Group Blog
 
<<
เมษายน 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
14 เมษายน 2552
 
All Blogs
 
ทริปหัวหินของช้างต้น (The Hideaway & The Lapa, Hua Hin)


วันเสาร์ที่ 28 - อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2552

ตามช้างต้นไปเที่ยวหัวหินกันนะครับบบบ.....

ขึ้นชื่อว่าไปอำเภอหัวหิน เมืองโรแมนติก เราก็ต้องเลือกเดินทางไปแบบ classic หน่อย trip นี้ ก็เลยพาช้างต้นขึ้นรถไฟไปหัวหิน แต่เลือกแบบให้ลูกเดินทางสบายนิดนึง ด้วยรถด่วนพิเศษ ใช้เวลา 3 ชม. จากกรุงเทพฯ ถ้าไม่คิดอะไรมาก นั่งไปชิว ชิว เดี๋ยวก็ถึงช่ายป่าวครับ

...วันนี้ช้างต้นตื่นมาอารมณ์ดี เราไปถึงสถานีหัวลำโพงตอน 7 โมงเช้า เพราะอยากใช้เวลาแบบสบาย ๆ ไม่ต้องรีบร้อน จะได้มีเวลาถ่ายรูป มื้อเช้าของครอบครัวเราวันนี้ก็ง่าย ๆ ฝากท้องไว้กับร้าน Black Canyon


ส่วนรถไฟของเราจะออกเดินทางจากกรุงเทพฯ เวลา 8.00 น. แต่ขึ้นชื่อว่ารถไฟไทย มันก็ต้องไม่ออกตรงเวลาอยู่แล้ว late จนได้ กว่าจะออกก็เกินเวลาไปเกือบ 20 นาที
จากกรุงเทพฯ ช้างต้นสนุกกับการนั่งรถไฟ มองออกไปนอกหน้าต่าง และมีคำถามตลอดทาง
จนเวลาประมาณเที่ยงกว่า เราก็เดินทางมาถึงหัวหิน (late ไปชั่วโมงกว่า เนี่ยแหละเอกลักษณ์ของการเดินทางด้วยรถไฟ ไม่ว่าสายเหนือหรือสายใต้ เหมือนกันหมด ขนาดเลือกแบบด่วนพิเศษแล้วเชียว)

จากสถานีรถไฟหัวหิน เรียกรถบริการหน้าสถานีไปที่พักของเรา (ค่าบริการ 200 บาท แพงเหมือนกันนะเนี่ย) สำหรับ trip หัวหินครั้งแรกของช้างต้น แม่เลือก The Hideaway Resort (หัวหินซ.9) กว่าจะลงตัวที่นี่ ก็วนเวียนอยู่ใน pantip นานเกือบ 2 อาทิตย์The Pool @ The Hideaway Resort ถ่ายจากห้องอาหารบริเวณชั้น 2 ของ resort


เดี่ยวช้างต้นกับรถ golf ของ resort
เรา check in เข้า Room no. 601 (Pool side)ช้างต้นชอบสระว่ายน้ำของ The Hideaway มาก ๆ ซึ่งก็ไม่ผิดหวังที่เลือกห้องแบบ pool side หลังจาก check in และกินมื้อเที่ยงกันเรียบร้อยแล้ว เราใช้เวลาพักอยู่ใน resort ประมาณ 2 ชั่วโมง

ไปไหนก็ต้องมีรูปคู่ของเราเสมอ แม่ลูกคู่ป่วน 555


หลังจากพักผ่อนพอหายเหนื่อยแล้ว เราออกจาก resort ไปที่ Sofitel Centara Grand Resort, Hua Hin หรือโรงแรมรถไฟในอดีต
มาที่นี่ แล้วนึกถึงสมัยที่เป็นเด็ก ทุกครั้งที่มาหัวหิน คุณตาของช้างต้น ชอบพามาถ่ายรูปที่โรงแรมนี้ ที่นี่จะมีสวนไม้ดัดเป็นรูปสัตว์ต่าง ๆ โดยเฉพาะช้างตัวโต ๆวันนี้ที่หัวหิน ท้องฟ้าเป็นสีฟ้าสดใส อากาศร้อนทีเดียว ก็เลยตั้งใจพาช้างต้นมาหา bakery อร่อย ๆ ทานที่ Museum Coffee & Tea Coner ของโรงแรม Sofitel ซึ่งอยู่บริเวณสวนไม้ดัด เป็นมุม bakery ที่จัดไว้แบบ open ตกแต่งบริเวณด้วยภาพและของใช้เก่า ๆ สมัยอดีต ช่วงที่เราไปถึงยังอยู่ในช่วงเวลา High Tea ของโรงแรม นั่งจิบกาแฟ กับ bakery อร่อย ๆ ฟังเสียง Piano ที่บรรเลงสด และทอดสายตาไปที่สวนต้นไม้สีเขียวสดใส เป็นวันที่อบอุ่นอีกหนึ่งวันของครอบครัว ที่ได้ใช้เวลาแบบสบาย ๆ ไม่เร่งรีบเหมือนชีวิตประจำวันที่ผ่านมา

ชอบรูปนี้ ช้างต้นทำหน้าตลกดี


ขอเดี่ยวแบบไม่มีช้างต้นประกบข้าง ๆ บ้าง


อีกหนึ่งมุม highlight ของโรงแรมนี้ เห็นลง magazine ท่องเที่ยวหลายต่อหลายเล่ม วันนี้ขอกดชัทเตอร์เองบ้าง


เดี่ยวช้างต้น@ Sofitel Centara


หลังจากอิ่มท้องแล้ว เดินลัดเลาะจาก Sofitel ออกมาที่ชายหาดหัวหิน .....บรรยากาศของชายหาดในวันนี้ แม้จะอยู่ในช่วง 5 โมงเย็น แต่ก็ยังคึกคักและมีคนเยอะ ยังมีแดดอ่อน ๆ ออกจากบริเวณโรงแรมมาที่ชายหาดปุ๊บ ก็เจอม้ายืนรอให้บริการนักท่องเที่ยว มาหัวหินทั้งที เอกลักษณ์อีกอย่างของชายหาดที่นี่ ก็คือการขี่ม้านี่แหละ ช้างต้นเลือกน้องไมโล (แต่ตัวสีขาวสนิท ตรงกันข้ามกับชื่อ) น่ารักและสะอาดมาก ๆ (ค่าบริเวณครึ่งชั่วโมง 300 บาท) เราใช้เวลาอยูที่ชายหาดหัวหิน ให้ลูกได้สัมผัสกับธรรมชาติ ทะเล เกลียวคลื่น และหาดทรายสีขาว นั่งดูลูกเก็บเกี่ยวประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับตัวเอง เป็นช่วงเวลาที่ happy มากที่สุดของแม่เลยทีเดียวจ้ะ
จากชายหาดหัวหิน ไปตลาดโต้รุ่ง เราเลือกใช้บริการสามล้อปั่นของคุณลุงคนหนึ่ง (ค่าบริการจากชายหาด 80 บาทเท่านั้น) ตอนไปถึงคนยังเดินกันไม่มาก แวะซื้อของกิน แล้วกลับมาพักผ่อนที่ resort

ที่ช้างต้นถืออยู่ในมืออ่ะ ซื้อรถอีกแย้วนะลูก ตอนขึ้นจากหาด มีของขายริมทางเพียบ โดยเฉพาะของเล่นพวกรถสารพัด บังยังไงก็ไม่มิด ช้างต้นเห็นปุ๊บเลือกปั๊บ ไม่ซื้อก็ไม่ได้ หมดค่าของเล่นไปอีกเกือบ 200 อ่ะ รถพลาสติกรัยฟระ แพงจัง


แต่ก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่ควรจะเป็น เมื่อระบบไฟฟ้าที่ resort มีปัญหา เฉพาะตึกที่เราพักอยู่ เลยเป็นเหตุให้แม่ต้องเสียอารมณ์กับ resort นี้มากมาย จนเราต้องมีการ move ที่พักจาก The Hideaway Resort เปลี่ยนไปพักที่ The Lapa, Hua Hin แทน เลยทำให้ trip หัวหิน 2 วัน 1 คืนของครอบครัวเรา ได้ check in โรงแรมถึง 2 ที่ใน trip เดียว ทั้งนี้ ทาง The Hideaway เป็นผู้จัดการหาที่พักและชดเชยค่าที่พักให้กับเรา ทั้งที่ช่วงเวลาดังกล่าวเราควรได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ แต่ก็ต้องเสียเวลาและเสียอารมณ์กับปัญหาครั้งนี้ ทำให้ trip ของเราไม่ค่อยสมบูรณ์แบบเท่าไหร่

Review The Lapa, Hua Hin (จะมีใครถ่ายภาพ review ที่พักดึกกว่าเราอีกรึป่าวไม่รู้ เพราะตอนถ่ายภาพ น่าจะประมาณ 5 ทุ่มกว่าแล้วล่ะ)

โรงแรมนี้แต่ง style บูติค รีสอร์ท สระว่ายน้ำสวยดี


ห้องพักเราอยู่ชั้น 3
ตั้งกล้องถ่ายกันเอง 2 คนแม่ลูกวันอาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2552

ตื่นเช้าพาช้างต้นลงมาทาน breakfast ที่ห้องอาหารด้านล่างของโรงแรม จากที่ลองชิมอาหารเช้าแล้ว ที่นี่เกี๊ยวน้ำอร่อยกว่าทุกอย่าง


เก้าอี้ดอกกุหลาบสีหวานๆ


เข้ากับดอกกุหลาบช่อนี้ดี วางแต่งไว้หน้าลิฟท์ของรีสอร์ท
เสร็จจากมื้อเช้า ไหน ๆ ก็ต้อง move โรงแรมมาที่ The Lapa แล้ว เพื่อไม่ให้ trip ของเรากร่อยเกินไป ก็เลยชวนช้างต้นลงเล่นน้ำในสระ ซึ่งปกติแล้วเวลาไปเที่ยวและพักโรงแรมหรือ resort มักจะไม่ให้ลูกลงเล่นน้ำตอนเช้าเพราะกลัวป่วยแต่แดดยามเช้าวันนี้ค่อนข้างแรง น้ำในสระไม่เย็นมากนัก บวกกับมีบริเวณสำหรับเล่นทรายได้ด้วย เราเลยใช้เวลาครึ่งเช้าทั้งหมดอยู่ที่บริเวณสระว่ายน้ำของ resort ให้ช้างต้นได้เล่นทราย ว่ายน้ำอย่างเต็มที่ก่อนที่จะ check out ตอนเที่ยง


12.30 น. ผู้จัดการของ The Hideaway Resort ก็มารับครอบครัวเราที่ The Lapa สำหรับ trip วันนี้ ออกจาก resort แล้ว เราแวะทานมื้อกลางวันที่ร้านอยู่เย็น เป็นร้านอาหารขึ้นชื่อเรื่องบรรยากาศ บริเวณร้านเป็นบ้านไม้แบบริมทะเล เปิดโล่ง จากร้านสามารถเดินลงชายหาดได้ด้วย นอกจากอาหารแล้ว ยังมีส่วนที่เป็น coffee house ขายเครื่องดื่ม แต่แม่ทัชไม่มีโอกาสได้ชิมเครื่องดื่มของที่นี่เพราะมัวแต่คุย กินอิ่ม เช็กบิล เดินออกจากร้านถึงเพิ่งรู้ว่าพลาดการชิมเครื่องดื่มของร้านอยู่เย็นไปซะแล้ว

ส่วนอาหารที่สั่งวันนี้มีข้าวผัดไก่ของช้างต้น ยำวุ้นเส้นทะเล โป๊ะแตก ไข่ตุ๋นประภาคาร (อันนี้เป็นไข่ตุ๋น ๆ ใส่ถ้วยเหมือนที่ใช้ทำขนมถ้วย อร่อย ถูกใจเด็กมาก ๆ) กระเบื้องทะเล (เด็กชอบมาก บาง ๆ กรอบ ๆ อร่อยสุดๆ) กระดูกหมูอบ (ไม่ค่อยแน่ใจชื่อ แต่อร่อย เป็นกระดูกอ่อน น่าจะหมักกับซีอิ้วแล้วก็เครื่องเทศ แล้วเอาไปอบ) สรุปว่าทุกรายการที่สั่งมาอร่อยถูกปาก สนนราคาก็ไม่แพงจนเกินไป

เพิ่มเติมสำหรับข้อมูลของร้านอยู่เย็นจากหนังสือนิตยสารขวัญเรือน ฉบับปักษ์หลังมีนาคม ที่บังเอิญลงเรื่องราวของหัวหิน ซึ่งออกมาถูกจังหวะที่ครอบครัวเราจะมาหัวหินพอดี .....สำหรับบ้านไม้ที่เป็นร้านอาหารอยู่เย็น เดิมเป็นบ้านเก่าของข้าราชบริพารในสมัยรัชกาลที่ 7 ซึ่งตัวบ้านมีอายุกว่า 80 ปี เป็น style บ้านตากอากาศในสมัยก่อน บ้านหลังนี้เคยใช้เป็น location ถ่ายละครเรื่องปริศนาด้วย

เก้าอี้แขวนในบริเวณที่เป็น coffee house ดูอบอุ่นนั่งสบาย เลยชอบเป็นพิเศษ อีกอย่างคือมันดูเข้ากับบรรยากาศบ้านตากอากาศมาก ๆ


ออกจากร้านอยู่เย็น ไปไหว้พระที่วัดไกลกังวล เป็นวัดที่อยู่ใกล้กับวังไกลกังวล และที่นี่ เมื่อมาสักการะพระประธานแล้ว จะมีสมุดลงชื่อ-ที่อยู่ แล้วทางวัดจะจัดนำชื่อผู้ที่มาสักการะพระประธาน ณ อุโบสถแห่งนี้ ขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ผ่านทางกองราชเลขาฯ ด้วย

=พระอุโบสถวัดไกลกังวล=


พระพุทธปกเกศ องค์พระประธาน


=ภาพเขียนบางส่วนบนผนังพระอุโบสถ=
ออกจากวัดไกลกังวล ผู้จัดการของ The Hideaway Resort มาส่งเราที่ท่ารถทัวร์ ใกล้ ๆ กับตลาดโต้รุ่ง แต่เนื่องจากเป็นวันอาทิตย์ และเราก็ไม่ได้จองตั๋วล่วงหน้า ทำให้ได้รถกลับกรุงเทพฯ เป็นช่วงเวลา 5 โมงเย็น ซึ่งผิดแผนไปพอสมควร ทำให้เรามีเวลาเหลืออีกเกือบ 3 ชั่วโมง ก็เลยโทรหาน้องอ้อม (คนขับรถสามล้อ ที่เราเพิ่งรู้จักตอนไปตลาดโต้รุ่ง) ให้มารับเราไปตะลอนเที่ยวที่ Hua Hin Market Village ก่อนที่จะกลับมาขึ้นรถที่ท่ารถนี้อีกครั้ง

เดี่ยวช้างต้นที่ชายหาด บริเวณร้านอยู่เย็น


ชอบรูปนี้มากที่สุด ช้างต้นน่าร๊ากกกก


ปิดท้ายไดฯ ตอนนี้ด้วยรูปครอบครัวของเรา


รักช้างต้นมากมาย / แม่ทัชจ้ะ ^_^Create Date : 14 เมษายน 2552
Last Update : 23 เมษายน 2552 14:39:53 น. 18 comments
Counter : 4618 Pageviews.

 
ืทริปนี้ถึงจะมีปัญหาเรื่องที่พัก แต่ก็เป็นทริปที่อบอุ่นมีความสุขทั้งครอบครัวเลยเนอะ เห็นรอยยิ้มช้างต้นแล้วรู้เลยว่ามีความสุขกับทริปนี้มากมาย

ปล.แม่ทัชเซะซี่นะย่ะ คล้องคอหน่ะ อิอิ


โดย: จ๊ะเอ๋(แม่น้องทอ) IP: 124.120.94.252 วันที่: 16 เมษายน 2552 เวลา:1:16:23 น.  

 
ตามมาเที่ยวหัวหินด้วยจ้า
รูปสวยทั้งนั้นเลยน้าคุงนายทัช
ช้างต้นยิ้มแป้นน่ารักเชียว
แม่ทัชก็เซะซี่นะจ้ะ กิ๊กกิ๊ว ๆ

สวยทั้งสามโรงแรมเลยอ่ะ
ไปทริปนี้ เที่ยวคุ้มเลยนะ
ไปวัด ไปร้านอาหารอร่อย ๆ


โดย: dow แม่น้องบัว IP: 58.8.141.116 วันที่: 16 เมษายน 2552 เวลา:7:53:29 น.  

 
เพิ่งสังเกตว่าทุกที่ ๆ เราไป มีช้างอยู่รอบตัว ทั้งช้างต้นไม้ดัดตัวโตๆ ช้างหินสลักที่ The Lapa ช้างไม้แกะสลักที่ Museum Coffee แล้วก็ช้างต้นเด็กแสบที่พกติดตัวมาหัวหินเนี่ย 555


โดย: แม่ทัชของช้างต้น (angel-touch ) วันที่: 16 เมษายน 2552 เวลา:9:46:47 น.  

 
ตามครอบครัวบุนนาคไปเที่ยวหัวหินจ๊ะ ถึงจะมีปัญหาเรื่องที่พักนิดหน่อย แต่ก็ยังสนุกเหมือนเดิม ใช่ไหมครับน้องช้างต้น


โดย: BumBim IP: 125.24.116.156 วันที่: 16 เมษายน 2552 เวลา:10:15:58 น.  

 
ตามครอบครัวน้องช้างต้นมาเที่ยวหัวหินครับ ที่พักสวยทั้ง 2 ที่เลยนะครับ ดูน้องช้างต้นสนุกมากเลยนะครับ


โดย: คุณพ่อน้อง nice IP: 58.8.161.186 วันที่: 16 เมษายน 2552 เวลา:13:00:44 น.  

 
โห.... เด็ดอ่ะธัช ไปหัวหินด้วยรถไฟ

ค่ารถจากสถานีไป รร แพงเว่อร์เหอะ

คุณ หุ่นคุณทำเจ๊อิจจฉานะฮะ

ร้านอยู่เย็น รายการอาหารสั่งเหมือนกันเลย

เรื่อง รร น่าโมโหเนอะ จองอีกที่ได้พักอีกที่
เอาน่า ถือว่าเปลี่ยนบรรยากาศ


โดย: muffinwafer IP: 203.156.93.194 วันที่: 16 เมษายน 2552 เวลา:17:31:46 น.  

 
ที่พักสวยอ่ะ... พี่นกว่าคุ้มน๊า...

รูปน้องช้างทำหน้าตลก พี่นกว่าเหมือนหน้าตาเด็กเซ็ง 555+


โดย: พี่นก IP: 58.64.65.228 วันที่: 16 เมษายน 2552 เวลา:21:52:43 น.  

 
ชอบสระว่ายน้ำของ Hideaway เหมือนกันค่ะ ^^


โดย: Pammii_Pammii วันที่: 16 เมษายน 2552 เวลา:23:12:56 น.  

 
แวะมาตอบนะ สุกใสกระตุ้นเข็ม 2 ตอน 5 ขวบนะธัช
ส่วนเรื่องเรียนดนตรี มันมีหลายหลักสูตรอ่ะ
พี่เลือของสยามกลการยามาฮ่า เพราะออกแนวหนุกๆก่อน
ร้องเล่นเต้นระบำ เด็กจะได้ไม่รู้สึกเครียด
หลักสูตรเค้ารับเด็กอายุ 4 ขวบขึ้นจ้ะ
ส่วนของเคพีเอ็น อันนั้นจะดีตรงเด็กอ่านโน้ตออกเลย
สำหรับพี่นะ โน้ตรอมาอ่านออกตอนโตก็ได้
พี่เห็นเพื่อนพี่ที่เป็นครูสอนเปียโน เค้ายังนับเส้นนับช่องกันอยู่เลย
ยามาฮ่าดีตรงฝึกเรื่องหู กดคีย์ปุ๊บ มฟรู้เลยนะว่าโน้ตอะไร
ก่อนไป... ญาติๆพี่เค้าอยู่ตรงหัวมุมเจริญกรุง 26 เลย
ธัชต้องเคยเดินผ่านชัวร์ ร้านขายทุเรียนที่ขายตลอดปีอ่ะ
อาแปะพี่เป็นเจ้าของ พอแกเสียไป ก็ไม่มีใครทำต่อ ตึกก็ขายไปแล้ว


โดย: muffinwafer IP: 203.156.93.194 วันที่: 17 เมษายน 2552 เวลา:10:31:04 น.  

 
รูปสวยอ่ะทัช ที่พักดูน่าพักทั้งคู่เลยเนาะ
ไปแล้วแอบติดใจหัวหินเหมือนกันรึปล่าว


โดย: ปุ้ม IP: 124.121.107.196 วันที่: 17 เมษายน 2552 เวลา:23:29:52 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณทัชเผอิญได้เข้าไปเห็นคำถามที่เว็บไซด์โรงเรียนศุภวรรณเลยเข้ามาทักทายค่ะ คือน้องช้างต้นเรียนห้องครูดาห้องเดียวกับลูกสาวค่ะ แต่ปีนี้น้องน้อดได้ขึ้นอ.2 อายุ 3 ขวบครึ่งค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักนะค่ะ ครอบครัวคุณทัช/น้องช้างต้น น่ารักมากๆค่ะโดย: แม่น้องน้อด(na-nim@hotmail.com) IP: 125.24.69.202 วันที่: 18 เมษายน 2552 เวลา:13:16:13 น.  

 
หวัดดีค่ะ แม่น้องน้อด ยินดีที่ได้รู้จัก ว่าง ๆ แวะมาทักทายกันบ่อย ๆ นะคะ


โดย: touch แม่น้องช้างต้น (angel-touch ) วันที่: 18 เมษายน 2552 เวลา:19:50:51 น.  

 
ครอบครัวอบอุ่น .. ไปทำให้หัวหินได้อุ่นไอรักซะแล้ว ^0^


โดย: ป้านก IP: 125.25.152.142 วันที่: 18 เมษายน 2552 เวลา:20:28:13 น.  

 
เจ้าชายขี่ม้าขาวเสียด้วย ติดใจหัวหินแล้วใช่ม๊า ช้างต้น


โดย: จิ๊บ IP: 58.64.103.202 วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:12:58:04 น.  

 
เอาน่า..อย่าไปคิดมากเรื่องที่พักเลยนะ..เพราะว่าที่พักมันก็สวยดีนะ พี่ว่า

คราวหน้าไปหัวหินใหม่เนอะ..หาใหม่ หาใหม่


โดย: แม่แพรของน้องหมีพูห์ วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:22:45:40 น.  

 
ผ่านมาเป็นเดือน ไม่คิดมากแย้วจ้ะพี่แพร ตอนนี้กะลังเตรียมหาที่พักใหม่สำหรับ trip หัวหินรอบ 2 อิอิ


โดย: touch แม่น้องช้างต้น IP: 58.9.139.244 วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:23:21:55 น.  

 
แอบมาเก็บรายละเอียดค่ะ
กำลังจะไปหัวหิน และว่าจะพักที่ The HideAway พอดีเลยค่ะ
และก็จะนั่งรถไฟไปด้วย แต่ไปดู กระทู้อื่นๆก็ค่อนข้างบอกว่าบริการค่อนข้างแย่ เลยไม่แน่ใจ
ยังไงฝากแนะนำที่นี่หน่อยได้มั้ยคะ เรื่องบริการอยากเก็บเปงไกด์น่ะค่ะ ...ขอบคุณล่วงหน้านะคะ


โดย: Eif_Colorful (Eif_Colorful ) วันที่: 28 กรกฎาคม 2552 เวลา:23:35:53 น.  

 
เข้ามาเก็บรายละเอียดเหมือนกันคะ กำลังจะจอง Lapa แต่ไม่รู้ว่าแพงหรือเปล่า เพราะเข้าเวบของเค้าเองแต่ไม่มี rate ราคาห้อง (หรือว่าหาไม่เจอเองหว่า:_) เสียตรงที่ไม่ติดทะเลใช่มั้ยคะ


โดย: mom & 2 kids IP: 58.137.97.54 วันที่: 18 สิงหาคม 2552 เวลา:13:58:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

angel-touch
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Welcome to our love Blog...ดีใจจังที่แวะมาทักทายกัน ^_^ ทัชและน้องช้างต้น

pk12th

Friends' blogs
[Add angel-touch's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.