Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2550
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
13 มิถุนายน 2550
 
All Blogs
 
Update พัฒนาการของช้างต้นจอมป่วน ...1 ขวบ 3 เดือนฮับ

Update พัฒนาการของช้างต้นจอมป่วน ...1 ขวบ 3 เดือนฮับ

จ๊ะเอ๋..ฟ.ฟันชุดที่ 4..... ตอนนี้น้องช้างมีฟันซี่น้อย ๆ 8 ซี่เรียงตัวสวยงามเป็นระเบียบดี โดยชุดที่ 3 และ 4 (ฟันล่างกับฟันบน) โผล่ออกมาไล่ ๆ กันภายใน 2 อาทิตย์ 4 ซี่ ตอนนี้น้องช้างก็เลยได้ลิ้มลองอาหารใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นอีกหลายเมนู (กินเยอะ ๆ จะได้ตัวกลมไว ๆ 555)

ช้างดูดน้ำจากหลอดได้ละนะแม่... สด ๆ ร้อน ๆ กับพัฒนาการนี้ เพิ่งทำได้สำเร็จเมื่อวานนี้ (12 มิ.ย. 2550) หลังจากที่แม่เพียรพยายาม หรือจะเรียกว่าคะยั้นคะยอก็ได้ ให้น้องช้างดูดน้ำจากหลอด เพราะเพื่อน ๆ หลายคนเค้าเริ่มดูดน้ำจากหลอดกันเป็นแย้วอ่ะ ในที่สุดก็สำเร็จ เย้ๆ ๆๆๆ ต้องยกความดีให้ยาคูลซ์ขวดจ้อย แต่พอดูดได้ คราวนี้ดูดหมดขวดเยย แหะๆๆๆ

บล็อกหยอดมหาสนุก.... แรก ๆ นั่งมอง เวลาผ่านไป เริ่มเปลี่ยนเป็นหยิบ ๆ จับ ๆ แท่งไม้รูปทรงต่าง ๆ มาลองหย่อน ๆ ดูจิ๊ ...มัยมันใส่ไม่ได้ (น้องช้างคงคิดอย่างนี้) แม่เลยต้อง guide ให้ก่อน กุมมือน้อย ๆ ที่กำแท่งรูปทรงนั้น ๆ ไปหย่อนในช่อง ทำซ้ำ ๆ รูปทรงละหลาย ๆ ครั้ง...อ๋อ.ออ อย่างงี้นี่เอง (ช้างเข้าจายละแม่) ...ตอนนี้เล่นบล็อกหยอดเป็นแย้วนะ

การ์ตูนเรื่องโปรด... ช้างต้นขาประจำ Playhouse Disney Channel ตอนนี้เปลี่ยนในมาชอบ มิกกี้เม้าส์ซะแย้ว ไม่เฉพาะในทีวี ไปที่ไหนเห็นมิกกี้ม้าส์แล้วต้องหยุดเดิน เอานิ้วน้อย ๆ ชี้ไปที่ตัวนั้นแล้วก็พูดๆๆๆ ภาษาเด็ก (ประมาณว่า แม่นี่งัย เหมือนในทีวีเลย)

ช้างก็ชอบ Hello Kitty ด้วยนะ..... อ๊ะๆๆ อย่าเพิ่งคิดว่า Kitty อ่ะ จะเป็นขวัญใจเด็กผู้หญิงฝ่ายเดียวนะ ช้างต้นหนุ่มน้อยคนนี้ก็โปรด Kitty ไม่น้อยไปกว่า Mickey หรอก สืบเนื่องจากแม่ซื้อ CD การ์ตูนเรื่อง Hello Kitty มาให้น้องช้างดู ภาพน่ารัก เพลงก็เพราะ น้องช้างจะชอบฟังเพลง title มาก ๆ จะ re-play ฟังแต่เพลงบ่อย ๆ ไม่แน่ใจว่าร้องเป็นภาษาเกาหลีหรือญี่ปุ่น แต่แม่แกะเนื้อร้องเป็นภาษาญี่ปุ่น แล้วก็ฝึกร้องตาม ไว้ร้องกะน้องช้างเวลาที่เราดู CD Hello Kitty ด้วยกาน ในเรื่องจะมีตัวละครที่เป็นตัวเด่น ๆ ของ Sanrio เกือบทุกตัว แม่สังเกตุดูแล้ว น้องช้างจะชอบ Kitty, Bat-Baz-maru, Shin-namoro มากโหน่ย เพราะเห็นเจ้า 3 ตัวนี้ทีไร ส่งภาษาเด็กชี้ๆๆ ให้แม่ดูทุกที...ที่ขำที่สุดก็ตอนไปเซนทรัล ถ้าพาเดินผ่านแผนก Sanrio น้องช้างเห็นพวกตุ๊กตา หนังสือ สมุด ของใช้ ทุกอย่างที่มีหน้า Hello Kitty น้องช้างจะเดินเข้าไปชี้ๆๆๆ แล้วหันมาหาแม่พร้อมกับส่งภาษาเด็ก แล้วก็ชี้ๆๆๆ (เข้าใจว่าจะบอกให้แม่ดูดิ เหมือนในการ์ตูนเลย) จนพนักงานห้างเค้าพากันยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ น้องช้างจะอยู่ที่แผนกนี้นานพอ ๆ กับแผนกของเล่น

ช้างอยากหัดกินข้าวเอง... แม่ไม่ต้องป้อนก็ได้นะ....เป็นอีกหนึ่งอย่างที่แม่กำลังพยายามฝึกให้น้องช้างช่วยตัวเองได้ คุณหมอวิธานที่ยันฮีบอกว่า ลูกพร้อมจะฝึกได้แล้ว จะเลอะ ๆ เทอะ ๆ ก็ต้องปล่อย ลูกจะได้ฝึกกินเอง หลังจากที่คุณหมอแนะนำ ตอนนี้ลูกอยู่ในช่วงฝึกฝนวิทยายุทธจ้ะ แต่ส่วนใหญ่จะวางช้อนแล้วใช้มือเปิบมากกว่า 555 แม่หวังว่าอีกไม่นานลูกน่าจะฝึกได้สำเร็จ

กระโดดท่ากบ โอ๊บ โอ๊บ... อันนี้พี่มายด์เป็นคนสอน เพิ่งรู้ว่าการที่เด็กเล็ก ๆ เวลาทีมีต้นแบบกระทำให้ดู เค้าจะสามารถปฏิบัติได้เร็ว อันนี้คงจะจริง เพราะพี่มายด์มาค้างที่บ้านแค่ 2 วัน ก็พาน้องช้างกระโดดท่ากบโอ๊บ ๆ ได้แล้ว …นั่งยอง ๆ เอามือแตะที่พื้นแล้วกระโดด โอ๊บๆ 555

เด็กผู้ชาย เล่นโลดโผน... ช้างต้นจะนิยมเล่นโลดโผน ชอบกระโดด (โดดขึ้นบ้างไม่ขึ้นบ้าง แต่ก็พยายามจัง) ชอบยืนหมุนตัวไปรอบ ๆ ยืนซอยเท้าเป็นทหารก็ชอบ และก็ชอบปีนเกาะขอบ Playpen ด้วย

ขี่ม้ากุ่บกับ.... ตอนนี้ถ้าแม่นั่งอยู่แล้วบอกว่า “น้องช้างมาขี่ม้ากุ่บกับ กุ่บกับ กัน” ไม่ว่าลูกจะทำอะไรอยู่ จะหยุดทันที แล้วเดินมาข้างหลังแม่ แล้วเอาแขนเกาะไหล่แม่ไว้ (ประมาณว่าเตรียมพร้อมแย้วก๊าบ ...แหะ ๆ ก็แม่นี่แหละเป็นม้าให้ขี่....คุณพ่อชอบล้อว่าแม่เป็นม้าขาดสารอาหารอ่ะ เพราะแม่ผอม แม่ก็แอบเคืองพ่อทุกทีแหละ)

ชอบซ้อนท้ายมอเตอร์ไซด์ที่สุด... ตั้งแต่ซื้อรถมอเตอร์ไซด์มา น้องช้างก็ชอบให้พ่อพาขี่เที่ยวไปเรื่อย แถมจำเสียงรถของพ่อได้ด้วยนะ ถ้าเป็นคันอื่นขับผ่าน ช้างจะเฉย ๆ แต่ถ้าเป็นรถของพ่อ ช้างจะจำได้ ทำอะไรอยู่จะหยุดมองแล้วก็ ส่งเสียงเรียกพ่อทุกทีสิ

เมนูสุดโปรดของช้างต้น... ช่วงนี้น้องช้างจะชอบแกงจืดฟักตุ่นน่องไก่มาก ๆ ชอบกินฟัก (ดีจ้ะลูก แก้ร้อนในได้นะ) ส่วนปลา ก็ยังชอบอยู่นะ แต่ชอบแบบนึ่ง ๆ อ่ะจ้ะ อีกอย่างก็ข้าวผัดปู อันนี้ทำทีไรก็กินหมดทุกที 555

ผลไม้โปรดในช่วงนี้... ฝรั่งสาลี่ มะม่วงแก้วดำ ที่ไม่ชอบเลยก็ apple ทำยังไงก็ไม่ยอมกิน สงสัยต้องลองทำเมนูปั่นให้กินซะแล้ว

กลัวลิฟท์อ่ะคับแม่... น้องช้างยังคงกลัวลิฟท์อยู่ ไปไหนถ้าต้องขึ้นลิฟท์ จะร้องไห้ แม่กะลังหาวิธีทำอย่างไรให้ลูกผ่านปัญหานี้ไปได้ คุณหมอแนะนำว่ากลัวยังไงก็ต้องให้ขึ้น ต้องฝึก ๆ ไว้ อีกหน่อยจะเลิกกลัวไปเอง ปัญหานี้ทำให้น้องช้างไปเรียน Tambletot ไม่ได้ เพราะมันอยู่สูงตั้งชั้น 13 เคยลองพาขึ้นไป 3 ครั้ง รู้เลยว่าลูกสมาธิเตลิด เสีย self แม่เลยจำเป็นต้องให้ลูกหยุด class ไปก่อนจนกว่าเราจะหาวิธีช่วยลูกในเรื่องนี้ได้

ช้างกำลังหัดพูดคำหลายพยางค์อยู่ครับ.... ช่วงนี้จะหัดพูดเป็นคำยาว ๆ มากขึ้น แต่ก็ยังเป็นภาษาเด็ก ๆ นี่แหละ

พฤติกรรมเลียนแบบ... ช่วงนี้น้องช้างจะเป็นเด็กช่างสังเกตุและชอบเลียนแบบ ถ้าเห็นเราทำอะไร ให้ดู จะตั้งใจดู แล้วทำตาม อย่างถือช้อนตักข้าวใส่ปาก ท่านั่ง นอน การเล่นของเล่นต่าง ๆ การแสดงออกท่าทาง

ชอบอ่านแผ่นสอนภาษาอังกฤษ ABC…ตอนนี้จำได้ 2-3 ตัว (เข้าใจว่าอย่างงั้นนะ 55) ถ้าแม่บอกว่า J Jeep อยู่ไหน น้องช้างจะชี้ไปที่ตัว J ที่มีรูปรถจี๊บอยู่ แล้วก็จะมีตัว A ตัว C นอกนั้นก็ชี้ ๆ บ้างก็ยังไม่บ่อยเท่า 3 ตัวนี้นะ

รักลูกค่ะ / แม่


Create Date : 13 มิถุนายน 2550
Last Update : 31 สิงหาคม 2550 15:34:38 น. 2 comments
Counter : 625 Pageviews.

 
น้องช้างเก่งขึ้นเยอะเลยอ่ะคุงทัช แหม ชอบคิตตี้ นะยะ 555
กินเก่งด้วยนะเนี่ย ลูกบัว กินไม่ค่อยเก่งเลยว่ะ ขอให้หายหวัดไว ๆ นะก๊าบ


โดย: dow แม่น้องบัว IP: 58.8.137.46 วันที่: 15 มิถุนายน 2550 เวลา:14:54:42 น.  

 
น้องช้างเก่งแล้วน๊า เริ่มจำตัวอักษรได้บ้างแล้ว

ขอให้หายเร็วๆนะลูก


โดย: จ๊ะเอ๋(แม่น้องทอ) IP: 124.120.106.252 วันที่: 15 มิถุนายน 2550 เวลา:18:17:34 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
angel-touch
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Welcome to our love Blog...ดีใจจังที่แวะมาทักทายกัน ^_^ ทัชและน้องช้างต้น

pk12th

Friends' blogs
[Add angel-touch's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.