Group Blog
 
<<
เมษายน 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
6 เมษายน 2555
 
All Blogs
 
Birthday Trip ของช้างต้น จากกรุงเทพฯ สู่ กระบี่ (4 วัน 3 คืน)จำได้ว่าวันเกิดลูกปีที่แล้ว ยังอยู่ในช่วงเศร้าสลดกับชีวิตคู่และชีวิตครอบครัวที่ล่มสลายด้วยผู้ชายที่ไร้ความรับผิดชอบต่อครอบครัว แต่นั่นไม่สำคัญสำหรับเราอีกแล้ว หลังจากที่เราสองคนต้องเผชิญกับมรสุมชีวิตมาเป็นปี ในที่สุดตอนนี้ชีวิตเริ่มนิ่ง เริ่มลงตัว เราสามารถอยู่กันเองได้โดยไม่ต้องมีผู้ชายไร้ความรับผิดชอบคนนั้น ....

วันเกิดลูกปีนี้ เลยอยากจะให้ของขวัญที่พิเศษที่สุด เพื่อชดเชยช่วงเวลาของความสุขที่ขาดหายไป เหตุเพราะแม่ต้องพยายามพักฟื้นสภาพจิตใจ กว่าจะเข้าที่เข้าทางและวางแผนชีวิตต่อได้

คิดไว้หลายเดือนว่าของขวัญวันเกิดอายุ 6 ปีของช้างต้น จะเป็นมากกว่าของเล่น หนังสือ เค้ก เหมือนหลายปีที่ผ่านมา .... นี่จึงเป็นที่มาของ Birthday Trip ครั้งนี้

เราจะเดินทางกันสองคน พาช้างต้นออกหาประสบการณ์ในโลกกว้าง จุดหมายปลายทางของ Birthday Trip ครั้งนี้คือจังหวัดกระบี่ ด้วย program 4 วัน 3 คืน 2 Day Trip โปรดของแม่ เพราะทุกครั้งที่แม่เดินทางและใช้เวลาคนเดียวอยู่ที่นั่น มักจะคิดถึงช้างอยู่เสมอ และตั้งใจว่าจะต้องพาช้างมาให้ได้สักครั้งวันศุกร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2555

แล้วทริปการเดินทางสู่กระบี่ ของช้างต้นก็เริ่มต้นขึ้น.....

Trip นี้แม่จะเป็นไกด์ส่วนตัวให้ช้างต้นเอง เราออกจากบ้านประมาณ 7 โมงเช้า พาลูกไปนั่ง Airport Link สู่สนามบินสุวรรณภูมิเพื่อ check in แม่เลือกเที่ยวบินที่ 2 ของวัน FD 3163 เพราะออกจากกรุงเทพฯ ไม่เช้ามาก เวลา 10.30 กำลังดีช่วงเช้า check in เสร็จยังมีเวลาพาช้างต้นไปเดินเล่นและนั่งกินมื้อเช้ารอเตรียมขึ้นเครื่อง วันนี้เครื่อง delay ตั้งแต่ใช้บริการ Air Asia มาก็หลายครั้ง เพิ่งเจอครั้งนี้ที่ delay น่าเบื่อ แต่ช้างต้นก็บันเทิงไปตามประสา


เป็นครั้งแรกของช้างต้นที่จะได้นั่งเครื่องบิน ดูลูกจะตื่นเต้นเป็นพิเศษตามนิสัยเด็ก ๆ แต่พอขึ้นเครื่อง นั่งประจำที่เรียบร้อย ประโยคแรกของ he คือ "แม่ มีอะไรกินบ้าง?"(ไม่อยากจะบอกว่าอิชั้นไม่เคยซื้ออะไรบนเครื่องเลย ก็เดินทางแป๊บเดียว ยังไม่ทันหิวก็ถึงจุดหมายปลายทางแระ อีกอย่าง มันแพงเว่อนะยะ) แต่ช้างต้นก็ยังมุ่งมั่นที่จะสั่งอาหารบนเครื่องให้ได้ ทั้งที่เพิ่งกินมาจาก S&Pสุดท้าย he สั่ง Brownie กับน้ำส้ม โดยให้เหตุผลว่าเมื่อกี้กินแต่ Sanwich ไม่ได้กินขนมเลย
ถึงกระบี่เที่ยงกว่า ทำให้ program อ่าวไร่เลย์ของเรามีอันต้องพับไปก่อน ไปถึงรถของ resort มารอรับอยู่แล้ว เลยแวะโลตัสให้ช้างได้เดินซื้อขนม ก่อนเข้าที่พัก มาครั้งนี้พักที่ Success เครือเดียวกับ Ayodhaya ที่หาดนพรัตน์ฯ เพราะใกล้จุดที่เราจะไปออก day trip ตอนเช้าจะได้ไม่ต้องตื่นเช้ามาก แล้วก็ยังสามารถเดินออกไปเที่ยวเล่นที่หน้าหาดได้ง่าย เดินไม่ไกล แต่จะไม่คึกคักเหมือนอ่าวนางรูปคู่รูปแรกของเรา ณ กระบี่


Check in เก็บของ ให้ช้างต้นได้พักผ่อนสักพักใหญ่ ๆ พอแดดร่ม สองคนแม่ลูกสลัดเสื้อผ้าแบบคนกรุง เปลี่ยนเป็นนักท่องเที่ยวให้เข้ากับบรรยากาศเที่ยวทะเล แล้วชวนลูกไปเดินเล่นที่หน้าหาดหน้าหาดนพรัตน์ธารา ในวันฟ้าสวย อากาศดี ทุกครั้งที่กลับมาที่นี่ ความรู้สึกรักสถานที่แห่งนี้ไม่เคยเปลี่ยน ยังคงเป็นสถานที่โปรดปรานเหมือนเดิม ดีใจที่วันนี้ได้พาช้างต้นมา ณ ที่แห่งนี้สมอย่างที่ตั้งใจไว้แล้ว

เห็นอ่าวไร่เลย์อยู่ลิบ ๆ


ส่วนช้างต้น ออกจาก resort มาพร้อมกับพร็อพและเสื้อผ้าที่พร้อมจะเปียกตลอดเวลา หาก he ห้ามใจไม่อยู่จะได้ปล่อยให้ลงทะเลซะหน้าหาดนพฯ นี่แหละอยากเล่นทรายมาก ลงเครื่องปุ๊บก็แวะโลตัสสอยชุดตักทราย ได้ที่เหมาะ ๆ ก็นั่งขุดทันที ท้าแดดแบบไม่กลัวดำ เดือดร้อนแม่ ถ้าจบทริปนี้ต้องมา Modify อีกนานกว่าจะกลับมาขาวโอโม่เหมือนเดิมเปลี่ยนจากหาดหน้า resort พาช้างต้นเดินไปเรื่อย ๆ ถึงสวนต้นสน ตรงนี้ร่มหน่อย แดดไม่ร้อนมาก เกาะเล็ก ๆ สองเกาะด้านหน้า ตอนเย็น ๆ น้ำลง สามารถเดินเชื่อมถึงกันได้ เป็นทะเลแหวกย่อม ๆ หน้าหาดนพฯต้นไม้ที่สวนหน้าหาด ต้นใหญ่มาก ดูลำต้นซะก่อน
ได้บริเวณเหมาะ ๆ ที่จะปูเสื่อนอนเล่น และลูกก็จะได้เล่นทรายอยู่ใกล้ ๆ ด้วยแล้ว ช้างต้นเริ่มลงมือขุด (ทราย) อีกครั้งมองไปที่จุดเทียบเรือ เป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวกำลังทยอยกลับจากการออกทริป มองไปเห็นเรือของ Krabi kingdom กำลังเข้าเทียบหน้าหาดพอดี ปล่อยให้ลูกได้ใช้เวลาอยู่ที่หาดให้เต็มที่ก่อนจะกลับเข้าที่พัก

กลับมาถึงนึกว่าจะเหนื่อย แต่ช้างต้น Alert มากไม่มีทีท่าจะง่วง แถมขอลงเล่นน้ำในสระอีก เลยปล่อยให้สนุกให้เต็มที่ ทริปนี้แม่มาเป็นพี่เลี้ยงชัด ๆ ไม่ได้ relax เยย แต่เห็นลูก happy ก็ OK แระ หายเหนื่อย

เย็นนี้ plan พาช้างต้นไปกินข้าวที่ครัวธารา โดยส่วนตัวคิดว่าอาหารที่ครัวธารารสชาติธรรมดา เทียบกับร้านน้องโจ๊กในเมือง ร้านน้องโจ๊กอร่อยกว่า แต่แกงส้มที่ครัวธาราก็ใช้ได้อยู่ค่ะ รอบนี้มากับช้าง คงไม่ได้เข้าไปตะลอนในเมือง อดกินโรตีหน้าโวค เพราะเกรงเด็กจะเหนื่อยเกินไปกว่าจะเข้าเมืองกว่าจะกลับ เลยจะพาไปกินไอติม Swensen’s แทน (มาไกลขนาดนี้เด็กก็ยังอยากกินไอติมอยู่)

รูปคู่ของเราอีกสักภาพ ที่ Swensen's อ่าวนาง


เดี่ยวช้างต้น เสื้อกระบี่ตัวนี้ ซื้อที่ถนนคนเดิน ทริปที่มาเดี่ยวล่าสุด เพื่อเตรียมไว้ให้ช้างต้นใส่เที่ยวกระบี่ทริปนี้โดยเฉพาะ (plan ล่วงหน้างัย)เย็นนี้ชวนคุณเขียว ไกด์ประจำทริปเกาะห้องมาทานข้าวด้วยกัน ให้ช้างต้นได้รู้จักและคุ้นเคยกัน พรุ่งนี้จะได้เป็นทริปที่สมบูรณ์แบบ คุณเขียวจะคอย take care ช้างต้นให้เป็นพิเศษ เพราะ he จะเด็กสุดในทริปวันพรุ่งนี้

พรุ่งนี้ไปออกเกาะกันค่ะ

รักช้างต้นครับ / แม่ทัช


Create Date : 06 เมษายน 2555
Last Update : 7 เมษายน 2555 21:54:36 น. 0 comments
Counter : 938 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

angel-touch
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Welcome to our love Blog...ดีใจจังที่แวะมาทักทายกัน ^_^ ทัชและน้องช้างต้น

pk12th

Friends' blogs
[Add angel-touch's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.