Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
30 ตุลาคม 2550
 
All Blogs
 
Chocolate Brownie Roulade (ไร้แป้ง) อร่อยสุดๆ


ไม่ค่อยอัพบล็อคเลย เพราะว่าเจ้าของบล็อคไม่ค่อยขยันค่ะ ยอมรับอย่างหน้าชื่นตาบาน บอกพี่กิ๊กไว้ว่าจะทำรูปไปเที่ยวมาโพส ก็ทำไม่เสร็จซักที ไม่ค่อยมีอารมณ์เท่าไร เลยเอาขนมมาคั่นเวลาไปก่อน (อีกแล้ว อิอิ ไม่ว่ากันนะคะพี่กิ๊ก)

วันนี้เลยเอาสูตรขนมอร่อยๆ มาฝาก (อร่อยสำหรับเจี๊ยบและคนข้างๆตัวนะคะ ส่วนคนอื่นอยากรู้ว่าอร่อยมั้ยต้องลองทำดูค่ะ) ขนมนี่ช่วงนี้ทำบ่อยมากๆเลย อาทิตย์ละครั้งได้ ทำไป 4-5 ครั้ง ได้มั้งคะ พอลองทำก็ทำมันทุกอาทิตย์เลย ไม่รู้เป็นไรไม่ได้กินแล้วมันอยากกินจริงๆค่ะ อ้าวร่ายยาว มาดูสูตรกันดีกว่าค่ะ

อ้อ สูตรเจี๊ยบเอามาจากหนังสือทำขนมนะคะ ชื่อ Chocolate & baking ค่ะ (แต่ก็แอบเปลี่ยนๆจากเค้าบ้างนะคะ ตามที่ตัวเองชอบ และอุปกรณ์ที่มีค่ะ) สูตรขนมน่ากินหลายสูตรเลย ชอบมากเลยเล่มนี้ เดี๋ยววันหลังลองสูตรอื่นแล้วจะมาบอกต่อนะคะ

Chocolate Brownie Roulade เค้าบอกว่าสำหรับ 8 ที่ ค่ะ (แต่บ้านเจี๊ยบมีกัน 2 คน กินกัน ราวๆ 3 วันค่ะ จริงๆจะกินหมดภายในวันเดียวด้วยซ้ำถ้าไม่เกรงใจน้ำหนักตัว อิอิ )

ส่วนผสม

dark chocolate 150 กรัม (หรือ 5 1/2 oz) หักหรือสับเป็นชิ้นๆ *
น้ำ 3 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ใบใหญ่ (ไซส์ L) 5 ฟอง (แยกไข่ขาว ไข่แดงออกจากกัน) **
ครีมออฟทาทาร์ 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทรายละเอียด (caster (superfine) sugar) 175 กรัม ( 6 oz หรือ 3/4 ถ้วย)***

ตัวครีม
วิปครีม 250 ml
น้ำตาลไอซิ่ง 2 ช้อนโต๊ะ และไว้สำหรับโรย
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา

* dark chocolate เจี๊ยบใช้ แบบที่มี โกโก้อยู่ไม่น้อยกว่า 50 เปอร์เซนต์นะคะ
** ไข่ควรจะเป็นไข่ใหม่นะคะ
***ถ้าใครไม่ชอบหวานแนะนำให้ลดน้ำตาลลงค่ะ เจี๊ยบลดลงเหลือราวๆ 170 กรัม รึบางทีก็ 165 กรัมค่ะ


นี่คือสูตรที่เจี๊ยบใช้ทำนะคะ แต่ในสูตรในหนังสือไม่ได้ใส่ไอซิ่งในวิปครีมนะคะ วิปครีมในสูตรหนังสือเค้าใช้ 300 ml ค่ะ แล้วเค้าก็ใส่ ถั่วกับลูกเกดลงไปด้วยค่ะ แต่เจี๊ยบไม่ได้ใส่ ถ้าใครอยากใส่ ก็ตามนี้เลยนะคะ อ้อ ในสูตรใส่เกลือด้วย(ตอนตีไข่ขาว แต่เจี๊ยบใช้ครีมออฟทาทาร์แทนค่ะ)

ลูกเกด สับ 25 กรัม ( 1 oz หรือ 2 ช้อนโต๊ะ)
ถั่วพีแคน สับ 25 กรัม ( 1 oz)


วิธีทำ

1. เตรียมถาดแยมโรล ขนาด 10 x 13 x 1 นิ้ว ปูด้วยกระดาษไข เตาใครอุ่นช้าก็เตรียมเปิดเตาไว้เลยค่ะ ที่ 180 องศา C ( 350 องศา F )

2.เอาช็อคโกแลตใส่ชามแก้วทนไฟ ใส่น้ำลงไป 3 ช้อนโต๊ะ เอาไปตั้งบนหม้อที่ใส่น้ำตั้งไฟพอร้อนแต่อย่าให้เดือด (ดับเบิ้ลบอยเลอร์) จนช็อคโกแลตละลาย แล้วทิ้งไว้ให้พอเย็น

3. ตีไข่แดงก่อนนิดหน่อย แล้วใส่น้ำตาลที่มีในสูตร ลงไปครึ่งนึง แล้วตีราวๆ 2-3 นาที (ขั้นตอนนี้เจี๊ยบใช้เครื่องตีไข่นะคะ) ตีจนพอข้น แล้วใส่ช็อคโกแลตที่เราละลายไว้ลงไป คนให้เข้ากัน (ถ้าใครจะใส่ ลูกเกด กับ ถั่วก็ใส่ลงไปตอนนี้เลยนะคะ)

4.ในอ่างอีกใบ (อ่างต้องสะอาดนะคะ) ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาทาร์พอเป็นฟอง แล้วใส่น้ำตาลที่เหลือลงไป แล้วตีด้วยความเร็วสูง จนตั้งยอดอ่อน (ใครไม่มีครีมออฟทาทาร์ ใช้เกลือซัก 1/4 ช้อนชาได้ค่ะ ตามหนังสือเค้าใช้เกลือ แต่เจี๊ยบเปลี่ยนไปใช้ครีมออฟทาทาร์เองน่ะค่ะ)

5. แบ่งไข่ขาวที่ตีจนตั้งยอดประมาณ 1/3 ใส่ลงไปในส่วนผสมไข่แดง (ข้อ 3) ใช้ไม้พายยาง หรือจะใช้ตะกร้อมือ คนให้ส่วนผสมพอเข้ากัน คนจากบนลงล่าง ล่างขึ้นบนนะคะ (ไม่รู้พอเข้าใจกันมั้ยหนอ ตามวิธีในการทำชิฟฟ่อนเค้กทั่วไปน่ะค่ะ) แล้วก็ใส่ไข่ขาวที่เหลือ คนให้พอเข้ากัน จนหมด (เจี๊ยบแบ่งใส่ทั้งหมด 3 ครั้งนะคะ ใครจะใส่ 2 ครั้งก็ได้ไม่ว่ากันค่ะ ตามถนัด) เวลาคนอย่าคนแรงนะคะ เดี๋ยวไข่ขาวยุบหมด

6. เทส่วนผสมที่ได้ ลงในถาดที่เตรียมไว้ เกลี่ยหน้าให้พอเรียบ ใช้ไม้จิ้มฟันลากๆนิดหน่อย ไล่ฟองอากาศในเค้กนะคะ แล้วก็เอาเข้าอบ ใช้เวลา ประมาณ 22-25 นาที เช็คสุกโดย ใช้นิ้วแตะหน้าขนม ถ้ามันเด้งกลับ ก็เป็นอันโอเคแล้วค่ะ (ไม่ต้องแตะแรงมากนะคะเบาๆพอ)

7. เอาถาดขนมออกมาจากเตาอบ แล้ว วางไว้บนตะแกรงตั้งทิ้งไว้พออุ่น (ตอนวางลงบนตะแกรงก็กระแทกถาดขนมเบาๆ พอให้โครงสร้างอยู่ตัว) พออุ่นแล้วก็โรยหน้าขนมด้วยน้ำตาลไอซิ่งพอทั่ว

เอากระดาษไข หรือ ผ้าขาวบาง 2 ชั้นก็ได้ค่ะ วางลงบนแผ่นไม้ หรือก้นถาดอะไรก็ได้ที่ใหญ่กว่าถาดขนมนะคะ แล้วประกบลงไปที่ถาดขนม (โดยที่ถาดขนมอยู่ข้างล่าง กระดาษไขวางอยู่บนหน้าขนมแล้วก็แผ่นไม้อยู่บนนะคะ) แล้วพลิกกลับให้แผ่นไม้อยู่ข้างล่าง ตอนนี้ถาดขนมอยู่บนสุดค่ะ แล้วเอาถาดขนมออก ลอกกระดาษไขที่รองถาดขนมออกจากขนมค่ะ แล้วปล่อยทิ้งไว้แป๊บนึงให้พออุ่นนิดหน่อย

ระหว่างนั้นไปตีวิปครีมค่ะ ก่อนตีก็เอาหัวตี กับ ภาชนะที่จะใส่วิปครีมไปแช่ตู้เย็นไว้ค่ะ (เตรียมแช่ไว้ตั้งแต่แรกเลยนะคะ ส่วนวิปครีมก็ต้องเย็นนะคะ) เอาวิปครีมใส่ภาชนะที่จะตี ใส่น้ำตาลไอซิ่ง และกลิ่นวนิลาลงไป ตีด้วยความเร็วสูงพอตั้งยอด(อย่าตีนานไปนะคะ ต้องคอยดูดีๆด้วยค่ะ)

8. ทาวิปครีมที่ตีแล้วลงบนเค้กค่ะ ตรงปลายๆไม่ต้องทาหนามากนะคะ แล้วก็ม้วนค่ะ ระวังหน่อยนะคะ เพราะว่าเค้กมันบอบบางมากๆเลยค่ะ แตกง่ายมากๆเลย พอม้วนแล้วอาจจะเป็นรอยร้าวนี่ไม่ต้องตกใจนะคะ เป็นปกติค่ะ ในสูตรในหนังสือเค้าก็เป็นค่ะ เจี๊ยบก็เป็นเหมือนกันค่ะ เสร็จแล้วเอาใส่จาน หรือถาดแช่ในตู้เย็นจะกว่าจะกินค่อยตัดค่ะ

เสร็จแล้วค่ะ เหมือนยาก (เพราะเจี๊ยยอธิบายไม่ค่อยเป็นน่ะค่ะ ในหนังสือก็เป็นภาษาอังกฤษ แล้วก็เค้าไม่ได้อธิบายละเอียดน่ะค่ะ) เจ้า Chocolate Brownie Roulade เนี่ย จะเบาๆ เข้ากับวิปครีมมากเลยค่ะ ใครชอบเค้กเบาๆน่าจะชอบ ไม่มีส่วนผสมของแป้งด้วย เวลาเจี๊ยบอบทีไร หน้าเค้กมันจะกรอบๆ (อันนี้ไม่รู้เป็นเพราะเตา รึว่าเพราะอะไรนะคะ เจี๊ยบลองทำพวกแยมโรลทีไร หน้าขนมกรอบทุกทีเลย แต่สำหรับเค้กอันนี้ มันกลับทำให้อร่อยมากเลยเวลากินหน้ากรอบๆ อู้ย สุดยอดค่ะ) อร่อยมากๆค่ะ กินแล้วไม่อยากหยุดที่ชิ้นเดียวเลยจริงๆนะคะ (สำหรับเจี๊ยบ)

มาดูรูปภาพขั้นตอนกันทำกันเลยนะคะ

อ้อ อย่าลืม เตรียมถาดแยมโรล ขนาด 10 x 13 x 1 นิ้ว ปูด้วยกระดาษไข เตาใครอุ่นช้าก็เตรียมเปิดเตาไว้เลยค่ะ ที่ 180 องศา C ( 350 องศา F )

นี่เป็นรูปส่วนผสมค่ะช็อคโกแลตที่สับเป็นชิ้นๆ ใส่น้ำลงไป 3 ช้อนโต๊ะเอาไปตั้งบนหม้อที่ใส่น้ำตั้งไฟพอร้อนแต่อย่าให้เดือด (ดับเบิ้ลบอยเลอร์) จนช็อคโกแลตละลาย แล้วทิ้งไว้ให้พอเย็นแยกไข่ขาว ไข่แดงค่ะ นี่ไข่แดง 5 ฟองไข่ขาว แยกแล้ว ใส่ในภาชนะอีกใบตีไข่แดงพอเข้ากันแล้วใส่น้ำตาลที่มีในสูตร ลงไปครึ่งนึง แล้วตีราวๆ 2-3 นาที (ขั้นตอนนี้เจี๊ยบใช้เครื่องตีไข่นะคะ) ตีจนพอข้น แล้วใส่ช็อคโกแลตที่เราละลายไว้ลงไป คนให้เข้ากัน (ถ้าใครจะใส่ ลูกเกด กับ ถั่วก็ใส่ลงไปตอนนี้เลยนะคะ)ตีจนข้นแบบนี้ค่ะช็อคที่ละลายแล้ว ทิ้งไว้ให้เกือบเย็นแล้วเอามาใส่ในส่วนผสมไข่แดงผสมให้เข้ากัน แล้วก็พักไว้ ไปตีไข่ขาวกันค่ะในภาชนะที่แยกไข่ขาวไว้ ใส่ครีมออฟทาทาร์ ตีพอเป็นฟองใส่น้ำตาลที่เหลือลงไป ตีจนตั้งยอดอ่อนใส่ไข่ขาวที่ตีจนตั้งยอดประมาณ 1/3 ส่วน ลงไปในส่วนผสมไข่แดง คนพอเข้ากัน จากบนลงล่าง ล่างขึ้นบนแบ่งใส่ 2-3 ครั้ง ผสมจนเข้ากัน แบบนี้ (อย่าคนแรงนะคะ เดี๋ยวไข่ขาวยุบมากไป)เอาใส่ถาดแยมโรลที่เตรียมไว้ เกลี่ยให้หน้าพอเรียบ เอาไม้จิ้มฟันลากส่วนผสมไล่ฟองอากาศไปค่ะ แล้วเอาเข้าอบในเตาที่วอร์มไว้แล้วที่ อุณหภูมิ 180 องศา C ราวๆ 22-25 นาทีแล้ว ลองแตะหน้าขนมดูถ้าเด้งกลับ ก็ใช้ได้ค่ะ (แต่อย่าแตะแรงนะคะ แล้วเอาออกจากเตา กระแทกถาดเบาๆวางไว้บนตะแกรง พักให้พออุ่นๆ ในรูปเนี่ยจะเห็นเลยว่าขนมเจี๊ยบหน้ากรอบ อิอิ แอบแตะแรงไป หน้าแตกเลย)
พออุ่นแล้วก็โรยหน้าขนมด้วยน้ำตาลไอซิ่งพอทั่ว

เอากระดาษไข หรือ ผ้าขาวบาง 2 ชั้นก็ได้ค่ะ วางลงบนแผ่นไม้ หรือก้นถาดอะไรก็ได้ที่ใหญ่กว่าถาดขนมนะคะ แล้วประกบลงไปที่ถาดขนม (โดยที่ถาดขนมอยู่ข้างล่าง กระดาษไขวางอยู่บนหน้าขนมแล้วก็แผ่นไม้อยู่บนนะคะ) แล้วพลิกกลับให้แผ่นไม้อยู่ข้างล่าง ตอนนี้ถาดขนมอยู่บนสุดค่ะ แล้วเอาถาดขนมออกลอกกระดาษไขที่รองถาดขนมออกจากขนมค่ะ แล้วปล่อยทิ้งไว้แป๊บนึงให้พออุ่นนิดหน่อยเอาอุปกรณ์ที่จะตีวิปครีมออกมาจากตู้เย็นใส่วิปครีมในภาชนะที่จะตี ใส่น้ำตาลไอซิ่ง กลิ่นวนิลา แล้วตีด้วยความเร็วสูง จนตั้งยอดประมาณนี้ค่ะทาลงบนขนมที่อุ่นจนค่อนไปทางเกือบเย็นนะคะ ถ้าอุ่นมากไปเดี๋ยววิปครีมละลายค่ะ ปลายสุดของขนม (ด้านไกลตัว) ทาวิปครีมบางๆนะคะ ไม่ต้องหนาเท่าด้านใกล้ตัวม้วนค่ะ ระวังด้วยนะคะ มันบอบบาง ไม่มีรูปตอนม้วน เพราะต้องระวังมาก ไม่มีมือถ่ายด้วยค่ะ ทำตอนอยู่คนเดียว นี่รูปตอนอยู่ในตู้เย็น แอบตัดไปชิมแล้วด้วย อร่อยยยยนี่ตัด เตรียมกินแล้วค่ะ รสชาติอร่อย นุ่มๆเบาๆ เข้ากับวิปครีมมากเลยค่ะ กินแล้วอยากกินอีกหลายๆชิ้น คิดแล้วอยากกินอีกจัง (นี่ขนาดเพิ่งกินชิ้นสุดท้ายที่มีในตู้เย็นไปเมื่อตอนบ่ายนี่เองนะคะเนี่ย )


Chocolate Brownie Roulade

ใครสนใจลองทำดูนะคะ ไม่ยากเลยค่ะ (แต่เจี๊ยบอธิบายเหมือนมันยุ่งยากเนอะ แบบว่าอธิบายไม่เก่งน่ะค่ะ แถมในหนังสือก็เป็นภาษาอังกฤษ แล้วก็อธิบายไม่เยอะค่ะ สั้นๆ ที่เจี๊ยบอธิบายนี่เอามาจากประสบการณ์ตอนที่ทำเลยน่ะค่ะ)

ทำแล้วชอบไม่ชอบ มีปัญหาอะไรถามมาได้นะคะ (ถ้าตอบได้จะตอบให้ค่ะ) แต่ไม่ยากจริงๆค่ะ คนที่ไม่ค่อยได้ทำเค้กอย่างเจี๊ยบยังทำได้เลย คนอื่นที่ทำเค้กบ่อยๆไม่น่ามีปัญหานะคะ ยังไงก็รักษาสุขภาพกันด้วยนะคะทุกคน
Create Date : 30 ตุลาคม 2550
Last Update : 14 ธันวาคม 2551 0:37:37 น. 48 comments
Counter : 5150 Pageviews.

 
น่าทานมาก ๆ ค่ะ


โดย: Benim IP: 71.17.6.154 วันที่: 30 ตุลาคม 2550 เวลา:4:13:47 น.  

 
น่าหม่ำๆๆๆๆๆๆ ดูเนื้อเค้กเข้มข้นมากเลยนะคะ

ลูกสนเคยจะทำสูตรนี้เหมือนกันค่ะ มันอยู่ในหนังสืออาจารย์ปริสนา หน้าตาแบบของพี่เจี๊ยบเลยค่ะ เห็นพี่เจี๊ยบบอกว่าอร่อยมากแบบนี้แล้วสงสัยได้ทำแน่เลย


โดย: ลูกสน วันที่: 30 ตุลาคม 2550 เวลา:6:22:27 น.  

 
โหน่ากินจัง ไม่มีแป้งสงสัยจะไม่อ้วน (หรือปล่าว?? อิอิ)

ที่ไม่ใส่แป้งเนี่ยได้เนื้อได้หนังจากไข่ขาวใช่หรือปล่าวคะ เคยเอาไข่ขาวมาทำเมอร์แลงค์เหมือนกันแต่ไม่ได้ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์มันเลยไม่แข็งตัว แต่ก็อร่อยดีค่ะ


โดย: Dublina วันที่: 30 ตุลาคม 2550 เวลา:7:13:08 น.  

 
I happen to have a book called the same as you've got the recipe from but I couldn't find it in my book.. Really interested in making one myself cuz it looks so goodddd


โดย: pepsakoy IP: 218.102.66.69 วันที่: 30 ตุลาคม 2550 เวลา:7:18:49 น.  

 
ดูช่างเข้มข้น น่าอร่อยดีแท้


โดย: หลั่มหมั่นเหม่ง วันที่: 30 ตุลาคม 2550 เวลา:7:51:00 น.  

 

*** สวัสดีจ้า วันนี้แวะมาเยี่ยม หากมีเวลาว่างสักนิด อย่าลืมแวะไปเยี่ยม...หน่อยอิง...บ้างนะคะ ***โดย: หน่อยอิง วันที่: 30 ตุลาคม 2550 เวลา:9:19:02 น.  

 
น่ากินจังค่ะ


โดย: pummy_beauty วันที่: 30 ตุลาคม 2550 เวลา:10:55:18 น.  

 
น่าทานมาก ๆ เลยค่ะ


โดย: vanillaorchid วันที่: 30 ตุลาคม 2550 เวลา:13:54:22 น.  

 
สอบถามคุณเจี๊ยบค่ะ ครีมออฟทาทา ซื้อได้ที่ไหนคะ อยู่ฮอลแลนด์ แต่หาตามซุปเปอร์ไม่เจอเลยค่ะ
nuchompoo_k@hotmail.com


โดย: chompoo IP: 80.60.158.95 วันที่: 30 ตุลาคม 2550 เวลา:14:16:23 น.  

 
เยิ้มๆๆๆน่ากินจังค่ะ แต่เห็นปริมาณไข่แล้วแอบตกใจเล็กน้อย นานๆๆๆกินทีไม่เป็นไรเนอะคะ


โดย: momijimi วันที่: 30 ตุลาคม 2550 เวลา:14:47:57 น.  

 
น่ากินมากกก


โดย: PiN.VE IP: 58.137.129.220 วันที่: 30 ตุลาคม 2550 เวลา:15:38:12 น.  

 
คุณ Benim ลองทำดูนะคะ ไม่ยากค่ะ

น้องลูกสน อย่าลังเลจ้า ลองดูเลย ไม่แน่อาจจะได้ขนมที่ชอบอีกอย่างนึงก็ได้นะ แต่แล้วแต่คนชอบเหมือนกันนะพี่ว่า ถ้ากินแล้วไม่อร่อยอย่าว่าพี่นะ

คุณ Dublina เจี๊ยบก็คิดว่ามันคงไม่ค่อยอ้วนมากเท่ามีแป้งน่ะค่ะ แถมมันไม่มีไขมันด้วยมากเท่าเค้กอื่นด้วยนค่ะ (แต่ก็มีจากช็อคโกแลต กับ วิปครีม) อันนี้คิดเข้าข้างตัวเอง เพราะว่ามันอร่อย และกินบ่อย เลยไม่กล้าบอกว่ามันทำให้อ้วน อิอิ

เจี๊ยบคิดว่ามันได้เนื้อหนังจากไข่ขาวแบบที่ว่าน่ะล่ะค่ะ ถึงไม่ใส่ครีมออฟทาทาร์ก็น่าจะเหมือนกันนะคะ เพราะในหนังสือเค้าตีไข่ขาวกับเกลือน่ะค่ะ ก็เห็นหน้าตาออกมาเหมือนๆกันค่ะ


คุณ pepsakoy หนังสือที่เจี๊ยบ ว่ามันเป็นเล่มขนาดไม่ใหญ่นะคะ แต่ว่าหนา สีม่วงน่ะค่ะ ใช่เล่มเดียวกันรึป่าวเอ่ย ยังไงเอาสูตรที่เจี๊ยบให้ ไปลองทำดูก็ได้ค่ะ อาจจะชอบก็ได้เนอะ


คุณ หลั่มหมั่นเหม่ง มันอร่อยจริงๆค่ะ ต้องลองๆ (เอ ไม่รู้เจี๊ยบจะเชียร์มากไปไหมหนอ เดี๋ยวมีคนกินแล้วไม่ชอบ มาว่าเจี๊ยบล่ะแย่เลย อิอิ)


คุณ หน่อยอิง สวัสดีค่ะ เดี๋ยวว่างๆเจี๊ยบแวะไปเยี่ยมนะคะ


คุณ pummy_beauty ขอบคุณค่ะ ลองทำดูนะคะ


คุณ vanillaorchid ลองทำกินดูแล้วจะติดใจค่ะ


คุณ chompoo เจี๊ยบซื้อที่โตโก ค่ะ ลองหาดูนะคะ ไม่รู้จะเข้ามาดูอีกรึป่าว งั้นเดี๋ยวเจี๊ยบเมล์ไปบอกอีกทีนะคะ


คุณ momijimi ไม่ต้องกลัวค่ะ เรื่องปริมาณไข่ หลายสูตรขนมของฝรั่ง บางอันเจี๊ยบเห็นใส่ไข่ 7 ฟอง รึมากกว่านั้นก็มีค่ะ อิอิ ไม่กินบ่อยไม่เป็นไรหรอกค่ะ (แต่เจี๊ยบกินมันเกือบทุกอาทิตย์เลย )


โดย: Peter en Jeab IP: 82.170.181.200 วันที่: 30 ตุลาคม 2550 เวลา:15:45:11 น.  

 
น่ากินมากๆๆค่ะ


โดย: dew_monamoji IP: 58.181.134.149 วันที่: 30 ตุลาคม 2550 เวลา:16:11:03 น.  

 
น่าอร่อยมากๆเลยค่ะ ขอชิมด้วยคนนะคะ


โดย: Complicatedgirl วันที่: 30 ตุลาคม 2550 เวลา:17:01:29 น.  

 
Khun Jeab..the one i've got seems different from yours...anyway,I will try your recipe and will let you know how it comes out.


โดย: pepsakoy วันที่: 30 ตุลาคม 2550 เวลา:17:01:49 น.  

 
ขอชิมๆๆๆๆ ค่ะน้องเจี้ยบ

พี่แบมสบายดีค่ะ

น้องเจี้ยบหล่ะคะ

คิดถึงนะคะ


โดย: yadegari วันที่: 30 ตุลาคม 2550 เวลา:17:14:04 น.  

 
น่ากินมากๆ เลยค่ะ


โดย: redpink IP: 58.8.194.82 วันที่: 30 ตุลาคม 2550 เวลา:23:57:33 น.  

 
น่ากินสุดสุดเลยค่ะ น้องเจี๊ยบ ชิ้นเดียวไม่พอแน่ ๆ

ชอบรูปไข่แดงจัง


โดย: นางฟ้าของชาลี วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:0:42:53 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องเจี๊ยบ

เป็นอย่างไรบ้างคะ สบายดีมั๊ย? ไม่ได้ทักทายกันนานแล้วเน๊อะ....เห็น Chocolate Brownie Foulade แล้วน่าหม่ำมากเลยค่ะ

ปล. ช่วงนี้พี่ก็ยุ่งนิดหน่อยค่ะ พอดีเรียกช่างเขามาปูกระเบื้อง และใส่พรมในห้องนอน และปูพื้นไม้ในห้องรับแขกกับห้องนั่งเล่น ไม่ได้ทำขนมเลยค่ะ


โดย: งาขาว วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:1:03:43 น.  

 
ดูละน่าทานมากๆเลยค่ะ อธิบายให้เข้าใจได้ง่ายด้วยค่ะ ภาพก็สวยจนน้ำยายไย๋เยย
แต่แอบคิดนิดนึงค่ะ ว่าถ้าม้วนละหน้าแตกเพราะความกรอบอันแสนอร่อยเนี่ยย (ชอบแบบเนี้ยค่ะ)
เด๋วตอนทำทำเองอาจจะตัดเป็นเส้นยาวละทำให้เป็นชั้นๆมีสอดใส้ครีมเงี้ยแทน แบบคล้ายๆเค้กอ่ะค่ะ ไว้มีเวลาว่างจะลองทำดูค่ะ
ขอบคุณสำหรับสูตรน่าอร่อยนี้นะคะ


โดย: Happy heart IP: 210.203.178.100 วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:2:00:43 น.  

 
โหเพื่อน น่าทานมากๆ ขอบอก เก่งอ่ะ ใครมาบอกเราเมื่อสิบปีที่แล้วว่าขนมนี้ฝีมือดึ๋ยส์ เราคงไม่เชื่อ 5555555

คิดถึงนะจ๊ะ รักษาสุขภาพด้วย


โดย: Pattylala วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:08:32 น.  

 
อูยยยยน่ากินๆๆๆ อาทิตย์ที่แล้วพี่เพิ่งทำบราวนี่ไปสองครั้ง เดี๋ยวลองสูตรเจี๊ยบบ้างดีกว่า ทำออกมาคล้ายๆแยมโรลด้วย น่ากินสุดๆเลยมีครีมข้างใน


โดย: KOok_k วันที่: 5 พฤศจิกายน 2550 เวลา:4:40:17 น.  

 
แวะมาสวัสดีจ้า


โดย: Pattylala วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:8:25:01 น.  

 
สวัสดีทุกคนนะคะ เจ้าของบล็อกไม่ค่อยขยัน ไม่ได้ไปเยี่ยมใครเลย ยังไงใครลองทำขนมก็แวะมาบอกกันได้นะคะ ว่าชอบรึไม่ชอบยังไงน่ะค่ะออม จ๋า คิดถึงเน้อ ว่าแต่ผอมลงป่าวน่ะ แบบว่ากลัวเหงาๆ แล้วพาลไม่ค่อยกินอะไรน่ะ เป็นห่วงเน้อ ถ้าอยู่ใกล้ๆเนี่ย จะไปทำขนมให้กินเลย อิอิ ทำกับข้าวให้กินด้วยเอ้า แต่อย่างว่าเนอะ อยู่ตั้งไกลกัน เลยได้แต่เป็นกำลังใจให้จ้า

เราว่าเพื่อนๆทุกคนคงไม่มีใครเชื่อเหมือนออมบอกน่ะล่ะ ถ้าเราไปบอกใครว่าเราทำขนม ทำกับข้าวเป็น (แถมอร่อยด้วย ก๊ากกก) คงมีเพื่อนทั้งสมัยมัธยม มหาวิทยาลัย (ในตอนนั้น) คิดว่าเราอำแหงๆ อิอิ


เดี๋ยวว่างๆค่อยอัพบล็อกใหม่ (เอ้ย ไม่ใช่สิ เดี๋ยวรอมีอารมณ์ขยันๆ ค่อยอัพบล็อกใหม่ นะจ๊ะ)


รักษาสุขภาพกันนะคะทุกคน


โดย: Peter en Jeab IP: 82.170.181.200 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:0:07:42 น.  

 
5555555 ความรักมันเปลี่ยนคนได้นะจ๊ะเพื่อน

คิดถึงนะจ๊ะ


โดย: Pattylala วันที่: 25 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:21:25 น.  

 
เข้ามาดูของอร่อยค่ะ ขออนุญาตแอ๊ดไว้ดูสูตรการทำหน่อยนะคะ


โดย: ธัญญากะมาม่า IP: 217.121.50.147 วันที่: 29 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:48:49 น.  

 
Good night ja

Thank you very much for your lovely gift naja

I really love it


โดย: Pattylala วันที่: 30 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:14:47 น.  

 
ว้าว ไม่ได้เข้ามาตั้งนานเพื่อนก็ยังไม่ได้อัพบล็อก

สบายดีหรือเปล่าจ๊ะ เราจะกลับเมืองไทยอาทิตย์หน้าแล้วนะ


โดย: Pattylala วันที่: 20 ธันวาคม 2550 เวลา:17:08:04 น.  

 


โดย: tanyixiu วันที่: 28 ธันวาคม 2550 เวลา:10:01:54 น.  

 


โดย: AM NUCH วันที่: 28 ธันวาคม 2550 เวลา:21:54:02 น.  

 
มีความสุขมากๆนะคะทุกคน เจ้าของบล็อกไม่ค่อยขยันอัพบล็อกเท่าไร ขอบคุณทุกคนที่มาเยี่ยมนะคะ


Happy New Year Comments


โดย: Peter en Jeab IP: 82.170.181.200 วันที่: 1 มกราคม 2551 เวลา:15:38:46 น.  

 


เจี๊ยบ สุขสันต์วันปีใหม่เช่นกันจ่ะ ขอให้เจี๊ยบและครอบครัวมีความสุขมากๆนะจ๊ะ

วันนี้พี่ตื่นสายมากกก เพราะเมื่อคืนไปเค้าท์ดาวน์ในเมือง มีแต่หมอก ไม่เห็นพลุเลย ได้ยินแต่เสียง วันนี้ก็ช่างเงียบเหงา ไม่ครื้นเครงเหมือนปีใหม่บ้านเราเลยเน๊อะ


โดย: KOok_k วันที่: 1 มกราคม 2551 เวลา:18:31:18 น.  

 
น่าทานมากเลยค่ะ เค้กดูเนื้อนุ่มดีจังเลยค่ะ

สวัสดีปีใหม่ค่ะ ขอให้มีความสุขมาก ๆ นะคะ


โดย: vanillaorchid วันที่: 2 มกราคม 2551 เวลา:5:17:37 น.  

 
อยากกินจังเลยน้องเจี้ยบ

ได้รับการ์ดแล้วนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

คิดถึงเสมอนะคะ ช่วงนี้ปวดหัวคะ แต่ดีขึ้นเยอะแล้วค่ะ

พี่ไม่ได้ทำอะไรเลย อยากทำเค้ก แต่ไม่มีคนกินด้วย ทำทีกินคนเดียว


โดย: yadegari วันที่: 11 มกราคม 2551 เวลา:6:30:59 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ สุขกาย สบายใจตลอดทั้งปีนะคะ


โดย: momijimi วันที่: 12 มกราคม 2551 เวลา:20:01:28 น.  

 
เพื่อนจ๋า เราตะกายกลับมาถึงญี่ปุ่นแล้วนะจ๊ะ เรื่องไม่สบาย ไม่ต้องเป็นห่วงจ้า คิดว่าคงดีขึ้นเรื่อยๆ อย่างน้อยก็รู้ว่าตัวเองเป็นอะไรเนาะ

คิดถึงจ้า


โดย: Pattylala วันที่: 13 มกราคม 2551 เวลา:13:37:45 น.  

 
แวะมาทักน้องเจี๊ยบด้วยจ้า แล้วจะต้องทำไงน๊อถึงให้เจี๊ยบขยันอั๊พบล็อกกว่านี้ ฮ่าๆๆ แซวจ่ะ

ช่วงนี้อากาศแปรปรวนเน๊อะ พี่ไม่สบายเพิ่งหายสนิท ก็ออกไปปั่นจักรยานอีกแล้ว ดูเหมือนอากาศวันนี้จะดี แต่ปั่นไปแทบจะหมดแรงเพราะปั่นโต้ลมตลอดเลย น้ำมูกไหลตลอดทางอีกต่างหาก

ช่วงนี้เจี๊ยบสบายดีน๊า ว่างๆเข้ามาคุย มาอั๊พบล็อกแก้เบื่ออากาศกันเถอะ


โดย: KOok_k วันที่: 14 มกราคม 2551 เวลา:20:27:20 น.  

 
5555 มีพี่กิ๊กมาเป็นแนวร่วมกดดันให้คุณเพื่อนอัพบล็อก

มารายงานว่าเมื่อคืนหิมะตก ครั้งแรกของปีนี้

วันนี้หนาวๆๆๆๆ แล้วก็ลมแรง เพื่อนออมน้ำมูกหยดแหม่ะๆๆๆ แล้วก็เจ็บคออีกต่างหาก

รักษาสุขภาพนะจ๊ะ คิดถึง


โดย: Pattylala วันที่: 17 มกราคม 2551 เวลา:17:44:26 น.  

 
จุ๊บๆ เพื่อนไม่ยอมอัพบล็อกเสียที


โดย: Pattylala วันที่: 23 มกราคม 2551 เวลา:14:39:12 น.  

 
ความขยันมีน้อยอ่ะทำไงดี ออม พี่กิ๊ก ไม่มีไฟจะอัพบล็อกเอาซะเลย มัวแต่ติดซีรีย์ กลุ้มใจตัวเอง เอิ๊กๆ


โดย: Peter en Jeab IP: 82.171.168.212 วันที่: 26 มกราคม 2551 เวลา:5:01:54 น.  

 
น็อค น็อค น็อค มาเยี่ยมน้องเจี๊ยบ มากระตุ้นความขยันด้วยฮี่ๆๆๆ


โดย: KOok_k วันที่: 30 มกราคม 2551 เวลา:3:09:40 น.  

 
สวัสดีค่ะ ฝ้ายเป็นน้องพี่เต๋าค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ

พี่เจี๊ยบ ทำขนมน่ากินจังเลยค่ะ


โดย: - Porfai - วันที่: 31 มกราคม 2551 เวลา:13:22:52 น.  

 
แหะๆๆๆ เต๋าเอาน้องมาฝาก เห็นชอบทำหนมเหมือนกัน
เต๋าชอบกินมากกว่า เพราะทำแล้วไม่อร่อย


โดย: LooGtao IP: 58.10.74.26 วันที่: 31 มกราคม 2551 เวลา:13:38:02 น.  

 
เง้ย ติดซีรีย์อยู่นี่เอง ว่าแต่ติดเรื่องอะไรจ๊ะ เราไม่ชอบดูหนังเกาหลีซะด้วยสิ (หรือเพราะว่ายังไม่เคยดู ที่จริงอาจจะชอบก็ได้)

คิดถึงมากๆ เลยจ้า รักษาสุขภาพนะจ๊ะ


โดย: Pattylala วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:11:18:39 น.  

 
เราไม่ได้ติดซีรี่ย์เกาหลีจ้าออม ติดซีรีย์ฝรั่งอ่ะ สนุกหลายเรื่องเลย แต่ตอนนี้อันที่สนใจชอบดูก็ไล่ดูจนหมดแล้ว ก็เหลือแต่ติดตามอาทิตย์ต่ออาทิตย์เท่านั้นเองน่ะจ้า

นี่ตัวอย่างซีรี่ย์ที่เราดูๆมาน่ะจ้า Ghost Whisperer ,Supernatural , CSI: Crime Scene, CSI: NY , CSI: Miami , Medium , Criminal Minds

อย่างล่าสุดที่ไล่ดูจากซีซั่นแรก จนถึง ซีซั่นล่าสุดคือซีซั่น 3 ก็เป็น Supernatural น่ะจ้า หนุกอ่ะ ดูซะไม่เป็นอันทำอะไรเลย นี่ก็ดูจนหมดแล้ว ยังหาเรื่องต่อไปที่น่าสนใจไม่ได้น่ะล่ะ (แต่ก็ยังต้องติดตามต่อ เพราะทุกอันมันยังมีต่อเรื่อยๆน่ะ)พี่กิ๊กจ๋า สงสัยความขยันเจี๊ยบจะกระตุ้นยาก อิอิ ต้องพยายามก่อนค่ะ จะขยันตอนไหนก็ไม่รู้

น้องฝ้ายจ๋า พี่ก็พอได้ทำบ้างน่ะ แต่พอดีไม่มีคนช่วยกิน เลยไม่ค่อยได้ทำบ่อย อิอิ ฝีมือพอไปวัดไปวาได้น่ะจ้า

ยัยเต๋า มีเอาน้องมาฝากด้วยนะ รู้นะคิดอะไรอยู่ กะให้น้องฝ้ายทำให้เต๋ากินอ่ะดิ แผนสูงนะเรา อิอิ


โดย: Dueys IP: 82.171.168.212 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:1:57:59 น.  

 
สวัสดีปีใหม่จีนค่ะพี่เจี๊ยบ
ขอให้เฮงๆ ร่ำรวยๆ มากขึ้นๆ นะคะ

ฝ้ายทำขนมบ่อยเลยค่ะ มีคนช่วยกิน อิอิ
แต่ถ้าไม่อร่อย ต้องแอบเอาไปเททิ้งอ่ะคะ
เค้าไม่ยอมกินให้อ่ะ 555


โดย: - Porfai - วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:1:33:02 น.  

 


โดย: tanyixiu วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:11:31:01 น.  

 
อะแฮ่มๆ เราว่าเราดองบล็อกเค็มแล้วนะ มาเจอบล็อกคุณเพื่อนเค็มกว่า อิอิ

อัพหน่อยจิ ดินฟ้าอากาศอะไรก็ได้

ตอนนี้เราโหลดหนังมาดูวันละเรื่องบ้าง ครึ่งเรื่องบ้าง แก้เบื่อจ้ะ แต่ก่อนเราก็ติดซีรีย์ฝรั่งนะ เดี๋ยวนี้ดีขึ้นละ งานยุ่งจนติดอย่างอื่นไม่ได้อีก

คิดถึงนะจ๊ะ


โดย: Pattylala วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:19:04:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Peter en Jeab
Location :
ชานเมือง Amsterdam Netherlands

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Photobucket บทความล่าสุด Photobucket

●สะเต๊ะ ฟิวชั่น

●Reviews ■ :: กางเกงยีนส์สุดรัก 6 ตัว J Brand , Diesel , Nudie , Tommy Hilfiger

● บ้า shopping เมื่อ ปีสองปีที่แล้ว ดองไว้นานไม่ได้เอามาลงซักที (ของเรา + ของคุณสามี)

● ผัดกะเพราปลากรอบ

● แกงไก่ใส่ฟักทอง

● Blueberry Cream Cheese Tart

● ยำคอหมูย่าง

● สร้อยข้อมือทำเองจ้า

● สตรอแบร์รี่ปั่น เข้มข้น อร่อยชื่นใจ

● ยำถั่วพู ง่ายๆ แต่อร่อยแซ่บ

● 9 วัน กับ Hergiswil :Switzerland, Siena, Pisa, Venice : Italy and Bad Gastein : Austria (ภาค 1)

● Chocolate Brownie Roulade

● Spaghetti carbonara สปาเกตตี้ คาโบนาร่า

● Gyudon ข้าวหน้าเนื้อ

● Lasagne ลาซันญ่า

● มันฝรั่งอบ สูตร Jamie

● ข้าวผัดพะแนงไก่

● สลัดมันฝรั่ง

● ต้มยำปลากระป๋อง

● ข้าวผัดกะเพราคลุก

● ไก่อบ สูตร Jamie Oliver

● Japanese Steak Roll สเต็กเนื้อ ม้วน แบบญี่ปุ่น (หมู) จ้า

Friends' blogs
[Add Peter en Jeab's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.