My search is over, I have finally found "YOU" ♥ My one true love ♥ ...
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2554
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
30 สิงหาคม 2554
 
All Blogs
 

32 weeks :: เมื่อครรภ์เป็นพิษต้องผ่าคลอดก่อนกำหนด

     ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี...แบบว่าตอนนี้ยังตั้งตัวไม่ถูกเลย เคยกังวลว่าต้องคลอดก่อนกำหนดแต่คนละเหตุผลกะสิ่งที่เกิดขึ้น จำได้ว่าวันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม ไปงานแต่งงานเพื่อน วันนั้นมีความรู้สึกว่าเท้าบวม มือบวมมากแต่ก่อคิดว่าปกติเพราะเราท้องแก่แถมนั่งนาน พอวันอาทิตย์นัดเพื่อนกินข้าวตอนเย็น กลับมาบ้านเริ่มปวดหน้าอกก้อคิดว่าเป็นแค่กรดไหลย้อน เช้าวันอังคารตื่นมาเช้ามืด ทรมาณสุดๆ หายใจไม่ออก นอนต่อไม่ได้แต่สายๆ มันก้อหาย ตอนเย็นกลับมาเป็นอีก คราวนี้ปวดร้าวไปทั้งหลังเลย ไปเข้าห้องน้ำมีมูกสีน้ำตาลติดทิชชู่ออกมา กังวลเลยโทรหามิดไวฟ์เค้าบอกลองไปแช่น้ำร้อนดู แช่อยุ่ตั้งกะเที่ยงคืนจนถึงตี 4 ถึงกลับมานอนต่อได้ กลางดึกวันพุธ สามีหลับไปแล้วแต่เรานอนไม่ได้เลย ปวดหน้าอก ปวดหลัง พอเอนตัวลงนอนปวดหัวแบบจะระเบิด กินยาเท่าไหร่ก่อไม่หาย เอะใจ...ลองไปเข้าเน็ตดูดีกว่า อาการแต่ละอย่างไปตรงกะ pre-eclampsia หรือครรภ์เป็นพิษ เอาวะ ไม่รออะไรแล้วไปรพ.ดีกว่า ปลุกสามีตอนตีห้าให้ขับรถไปส่งรพ.ใกล้บ้าน พอไปถึงมิดไวฟ์ก้อให้ตรวจปัสสาวะ พอเค้าเห็นผลจากไอ่กระดาษเทสแค่นั้นล่ะ หน้าซีเรียสทันทีแล้วก้อเดินออกห้องไป กลับเข้ามาอีกทีำพร้อมมิดไวฟ์อีก 3 คน คนนึงมาตรวจความดัน คนนึงมาตรวจพุงอีกคนมาคุยด้วย บอกว่าโปรตีนในปัสสาวะเราสูงมาก ความดันก้อสูงต้องส่งไปรพ. King Edward ซึงเป็นรพ.ใหญ่ในเมือง เชี่ยวชาญเฉพาะสตรีและเด็ก ไอ้เราก้อเริ่มใจไม่ดีละ เค้าคงรู้ได้จากสีหน้าเรามั้ง เลยพยายามคุยปลอบใจบอกว่า ที่ต้องส่งไปน่ะเพราะเรายังท้องแค่ 32 วีค เค้าไม่พร้อมหากต้องทำคลอดอายุครรภ์ขนาดนี้ แต่นั่นคือเคสที่ร้ายแรงสุดๆ นะ เราอาจจะไม่ถึงขนาดนั้นก้อได้ ... มิดไวฟ์ที่นี่น่ารักมากก ใจดีสุดๆ แต่ละคน รุสึกเลยว่าเค้าแคร์ความรุสึกเรา จะพูดปลอบใจตลอดเวลา ตอนนั้นบวมมากๆ เค้าเจาะหาเส้นเลือดไม่ได้ ต้องโทรตามหมอมาเจาะให้ โดนเจาะไป 3 รู กว่าจะได้ Smiley เข็มใหญ่กว่าเข็มเย็บกระสอบอีกเพราะเป็นเข็มให้ยาลดความดัน (แต่ทนได้เพราะหมอหล่อมากก ฮ่าๆๆ) แล้วก้อโดน...เสียบสายสวนปัสสาวะ Smiley เจ็บจี๊ด...หลังจากนั้นก้อเป็นความรุสึกไม่สบายสุดๆ เค้าบอกยาที่ให้เราต้องจำกัดปริมาณของเหลว และต้องคำนวนปริมาณปัสสาวะตลอดเวลา และก้อโดนอีกเข็ม คราวนี้ที่สะโพก เป็นเสตอรอยด์เร่งการพัฒนาของปอดของลูกในครรภ์ เผื่อว่าต้องคลอดอีกนั่นแหละ...เตรียมตัว เจ็บตัวเส็ดก้อโดนหามขึ้นรถพยาบาลตอน 6.30

     King Edward Memorial Hospital ตั้งอยุ่ในเมือง Perth ห่างจากเมืองที่ฟ้าอยุ่ไปประมาณ 50 กิโล แต่เพราะไปรถพยาบาลเลยใช่เวลาครึ่งชม.ก้อถึง สามีขับตามไปใช่เวลาชม.กว่าเพราะเป็นช่วงการจราจรติดขัดพอดี ถึงรพ.เค้าก้อส่งตัวขึ้นไปห้อง Birth Suite ฟังดูหรูช่ายมะคะ...หรูจริงๆ นั่นล่ะ มีืทุกอย่างอยุ่ในนั้นเลย ย้ายเตียงเสร็จหมอก้อเข้ามารุม บอกว่าอาการของเรามีวิธีเดียวที่จะรักษาให้หายคือต้องคลอดรก เพราะตอนนี้รกเริ่มเสื่อมทำให้ร่างกายของเราเกิดอาการความดันสูง ซึ่งอันตรายมากสำหรับหญิงตั้งครรภ์ หากปล่อยไว้แล้วชักอาจเสียชีวิตได้ คลอดรกก้อคือคลอดลูกนั่นเอง...ฟังแล้วน้ำตาไหลเลยค่ะ หมอรีบปลอบใหญ่บอกว่าเด็กคลอดก่อนกำหนดที่นี่มีตั้งกะ 23 วีค ลูกเราตั้ง 32 วีคเทียบกะลูกคนอื่นแล้วจ้ำม่ำกว่าเยอะเลย พอสามีมาถึงหมอก้อไปอธิบายให้สามีฟังว่าต้องผ่าคลอดนะ แต่อยากรอให้ถึงวันเสาร์ อยากให้เสตอรอยด์อีกเข็มก่อน แต่เรื่องคลอดธรรมชาติคงไม่ได้แน่นอน เพราะความดันสูงมาก เวลาเบ่งคลอดจะเป็นอันตราย วันนั้นทั้งวันมีมิดไวฟ์ 2 คนดูแลตลอดเวลา ตรวจความดันทุก 20 นาที เจาะเลือดทุก 3 ชม. (ซึ่งทรมาณมากแต่ละที เพราะหมอต้องเจาะหลายครั้งกว่าจะหาเส้นเลือดเจอแต่ละเส้น) มิดไวฟ์ที่นี่น่ารักอีกแล้ว ปลอบเราอยุ่ตลอดเวลา ยิ่งตอนผลอัลตร้าซาวด์ออกมาแล้วปรากฎว่าลูกเราน้ำหนักน้อยไปตั้ง 400 กรัม ทำเอาเราตั้งคำถามกะตัวเอง เราทำอะไรผิด? เค้าก้ออธิบายให้เรารู้สึกดีว่า ไม่ใช่ความผิดของเราหรอก ไอ่โรคนี้มันจะเกิดก่อเกิดหาสาเหตุไม่ได้ (ที่ลูกน้ำหนักน้อยเป็นเพราะรกส่งอาหารไปให้เค้าไม่ได้นั่นเอง) แต่ลูกก้อแข็งแรงดี ดิ้นอยู่ตลอด สะอึกโชว์ด้วย 555+


     นอนรออยุ่ในห้องไปจนถึงประมาณทุ่มกว่า หลับไม่ลงเลย ทรมาณกะไอ่สายสวนปัสสาวะเนี่ยด้วยแหละ แล้วก้อโดนเช็คความดันทุก 15 นาที นอนหลับได้ก้อสุดๆ แหละ มิดไวฟ์เปลี่ยนกะไป 2 รอบ คนใหม่เข้ามาแทน แต่ถึงจะเปลี่ยนมิดไวฟ์ใหม่แต่ก่อใจดีเหมือนเดิม แล้วก้อมีหมอผู้หญิงเข้ามา คุณหมอบอกตอนนี้รอผลเลือดอยู่ ยังให้คำตอบอะีไร วางแผนอะไรไม่ได้ คุณเธอก้อออกห้องไป อีก 20 นาทีเข้ามาใหม่ บอกได้ผลเลือดแล้วเราจำเป็นต้องผ่าคลอดในอีก 30 นาที อ้าวเฮ้ย!!! ไหนว่าจะรอจนถึงวันเสาร์ไง ... ความรุสึกตอนนั้นทั้งกลัว เครียด โกรธ หงุดหงิด ไม่เข้าใจ ทำไมเรื่องแบบนี้ต้องมาเกิดกะเราด้วย สามีก้อดี๊ด๊าไป ดีใจได้เจอลูกเร็ว ไอ้เรานั่งเงียบ มิดไวฟ์มาฉีดยา เปลี่ยนเสื้อผ้า คุยด้วย แต่ตอนนั้นสมองมันปิดตายไปชั่วคราว บอกตรงๆ ถ้าตอนนั้นไม่มีสายระโยงระยางห้อยอยุ่รอบร่างกายคงอาละวาดแล้ววิ่งหนีไปแล้ว


     ก่อนเข้าห้องผ่าตัดก้อเป็นห้องดมยา สามีโดนจับแยกไปเตรียมตัวอยุ่อีกห้อง แพทย์วิสัญญีมาคุยด้วยอธิบายว่าต้องทำงั้นทำงี้ ไม่ได้ฟังอีกนั่นแหละ ตอนนั้นไม่ต้องบล๊อกหลังก้อชาแล้วค่ะ จำได้ว่าเค้าคุยเล่นกะเราตลอดเพื่อให้เราผ่อนคลาย แต่เราได้แต่ยิ้มๆ ตอบ มิดไวฟ์ก้อมาถามตลอดเป็นไงมั่ง รุสึกยังไง ความรุสึกกลับมาตอนเค้าจิ้มเข็มเข้าหลังค่ะ จ๊ากกก...หนึ่งที แล้วก้อจ๊ากกก...อีกรอบนึงตอนยาเข้า Smiley แล้วเค้าก้อเข็นเราเข้าห้องผ่าตัด ขึ้นเขียง ตอนนั้นกังวลแหละ เพราะไม่เคยมีประสบการณ์บล็อกหลังมาก่อน ไม่รุว่าประสาทสัมผัสเราจะยังอยุ่หมด แค่ไม่เจ็บเ่ท่านั้น โดนจับโดนอะไรมันยังรุสึกตลอดเลยง่ะ แล้วยังงี้เวลาเค้ากรีดไม่เจ็บเหรอฟระ!! หมอกั้นผ้าตรงช่วงอกแล้วเค้าก้อคุยเล่นอะไรกันไม่รุ ช่วงนั้นสามีเข้ามานั่งข้างๆ พอดี ก้อเลยมีเพื่อนคุยเรื่อยเปื่อย ผ่านไปไม่ถึง 15 นาที รู้สึกว่าหมอกดลิ้นปี่ จุกง่ะ อึดอัด...แล้วก้อได้ยินเสียงแง้วๆ เหมือนลูกแมวร้อง อ้าวเฮ้ย....ออกมาแล้ว !! น้ำตามันมาจากไหนไม่รู้ ทั้งหัวเราะทั้งร้องไห้ ดีใจมากกก แบบงงๆ อ่านะ ลูกตัวเล็กมากก แต่ร้องเสียงดัง คราบไขเต็มตัวไปหมดแต่ที่เห็นได้ชัดมาแต่ไกลเลยคือ จมูกค่ะ ... โด่งมาแต่ไกล ฮ่าๆ แต่ก้อไม่ได้แตะลูก เพราะเค้าต้องรีบเอาลูกไปเช็คแล้วหมอต้องเย็บแผลให้เราด้วย สามีก้อลังเลไม่รุว่าจะอยุ่กะเราดีหรือจะตามลูกไปดี ก้อเลยบอกไปอยุ่กะลูกเหอะ ถ่ายรูปมาด้วย อยากเห็น...ผลปรากฎว่าลูกแข็งแรงดี หายใจได้เองไม่ต้องเสียบท่อ น้ำหนักน้อย ตัวเล็กแต่มาบำรุงข้างนอกเอาได้


     หมอใช้เวลาเย็บแผลอยุ่ครึ่งชม.ได้ เพราะต้องเย็บหลายชั้น หลังจากนั้นทั้งหมอทั้งมิดไวฟ์ก้อมาแสดงความยินดีกะเราก่อนย้ายไปวอร์ดพิเศษ ใช้เวลา่อยุ่วอร์ดพิเศษ 2 คืน แล้วก้อโดนย้ายไปห้องเดี่ยวอีก 2 คืน  เพราะต้องโดนมอนิเตอร์ตลอด ความดันยังไม่ปกติ ขึ้นๆ ลงๆ ไม่ได้หลับได้นอนดีอีกนั่นแหละ โดนตรวจเลือด ตรวจความดันทุกชม. มิดไวฟ์จะมาถามเรื่องแผลตลอดเวลา อยากได้ยาแก้ปวดไหม เวียนหัวไหม และำพาเราลงไปหาลูกด้วย อ้อ...ได้มีโอกาสลองใช้เครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้าด้วยค่ะ สนุกดี น้ำนมเยอะมาก ลูกออกมาวันที่ 4 ก้อปั๊มนมได้ 2 ออนซ์กว่าแล้ว ฮ่าๆ อย่างที่เคยเล่าให้่ฟังในบล็อกก่อนว่ารพ.ที่นี่เึ้ค้าไม่ให้ญาติเฝ้าน่ะค่ะ สามีเลยต้องลางานไปกลับบ้าน-รพ. ทุกวัน หน้าที่สำคัญของเค้าคือล้างที่ปั๊มนม และลงไปส่งนมให้ลูกที่ห้องเนอสเซอรี่


     ตอนนี้กลับมาอยุ่บ้านแล้ว แต่ลูกยังต้องอยุ่เนอสเซอรี่ไปอีกจนกว่าจะครบกำหนดคลอดจริงๆ (ประมาณเดือนครึ่ง)  วันพรุ่งนี้จะเข้าไปถอดไหมพร้อมกะเช่าเครื่องปั๊มนมไฟฟ้าจากรพ.มาด้วย ปั๊มมือมันไม่ทันใจอ่ะ อยากให้ลูกได้กินนมเราเยอะๆ ถึงจะต้องเข้าเมืองไปส่งนมให้ลูกทุกสอง-สามวันแต่มัมมี่ก้อจะสู้นะจ้ะ วันนี้จะไปรับคุณยายที่สนามบินแล้วพรุ่งนี้จะเข้าไปหาหนู รักลูกที่สุดในโลกเล้ยยย


Smiley William John Gully Smiley


Born :: 25th August, 2011


Weight :: 1,470 grams


Height :: 40 cm.


Head measurement :: 29 cm.

 

Create Date : 30 สิงหาคม 2554
45 comments
Last Update : 30 สิงหาคม 2554 10:25:02 น.
Counter : 8522 Pageviews.

 

คลอดแล้วหรอคะ ยินดีด้วยมากๆเลยนะคะ ได้เจอลูกน้อยแล้ว หนูวิลเลี่ยมน่ารักน่าชังมากๆเลย จมูกโด่ง หน้าออกไปทางฝรั่งสุดๆ ท่าทางจะแข็งแรงมากๆด้วยนะ คุณแม่ก็มีน้ำนมเยอะมากๆ อย่างนี้หนูวิลเลี่ยมโตไวๆแน่นอนจ้า....

 

โดย: JNandTheCats 30 สิงหาคม 2554 10:38:13 น.  

 

ผ่านเรื่องระทึกมา คราวนี้ก็เหลือแต่เรื่องน่ายินดี ยินดีด้วยนะคะ

 

โดย: 2fast2farious IP: 98.240.227.31 30 สิงหาคม 2554 10:43:12 น.  

 

น้องน่าชังมาก ๆ เลยค่ะ ..คุณแม่คุณลูกปลอดภัยทั้งคู่ เป็นเรื่องที่น่ายินดีมาก ๆ ค่ะ
ขอให้น้องโตวันโตคืน คุณแม่มีน้ำนมเยอะ ๆ อย่างนี้ นะคะ น้องจะได้โตเร็ว ๆ

 

โดย: กิ๊ฟท์ศรี 30 สิงหาคม 2554 10:56:02 น.  

 

เรื่องแบบนี้ไม่มีใครอยากให้เกิดหรอกเนอะ ใครๆก็อยากให้ลูกออกมาเมื่อพร้อมทั้งนั้นแหละ ยังไงก็ดีแล้วที่น้องเค้าปลอดภัย แต่ถ้าเอามาเลี้ยงข้างนอกก้อันตรายอีก ยังไงก็สู้ๆนะ รอวันที่น้องได้ออกจาก รพ. ดูแลตัวเองดีๆด้วยนะจ๊ะ

 

โดย: sj_berry 30 สิงหาคม 2554 11:32:14 น.  

 

Congratz ka!

 

โดย: avadar 30 สิงหาคม 2554 11:36:32 น.  

 

ขอให้น้องแข็งแรง กินนมเก่งๆ มาโตเอานอกท้องเผลอๆจะโตเร็วกว่าในท้องอีกน้าาา

คุณแม่เองก็รักษาสุขภาพด้วยนะคะ คุณยายมาคงช่วยให้อุ่นใจขึ้นเยอะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

 

โดย: จอย (Windy Maui ) 30 สิงหาคม 2554 11:37:02 น.  

 

อ่านไปลุ้นไปนะคะ
อ่านไปอ่านมาน้ำตาซึมซะงั้น
ปลื้มแทนหม่ามี๊คะ
Thanks God นะคะผ่านมาได้ อึดมากเลยจ้า

 

โดย: Wednesday~night IP: 202.129.46.250 30 สิงหาคม 2554 12:32:32 น.  

 

ขอให้แข็งแรงโตไวไวให้แม่ฟ้าชื่นใจนะคะหนุ่มน้อย

 

โดย: purplesnow 30 สิงหาคม 2554 12:38:52 น.  

 

ขอแสดงความยินดีด้วยอย่างยิ่งค่ะ
เราก็เคยเป็นครรภ์เป็นพิษตอน 31 week อาการคล้าย ๆ กันเลย จุกท้อง ปวดหลัง ปัสสาวะเป็นสีโค้ก และก็ความดันสูง

ยินดีด้วยอีกครั้งนึงค่ะ

 

โดย: Pim IP: 202.79.203.43 30 สิงหาคม 2554 14:03:28 น.  

 

ขอให้แข็งแรงทั้งแม่และลูกน่ะค่ะ ดั้งคมเชียว

 

โดย: Nongmeang 30 สิงหาคม 2554 14:16:30 น.  

 

ยินดีต้อนรับจ้า
ขอให้หนูแข็งแรงๆ นะครับหนุ่มน้อย

น้องฟ้า เป็นไง เหมือนที่พี่บอกไหม ว่าเมื่อเห็นหน้าลูก ความเหนื่อย ความทรมารทั้งหมด มันหายไปเลยอ่ะ

 

โดย: พี่นางจ๊ะ IP: 49.229.41.236 30 สิงหาคม 2554 14:40:44 น.  

 

ยินดีด้วยนะคะแม่ฟ้า ขอให้น้องแข็งแรง ๆ คุณแม่ฟื้นตัวไว ๆ นะคะ

 

โดย: socosploy 30 สิงหาคม 2554 18:51:50 น.  

 

ขอให้แข็งแรงทั้งคุณแม่และลูกน้อย นะคะ เป็นกำลังใจให้คะ


//ฝากสำหรับคนต้องการรายได้เสริมหรือตกงานคะ
ไอติมทอมสำเร็จรูป ขายง่าย กำไรงาม
www.i-timtod.com สนใจดูรายละเอียดได้คะ

 

โดย: www.i-timtod.com IP: 110.168.130.43 31 สิงหาคม 2554 13:47:51 น.  

 

เย้ๆ ดีใจ พี่สาวแอมคลอดแล้ว..เก่งจิงๆ เลยอึดมาก นี่แหละความอึดของคนเหนือ โดนเจาะไปตั้งหลายครั้ง แอมเจ็บแทนจิงๆ เลย ..ปล.พี่ฟ้า ลำไยหมดฤดูไปแล้วนะ หมดต้นแล้ว ถ้าโพสต์เร็วกว่านี้จะส่งไปให้เลย ยินดีด้วยนะคะ..จุ๊บๆ

 

โดย: gumber 1 กันยายน 2554 11:58:58 น.  

 

มายินดีด้วยค่ะคุณปลายฟ้าขอให้แข็งแรงไวๆนะคะ
น้องน่ารักน่าชังมากเลยจมูกโด่งมากจริงๆ
ส่วนเรื่องที่ว่าน้องตัวเล็กเนี่ยไม่ต้องเครียดค่ะ
เจ้าลูกชายคนเล็กของฝนตอนแรกเกิดก็ตัวเล็กจิ๋ว
ค่ะถ้าเทียบกับพี่เค้า แต่ตอนเนี้ยตัวจะใหญ่เท่าพี่แล้วค่ะ

 

โดย: สองหนุ่มเนื้อหอม 1 กันยายน 2554 12:41:19 น.  

 


ดีใจด้วยจ้ะ ปลอดภัยแข็งแรงทั้งแม่ทั้งลูก

ขั้นต่อไปก็...ไหนๆ ก็เป็นคนของบล็อกแก๊งค์ไปแล้วตั้งกะอยู่ในท้อง พัฒนาการต่อๆ มา ก็หวังจะได้อ่านได้เจอน้องอีก ชื่อเล่นเรียกว่าอะไรจ๊ะฟ้า


นำเที่ยว..ที่ว่า คงไม่สามารถจ้ะ
 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 1 กันยายน 2554 13:22:33 น.  

 

คว้าวคุณฟ้าคลอดแล้วหราค่ะ น้องหล่อมั่กๆค่า อิๆสงสัยเชื้อฝาหรั่งแรงงงผมทองงงด้วยยย.

คุณหนูคั่วกลิ้งยินดีด้วยน๊า ที่คุณฟ้าและน้องแข็งแรงทั้งคู่ เด็กปpreterm. นี่ส่วนใหญ่จาตัวโตทุกคนค่าคุณฟ้า

 

โดย: คุณหนูคั่วกลิ้ง IP: 124.122.15.234 1 กันยายน 2554 14:12:36 น.  

 

สวัสดีจ้าน้องฟ้า พี่ไม่ได้เข้านึกว่ายังไม่คลอด ตัวเล็กหน่อยไม่เป็นไรจ้ามาเลี้ยงให้โตข้างนอกได้ แค่ให้น้องแข็งแรงแค่นั้นแหละ พี่อ่านแล้วข้าใจเลยว่ามันทรมานนะ แต่ผลออกมาก็คุ้มจ้า หนุ่มน้อย วิลเลี่ยม จมูกโด่งเป็นสันเลย เห็นเค้าเอาสายสอดเข้าจมูกหนูแล้วสงสารจังเลย
ยังไงรักษาสุขภาพจ้า

 

โดย: ป้าณู 1 กันยายน 2554 16:07:22 น.  

 

คลอดแล้วเหรอ ไวกว่าที่คิดเนอะ

แต่ปลอดภัยทั้งคุณแม่ คุณลูกก็ดีแล้วจ้า

ยินดีด้วยน๊าาาา

ขอให้น้องสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงน่ะค่ะ

 

โดย: Jub_ka_Jib 1 กันยายน 2554 16:21:04 น.  

 

เข้ามาให้กำลังใจจ้าคุณฟ้า ตอนที่น้องเตเต้อยู่ในห้อง NICU มีเคสที่คลอดก่อนกำหนดเยอะเลยละ แต่ละคนหนักโลนิดๆ มีหนักน้อยสุด 600 กรัม แต่น้องก็สามารถเติบโต และแข็งแรงด้วยนะ
อาจจะคิดถึงลูกเยอะหน่อย เพราะเราไม่ได้อยู่ด้วยกัน
คุณฟ้า พยายามปั๊มน้ำนมเรื่อยๆ นะ เป็นสิ่งเดียวที่เราสามารถทำให้เค้าได้
เรย์เห็นน้องเค้าแล้ว น้องเค้าสู้ ดูแข็งแรงด้วย อีกแปร้บเดียว ตัวคงโตมาแข่งกับเตเต้แล้วละ สู้ๆ จ๊ะ

 

โดย: เรย์ (ray.amp ) 1 กันยายน 2554 17:18:13 น.  

 

ขอให้น้องแข็งแรงๆไวๆนะฟ้า....
ยินดีด้วยนะจ๊ะ...

 

โดย: zenkwang 1 กันยายน 2554 17:23:55 น.  

 

พี่ฟ้าขอหลังไมค์นะ

 

โดย: gumber 1 กันยายน 2554 21:21:22 น.  

 

อ้อพี่ลืมตอบ เราไปเที่ยวกันเมื่ออาทิตย์ที่แล้วคะ อากาศทางยุโร)ตอนนี้เริ่มย่างเข้าสู่หน้าใบไม้ร่วงคะ เลยยังไม่ค่อยหนาว จะหนาวทรมานจริงก็ช่วงธันวา มกรา กุมภา คะ คงตรงกันข้ามกับออสเตรเลีย ยังงัยอย่าลืมอัพเดทพัฒนาการเจ้าหนูนะจ๊ะ

 

โดย: ป้าณู 1 กันยายน 2554 21:43:09 น.  

 

เย้ๆๆ คลอดแล้ววว

ขอให้ทั้งคุณแม่และคุณลูก มีสุขภาพแข็งแรงนะคะ

เลี้ยงง่ายๆ ไม่งอแง โตไวๆ ด้วยค่ะ

 

โดย: JenNy & Tristan @ The UK 2 กันยายน 2554 2:01:23 น.  

 

หล่อมากๆๆๆๆๆ....จมูกโด่งต้องโด่งตั้งแต่เด็กอย่างนี้เลยเหรอเนี่ย...เพิ่งเคยเห็นหง่ะ...สวดยวดเล๊ย...

 

โดย: nootuang 2 กันยายน 2554 2:38:27 น.  

 

คลอดแล้วอ่ะ น้องวิลเลี่ยมน่ารักจังเลย ตัวแดงๆเนาะ
อ่านแล้วลุ้นระทึกไปด้วย ดีใจด้วยค่ะที่น้องปลอดภัยดี
สุขภาพแข็งแรงทั้งแม่และลูกนะคะ ไว้จะมาเยี่ยมใหม่ค่ะ


 

โดย: แม่ส้มของจ๋ำจ๋ำ (~ sweettemper ~ ) 2 กันยายน 2554 6:01:50 น.  

 

ยินดีด้วยกับสมาชิกใหม่นะค่ะ เจ๊บ..แต่ก็ชื่นใจที่ได้เห็นลูกปลอดภัยเน๊อะ...

 

โดย: มี๊เก๋&ซีทะเล (kae+aoe ) 2 กันยายน 2554 8:36:58 น.  

 

ขอให้น้อง และคุณแม่แข็งแรงไว ๆ นะค่ะ

 

โดย: lelhibaby (lelhibaby ) 2 กันยายน 2554 10:50:42 น.  

 

ว๊าว คลอดแล้วเหรอคะ ดีใจด้วยค่ะ
ตอนแรกบอกว่าครรภ์เป็นพิษ ทำเอาเราลุ้นระทึกไปด้วยเลยค่ะ ยินดีด้วยนะคะที่ปลอดภัยทั้งคู่

 

โดย: คุณนายแอมแอม 2 กันยายน 2554 10:58:25 น.  

 

John ยอห์น : พระพรจากพระเจ้า
น้องต้องได้รับพระพรมากมายจริง ๆ สิคะ คุณแม่ ไม่ต้องกังวลนะคะ เดี๋ยวน้องจะเติบโตและแข็งแรง ฝากไว้กับพระเจ้าเยอะ ๆ ทุกวัน นะคะ

โตเร็ว ๆ นะครับ หนุ่มน้อย

 

โดย: mariabamboo 2 กันยายน 2554 12:30:16 น.  

 

ยินดีด้วยนะคะ.

คูณแม่มีนำ้นมเยอะ เด๋วลูกก็โตวันโตคืนแหละคะ ไม่ต้องห่วง คะ

 

โดย: Airyka IP: 182.53.42.211 2 กันยายน 2554 13:54:12 น.  

 

จ้า...ยังไงก้อดูแลตัวเองเยอะๆนะ บำรุงตัวเองเยอะๆ จะได้ส่งผ่านน้ำนมไปให้ลูกนะฟ้า

 

โดย: zenkwang 2 กันยายน 2554 15:00:08 น.  

 

สู้ ๆ นะจ๊ะแม่ฟ้า ติดตามแต่ในเฟส ลืมเข้ามาดูบล๊อกเลย นึกว่ายังไม่มีแรงอัพซะอีก อิอิ

เค้าก็คงต้องประคองตัวเองต่อไป ให้อยู่ให้นานที่สุดล่ะ

 

โดย: ForFanG 2 กันยายน 2554 15:16:36 น.  

 

อ้าวคุณฟ้าคลอดแล้ว น้องออกมาหน้าตาหล่อนะเนี่ย ยังไงก็บำรุงเต็มที่นะค่ะ มาโตข้างนอกเนอะ สู้ๆ จ้าคุณแม่มือใหม่ (เหมือนกันเลย)

 

โดย: junmino 3 กันยายน 2554 18:50:56 น.  

 

ตอนลูกเราอยู่ห้องเนอสเซอรี่เราเห็นเค้าโดนส่องไฟ เรากลับห้องมาเราร้องไห้เลยค่ะ คนเป็นแม่เนอะ...... ยินดีด้วยค่ะ

 

โดย: opleee 4 กันยายน 2554 0:33:37 น.  

 

สวัสดีค่ะยินดีด้วยค่ะค่ะ
น้องน่ารักมากเลย
น้อง เปาเปาหลังคลอดก็นอนโรงพยาบาลต่ออีกอาทิตย์นึงค่ะเค้าติดเชื้อตอนคลอดค่ะ
สู้ๆนะค่ะเด็กเล็กๆๆต้องคอยเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดค่ะ

 

โดย: evil_aun 7 กันยายน 2554 7:26:32 น.  

 

น้องฟ้า สองเดือนแรกนมแม่ไม่พอจ้า เสริมผสมวันละ 6-10 ประมาณนี้ ตอนนี้ชิลๆแระ นี่ดีนะ. เรโน่ได้กินนมแม่น้อยมาก. ขอให้น้องแข็งแรงไวๆ จะได้กลับมาอยู่กับคุณแม่นะ

 

โดย: Always & Forever 7 กันยายน 2554 23:31:41 น.  

 

ว๊าววว คลอดแล้วๆๆ
น้องหล่อมากเลยคะ จมูกโด่งซะ

ขอให้น้องแข็งแรง โตวันโตคืนนะคะ

 

โดย: strawberry banana&cream 8 กันยายน 2554 11:57:51 น.  

 

มะม๊าฟ้าเป็นไงบ้างน๊อ..... ขอให้น้องแข็งแรงๆนะคะ....แล้ว 1 ปีมาเจอกันที่เมืองไทยนะคะ...นัดล่วงหน้ากันเลยทีเดียว (กำลังรวบรวมสมาชิกอยู่ อิอิ...)

 

โดย: nootuang 8 กันยายน 2554 13:23:19 น.  

 

ไม่ได้เขา บล็อคหลายวัน...เย้ ยินดีด้วยกับคุณแม่ปีกระต่ายค่ะ

ต่อไปจากการอุ้มท้องโย้ จะได้อุ้มตัวเล็กเหมือนกันแล้ว...

 

โดย: Li Shana 12 กันยายน 2554 14:22:41 น.  

 

สวัสดีจ๊ะฟ้า ไม่ได้เข้าบล็อกมานานๆๆ คลอดแล้ว
ยินดีด้วยนะ สู้ ๆๆ นะ ขอให้คุณแม่ฟ้า และน้องแข็งแรง รับรองอีกไม่กี่เดือนน้องต้องโตจนคุณแม่จะอุ้มไม่ไหวแล้วแน่นอน
^__________^

 

โดย: เพียงวันละเล็กละน้อย 12 กันยายน 2554 16:10:28 น.  

 

รบกวนถามหน่อยนะครับ
ความดันเท่าไรครับ ตอนประมาณ 7-8 เดือนที่ว่าสูงครับ พอดีของแฟนเขา 139/95 บางทีก็150/90+ แล้วแต่การทำกิจกรรมครับ ขึ้นๆลงๆ

 

โดย: ครูแจ็ค IP: 180.180.118.92 6 ธันวาคม 2555 20:02:50 น.  

 

คุณแม่คะตอนนี้คุณลูกแข็งแรงดีใช่มั้ยคะ คือตกอยู่ในสถานะเดียวกันเลยค่ะตอนนี้ ครรภ์เป็นพิษกังวลมากๆค่ะ

 

โดย: มิ้นท์ IP: 49.230.216.139 16 ตุลาคม 2559 16:21:32 น.  

 

คุณแม่คะตอนนี้คุณลูกแข็งแรงดีใช่มั้ยคะ คือตกอยู่ในสถานะเดียวกันเลยค่ะตอนนี้ ครรภ์เป็นพิษกังวลมากๆค่ะ

 

โดย: มิ้นท์ IP: 49.230.216.139 16 ตุลาคม 2559 16:21:42 น.  

 

คุณแม่คะตอนนี้คุณลูกแข็งแรงดีใช่มั้ยคะ คือตกอยู่ในสถานะเดียวกันเลยค่ะตอนนี้ ครรภ์เป็นพิษกังวลมากๆค่ะ

 

โดย: มิ้นท์ IP: 49.230.216.139 16 ตุลาคม 2559 16:22:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


fah_gully
Location :
Perth Australia

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สาวเอื้องฟ้าจากดินแดนล้านนา เมืองเชียงใหม่ ต้องจากบ้านเกิดเมืองนอนมาศึกษาต่อในประเทศอันห่างไกล นางพบรักกับหนุ่มตาน้ำข้าว เกิดเป็นนิยามรักสะท้านโลก 555 ... เอาเป็นว่าชื่อฟ้า เป็นคนเชียงใหม่ ตอนนี้เป็นคุณแม่ลูกหนึ่งใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศออสเตรเลียแล้วกันค่ะ


●• ~ *.・。★ ............ ★ 。・.*~ •●
Papitchaya Gully

Create your badge
Friends' blogs
[Add fah_gully's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.