Group Blog
 
 
กันยายน 2550
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
8 กันยายน 2550
 
All Blogs
 

"How to... Dubai"


แหม มันช่างน่าแปลก...

เมื่อก่อน... ย้อนไปช่วงที่อิชั้นกะลังจะอัปเปหิตัวเองมาอยู่ดูไบ
ถามใคร ก้อไม่เห็นจะมีใครรู้จักเลยว่าไอ่ดูไบดูต้นเนี่ย มันหน้าตาเป็นยังไงน้อ
แถมไม่เห็นมีใครอยากจะไปอีกตะหาก บอกว่ามันกันดาร เป็นบ้านป่าเมืองเถื่อน
แต่ด้วยความเห็นแก่เงิน(เดือน) อิชั้นก้อยอมหลับหูหลับตามาแบบขอไปตายเอาดาบหน้า
รู้จักอยู่อย่างเดียว คือดึกเรือใบ ชื่ออะไรก้อไม่รู้อีกฮ่ะ
ได้แต่อธิษฐานไว้ในใจว่า โดนหลอกไปขายก้อไม่ว่า
ขอให้ได้ไปเดินลอยหน้าอยู่ในตึกนั้นสักครั้งเถอะว้า...

สาธุ...

ผ่านมา 3 ปี...

เด๋วนี้ เกือบทุกวัน อิชั้นจะต้องได้รับข้อความหลังไมค์ ถามว่าดูไบเป็นอย่างไร มีแต่คนอยากจะไป

บางคนเขียนคำถามมายาวเฟื้อย เป็นข้อๆ 1, 2, 3, 4, ... ยิ่งกว่าข้อสอบเอ็นท์
แรกๆ อิชั้นอารมณ์ดี ก้อเขียนเรียงความยาว 2 หน้ากระดาษ A4 ส่งกลับไป
อยู่ๆ ไป เริ่มขี้เกียจ ตอบมั่งไม่ตอบมั่ง จนมิตรรักแฟนเพลงน้อยใจ เขียนตัดพ้อกลับมาก้อมี
บางที ก้ออยากจะด่า แหม แหม แหม มาถามตู แล้วยังมาด่าตูอีกเว้ยเฮ้ย!

แต่ก้อพยายามคิดเอาก้นใหญ่ๆ ของเรา ไปนั่งเก้าอี้ของเค้า ว่าเค้าก้อคงไม่รู้จะพึ่งใคร
แอบติตัวเองนิดนึง ทำไมไม่รู้จักเซฟเก็บๆ ไว้ จะได้เอาอันเก่ามาก๊อปส่งไปเลย
เพราะส่วนใหญ่ คำถามก้อเดิมๆ ล่ะฟะ ค่าครองชีพ อากาศ อาหาร บลา บลา เรื่องเก่าๆ

จนมาวันนี้ บรรลุดวงตาเห็นธรรม...
ไหนๆ ก้อไหนๆ เราก้อเขียนบล๊อกแนะนำ การมาเริ่มต้นตั้งรกรากในดูไบเสียเลยดีกว่า
วันหลังมีคนถาม จะได้ไล่ให้มาอ่านในบล๊อก ไม่เมื่อยหลายรอบ
แถมได้บุญอีกตะหาก เผื่อว่าผลบุญจะช่วยส่งให้แฟนรักแฟนหลง สาธุ...

พล่ามมาเสียยาว เข้าเรื่องเลยละกันค่ะ

1. ข้อแรก ไม่เกี่ยวกับดูไบ แต่เกี่ยวกับตัวอิชั้นเองค่ะ เป็นหนึ่งในคำถามยอดฮิต

"คุณนางมารนอกสังกัด เป็นแอร์เอมิเรตหรือเปล่าคะ"

ไม่ได้เป็นค่ะ ไม่ได้เป็นแอร์ Etihad ด้วยค่ะ Etihad เค้าอยู่ Abu Dhabi ค่ะ อย่ามั่วค่ะ แต่รู้เรื่อง Emirates ค่อนข้างมาก เพราะว่าคุณแฟนทำอยู่ค่ะ รู้ดีกว่าเรื่องงานตัวเองอีก
(โดยเฉพาะเรื่องเงินเรื่องทอง ฮ่า ฮ่า ฮ่า ) แต่อย่างไรก้อดี คำถามเรื่อง Emirates ไม่ขอตอบนะคะ เพราะอิชั้นก้อไม่ทราบหรอกค่ะ ว่าการบินมาสมัครที่นี่เลย มันจะมีโอกาศมากกว่าสมัครที่ไทยมั้ย
แล้วอิชั้นก้อไม่รู้เรื่องขั้นตอนการสมัครด้วย เพราะนอกจากไม่ได้เป็นแล้ว ยังไม่เคยสมัครอีกตะหาก ดังนั้น หัวข้อนี้ ขอผ่านนะเจ้าคะ

2. อากาศ

ดูไบ มี 2 ฤดูค่ะ คือ ร้อน กับ หนาว แบ่งกันอย่างละครึ่งปี

ฤดูร้อน

ร้อนที่ดูไบเริ่มตั้งแต่ประมาณกลางๆ เมษา ไล่มาถึงกลางเดือนตุลาค่ะ อุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 30 ปลายๆ ไปจนถึงเกือบๆ 50 เป็นอากาศร้อนแบบว่า ร้อนแห้งๆ อ่ะค่ะ คือถ้าเดินกลางแดด จะรู้สึกเหมือนเสื้อที่ใส่อยู่มันกำลังจะไหม้ แต่ถ้าคุณไม่ได้ทำงานก่อสร้าง ก้อไม่ต้องกลัว เพราะว่าชีวิตส่วนใหญ่ของคุณ จะอยู่แต่ในห้องแอร์ กลับไปพักร้อนทีไร มีแต่คนทักว่า โอววว ผิวขาวราวกับใช้โอเล เพราะว่า มันไม่โดนแดดเลยไงคะ แต่ไปอยู่ไทยแป๊ปเดียว ดำอีกแระ...

ฤดูหนาว

หน้าหนาว ก้ออยู่ตรงเดือนที่ไม่ใช่หน้าร้อนน่ะค่ะ คริ คริ ไปนับกันเอง อากาศหนาวที่นี่ เรียกว่าหนาวกำลังดี ไม่ได้หนาวมากมาย แค่หมอกลงตอนเช้าๆ พูดก้อควันออกปากนิดนึง แต่ว่าดึกๆ นี่ก้อหนาวใช่เล่นนะคะ

สำหรับอิชั้น หน้าหนาวดูไบ น่าอยู่มากกกก... เพราะนอกจากอากาศจะดีแล้ว ยังมีหนุ่มหล่อๆ ขับรถสปอร์ตเปิดประทุนคันละหลายๆ ล้านวิ่งกันให้เกลื่อนถนน เป็นอาหารตายามว่าง โอวว น้ำลายจะหก

ฝนที่นี่ มีตกบ้างเหมือนกันค่ะ ปีนึง 3-4 วันได้ เวลาตก จะตกติดๆ กันทุกวัน แล้วก้อหยุดหายไปเลยค่ะ

ติดร่มมาก้อดีนะคะ คนที่นี่ไม่ชอบกางร่มกัน ไม่รู้เป็นไร แต่อิชั้นไม่สนใจหรอกค่ะ เด๋วตูดำไปใครจะรับผิดชอบ

3. อาหาร

อาหารที่ดูไบ ก้อหากินง่ายเหมือนๆ กับบ้านเราแหละค่ะ แต่อาจจะแพงกว่าเยอะเท่านั้นเอง แหะๆ ตอนมาใหม่ๆ เห็นราคาอาหารแล้วกินไม่ค่อยลงอ่ะค่ะ มันอดไม่ได้ที่จะไปเทียบกับที่บ้าน แต่อยู่ๆ ไปก้อชิน อาหารไทยมีขายเยอะแยะค่ะ เพราะว่าคนไทยที่นี่ก้อมีเยอะเหมือนกัน แล้วอาหารไทยก้อมักจะขายดี มีเทศกาลอาหารจัดกันบ่อยๆ หมูมีขายในซุปเปอร์มาเก็ตบางที่ค่ะ มาม่าเนี่ย ก้อแบกมาเยอะๆ ก้อได้นะคะ เพราะช่วงแรกๆ อาจยังทำใจซื้ออาหารราคาโคดแพงไม่ค่อยลง

เหล้าที่นี่มีขายตามร้านอาหารในโรงแรมค่ะ แล้วก้อตามผับตามบาร์ ถ้าอยากซื้อเอาไว้ไปเมาที่บ้าน คุณก้อต้องไปทำใบอนุญาติซื้อเหล้า ซึ่งคุณต้องมีเงินเดือนเดือนละเท่าไหร่ขึ้นไปไม่รู้ จำไม่ได้แล้ว ประมาณ 3,500 Dirham ขึ้นไป หรือไงนี่ล่ะ แล้วก้อจะมีสิทธิ์ซื้อมาไว้เมาที่บ้านค่ะ ใบอนุญาติมีประโยชน์อีกอย่างก้อคือ ถ้าคุณเกิดไปเมามาจากบาร์ แล้วโดนตำรวจเรียกตรวจ คุณก้อจะปลอดภัย แต่ถ้าไม่มีแล้วมาเดินเมา ก้อเข้าคุกไปค่ะ

4. ยา...ใจ

ที่นี่ยาแพงค่ะ แต่ยาแพงไม่ใช่ปัญหาใหญ่ มันไม่ขายให้นี่สิ ลำบากกว่า ที่นี่ ไม่มีใบสั่งยาจากหมอ พวกยาเฉพาะทาง เค้าจะไม่จ่ายให้ จะไปให้คนขายวินิจฉัยให้แบบเวลาไปหาหมอตี๋นี่เค้าก้อไม่ยอมค่ะ ต้องไปหาหมอเท่านั้น ค่าปรึกษาหมอ ก้อโคดแพง ไอแค๊กๆ ค่ายา 200 ค่าคุยกับหมอ 2,000 แต่ถ้าพวกยาสามัญธรรมดา แบบพารา แก้ไข้ อันนี้ซื้อเอาธรรมดาได้ค่ะ แต่แพง เพราะงั้น ใครรู้ตัวว่าขี้โรค ก้อแบกยามาเยอะๆ นะคะ เอาฉลากมาด้วยล่ะ เด๋วเกิดโดนกักอยู่แอร์พอร์ต จะมาโทษกันไม่ได้นะค้า

5. รถรา...

แท๊กซี่ที่นี่แพ้งแพง... (ตั้งแต่พูดมานี่ มีอะไรไม่แพงมั่งฟะเนี่ย ) ราคาแท๊กซี่สตาร์ทเท่าบ้านเราค่ะ ประมาณ 35 บาท ฟังดูเหมือนไม่แพงนะ แต่ขอโทษ มันขึ้นทีละ 5 บาท แถมขึ้นไวชิกหาย... แถมคนขับมันยังนิสัยไม่ดี ชอบขับอ้อมๆ คิดว่าเราไม่รู้ทาง บางที เราเรียกไปไม่ไกลมาก (ยกตัวอย่าง ประมาณ จุฬา ไป ประตูน้ำ) มันก้อจะด่าเราเสียงดังเป็นภาษาบ้านมัน (ประมาณ ปากี บังคลาเทศ) คือฟังไม่รู้เรื่องหรอก แต่เดาได้จากท่าทางค่ะ ขึ้นแท๊กซี่ทีไร มีตบตีกับคนขับประจำค่ะ

รถเมล์ก้อพอขึ้นได้ (ถ้ามันจอดให้ขึ้น) คนจนที่นี่ น่าสงสารมากๆ เพราะคนขับรถเมล์ จะไม่จอดให้ขึ้นถ้ารถเต็ม (เต็มในที่นี่คือ ยืนตัวใกล้ๆ กัน ไม่ได้หมายถึงเต็มล้นจนปิดประตูไม่ได้เหมือนบ้านเรา) แถมบางที มันเล็งเห็นว่า คนรอกันเยอะ ขึ้นมารถต้องเต็มแน่ๆ มันก้อจะไม่จอด ซะงั้น รถเมล์ที่นี่ เป็นรถแอร์คันใหญ่โต นั่งสบาย แต่เหม็นชิกหาย เนื่องจากผู้โดยสารส่วนใหญ่เป็นชนชั้นกรรมกร ดังนั้น อิชั้นไม่แนะนำให้ขึ้นรถเมล์ตอนเช้าหรือตอนบ่ายเลยค่ะ เพราะว่าคนจะเยอะมาก และเหม็นมาก อาจจะตายได้ ถ้าขึ้นเที่ยงๆ ก้อพอได้อยู่ แต่อาจจะเป็นลมตายอยู่ที่ป้ายรถเมล์ เนื่องจากป้ายรถเมล์ที่นี่ไม่มีหลังคา

ถ้าคิดจะซื้อรถ ก้อพอได้ค่ะ รถที่นี่ราคาถูกกว่าบ้านเรามาก เพราะว่าไม่มีภาษี ยกตัวอย่าง Altis ที่บ้านเรา เจ็ดแสน ที่นี ห้าแสนได้ ดังนั้นนี่ก้อเป็นอีกเหตุผลหนึ่งนะคะ ว่าทำไมที่นี่ถึงมีรถแพงๆ วิ่งกันเกลื่อนถนน รถมือสองสภาพดีๆ ก้อมากมายค่ะ ถูกอีกตะหาก คนที่นี่เปลี่ยนรถเป็นว่าเล่น คุณสามารถเป็นเจ้าของ Mercedez หรือ BMW ได้ง่ายๆ แต่ว่า ค่า Maintainance อาจทำให้คุณอดตายได้

เจ้าของบล๊อกไม่มีรถขับหรอกค่ะ เนื่องจากว่า มีเงินซื้อรถแล้ว แต่ไม่มีเงินทำใบขับขี่...

ใบขับขี่ที่นี่ ทำยากมาก แถมแพงด้วย ถ้าคุณมาจากประเทศหัวทอง ใบขับขี่ของคุณสามารถเอามา convert เป็นใบขับขี่ที่นี่ได้เลย แม้ว่าประเทศคุณจะขับรถคนละฝั่งกับที่ดูไบก้อไม่เป็นไร คุณเป็นยูโรเปี้ยน เราโอเค (ขออภัย แอบใส่อารมณ์ส่วนตัว) แต่ถ้าไม่ใช่ก้อโน่นนนนค่ะ ไปจ่ายเงินค่าเรียน 2,000 - 3,000 Dirham แล้วก้อรอไปอีกสามเดือนนะค้า กว่าจะได้เริ่มเรียนน่ะค่ะ

ไม่ต้องเสียเงินทำใบขับขี่สากลมานะคะคุณ ที่นี่ใช้ไม่ได้ค่ะ ใบขับขี่สากลบ้านเรา เอาไปขับที่ไหนๆ ไปเมกาอังกิดก้อได้ แต่ขอโทษค่า ใช้กับเมืองแขกไม่ได้นะค้า

6. เงินๆ ทองๆ

ค่าเงินของที่นี่ เรียกเป็นภาษาทางการว่า AED ย่อมากจาก Arab Emirates Dirham เรียกกันทั่วๆ ไปก้อคือ Dirham อ่านว่า "ดีรั่ม" หรือ "ดีแร่ม" นะคะ ห้ามอ่านว่า "เดอแฮ่ม" เด็ดขาด คนไทยที่นี่ ชอบเรียกกันสั้นๆ ว่า "แฮ่ม" คือมันผิดนะคะ เลี่ยงได้ ก้ออย่าพูดค่ะ

สำหรับอัตราแลกเปลี่ยน AED กับ US Dollar เป็นเรตตายตัว US$ 1 = AED 3.675 แต่เวลาแลกจริงก้อจะได้เรตอยู่ระหว่าง 3.65 - 3.68

เทียบกับเงินไทย ก้อตกอยู่ที่ประมาณ AED 1 = THB 9.2 ได้อ่ะค่ะ เมื่อก่อนตอนมาใหม่ๆ ยังแลกได้ตั้งเกือบ 11 บาทแน่ะ พูดแล้วก้อแอบปาดน้ำตา ทำไมค่าเงินบาทมันแข็งเอา แข็งเอาฟะ ฮือ ฮือ ฮือ ... ต่อ ต่อ... แต่ว่า แลกโดยตรงที่ไทย หายากค่ะ แลกเป็นเงินดอลมาก่อนนะคะ แล้วมาแลกเป็น Dirham ที่นี่ ขาดทุนหน่อย เพราะแลกสองต่อ แต่ว่า... ทำไงได้

อ้อ... ร้านซุปเปอร์ริชรับแลกค่ะ แต่ว่าให้เรตต่ำมากๆ ไม่ต้องไปนะคะ

ที่นี่ รับบัตรเครดิตของทั่วไปค่ะ ร้านส่วนใหญ่ในห้าง รับบัตรเครดิตกันทั้งนั้นค่ะ

7. คน... ค้น... คน

คนในดูไบ มีมากมายหลายเชื้อชาติค่ะ เรียกได้ว่า มาจากทั่วโลกเลยมั้งคะ

ที่นี่ คนต่างชาติมากกว่าคนท้องถิ่นจริงๆ หลายเท่าตัวค่ะ จำนวนประชากรส่วนมาก เดาจากสายตา น่าจะเป็นอินเดีย เพราะว่ามีทั้งชนชั้นกรรมกร จนถึงนักธุรกิจพันล้าน รองลงมาก้อเป็นฟิลิปปินค่ะ พอลงจากนี้ไป ก้อน่าจะเป็นเลบานอน ไม่ก้อประเทศแถวๆ นี้อ่ะค่ะ แล้วก้อเริ่มคละๆ กัน แต่ว่าอยากได้จากไหนล่ะคะ มีหมดล่ะค่ะ บางประเทศอิชั้นไม่เคยได้ยินชื่อ ก้อยังมีมาด้วยเลย ถามว่าเรื่องเหยียดชนชาติมีมั้ย ก้อมีบ้างค่ะ แต่น้อย เกิดเป็นเอเชียก้อลำบาก ไปไหนก้อมีแต่คนดูถูกประจำ บางทีก้อมีเรื่องตบตีกับพยักงานห้องลองเสื้อตามร้านเสื้อผ้า จะหยิบอะไรเข้าไปลอง เป็นต้องขอนับชิ้น แต่พอพวกฝรั่งมา ให้ผ่านเฉย อิชั้นไม่ยอมหรอกค่ะ นับของชั้นก้อต้องนับของเค้า เลยโวยวายมีเรื่องถึงผู้จัดการร้านประจำฮ่ะ แหะ แหะ

คนพื้นเมืองที่นี่ นิสัยไม่ค่อยดี โดยเฉพาะผู้หญิง มารยาททรามมากๆ (ไม่ใช่ทุกคน แต่ส่วนใหญ่ แบบใหญ่ๆๆ เลย) เพราะเค้าจะถือว่าเป็นประเทศเค้า และเค้ามีเงิน เพราะฉะนั้น ห้ามมีเรื่องกับคนท้องถิ่นโดยเด็ดขาด กฏหมายไม่เข้าข้างเราหรอกค่ะ ถึงมันจะเป็นฝ่ายผิดก้อตาม

8. บ้าน...

บ้านที่นี่แพงโคด ถ้าคุณไม่รวยจริง ไม่มีหวังจะได้เช่าบ้านที่อยู่บนดินหรอกค่ะ ทำได้แค่เช่าอพาทเมนท์ เพราะฉะนั้น อันนี้สำคัญมาก ถ้าคุณได้งานที่ดูไบ แต่เค้าไม่มีที่พักให้ คุณต้องคิดดูดีๆ นะคะ คิดให้มากๆ ห้องเช่าที่นี่ กระโหลกกะลา แบบอยู่แถวตะเข็บชายแดนดูไบ (เกือบๆ ถึง Sharjah หรือ Abu Dhabi) ค่าเช่าก้อตกปีนึงเกือบๆ 50,000 Dirham ค่าน้ำก้อแพง ค่าไฟก้อยิ่งแพงค่ะ ถ้าอยากได้ถูกกว่านั้น ก้อต้องออกไปแถว Sharjah เลยค่ะ ก้อจะมีปัญหาเรื่องการเดินทางพ่วงเข้ามาแทน เพราะงั้น ถ้าได้งาน ไม่มีที่พัก ต้องแน่ใจว่า เค้าให้ค่าที่พักมากพอ แล้วก้อให้ค่ารถเยอะด้วยนะคะ

9. โทรศัพย์ กับ อินเตอร์เน็ต

ที่นี่มีโทรศัพย์สองระบบ คือ Etisalat กับ Du ซึ่งจริงๆ แล้วเจ้าของเดียวกัน แต่ทำเป็นแบ่งร่างเป็นคู่แข่งกัน หลอกให้ลูกค้าดีใจเล่น

เด๋วนี้ สะดวกสบายมากค่ะ พอคุณเดินทางมาถึงดูไบปุ๊ป คุณก้อสามารถซื้อซิมการ์ดได้ที่แอร์พอร์ต โดยคุณเพียงแค่เตรียม Passport Copy กับเงินอีก AED 90 แล้วคุณก้อจะเติมเงินฟรีให้คุณ AED 35 โดยซิมนี้จะมีอายุใช้งาน 3 เดือน ถ้าหมด 3 เดือนแล้วยังอยากเก็บเบอร์ไว้ ก้อไปเสียตังค์ AED 100 ก้อจะได้เบอร์เดิมเก็บไว้ค่ะ

อินเตอร์เน็ตคาเฟ่มีให้ใช้ทั่วไปค่ะ ราคาประมาณชั่วโมงละ 5 dirham ตามร้านข้างถนน 50 dirham ตามโรงแรม

10. ความปลอดภัย

จริงๆ ไม่อยากจะพูดว่าดูไบเป็นเมืองที่ปลอดภัย เพราะว่าไม่ว่าจะที่ไหนๆ ถ้าไม่ระวังมันก้ออันตรายทั้งนั้นอ่ะค่ะ แต่โดยรวมๆ แล้ว มันก้อปลอดภัยอ่ะค่ะ กฏหมายแรง ทำให้คนไม่ค่อยกล้าทำอะไรผิด ข่าวลักขโมย หรือฆาตกรรมก้อมีให้เห็นบ้างประปราย แต่ว่าจะแอบๆ อยู่ในๆ ไม่โชว์หราเหมือนหนังสือพิมพ์บ้านเราอ่ะค่ะ

11. นู่นนิด... นี่หน่อย

- เวลาที่ดูไบจะช้ากว่าไทย 3 ชั่วโมงค่ะ

- ระยะเวลาบินจากไทยมาดูไบ ประมาณ 6.5 ชั่วโมงค่ะ ราคาตั๋วถูกสุดจะเป็นของ Gulf Air ค่ะ แต่มันไม่บินตรงนะคะ พูดถึงแค่ที่บินตรงละกันนะคะ ก้อมี TG ช่วง low ก้อประมาณ 1700 ช่วง high ประมาณ 2500 (ราคาเป็น Dirham นะคะ) แล้วก้อ Emirates ช่วง low ก้อ 2200 ช่วง high ก้อ 3200 แล้วก้อมี Etihad ด้วย ราคาจะอยู่กลางๆ ระหว่าง TG กับ Emirate แต่ต้องไปลง Abu dhabi แล้วเค้าจะมีรถมาส่งที่ดูไบค่ะ รู้สึกว่าราคาตั๋วทั้งหมด ซื้อจากไทยจะแพงกว่านี้ ต้องลองเช็คอีกทีนะคะ

- Duty Free Dubai ไม่ใหญ่กว่า Duty Free ที่สุวรรณภูมิหรอกค่ะ แต่ของถูกกว่าเยอะเลยค่ะ

- ภาษาที่นี่ก้อใช้ภาษาอารบิคเป็นหลักค่ะ แต่ภาษาอังกฤษก้อพูดกันทั่วไป ไม่ต้องกลัวว่าคุณพูดอารบิคไม่ได้แล้วจะลำยาก อิชั้นอยู่มาสามปี ยังพูดไม่ได้สักคำ อย่าหาว่าโง่เลยนะ แต่ภาษานี้มันพูดยากจริงๆ พูดทียังกะจะขากอะไรออกมาจากคอ อ๊ากกกก เคยลองแล้วรับไม่ได้ ไม่พูดดีกว่า

- คอมพิวเตอร์ แล้วก้อเครื่องใช้ไฟฟ้าที่นี่ ราคาโอเคค่ะ ถูกกว่าบ้านเรา เพราะว่าไม่มีภาษี แล้วรุ่นใหม่ๆ ก้อจะออกก่อนบ้านเราอีกตะหาก ถ้าใครกำลังจะมาดูไบ และยังไม่ได้ซื้อ laptop ก้อมาซื้อที่นี่ก้อได้ค่ะ ติดแผ่นวินโดร์ภาษาไทยมาก้อได้ค่ะ เค้าไม่ตรวจ (แต่แอบๆ หน่อยก้อดีค่ะ) และอย่าลืมซื้อสติกเกอร์แป้นคีร์บอร์ดภาษาไทยติดมานะคะ อันละ 25 บาทได้ หาซื้อได้ตามพันทิปนะค้า Ipod ที่นี่ก้อถูกค่ะ มือถือด้วย

- ใครใส่คอนแทคเลนส์ ก้อซื้อติดมาเยอะๆ นะคะ ที่นี่แพงกว่าบ้านเราสามเท่าได้ค่ะ

- พัสดุส่งมาดูไบก้อส่งได้ทุกอย่างนะคะ แต่ว่าถ้าคุณใส่กล่องมาเนี่ย คุณต้องไปรับที่ไปรษณีย์ เพราะว่าเค้าจะแกะดู และคุณจะต้องเสียภาษี แต่ของอย่างเดียวกัน ส่งใส่ซองมามันไม่แกะดูซะงั้น ประหลาดมั้ยล่ะ (อาทิเช่น หนังสือ หรือแผ่นซีดี) ส่งของจากไทยมาดูไบ ใช้เวลาประมาณ 10 วันได้ค่ะ

- เครื่องสำอางค์ที่นี่ ก้อมีทุกยี่ห้อเหมือนที่ไทยนะคะ (ยกเว้น Shu Uemura นะคะ ใครเป็นสาวกลุงชู ต้องหิ้วมาจากดิวตี้ฟรีนะคะ) แต่ถ้าใครหน้าบางเอาติดมาจากไทยก้อดีค่ะ เพราะว่าส่วนผสมไม่เหมือนกัน หลายยี่ห้อที่อิชั้นเคยใช้ที่ไทย พอมาที่นี่ใช้แล้วแพ้กระจายค่ะ

- สาวๆ ที่รู้ตัวว่าจะต้องใช้ถุงน่องเวลาทำงานที่นี่ กรุณาแบกมาเยอะๆ เลยค่ะ ถุงน่องที่นี่ ทั้งห่วยทั้งแพง สีก้ออุบาทก์ แถมมันยืดแบบไม่คืนตัว ใส่ๆ ไปต้องดึงมาไว้ที่หน้าอก (อันนี้ ยกเว้นสาวเอมิเรต เค้าใส่ถุงน่องพิเศษ (แพงพิเศษด้วย ฮา )) ซื้อมาเยอะๆ เลยนะคะ แล้วก้อแกะออกจากซอง ถ้าขืนขนมาทั้งซองด้วย เค้าจะหาว่าเอามาขาย เด๋วซวยอีก

- รองเท้าที่นี่แพงค่ะ เพราะว่าเป็นของที่มียี่ห้อทั้งหมด ถูกสุดก้อจะเป็นของ Vinci (ไอ่อันที่แพงๆ บ้านเราน่ะแหละค่ะ อันเดียวกัน ที่นี่ถูกสุดแล้ว) เพราะฉะนั้น ถ้าคุณเท้าเล็กพอที่จะใส่รองเท้าแฟชั่น 199 บ้านเราได้ (อิชั้นใส่ไม่ได้ เท้ามาร) ก้อซื้อติดๆ มานะคะ เพราะว่ารองเท้าที่นี่ ไม่สวยเลยค่ะ ถ้าพวกสวยๆ หน่อย อย่าง Aldo, Nine West ก้อจะส้นสูงมาก ใส่แล้วหัวสูงเลยค่ะ

- น้ำประปาที่นี่เป็นน้ำกร่อย เพราะฉะนั้น ถ้าคุณมาอยู่ดูไบแล้วผมร่วง ก้อไม่ต้องแปลกใจ ใครๆ ก้อเป็นกันค่ะ ต้องทำใจค่ะ ถ้าทำใจไม่ได้ ก้อต้องไปซื้อเครื่องกรองน้ำมาติดที่ฝักบัวนะคะ เค้าเรียก Safe Shower ค่ะ ซื้อได้ที่คาร์ฟูนะคะ อิชั้นติดแล้ว ก้อไม่เห็นได้ประโยชน์ค่ะ ร่วงเหมือนเดิม แต่เห็นคนอื่นเค้าติดแล้วร่วงน้อยลงกันนะคะ

- ทีวีเคเบิ้ลที่นี่มีช่องไทยด้วยนะคะ เพราะงั้นถ้าคุณติดละครก้อไม่ต้องกลัวค่ะ หาดูได้ แต่ละครที่นี่ฉายช้ากว่าที่ไทยเดือนสองเดือนได้มังคะ ไม่แน่ใจ ไม่ได้ดู

- โรงหนังที่นี่ ค่าตั๋ว 35 Dirham ค่ะ หนังฝั่งอังกฤษเข้าฉายก่อนบ้านเรา แต่หนังฝั่งเมกาเข้าช้าโคดๆ แถมเข้าแป๊ปๆ ออกแระ ไม่มีดองโรงแบบบ้านเราค่ะ เพราะงั้น หนังฟอร์มเล็ก ฟอร์มใหญ่ เข้าฉายเกือบหมดอ่ะค่ะ แต่ถ้าคุณไปดูหนังวันหยุด ต้องไปเร็วๆ เพราะว่าไม่มีการของที่นั่งล่วงหน้า คุณต้องเข้าไปตบตีแย่งชิงที่นั่งกันเองในโรงค่ะ

...

โอย เหนื่อย... หมดแล้วมั้ง นะ

เขียนมาซะยืดยาว มีใครอ่านจบมั่งมั้ยเนี่ย หุหุ ถ้าอ่านแล้ว ยังมีคำถามสงสัยตรงไหน ก้อบอกได้นะคะ จะมาอธิบายเพิ่มเติม เพราะว่าไม่แน่ใจเหมือนกันว่า ขาดตกตรงไหนไปมั่งหรือป่าว แล้วก้อหวังว่ามันคงจะมีประโยชน์กับคุณบ้าง ไม่มากก้อน้อยนะคะ

อยากบอกว่า อย่าเชื่อทุกอย่างที่อิชั้นเขียน (อ้าว...) ทั้งหมดที่เขียนไป ทุกอย่างเป็นควมจริง แต่ก้อมีการใส่ความรู้สึกส่วนตัวไปค่อนข้างมาก อย่าเชื่อทั้งหมด ให้นำมามองรวมๆ แล้วประกอบการตัดสินใจดีกว่า ดูไบเป็นเมืองที่น่าอยู่สำหรับหลายๆ คน แต่ก้อไม่น่าอยู่สำหรับหลายๆ คนเช่นกัน ถ้าคุณขึ้เหงา คุณอาจจะไม่ชอบดูไบ แต่ถ้าคุณเข้มแข็งพอ และรู้วิธีอยู่กับตัวเอง ดูไบจะเหมาะกับคุณ

ตัวเจ้าของบล๊อกเป็นคนขี้เหงามากกกก แต่ตอนนี้เข้มแข็งมาก (แต่ก้อยังเหงาอยู่) เพราะได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่างจากการใช้ชีวิตและทำงานร่วมกับคนจากหลายสิบชาติ เพราะฉะนั้นสำหรับอิชั้นแล้ว อิชั้นชอบดูไบค่ะ

สุดท้ายนี้ ไม่ว่าคุณกำลังตัดสินใจจะมาทำงานหรือมาเที่ยวที่ดูไบ ขอให้คุณโชคดี และเดินทางโดยสวัสดิภาพนะคะ

ปล. อ่านแล้วอย่าลืมลงชื่อให้รู้ด้วยนะคะ ว่าอ่านแล้ว 

Create Date : 08 กันยายน 2550
197 comments
Last Update : 8 กันยายน 2550 16:48:57 น.
Counter : 6489 Pageviews.

 

รายละเอียดเยอะดีนะคะ

แท๊กซี่ที่นั่นดีมาด่าคนนั่งด้วยเหรอคะ อย่างงี้ยุ้ยคงไม่ยอมหรอกค่ะ เรื่องไรเราเสียตังแล้วจะมาด่าเราอีก ชิ

 

โดย: กระพรวนน้อยเสียงใส 8 กันยายน 2550 16:53:21 น.  

 

ดีมากๆครับ
ไปมาหลายปีแล้ว
รู้สึกว่าร้อนมาก
แต่กลางคืนเย็นสบายดี
อยากไปอีก
แต่คงไม่มีโอกาส
ขอบคุณอีกครั้งครับ

 

โดย: N.C.kit (N.C.kit ) 8 กันยายน 2550 17:04:30 น.  

 

5555 อยากไปมั่งจังเรยย แต่ไปเที่ยวนะ ยังไงก็ร๊ากข้าวเหนียวส้มตำที่เมืองไทยที่สุดอ่า

 

โดย: littlecatjung 8 กันยายน 2550 17:52:18 น.  

 

น่าสนใจมากค่ะ ขายทัวร์ไปดูไบแต่ยังไม่มีโอกาสไป

 

โดย: montira@UA (montira@UA ) 8 กันยายน 2550 17:54:46 น.  

 

er...

read leaw

 

โดย: pa'tu IP: 61.91.222.49 8 กันยายน 2550 18:57:28 น.  

 

ขอบคุณนะค่ะสำหรับข้อมูลที่ชัดเจน เราก็เพิ่งจะมาอยู่ดูไบได้ไม่นาน ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ

 

โดย: Dubai IP: 91.75.7.241 8 กันยายน 2550 19:43:02 น.  

 

อ่านครบแล้วจ๊ะ ขอบคุณมากๆนะจ๊ะ แล้วคุณรู้ไหมว่าเราจะเจอเพื่อนๆคนไทยได้ที่ไหนบ้างในดูไบ คือว่าเราก็อยู่ดูไบเหมือนกัน แบบว่าเหงาน่ะอยากมีเพื่อน ขอบใจจ๊ะ

 

โดย: safi IP: 91.75.7.241 8 กันยายน 2550 19:48:16 น.  

 

อ่านแล้วค่ะ ได้ความรู้ดี

 

โดย: Aisha 9 กันยายน 2550 0:21:57 น.  

 

อ่านจนจบเลยเรา

ขอบคุณที่ให้ความรู้นะค่ะ


 

โดย: รักษ์ (RakKoksawang ) 9 กันยายน 2550 14:53:11 น.  

 


อ่านแล้วค้า แต่ยังไม่เจอเกี่ยวกับการขอวีซ่าของ UAE รู้แต่ว่าขอผ่านสายการบินอิมิเรตส์แอร์
แล้วถ้าดิฉันเดินทางกับ Etihad ขอกับ Etihad ได้หรือเปล่าหนอ
อยากไปเที่ยว UAE ม้ากกกก มากกกก
แต่คงต้องไปคนเดียว สามีเป็นเมกัน
พี่แกขี้กลัวประเทศมุสลิมค่ะ
ทำงานอัฟกานิสถานก็จริง
แต่อยู่แต่ในแค้มป์ค่ะ ไม่กล้าออกมาเดินลอยชายหน้า ชายตา
เคยคุยกับเขาเล่นๆ ถึงโรงแรมรูปเรือใบ
เขาบอกว่าเคยไปมาครั้งนึง เลยบอกว่าวันหลังเราไปกันไม๊ แค่ทานกาแฟก็ได้เอ้าไม่ต้องค้างคืน
ไม่ได้เหรอ งั้นลดลงมาอีกหน่อยก็ได้ขอแวะฉีหน่อยก็ได้ถ้าไม่ให้กินกาแฟ (คอยดูนะมีโอกาสจะแถมต... กับอึ ที่โน่นด้วยหล่ะ เป็นไงเป็นกัน) จะได้กลับไปคุยให้เพือนที่เมืองไทยฟัง 55555.....

 

โดย: โจ๊กหมูไม่เอาชูรส 9 กันยายน 2550 16:45:28 น.  

 

ภ้ามีโอกาศ เงิน และ เวลา อิๆๆๆ ก็อยากไปเที่ยวอยู่เหมือนกันนะครับที่ดูไบเนี่ย

แต่ขอเก็บข้อมูลไปพลางๆก่อนอิๆๆๆ

แวะมาทักทายครับ...........

 

โดย: experimental 10 กันยายน 2550 0:09:17 น.  

 

ลงชื่อค่ะว่าอ่านจบเรียบร้อยแล้วค่ะ ได้ความรู้เยอะดีเหมือนกันค่ะ

 

โดย: ยิปซีทะเล IP: 203.146.127.8 10 กันยายน 2550 14:13:35 น.  

 

ลงชื่อครับ ว่าอ่านแล้วครับผม อิอิ
ที่บอกว่าถามเป็นข้อๆ ต้องเป็นผมแน่ๆเลยครับ เคยถามคุณนางมารนอกสังกัดทีนึง
ประมาณ 1 ปีได้แล้วมั้ง ตอนนี้กำลังจะได้ไปทำงานที่โน้นแล้วล่ะครับ
ปล.แอบอ่านบล๊อกคุณแอ๋มมานานแระ อิอิ

 

โดย: Samaporn IP: 58.181.132.10 10 กันยายน 2550 16:40:59 น.  

 

เข้ามาเก็บรายละเอียดค่ะ

ขอบคุณมากค่ะสำหรับหลังไมค์ >_<

 

โดย: ให้เธอหมดเลย...นมตราหมี IP: 124.120.119.188 11 กันยายน 2550 13:04:55 น.  

 

อ่านแล้วคะ ทำให้คิดถึงดูไบ เคยทำงานที่นั่นคะ ตอนนี้สำนึกรักบ้านเกิดแล้วคะ

 

โดย: เล็กน้อย IP: 203.113.55.202 11 กันยายน 2550 15:32:15 น.  

 

สวัสดีค่ะ หลวเข้ามาค่ะ อ่านblogแล้วสนุกดีค่ะ เขียนติดตลกดี ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ

 

โดย: tapis rouge IP: 216.107.199.114 13 กันยายน 2550 0:57:01 น.  

 

สวัสดีครับ
หลงเข้ามาแบบตั้งใจน่ะครับ
กำลังตัดสินใจจะไป Abu Dhabi อยู่ก็เลยหาข้อมูลประเทศนี้ไปเรื่อยๆ ยังติดใจเรื่องค่าครองชีพน่ะครับ ไม่รู้ว่ามันจะยังไง
เดือนๆต้องใช้ค่ากินอยู่ซัก กี่AED ถึงจะ ok
พอจะบอกได้ใหมครับ

 

โดย: แอบ IP: 58.181.137.130 15 กันยายน 2550 12:06:41 น.  

 


มาอ่านหาความรู้เช่นกัน

ไม่เคยไป แต่ก็จะหาโอกาสไปเที่ยวสักที

แล้วที่เที่ยวเยอะไหมคะ แบบว่า วัฒนธรรม ความเป็นอยู่ สถานที่น่าสนใจ

ใช้ภาษาอังกฤษแข่งพูดได้ใช่ไหมคะ แต่ก็ยังกลัวว่าจะพูดไม่ทันเขาอยู่ดีขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ให้ ขอให้มีความสุขนะคะ

 

โดย: คนชอบอ่าน IP: 58.8.57.254 18 กันยายน 2550 13:12:38 น.  

 

แวะมาทักทายจ้า บายดีเหมือนเดิมนะค่ะ
Get a Sexy, Colorful and Cute Comment from Commentsheaven.com TODAY!
I got this Sexy Comment from Commentsheaven.com! 

โดย: ทิชชูนิดนิด 18 กันยายน 2550 17:59:59 น.  

 

เราก้อเพิ่งมาอยู่ดูไบเหงามากเลย อ่านแล้วก้อตรงกับที่เราคิดไว้นะ

 

โดย: คนขี้เหงา IP: 87.201.167.250 18 กันยายน 2550 18:30:54 น.  

 

ขอบคุณมากนะคะ

คือเดียร์อยากเป็นแอร์สายการบินตะวันออกกลางอ่ะค่ะ แต่ รู้สึกไม่ถูกชะตากับแขกซักเท่าไหร่ เพราะรู้สึกว่าเค้า กวนโอ๊ย ไม่มีมารยาท บางทีก็ตัวเหม็น .. เฮ้อ แต่ก็ทนเรทเงินเดือนที่สูงจนเย้ายวนใจไม่ไหว -- เกิดมาจนนี่คะ 55+

ขอบคุณมากๆนะคะ ที่บอกเล่าสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อเพื่อนคนไทย น่ารักมากๆเลยค่ะ เพราะก็ไม่รู้จะไปหาข้อมูลที่เราอยากรู้แบบเบื้องลึก เรื่องชีวิตความเป็นอยู่กับใครเหมือนกัน ยังดีที่มีพี่นะคะเนี่ย

แล้วในความคิดพี่ล่ะคะ พี่ว่าประเทศ การ์ต้า เป็นยังไงบ้างอ่ะคะ ดีมั๊ยคะ คือ หนูก็ดูๆอยู่ 2 ที่อ่ะค่ะ ระหว่าง ดูไบ กับ การ์ต้า

ช่วยทีนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

kokinoconnection@hotmail.com

 

โดย: เดียร์ IP: 58.8.211.238 24 กันยายน 2550 18:33:49 น.  

 

ตอนนี้อยู่ที่ไหนอ่ะ เราพึ่งมาอยู่เหมือนกัน พักอยู่ al quast ไม่รู้เขียนถูกรึป่าว อยู่ oasis village อยากเจอคนไทยเหมือนกันติดต่อมาได้นะ 0501793153

 

โดย: hat_tori IP: 213.42.21.153 25 กันยายน 2550 16:53:06 น.  

 สวัสดีครับ...

คงไม่อ่านละเอียด นะครับ เพราะ คงยากที่จะได้ไป... อย่างน้อย ในช่วงนี้

แต่ ก็น่าสนนะครับ... ไม่แน่ อนาคตข้างหน้า อาจจะลาราชการไปขุดทอง(ขายแรงงาน)ที่โน่น ก็เป็นได้

มีความสุข นะครับ
........................


 

โดย: เซียน_กีตาร์ 26 กันยายน 2550 11:27:16 น.  

 

เฮ้อ...อ่านจบแล้วค่า สนุกมากค่ะ อ่านแล้วติดใจจริงๆ
Have a nice day ja :)

 

โดย: โซบะคุง 27 กันยายน 2550 16:45:05 น.  

 

แวะมาบอกว่า มานั่งอ่านจนจบเหมือนกันค่ะสนุกดี

แต่ไม่รู้เหมือนกันว่าจะอ่านไปทำแป๊ะไร

 

โดย: Arabianangel 28 กันยายน 2550 1:37:40 น.  

 

อยู่เมืองแขกเหมือนกัน (การ์ต้า)แล้วก็ไม่ค่อยจะยอมใครเหมือนกัน
เฮ้อแขกที่ไหนก็นิสัยเหมือนกันเนอะ

 

โดย: mookem IP: 89.211.4.3 30 กันยายน 2550 18:34:48 น.  

 

มาลงชื่อคะ อ่านจนจบเลยคะ ขอบคุณนะคะ

 

โดย: คนไกลบ้าน IP: 121.210.168.234 6 ตุลาคม 2550 20:16:18 น.  

 

อ่านจบแล้วคร้าบบบบบบบบบ เย้เย่

อยากไปอยู่บ้างจัง แล้วหนุ่มดูไบล่ะคะ

หล่อป่าว? อิอิ

 

โดย: mixyblue IP: 124.120.61.3 10 ตุลาคม 2550 19:17:21 น.  

 

มาลงชื่อเป็นกำลังใจ
ให้เจ้าของบล็อคนี้

เขียนเล่าเรื่องราวได้น่ารักดีค่ะ
ชอบตรงใส่ความคิดส่วนตัวนี่แหละ
ทำให้การอ่านบล็อคไม่น่าเบื่องัย

 

โดย: Key IP: 125.24.103.172 11 ตุลาคม 2550 2:29:16 น.  

 

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆค่ะ อ่านจบเลยด้วยนะคะ เดี๋ยวมีหลังไมล์ตามไปถามเพิ่มเติมค่ะ

 

โดย: SassyKate IP: 61.90.146.66 11 ตุลาคม 2550 11:09:07 น.  

 

I am working in Mudtafa industrial everything is OK.
I'm Stay in hotel apartment Abu dhabi 75000 AED/month.

 

โดย: Pornsit IP: 195.229.236.217 11 ตุลาคม 2550 19:27:34 น.  

 

อ่านแล้วได้ความรู้มากๆ เลยคะ
กำลังคิดอยากไปเที่ยวดูไบเหมือนกัน
คราวหน้าขอหลังไมค์ไปคุยด้วยนะแต่สงสัยนิดนึง ทำไม comment ที่ 31 จ่ายค่า เช่าแพงจังเลย แล้วอย่างนี้ ต้องทำงานได้เงินเดือนเท่าไหร่กันเนี่ย เราว่า ที่เราอยู่แพงแล้วนะ แต่นี่แพงมากๆเลย น่าจะซื้อบ้านไปเลยดีกว่านะ

 

โดย: nuuyin IP: 121.210.169.57 19 ตุลาคม 2550 12:15:06 น.  

 

อ่านจบแล้วค่ะ ใด้ความรู้ดี เราก็อยู่ อาบูดาบี อยากรู้จักคนไทย ที่อยู่ที่นี่ค่ะ

 

โดย: faro IP: 195.229.236.217 20 ตุลาคม 2550 19:10:25 น.  

 

ผมอยาก ไปทำงานที่ นั่นนะ คับ แต่ ว่า ผมเรียน จบ แค่ ม 6 เอง แต่พูด อังกิด ได้ คับ
ไม่รู ว่า แนะ นำ ไรได้ มั่ง อ่ะ คับ ช่วยหน่อยๆๆๆๆ อยาก ไป มากๆๆๆ พร้อม จะ ไป ช่วง ปี ใหม่ นะคับ...
เมลล์ มาบอก หน่อย นะ คับ raceman_744@hotmail.com
ขอบคุณ คับ มากๆๆๆๆ

 

โดย: ปิ๊ก IP: 125.24.82.4 25 ตุลาคม 2550 22:11:32 น.  

 

ขอบคุณมั่กๆ ค่ะ
ได้ข้อมูลเยอะจริงๆ
หลับตาเห็นดูไบเลย
ตอนนี้กำลังตัดสินใจจะทิ้งซะมีไปทำงานที่โน่น
เฮ้ออออ คิดไม่ตก

 

โดย: เจง IP: 125.26.231.39 27 ตุลาคม 2550 16:43:27 น.  

 

ตอนแรกกะจะอ่านเฉย ๆ แต่มาสะดุดตอนท้ายให้ลงชื่อ อ้ะลงจื้อโตยก้ะ

ว่าจะหาช่องทางไปทำมาหารับประทานที่นั่นสักหน่อย ตอนนี้ทำส่งออก ได้ 3 ภาษา จบวิดวะ แต่ทำงานด้านประสานงานลูกค้า(แต่ละอย่างไม่เกี่ยวกันเล้ยยยยยยยยย) ไม่รู้มาทำงานนี้ได้จะได บ่ได้เกี่ยวกันสักเตื้อ อีกสัก 2 ปีอาจไปอยู่แน่ ๆ

 

โดย: ชาญ IP: 58.10.18.103 11 พฤศจิกายน 2550 11:36:29 น.  

 

มาลงชื่อตามคำสั่งครับ แบบว่าเชื่อคนง่ายอ่ะ
ป.ล.ที่นั่นมีอาหารพื้นเมืองอะไรอร่อยๆแบบที่คุณชอบบ้างมั๊ยครับ เช่นข้าวหมกไก่ อะไรทำนองนี้หนะครับ

 

โดย: แกมบรรจง IP: 124.120.223.176 12 พฤศจิกายน 2550 9:56:01 น.  

 

อ่านแล้วสนุกมากค่ะ อยากไปดูไบ ไปแบบไปเอง ไปหาทัวร์ที่โน่น มีเพื่อนจะไปด้วย 3 คน ขอคำแนะนำเกี่ยวกับการทำวีซ่าด้วยค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

นางใหญ่

 

โดย: นางใหญ่ IP: 202.29.77.2 14 พฤศจิกายน 2550 14:21:42 น.  

 

ขอบคุณที่ให้ข้อมูลนะค่ะ
พอดีตอนนี้โบว์กำลังทำเสื้อผ้าลินินหน่ะค่ะ
กะลังเล็งตลาดทางโน้น ไม่ทราบมีไรพอแนะนำได้บ้างมั๊ยค่ะ

indyindy@hotmail.com

 

โดย: ิbo IP: 203.159.36.10 14 พฤศจิกายน 2550 16:13:17 น.  

 

มีประโยชน์มาก ๆ ค่ะ

ท่าทางคุณเป็นคนอารมณ์ดีนะคะ

 

โดย: นุ้ย IP: 41.208.229.106 14 พฤศจิกายน 2550 20:51:27 น.  

 

อ่านจบแล้วคะ ขอบคุณที่ให้ข้อมูล สนุกและมีสาระดี และขอเป็นกำลังใจ ในการเขียนของคุณในครั้งต่อไป

 

โดย: สาวิตรี IP: 86.87.94.254 15 พฤศจิกายน 2550 2:10:33 น.  

 

แวะเข้ามาอ่านค่ะ ...ทุกคำพูด ทำให้จินตนาการถึงเมืองนี้ ชัดเจนมากเลยค่ะ แวะเข้ามาเล่าเรื่องใหม่ๆ บ้างนะค่ะ

 

โดย: fez IP: 203.113.17.177 15 พฤศจิกายน 2550 14:53:11 น.  

 

อยากปรึกษาคุณนางมาร จังเลยค่ะ เพราะกำลังจะไปดูไบ ต้นปีหน้า แต่ที่ทำงานไม่ออกค่าที่พักให้ เลยอยากปรึกษาหลายๆ อย่าง ถ้าไม่รบกวนมาก รบกวน เมลล์หา Rosy ด้วยค่ะ snassy_me@yahoo.com

 

โดย: Rosy IP: 202.57.135.109 16 พฤศจิกายน 2550 12:13:51 น.  

 

อ่านไปฮาไป...ได้ความรู้ไป

เพิ่งเริ่มหาข้อมูลเกี่ยวกับดูไบค่ะ
จะไปทำงานต้นปีหน้า

ขอให้ทุกอย่างราบรื่น สาาาาาธุ


ขอบคุณสำหรับข้อมูลก้าบ

 

โดย: นมสดรสจีด IP: 68.100.139.5 16 พฤศจิกายน 2550 13:34:04 น.  

 

อ่านจบแล้วเหมือนกันค้า..มีเรื่องรบกวนถามค่ะ กำลังจะไปอยู่กับสามีที่ดูไบค่ะ อยากทราบว่าที่ดูไบสามารถหาซื้อพืชผักผลไม้ไทยได้จากที่ไหนค่ะ คือสามีเป็นคนอังกฤษแต่ชอบทานอาหารไทยมากๆ ถ้าจะออกไปทานตามร้านอาหารไทยทุกวันคงไม่ไหว ฮิฮิ
รบกวนด้วยนะค่ะ

ขอบคุณค่ะ

 

โดย: cartoon IP: 203.146.63.187 19 พฤศจิกายน 2550 23:53:12 น.  

 

ตอย comment 45 ผักผลไม้ไทยมีขายบางชนิดค่ะ มีร้านไทยที่ Karama ชื่อร้าน CM Supermarket

จริงๆ แล้ว ที่คาร์ฟู ก้อมีผักผลไม้ไทยเหมือนกัน แต่จะแพงกว่าที่ CM ค่ะ

 

โดย: เจ้าของบล๊อก IP: 213.42.21.156 24 พฤศจิกายน 2550 14:09:44 น.  

 

อ่านจนจบเลย โดนใจไปหลายข้ออยู่ เพราะอยู่ประเทศเพื่อนบ้านกัน หลายๆข้อก็รู้สึกแบบเดียวกับ จขบ ค่ะ

 

โดย: princess gig 25 พฤศจิกายน 2550 2:59:12 น.  

 

ขอบคุณมากค่ะ

 

โดย: cartoon IP: 58.10.18.237 26 พฤศจิกายน 2550 15:58:45 น.  

 

เนื่องจาก แฟนสนใจที่จะไปประเทศนี้ จึงสนใจและนั่งอ่านจนจบเลยคะ สรุป ไม่ให้แฟนไปหละ มีแต่ของแพงๆๆๆๆ

 

โดย: แฟนวิศวะ IP: 203.156.191.211 27 พฤศจิกายน 2550 16:53:57 น.  

 

ตอนนี้ยังเรียนอยู่ เรียนพยาบาลครับ ปี 4 แล้วฝึกงานที่ จ.ศรีสะเกษ อีก 2 เดือนก็จะจบแล้วครับ 2-3วันมานี้ที่หนังสือพิมพ์มติชนลงประกาศสมัคงานที่ไปทำงานที่ ดูไบ อ่านแล้วก็หน้าสนใจ ไปดูแลเกี่ยวกับคนงานไทยเราที่ไปทำงานก่อสร้างรถไฟฟ้าที่ดูไบ เงินเดือน25000-40000บาท มีที่พักให้อาหารและรักษาฟรี คุณสมบัติต้องพูด ENG ได้แต่ผมพูดไม่ได้พูดได้น้อยมาก ผมโทรไปถามยังไม่มีใครสมัคไปผมอาจจะได้ไป เลยอยากถามครับว่าที่ดูไบมีที่สอน ภาษาไมครับ ราคาแพง เปล่าครับ ยังไงช่วยตอบหน่อยนะครับ ตอนนี้เครียดมากเลยครับ

e:mail..cardiac_ph.d@hotmail.com

 

โดย: cardiac IP: 125.26.114.231 3 ธันวาคม 2550 20:26:59 น.  

 

เป็นบล้อกที่มีประโยชน์มากค่ะ แหะ จริงๆ แล้วสารภาพกำลังหาข้อมูลสำหรับนิยาย มาได้บล้อกนี้ช่วยชีวิตไว้ได้มากค่ะ ^^

ยังไม่เคยไปเคยแค่เป็นทางผ่าน ตอนไปเยอรมัน ต้องไปเปลียนเครื่องที่สนามบินดูไบ เลยได้เดินดูสนามบินเขา แต่ชอบความทันสมัย..ใครจะคิด..สามารถเล่นสกรีในดินแดนทะเลทรายร้อนๆ อย่างดูไบได้ เลยนึกทึ่งกะประเทศเขา

ขออนุญาตเซฟบล้อกนี้นะคะ

 

โดย: คณิตยา 6 ธันวาคม 2550 0:51:42 น.  

 

สวัสดีค่ะ
หนูอยากทราบว่าถ้าไปทามงานที่ดูไบทามงานก่อสร้างอ่ะมันลำบากมากหรือเปล่าค่ะแล้วค่าแรงขั้นต่ำที่นั้นเท่าไรค่ะแล้วคนที่ทามงานก่อสร้างที่นั้นจะโดนดูถูกว่าเป็นคนจนหรือเปล่าค่ะการใช้ชีวิตที่เป็นคนงานก่อสร้างจะเหมือนคนทั่วไปหรือเปล่าค่ะกรุณาช่วยตอบกลับทางนี้ด้วยน่ะค่ะขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
cc_cc1i@hotmail.com

 

โดย: cc IP: 58.10.225.98 6 ธันวาคม 2550 11:38:33 น.  

 

สวัสดีค่ะ เพิ่งมาอยู่ดูไบค่ะ ได้ประมาณอาทิตย์นึงได้ ตามสามีมาทำงานค่ะ ต้องอยู่นาน 3 ปีหรือมากกว่า ตอนนี้เหงามาก ไม่มีเพื่อนเลย แล้วก็ไม่ได้ทำงานด้วย ดิฉันพักอยู่ใน spring ค่ะอยากมีเพื่อนค่ะ

 

โดย: หนิง IP: 195.229.241.181 11 ธันวาคม 2550 19:08:41 น.  

 

สวัสดีค่ะ อ่านเพลินมากๆเลย ได้ความรู้เยอะด้วย คือกำลังจะย้ายไปทำงานที่ดูไบ อ่ะค่ะ อยากรบกวนถามนิดนึงค่ะ มีทางไหนที่จะโทรกลับเมืองไทยถูกๆ ไหมคะ แบบโทรจาก Calling card หรือ มีโปรที่คนไทยชอบใช้โทรกลับบ้านไหมคะ ขอบคุณค่ะ

 

โดย: บี IP: 124.120.143.144 15 ธันวาคม 2550 17:04:05 น.  

 

อ่านแล้วชอบคุณจัง ท่าทางคุณคงเป็นคนร่าเริงมากมาย

 

โดย: Panda IP: 124.121.250.130 16 ธันวาคม 2550 20:30:23 น.  

 

อยากรู้ว่าเราจะเอาโทรศัพท์มือจากเมืองไทยไปใช้หรือไปหาซี้อใหม่ที่นูนดี และพวกของใช้ส่วนตัว ถ้าจะเอาจากเมืองไทยไปได้หรือเปล่า จะทำงานอยู่ดูไปประมาณ1 ปี ช่วยตอบด้วย kaewwat2@hotmail.com

 

โดย: วรพล IP: 124.121.36.229 18 ธันวาคม 2550 14:06:50 น.  

 

อ่านแล้วค่ะ
ได้ข้อมูลเชิงลึกดีมากๆ
ว่างๆช่วยUp เกี่ยวกับ Dubai ต่อนะค่ะ
จะเข้ามาอ่านอีก VV

 

โดย: อลิส IP: 58.64.57.239 3 มกราคม 2551 14:07:25 น.  

 

แวะเข้ามาลงชื่อด้วยเหมือนกันค่ะ
จะต้องไปอยู่ที่ดูไบประมาณ 2ปี กำลังหาข้อมูลอยู่พอดี
เหมือนมีสวรรค์มาโปรดเลยค่ะ อิอิ
หาอ่านจากที่อื่นมีแต่ข้อมูลแบบทางการ
ไม่มีแบบชีวิคจริงมาให้อ่านเลย

ปล/ จะไปอยู่ที่โน่น สงสัยต้องพกถุงน้องไปสัก10โหล 555

ขอบคุณมากสำหรับการแบ่งปันข้อมูลดีๆนะคะ ไว้ถ้ามีเรื่องสงสัยจะขออนุญาตมาถามอีกนะคะ

 

โดย: Sarah IP: 58.9.171.194 14 มกราคม 2551 0:13:12 น.  

 


ชอบค่ะได้ความรู้ดี ขอบคูณมากๆ ค่ะ กำลังหาข้อมูล

อยู่พอดี ขอให้มีความสุขมากๆ นะคะ

 

โดย: malagata IP: 222.123.185.75 19 มกราคม 2551 22:37:26 น.  

 

ตามมาอ่านจาก พันทิปเลยเนี่ยะค่ะ

เจ้าของกระทู้นนั้นแหละค่ะ

คงตัดสินใจไม่ไปจะดีกว่ากระมัง เนอะคะ
หุหุหุ

กลัวโดนหรอก เมื่อกี๊ไปอ่านในกรมแรงงานเจอพอดีเลยว่า กำลังระบาดเลย มาดูไบเนี่ยะ ที่ภาคอีสานร้องเรียนไปแล้ว 30 คน


เฮ้อออออออ ...ทำไมชอบทำนาบนหลังคน คิดหัวคิวแพงแล้วยังปล่อยให้เค้าเคว้งคว้างอีก
สธุอย่าโดนกับตัวเองเลยมีไรแนะนำด้วยนะคะ //www.kanisdha.multiply.com

 

โดย: na na na IP: 125.24.88.255 21 มกราคม 2551 19:41:25 น.  

 

กำลังเตรียมตัวเดินทางไปทำงาน UAE ขอบคุณข้อมูลนี้มากๆ

 

โดย: คนสร้างสะพาน IP: 125.26.161.237 2 กุมภาพันธ์ 2551 17:40:13 น.  

 

bible082@gmail.com อ่านแล้วะนะคะ

 

โดย: bible IP: 203.150.14.121 6 กุมภาพันธ์ 2551 11:24:21 น.  

 

อ่านจบแล้วค่ะ
กำลังศึกษาข้อมูลค่ะ
มีคนชวนให้ไปทำงานที่นั่นค่ะ
ขอบคุณค่ะ

 

โดย: j IP: 203.158.4.155 11 กุมภาพันธ์ 2551 20:52:10 น.  

 

ขอบคุณนะคะสำหรับข้อมูล อ่านง่ายเข้าใจง่ายดีค่ะ

 

โดย: จิ๋ว IP: 58.8.186.249 16 กุมภาพันธ์ 2551 14:09:18 น.  

 

ข้อมูล ดีมากๆค่ะ ขอบคุณมากเลยกำลังหาข้อมูลอยู่พอดีเลยค่ะ รบกวนนิดนึงนะคะอยากทราบราคาค่าเช่าบ้านเป็นราคาเงินบาทไทยแบบถูกที่สุดประมาณเท่าไหร่ค่ะ พอว่าสมัครงานไว้ไม่ทราบว่าจะบวกค่าที่พักและค่าเดินทางไปเท่าไหร่ เพราะว่าเรียกไปแค่ 50000 บาท ไม่รู้ว่าจะพออยู่ได้หรือเปล่า ไม่ทราบว่าตอบด่วนได้ไหมค่ะเพราะพรุ่งนี้จะไปสัมภาษณ์ อีกที่นึง ขอบคุณค่ะ

 

โดย: nn IP: 125.25.60.97 16 กุมภาพันธ์ 2551 19:28:59 น.  

 

คุณ จขบ. ไปทำงานที่ดูไบใช่มั้ยค่ะ งั้นรบกวนถามเรื่องการขอทำพาสปอร์ตกะวีซ่าหน่อยได้มั้ยคะ เรื่องพาสปอร์ตเนี่ยคิดว่าคงไม่ยุ่งยากเท่าไหร่ (ใช่มั้ยคะ) แต่เรื่องวีซ่าเนี่ยคงวุ่นวายน่าดู (หรือเปล่า) รบกวนตอบด้วยนะคะเพราะไม่คุณน่าจะให้คำตอบได้ดีคนนึงเลยหล่ะ (อิอิ ก็ดูจากข้อมูลอ่ะนะ) ขอบคุณมากๆค่ะ ถ้าจะกรุณาตอบกลับที่เมลล์ได้มั้ยคะ ppmppl@hotmail.com จะเป็นพระคุณล้นเหลือเลยค่ะ

 

โดย: pp IP: 222.123.156.249 21 กุมภาพันธ์ 2551 16:00:58 น.  

 

อ่านแล้วได้ข้อมูลที่ไม่เคยรู้มาก่อนเอยะเลยค่ะ ขอบคุณมากนะคะ :)

 

โดย: nadia IP: 124.120.181.196 25 กุมภาพันธ์ 2551 14:20:13 น.  

 

ลงชื่อว่าอ่านแล้ว


เด๋วจะโดนแช่ง


555:)

 

โดย: TonMai2K IP: 125.24.104.132 27 กุมภาพันธ์ 2551 15:57:10 น.  

 

ดีมากๆเลยอะค่ะ กำลังจะเตรียมตัวไปดูไบ ได้ข้อมูลดีๆอย่างนี้เป็นประโยชน์มากๆเลยค่ะ

ขอให้ผลบุญนี้จงส่งให้คุณพี่ประสบแต่โชคดี มีความสุขสวัสดิ์ทุกประการค่า ส๊าธุ๊ ^^

ขอบคุณมากจริงๆนะคะ^^

 

โดย: ปูนนี่ IP: 124.121.160.84 29 กุมภาพันธ์ 2551 0:02:15 น.  

 

เข้ามาอ่านแล้ว

ขอบคุนมากๆๆเลยนะค่ะ

สนุกมากๆๆคร่า

อยากตามไปอยู่ด้วยจัง

อิอิ

 

โดย: skinniiz IP: 58.8.193.25 29 กุมภาพันธ์ 2551 22:10:06 น.  

 

ลงชื่อว่าอ่านแล้วค่ะ

คิดว่าจะอินเทรนไปดูไบในเดือนนี้ค่ะ

ขอบคุณสำหรับความรู้ค่ะ

 

โดย: newa IP: 125.24.76.34 2 มีนาคม 2551 19:35:30 น.  

 

คนเม้นท์เยอะมากเลยง่า...
เราก็ว่าจะไปอยู่กะเพื่อนงะ
อยากรู้ว่าที่ดูไบเค้ามีร้านอาหารทั่วไป
เหมือนบ้านเราปะ...
และขั้นต่ำราคาจานละเท่าไรงะ..
เราพูดอังกฤษไม่ค่อยเก่งด้วย แบบพอเข้าใจงะ
พอจาไปหางานทำที่นั่นได้ปะ
เพื่อนเราบอกว่าจะลองหางานให้
ค่าแรงขั้นต่ำที่โน่นเท่าไรหรอ..กัวโดนหลอกงะ...ตอบด้วยนะคะ...ขอบคุณค่า...

 

โดย: nooknik IP: 124.120.192.236 6 มีนาคม 2551 19:10:36 น.  

 


อ่านแล้วจ้า

 

โดย: nongnu_mam IP: 124.121.37.58 7 มีนาคม 2551 22:01:42 น.  

 

อ่านหมดทุกตัวอักษรเลย ชอบมากเลย แต่ยังติดอยู่นิดส์หนึ่ง ดูไบมีเกย์มีกระเทยเหมือนบ้านเราหรือเปล่าครับ ส่วนตัวเป็นเกย์ครับ

 

โดย: Teeradet IP: 58.137.59.130 9 มีนาคม 2551 22:17:21 น.  

 

อ่านจบแล้ว เข้ามาลงชื่อ
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆ

 

โดย: Phupa IP: 86.96.226.15 10 มีนาคม 2551 12:19:15 น.  

 

ว้าวๆ เมืองในฝัน
มาอ่านแล้วน๊ะค่ะ
ขอบพระคุณมากค่ะ

 

โดย: Accord_City 12 มีนาคม 2551 2:23:03 น.  

 

กำลังจะไปดูไบ ประมาณกลางเดือน เมย.51 พอดีเลยคะ ไปกับทัวร์ แล้วก้อ จะอยู่ต่อ จะไปหาแฟน ค่ะ ข้อมูลดีมาก ๆ เลยคะ

 

โดย: tuktoon IP: 203.146.128.138 14 มีนาคม 2551 17:44:43 น.  

 

สนใจจะไปเรียนต่อ ตรี ที่ ดูไบ ค่ะ

พอแนะนำที่ไหนได้ บ้าง มั้ย คะ

เล็งไว้ ที่ American College of Emirates มันดีมั้ย คะ หรือ มี ที่ไหน ดี กว่า มั้ย คะ

แนะนำด้วยค่ะ

ขอบคุณค่ะ

 

โดย: pksss IP: 58.136.61.216 15 มีนาคม 2551 1:40:24 น.  

 

เขียนเก่งจัง ขอบคุณมากที่แบ่งบันเรื่องราวให้ได้อ่าน
ชอบนะ คุณเป็นตัวอย่างของคนสวยที่มีสมอง เพราะบางคนชอบพูดว่า ความสวยกะความฉลาดมักสวนทางกัน

 

โดย: thaicanadian IP: 142.167.15.150 16 มีนาคม 2551 2:30:42 น.  

 

อ่านจบแล้วขอบคุณมากนะค่ะ ที่บอกข้อมูลเกี่ยวกับดูไบเพราะอยากไปมากๆเลย
อยากไปทำโรงแรมเพราะเรียนสายนี้มาค่ะ

 

โดย: Lindsay^O^ IP: 125.24.6.94 22 มีนาคม 2551 13:40:21 น.  

 

ขอบคุณค่ะ สำหรับคำแนะนำดีๆทั้งหมด คุณทำให้ดิฉันใจชื้นขึ้นมาอีกเป็นกอง เพราะสามีกำลังจะไป ก็น่าจะ ok

 

โดย: tanasa IP: 124.120.226.201 22 มีนาคม 2551 21:14:06 น.  

 

ขอบคุณมากๆนะครับ สำหรับข้อมูลดีๆ ผมเองก็กำลังตัดสินใจอยู่ครับ เห็นค่าบ้านกับรถแล้ว ก็แพงมากเลยครับ ต้องออกเองด้วยซิ...

ขอบคุณนะครับ

 

โดย: Fenderini IP: 124.120.28.171 28 มีนาคม 2551 10:33:55 น.  

 

ขอบคุนสำหรับข้อมูลดีๆค่าาา
อ่านแล้วได้ประโยชน์มากเลยย

 

โดย: Justme IP: 124.121.177.137 29 มีนาคม 2551 11:11:23 น.  

 

คุณบอกว่าใบขับขี่ไทยเอาไปใช้ขับขี่รถยนต์ที่ไหนก็ได้. ซึ่งดิฉันเห็นว่ามันเป็นข้อมูลที่ผิดค่ะ.ดิฉันอาศัยอยู่ที่ญี่ปุ่นมา18ปีแล้ว.ที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในอีกหลายๆประเทศที่ยอมรับเพียงใบขับขี่สากลเท่านั้นค่ะหากใครที่มีความต้องการมาขับรถที่ญี่ปุ่นก็ต้องทำใบขับขี่สากลมาด้วยนะคะ.เพราะตำรวจที่ญี่ปุ่นเขาจับจริงเอาจริง.เดี๋ยวจะต้องมานั่งเสียค่าปรับและต้องรอขึ้นศาลอีก.ค่าปรับก็ไม่แพงเท่าไหร่หรอกค่ะประมาณ60,000บาทเอง.ตำรวจที่นี่ไม่มีเรื่องรับเงินใต้โต๊ะหรอกนะคะ.มีแต่ จับและปรับสถานเดียวค่ะ.เรื่องเล่าดูไบสนุกดีค่ะ.อ่านแล้วสามารถจินตนาการตามไปได้เลยค่ะ

 

โดย: กรรณิกา ( japan ) IP: 221.60.156.162 5 เมษายน 2551 11:29:58 น.  

 

อ่านจบแล้วครับได้ความรู้เยอะเลยครับ พอดีกำลังหาข้อมูลจะไปทำงานประเทศดูไบ ฝากเมล์ให้ล่ะกันครับเผื่อได้ไปอยู่แถวนั้นครับ comscience_019@hotmail.com

 

โดย: ติ๊ก IP: 202.142.198.218 8 เมษายน 2551 18:13:50 น.  

 

คุณกรรณิกา คอมเม้นส์ที่ 84
ไม่ได้บอกว่า เอาไปใช้ที่ไหนก้อได้ค่ะ
รบกวนทำความเข้าใจกับรูปประโยคทั้งหมดด้วยนะคะ

 

โดย: เจ้าของบล๊อก IP: 213.42.23.72 9 เมษายน 2551 19:23:57 น.  

 

อ๊ะ....จริงด้วย...ดิฉันต้องขอโทษเจ้าของ
บล๊อกเป็นอย่างม๊ากมาก มาณ.ที่นี้ด้วยค่ะ
เนื่องด้วยดิฉันได้อ่านและทำความเข้าใจแบบผิดๆๆ ดิฉันมิได้มีเจตนาที่ไม่ดีกับคุณนะคะ เพียงแต่ดิฉันอยากให้เราคนไทยได้รู้ขอมูลที่ถูกต้องก็เท่านั้นเองค่ะ เพราะดิฉันเห็นว่ามีคนอ่านและสนใจบล๊อกของคุณเยอะมาก กลัวว่าคนไทยจะเข้าใจอะไรที่ผิดๆ โดยไม่ทันได้อ่านและทำความเข้าใจกับรูปประโยคก่อน ดิฉันหวังว่าคุณคงจะให้อภัยและยกโทษให้ดิฉันด้วย ดิฉันขอบอกออกจากหัวใจ ว่า ดิฉันเสียใจคุณจะไม่ให้อภัยดิฉันก็ได้นะคะ แต่ดิฉันขอบอกว่าดิฉันขอโทษและเสียใจมาก ดิฉันไม่สบายใจเลยที่ทำให้คุณโกธ ขอโทษค่ะ
กรรณิกา ( japan )

 

โดย: กรรณิกา ( japan ) IP: 221.60.156.162 13 เมษายน 2551 19:37:56 น.  

 

*87 ตอบไปแล้วนะคะ
รบกวนเช็คเมลด้วยนะคะ

 

โดย: เจ้าของบล๊อก IP: 213.42.23.72 16 เมษายน 2551 13:25:23 น.  

 

สวัสดีครับ ตามอ่านมาจากพันทิพห้องไกลบ้านครับ คือผมอยากทราบวิธีการโอนเงินจากดูไบกลับมาที่เมืองไทยอ่ะครับ ว่ามีวิธีไหนบ้างที่สะดวกที่สุด สำหรับการส่งเงินกลับมาที่เมืองไทยทุกๆ เดือนครับ ขอคำแนะนำด้วยนะครับ ขอบคุณครับ nuthink@hotmail.com

 

โดย: นัท IP: 58.97.41.34 17 เมษายน 2551 14:42:34 น.  

 

สวัสดีค่ะ คุณนัท

การส่งเงินจากไทย ก้อทำได้หลายวิธินะคะ

อิชั้นส่งด้วย UAE Exchange ค่ะ เพราะเป็นอันที่ง่ายที่สุด สิ่งที่คุณต้องใช้ในการส่งเงินก้อคือสำเนาบัตรประชาชนของคุณ แล้วก้อหมายเลขบัญชีของธนาคารที่ไทย คือเป็นการโอนเงินเข้ามาที่ธนาคารค่ะ ค่าบริการ 25 ดีแร่ม ใช้เวลาสามวันทำการค่ะ เค้าจะแปลงเงินคุณเป็น US Dollar ก่อนแล้วถึงจะส่งไปไทย ดังนั้น ค่าเงินจะได้ตามอัตราแลกเปลี่ยน US ค่ะ

ที่เลือกใช้ UAE Exchange เพราะว่าเค้าขอเอกสารน้อยที่สุดค่ะ ยังไงซะ ก่อนคุณจะมาอิชั้นแนะนำให้ขอ SWIFT CODE ของธนาคารที่ไทยที่คุณจะโอนเงินไปมาด้วย บอกเค้า ขอ SWIFT Code เค้าเข้าใจค่ะ

จริงๆ ร้านรับส่งเงินมีหลายๆ ร้าน แต่มี UAE Exchange ร้านเดียว ไม่ขอ SWIFT Code ถ้าคุณเตรียมมาด้วย จะส่งที่ไหนก้อได้ค่ะ สะดวกกว่า

แต่ถ้าต้องการส่งด่วย สามารถส่งได้กับ Western Union บริการด่วน 30 นาทีถึงผู้รับ ไม่อน่ใจว่าเท่าไหร่ค่ะ น่าจะประมาณสองพันกว่าบาท ไม่เคยส่ง

อีกวิธิหนึ่งคือโอนตรงจากธนาคาร อันนี้แนะนำไม่ถูกเมหือนกัน เพราะแต่ละธนาคารไม่เหมือนกัน บางทีให้ส่งฟรีกี่ครั้งก้อว่าไปเวลาเปิดบัญชี ลองสอบถามธนาคารดูนะคะ

 

โดย: นางมารนอกสังกัด 18 เมษายน 2551 3:09:35 น.  

 

ขอบคุณมากครับ เดี๋ยวจะลองสอบถามกับทางธนาคารที่นี่ดูก่อนว่าเค้ามีขั้นตอนยังไงบ้าง แต่จากการที่ต้องแปลงเงินดีแร่มเป็น US Dollar ก่อนที่จะส่งเงินกลับมาที่ไทยนี่ รู้สึกเราจะเสียเปรียบใช่มั๊ยครับ เพราะต้องแปลงเงินถึง 2 ต่อทำให้ค่าเงินเราลดลงมาก/น้อยยังไงหรือเปล่าครับ

 

โดย: นัท IP: 58.97.41.34 18 เมษายน 2551 14:12:47 น.  

 

ตอบคุณนัท ใช่แล้วค่ะ มันเป็นการแปลงเงินสองต่อ แต่ว่า เราทำอะไรไม่ได้ค่ะ ธนาคารที่ไทยไม่รับเงินดีแร่มค่ะ แต่ว่า การส่งไป เราจะได้มากกว่าหิ้วเงินดอลไปแลกที่ไทยนิดนึงนะคะ มันมีเรท on shore - off shore อะไรสักอย่าง อิชั้นไม่รู้เรื่องหรอก แต่ได้มากกว่านิดเดียวอ่ะค่ะ

 

โดย: นางมารนอกสังกัด 18 เมษายน 2551 14:57:59 น.  

 

ขอบคุณอีกครั้งครับ คงต้องเป็นอย่างที่คุณนางมารฯ บอกว่าเราคงทำอะไรไม่ได้ TT

 

โดย: นัท IP: 58.97.41.34 18 เมษายน 2551 16:26:56 น.  

 

มาอ่านบล๊อกคุณนางมารนอกสังกัด แล้วได้ความรุ้ขึ้นเยอะเลยค่ะ ขอบคุณนะค่ะ

หนุทำงานร้านแลกเปลี่ยนเงินตรงนานา (ตอนนี้ 1000ดีแร่ม ได้ประมาน 8400บาทค่ะ) ชาวดูไบเยอะมากค่ะ
ทุกวันนี้ยังเรียกสกุลเงินเค้า ว่า "ดอลล่าแฮม"อยุ่เลยค่ะ
เด๋วต้องเปลี่ยนเเล้วค่ะ เรียกผิดมาตลอดเลยเรา

 

โดย: aewza IP: 124.121.229.195 20 เมษายน 2551 20:50:21 น.  

 

กำลังจะไปดูไบครับ ภรรยาสั่งให้มาอ่าน อ่านแล้วครับ เช็คชื่อให้ด้วยครับ ขอบคุณมากครับ

 

โดย: ท้องผูกแมน IP: 118.172.88.206 26 เมษายน 2551 12:41:06 น.  

 

มาลงชื่อว่าอ่านแล้ว -__-"

อยากไปเที่ยวเหมือนกัน แต่เสียดายเงิน 555+++
จะไปหางานทำที่นั่น ก็ ไม่เก่งอังกฤษ กลัวอดข้าวตาย

ขออ่านบล็อคนี้ไปเรื่อยๆ ดีกว่า ค่ะ ^__^

 

โดย: ผึ้งค่ะ IP: 58.147.37.9 4 พฤษภาคม 2551 13:16:48 น.  

 

เข้ามาอ่านค่ะ เคยไปดูไบ ไปดูงานด้านการท่องเที่ยว รู้สึกประทับใจ โดยเฉพาะตลาดสด จะแยก ตลาดปลา ก็จะมีแต่ปลา ตลาดผลไม้ และที่ตื่นตาก็คือตลาดทอง แต่ทองที่ดูไบ จะไม่ใช่ทองคำร้อยเปอร์เซนต์ ชอบการออกแบบมากกว่าค่ะ ขอบคุณนะคะ แวะเข้ามาทักค่ะ

 

โดย: โอ๊ะเอ๊ว IP: 202.129.28.34 24 พฤษภาคม 2551 12:13:21 น.  

 

กลุ้มใจนิดๆ กำลังว่าจะไปเสียเงินให้บริษัทแห่งหนึ่ง เพื่อจะได้ไปทำงานโรงแรมแฟร์มอนท์(หรือ แฟร์มองค์นี่แหล่ะ) แต่ก็ไม่แน่ใจว่าบริษัทเชื่อถือได้มากน้อยแค่ไหน มีการจัดการเทรนให้ก่อนนัดสัมภาษณ์อีกทีกับนายจ้างที่ดูไบผ่านทางเนต เค้าว่าเค้าไม่ใช่บริษัทจัดหางานโดยตรงแต่เป็นบริษัทเทรนเนอร์คอยเทรนให้กับคนที่อยากทำงานโรงแรมโดยที่ไม่มีพื้นฐานและประสบการณ์ มีครูฝรั่งคอยสอน เคยเข้าไปคุยที่ออฟฟิสย่านสุขุมวิทย์แล้วก็ดีนะคะ แต่ก็ยังไม่มั่นใจ เราก็ไม่ใช่คนเงินเยอะเงินเหลือ กลัวเสียเงินไปแล้วจะสูญเปล่า มีใครเคยได้ไปโดยผ่านบริษัทประเภทแบบนี้บ้าง ช่วยแนะนำทีค่ะว่าควรเอาไงดี เจ้าของกระทู้ค่ะ ช่วยแนะนำด้วยนะคะ ตอนนี้ทุกข์ใจมากเลย เพราะอยากได้งานทำ (มีภาระต้องช่วยที่บ้าน) แต่ก็กลัวเงินสูญ ขอบคุณมากเลยนะคะสำหรับข้อมูลด้านบน ได้ความรู้มากๆเลยค่ะ kajeabs@yahoo.com

 

โดย: kajeabs@ IP: 124.121.92.181 5 มิถุนายน 2551 0:28:52 น.  

 

แวะมาอ่านค่ะ
ข้อมูลเป็นประโยชน์มาก ๆ

 

โดย: ฟ้าฝนไม่เป็นใจ IP: 117.47.173.157 14 มิถุนายน 2551 17:30:58 น.  

 

อ่านจบแล้ว ก็เขามาลงชื่อทักทายค่ะ
ขอบคุณสำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับดูไบ อ่านสนุกมั่กๆ ค่ะ

 

โดย: shrekky IP: 202.176.81.32 17 มิถุนายน 2551 17:04:55 น.  

 

อ่านจบแร้วครับ
ขอบคุณมากเรยนะครับสำหรับข้อมูลดีๆ
อย่างนี้ กำลังจะไปทำงานที่ Dubai ปลายเดือนหน้าอะครับ แต่ได้เงินเดือนแค่ ่4000 Dirham ไม่รู้จะอยู่รอดป่าว แต่ก้อลองดูครับ
ขอบคุณอีกครั้งครับ :-)

 

โดย: TOP IP: 124.120.16.115 19 มิถุนายน 2551 1:54:51 น.  

 

อ่านแล้วค่ะ รายงานตัว ขอบคุณนะค่ัะ ข้อมูลดีมาก

 

โดย: เล็ก IP: 202.133.159.224 26 มิถุนายน 2551 1:08:20 น.  

 

แวะมาลงชื่อ อ่านแล้วค่ะ แล้วจะติดตามอ่านต่อไป

 

โดย: SweetyFebruary IP: 86.96.227.71 27 มิถุนายน 2551 4:20:52 น.  

 

อยากทราบข้อมูลเกี่ยวกับร้านขายทองที่ดูไบนะค่ะ คือ ได้ยินมาว่าที่นั่น ขายทองถูกเหรอค่ะ ตก 1กิโล ก้อประมาณเงินไทยบ้านเรา เกือบ 30000บาท จิงหรือเปล่าค่ะ แล้วทองที่นั่นส่วนมากถ้านำเข้ามาขายที่ไทยได้ราคาไหมค่ะ แล้ว ทองที่นั่น 1 บาท ขายเท่าไหร่ค่ะ
(ป.ล) รบกวนตอบด่วนเลยได้ไหมค่ะพอดีกำลังจะไปกับครอบครัวนะค่ะ
mail-(p.paladaechanon@hotmail.com)
tel-084-3225305/084-3285214

รบกวนด้วยนะค่ะ ขอบคุณมากๆๆค่ะ

 

โดย: cartoon IP: 58.8.176.163 29 มิถุนายน 2551 19:41:04 น.  

 

ข้อมูลมีประโยชน์ม๊ากมาก

บิ๊กแต๊งค์ค๊า

 

โดย: เอ IP: 125.24.87.132 1 กรกฎาคม 2551 18:42:52 น.  

 

กำลังคิดอยากจะย้ายงานครับ ไม่ทราบพอมีข้อมูลของทางการใช้ชีวิตที่การ์ตาและสายการบินการ์ตาไหมครับ
แล้วก้อสายการบินที่อิมิเรตน่ะครับ

ผมเป็นนักบินอยู่ที่ไทยน่ะครับ

อยากได้ข้อมูลหน่อยครับ

 

โดย: thaipilot IP: 125.7.7.131 8 กรกฎาคม 2551 9:04:41 น.  

 

กำลังจะไปทำงานที่ Burj Dubai Lake Hotel เป็น Chef ตัวเล็ก ๆ กันค่ะไปกับเพื่อน ๆ เริ่มงานวันที่ 15 ก.ค.แต่ตอนนี้ยังอยู่เมืองไทยอยู่เลย รอเขาส่งวีช่า กับตั๋วเครื่องบินมาให้ค่ะ น่าจะบินวันที่ 13 ก.ค.
ขอบคุณมากสำหรับข้อมูลนะคะ
ช่วยได้เยอะเลย
ไปถึงโน่นคงต้องซื้อ sim card ก่อนเป็นอย่างแรก
อ้อ เครื่องสำอาง stila ไม่มีขายที่โน่นใช่มั๊ยคะ พวกผู้หญิง dubai ชอบซื้อ eye liner ของ stila กัน คนขายบอก เห็นเองด้วยค่ะ ซื้อทีหยั่งกะจะเอาไปขายแน่ะ
มีอะไรเพิ่มเติม ช่วยบอกด้วยนะคะ
ขอบคุณมาก มีโอกาสคงได้เจอกันค่ะ

อ้อ ที่ดูไบเขา block web hi5 ใช่มั๊ยคะ เพื่อนของเพื่อนบอก แต่ไม่ชัวร์

ขอบคุณอีกทีค่ะ

 

โดย: เหมี่ยวค่ะ IP: 118.172.35.157 9 กรกฎาคม 2551 0:18:08 น.  

 

ขอบคุณมากๆๆๆ นะคะ สำหรับข้อมูล อ่านแล้วยิ้ม ^O^

พอดีกำลังเขียนนิยายอยู่ค่ะ

//my.dek-d.com/pond/story/view.php?id=418999


เป็นแนวทะเลทรายแบบขำๆ นะคะ
ถ้าว่างๆ ก็ไปอ่านเล่นๆ ได้ค่า หุหุ


อยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม รบกวน ๆ
ขอคุยด้วยได้มั๊ยคะ
ถ้าไม่รังเกียจ มีอะไรอยากจะถามน่ะค่ะ

ivory.kp@hotmail.com

ขอบคุณมากๆๆๆ

 

โดย: Acciacatura IP: 58.8.55.244 13 กรกฎาคม 2551 22:58:16 น.  

 

ขอบคุณค่ะสำหรับข้อมูลกำลังมองหางานต่างประเทศอยู่ พอดีเปิดดูในเว็ปพันทิป มีรับสมัครไปขายของ duty free ที่ airport นัดสัมภาษแล้วด้วยแหละ แต่ไม่ได้ไปเพราะกลัวโดนหลอก เพราะไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับดูไบเลย เฮ้อเศร้า......รบกวนขอข้อมูลหน่อยค่ะ #####คือว่าไปทำงานมีเงินเดิอนให้ประมาณ 45,000 ไม่มีที่พักให้ ไม่มีอาหารให้ แต่ทางบริษัทจะติดต่อหาที่พักให้และสั่งข้าวกล่องจากร้านอาหารไทยให้ แต่เราต้องเป็นคนจ่ายเองนี่ซิค่ะ จะคุ้มมั้ยเนี่ย รบกวนช่วยตอบกลับด้วยค่ะ ขอบคุณมากค่ะสำหรับข้อมูล email:piyamas.ph.2522@sanook.com

 

โดย: piyamas IP: 125.27.114.34 1 สิงหาคม 2551 15:18:46 น.  

 

ขอบคุณค่ะสำหรับข้อมูลกำลังมองหางานต่างประเทศอยู่ พอดีเปิดดูในเว็ปพันทิป มีรับสมัครไปขายของ duty free ที่ airport นัดสัมภาษแล้วด้วยแหละ แต่ไม่ได้ไปเพราะกลัวโดนหลอก เพราะไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับดูไบเลย เฮ้อเศร้า......รบกวนขอข้อมูลหน่อยค่ะ #####คือว่าไปทำงานมีเงินเดิอนให้ประมาณ 45,000 ไม่มีที่พักให้ ไม่มีอาหารให้ แต่ทางบริษัทจะติดต่อหาที่พักให้และสั่งข้าวกล่องจากร้านอาหารไทยให้ แต่เราต้องเป็นคนจ่ายเองนี่ซิค่ะ จะคุ้มมั้ยเนี่ย รบกวนช่วยตอบกลับด้วยค่ะ ขอบคุณมากค่ะสำหรับข้อมูล email:piyamas.ph.2522@sanook.com

 

โดย: piyamas IP: 125.27.114.34 1 สิงหาคม 2551 15:19:16 น.  

 

ลงชื่อว่าอ่านแล้วค่ะ
่กว่าจะอ่านจบ แอบลุ้นว่ามีตรงไหนที่น่าไปเที่ยวบ้างนะ
ดูๆ กฎหมายที่นี้จะแรงพอดีนะค่ะ
ุ่ถ้ามีโอกาศ มีความพร้อมก็น่าจะไปเยือนดูใบเหมือนกันนะค่ะ

 

โดย: beuysliv 5 สิงหาคม 2551 17:15:33 น.  

 

อยากไปทำงานด้านนวดเเละสปาเพราะมีประสบการณ์ด้านนี้ครับ พอดีมีภาระต้องการใช้เงินนะครับ มีงานด้านนี้ติดต่อที่ เมล์ kitthat@hotmail.com ขอบคุณอย่างสูงครับ

 

โดย: kitki IP: 124.121.60.154 10 สิงหาคม 2551 9:07:18 น.  

 

ไม่ทราบว่า ทำงานที่นั่นเสียภาษีเท่าไหร่คะ?

 

โดย: อยากรู้ IP: 124.121.221.105 11 สิงหาคม 2551 14:51:12 น.  

 

ขอบคุณมากนะค่ะ
เป็นประโยชน์มากๆ เลยค่ะ คือพอดีช่วงนี้กำลังจะตัดสินใจว่าจะไปทำงานที่นั่นดีรึเปล่านะค่ะ

 

โดย: ปุ้ย IP: 58.8.166.172 12 สิงหาคม 2551 21:45:39 น.  

 

แอบมาเก็บเรื่องราวน่ารู้ค่ะ
กำลังเรียนรู้วิธีอยู่กับตัวเอง อิ อิ

 

โดย: gingotree 12 สิงหาคม 2551 23:47:53 น.  

 

ขอบคุณนะคับ มีประโยชน์มากเลยกำลังตัดสินใจว่าจะไปทำงานโรงแรมที่นั่น แต่ก็กกัวเรื่องสวัสดิการเหมือนกัน ขอบคุณคับ

 

โดย: cococo IP: 202.183.154.17 17 สิงหาคม 2551 5:53:41 น.  

 

blog สวยจังเลย เหมือนคนทำเลยน้า คุณเก่งมากเลยนะ ว่าแต่คุณแฟนเป็น Purser หรือ SFS ค้า

 

โดย: หญิงเล็ก IP: 86.96.228.88 20 สิงหาคม 2551 14:50:18 น.  

 

อ่านแล้วครับ ได้ข้อมูลดีจัง ขอบคุณมากครับ ถ้ามีอาไรอยากรู้ จารบกวนถามไปใหม่นะครับ

 

โดย: Chief Controller IP: 125.24.43.203 21 สิงหาคม 2551 23:21:16 น.  

 

ตอนนี้แฟนหนูจะไปทำงานที่ดูไบค่ะ
รู้สึกเปนห่วงเขามาก ก้อร้องไห้แทบทุกคืน
อีกประมานไม่ถึงเดือนเขาก้อจะไปแล้ว
อยากรุ้เรื่องพพวกโทรศัพท์ กับพวกเน็ตโดยละเอียดเลยอ่ะคะ
ถ้าไปแล้วจะต้องคิดนาทีละกี่บาท แล้วมีถูกๆไหม? อะไรแบบนี้
หนูเศ้ามากคะ จะเปนเกรียติมากถ้าติดต่อกลับนะคะ ด่วนจิงๆคะ
aumjump@hotmail.com
0842982860

 

โดย: น้องอุ้ม IP: 61.7.137.202 25 สิงหาคม 2551 10:21:29 น.  

 

ขอบคุณเจ้าของ บล๊อกมากๆครับ กำลังจะบินไปทำงานโรงแรมที่ดูไบ เป็นงานในครัว วันที่ 12 กันยานี้ ได้ข้อมูลในการเตรียมตัวเพิ่มขึ้นเลยฮะ

 

โดย: เชฟบ๊ะ IP: 124.121.21.81 2 กันยายน 2551 8:46:12 น.  

 

เขียนสนุกมากกกกกกกกกกกกกก
อ่านแล้วหัวเราะกับมุกฮาๆ ไปด้วย

ขอบคุณที่ให้ทั้งความรู้และความสุขค่ะ

พี่นางมารฯ ทำงานโรงแรมใช่มั๊ยคะ
รบกวนถามหน่อยค่ะ คือจบด้านการโรงแรมจากมหาลัยมานานแล้วแต่ไม่เคยทำงานสายตรงเลยเคยแต่ฝึกงงานเป็นแม่บ้านโหดตั้ง 4 เดือนเต็ม Front 1 เดือน F&B 1 เดือน และตอนนี้สนใจอยากไปทำตำแหน่ง HOUSE KEEPING (เจียมตัวเพราะไม่มีประสบการณ์) คิดว่าเค้าจะรับมั้ยคะ และจากศึกษาข้อมูลเงินเดือนที่การ์ต้าเค้าให้ประมาณ 11,000 บาท( จะพออยู่ได้เหรอคะสงสัยมาก )เค้าจะให้ค่าอื่นๆเพิ่มให้อีกมั้ยคะ
และถ้าให้เทียบการ์ต้า(หรือที่อื่นๆแถบนั้น)กับที่ดูไบ ทำที่ไหนดีกว่ากันคะ
ยังหาลู่ทางที่จะไปอยู่เลยค่ะ ตอนนี้มืดแปดด้านจริงๆ หากคุณพี่นางมารฯมีอะไรจะแนะนำวิธีไปก็ขอความกรุณาบอกด้วยนะคะ จะรอค่ะ
TIDA_GATES@HOTMAIL.COM

ขออวยพรให้พี่นางมารฯสุขภาพแข็งแรง อย่าเจ็บ อย่าจนค่ะ สาธุ

TIDA_GATES@HOTMAIL.COM

 

โดย: TIDA_GATES IP: 124.121.143.66 12 กันยายน 2551 1:12:52 น.  

 

แวะมาอ่านแล้วเหมือนกันค่ะ
ขอบคุณเจ้าของบล็อกด้วยค่ะ
ได้ความรู้และความฮาเป็นอย่างดี

 

โดย: เค้าว่าหนูเป็น borderline 15 กันยายน 2551 14:46:55 น.  

 

สวัสดีค่ะเจ้าของบล๊อก พอดีเสิร์ชเรื่องกินอยู่ที่ดูไปพอดี พี่เกิ้ลก็ชี้ทางมาที่บล๊อกของคุณค่ะ (ขอบคุณพี่เกิ้ล ณ ที่นี้)

กำลังจะย้ายตามสามีไปดูไบ (ย้ายจากประเทศมุสลิมเหมือนกัน) แต่ก็ลังเลอยู่มาก เพราะมุสลิมที่อยู่นี่ โมเดิร์นพอควร (อิสตันบูลค่ะ) แว่วว่า ทางดูไบ ก็เคร่งกว่ามากมาย

บล๊อคนี้ได้ความรู้มาเยอะเลยค่ะ แต่ยังมีอีกคำถามนึง

ห่วงมากเรื่องการแต่งตัวและการวางตัว เพราะที่นี่ กระโปรงสั้นไปถึงไส้ติ่งแล้วก็ไม่มีใครว่า ขาสั้นรองเท้าแตะใส่ได้ตามอัธยาศัย ที่นู่นมีข้อจำกัดแบบนี้รึปล่าวคะ (ไม่ได้ว่าจะตั้งใจใส่กระโปรงสั้นถึงใสติ่ง แต่เป็นคนชอบใส่ขาสั้นรองเท้าแตะ) แล้วก็เรื่องอาหารการกิน ช่วงถือศีลอดนี่ ร้านอาหารเปิดตามปกติรึปล่าวคะ? เครื่องปรุงอาหารบ้านเรา หาซื้อได้ง่ายรึปล่าว

แล้วก็เรื่องสัตว์เลี้ยงค่ะ รักมาก รักมากกว่าแม่สามี 55 เค้ามีกฎแอนตี้สัตว์เลี้ยงกันรึปล่าวคะ เพราะยังไง ต้องเอาไปด้วยให้ได้

สุดท้ายนี้คงไม่พ้นเรื่องค่าครองชีพ...ถ้าไม่รวมค่าเช่าบ้านแล้ว ผ่อนรถซักคัน และกินอยู่ปกติไม่หวือหวา ทานข้าวนอกบ้านบ้างบางครั้ง สองคนกับอีกหนึ่งแมว จะต้องใช้เงินเท่าไหร่คะ (คือจะวางแผนด้วยว่า เงินเดือนที่ออฟเฟอร์มา จะเหลือเก็บมั๊ย เหลือเก็บเท่าไหร่)

ขอบคุณ คุณเจ้าของบล๊อคมากมายค่ะ dejunie@gmail.com

 

โดย: คุณนายซูชิ IP: 85.96.56.187 18 กันยายน 2551 3:45:24 น.  

 

หวัดดีค่ะ
Ami กลับมาจากดูไบได้ครึ่งปีแล้วค่ะ แต่ได้อ่านเรื่องราวของพี่ทีหลัง ทุกอย่างที่เจอที่นั่นตรงกับที่พี่เล่าหมดเลย เสียดายตอนนี้ Ami คงไม่ได้ไปอีกเพราะ Break contract ออกมาค่ะ คิดถึงเพื่อนๆที่นั่นมากๆ ยังนอนร้องไห้อยู่บ่อยเลย ฝากถึงเพื่อนๆทุกคนนะคะ ส่วนตัว Ami ดูไบน่าอยู่มากๆ ถ้ามีลูกมีหลาน Ami จะดันให้เรียนด้านออกแบบ ด้านวิศวะนะ รุ่งแน่ๆ แต่ Ami ไปทำร้านอาหารนะคะ ตอนไปก้อไปเองด้วย visit visa แฟนที่ทำงานที่นู่นทำให้ ไปถึงก้อไปหาสมัครงานเอาแล้วก้อได้เลยน่ะค่ะ คาดว่าปีหน้าหนูจะไปกับเอเจนซี่ หรือไม่ก้อไปเรียนนวดหน้า ทำสปาน่ะค่ะ ทั้งๆที่ไม่ได้ชอบหรอกนะ แต่ว่าอยากไปอยู่ที่นู่นจริงๆ คิดถึงเพื่อนๆ ขอบคุณพี่นางมารนะคะ อ่าน block ของพี่แล้วยิ่งคิดถึงบรรยากาศดูไบเข้าไปใหญ่เลย หลังรอมมะฎอนนี้ก้อจะไปถึงหน้าหนาวแล้ว ตอนนั้นผิว Ami เด้งกลับมาเลย ขาวขึ้นเยอะ ผิวดีขึ้นแยะจริงๆหลังจากไปอยู่ที่นั่นมา ขอบคุณพี่นะคะ

 

โดย: Ami IP: 58.8.171.130 18 กันยายน 2551 18:44:16 น.  

 

จะต้องไปทำงานที่นั่น กับบริษัทญี่ปุ่นอ่ะคะ และตอนนี้กำลังตัดสินใจเพราะจะต้องบินวันที่ 15 ต.ค.นี้แล้ว เร็วเกินกว่าที่จะตั้งตัว

แม่ร้องไห้ ไปแล้ว แผนสองคือไปทางยุโรปค่ะ แต่เศรษฐกิจยุโรปตอนนี้กะลังแย่

ข้อมูลที่ให้มานี้เป็นประโยชน์มากๆเลยล่ะ
ขอบคุณค่ะ

 

โดย: ..สาวไทยจาไปดูไบ IP: 58.8.109.153 27 กันยายน 2551 18:25:35 น.  

 

hahaha sanook dee mee payod

 

โดย: ple qatar IP: 86.62.225.4 2 ตุลาคม 2551 2:04:21 น.  

 

ข้อมูลดีมากๆเลยค่ะ กำลังจะเปลี่ยนตัวเองจากไทยเลดี้เป็นอาหรับเลดี้โดยสมบูรณ์เร็วๆนี้ เพราะจะแต่งงานกับแฟนเป็นคนอาหรับอ่ะค่ะ ตอนนี้อยู่ภูเก็ต ขอบคุณมากๆเลย ให้ความรู้ อ่านแล้วสนุกดี

 

โดย: อิฮั้นเอง IP: 202.91.18.204 6 ตุลาคม 2551 16:43:05 น.  

 

อ่านแล้วเพลินดีค่ะ ชอบค่ะ ได้ความรู้ดี ถ้ามีประสบการณ์อื่น ๆ เอามาเล่าอีกนะค่ะ

 

โดย: น้องใหม่อยากเรียนรู้ (nokparichad ) 19 ตุลาคม 2551 14:41:17 น.  

 

สวัสดีครับ..เพื่อนๆที่ดูไบ ผมอยู่เมืองไทยครับ พอจะทราบคนที่เขารับซื้อ น้ำมันกฤษณา หรือไม้กฤษณาใหมครับ เป็นน้ำมันที่เขาใช้เกี่ยวกับพิธีทางศาสนา และใช้เป็นส่วนผสมของหัวน้ำหอมยี่ห้อดังๆ ต่างๆ ถ้าเพื่อนๆมีแนะนำไห้ผมหน่อยใด้ใหมครับ
*****หรือเพื่อนๆจะรับจากผมแล้วส่งต่อให้ลูกค้าอีกต่อหนึ่งก็ได้ครับ ติดต่อเบอร์ 081-5930910 chornawa@gmail.com

 

โดย: chornawa@gmail.com IP: 61.19.66.65 28 ตุลาคม 2551 13:36:21 น.  

 

อ่านแล้วได้ประโยชน์มากๆเลยค่ะ..ความเห็นด้านบนๆบอกว่าเจ้าของกระทู้ทำงานโรงแรม.. ไม่ทราบว่าสายโรงแรมสำหรับคนมีประสบการณ์ และคนที่เรียนมาด้านนี้ package เรื่องเงินเดือน ที่พัก อาหาร ยูนิฟอร์ม รถรับส่ง วีซ่า และตั๋วเครื่องบินเป็นยังไงบ้างค่ะ..

 

โดย: bonuszy IP: 117.47.215.22 31 ตุลาคม 2551 12:59:30 น.  

 

เรื่อ่ง วีซ่า
สวัสดีครับคุณมารร้ายผมมีเรื่องถามเพียงเรื่องเดียวเท่านั้ครับ
1.เรื่องมีอยู่ว่าผมสมัครงานไว้กับบริษัทหนึ่งของเมืองไทยแต่ไปทำงานต่างประเทศ uae สอบผ่านทุกอย่างส่งเรื่องขอวีซ่าตั้งแต่วันที่25/09/08 วันนี่วั้นที่1/11/08 ยังไม่ทราบผลวีซ่าเลยครับ โทรไปถามทางบริษัทก็บอกว่ายังไม่ออกเลยครับ แล้วผมจะหาวิธีที่จะรู้ด้วยตัวเองได้อย่างไรครับช่วยบอกที่จะบ้าตายอยู่แล้ว

จาก ประพันธ์

 

โดย: ประพันธ์ IP: 202.139.223.18 2 พฤศจิกายน 2551 5:11:32 น.  

 

สวัสดีคะ

เปนอีกคนที่เคยอยู่ดูไบ(10 ปี)แต่สงสัยว่าตอนนงย้ายกลับเมืองไทยคุณมารร้ายก็ย้ายไปอยู่ดูไบพอดีเพราะนงย้ายกลับได้ 3 ปีแล้ว แต่อีกไม่นานก็จะย้ายมาดูไบอีกแล้ว นี่แหละคะใครๆ ก็บอกว่าดูไบมีอาถรรพ์ไปแล้วต้องกลับอีก ยังงัยก็คุยกันนะคะ/nongnong_p@hotmail.com

 

โดย: nongnong IP: 203.113.101.124 8 พฤศจิกายน 2551 21:07:26 น.  

 

เข้ามาอ่านแต่ไม่ลงชื่อ มีไรมะ..

 

โดย: ืnoname IP: 119.42.77.96 18 พฤศจิกายน 2551 1:30:17 น.  

 

I read it so cool, you are lovely and made me smile and think about how your style

 

โดย: Pookie ka IP: 124.120.87.245 25 พฤศจิกายน 2551 10:36:34 น.  

 

ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะครับ ผมกับครอบครัวกำลังจะไปอยู่ที่นั่นพอดีครับ อย่างไงก้อจะเข้ามาอ่านบ่อยๆๆนะครับ unchaleelove@hotmail.com มีอะไรก้อแนะนำกันได้นะครับ ขอบคุณครับ

 

โดย: chok IP: 58.8.106.40 10 มกราคม 2552 18:27:14 น.  

 

คือค้นหาที่แลกเงิน AED อยู่ ไม่รู้ที่ไหนให้แลกแล้วได้ราคาดีๆหน่อยอะครับ พี่ชายให้มา แลกถูกไป กลัวขาดทุน แหะๆ แบบว่างกน่ะครับ อิอิ
ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ

 

โดย: OIL v^^ IP: 118.172.75.168 1 กุมภาพันธ์ 2552 22:41:25 น.  

 

ขอบคุณข้อมูลจ้า..


เจ๋งๆทั้งนั้นเลยค่า ^___^

 

โดย: คนดี IP: 202.176.114.5 22 กุมภาพันธ์ 2552 4:24:38 น.  

 

โหย....อ่านแล้วสุดยอดเลยค่ะพี่
น่าจะมีคนที่ไปอยู่เมืองนอกอย่างพี่เยอะ ๆนะคะ เหมือนไปอยู่ด้วยเลยอ่ะ ถ้าคนไทยที่ไปอยู่เมืองนอกทำอย่างพี่ทุกคนนะแจ๋วไปเลยเหมือนไปเที่ยวเรียนรู้วัฒนธรรมรอบโลกเลยอ่ะค่ะ ขอบคุณแทนคนไทยทุกคนนะคะพี่
....eden2549@hotmail.com

 

โดย: Madam Piglet IP: 124.120.0.208 26 กุมภาพันธ์ 2552 2:00:16 น.  

 

ขอขอบพระคุณมากค่ะดิชั้นค้าหาเวบแบบนี้มานานแบบว่าก็เครียดมากไม่มีข้อมูลอะไรเลย คุณให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์จริงๆเพราะแฟนกำงลังจะไปทำงานก่อสร้างรถไฟฟ้าที่ดูไบเค้าบอกว่าแดดร้อนมากจะไปหาครีมกันแดดยี่ห้ออะไรดีคะ spf เท่ไร การใช้โทรศัพท์โทรกลับไทย และที่ไทยโทรไป ส่วนเรื่องยาต่างเค้าห้ามเหรอคะ เอาพาราไปได้ไหม ม่าม่า ปลากระป๋องมีขายไหมคะ การส่งเงินกลับบ้าน และทางบ้านส่งเงินไปให้ เอาโน๊ตบุ๊กไปได้ไหมค่ะและถ้าอยู่ไม่ได้เราเดินทางกลับเลยได้ไหมคะ ขอขอบคุณล่วงหน้าค่ะที่ช่วยเหลือและให้ข้อมูลต่าง ๆpiaherccu@hotmail.com
yut1743@hotmail.com

 

โดย: piaher IP: 202.176.165.49 28 กุมภาพันธ์ 2552 2:04:29 น.  

 

ขอบคุณข้อมูลมากๆ
ตั้งใจอ่านทุกตัวอักษรเลย

อยากถามเพิ่มอีกนิดนึงนะคะ
ถ้าสมมติต้องไปอยู่ 2 ปีคนเดียว
แต่อาจจะไปพร้อมๆกับกลุมแรงงานไทยคนอื่นๆ(ที่ไม่รู้จักกันมาก่อน)
มันจะน่าเบื่อมั้ยค่ะ ...มันจะมีที่เที่ยวหลังเลิกงาน แบบในกรุงเทพมั้ยค่ะ
หรือชีวิตจะได้แต่ ที่ทำงาน-กลับบ้าน
-ที่ทำงาน- กลับบ้าน...ตลอดเวลา

ตอนนี้บริษัทกะลังจะเซนสัญญาแล้ว แต่ยังตัดสินใจไมได้นะคะ
รบกวนด้วยนะคะ

 

โดย: purefai IP: 124.122.223.196 3 มีนาคม 2552 21:03:49 น.  

 

สวัสดีค่ะ

คือตอนนี้สมัครงานที่ดูไบไว้ค่ะเป็นงานเกี่ยวกับสปา ที่อาบูดาบี แต่นายจ้างยังไม่ได้ตกลงเรื่องเงินเดือนค่ะ รบกวนสอบถามหน่อยนะคะว่าถ้ารายได้ของนักกายภาพบำบัดที่นั่นประมาณเท่าไหร่คะ จะได้สามารถต่อรองกะเค้าได้ค่ะ แบบว่าไม่เคยไปทำงานต่างประเทศเลยค่ะ เอ่อ .. คือทางนายจ้างเค้ามีที่พักให้ด้วยค่ะ รบกวนช่วยตอบหลังไมล์จะเป็นพระคุณมากเลยค่า
lovelykae@hotmail.com

 

โดย: kibgay IP: 61.7.145.251 22 มีนาคม 2552 17:14:29 น.  

 

ขอบคุณมากๆค่ะสำหรบรายละเอียด เป็นประโยชน?มากๆเลย เอ๊ะ พูดเหมือนจะไปที่นั่น555 แล้วที่ abu dhabi แตกต่างกันมั้ยคะ
อนาคตอาจต้องไปอยู่ที่นั่น

 

โดย: pimzy IP: 125.24.75.38 1 พฤษภาคม 2552 3:39:27 น.  

 

ขอบคุณ จขบ มากค่ะ เราเป็นอีกคนที่อยากไปดูไบมาก (อยากไปเที่ยว) ข้อมูลเป็นประโยชน์มากค่ะ ยังไงจะเข้ามาอ่านเรื่อยๆ นะค่ะ

 

โดย: เส้นขอบฟ้าลายสีรุ้ง IP: 124.120.254.40 5 พฤษภาคม 2552 16:12:45 น.  

 

เข้ามาทักทายทำความรู้จักคะ เปนคนนึงที่อยู่ดูไบเหมือนกันหลังจากกลับไปอยู่เมืองไทย 3 ปีกว่า

คุณนางมารฯ อยู่ที่ไหนคะ นงอยู่ discovery garden คะ

 

โดย: O_NeG 11 พฤษภาคม 2552 17:34:14 น.  

 

Thanks a lot for your best information ka :)

 

โดย: PATTY~ IP: 124.121.190.208 28 กรกฎาคม 2552 22:55:47 น.  

 

หวัดดีค่ะ เข้ามาลงชื่อค่ะ
แฟนเป็นคนอินเดียกำลังลงทุนเปิดบริษัทที่นั่นค่ะ แล้วเค้าชวนไปทำงานด้วย
กำลังหาข้อมูลอยู่ บล็อกของพี่เขียนได้สนุกแล้วก้อมีประโยชน์มากเลยค่ะ
กำลังลังเลอยู่ว่าจะเอาไงดี ภาษาก้อไม่เก่ง กลัวทำงานให้เค้าไม่ได้ แล้วเค้าไล่กลับเมืองไทย อิอิ

 

โดย: oilly IP: 117.47.117.158 5 สิงหาคม 2552 21:01:36 น.  

 

เพิ่งมาอยู่ดูไบได้ไม่นาน หาเพื่อนไทยยังไม่เจอเลย อยู่ไหนกันหมด ถ้าว่างก้อติดต่ออยากเจอเพื่อนคนไทยบ้าง T-T
supanachoke@hotmail.com
+971(50)-6513720

 

โดย: นุ้ย IP: 86.98.18.197, 86.96.229.88 15 สิงหาคม 2552 13:12:09 น.  

 

เข้ามาอ่านแระค่ะ ลงชื่อด้วยคนค่ะ สนใจอยากไปทำงานดูไบค่ะ แต่ตอนนี้เรียนอยู่ที่ออสเตรเลียค่ะ กำลังหาข้อมูลค่ะ แต่ไม่มีคนรู้จักเรยค่ะ รบกวนแนะนำด้วยค่ะ (ทางเมล์ก็ได้ค่ะ) ขอบพระคุณอย่างสูง

 

โดย: dek_kho@windowslive.com IP: 115.67.30.142 21 สิงหาคม 2552 11:53:02 น.  

 

i'm living in al ain anybody near me?

 

โดย: chacha IP: 217.164.40.116, 195.229.237.38 24 สิงหาคม 2552 15:21:37 น.  

 

บล็อค พี่เจ๋งจริงๆคะ ได้รู้อะไรหลายๆอย่าง ... เป็นการเตรียมตัว เตรียมใจ ไว้ก่อนไป ได้เป็นอย่างดีเลย

 

โดย: meo IP: 110.49.174.35 25 กันยายน 2552 15:33:23 น.  

 

สนุกมาก อ่านแล้วเหมือนไปผจญภัยกับคุณเลยค่ะ ได้เจออะไรมาก็มาเล่าสู่กันฟังอีกนะคะ พอดีแฟนดิฉันก็ทำงานที่ดูไบเหมือนกันคะที่mangotree ร้านอาหารไทยเป็นกุ๊กค่ะอ่านบล็อกของคูณแล้วรู้สึกดีเหมือนมีไก๊ด์คอยแนะนำ ขอไห้คุณโชคดีมีความสุขตลอดไปนะคะ

 

โดย: tukta IP: 124.121.244.197 9 เมษายน 2553 0:46:10 น.  

 

แวะมาลงชื่อคะ ว่าได้อ่านแล้ว

อยากไปเที่ยว เลยเวะมาเก็บข้อมูลคะ

ขอบคุณนะคะ ที่แบ่งปัน

 

โดย: stubbornbkkgirl IP: 112.202.131.15 15 พฤษภาคม 2553 20:46:36 น.  

 

อ่านดูจนจบแล้วค่ะ ได้ความรู้ขึ้นเยอะ ขออนิสงค์ให้คนเขียนมีความสุขเยอะ ๆ นะคะ

 

โดย: แหม่ม IP: 110.164.164.75 27 ตุลาคม 2553 11:32:07 น.  

 

ว้าว อ่านแล้วสนุกมาก รอว่าเมื่อรัย จขท จะเข้ามาตอบกระทู้ซะทีน๊า ไว้จะเข้ามาอ่านใหม่นะ

 

โดย: jank IP: 125.25.40.221 31 ตุลาคม 2553 1:48:02 น.  

 

เพิ่มให้หน่อยน่ะครับ จะไปเป็นช่างไฟฟ้าที่ดูไบจะได้รับเงินเดือนประมาณเท่าไร ครับ
อ่านแล้วดีมั้งไม่ดีมั้ง ต้องลอง
ขอบคุณครับ

 

โดย: จาเก็บตังค์ IP: 183.89.58.190 24 พฤศจิกายน 2553 13:02:29 น.  

 

ลืมอีเมล์รบกวนส่งมาให้หน่อยน่ะ
piyawat_ake26@hotmail.com
อีกครั้งครับ ขอคุณครับ

 

โดย: จาเก็บตังค์ IP: 183.89.58.190 24 พฤศจิกายน 2553 13:05:15 น.  

 

อ่านจบแล้วค่ะ ให้ความรู้ดีมากค่ะ
สามีกำลังจะไปทำงานแถวนั้นเหมือนกัน
ขอช่วย UP DATE กระทู้หน่อยนะคะว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง เพราะเห็นเขียนไว้นานมากแล้วค่ะ
ตั้งแต่ปี 2550 ปีนี้ 2554 แล้วค่ะ ล่วงเลยมา 4 ปีแล้วค่ะ มีอะไรเปลี่ยนแปลงมั๊ยค่ะ
1. การแต่งกายของผู้หญิงที่นั่น และถ้าผู้หญิงประเทศอื่นไปอยู่แต่งแบบไหน
2. วิศวะกร ต้องเงินเดือนเท่าไหร่แล้ว ถึงจะคุ้มกับต้องไปอยู่ที่นั่น ค่ากินค่าอยู่
3. มีรูปบ้างมั๊ย อยากเห็นรูป บ้านเมืองเค้า ความเป็นอยู่อย่างไร

 

โดย: คนห่วงนะ IP: 58.9.55.8 10 มกราคม 2554 12:05:58 น.  

 

อ่านแล้วนะคะ ขอบคุณสำหรับความรู้ดีๆค่ะขอบคุณมากๆนะคะ

 

โดย: ธันค่ะ IP: 118.172.67.127 4 กุมภาพันธ์ 2554 18:05:39 น.  

 

กำลังจะไปเที่ยวดูไบค่ะ มีหนุ่มอยู่ที่นั่นคบกันมาห้าหกเดือนแล้ว เค้ามาหาที่เมืองไทยสองครั้งแล้ว เค้าชวนให้ไปตั้งแต่ปีใหม่ ไม่กล้าไป กลัวเค้าเอาไปขาย แต่วันนี้ตัดสินใจไปเพราะอยากเห็นเมืองเค้ามาก ครั้งนึงในชีวิตขอเห็นดูไบสักครั้ง

 

โดย: โอ๋ IP: 58.137.182.35 20 เมษายน 2554 11:14:14 น.  

 

อยากรู้จักคนไทยที่นั้นค่ะ...
aoy7@hotmail.com

 

โดย: tip IP: 124.122.166.219 4 พฤษภาคม 2554 0:49:51 น.  

 

I'm gonna move to Dubai soon. Would you mind to give me e-mail address?

Pam

 

โดย: Pam IP: 207.181.227.199 12 มิถุนายน 2554 21:22:23 น.  

 

เคยส่งยาให้เพื่อนที่Abu dhabi
เพื่อนบอกยังไม่ได้ค่ะ
ส่งใส่ซองแล้วมีฉลากยาด้วย
ไม่รู้เป็นเพราะอะไรน่ะค่ะ
ฺbunsiri_won@hotmail.com
ขอบคุณค่ะ

 

โดย: som-o bunsiri IP: 110.77.232.137 25 มิถุนายน 2554 23:33:50 น.  

 

ดีมากเลยค่ะละเอียดดีเหมือนจะได้รู้ความเป็นอยู่สภาพแวดล้อมที่นั่นไปครึ่งหนึ่งละและอีกครึ่งหนึ่งค่อยไปค้นหาด้วยตนเองเลยค่ะเป็นไกด์ไลน์ได้เยี่ยมดีค่ะ

 

โดย: meawnotenice@hotmail.co.th IP: 110.171.182.60 19 ตุลาคม 2554 22:03:30 น.  

 

เราจะไปเที่ยวอ่ะ อยากรู้ว่าเราหิ้วกระเป๋าก๊อบปี้ไปได้ป่ะ
tk__wawa@hotmail.com

 

โดย: wawa IP: 58.11.1.236 22 พฤศจิกายน 2554 19:37:56 น.  

 

ขอคุณมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆนะค่ะ
อ่านจบแล้วค่ะ
หนุกมากเลย ชอบตรงที่ใส่ความรู้สึกตะเองด้วยนี่แหละค่ะ
พอดี Punim แชทกับคนที่นั่นนะค่ะเค้าบอกว่าเค้ายุดูไบ (แล้วผู้ชายที่นั่นเค้านิสัยดีมั้ยค่ะ)
ก้อเลยเข้ามาหาข้อมูลดูอะค่ะ แต่ก้อยังคาใจนะค่ะว่าถ้าเราจะไปทำงานที่นั่นต้องทำยังไง ติดต่ออะไรยังไง (เผื่อเรียนจบแล้วกะว่าอยากไปตายคาอกชายแขกดูอะค่ะ(แร๊ง))แบบว่าเค้าก้อชวนนะค่ะว่าเรียนจบแล้วจะหางานให้แต่ Punim ยังม่ะแน่ใจเค้าเท่ารัยนะค่ะ เพราะเหนคนเค้าบอกว่าพวกแขกชอบลวงสาวไทยไปขาย อันนี้ก้อม่ะรุว่าจิงมั้ยนะค่ะ ก้อเลยอยากถามนะค่ะ แล้วเดือนนึงนี่เราต้องใช้จ่ายประมาณเท่ารัยค่ะ แล้วส่วนมากคนไทยที่ไปอยู่ที่นั่นเค้าแต่งชุดแบบแขกรึป่าว
ขอบคุณมากค่ะที่ให้ข้อมูล ขอให้ร่ำรวยเงินทองนะค่ะ

 

โดย: Punim IP: 202.29.4.130 22 พฤศจิกายน 2554 20:58:37 น.  

 

เอ..กำลังจะไปทำงานที่ดูไบเร็วๆนี้เหมือนกันครับอ่านดูแล้วมีประโยชน์มากเลยครับ

 

โดย: คนไกลบ้าน IP: 125.27.247.10 26 พฤศจิกายน 2554 15:16:36 น.  

 

ตอนนี้กำลังจะไปทำงานที่ " Dubai " คือมีครอบครัวฝรั่งมาพักในเมืองไทย Resort ที่ผมทำอยู่พอดีผมเป็น Cook น่ะครับเขาพักอยู่ 9 คืนหน้าที่ของผมก็คือทำอาหารให้เขาทุกวันแล้วเขาชอบรสชาติอาหารที่ผมทำมากจริงๆแล้วผมก็ไม่ได้ทำอร่อยอะไรมากมายหรอกเพียงแต่ว่าเขาอาจจะชอบรสชาตินี้มากกว่าน่ะเลยเรียกผมไปคุยด้วยว่าสนใจไหม..? เขาจะเอาไปอยู่ที่ Dubai ด้วยเขาทำธุระกิจอยู่ที่นั่นแล้วเขาถามผมว่ามีครอบครัวหรือยังผมบอกว่ามีแล้วงั้นให้เอาแฟนผมไปอยู่ด้วยเลยพอดีแฟนผมก็เป็น Cook เหมือนกันแต่ทำคนละที่กับผมบอกว่าผมสนใจต้องดูเรื่องเงินเดือนก่อนถ้ามัน O.k. ผมอาจจะไปมากกว่านั้นผมอยากไปหาประสพการณ์มากกว่าแล้วเขาก็กลับไป เขาบอกว่าอีกประมาน 2 เดือนเขาจะติดต่อกลับมาเพราะเขาไป Summer บ้านเกิดเขาที่ Europe ก่อนกลับเราได้คุยกันเรื่องเงินเดือนไว้คร่าวๆแล้วและรายละเอียด
Salary Per Month 1,200 USD ส่วนของแฟนผมได้ 1,000 USD พร้อมทั้ง Visa, Meal, Accommodation, Air tickets to-go back Vacation One Month, Life insurance and Chef Uniform นายเขาจัดการให้หมดเลยเรื่องเงินเดือนเขาจะปรับขึ้นให้อีกในภายหลังส่วนอาหารที่ทำแต่ละวันก็จะมี Morning Breakfast, Lunched, Dinner หรือาจจะมีจัดเป็น Buffet, Barbecue Station บ้างเป็นบางครั้งน่ะครับตอนนี้เจ้านายบินมาสัมภาษณ์อีกครั้งเพื่อความ Sure ด้วยตัวเองเรียบร้อยแล้วด้วยรอบินอย่างเดียวครับสอบถามผู้รู้หน่อยว่าอย่างนี้น่าไปทำมั๊ยครับ..? เพราะผมยังไม่เคยไปทำงานที่เมืองนอกมาก่อนเลย อยู่เมืองไทยได้ 2,0000/เดือนกินอยู่พร้อมเหมือนกันแต่อยู่บ้านเราไงครับช่วย Cmmment หน่อยผมกับแฟนมีประสพการณ์จากโรงแรมแต่เราไม่ได้ไปทำโรงแรมคือไปอยู่บ้านเจ้านายพูดง่ายๆว่าเป็น Cook ส่วนตัวเค้าทำอาหารให้คนทานในบ้าน 6 คนและอาจจะมีเพื่อนๆเขามาจากทาง Europe บ้างนานๆทีไม่เกิน 15 คนและช่วง Summer เขาก็จะพาเราไปอยู่ประเทศบ้านเกิดเขาประมาณ 3 เดือนแล้วก็กลับมาอยู Dubai ต่อหลังจากนั้นส่วนเราก็กลับมาพักร้อนที่เมืองไทย 1 เดือนผู้รู้ช่วยตอบหน่อยนะครับหรือจะติดต่อทาง E-mail ก็ได้ที่ chefthai@hotmail.com ขอบคุณมากครับ..

 

โดย: สับสนนิดหน่อย IP: 125.27.251.154 27 พฤศจิกายน 2554 4:35:40 น.  

 

สวัสดีครับ พี่นางมาร พอดีผมได้รับข้อเสนอให้ไปทำงานด้านการตลาดที่ดูไบ ร่วมกับตัวแทนจำหน่ายที่นั่น ผมจึงอยากทราบว่า โดยปกติถ้าไปทำงานที่นั่น ควรจะไ้ด้เงินเดือนอยู่ประมาณเท่าไรหรือครับ ถึงจะอยู่ได้และพอมีเงินเหลือเก็บ โดยปัจจุบันอยู่ที่ไทยได้เงินเดือนประมาณ 40,000 บาทครับ โดยทางบริษัทให้ผมเป็นคนเรียกขอไปเองหน่ะครับว่าอยากได้แพ็คเกจยังไง เช่น อยากได้เท่าไรไม่รวมที่พัก หรือค่าเดินทางหรือไม่ ยังไงก็ได้ จึีงอยากจะรบกวนคุณพี่ ช่วยชี้แนะคุณน้องหน่อยนะัครับ ถ้ายังไงรบกวนช่วยตอบกลับที่ kiak_jr@hotmail.com ด้วยนะครับ ขอบคุณมากมากครับ แล้วถ้าเป็นพี่จะไปหรือไม่ เพราัะผมกำลังจะแต่งงานด้วย และผมอาจจะให้แฟนไปด้วย โดยถือวีซ่าติดตาม แล้วหางานทำที่นั่น จะเป็นไปได้ไหมครับ แล้วจะมีงานอะไรทำบ้างเหรอครับ แล้วจะได้ค่าแรงอย่างไรบ้างหรือครับ

 

โดย: เจ้าหนูจัมไม IP: 101.109.186.226 1 ธันวาคม 2554 22:32:43 น.  

 

 

โดย: นุ IP: 101.51.87.221 10 กันยายน 2555 5:31:29 น.  

 

สวัสดีค่ะทุกท่าน
ไม่รู้เข้ามาช้าไปไหม กำลังจะเดินทางไปทำงานที่อัสมานพร้อมกับเพื่อนๆอีก6คน
ในวันที่ 20 ก.ย.2555 นี้ อยากได้ข้อมูลล่าสุดๆๆๆ ของเมืองนี้
อยากรู้จักเพื่อนๆๆๆที่ดูไบ บ้าง ส่งเมล์เข้ามาทักทายได้ที่ koratspa@yahoo.com ได้ค่ะ หรือ facebook koratspa ได้ค่ะ
เบอร์ติดต่อ 085-4155352
ขอบคุณค่ะ ตอนนี้เป็นเวลา เกือบ 6โมงเช้า กำลังนั่งฟังธรรมมะของวัดคลองตาลอง ถ้าเป็นวันพระ หลวงพ่อจะพาสวดมนต์ข้ามคืน ยินดีด้วยสำหรับชาวพุทธทุกท่าน

 

โดย: เหยาจี IP: 101.51.87.221 10 กันยายน 2555 5:40:23 น.  

 

สวัสดีค่ะ...พี่นางมารนอกสังกัด
(วาวขออนุญาตเรียก พี่ เลยละกันนะคะ^^)

วาวหลงเข้ามา เพราะ search หาเรื่องซื้อรถกับทำใบขับขี่ที่ UAE เหมือนกัน...
เพราะแอบละเหี่ยใจกับค่า taxi อันแสนกรีดเลือดในแต่ละวันเหลือเกิน=..="

แอบดีใจอยู่ลึกๆ ที่รู้สึกเจอใครซักคน
ที่อยู่ดูไบมานาน...มากพอที่จะถ่ายทอดความรู้สึกของวาวออกมาได้ตรงเป๊ะ ขนาดนี้ ^o^

ขอบคุณนะคะ บล๊อคของพี่ทำให้วาวอบอุ่นใจขึ้นมาได้มากเลย :)

Ps.วาวยังคงต้อง search เรื่องทำใบขับขี่ต่อ...เพราะ Visa ของวาว อยู่ที่ Sharjah...มิใช่ Dubai =A= 555+

 

โดย: * ~ kawwaw ~ * 3 ธันวาคม 2555 5:10:48 น.  

 

อ่านเรียบร้อยแล้วครับ ตามล่าหาความฝันกันต่อไป

 

โดย: คนไทยในต่างแดน IP: 92.98.95.122 26 มกราคม 2556 19:12:32 น.  

 

อ่านเรียบร้อยแล้วคะ
อ่านหมดด้วยนะ
พอดีญาติจะไปดูไบ
เลยมาดูว่ามีอะไรจะฝากซื้อได้บ้าง

ขอบคุนนะคะ

 

โดย: นอฟ IP: 112.121.132.18 12 กุมภาพันธ์ 2556 9:54:20 น.  

 

เขียนสนุกมากค่ะอ่านไปขำน้ำตาไหล ได้ฟิวมาก พอดีแฟนกำลังจะไปทำงาน1อาทิตย์เลยมาเสริหาดู ดีค่ะ ชอบที่เขียนมากสนุกให้ความรู้

 

โดย: Pui IP: 125.27.98.167 1 มีนาคม 2556 21:07:34 น.  

 

อ่านแล้ว :)

 

โดย: Natt IP: 220.255.2.147 31 กรกฎาคม 2556 21:05:30 น.  

 

อ่านแล้วก๊อ อยากไปทำงานที่ดูไบ งิ

แต่ จะไปทำอะไรได้น๊อ


 

โดย: ง๊องแง๊ง IP: 171.6.230.36 20 ธันวาคม 2556 19:46:52 น.  

 

ดีค่ะได้ประโยชน์มากๆ

 

โดย: วันดี กจิเลิศ IP: 157.7.205.214 24 สิงหาคม 2557 15:38:01 น.  

 

ผมอ่านจนจบเลย เพราะว่าจะไปทัวร์ช่วงมีนา58 นี้ครับ เขียนได้ชัดเจน แยกเป็นหัวข้อได้ดีมากๆ ครับ อ่านแล้วเข้าใจครับ มีประโยชน์มาก ๆครับ
ขอบคุณมาก ๆครับ

 

โดย: บอล007 IP: 125.27.5.85 28 ตุลาคม 2557 8:54:00 น.  

 

อ่านจบแล้ว และเข้าใจแล้วว่าทำไมผมร่วง!! 555
ขอบคุณมากนะคะ นู๋มาฝึกงานที่ดูไบ 6 เดือน (งานโรงแรมเหมือนพี่เจ้าของบล็อกเลย) เริ่มหลงรักดูไบแล้วค่ะ กะว่าเรียนจบอาจกลับมาทำงานที่นี้ ตอนนี้ใกล้ฝึกเสร็จแล้ว ไม่อยากกลับไทยเลยอะ .. ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆนะคะ

 

โดย: Netty IP: 157.7.205.214 16 พฤศจิกายน 2557 6:24:18 น.  

 

ขอบคุณนะคะ....ว่าแต่ มีภาคต่อไปไหมคะ แฟนคลับรออ่าน

 

โดย: เจเจ้ IP: 27.55.144.247 24 พฤศจิกายน 2557 3:09:45 น.  

 

อยากซื้อรถมากเลยค่ะแต่ใบขับขี่แพงมาก มีแต่ใบขับขี่ของเมืองไทย น่าจะใช้ได้เนอะ มาอยู่ได้ 5เดือนแล้วชอบค่ะดูไบ แต่ชักเบื่อละอยากทำงาน ใช้วีซ่า family ทำงานไม่ได้ค่ะ ติดตามสามีอย่างเดียว เป็น house wife

 

โดย: น้ำ IP: 192.99.14.34 12 ธันวาคม 2557 3:57:07 น.  

 

ค่าอินเตอร์เนตที่นั้นไม่มีสมัครแบบโปรโมชั่นโทรศัพท์บ้านเราหรอคะ เช่นเดือนละ399
แล้วอยู่ดูไบจะติดต่อกับคนที่ไทยอย่างไรคะ ซิมของเครือข่ายไหนที่ราคาถูก เหมาะสำหรับโทรข้ามประเทศมาไทยคะ ขอบคุณค่ะ

 

โดย: ไอซ์นารี IP: 27.145.106.114 31 มีนาคม 2558 0:36:06 น.  

 

ขอบคุณมากค่ะ เป็นบล็อกที่น่ารักมากกกกก เหมือนได้นั่งฟังพี่เล่าจริง ๆ เลยค่ะ สนใจข้อมูลประเทศนี้เพราะมีนักเรียนหนูคนหนึ่งอยากไปทำงานที่นั่นอ่ะค่ะ ขอบคุณอีกครังสำหรับความรู้เชิงลึก ที่อ่านสนุกจนไม่อยากให้จบเลยค่ะ

 

โดย: Ebiko IP: 49.231.16.218 27 กรกฎาคม 2558 11:40:48 น.  

 

อยากได้ข้อมูลเกี่ยวกับโรงแรมที่ดูไบมากขึ้นน่ะค่ะ ตามอ่านหลายเว็บแล้ว ฮ่า ๆๆๆ ตอนนี้เรียนเพิ่มภาษาจีนกับภาษาอังกฤษอยู่ค่ะ กลัวไปแล้วเงินไม่พอกิน เห็นแพงทุกอย่างเลย แอบกลัว 5555

 

โดย: cookie IP: 49.49.250.59 17 สิงหาคม 2558 17:13:10 น.  

 

ลงชื่อมาอ่านค่ะ ตอนนี้ปี 58 ยังเหมือนเดิมมั้ยคะ^^
พอดีกำลังคุยกับหนุ่มที่อยู่ดูไบ เลยมาหาข้อมูลอ่ะค่ะ

 

โดย: น้ำปลาหวาน IP: 119.76.68.188 13 ตุลาคม 2558 20:06:19 น.  

 

สวัสดีครับ มีประโยชน์มากเลย ชอบมากๆครับ อยากไปดูไบจัง^^

 

โดย: ทอมๆ IP: 1.47.232.88 25 มกราคม 2559 1:23:48 น.  

 

เปนข้อมูลที่มีประโยชมากค่ะ ชอบมากค่ะ ส่วนตัวทำงานนวดอยุ่ที่อบูดาบี้ค่ะ แต่ว่าอยากจะเปลี่ยนไปทำงานอย่างอื่นค่ะ พอจะมีงานอะไรแนะนำบ้างมั้ยค่ะ ที่เงินเดือน 4-5พันดีแร่มนะคะ

 

โดย: ธิญภา ระจันลี IP: 192.99.14.34 17 มีนาคม 2559 16:18:33 น.  

 

ลงชื่ออ่านจบแล้วคะชอบมากอ่านสนุกดีคะเหมือนได้เข้าไปอยู่ในเหตุการ กลางเดือนพฤษภาก็จะไปอยู่ที่อบูดาบีเหมือนกันคะ

 

โดย: Ozone IP: 223.24.55.216 3 พฤษภาคม 2559 12:19:53 น.  

 

อ่านแล้วรู้สึกดีจังเลย ขอบคุณสำหรับการเรียนรู้โลกกว้างนะคะ

 

โดย: ชื่อกวางค่ะ IP: 58.8.151.88 12 พฤษภาคม 2559 17:14:54 น.  

 

ตามมาจากพันทิป เพราะมีเหตุให้ได้เกี่ยวข้องกับชาวตะวันออกกลาง เผื่ออนาคตอันใกล้จะต้องไปเยี่ยมเมืองดูไบ ขอบคุณนะคะ ได้ความรู้แยะมากๆค่ะ

 

โดย: Nitt Edujob IP: 1.179.203.121 19 พฤษภาคม 2559 15:56:04 น.  

 

ขอบคุณนะคะ ได้ความรู้เพิ่มมากมาย กำบังจะไปทำงานที่นั่นค่ะ

 

โดย: อีเย็นผู้น่ารัก IP: 1.46.76.215 4 กันยายน 2559 14:19:08 น.  

 

ชอบค่ะ ข้อความให้ความรู้ดีมากค่ะ

 

โดย: Wilai noiyom IP: 223.24.18.205 9 กันยายน 2559 15:51:04 น.  

 

ชอบค่ะ ให้ความรู้ดีมากค่ะ

 

โดย: Wilai noiyom IP: 223.24.18.205 9 กันยายน 2559 15:52:52 น.  

 

ชอบค่ะ ให้ความรู้ดีมากค่ะ

 

โดย: Wilai noiyom IP: 223.24.18.205 9 กันยายน 2559 15:52:52 น.  

 

ขอบคุณค่ะ อ่านสนุก ง่าย มองย้อนกลับผู้เขียนต้องเป๋นคนที่ open mind ออกจะน่ารัก

 

โดย: Roses IP: 182.232.124.5 15 ธันวาคม 2559 18:10:37 น.  

 

ได้ความรู้มากเลยค่ะ ขอบคุณมากค่า

 

โดย: พันธ์ทิพย์ ศิริแสง IP: 171.6.88.245 24 มีนาคม 2560 16:53:17 น.  

 

อ่านช้าไป 10 ปี แต่ข้อมูล ยังใช้ได้ยุ เป็นข้อมูลที่มีประโยชน์มาก ขอบคุณครับ

 

โดย: เชาวลิต IP: 223.207.207.100 20 พฤษภาคม 2560 16:36:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


นางมารนอกสังกัด
Location :
Dubai United Arab Emirates

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]


แค่ผู้หญิงธรรมดา

โกรธได้...

ยิ้มได้...

ร้องไห้เป็น...

Friends' blogs
[Add นางมารนอกสังกัด's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.