พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2556
 
15 กุมภาพันธ์ 2556
 
All Blogs
 
พระปิดตาที่มีราคาสูงและหายาก [บ้านเมืองพระเครื่อง 3/12/2555]

พระปิดตาที่มีราคาสูง พระปิดตาที่หายาก บ้านเมืองพระเครื่อง

พระปิดตาที่มีราคาสูงและหายาก [บ้านเมืองพระเครื่อง 3/12/2555]

พระปิดตาที่มีราคาสูงและหายาก

พระปิดตาเนื้อผงคลุกรักเพชรน้ำเอก แห่งภาคตะวันออก หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์เมืองชล ติดอันดับพระปิดตาเนื้อผงที่ได้รับความนิยมสูงสวยสุด 20 ล้านขึ้น

พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ 2 องค์นี้ เป็นพระเนื้อผงคลุกรักออกสีน้ำตาล ชาวบ้านเรียกเนื้อกะลาองค์แรกหลังแบน อีกองค์หลังเรียบลงอักขระยันต์จารลึกสวยทั้งคู่

@@@ พระปิดตาที่มีราคาสูงและหายากยิ่งในปัจจุบันจัดเป็นพระปิดตาอันดับ 1 ของภาคตะวันออกวงการพระเครื่องยกให้พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์นั่นแหละ พระปิดตาของท่านสร้างด้วยเนื้อผงคลุกรักออกน้ำตาล ชาวบ้านเรียกเนื้อกะลา วัตถุธรรมชิ้นนี้ล้ำค่าด้วยศิลปะและพุทธคุณตามมาด้วยพุทธพาณิชย์อย่างหลีก เลี่ยงไม่ได้ พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครื่องวัลย์ จึงกลายเป็นมรดกล้ำค่าที่หาชมของจริงยากสุดๆ สององค์ที่ลงให้ชมนี้องค์แรกเป็นพิมพ์ใหญ่หลังแบบองค์ถัดไปเป็นพิมพ์หลัง เรียบมียันต์

พระสมเด็จวัดระฆังองค์หน้าใหม่ในวง การเซียนพระเรียกพิมพ์ฐานแซมถูกลอกรักออกแล้ว ช้าง สุพรรณ ซื้อได้ไม่ทันข้ามวันย้ายรังไปอยู่กับ หนุ่ม ท่าน้ำนนท์แล้ว

พระสมเด็จบางขุนพรหมพิมพ์สังฆาฏิ กรุเก่าองค์นี้ ไก่ ตำนานพระเมืองทองธานี ซื้อจากสนามพระใหญ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาพระสวยหักยังไม่ซ่อมคงหลายแสน

@@@ พบตำรวจยศนายร้อยเรียกกันในวงการพระว่า หมวดเดช ชนะสงคราม รุ่นน้องหมวดสมาน บัวสมบัติ นั่นแหละ กระซิบ ให้บอกคนวงการด้วยว่ามันมากับความมืดจริงๆ รายนี้ เรียกว่ายกเค้ามีเท่าไหร่ยกไปหมด เพราะไม่มีใครอยู่บ้าน เหตุเกิดกลางดึกวันอาทิตย์ที่ 25 พ.ย. ขโมยงัดบ้าน พ.ต.ท.ทรงศักดิ์ เอาพระเครื่องมีราคาไปเกลี้ยง มีหลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม เลี่ยมทองเป็นรูปสามเหลี่ยม พระวัดปากน้ำรุ่นแรก เลี่ยมทอง พระหลวงพ่อทองสุข เลี่ยมทอง พระหลวงพ่อทวดเนื้อว่าน ปี 06 เลี่ยมทอง และพระหลวงพ่อแพ เลี่ยมทอง

พระกำแพงซุ้มกอองค์นี้จัดจ้านด้วย เนื้อหาแร่ใบมะขามราดำคราบไคลพิมพ์ทรงดูเด่นสมกับพระฤาษีสร้างพิมพ์ใหญ่ล่ำ ลึกสง่างามของ คุณสุวัฒน์ จ่าย 5 ล้าน

@@@ ระบายความในใจให้คนวงการพระเครื่องเข้าใจในเจตนาบริสุทธิ์ในการจัดงานประกวด พระเครื่องท้องถิ่นของคนรักบ้านเกิด ชำนาญ ศรีพัชรเอก หรือโต๊ะเซ้ง ชลบุรี ประธานชมรมพระเครื่องจังหวัดชลบุรี มีจดหมายบอกมาว่าที่ตนเองจัดงานประกวดพระเครื่องใน วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 55 ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติบางทราย ในตัวเมืองชลบุรี ไปซ้ำซ้อนกับงานประกวดพระเครื่องที่จังหวัดสิงห์บุรีนั้น ขอเรียนว่าไม่ประสงค์จะจัดให้ซ้ำซ้อนต้องการทำตามระเบียบของสมาคม แต่ที่เป็นอย่างนี้ เพราะครั้งแรกหลายเดือนก่อนสอบถามประธานภาคบอกว่าว่าง ตนเองและกรรมการชมรมจึงเตรียมงานไว้แต่เนิ่นๆ ไปวางมัดจำสถานที่ไว้ก่อนเลย ต่อมาภายหลังจึงรู้ว่ามีประกวดที่จังหวัดสิงห์บุรี ตนเองก็รู้สึกเสียใจไม่อยากให้มีสิ่งไม่ถูกต้องตามกติกาสมาคม แต่ก็รู้มาว่าทางผู้ใหญ่เข้าใจดีเป็นงานประกวดท้องถิ่นไม่ใช่งานสากลระดับ ประเทศจึงไม่มีกระแสต้าน หรือตำหนิจากส่วนกลางตนเองก็รู้สึกสบายใจ และยืนยันมาด้วยว่าที่จัดประกวดคราวนี้เป็นงานท้องถิ่น ต้องการเชิดชูบูรพาจารย์ของจังหวัดชลบุรีเท่านั้น ไม่มีเจตนาหาผลประโยชน์ใส่ตัว หากใครติดงานที่จังหวัดสิงห์บุรีก็ไปได้ไม่มีปัญหาใดครับ กรรมการก็ใช้ผู้ชำนาญการเฉพาะพื้นที่ส่วนใหญ่ โต๊ะเซ้งบอก

เหรียญหลวงพ่อโสธร รุ่นแรกปี 2460 เนื้อทองแดงเหรียญแชมป์ ศักดิ์ พนัสนิคม เพิ่งซื้อได้จ่ายหนัก พิมพ์สระอุติดไม่ชัด ขุนศิรินิพัฒน์ มัคนายกวัดสร้าง

@@@ รางวัลที่ชมรมพระเครื่องจังหวัดชลบุรีแจกให้เป็นพระพุทธสิหิงค์ รุ่นสร้างศาลหลักเมือง ขนาดหน้าตัก 5 นิ้ว 7 นิ้ว และ 9 นิ้ว มีรางวัลแต่ละโต๊ะให้ด้วยเป็นหนังสือชนะเลิศ มทบ 14 เล่มละ 2,500 บาท พร้อมพระปิดตา เนื้อตะกั่วพิมพ์หลวงพ่อแก้ว รุ่นบรรจุเจดีย์ วัดเครือวัลย์ รางวัลแต่ละรายการเป็นหนังสือพระปิดตา 19 พระคณาจารย์ จังหวัดชลบุรี ที่จัดทำใหม่ ซึ่งประธานโต๊ะเซ้งบอกว่า ใช้เวลารวบรวมเก็บข้อมูลเป็นเวลาปีกว่าจึงได้เล่มนี้ จัดเป็นหนังสือพระปิดตาฉบับสมบูรณ์ของเมืองชล ใครอยากได้ไปส่งพระเข้าประกวดองค์ละ 300 บาทเท่านั้น ได้หนังสือคุ้มแล้ว

เหรียญเบอร์หนึ่งของหลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว พระเกจิดังลุ่มแม่น้ำนครชัยศรียังครองตำแหน่งอย่างเหนียวแน่นเนื้อทองเหลือง ผิวเดิม อ๊อด ดอนหวาย สู้ไปเป็นล้าน

@@@ 5 ธันวามหาราช ครูบาอริยชาติ วัดแสกแก้วโพธิญาณ เชียงราย จะถวายระฆังหลวง เนื้อสำริดใบใหญ่ที่สุดในประเทศ เพื่อสมโภช 750 ปี เมืองเชียงราย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เวลา 13.00 น. มีขบวนแห่จากสวนตุงไปยังศาลากลางหลังเก่า พระสงฆ์ 759 รูปเจริญพระพุทธมนต์ สมโภชเมืองเชียงราย 750 ปี ระฆังหลวงใบนี้ ทางราชการจะนำไปประดิษฐานที่พุทธมณฑล เมืองเชียงราย ผู้ไปร่วมงานได้รับแจกเหรียญระฆังหลวงเสร็จพิธีมีจุดเทียนถวายพระพรชัย

หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ไม่มีเหรียญเกจิใดในย่านตะวันออกลบสถิติค่านิยมได้ เหรียญเจริญพรบน ปี 17 สวยแชมป์เหรียญนี้ ธานินทร์ วิเศษสมบัติ จ่ายไปหลายปึก

@@@ ได้เห็นคุณโฆษิต สุวินิจจิต และคุณยุวดี บุญครอง ตั้งใจจริงถึงกับรับเป็นประธานจัดประกวดสวดมนต์ยกชั้น ได้บุญยกทีม เป็นโครงการประกวดสวดมนต์ชิงถ้วยพระราชทานพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนารถ ที่พุทธมณฑลเมื่ออาทิตย์ก่อน มีนักเรียนและเยาวชนทั่วประเทศสนใจสมัครเข้าแข่งขันถึง 6,000 คน คุณโฆสิต บอก ปีนี้สวดมนต์ยกชั้น ทะลุเป้า 171 สถาบันการศึกษาแห่สมัครแข่งล้นเวที

เหรียญหลวงปู่บัว วัดศรีบูรพาราม รุ่น เพชรบูรพา

@@@ หลวงพ่ออุเทน วัดท่าไม้ กระทุ่มแบน บอกว่า 10 ธันวาคม 55 ราหูย้ายตำแหน่งราชาโชคราศีตุลย์ มีผลให้โชคลาภและผลผลิตมากมาย แต่ก็มีผลร้ายอย่างเหลือเชื่อ ปลายปี 2555 เป็นต้นไป จะเห็นการเปลี่ยนแปลง ผู้ใดบูชาพระราหูจะพ้นบาปเคราะห์ 10 ธ.ค.นี้ เวลา 19.08 น. ไปสวดนพเคราะห์ที่วัดท่าไม้จัดให้จัดเต็ม

พระหลวงพ่อเงิน บางคลาน รูปหล่อโบราณพิมพ์นิยมสวยอย่างที่โชว์องค์นี้ใครมีเป็นเศรษฐีย่อยๆ 4-5 ล้านสร้างบ้านได้หลังองค์นี้ของ ตี๋ พันธุ์ทิพย์ บางกะปิ

@@@ หนู บางแค เซียนดังวงการพระเครื่องมีศรัทธาในหลวงปู่บัว วัดศรีบูรพาราม มานานแล้วคราวนี้ได้ช่วยวัดเต็มที่รับเป็นหน่วยจองวัตถุมงคลรุ่นเพชรบูรพา เมตตาให้วัดเนินทราย หลวงปู่บัวให้สร้างเป็น เหรียญรูปไข่รายล้อมด้วยดอกบัวมีลายเซ็นหลวงปู่คาดที่สังฆาฏิ อนุญาตให้สร้างแค่เนื้อทองคำและเนื้อเงินลงยา ยอดจองพุ่งกระฉูดรับวัตถุมงคลได้แล้ววันนี้นำเงินไปซื้อดินถมวัด

พระหลวงปู่ทวด พิมพ์บัวรอบ หรือก้นลายเซ็น บางคนเรียกรุ่นสร้างโรงเรียน มีเนื้อเดียวทองแดงเป็นรุ่นแรกที่อุดกริ่งไว้องค์นี้เนื้อนวะของ ฉ่อย ท่าพระจันทร์

@@@ รัน ศรีเกตุ ศิษย์เอกรักษ์ ศรีเกตุแห่งร้านเหนือดวง หลวงพ่อคูณมาถึงร้านได้ ซื้อพระกริ่งญาณวิทยาคมทั้งชุด ทองคำ เงิน นวะ 3 องค์จ่ายสด 1.5 ล้าน เท่านั้นไม่ธรรมดา

โต๊ะเซ้ง เมืองชลจัดประกวดพระ 16 ธ.ค.นี้

@@@ แวะไปชมรมตำนานพระที่เมืองทองธานี มีไก่ ตำนาน และตี๋ ฟิวเจอร์ ต้อนรับทั้งเซียนพระและชาวบ้านนำพระมาขายให้ถึงร้าน ถามว่าทำไมมีคนมาเยอะ ไก่บอกเขาเห็นเราเป็นกันเองไม่หลอกกินฟรีพระดีบอกดี ขายเราก็ซื้อไม่ขายไม่ว่ากัน เราบริการทุกระดับประทับใจไม่เชื่อมาที่เราสักครั้ง เข้าถึงพึ่งได้จริงไก่คุยฟุ้งถ้าไม่จริงลงว่าผมเลย….สวัสดี

—-

บ้านเมืองพระเครื่อง | บ้านพระเครื่อง | บ้านพระ | พระบ้าน |
Create Date : 15 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 6 ตุลาคม 2556 8:11:19 น. 0 comments
Counter : 51310 Pageviews.

amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 96 คน [?]
Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.