ให้รักก็ได้ ให้ร้ายก็เป็น

Valentine's Month


 
Tequila_Punch
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ให้รักก็ได้ ให้ร้ายก็เป็น
เลี้ยงดี ดูแลด้วยรักก็จะเป็นลูกแมวเชื่องๆ น่ารัก น่าเอ็นดู
เลี้ยงไม่ดี ทิ้งๆขว้างๆไม่ใส่ใจจะกลายร่างเป็นเสือตะปปหนังหลุด โหดเนาะ
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2551
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
17 ธันวาคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Tequila_Punch's blog to your web]
Links
 

 

แจ้งข่าวให้ทั่วถึงนี่มันเปลืองงบประมาณมากหรือไง ???

น้ำไม่ไหล !!! ไม่แจ้งล่วงหน้าอยากจะตัดก็ตัด เดือดร้อนไปตามๆกัน เมื่อสักประมาณปีที่แล้วเหตุการณ์น้ำประปาไม่ไหลบริเวณ ม.ใหม่ เป็นเวลาหลายวันแต่ก็ยังมีการประชาสัมพันธ์ล่วงหน้า มีรถมาประชาสัมธ์บริเวณชุมชนโดยเฉพาะ บ้านท่าขอนยาง - ขามเรียง ซึ่งเป็นบริเวณที่มีหอพักจำนวนมากและเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัย ให้ประชาชนมีการเตรียมตัวรองน้ำไว้สำหรับใช้อุปโภคบริโภค ประกาศช่วงเวลาที่น้ำจะหยุดไหล และเวลาที่จะปล่อยน้ำให้ประชาชนได้รองไว้ใช้ และเจ้าของหอยังปิดประกาศให้คนในหอได้เตรียมตัวอีกทาง ทำให้ไม่เดือดร้อนเท่าที่ควร ยังสามารถมีน้ำไว้ใช้อุปโภคบริโภค หนักสุดๆคงไม่พ้นเด็กหอทั้งหลายต้องไปอาบน้ำหอเพื่อนบ้าง ไปขนน้ำมาจากที่อื่นเองก็มี ช่วงนี้กิจการเกี่ยวกับน้ำกินน้ำใช้รุ่งสุดๆ ส่วนตัวของเราเองหลังจากมีบทเรียนจากเหตุการณ์นี้มาหลายรอบ ได้เตรียมถังน้ำขนาด 200 ลิตรมาไว้สำหรับรองน้ำ แม่ยังถามว่าเอาไปทำไม เลยต้องบอกเหตุผลไป อยากจะบอกว่ามันกินเนื้อที่ในห้องน้ำมากๆแต่ก็ต้องทำใจดีกว่าไม่มีน้ำจะใช้ แต่ก็ยังไม่พอใช้จำเป็นต้องซื้อน้ำแบบเป็นถังเปลี่ยนอีก 4 ถังมาไว้ในห้อง น้ำแบบขวดพลาสติกขาวขุ่นอีก 2-3 โหลมาไว้สำหรับดื่ม น้ำช่วงนี้ต้องประหยัดสุดๆ ซักผ้าเลิกพูดถึงไปได้เลยน้ำจะกินจะอาบยังไม่ค่อยพอเลย ผ่านจากเหตุการณ์นั้นมาด้วยความลำบาก นี่แค่ไตรภาคแรกมาต่อที่ไตรภาคสองบ้าง เริ่มจากคืนวันที่ 12 ธ.ค.ที่ผ่านมา เตรียมตัวจะอาบน้ำตอนกลางคืน เปิดน้ำดู กล้วยทอด!!! น้ำไม่ไหลคะพี่น้อง ตายละมีน้ำที่รองไว้ใช้ประจำแค่ กะละมังเดียว ไอ่ถัง 200 ลิตรที่มีไว้ใช้รองน้ำมันก็แตกที่ก้นถังไปนานแล้วแต่ยังเก็บไว้ดูต่างหน้า จะอาบหน้าสระผมยังงัย ตัดสินใจอาบน้ำอย่างเดียวใช้น้ำประหยัดสุดๆแค่ 2-3 ขัน ส่วนผมที่ไม่ได้สระมา 3 วันช่างหัวมันไปก่อนเอาแป้งเด็กโรยๆให้หายมันแก้ขัดไปก่อน เก็บน้ำไว้ใช้เวลาฉุกเฉินดีกว่า รอจนกระทั่งเช้า จนเย็นน้ำก็ยังไม่ไหล ตัดสินใจไปสระผมที่ร้านหน้าหอเพราะทนคันไม่ไหวแล้ว ตกกลางคืนน้ำก็ไหลแล้ว รอดตายไปอีกหนึ่งหน ยัง ยังไม่หมดมาต่อวันที่ 16 ช่วงเช้าทั้งน้ำไม่ไหลไฟก็ยังดับครบสูตรสุดๆ เสียงคนในหอโวยวายจะอาบน้ำกันยังงัย โดยเฉพาะพวกที่มีเรียนตอนเช้าทำเอาวุ่นวายกันไปพักใหญ่ๆ คงไม่ต้องบอกหรอกนะทำยังงัยกันเรื่องอาบน้ำ สักประมาณเที่ยงๆ ไฟมาแล้ว แต่น้ำยังไม่ไหล เริ่มเครียดมีน้ำอยู่ครึ่งกะละมัง ทนอยู่จนเย็นๆใช้วิธีเช็ดตัวเอา แบบประหยัดสุดๆ ลงไปถามเจ้าของหอเรื่องน้ำ ไม่ได้ไปต่อว่าเรื่องน้ำไม่ไหล แต่ไปถามว่าประปาเค้าแจ้งหอต่างๆ บริเวณนี้ให้ทราบก่อนหรือเปล่าว่าน้ำจะไม่ไหล ผลคือ เปล่าเลยไม่มีการแจ้ง ไม่มีรถหรือเสียงตามสายแจ้งข่าวนี้ อยู่ดีๆน้ำก็หยุดไหลไปเฉยๆ แต่เจ้าของหอก็ไม่ได้นิ่งนอนใจพยายามติดต่อขอน้ำจาก อ.บ.ต. มาให้เด็กในหอได้ใช้กัน แต่อ.บ.ต.ก็โยนเรื่องไปโยนเรื่องมา สรุปไม่มีน้ำได้ใช้ สักพักเจ้าของร้านถ่ายเอกสารหน้าหอวิ่งมาบอกเจ้าของหอว่า เค้าโทรไปถามประปาแล้วว่าน้ำจะไม่ไหล 3 วันทั้งในเขตเมืองและม.ใหม่ด้วย โอ้วแม่เจ้า กรุซวยแล้ว ขออย่าให้ปวดท้องเข้าห้องน้ำช่วงนี้เลย เดินกลับขึ้นห้องด้วยหัวใจแตกสลาย สักพักเจ้าของหอมาเคาะประตูห้องบอกว่าคืนนี้น้ำจะไหลให้เตรียมรองน้ำไว้ใช้ แล้วเจ้าของหอก็ต้องไปเคาะประตูทุกห้องบอกข่าว แบบโคตรซึ้งเลยเจ้าของหอดูแลดี แกก็อายุเยอะแล้วอ่ะ

ได้ยินแบบนั้นแล้วรีบไปหาซื้อแผ่นที่ใช้ปะถังน้ำมาคะ เจ้าของร้านก็แนะนำดีเหลือหลาย ใจดีอีก เลยคุยกันยาว ได้เวลากลับห้องมาจัดการปะถังไว้รองน้ำ น้ำไหลประมาณช่วงตี 2 ได้มั่ง แค่กๆ พรวด เสียงน้ำไหลประมาณคนขากเสลด ไหลอยู่แบบนี้เป็นพักๆ เลยได้โอกาสซักผ้าที่แช่ทิ้งไว้ กว่าจะเสร็จเรียบร้อนก็ตี 5 แล้ว ช่วงเช้าน้ำก็ไหลให้ได้อาบถึงช่วงสายๆ เพราะที่หอทุกหอจะมีระบบสำรองน้ำ ซึ่งหอก็สำรองน้ำให้เต็มถังแล้วตั้งแต่เมื่อคืนที่ ไหล เลยมีน้ำได้ใช้อาบกันตอนเช้า วันนี้วันที่ 17 เวลาสักประมาณ 1 ทุ่มเศษๆ ลองเข้าเว็บของประปาส่วนภูมิภาค ก็เจอนี้เลย

ข่าวประกาศปิดน้ำ : สำนักงานประปาเขต 6 ขอนแก่นเรื่อง : สำนักงานประปามหาสารคาม ประกาศหยุดจ่ายน้ำชั่วคราว

สำนักงานประปามหาสารคาม ประกาศหยุดจ่ายน้ำชั่วคราว
ด้วย สำนักงานประปามหาสารคาม มีความจำเป็นต้องตัดประสานท่อเมนจ่ายน้ำประปา ขนาด 500 มม. บริเวณหน้าโรงกรองน้ำ สำนักงานประปามหาสารคาม ถนนนครสวรรค์ ตำบลตลาด อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม โดยจะดำเนินการในวันที่ 3 ธันวาคม 2551 ตั้งแต่เวลา 10.00 ถึง 16.00 น. ซึ่งการตัดประสานท่อเมนดังกล่าวจะส่งผลให้น้ำประปาไหลอ่อน และบางพื้นที่อาจจะไม่ไหล โดยพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ มีดังนี้.-

1. พื้นที่จ่ายน้ำในเขตเทศบาลเมืองมหาสารคามและ พื้นที่โดยรอบ
2. พื้นที่จ่ายน้ำในเขตเทศบาลตำบลโคกพระ, เทศบาลตำบลขามเรียง, เทศบาลตำบลท่าขอนยาง อำเภอกันทรวิชัย
3. พื้นที่จ่ายน้ำในเขตเทศบาลตำบลบรบือ อำเภอบรบือ
4. พื้นที่จ่ายน้ำในเขตเทศบาลตำบลกุดรัง อำเภอกุดรัง
ทั้งนี้ขอให้ผู้ใช้น้ำในเขตพื้นที่ดังกล่าวข้างต้นได้โปรดสำรองน้ำประปาไว้ใช้ในช่วงที่น้ำประปาไม่ไหล ซึ่ง สำนักงานประปามหาสารคาม จะเร่งดำเนินการตัดประสานท่อให้แล้วเสร็จโดยเร็วที่สุด และหากแล้วเสร็จจะทำการจ่ายน้ำประปาโดยทันที

ในการนี้ สำนักงานประปามหาสารคาม ต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ด้วย

งานประชาสัมพันธ์

กองปฏิบัติการ

สำนักงานประปาเขต 6

โทรศัพท์ 0 4323 7171 ต่อ 46

โทรสาร 0 4323 7171 ต่อ 42

รายงาน
วันที่ประกาศ : 02/12/2551 [13:18 น.]

อืมนะ คือว่าข่าวอัพเดตจังเลยนะ การแจ้งข่าวห่วยแตกสิ้นดี ชาวบ้านรับรู้ข่าวเรื่องน้ำประปาไม่ไหลยังงัยรู้มั้ย

1. มีการแจ้งข่าวว่าน้ำไม่ไหลแค่ในตัวเมือง แล้วคนในตัวเมืองที่รู้ข่าวก็มาแจ้งญาติที่อยู่ม.ใหม่รู้อีกที ประชาสัมธ์แบบปากต่อปาก ป๊าด เหมือนโฆษณาใช้ดีแล้วบอกต่อเลยเนาะ

2. ชาวบ้านสำเหนียกด้วยตัวเอง ว่าเออน้ำประปามันไม่ไหล อยู่ๆดีก็ไม่ไหลแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย

3.ชาวบ้านต้องโทรไปถามประปาเองว่าทำไมน้ำไม่ไหล หลายคนโทรไปต่อว่าทำไม่มีการแจ้งล่วงหน้านึกอยากจะตัดก็ตัด ถึงตอนนี้เจ้าหน้าที่ที่มีหน้าที่รับโทรศัพท์ก็อย่ามาโอดครวญว่าต้องทำงานหนักรับสายที่โทรเข้ามาเรื่องน้ำไม่ไหล ต้องอธิบายซ้ำๆ โดนต่อว่าจากชาวบ้านไม่มีใครเห็นใจหรอกนะ

4.ข่าวจากเว็บของสำนักงานประปาส่วนภูมิภาคจะมีสักกี่คนที่มาคอยติดตามข่าวสารจากเว็บนี้ทุกวันคะ ตาสีตาสายายมียายมาเค้าเล่นเน็ตกันหรือเปล่า ถามหน่อยเถอะ

ทำไมไม่ประชาสัมพันธ์ทางอื่นบ้าง การใช้รถประกาศตามชุมชนแบบที่เคยทำ ทำไมไม่ทำหรือน้ำมันแพง ???

การแจ้งเจ้าของหอโดนตรงมีค่าใช้จ่ายมาก ??? ทั้งที่เมื่อก่อนแจ้ง แล้วเจ้าของหอบริเวณเดียวกันก็มีการแจ้งกันเองช่วยกันกระจายข่าว แล้วเจ้าของหอแต่ละหอก็มาแจ้งเด็กอีกที

หรือเราเข้าใจผิด เค้าประชาสัมธ์แล้วแถวที่เราอยู่แต่เราไม่รู้เรื่องเอง ไปมุดหัวอยู่ไหนมาไม่รับรู้ข่าวสาร เหอๆ ถ้ามาประชาสัมพันธ์จริงๆ คนแถวนี้คงไม่ต้องโทรไปถามประปาเองหรอก คงมีน้ำสำรองไว้ใช้แล้วละ

ช่วงเวลา 2 ทุ่มน้ำไหลแล้ว แต่ก็ต้องวัดใจกันว่าจะหยุดไหลอีกมั้ย เพื่อความไม่ประมาทยังต้องสำรองไว้ใช้อีกเผื่อน้ำไม่ไหลจะได้ไม่ต้องลำบาก และที่ยังคาใจคือ

เราประมาทเหรอที่ไม่ได้สำรองน้ำไว้ใช้อาบ สำหรับคนที่อยู่หอพัก
เราผิดที่ไม่ติดตามข่าวสารการไหลของน้ำประปาทุกวันเหรอ
การแจ้งข่าวทั่วถึงแล้วเหรอ คนในตัวเมืองรู้แต่คนที่อยู่รอบนอกไม่รู้เรื่องอะไรเลยมารู้ว่าประปาไม่ไหลก็ต้องเมื่อมันไม่ไหลแล้ว ทั้งที่บริเวณนี้ต้องมีการกระจายข่าวให้มากที่สุดเพราะมีหอพักนักศึกษา มหาวิทยาลัย ร้านอาหารจำนวนมาก

เอวัง ถังแตก ขอระบายหน่อยละกัน เหลืออดจริงๆกับประปา ขอบคุณเพื่อนๆทั้งหลายที่รับโทรศัพท์ฟังเราบ่นเรื่องน้ำไม่ไหล ขอบคุณพื้นที่แห่งนี้ที่ให้เขียนระบาย เหลืออีกอย่างคือเรียบเรียงคำพูดไปร้องเรียนในเว็บการประปาส่วนภูมิภาค เหอๆ
 

Create Date : 17 ธันวาคม 2551
2 comments
Last Update : 17 ธันวาคม 2551 23:16:54 น.
Counter : 296 Pageviews.

 

 

โดย: wbj 21 ธันวาคม 2551 16:16:48 น.  

 

ให้พวกทำงานประปาขอนแก่นลาออกให้หมดซ๊ะ บริหารงานให้ประปามีประสิทธิภาพไม่ได้ น้ำไม่ไหล ผลประโยชน์อยากได้ แต่การบริหารห่วยแตก!

 

โดย: คนทุกข์ IP: 125.26.138.196 1 พฤศจิกายน 2552 1:21:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.