Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2554
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
16 พฤศจิกายน 2554
 
All Blogs
 
มันส์ เหนื่อย มาก กว่าจะถึงซะที London-Lisbon-Newark-New York-Boston

เรื่องราวมันก็เริ่มมาจาก เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เพื่อนพ้อง 2 คนจากเมืองไทย นัดกันจะไปหาเพื่อนอีก 2 คนที่อยู่ Boston ไอ้เราอยู่ตรงกลาง London ก็ไปดิมีที่พักให้ อยากอยู่แล้ว ก็เลยจัดการมองหาตั๋วเครื่องบิน คิดในใจว่าคงไม่แพง เพราะจำได้ว่าตอนไป New York เมื่อคราวก่อนตั๋วแค่ 300 นิดๆ Smiley

จัดการเช็คตั๋วเครื่องบิน ตอนตระเตรียมว่าจะไปเนี่ยมันกลางเดือน มิย เราจะไปปลายเดือน มิย เหลือเวลาสิบกว่าวัน ยังหาตั๋วได้ ที่ไหนได้ลืมไปว่าช่วง กค นี่มันเริ่ม high season ตั๋วแพงซะได้ใจ บินตรงลอนดอน-บอสตัน อยู่ที่ 700++ ตกใจสิคะ ราคานี้อิฉันกลับไทยได้เลยนะคะ Smiley ก็เลยเปลี่ยนแผนใหม่ ด้วยความที่อีบอสตันเนี่ย มันอยู่ใกล้ๆ กับนิวยอร์ค เช่นนั้นก็ยอมลำบากนิดนึงละกัน ไปลงนิวยอร์ค แล้วค่อยนั่งรถทัวร์จากนิวยอร์คไปบอสตันละกัน ก็มานั่งหาตั๋วกันต่อ พร้อมกับคิดแล้วคิดอีกว่า ควรไปดีมั๊ย เพราะแม้จะไปลงนิวยอร์คก็ไม่ถูกเลย บินตรงอยู่ที่ 500+ เอาไงดี ตัดสินใจไปๆไม่ไปๆ หลายรอบมาก Smiley

ขอแทรกนิดนึง ระหว่างที่หาตั๋วอย่างเมามันนั้น ก็เข้าไปตั้งกระทู้ที่พันทิพด้วย เพราะทีแรกคิดไว้จะนอนที่สนามบินที่นิวยอร์คซักคืน จะได้ประหยัดค่าที่พัก ตั้งกระทู้ถามว่าเคยมีใครนอนที่สนามบินบ้างมั๊ย นอนได้มั๊ย มีตำรวจมาไล่ โน่นนี่บ้างมั๊ย คำถามของเราตั้งชัดเจนเป็นข้อๆ ตอบไม่ยาก แต่ก็มีหลายคนเหลือเกินเข้ามา แสดงความเห็นว่า อย่านอนเลยค่ะ เป็นผู้หญิงเดินทางคนเดียวบ้างล่ะ อะไรบ้างล่ะ หรือไม่ก็ให้ความเห็นว่า รอให้มีเงินกว่านี้แล้วค่อยไปบ้างล่ะ  ที่ไม่ได้ตอบคำถามเรา เข้าใจว่าคนเหล่านั้นหวังดีค่ะ แต่เราเข้าไปถามคำถาม ไม่ถามความเห็น หลายครั้งเหมือนกันที่เราเข้าไปตั้งกระทู้ถามคำถามเป็นข้อ ๆ เพื่อความชัดเจนในคำตอบ ระบุเลยว่า มีใครเคย .... บ้างมั๊ยคะ มันก็น่าจะชัดเจนพอนะ (อืม นี่เป็นอีกเรื่องที่น่าเอาแตกย่อย เดี๋ยวไปตั้งเป็นอีก blog ดีกว่า ^_^)

จนกระทั่งไปได้ตั๋วราคาพอคบได้กับสายการบิน TB Air Portugal ในราคา 478 ปอนด์ แต่ต้องแวะที่ Lisbon ด้วยความดีใจกดซื้อทันที แล้วค่อยมานั่งดูรายละเอียด ฝันก็เป็นจริงค่ะ (คืออีกพักนึีงจะกลายเป็นฝันร้ายในสนามบิน) อิฉันได้แวะที่ Lisbon 16 ชั่วโมง ดีจังได้เที่ยวฟรีขึ้่นมาอีกประเทศนึง จึงทำการจ่ายเงินโดยไม่คิดหน้าคิดหลัง หุหุ  เมื่อชำระเงินเป็นที่เรียบร้อย ก็ค่อยๆ มานั่งดูรายละเอียดของตั๋ว ก็พบว่าไอ้ 16 ชม ที่อิฉันจะได้เที่ยว Lisbon ฟรีๆ เนี่ย เครื่องน่ะจะไปถึงลิสบอนตอนหนึ่งทุ่ม โชคดีนักหนาที่หน้าร้อนเมืองฝรั่งเค้ามืดช้า แต่เราก็ต้องรีบออกไปเที่ยว รีบเที่ยว รีบกลับมานอนสนามบิน


วันเดินทาง


ล้อหมุนจากบ้านไปขึ้นรถไฟ เพื่อจะไป Gatwick Airport


ถึงสนามบิน เดินเล่น รอเครื่อง ถึงลิสบอน รีบเดินไป tourist information เพื่อจะถามการเดินทางเข้า ลิสบอน เพราะไม่ได้ทำการบ้านมาจากบ้านเลย เพราะแค่เดินเล่นไม่กี่ชั่วโมง แล้วก็ต้องกลับมานอนที่ airport


ภาพตัดกลับมาในสนามบิน ฝันร้ายตัวจริง เพราะในสนามบิน ไม่ค่อยมีคนใช้บริการนอนเลย ดูเหมือนน่าจะสบายเนอะ ไม่ค่อยมีคน ก็ปลอดภัยไประดับนึง แต่นั่นไม่ทำให้นอนได้ เพราะภายในสนามบินมันสว่างมาก ไอ้ตรงที่มืดมันก็มีน่ะนะคะ แต่มันก็นะกลัวคน และอีกอย่างที่ไม่อยากให้ลืมก็คือ เสียงแม่บ้านทำความสะอาดพื้นตลอดคืน Smiley Smiley นอนก็ไม่หลับละ เดินดูเล่นมันซะว่ามีอะไรในสนามบินบ้าง เดินไปหาที่นอนไป ไม่ได้อะไรซักอย่าง เพลียมากการไม่ได้นอนทั้งคืนนี่ ทรมานจริงๆ


จนกระทั่งในที่สุดก็ได้ขึ้นเครื่อง ซึ่งกว่าจะได้ขึ้นเครื่องก็แทบแย่ คิดว่าจะไม่ได้ไปซะแล้ว อเมริกา ปัญหาเกี่ยวกับวีซ่า ซึ่งจะไปเล่าให้ฟังในอีกตอนละกัน (ถ้าหากจะมีคนอยากอ่าน Smiley) เครื่องรอบนี้กลายเป็น Continental Airline ซึ่งเราปักหมุดไว้ว่า คงไม่ใช้บริการกันอีกแล้ว (การบินไทยคะ คุณมีคู่แข่งที่บริการแย่กว่าคุณหลายขุมเลยค่ะ ยินดีด้วยค่ะ แต่เรื่อง inflight entertain เราให้คุณ 0 นะคะ การบินไทยขา อย่าโกรธกัน)


เรื่องบริการเราให้สายการบินนี้ไปซัก 1/10 ละกันนะ ส่วนเรื่อง inflight entertainment ชั้นให้เธอซัก 6 ละกัน เพราะเธอยังแพ้ Emirate, Etihad, Eva, British etc.


น้ำชักเยอะและแฮะ กว่าจะถึงบอสตันได้ อ่ะ ภาพตัดกลับมาที่ Newark airport เนื่องจากสนามบินนี้อยู่ใน New Jersey ซึ่งอิฉันต้องนั่งรถไปที่ NY Penn stn ก่อนออกจาก Newark airport อิฉันก็พยายามติดต่อกับเพื่อนรุ่นน้อง ที่ก่อนมาเราสองคนได้นัดกันไว้ว่าเราจะเจอกันที่แถวๆ New York penn station ซึ่งน้องบอกว่าถ้าถึง Newark airport แล้วให้โทรหาน้องจะออกจากบ้านแล้วมาเจอกัน แต่อิฉันกลับไม่มีเหรียญโทร ขอแลกใครก็ไม่มี เนทก็ใช้ไม่ได้ แถมเวลานัดก็เลยมาเป็นชั่วโมงๆ ก็ได้แต่ลุ้นว่าขอให้น้องรอ ณ จุดนัดพบ (ซึ่งก็คือ หน้า Hsbc บนถนน 8 ave) โชคดีที่ปากของอิฉันคือ map จึงไม่หลง Smiley Smiley และเจอกับน้องผู้ซึ่งรอคอยอย่างจดจ่อ  เราสองคนก็ไปกินเป็ดน้ำเยอะ (ห้ามผวน) กันที่ China Town พร้อมชักภาพร่วมกันเล็กน้อย ก่อนที่จะเดินเข็นกระเป๋าไปขึ้นรถของ Lucky Star


รถทัวร์ Lucky Star ใช้เวลาเดินทางอีก 4 ชั่วโมง บนรถก็บังเอิญทำความรู้จักกับน้องชาวฟิลิปปินส์ ที่เติบโตในอเมริกา คุยกันโน่นนี่ น้องก็ถามว่าทำไมยูพูดมีสำเนียงบริติชล่ะ (ดีใจโพดๆ ละเว้ยเฮ้ย ไอ้ที่อยู่มาสิบกว่าปี ไม่เสียหลาย) ก็เลยบอกว่าชั้นมาจากลอนดอน พร้อมเล่าให้ฟังถึงวีรกรรมการเดินทางจากลอนดอน น้องถึงกับอึ้งไปเล็กๆ กับความตระหนี่ของเรา Smiley น้องคงเริ่มเป็นห่วง เพราะเราถึงบอสตันกันประมาณห้าทุ่ม น้องเลยถามว่าจะไปที่พักอย่างไร โชคดีที่เพื่อนเลิกงานและจะขับรถมารับที่ Bus station น้องเลยเดินมาส่งให้ที่จุดที่เพื่อนจะต้องมารับเรา


ในที่สุดก็ถึงบ้านเพื่อนเสียที กัีบเวลาที่ใช้ทั้งหมดสิริร่วม 2วันครึ่งเท่านั้นเองค่ะ ไม่มากมายอะไร กับความงกนิดๆ หน่อยๆ ที่จะเก็บเงินมาช็อบ ณ 4 Julyแทนตั๋วบินตรง London - Boston Smileyสุดท้าย ขอบคุณทุกท่านที่ทนอ่าน หน้าหนึ่งของบันทึกการเดินทางอันค่อนข้างทรหด ถ้าเมื่อไรที่่ว่างๆ จะมาเล่าวีรกรรม การเดินทางคนเดียวโดยไม่มีกระเป๋าเดินในยุโรป 3 สัปดาห์ หรือแม้แต่การเดินทางกับเพื่อนสองคน แล้วอิฉันโดนสอยกระเป๋าพร้อม passport ที่อิตาลี ก็เจอมาแล้ว ให้อ่านกันนะคะ


จบค่ะ เก็บหมอน เก็บเสื่อ เก็บปลาหมึก กลับบ้า่นได้ สวัสดี
Free TextEditor
Create Date : 16 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 16 พฤศจิกายน 2554 17:31:17 น. 2 comments
Counter : 1295 Pageviews.

 
น่าไปนานๆเนอะ


โดย: gutswallow วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 เวลา:2:50:07 น.  

 
สวัสดีค่ะ 2วันครึ่งคือเวลาเดินทางค่ะ จาก London to Boston ค่ะ


โดย: prajoa วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 เวลา:19:13:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

prajoa
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add prajoa's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.