Home, แจ้งลิงค์เสีย-ติชม-สอบถาม ตรงนี้เท่านั้น, ตั้งเวปเป็นหน้าแรก
วิตามินดี ช่วยชีวิตผู้ป่วย มะเร็งปอด

วิตามินดีช่วยชีวิตผู้ป่วยมะเร็งปอด

ทราบหรือไม่ว่า ? วิตามินดี สามารถช่วยชีวิตผู้ป่วยเป็นมะเร็งปอดได้ !

ข้อมูลจาก สถาบันมะเร็งแห่งชาติ ระบุว่า มะเร็งปอด เป็น มะเร็ง ที่พบในชายไทยมากเป็นอันดับสองรองลงมาจาก มะเร็งตับ และ สาเหตุ ส่วนใหญ่เกิดจากการ สูบบุหรี่ ติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน

ดังนั้น นอกจากผู้เป็นมะเร็งปอดจะต้องดูแลสุขภาพด้วยการรับประทานอาหารและการ ออกกำลังกาย เพื่อสร้างภูมิต้านทานแล้ว การทานวิตามินดีเสริมยังสามารถช่วยให้ผลการรักษาได้ผลดียิ่งขึ้น

การค้นพบโดยคณะนักวิจัยจาก คณะแพทยศาสตร์ และ คณะสาธารณสุขศาสตร์ แห่งมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด สหัฐอเมริกา ได้ศึกษาข้อมูลผู้ป่วยเป็นมะเร็งปอดจำนวน 456 คน ที่ได้รับการผ่าตัดในระยะแรก ตั้งแต่ปี พ.ศ.2535 ถึง พ.ศ.2543

พบว่ากลุ่มที่ได้รับวิตามินดีในระดับสูงจะมีอัตรารอดเกิน 5 ปีถึงร้อยละ72 ถ้าเปรียบเทียบกับกลุ่มที่ได้รับวิตามินดีน้อยกว่าจะมีอัตรารอดเพียงร้อยละ 29

ส่วนสาเหตุนักวิจัยให้เหตุผลว่า วิตามินดีสามารถช่วยยับยั้งการเพิ่มจำนวนของ ก้อนเนื้อร้าย ได้ จึงทำให้ผู้ป่วยมีอัตรารอดชีวิตสูง

การซื้อวิตามินดีมารับประทาน เป็นเรื่องที่เกินกำลังทรัพย์ อาจเลือกไปใช้วิธีการรับประทานปลาหรือ น้ำมันตับปลา ร่วมกับการออกกำลังกายท่ามกลางแสงแดดอ่อน ๆ ในยามเช้า จะช่วยให้ร่างกายสังเคราะห์ วิตามินดีออกมาได้มากขึ้น

เดลินิวส์
Create Date : 12 มีนาคม 2550
Last Update : 12 มีนาคม 2550 23:50:24 น. 9 comments
Counter : 1359 Pageviews.

 
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจริงเฉพาะในบริเวณที่มีแสงแดดน้อยๆ (ซึ่งในตัวงานวิจัยอ้างอิงถึง เมือง Boston ในหน้าหนาว) ร่วมกับการได้รับอาหารที่มีวิทามินดี น้อย

ในตัวงานวิจัยก็สรุปว่า ระดับของวิทามินดี ที่มีในร่างกายก่อนที่จะเข้ารับการผ่าตัด มีผลสัมพันธ์กับอัตราการรอดชีวิต

ไม่ได้หมายความว่า คนที่เป็นมะเร็ง แล้วไปกินวิทามินดีเพิ่มขึ้น จะช่วยได้แต่อย่างใด


โดย: Marquez วันที่: 14 มีนาคม 2550 เวลา:10:41:36 น.  

 
"ส่วนสาเหตุนักวิจัยให้เหตุผลว่า วิตามินดีสามารถช่วยยับยั้งการเพิ่มจำนวนของ ก้อนเนื้อร้าย ได้ จึงทำให้ผู้ป่วยมีอัตรารอดชีวิตสูง "

เป็นผลการวิจัยของฮาร์วาร์ด โอกาสรอดกรณีเข้ารับการผ่าตัด
ส่วนตัวผมว่า กรณีปกติ(ไม่ผ่าตัด) ก็น่าจะเป็นแนวเดียวกัน คือยับยั้งการเพิ่มของเนื้อร้ายเหมือนกัน


โดย: ต่อตระกูล วันที่: 16 มีนาคม 2550 เวลา:9:58:13 น.  

 
การทดลองไม่ได้ศึกษาถึงกรณีของการที่ไม่ผ่าตัดครับ
ถ้ามีโอกาสชองไปหามาอ่านดูบ้างก็ดีนะครับ


โดย: Marquez วันที่: 16 มีนาคม 2550 เวลา:15:02:38 น.  

 
คงไม่แล้วละครับ ไม่ถนัดทางด้านนี้น่ะ ได้แค่งู+ปลา ไว้จะตามไปที่บล๊อคครับ


โดย: ต่อตระกูล วันที่: 22 มีนาคม 2550 เวลา:20:18:44 น.  

 
ดูข้อมูลดีๆมีประโยชน์จากประสบการณ์ตรงของผู้ป่วยได้ที่//www.winnerwineworld.co.th/webpages/checkformember.php
สอบถามเพิ่มเติมติดต่อ 08-5959-8808 หรือ tanayod.ch@gmail.com


โดย: แพทย์ทางเลือก IP: 203.150.234.14 วันที่: 29 มีนาคม 2550 เวลา:15:18:50 น.  

 
อยากทราบว่าวิตามินดีมีผลต่อโรคมะเร็วที่ลำไส้ใหญ่หรือเปล่าคะ ช่วยอธิบายให้ละเอียดได้ไหมคะดิฉันต้องการเอาไปทำโครงงานวิจัยส่งอาราย์นะคะ ขอบคุณนะคะ


โดย: ตุ๊กตาคะ IP: 61.7.166.62 วันที่: 28 ตุลาคม 2550 เวลา:12:50:42 น.  

 
นวัตกรรมใหม่เพื่อสุขภาพและผิวพรรณด้วยน้ำมันจมูกข้าว ผลิตภัณฑ์มาตรฐาน World Class ที่ได้การรับรองมาตรฐานการผลิต GAP และ GMP จากองค์การอนามัยโลก ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยล่าสุดของโลก เลขที่อย.11-1-32732-1-0082 และได้ใบสำคัญต่างๆ ได้แก่ ใบทะเบียนการค้า(สคบ.) ใบรับรองฮาลาล หนังสือรับรองจากศูนย์วิจัยมะเร็งแห่งชาติ ใบจดทะเบียนธุรกิจการค้า ใบสิทธิบัตรปัญญาประดิษฐ์ หนังสือรับรองการผลิตสินค้าจากกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งเป็นผลงานจากหมอศิริราช พญ.สมฤดี เอื้อสุดกิจ
น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว เป็นน้ำมันที่ได้จากกระบวนการพิเศษในการสกัดเอาสารสำคัญที่มีประโยชน์นานาชนิด ซึ่งมีอยู่ในเยื่อหุ้มเมล็ดข้าว (Seed Membrane Layer) และจมูกข้าว (Rice Germ) จึงอุดมด้วยสารสำคัญทางธรรมชาติ และมีคุณค่าสูงต่อร่างกายหลายชนิด

อมตะ ออไรซา มีคุณค่ามหาศาลสำหรับคุณ"
ส่วนประกอบที่สำคัญ :
ใน 1 แดปซูล ประกอบด้วย น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว 500 มก.(68.31%) ให้กรดโอเลอิก 205 มก., แกมมาออรีซานอล 707 มก., วิตามินอี 0.68 มก. ในรูปโทโคพีรอล และ โทโคไทรอีนอล

วิธีใช้ รับประทานวันละ 2 แคปซูล

น้ำมันจมูกข้าวมีสารอาหารต่างๆที่จะ
-ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดมะเร็ง
-ป้องกันแสง UV
-ช่วยเสริมสร้างในด้านความจำ ลดความเครียด
-ช่วยทำให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่น เปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล ชุ่มชื้น ปราศจากริ้วรอยเหี่ยวย่น
-มีสารที่ช่วยลดระดับไขมันคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด ช่วยลดอัตราเสียงต่อการเป็นโรคหัวใจ โรคตับ โรคไต โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูงและช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด
-ช่วยรักษาอาการผิดปกติของ ชาย หญิง วัยเจริญพันธุ์ และสตรีวัยทอง
-ลดภาวะท้องผูก ลดภาวะเสี่ยงต่อการเป็นริดสีดวงทวารและมะเร็งลำไส้ใหญ่
-และยังช่วยให้นอนหลับสบาย มีโอเมก้า 3 ช่วยบำรุงสมอง ป้องกันภาวะเสื่อมของสมอง และความจำ
-มีโอเมก้า 6 ซึ่งช่วยให้ผิวหนังสดใส
-และช่วยระบบสืบพันธ์ให้ทำงานปกติ
-และยังมีวิตามิน เอ,บีรวม, เบต้าแคโรทีน แคลเซียม เหล็ก เซเลเนียม สังกะสี แมงกานีส
-และสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอื่นๆ ซึ่งมีอยู่ในน้ำมันจมูกข้าวชนิดแคปซูล

มีสารแกมม่า-ออไรซานอล Gamma-Oryzanol ช่วยลดระดับไขมัน คอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์( Triglyceride ) ในเส้นเลือด ทำให้ลดการตีบตันของหลอดเลือด เพิ่มการไหลเวียนของโลหิตและยังมีฤทธิ์ในการลดความเครียด ทำให้อวัยวะ สำคัญต่างๆ เช่น ตับ ไต หัวใจ สมอง ตับอ่อน และอื่นๆ มีเลือดไปเลี้ยงมากขึ้นและที่เสื่อมสภาพก็กลับฟื้นตัว และทำงานได้อีกครั้ง ช่วยลดอัตราการ เสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ, โรคตับ, โรคไต, โรคเบาหวาน, โรคความดันโลหิตสูง และโรคความจำเสื่อม เป็นต้น นอกจากนี้ยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ(Oxidation) และยังป้องกันแสงยูวีได้

• มีสารฟอสโฟไลปิด (Phospholipids) เช่น เลซิติน (Lecithin) เซฟฟฟาลิน (Cephalin) ไลโซเลซิติน (Lysolecithin) ซึ่ง มีส่วนสำคัญในการนำไปสร้างและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของเซลล์ประสาทสมอง และช่วยป้องกันเซลล์ประสาทจากสารที่เป็นพิษและอนุมูลอิสระต่างๆ ช่วยลดการเครียด และช่วยเสริมสร้างในด้านความจำ

• ช่วยลดระดับของ แอล ดี แอล (LDL) คอเลสเตอรอล ซึ่งก่อให้เกิดโทษต่อร่างกาย

• ช่วยเพิ่มระดับของ เอช ดี แอล (HDL) คอเลสเตอรอล ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกาย

• ช่วยลดระดับไขมันไตรกรีเซอไรด์ ( Triglyceride ) ในเส้นเลือด

• มีผลให้ความดันโลหิตลดลงและช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด

• มีกรดไขมันไลโนเลนิค ( Linolenic acid ) หรือโอเมก้า 3 (Omega 3) ช่วยบำรุงสมอง ป้องกันภาวะ เสื่อมของสมองและความจำ ซึ่งเป็นกรดไขมันที่จำเป็น โดยมีอยู่ประมาณ 33 %

• มีกรดไขมันไลโนเลอิค ( Linoleic acid ) หรือโอเมก้า 6 (Omega 6)ช่วยให้ผิวหนังสดใสและช่วยระบบสืบพันธุ์ให้ทำงานเป็นปกติ ซึ่งเป็นกรดไขมันที่จำเป็น โดยมีอยู่ประมาณ 33 %

• ช่วยรักษาอาการผิดปกติของ ชาย หญิง วัยเจริญพันธุ์ และสตรีวัยทอง

• มีโทคอล (Tocols) วิตามินอีธรรมชาติ ในรูปของโทโคเฟอรอล ( Tocopherol ) และโทโคไทรอีนอล ( Tocotrienol )มีประโยชน์ในการสร้างและซ่อมแซมเซลล์ต่างๆ ของร่างกายและยังช่วยยับยั้งการเกิดอนุมูลอิสระ(Oxidation) ทำให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันต่อโรคต่างๆ ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดโรคมะเร็ง

• มีสารเซราไมด์ ( Ceramide ) ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของชั้นใต้ผิวหนัง ช่วยทำให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่น การเสริมเซราไมด์ให้เพียงพอทั้งโดยการรับประทานหรือการให้ทางผิวหนังในรูปการทาครีมหรือโลชั่น จะช่วยรักษาผิวพรรณให้ สดชื่นเปล่งปลั่ง ปราศจากริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร นอกจากนี้เซราไมด์ยังมีคุณสมบัติเป็นไวท์เทนเนอร์ (Whitener) ซึ่งสามารถยับยั้งการสังเคราะห์เมลานิน (Melanin) อันเป็นสาเหตุให้เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำบนผิวพรรณได้ดี และยังเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ (Moisturizer) ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวอีกด้วย ช่วยบำรุงผิวพรรณให้นุ่มนวลอ่อนเยาว์ ลบเลือนริ้วรอย ด่างดำ เหี่ยวย่น ฝ้าและกระ

• มีวิตามินบี-คอมเพล็ก (B-Complex) ซึ่งช่วยให้การทำงานของระบบประสาทดีขึ้น

• ลดภาวะท้องผูก เนื่องจากทำให้อุจจาระอ่อนตัวและเคลื่อนตัวผ่านลำไส้ใหญ่ได้ง่ายขึ้น ช่วยลดภาวะเสี่ยงต่อการเป็นริดสีดวงทวารและมะเร็งลำไส้ใหญ่

• มีสารเมลาโทนีน (Melatonin ) ช่วยให้นอนหลับสบาย
สนใจติดต่อได้ ที่ 0841613733โดย: ตา IP: 58.136.191.236 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:9:26:52 น.  

 
อยากรวยเชิญทางนี้!!

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมองหาวิธีสร้างรายได้บน internet ทำงานบน internet รับเงินทาง internet ไม่ต้องขายสินค้า ไม่ต้องเข้าอบรม ไม่ใช่ธุรกิจขายตรง ไม่ต้องคลิกป้ายโฆษณา อย่างที่คุณได้เคยผ่านมาในประเทศไทย โอกาสนั้นมาถึงคุณแล้ว…….
ด้วยธุรกิจแนวใหม่มาแรงแห่งยุค gdi เป็นอีกแนวความคิดหนึ่งที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้ คุณสามารถสร้างเงิน 105$ (4,000 กว่าบาท)ได้ภายใน 7 วัน เรากล้าการันตีรายได้เพียงคุณทำตามคำแนะนำของเราเท่านั้น แล้วคุณจะพบว่าการหาเงินทาง internet ง่ายนิดเดียว
++++ แค่คุณรับ--ส่งอีเมล์เป็นก็มีรายได้ทุกสัปดาห์แบบไม่มีขีดจำกัด บอกต่อรับ $1/คน /เดือน ทุกๆเดือน
บอกต่อ 100 คน ก็รับเดือนละ $100 ใครอยู่ใต้คุณ ไม่ว่าจะเป็นลูกคุณ ลูกของลูก ลูกของลูกของลูก ก็ได้ $1ทั้งหมด
ถ้ามีคนสมัครต่อคนละ 5 คน ก็จะมีรายได้ $3900 ต่อเดือน (136,500 บาท) จริงๆ ไม่ได้พูดเล่น ถ้าหาได้ 5 คนในอาทิตย์เดียวก็รับโบนัสเลย $100 ($100 ทุกๆ 5 คน, ถ้า 20 คน ก็ $400)
ตอนดิฉันเริ่มลองได้อาทิตย์แรก ชื่อผมก็ขึ้นบอร์ดรายชื่อผู้มีสิทธิรับโบนัสแล้วค๊ะ
****ธุรกิจนี้ไม่ใช่โกหกหลอกลวงแต่เราเป็นธุรกิจโดเมน .ws เช่น //www.money-for-u.ws เป็นต้น****
ไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าจะมีงานอะไรทำง่ายขนาดนี้มา ก่อน เพราะดิฉันไม่ชอบงานขาย คุยไม่เก่ง ชวนคนไม่เป็นและงานนี้ไม่มีการรักษา ยอดใดๆ ทั้งสิ้น เขาไม่ได้ชวนเราไปขายสินค้าใดๆ เลย แต่งานนี้รับส่ง-เมลล์เป็นและตามโพสต์กระทู้-เวปบอร์ดเป็นก็ได้ตังค์แล้วครับ รีบสมัครด่วนนะครับ มาก่อนมี สิทธิก่อนครับ รวยก่อนนะครับ
รายละเอียด
1. แค่รับ-ส่ง email เป็น โพสเวปบอร์ดเป็น คุณก็สามารถร่วมงานกับเราได้ ผู้สนใจต้องสมัครสมาชิกก่อน
2. ได้เวปเป็นของตัวเอง เอาไปใช้โพสประกาศ
3. ไม่ต้องซื้อสินค้า ไม่ต้องรักษายอดใด ๆ
4. ค่าตอบแทนคิดตามผลงาน จ่ายผ่านบัญชีทุกสัปดาห์ ไม่จำกัดรายได้ ขยันมาก ได้เงินมาก
5. สามารถใช้คอมฯที่ใด ๆ ทำงานก็ได้
6. การันตีรายได้ 20,000 บาท/เดือน ถ้าทำตามคำแนะนำ (ทำทุกวัน 2-3 ชม.หลังเลิกงานก็ดี)
ย้ำกันตรงนี้เลย ถูกกฎหมาย "ร้อยล้านเปอร์เซ็นต์" ครับ เพราะเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ มีชื่อเสียง เชิดหน้าชูตาอยู่ในอเมริกาขณะนี้ มี intel เป็นหุ้นส่วน (และอีกหลายๆบริษัทยักษ์ใหญ่) สามารถตรวจสอบข้อมูลบริษัทได้ครับ ดังนั้น ไม่ต้องกลัวว่าจะโดนหลอก หรือเสียตังค์ฟรีคะ เวลารับเงินเป็นดอลล่าร์ ผ่าน Paypal อาชีพอิสระครับ มีเวปภาษาไทยอธิบาย และมีทีมงานคนไทยช่วยเหลือ รายได้ดี (มาก) สนใจดูรายละเอียดก่อนที่ //www.money-for-u.ws หรือเมลมาถามที่ blackberry_orr@hotmail.com


โดย: อยากรวยเชิญ IP: 210.203.182.42 วันที่: 5 มิถุนายน 2551 เวลา:20:56:47 น.  

 
อยากรวยเชิญทางนี้!!

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมองหาวิธีสร้างรายได้บน internet ทำงานบน internet รับเงินทาง internet ไม่ต้องขายสินค้า ไม่ต้องเข้าอบรม ไม่ใช่ธุรกิจขายตรง ไม่ต้องคลิกป้ายโฆษณา อย่างที่คุณได้เคยผ่านมาในประเทศไทย โอกาสนั้นมาถึงคุณแล้ว…….
ด้วยธุรกิจแนวใหม่มาแรงแห่งยุค gdi เป็นอีกแนวความคิดหนึ่งที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้ คุณสามารถสร้างเงิน 105$ (4,000 กว่าบาท)ได้ภายใน 7 วัน เรากล้าการันตีรายได้เพียงคุณทำตามคำแนะนำของเราเท่านั้น แล้วคุณจะพบว่าการหาเงินทาง internet ง่ายนิดเดียว
++++ แค่คุณรับ--ส่งอีเมล์เป็นก็มีรายได้ทุกสัปดาห์แบบไม่มีขีดจำกัด บอกต่อรับ $1/คน /เดือน ทุกๆเดือน
บอกต่อ 100 คน ก็รับเดือนละ $100 ใครอยู่ใต้คุณ ไม่ว่าจะเป็นลูกคุณ ลูกของลูก ลูกของลูกของลูก ก็ได้ $1ทั้งหมด
ถ้ามีคนสมัครต่อคนละ 5 คน ก็จะมีรายได้ $3900 ต่อเดือน (136,500 บาท) จริงๆ ไม่ได้พูดเล่น ถ้าหาได้ 5 คนในอาทิตย์เดียวก็รับโบนัสเลย $100 ($100 ทุกๆ 5 คน, ถ้า 20 คน ก็ $400)
ตอนดิฉันเริ่มลองได้อาทิตย์แรก ชื่อผมก็ขึ้นบอร์ดรายชื่อผู้มีสิทธิรับโบนัสแล้วค๊ะ
****ธุรกิจนี้ไม่ใช่โกหกหลอกลวงแต่เราเป็นธุรกิจโดเมน .ws เช่น //www.money-for-u.ws เป็นต้น****
ไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าจะมีงานอะไรทำง่ายขนาดนี้มา ก่อน เพราะดิฉันไม่ชอบงานขาย คุยไม่เก่ง ชวนคนไม่เป็นและงานนี้ไม่มีการรักษา ยอดใดๆ ทั้งสิ้น เขาไม่ได้ชวนเราไปขายสินค้าใดๆ เลย แต่งานนี้รับส่ง-เมลล์เป็นและตามโพสต์กระทู้-เวปบอร์ดเป็นก็ได้ตังค์แล้วครับ รีบสมัครด่วนนะครับ มาก่อนมี สิทธิก่อนครับ รวยก่อนนะครับ
รายละเอียด
1. แค่รับ-ส่ง email เป็น โพสเวปบอร์ดเป็น คุณก็สามารถร่วมงานกับเราได้ ผู้สนใจต้องสมัครสมาชิกก่อน
2. ได้เวปเป็นของตัวเอง เอาไปใช้โพสประกาศ
3. ไม่ต้องซื้อสินค้า ไม่ต้องรักษายอดใด ๆ
4. ค่าตอบแทนคิดตามผลงาน จ่ายผ่านบัญชีทุกสัปดาห์ ไม่จำกัดรายได้ ขยันมาก ได้เงินมาก
5. สามารถใช้คอมฯที่ใด ๆ ทำงานก็ได้
6. การันตีรายได้ 20,000 บาท/เดือน ถ้าทำตามคำแนะนำ (ทำทุกวัน 2-3 ชม.หลังเลิกงานก็ดี)
ย้ำกันตรงนี้เลย ถูกกฎหมาย "ร้อยล้านเปอร์เซ็นต์" ครับ เพราะเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ มีชื่อเสียง เชิดหน้าชูตาอยู่ในอเมริกาขณะนี้ มี intel เป็นหุ้นส่วน (และอีกหลายๆบริษัทยักษ์ใหญ่) สามารถตรวจสอบข้อมูลบริษัทได้ครับ ดังนั้น ไม่ต้องกลัวว่าจะโดนหลอก หรือเสียตังค์ฟรีคะ เวลารับเงินเป็นดอลล่าร์ ผ่าน Paypal อาชีพอิสระครับ มีเวปภาษาไทยอธิบาย และมีทีมงานคนไทยช่วยเหลือ รายได้ดี (มาก) สนใจดูรายละเอียดก่อนที่ //www.money-for-u.ws หรือเมลมาถามที่ blackberry_orr@hotmail.com


โดย: อยากรวยเชิญ IP: 210.203.182.42 วันที่: 5 มิถุนายน 2551 เวลา:20:56:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ต่อตระกูล
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 21 คน [?]
Online Since 10.01.2006
          

Custom Search

หน้าหลัก / Guest Book-ติดต่อสอบถาม, เข้าแชทรูม
Free counter and web stats
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
12 มีนาคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ต่อตระกูล's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.