Group Blog
 
 
ตุลาคม 2554
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
3 ตุลาคม 2554
 
All Blogs
 
02 ร้ายเร้นรัก (เซ็ต หอหลอนรัก)
ถ้าไม่เป็นเพราะคุณป๊าคุณม้าบังคับให้เธอแต่งงานกับผู้ชายหน้าไหนก็ไม่รู้ มีหรือที่คุณหนูปวีณอรจะยอมหนีมาอยู่หอพักห้องเท่าแมวดิ้นตายแบบนี้ แล้วเพื่อนร่วมหอพักก็ช่างกระไร หาสมประกอบไม่ค่อยพบ คนหนึ่งก็เอ็กซ์แตก อีกคนก็ซกมกเหลือจะรับ

พอจะคบค้าสมาคมได้หน่อยก็อีตาหน้ามึนที่พยายามเข้ามาตีซี้ ขนาดรู้ทั้งรู้ว่าเขาเป็นแค่ผู้ชายธรรมดาๆ ที่ไม่มีอะไรเทียบเท่าเธอได้แม้แต่ปลายเล็บ แต่ทำไมหัวใจเจ้ากรรมก็เกิดจะมาสมถะผิดสถานการณ์ ดันมีใจให้คนที่ไม่คู่ควร

ขณะที่กำลังหนักอกหนักใจว่าจะเอายังไงกับหนุ่มข้างห้อง ในห้องพักของเธอเองก็ชวนปวดหัวใช่เล่น เมื่อผีที่รักสวยรักงามไม่แพ้เธอเกิดเฮี้ยนจัด หลอกหลอนไม่ลดละกดดันเธอจนกว่าจะช่วยหาของสำคัญพบ โอย เอาไงดีล่ะนี่ ประดังประเดเข้ามาขนาดนี้ คุณหนูวินนี่หนักอกอึ๋มเหลือเกิ๊น!

------------------------------------------------------หนังสือเล่มที่เจ็ด หลังจากหายไปสองปีนับจากจันทราธิษฐาน เพราะมัวแต่ไปงมตำราเรียน แถมคราวนี้มาเป็น "โปรเจ็คต์" เขียนร่วมกับพี่นักเขียนท่านอื่น นับเป็นครั้งแรกที่รับทำโปรเจ็คต์ หลังจากโดนชวนและปฏิเสธไปหลายรอบแล้ว

จำได้ว่าตอนที่ กอง บ.ก. กำลังเดินอยู่ที่ฝั่งพลาซ่าเซ็นทรัลลาดพร้าวก่อนปิดปรับปรุง (ละเอียดไปไหม) ตอนนั้นยังมึนๆ อยู่เพราะยังเรียนโทไม่จบดี แถมกำหนดส่งต้นฉบับก็ช่างกระชั้น มีเวลาประมาณสองเดือน ซึ่งจะไปชนกับช่วงสอบไฟนอลเทอมใหญ่เทอมสุดท้ายพอดี ไม่นับการทำ IS ซึ่งสำคัญมากอีกต่างหาก แต่ด้วยคอนเซ็ปต์ดึงดูดใจอยากเขียน คือเป็นหอพักที่มีผีร่อนเร่ไปหลอกห้องนู้นทีห้องนี้ที (รู้สึกทางกองฯ จะคิดให้เป็นแนวทางเฉยๆ แต่นักเขียนดันติดใจอยากเขียนอันนีั้) หลังจากชั่งใจประมาณสองชั่วโมง ก็ตัดสินใจว่า "เอาวะ ลองรับดูซักโปรเจ็คต์"

จากนั้นบ.ก. ก็นัดคุยกันที่The terrace เซ็นทรัลลาดพร้าว (อีกแล้ว) ก็ได้รู้แน่ว่าจะได้ร่วมงานกับพี่ปิง นภชล และพี่เปิ้ล วีสาม ...พี่ปิงมีคอนเซ็ปต์มาเสนอ (แต่สารภาพว่าตอนนั้นตัวเองไปแบบเอ๋อๆ ว่างเปล่า ในหัวมีแต่วิชาเรียนโท ฮ่าๆๆ) พวกเราก็คุยไป ต่อยอดกันไปแบบฮาเฮมาก กำหนดคาแรกเตอร์ตัวละครและโทนเรื่องให้ต่างกัน กลับมาคืนนั้นก็ทำงานเลย (เพราะเหลือเวลา 49 วันก่อนเดดไลน์ เสร็จแล้วพร้อมเผาเลยทีเดียว) ก่อนอื่นคือหาเพลงประกอบโปรเจ็คต์ ซึ่งได้เพลงของคุณดาวใจ ไพจิตร มา หลอนมาก

การทำงานโปรเจ็คต์นี้ต้องเรียกว่า โหด มัน ฮา จริงๆ ค่ะ ตอนแรกไม่คิดว่าพล็อตจะเกี่ยวพันเหนียวแน่นกันขนาดนี้ ไทม์ไลน์ทับกันอย่างแรง รายละเอียดยิบย่อยก็มากมาย จึงต้องมีการติดต่อประสานงานคุยกันตลอดเวลา ก็จะคอยอัพเดตต้นฉบับให้ทุกคนรู้ตลอดว่าถึงไหนแล้ว มีปัญหาอะไรบ้าง จะช่วยกันได้ยังไงบ้าง ไม่มีทะเลาะหรือขัดแย้งกัน มีแต่ป่วนกันด้วยความฮาและความก๊ง (ส่วนมากจะเป็นของแอน แหะๆ ต้องขอโทษพี่ๆ ไว้ ณ ที่นี้ด้วย)

ปรากฏว่าเขียนไปเขียนมา ดันมีจุดพล็อตที่ไปซ้ำกับทั้งพี่ปิงและพี่เปิ้ล สำหรับพี่เปิ้ลนี่เป็นเรื่องสไตล์เรื่อง ซึ่งมารู้ทีหลังว่าพี่เปิ้ลยอมลบของตัวเองทิ้งหมดแล้วแก้เองให้เป็นคนละสไตล์ อึ้งมากและซึ้งมาก T_______T ส่วนของพี่ปิงเป็นฉากใหญ่ฉากหนึ่งที่แบบว่า...อะไรเราจะใจตรงกันขนาดนี้คะพี่ แต่สุดท้ายก็ได้พี่เปิ้ลช่วยออกไอเดียในการแก้จนสำเร็จเสร็จสิ้น

พอต้นฉบับครบสามเล่ม ก็มาช่วยกันนั่งอ่านจนครบเซ็ต เพื่อเก็บรายละเอียดทั้งหมดว่ามีใครพลาดตรงจุดไหนบ้าง วันสงกรานต์นี่ไม่ต้องไปไหนกันเลยทีเดียว เพื่อให้ได้ต้นฉบับสุดท้ายที่ บ.ก. น่าจะปวดหัวน้อยที่สุด (หลังจากที่สามสาวพร้อมใจกันเบี้ยวเดดไลน์โดยพร้อมเพรียง) แต่สุดท้ายก็มีจุดที่ต้องแก้เพราะมีจุดขัดแย้งกันอยู่ดี ฮา ก็แหม...รายละเอียดมันเยอะ นักเขียนเองยังมึน สามัคคีกันเป็นแพ็คสามแม้กระทั่งตอนหาชุดเพื่อใส่โปรโมตเซ็ตในงานหนังสือ

สรุปแล้วเป็นการทำงานโปรเจ็คต์ครั้งแรกที่ประทับใจมาก (ถึงแม้จะเหนื่อยและเครียดสุดๆ ชนิดที่ว่าไม่ได้อ่านหนังสือไปสอบเพราะมัวแต่ปั่นต้นฉบับ - เด็กๆ อย่าลอกเลียนแบบนะคะ T^T) เพราะมันไม่ใช่แค่การทำงานตามหน้าที่แล้วจบ แต่เป็นมิตรภาพดีๆ ที่ทำให้พี่สาวมาอีกสองคนเลยทีเดียว

มาพูดถึงเรื่องตัวนิยายเล่ม ร้ายเร้นรัก กันบ้าง...เรื่องนี้ไม่ได้มีพล็อตซับซ้อนที่สุด แต่เขียนยากมากเพราะนอกจากจะต้องคุมพล็อตตัวเองแล้ว ต้องดำเนินเรื่องราวพล็อตหลักของเซ็ตไปด้วย ซึ่งมันยากตรงรายละเอียดปลีกย่อยที่จะต้องเก็บให้หมดและต้องสัมพันธ์กับอีกสองเล่มด้วย ต้องรักษาตัวละครทุกคนตัวไว้ให้ไม่โดดจากเล่มอื่น (และต้องไม่ทำโปรฯ ล่ม สำคัญมาก แหะๆ)

คาแรคเตอร์นางเอกเล่มนี้ชัดเจนมาก คือเป็นคุณหนูสุดเชิด อึ๋ม วีน เหวี่ยง แหว (ซึ่งตรงข้ามกับคนเขียนสุดๆ ><) ส่วนพระเอกก็กำหนดให้ตรงกันข้าม ติดดินกันไป เพราะหัวใจหลักของเรื่องนี้ ตั้งใจจะเขียนถึงเรื่องที่ว่าสุดท้ายแล้วความสัมพันธ์ของคนสองคนมันไม่ได้ขึ้นกับแค่ความเหมาะสมทางสังคมหรือฐานะเท่านั้น

เรื่องนี้เขียนไปก็หมั่นไส้นางเอกไป (โดนนางเอกเหวี่ยงใส่ที่จับคุณเธอมาอยู่ในหอพักที่ห้องเล็กกว่าห้องเก็บรองเท้าบ้านคุณเธอ) แล้วก็หน้ามึนไปกับพระเอกด้วย ^^'' (ตั้งแต่เขียนมา ตานี่มึนที่สุดแล้วล่ะมั้ง) ผีก็ช่างเอาแต่ใจและ "เก็บดอก" เหลือเกิน แถมตัวร้ายก็ช่างแว้ดๆ แบบร้ายสติแตกมาก แต่สุดท้ายก็จบด้วยดี เป็นเบาหวานขั้นต้นในตอนท้ายเล่ม

ยังไงก็ขอฝากเล่มนี้ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจเหมือนเคยนะคะ แต่ที่แน่ๆ สำคัญมาก เซ็ตหอหลอนรักต้องอ่านเรียงเล่มนะคะ เริ่มจาก 01 ร้อนลุ้นรัก ของ นภชล - 02 ร้ายเร้นรัก ของ Andra และ - 03 ร้ายคืนรัก ของ วีสาม นะคะCreate Date : 03 ตุลาคม 2554
Last Update : 3 ตุลาคม 2554 19:51:37 น. 4 comments
Counter : 790 Pageviews.

 
นั่นแน่ อัพไม่บอก อิอิ แต่เราก็ตามมาเจิม


โดย: นภชล IP: 124.122.36.173 วันที่: 13 ตุลาคม 2554 เวลา:13:07:51 น.  

 
พี่แอน แอบเข้ามาตามพี่ปิง
เดี๋ยวยุ้ยจะไปสอยมาให้ได้


โดย: ยุ้ยจ้า IP: 61.90.112.96 วันที่: 13 ตุลาคม 2554 เวลา:15:00:42 น.  

 
ติดตามเซตเกี่ยวหัวใจมาตลอดเลยนะค่ะ รอลุ้นหนุ่มๆเคนทอปป์ อยู่จ้า อยากอ่านมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เมื่อไรจะมีให้ได้อ่านค่ะ


โดย: น้องเอ้ IP: 124.120.159.136 วันที่: 23 มกราคม 2555 เวลา:21:14:41 น.  

 
หวานมว๊ากกกกกกกกกกก

อยากฝากบอกแจ่มใสว่า อย่าขยันออกหนังสือเซ็ตมากนักนะคะ คือตามอ่านตามเก็บจนไม่เป็นอันทำอะไรแล้วค่ะ


โดย: เราก็เห็นด้วย วันที่: 3 พฤศจิกายน 2555 เวลา:11:45:36 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
Andra
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 37 คน [?]
Andra เป็นนามปากกาที่เกิดจากการเอาชื่อเล่นกับชื่อจริงมาตัดต่อรวมกันค่ะ แถมยังอุตส่าห์ได้ออกมาเป็นคำที่แปลว่า 'เข้มแข็งและกล้าหาญ' อีกต่างหาก

ไม่ใช่นักเขียนที่เก่งกาจ เป็นเพียงแค่คนๆ หนึ่งที่มีความฝันเล็กๆ เพียงอยากร่วมแบ่งปันรอยยิ้มและจินตนาการกับทุกคนผ่านตัวอักษรที่เรียงร้อยเป็นเรื่องราว

ขอบคุณทุกคนที่แวะมาเยี่ยมเยียนบล็อกนี้ค่ะ

ขอให้ทุกคนมีความสุขกับความรู้สึกดี... ที่เรียกว่ารักในหัวใจนะคะเกี่ยวหัวใจ[จบ]

ผลงานที่ผ่านมา
เกี่ยวหัวใจไว้ที่ไกปืน เกี่ยวหัวใจมาร้อยรัก เกี่ยวหัวใจ... เหนี่ยวไกรัก
เกี่ยวหัวใจไว้ที่ไกปืน(ปกใหม่) เกี่ยวหัวใจมาร้อยรัก(ปกใหม่) เกี่ยวหัวใจ...เหนี่ยวไกรัก(ปกใหม่)
เซต "เกี่ยวหัวใจ"

เรือนรักที่พักใจ เล่ห์ร้ายผูกใจรัก
ลวงรักมาผูกใจ ลิขิตรักผูกใจ
บ้าน "เคนทอปป์"

ร้อยรัก สัญญาใจ ร้อยใจ รักซ่อนกล ร้อยกล รักพันเล่ห์
ร้อยเล่ห์ รักร่ายมนตร์ ร้อยมนตร์ กลเสกรัก์
บ้าน "รอสซินี่"

รักนี้(ไม่)กำมะลอ จันทราธิษฐาน จันทราธิษฐาน(ปกใหม่)
เรื่องเดี่ยวๆ ไม่เกี่ยวกะใคร

ต้องมนตร์พระพาย ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ ต้องมนตร์น้ำหนึ่ง
เซ็ต ต้องมนตร์

อ้อมรัก อริรัก อิงรัก
พิมพ์รัก ดลรัก
ชุดซอยเจ้าคุณเสือ

ดวงใจอัศวิน ยอดรักราชินี
สุดหัวใจราชัน หนึ่ง ณ หทัย
ชุด สิเน่หาผู้พิทักษ์

Boxset หอหลอนรัก หอหลอนรัก 02 ร้ายเร้นรัก
เซ็ต หอหลอนรัก (เขียนร่วมกับ นภชล และ วีสาม)

คดีลวงบ่วงรัก คดีลวงบ่วงรัก
เซ็ต Love Detective (งานหนังสือตุลา 2555)

ปั้นรักให้ลงล็อก
เซ็ต Love On Air (งานหนังสือมีนา 2556)

รักร้ายละลายใจ
เซ็ต รัก...ร้าย (งานหนังสือมีนา 2557)

วอนใจกระซิบรัก Boxset Miravcle of Love
เซ็ต Miracle of Love

พิษบุปผา Boxset สืบเสน่หา
เซ็ต สืบเสน่หา (ตุลา 58)

พันธนาน้ำผึ้ง Boxset Charming Creatures
เซ็ต Charming Creatures (ตุลา 59)

รักโดยสมัครใจ Boxset กรรมสิทธิ์เสน่หา
เซ็ต กรรมสิทธิ์เสน่หา (มีนา 60)

ทัณฑ์ทิวา รอยตราราตรี
เซ็ต Day&Night (ตุลา 60)

ความรู้สึกดี... ที่เรียกว่ารัก26 ความรู้สึกดี... ที่เรียกว่ารัก28 ความรู้สึกดี... ที่เรียกว่ารัก37
ความรู้สึกดี... ที่เรียกว่ารัก38
เรื่องสั้น
Emo น้องลิง
Emo น้องเพนกวิน
X
X
Friends' blogs
[Add Andra's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.