สุดยอด 4 รุ่นในตำนานของเชฟโรเลต
100 ปีที่ผ่านมา เชฟโรเลต ได้ สร้างสรรค์งานออกแบบออกมาประดับหน้าประวัติศาสตร์ยานยนต์โลกไว้มากมายเพื่อ สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าในทั่วทุกมุมโลก ด้วยความมุ่งมั่นที่จะออกแบบ ผลิต และจัดจำหน่ายยานยนต์ระดับโลกที่ดีที่สุด สะท้อนออกมาเป็นตัวอย่างยานยนต์ระดับตำนาน ทั้ง เชฟโรเลต คอร์เวทท์ สติงเรย์ คูเป้ รุ่นปี 1963 เชฟโรเลต คามาโร รุ่นปี 1969 เชฟโรเลต โวลต์ รุ่นปี 2011 และเชฟโรเลต คามาโร แซดเอล1 รุ่นปี 2012 สุดยอด 4 ยนตรกรรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ และมีการออกแบบอันโดดเด่นก้าวล้ำดึงดูดทุกสายตาบนท้องถนน

เชฟโรเลต คอร์เวทท์ สติงเรย์ คูเป้ ปี 1963 เป็นรถสปอร์ตที่มีกระจกบังลมหลังแบบแยกส่วน หรือ "Split-Window" ทำให้มีรูปลักษณ์ที่โดดเด่นและล้ำสมัย สร้างสรรค์ขึ้นจากฝีมือของบิล มิทเชลล์ หัวหน้านักออกแบบของ จีเอ็ม จนได้รับการขนานนามว่าเป็นที่สุดของรถอเมริกันที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้ แก่ผู้พบเห็นในขณะนั้น ภายใต้รูปทรงที่ยอดเยี่ยม เชฟโรเลต คอร์เวทท์ สติงเรย์ คูเป้ มาพร้อมกับระบบกันสะเทือนล้อหลังแบบอิสระ และระบบฉีดเชื้อเพลิงส่งไปยังเครื่องยนต์ขนาดเล็ก V8 ที่ทรงพละกำลัง นอกจากนั้นยังมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างครบครัน อาทิ ระบบปรับอากาศภายในรถ เบาะที่นั่งหุ้มหนัง และระบบวิทยุ AM/FM เชฟโรเลต คอร์เวทท์ สติงเรย์ ได้รับการพัฒนาเป็นเจนเนอเรชั่นที่สองในปี 1967 แต่ รุ่นคูเป้ ปี 1963 นี้ ได้รับการยอมรับให้เป็นที่สุดของการออกแบบรถสปอรต์ที่มีกระจกบังลมหลังแบบ แยกส่วน หรือ "Split-Window"

จุดเด่น : ช่องรับอากาศบนฝากระโปรง กระจกหลังแบบที่ถูกแยกส่วนโดยเส้นสายจากหลังคาซึ่งพาดไปถึงฝาปิดถังน้ำมัน รูปธงตราหมากรุกไขว้บนฝากระโปรงหลัง สะท้อนเอกลักษณ์เฉพาะของคอร์เวทท์เชฟโรเลต คามาโร รุ่นปี 1969 ถือว่าเป็นตัวแทนเจนเนอเรชั่นแรกของคามาโร ที่ผลิตขึ้นในปี 1967-1969 ซึ่งประสบความสำเร็จและได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ในขณะที่ เชฟโรเลต คามาโร รุ่นแซด 28 ที่มาพร้อมกับสมรรถนะเครื่องยนต์ V8 302 cid ได้ลงแข่งขันในรายการทรานสแอม นั้น เชฟโรเลต คามาโร รุ่นแซดแอล-1 ได้นำเสนอเครื่องยนต์อะลูมิเนียม 427 ซึ่งมีเสียงดังกังวาลราวเสียงฟ้าร้อง นักสะสมหลายท่านให้คำนิยามแก่เชฟโรเลต คามาโร ปี 1969 ว่าเป็นที่สุดแห่งการออกแบบในเจนเนอเรชั่นแรกของเชฟโรเลต คามาโร นอกจากนั้น มร.เอ็ด เวลเบิร์น รองประธานฝ่ายออกแบบของเจนเนอรัล มอเตอร์ส ยังชื่นชอบและเป็นเจ้าของรถรุ่นนี้ ทั้งยังใช้เป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบเพื่อก้าวไปข้างหน้าของเชฟโรเลต คามาโร ในอนาคต อีกด้วย

จุดเด่น : ซุ้มล้อทรงสี่เหลี่ยม รับกับสันขอบด้านข้างตัวรถ พร้อมฝาปิดกรอบไฟหน้าทรงดุดัน สำหรับรุ่นสปอร์ต RS
เชฟโรเลต โวลต์ รุ่นปี 2011

หัวใจขับเคลื่อนของโวลต์ ก้าวล้ำหน้าด้วยระบบไฟฟ้าโวลเทค ผสมผสานการทำงานระหว่างพลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ และเครื่องยนต์ขนาดเล็ก โวลต์ขับเคลื่อนไปได้ระยะทางถึง 52 กิโลเมตรโดยปราศจากการใช้น้ำมันแม้หยดเดียว และยังสามารถขับเคลื่อนไปได้ไกลอีกมากกว่า 500 กิโลเมตรจากเครื่องยนต์ขนาดเล็ก เชฟโรเลต โวลต์ ถือเป็นรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นเดียวที่ผลิตและจำหน่ายจริงเป็นจำนวนมากในสหรัฐฯ

จุดเด่น : ตกแต่งด้วยกระจกสีดำบริเวณด้านล่างของกระจกบังลมข้างเพิ่มความล้ำสมัย พร้อมช่องชาร์จไฟทรงกลมบริเวณเหนือซุ้มล้อด้านผู้ขับขี่ ขณะที่ด้านท้ายรถก็ทันสมัยเช่นกันด้วยการใช้กระจกสีดำพร้อมโลโก้โบไท และตัวอักษรโวลต์
เชฟโรเลต คามาโร แซดแอล1 รุ่นปี 2012

ตำนานความแรงของ เชฟโรเลต คามาโร ที่ทุกคนทั่วทุกมุมโลกรู้จักกันดี มีมายาวนานกว่า 40 ปี ซึ่งตอนนี้ตำนานความยิ่งใหญ่ดังกล่าวจะถูกสานต่อด้วยการพัฒนาและออกแบบยนต รกรรมที่มีความยิ่งใหญ่ เชฟโรเลต คามาโร แซดแอล1 ที่จะเป็นจุดเริ่มต้นในการนำเชฟโรเลตก้าวสู่ศตวรรษที่สองพร้อมประกาศความ ยิ่งใหญ่ของการเป็นสุดยอดยนตรกรรมแห่งศตวรรษได้อย่างเต็มภาคภูมิ เชฟโรเลต คามาโร แซดแอล1 มาพร้อมเครื่องยนต์ที่ให้กำลังสูงสุดถึง 550 แรงม้า ซึ่งมีประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย เพื่อการตอกย้ำความสำเร็จในหน้าประวัติศาสตร์ยานยนต์ของเชฟโรเลต ต่อไปในอนาคต

จุดเด่น : ดุดันด้วยฝากระโปรงหน้าอลูมิเนียม พร้อมช่องดักลมคาร์บอนไฟเบอร์ ล้อผลิตจากวัสดุโลหะเนื้อฟอร์จขนาด 20 นิ้ว และยางระดับซูเปอร์คาร์ของกู๊ดเยียร์ สะดุดทุกสายตาที่โคมไฟหน้าแอลอีดีทรงวงแหวน

going   gadgetCreate Date : 19 กันยายน 2554
Last Update : 19 กันยายน 2554 10:14:05 น.
Counter : 381 Pageviews.

2 comments
  
ผมชื่นชมสิ่งที่คุณได้กระทำที่นี่ ฉันรักส่วนหนึ่งที่คุณบอกว่าคุณกำลังทำนี้จะให้กลับ แต่ผมจะถือว่าทุกความเห็นที่มีที่ทำงานสำหรับคุณเช่นกัน คุณมีข้อมูลใด ๆ เพิ่มเติมเกี่ยวกับการนี??้หรือไม่espressomachine.us">Black Friday Coffee Espresso Machine Coffee Espresso Maker
โดย: Black Friday Internet Full HD internet-TV (watseo ) วันที่: 25 กันยายน 2554 เวลา:21:11:35 น.
  
โดย: ปุ้ย (เพชรพญานาค ) วันที่: 7 ตุลาคม 2554 เวลา:9:11:55 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

andycarroll
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กันยายน 2554

 
 
 
 
2
3
4
6
7
8
9
10
12
14
16
17
18
20
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog