Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2555
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
28 พฤษภาคม 2555
 
All Blogs
 
Day Trip ที่ 2 ของช้างต้น - ท่องทะเลอันดามัน กับทริปเกาะพีพี อ่าวมาหยา อ่าวปิเละ...เช้าวันที่สอง ณ เมืองกระบี่...

วันนี้เราสองคนไปออกทริปพีพีกับโชคไพศาล เป็น Day Trip สุดท้ายก่อนวันกลับ คิดถึงทะเลในและปิเละ และคิดว่าช้างต้นจะต้องชอบอ่าวมาหยามาก ๆ เพราะทรายละเอียดนุ่มดุจปุยนุ่นเลยล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปเที่ยวด้วยกันนะคะเมื่อวานพาช้างนั่ง Longtail boat แล้ว วันนี้ออกทริปพีพีจะไกลกว่าต้องนั่ง speed boat ช้างต้นนั่งได้สบายมากไม่มีอาการเมาเรือ

ตาม program ของ day trip Phi Phi จะเริ่มที่เกาะไม้ไผ่ก่อน จากนั้นจึงล่องเรือเข้าทะเลใน อ่าวปิเละ อ่าวมาหยา เกาะพีพี ตามลำดับ จาก mainland ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็ถึงเกาะไม้ไผ่แล้ว ทุกครั้งที่มาเกาะนี้จะใช้เวลาเดินเล่น นั่งเล่น ไม่เคยเล่นน้ำที่เกาะนี้เลย ครั้งนี้มีช้างต้นมาด้วย มีหน้าที่ต้องเดินตามบ้าง นั่งเฝ้าลูกบ้าง เป็นพี่เลี้ยงไปอะไรไป

ถึงแล้วเกาะไม้ไผ่
พอเรือเทียบปุ๊บช้างก็โกยของเล่นขึ้นจากเรือปั๊บ ได้ที่เหมาะ ๆ he ก็เริ่มขุดทรายเล่นเพลิน ๆ ไป
จากเกาะไม้ไผ่มุ่งหน้าสู่ทะเลใน สำหรับช้างต้นแล้ว ดูเค้าตื่นตาตื่นใจกับภาพที่เห็นตรงหน้า คิดว่าคงอารมณ์เดียวกับเราตอนที่เห็นภาพนี้ครั้งแรก ณ วันนี้ทะเลในยังคงสวยเหมือนเดิม ชวนลูกออกไปที่ด้านหน้าเรือ ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกซะหน่อย "วันนี้ช้างต้นมาถึงทะเลในแล้วนะ"

- ปิเละ -
ภาพสวย ๆ ระหว่างล่องเรือในทะเลใน


ทริปนี้ไปโดดทะเลที่โละซามะ
ถามช้างต้น "ลงป่าว" พยักหน้างึก ๆ "ลงครับแม่..ช้างใส่เสื้อพร้อมแระ" นึกว่าจะลังเล แต่คำตอบชัดเจนแบบนี้ จะห้ามทำไม ปล่อยลงไปเลยช้างต้นสนุกมาก ไม่เคยคิดเหมือนกันว่าลูกจะกล้าลงกลางทะเล ตอนแรกคิดว่าจะกลัว ที่ไหนได้เล่นไม่ยอมขึ้น จากโละซามะเราจะมุ่งหน้าสู่อ่าวมาหยาแล้ว

ระหว่างทางจะมุ่งหน้าเข้าอ่าวมาหยา มีอ่าวลิงอยู่ด้านซ้ายเป็นอ่าวเล็ก ๆ วันที่น้ำลงจะมีหาดเล็ก ๆ เรือเข้าไปเทียบได้ ที่นี่มีลิงอาศัยอยู่หลายตัว เป็นเจ้าของเกาะ เวลามาคนเดียว เคยคิดจะว่ายน้ำจากอ่าวมาหยาไปที่อ่าวนี้ (เพราะดูเหมือนไม่ไกล) แต่มอง ๆ แล้วไม่เอาดีกว่า กลัวไปได้กลับไม่ได้ แรงหมด

เบื้องหน้า - อ่าวมาหยาวันนี้คึกคักเหมือนทุกครั้งที่มา นักท่องเที่ยวเดินกันหนาแน่นเหมือนงานวัดย่อม ๆตอนกำลังจะเข้าอ่าวเนี่ยธรรมดา แต่เมื่อเรือเทียบนิ่งสนิท ภาพที่ไม่ธรรมดาคือภาพแรกที่เราหันหลังกลับไปมอง วิวแบบนี้แหละเป็นความสวยงามระดับโลกที่ครั้งหนึ่งเคยได้แต่นั่งมองในนิตยสารท่องเที่ยว สำหรับตัวเองแล้วไม่เคยคิดเหมือนกันว่าจากที่ได้แต่ดูภาพในหนังสือ วันนี้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ ๆ มาบ่อยที่สุด แถมตอนนี้ยังได้พาช้างต้นมาถึงที่นี่ด้วย (พาลูกมาเก็บภาพสวย ๆ เก็บความประทับใจ เราจะได้มีความทรงจำดี ๆ ร่วมกัน)ช้างต้นชอบทรายที่อ่าวมาหยามาก บอกว่าทรายนุ่ม (มันนุ่มมากจริง ๆ) น่าเสียดายที่วันนี้เรามีเวลาอยู่ที่นี่สั้นไปนิด แต่ทุกครั้งที่มา ไกด์ก็ไม่เคยให้อยู่บนอ่าวนานเกินครึ่งชั่วโมง อาจเพราะโปรแกรม day trip Phi Phi มันยาวต้องแวะหลายจุด เค้าเน้นให้ใช้เวลาอยู่บนเกาะพีพีดอนมากกว่า จริง ๆ น่าจะให้อยู่ที่นี่นานกว่าบนเกาะพีพี ทริปนี้เลยไม่ได้พาช้างต้นเดินไปที่จุด view point ดูโละซามะเลยอ่ะ (แอบเสียดาย)

ภาพสวย ๆ ของมาหยา

อ่าวลิง ถ่ายจากหน้าอ่าวมาหยา


อีกสักภาพก่อน Bye Bye อ่าวมาหยา จะขึ้นเกาะพีพีดอนแล้ว "หิวข้าว"


หลังจบมื้อเที่ยง เรามีเวลามากมายเดินเตร่บนเกาะพีพีดอน พาลูกเดินไปอ่าวต้นไทร มาไกลขนาดนี้ he ยัง needไอติมเหมือนเดิม มากระบี่ไม่ว่าจะ Mainland หรือ Island ช้างต้นขาดไอติมไม่ได้เลย (ยกเว้นวันที่ไปเกาะห้อง เพราะบนเกาะไม่มีร้านไอติม หุหุ)
บนบกไอติมตัก ๆ แบบนี้แถวบ้านขาย 10 บาท มากินไกลถึงพีพี แบบเดียวกันนี่แหละ 40 บาท (ราคาไม่น่าคบ แต่เข้าใจว่ามาไกล เพราะขนาดที่เกาะปอดะ ใกล้กว่าพีพีเยอะ ข้าวโพดฝักละ 60 บาทก็กินมาแระ)
วันนี้ที่พีพี แดดแรงใช้ได้เลย เดินกันตาตี่ทั้งแม่ทั้งลูก (ลืมหยิบแว่นขึ้นมาจากเรือ เดินมาไกลแระไม่อยากเดินกลับ)ช้างลงเล่นน้ำที่พีพีเหมือนเดิม he มาแล้วคุ้มมาก ลงทะเลทุกเกาะ ทุกจุดที่เรือจอดให้ลงคน modify ถ่ายรูปไปมองตามไปตาปริบ ๆ กลับถึงบางกอกคงต้องโมกันอีกนานกว่าจะกลับมาขาวเหมือนเดิม


ออกจากเกาะพีพีดอน ไกด์พาไปลอยเรือจอดนิ่ง ๆ รอดูปลาโลมา ใช้เวลาเฝ้ากันนานเกือบ 20 นาทีกว่าจะได้เห็น แต่คุ้ม กระโดดน้ำกันเป็นฝูงเลย หลังจากจบทริป ระหว่างทางกลับ mainland ช้างก็มีสภาพอย่างที่เห็น หลับสนิท


คิดในใจ กลับถึง resort คงนอนยาว แต่หาได้เป็นเยี่ยงนั้นไม่ ถึง resort ปุ๊บ ประโยคแรกคือ "แม่ครับ ช้างขอไปเล่นสระน้ำก่อนนะ" (แบตยังไม่หมด )

ได้เพื่อนเล่นแล้ว...ไม่รู้จักนะ คุยกันก็ไม่รู้เรื่อง แต่เล่นด้วยกันได้เป็นชั่วโมงเลยอ่ะ มิตรภาพแบบเด็ก ๆ มันดีแบบนี้เอง ไม่ต้องอะไรเยอะ เหมือนผู้ใหญ่
เราจบทริปวันนี้ด้วยกันพากันไปเดินเล่นหน้าหาดนพรัตน์ ดู sunset ของเย็นวันสุดท้าย ณ กระบี่ ก่อนที่พรุ่งนี้จะต้องพากันกลับกรุงเทพฯ แล้ว
คืนนี้นอนดึกกันทั้งคู่ คืนสุดท้ายต้องตระเวนให้ทั่วอ่าวนาง ส่งท้ายซะหน่อย แต่เดินได้ไม่นาน ฝนเริ่มโปรยบาง ๆ สองคนแม่ลูกเลยต้องรีบกลับ...

รักช้างต้นครับ / แม่ทัช


Create Date : 28 พฤษภาคม 2555
Last Update : 19 สิงหาคม 2555 20:58:04 น. 1 comments
Counter : 826 Pageviews.

 
น้องชายน่ารักนะ


โดย: am IP: 124.122.83.14 วันที่: 18 สิงหาคม 2555 เวลา:19:14:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

angel-touch
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Welcome to our love Blog...ดีใจจังที่แวะมาทักทายกัน ^_^ ทัชและน้องช้างต้น

pk12th

Friends' blogs
[Add angel-touch's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.