Group Blog
 
<<
เมษายน 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
7 เมษายน 2555
 
All Blogs
 
เกาะห้องแสนสวย กับช้างต้นผู้มาเยือน (Birthday Trip)...เช้าแรก ณ กระบี่...


หลายครั้งที่ไปเกาะห้อง แล้วเห็นเด็กเล็ก ๆ ได้ตามพ่อแม่ไปเที่ยวด้วย แม่ยังคิดถึงช้างต้นทุกครั้ง...ถ้าลูกได้มาเล่นทราย ว่ายน้ำ ให้อาหารปลาที่เกาะนี้ ลูกคง happy มาก ดังนั้น เมื่อ Birthday Trip ครั้งนี้เกิดขึ้น เกาะห้องจึงเป็นเกาะแรกที่แม่ตั้งใจจะพาลูกมาเยือน การพาช้างต้นออกเกาะครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการเติมประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกแล้ว ยังถือเป็นการทำตามความตั้งใจของตัวเองด้วย.....วันเสาร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2555

วันนี้ไกด์ของ Krabi Kingdom มารับลูกทริปตัวเล็กเองเลย ดีใจที่ได้เจอ team อีก เพราะออกทริปด้วยกันบ่อยจนคุ้นเคยเหมือนเป็นเพื่อน เป็นพี่เป็นน้องกันไปแล้ว ทริปนี้หลายคนรู้ล่วงหน้า ว่าช้างต้นจะมาออกทริปกับ Krabi Kingdom วันนี้ช้างต้นจึงค่อนข้างจะ VIP หน่อย ต้องดูแลกันอย่างดีเพราะเด็กที่สุดในทริปวันนี้

เมื่อ check ชื่อแบ่งกลุ่มกันเรียบร้อยแล้ว ก็เริ่มทยอยเดินไปลงเรือ เราไปกับลำที่มีคุณเขียวเป็นไกด์ ส่วนอีกลำมีน้องเอกเป็นไกด์...

การจัด program ของ Krabi Kingdom จะยึดตามสภาพอากาศและสภาพน้ำขึ้นลงของทะเลเป็นเกณฑ์ ฉะนั้นแต่ละทริปเราจะมีลำดับการไปเกาะที่แตกต่างกัน แต่ก็จะไปครบตาม program ที่ set ไว้

วันนี้น้ำทะเลหนุนช่วงเช้า เราจึงเริ่มทริปด้วยการมุ่งหน้าสู่ Lagoon ก่อน เพราะถ้าน้ำลง เรือจะเข้า Lagoon ไม่ได้ จากนั้นจึงขึ้นหาดที่เกาะห้อง ต่อด้วยพายเรือคายัค กลับมาทานมื้อกลางวัน และใช้เวลา relax อยู่หน้าหาด ต่อด้วยแวะเกาะลาดิง แล้วไปจบทริปที่ Red rock ไปเยี่ยมนีโม่สักหน่อย

พร้อมแล้วไปออก Trip Hong Island กานนะคร๊า

เรือของ Krabi Kingdom อีกลำ ที่ออกมาพร้อมกัน


ระหว่างทาง


ใกล้ถึง Lagoon แล้ว ทางเข้าอยู่ข้างหน้าลิบ ๆ
รูปคู่ภาพแรกของเราในวันนี้ ณ Lagoon เกาะห้อง
ชอบภาพนี้ ช้างต้นดู Relax มาก


เรือเข้าใน Lagoon และวนอยู่ในห้องพักนึงให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูป จากนั้นเราก็มุ่งหน้าสู่หน้าหาดเกาะห้องกันต่อ
ใครที่ไม่ได้ซื้อ day trip แบบมีพายเรือคายัค ก็จะได้ใช้เวลาอยู่บนเกาะเต็ม ๆ 3 ชั่วโมง บางคนอาจคิดว่านาน แต่จะบอกให้ว่าเวลาแห่งความสุขมันจะผ่านไปอย่างรวดเร็วจนคุณไม่ทันได้สังเกตเลยล่ะ สำหรับทริปแรกของช้างต้นต้องไม่พลาดพายเรือคายัคอยู่แล้ว

วิวระหว่างทางพายเรือคายัค
เราใช้เวลาหนึ่งชั่วโมงเต็ม สำหรับจุด start หน้าหาดของเกาะห้อง แล้วพายลัดเลาะไปรอบ ๆ เกาะ วันนี้แดดดี น้ำทะเลใสมาก แสงแดดส่งลงไปลึก ประมาณด้วยตาคร่าว ๆ น่าจะลึกประมาณตึก 3 ชั้นได้เลยล่ะ ปะการังสวย ๆ เยอะมาก มีหลากสี ปะการังสมองเยอะเป็นพิเศษ ไม่ต้องดำน้ำลึกก็สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า สวยมาก ๆ ยังไม่รวมปลาหลากสายพันธ์หลากสี มีนกให้เห็นบ้างไม่กี่ตัว ได้เห็นงูทะเลตัวโตด้วย ทั้งหมดเป็นประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่ช้างต้นได้เห็น ได้เรียนรู้ ช้างต้นสนุกตลอดทาง มีคำถามมากมายจากสิ่งที่ได้เห็น มีคุณเขียวช่วยตอบคำถามให้พายเรือมาถึงทางเข้า Lagoon เดี๋ยวเราจะพายเรือเข้าไปใน Lagoon อีกครั้ง ตอนนี้น้ำลงแล้ว เดี๋ยวจะปล่อยให้ช้างต้นได้ลงไปเล่นน้ำ ใน Lagoon มีปลาดาวเยอะมาก จะได้สัมผัส ได้เห็นปลาดาวตัวเป็น ๆ ละคราวนี้พอเข้า Lagoon ปุ๊บ สองหนุ่มก็สละเรือ ลงไปเดินชิวอยู่ใน Lagoon ช้างต้นเดินตามคุณเขียวไปสักพักเดียว ก็เริ่มปลีกตัวเดินเอง คราวนี้ he เดินไปทั่ว Lagoon เลย
ได้มาแล้ว ปลาดาว น่ารักมั้ยมุมฮิตอีกครั้ง จากใน Lagoon มองออกไปที่ปากทางจะเห็นเป็นเวิ้งทะเลกว้างที่ระดับน้ำทะเลเดียวกัน เพียงแต่ใน Lagoon เป็นห้องที่เหมือนถูกยกขึ้นเป็นแอ่งลอย สวยไปอีกแบบ


อ้าว...ลูกช้าน ไปเดินเกาะเรือชาวบ้านซะแระ


หลังจากภายเรือกลับถึงหน้าหาด ก็ได้เวลาทานมื้อกลางวันพอดี จากนั้นเราก็ใช้เวลาพักผ่อนอยู่หน้าหาด ภาพแบบนี้แหละที่เคยคิดอยู่ในใจและอยากเห็น...ภาพที่ลูกได้ใช้เวลาที่เกาะห้องด้วยกันแม้จะไปไกลถึงเกาะห้อง แต่ he ก็ pop ได้อีก จังหวะที่กล้องแบตหมด เดินขึ้นไปเปลี่ยนแบตแป๊บเดียว เดินกลับมาอีกทีช้างต้นก็มีสาวมากอดถ่ายรูปคู่กันแล้ว พี่สาวคนนี้สวยน่ารักคงถูกใจช้างต้น อยากได้รูปช้างจากกล้องพี่สาวคนสวยบ้าง น่าจะมีอยู่หลายภาพนะคะกลับมาที่รูปคู่ ณ หาดเกาะห้องอีกครั้ง


เกือบบ่ายสาม เรา bye bye เกาะห้อง มุ่งหน้าสู่เกาะเหลาลาดิง เกาะสัมปทานเล็ก ๆ แต่ความสวยเมื่อมองจากเกาะแล้วหันหน้าออกทะเล ที่นี่สวยไม่แพ้เกาะอื่น ๆ เลยล่ะค่ะ


ด้านหลังมีหาดหิน แต่วันนี้ไม่ได้พาช้างต้นเดินไป เพราะเรามีเวลาอยู่บนเกาะนี้เพียงแค่ 30 นาที

แม่ทัช กะ ช้างต้น ณ เกาะเหลาลาดิง Island of Paradise


ออกจากเกาะลาดิง มุ่งหน้าสู่ Red Rock ที่นี่ไม่ได้ถ่ายรูป เพราะฝนเริ่มจะตั้งเค้ามาให้เห็น ทะเลเริ่มมีคลื่น สี่โมงกว่าแล้ว ที่จุดนี้จะได้ลงไปดำน้ำตื้นและให้อาหารปลาด้วย เห็นว่าน้ำคลื่นแรงถามช้างต้นจะลงมั้ย ลูกบอกว่าลง (ไม่มีลังเลสักนิด) ช้างต้นสร้างความประทับใจให้กับแม่มาก ๆ เพราะตลอดทริป ลูกไม่กลัวอะไรเลย ไปได้ทุกที่ ทำกิจกรรมได้ทุกอย่าง ลงไปลอยตุบต่องอยู่กลางทะเลก็ได้ ขนาดถามแล้วว่า "ตรงนี้โดดลงไปก็น้ำทะเลเลยนะลูก ไม่มีทรายให้เหยียบ" ช้างต้นพยักหน้างึก ๆ ว่าเข้าใจ "OK ช้างลงได้ ช้างหัดลอยตัวมาแระ" (เพิ่งจะหัดที่เกาะห้องเมื่อกี้นี้เองอ่ะ) แต่วันนี้ไม่ได้ดูนีโม่เพราะคลื่นแรงเกินไป

กลับถึงฝั่งก็เกือบห้าโมงแล้ว สายฝนโปรยลงมาเป็นละออง โชคดีที่ resort เราอยู่ใกล้หาดแค่นิดเดียว นั่งรถไม่ถึง 5 นาทีก็ถึงแล้ว กลับถึงห้อง อาบน้ำ อัดยากันไว้ก่อน มื้อเย็นวันนี้ฝากท้องไว้กับ Black Canyon อ่าวนาง เดินเล่นให้พอหายคิดถึงแล้วก็กลับ resort พักแระ พรุ่งนี้ต้องออกทริปต่ออีก

...ขอบคุณ team guide ของ Krabi kingdom ทุกคนนะคะ ที่ทำให้ Birthday Trip ของช้างต้นนี้วันนี้เป็นทริปที่สมบูรณ์แบบมาก ๆ ค่ะ
...ปิดท้าย blog ทริปสุดประทับใจของเราสองคน...

"...โลกใบนี้มีอะไรสวยงามมากมายให้ลูกได้เห็น ได้เรียนรู้ ได้สัมผัส ท้องทะเลที่กว้างไกลสุดตา หาดทรายสีขาวนวลละเอียด ทะเลสีเขียวดังมรกต ฝูงปลานับพันนับหมื่น ปะการังอายุนับร้อย ๆ ปี หมู่เกาะแสนสวย และทิวทัศน์ที่ลูกจะไม่มีวันได้สัมผัส หากลูกไม่ออกเดินทางค้นหามัน..."

พรุ่งนี้ไปออก Trip Phi Phi กันนะคะ

รักช้างต้นครับ / แม่ทัช


Create Date : 07 เมษายน 2555
Last Update : 30 กรกฎาคม 2555 12:02:46 น. 2 comments
Counter : 905 Pageviews.

 
ตามไปเที่ยวกระบี่ด้วยค่ะ อยู่ใกล้ๆยังไม่เคยไปเลย
แม่ทัชเคยเขียนที่ไดอารี่เลิฟมั๊ยค่ะ เหมือนเคยเจอที่นั่น


โดย: พี่โมกข์กับน้องต้นไม้ วันที่: 10 เมษายน 2555 เวลา:11:34:39 น.  

 
ใช่จ้ะ เคยเขียน แต่เดี๋ยวนี้เขียนแต่ใน blog ตัวเองแล้วจ้ะ เพราะตั้งแต่เป็น single mom ก้อไม่ค่อยมีเวลาน่ะค่ะ ว่าง ๆ แวะมาเยี่ยมอีกนะคะ ขอบคุณค่ะ ^__^


โดย: touch IP: 115.67.0.60 วันที่: 10 เมษายน 2555 เวลา:22:32:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

angel-touch
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Welcome to our love Blog...ดีใจจังที่แวะมาทักทายกัน ^_^ ทัชและน้องช้างต้น

pk12th

Friends' blogs
[Add angel-touch's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.