อื่นสักพัก

เขาจึงตัดสินใจที่จะพาตัวเองไปลองใช้ชีวิตเป็นหนุ่มชนบทดูบ้าง...และที่นั่นทำให้เขาพบโลกใบใหม่ ผู้คนใหม่ๆ ที่ทำให้เขารักไร่นา ฟาร์ม กลิ่นหญ้า และดอกไม้เสียจนถอนตัวไม่ขึ้น อืมมม หรือจริงๆ ไม่ใช่ ไร่นา ฟาร์ม กลิ่นหญ้า แต่เป็นเจ้าของไร่ที่เขาตกหลุมรักกันแน่???


เรื่องนี้เป็นโรแมนติค คอมมาดี้ที่เล่าผ่านมุมมองของโจวคยูฮยอนนักดนตรี ผู้มั่นใจในตัวเอง กวนประสาท แต่ซ้อนไว้ด้วยภาพลักษณ์นิ่ง ๆ เขามาพักหัวใจที่ไร่ขอเกษตรกรคนเก่งที่ภาพลักษณ์ตรงข้ามกับที่เขาคิดอย่างสิ้นเชิงอย่าง ลีซองมิน และด้วยความน่ารักของเจ้าของไร่ก็ทำให้เขาหวั่นไหว แต่นอกจากเพศเดียวกับเขายังมีอุปสรรค์เป็นเพื่อนสนิทที่อาจคิดไม่ซื่อของเจ้าของไร่คนน่ารักอย่าง ชเวซีวอนอีกด้วย


- Butterfly Effect [KyuMin Fiction]คืนธรรมดาคืนหนึ่ง คืนที่หนาวอย่างที่เคยหนาว คืนที่แทบไม่แตกต่างจากทุกวัน .....

หากแต่เมื่อคน ๆ หนึ่งก้าวเข้ามา คืนธรรมดาๆ ก็เปลี่ยนไป.....


ค่ำคืนที่ไม่พิเศษ คืนที่ "โจวคยูฮยอน" นักร้องหนุ่มชื่อดังกำลังเซ็งสุดขีดกับปัญหาเรื่องงาน เรื่องไม่ใหญ่แต่สำหรับคนที่เพียบพร้อมอย่างคยูฮยอนมองว่ามันใหญ่มาก

คืนที่ไม่พิเศษคืนนั้นโจวคยูฮยอนได้พบ คน ๆ หนึ่ง คนที่มากับละอองหิมะ
คนที่ทำให้คำคืน ๆ นั้นไม่ธรรมดาสำหรับโจวคยูฮยอน


"ลีซองมิน" นักร้องฝึกหัดจากค่ายเพลงเล็กๆ คนธรรมดา ๆ ที่ดูอ่อนต่อโลก ซื่อ หากแต่สดใส

คนทั้งคู่ต่างได้ทำให้โลกของทั้งสองคนเปลี่ยนไป ในคืนนั้น

เรื่องนี้เป็น โรแมนติค ดราม่าเบาๆ ที่เล่าเรื่องของการตามล่าความฝันในการเป็นนักร้องของซองมิน ที่มีนักร้องดังอย่างคยูฮยอนเป็นแรงบันดาลใจ ที่ผลักดันให้เขามีความพยายามมากกว่าเดิมจากการแค่เป็นนักร้อง และยังกล่าวถึงรักแรกพบครั้งแรกของคยูฮยอนกับเด็กหนุ่มนักร้องฝึกหัด ที่ทำให้เขาผิดหวังครั้งแล้วครั้งเล่าโดยไม่รู้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้น จริงๆ แล้วมันไม่ได้เป็นไปอย่างที่เขาคิด


- Shot Fiction
[YunJae SF]That night…... ความบังเอิญที่คนสองคนพบกันในต่างถิ่น ค่ำคืนเรียบง่ายที่ต่างไ้ด้พูดคุยกัน หากแต่เมื่อพ้นค่ำคืนนั้นที่ทั้งคู่ต้องลาจาก กลับอยากที่จะยื้อเวลานี้เอาไว้

[KYUMIN SF] My Love Style ถึงแม้เราจะไม่ได้บอกรักกันบ่อยๆ และรักของเราอาจจะไม่หวานกว่าใคร แต่การกระทำนั้นสำคัญกว่าคำพูด ต่างคนไม่ใช่แค่คนสำคัญของกันและกัน แต่ต่างเป็นคนที่จำเป็นสำหรับชีวิตของกันและกัน- วาสนาวดี – วิษณุวัจน์"ธนทัศ เรามิอาจมอบดวงใจ ให้ผู้ใดได้อีกแล้ว นอกจากวิษณุวัจน์ ยุพราชแห่งราชคฤห์ ผู้ซึ่งเป็นดั่งชีวิตของเรา แลรักเราที่เป็นเรา มิใช่วาสนาวดี ราชกุมารีแห่งพาราณสี"

งานเขียนที่ใช้ยุคอินเดียโบราณมาเป็นเนื้อเรื่องหลัก ความรักของราชกุมารีผู้เข้มแข็ง กับยุพราชผู้เก่งกาจ ที่กว่าจะเข้าใจกันได้เจ้าชายหนุ่มต้องต่อสู้กับหัวใจที่แข็งแรง และปิดกั้นจากเจ้าหญิงคนสวย หากแต่ทำตัวราวกับเจ้าชาย และยังต้องต่อสู้กับศัตรูหัวใจที่แฝงกายเข้ามาโดยไม่รู้ตัว

เรื่องนี้ใช้คำราชาศัพท์เป็นหลักนะคะ อาจจะอ่านยากสักนิดนึง แต่เป็นเรื่องที่ปุ้มภูมิใจกับการเขียนมากๆ 

Create Date : 10 กรกฎาคม 2552
6 comments
Last Update : 27 ธันวาคม 2554 11:22:36 น.
Counter : 4138 Pageviews.

 

สวัสดีค่ะ

แอบแวะมาเยี่ยมตอนดึกๆค่ะ

 

โดย: แพมาลย์ 10 กรกฎาคม 2552 0:49:05 น.  

 

gr]'

 

โดย: [vp IP: 125.26.125.195 26 ตุลาคม 2553 16:26:46 น.  

 

gr]'

 

โดย: [vp IP: 125.26.125.195 26 ตุลาคม 2553 16:30:00 น.  

 

ขอบคุณที่แวะไปค่ะ แม้จะบังเอิญก้อตาม อิอิ
คุณพ่อรักษาไปถึงไหนแล้วคะ
ไป update ให้ทราบบ้างนะคะ

 

โดย: แมวเหมียว (ผู้หญิงราศีพิจิก ) 14 มกราคม 2554 2:32:46 น.  

 

อออ

 

โดย: เอื้อม IP: 115.87.120.104 8 เมษายน 2554 20:10:33 น.  

 

อ่านทุกเรื่องแล้วค่ะ ชอบงานคุณปุ้มเขียนมากเลยค่ะ

 

โดย: mayu IP: 49.230.80.215 16 กุมภาพันธ์ 2555 23:50:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Angels Midori
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Angels Midori's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.