Home, แจ้งลิงค์เสีย-ติชม-สอบถาม ตรงนี้เท่านั้น, ตั้งเวปเป็นหน้าแรก
ฮวงจุ้ย

      ฮวง แปลว่า ลม, จุ้ย แปลว่า น้ำ ฮวงจุ้ยดี หมายความว่า ลมดี น้ำดี นั่นเอง จากที่ได้เรียนรู้ด้วยตัวเอง พบว่า จัดฮวงจุ้ยให้บ้าน ต้องเริ่มจาก จัดบ้านให้เรียบร้อย สะอาด แล้วค่อยปรับเรื่อง แสงสีเสียง และ ตำแหน่ง อื่น ๆ ในขั้นตอนต่อ ๆ ไป

ฮวงจุ้ย บ้านยากจน

      ลักษณะกว้าง ๆ ของ ฮวงจุ้ย บ้านที่อยู่แล้วมีสิทธิรวยน้อย หรือพูดให้เพราะหูหน่อยคือรวยช้ากว่าคนอื่นเข้า ทั้งนี้รายละเอียดจริง ๆ ในการชี้ชัดนั้นต้องดู องศา ที่ตั้งของบ้านหลังนั้น และ ชัยภูมิ ภายนอก ภายใน ประกอบนะครับ แต่ที่จะเขียนนี้เป็นหลักทั่วไปที่ช่วยในการพิจารณาได้ระดับหนึ่ง เวลาเราจะ เลือกซื้อบ้าน หรือสังเกตบ้านตัวเองเราเริ่มกันเลยนะครับ

1. บ้านที่อยู่ต่ำกว่าถนน
มักเกิดกับบ้านที่สร้างมานาน และอยู่ติดถนน คือ ถนน ก็มีการถมสูงขึ้นสูงขึ้นแต่ บ้าน ไม่ได้ยกสูงขึ้น นานเข้าก็เลย ต่ำ จนต้องทำบันไดให้ก้าวลงบ้านลักษณะนี้หากไม่ต่ำกว่าครึ่งฟุตยังถือว่าไม่ต่ำมาก หากมากกว่านี้จะเกิดสภาพเรียกว่า ลาภล้น เหมือนน้ำท่วมปากคือเห็น ลาภ วิ่งไปมา แต่เอาไม่ได้ถนัด วิธีแก้ ง่าย ๆ หากไม่ต่ำมาก คือต้องมีลานกว้างหน้าบ้านสักหน่อย ภาษาจีนเรียกว่า เม็งตึ้ง เพื่อเอาไว้เป็นบริเวณกักเก็บ พลัง เพราะฉะนั้นบ้านกรณีนี้ควรมีเนื้อที่ระหว่างถนนกับ ทางเข้าบ้าน เป็นที่โล่ง ๆ สักหน่อยจึงจะดี

2. บ้านที่อยู่ ใต้สะพาน
มักเกิดกับบ้านหรือ ร้านค้า ตึกแถว ที่อยู่มาดี ๆ ก็มีการตัดถนนทำ สะพาน ผ่านหน้าร้าน กลายเป็นมองไม่เห็นหน้าร้านชั้นล่างไป ในกรณีนี้เราต้องยกระดับให้ชั้นที่อยู่เสมอถนนเป็นชั้นหลัก โดยทำให้ชั้นนั้นเด่นขึ้นมา ขณะที่ชั้นที่อยู่โดนบันไดบังต้องไปใช้ในเรื่องรอง ๆ ลงไป

3. บ้านที่อยู่สูงกว่าถนน
มักเกิดกับบ้านที่สร้างแบบวางแผนล่วงหน้า คือกลัว น้ำท่วม จึงปลูกสูงกว่าถนน และยังเป็นการเผื่อในอนาคตมีการทำถนนสูงขึ้น บ้านจะได้ไม่เตี้ยลง ในกรณีนี้หากไม่ได้สูงจนเกินไปก็ไม่เป็นไร หากสูงมาก จะกลายเป็นลาภเข้าบ้านไม่ได้ คือปากอยู่สูงเกินไปกินลาภไม่ได้ แถมหากทำทางเชื่อมระหว่างถนนกับตัวบ้านค่อนข้าง ลาดชัน จะทำให้บ้านนี้มักจะเสียเงินทองโดยใช่เหตุอีก เพราะลาภใหม่นอกจากเข้าบ้านไม่สะดวกแล้ว ลาภในบ้านยังจะไหลออกได้ง่าย ๆ อีก

4. บ้านที่หน้าต่างหรือ ประตู มากเกินไป
กรณีนี้เห็นบ่อยมาก ๆ กับแบบ บ้านสมัยใหม่ คือเข้าไปแล้วดูโปร่งโล่งสบาย คนสมัยใหม่ชอบกันมาก แต่สังเกตุไหมครับว่าคนสมัยใหม่มักนิยมใช้บริการสินเชื่อ เงินด่วนทันใจ อะไรพวกนี้กันเยอะ ๆ ก็เพราะบ้านแบบนี้อยู่แล้วเก็บเงินไม่ค่อยอยู่หรอกครับ สังเกตุสิครับว่าคนสมัยนี้ถึงจะหารายได้มาเยอะก็มีรายจ่ายเยอะเหมือนกัน วิธีแก้ไขหากซื้อไปแล้วคือพยายามอย่าเปิด หน้าต่าง ใช้หลายบ้าน และรู้จักติด ม่าน ช่วยด้วย

5. บ้านที่ประตูหรือหน้าต่างอยู่ตรงข้ามกัน
เช่น ประตูหน้าบ้าน ตรงหน้าต่างหลังบ้าน ประตูหน้าบ้านตรง ประตูหลังบ้าน ก็เข้าข่ายลาภเข้ามาแล้วไหลออกได้เร็วเก็บเงินไม่อยู่เหมือนกัน ให้พยายามปิดหน้าต่าง ใช้ ผ้าม่าน ช่วย หรือวาง ฉาก ตู้โชว์ กั้นระหว่างกลางไว้

6. บ้านที่รั้วรอบบ้านโปร่ง
มักพบกับบ้านเดี่ยวที่ชอบทำแบบโชว์ความสวยของบ้านใช้รั้วเตี้ย หรือ รั้วไม้ระแนง หรือ รั้วเหล็ก ตีเป็นซี่เล็ก ๆ ให้ดูโปร่งสบายอันนี้ก็กักเก็บลาภไว้ไม่ได้เหมือนกัน หากจะทำ รั้ว แบบนี้ ทำได้เฉพาะด้านหน้าส่วนด้านอื่นต้องเป็น รั้วทึบ เพื่อกักเก็บพลังไว้ หรือไม่ออกปลูกต้นไม้เป็นแนวรั้วแทนก็ได้

7. บ้านที่เปิดประตูแล้วเจอบันได
บ้านพวกนี้มักจะทำให้ เงินทอง หามาแล้วมีเรื่องต้องใช้จ่ายเสมอ เรียกว่าเก็บไม่อยู่ หลีกเลี่ยงได้ต้องเลี่ยง หากอยู่ไปแล้วให้หากฉากมากั้นหน้า บันได จะช่วยได้ระดับหนึ่ง

8.บ้านที่พื้นที่บริเวณหน้าประตูเข้าบ้านแคบ
พลังปราณหรือชี่นั้นต้องอาศัยบริเวณลานโล่งเพื่อเป็น บ่อพักพลัง หรือกักเก็บพลัง ก่อนที่ไหลเข้าสู่ตัวบ้าน หากบ้านใดบริเวณพื้นที่หน้าประตูเข้าบ้านแคบ ไม่เปิดโล่ง หรือวางของรกรุงรัง หรือ มีต้นไม้สูง สวนหิน อยู่ตรงข้ามประตู จะทำให้พลังเข้าบ้านไม่สะดวก เมื่อบ้านรับพลังไม่เต็มที่ คนในบ้านย่อมไม่ได้รับพลังเต็มที่เช่นกัน

9.บ้านที่แวดล้อมไปด้วย น้ำเสีย ขยะ สิ่งสกปรก อับ ชื้น
พลังปราณ หรือ ชี่ ที่ดีนั้น จะชอบบริเวณโล่งสะอาด หากบ้านใดอยู่รายล้อมด้วยสิ่งเหล่านี้ จะเหน็ดเหนื่อยในการทำมาหากิน เพราะต้องฝืนกับกระแสที่จะไหลออก คือ นอกจากไม่เข้าบ้านแล้ว ยังจะไหลออกไปอีก บ้านแบบนี้การกระตุ้นด้วยฮวงจุ้ย เพื่อช่วยในการกักเก็บพลังไว้ให้ไม่หนีไป ยามใดมีโอกาสควรรีบย้ายไปที่อื่น

10. บ้านที่แวดล้อมไปด้วยที่รกร้าง ว่างเปล่า สภาพรกร้างว่างเปล่า
คือไม่มี พลังชี่ ในบริเวณนั้น เพราะฉะนั้นเวลาเราไปอยู่แล้ว เราจะเอา พลังโชคลาภ จากที่ไหนมาล่ะ หากจะมีมาก็ต้องกระตุ้นมากเป็นพิเศษเพื่อให้พลังมาหาเรา หากเป็นหมู่บ้านที่ร้าง ๆ แล้วมีบ้านใดบ้านหนึ่งมีฮวงจุ้ยที่ดีกว่าอย่างเห็นได้ชัด ก็จะ ดึงดูดพลังชี่ ให้ไปบ้านหลังนั้นเป็นส่วนใหญ่ก็ยิ่งแย่หนักเข้าไปอีก หากเห็นหมู่บ้านร้างแต่
ขายราคาถูกๆ ต้องพึงสังวรไว้ว่า ของดีแต่ราคาถูก ๆ ไม่มีในโลกนี้

      ผมเขียนให้เป็นวิทยาทาน หากคุณความดีมีศิษย์ผู้นี้ขออุทิศให้ ปรมาจารย์ และครูบาอาจารย์ทั้งที่มีชีวิตและล่วงลับไปแล้ว ผมขอเชิญชวนคุณให้ไปทำบุญตามจิตศรัทธาและกำลังทรัพย์ ด้วยตัวคุณเองตามแต่สะดวก ไม่ว่าจะบริจาคให้คนยากจน ขอทาน ทำบุญโลงศพ ข้าวสารอาหาร หยอดตู้ค่าน้ำค่าไฟฟ้า ของวัด สมทบทุน สร้างวัดวาอาราม ช่วยค่าอาหาร ยา เครื่องมือแพทย์ แก่ พระสงฆ์อาพาธ ค่าอาหาร เสื้อผ้า ทุนการศึกษา แก่ เด็กยากไร้ หรือ คนพิการ ทำบุญสำคัญที่จิตศรัทธานะครับ
หากคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ต่อผู้อื่นที่ท่านรู้จักก็ช่วยบอกต่อด้วยนะครับ

%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%


เสริมฮวงจุ้ยให้บ้าน

1. ปลูกต้นไม้ ไม้ใบ ไม้ดอก ไม้หอม เช่น กุหลาบ โมก แก้ว
2. ปลูก ไม้มงคล ต่าง ๆ เช่น โป๊ยเซียน ว่าน กุหลาบ ไผ่ ส้มจี๊ด มะนาว มะกรูด วาสนา
3. ปลูกต้นไม้ใหญ่ เช่น มะม่วง ขนุน
4. เก็บมีด ของมีคมให้มิดชิด
5. ตั้งอ่างบัว อ่างน้ำพุ ตู้ปลา ดูแลแหล่งน้ำในบ้านให้สะอาด เปลี่ยนน้ำตู้ปลา อ่างบัวใหม่ให้ใสสะอาด
6. เปิดไฟให้สว่าง เปิดหน้าต่างให้บ้านโปร่ง โล่ง และมีอากาศถ่ายเท แต่งบ้านให้โล่ง สะอาด ให้มี กลิ่นหอม
7. จัดบ้านอย่าให้รก และอับทึบ อย่างให้เปียกแฉะ นำของเก่า ๆ ไปบริจาค ทิ้งของเก่า แตกหัก ตัดแต่งต้นไม้ กิ่งไม้
8. จัดบ้านให้ร่มเย็น สดชื่น มีชีวิตชีวา อย่าปล่อยให้บ้านร้อนเกินไป ลดการใช้เครื่องไฟฟ้า
9. สี ใช้สีไขไก่ สีอ่อน ๆ สีนวล โทนสีฟ้า สีขาว ตกแต่งบ้าน ใช้ของแต่งบ้าน สีเหลืองทอง สีชมพู ลดสิ่งของสีม่วงอ่อน ขจัดสิ่งของสีเขียวตองอ่อนในช่วงมีเคราะห์
10. ติด กระดิ่ง โมบายล์ ที่หน้าต่าง
11. จัด สังสรรค์ นัดกินข้าวระหว่างคนในครอบครัว อย่าปล่อยให้บ้านเงียบ พาเด็ก ๆ มาเล่นมาทานอาหารที่บ้าน เปิดเพลงกล่อมบ้าน
12. หมั่นไว้บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มีอยู่ในบ้าน ไหว้พระที่บ้าน ไหว้เจ้าที่เจ้าทาง ถวายเครื่องเซ่น เจ้าที่เจ้าทาง ทำบุญบ้าน แต่ถ้าดวงเจ้าของบ้านอ่อนให้ทำบุญบริจาค
13. ประดับด้วย ภาพมงคล หรือ ภาพ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ หาสิ่งของที่แสดงเกียรติยศ และความน่าเชื่อถือมาแต่งบ้าน
14. แต่งบ้านด้วยงานไม้แนวธรรมชาติ ของเก่า จัดบ้านให้สะอาดเสมอ บ้านดีอยู่แล้ว จัด หนังสือ ให้เป็นระเบียบ
15. จัดบ้านให้ลงตัว อย่าเปลี่ยนอย่าต่อเติมบ่อย ซ่อมแซมบ้านให้แข็งแรง ทาสีบ้านใหม่ อย่าให้มีจุดชำรุด แตกร้าว รั่วซึม
%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%


ของนำโชค/ของมงคล/ของแต่งบ้านนำโชค

1. ส้ม
เป็น รูปภาพ ก็ได้ หรือ ผลไม้ เหมือนจริง...มาใส่ตะกร้าบนโต๊ะในห้องรับแขกจะให้ โชคลาภ

2. ทับทิม
ควรปลูกไว้หน้าบ้าน...จะได้ลูกหลานที่ดี และไม่มีภัยค่ะ

3. โต๊ะต่าง ๆ ภายในบ้าน
ควรจะเลือกเป็นทรงกลม หรือ แปดเหลี่ยม ถ้าเป็นสี่เหลี่ยมมุมโต๊ะควรเป็นมน ๆ ...จะเสริมมงคลให้แก่บ้าน สามารถขจัด พลังชั่วร้าย และดึงดูดเอาความเจริญเข้าสู่บ้าน

4. ของแต่งบ้าน รูปหมู
เป็นสัญลักษณ์ของโชค...และความอุดมสมบูรณ์

5. ช้าง
เป็นสัญลักษณ์ของสติปัญญาและ โชค ควรตั้งช้างไว้ใน ห้องรับแขก ..ห้ามตั้งช้างให้หันหน้าออกสู่หน้าประตูเด็ดขาด จะทำให้ครอบครัววุ่นวายมีแต่เรื่องขัดแย้ง

6. พัด
การนำพัดมาตกแต่งบ้าน...จะช่วยบันดาลให้คุณและคนในครอบครัวประสบความร่มเย็นเป็นสุข และมักได้ข่าวดีอยู่เสมอค่ะ

7. เต่า
ควรตั้ง ตุ๊กตา หรือ รูปปั้นเต่า...ไว้ในห้องนั่งเล่นหรือมุมใดในบ้านก็ได้ ยกเว้นห้องทำงาน จะทำให้คนในบ้านสุขภาพดี อายุยืนนะคะ

8. ไก่
จะเป็นตุ๊กตา หรือ รูปปั้น วัสดุใดก็ได้...ล้วนแต่เป็น สิริมงคล ต่อบ้านในทางเรียก โชคลาภ เงินทอง

9. เครื่องปั้นดินเผา
ไม่ว่าจะเป็นรูปใด...จะทำให้คนในบ้านมีฐานะการเงินที่มั่นคง

%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%


ของแต่งบ้าน ที่ ไม่เป็นมงคล/อัปมงคล
1. งู
ไม่ควรนำมา แต่งบ้าน ...เพราะงูเป็น สัญลักษณ์ ของความอาฆาต ซึ่งส่งผลให้หมกมุ่นอยู่กับอารมณ์โกรธ
และยังเป็นเครื่องหมายของตัณหาราคะ คนในบ้านจะฝักใฝ่แต่เรื่องโลกีย์

2. นาฬิกาทราย
จะมีผลทำให้คนในบ้านต้องเหนื่อยกับภารกิจใด ๆ ก็ตาม ที่ต้องทำอย่างรีบเร่ง...จนไม่มีเวลาพักผ่อนอย่างสุขสบายเลยละ

3. หมี
เป็นสัตว์น่ารัก...แต่จะทำให้คนในบ้านพลาดท่าเสียทีผู้อื่นเพราะไม่ทันคน

4. ม้าลาย
ถ้านำมาแต่งบ้าน...คนในบ้านจะมีแต่เรื่องแตกแยกกันเสมอ ไม่มีโชคลาภเข้าสู่บ้าน

5. จระเข้
เพราะเป็นสัญลักษณ์ของความเจ้าเล่ห์เพทุบาย...จะทำให้อับโชค และมีคนคอยคิดมุ่งร้ายต่อคุณและคนในครอบครัว

6. หนู
ความหมาย ไม่เป็นมงคล...จะทำให้ถูกหักหลังหรือถูกเอาเปรียบ

7. แมว
ของแต่งบ้าน รูปแมวทั้งหลาย...จะก่อให้เกิดการหลอกลวงจากคนนอกมาฉกฉวยโอกาสหาผลประโยชน์

ที่มา: forward mail%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%%


เคล็ดเ สริมดวง ให้โชคดี

กระเป๋าสตางค์ กระเป๋าเงิน
เปลี่ยนกระเป๋าสตางค์ใบใหม่เสมอในวันขึ้นปีใหม่ ใส่เงินจำนวน 900 หรือ 9,000 ในกระเป๋าไว้สักวัน หนึ่งวันหนึ่งคืนเต็ม ๆ เพื่อ เอาเคล็ด เอาฤกษ์ เพื่อให้กระเป๋าใบนั้นเป็นกระเป๋าที่ดี เรียกเงินเรียกทอง เข้ากระเป๋าได้มาก มีเก็บมากกว่าจะต้องควักออกไป และทุกครั้งที่รับเงินสดเข้ามา ควรนำเงินมาใส่ กระเป๋า เอาไว้ก่อน บางคนอาจจะยังคงปล่อยเงินไว้ในซองแล้วก็นำไปฝากธนาคาร ซึ่งถ้าจะเอาเคล็ด เรียกโชค กันจริง ๆ ตามความเชื่อของคนเฒ่าคนแก่ ก็ควร เอาเงินเก็บใส่กระเป๋าสตางค์ไว้ก่อน

พระสิวลี
หาโอกาสไปกราบไหว้พระสีวลีที่วัดใดก็ได้ ในท้องที่ที่อาศัย พระสีวลีเป็น เอตทัคคาโชคลาภ ท่านเป็น 1ใน 80 ศิษย์เอกของพระพุทธเจ้า เมื่อไปกราบไหว้ขอพรจากพระสีวลี ชีวิตจะมีโชคดีขึ้น และมีความราบรื่นก้าวหน้า มีเงินมีทองเพิ่มพูนมากขึ้น

ยักษ์ และ ราหู
ไม่ควรมี รูปภาพ หรือ รูปปั้นยักษ์ และราหูประดับตกแต่งในบ้าน เพราะจะทำให้คนในบ้านทะเลาะเบาะแว้งกัน มีแต่เรื่องร้อน ๆ ขาดโชคขาดลาภ พลังของวิญญาณ อย่านำโปสเตอร์, รูปภาพหนังผี, คนบาดเจ็บจากนิตยสารที่มีแต่ความน่ากลัวมาติดผนังบ้าน หรือรูปคนตายมาติดประดับไว้ที่ห้อง (ยกเว้นภาพถ่ายบุคคลในครอบครัวที่เสียชีวิตไปแล้ว) หลีกเลี่ยงภาพน่ากลัว หรือดูดุร้าย เพราะล้วนเป็นแหล่งเรียก คลื่นพลังงาน ที่ไม่เป็นมงคล จะทำให้ โชคลาภ หดหาย คนในบ้านจะ มีแต่เรื่องร้าย ๆ เกิดขึ้น เกิดอุบัติเหตุ การนำภาพมาติดผนังประดับบ้านควรเลือกภาพที่ดูสวยงาม

เตียงนอน
อย่าตั้งเตียงนอนโดยเอา หัวเตียง หันไปชนกับผนังห้องน้ำ เพราะจะทำให้เสื่อมโชคอับโชค อย่าตั้งเตียงนอนโดยหันปลายเตียงเล็งตรงกับประตูทางเข้าพอดี เพราะจะทำให้ฝันร้ายและอับโชค

สุนัข แมวจรจัด
แบ่งอาหารและน้ำให้แก่สุนัข หรือ แมว จรจัดที่หิวโหยบ้าง ในวันฝนตกก็อนุญาตให้ สัตว์จรจัด เข้ามาหลบฝนในชายคาบ้าน การทำบุญทำทานกับสัตว์นั้นให้อานิสงส์ผลบุญแก่ตัวเราได้อย่างมหาศาล

ครัว
ดูแลปัดกวาดเช็ดถู และจัดข้าวของเครื่องใช้ในครัวให้สะอาดอยู่เสมอ อย่าปล่อยให้ครัวสกปรก เพราะครัวเป็น ขุมพลัง ของบ้าน บ้านที่ปล่อยให้ครัวสกปรกจะ อับโชค เงินทองหามาได้ก็ต้องจ่ายออกไป เจริญรุ่งเรืองช้านัก

ผ้าเช็ดหน้า
อย่าให้ของขวัญคนรัก หรือเพื่อนสนิท เป็นผ้าเช็ดหน้า เพราะถือว่าเป็น ลางไม่ดี ถือเป็นของขวัญอับโชค มอบให้กันแล้วจะมีเรื่องต้องพลัดพรากจากกัน หรือมีเรื่องต้องเมินหมางห่างเหินกันไป

กระจก
ขัดถูกระจกในบ้านให้สะอาดใสอยู่เสมอ ถ้าปล่อยให้กระจกขุ่นมัวเป็นประจำ ดวงชะตา ของคนในบ้านจะหม่นหมองทำอะไรไม่ขึ้น

วันบริสุทธิ์
วันที่ควรงดเว้นการมีเพศสัมพันธ์กับคู่รัก คือ วันโกน วันพระ วันเกิด และ วันเข้าพรรษา ตามธรรมเนียมโบราณนิยมปฏิบัติกันเช่นนี้ เพื่อให้ เทวดา คุ้มครองรักษาตลอดไป

เหรียญ นำโชค
เมื่อเจอเงินตกอยู่ตามทางเดิน แม้จะเป็นเพียง เหรียญบาท ก็ให้เก็บเอาไว้ ให้ถือเสมือนเป็น เหรียญนำโชค การเดินผ่านเลยไป เพราะเห็นว่าเป็นเพียงเหรียญบาท เหรียญสลึง นั้น ถือเป็นการดูถูกเงินทองไม่ เห็นคุณค่าของเงิน คนเฒ่าคนแก่เชื่อกันว่ามันจะทำให้คุณอับโชคทั้งวัน หรือในช่วง 3-7 วันนั้น

แหวนเสริมดวง
เลือกสวมแหวนที่ ถูกโฉลก กับ เดือนเกิด หรือ วันเกิด เพื่อเสริมโชคดีให้ชีวิต...ถ้าอยากเสริมดวงการเงิน - ควรสวมแหวนทอง แหวนเงิน แหวนหยก และ แหวนหัวพลอย สีที่ถูกโฉลก...ถ้าอยากเสริมดวงความรัก- ให้สวมแหวนรูปหัวใจ รูปดาว เลือก แหวนเพชร หรือ เทอร์ควอยส์ ก็ได้...ส่วน แหวน ลูกปัด และ หินสี ต่าง ๆ จะช่วยเสริมดวงเสน่ห์

การสวมแหวน
สวมแหวน นิ้วกลางขวา - เสริมดวงการเงินและบารมี
สวมแหวน นิ้วนาง นิ้วก้อย - เสริมเสน่ห์ และเสริมดวงความรัก

ทำบุญโลงศพ
ไปที่มูลนิธิใกล้บ้าน ทำบุญบริจาคเงิน ร่วมกันซื้อโลงศพให้ศพอนาถาที่ไร้ญาติ การทำบุญโลงศพจะช่วยเสริมดวง ชะตา ให้กล้าแข็ง เหมาะสำหรับช่วง ดวงอ่อน และมีทุกข์มีเคราะห์

พระพรหมศักดิ์สิทธิ์
หาโอกาสไปกราบไหว้ พระพรหม สักครั้ง ถ้าอยู่ที่กรุงเทพ ก็ไปไหว้ที่หัวมุมสี่แยกราชประสงค์ โรงแรมเอราวัณ ก็ได้ หรือที่ ศาลพระพรหม แห่งใดก็ได้ทั้งนั้น พระพรหมเป็น เทพศักดิ์สิทธิ์ ที่กล่าวขวัญกันมากว่าบนบาน อธิษฐานขออะไรมักได้ดังปรารถนา ด้วยว่าท่านเป็น เทพแห่งความสำเร็จ นั่นเอง

หิ้งพระ
หิ้งพระ หรือ หิ้งบูชา สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น เทพ ต่าง ๆ หรือ ร.5, ในหลวงของเรา เมื่อตั้งหิ้งบูชาแล้วจะต้องหมั่นดูแลรักษาความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ หมั่นเปลี่ยนดอกไม้ พวงมาลัย ถวายน้ำสะอาด ถ้าปล่อยให้หิ้งสกปรก มีแต่ฝุ่นจับเต็มไปหมด บ้านนั้นจะมีแต่ความเสื่อมถอย โชคลาภหดหาย ยากที่จะเจริญรุ่งเรือง

ไข่ และ ส้ม
ในบ้านเรือนควรมีไข่ และมีส้มไว้ในตะกร้าเสมออย่าให้ขาด เพื่อเรียกความสมบูรณ์พูนสุขเข้าบ้าน ทำให้ ชีวิตอยู่ดีมีสุขตลอดไป ไข่และส้มเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์และความโชคดี

จาก หนังสือ 79 เคล็ดเสริมดวงให้โชคดี
Create Date : 21 มกราคม 2549
Last Update : 22 มกราคม 2550 16:23:03 น. 17 comments
Counter : 7221 Pageviews.

 


โดย: Hematite วันที่: 21 มกราคม 2549 เวลา:20:50:09 น.  

 
ดีครับ เป็นข้อความที่ดีมีประโยชน์มาก

พึ่งรู้ว่าท่านต่อก็มีภูมิทางนี้ด้วย ไม่เบา ไม่เบา ร้ายจริงจริง


แนะนำมหาฮวงจุ้ย 247หัวข้อครับ

//www.mahamodo.com/modo/maha_fengshui/fengshui_data_topic_list.asp


โดย: ต้นโพธิ์ต้นไทร วันที่: 21 มกราคม 2549 เวลา:22:17:11 น.  

 
แฮะ ๆ ผมก็ไม่รู้หรอกครับ ลืมบอกไว้ตอนท้ายว่ามาจาก forward mail แก้ไขแล้วครับ


โดย: ต่อตระกูล วันที่: 21 มกราคม 2549 เวลา:22:46:10 น.  

 
มาหาความรู้เกี่ยวกับปั๊มน้ำจากบล็อคนี้ ตามมาจากกระทู้เกี่ยวกับปัีมน้ำหลายๆกระทู้แล้ว ข้อมูลเยี่ยมมากค่ะ


โดย: Farm Girl in High Sierra วันที่: 24 มกราคม 2549 เวลา:3:13:13 น.  

 
ฮวงจุ้ยที่ดี สำหรับบล็อก คือ add เราเป็นชื่อแรก เอิ๊ก ๆ


โดย: varissaporn327 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:1:09:39 น.  

 
นี่แหนะ


โดย: ต่อตระกูล วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:9:32:04 น.  

 
รบกวนถามเรื่องฮวงจุ้ยบ้านหน่อยนะครับ

คือทางโครงบ้านบอกว่าแบบบ้านที่สร้างนี่ฮวงจุ้ยติดอยู่ที่นึงคือ ประตูห้องเก็บของใต้บันได้มันหันหน้าตรงกับประตูหลังบ้านน่ะครับ ไม่ดีจริงหรือเปล่า แล้วมีวิธีแก้อย่างไรบ้างครับ ขอบคุณมากครับ
โดย: แม็ก (Derek ) วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:12:20:04 น.  

 
ขอประชาสัมพันธ์เล็กน้อยครับ
ทางชมรมภูมิโหราศาสตร์ ออกหนังสือ
จัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ยุค 8
คือใช้วิชาดาว 9 ยุค ซึ่งเป็นหนึ่ง ใน 4 วิชาหลักของชมรม

ลองหาดูได้ที่บูทนานมี งาน BookFair ครับ

จากศิษย์อาจารย์เกรียงไกร บุญธกานนท์
webmaster
www.fengshuitown.com


โดย: webmaster_fengshuitown.com IP: 58.8.192.94 วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:22:28:15 น.  

 
ขอฝากข่าวประชาสัมพันธ์ครับ

งานเปิดตัวหนังสือ ปฏิทินฤกษ์มงคล 2550

26 / 10 / 2549 15.00 น.
Hall A ( ชั้นบน )

จากศิษย์อาจารย์เกรียงไกร บุญธกานนท์
webmaster
www.fengshuitown.com


โดย: webmaster_fengshuitown.com IP: 58.8.187.222 วันที่: 17 ตุลาคม 2549 เวลา:17:04:06 น.  

 
^ ด้วยความยินดีครับ คุณศิษย์. อาจารย์เกรียงไกร บุญธกานนท์
ยินดีให้ประชาสัมพันธ์ได้ทุกโอกาสครับ เพราะหน้านี้มีคนหลงเข้ามาบ่อยเลย จาก Mr. google นั่นเอง

ไว้มีโอกาสผมจะหาความรู้เรื่อง ฮวงจุ้ย หยิน หยาง และเรื่องอื่น ๆ มาเพิ่มเติมอีก
แต่คนที่หลงเข้ามาไม่เห็นลงชื่อไว้บ้างเลยน่ะ สักนิดนะนะ ไม่คิดตังค์หรอกจ้า


โดย: ต่อตระกูล วันที่: 6 พฤศจิกายน 2549 เวลา:20:39:55 น.  

 
หนูมีปัญหาว่าที่หน้าโกดังมีสะพานตรงกับประตูเข้าโกดัง ควรจะแก้ไขอย่างไรคะ เพราะหาอ่านเกี่ยวกับเรื่องสะพานไม่เห็นมีใครเขียนเกี่ยวกับเรื่องนี้ให้ชัดเจนเลยค่ะ


โดย: ลูกกตัญญู IP: 222.123.14.199 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:13:12:18 น.  

 
เรื่องที่น่าสนใจครับ

* เคล็ดลับ ไหว้บรรพบุรุษเทศกาลเช็งเม้ง
* ฮวงจุ้ยห้องนอน

//www.fengshuitown.com

ขอบคุณครับ


โดย: webmaster_fengshuitown.com IP: 58.8.186.58 วันที่: 31 มีนาคม 2550 เวลา:13:48:52 น.  

 
แวะมาเยี่ยม..ดีครับ..


โดย: คุณลุง IP: 203.113.62.6 วันที่: 1 พฤษภาคม 2550 เวลา:20:25:01 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ ที่ช่วยให้ความรู้ แต่ว่าสงสัยว่า ถ้านำแจกันเครื่องปั้นดินเผา รูปนกฮูกไว้ในบ้านควรตั้งไว้ที่ไหนค่ะ เคยเปิดอ่านเว็ป หนึ่งเค้าบอกว่า มีนกฮูกไว้ในบ้านช่วยความเป็นสิริมงคลค่ะ (ไม่แน่ใจ) เลยอยากได้คำแนะนำค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ


โดย: tity IP: 125.24.12.157 วันที่: 22 กรกฎาคม 2550 เวลา:23:40:36 น.  

 
ดีมากค่ะ


โดย: น้อยนิด IP: 203.113.51.164 วันที่: 9 ตุลาคม 2550 เวลา:9:14:52 น.  

 
ขอบคุณมากๆคะ

รู้อะไรมากขึ้นเยอะเลย


โดย: w. IP: 125.24.216.108 วันที่: 8 ธันวาคม 2550 เวลา:10:51:41 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะดิฉันจะนำไปใช้ในบ้าน


โดย: ลูกนัท IP: 118.172.241.180 วันที่: 3 มีนาคม 2551 เวลา:12:47:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ต่อตระกูล
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 21 คน [?]
Online Since 10.01.2006
          

Custom Search

หน้าหลัก / Guest Book-ติดต่อสอบถาม, เข้าแชทรูม
Free counter and web stats
Group Blog
 
 
มกราคม 2549
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
21 มกราคม 2549
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ต่อตระกูล's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.