ชอบเที่ยว...ไปทำไม
Group Blog
 
 
กันยายน 2553
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
20 กันยายน 2553
 
All Blogs
 

กระเหรี่ยงทัวร์ No.1 at Samed

ทริปครั้งนี้ ก็เป็นหนึ่งในความประทับใจอีกครั้ง เป็นครั้งแรกที่เราไปด้วยกันสามคนหลังจากจบ ตอนนั้นเราพึ่งทำงานใหม่ ๆ เงินทองก็ไม่ค่อยจะมี แต่เพื่อนเลิฟชวนไปเที่ยวเกาะเสม็ดทั้งที ไม่ไปได้งัยวะ แล้วมันก็เป็นเกาะยอดฮิตที่ใคร ๆ เค้าก็ต้องไปกันอย่างน้อยสักครั้งหนึ่งในชีวิต ( ว่าเข้านั้น )

มันก็ย้อนเวลาไปเกือบ 7-8 ปีแล้ว เฮ้อ แก่จริงเลยฉันเนี่ย ตอนนั้นก็ไปยืนอ่านหนังสือท่องเที่ยว จ.ระยอง ในร้านหนังสือ แบบว่าประหยัด ไม่อยากซื้อ ตอนนั้นมันยังใช้กูเกิ้ลไม่เป็นนี่หว่า ดูคร่าว ๆ ว่าเค้าชอบไปเที่ยวกันที่ใหน นอนที่ใหน เราก็ลงมติว่า แถว ๆ อ่าววงเดือนน่ะแหละดูดีมีชาติตระกูล น้ำใส ทรายขาว ที่พักก็เยอะ แต่คำเตือนอีกอย่างที่เราจำแม่นเลยคือ น้ำบนเกาะแพง อาหารก็แพง

จำได้ว่านั่งรถทัวร์ไป ( บ้าชิบ รถตู้เค้าก็มีแต่อยากประหยัด นานโครต ๆ ) รู้มั้ยเราเอาหม้อหุงข้าวไปด้วย คิดย้อนไปโครตขำ แต่มันก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบนึงว่ะ เกือบจะเอาข้าวสารไปอยู่แล้ว โดนสกัดดาวรุ่งไว้ก่อน มาม่า ปลากระป๋อง ขนม ทุกสิ่งอย่าง ประมาณว่า ตูไม่ซื้อของแพงแน่นอน ตามหลักเศรษฐศาสตร์ ขนได้ขนไป ที่สำคัญซื้อน้ำโพราลิส ไปอีกแพค 12 ขวด ยอมแบก ไม่ยอมจ่ายแพง ( ยัง.. ตอนซื้อมันยังไม่รู้สึก )

เวลาเราไปเที่ยว..ก็จะเอาตังค์มารวมกันเป็นกองกลาง ถ้าใกล้จะหมดก็เติม..ตัดปัญหาจ่ายไม่เท่ากัน แล้วมาหารทีหลังวุ่นวาย แถมจำไม่ได้อีกตะหาก ว่าจ่ายไรไปมั่ง.. เรือจอดเทียบท่า.. มีรถกระบะรับจ้างมารออยู่เพื่อพาไปส่งที่รีสอร์ท คนอื่นเค้าก็ขึ้นกันไปเกือบหมดเลยนะ แต่สามสาว ไม่หวั่น เดินได้...เด็กเกษตรเดินแค่นี้เด็ก ๆ วิ่งรอบตะลัยมาแล้วชิลล์..

เดินไปสักพักเจอร้านขายของชำ น้ำโพราลิส หน้าตาเหมือนของเราเป๊ะขาย 65 บาท เราซื้อมา 60 บาท ยังไม่รวมค่าแบกนะเนี่ย.. แต่เฮ้ยของเราก็ยังถูกกว่าอยู่ดี..ปลอบใจตัวเอง เดินมาถึงทางเข้าอุทยาน จ่ายค่าเสียหายได้แผนที่เกาะมาฉบับนึง มีชื่อบังกะโล แถมราคา และเบอร์โทรอีกตะหาก สุดยอด การท่องเที่ยวไทย เราก็นั่งพักเหนื่อยโทรถามว่ามีที่ไหนว่างมั่ง ไอ้ที่ถูกได้ใจมันก็เต็ม .. ไอ้ที่แพงก็ไม่อยากโทรกลัวมันว่าง.. เราไปถึงก็เสาร์บ่าย ๆแล้ว เค้าบอกว่าโดยมากจะเต็มแล้ว เพราะเค้าจะมากันตอนเช้า เราอาจต้องเดินหาเอง ในที่สุดฟ้าก็เข้าข้างเรา Seahorse Bungalow มีแขกกะลังจะเช็คเอ้าท์ ให้รีบไป เค้าก็บอกว่าอยู่เลยอ่าววงเดือนไปแหละ เดินไปไม่ไกลหรอก....

ปัญหาคือ แล้วจะเดินไปทางใหนล่ะ..มีสองทาง ขึ้นเขาไปตามทางลูกรัง กะอีกทางเดินเลียบชายหาดไปเรื่อย ๆ เราทางใหนก็ได้ แต่ไอ้อ้วนเพื่อนเรา ( ตอนนั้นกะลังเกือบอ้วน หนักสัก 80 กก.เห็นจะได้ ) มันบอกว่ามันไม่ชอบเดินตามพื้นทราย ทรายดูด แล้วมันจะเหนื่อยมากขึ้น สูญเสียพลังงานโดยเปล่าประโยชน์ ไปทางลูกรังดีกว่า ทางที่รถมันวิ่งนะแหละ ดินมันแข็งดี... เอ้า ไปก็ไป ไม่ขัดกันอยู่แล้ว.. คิดผิดถนัด ลืมไปว่ามันเป็นเกาะ ก็ต้องมีเนิน ขึ้น ๆ ลง ๆ ไอ้น้ำที่แบกมาก็อยากจะโยนทิ้ง เจ็บมือชิบป๋ง เป้บ้าก็หนักมาก ตูจะหอบสมบัติมาทำไรเยอะแยะวะเนี่ย...ซื้อเค้ากินมั่งก็ได้... ตอนเอามาไม่รู้จักคิด

เวลาตอนลงก็ต้องจิกเท้าใช่มั้ยอ่ะ สุด ๆ ใครอยากรู้ลองไปทำดู มันไม่ใช่แค่เดินแป๊ป ๆ เป็นครึ่งชั่วโมง หิวก็หิว เดินผ่านหลังบังกาโลเยอะแยะ พออยู่ที่สูงมันก็มองเห็นหาดใช่มั้ยล่า... เค้าเดินกันให้หัวดำ หัวแดง เต็มหาด ดูสบ๊าย สบาย แล้วดูสภาพสามตัวนี้ซิ ซกมกสุด ๆ เหงื่อซก แถมเสี่ยงกะการโดนรถชนอีก เพราะว่ามันไม่มีใครมาบ้าเดินอยู่บนเขาแบบเราเนี่ย..โครตกะเหรี่ยงเลย หลังจากบ่นกันจนน้ำลายแห้ง...มาถึงโซนที่พัก มันเยอะไปหมด แล้วไอ้ที่เราจะไปดูมันก็อยู่อีกไกล เลยส่งแม่วิไลลงเขา หน่วยกล้าตายไปดู เพราะเรากะไอ้อ้วนจะปักหลักรออยู่ตรงกึ่งกลาง เผื่อไม่เวิร์ค จะเดินไปดูอีกที่ มันก็โผล่หน้าดำ ๆ โบกมือเรียก คืนละ 1,000 บาท เป็นหลังเดี่ยว นอนได้สักสิบคน เค้าให้เป็นพิเศษ ถึงจะผิดคอนเซ็ปไปหน่อย แต่เอามันล่ะวะ จริง ๆ เดินมาทางหาดโครตใกล้ เพราะที่พักมันอยู่ใกล้ ๆ หาด เดินไปหน่อยก็ถึง แต่พวกดิฉันเสือกเดินอ้อมมาทางเขาเพื่อลงมาชายหาด..สุด ๆ

ทำไรไม่ได้..กินก่อนล่ะวะ เสียบหม้อหุงข้าว ต้มมาม่า ใส่ปลากระป๋อง โครตอร่อย.. สุมหัวกินเสร็จ นอน... น้ำทะเลยังไม่ได้ไปเหยียบเลย ใครเค้าไปทะเลอย่างพวกเรามั่ง ผ่านมาครึ่งวันยังไม่ได้เหยียบน้ำทะเลเลย เพราะมันร้อน แล้วก็อย่างเหนื่อย มัวแต่ไปเดินเขากันอยู่

ยัง..ความประทับใจมันยังมีต่อ ทริปนี้นะ เราเจอฝรั่งโครต หล่อ ไม่ใช่คนเดียวนะ มาเป็นแพ็ค 6-7 คน กล้ามท้องหกลูก ดึ๋งดั๋งทีเดียว หนุ่มพวกนั้นกะลังเดินตรงไปยังรูปปั้นพระอภัย กะนางผีเสื้อสมุทร พวกเราก็นั่งน้ำลายหกอยู่บนหาดทราย ตอนแรกก็นั่งกินลมชมวิวทิวทัศน์ พอเบื่อก็ไปเล่นน้ำ แต่พอพวกนี้เดินมาอยู่ในรัศมีสายตานะ ทะลงทะเล ไม่สนใจล่ะ ดูผู้ชายดีก่า..เจริญหูเจริญตากว่าเยอะ.. ( เหตุการณ์มันเกิดเช้าวันอาทิตย์ หลังจากที่พวกเราตั้งสติได้ ว่ามาทะเล.. ) ความคิดเลวร้ายก็บังเกิด...ดิฉันก็ถีบเพื่อนออกไปทันที แกไปเกาะขาผีเสื้อสมุทรดิ ฉันจะถ่ายรูปให้ มันก็ปีนขึ้นไปตะกาย บนหินอยู่ กล้องตอนนั้นก็ซูมได้ไม่เยอะ คือไอ้ที่ซูมได้มาก ๆ มันก็แพง สมัยนั้นกล้องดิจิทัล แพงจะตาย ไม่มีปัญญาซื้อที่มันไฮโซมากหรอก... เพื่อนเราก็รู้หน้าที่มันก็ทำท่า ทำทางไป มันรู้ว่าเราไม่ได้ถ่ายมันหรอก แต่ไม่เป็นไร... ผลประโยชน์ร่วมกัน ได้แต่มอง ทำไรไม่ได้หรอกกลัวพูดกะฝรั่ง แต่ชอบบบบ... หุ่นดีโคตร.... หันมาดูชายไทยตามชายหาดดิ...กระโหลก กระลามากกกก ตัวเล็ก ๆ ไม่มีกล้ามเลยอ่ะ ( ณ ตอนนั้น ยังติได้อยู่ ) เชื่อมั้ยผ่านมาตั้ง 7-8 ปี ผ่านผู้คนมามากมาย ยังไม่เคยเจอใครหล่อขนาดนั้นเลยว่ะ ไม่รู้ว่าประเทศอะไร มันช่างสร้างจริง ๆ เลย แล้วมันดันมาจับกลุ่มหล่ออยู่ด้วยกันอีก แหม.... ใจเจ้ละลายไปหมดเลยอ่ะ ......
 

Create Date : 20 กันยายน 2553
1 comments
Last Update : 20 กันยายน 2553 20:43:40 น.
Counter : 257 Pageviews.

 

เข้ามาอ่านค่ะ สนุกดีอะคะ

 

โดย: har_ha 20 กันยายน 2553 22:04:04 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


salamalee
Location :
นครสวรรค์ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แต่ก่อนชอบเขียนไดอารี่มาก ตั้งแต่สมัยอยู่ ม.ปลาย มี หลายเล่มทีเดียว เขียนตอนสมัยอยู่มหาลัยก็มี สนุกมากแต่ว่ามันหายไป ตอนย้ายหอ เสียดาย ไม่รู้หายไปใหน ติดไปกับเพื่อนคนไหนรึเปล่า ก็ไม่รู้ พอทำงานช่วงที่พึ่งจบใหม่ ๆ ก็เขียนอยู่หรอก ช่วงที่ชีวิตยังละอ่อนอยู่ชอบมากมันระบายความในใจดี แต่พออายุเริ่มมากขึ้น ความรับผิดชอบในหน้าที่การงานมากขึ้น เวลาว่างเริ่มลดลง เราก็ไม่ค่อยได้เขียนเลย คงเป็นเพราะตัวเองที่ชอบผัดวันประกันพรุ่ง ทั้ง ๆ ที่ความทรงจำดี ๆ และไม่ดีเยอะมาก แต่ก็ไม่บันทึกลงไป เสียดายเวลาที่ผ่านมา แต่วันนี้เราจะพยายามเรียกความทรงจำเก่า ๆ กลับคืนมามันอาจจะไม่ปะติดปะต่อ จะลองบันทึกในแบบใหม่ เก็บไว้อ่านเมื่อเวลามันผ่านไปจะได้ย้อนความทรงจำกลับมา....
Friends' blogs
[Add salamalee's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.