พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2555
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
26 พฤศจิกายน 2555
 
All Blogs
 
รูป Vector หรืองาน Illustration ก็ขายได้ ตลาด Stock Photo ส่วนใหญ่ต้องการมาก

รูป Vector หรืองาน Illustration ก็ขายได้
การขายภาพในเว็บ Stock Photo ทั้งหลายนั้น ไม่ใช้ว่าคุณขายได้เฉพาะรูปถ่ายเท่านั้น แต่รูป Vector หรืองาน Illustration คุณก็สามารถทำขายได้เช่นกัน เพราะภาพประกอบพวกนี้ ตลาด Stock Photo ส่วนใหญ่ต้องการมาก ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ เว็บ Stock Photo โดยมากแล้ว เขาจะนำภาพเหล่านี้ไปใช้เป็นภาพประกอบ ในธุรกิจมากมาย เช่นปกหนังสือ, หรือหน้าเว็บโฆษณา

  • แต่การทำรูปภาพ Vector หรืองาน Illustration นั้น คุณต้องมีเอกลักษณ์ของตัวคุณเอง หรือคุณต้องค้นหาเอกลักษณ์ของคุณให้เจอ เพราะมันเหมือนลายเซ็นของคุณใต้ภาพ คือถ้าใครได้เคยเห็นภาพของคุณเขาก็จะรู้ทันที ว่าเป็นของคุณ หรือเมื่อมีภาพของคุณเข้ามาใหม่ เขาก็จะรู้ทันที่ว่าภาพนี้เป็นของใคร
และคุณต้องรู้จักพัฒนารูปภาพของ คุณ ให้มีรูปแบบและเอกลักษณ์ที่เด่นขึ้นเรื่อยๆ คุณอาจต้องศึกษาเรื่อง กราฟฟิคดีไซค์อีกนิดหน่อย เพื่อให้ได้ภาพที่มีการพัฒนามากขึ้น แต่มีข้อแม้ว่าอย่าลอกแบบมาจากคนอื่นๆ นะ เพราะมันจะไม่ทำให้ภาพของคุณขายไม่ได้ หรืออาจจะโดนเว็บ Stock Photo แบนเอาได้

  • การที่คุณจะทำภาพออกมาให้สวย คุณต้องคำนึงถึงการจัดวางองค์ประกอบของภาพให้เกิดความสมดุลย์ด้วย คุณอาจจะใช้เส้นกริดในการจัดวางก็ได้ ในการทำภาพ Vector หรืองาน Illustration นั้น ต้องอาศัยจิตนาการของผู้ทำเป็นอย่างมากและการให้สีของภาพ ก็ต้องขึ้นกับจิตนาการเช่นกัน บางคนออกว่า การใช้สีตัดกันไม่ดี - หรือการใช้สีคลายคลึงกัีนทำให้ดูไม่เด่น หรืออะไรก็ชัง สิ่งนั้นคือการเข้าใจที่ผิด การทำภาพ Vector หรืองาน Illustration หรืองานศิลปะต่างๆ คุณอย่าไปจำกัดกรอบให้กับงาน เพราะถ้าเมื่อใดที่คุณทำเช่นนั้น ภาพที่คุณทำออกมาก็จะไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย

  • คุณอาจจะใช้โปรแกรมใดโปรแกรมหนึ่งในการสร้างภาพขึ้นมา เช่น โปรแกรม Photoshop, illustrator cs3, flash หรือโปรแกรมอื่นๆ ที่ใช้ในการทำการ์ตูน หรือเขียนภาพต่างๆ
มีคนเคยผู้ไว้ว่า "ถ้าคุณทำสิ่งที่คุณไม่ถนัดไม่ได้ คุณก็ควรทำสิ่งที่คุณถนัดให้ดีที่สุด" เหมือนเช่นการถ่ายรูป ถ้าคุณไม่ถนัดถ่ายรูป คุณก็สร้างรูปซิ คุณอาจจะทำมันดีก็ได้ หรือถ้าคุณบอกว่าคุณทำไม่ได้ทั้ง 2 อย่าง คุณก็ยังมีทางให้เลือกอีกหนึ่งทางเลือกคือ "คุณก็เอารูปที่มีอยู่ในเว็บ Stock Photo ไปขาย หรือเป็นผู้โฆษณาขายภาพให้กับ เว็บ Stock Photo ทั้งหลายเหล่านั้น"

- แล้วครั้งต่อไป เราจะมาบอกถึงเรื่อง การเป็นพันธมิตรกับเว็บ Stock Photo เพื่อนำภาพที่มีอยู่ในเว็บเหล่านี้ไปขายทั้งๆ ที่เราไม่มีภาพ แต่ก็สามารถสร้างรายได้ ได้เช่นกัน...

เดรดิต : make7money.blogspot.com

—–

ขายภาพออนไลน์ | ขายรูปออนไลน์ | ขายรูปถ่าย | ขายภาพถ่าย | ขายภาพถ่ายออนไลน์


Create Date : 26 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 26 พฤศจิกายน 2555 23:20:22 น. 0 comments
Counter : 7669 Pageviews.

Valentine's Month


 
amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 96 คน [?]
กุมารทอง

สถานที่ท่องเที่ยว

กล้องดิจิตอล

ตากล้อง

เว็บบอล

ผี

สร้างบล็อก

ดูดวง

มุกดาหาร

บ้านและที่ดิน

พระเครื่อง

ก๋วยเตี๋ยวเรือ

กุมารทอง

Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.