กันยายน 2553

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
28
29
30
 
 
All Blog
ภาพแรกหลังยกกระชับหน้าด้วย ulthera
ผมพึ่งไปทำ ulthera มาครับผม โดยวัตถุประสงค์ก็คือการกระชับ และปรับรูปหน้า เนื่องจากอายุอานามก็มุ่งสู่หลัก 4 แล้ว โดยเฉพาะหนังตาผมจะตกเล็กน้อย แก้มเริ่มไม่เข้ารูป ทำให้รูปหน้าไม่ชัดเจน

ว่าแล้วก่อนอื่นก็มารู้จักเจ้า ulthera กันก่อนนะครับว่า คืออะไร

Ultheraคือ เทคโนโลยียกกระชับผิวที่ดีที่สุดในเวลานี้ที่สามารถส่งผ่านพลังงานจำนวนมากมายังผิวหนังชั้นลึก (Selective delivery of acoustic energy) เป็นเครื่องมือแพทย์หนึ่งเดียวในโลก ที่ได้รับรองเรื่องยกกระชับจาก US. FDA

โดยแพทย์สามารถมองเห็นภาพของผิวหน้าผ่านหน้าจอของเครื่อง (See and Treat) ทำให้เกิดความแม่นยำ และ ให้ผลการรักษาที่ดีกว่าเทคโนโลยีอื่น ๆ

แพทย์ผิวหนังชื่อดัง ซึ่งเป็นที่ยอมรับแนวหน้าคนหนึ่งของโลก DR. Rax Anderson ซึ่งเป็นผู้อำนวยการของสถาบัน (Wellman Center for Photomedicine, Ma , Boston , USA) เป็นผู้วิจัยทางการแพทย์ และ พัฒนารวมทั้งการทดลองกับคนไข้จนได้เครื่อง Ulthera ที่ใช้ในการยกกระชับผิว

วิธีการบำบัดรักษาด้วย Ulthera เทคโนโลยีการปล่อยพลังงานคลื่นเสียง ที่มีความเฉพาะเจาะจงไปยังผิวหนัง มุ่งเป้าหมายรอยต่อชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน (SMAS) ซึ่งเทคโนโลยีอื่นๆ ในปัจจุบันยังไม่สามารถทำได้ ยกเว้นการทำศัลยกรรม จึงมีความสม่ำเสมอของพลังงานที่ลงสู่ใต้ผิว และยังสามารถลงลึกได้ถึงตำแหน่งที่ต้องการจะทำการรักษา ทำให้ได้ผลการรักษาที่แน่นอนกว่า ในการสร้างคอลลาเจนใหม่ เพื่อผิวยกกระชับและเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

ความรู้สึกขณะรักษาด้วย Ultheraความรู้สึกจะแตกต่างกันในแต่ละบุคคล ตั้งแต่ไม่เจ็บเลยไปจนถึงรู้สึกเจ็บพอทนได้เหมือนเข็มทิ่มลงบนผิวหนัง หลังการทำสามารถแต่งหน้าและใช้ชีวิตประจำวันได้ปกติโดยไม่ต้องพักฟื้นผิว


รักษาด้วย Ulthera เหมาะกับใคร
Ultherapy จะได้ผลดีกับผู้มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยไม่กระชับ หนังตาเริ่มตกรวมทั้งขอบตาล่างหย่อนยาน และ ริ้วรอยเหี่ยวย่น นอกจากนี้ Ultherapy ยังเหมาะกับผู้ที่ต้องการจะมีใบหน้าเรียวขึ้นอีกด้วย

ปลอดภัยหรือไม่
เทคโนโลยีอัลตร้าซาวด์ ได้ถูกนำมาใช้ในการรักษาทางการแพทย์มานานกว่า 50 ปี และ มีการใช้ Ultherapy โดยแพทย์ผิวหนัง และแพทย์ทางด้านศัลยกรรมตกแต่งชั้นนำทั่วโลกมากกว่า 3,000 ราย พบว่าเครื่องมีความปลอดภัยสูง และ เป็นที่ยอมรับถึงประสิทธิภาพ และ ผลการรักษาอย่างมาก

ผลที่ได้รับหลังการรักษาเพียงการรักษาแค่ครั้งเดียว คุณจะค่อยๆเห็นผลการรักษาทีละน้อย และ จะเห็นผลชัดเจนอย่างต่อเนื่องหลังการรักษาประมาณ 3เดือน จากการทดลองพบว่า เก้าในสิบคนที่ได้รับการรักษาจะสามารถรับรู้ถึงผลการรักษาอย่างชัดเจนว่า คิ้วยกขึ้น (Lift of the brow line) ทำให้ดวงตาดูโตขึ้น เพิ่มความอ่อนเยาว์บนใบหน้า นอกจากนี้แล้ว ยังรู้สึกว่าผิวยกกระชับตึงขึ้น รูขุมขนเล็กลง ผิวเรียบเนียนขึ้นทั้งบริเวณหน้าและคอ โดยไม่ต้องทำศัลยกรรม


ข้อมูล ulthera จาก //www.siamlaserclinic.com

ตื่นเต้นเหมือนกันครับ ไม่รู้จะทำแล้วเป็นอย่างไรเหมือนกัน เท่าที่ศึกษาดู ulthera เป็นทางเลือกใหม่ทางเลือกหนึ่งแทนเจ้า thermage

ก่อนทำจะมีการแปะยาชาก่อนประมาณ 45 นาที

เมื่อเริ่มทำลุ้นสุดๆ ครับว่าจะเจ็บไหม สำหรับผมเจ็บครับ เจ็บตื้อๆ ถึงกระดูกเลยในบางบริเวณ แต่ที่เด็ด คือ รู้สึกได้เหมือนถูกเข็มทิ่มย้ำๆ ทีละบริเวณ จ๊าก แต่ก็ไม่ถึงเจ็บร้องโวยวายลั่น เจ็บแบบแอบกัดหมอน จริงๆ ขณะทำแบบว่าขอผ้าขนหนูมากอดหาที่พึ่งพิง หาเรื่องคุยกับหมอ ซึ่งพอได้ผลทำให้หายเจ็บไปเยอะเลย

ทำจบไปครึ่งหน้าหมอให้ดูหน้าก่อน ว่ายกขึ้น กระชับขึ้นไหม แหมมันก็ขึ้นอะคร้าบ

แหมเกือบลืมมีฉากเด็ดกว่าตอนทำบริเวณคิ้วเพื่อยกคิ้ว และตาขึ้นพระเจ้าช่วยครับ เหมือนมีใครเอาของมาเขวี้ยงหัว ( แบบไม่แรงมาก ) ตกใจเลยครับ ถามหมอว่าทำอะไรตกใส่หัวผมป่าว จริงๆ มันคือการกระตุกของกล้ามเนื้อ เป็นอยู่ 2 ครั้งมั้งครับ

หมอวิเคราะห์ว่าที่ผมเจ็บอาจเป็นเพราะผิวผมไม่รับยาชาก็เป็นได้

มาชมภาพก่อนหลังทำกันดีกว่าครับผมหลังทำผมสังเกตได้ถึงแก้มที่กระชับขึ้น ตาดูตกน้อยลง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องดูหลังจากนี้ว่าเป็นอย่างไรต่อไป

วันนั้นได้ยาติดมือมาสำหรับทาหากเกิดอาการผื่นขึ้น 1 หลอดคร้าบ

ข้อมูลการทำ ulthera
สถานที่ทำ : siam laser clinic ทองหล่อ
คุณหมอ : คุณหมอดา
จำนวนที่ทำ : 320 เส้น ( ไม่ทำใต้ตา )
ค่าใช้จ่าย : 65,000 บาท
ulthera official website : //www.ulthera.com


free web trackerCreate Date : 26 กันยายน 2553
Last Update : 26 กันยายน 2553 1:05:45 น.
Counter : 19152 Pageviews.

5 comments
  
ดูหน้าเรียวขึ้นเลยค่ะ
แต่ค่าทำก็แอบแพงเหมือนกันนะคะ แหะๆๆ
โดย: ณ เมืองเบียร์ วันที่: 26 กันยายน 2553 เวลา:7:24:17 น.
  
น่าทำมากเลยค่ะพี่ฟลุคใกล้บ้านพลอยมั๊ก หน้าพลอยรู้สึกมันหย่อนลงมาข้างนึง
โดย: coconutgirl วันที่: 26 กันยายน 2553 เวลา:12:28:16 น.
  
อร๊างงงงงงงง ฟิโออยากสวยบ้างงงง
โดย: feonalita วันที่: 27 กันยายน 2553 เวลา:0:42:40 น.
  
ราคาน่าตกใจทีเดียว ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ
โดย: คะน้า (KaNa-IRC ) วันที่: 27 กันยายน 2553 เวลา:2:55:56 น.
  
ราคานี้ครั้งเดียวหราครับ
โดย: jonbrothers วันที่: 6 กันยายน 2555 เวลา:11:49:03 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

alwaysfluke
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 123 คน [?]FB : flukealwaysfluke
Line ID : @alwaysfluke
E-mail : fluke@alwaysfluke.com