พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2556
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728 
 
2 กุมภาพันธ์ 2556
 
All Blogs
 

วันนี้มีงานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น จังหวัดกาญจนบุรี [บ้านเมืองพระเครื่อง 23/07/2555]

วันนี้มีงานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น จังหวัดกาญจนบุรี [บ้านเมืองพระเครื่อง 23/07/2555]

วันนี้มีงานประกวดพระเครื่องท้องถิ่น เป็นการอนุรักษ์พระเครื่องจังหวัดกาญจนบุรี หลังจากไม่ได้จัดงานมา 5 ปีแล้ว นุ เพชรรัตน์ หรือ นิพล เฮงเส็ง จับมือกับ แก้ว ยงดี หาเงินช่วยโรงเรียนประถมหลายสิบโรงให้เป็นทุนเด็กยากจนได้เรียน ข่าวนี้สะพัดไปเร็วมาก แรงสนับสนุนหลั่งไหลมาท่วมท้น แค่สปอนเซอร์ก็เป็นล้านแล้ว ก็เพราะศักยภาพของคนจัดงานนั่นแหละควรเป็นตัวอย่าง จึง ได้รับการเอ่ยชมในความสามารถจาก พยัพ คำพันธุ์ นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย แม้เป็นงานท้องถิ่นแต่คุณภาพ และความตั้งใจเกินร้อย ดูได้จากรางวัลแต่ละรายการ นุ เพชรรัตน์ ลงทุนทำหนังสือหลวงพ่อพรต หลวงพ่อนารถ วัดศรีโลหะราษฎร์บำรุง พิมพ์ 4 สีหนา 200 หน้าแจกงานนี้ และยัง มีรางวัลยอดเยี่ยมให้อีก 2 อันดับ ที่ 1 ได้ ทีวีสี 55 นิ้ว ที่ 2 ได้ ทีวีสี 50 นิ้ว งานนี้จะพิสูจน์ความเป็นเจ้าแห่งพระกรุ เมืองกาญจนบุรีไม่ได้มีแต่ชื่อหรือกลายเป็นตำนานพระท่ากระดานไปแล้ว ค่าส่งพระ องค์ละ 200 บาทเท่านั้น

อาทิตย์นี้ขอคุยกันเรื่องดีๆ สักครั้ง เริ่มจาก เสี่ยอ๋า ศิษย์เอกพระพรหมมุนี วัดราชบพิธ กทม. เป็นแม่งานออกเงินเกินครึ่งล้านเปิดบ้านธรรมะพระพรหมมุนี (อัคคชิโน) ให้เป็นแหล่งเรียนรู้ทางด้านพระพุทธศาสนา ค้นคว้าศึกษาจากหนังสือธรรมะ สวดมนต์นั่งสมาธิ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษา พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชมนพรรษา 80 พรรษา และสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ ทรงเจริญพระชนมพรรษา 60 พรรษา มีพระพรหมมุนีเป็นประธานเปิด บ้านธรรมะ ที่อาคารเรียนโรงเรียนราชบพิธ ไปเมื่อเช้าวันที่ 20 กรกฎาคม 2555 มีทั้งผู้อำนวยการเขต นักการเมืองท้องถิ่น ผู้ปกครองนักเรียน และนักเรียนจำนวนมากร่วมงาน เสี่ยอ๋า บอกว่า ที่นี่เป็นโรงเรียนวิถีพุทธวิธีธรรม พัฒนาผู้เรียนให้ดำรงความเป็นไทย ใส่ใจธรรมะในบ้านธรรมะพระพรหมมุนีแห่งนี้แหละ สาธุ

ได้ไปนมัสการ หลวงพ่อเฉลิม วัดพระญาติการาม อยุธยา พระเกจิดังสืบทอดจากหลวงพ่อกลั่น หลวงพ่ออั้น จึงได้รู้ว่าวัตถุมงคลที่หลวงพ่อเฉลิมปลุกเสกทุกรุ่น หลายสิบปีผ่านมาได้ ตั้งเป็นกองทุนการศึกษาให้นักเรียนยากจนได้เกือบ 100 ล้านแล้ว หลวงพ่อใช้ดอกผลส่งเด็กเรียนดีแต่ยากจน ไปเรียนต่อจบปริญญาโทจากอังกฤษ จากนิด้า จากจีน ม.เชียงใหม่ และขอทุนเรียนต่อปริญญาเอกที่เยอรมันก็มี หลวงพ่อเฉลิม บอกปีนี้ให้ทุนเรียนปริญญาตรี 68 คน มัธยมศึกษาตอนต้น 20 คน มัธยมศึกษาตอนปลาย 67 คน นี่คือพระผู้มีเมตตาเห็นว่าการศึกษาเท่านั้นที่จะช่วยให้คนพ้นทุกข์ได้ใน อนาคตแน่ๆ ก็คงหมดยุคคนเฝ้านาหาผักขายแล้วครับ

ไปเดินที่ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ บางกะปิ เห็นป้ายบอกเชิญแวะเยี่ยมแหล่งรวมเซียนพระเครื่อง ชั้น 5 จึงใช้บันไดเลื่อนเหินลมชมร้านค้าข้างเคียงชั่วครู่ก็ถึง ได้เห็น ร้านค้าวัตถุมงคลที่นั่นจัดได้หรู ทั้งห้อง ทั้งตู้ ไม่แพ้สนามพระพันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน ถามไถ่ได้เห็นชื่อ ศูนย์อนุรักษ์พระเครื่องเมืองพุทธ ผู้บริหารที่นี่คือ คุณสุทัญ คำพันธุ์ หนุ่มยีนส์ตะวันนา และ ชาย พันธุ์ทิพย์ มีร้านค้าเป็นห้องและเป็นตู้เต็มพื้นที่ชั้น 5 ก็ไม่น้อยแหละ ผู้คนเดินพลุกพล่านเพลินตา ก็ที่นี่มีเซียนพระทุกระดับพร้อมที่จะเช่า-ปล่อย แลก-เปลี่ยน ใครอยู่ย่านนี้ไปที่พันธุ์ทิพย์ บางกะปิ ชั้น 5 มีพระเก่า ต้องการใช้เงินไปที่นั่นได้เงินกลับบ้านแน่

หวาดเสียวงานประกวดพระเครื่องอาทิตย์ที่ผ่านมา ครึ่งวันผ่านไปใจหายดูเงียบเหงา เลยเที่ยงแล้วเกินคาดนักสะสมพระเครื่องแน่นขนัด แห่ซื้อบัตรส่งพระเพียงชั่วโมงเศษๆ ได้เงิน 2 ล้าน 7 แสน เสร็จงานพิธีกรประกาศยอดรวมได้ไป 4 ล้าน เสี่ยงปรบมือก้องหอประชุมกองทัพเรือ เล่นเอา พล.ร.ต.วินัย กล่อมอินทร์ ผู้บัญชาการหน่วยสงครามพิเศษทางเรือ เดิมยิ้มขอบคุณกรรมการที่ไปช่วยงาน และประกาศใครอยากไปเยี่ยมชมเกาะริมฝั่งทะเลไทยให้บอกเลย

นักปั่นพระหลังปี 2500 โหม หลวงปู่ดู่ วัดสะแก ราคาพุ่งแล้วก็ปล่อย เวลานี้ราคาตกอย่างน่าใจหาย นักสะสมเล่นกลปั่นราคากันต่อไป มี หลวงปู่ชื้น วัดญาณเสน หลวงพ่อทวด เบตง 2 และ 3 โดยเฉพาะ หลวงปู่บัว วัดเกาะตะเคียน กำลังมาแรง แค่พระกริ่งปี 52 ราคาไปถึงองค์ละ 3-4 หมื่น ก้นทองคำเป็นแสน เหรียญรุ่นแรกปี 23 เดือนที่แล้ว เหรียญละ 4-5 พัน เดือนนี้ต้องเช่า 9 พัน เหรียญเจริญพรปี 53 ใครมีเตรียมรับเงินสดสดเข้าบ้าน มีเยอะเท่าที่รู้มา หนูบางแค และจ่ายูร แน่นอนที่สุดครับ

มือวางอันดับหนึ่งเงียบแต่หนัก สำหรับนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย คุณพยัพ คำพันธุ์ ซุ่มเงียบเก็บพระเครื่องที่ชอบ คัดสวยแชมป์จริงและหายากเท่านั้น พระวัดระฆังหลังฆ้อน ข่าวว่าเก็บได้ครบทุกเนื้อเริ่มจากทองคำ สัมฤทธิ์ เงิน ทองผสม ยังขาดเนื้อเมฆสิทธิ์ รู้มาว่ามีอยู่ที่เซียนใหญ่ เทพ กำแพง ดอดไปเจรจากันแล้วยังไม่รู้ผลว่าได้มาเข้าชุด หรือยังแต่คงไม่พลาดปัจจัยหนักครับ

ยังไม่เลิกสับสนระหว่างพระปิดตา หลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูงกรุเก่าและกรุใหม่ กรรมการรับไว้หมด พอตัดสินเริ่มปล่อยวาง บางคนรู้แกล้งไม่รู้ดีกว่าฟันผุตอนหนุ่ม ไม่สวนกระสุนทำเอาคนที่มีพระกรุเก่าสวยแพ้กรุใหม่หลุดลุ่ยเจอมาแล้ว บางงานกรรมการพ่นขี้ฟันให้รู้หลังเวที แนะวิธีดูกันซะเลยว่าไม่ยากหรอกไอ้น้อง กรุใหม่มักลานเป็นเส้นตามองค์พระ และมีฝ้าเหลืองล้างยังไงแห้งกลับขึ้นได้อีก องค์พระจะเล็กกว่ากรุเก่าเล็กน้อย แต่ต้องพิมพ์เดียวกันนะ นักสะสมพื้นบ้านกระแซะว่า คนที่ได้มาแรกๆ ไปจุ่มรักทำให้กลายเป็นกรุเก่าไปแล้วก็มีครับ

พรุ่งนี้ 23 กรกฎาคม อ้วน นครปฐม เชิญสื่อมวลชนไปฟังการแถลงข่าวและแจกทุนการศึกษาบุตรตำรวจภูธรภาค 7 ที่โรงแรมเวลล์ ของนายกเทศมนตรีนครปฐม เอกพันธุ์ คุปตวัช เวลา 13.00 น. …สวัสดี

—-

บ้านเมืองพระเครื่อง | บ้านพระเครื่อง | บ้านพระ | พระบ้าน |
 

Create Date : 02 กุมภาพันธ์ 2556
0 comments
Last Update : 2 กุมภาพันธ์ 2556 0:05:30 น.
Counter : 6826 Pageviews.


amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 96 คน [?]
Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.