Group Blog
 
 
มิถุนายน 2554
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
24 มิถุนายน 2554
 
All Blogs
 
9 week 5 day ฝันว่าแท้งลูกอ่ะ น่ากลัวสุดๆ

         ตั้งแต่รู้ว่าตั้งท้องมารู้สึกว่าแต่ละคืนจะฝันเป็นตุเป็นตะได้เกือบทุกวัน ชอบฝันอะไรน่ากลัว ตื่นมาเข้าห้องน้ำทีไร หลอนตัวเองทุ๊กที Smiley ล่าสุดเมื่อคืน อยู่ดีๆ ก็ฝันว่าไปผจญภัย แอ๊ดเวนเจอร์ล่องแพอยู่ในแม่น้ำที่มีแต่งูยั๊วเยี๊ยเต็มไปไปหมด พอขึ้นจากน้ำมาได้ไปเข้าห้องน้ำปรากฎว่าอยู่ดีๆ ก็แท้ง ลูกหลุดออกมา ในฝันลูกมีรูปร่างเป็นคนสมบูรณ์แล้ว เราตกใจร้องกรี๊ดๆ เรียกแฟนมาดู ร้องไห้ฟูมฟายจนเหนื่อย Smiley สะดุ้งตื่นขึ้นมา รีบคลำท้องตัวเอง แล้วรีบไปเปิดไฟห้องน้ำดูท้องตัวเอง เฮ้อ! ค่อยยังชั่ว ลูกยังอยู่ดีนี่หว่า หลอนมากมาย ไม่กล้าหลับต่อเลยอ่ะค่ะ


         สงสัยเมื่อวานจะอ่านกระทู้เกี่ยวกะคนท้องมากไปหน่อย แล้วแอมกำลังเป็นกังวลเรื่องหมอที่ไปฝากท้องด้วย กะลังคิดอยู่ว่าจะเปลี่ยนหมอ อยากเปลี่ยนโรงพยาบาล ก็เลยไปอ่านหาข้อมูลในเน็ตดู เพราะไปหาหมอมา 2 ครั้งละ ยังไม่เห็นหมอซาวน์หรือว่าให้ฟังเสียงหัวใจลูกเลย ทั้งๆ ที่เป็นโรงพยาบาลเอกชน เราก็แอบแปลกใจว่า เอ๊ะ!!! แล้วเมื่อไหร่จาซาวน์ให้ดูลูกซะทีเนี่ย Smiley ตอนนี้ก็เกือบ 10 week แล้วนะ เพราะเท่าที่อ่านในเน็ตมาส่วนใหญ่ครั้งแรกที่ไปหาหมอ เค้าจาซาวน์ให้เราดูว่าในท้องเรามีเด็กอยู่จริงๆ มั้ยนี่นา ยิ่งท้องแรกยิ่งเป็นกังวล เป็นห่วงนั่นโน่นนี่เยอะไปหมด เราไปหาหมอครั้งแรกเมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ครั้งต่อมาหมอนัดฟังผลเลือดวันที่ 7 แล้วก็นัดอีกทีเดือนหน้า วันที่ 10 ก.ค. เดี๋ยวไปหาหมอครั้งหน้าถ้ายังไปซาวน์ให้อีก เราจะถามหมอไปตรงๆ ว่าโรงพยาบาลนี้เค้าอัลตร้าซาวน์ให้คนท้องกี่ครั้งกันแน่ Smiley ถ้าไม่เวิร์คจาได้รีบเปลี่ยนโรงพยาบาลซะตั้งแต่เนิ่นๆ Smiley


        ตอนนี้เริ่มจดคำถามไว้ยาวเป็นหางว่าวละ 5555 จาเอาไว้ไปถามหมอคราวหน้าค่ะ ส่วนอาการตอนนี้ก็เหมือนเดิม เหม็นทุกสิ่งอย่างในโลกนี้ ทั้งน้ำยาปรับผ้านุ่ม น้ำหอมในรถ กลิ่นอาหารมันๆ ทอดๆ ทั้งหลายแหล่แตะไม่ได้เลย จาอ้วกให้ได้ เหม็นแม้แต่ลมหายใจของคุณชาย รู้สึกว่ามันฉุนๆ ยังไงไม่รู้ บางทีนั่งปักครอสติส อยู่บ้านก็นึกอย่างกินนั่นกินนี่ พอทำกินจริงๆ ก็เหม็น กินไม่ได้อีก สิ่งที่รู้สึกว่ากินได้แบบไม่ลำบากเท่าไหร่ ก็จะเป็นเมนูผักทั้งหลายกับผลไม้นี่แหละค่ะ ค่อยยังชั่วหน่อย แอมไม่ค่อยอยากกินปลากับพวกเนื้อเลยค่ะ รู้สึกว่ามันคาวมาก เอ๊...รึว่าลูกเราจะเป็นมังสวิรัตมาแต่กำเนิดนะ 5555 แล้วก็กว่าจะกินนมได้แต่ละแก้ว ยากเย็นยิ่งกว่าตอนกินเหล้าอีกค่ะ เหอ ๆ ๆ ต้องฝืนตัวเองกินให้ครบทุกมื้อ แถมยังท้องอืดสุดฤทธิ์สุดเดช เกิดมาไม่เคยท้องอืดเลย ปกติก็กินง่ายถ่ายคล่องตลอด เพิ่งรู้ว่าเวลาท้องอืดมันทรมานขนาดนี้ ไม่อยากออกจากบ้านไปไหนเลยค่ะ มันไม่สบายตัว แถมแอบตดได้ทั้งวัน อิอิ


         เมื่อวานเป็นครั้งแรกที่ถูกคุณชายบังคับให้ออกไปช้อปปิ้ง 5555 เพราะเค้าเห็นว่าเราไม่ค่อยได้เดิน เค้าบอกว่าอย่ามานั่งแอ๊บเปลี้ยไปวันๆ หัดออกไปเดินข้างนอกซะมั่ง จาได้คลอดง่ายๆ น้าน!!! ทำเป็นมาสอนเราอีก ชิส์ Smiley ถ้าเป็นปกตินี่รีบดีดตัวไปอย่างเร็วแล้วล่ะ แต่พอท้องแล้วไม่อยากไปเลยอ่ะค่ะ ไปก็ซื้อชุดแฟชั่นแบบที่เคยใส่ไม่ได้อยู่ดี ก็เลยไปได้ชุดกระโปรงย้วยๆ มาใส่ 2 ชุด Smiley ฮี่ ๆ ๆ มันใส่สบายที่สุดแล้วสำหรับเราตอนนี้ Smiley
Create Date : 24 มิถุนายน 2554
Last Update : 28 มิถุนายน 2554 10:27:12 น. 6 comments
Counter : 7252 Pageviews.

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ ทักทายวันศุกร์สุดสัปดาห์ค่ะ

สถานที่ท่องเที่ยว
ไปเยี่ยมบล็อกของน้ำชาได้ค่ะ ThaiLand Travel เป็น Blog ที่รวบรวมข้อมูล สถานที่ท่องเที่ยว ทั่วทั้ง 77 จังหวัด ในประเทศไทย รวมถึงยังให้บริการ จองโรงแรม ที่มอบส่วนลดให้คุณสูงสุดถึง 75% พร้อมรับข้อเสนอแล้ววันนี้โดย: nonguide วันที่: 24 มิถุนายน 2554 เวลา:10:58:32 น.  

 
ฝันน่ากลัวจัง ลองหาเรื่องสนุกๆทำ หรือดูการ์ตูนที่ไม่เครียดตอนเดียวจบ (โดเรมอน อิคคิวซัง นิจาฮาโตริ ลูนนี่ตูน มิกกี้เมาส์ บลาๆๆ) หรือฟังเพลงนิทาน เพลงบรรเลงเบา หรือเล่นเกมส์ ขำๆน่ารักๆที่ไม่เครียด จะช่วยให้หายจากอาการแบบนี้ได้ และควรจะออกกำลังเล็กๆ เสริมก็ช่วยได้เช่นกันนะครับ

ไม่เคยมีลูกแต่ชอบอ่านบทความเกี่ยวกับจิตวิทยามาบ้าง อาจจะไม่เก่งแต่คิดว่าน่าจะพอช่วยได้บ้าง บะบายครับ


โดย: Dark Melon วันที่: 24 มิถุนายน 2554 เวลา:11:06:06 น.  

 
ฝันร้ายจะกลายเป็นดีค่ะ...ช่วงท้อง ทำใจให้สบายน่ะค่ะ เด็กจะได้อารมณ์ดีด้วย


โดย: Li Shana วันที่: 24 มิถุนายน 2554 เวลา:14:16:00 น.  

 
เห็นด้วยค่ะ ร้ายกลายเป็นดีเน๊อะ อย่าเครียดกะมันมากนะค่ะเดี๋ยวส่งผลถึงลูก


โดย: j a r n i k วันที่: 25 มิถุนายน 2554 เวลา:22:49:29 น.  

 
อายุครรภ์เกือบเท่ากันเลยค่ะของดิฉัน 9 วีคกับ 3 วัน ขอแอ็ดบล็อกนะคะ


โดย: tikkysound วันที่: 26 มิถุนายน 2554 เวลา:13:35:25 น.  

 
ช่วงท้องนี้ทำใจค่ะ มีแต่เรื่องฝันแปลกๆ ของฟ้าตอนนี้ได้ 24 วีคก่อยังเจอกะเรื่อง(ฝัน)งี่เง่ามาให้รำคาญใจอยุ่เรื่อยๆ ตอนนี้ก้อเริ่มทำใจให้เอนจอยกะมันละค่ะ ช่วงแรกๆ ไซค์มาก ตื่นมาร้องไห้บ่อย เหอๆ


โดย: ปลายฟ้า,,,* (fah_gully ) วันที่: 30 มิถุนายน 2554 เวลา:1:04:58 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

คุณนายแอมแอม
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]พื้นที่เล็กๆ ในโลกไซเบอร์ สำหรับไว้บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นมามากมายในชีวิต เรื่องราวต่างๆ เกิดขึ้นเพื่อให้เราได้เติบโตและเข้มแข็งและไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เราก็ยังคงต้องก้าวเดินต่อไป....


......................................
ขอขอบคุณทุกคอมเม้นที่มีให้ค่ะ

Friends' blogs
[Add คุณนายแอมแอม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.