กรกฏาคม 2554

 
 
 
 
 
1
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
ตะวันรอนๆ ที่ป่าดงนาทาม
...ป่าดงนาทาม เสาเฉลียงคู่ เป็นสิ่งที่นึกไม่ออกว่ามีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร
ยิ่งการเดินป่าในระยะทางไกลๆ เป็นชั่วโมงๆ แล้วยิ่งไปกันใหญ่ ไม่เคยคิดจะไปเลย
แต่เมื่อปลายปีที่แล้ว เมื่อต้องเดินทางไปทำงานที่อุบลฯ ซึ่งคิดว่าไปสบายๆ เพราะในโปรแกรมนั้น ไม่มีอะไรบ่งชี้เลยว่าต้องลำบากเลย แต่เมื่อไปถึงจุดนัดหมายจึงได้รู้หน้างานว่าเราต้องไป "เดินป่าดงนาทาม" เขาบอกว่าใช้เวลาแค่ชั่วโมงเศษๆ ก็จะถึงเสาเฉลียงคู่ เขาจะเอารถไปรอรับที่นั่น
ความจริงไม่แน่ใจว่าตัวเองจะเดินไหวหรือเปล่า แต่เมื่อมองไปรอบๆ เห็นคนที่มีอายุมากกว่าเรา จึงจำใจต้องแข็งใจเดินการบุกป่าฝ่าดง ขึ้นเขาลงห้วยที่ป่าดงนาทามจึงเริ่มต้นขึ้น ความจริงมันเป็นเส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติ แต่ตัวเอาเองไม่ค่อยได้ศึกษาธรรมชาติหรอก นอกจากก้มหน้าก้มตาเดินประคองตัวให้ไปได้ตลอดรอดฝั่งเท่านั้น ซึ่งที่มีติดตัวไปมีน้ำขวดเล็กเพียงขวดเดียวเท่านั้น เขาบอกว่าเดินเพียง 2-3 กีโล แต่จริงๆ แล้วเดินไปตั้งแปดกิโล ใช้เวลาเดินเกือบสี่ชั่วโมง..
แต่ไม่น่าเชื่อว่าในที่สุดเราก็เดินไปจุดถึงบริเวณเสาเฉลียงคู่ จุดนัดหมาย
เมื่อไปถึงเราก็ได้เห็น "เสาเฉลียงคู่" ซึ่งเกิดจากการกัดกร่อนของธรรมชาติ เมื่อเวลาผ่านไปกว่าหมื่นๆ ปี เราจึงได้เห็นเสาหินรูปทรงแปลกๆ อย่างในปัจจุบัน
ซึ่งที่จุดนี้ เราได้นั่งชมพระอาทิตย์ตกดิน แหม! โรแมนติกจริงๆ แม้จะเหนื่อยแต่ก็คุ้มค่าเหนื่อย
เมื่ออาทิตย์ลับขอบฟ้า พวกเราทุกคนก็เดินต่อไปอีกนิดไปยังจุดที่ขบวนรถมารอรับ แล้วก็นั่งหัวสั่นหัวคลอนไปตามทางหินบนภูเขา (เราได้แต่คิดในใจว่าว่าใครท้องอ่อนๆ มานั่งรถแบบนี้มีหวังลูกได้ไหลออกมาแน่นอน) เพื่อไปนอนเต็นท์ที่บริเวณผาชะนะได จุดที่เราจะได้เห็นแสงแรกของอาทิตย์ก่อนใครในสยาม
หากใครมีโอกาสลองไปเที่ยวป่าดงนาทามดู ซึ่งช่วงที่ดีที่สุดจะเป็นช่วงต้นหน้าหนาว เป็นความประทับใจในครั้งหนึ่งในชีวิตทีเดียวCreate Date : 02 กรกฎาคม 2554
Last Update : 2 กรกฎาคม 2554 9:31:40 น.
Counter : 240 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

dupain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]