พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
มกราคม 2556
 
31 มกราคม 2556
 
All Blogs
 

วันนี้มีงานประกวดพระเครื่อง ชิงถ้วยประทานพระเจ้าวรวงศ์เธอ ฯลฯ [บ้านเมืองพระเครื่อง 16/07/2555]

วันนี้มีงานประกวดพระเครื่อง ชิงถ้วยประทานพระเจ้าวรวงศ์เธอ ฯลฯ [บ้านเมืองพระเครื่อง 16/07/2555]

วันนี้มีงานประกวดพระเครื่องพระบูชา และเหรียญคณาจารย์ ชิงถ้วยประทานพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ที่หอประชุมกองทัพเรือ ถนนอรุณอัมรินทร์ จัดโดยหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ มี พล.ร.ท.วินัย กล่อมอินทร์ เป็นประธานจัดงาน และ มี น.อ.จงกล มีสวัสดิ์ และ น.อ.จตุพร ศุขเฉลิม เป็นผู้ดำเนินงาน รางวัลชนะเลิศทุกรายการได้หนังสือพระเกจิสองสมุทร รายได้นำไปสร้างแท่นพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่ ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ค่าส่งองค์ละ 300 บาท เริ่มรับพระตั้งแต่ 09.00 น. วันนี้แหละใครมีพระไม่รู้แท้ไม่แท้ไปส่ง เป็นการตรวจเช็คตากรรมการไปในตัวด้วย

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา พล.ต.นเรนทร์ สิริภูบาล ประธานนักเรียนนายร้อย จปร.รุ่น 32 นำนายทหารตำรวจรุ่นเดียวกันไปแถลงข่าวที่สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย เตรียมจัดงานประกวดพระเครื่องเช่นกัน จะจัดวันอาทิตย์ที่ 9 กันยายน 2555 ที่ศูนย์ประชุมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รังสิต งานนี้ชิงถ้วยนายกรัฐมนตรี พร้อมรถจักรยานยนต์ รางวัลแต่ละรายการเป็นหนังสือหลวงพ่อจาด หลวงพ่อจง หลวงพ่อคง หลวงพ่ออี๋ การันตีโดยทีมงานนิตยสารพระท่าพระจันทร์ แจกทั้ง 2,170 รายการ บริการรถบัสรับส่งฟรีจากพันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน ถึงธรรมศาสตร์รังสิต ฟรีทั้งไปและกลับ

พยัพ คำพันธุ์ นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย แถลงข่าวแก้ข้อกังขาของบางคนที่อาจเห็นว่าสมาคมฯ เลือกที่รักมักที่ชังทั้งที่ได้ประกาศเป็นกฎเหล็ก 4 ข้อไปแล้ว จะไม่ให้ใครไปแถลงข่าวที่สมาคมฯ แห่งนี้ แต่ทำไมถึงให้ จปร.รุ่น 32 มาแถลงได้ ก็เลยประกาศตอกย้ำให้ผู้สื่อข่าวรู้อีกหนว่า กฎหมายบ้านเมืองยังมีการแก้ไข หรือมีข้อยกเว้นกันได้ ทำไมสมาคมฯ จะมีข้อยกเว้นไม่ได้ ที่ผ่านมามีบทเรียนให้คนวงการรู้ซึ้ง ท่านจัดเราช่วย เราจัดท่านไม่เหลียวแลเลย ต่อไปนี้ผมจะดูเป็นงานๆ ไป อยากเห็นเหมือนหน่วยงานตำรวจภาค 7 และ จปร.32 นี่แหละเป็นตัวอย่างได้เลยไม่เคยทิ้งพวกเรา

อีกเรื่องหนึ่งที่เป็นปัญหาคาใจผู้ใหญ่ในสมาคมมาตลอด คนจัดงานต่างจังหวัดลงทุนสูงมาก ทั้งเลี้ยงอาหารการกิน และให้ที่พักกรรมการ ไม่วายที่จะมีเหลือบไปแอบอ้างเป็นกรรมการสมาคมขอที่พักคนละ 2-3 คืนฟรีๆ บริจาคช่วยงานก็ไม่มี ต่อไปนี้ สมาคมจะจัดทำบัตรให้กรรมการสมาคมทุกคนเพื่อใช้แสดงตนในงานต่างๆ ได้ไม่มีการแอบอ้าง ก็ต้องขอบคุณทางผู้บริหารสมาคมฯ ที่รู้ปัญหาแล้วรีบแก้ เพราะที่ผ่านมาแม้คนปล่อยพระแผงจรบางคนยังไปอ้างมั่วใช้ห้องกับเข้าด้วย พอกรรมการตัวจริงไปห้องเต็ม สังเกตดูได้ 200 ห้องพักเต็ม ช่วงเช้าวันประกวดไม่มีกรรมการไปนั่งรับพระไปไหนกันหมดครับ

เซียนพระโดนเอง สุทัญ คำพันธุ์ นั่งรอลูกค้าที่ร้านพันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน อยู่กับเพื่อนอีกหลายคน เจอพวก 18 มงกุฎ มิจฉาชีพตั้งเป็นแก๊งออกตระเวนหาเหยื่อแบบเผื่อฟลุ้ก ชนิดแลกมัดกับเซียนกันนี่แหละมันดี ร้านของคุณสุทัญ มีเชลล์ หลักสี่ และภิญโญ เล้าประเสริฐ อยู่ด้วย โผล่ประตูเข้าห้างเป็นต้องเจอเขาร้านแรก งานนี้มาแปลก เดินทำทีเอาพระมาปล่อยชายกับหญิงส่งพระให้ดู เซียนพระเครื่องดูไม่ใช่ส่งคืนไป สักพักกลับมาแจ้งว่าพระถูกเปลี่ยนไม่ใช่องค์เดิม ดูจะเรียกร้องเป็นเงินแต่พวกเราแข็งและบริสุทธิ์ใจจึงไม่มีใครยอม แต่ก็ อาจทำให้คนที่ไม่รู้เข้าใจผิดไปได้ว่าวงการนี้สกปรกเปลี่ยนพระคนมาปล่อย จึงอยากฝากบอกมายังเจ้าของร้านพระให้รู้ไว้ ดูพระและคืนพระกันต่อหน้าทันทีดีที่สุด คุณสุทัญ คำพันธุ์ โดนถึง 4 หนมาแบบเดียวกัน ต่างกันที่บางรายนำพระกลับไปเป็นวันแล้วมาใหม่ บางรายหายไปพักเดียวหวนกลับมาเล่นเรา หาว่าเปลี่ยนพระเสียงดังฟังชัดๆ

แหล่งข่าวจากสรรพากรจังหวัดนนทบุรี มีการเชิญเซียนพระที่พันธุ์ทิพย์ไปฟังข้อกฎหมาย ว่าด้วยหน้าที่ผู้มีรายได้ต้องเสียภาษีช่วยชาติ เจ้าหน้าที่ได้อธิบายแจ่มแจ๋ว เล่นเอาเซียนพระนั่งนิ่งและต่างเห็นด้วย แต่ต้องค่อยเป็นค่อยไป ไม่หักพร้าด้วยเข่า มีการตั้งตุ๊กตาให้เห็นเป็นแนวทางว่าเป็นไปได้ที่จะเก็บภาษีจากเซียนพระเป็น เหมาจ่ายรายปีมากกว่า ตามเนื้อที่มี 4 ขนาด คือ ห้องใหญ่พิเศษ ดับเบิลเอ รองลงมาเป็น ห้องขนาดใหญ่ ธรรมดาขนาดเอ และ ห้องขนาดกลาง ขนาดบี ส่วน ห้องเล็ก เป็นขนาดซี เป็นต้น ส่วนตู้นั้นก็เสียภาษีลดหลั่นลงมา ทั้งหมดจะมีการประเมินอีกหนเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมมากที่สุด ในชั้นแรก ได้มีการตั้งตุ๊กตาเป็นตัวอย่างให้เห็นเป็นรูปธรรมชัดขึ้น ว่าห้องขนาดดับเบิลเอปีละไม่เกิน 3 หมื่น ขนาดเอไม่เกิน 2 หมื่น ขนาดบีเหลือปีละ 1 หมื่น และแบบซีอาจเสียแค่ปีละ 7 พัน ส่วนตู้ปีละ 5-6 พัน เป็นต้น

ข่าวจากกรมสรรพากรใหญ่ หลายเดือนก่อนแถลงว่า ปีที่ผ่านมาการโฆษณาขายของทางเน็ตปีละหมื่นล้าน ไม่ได้เรียกเก็บภาษีเลยครับ คงถึงคิวแล้วเซียนพระที่มีการปล่อยเช่าทางเน็ตจะต้องเสียภาษีเพิ่มอีกปีละ หมื่นแน่ๆ คนที่เคยเสียภาษีมาบ้างแล้วย่อมทำใจได้ แต่คนที่ยังไม่เคยเสียภาษีตั้งแต่ทำมาหากินกับวงการนี้มาอาจรู้สึกกระทบจิต ใจไม่น้อยทีเดียวแหละ

คนดวงขึ้นเพราะมีร้านชื่อเหนือดวง รักษ์ ศรีเกตุ ท่องบ่นแต่บทสวดนางพญา หารู้ไม่ว่าบทสวดที่รักษ์ ศรีเกตุ ใช้ทุกวันเป็นบทแห่งเมตตามหานิยมสุดๆ พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ พิมพ์กลาง หลังแบบ จึงมาเยือนถึงร้านแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว เล่นเอา ซ้อตุ๊กรีบไปธนาคารสั่งจ่าย 6 ล้าน 5 ข่าวว่าไม่ถึง 10 นาที มีเสี่ยหนุ่มผิวขาวบุกไปเรียบร้อยโรงเรียนรักษ์…สวัสดี

—-

บ้านเมืองพระเครื่อง | บ้านพระเครื่อง | บ้านพระ | พระบ้าน |
 

Create Date : 31 มกราคม 2556
0 comments
Last Update : 31 มกราคม 2556 0:40:21 น.
Counter : 4686 Pageviews.


amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 96 คน [?]
Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.