Review : Item เกี่ยวกับรอยสิวที่ผ่านมาในชีวิต
  เนื่องจากว่าเป็นการรีวิวรวบผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับรอยสิวทุกอย่างที่เคยใช้มา ดังนั้นรูปภาพที่ใช้จึงเป็นภาพที่มาจากเน็ตล้วนๆ เพราะของจริงใช้หมดก็ปาทิ้งไป Y_Y
มาเริ่มกันเลยนะคะ

1. Ka Vitamin E Cream


ราคาที่ซื้อมา จำไม่ได้แล้วค่ะ จำได้ว่าถูกมาก
จากที่จำได้ ซื้อมาเพราะมันเป็นครีมวิตามินอีที่ราคาถูกมาก ซึ่งอย่างที่รู้ๆกันว่าวิตามินอีมีสรรพคุณด้านการลดเลือนริ้วรอยและให้ความชุ่มชื้น เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันผิวจากรอยไหม้ รอยแผล รอยเหี่ยวย่นได้ดี สรรพคุณมากมายหลายหลากมาก แรกๆที่เริ่มมีรอยสิวก็อดใจไม่ไหวไปสอยมาหลอดนึง
พอใช้ไปซักพัก สิ่งที่สัมผัสได้คือแทบไม่เกิดอะไรขึ้นกับใบหน้าเราเลย อาจจะชุ่มชื้น(มัน)ขึเนนิดๆ และด้วยความที่ครีมตัวนี้เนื้อค่อนข้างหนัก ดังนั้นจึงต้องล้างหน้าให้ดีเพราะมันอุดตันง่าย เป็นเหตุผลที่ทำให้เราเลิกใช้ครีมตัวนี้ไปโดยปริยาย
ให้คะแนน 1/10 ค่ะ ให้เพราะราคาถูกดี -*-

2. Ka White Spot Cream


ซื้อมาเพราะมันลดราคา(อีกแล้ว)จากเซเว่น เห็นคำว่าลดเลือนจุดด่างดำปุ๊บก็หยิบมาอ่านนู่นนี่นิดหน่อยก่อนจะตกลงปลงใจซื้อมาใช้
พอใช้แล้วมันให้อารมณ์เหมือนหน้าโดนพอก โดนโบกทับอะไรประมาณนั้น เนื้อมันหนัก(อีกแล้ว) จึงทำให้อุดตันง่ายเช่นกัน ที่สำคัญคือมันทำให้หน้าเราแลดูขาวขึ้นหลังทา และด้วยความที่เราเป็นคนหน้าขาวอยู่แล้วจึงไม่ชอบเพราะมันดูขาวเกินไป เรื่องจุดรอยดำรอยแดงจากสิวก็ไม่ช่วยเลยเช่นกัน จึงเลิกใช้ไปโดยปริยาย
ให้คะแนน 1/10 ตามตัวบนไป

3. Cybele Scagel


เป็นเจลแต้มสิวชื่อดังอีกตัว สอยมาจากร้านยาหลังจากหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตมาช่วงนึง
ด้สยความที่แบรนด์ของนางขึ้นด้วยคำว่า Sca(r) เลยคิดว่านางต้องเกิดมาเพื่อสิ่งนี้แน่ๆ เห็นราคาครั้งแรกตกใจนิดๆ หลอดจิ๊ดเดียวแพงมาก  แต่ก็ตัดใจซื้อมา
สการ์เจลมีสองสูตรคือสูตรทั่วไปกับสูตรสำหรับเด็ก ส่วนใหญ่แล้วคนจะนิยมสูตรทั่วไปมากกว่า(ก็แหงแหละ) แต่ถ้าดูส่วนประกอบดีๆ เรารู้สึกว่าสูตรสำหรับเด็กมีสารสำคัญเยอะกว่า ยืนคิดอยู่นานสุดท้ายก็เลือกเอาสูตรธรรมดามาลองใช้ก่อน
สิ่งที่พิเศษของนางคือนางมีส่วนประกอบของ Allium cepa 12% เลยทีเดียว! (และแน่นอน มีวิตามินอีด้วย)
ได้ยินมาเยอะเรื่องสรรพคุณของหอมแดงเกี่ยวกับสิวและรอยสิว ทั้งเอาน้ำหอมแดงสดๆมาทาบ้าง หายในหนึ่งคืนบ้าง(อันนี้ไม่รู้ว่าจริงไหม) แต่ด้วยเจ้าตัวนี้แหละที่ทำให้เราตัดสินใจหยิบมันมา
หลังจากใช้จนหมดหลอดไป(ประมาณ 2 เดือน)เราพบว่ารอยสิวของเราจางลงนิดหน่อยเท่านั้น
อย่างน้อยก็จางลงบ้างแหละนะ แต่ด้วยความที่มันจางลงเพียงนิดหน่อย...
เอาไป 6/10 โทษฐานหายช้าและใส่น้ำหอม

4. Hiruscar Postacneตัวนี้ซื้อมาเพราะโฆษณามันน่ารักดี บวกกับไม่รู้จะใช้อะไร
ราคาแพงจนน่าตกใจเช่นเคย แต่ก็ตัดใจซื้อเพราะเห็นว่านางชื่อดังพอสมควร แถวนางยังบอกว่า "ช่วยเรื่องหลุมสิว" อีกด้วย
ส่วนประกอบของนางยังคงมี Alium cepa เป็นหลักเช่นเคย และมีวิตามิน B3 เป็นตัวให้ความชุ่มชื้น ลักษณะเป็นเจลใสๆ มีกลิ่นแปลกๆนิดหน่อย(ใส่น้ำหอมด้วย) ทาเช้าเย็นทุกวันๆ...
จนหมดหลอด(ประมาณ 2 เดือนเช่นกัน) ค้นพบว่ารอยสิวใดๆจางลงเพียงเล็กน้อยอีกแล้ว T_T
แต่พวกรอยใหม่ๆจะจางลงไวเหมือนกัน เห็นผลภายในเวลาประมาณ 1-2 สัปดาห์ แต่ก็ยังช้าสำหรับเราอยู่ดี แถมหลุมสิวก็ยังคงเป็นหลุมอยู่เช่นเคย ดังนั้นจึงตัดขาดกับตัวนี้ไป
ให้คะแนน 6/10 เท่าๆ Scagel

5. Provamed Scar Zone


ตัวนี้ใช้ตามเพื่อนค่ะ มีขายตามร้านยาและเซเว่นบางสาขา
นางเป็นครีมขาวๆ เนื้อเบาบาง มีส่วนประกอบของ Alium Cepa สูงถึง 15% แต่นางบอกให้เราทาวันละ 3-4 ครั้ง ดังนั้นจึงมีการหยิบมาทาระหว่างวันขณะทานข้าวเที่ยง หรือหยิบมาทาเล่นตอนบ่ายๆ
เป็นครีมลดรอยสิวที่เราชอบมาก เพราะเราใช้หมดไปสามหลอด เราคิดว่ามันทำให้รอยสิวดูจางลงได้ไว(อาจเป็นเพราะทาบ่อย)และราคาไม่แพง ใช้ประมาณ 2 สัปดาห์ก็เริ่มเห็นผล แต่ก็ไม่ได้ทำให้หน้าเราใสสนิทปราศจากรอยสิวใดๆเนื่องจากรอยใหม่ๆก็งอกเงยขึ้นมาเรื่อยๆ
ตัวนี้ให้คะแนน 8/10 อาจจะวนกลับมาใช้อีกครั้งค่ะ

6. Provamed Scar Zone Advance Cream


เขาบอกว่าตัวนี้เป็นสูตรปรับปรุงของตัวข้างบน สิ่งที่อัพคือการใส่สารที่ทำให้การออฟฤทธิ์ไวขึ้น เห็นผลไวขึ้น ไม่ต้องทาบ่อยเท่าเดิม และราคาที่เพิ่มขึ้น
หลังจากเราใช้มาได้ระยะหนึ่ง เราคิดว่ามันไม่ได้เห็นผลเร็วขึ้นเวอร์ๆ รึเร็วขึ้นมากมายหากเทียบกับตัวเก่า แต่อาจเป็นเพราะเราทาแค่วันละสองครั้ง เช้า-เย็น ก็ได้ที่ทำให้ไม่ค่อยเห็นผลเร็วเท่าเดิม(แต่วิธีใช้ก็บอกให้ทาแค่สองครั้ง) คิดไปคิดมา ใช้ตัวเดิมน่าจะคุ้มกว่าเพราะราคาถูกกว่ามาก
ให้คะแนน 7/10 ค่ะ

7. Smooth E Acne Scar Serum


ตัวนี้สอยมาจากร้านยาด้วยความที่อยากลองของใหม่ค่ะ
เป็นอะไรที่เราชอบมากกกก เพราะเห็นผลไวค่ะ ราวๆ 2 สัปดาห์ก็เห็นได้ชัดว่ารอยจางลง ส่วนประกอบของนางมี Alium Cepa เช่นเคย แต่เพิ่ม cephalin ขึ้นมา ดังนั้นพอเอาไปแต้มสิว บางทีสิวก็ยุบด้วย(อันนี้ไม่มั่นใจว่ามโนเองมั้ย) แต่ราชอบมาก ติดที่ราคาแพงมาก TT ได้หลอดจิ๊ดนึง ใช้แปปๆก็หมดแล้ว
ให้คะแนน 9/10 หักที่ราคาแพง และอาจจะวนกลับมาใช้อีก

8. Smooth E Cream

เธอคือครีมวิตามินอีพื้นฐาน เป็นครีมวิตามินอีตลอดกาล
รักตกหลุมรัก Smooth E เพราะความอ่อนโยนและผลของการใช้นี่แหละ ตัวนี้อาจจะไม่ได้เกิดมาเพื่อรอยสิวโดยเฉพาะ สำหรับเรามันออกจะไปทางชุ่มชื้นมากกว่า แต่ก็อดใจไม่ไหวที่จะเอามาโปะในหมวดนี้เพราะนางแอบช่วยเรื่องรอยสิวนิดๆเหมือนกัน สำหรับใครที่ไม่มีปัญหาพวกรอยสิวมาก อยากได้ครีมที่ใช้ไปเรื่อยๆ ให้ความชุ่มชื้นก็แนะนำตัวนี้นะ ถ้าหน้าของเราหมดปัญหาสิวก็คงจะกลับมาใช้ตัวนี้แหละ
ให้คะแนน 9/10 ครีมราคาไม่แพงและดีที่มีในโลก

9. Avene Cleanance K 


เอเวนเป็นผลิตภัณฑ์จากฝรั่งเศสค่ะ ตัวนี้เราได้มาเป็นเทสเตอร์
ปกติแล้วผลิตภัณฑ์ของเอเวนที่เด่นๆคือสเปรย์น้ำแร่มากกว่า(ซึ่งเราได้เทสเตอร์ตัวนี้จากการที่ไปซื้อสเปรย์น้ำแร่นี่แหละ) วิธีใช้คือทาวันละครั้งหลังล้างหน้าหรือเช็ดโทนเนอร์ พูดง่ายๆคือหลังการทำความสะอาดหน้า ต้องทาตัวนี้เป็นตัวแรกเท่านั้น เขาแนะนำมาว่าหลังล้างหน้าก็ฉีดสเปรย์น้ำแร่ ทิ้งไว้ 2-3 นาทีแล้วใช้สำลีเช็ดออก(เปรียบเสมือนลงโทนเนอร์) จากนั้นก็ให้ทาตัวนี้ เนื้อครีมสีขาวเบาๆ ซึมง่าย หลังจากนั้นค่อยลงเซรั่มหรือโทนเนอร์ 
เราใช้ราวๆ 1 สัปดาห์ก็เริ่มเห็นผลแล้วค่ะว่ารอยสิวจางลง แบบเห็นได้ชัดว่าจางลง รู้สึกแปลกใจมากเพราะไม่คิดว่าแบรนด์ของเอเวนจะเป็นอะไรที่ใช้แล้วเห็นผลในทางนี้ด้วย สรุปแล้วปลื้มมาก ถ้ามีโอกาสจะกลับไปซื้อตัวนี้มาใช้ค่ะ ตอนนี้เห็นมีขายในร้าน Boots บางสาขา หาซื้อค่อนข้างยาก
ให้คะแนน 9.5/10 

10. Oriental Princess Lumino Complex Expert White Spot Treatment


ซื้อมาเพราะสมัยนั้น OPS จัดโปรอยู่ เหลืออันนึงราวๆสองร้อยกว่าก็เลยสอยมาลองซะเลย
เนื่องจากใช้เมื่อนานมาแล้ว จึงจำไม่ค่อยได้เกี่ยวกับพวกส่วนประกอบ จำได้แต่เป็นเนื้อครีมขาวๆ ดูเหมือนหนัก แต่พอทาแล้วไม่หนัก ซึมง่าย ทาแล้วนวดวนเบาๆให้ความรู้สึกดีหน่อยๆ
แต่... รอยสิวไม่เห็นจางเลยอ่ะ.... 
เนื่องจากไม่เห็นผลใดๆจึงจบลงที่หลอดแรกค่ะ เป็นอะไรที่ใช้แล้วไม่มีปฏิกิริยาใดๆ ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลย
ให้คะแนน 3/10 ให้เพราะชอบแพ็คเกจ(?)

11. Dr.Somchai Acne Repair Cream


หลอดจิ๊ดๆ ราคาเหยียบร้อย TT
แต่ด้วยความที่เราชอบโฟมล้างหน้าของ ดร.สมชายอยู่ ก็เลยลองสอยมาใช้
ปรากฎว่าตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่เห็นผลไวนะคะ เป็นเนื้อครีมขาวๆที่ไม่หนักหน้า ใช้ไม่นาน ราวๆ 1-2 สัปดาห์ รอยสิวก็เริ่มจางลงแล้ว แอบชอบอยู่เหมือนกัน แต่ที่น่าเสียดายคือหลอดเล็กมาก และราคาก็ค่อนข้างสูง ดังนั้นจึงเป็นไว้เป็นทางเลือกอีกตัวค่ะ
ให้คะแนน 8/10 อาจจะกลับมาใช้อีกครั้ง

10. Oriental Princess Perfection White&Firm Dark Spot Treatment


เป็นตัวเดียวที่เอารูปจากตัวเองลงเพราะกำลังใช้อยู่
ซื้อมาเพราะตอนนี้ OPS กำลังมีโปรโมชั่นซื้อผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับใบหน้าชิ้นที่ 2 ลด 50% ค่ะ โดนเชียร์ให้ซื้อตัวนี้ เขาบอกว่ามันดีกว่าตัวสีฟ้าที่เคยซื้อไป เหมือนกับว่าเกิดมาเพื่อรอยดำรอยแดงบนใลหน้าโดยเฉพาะ เราาก็มึนๆซื้อมาเลย ราคาหลอดนึงเกือบ 600 แน่ะ
หลังจากใช้มาราวๆ 1 สัปดาห์ เริ่มเห็นผลค่ะว่ารอยสิวดูจางลง และถึงจะราคาแพง(มากๆ)ก็จริง แต่ปริมาณก็ได้เยอะเหมือนกันหากเทียบกับตัวที่ผ่านมา ดังนั้นเราน่าจะใช้มันไปได้อีกนาน ละผลในระยะยาวก็ยังเห็นไม่ชัดเพราะเพิ่งใช้(ฮ่าๆ) ที่แน่ๆคือชอบค่ะ เนื้อครีมสีขาวลื่นๆ มีกลิ่นหอมนิดๆ และมีส่วนประกอบของ coconut อยู่ ไม่มั่นใจว่าช่วยเรื่องอะไร แต่ทำให้เรารู้สึกคล้ายเอากะทิทาหน้า (อันนี้คิดไปเอง)
ให้คะแนน 8/10 ค่ะ อาจไม่ใช้อีกเพราะมันแพงมาก

ในครั้งนี้ก็ขอจบเท่านี้ก่อนแล้วกันค่ะ เพราะคิดว่ามันยาวมาก(กกกกก)แล้ว เนื่องจากเราเป็นคนที่มีปัญหาสิวเยอะมาก ดังนั้นผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับรอยสิวและสิวจึงมากตามไปด้วย ที่นำมารีวิววันนี้ก็ไม่มั่นใจว่าหมดรึยัง ถ้านึกออกหรือใช้อะไรใหม่ๆก็จะทยอยเอามารีวิวเรื่อยๆค่ะ
โอกาสหน้าจะเอาพวกครีมแต้มสิว เจลแต้มสิวที่ใช้มารีวิวบ้างนะคะ
ขอบคุณค่ะ :)Create Date : 09 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 9 พฤศจิกายน 2556 21:23:29 น.
Counter : 15485 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13โลกของไดโนเสาร์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]Group Blog
พฤศจิกายน 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30