ลับเรื่องรักที่สาวเจ้าชอบเม้าท์

ลับเรื่องรักที่สาวเจ้าชอบเม้าท์

GOSSIP Girls (GM)
เรื่อง : ณัฐนันท์ เฉลิมพนัส

          คุณอยากรู้ใช่ไหมครับ ว่าเวลาสาว ๆ พูดคุยกันน่ะ พวกเธอ "เม้าท์" อะไรคุณกันบ้าง?

          เวลาสาว ๆ คุยกัน พวกเธอ "ไม่เบา" เท่าไหร่นะครับ โดยเฉพาะถ้าเป็นเรื่องเซ็กส์ละก็ คุยกันถึงกึ๋นไม่แพ้ผู้ชายเลยทีเดียว ลองมาดูกันสิครับว่าพวกเธอพูดอะไรถึงผู้ชายอย่างเรา ๆ กันบ้าง

  1. "ขนาด" ของของคุณ

          อย่าคิดครับว่าที่ใคร ๆ บอกว่า "ขนาด" ไม่ใช่เรื่องสำคัญ นั่นมันไม่จริงเสมอไป เพราะสำหรับผู้หญิง หลายคนบอกว่า แค่เห็นขนาดเท่ากระบอกปืนใหญ่พวกเธอก็แอบจินตนาการกันไปถึงไหนต่อไหนแล้ว ว่าแต่ "ขนาด" ของคุณจะกลายเป็นหัวข้อสนทนาในหมู่เพื่อน ๆ ของเธอไหม?

          คำตอบคือ ไม่

          พวกเธอไม่บอกครับ เพราะโดยทั่วไปผู้หญิงไม่รู้แน่ชัดหรอกว่าของใครใหญ่หรือของใครเล็ก ตามประสาผู้หญิงแล้ว ต้องบอกครับว่ามันเทียบกันลำบาก ยกเว้นถ้าขนาดนั้นผิดมนุษย์มนาจริง ๆ แต่หากขนาดเฉลี่ย ๆ เท่า ๆ กันแล้วก็ยากที่จะให้เธอฟันธงว่าของคุณกับแฟนเพื่อนเธอน่ะ ใครอลังการกว่ากันแค่ไหน

          เรื่องนี้เหมือนเรื่องการบอกทางนั่นแหละครับ ผู้หญิงจะให้ความสำคัญกับ "รายละเอียด" มากกว่า เช่น บอกว่าระหว่างทางมีตึกอะไร แต่ไม่ได้วัดกันเป็นกิโลเมตรหรือเซนติเมตรแบบผู้ชาย เพราะฉะนั้นพวกเธอเลยไม่ค่อยสนใจ ซึ่งตรงข้ามกับความคิดของผู้ชายส่วนใหญ่มักกังวลว่า เธอต้องเปรียบเทียบขนาดของเขาแน่ ๆ โดยเฉพาะถ้าเธอมีแฟนเก่า ข้อนี้ขอให้คุณสบายใจได้ ผู้หญิงให้ความสนใจ "ความรู้สึก" ที่เกิดขึ้นมากกว่าเรื่องของแฟนเก่าและแฟนใหม่  มันอยู่ที่ว่าใครทำให้เธอมีความรู้สึกอย่างไร เติมเต็มกันได้แค่ไหนต่างหาก

          ส่วนขนาด หากว่าคุณอยู่ในระดับมาตรฐานเธอจำไม่ได้หรอกครับว่าใครใหญ่กว่าใคร

  2. ลีลาคุณเป็นยังไง

          ลีลาเป็นเรื่องของความสามารถส่วนบุคคลจริง ๆ เนื่องจากลีลาเป็นเรื่องของรายละเอียด ประสบการณ์ที่เธอจะได้รับ การเอาใจใส่ของผู้ชาย ซึ่งหากเทียบว่าลีลาคือรายละเอียดแล้วล่ะก็ เป็นไปได้มากว่าพวกเธออาจจะพูดถึงเรื่องนี้กับเพื่อน ๆ ของเธอ แล้วเอาเข้าจริง ๆ ถึงเวลาเธอจะบอกกับเพื่อนเธอไหม ?

          คำตอบคือ บอกแน่นอน

          ถึงขนาดบอกลึกลงไปถึงรายละเอียดกันเลยทีเดียว แถมยังคุยไปหัวเราะไป ปรึกษาหารือพร้อมกับเม้าท์กันสนุก แต่ก็ให้คำแนะนำกันเองด้วยว่าควรจะต้องให้คุณปรับปรุงแก้ไขยังไง พวกเธอมักแลกเปลี่ยนไอเดีย และกลเม็ดเด็ดพรายจากเพื่อน ๆ จากนั้นก็จะคุยกันเรื่องปัญหาที่เกิดขึ้นด้วยว่า แต่ละคนเจอปัญหาทางเพศอะไรกันมาบ้าง อีกทั้งช่วยกันชี้แนะ หาทางออก ซึ่งตรงข้ามกับผู้ชายที่พวกเรามักไม่คุยกันเรื่องนี้ โดยเฉพาะกับกลุ่มเพื่อน

  3. "ความถี่" ของคุณ

          คำถามยอดฮิต ที่เราคิดว่าพวกเธอน่าจะถามกันบ่อย ๆ อีกข้อหนึ่งก็คือ สัปดาห์หนึ่งคุณมีเซ็กส์กันกี่ครั้ง นี่น่าจะเป็นคำถามที่มาพร้อมกับข้อ 2 ซึ่งเราคิดว่า คำตอบที่เราได้นั้นคือ...

          คำตอบคือ แน่นอน เธอบอกกับเพื่อนเธอด้วย

          แม้ว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่ค่อยชอบคุยเรื่องตัวเลขอย่างเช่น เรื่องขนาด แต่ตรงข้ามกับตัวเลขของความถี่ ที่เป็นอย่างนั้นก็เพราะขนาดไม่ได้เกี่ยวพันอะไรกับความสัมพันธ์ของคุณกับเธอ แต่ความถี่น่ะเกี่ยวครับ เธออาจจะคุยในทำนองที่ว่าตอนนี้เธอรักคุณเหลือเกิน แล้วก็มีอะไรกันบ่อยเกินไปด้วยซ้ำ หรือว่าช่วงนี้คุณดูเหินห่างไป ทำไมถึงไม่ค่อยมีอะไรกันเลย เรื่องความถี่ห่างของการมีเซ็กส์ จึงเป็นเรื่องที่ทำให้เธอไม่มั่นใจเอาได้ง่าย ๆ ครับ แต่ถ้ามีบ่อยเกินไป เธอก็อาจจะเบื่อ และก็เอาไปบ่นระบายกับเพื่อนได้เช่นกัน ฉะนั้นไม่ต้องห่วงครับ เรื่องนี้เธอคุยแน่!

ลับเรื่องรักที่สาวเจ้าชอบเม้าท์

  4. การสื่อสารไม่ดี

          ถ้าคุณกับเธอสื่อถึงกันได้ไม่ค่อยดีล่ะก็ งานนี้น่าจะเป็นเรื่องเพราะคุณไม่สามารถรับรู้ได้ว่าเธอต้องการอะไร โดยเฉพาะในเรื่องเซ็กส์ การสื่อสารที่ไม่ได้เรื่องอาจลุกลามกลายเป็นปัญหาความสัมพันธ์ใหญ่โตได้ในอนาคต ว่าแต่เธอจะปรึกษาเพื่อนของเธอไหม ?

          คำตอบคือ บอก

          บอก เพราะนี่คือเรื่องของความสัมพันธ์ แม้จะเป็นเรื่องเซ็กส์ก็ตามที และพวกเธอไม่ได้เม้าท์กันสนุก ๆ เท่านั้น แต่พวกเธอยังหาทางแก้ไขกันเป็นเรื่องเป็นราว และถ้าเธอลงความเห็นว่าเรื่องทั้งหมดมันเริ่มมาจากคุณ คราวนี้คุณนั่นแหละ จะซวยเอาได้ง่าย ๆ

  5. พูดลามก

          ว่ากันว่าการพูดเรื่องลามกบนเตียงนั้น สามารถช่วยกระตุ้นอารมณ์ได้เป็นอย่างดี และเราคิดว่ามีอยู่ไม่น้อยที่ชอบพูดเรื่องลามก แต่เธอจะบอกเพื่อนหรือเปล่า?

          คำตอบคือ ไม่ครับ

          เหตุผลก็คือ ไม่ใช่เรื่องที่จะมาคุยกันถึงเรื่องนี้ มันเป็นเรื่องที่คุณกับเธอรู้กันอยู่สองคน (แถมชอบด้วย!) ไม่ใช่แต่จะทำให้คุณเสียหายเท่านั้น แต่เธอเองก็คงจะรู้สึกอายอยู่เหมือนกัน

  6. คุณต้องใช้อุปกรณ์ประกอบฉากหรือเปล่า

          พวกอุปกรณ์ประกอบฉากที่ว่าบางทีก็เรียกว่า เฟติช (Fetish) นั่นแหละครับ คือ คุณอาจจะเป็นพวกคลั่งสิ่งของ อาทิเช่น ถุงเท้า ชุดชั้นใน หรือแม้แต่เท้าของเธอ แล้วเวลาจะมีอะไรกันก็ต้องใช้ของพวกนี้ ไม่อย่างนั้นไม่เร้าอารมณ์มากพอเรื่องรสนิยมแบบนี้ แต่เอ...เธอจะบอกใครหรือเปล่า?

          คำตอบคือ ไม่ครับ

          เรื่องนี้เธอไม่พูดหรอกครับ เพราะถ้าเธอพึงใจที่คุณคลั่งไคล้สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ (เช่น เรือนร่างบางส่วนของเธอ)  เธอก็ย่อมไม่อยากให้ใครรู้มากกว่าคุณอยู่แล้ว แถมยังเป็นเรื่องที่ดูหมกมุ่นน่าอายเกินกว่าที่จะถกกันในหมู่เพื่อน และอาจทำให้หลายคนเข้าใจผิดไปว่าเธอเป็นพวกโรคจิต

  7. คุณ "จบเกม" ยังไง

          ฉากจบเป็นเรื่องสำคัญเสมอไม่ว่าจะในหนังหรือว่าบนเตียง คุณทำท่าอย่างไร ร้องว่าอะไร ครวญครางแค่ไหน ของพวกนี้น่าจะเป็นข้อมูลชั้นดีในการรวมหัวกันนินทา และจากข้อมูลของเราพบว่าคำตอบของผู้หญิงส่วนใหญ่ มักคุยเรื่องนี้กับเพื่อน ๆ ของเธอ แต่จะแน่ใจได้ไหมล่ะ ว่าเธอจะเล่าให้เพื่อนฟังหรือไม่ ?

          คำตอบคือ บอกแน่ ๆ

          อย่างที่ว่านั่นแหละ เวลาผู้ชายถึงจุดสุดยอดน่ะ สภาพมันน่าขันไม่หยอกเหมือนกันนะครับ บางคนก็ทำหน้าบิดเบี้ยวเหยเก บางคนแมนมาตลอด มาเสียภาพพจน์เอาก็ตอนจบนี่ล่ะ เป็นจุดอ่อนให้สาว ๆ เก็บเอาไปนินทากันได้ ซึ่งการนินทานี้อาจเลยเถิดไปถึง "กิจกรรม" ที่คุณทำหลังจากนั้น เช่น ผล็อยหลับไปเลยหรือว่าประคองกอดเธอเอาไว้ อะไรทำนองนั้น

          ส่วนใหญ่แล้วหากเป็นนาทีโรแมนติก พวกเธอยินดีพูดถึงมันด้วยความปลาบปลื้ม แต่หากเป็นในด้านตรงข้าม เช่น คุณทำเป็นไม่สนใจเธอรีบลุกไปอาบน้ำทันทีหลังเสร็จกิจ เรื่องนี้สาว ๆ อาจรับไม่ได้

          สรุปแล้ว เรื่องการพูดคุยในเรื่องเซ็กส์กับเพื่อนของสาว ๆ นั้นจะเป็นไปในลักษณะของการปรึกษาเพื่อหาวิธีแก้ไขในจุดบกพร่อง หรือจุดที่จะช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์กับคุณได้มากกว่าที่จะนินทาเป็นเรื่องตลกเหมือนที่ผู้ชายชอบทำ

          เพราะฉะนั้น อย่าไปว่าเธอเลยครับ ที่พวกเธอทำน่ะ ก็เพื่อคุณเองทั้งนั้น!


* kapook.com *


Create Date : 17 กรกฎาคม 2555
Last Update : 17 กรกฎาคม 2555 14:18:19 น. 0 comments
Counter : 966 Pageviews.

angelica0819
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2555
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
17 กรกฏาคม 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add angelica0819's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.