Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
4 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 
มาเปิดกระทู้ให้ใหม่ก่อนข้ามปีค่ะ

ชีพจรลงเท้า เลยใจดีเข้ามาเปิดกระทู้ให้ใหม่โดยไม่ต้องให้ใครไปตามจิก
มาคุยกันต่อได้ในนี้เลยนะคะCreate Date : 04 ธันวาคม 2555
Last Update : 4 ธันวาคม 2555 23:04:12 น. 340 comments
Counter : 27442 Pageviews.

 
ขอบคุณมากค่ะ คุณพี่ที่รัก รักนะ จุ๊บ จุ๊บ

เดี๋ยวไปยก คอมเมนต์ เดอะ ว๊อยช์ข้างล่างมาคุยใหม์ตรงนี้อีกทีดีกว่า


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.12.19 วันที่: 5 ธันวาคม 2555 เวลา:0:14:10 น.  

 
The Voice อาทิตย์นี้ ชอบมากกับ โชว์ของ ฟิล์ม และ แม็กซ์ ค่ะ โดยเฉพาะของฟิล์มนั้นถึงกับน้ำตาไหลพรากแบบไม่รู้ตัว ขนาดมาดูซ้ำในยูทูปก็ยังร้องได้อีก น้องฟิล์มร้องได้ดีไม่แพ้พี่อุ้ย ระวิวรรณ จินดา เลยค่ะ สำหรับเรานะคะ ถ้าภาพและเพลงแม็ทช์กันเมื่อไหร่ โอกาสที่จะเสียน้ำตามีสูงเลยค่ะ นอกจากฟิล์มจะร้องดีแล้วภาพที่น้องสายรุ้งวาดประกอบเพลงก็มีส่วนช่วยบิวท์อารมณ์ให้ซาบซึ้งตามได้ไม่ยากค่ะ

สำหรับแม็กซ์เราชอบเพลงที่เขานำมาจัดเรียงใหม่แล้วสอดคล้องต่อเน่ื่องกันได้ไพเราะมากค่ะ ส่วนตัวแล้วเราชอบเพลงผู้ชายคนนี้ไม่ได้เป็นผู้วิเศษมากๆอยู่แล้ว พอเขาเอามาทำใหม่ให้มีเพลง You beautiful แทรกเข้ามาด้วย เออ.....แฮะ เก๋ดี แล้วแม็กซ์ก็ร้องเพราะอีกต่างหาก เราก็เลยเป็นชะนี (แก่) ที่ขาดความยับยั้งชั่งใจ กดโหวตไปหลายจึ๊ก 555555 แต่พอเข้าไปอ่านเฉลิมกรุงแล้วแปลกใจทำไมวีคนี้กลายเป็นดรามาของแม็กซ์ไปได้ล่ะ เพลงเขาเพราะออก แต่ก็นะต่างคนต่างใจ ชอบก็ของใครของมัน ว่ากันไม่ได้

สำหรับคุณปุ้ยดวงพร เราชอบรอบแบทเทิ่ลมากที่สุด เราว่าเสียงเขาในเพลงเสน่หามันเพราะมากๆเลย แต่พอมาเพลงความในใจรอบนี้ เรากลับชอบเวอร์ชั่นพี่นกฉัตรชัย ร้องมากกว่าค่ะ เรารู้สึกว่าเสียงคุณปุ้ยแข็งไปนิดนึง แต่เรากลับชอบช่วงเอื้อนที่คุณปุ้ยใช้เทคนิคเพลงคลาสสิคเข้ามาเสริมมากกว่าค่ะ เรารู้สึกว่าเวลาที่คุณปุ้ยเอื้อนด้วยลูกเอื้อนแบบไทยเดิม หรือด้วยการร้องแบบคลาสสิคแบบนี้มันเพราะดีค่ะ เสียด๊าย เสียดาย ที่ใส่เข้ามาในเพลงน้อยเกินไป

คุณปุ้ยแม่บ้าน ดีไซน์ I'll survive (เขียนงี้เปล่าน่ะ ) ได้เกือบดีเลยนะ มีความพยายามที่จะแตกต่างออกไป แต่เราว่าสิ่งที่มันขาดไป คืออัตลักษณ์ของเพลงนี้น่ะค่ะ เพลงนี้มันมีจุดแข็งแรงของเพลง จุดที่ทั้งคนร้องและคนฟังจะต้องมันส์จะต้องสะใจ ให้สมกับที่มันเป็นเพลงชาติเกย์ น่ะค่ะ คือไงดีล่ะ เราว่าคุณปุ้ยแกลืมอะไรตรงนี้ไปแลัวไปเล่นกับการออกแบบเสียงการออกคำของแกมากไปนิด เพลงที่ควรจะสนุก มันเลยสนุกน้อยๆไปหน่อย

น้องกีตาร์นี่ได้ใจเรามากกกกกกกกกกกกจากสาวอิสานรอรักฉบับปารีสไปเมื่อครั้งที่แล้ว ที่ทำออกมาได้สุดยอดมาก คือเพลงนี้น่ะเป็นเพลงที่เราร้องได้ ร้องดี ร้องบ่อย และชอบร้องมาก มาตั้งแต่สมัยเรียน ป.สี่ จริงค่ะ ถ้าจำไม่ผิดเพลงนี้ดังมากกกกกสมัยที่เรายังเป็นเด็กประถมอยู่เลย ชาตินี้ไม่เคยคิดเลยว่าจะมีใครเอาเพลงนี้มาทำใหม่ที่แตกต่างและทำได้่ดีเสียจนนึกถึงเพลงเดิมไม่ออกเอาเลยแบบนี้ พอมาอาทิตย์นี้เรากลับแบบว่า เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ แจ๊สแฮะ จะว่าไงดีล่ะ มันก็เพราะนะคะ แต่มันยังไม่ใช่น่ะค่ะ เราว่าเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ กระบี่ไร้เทียมทาน เหยี่ยวถลาลม เพลงประกอบละครจีนสมัยนั้น ถ้ามันจะอยู่ยังไง เคยเป็นยังไง ก็ให้มันเป็นแบบนั้นต่อไปดีมั๊ย คือมันเป็นลายเซ็นต์คู่บ้านคู่เมืองของเพลงไปแล้วน่ะค่ะ โดยเฉพาะ หล่งปั๊ง หลงเหล่า ที่ดังกังวานของฟรานซิส ยิป ตอนขึ้นเพลงมันทรงพลังมาก เข้ากันกับเรื่องราวของเจ้าพ่อ นักเลง อยู่แล้ว หรือทำนองเฟี้ยวๆก่อนขึ้นเพลงกระบี่ไร้เทียมทานประมาณจอมยุทธกำลังเหินกายละไล่ยอดไผ่ร่ายเพลงกระบี่เนี่ย ถ้าคิดจะดัดแปลงแล้วถ้าทำได้ไม่ถึง โอกาสแป้กมีสูง เพราะจะต้องไปสู้กับการเปลี่ยนความประทับใจเดิมของคนฟังให้เขายอมรับสิ่งใหม่ที่นำเสนอให้ได้ ต้องทำให้มันเซอร์ไพรส์ให้ได้จริงแบบสาวอิสานรอรักทำได้มาแล้ว แต่เผอิญว่าเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้มันทำไม่ได้อย่างที่โจอี้ บอย คาดไว้ ผลก็เลยมันแค่ฟังได้ เพราะ แต่ยังไม่ประทับใจแบบที่โค้ชคิ้มคอมเมนต์ไว้น่ะแหล่ะค่ะ

คุณคิงเนี่ยเราแบบว่ากรี๊ดเลยที่รู้ว่าคิงเลือกเพลงของ Bon Jovi ก็คนนี้น่ะ สุดที่รักของเราเลยน้า ร็อคที่เสียงติดแหบเล็กๆแต่ที่สุดของน้าบองในดวงใจคือเสียงแกเซ็กซี่มากกกกกกกกกกก เป็นร็อคเสียงเซ็กซี่ขยี้ใจชะนีชวนให้เสียสาวมากๆๆๆๆๆๆ แล้ว It's my life เนี่ยจังหวะมันมันส์เลยนะ แต่ทำไม พอคิงร้องแล้ว เรารู้สึกว่ามันยังไม่ร็อคได้ถึงที่สุด ทั้งที่มันยังร็อคยังมันส์ได้อีกนะ แถมช่วงท้ายดันไปมีเพลงของบียองเซ่ (พันทิพเขาบอกไว้) มาแทรกเข้าไปอีก เราว่ามันไม่เข้ากันเท่าไหร่เลยอ้ะ ที่สำคัญแทนที่จะฟังเสียงคุณคิง เราดันไปมัวแต่ดูแด๊นเซอร์สุดเอ็กซ์สองคนนั้นแทน อาทิตย์นี้คิงต้องแก้ไขเรื่องนี้ด่วนเลยค่ะ เพราะไม่งั้นไม้ตายว๊ากซ์ จะใช้ไม่ได้ผลแล้วเพราะคนดูดักทางได้ถูก แล้วมันจะไม่น่าสนใจอีกต่อไป

น้องเก่ง ยังเก่งสมชื่อ จริงๆเราก็ไม่ค่อยเข้าใจการตีความเพลงบุษบาของิก่งครั้งนี้เท่าไหร่นักนะคะ เราชอบต้นฉบับของโมเดอร์นด็อกมากกกว่า เก่งตั้งใจทำออกมาให้คนฟังรู้สึกดาร์ค เก่งคงทำสำเร็จเพราะนอกจากเราจะดำมืดไปกับเพลงบุษบาเวอร์ชั่นนี้แล้ว เรารู้สึกเพิ่มขึ้นไปอีกว่า ทำไมมันไม่เพราะเลยฟระ มาสนุกเอาตอนดนตรีมันส์ใกล้จบนั่นต่างหาก ดีว่าโชว์ของเก่งตอนจบกับสีสะท้อนแสงที่หน้าเก่งกับตัวหุ่นมันทำให้รู้สึกหลอนและรู้สึกว่าเอาอีกแล้วเด็กคนนี้ปล่อยของอีกแล้ว ช่วยให้รู้สึกดีขึ้นมากๆ แต่เพลงนี้สมควรกับการ Standing Ovation แบบเพลงชู้เมื่อรอบก่อนมั๊ย เราว่าสำหรับเราแล้ว ยัง ค่ะ

คุณพลอย บอกตรงๆเลยนะคะเราไม่ชอบวิธีการออกเสียงร้องเพลงของคุณพลอยเลยค่ะตั้งแต่รอบแบทเทิ่ลเป็นมา คือ เราฟังไม่รู้เรื่องค่ะ ยิ่งเพลง อ๊อด อ๊อด เนี่ยถึงกับเกหัวแกรกเลย เพลงไรฟระ นอกจากไม่รู้จักเพลงแล้ว คนร้องเขากำลังทำอะไรบนเวทีเนี่ย ฟังไม่เข้าใจเลย แต่ในรอบไบนด์ I don'n wan to miss a thing ของคุณพลอยเพราะออก แล้วมันก็หายไป และมันก็กลับมาอีกครั้งในรอบนี้เอง เราว่าถ้าเขาไม่ใส่เทคนิคอะไรแปลกๆแบบนี้มากไป ให้มันธรรมชาติๆไว้ น่าจะดีออกค่ะ ฟังง่าย ฟังสบาย และน่ารักๆตามเส้นเสียงของเขาน่าจะดีกว่า

พูดถึงเสียงคุณพลอยแล้วนึกถึง Lenka คนที่ร้องเพลงโฆษณา ไมโครซอฟท์น่ะค่ะ อยากบอกว่าเสียงของเขากับคุณพลอยคล้ายๆ กัน ถ้าคุณพลอยร้องเพลงของ Lenka น่าจะเข้ากับตัวเค้ามากกว่านี้นะ เสียดายค่ะอยากฟังดู

ยาวเลยครบทุกคนหรือยังเนี่ย แต่โดยรวมเราชอบทุกโชว์ของ The Voice อาทิตย์ที่ผ่านมานี้มากเลยนะ ชอบมากชอบน้อยก็ตามที่เขียนไปข้างบนน่ะแหล่ะค่ะ ตอนนี้รออาทิตย์ที่จะถึงนี้แบบสุดจิตเลยค่ะ เพราะจะต้องสนุกๆแน่ๆ เหลือแค่ แปด คนแล้ว ลุ้นๆค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.12.19 วันที่: 5 ธันวาคม 2555 เวลา:0:16:10 น.  

 
มีใครจะไปงานณ.บ้านวันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม บ้างไหมคะ อยากฝากซื้อboxกล่องบรรจุ อขิทโร / อัสวัด ราชันย์แห่งความมืด / โศลกรักในผืนทราย


โดย: Jar IP: 110.49.232.65 วันที่: 5 ธันวาคม 2555 เวลา:18:03:43 น.  

 
พี่หน่อยขอบคุณที่รีวิวเรื่องใหม่ของ Robinhood ค่ะ ยังดองอยู่เลย 555
สำหรับ The Voice ไม่คิดว่าฟิล์มจะดีขึ้นทุกอาทิตย์ ตอน Blind Audition รู้สึกเฉยๆอยู่เลย แต่สัปดาห์ที่แล้วร้องไห้ตามเลยอ่ะค่ะ และเสียดายกีตาร์แทนด้วย จริงๆชอบเสียงเค้านะแต่เพลงเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ ฟังแล้วขัดหู
น้องแมกซ์อาทิตย์นี้ทำได้ดีนะ ชอบมากโดยเฉพาะเพลงเพียงชายคนนี้ (แทบจะลงไปดิ้น 555) แต่รู้สึกว่าแมกซ์ร้องเพลงฝรั่งดีกว่าเพลงไทย
สำหรับคิง เริ่มเฉยๆแล้วอ่ะค่ะ มันไม่มีจุดพีคเหมือนตอนรอบ Battle (ปล.ศุกร์นี้เค้าจะมาเล่นคอนเสิร์ตฟรีกับโก้ แซคแมนที่สวนเบญจิกิติติดกับศูนย์ประชุมฯสิริกิติ์ด้วยนะ ใครว่างเชิญมาดูได้ค่ะตอน 19.30น.)
สำหรับเก่ง เปิ้ลว่ามันเป็นการแสดง ยังไม่ใช่พลังเสียงแต่ชอบความกล้าในการคิดนอกกรอบของเค้าค่ะ
สำหรับคนอื่นๆไม่ตื่นเต้น แต่สัปดาห์ที่ผ่านมานี้สนุกแบบจัดเต็มกันทุกคน รอลุ้นอาทิตย์นี้แบบใจจดใจจ่อ
เชียร์น้องนนท์กับแมกซ์ 555


โดย: เปิ้ล IP: 58.11.70.29 วันที่: 6 ธันวาคม 2555 เวลา:8:50:54 น.  

 
เมื่อวานไม่มีโอกาสไปชื่นชมพระบารมีของในหลวงเหมือนเพื่อนๆ ที่ทำงานที่ไปรอกัน แต่อยู่หน้าจอโทรทัศน์ก็สัมผัสได้ ...รู้สึกปลาบปลื้มดีจังเลยค่ะ พอตกกลางคืนห้างแถวบ้านจุดพลุลูกใหญ่ๆ ได้พาเด็กๆ มายืนดูหน้าบ้านแล้วสวยมาก ลูกกระโดดไปก็พูดทรงพระเจริญออกมาด้วย ^0^

อาทิตย์นี้คงได้ลุ้นน่าจอ The Voice ต่อไปว่าใครจะร้อง+แสดงได้ลงตัวที่สุด บางทีฝีมือกับจังหวะ หรือเพลงที่เลือกเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เราประทับใจจริงๆ เพราะปกติไม่ได้ชอบน้องฟิล์ม รู้สึกเฉยๆ แค่เสียงดีโอเค แต่พอประกอบกับเพลงพี่ชายที่แสนดีปุ๊บ อารมณ์เพลง เสียงที่ถ่ายทอดก็หยุดเวลา และส่งให้เราชอบน้องขึ้นมาทันใดเลย

คุณตาไปพาผ่าตัดแล้วใช่มั้ยค่ะ ขอให้ทุกอย่างปลอดภัย แผลหายโดยไวนะคะ ^^

เพิ่งอ่านหนูทวีตตี้บทล่าสุดจบ ชอบการเขียนของน้องหนมปังจริงๆ นะ อ่านคำพูดที่ทวีตตี้คุยกับแฟรงค์พี่ชายแล้ว ทำไมรู้สึกอบอุ่นขึ้นในใจก็ไม่รู้


โดย: soy IP: 203.156.144.165 วันที่: 6 ธันวาคม 2555 เวลา:10:10:48 น.  

 
เค้าไปค่ะ คุณสร้อย ที่ศิริราช ปลื้มมากกกก แล้วแต่ละคนนะคะ หน้าตามีความสุขแต่น้ำตานี่คลอกันเลย อ้าว เราก็ร้อง ^__^ ขอพระองค์ทรงพระเจริญค่ะ 555 ลูกคุณสร้อยน่ารักอ่ะ จีนก็เอาหลานไปค่ะ พาเค้าไปใส่บาตรถวายในหลวง ซื้อหนังสือ อธิบายให้เค้าฟังค่ะ เด็กรุ่นนี้ต้องค่อย ๆ ปลูกฝังนะคะ ^___^

ปล. วันที่ 5 เนี่ยเป็นวันที่จีนมีความสุขมากกกกในรอบปีเลยค่ะ คุณสร้อยสบายดีนะคะ ส่วนคุณตาวันก่อนคุยก่อน ตอนนี้น่าจะผ่าตัดเรียบร้อย นอนอ่านหนังสือที่สะสมแน่ ๆ เยย


โดย: jine IP: 125.24.82.187 วันที่: 7 ธันวาคม 2555 เวลา:8:34:47 น.  

 
ว้าว ...!!! คิดถึงคุณจีนจังเลย เยี่ยมไปเลยค่ะ ได้ไปอยู่ที่ศิริราชด้วย มันเป็นความรู้สึกบรรยายไม่ถูกเนอะ รู้แต่สุขใจที่ได้เห็นได้ทำจริงๆ ค่า ^___^


โดย: soy IP: 203.156.144.165 วันที่: 7 ธันวาคม 2555 เวลา:8:41:44 น.  

 
วันพ่อที่ผ่านมานี้ได้แต่ใส่เสื้อเหลืองรับเสด็จอยู่หน้าจอทีวีค่ะ แค่เห็นในหลวงท่านมีพระพักตร์แจ่มใส แย้มพระโอษฐ์ แค่นี้ก็ทำให้เราน้ำตาร่วงแล้วค่ะ และยิ่งดีใจที่เห็นมีประชาชนมารอเฝ้าที่ลานพระรูปเยอะแยะไปหมด เรารักในหลวงค่ะ

และในวาระดีๆแบบนี้แล้วก็ใกล้ปีใหม่ด้วย เพื่อนบล็อกบางคนอย่าแปลกใจนะคะถ้าจะได้รับไปรษณีย์จากเราค่ะ พอดีเราทำบุญสร้างหนังสือธรรมะ ก็เลยอยากแจกจ่ายหนังสือที่ทำให้กับเพื่อนบล็อก คนที่เรามีที่อยู่แล้วน่ะค่ะ ปีใหม่ทั้งทีขอ มอบธรรมะให้แก่กัน ดีกว่า อีกอย่างส่งตอนนี้ ไปรษณีย์น่าจะยังไม่ยุ่งมากเท่ากับช่วงปลายปีน่ะค่ะ

อิจฉาคุณจีนจังได้ไปเฝ้ารับเสด็จที่ศิริราชด้วย อยากไปบ้างจังเลย ส่วน้ด็กๆของคุณสร้อยก็น่ารักจังเลย เรื่องดีๆแบบนี้ต้องกระจายนะคะ

เพื่อนบล็อกของเรามีเร่ื่องให้ต้องให้กำลังใจกัน น้องตาโอ่งมังกรผ่าตัดแล้ว นอกจากไม่ได้ไปเยี่ยมแล้ว ยังไม่ได้ถามข่าวคราวกันเลย หวังว่าการผ่าตัดจะผ่านไปด้วยดี และหายเร็วๆนะคะ

ส่วนน้องสาวอีกคน น้องแน็ต คนนี้นานทีจะแว่บมาที่บล็อกครั้งนึง น้องอยู่สมุย กำลังเจอกับปัญหาระดับชาติที่นั่นคือไฟฟ้าดับที่สมุย บ้านน้องทำร้านอาหารน่าจะได้รับผลกระทบพอสมควร ยังไงก็ขอเอาใจช่วยให้ผ่านพ้นไปด้วยดี ไฟฟ้าจ่ายเต็มพื้นที่สมุยเร็วๆนะคะ

พรุ่งนี้ The Voice รอบสำคัญแล้วจะเหลือแค่คนเดียวแล้ว อย่าลืมส่งใจเชียร์คนที่ติดตามกันนะคะ แล้วก็รอบชิงเป็นวันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม นะคะ อย่าจำเป็นวันอาทิตย์ค่ะ ไม่งั้นพลาดตายเลย


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.142.74 วันที่: 8 ธันวาคม 2555 เวลา:14:38:09 น.  

 
หน่อย มาแจ้งข่าวว่า โยชิกิของเธอ มีเฟซบุ๊คด้วยนะ ถ้าหน่อยหาทางเข้าเจอ จะได้อัพเดทข่าวของพี่โย อิอิ (พยายามหาผู้ชายมาล่อสุดฤทธิ์)


โดย: ปอม IP: 67.174.239.119 วันที่: 9 ธันวาคม 2555 เวลา:12:35:52 น.  

 
ฮ่าๆๆๆๆๆๆ เคยตามอยู่พักนึงปอม Yoshiki Official Fanpage หรือไงนี่ล่ะ คือมันไม่ต้องใส่ password แค่กดเข้าไปดู แล้วอ่านเฉยๆน่ะ แต่หลังๆนานทีพี่แกจะโพสต์อะไรทีเลย ไม่ได้เข้าไปอีก อิอิ เข้าใจล่อนะ ส่วนตัวนิด สุขสันต์วันเกิดนะเพื่อน

ก่อนถึง The Voice เย็นนี้ เลยเข้ายูทูป์ อยากฟังเพลง เพียงครึ่งใจ ของ ดิ อินโนเซ็นต์ ต้นฉบับ แล้วมันก็มีวีดีโอเพลงในยุคนั้น สมัยนั้น ขึ้นมาตรึมเลย ไล่เปิดฟังไปเรื่อย ไม่ว่าจะเป็น คอย ของ ฟรีเบิร์ด รอวันฉันรักเธอ ของ คีรีบูน ไดอารี่สีแดง ของ แหวน ฐิติมา สุตสุนทร หลงทาง ของ เสกสรร ทองวัฒนา ในลิ้นชัก ของ กอหญ้า เพียงแต่วันนั้น ของ แอนนา โรษจ์รุ่งกฤษ สวรรค์เป็นใจ ของ วงอินทนิล ฟั่นเฟือน/ใจนักเลง ของ พงษ์พัฒน์ วชิระบรรจง คนขี้เหงา ของ นีโน่ ศรัทธา ของ หินเหล็กไฟ

นอกจากความไพเราะของบทเพลงซึ่งส่วนใหญ่มีอายุมากกว่ายี่สิบปีแล้วทั้งนั้น สิ่งที่เราประทับใจคือ บรรดาคอมเมนต์ต่างๆ ที่ล้วนแต่เป็นคนวัยเดียวกันกับรุ่นเราที่ตอนนี้ก็ขึ้นเลขสี่กันทั้งนั้นมาโพสต์ถึงประสบการณ์ส่วนตัวที่ผูกพันกับเพลงแต่ละเพลง เพราะเนื้อหาเพลงยุคก่อนเพราะมาก ลึกซึ้ง และเป็นวรรคกลอน บางคนก็นึกถึงสมัยเป็นเด็กสเก็ต เที่ยวเดอะพาเลซ บางคนนึกถึงรักแรกสมัยที่ขี่จักรยานร้องเพลงกับสาว บางคนนึกถึงเพื่อนที่เคยเดินร้องเพลงนั้นไปด้วยกันตอนไปเที่ยว บางคนก็กลับมาโพสต์ถึงคนที่คิดถึง ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าคนที่ตัวเองคิดถึงจะเข้ามาเล่นเน็ตหรือเปล่า เราเลยรู้สึกว่าเพลงเหล่านี้มันอยู่เหนือกาลเวลา มันมีชีวิตจิตใจ มันมีเรื่องราวสุข เศร้า เหงา และ รัก ของผู้คนอยู่มากมาย

เราเลยนึกถึงงานเขียนขึ้นมา อยากให้มีใคร หยิบเอาเรื่องราวของเพลงเหล่านี้ไปทำ Music Book จังเลย เห็นเขาชอบทำบ็อกเซ็ตขายกัน ถ้างั้นขอซีรีส์ที่เกี่ยวกับเพลงในยุคซักยี่สิบปีที่แล้วบ้างได้มั๊ย อยากอ่านนิยายที่มันให้ความรู้สึกประทับใจ และหวนนึกถึง ความสวยงาม ของผู้คน ความอ่อนเยาว์ ไร้เดียงสา สมัยวัยรุ่นบ้างจัง โดยมีเสียงเพลงเป็นจุดร้อยเรื่องราว เพลงเดียวกัน แต่เรื่องราวของคนฟังต่างกัน และถ้าคนเหล่านั้นให้บังเอิญมารู้จักกันก็คงจะดี ไอเดียนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์ ถ้าใครทำได้ ทำได้ถึง จะขอหอมแก้มจ๊วบ จ๊วบ เลยค่ะ

คือแค่คุณสุเมธผิวปากเพลงเพียงครึ่งใจเนี่ยเราก็ฟินเลยนะ อยากเห็นผู้ชายแมนๆ แต่แอบอ่อนโยน ศิลปินหน่อยๆ ในนิยายหนุ่มบ้านไร่บ้างจังเลย หนุ่มที่หนักเอาเบาสู้ ไม่พูดมาก แค่ยิ้มก็ละลายก้อนเมฆได้แล้วน่ะค่ะ ผู้ชายที่ชอบเดินลุยขึ้นภูกระดึงและมีน้ำใจกับเพื่อนร่วมทาง อยากอ่านนิยายอารมณ์นี้จังเลย ทำไมมันหาอ่านไม่ค่อยได้เลยนิ ครั้นจะเขียนเอง ก็ไม่ใช่อ้ะ เขียนไม่ได้ ฮ่าๆๆๆ ถ้ามีนักเขียนคนไหนเขียนนิยายแบบที่เราขอมา ออกเป็นเล่มแล้วหรือว่าโพสต์ลงที่ไหน เพื่อนบล็อกช่วยแจ้งเบาะแส ด้วยนะคะ จะขอบพระคุณอย่างสูงเลยค่ะ

อิอิ ขอเวินเวอร์ด้วยอารมณ์ตกค้างจากเพลงหน่อยนะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.147.76 วันที่: 9 ธันวาคม 2555 เวลา:15:07:12 น.  

 
ปัญหาของคนไม่มีล็อกอินพันทิพ แล้วอยากช่วยตอบคำถาม พอดีไปเจอกระทู้นี้ค่ะ

//www.pantip.com/cafe/library/topic/K13043122/K13043122.html

อาจารย์ที่สอนเคยเล่าเรื่องนิยายเล่มหนึ่งที่อาจารย์เคยอ่านเมื่อตอนยังเด็ก
(ตอนนี้อาจารย์อายุประมาณ 60 กว่าๆ แล้วค่ะ)

เนื้อเรื่องเกี่ยวกับไอ้หนุ่มจากทุ่งบางกะปิที่หลงรักผู้หญิงคนหนึ่งแต่ก็ถูกขัดขวาง
ทั้งคู่หนีไปด้วยกัน กำลังจะเข้าด้ายเข้าเข็มแล้วก็ปรากฏว่า 2 คนนี้เป็นพี่น้องที่ถูกแยกจากกันตั้งแต่เด็ก
พระเอกได้อยู่กับพ่อแม่  ส่วนนางเอกนั้นป้ารับไปเลี้ยง  ตอนจบก็จบแบบเศร้าๆ

เราจำได้ประมาณนี้น่้ะค่ะ หนังสือที่อาจารย์อ่านตรงส่้วนหน้ามันหายไป
เลยไม่รู้ว่ามันเรื่องอะไร  ใครแต่ง  เราฟังแล้วก็สงสัยไปด้วย  เลยมาถามที่นี่ค่ะ
ไม่คิดว่าจะหาเจอหรอก  แต่อยากลองดูค่ะ

ปล. ไม่ใช่เรื่องแผลเก่านะคะ

จากคุณ : Manymany1122
เขียนเมื่อ : 9 ธ.ค. 55 20:28:08

ไม่แน่ใจว่าใช่เร่ื่อง เกิดแต่ชาติปางไหน ของ วาสนา หรือเปล่าค่ะ เป็นเล่มเดียวจบ หนังสือเก่ามากแล้วเหมือนกัน จบเศร้าๆค่ะพอดีจะหาตัวเล่มที่บ้านแต่ตอนนี้ชั้นหนังสือที่เก็บนิยายเก่าโดนสมบัติของหลานชาย และสมบัติยายทวดบังจนไม่สามารถเข้าไปค้นอะไรได้เลย เรามีเล่มนี้ที่บ้านอยากหยิบมาตรวจดูให้แน่ใจอีกทีค่ะแต่ก็จนปัญญา ฝากรบกวนเพื่อนบล็อกใจดีที่เล่นพันทิพลองช่วยไปบอกเจ้าของกระทู้ให้ด้วยนะคะ เผื่อจะใช่ เป็นเล่มเดียวกับที่ตามหาค่ะโดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.138.252 วันที่: 10 ธันวาคม 2555 เวลา:12:09:22 น.  

 
ขอบคุณคุณดุจจันทร์มากเลยค่ะ


โดย: Manymany1122 IP: 124.121.129.254 วันที่: 11 ธันวาคม 2555 เวลา:20:49:02 น.  

 
ยินดีค่ะ คุณ Manymany1122 หวังใจว่าจะเป็นเล่มเดียวกับที่ตามหานะคะ

และขอบคุณน้องเด็กอ้วนในชามอ่างด้วยค่ะที่เป็นคนกลางช่วยส่งข่าวให้ค่ะ

วันนี้ดีใจนิยายออนไลน์ที่ติดตามอยู่ up date พร้อมกันถึงสามเรื่อง

-อกเกือบหักแอบหลงรักคุณสามี ชอบน้องเมยเอาคืนพี่เธียรจังเลย ศพสุดท้ายตายคาที่ 555555

-ร้อยรักฉบับยุ่งเหยิง น้องเสือสุดหล่อ เผลอไม่ได้ เป็นต้องโรแมนติกกับกรองทุกทีเลย ไม่เห็นใจป้ายกเลย อ่านไปเขินแทนกรองไปทุกที นึกว่าตัวเองเป็นนางเอก อิอิ

-เสน่หาซ่อนรัก แย่แล้วนิกษากำลังเพลี่ยงพล้ำ หวังว่าติณห์จะตามไปช่วยทัน พร้อมกับนึกว่าติณห์จะจัดการกับสภาพของนิกษาตอนนี้ยังไง บรรเทา หรือ เยียวยา ลุ้นจริงๆ

ก็เลยยังไม่ได้อ่านนิยายฉบับเล่มอยู่ดี ไม่มีอะไรมาแนะนำเพื่อนบล็อกเลยค่ะ (^_^)


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.0.199 วันที่: 11 ธันวาคม 2555 เวลา:21:23:02 น.  

 
คุณหน่อยขา... เนทมาแล้วล่ะ 5555 รออยู่นานว่าเมื่อไรพระเอกจะมา คิดว่าแฟรงค์ขโมยซีนเท่ห์อยู่นานแล้ว เนทจะกลับมาเข้าร่วมเกมไล่ล่าครั้งนี้ได้อย่างผึ่งผายมั้ย วันนี้ก็โผล่มาสักที แต่แบบจึ๊งเดียวสั้นๆ ให้เราสงสัยต้องสืบต่อ เงื่อนงำเยอะจริงๆ

ส่วนน้องแบงค์ : Cubic Final นี่คิดแล้วคิดอีกว่าจะเข้าไปอ่านรีไรท์ใหม่นี่ดีมั้ย เพราะเห็นมีตัวละครเพิ่ม เพิ่มบท เปลี่ยนเรื่องราวจากที่เคยอ่านตอนเป็นบทความผีเข้าไปเยอะเลย แถมยังไม่รู้ว่าจะจบเมื่อไรด้วย เฮ้อ! แต่สงสัยคงอดใจไม่ได้ต้องเข้าไปอ่านอีกไม่นานนี่แน่เลยค่ะ....


โดย: soy IP: 58.137.113.215 วันที่: 12 ธันวาคม 2555 เวลา:9:23:13 น.  

 
หวัดดีค่า. โผล่หน้ากลับมาแว้ววววว
ขอบคุณค่า พี่หน่อย คุณสร้อย คุณจีน ตาได้กลับมาพึ่งพุงที่บ้านแล้ว
ขอคุยเรื่องผ่าตัดก่อนนะคะ ก่อนผ่าคุณหมอจะเข้ามาให้คำแนะนำและให้คนไข้เลือกว่าจะใช้บล็อกหลังหรือดมยา. ตอนแรกตากะดมยา เพราะเข็ดบล็อกหลังมาก่อนเหตุจากหลังผ่าตัดจะไม่สามารถฉี่เองได้เป็นเวลา 6 ชม. ทรมานสุดๆ แต่หมอบอกว่าไม่ต้องกังวลไม่ว่าจะเลือกแบบไหนจะต้องใส่สายฉี่เหมือนกัน แต่การบล็อกหลังจะดีกว่าดมยาเพราะจะใส่ยาแก้ปวดให้ แถมหลังผ่าตัดแผลจะชาคนไข้จะไม่เจ็บมาก จะไม่เหมือนดมยาคนไข้จะเจ็บมากกว่า ได้ฟังอย่างนี้ตาเลือกทันทีบล็อกหลังค่าาา
เชื่อไหมเข้าห้องผ่าตัด ตาเห็นหมอฉีดยาแป๊บเดียว หลับไม่รู้เรื่องตื่นมาเสร็จเรียบร้อยแล้ว หมอบอกว่าก้อนใหญ่ 10 ซม. โหใหญ่แฮะ รอฟังผลชิ้นเนื้ออีก 2 อาทิตย์ หวังว่าจะเป็นเนื้อธรรมดาค่ะ หลังผ่าตัดพยาบาลพยายามให้เราเดินค่ะ เพราะแผลจะได้ไม่เป็นพังผืด และจะหายได้เร็วขึ้น

ตอนนี้กลับบ้านมาเป็นคุณนายชี้นิ้วให้คุณสามี วิ่งขึ้นลงเอาของกินของใช้ให้ 5555

ตามาไล่อ่านนิยายต่อค่ะ รอลุ้นหนูนิกเหมือนกัน แต่ตาลุ้นว่างานนี้คุณติณห์จะไปช่วยแบบไหน


โดย: โอ่งมังกร IP: 171.6.128.147 วันที่: 12 ธันวาคม 2555 เวลา:11:00:07 น.  

 
คิดถึงที่ร๊ากทุกคนจัง (คุณหน่อย,คุณตา,คุณสร้อย ฯลฯ)

คู๊นหน่อย (เสียงหลงเลย เห็นม่ะ) ไม่อาว ไม่สุภาพนะคะ ป้ายกของเสือ จีนไม่เอานะคะ 5555

คุณสร้อยอยากคิวบิค ออกเป็นเล่มจังค่ะ เพราะภาคนี้หวานกว่าภาคนั้น น่ารักกกกก

อิจฉาคุณตาที่สุดเลย คุณตาไม่ต้องหาพระเอกที่ไหนเลย พระเอกอยู่ที่บ้านนี่เอง นิ้วสั่งได้เนี่ย คุณสามีน่ารักจังค่ะ โชคดีมั่ก ๆ นะเนี่ย ^__^

ปล.นอกจากตามออนไลน์แล้ว ตอนนี้ติดข้าวของขวัญที่สุดของ Ivory ชอบปั้นเมฆค่ะ ฮาด้วย อ่านแล้วซึ้งกับความรักของพระเอกค่ะ รักนางเอกสุด ๆ อ่านแล้วได้แง่คิด ความรู้เรื่องข้าวไทย ใจหายกับสภาพปัจจุบันเกี่ยวกับข้าวไทย สงสารชาวนามากกกก นาน ๆ จะมีชาวนาได้เป็นพระเอกนะคะ ตอนนี้อาชีพพระเอกที่จีนไม่นิยมนะคะ ตำรวจค่ะ เพราะปัจจุบันจิ้นไม่ขึ้นเลยค่ะ ^__^


โดย: jine IP: 125.24.90.193 วันที่: 12 ธันวาคม 2555 เวลา:12:28:48 น.  

 
5555 คุณจีนขาถ้าพ่อยอดชายรู้นะคะว่ามีคนชม หลงตัวเองเพิ่มขึ้นแน่ๆค่าาาเพราะคำติดปากของเค้าคือ เธอจะหาใครดีเท่าฉันไม่มีอีกแล้ววววววว(*^*) คุณจีนตาพึ่งได้หนังสือของอิสย่าห์มา 3 เล่มค่ะ รักทรยศ เงื่อนร้ายลาย รักนี้(ไม่)สตรอว์เบอร์รี่ ว่าจะไล่อ่านทั้งที่ได้มาใหม่แล้วก็ที่ได้ในงานค่า ถ้าอ่านจบแล้วจะไปเม้าท์ด้วยนะคะ

พี่หน่อยคะ เพิ่งเข้าไปอ่านเสน่หาซ่อนรัก แล้วคิดถึงที่พี่หน่อยเดาค่ะ งานนี้คุณติณห์สุดเท่ห์มาก บรรเทาอย่างเดียว ปล่อยให้นิกหลับสบาย ส่วนตัวเองค้.า.ง 555555


โดย: โอ่งมังกร IP: 171.6.128.147 วันที่: 12 ธันวาคม 2555 เวลา:20:39:48 น.  

 
คุณหน่อยคะเก๋ได้รับของที่ส่งมาให้แล้วนะคะ ได้เปิดซองกับอ่านที่คุณหน่อยเขียนให้ นอกนั้นต้องรอคุณสามี เธอชอบขอฉันอ่านก่อนนะ เอาใจท่านนะนานๆๆจะมีหนังสือของเราที่ท่านชอบ

ขอบคุณนะคะ

คุณโอ่ง... เขาให้เราชี้นิ้วสั่งตอนนี้เดียวหายจะโดนเอาคืนหนักนะคะ เพราะคนที่บ้านก็เป็นแบบนี้


โดย: เก๋ IP: 110.171.32.250 วันที่: 12 ธันวาคม 2555 เวลา:22:31:16 น.  

 
คุณหน่อยคะ ขอบคุณสำหรับหนังสือนะคะ ขอบคุณที่ระลึกถึงค่ะ ขอให้คุณหน่อยและครอบครัวมีสุขภาพแข็งแรง ไม่มีเจ็บป่วยนะคะ

ช่วงนี้อยากอ่านนิยายมากเลยค่ะ แต่หาถูกใจไม่มีเลย รอรีวิวจากคุณหน่อยอยู่ค่ะ


โดย: ทราย IP: 202.28.179.13 วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:9:16:28 น.  

 
คุณจีนขา ช่วยให้สร้อยตัดสิน..ใจง่าย..ทันที ท่านหลินกับนาคภาคหวานนี่ ต้องเข้าไปอ่านซะแล้ว ปล่อยไว้ไม่ได้ 55555

คุณตาค่ะ ขอให้ผลเนื้อก้อนนั้นไม่มีปัญหานะคะ เอาใจช่วยค่ะ .. เรื่องผ่าตัดนี่ ตอนคลอดเจ้าคนแรกของเรา ปากมดลูกไม่เปิด หมอเลยให้เราดมยาแล้วผ่าคลอดค่ะ พอคนที่สองหมอก็แนะนำให้บล็อกหลัง แล้วมันไม่เจ็บเหมือนครั้งที่ดมยาจริงๆ อย่างที่คุณตาทราบนั่นแหละ เพราะมียาชาผสม ทำให้ไม่เจ็บแผล... คุณตามีพระเอกเอาใจใส่ดีอย่างนี้ สร้อยว่าไม่ต้องรีบบอกว่าเราหาย แล้วดีกว่า 555 ให้เขาได้บริการเราไปเรื่อยๆ ก่อน อิ อิ ^0^


โดย: soy IP: 58.137.113.215 วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:9:50:00 น.  

 
คุณเก๋ค่ะ เป็นเหมือนกันหรือคะ เพราะฉะนั้นตอนนี้ก่อนจะหายดีขอใช้ให้หนำใจก่อนค่ะ ถ้าถึงตอนโดนเอาคืนค่อยว่ากัน^^
โดย: โอ่งมังกร IP: 171.6.166.182 วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:11:13:37 น.  

 
อ่าน 3 สาวนินทาคุณสามีแล้วฮาอ่ะ แต่คนโฉด เอ๊ย โสดอย่างเราไปหาจากหนังสือดีก่า (เหอะ ๆ ๆ จะหาให้หล่อซ๊า)

คุณตาจ๋า O.K. ค่ะ ไว้มาเม้าท์กันค่ะ อยากรู้จังว่าหนุ่มคนไหนจะโดน เหมือนเราหรือเปล่า

คุณสร้อย ^_^ แต่สงสารท่านหลินเหมือนกันนะคุณ จะหวานแต่ละทีก็..... แต่ก็คุ้มน๊า


โดย: jine IP: 125.24.86.204 วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:12:33:42 น.  

 
พี่หน่อยคะ ตาได้รับหนังสือแล้วนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ


โดย: โอ่งมังกร IP: 171.6.166.182 วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:18:51:16 น.  

 
จบไปแล้วกับthe voice ประเทศไทยคนแรก
ตาเห็นด้วยกับผลที่ตัดสินจากการโหวตในครั้งนี้ค่ะ น้องนนท์เสียงดี แถมมีเสน่ห์แบบหนุ่มน้อย ถึงการแสดงรอบก่อนๆจะดึงดูดใจน้อยกว่าเก่ง แต่เป็นการพัฒนาการขึ้นไปเรื่อยๆ

ตาผิดหวังกับเพลงของเก่ง ฟังไม่เพราะเลย แม้ว่าแนวความคิดจะดี แต่ไม่เร้าใจค่ะ การแสดงของเก่งมันเกินคาดหมายมาตลอดเรียกว่าภาษีดีกว่าคนอื่น แต่ดูเหมือน การแสดงสองครั้งสุดท้ายมันจะไม่เร้าใจเรียกความชอบจากคนดูได้เท่าที่ควร เพลงที่ดึงดูดมากที่สุด น่าจะเป็นเพลงชู้นะคะ ตาชอบการแสดงชุดนั้นมากที่สุดค่ะ

แต่ที่น่าเสียดายคือคิง ตาว่าเพลงเพราะเสียงดี การแสดงก็ดี

สำหรับต๊ะ ตาเฉยๆกับน้องเค้ามาหลายสัปดาห์นะคะ แต่เพลงที่ร้องเมื่อวาน ตาว่ามันเพราะจับใจ เพราะดูเหมือนน้องจะร้องเพลงนี้ให้แม่จริงๆ
แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความสนใจของค่ายเพลงที่จะดึงตัวศิลปินทั้ง 4 คนผลักดันไปสู่เส้นทางของดวงดาวได้สวยงามยังไร ขึ้นอยู่กับวาสนา และแรงสนับสนุนจากแฟนเพลงในอนาคต


โดย: โอ่งมังกร IP: 171.7.154.170 วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:12:13:43 น.  

 
เข้ามาขอบคุณคุณหน่อยสำหรับหนังสือค่ะ พึ่งแวะไปคอนโด เลยพึ่งทราบ ขอให้ได้รับผลบุญให้พบเจอแต่สิ่งดีๆนะคะ สาธุ
คุณตาขอให้แข็งแรงไวๆนะคะ แอบอิจฉาความหวีดนิดหน่อย แฮ่ะๆ
เพื่อนๆคนอื่นๆก็ขอให้สุขสบายกันทุกคนนะคะ แวบเข้ามาอ่านอยู่บ้างค่ะทุกครั้งที่มีเวลาค่ะ
สำหรับ The Voice คิดว่าเก่ง เก่งสุด แต่มันแนวเดิมๆ เลยไม่แหวกหัวใจคนโหวต สำหรับเราอยากฟังเสียงน้องกลม รักเดียวใจเดียว แหะแหะ


โดย: someday IP: 27.55.3.195 วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:21:04:49 น.  

 
คุณเก๋ คุณ someday ตา คุณทราย ดีใจที่ได้รับหนังสือที่ส่งไปให้ค่ะ

ตายินดีด้วยค่ะที่การผ่าตัดเรียบร้อย ว่าแต่ตาแต่งงานตอนไหนเนี่ย จำได้ว่าช่วงชมรมโรมานซ์ตายังโสดนี่นา อิอิ แต่มันก็หลายปีแล้วนี่นา (^_^)

หายไปอาทิตย์นึงงานยังเยอะเช่นเดิมจะสิ้นปีแล้วนะทำไมงานไม่ลดลงเลย หัวฟูแย้ววว The Voice มีแชมป์คนแรกแล้ว ก็ผิดหวังนิดหน่อยเพราะเชียร์เก่งค่ะ แต่นนท์ได้เราก็โอเค น้องเขามีเสน่ห์มากเวลาอยู่บนเวที อายุก็ยังน้อยยังมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก ก็รอปีหน้าหวังว่าจะมีคนเก่งๆมาสมัครกันอีกเยอะๆค่ะ

ผ่านร้านหนังสือมือสองเมื่อเย็นนี้ ได้นิยายเล่มเล็กของภควดีมาอีกสองเล่ม ดีใจจัง งานของคนนี้หายากมากกกกกก เจอสภาพดีด้วยรีบคว้าเก็บเข้าคอลเล็คชั่นส่วนตัวทันที ได้วิมานซาตาน ของ นภาลัย ไผ่สีทอง มาในครึ่งราคา เปิดดูด้านในเห็น สนพ.บงกช ประกาศลิขสิทธิ์รายชื่อนิยายของคุณนภาลัยที่จะนำมาพิมพ์ใหม่ จำนวน 42 เล่ม มีรายชื่อนิยายหายากหลายเล่มอยู่ในคิวตีพิมพ์ใหม่หลายเร่ื่อง ไม่ว่าจะเป็น

ทะเลทรายสีทอง
ลูกสาวเจ้าพ่อ
กระดังงาสีขาว
รอยรักรอยแค้น
พรุ่งนี้ยังมีตะวัน

แฟนๆเตรียมเฮ แล้วก็มีรายชื่อนิยายใหม่ที่เราไม่คุ้นอยู่หลายเล่มที่จะพิมพ์อีกด้วย

เจ้าบ่าวจากหิมพานต์
เทวา-ซาตาน
เทวีวันวาน

ยังไงก็ติดตามกันนะคะสำหรับใครที่ชื่นชอบนิยายของคุณนภาลัยค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.132.44 วันที่: 18 ธันวาคม 2555 เวลา:20:24:54 น.  

 
เพิ่งไปสั่งซื้อ อโณมายอดรัก และ ยอดรักของอโณมา ที่คุณกลีบลำดวน พิมพ์ใหม่อีกรอบค่ะ จริงๆมีอโณมายอดรักฉบับของอินเลิฟแล้วค่ะ แต่เห็นว่าพิมพ์ใหม่นี่เขาเอามารวมเป็นเล่มเดียวก็เลยเกิดกิเลส อ่านว่าถ้าใครจองทั้งสองเล่มและโอนเงินร้อยคนแรกจะได้กระเป๋า อยากได้กระเป๋าลายน่ารักดี ก็รีบจองรีบโอน แต่ปรากฎว่าไม่ทันซะแล้ว เต็มไปแล้ว ฮือๆ ขายดีจริงๆเลยค่ะ

รบกวนถามหน่อยค่ะ มีใครอ่าน เล่ห์รักลายมังกร ของ ลัลลาบาย บ้างหรือยังคะ เล่มนี้สนใจค่ะจากที่ได้อ่านคำโปรยหลัง แต่หนังสือซีลอยู่เลยไม่กล้าซื้อมาเพราะไม่แน่ใจว่าอ่านแล้วจะโดนใจหรือเปล่า แต่ใจมันตะหงิดๆค่ะ ลางสังหรณ์มันบอกว่าน่าจะสนุก เลยอยากได้เสียงยืนยันของคนที่อ่านแล้วค่ะ

ช่วงนี้มีนิยายออกใหม่และรอออกใหม่หลายเล่มที่เรารอซื้อค่ะ

รักละไมล์ ของ แอลลี่
ไฟรักเพลิงแสงจันทร์ ของ สปันงา (คนนี้พลาดไม่ได้ยิ่งอ่านยิ่งชอบสำนวนเขียน)
ปราการรักไม่ร้าย ของ อัญชรีย์
หัวใจรับอรุณ ของ tin-tin

แปลกใจว่าทำไมชุดของแจ่มใสไม่ออกพร้อมกันทีเดียวเลย ตอนนี้ออกมาสองเล่มของปริญญ์กับศรัญชล เราสอยของปริญญ์มาแล้วท่าทางหวานเจี๊ยบดี

คุ้กกี้ 7 วันรักอันตราย ก็น่าอ่าน

ส่วนนิยายออนไลน์ก็ติดหนึบกับ เสน่หาซ่อนรัก ชอบอ้ะ ชอบแนวนิยายของกลิ่นแก้วจริงๆเลย เราว่าเขายิ่งเขียนยิ่งดี ถ้าได้หยุดหลายวันน่าจะได้อ่านกำแพงกุหลาบเสียทีซื้อมานานยังดองอยู่เลย เราคิดว่าเราคงต้องลดๆการเข้าไปดูว่านักเขียนเขาจะอัพเดทนิยายตอนใหม่ลงบ้างแล้วล่ะค่ะ ไม่งั้นนิยายฉบับเล่มไม่ได้แตะเลยแน่ๆ ฮ่าๆๆๆๆ

enjoy reading กันนะคะเพื่อนๆ
โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.132.44 วันที่: 18 ธันวาคม 2555 เวลา:20:49:07 น.  

 
ขอบคุณพี่หน่อยเช่นกันค่ะที่ส่งหนังสือมาให้

ขอสวัสดีปีใหม่แฟนคลับบล็อกนี้ล่วงหน้านะคะ ^^


โดย: อิสย่าห์ IP: 124.121.63.34 วันที่: 19 ธันวาคม 2555 เวลา:14:32:56 น.  

 
ขอบคุณค่า คุณsomeday ตอนนี้แผลข้างนอกหายแล้วเริ่มคันระยิบชะมัดเลยค่า

อิอิพี่หน่อยคะ 5 ปีแล้วค่ะ ตาไมได้จัดงานแต่งค่ะ เพราะซินแสห้ามจัดงาน ให้เลี้ยงเฉพาะในครอบครัวเท่านั้น เนื่องจากแฟนตาดวงชงค่ะ เลยสบายไปเลยไม่เหนื่อยจัดงาน
หนังสือใหม่น่าอ่านมากๆค่ะ เด๋วตาจะลองเข้าเวปแจ่มใสไปดูบ้างค่ะ

เมื่อวานได้คุยกับเมย์ค่ะ หลังจากไม่ได้คุยหลายเดือน ตอนนี้น้องเริ่มเรียนโทแล้วค่ะตอนนี้ดูท่าจะสนุกกับการเรียนค่ะ


โดย: โอ่งมังกร IP: 171.7.111.107 วันที่: 20 ธันวาคม 2555 เวลา:8:11:35 น.  

 
คุณหน่อยคะ ขอบคุณมาก.........สำหรับหนังสือที่ส่งไปให้ ได้รับหลายวันแล้วแต่ไม่มีเวลาส่งข่าวเลยค่ะ ยุ่งทั้งงานราชงานหลวง หัวฟูทุกวันเลย


โดย: cat_fufu IP: 202.12.118.61 วันที่: 20 ธันวาคม 2555 เวลา:12:55:49 น.  

 
น้องรี่ คุณ cat (^_^)

ตาขอบคุณที่ส่งข่าวเมจ้ะ

คุณเก๋คะ ได้รับขนมที่ส่งมาให้แล้วค่ะ ทานแล้วอร่อยมากค่ะ ขอบคุณนะคะ

เพิ่งเห็นข่าวว่าคุณสุทธาสินีออกหนังสือทำมือเรื่อง เล่ห์กฤษนล ภาคต่อของเล่ห์ร้ายอริรัก ยังไม่ได้สั่งซื้อเลย แล้วก็มีอีกเล่มกำลังจะออก ทางรักของซาตาน ภาคต่อของชายิกาของซาตาน แน่นอนว่าไม่พลาดค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.143.175 วันที่: 22 ธันวาคม 2555 เวลา:8:52:42 น.  

 
สวัสดีค่ะ ขอคุยด้วยคนนะคะ

เป็นแฟนนิยายคุณปุ้ยกิ่งฉัตรมานาน แล้วก็ตามมาแอบอ่านบล็อกนี้ประจำ แต่ไม่เคยได้เข้ามาทักทายเลยค่ะ
พอดีเพิ่งอ่านลีลาวดีเพลิงจบ แล้วก็เจอะกับชมรมคนมีสัมผัสพิเศษภาคสองในขวัญเรือนอีก
ช่วงนี้เลยฟินเป็นพิเศษ ^^

ชื่อแพทค่ะ ขอเข้ามาคุยด้วยอีกวันหลังนะคะ


โดย: peppa_mint IP: 182.53.0.254 วันที่: 24 ธันวาคม 2555 เวลา:23:01:14 น.  

 
สวัสดีปีใหม่พี่ปุ้ย คุณหน่อย คุณตา คุณจีน และเพื่อนๆ ทุกคนในบล็อกนี้นะคะ ขอให้ปีงูเล็กที่จะถึงนี้เป็นปีที่มีแต่เรื่องดีๆ เข้ามาในชีวิต สุขกายสบายใจ และได้อ่านหนังสือดีๆ สนุกๆ ด้วยค่ะ

ขอมาอวยพรตั้งแต่วันคริสต์มาสเลย ยังไงก็ happy happy ทุกคนนะคะ ^0^


โดย: soy IP: 110.49.248.166 วันที่: 25 ธันวาคม 2555 เวลา:8:10:00 น.  

 
คุณ peppa_mint คะ ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ แวะเข้ามาคุยกันบ่อยๆนะคะ

คุณสร้อยขอบคุณค่ะ และสวัสดีปีใหม่ทุกคนเช่นกันนะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 122.155.64.32 วันที่: 27 ธันวาคม 2555 เวลา:13:40:56 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ 2556 ทุกคนนะคะ

ขอให้ปีใหม่นี้ เป็นปีที่ดี มีความสุข ร่ำรวยเงินทอง การงานราบรื่น สุขภาพแข็งแรง ไม่มีโรคไม่มีภัยไข้เจ็บ กันถ้วนหน้าทุกคนนะคะ

ในรอบปีที่ผ่านมา เราอ่านหนังสือน้อยมากเลยค่ะ เพราะมัวแต่ไปเล่น TABLET และติดนิยาย ONLINE แทน ทำให้สนุกกับการอ่านนิยายเล่มลดไปมากโข

ในรอบปี 2555 เราอ่านนิยายไปทั้งสิ้น 59 เรื่อง น้อยกว่าปีก่อนๆเป็นเท่าตัว แต่ถึงอ่านน้อยเล่ม ก็อ่านได้สนุกเยอะทีเดียว เรียกว่าเจอพลาดน้อยกว่าที่เคยเจอมา

เคยบอกไปว่าจะจัดอันดับ 5 นิยายที่ชอบมากที่สุด และมอบตำแหน่ง BOOK OF THE YEAR 2012 ให้กับนิยายที่ชอบมากที่สุด ในรอบปี ก็มาตามสัญญาแล้วค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 122.155.64.32 วันที่: 27 ธันวาคม 2555 เวลา:13:42:35 น.  

 
อันดับ 5 มีด้วยกัน 3 เรื่องค่ะ เพราะชอบทุกเรื่องให้คะแนนเท่ากันไม่สามารถตัดเล่มไหนออกไปได้ ประกอบไปด้วย

5.1 (แสนเสน่หา) ของ (ลิซ)

เล่มนี้ชอบความหวานของเนื้อเรื่องค่ะ พล็อตไม่มีอะไรมาก พระเอกต้องการแต่งงานกับคนน้องที่หนีไป พี่สาวเลยต้องมาแต่งงานแทน ทั้งที่ถูกพระเอกตัดสินไปแล้วว่าเป็นสินค้าเกรดบี แต่สินค่าเกรดบีคนนี้ก็กลับทำให้พระเอกต้องมาหลงรักด้วยความดีงามในหัวใจของเธอ


5.2 (หัวใจอุ่นรักในวันหนาว) ของ (ญดา)

นางเอกต้องรับเลี้ยงน้องสาวต่างพ่อดุจลูกสาวคนหนึ่งทำให้ภาพลักษณ์ของนางเอกในสายตาคนภายนอกเป็นแม่หม้ายลูกติดที่ยังสาว เรื่องนี้ชอบใจในความรักของนางเอกที่มีต่อน้อง ชอบความคิดและทัศนคติของตัวละคร ที่ชวนให้รู้สึกดีและมีกำลังใจมากๆค่ะ

5.3 (หัวใจที่ถูกจอง) ของ (ญดา)

ชอบความรักที่พระเอกมีให้นางเอกมากมายตั้งแต่แรกพบหน้าแม้จะถูกนางเอกเข้าใจผิดและต้องรอนางเอกอยู่นานแต่สุดท้ายนางเอกก็รับรู้ได้ถึงความรักและเอาใจใส่ที่พระเอกมีให้และนั่นทำให้นางเอกเป็นผู้หญิงที่โชคดีที่สุดในโลก

*** มีนิยายของคุณญดาติดโผเข้ามาถึงสองเรื่องแสดงว่าเราชอบนิยายแนว FEEL GOOD ของผู้เขียนเอามากๆจริงๆ***

อันดับ 4 (โถงสีเทา) ของ (เข็มพลอย)

เรื่องนี้ชอบที่สุดกับความเนิบนาบของการเล่าเรื่อง รายละเอียดในการทำงานของแพทย์และการดูแลคนป่วยของญาติ ที่ผู้เขียนเล่าผ่านพระเอกซึ่งเป็นคุณหมอเจ้าของคนไข้กับนางเอกที่ต้องดูแลแม่ซึ่งเป็นคนไข้ของพระเอก เป็นนิยายที่อ่านแล้วทิ้งอารมณ์อ้อยอิ่งไว้ในความรู้สึกให้หวานละมุน อุ่นใจมากๆค่ะ

อันดับ 3 (มารร้ายคู่หมายรัก) ของ (อัญชรีย์)

เรื่องนี้ชอบความร้ายกาจของพระเอกค่ะ หมอปั๊บเป็นตัวละครที่สนุกและมันส์มากในความรู้สึกของเรา เมื่อต้องมาจับคู่กับหนูกล้วยดาราสาวขาวโอโม เข้าให้ด้วย ความสัมพันธ์ของตัวละครคู่นี้ก็ยิ่งน่ารัก น่าติดตาม เป็นนิยายที่ต้องหยิบเอากลับมาอ่านซ้ำค่ะ

อันดับ 2 (CINDERRELLA : BLOODHOUND/HUNTING THE LION ) ของ (BISCUITBUS)

นิยาย ONLINE ของนักเขียนหน้าใหม่แต่ฝีไม้ลายมือไม่ธรรมดาเลย ผู้เขียนสร้างสรรค์ตัวละคร และการดำเนินเรื่องได้เฉียบขาด ชนิดที่ผู้อ่านไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่า เรื่องราวต่างๆนั้นมันจะเป็นอย่างไรต่อไป นอกจากต้องอ้าปากค้างในแต่ละบทแต่ละตอนกับเรื่องราวๆที่ค่อยๆเฉลยออกมา ผู้เขียนผสมผสานความเป็นนิยายรักและนิยายสืบสวนสอบสวนซ่อนเงื่อนได้อย่างลงตัวมากๆ นอกจากคนอ่านจะต้องเอาใจช่วยให้นางเอกวางแผนแก้ไขปัญหาแต่ละเรื่องที่เข้ามาในชีวิตแล้ว คนอ่านยังต้องคอยลุ้นระทึกกับความรักของพระเอกนางเอกที่อยากให้คนเขียนเติมความหวานให้กับคนทั้งคู่มากๆ นี่จึงเป็นเสน่ห์ของนิยายไตรภาคแสนสนุกเรื่องนี้

อันดับ 1 (พรางรัก) ของ (กลิ่นแก้ว)

ขอยกเอารีวิวเก่าที่เคยเขียนถึงนิยายเรื่องพรางรักไว้กลับมาแสดงอีกรอบนะคะ

เหตุผลที่ชอบนิยายเรื่อง “พรางรัก”

1)พล็อตน้ำเน่า พระเอกมาแก้แค้นนางเอก เพราะพ่อนางเอกเคยทำร้ายครอบครัวพระเอกไว้ก่อน พล็อตง่ายๆ ดาดๆ แต่ขอโทษที ถ้ามือไม่ถึง มันก็ดาดจริงๆน่ะหล่ะ แต่ใช้ไม่ได้กับกลิ่นแก้วเพราะเขาเอามันอยู่กับพล็อตน้ำเน่ายุงกัดแบบนี้ล่ะ

2) บุคลิกนางเอกเป็นแบบผู้หญิงที่เราชอบ สวย อ่อนหวาน อ่อนโยน จิตใจดี เข้มแข็ง แม้จะเคยอ่อนแอจนถึงขั้นทำร้ายตัวเอง แต่ก็ยังมีสติปัญญา หาทางสู้ชีวิตต่อไปจนได้ในที่สุด ที่สำคัญนางเอกใจแข็ง เจ็บแล้วจำ แต่ก็ไม่อาฆาต ฉากที่พระเอกง้อขอคืนดีแล้วนางเอกบอกว่ายังลืมไม่ได้ พอเห็นหน้าพระเอกก็นึกถึงโลงศพของพ่อทุกที ลืมสิ่งที่พระเอกทำกับครอบครัวตัวเองไม่ได้ เป็นอะไรที่คือพัทธมนนางเอกของเรื่องนี้จริงๆ

3) บุคลิกพระเอก พล็อตแบบนี้ความจริงพระเอกต้องโง่นะ แต่ไม่ใช่ค่ะ อภิวรรธน์เป็นคนฉลาดต่อให้พลาดพลั้งยังไง เขาก็ไม่ตกเป็นเหยื่อของใครได้ง่ายๆ ยกตัวอย่างกรณีของนาถสุภางค์ แต่สิ่งที่พระเอกผิดพลาดไปมากที่สุดนั่นคือการเลือกเก็บความแค้นแล้วมาลงกับนางเอกนี่ล่ะ คือสิ่งผิดพลาดใหญ่หลวงที่เขาปล่อยให้อารมณ์แค้นเข้าครอบงำ จนกระทำในสิ่งที่ต่อมาเขาอยากย้อนเวลากลับไปแก้ไขมันใหม่ทุกครั้งเมื่อนึกถึง เพราะความรู้สึกผิดที่เกาะกินใจเขานั้นมันร้ายแรงเสียยิ่งกว่ายาพิษใดๆเสียอีก

เราชอบที่พระเอกพยายามทำความดีทุกอย่างเพื่อลบล้างความผิดในอดีต อดทน ยอมลงให้กับนางเอกทุกอย่าง แม้จะเจ้าเล่ห์จนแลดูเหมือนห็นแก่ตัวในช่วงที่นางเอกความจำเสื่อม แต่พระเอกก็เป็นสามีที่ดีเป็นพ่อที่ดียากที่จะหาได้จากผู้ชายคนไหนได้อีก นอกจากนั้นลักษณะท่าทางบุคลิกของการเป็นนักธุรกิจหลักทรัพย์ก็ทำให้เราเชื่อในอาชีพการงานที่ร่ำรวยของพระเอกได้จริงๆ และเชื่อว่าพระเอกหล่อและดูดีจริงๆตามที่ใครต่อใครชื่นชม

4) “ธรรมะ” และ “ความดีงาม” ที่ตัวละครยึดถือเป็นหลักธรรมนำทางชีวิต ตั้งแต่ชีวิตใหม่ของนางเอกหลังครอบครัวล่มสลายที่มีแม่ชีภัทรเป็นผู้ชี้นำ มาจนถึงสุดท้ายแห่งการแก้ปัญหาระหว่างนางเอกพระเอกที่ต่างก็ใช้ “ธรรมะ” เป็นเครื่องมือในการตัดสินใจและเป็นแสงส่องสว่างนำปัญญา อันนำไปสู่ทางออกที่ดีงามที่สุดสำหรับทุกคน

การมีน้ำจิตน้ำใจของผู้คนที่แวดล้อมนางเอก ต้องถือว่านางเอกทำบุญมาดีและโชคดีที่ได้พบเจอคนดีๆที่คอยเกื้อหนุนในช่วงที่ยากลำบากของชีวิต และนางเอกก็ไม่ลืมบุญคุณของคนเหล่านั้นและยังพาพระเอกและลูกย้อนกลับไปพบเจออีกครั้งเมื่อทุกอย่างลงเอยด้วยดีแล้ว เราชอบนิยายที่โลกสวยแบบนี้ค่ะ อย่างน้อยมันก็เป็นกำลังใจให้เราร่วมคิดดีทำดีไปด้วย แม้ว่าจะอยู่ในนิยายก็ตามเถอะ

5) ลูกสาวของพระเอกนางเอก น้องครีม เป็นตัวละครสำคัญของเรื่องค่ะ เพราะเป็นคนที่ทำให้พ่อกับแม่กลับมาพบเจอและสานต่อความสัมพันธ์กันอีกครั้ง น้องครีมเป็นเด็กน่ารักเป็นเด็กที่ได้รับการอบรมเลี้ยงดูมาดี จะเห็นได้จากเวลาที่นางเอกพูดกับลูก เธอจะพูดจาไพเราะอ่อนหวานเสมอ น่ารักมากค่ะ เราคิดว่าดีมากเลยนะคะที่ผู้เขียนไม่ปักใจเขียนให้น้องครีมตายตามที่วางพล็อตไว้แต่แรก เพราะไม่งั้นมันคงเป็นอะไรที่จะไม่ลงตัวเท่าที่นิยายเป็นอยู่ ณ เวลานี้หรอกค่ะ

6) อารมณ์ของเรื่องที่มัน ดราม่า บีบคั้นจิตใจ สะเทืองซาง หรืออะไรก็แล้วแต่สุดแต่จะกำหนดขึ้นมา มันช่างเป็นอะไรที่ เราโคตรชอบเลย ดราม่าแต่หวานล้ำ ลึกซึ้ง ตรึงหัวจิตหัวใจแบบนี้ ใช่เลยแนวนิยายสุดโปรดของเรา นิยายที่อ่านแล้วทำให้หัวใจเราจี๊ด เจ็บ จุก เป็นระยะๆได้เนี่ย หลังๆหาอ่านเจอได้ยากขึ้น แต่เล่มนี้เหมือนพายุ ถล่มเราซะแทบชีวาวายตั้งแต่บทเริ่มต้น คนเขียนเก่งมากค่ะ เขียนได้อารมณ์ต่างจากเรื่องก่อนๆมากๆ เราคิดว่าเมื่อรักทักทาย ดรามาแล้วนะ แต่ก็ไม่เท่าเรื่องนี้ “พรางรัก” ผู้เขียนระเบิดอารมณ์ พรั่งพรู ความรู้สึกและใส่มันลงมาแบบสุดๆไปเลยเลย เรียกว่า อินเนอร์ จัดเต็ม

7 ) สำนวนภาษาที่เริ่มเห็นลายเซ็นต์ของกลิ่นแก้วบ้างแล้วเล็กๆ แม้ยังไม่ชัดเจนนัก และบางช่วงตอนแอบได้กลิ่น ลักษณวดี โชยมากลายๆ แต่ก็ไม่สลักสำคัญเท่าตลอดทั้งเรื่องผู้เขียนไม่หลุดสำนวนภาษาที่แผกออกไปจากธีมหลักของเรื่องเลย ลื่นไหลและงดงามค่ะ

จากเหตุผลทั้งหมดทั้งมวลนี้ เราจึงขอยกให้ “พรางรัก” เป็นนิยายที่เราชอบมากที่สุดของปี 2012 ไปค่ะ

ซึ่งการจัดอันดับครั้งนี้อาจมีตรงใจบ้างไม่ตรงใจเพื่อนบล็อกบ้าง ก็ต้องขออภัยกันด้วยนะคะเพราะ “รสนิยม” ของคนเราไม่เหมือนกัน ความชอบไม่ชอบของเราจึงไม่อาจที่จะไปบังคับให้คนอื่นคิดเหมือนกับเราได้ ฉะนั้นเราคิดว่าจากห้าอันดับที่บอกไป ใครที่อ่านรีวิวของเรามาตลอดก็คงจะไม่แปลกใจนัก เพราะรสนิยมของเราต้องน้ำเน่าเคล้าดราม่าค่ะ อิ อิ ^___^


โดย: ดุจจันทร์ IP: 122.155.64.32 วันที่: 27 ธันวาคม 2555 เวลา:13:45:32 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าค่า พี่ปุ๊ย พี่หน่อย คุณสร้อย คุณจีน คุณทราย คุณเก๋ และเพื่อนๆในบล็อกทุกๆท่านค่า
ขออำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลโลก ดลบันดาลให้มีสุขภาพแข็งแรง มีความสุขมากๆนะคะ อันตรายใดๆอย่าได้กล้ำกลายค่ะ

อ่านอันดับของพี่หน่อยแล้วต้องไปอ่านพรางรักโดยด่วนค่า เพราะซื้อมาแล้วก็วางไว้แบบเย็นใจมาก เพราะอยู่ในครอบครองแล้ว จะอ่านวันไหนก็ได้ และตอนนี้ติดเกมส์ hay day เป็นอย่างมากกกก สงสัยต้องตัดใจเลิกเล่นแล้ว หนังสืออ่านจบไปไม่กี่เล่มเอง


โดย: โอ่งมังกร IP: 171.7.5.196 วันที่: 27 ธันวาคม 2555 เวลา:16:36:59 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ คุณกิ่งฉัตร คุณหน่อย คุณตา และทุกๆคนค่ะ

หนังสือที่คุณหน่อยชอบกับของเราใกล้เคียงกันเลยค่ะ แต่พรางรักนี่ต้องค่อยๆอ่านไป เพราะเสียน้ำตาเยอะมาก ชอบของคุณญดาเหมือนกันเลยค่ะ

คุณตาคะ ติด hay day เหมือนกันเลยค่ะ


โดย: ทราย IP: 115.67.228.211 วันที่: 28 ธันวาคม 2555 เวลา:9:01:21 น.  

 
ทั้ง 5 อันดับ 7 เรื่อง ของคุณหน่อย ยังไม่เคยอ่านเลยค่ะ
สงสัยต้องไปหามาอ่านบ้างแล้ว
ช่วงนี้ไม่ค่อยเจอนิยายใหม่ๆที่โดนๆเท่าไหร่เลย
เมื่อก่อนตอนอยู่ในเมือง(??) อ่านนิยายเยอะมากค่ะเพราะมีให้ยืม อ่านไปก่อน ชอบมากๆค่อยซื้อเก็บ
แต่พอย้ายมาอยู่บ้านนอกก็ไม่ค่อยได้อ่านเลย
ถ้าผลงานของนักเขียนที่ไม่เคยอ่านก็ต้องตามดูรีวิวชาวบ้านเอาค่ะ
เผื่อฟลุคเจอนิยายสนุกๆ อิอิ

ขอบคุณคุณหน่อยมากค่ะสำหรับรีวิว

สวัสดีปีใหม่ทุกคนด้วยนะคะ


โดย: peppa_mint IP: 182.53.1.18 วันที่: 28 ธันวาคม 2555 เวลา:23:40:09 น.  

 
Happy Birthday สุขสันต์วันเกิดนะคะพี่ปุ้ย ขอให้พี่ปุ้ยมีสุขภาพ สมบูรณ์ แข็งแรง สมองปลอดโปร่ง คิดเขียนนิยายเล่มใหม่ๆได้หลายๆเรื่องนะคะ ที่ร้ากกกกกก
และขอสวัสดีปีใหม่ด้วยค่ะ ดีใจที่ได้มีโอกาสรู้จักและเป็นน้องของพี่สาวคนนิสัยดีตัวจริง ของจริง คนนี้ค่ะ มีความสุขมากๆค่ะพี่


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.128.82 วันที่: 30 ธันวาคม 2555 เวลา:20:30:45 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ ขอให้พบเจอแต่หนังสือสนุก ๆ และมีความสุขในการอ่านทุกคนค่ะ


โดย: หมวย IP: 27.55.145.78 วันที่: 31 ธันวาคม 2555 เวลา:3:19:17 น.  

 
แวะมาสวัสดีปีใหม่ค่ะ คุณกิ่งฉัตร คุณดุจจันทร์ และสมาชิกในบล๊อคนี้ทุกๆ ท่านค่ะ
ขอให้ทุกๆ ท่านมีความสุข ปราศจากทุกข์ทั้งปวง มีสุขภาพที่แข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจ ก้าวหน้าในหน้าที่การงาน
ประสบความสำเร็จในสิ่งที่ตั้งใจทุกๆ ท่านเทอญ

ด้วยรักและปรารถนาดี
ญดาค่ะ


โดย: ดาค่ะ IP: 96.255.234.116 วันที่: 31 ธันวาคม 2555 เวลา:22:25:53 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ 2556 สุขกาย สุขใจ นึกคิดสิ่งใดขอให้สมความปรารถนาทุกประการค่ะท่านเจ้าของบอร์ด คุณดุจจันทร์ และเพื่อนๆทุกคนในบอร์ดค่ะ


โดย: cat_fufu IP: 115.67.100.2 วันที่: 1 มกราคม 2556 เวลา:7:57:45 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ทุกคนอีกครั้ง ขอบคุณที่มาอวยพรในบล็อกนี้และที่ส่งเมสเสจเข้ามือถือนะคะ ไม่ได้ตอบใครเลย ขอรวบยอด อวยพรกลับทุกคนที่นี้อีกครั้ง มีความสุขมากๆกันทุกคนนะคะ

...............

ชวนคุย มีใครเข้าไปเล่นพันทิพโฉมใหม่หรือยังคะ เราว่าพออ่านไปนานๆแล้วมันปวดตา ปวดหัวจังค่ะ รู้สึกว่าสีพื้นมันไม่สบายตาเหมือนเก่า

Up date นิยายออนไลน์ที่ติดตามกันหน่อยนะคะ

ตอนนี้ก็มีเพิ่ม หัวใจแผลงรัก ของ กันทรากร เข้ามาอีกเรื่องค่ะที่ติดตาม สนุกดี เสียดายที่สั่งซื้อบ่วงรักกามเทพไม่ทัน พอดีไม่รู้ว่าเขาพิมพ์ขายเอง จะหาซื้อได้ที่ไหนมีใครรู้บ้างคะ

เขย่ารักมาเฟีย ภาคสอง เห็นคนเขียนบอกว่าจะเปิดให้จองแล้ว จะลงไม่จบทั้งเรื่อง ก็ต้องเกาะติดสถานการณ์

ร้อยรักฉบับยุ่งเหยิง มาอัพตอนล่าสุดแล้ว น่ารักมากกกกกก คราวนี้มาดูมุมมองของน้องเสือกันบ้าง ช่างอดทนข่มรักมากๆเลยกว่าจะลงมือจัดการร้อยกรอง

เสน่หาซ่อนรัก ก็กำลังสนุก พระเอกเริ่มออกอาการเป็นเจ้าเข้าเจ้าของรุนแรงมากขึ้นทุกที แต่อีกไม่กี่ตอนก็จะจบแล้ว รอรวมเล่มค่ะ

Cinderella ก็ขอกรี๊ดดดดดดก่อน เนทมาแล้ว มาแบบเท่มาก ลุ้นค่ะลุ้น เรื่องสนุก ปมขมวดมากขึ้นทุกที

อกเกือบหักแอบหลงรักคุณสามี ก็สนุก แต่กว่าจะมาแต่ละตอนช้ามากเลยค่ะ

ยุ่งนักหลงรักคนเสื้อกาวน์ ขอพักนิดนึง พอตัวละครเริ่มเยอะ เลยชักงง เอาไว้ค่อยอ่านใหม่รวดเดียวน่าจะเข้าใจเร่ื่องราวได้ดีกว่าตะลุยอ่านเอาตอนนี้

ยังดีนะที่ติดนิยายออนไลน์แค่นี้ ถ้ามากกว่านี้สงสัยจะแย่ ฮ่าๆๆๆ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.6.117 วันที่: 2 มกราคม 2556 เวลา:19:52:28 น.  

 
เริ่มปีใหม่ ขอรีวิวเล่มแรกที่อ่านเพิ่งอ่านจบนะคะ

(ปราการรัก (ไม่) ร้าย) ของ (อัญชรีย์)

คุณหมอกุศลินลาออกจากโรงพยาบาลที่ใช้ทุนในสามจังหวัดชายแดนใต้เพื่อมาเปิดคลีนิครักษาโรคผิวหนังที่จังหวัดตรังเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกคุณพ่อนักการเมืองจับแต่งงานกับคนที่หมายตา เธอเช่าอาคารที่เป็นของญาติิเพื่อน โดยความช่วยเหลือของเพื่อนสนิทที่เป็นคนตรังที่ดูแลทุกอย่างให้เธอเป็นอย่างดี แม้จะขัดใจว่าคูหาข้างๆคลีนิคจะเป็นที่ทำการสาขาของพรรคการเมืองที่เป็นคู่แข่งคนละขั้วกับพรรคของพ่อเธอก็ตาม ใครๆก็รู้ว่ากุศลินเกลียดนักการเมืองและไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับเรื่องการเมืองเลย เรียกว่าไม่อยากรับรู้ใดๆทั้งสิ้น

กุศลินประทับใจ(คนที่เข้าใจไปเอง)ว่าเป็นคนงานที่บ้านเพื่อนมาก ก็เขาทั้งขาวทั้งล่ำ ที่ให้บังเอิญว่าเธอต้องเข้าไปทำแผลที่เท้าให้เขาเพราะดันไปเหยียบเศษแก้วจนได้เลือด

กุศลินหารู้ไม่ว่าหนุ่มคนงานขาวล่ำคนนั้นแท้จริงคือภูษนะ นักการเมืองหนุ่มคุณอาของเพื่อนเธอนั่นเอง และที่สำคัญเขาเป็นเจ้าของอาคารที่เธอเช่าทำคลีนิคอีกต่างหาก รวมถึงเป็นสส.พรรคตรงข้ามกับพ่อของเธอ กว่าที่กุศลินจะรู้ว่าอะไรเป็นอะไร สายตาของภูษนะที่ใช้มองเธอนั้นก็ทำให้หัวใจของคุณหมอหวั่นไหวไปเสียแล้ว

Review :

เรื่องนี้เป็นนิยายชุดอีกแล้วค่ะ หลังๆมานี้อัญชรีย์มีงานซีรีส์ออกมาบ่อยกว่างานเดี่ยวของตัวเองอีกนะ ดีที่ว่าเราชอบอ้ะค่ะก็เลยไม่เป็นประเด็นปัญหาอะไร ตัวละครในเรื่องนี้เกี่ยวพันมาจากปรายใจ ตอนท้ายๆมีบทของหมอปั๊บออกมานิดหน่อยพอน่ารัก

พระเอกนางเอกเรื่องนี้ปิ๊งกันเร็วค่ะ แต่จริงๆแล้วต้องบอกว่านางเอกปิ๊งพระเอกเร็วกว่า แต่พระเอกปิ๊งนางเอกนานกว่าที่นางเอกจะนึกถึง

เราชอบสำนวนภาษาและบทสนทนาของตัวละครของผู้เขียนมากๆเลย เราคิดว่ามันกึ่งๆระหว่างชิคลิทกับนิยายโรมานซ์ทั่วไปแต่มันสนุกอ่านแล้วต้องลุ้นต่อว่าตัวละครจะพูดจะสนทนากันยังไงต่อไปโดยเฉพาะความตรงของนางเอกนี่เราชอบมากเลยค่ะ เราว่าคุณเธอเป็นนางเอกที่ไม่แอ๊บแบ๊วดี ออกแนวห้าวๆห่ามๆนิดๆด้วยซ้ำ

ตัวละครคู่รองที่เป็นเพื่อนสนิทของพระเอกก็เข้ามาช่วยเสริมเรื่องราวของพระเอกนางเอกได้่ดี บุคลิกของนักเขียนเพื่อนพระเอกอ่านแล้วนึกถึงการ์ตูนญี่ปุ่น

ปมความขัดแย้งในใจของนางเอกที่ตั้งป้อมรังเกียจคนที่มีอาชีพนักการเมือง แต่เมื่อมาตกหลุมรักนักการเมืองเข้าให้เสียเอง (เกลียดอะไรมักได้อย่างนั้น) นางเอกจะเลือกจะตัดสินใจอย่างไร ก็เป็นประเด็นที่ผู้เขียนนำเสนอได้ดี โดยมีปมขัดแย้งของเพื่อนพระเอกมาเป็นตัวเปรียบเทียบ แต่เราชอบบทลงเอยของการตัดสินใจของนางเอกที่บางครั้งการนึกกังวลล่วงหน้าอะไรไปเอง บางทีสุดท้่ายแล้วผลของมันอาจจะไม่ได้เป็นแบบที่นึกกลัวก็ได้ บางทีผลมันอาจเป็นตรงกันข้าม อาจดีกว่าที่คิดก็ได้

คะแนนที่ได้ : 4 คะแนน เพราะถึงแม้ว่าเรื่องราวการดำเนินเรื่องจะสนุกแต่มันก็ยังขาด "อาการจี๊ด" ที่หัวใจไปนิดหน่อย ก็เลยขอให้คะแนนความชอบแค่นี้ค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.6.117 วันที่: 2 มกราคม 2556 เวลา:20:18:26 น.  

 
นำรีวิวดีๆ มาฝากแฟนๆ พี่ปุ้ยทุกๆคนครับ

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=amberhorizon&month=02-01-2013&group=5&gblog=3


โดย: อุ้มสม IP: 110.168.56.112 วันที่: 2 มกราคม 2556 เวลา:21:14:10 น.  

 
สวัสดีปีใหม่พี่ปุ้ย หน่อยเพื่อนรัก และแฟนๆ นิยายของพี่ปุ้ย แฟนรีวิวนิยายของเพื่อนหน่อย ขอให้มีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรงนะคะ

หน่อย การ์ดปีใหม่ไปถึงมือหรือเปล่า ว่าจะถามว่่าเชียร์ฟุตบอลทีม ป.ต.ท. ระยองหรือเปล่า ถ้าเชียร์ฝากดูแลเทพกีรติอุส กีรติ เขียวสมบัติ ด้วยนะ เพิ่งย้ายไปอยู่ทีม อิอิ (ตอนนี้ฉันกำลังบ้าเชียร์บอลไทยอยู่ เริ่มตามเมื่อกลางปีที่แล้วหลังจากนักฟุตบอลลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ที่ตามเชียร์อยู่ ย้ายไปอยู่บุรีรัมย์น่ะ)


โดย: ปอมปอมเกิร์ล IP: 67.174.239.119 วันที่: 3 มกราคม 2556 เวลา:0:51:14 น.  

 
คุณหน่อยคะ ของกันทรากรชื่อบ่วงรักเทพบุตรค่ะ เรามี เดี๋ยวเราจะส่งไปให้นะคะ ใช้ที่อยู่เดียวกับจ่าหน้าซองหนังสือที่คุณหน่อยส่งมารึเปล่าคะ ถ้าไม่ใช่ ส่งมาบอกเราทางเมลก็ได้ค่ะ

asandy42@yahoo.com


โดย: ทราย IP: 202.28.179.13 วันที่: 3 มกราคม 2556 เวลา:13:30:21 น.  

 
คุณทรายคะขอบคุณมากค่ะ ขอยืมอ่านหน่อยนะคะ ที่อยู่เราก็ในที่จ่าหน้าไปน่ะค่ะ แต่จำไม่ได้แล้วว่าเป็นที่จันทบุรีหรือระยอง งั้นขอรบกวนหน่อยนะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.163.208 วันที่: 3 มกราคม 2556 เวลา:15:38:04 น.  

 
คุณหน่อยคะ เดี๋ยวจะส่งไปให้ค่ะ ให้เลยนะคะ ไม่ต้องคืน


โดย: ทราย IP: 115.67.194.172 วันที่: 3 มกราคม 2556 เวลา:16:23:31 น.  

 
คุณทรายขอบคุณมากๆค่ะ

ปอมไม่เคยติดตามเลยน่ะ รู้แต่ว่าคนที่ทำงานเป็นแฟนพันธุ์แท้ทีมนี้หลายคน


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.146.245 วันที่: 3 มกราคม 2556 เวลา:21:15:13 น.  

 
(บุษราคัม...นำทางรัก) ของ (อัญชรีย์)

เรื่องย่อ :

นิวารินเดินทางกลับมาตั้งรกรากที่เมืองไทยอีกครั้งจากที่ไปใช้ชีวิตที่ออสเตรเลียนานหลายปีหลังจากที่เกิดการทะเลาะและผิดใจใหญ่โตกับพี่ชาย กลับมาเมืองไทยคราวนี้นิวารินถูกโสมอุษาเพื่อนสนิทนิสัยแปลกขอร้องให้ไปอยู่เป็นเพื่อนที่บ้านสามีเพื่อรอเวลาให้การหย่าของเธอกับสามีทอดเวลาออกไปจนเหมาะสมแก่การเปิดเผยต่อบุคคลภายนอก

แม้ว่าในอดีตนิวารินจะเคยแอบชอบอธิษฐ์สามีของเพื่อนซึ่งมีบ้านอยู่ในซอยเดียวกันมาก่อน แต่มันก็ผ่านไปเหมือนกับเธอหลงรักดาราที่มันไม่มีวันเป็นไปได้ และก็น่าแปลกเมื่อเธอเจอเขาอีกครั้งที่สนามบินเธอกลับจำเขาได้แม่น

เมื่อมาอยู่ร่วมบ้านกับเพื่อนสนิทแล้วนิวารินถึงได้รู้ว่าความสัมพันธ์ของโสมอุษาและอธิษฐ์นั้นมันช่างไม่ดีเอาเสียเลยจนถึงขั้นย่ำแย่ และพฤติกรรมของเขาที่แสดงออกต่อเพื่อนของเธอก็ช่างเย็นชาเสียจริงๆ และมันแผ่ขยายมาถึงตัวเธอด้วยจนได้

วันแห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของเธอและเพื่อนมาถึงเมื่อนิวารินเห็นประกาศข่าวการตามหาเจ้าของที่แท้จริงของสร้อยบุษราคัมอันสวยงาม ความอยากรู้อยากเห็นมันช่างยั่วยวนและครอบงำจิตใจของนิวารินเต็มที่เพราะเธอรู้ว่าโสมอุษามีสร้อยบุษราคัมเส้นหนึ่งที่เหมือน กับสร้อยในประกาศ เธออยากพิสูจน์ความจริงเรื่องนี้ เธอโน้มน้าวใจให้โสมอุษาคล้อยตามเธอ แต่เมื่อเช้าวันใหม่มาถึง นิวารินก็ต้องตกใจสุดขีด เพราะนิวารินที่เธอเห็นในกระจกนั้นกลับกลายเป็นโสมอุษาไปได้อย่างไรกัน และเมื่อมองไปที่เพื่อนสนิทเธอก็ต้องยิ่งตกใจมากขึ้นไปอีกเพราะร่างกายของเธอตอนนี้กลับเป็นโสมอุษาที่อยู่ในนั้นแทน และแน่นอนว่าความเปลี่ยนแปลงอันเป็นความลับนี้ อธิษฐ์สามารถสังเกตเห็นและจ้องจับผิดจนนิวารินแทบกระดิกตัวไม่ได้ เขาผิดจากที่เคยเป็นมากจริงๆ

Review :

กำลังติดพันสำนวนเขียนของอัญชรีย์เลยหยิบเอาอีกเล่มในซีรีส์ที่แล้วมาอ่านต่อเนื่องกันไปเลยหลังจากที่ดองเอาไว้ได้สักพักนึง

เรื่องนี้ต้องบอกก่อนเลยว่าหากคุณเป็นนักอ่านที่จริงจังกับความสมจริง ความมีเหตุมีผลของตัวละคร คุณจะอ่านนิยายเรื่องนี้ไม่สนุกเอาเลย เพราะมันมีสิ่งที่คุณไม่ชอบอยู่เต็มไปหมดทั้งเรื่อง โดยเฉพาะนิสัยใจคอของ โสมอุษาที่หลายคนอาจจะรับไม่ได้กับความเห็นแก่ตัวแบบแปลกๆของเจ้าหล่อน แต่ที่แปลกกว่าก็เห็นจะเป็นนางเอกของเรานี่ล่ะ ที่ช่างเป็นคนใจเย็น เข้าใจอกเข้าใจอะไรได้ดีเสียยิ่งกว่าแม่พระซะอีก เพราะงั้นเธอถึงคบกับเพื่อนที่นิสัยต่างกันสุดขั้วแบบนั้นได้ แถมยังเป็นเพื่อนสนิทกันเสียอีก
พระเอกถึงแม้จะแต่งงานกับเพื่อนนางเอกจริงแต่เขาก็ไม่แยแสภรรยาที่แต่งงานด้วยเอาเสียเลย แถมยังควงผู้หญิงคนอื่นออกหน้าออกตาเย้ยสายตาชาวบ้านตลอด เพราะความผิดส่วนหนึ่งมันก็มาจากเพื่อนนางเอกนี่เองที่ทำอะไรไม่ยั้งคิดและผลของมันก็ทำร้ายตัวเองในที่สุด แต่พระเอกกลับสนใจนางเอกและคอยติดตามแยแสนางเอกมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะนางเอกมีบุคลิกบางอย่างที่ไม่สนใจใครไม่แยแสโลก เรื่อยๆ มองโลกในแง่ดี ซื่อ แต่ก็แอบร้ายเล็กๆ ที่สำคัญนางเอกชอบทำกาแฟรสชาติแปลกๆสลับกันมา เสริฟให้พระเอกทานทุกวันจนกลายมาเป็นความเคยชินของพระเอกไปที่จะต้องคอยลุ้นว่า วันนี้นางเอกจะทำกาแฟอะไรมาให้เขาทาน

จริงๆแล้วการที่นางเอกและเพื่อนจะมีสามีเป็นคนเดียวกันเนี่ยมันอาจดูตะขิดตะขวงใจทีเดียว แม้ว่าผู้เขียนจะอธิบายเพิ่มเติมให้คนอ่านซอฟท์ความรู้สึกลงมาบ้างก็ตามแต่มันก็ยังตะหงิดๆเล็กๆในใจอยู่ดี แต่ตรงนี้เราก็โอเคนะคะ สามารถผ่านไปได้ด้วยความสนุก อ่านแบบไม่อยากวางเลย โดยเฉพาะตอนที่นางเอกสลับร่างกับเพื่อนแล้วเนี่ยลุ้นว่าจะถูกใครจับได้บ้าง

***ตรงนี้ spoil ค่ะ***

แต่ที่มาปรี๊ด..สะดุดกึ้กก็ตอนที่โสมอุษาวางแผนบังคับให้พระเอกและนางเอกจดทะเบียนสมรสกัน และบังคับให้ต้องมีอะไรกันเพื่อให้เจ้าหล่อนมั่นใจว่า ทั้งคู่จะเป็นสามีภรรยากันอย่างแท้จริง ที่มันปรี๊ดก็ตรงที่ว่า ทั้งคู่เกือบจะต้องฉายหนังสดผ่านเว็บแคมให้เพื่อนนางเอกดูด้วย ดีว่าพระเอกไม่เอาด้วยแต่ก็อาศัยข้อตกลงนี้โอ้โลมและบิวท์สถานการณ์ให้นางเอกต้องยินยอมมีอะไรด้วยจนได้ ซึ่งเราคิดว่าจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และสิ่งแวดล้อมที่เป็นอยู่นั้น พระเอกนางเอกจะไม่ให้ความร่วมมือด้วยก็ได้ แต่ก็อย่างว่านี่มันนิยาย ถ้ามันไม่เป็นแบบที่ได้อ่าน มันก็คงไม่ใช้นิยายน่ะสิ ก็เลยอ่านไปด้วยความรู้สึกมึนๆไป ว่าอย่างนี้ก็มีด้วย

***จบ spoil ***

บุคลิกนางเอกที่ใจเย็นเป็นน้ำ มองโลกในแง่ดี เรื่อยๆติดเฉื่อยนิดๆ ก็ยังเป็นเอกลักษณ์นางเอกของอัญชรีย์อยู่เหมือนเดิมค่ะ พระเอกก็จะออกอัลฟ่านิดหน่อย เป็นจอมบงการเล็กๆ มาดเข้มนิดนึง เพียงแต่ปากไม่ หะ-มา เท่ากับพระเอกบางเรื่อง

สำนวนภาษายังคงสไตล์ของอัญชรีย์ที่ต้องให้มีอะไรจิกๆกัดๆแสบๆคันๆนิดๆ แต่เล่มนี้เจอคำว่า แ-ร-ด จากปากนางเอกเข้าไป ถึงกับมึน ไม่คิดว่าจะได้ยินคำพูดนี้จากนางเอกของอัญชรีย์ อืมม์...แอบแรงนะคะเนี่ย

คะแนนที่ได้ : 4 คะแนน ก็สนุกนะคะแต่ยังมีอะไรนิดๆที่ขัดใจเลยขอให้คะแนนเท่านี้ค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 110.170.119.32 วันที่: 4 มกราคม 2556 เวลา:14:41:07 น.  

 
พักผ่อนตีพุงอ่านหนังสือได้หลายเล่มแล้ว เมื่อคืนกฤษ์ดีอ่านพรางรักเกือบจบตอนเที่ยงคืน มีโทรศัพท์มา ไอ้เราก็ตกใจเหมือนกันใครโทรมาตอนดึกๆ มีใครเป็นอะไรหรือเปล่า ปรากฎว่าเป็นเสียงผู้ชายถามว่าได้ยินไหม จะขอนอนด้วย ไอ้บ้าาาาาาไอ้โรคจิต เคยเจอแบบนี้ตอนรุ่นๆ พอมาเจอตอนเป็นสาวใหญ่แล้วไม่อายแต่รับไม่ได้เพราะคุณสามีเอาโทรศัพท์ไปพูดต่อแล้วบอกว่า ดีเลยอยากเปลี่ยนรสชาดกินผู้ชายให้ไอ้โรคจิตมานอนกับเค้าแทนเอาไหม เฮ้ย!!!!จะซาบซึ้งกับคุณสามีดีไหมเนี่ย


โดย: โอ่งมังกร IP: 27.130.232.110 วันที่: 5 มกราคม 2556 เวลา:13:36:04 น.  

 
5555 คุณตาขา อย่างฮาเลยอ่ะ สุดยอดคุณสามีจริง ๆ ไอ้พวกโรคจิตพวกนี้ต้องเจอคนจริงแบบนี้ค่ะ สะใจจิง ๆ


โดย: jine IP: 110.168.182.67 วันที่: 6 มกราคม 2556 เวลา:19:55:51 น.  

 
ขอปรบมือให้พระเอกของคุณตาด้วยคนค่า 5555555 เท่จริงๆ

เพราะคุณหน่อยเชียว..(แอบโทษ) เลยติดเรื่อง เสน่หาซ่อนรัก ไปด้วยแล้วค่ะ เพิ่งอ่านจบ อ่านแบบรวดเดียว สนุกจนไม่ยอมนอน คุณสามีตื่นมาทำหน้างงๆ คงจะคิดว่าป่านนี้มานั่งตะคุ่มๆ แอบลูกอ่านอยู่ได้


โดย: soy IP: 58.137.113.215 วันที่: 7 มกราคม 2556 เวลา:15:12:22 น.  

 
ว้าว ใจตรงกันเลยค่ะ คุณสร้อยจ๋า นอกจาก
น้องเสือ ร้อยรัก
ฌอน บอสตัน
หลานเซ่อ คิวบิค
กฤต สายใยรัก

ตอนนี้หนุ่มติณห์ก็น่ารักเนอะ

หนุ่ม ๆ พวกนี้น่ากินที่ซู๊ด นะค๊า สาว ๆ


โดย: jine IP: 58.9.127.211 วันที่: 7 มกราคม 2556 เวลา:20:31:25 น.  

 
คุณจีน คุณสร้อยคะ พอกลับไปนึกถึงตอนที่เล่าตาเองยังขำเหมือนกัน ทำไปได้
5555

ตาอ่านชุดรักนี้ต้องสืบชุดนี้แล้วค่ะ

คดี(ร้าย)พลิก(รัก). ของภัสรสา
เรื่องนี้นางเอกชลิฌาเป็นศิลปะการต่อสู้ ที่บ้านนั้นเปิดเป็นสถาบันสอนการต่อสู้ และเกิดไปรับงานจ้างฝึกศิลปะการป้องกันตัวให้กับสุนัขกระเทยรู้มาก ในสำนักงานสืบเรือนเดือนเด่น ที่มีคุณเดือนเด่นนภา(จอมเพี้ยน) เป็นเจ้าของ สุนัข(อันเป็นบุตรบุญธรรมอันแสนรัก)ชื่อคุณดาราราย
คุณเดือนเด่นนภา พยายามจะให้ลิชา มาเป็นนักสืบในสำนักงาน แต่ลิชาไม่อยากทำจึงปฎิเสธขอเป็นเพียงผู้ฝึกสอนศิลปะการต่อสู้เท่านั้น แต่แล้วก็มีเหตุทำให้ลิชาต้องสวมวิญญาณนักสืบ เนื่องจากญาติผู้พี่นั้นหายไป ลิขาจำเป็นต้องเป็นนักสืบจำเป็นไปตามหาพี่สาวในไร่ที่ป้า(เค็ม/งก) ซื้อมาจากน้องชายพันแสง ซึ่งสงสัยว่าพันแสงจะเป็นมาเฟียตัวร้ายที่ลักพาตัวลูกสาวเธอไปเพื่อต่อรองซื้อไร่คืน
การที่ลิชาเข้าไปสืบหาข่าวของพี่สาวจึงเข้าไปพัวพันกับพันแสงจนเกิดเป็นความรักโดยไม่รู้ตัว เมื่อค้นหาพี่สาวจนใกล้หาตัวเจอ เหตุการณ์กลับกลายก่อความเข้าใจผิดนี้ พันแสงจึงต้องพิสูจน์และหาผู้ร้ายตัวจริงออกมา

เรื่องนี้อ่านเดาทางได้เลยว่า พี่สาวลิชาอยู่กับใครที่ไหน และคนร้ายคือใคร เป็นเรื่องที่อ่านได้เพลินๆและสนุกเรื่องหนึ่งค่ะ แต่ก็ยังไม่ถึงที่สุดนะคะ


โดย: โอ่งมังกร IP: 171.7.228.32 วันที่: 7 มกราคม 2556 เวลา:21:09:12 น.  

 
แวะมาขอบคุณพี่ปุ้ยแต่เช้า เพราะเมื่อวานหนังสือชุดสามทหารเสือสาว ที่พี่ที่ทำงานฝากสั่งซื้อมาถึงอย่างเนี้ยบนิ้ง รวดเร็ว แถมลายเซ็นต์ให้เราปลื้มอีก เสียดายของตัวเองที่มีอยู่ไม่มีอย่างนี้บ้าง เพราะซื้อไว้นานแล้ว ก่อนรู้จัก bookbasketshop ^_^

คุณจีน มากวนกิเลสเราอีกแล้ววว รายชื่อหนุ่มๆ นิยายออนไลน์นี่ทำให้การอ่านนิยายเล่มล่าช้ามาก เพราะอดใจไม่ได้ซักที 5555

งานของภัสรสาหลังๆ ไม่ค่อยได้อ่านเลยค่ะ สุดท้ายที่มีก็ชุดจันทร์เลยค่ะคุณตา แต่กำลังคิดหาเรื่องสนุกๆ ของปราณธรอยู่ เพราะเมื่อวานไปค้นตู้แล้วเจอมาเฟียตุ๊กตาหมี หยิบมาเปิดๆ เออ บางตอนเราลืมไปแล้ว แต่ให้อารมณ์ตัวละครสนุกดี เลยจะมารบกวนเพื่อนในบล็อกช่วยแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าคร้าบบบบ ^0^


โดย: soy IP: 110.49.234.66 วันที่: 8 มกราคม 2556 เวลา:8:00:12 น.  

 
ตาอ่านพรางรักจบแล้วเป็นไงมั่งขอทราบความเห็นหน่อยจ้า ส่วนคุณสามีแจ๋วจริงเลย อิอิ

คุณสร้อยติดเสน่หาซ่อนรักเหมือนกัน ฮี่ๆ ดีใจมีเพื่อนแล้ว เรื่องนี้เราชอบพระเอกค่ะ บุคลิกเฉียบขาดดี

คุณจีน ฌอน บอสตัน เนี่ยจากเรื่องอะไรคะ แล้ว กฤต สายใยรัก ด้วยค่ะ เรื่องหลังใครแต่งคะ ขอลายแทงหน่อยค่ะ ขอตามไปด้อมๆมองๆหน่อย ฮ่าๆ

คุณ someday คะ ถ้าแวะมาอ่านรบกวนเช็คเมลหน่อยนะคะ ได้รับของที่ส่งมาให้แล้ว ขอบคุณมากๆค่ะ น่ารักมาก อยากได้แบบตัวเป็นๆเลยอ้ะค่ะ อิอิ

คุณสร้อยอีกรอบค่ะ แนะนำให้ซื้อหนังสือพี่ปุ้ยใหม่ยกชุดอีกรอบ ฮ่าๆๆๆๆ จะได้มีลายเซ็นต์พี่ปุ้ยครบถ้วนไงคะ ปีนี้เจ๊แกบอกว่าสาวน้อยเกวลินจะออกเล่มใหม่ คงหลังจากที่ลงสกุลไทยจบแล้ว ดีใจจังเห็นว่าจะหนากว่าเดิมด้วย ส่วนนิยายเรื่องยาวใหม่ ก็ออกแนวสอบสวนสืบสวนเหมือนเดิม ลองแย๊บๆถามว่าจะไม่เขียนเรื่องรักเหมือนก่อนอีกบ้างเหรอ คุณพี่สุดที่รักตอบว่า เธอจะไม่ให้นักเขียนโตบ้างเหรอ แหม.....ก็เข้าใจ อยู่นะ แต่มันก็นิดนึงนะที่คิดว่าคุณพี่อิชั้นต่อมรักตายด้านไปแล้วมั้งเนี่ย ฮ่าๆๆๆๆ เห็นแนวเขียนพี่ปุ้ยที่เป็นแบบปัจจุบันนี้แล้วนึกถึงงานของ ลินดา โฮเวิร์ด ที่คล้ายๆกันคือเริ่มต้นหวานมากกกกกแต่พอผ่านๆไปกลายเป็น suspense จ๋าไปเลย แต่ไม่ว่าทั้งสองเจ๊จะกลายไปเป็นอะไร เราก็ชอบมากๆๆๆๆๆ อยู่ดีเหมือนเดิม ก็คนมันรักไปแล้วนี่นา ^_^


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.13.185 วันที่: 8 มกราคม 2556 เวลา:19:21:35 น.  

 
คุณหน่อยขา จะบอกดีมั๊ยน๊อ ไม่อยากบอกเลย ลงโทษที่ทำให้เราติดติณห์ (เท่ห์ซะ เสียแต่ปากหนักไปนี๊ด หนูนิกจะหนีซะแล้ว) ซะหนึบเลยอ่ะ 555 ล้อเล่งน่อ บอกก็ล่าย

ฌอน บอสตันวันฝันรัก ของเจ๊ดาของเราเองค๊า (เด๋วคุณดามาจ๊ะเอ๋ เรียกชั้นเจ๊หรือยะ ^__^) //writer.dek-d.com/darrenmack/story/view.php?id=848322 มาตอนแรกแบบคุณดาทำให้ประหลาดใจค่ะ ว่าใช่ของคุณดาเหรอ แต่สนุกค่ะ น่ารักกกก

กฤต สายใยรัก ของคุณเฌอค่ะ หน้าปกสวยด้วยค่ะ จะเป็นหนังสือทำมือ เป็นเรื่องเกี่ยวครอบครัวค่ะ ลูกสาวกฤตน่ารักมั่ก ๆ //www.hongsamut.com/readniyai.php?niyaiid=2667

มาร์ค สุภาพบุรุษร้อยรักของคุณลัลลาบายก็น่ารักค่ะ ฮาดีค่ะ เสือผู้หญิงสุด ๆ แต่พอเจอหนูจ๊ะจ๋าแล้วเสือหมดลายไปเลย

คุณหน่อยขาตอนนี้รอคุณตา มณีจันท์ ลงเรื่องใหม่เป็นหนังสือทำมือนะคะ แต่คุณรี่หลบไปเขียนหนังสือที่ไหนไม่รู้ คิดทึ้งคิดถึง ^__^


โดย: jine IP: 171.97.79.123 วันที่: 8 มกราคม 2556 เวลา:21:04:24 น.  

 
กรี๊ด ลืมสุดที่รักของเราไปได้ยังไง สาวน้อยเกวลิน จอง 1 เล่มค่ะ ยังไงขอเชียร์อีกคนนะคะ เรื่องใหม่ขอหวาน ๆ นะคะ คุณปุ้ย ถ้าไม่ให้ก็จะขอ ๆ ๆ ไปเรื่อย ๆๆๆๆ เหอะ ๆ ๆ ๆ แล้วอย่าลืมสาบพระเพ็ง ภาค 2 นะค๊า ^__^


โดย: jine IP: 171.97.79.123 วันที่: 8 มกราคม 2556 เวลา:21:08:30 น.  

 
หนังสือทำมือของ เฌอ ว้าว.....ไม่พลาดแน่ค่ะ ชอบคนนี้เขียน
ขอบคุณที่ส่งข่าวนะคะ ถ้าคุณจีนไม่พูดถึงเนี่ย เราตกข่าวแน่นอนเลยค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.13.185 วันที่: 8 มกราคม 2556 เวลา:21:38:30 น.  

 
พี่หน่อยคะ พรางรักทำตาน้ำตาซึมค่า ผู้หญิงคนหนึ่งจากเป็นคุณหนูฐานะดี อยู่สุขสบายมาตลอด หากแต่ความโหดร้ายจากน้ำมือผู้ชายคนหนึ่งกวาดเอาทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตทิ้งแถมยังเหยียบย่ำทั้งร่างกาย จิตใจ รวมทั้งศักดิ์ศรีของลูกผู้หญิง ตาว่าเอาคืนคุณหนึ่งยังน้อยไปด้วยซ้ำ แต่ในความรักของคนเป็นแม่ สิ่งที่ต้องคิดถึงมากที่สุดนั่นคือลูก และถ้ามีลูกสาวอย่างน้องครีม ตาเชื่อมั่นว่าเป็นแม่คนไหนก็อยากถนอมความสุขในชีวิตลูกให้ได้มากที่สุด และสิ่งที่สำคัญในเรื่องนี้ที่ตาชอบ คือการนำธรรมะมากล่อมเกลาจิตใจ การอภัยจึงสามารถทำได้โดยไม่สะดุดในความคิดและการกระทำ บทสรุปของเรื่องจึงทำให้ตามีรอยยิ้มอบอุ่นในหัวใจ ไม่แปลกใจเลยที่เรื่องนี้เป็นนิยายประทับใจอันดับหนึ่งในใจพี่หน่อยในปี๕๕

อิอิ เห็นด้วยกับพี่หน่อยค่า พี่ปุ๊ยเหมือนเจ้ลินดา ช่วงหลังออกนิยายสืบสวนซะเยอะ แต่ล่าสุดเจ้ลินดากลับมาเขียนนิยายรักย้อนยุคอีกครั้ง ได้ข่าวว่าทางแก้วกานต์จะซื้อมาแปลค่ะ พักนี้ตาไม่ค่อยตามเท่าไหร่เลยไม่รู้ว่าเป็นเรื่องอะไร

ว่าแต่พี่ปุ๊ยจะไม่ใจอ่อนนานๆจะเขียนเรื่องราวความรักให้อ่านบ้างหรือคะ เพราะอ่านนิยายรักของพี่ปุ๊ยแล้วมันอิ่มในใจทุกครั้ง ตามรักคืนใจนี่เป็นอันดับ1 ของตาเลยนะคะไม่ว่าจะเป็นนิยายหรือละคร ประทับใจมากๆ ยิ่งตอนที่หนูนาพูดให้น้ารามฟังในวัยเด็กเรื่องลูกเจี๊ยบตัวน้อยเจ้าก้านไม้ขีด อ่านทีไรน้ำตาไหลทุกครั้ง ไม่ว่าจะผ่านมากี่ปีแล้วก็ตาม และบ่วงหงส์เป็นนิยายเล่มแรกที่คุณสามีซื้อให้เป็นของขวัญวันเกิด ตอนเริ่มเป็นแฟนกันขอบอกว่าประทับใจสุดๆ อิอิ แต่ก็เหมือนพี่หน่อยค่ะ ไม่ว่าพี่ปุ๊ยเขียนอะไรออกมาก็ตามอ่านกันอยู่แล้วค่ะนักเขียนในดวงใจนี่คะ ช่วงนี้ตาไม่ได้ตามอ่านในสกุลไทยเลยค่ะ พอขาดตอนแล้วตามหาในห้องสมุดยากเพราะคนยืมกันไปเยอะ ตาเลยสรุปกับตัวเองรอพี่ปุ๊ยรวมเล่ม นั่งอ่านสบายๆตั้งแต่ต้นจนจบแบบไม่ขาดตอนดีกว่า แต่ยังรออ่านตอนต่อของชมรมคนมีสัมผัสพิเศษอยู่นะคะ เพราะตัวละครแต่ละคนทำให้อยากรู้ อยากติดตามเรื่องราวของพวกเขาค่ะไม่ทราบว่าพี่ปุ๊ยจะเขียนอีกเมื่อไหร่คะรออ่านนะคะ

คุณจีนขา เรื่องที่พูดของเฌอกับลัลลาบาย ไม่เคยอ่านค่ะ ลงในห้องสมุดหรือคะ เดี๋ยวตาตามไปอ่านค่ะ แล้วเรื่องใหม่ของคุณรี่ลงต่อหรือยังคะ เพราะบทนำลงไว้น่าอ่านมากๆค่ะ


โดย: โอ่งมังกร IP: 171.7.243.133 วันที่: 8 มกราคม 2556 เวลา:23:10:56 น.  

 
ตาขอบคุณมากค่ะสำหรับพรางรัก...

ตามไปอ่านบอสตัน...วันฝันรัก ของ ญดา ตามคำแนะนำของคุณจีน รวดเดียวเลย น่ารักมากๆค่ะ ลุ้นว่านายฌอนจะจีบเปรียวยังไง เป็นอีกพล็อตสามัญที่เขียนออกมาได้ "แนว" ของตัวเองมากๆเลยค่ะ

ตอนที่กำลังพิมพ์เม้นท์นี่ก็ดูช่องเก้า ออฟฟิศพิชิตใจ ไปด้วย อยากบอกว่า พี่ก้องหล่อมากกกกกกกก เล่นบทร้ายๆแบบขำๆได้กรุ้มกริ่มมากๆเลย

ตามไปดูหนังสือทำมือของเฌอ เลยรู้ว่าเราตกข่าวพลาดไปอีกสองเล่ม แย่จังเลย เพราะว่านักเขียนไม่ได้มีขายที่อื่นอีก เราไม่ค่อยได้เข้าเว็บห้องสมุด นานทีถึงจะเข้าไปที เลยตกข่าวทุกอย่างแบบจริงจังเลยค่ะ แต่คิดอีกทีก็ดีเหมือนกัน จะได้ไม่ต้องเสียเงินค่าหนังสือบ่อยๆ ประหยัดได้อีก อิอิ

โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.13.185 วันที่: 8 มกราคม 2556 เวลา:23:27:05 น.  

 
เหมือนคุณหน่อยเลยค่ะ อดใจไม่ได้ เข้าไปอ่านนายฌอน ณ บอสตัน ตามที่คุณจีนบอกซะแล้ว รวดเดียวเหมือนกัน น่ารักกกกกกกมาก ชอบแนวนี้จริงๆ .... และก็เลยติดลม ไปค้นในลิ้นชักหยิบ "หัวใจอุ่นรักในวันหนาว" ที่ซื้อมาสักพักแล้วมาอ่านต่อทันที งานของคุณญดา น่ารักจังเลย เพิ่งอ่านได้บทแรกๆ นายตรังก็ตามสืบประวัติหนูมุนให้เราลุ้นแล้ว

คุณหน่อยค่ะ....อยากซื้องานพี่ปุ้ยใหม่เหมือนกันนะ จะได้มีลายเซ็นต์กำกับไว้ทุกเล่ม 55555 หมดตัวแน่เลย เหอ เหอ ....นี่ก็เพิ่งจะโอนเงินค่าหนังสือทำมือของคุณโบว์ Hayashi Kisara ที่จองไว้ไป 2 เล่มหนาๆ รออยู่นานแล้ว อ่านจบมาเกือบปีได้ สนุก ตลก น่ารัก กันทั้ง 3 คู่ แถมมีภาพลายเส้นการ์ตูนประกอบด้วยค่ะ..... แล้วสร้อยก็ยังแพลนว่าจะซื้อ "แสนเสน่หา" ของลิซ (ที่คุณหน่อยชอบ) กับงานของศรีสุรางค์ "รอยจำในดวงใจ" อีก ลิสต์รายการเยอะตั้งแต่อาทิตย์ที่สองของปีเลยค่า ^0^


โดย: soy IP: 58.137.113.215 วันที่: 9 มกราคม 2556 เวลา:9:39:21 น.  

 
อ๋าย ไม่ยอมอ่ะ คุณตา อย่ามาแย่งสิงห์สุดที่รักเค้าน๊า(หนุ่มในสต๊อกเยอะมากกกก 5555) แต่ยอมรับเหมือนกันค่ะ สิงห์กะหนูนานี่เรื่องโปรดเหมือนกัน แต่ของคุณกิ่งฉัตรจีนโปรดหลายเรื่องเลยค่ะ ษมากะวารี, กรี๊ดรักต่างวัยด้วยแรงอธิษฐาน เฮ้อ อีกหลายเรื่องบรรยายไม่หมด

ของคุณเฌอ(สายใยรัก) กับคุณลัลลาบาย (สุภาพบุรุษร้อยรักจะมี 3 หนุ่มนะคะ ตอนนี้หนุ่มคนแรกชื่อมาร์คค่ะ)อยู่ห้องสมุดค่ะ

ส่วนคุณรี่ตอนนี้น่าจะเป็นสาวซุ่มอยู่ค่ะ เดาเอาค่ะ เพราะที่บล็อกนี่เจ้าของไปงีบที่ไหนไม่รุ เราก็หง่าวรออยู่ค่ะ

คุณหน่อยและสาว ๆ นะค๊า ตอนนี้คนที่แต่งคิวบิค เค้าจะแต่งเรื่องใหม่นะคะ จีนว่าพล็อตน่ารักอ่ะ ชอบค่ะ นางเอกเป็นมังกร พระเอกเป็นจอมมาร อิมเมจน่ารักมั่ก ๆ เข้าไปดูนะคะ นางเอกมีเขาด้วย


โดย: jine IP: 101.108.82.73 วันที่: 9 มกราคม 2556 เวลา:12:20:18 น.  

 
ฮาคุณสร้อยอ่ะ นายฌอน ณ บอสตัน เลยเหรอ แต่น่ารักเนอะ

คุณสร้อยคะของ Hayashi Kisara ประมาณไหนคะ รบกวนหน่อยน๊า เค้าชอบภาพลายเส้นการ์ตูนอ่ะ (อย่างเรื่องคิวบิค) งานของศรีสุรางค์เชียร์ค่ะ พระเอกน่ารักมากกก รักนางเอกแล้วก็หวานกับนางเอกมั่ก น่ารักแม้กระทั่งตอนโมโหนางเอกค่ะ หืมม์ อ่านไปกัดหมอนไปเลยอ่ะค่ะ 5555 ล้อเล่ง


โดย: jine IP: 101.108.82.73 วันที่: 9 มกราคม 2556 เวลา:12:30:48 น.  

 
คุณจีนขา ด้วยความยินดีค่ะ ... เพราะเราก็ชอบพวกลายเส้นการ์ตูนมาก รูปที่น้องแบงค์วาด ทั้งท่านหลินทั้งนาค นี่ save เก็บเอามาเป็นภาพหน้าจอกันเลยทีเดียว 55555 ...งั้นคุณจีนช่วยบอก email ให้สร้อยหน่อยสิค่ะ... จะได้ส่งรูปไปให้ดูค่ะ แต่เล่มนี้คุณโบว์เธอไม่ได้วาดเองค่ะ ให้น้องคนหนึ่งวาดให้ ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วคุณโบว์เป็นคนวาดภาพการ์ตูนได้สวยมาก เดี๋ยวแถมงานที่โบว์วาดไปแชร์ให้ดูค่ะ ^___^

เรื่องนี้ชื่อ Ichi Hime Ni Tarou แปลประมาณว่า มีลูกเป็นพี่สาวคนโตจะเป็นเรื่องดี อะไรประมาณนี้น่ะคะ ธีมยังคงเป็นญี่ปุ่น เป็นเรื่องของสาวน้อยที่หน้าตาน่ารัก ดูบอบบาง ผมหยิกสีน้ำตาลเป็นลอน แต่ความเป็นจริงกระโดกกระเดก ห้าว เก่งการต่อสู้มาก ล้มหนุ่มๆ ได้อย่างง่ายดาย แต่ก็นะยังไงก็แพ้ทางพระเอกที่เป็นนักแสดงคาบูกิที่ร่ายรำอ่อนช้อยในบทผู้หญิง (คือ สวยกว่านางเอกนั่นเอง) แต่ก็เก่งศิลปะการป้องกันตัวมากด้วย นางเอกเรามีหนี้สินเลยรับจ้างพิเศษต้องมาอยู่เป็นผู้ช่วยส่วนตัวของพระเอกที่คณะเพื่อค้นหาบางอย่าง แล้วก็มีตัวละครสารพัดสีสัน แปลกๆ ตามสไตล์ของคุณโบว์ เรื่องราวคล้ายอ่านการ์ตูนค่ะ ตลก สนุก ขำๆ แต่พระเอกนี่อย่าได้หวังว่าจะหวานนะคะ เอาแต่ใจสุดๆ เก็กท่ามาก แต่โดนรู้ทันตลอดว่าหลงรักนางเอกมากค่ะ ..... ลองอ่านได้นะคะยังมีลงไว้ 15 บท
//writer.dek-d.com/dek-d/writer/view.php?id=834471


โดย: soy IP: 203.156.144.165 วันที่: 9 มกราคม 2556 เวลา:14:35:35 น.  

 
คุณสร้อย ขอบคุณมั่ก ๆ ค่ะ email นะคะที่รัก จุ๊บบบบ sujin_c@hotmail.com

ว่าแต่คุณสร้อยเข้าไปดูเรื่องใหม่อ่ะยังที่นางเอกเป็นมังกร พระเอกเป็นจอมมารอ่ะ ภาพสวยเหมือนกันค่ะ (คนแต่งคนเดียวกับคิวบิคนะคะ)


โดย: jine IP: 58.9.18.185 วันที่: 9 มกราคม 2556 เวลา:20:00:36 น.  

 
ตามไปอ่าน สายใยรัก แล้วค่ะเป็นเรื่องเลย พล็อตแบบนี้ชอบ แต่ว่าคนเขียนลบบางตอนออกแล้ว เลยไม่รู้เร่ื่องเลย ต้องคอยตามจากหนังสือเล่มเท่านั้น แถมทำมือด้วยต้องคอยฟังข่าวการสั่งจอง เห็นคุณจีนตามอยู่ในเว็บห้องสมุด ถ้าคุณเฌอเปิดให้จองแล้วช่วยมาป่าวประกาศที่นี่ด้วยนะคะ เรากลัวตกข่าวค่ะ เพราะรู้สึกว่าจะตกไปหลายข่าวแล้ว รวมถึงสะกิดรักคุณนักข่าวที่เราพลาดเล่มพิมพ์ใหม่ไปด้วย ปกติเราเก็บงานของเฌอ แต่ช่วงหลังมานี้เองที่นับแต่ไฟน์บุ๊คเงียบไปเลยไม่รู้ว่าเลยว่าคนเขียนเขาเอามาทำเองพิมพ์เอง งึมงัม พลาด

เดี๋ยวแวะไปดูน้อง B.13 st หน่อย ช่วงหลังไม่ได้แวะเข้าไปดูเลย อยากรออ่านรวมเล่มรีไรท์แล้วมากกว่าค่ะ ขอบคุณที่ส่งข่าวนะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.157.125 วันที่: 9 มกราคม 2556 เวลา:21:11:39 น.  

 
เพิ่งดูข่าว ประกาศรายชื่อ ศิลปินแห่งชาติ ประจำปี 2555

ขอร่วมแสดงความยินดีกับ ศิลปินแห่งชาติสาขา วรรณศิลป์ทั้ง 4 ท่านด้วยค่ะ

1.นางนงไฉน ปริญญาธวัช (นวนิยายและเรื่องสั้น) (กาญจนา นาคนันท์)
2.คุณหญิงกุลทรัพย์ เกษแม่นกิจ (กวีนิพนธ์)
3.คุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์ (นวนิยาย) (ทมยันตี)
4.นายมกุฏ อรฤดี (นวนิยายและเรื่องสั้น) (นิพพาน)


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.157.125 วันที่: 9 มกราคม 2556 เวลา:21:39:39 น.  

 
ยินดีกับทุกท่านด้วยค่า

คุณจีน ตาเข้าไปอ่านสุภาพบุรุษร้อยรัก แล้ว ฮาแบบฮื่นๆมากเลยค่ะ ส่วนเรื่องมังกรสีน้ำเงินเฝ้าคอคอย สนุกมากกกกกก แต่ดูท่าว่าอีกยาวแน่ๆกว่าพระนางจะชอบกันเพราะตาพระเอกแกเล็งจองสาวคนอื่นแถมมารับแล้ว ส่วนเรื่องของเฌอตาตามอ่านไม่ทันมีลบบางส่วนตามตอนทำหนังสืออีกที
คุณจีนได้อ่านวาระวารีหรือเปล่าคะ มาอัพในสวนรักเพิ่มแล้วเป็นตอนของทิวารีกับพี่เพลิง ดูท่าพี่เพลิงเริ่มชอบแล้ว แถมตอนนี้ถูกผู้ใหญ่จับหมั้นแล้วด้วย

แถมด้วยเสน่หาซ่อนรักที่ตอนนี้ตาลุ้นให้นิกษาไปหาแม่ที่เยอรมันดัดหลังอีตาคุณติณห์อยากไม่พูดดีนัก น่าจะรู้นะว่านิกอ่ะเด็กแถมคิดมากอีกตังหาก ยังทำหวานแต่ไม่พูดแล้วจะให้นิกอยูในฐานะไหน อินจัด
ช่วงนี้ตาติดนิยายออนไลน์หลายเรื่องเลย อ่านแล้วมีความสุข^^


โดย: โอ่งมังกร IP: 115.67.38.112 วันที่: 10 มกราคม 2556 เวลา:8:24:26 น.  

 
คุณหน่อยคะ ก่อนปีใหม่เห็นคุณเฌอบอกว่าเหลือ 1 เล่ม(รีไรท์ แถมตอนพิเศษ) เนื่องจากพิมพ์เกิน พอดีเรื่องนี้จีนไม่ได้สั่งค่ะ เพราะมีอยู่แล้ว แต่ไม่แน่ใจตอนนี้ยังเหลือมั๊ย

รับทราบคร๊าบ ถ้าสายใยรักสั่งจองจะมาแจ้งคร๊าบ ^__^


โดย: jine IP: 125.25.107.252 วันที่: 10 มกราคม 2556 เวลา:8:33:58 น.  

 
คุณจีนขา เค้าส่งเมลไปให้แล้วน้า 2 เมลค่ะ ลองโหลดดูนะคะ ภาพประกอบนิยายสวยๆ ฝีมือน้องทราย กับงานวาดเล่นๆ ของคุณ Hayashi ค่ะ

อยากบอกว่ายังไม่กล้าเข้าไปอ่าน น้องมังกรกับจอมมารเลยค่ะ กะรอให้อัพจริงๆ ก่อน เพราะตอนนี้รอแล้วก็ ร้อ รอ cubic final อย่างสุดตัวว่าเมื่อไรจะเป็นเล่มเสียที แนวแฟนตาซีที่ชอบซะด้วย อ่านแนวนี้เริ่มจากท่านราเอลกับหนูลินิน ในสุดขอบจักรวาล นี่แหล่ะ ค่ะ เห็นว่าเล่มที่เป็นภาคของโอดิน เขียนจบแล้ว แต่ยังไม่พิมพ์เป็นเล่มซักทีเลย -.-!

คุณติณห์จะทำไงเนี่ย หนูนิกจะไปแล้ว ..... 55555 อินพอๆ กับคุณตาเลยค่ะ ดราม่าอยู่ดีๆ สักพักเราลองมาเปิดอ่านของคุณนาวาฯ อีตาพี่เธียร มาเพิ่มอีกบท อย่างฮา 5555 ยังขำอยู่เลย นึกภาพพี่เธียรนุ่งโสร่ง โพกหัว คงน่ารักพิลึก อิ อิ ^0^


โดย: soy IP: 203.156.144.165 วันที่: 10 มกราคม 2556 เวลา:9:18:52 น.  

 
คุณตาคะ ชวน ๆ กันอ่านออนไลน์เนี่ย วันนึงจะโดนคุณสามีของคุณเอาไม้หน้าสามฟาดมั๊ยเนี่ย 555 โทษฐานชวนคุณตาอ่านออนไลน์อ่ะ

ของวาระวารีจีนชอบพระเอกของเค้าทุกคนโดยเฉพาะน้องเสือชอบมากกกก แต่อีตาเพลิงเนี่ยชอบน้อยสุดเลยค่ะ ไม่ตรงสเปคเลยอ่ะ

แง ๆ เค้าก็ชอบมังกรเฝ้าหอคอยเหมือนกัน ติดหนึบเลยอ่ะ คุณสร้อยยังไม่อ่านคิดถูกแล้วค่ะ เพราะเห็นว่าเค้าจะแต่งคิวบิคให้จบ แล้วมาต่อเรื่องนี้ เราค้างเลยอ่ะ

คุณสร้อยขาได้รับเมล์แล้วชอบมากกกก ขอบคุณนะคะ เหมือนกันค่ะชอบท่านราเอลมากก โอดินจบแล้วเหรอคะ อยากอ่านเป็นเล่มจัง ถ้าได้ข่าวบอกมั่งนะคะ

ถ้าชอบแบบฮา ๆ หื่น ๆ แต่ไม่หยาบนะคะ ออกแนวขำมากกว่าอยากให้คุณตากะคุณสร้อยลองลุ้นรักคุณพ่อกำมะลอ ของ Ivory จีนอ่านแล้วฮามากเลย ลองดูนะคะ


โดย: jine IP: 101.109.188.21 วันที่: 11 มกราคม 2556 เวลา:12:51:15 น.  

 
คุณจีนจ๋า ไม่ทันแล้วอดไม่ได้เข้าไปอ่านมังกรวัยละอ่อนกับจอมมารมาแล้วอะ .... ฮือ ฮือ คร่ำครวญต่อไป แต่ชอบเพลงประกอบที่น้องแบงค์มาใส่ไว้มากเลยค่ะ ได้อารมณ์สุนทรีย์มากกกกก

ดีใจที่คุณจีนชอบภาพลายเส้นนะคะ ถ้ามีเจอลายเส้นอะไรสวยๆ อีกจะส่งไปให้ใหม่นะจ๊ะ

พี่เพลิงนี่เป็นพระเอกที่เข้าใจยาก งงกับเรื่องนี้พอควร แต่ก็ตามอ่านตลอดเลย 55555


โดย: soy IP: 58.137.113.215 วันที่: 11 มกราคม 2556 เวลา:14:03:00 น.  

 
คุณจีน เดี๋ยวตาจะตามไปอ่านคุณพ่อกำมะลอ อยู่ในห้องสมุดใช่ไหมคะ
5555. คุณจีน คุณสามีตาเค้าจะตีตามากกว่า ความที่ว่าคบกันมานานก่อนอยู่ด้วยกันเลยรู้นิสัยกันดี นิยายกับตาเป็นของคู่กันค่ะ เมื่อก่อนติดนิยายแปล มีเต็มบ้านมากกกกก ล้นมากองนอกตู้หนังสือ แถมช่วงนี้ติดนิยายไทยขนซื้อมากองเพิ่มเติม คุณชายเค้าเป็นคนทำความสะอาดบ้านก็เลยโดนค้อนหลายตลบ ล่าสุดเมื่อก่อนเข้าบ้านโทรถามตาว่าจะเอากล่องพลาสติกกี่กล่องในการเก็บหนังสือเค้าจะเอาไปฝากบ้านป้าตาที่ต่างจังหวัด เพราะมันรกบ้านเต็มที ฮือๆ ตาก็ต้องยอมๆกันไป

คุณสร้อยคะ น้องคนเขียนมังกรฟ้าเฝ้าคอหอย เค้าวาดภาพได้สวยมากๆ เลยค่ะดูแล้วเคลิ้มดี อิอิ พอคุณสร้อยบอกว่า พี่เธียรอัพแล้วอ่านแล้วขำ ตาเลยไปเปิดอ่านบ้าง ฮากระจายกับสมิงพระเธียรค่ะ ตาว่างานนี้พี่เธียรเริ่มละลายกับขนมจีบของน้องเมยแล้วค่ะ

ตอนนี้เข้าไปอ่านนิยายเรื่องใหม่ของคุณณารา เงาลวง หรือ shadow on ice ค่ะ เรื่องนี้ตาชอบค่ะ เพราะมันเป็นแนวสืบสวน ตอนนี้ลงถึงบทที่15 แล้ว ถ้าสนใจลองเข้าไปอ่านดูนะคะ


โดย: โอ่งมังกร IP: 171.7.246.168 วันที่: 11 มกราคม 2556 เวลา:21:04:26 น.  

 
คุณตาคะ ได้รับหนังสือแล้วค่ะ ขอบคุณมากๆเลยค่ะ

คุณหน่อยคะ ยังไม่ได้ส่งหนังสือไปให้เลยค่ะ ไม่ลืมนะคะแต่ยังไม่ได้ออกไปไปรษณีย์ ชีวิตยุ่งเหยิงนิดหน่อยค่ะ


โดย: ทราย IP: 58.9.9.239 วันที่: 12 มกราคม 2556 เวลา:0:13:30 น.  

 
เพิ่งอ่านไฟรักเพลิงแสงจันทร์ ของสปันงาจบไป เป็นเล่มแรกที่อ่านจบตั้งแต่ขึ้นปีใหม่ พักหลังนี่อ่านๆวางๆไม่ค่อยเจอเล่มที่ทำให้วางไม่ลงเลย
ฟิลิปดา(สปันงา) ก็ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นเธอเช่นเดิม คือตัวเอกจะมีความถือดีในตัวค่อนข้างมาก ซึ่งเราชอบ เรื่องนี้ออกแนวเรท(ก็อยู่แล้วแหละ เพราะถ้าใช้นามปากกาสปันงา ก็เป็นที่รู้กัน) แต่ก็ไม่ได้น่าเกลียดอะไรนะ เราชอบที่แสงจันทร์มีความรักอย่างฉลาด แม้จะลุ่มหลงในความรักแต่ก็ยังมีสติในการใช้เหตุผลในเกมความรักจนเอาชนะได้ในที่สุด
เราว่าในชีวิตจริง ความรักมักทำให้เราขาดความเป็นตัวของตัวเอง ยากนักที่จะครองสติในการคุมเกมและเอาชนะอารมณ์ละเมอเพ้อพก มันทำให้เรากลัวที่จะมีความรัก แสงจันทร์เป็นตัวอย่างผู้หญิงที่ฉลาดในการเอาชนะความรักทั้งๆที่ไม่ได้อยู่ในสถานการณ์ที่ได้เปรียบแต่อย่างใด


โดย: someday IP: 27.55.0.14 วันที่: 12 มกราคม 2556 เวลา:13:19:22 น.  

 
สวัสดีวันเด็กค่ะสาวๆ วันนี้ใครพาเด็กๆไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างคะ ครอบครัวเราพาหลานๆไปเล่นน้ำทะเลแถวบ้านค่ะ แล้วก็ปิกนิคกันริมทะเลแบบชิลด์ๆ

ทักทายเพื่อนบล็อกเริ่มจากใครก่อนดี

คุณจีนคะขอบคุณมากที่ช่วยส่งข่าวถึงคุณเฌอและคุณญดา แล้วก็อยากบอกว่า เราสั่งหนังสือ ร้ายหรือรัก หรือ สะดุดรักคุณนักข่าว ฉบับรีไรท์ ได้นะคะ เมลไปถามที่สำนักพิมพ์ Cerry Publishing คุณเฌอแจ้งว่ามีหนังสือก็เลยสั่งไปหนึ่งเล่ม

คุณทรายคะ ตามสบายเลยค่ะ ไม่ต้องรีบร้อนค่ะ เราขอบคุณมากอีกครั้งสำหรับน้ำใจ แต่ก็อดสงสัยนิดหน่อยว่าอ่านแล้วไม่แนวเหรอคะ แต่เรายินดีรับช่วงต่อนะคะ ฮ่าๆๆๆๆ

คุณ someday คะ ใจตรงกันค่ะ เรากำลังอ่าน ไฟรักเพลิงแสงจันทร์ ค่ะ แต่เพิ่งเริ่มได้ไม่กี่ตอน อ่านความเห็นของคุณ someday แล้วต้องอ่านต่อให้จบค่ะ แต่ตอนนี้นิยายออนไลน์กำลังเข้มข้นทุกเรื่องเลยค่ะ

อกเกือบหักแอบหลงรักคุณสามี เราชอบกลอนที่นางเอกจีบพระเอกมากเลย ตลกดีค่ะ อ่านไปขำไป ช่วงนี้คุณนาวาฯอัพเร็วขึ้นด้วย ถูกใจค่ะ

Cinderella กำลังช็อคค่ะ สงสารแฟรงค์เจอเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดซะแล้ว คาดไม่ถึงเลย

เสน่หาซ่อนรัก ใกล้จบแล้ว เร่ื่องนี้ นางเอกค่อนข้างหมกมุ่นอยู่แต่กับความคิดของตัวเองนะคะ เมื่อก่อนตอนอ่านการ์ตูนญี่ปุ่นแนวผู้หญิงแล้วเจอนางเอกแบบนี้บ่อยๆเราจะค่อนข้างเบื่อแล้วไม่อ่านต่อเลย พอมาเจอนิยายไทยบ้าง บางเวลาก็อยากให้นางเอกกล้าๆหน่อย คิดอะไรก็พูดไปเลย อย่าคิดเองเออเองบ่อยๆแบบนี้ แต่นะถึงเรื่องนี้จะเป็นแบบนี้เราก็ชอบอยู่ดีค่ะ สนุก รวมเล่มแล้วเปลี่ยนชื่อเป็น ในอ้อมกอดตะวัน แฟนๆก็อย่าสับสนกันนะคะ

หัวใจแผลงรัก เหุตการณ์กำลังน้ำเน่ามากกว่าที่คิด ก็อยากรู้ว่าพระเอกนางเอกจะพากันออกจากสถานการณ์แย่ๆนี้อย่างไรค่ะ

บอสตัน...วันฝันรัก น่ารักดีค่ะ หวานๆเหนือจริงแบบญดา เราชอบค่ะ ตัวละครเป็นตัวแทนความคิดดี การกระทำดีๆ ที่เราก็อยากเห็นแบบเดียวกับคนเขียนก็อยากให้คนอ่านเห็นเช่นกัน ชอบค่ะ

สายใยรัก ก็งวดเข้ามาทุกที เสียดายที่เรามาอ่านทีหลังแล้ว ก็รอรวมเล่มอย่างเดียวค่ะ แต่แนวนิยายแบบนี้เราชอบค่ะ ดราม่าโดนใจดี

ส่วนของลัลลาบาย เราเคยอ่านเล่มแรกแล้วเฉยๆ เลยไม่ได้ติดตามต่ออีกเลย เพิ่งจะมาลองซื้อเล่มที่ออกกับทวีสาส์น เล่ห์รักลายมังกร นี่ล่ะค่ะ ยังไม่ได้อ่านแต่มันมีคำบางคำบนปกหลังที่สะดุดใจทำให้ต้องซื้อมาค่ะ

ลุ้นรักคุณพ่อกำมะลอ กระแสในบล็อกแก๊งค์ดีมากเลยค่ะ มีคนชอบเยอะ แต่เราก็ยังไม่กล้าลองเหมือนเดิม เราไม่เก็ทกับมุกตลกของคนเขียนค่ะ อ่านแล้วไม่ขำ ใจจริงก็อยากอ่านเรื่องนี้นะ แต่ต้องมีคนให้ยืมค่ะ ถ้าให้ซื้อเองก็คิดหนัก

ร้อยรักฉบับยุ่งเหยิง คนเขียนหายไปนานเลยค่ะ กว่าจะอัพแต่ละตอน เราติดแค่เรื่องนี้ ยังไม่กล้าไปตามเรื่องอื่น เพราะแค่นี้ก็แทบไม่ได้อ่านแบบนิยายเล่มเลยค่ะ

เขย่ารักมาเฟีย ภาคสอง เราว่าเราชอบภาคแรกมากกว่านะ ภาคนี้ก็สนุก แต่เราส่วนตัวแล้วรู้สึกจืดไปนิดนึง อยากให้มีรสชาติมากกว่านี้ค่ะ แต่ที่ชอบมากกว่าคือเรื่องราวของน้องแสบลูกชายคนเขียน อ่านสนุกเพลินดีแถมได้ข้อคิดดีๆเกี่ยวกับการเลี้ยงเด็กด้วยค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.130.46 วันที่: 12 มกราคม 2556 เวลา:20:16:51 น.  

 
คุณหน่อยคะ อ่านแล้วโอเคค่ะ แต่มันไม่ใช่แนวที่อยากเก็บไว้แล้วมาอ่านซ้ำ อย่างของคุณกิ่งฉัตรบางเรื่องเราอ่านซ้ำได้เรื่อยๆ แบบไม่ต้องนับว่าอ่านไปกี่รอบ

แทบจะไม่มีที่เก็บหนังสือในห้องแล้วค่ะ ตอนนี้เลยมีนโยบาย เล่มไหนไม่อยากเก็บมีใครอยากได้จะยินดีมากเลยค่ะ ปลายปีที่แล้วก็เก็บไปให้ห้องสมุดประชาชนแถวบ้านไปล็อตใหญ่เลยค่ะ


โดย: ทราย IP: 58.11.3.219 วันที่: 13 มกราคม 2556 เวลา:10:45:11 น.  

 
คุณหน่อย เราซื้ออีบุ้คเรื่อง ลุ้นรักคุณพ่อกำมะลอ มาอ่าน ก็สนุกพอใช้นะ แต่ไม่กรี๊ดเท่าไหร่ ไม่ติด อ่านมาสี่ห้าวันแหละ ยังไม่จบ แนะนำว่ายืมมาอ่านจะดีกว่าค่ะ

แต่จะแนะนำเรืื่อง Forever for Love...ตราบนิรันดร์ เพื่อเธอ ของ วิฬารี เรื่องนี้ เรากรี๊ดค่ะ อ่านแล้วติด รวดเดียวจบ แนะนำๆ ปิ๊งอีตาพระเอก ถึงแท้แกจะเป็นหนึ่งในสามของสุดยอดซาตานก็เหอะ โหดสุดๆ

อ้อ แนะนำอีกเรื่อง เพียงกลีบดอกไม้ล่องลอยตามลม ของ สร้อยดอกหมาก เรื่องนี้ต้องค่อยๆ อ่านแล้วคิดตามคนเขียน แล้วถึงจะได้อรรถรส ต้องใช้เวลานิดนึง เพราะแนวเรื่องแรง แล้วก็มีเสียดสีสังคมอยู่เยอะ รำลึกถึงความหลังว่า สมัยก่อนเราก็คงเป็น เสรีชนคนหนึ่ง ที่ชอบตั้งคำถามแบบนั้น


โดย: MidNite IP: 70.180.248.130 วันที่: 13 มกราคม 2556 เวลา:15:32:08 น.  

 
คุณทรายส่งพี่ฉลามา มาเที่ยวเมื่องกรุงก่อนได้หรือเปล่า
คะ
ยวเก๋จะส่งพี่กลับไระยองเอง
Witch072@yahoo.com


โดย: เก๋ IP: 171.98.152.38 วันที่: 13 มกราคม 2556 เวลา:16:55:24 น.  

 
สาว ๆ น้องเสือมาแล้วนะคะ

คุณหน่อยคะ เด๋วจีนให้ยืมลุ้นรักคุณพ่อกำมะลอนะคะ รบกวนขอเมล์นะคะ

คุณสร้อยจ๋า แต่อีตาเพลิงนี่จีนก็ตามนะ เพราะคิดว่าสักวันจะนิสัยดีขึ้นอ่ะ 5555

คุณตาคะ ลุ้นรักคุณพ่อกำมะลอเป็นเล่มแล้วค๊า ไม่ทันเลี้ยว แต่ถ้าอยากอ่านเด๋วเค้าให้ยืมมะ ส่วนคุณณาราตามเหมือนกันค่ะ ^___^

คุณ someday ไฟรักเพลิงแสงจันทร์ น่าสนใจอ่ะ เด๋วจะขอแวบไปมั่ง (สนตรงเรทนี่แหละ เหอะ ๆ ๆ)

คุณทราย+คุณMidNite เป็นเหมือนจีนเลย บางเรื่องนะคะ เห็นคนอื่นบอกว่าสนุกมากกก แต่จีนไม่ชอบเลยอ่ะ ต่างจิตต่างใจเนอะ แต่ดีค่ะ ช่วย ๆ กันจะได้ไม่เสียดายตังค์เวลาซื้อมานะคะ แต่ลุ้นรักคุณพ่อกำมะลอนี่จีนชอบมากกกกเลย 555 แล้วตอนนี้เราสนใจ Forever for Love...ตราบนิรันดร์ เพื่อเธอ ประมาณไหนคะ รบกวนด้วยนะคะ คุณMidNite ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
โดย: jine IP: 58.9.254.173 วันที่: 13 มกราคม 2556 เวลา:18:38:03 น.  

 
คุณ jine เรื่องนี้คนเขียนอิงความเชื่อของศาสนาคริสต์ เรื่อง พระเจ้าสร้างโลก นอกจากลูซิเฟอร์ เทพที่กบฎ ต่อพระเจ้า แล้วก็มี เทพอีกสององค์ที่กบฎด้วย พระเอกคือหนึ่งในนั้น แกเป็นซาตานที่คุมโลกตะวันออก แก๊งค์มาเฟียในฮ่องกง แกก็อยู่เบื้องหลังมาเป็นร้อยๆ ปี

ส่วนนางเอกเนี่ย พวกเป็นกึ่งคนกึ่งเทพ ที่พระเจ้าไม่โปรด ดวงจิตเป็นนิรันดร์ ไม่แก่ ไม่ตาย แต่ร่างกายมีวันสลายในวันเวลาที่ไม่อาจคาดเดาได้ แล้วก็จิตก็จะไปท่องเที่ยว จนกว่าจะถึงเวลามาเกิดใหม่ แต่ความจำดับสูญ กลายเป็นเด็กเล็กๆ ในร่างหญิงสาว

แล้วก็จะมีกลุ่มนักบวชที่คอยตามกำจัด พวกกึ่งเทพกึ่งคน อย่างนางเอก

พระเอกเนี่ยเคยเจอนางเอกมาห้าครั้ง แล้วก็ตามช่วยนางเอกมาตลอด พอเจอกันในภพปัจจุบัน นางเอกก็จำพระเอกไม่ได้ (ตามเคย)

เราชอบนะคุณ jine. อ่านแล้วคิดว่าคนเขียนทำการบ้านมาดี ให้ความรู้สึกสมจริงทั้งเรื่ิองพวกตำนาน ความเชื่อ ของศาสนาคริสต์ และเรื่องแก๊งค์มาเฟียของฮ่องกง

ลองหามาอ่่านดูนะคะ เผื่อชอบ


โดย: MidNite IP: 70.180.248.130 วันที่: 14 มกราคม 2556 เวลา:0:38:45 น.  

 
ว้าว !!! อ่านเรื่องย่อ Forever for Love...ตราบนิรันดร์ เพื่อเธอ ที่คุณ MidNite แนะนำแล้ว ต้องหามาอ่านให้ได้ น่าสนุกมากเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ

ช่วงเสาร์-อาทิตย์นี่ไม่ได้เข้าโลกออนไลน์เลย สงสัยบรรดานิยายที่เราตามคงก้าวไปไกลกันแล้ว (รึปล่าว??)

คุณตาค่ะ เรื่องสมิงพระเธียรนี่ สร้อยชอบมาก ไม่คิดว่าจะแตกต่างจาก เรื่องของพี่ริกับม่นได้ขนาดนี้ แถมทำให้เราชอบได้ทั้งสองอีกด้วย ชื่นชมคุณนาวาค่ะ งานพี่ณารานี่น่าสน คงต้องเข้าไปอ่านบ้างแล้ว

คู้ณจีนขา สร้อยจะส่งรูปลายเส้นไปให้ดูอีกนะ อิ อิ เราชอบเลยแอบบังคับให้รับไปดูเฉยเลย 55555 มีอีกไม่กี่รูปหรอกค่ะ เป็นเรื่องแนวนักรบจ้า


โดย: soy IP: 58.137.113.215 วันที่: 14 มกราคม 2556 เวลา:9:01:19 น.  

 
เปิดเมล์ดูแล้วกรี๊ดอ่ะ คุณสร้อย ชอบมากกกก น่ารัก ชอบเด็กน้อย 5 คนกับรูปสุดท้าย เท่ห์มั่ก ๆเ อาอีก ๆ ๆ (ดูมันโลภค่ะ คุณสร้อย) ขอบคุณนะคะ ^__^


โดย: jine IP: 125.24.80.154 วันที่: 14 มกราคม 2556 เวลา:12:17:51 น.  

 
คุณสร้อย เห็นสนใจ เลยเอาลิงค์ตัวอย่างมาให้อ่านค่ะ มีกระมาณเกือบครึ่งเรื่อง ครึ่งหลังคนแต่งเค้าลบไปแล้ว แต่จะช่วยให้ตัดสินใจได้ว่า ควรซื้อมาอ่านไหม

//writer.dek-d.com/valerie/story/view.php?id=723887


โดย: MidNite IP: 70.180.248.130 วันที่: 14 มกราคม 2556 เวลา:13:50:24 น.  

 

คุณหน่อยคะขออนุญาติ ส่งหนังสือให้คุณเก๋ก่อนได้มั้ยคะ

คุณเก๋คะถ้าคุณหน่อยโอเคก็ไม่มีปัญหาค่ะ เพราะได้รับปากให้คุณหน่อยไว้ก่อน


โดย: ทราย IP: 202.28.179.13 วันที่: 14 มกราคม 2556 เวลา:15:42:00 น.  

 
คุณทรายไม่มีปัญหาค่ะ ยินดีค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.9.210 วันที่: 14 มกราคม 2556 เวลา:17:06:37 น.  

 
คุณจีนขรา ตาเข้าไปซื้อebook มาอ่านแล้วค่า ตาชอบในระดับหนึ่งค่ะ ชอบตรงกลอนเหมือนคุณจีนค่า ตาว่าคนเขียนเจ้าบทเจ้ากลอนพอสมควร แต่แอบขำตรงท้ายเล่มที่แต่งกลอนให้คนอ่านเติมคำเอง ตาจะเป็นป้าเสียส่วนใหญ่อ่ะ ตามอายุเลยเฮ้อๆๆๆ ไม่น่าเชื่อวันที่เป็นป้าจะมาถึงไวขนาดนี้

คุณสร้อยค่ะ สมิงพระเธียรเนี่ยตาติดใจน้องเมยที่ขยันส่งขนมจีบมากๆ ช่างคิดแถมเจ้าบทเจ้ากลอน อ่านแล้วฮามากๆ

แล้วตาขอแนะนำอีก 2 เรื่อง บุพเพกำนัลรักของอุธิยา เรื่องนี้พระเอกกินหญ้าอ่อน เป็นการถุงคลุมชนยุคใหม่ระหว่างสาวน้อยแสบสันต์พอตัววัย 22 ปีเพิ่งจบมหาวิทยาลัย กับพ่อหม้ายหนุ่มใหญ่วัย38 ปี เจ้าของบริษัทไอทีที่มาดขรึม มาดูชีวิตหลังแต่งงานของคนทั้งคู่ ที่มีความแตกต่างกันมากกกกกก. ซึ่งมีเมียเก่าซึ่งตั้งท่าจะให้ลมพัดหวนแถมยังมั่นใจในความรักครั้งก่อนเก่าที่คิดว่าจะรื้อฟื้นขึ้นมาได้ ตาเชียร์หนูรุจี ให้สู้เพื่อชีวิตครอบครัวที่เพิ่งต้นและเพื่อคุณภาคสามีที่รัก (อ่านแล้วเคลิ้มกับคุณภาคอ่ะ) ลงแล้ว 5 บทค่ะ

อีกเรื่องเป็นของคุณเรซิน เรื่องรักสลักกลางหทัย อ่านแล้วได้อารมณ์แบบโรสลาเรนนิดๆ ตอนนี้ลงได้ประมาณ 6 บทแล้วค่ะ

คุณMidNite คะ นิยายที่แนะนำน่าอ่านมากๆ เดี๋ยวตาว่าจะลองซื้อ ebook. ดูค่ะ แล้วตาอยากถามเรื่องดั่งไฟรัก กับ ดั่งไฟพิศวาส ของฟิลิปดา มีใครเคยอ่านบบ้างคะ ตาอยากรู้ว่าสนุกหรือเปล่าก่อนตัดสินใจซื้อค่ะโดย: โอ่งมังกร IP: 115.67.38.112 วันที่: 14 มกราคม 2556 เวลา:18:52:38 น.  

 
ดั่งไฟรัก/ดั่งไฟพิศวาส สนุกค่ะตาแต่ว่า คนเขียนเปิดเรื่องเปิดปมเปิดตัวละครทิ้งไว้เยอะมากค่ะ เห็นว่าจะเขียนเป็นซีรีส์ เป็นงานเขียนรุ่นแรกๆของคุณฟีลิปดาที่พี่คิดว่ายังมีอะไรต้องปรับปรุงอีกเยอะ ซึ่งจะต่างจากงานยุคหลังที่ไม่มีปัญหาแบบนั้นให้เห็นแล้ว ขอบคุณที่แนะนำงานของอุธิยาเดี๋ยวตามไปอ่านค่ะพล็อตและตัวละครพ่อหม้ายเนี่ยถูกใจเจ๊อิอิ ลงเด็กดีใช่มั๊ย

คุณ Midnite คะ อะไรที่เกี่ยวกับซาตานที่เราอ่านมีแค่ เดมอส เจ้าสาวของซาตาน กับ เงา ของ คุณหญิงป้าอี๊ด ค่ะ นอกนั้นไม่อ่านเลย เล่มนี้ไปหยิบๆในร้านแล้วแต่วางเพราะไม่ใช่แนวเราค่ะ ขอบคุณที่แนะนำนะคะ ส่วนสร้อยดอกหมากเล่มใหม่ก็ขอผ่านไปก่อน เสรีชนไปนิดส์ เรายังไม่มั่นขนาดนั้นค่ะ เป็นคนใจอ่อนค่ะ ฮ่าๆๆๆๆ

คุณจีนคะเราไม่สะดวกทิ้งเมลกลางอากาศค่ะ ยังไงรบกวนเมลของคุณจีนได้มั๊ยคะ ขอบคุณสำหรับน้ำใจนะคะ แต่ใจนึงก็ยังกังวลอยู่นะคะ ว่าจะไปรอดหรือเปล่า เพราะรักหนูร้อนฯทั้งสองเล่มเราอ่านไปได้หน่อยนึง สุดท้ายก็ต้องเอาไปปล่อยค่ะ ไม่รอด

วันหยุดที่ผ่านมาซื้อหนังสือใหม่มาอีก 3-4 เล่มค่ะ ก็มีของ

-บุรำปรัมปรา ของ พงศกร
-ทางรักของซาตาน ของ สุธาสินี
-ขอร้ายให้ได้รัก ของ โฉมงาม (เล่มนี้คิดอยู่นานเพราะนามปากกาไม่คุ้น ราคาแพง 329 บาท แล้วเราซื้อลดแค่ 5% เองค่ะ คิดหนักแต่ชอบพล็อต นางเอกรักพระเอกมาก ทำทุกอย่างแม้จะร้ายกาจเพื่อให้ได้ครอบครองพระเอกซึ่งพระเอกนั้นมีคนรักอยู่แล้ว ไม่ได้รักนางเอก เป็นหนุ่มชาวไร่ ถูกใจ เรา พล็อตแบบนี้คิดถึงนิยายเรื่อง สุดแค้นแสนรัก ของ ภควดี พวกนางเอกร้าย ชอบค่ะ )
-ใจพิศวาส ของ ภัทร เล่มนี้วัดดวงค่ะ ไม่แน่ใจเลยว่าเรื่องราวจะเป็นยังไง แต่ชอบคำโปรยหลังค่ะ เลยตัดสินใจซื้อมา

นอกนั้นก็เป็นพวกนิตยสารค่ะ แพรว หน้าปก โค้ช The Voice ทั้งสี่ กับแฟชั่นสวยหล่อข้างใน เล่มนี้นนท์หล่อมากเลยค่ะ สูงมากกกกกสูงกว่าโค้ชพี่ก้องอีก แล้วก็มี ค.ฅน ปกพระอาจารย์ชยสาโรภิกขุ Secret ปกพระอาจารย์ชา วัดหนองป่าพง และ สุขกายสบายใจ ปก พระไพศาลวิสาโล งวดนี้เหมานิตยสารที่มีพระขึ้นปกทั้งนั้นเลยค่ะ อ่านแล้วได้แง่คิดมาเตือนใจดีค่ะ

ที่เหลืออ่านออนไลน์เหมืิอนเดิม


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.9.210 วันที่: 14 มกราคม 2556 เวลา:19:38:46 น.  

 
เข้ามาขอบคุณตาค่ะ ที่แนะนำ บุพเพกำนัลรัก เข้าไปอ่านแล้ว ห้าตอนรวดเท่าที่คนเขียนลงไว้ อยากบอกว่าชอบมากกกกกกกกกกกกกกก ชอบทั้งนางเอก พระเอก และสำนวนเขียนเลยค่ะ ตาย ตาย ตาย ลิสต์นิยายออนไลน์งอกค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.134.181 วันที่: 14 มกราคม 2556 เวลา:21:20:22 น.  

 
ขอบคุณนะคะ คุณทราย คุณหน่อย ได้พราฉลามมาเมื่อไรจะรีบอ่าน แล้วจะจับส่งไประยองทันที่คะ
คุณตาสนใจจะรองอ่านก่อนไม่คะ เก๋มีทั้ง2เล่ม

บุพเพกำนัลรักเขาไปมองๆๆแล้วนะคะแต่ยังไม่กล้าเริ่มอ่านกลัวลงแดงตายยยยยพึงมี5ตองเอง


โดย: เก๋ IP: 171.98.152.38 วันที่: 14 มกราคม 2556 เวลา:23:24:56 น.  

 
ดีใจจังที่พี่หน่อยชอบเรื่องนี้ ตามาอ่านงานของอุธิยาหลังอ่านนิยายที่พี่หน่อยแนะนำเรื่องเหลี่ยมเสน่หาค่ะ ก่อนหน้านี้เรื่องวงกตกุหลาบตาว่าเครียดไปนิดหนึ่ง พอมาเรื่องนี้ตาว่ามันน่ารักกกกก

คุณเก๋คะ ขอบคุณมากๆค่ะ ตาอยากยืมลองอ่านก่อนค่ะ ตาขออีเมลหน่อยนะคะ คุณเก๋ งานของอุธิยาเรื่องนี้น่ารักมากๆค่ะ จากที่ตามมา 1 เรื่อง คุณอุธิยาจะอัพนิยายประมาณสัปดาห์ละครั้งนะคะ ถือว่าไม่ช้ามากค่ะแล้วตาว่าเธอเป็นคนน่ารักจำแฟนนิยายได้ดีค่ะ


โดย: โอ่งมังกร IP: 115.67.196.250 วันที่: 15 มกราคม 2556 เวลา:7:41:56 น.  

 
คุณหน่อยคะ อยากให้ลองค่ะ sujin_c@hotmail.com นะคะ

คุณตาเข้าไปลองบุพเพแล้วล่ะ นางเอกน่ารักอ่ะ ชอบเวลาเค้าคิดอ่ะ ฮาดีค่ะ แต่พระเอกมาดแกนิ่งมากกกก ขอบคุณนะค๊า / เค้ากะลังมีความคิดมาเป็น e-book เหมือนกันค่ะ มันสะดวกเนอะพกไปไหนก็ได้ เพราะที่บ้านเริ่มรกแล้ว แต่มันออกช้ากว่าหนังสือหรือเปล่าคะ

คุณเก๋คะ รบกวนนะคะ ไม่รู้จีนไปอยู่ที่เขาไหนมา ที่คุณเก๋แนะนำเรื่องอะไรคะ แล้วประมาณไหน เผื่อจะสอยอ่ะค่ะ
ปล.ขำคุณเก๋ถึงกับลงแดงเลย แต่ของจีนชอบลองค่ะ ซาดิสต์ด้วยชอบรอ แบบศรีรอด้ายย ประมาณนั้นเลย ^_^


โดย: jine IP: 101.109.176.29 วันที่: 15 มกราคม 2556 เวลา:8:16:35 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะคุณ MidNite นี่สร้อยก็กะไว้ว่าวันศุกร์น่าจะได้แวะแวบไปซื้อที่ซีเอ็ด ลองค้นหาแล้วมีขายที่ซีเอ็ดแถวบ้านค่ะ เพราะมีออร์เดอร์สมุดระบายสี เรื่อง "ยักษ์" จากเด็กซนของเราอยู่พอดี แต่ก็ว่าจะลองเข้าไปอ่านที่ลงไว้ในเวบเด็กดีตามลิงก์ที่ให้มาด้วยค่ะ ขอบคุณคร้าบบบบ ^0^

คุณตาขา แท้งกิ้วค่า งานของอุธิยามีลงเรื่องใหม่แล้วดีจัง เย้ เพราะเคยตามอ่านพ่อเข้กับเจ้าโขงแล้วขำมาก พอมาเป็นวงกตกุหลาบแล้วเครียดกับความคิดนางเอกเลยหยุดตามไป แถมคุณหน่อยมาคอนเฟิร์มอีก สงสัยลิสต์นิยายออนไลน์คงคงจะงอกจริงๆ ...... คุณตา เข้าไปอ่านพี่เธียรยังค่ะ มีมาเพิ่มแล้วค่ะ ได้รู้ความในใจหนูเมยตอนอธิษฐานไหว้พระแล้วแอบซึ้งนะเนี่ย อีตาพี่เธียรนี่น่าหมั่นไส้ขึ้นจมเลยโดย: soy IP: 203.156.144.165 วันที่: 15 มกราคม 2556 เวลา:10:09:06 น.  

 
คุณตา witch072@yahoo.comคะส่งที่อยู่มาเลยนะคะ

คุณจีนที่ตามๆๆจากที่บอกกันมาก็จะแย่แล้วคะ555 55


โดย: เก๋ IP: 171.98.152.38 วันที่: 15 มกราคม 2556 เวลา:10:49:24 น.  

 
คุณจีนขา ลองเช็คเมลดูนะ รูปภาพล็อตสุดท้ายที่มีแล้วจ้า สร้อยชอบรูปอิมเมจพระเอก (ท่านเอนมะ) มาก เพราะดูคล้าย อิซัค พระเอกการ์ตูนฝีมือ อ.ฮิคาวะ เคียวโกะ ผมยาว ดูลึกลับ เลยกรี๊ดเป็นพิเศษ


โดย: soy IP: 58.137.113.215 วันที่: 16 มกราคม 2556 เวลา:14:06:28 น.  

 
อืมม์ เราชอบ อิซัค ค่ะ และก็ชอบพระเอกทุกคนของ อาจารย์ฮิคาว่า เคียวโกะ ด้วยค่ะ ^_^


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.163.254 วันที่: 16 มกราคม 2556 เวลา:15:30:00 น.  

 
คุณสร้อย มาทำให้กรี๊ดอีกแล้ว ชอบบบ โดยเฉพาะ 2 ภาพหลัง น่ารักจริง ๆ ค่ะ เห็นแล้วโรคเก่ากำเริบค่ะ (โรคบ้าการ์ตูนอ่ะ คุณสร้อย) ขอบคุณมากเลยค่ะ ที่คิดถึง ^__^


โดย: jine IP: 171.97.28.106 วันที่: 16 มกราคม 2556 เวลา:19:24:30 น.  

 
พี่หน่อย คุณจีน คุณสร้อย คะ บุพเพกำนัลรักอัพตอนใหม่แล้ว ตากรี๊ดพี่ภาคที่สุดใส่กางเกงยีนส์เอาใจหนูรุจีด้วยแหละ แถมหนูรุจีเอาใจกลับด้วยการนวดขาที่เจ็บให้ น่ารักมากๆค่ะ ตาแอบขำตอนคุณภาคพูดสองแง่ พออ่านแล้วเจอคนลักษณะขรึมพูดอย่างนี้ติต่างว่าเป็นหนูรุจี ยังไงก็เขินค่า อิอิ

คุณจีนขา สุภาพบุรุษร้อยรัก ตาอ่านแล้วขำมากๆค่ะ แต่คนเขียนไม่มาอัพเพิ่มเลยคอย หง่าวๆมากเลยค่ะ

คุณเก๋ขาไม่สนใจไปอ่านบุพเพกำนัลรักบ้างเหรอค๊า อิอิ ลิสต์งอกอีกนิดนะคะ5555

คุณสร้อยคะ ตาหมั่นไส้อีตาพี่เธียรมาก ขอให้สมดังที่อธิษฐานค้นพบว่าว่ารักหนูเมย แต่สาวเจ้ากลับขอหย่า เอาให้ช้ำไปเลย หุหุ แบบว่าตาอินมากค่า

ช่วงนี้แบบว่าติดนิยายออนไลน์มากๆ นิยายเล่มแทบจะวางทิ้งเลย


โดย: โอ่งมังกร IP: 115.67.196.250 วันที่: 16 มกราคม 2556 เวลา:19:48:52 น.  

 
โหโห แนะนำกันใหญ่
เอาน่ะ อดเปรี้ยวไว้กินหวาน รอเป็นเล่มอ่านรวดเดียวดีก่า
เวลารอให้ผู้เขียน up มันไม่ทันใจรุ่นเดอะ
E-book ก็ตาแชแหม ต้องถอย iPad ถึงจะสะใจ แล้วเราว่าอารมณ์ได้กลิ่นหนังสือขณะอ่าน มันตรึงอารมณ์ก่านา เฮ่อ! จะล้าหลังไปไหน
รออ่านของนาวาฯ อุธิยา คนอื่นๆยังมะเคยอ่านหลายคน ไว้ค่อยลอง แต่ได้ยินเสียงคุณหน่อยกรี๊ดแล้ว เห็นท่าต้องไปแวะเวียนน้องรุจีซะหน่อย
ขอบคุณทุกๆคน ที่ช่วยแนะนำค่าาาาาา


โดย: someday IP: 27.55.2.53 วันที่: 16 มกราคม 2556 เวลา:20:14:29 น.  

 
ฮ่าๆๆๆๆ เจอเพื่อนติดนิยายออนไลน์แล้ววางนิยายเล่มเหมือนกันแล้วดีใจจัง

เพื่อนๆคะพอดีเข้าไปมุมหนังสือหายากที่เว็บขายนิยายออนไลน์ชื่อดังมาค่ะ ตกใจมากที่พบว่าตอนนี้นิยายของพัดชา/พลอยน้ำผึ้ง ราคาต่อชุดแพงมาก เกิดอะไรขึ้นคะทำไมตอนนี้เขาหันกลับมาเก็บนิยายของพัดชากันเหรอคะ งงจริงๆ ถ้าใครอยากได้เล่มไหน อย่าเพิ่งซื้อนะคะมาฝากชื่อไว้ค่ะ ร้านหนังสือมือสองที่จันทน์ดูเหมือนจะมีบางเล่มอยู่ราคาไม่น่าสูงเท่าที่ประกาศขาย ส่วนตัวเราเก็บนิยายของพัดชาไว้บางเล่มค่ะตามที่มีน้องคนนึงแนะนำไว้ ตอนที่ซื้อเนี่ยราคาไม่แพงเลย งงจริงๆตามกระแสตลาดไม่ทัน

พูดไปก็ดีใจมากที่เก็บงานของคุณหญิงวิมล ทมยันตี ได้ครบทุกเล่มแล้วเฉพาะที่เป็นนิยายนะคะ บางเล่มก็มีสองชุดอย่างสุริยวรรมัน เพราะก่อนนั้นเก็บกันคนละชุดกับน้องตอนนี้รวมบ้านกันแล้วก็เลยเก็บที่เดียว มาเห็นหลายคนรุ่นหลังบอกว่าอ่านสุริยวรรมันแล้วไม่เข้าใจสำนวนเขียน อ่านยากบ้าง อะไรบ้าง อยากบอกให้น้องๆพยายามอีกนิด นี่เป็นภาษาเอกลัษณ์สำนวนเขียนของศิลปินแห่งชาติเลยนา มีนักเขียนไม่กี่คนนักหรอกค่ะที่เป็นนายของภาษา ใช้ภาษาได้อย่างใจอย่างป้าอี๊ด ว่าแล้วอยากอ่านภาคสุดท้ายของบาดาล-เทวปักษี จังค่ะ จะได้อ่านเมื่อใดน้อ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.140.204 วันที่: 16 มกราคม 2556 เวลา:20:24:57 น.  

 
อ้ะ กลับมาอีกรอบเจอพี่ someday แวะเข้ามาคุยกัน
คุณพี่ขาหน่อยแนะนำว่าถอยเลยค่ะ ไอแปด น่ะค่ะ ใหญ่สะใจดี อิอิ
(คุณหลานชายขนมต้มสุดที่รัก เรียกไอแพ็ดไม่เป็น เห็นป้าจ๋าถือ ไอแพ็ด จะอ่านนิยายออนไลน์ สุดที่รักเป็นต้องเข้ามาออดอ้อนยิ้มแหะๆ หลอกล่อป้าจ๋าขอเปิด ไอแปด ดู เดอะ ว๊อยซ์ ชูสองนิ้ว กับ Tutitu ทุกทีไป)

พี่คะถอยมาแล้วต้องรีบอ่าน บุพเพกำนัลรัก นะคะ มันน่าร๊ากกกกกก มาก เพราะกว่าพี่จะได้กินหวาน มันคงจะอีกนานนะคะ เพราะงั้น ไปอ่านก่อนดีกว่าค่ะ ฮ่าๆๆๆ ปกติ ไม่ค่อยเข้าไปคอมเมนต์ที่เว็บนิยายเท่าไรนัก แต่หลายเรื่องมานี้อดใจไม่ไหวค่ะ ขอนิดนึง

แต่ถึงแม้ว่าจะอ่านออนไลน์แต่ถ้านิยายเล่มออก หน่อยก็ต้องซื้อมาเก็บไว้อีกอยู่ดี ให้กำลังใจนักเขียนและเก็บเข้าชั้นหนังสือส่วนที่ชอบค่ะ วันไหนอยากอ่านอีกก็หยิบมาเปิดให้ได้อารมณ์

อ่านไฟรักเพลิงแสงจันทร์คืบหน้ามาอีกหน่อย รู้สึกแปลกๆกับสำนวนเขียนนิดหน่อย มันดูส่วนตั๊วส่วนตัวจัง อ่านจบเมื่อไหร่ถึงจะค่อยไปเสวนาวิสาสะเร่ื่องการเอาชนะความรักของนางเอกตามที่พี่ someday เกริ่นไว้นะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.140.204 วันที่: 16 มกราคม 2556 เวลา:20:36:36 น.  

 
คุณตา เก๋ เข้าไปเอบๆๆดูแล้วคะแต่มิกล้ารอเยอะๆก่อนคะแค่ที่ตามอยู่3 4 เรื่องที่แนะนำกันมาคุณสามีก็บ่นแล้วว่า "ว่าแต่ลูกวันๆเล่นแต่โทรศัพท์ ตัวเองก็เป็น นิยายเป็นเล่มก็ซื่อ ในเน็ตก็อ่าน ตาจะเสียเอานะ เธอ"
ส่วนกระดานชะนวนไฮเทค ต้องขอบายเพราะคุณสามีบอกเอามาทำไม เห็นแต่เล่มเกม กัน ไม่เห็นคุ้มราคาเลย ส่วนหนังสือแค่มองว่าซื้ออีกแล้ว ระวังบ้านจะพังนะ


โดย: เก๋ IP: 171.98.152.38 วันที่: 17 มกราคม 2556 เวลา:1:11:04 น.  

 
ดีใจค่ะที่คุณจีนชอบภาพที่ส่งไปให้ จะได้ช่วยกันกรี๊ดค่ะ...

คุณหน่อยขา งานของอ.ฮิคาวะนี่สร้อยรู้สึกว่ามันคลาสสิกมาก รักผลงานของอ.ท่านนี้มาก นอกจากอิซัคแล้ว ก็ตามเรื่องหนูมิเรียมมาได้จนครบ แค่นี้พอใจแล้ว ไม่กล้าอ่านการ์ตูนเยอะกลัวติด แต่ของอ.ท่านนี้อยากเก็บไว้อ่านแล้วอ่านอีกค่ะ

คุณตาค่ะ สร้อยก็คิดเหมือนคุณตาเปี๊ยบเลย อินเหมือนกัน 5555 อยากให้ตาพี่เธียรจุกเยอะๆ เวลาหนูเมยเลิกสนใจบ้าง

เรื่องซื้อ tab สำหรับอ่านนิยายนี่กลัวมากค่ะ อยากกกกกกซื้อ แต่กลัวสายตาพัง เพราะไม่เลิกอ่าน 5555 กลัวใจตัวเอง อารมณ์ประมาณที่คุณเก๋โดนคนที่บ้านบ่นเลยค่ะ

คู้ณ MidNite เค้าไปสอยงานของวิฬารี มาแล้วค่า เดี๋ยวอ่านแล้วจะมาเม้าท์นะคะ ^^


โดย: soy IP: 58.137.113.215 วันที่: 17 มกราคม 2556 เวลา:11:03:49 น.  

 
คุณตามาช่วยกรี๊ดค่ะ 555 คุณภาคมาดเค้านิ่ง พอมาแบบนี้แล้วน่ารักมากกกกก อืม พี่มาร์คเงียบไปเลยค่ะ คิดถึงเหมือนกัลล์

คุณตาเคยอ่านของคุณชญาณ์พิมพ์มั๊ยคะ ตอนนี้เริ่มลง กฤษณามันตรา/ห้องสมุด แต่เรื่องนี้ไม่ใช่แนวฮานะคะ ออกจะลึกลับค่ะ แต่อ่านแล้วลุ้นดีค่ะ จีนชอบบ

คุณสร้อยคะ อีตาเพลิงมาแล้วค่ะ เปลี่ยนลุค ๆ น่ารักขึ้นอ่ะไปดูเร้ววว

คุณ someday เหมือนกันเลยค่ะ ได้อารมณ์ต่างกันจริง ๆ แต่ Ipad มันสะดวกเนอะ เวลาไปไหน ๆ

คุณหน่อยคะ ของคุณทมยันตี (ทวิภพ, คู่กรรม) ภาษาสวยมั่ก ๆ จริงที่ติดใจจะเป็นลักษณาวดีค่ะ ดั่งดวงหฤทัย รังสิมันต์ ชอบมากกก ค่าของคน ฯลฯ แต่ไม่ได้ตามทุกเรื่องค่ะ สุริยวรมันประมาณไหนคะ

คุณเก๋ เรียกซะเห็นภาพเลยค่ะ 5555 ชอบบบบ


โดย: jine IP: 125.25.125.254 วันที่: 17 มกราคม 2556 เวลา:12:38:20 น.  

 
สุริยวรมันเป็นเรื่องของขอมสมัยสร้างนครวัดค่ะโดยพระเจ้าสุริยวรมันเป็นผู้สร้างสิ่งมหัศจรรย์นี้ขึ้น ตัวนิยายเป็นการตีความเหตุการณ์สร้างตัวปราสาทตามความคิดเห็นของป้าอี๊ดค่ะ เรื่องนี้จบเศร้าแต่เราอิ่ม อ่านจบแล้วอยากไปเขมรมาก ไป See Angkor and Die ค่ะ ป้าอี๊ดศึกษาหลักฐานประวัติศาตร์จากเอกสารของอาจารย์ธิดา สาระยา เยอะมาก ซึ่งเราเองก็ชอบงานของอาจารย์เหมือนกันมีซื้อเก็บไว้บางเล่ม หลังจากอ่านนิยายเล่มนี้จบจำได้ว่าไปเที่ยวหาหนังสือเกี่ยวกับปราสาทขอมและอารยธรรมยุคนั้นมาอ่านเพิ่มอีกพะเรอเกวียนเล่มที่ชอบน่าจะเป็นเมืองพระนคร นครวัด นครธม ของ ยอร์ช เซเดส์ ค่ะ ใครสนใจลองอ่านดูนะคะ อาจจะต้องใช้ความพยายามในการอ่านสำนวนภาษาช่วงแรกให้ได้ก่อนพอชินแล้วก็ไม่ยากแล้วค่ะ

มีนิยายออนไลน์พระเอกเลี้ยงต้อยมาแนะนำอีกเรื่อง จังหวะรักละมุนใจ ของ ลิซ พระเอกเป็นอานอกสายเลือดของนางเอก แก่กว่านางเอกสิบห้าปี พระเอกอายุสามสิบเจ็ด นางเอกยี่สิบสอง อารมณ์คนละแนวกับ บุพเพกำนัลรัก เพราะเรื่องนี้นางเอกรักพระเอกมากและต้องการแต่งงานกับพระเอก ปัญหาคือพระเอกไม่ยอมยอมรับกับตัวเองว่าหลานสาวนอกไส้คนนี้โตเป็นสาวแล้วและหลงรักตัวเอง งานนี้หลานสาวเลยต้องยั่วสถานเดียวหวังพิชิตใจอาหนุ่ม เพิ่งลงได้ไม่กี่ตอน เชื้อเชิญคบหาและติดตามกันตามสะดวกนะคะ (^_^)


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.133.113 วันที่: 17 มกราคม 2556 เวลา:20:52:40 น.  

 
เวรกรรม.....ไปเจอมาอีกเรื่อง น่ารักและตลกดี เรื่อง บุพเพพยศ ค่ะ เรื่องนี้พระเอกต้องเป็นฝ่ายไปยั่วขอความรักนางเอกค่ะ ที่สำคัญพระเอกนางเอกเพี้ยนทั้งคู่ อ่านไปขำไป อ่านเอาเพลินกับความบ๊องส์ของนางเอก อ่านได้ที่เด็กดีนะคะ คนเขียน ชื่อ มหานที / แย้มยิ้มสำนวนภาษาโอเคผ่านค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.133.113 วันที่: 17 มกราคม 2556 เวลา:21:50:17 น.  

 
เวรกรรม....ยกกำลังสองสิเรา มีเพิ่มมาอีก2


โดย: เก๋ IP: 171.98.152.38 วันที่: 18 มกราคม 2556 เวลา:1:02:21 น.  

 
55555 คุณหน่อยขา ทำไงดี นิยายน่าอ่านทั้งนั้นเลย ขออ่านแต่นิยายทั้งวันได้มั้ยเนี่ย !!! แนวเลี้ยงเด็กนี่ของชอบซะด้วย จดไว้ จดไว้ รู้สึกหน้าเวบที่ทำ bookmark คั่นไว้มันยาววววววจนจะสุดหน้าจอคอมพ์แล้วค่ะ !!!

คู้ณจีนขา แหมตาเพลิง เพิ่งจะมารู้สึกรู้สากับทิวาใช่มั้ยเนี่ย.... ช้าจริงๆ เออ...งานของชญาน์พิมพ์ สร้อยเพิ่งอ่านเรื่องระบำมยุรา จบไปค่ะ เป็นเรื่องแรกที่อ่านงานของไรเตอร์ท่านนี้ ไปเช่ามาอ่านเพิ่งคืนไปเมื่อวานเองค่ะ สนุกกับการดำเนินเรื่องนะคะ เหมือนเราดูหนังแฟนตาซีฮอลลี่วู้ด ยิ่งพอจินตนาการคีริลเป็นป๋าจอห์นนี่ เด็บบ์ แล้วยิ่งได้อารมณ์กวน ยียวน แอนด์ เท่ค่ะ โดยรวมโอเค แต่เรารู้สึกสะดุดกับคำพูด หรือความคิดของตัวละครบ้าง ดูวัยรุ่นไปหน่อยไม่เหมาะกับวัยในเรื่อง หรือการคลายปมต่างๆ ด้วย แต่ก็สนุกน่าอ่านน่าติดตาม อยากให้เขียนเรื่องต่อของอังเดรเร็วๆ จังเลย รอ รอ

ขอแอบชื่นชมคุณหน่อยจริงๆ ค่ะ ที่ศึกษาเพิ่มพูนความรู้หลังการอ่าน เพราะตอนสมัยเรียน วิชาศิลปะขอมนี่ ยากกกกกกกมาก ดูสไลด์กันเยอะมาก ... เรื่องราวเกี่ยวกับการส่งผ่านอิทธิพลทางศิลปะวัฒนธรรมนี่เป็นเรื่องสนุกที่ได้เรียนได้ศึกษาจริงๆ ค่ะ โชคดีที่เราได้เรียนในสิ่งที่ชอบ วันๆ เข้าห้องเรียน ปิดไฟ ดูสไลด์ภาพศิลปะ 5555 สร้อยชอบเวลาเรียนตอนโน้นมาก แต่อาจเพราะอาจารย์ที่สอนศิลปะตะวันตก ช่วงยุคอิมเพรสชั่นนิสต์แกสอนดีมากๆ เลยกลายเป็นหลงใหลและจดจำงานของศิลปินเหล่านั้นได้มากกว่าศิลปะตะวันออก จริงๆ ก็รู้สึกเสียดายนะคะเราน่าจะรู้รากของเรามากกว่านี้


โดย: soy IP: 203.156.144.165 วันที่: 18 มกราคม 2556 เวลา:9:22:09 น.  

 
พี่หน่อยคะ คิดแบบเดียวกันกับคุณสร้อยเลย ชื่นชมจริงๆพี่หน่อยจริงๆ ที่ศึกษาความรู้เพิ่มเติม ทำให้ได้เข้าใจในสิ่งที่อ่านมากขึ้น เรื่องสุริยวรมัน เป็นเรื่องที่ตาอ่านแล้วมีความรู้สึกว่าความสดใสของนางเอกจะนำพาความสุขมาสู่พระเอก แต่ความตายที่เกิดขึ้นก่อนจบทำให้มันเศร้าในใจค่ะ มันตื้อซะจนกลัว ตาจะเป็นอย่างนี้กับงานของป้าหลายเล่มมาก ถึงแม้ว่าการจบอย่างนี้จะลงตัวที่สุด แต่มันก็กระชากใจคนอ่านจริงๆอีกเล่มที่ตาอ่านแล้วร้องไห้ให้กับนางเอกมากอีกเรื่องคือเถ้ากุหลาบ เป็นเรื่องที่ทั้งนับถือนางเอกและก็สงสารเธอด้วย อ่านแล้วจุกในอก นิยายของป้าแต่ละเรื่องที่จบเศร้าเคล้าน้ำตา อ่านจบเล่มหนึ่งทีไรตาต้องเว้นวรรคจากการอ่านนิยายของป้าไปพักใหญ่เลยทีเดียว


โดย: โอ่งมังกร IP: 171.7.244.112 วันที่: 18 มกราคม 2556 เวลา:20:35:09 น.  

 
ขอบคุณคุณหน่อยนะคะ อืม แต่จบเศร้าเหรอคะ อยากอ่านแต่กลัวอ่ะ เวลาอ่านเรื่องเศร้า หนังสือจบแต่เราไม่จบเหมือนค้าง ๆ อ่ะค่ะ มันอินมากแต่ชอบมากนะคะ เช่น คู่กรรม, โกบี, รอยอินทร์อ่ะค่ะ จบเศร้าเหมือนกันแต่ชอบสุด ๆ ต้องสะสมไว้เลยค่ะ

ปล. รบกวนคุณหน่อยนะคะ ถามคุณกิ่งฉัตรให้หน่อย สาวน้อยเกวลินออกเมื่อไหร่คะ มีคนรออยู่น๊า ^__^

คิดเหมือนคุณตาเลยค่ะ จีนว่าคุณหน่อยอ่านหนังสือแล้วคุ้มค่ะ เก็บเกี่ยวข้อมูลได้เยอะ อย่างจีนบางเรื่องเข้าไม่ถึงจริง ๆ ค่ะ

เด๋วต้องตามค่ะ บุพเพฯ กะ จังหวะรักฯ น่าสนใจแฮะ ขอบคุณนะคะ คุณหน่อย

คู๊ณสร้อยขา ของชญาณ์พิมพ์จีนมีทุกเล่มเลย โศลกรักใต้แสงดาว หวานมาก แนวแขก ๆ กับข่าววุ่นลุ้นรัก พระเอก Bad Boy เลยหล่ะ ร้ายป่วนมากแต่ก็รักนางเอกมาก ประมาณ พระเอก(ร้ายโหด)ของอินธน์ เรื่อง kiss of death อ่านแล้วมีกรี๊ด


โดย: jine IP: 125.25.96.20 วันที่: 19 มกราคม 2556 เวลา:12:55:41 น.  

 
สาวๆคะอย่าเพิ่งชมมากเดี๋ยวลอย .....แต่จริงๆ ลอยไม่ขึ้นหรอกค่ะ อ้วนซะขนาดนี้

การ์ตูน นิยาย ภาพยนตร์ กีฬา สาระบันเทิงหลายๆอย่างเหล่านี้ บางเรื่องราวหากคนอ่านคนดูคนฟังเกิดความสนใจอยากรู้เรื่องต่อเราก็ขวนขวายไปหาอ่าน ไปตามรอย ไปพิสูจน์ เพิ่มพูนความรู้ได้ตลอดเวลาค่ะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับนิสัยคนๆนั้นเองด้วยว่าเป็นชอบอะไรเหล่านี้หรือไม่

ตอนเราเด็กๆเราชอบวิชาสังคมศึกษาและประวัติศาสตร์มากค่ะ ม.ต้นอ่านคำสาปฟาโรห์ แล้วอยากไปอียิปต์ อยากรู้ว่าอารยธรรมสมัยนั้นเป็นยังไง ศึกษาค้นคว้าเองหนังสือในหมวดอารยธรรมในห้องสมุดโรงเรียนเราอ่านหมดทุกเล่มจนรู้เองทีหลังว่าฟาโรห์เมมฟิสก็คือฟาโรห์ตุตันคาเมน เป็นการค้นพบที่ยิ่งใหญ่มากสำหรับเด็กอายุสิบสี่ในตอนนั้นค่ะ

หรืออ่านกุหลาบแวร์ซายส์ ก็ไปค้นนิยายในห้องสมุดมาอ่านอีก เราจำชื่อเรื่องไม่ได้นะคะ ไม่แน่ใจว่าใช่ เรื่อง มารี อังตัวเน็ต หรือเปล่า แต่คิดว่า ผู้แปลคือ ว.ณ. ประมวลมารค อ่านไปก็คิดไปว่าออสการ์อยู่ที่ไหนนี่หาไม่เจอ ฮ่าๆๆๆๆ

ซึ่งนิสัยแบบนี้ทำให้เราชอบอ่านหนังสือความรู้รอบตัวและกลายมาเป็นพื้นฐานที่ดีสำหรับการอ่านจนมาถึงปัจจุบัน ข้อเสียเมื่อมาค้นคว้าเพิ่มเติมตอนอายุเยอะก็คือ ไม่ค่อยจำอะไรแล้วค่ะ อ่านแล้วก็ลืม ความจำไม่ยั่งยืนเหมือนกับสมัยเด็กๆ แต่ข้อดีคือสามารถเข้าถึงความรู้ได้ง่ายขึ้นจากเทคโนโลยีที่อยู่รอบตัว โดยเฉพาะอินเตอร์เน็ต ทำให้มีมุมมองกว้างขึ้นในการคิด วิเคราะห์ สิ่งที่ได้อ่านไป ทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณห้องสมุดโรงเรียนศรียานุสรณ์ จันทบุรี ที่บ่มเพาะหนอนอ้วนๆคนนี้ค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.128.152 วันที่: 19 มกราคม 2556 เวลา:14:43:47 น.  

 
คุณจีนขราาาา เข้าไปอ่านกฤษณะมันตราแล้ว ตาชอบค่าเรื่องมันลึกลับดีค่า เลยสงสัยว่า ทุกเรื่องของเขาจะเป็นเรื่องลึกลับทุกเรื่องหรือเปล่า เพราะตาเข้าไปอ่านที่พระเอกโดนสาปให้เป็นครึ่งคนครึ่งเสือ ก็เป็นแนวลึกลับเหมือนกันเด๋วต้องเข้าไปอ่านอีกรอบเพราะสแกรนคร่าวๆไป และตาจะถามว่านิยายของชญาพิมพ์จบแบบไหนแฮปปี้ดีไหม เผื่อตาจะสั่งซื้อค่า


โดย: โอ่งมังกร IP: 110.49.249.247 วันที่: 19 มกราคม 2556 เวลา:18:26:03 น.  

 
เท่าที่อ่านนิยายชญาน์พิมพ์มาสามสี่เล่ม จบแฮปปี้หมดนะคะ

ลองอ่านเรื่องบุหลันยาตราหรือยังคะ อันนั้นพระเอกก็ต้องคำสาปเหมือนกัน แต่ลงไม่จบนะคะ รอรวมเล่มอยู่ เพราะคิดว่าจะสอยแน่นอนค่ะ


โดย: ข้าวปั้น IP: 122.111.1.88 วันที่: 19 มกราคม 2556 เวลา:18:42:25 น.  

 
คุณตา เก๋ได้ที่อยู่แล้วนะคะ
คิดว่าจะส่งให้ไม่จันก็อังคารคะ
ของ ชญาน์พิมพ์ เก๋ชอบชุดหลังๆๆ มากกว่า อ่านสนุก มีเรื่องราวมากกว่า ข่าววุ่น ...


โดย: เก๋ IP: 171.98.152.38 วันที่: 19 มกราคม 2556 เวลา:23:13:27 น.  

 
คุณเก๋คะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ อ่านจบแล้วตาจะรีบคืนให้นะคะ ^^

คุณข้าวปั้น ขอบคุณค่ะ ตาว่าจะไปดูอีกที สนใจชุดนี้เหมือนกันค่ะ เพราะคนเขียนบอกว่าเป็นบาปเจ็ดประการ เดี๋ยวเข้าไปอ่านบุหลันยาตราใหม่ เรื่องมันลึกลับดี น่าสนใจค่ะ

คุณจีน มาแซวตาเหรอ 555555 ก็แหมคิดถึงกรองกับน้องเสือนี่คะ ตอนใหม่มานะคะสาวๆ อยากรู้เหมือนกันถ้าเสือรู้ปัญหาแล้วจะแก้ไขยังไง


โดย: โอ่งมังกร IP: 171.7.120.25 วันที่: 20 มกราคม 2556 เวลา:9:31:07 น.  

 
คุณจีนขราาาาา ตาอ่านตัวอย่างเรื่องระบำมยุราแล้วค้างอ่ะ อยากอ่านต่อ หนังสือหายากมากเลยเพราะหมดซะส่วนใหญ่ เดี๋ยวพรุ่งนี้ตาจะไปหาที่ซีเอ็ดกับบีทูเอสต่อ มันอยากรู้ว่าจะเป็นยังไง เพราะเพื่อนนางเอกก็โดนสูบชีวิตกินไปแย้วววว ไอ้ตัวสูบเดาว่าเป็นตัวร้ายแน่ๆ


โดย: โอ่งมังกร IP: 171.7.120.25 วันที่: 20 มกราคม 2556 เวลา:19:00:04 น.  

 
ไม่ต้องไปหาที่ซีเอ็ดกับบีทูเอสหรอกค่ะ เพราะเราเคยตามล่าหามาก่อน หมดเกลี้ยงทุกหนทุกแห่ง กระทั่งสำนักพิมพ์เองก็หมด ยังไงลองเช็คเว็บของร้านหนังสือใหญ่ๆ ดูอีกทีแล้วกันนะคะ

คงต้องหามือสองค่ะ ไม่งั้นก็ต้องเช่าอ่าน

แต่เรื่องนี้สนุกมากกก คุณชญาน์พิมพ์เธอเขียนแนวพารานอร์มอลได้ดี และทำการบ้านมาดีมาก อยากให้เธอเขียนคีตาบุหรง (เรื่องของอันดรูชา คู่ซี้พระเอก) แต่ก็ไม่อัพเสียที รอแล้วรอเล่าเฝ้าแต่รอปอลิง ใช่แล้วค่ะ ตัวที่สูบชีวิตพราวรุ้งไปคือผู้ร้าย


โดย: ข้าวปั้น IP: 122.111.7.90 วันที่: 21 มกราคม 2556 เวลา:8:35:08 น.  

 
ตาคะพี่เคยรีวิวเรื่องนี้ไว้ค่ะแต่จำไม่ได้แล้วว่ากระทู้ไหน มีประเด็นสงสัยและ comment บ้างค่ะ โดยรวม พี่เฉยๆกับเรื่องนี้ แต่ชอบชุดมาเฟียฮ่องกงมากกว่า โดยเฉพาะเรื่องของแดเนียลค่ะ

เสน่หาซ่อนรักจบแล้วค่ะ ผู้เขียนเด็ดมากเลยจบแบบให้คนอ่านไปจินตนาการต่อเอง ซึ่งไม่ค่อยเห็นมีนักเขียนรุ่นใหม่ๆเขียนกันแบบนี้แล้ว ส่วนใหญ่มักมีตอนพิเศษแถมท้ายกันมาทั้งนั้น ซึ่งมันก็ดีว่าคนอ่านจะได้ไม่ต้องไปคิดเอง พอมาเจอเสน่หาซ่อนรักจบแบบคลาสสิคแบบงานของนักเขียนรุ่นเก่าแล้ว ทำเอาต้องเปิดไอเดีย นึกคิดต่อกันน่าดู เรานึกถึงเรื่องบาปสวาท ค่ะ หนึ่งในนิยายในดวงใจของเรา ที่ก็จบแบบให้คนอ่านไปคิดเอง จินตนาการเอง เราว่าเราชอบนะ แม้ว่าจะชินกับ ตอนพิเศษ ไปแล้วก็ตาม


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.139.224 วันที่: 21 มกราคม 2556 เวลา:17:24:52 น.  

 
ขอบคุณค่าพี่หน่อย คุณข้าวปั้น หนังสือหมดทุกเรื่องเลย เหลือแต่เรื่องใหม่ๆ แถมยังไม่มีพิมพ์ใหม่ด้วย หนังสือบางเล่มกลายเป็นของหายาก ชุดมาเฟียฮ่องกงตาไปอ่านตอนพิเศษ ในเวปห้องสมุด ชอบค่ะ ขำๆดี แต่ชุดนี้ก็หมดเหมือนกัน ว่าจะลองไปร้านส่งเสริมการอ่านไม่รู้จะมีเหลือไหม


โดย: โอ่งมังกร IP: 115.67.68.157 วันที่: 21 มกราคม 2556 เวลา:19:45:21 น.  

 
ตาวันหยุดนี้พี่อาจมีโอกาสได้เดินร้านหนังสือมือสองที่กรุงเทพนะ จะให้ดูให้มั๊ย ลิสต์รายช่ื่อมาเลยจ้ะ ถ้าเจอจะได้หยิบมาให้ คราวก่อนเจอพรางรักมือสองเห็นสภาพยังดีอดใจไม่ไหว หยิบมาอีกเล่มทั้งที่็มีอยู่แล้ว เฮ้อ!!!!


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.139.224 วันที่: 21 มกราคม 2556 เวลา:20:04:45 น.  

 
ดีจังเลย ขอบคุณค่ะพี่หน่อย ตาฝากลิสต์สัก 6 เล่มนะคะ

Kiss of Death ของ อินธน์
Hour glass ของ อินธน์
กาลครั้งหนึ่งของหัวใจ ของ ชญาน์พิมพ์
ตราบดินสิ้นฟ้า สัญญารักนิรันดร์ ของชญาพิมพ์
เพียงเธอ ของ ชญาน์พิมพ์ (เล่มลูกของเล่มแรก)
ระบำมยุรา ของ ชญาน์พิมพ์โดย: โอ่งมังกร IP: 115.67.166.225 วันที่: 22 มกราคม 2556 เวลา:6:43:41 น.  

 
คุณตาจ๋า เด๋วจีนมาคุยน๊า ของชญาณ์พิมพ์ Auditor เข้าเลยยุ่งเลย ^__^ เค้ามีลิสต์ให้คุณตาด้วย


โดย: jine IP: 125.25.121.138 วันที่: 22 มกราคม 2556 เวลา:8:36:01 น.  

 
คุณติณห์จบซะแล้ว แบบน่ารักๆ ใจจริงก็อยากให้มีฉากกุ๊กกิ๊กบอกเล่าเรื่องราวของทั้งคู่อีก แต่จะว่าไปมันก็จบแล้วจริงๆ เนอะ

ว้าว!! คุณตามีลิสต์ของชญาน์พิมพ์เพียบเลย สร้อยก็สนใจ ตราบดินสิ้นฟ้าฯ อยู่เหมือนกันค่ะ เล่มนี้มีแต่คนชม น่าอ่านๆ คุณจีนจ๋ามาเล่าสู่กันฟังด้วยน้า ว่าเล่มไหนเป็นไง อิ อิ

คุณ MidNite ขา... อ่าน ตราบนิรันดร์ เพื่อเธอ ของวิฬารี จบแล้วค่ะ อยากขอบคุณมากๆ เลยค่ะ ที่แนะนำเรื่องนี้ให้อ่าน เพราะชอบเล่มนี้มาก งานเขียนแรกของเขาเลยใช่มั้ยค่ะ เขียนดีจังเลย อ่านแล้วรู้สึก อิ่มเอม อย่างบอกไม่ถูก มีคำที่ไพเราะแทรกอยู่อย่างลงตัว เป็นเรื่องแนวแฟนตาซีแต่ให้ความรู้สึกที่เป็นเรื่องจริง ชี้ให้เห็นความเป็นจริงของชีวิต สัจธรรมของโลก ของคน การดำเนินเรื่องที่ดูสงบอย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งที่มีเรื่องให้ค้นหาความลับของตัวตนอยู่ตลอด มีความหวานและโรแมนติก ที่ให้เราจินตนาการต่อ ถึงความรักอันยิ่งใหญ่ของการรอคอย เหมือนว่าเมื่ออ่านจบแล้ว แต่ยังไม่จบเราคิดต่อไปได้อีก รู้สึกว่าอ่านเรื่องอื่นต่อยังไม่ได้อะค่ะ ทั้งๆ ที่ไม่ได้ทำให้เรารู้สึกอินมาก แต่มันกลับอิ่ม งงตัวเองเหมือนกัน (ชอบขนาดนั้น) อ้อ! แล้วที่ชอบอีกอย่างคือ กระดาษและตัวอักษรที่พิมพ์ในเล่มนี้ เนชั่นบุ๊คส์เขาใช้กระดาษหนากำลังดีไม่บางเกินไป ตัวอักษรก็ใหญ่อ่านง่าย (กับสายตาหนอนวัยเรา 555) ขอบคุณจริงๆ ค่า ^___^


โดย: soy IP: 58.137.113.215 วันที่: 22 มกราคม 2556 เวลา:9:57:49 น.  

 
เย้ๆ คุณสร้อยดีใจจังเลยที่ชอบ พออ่านจบแล้วตัวเองก็ไม่จบเหมือนกันคะ ต้องลองเข้าไปเสริชดูว่ามีใครวิจารณ์เรื่องนี้บ้าง เห็นมีแค่สองคนในบล็อกแก็งค์เท่านั้น เลยลองมาแนะนำที่นี่ดูค่ะ คนเขียนเขียนได้ดีนะคะ ไม่มีบทเลิฟซีนก็ยังหวานได้ขนาดนี้ อ่านแล้วจิ้นต่ออ่ะคะ ว่าวันสิ้นสุดโลกในอนาคต พระเอกจะทำยังไง จะช่วยนางเอกได้ยังไง พระเอกเรื่องนี้หวานแบบกวนๆนะคะ ชอบตอนแกล้งแต่งห้อง อวดพ่อแม่นางเอกน่ะคะ กวนดี


โดย: MidNite IP: 70.180.248.130 วันที่: 22 มกราคม 2556 เวลา:10:13:21 น.  

 
ใช่ค่ะคุณ MidNite จะมีเรื่องราวต่อมั้ยหนอ.... ในวันสิ้นโลกวิลมอสจะตัดสินใจยังไง?? แล้วก็ชอบตอนที่เพื่อนของพระเอกพูดถึงความรักของเขาที่มีต่อนางเอกด้วย มันได้เห็นมุมมองจากเพื่อนว่าพระเอกของเราแกหลงรักขนาดไหน 55555

'เมื่อเจ้าเลือกวางชีวิตและวิญญาณในอุ้งมือปีศาจ เมื่อนั้นเจ้าจงรู้ไว้...ต่อให้เจ้าตายข้าก็จะไม่ปล่อยซากศพของเจ้าไป นับจากนี้...ชีวิตของเจ้าที่อยู่ในอุ้งมือข้าจะต้องเดินไปสู่หนทางแห่งโลกมืดเพียงเท่านั้น' คุมบรรยากาศได้น่ากลัวๆ ดูโหดๆ นิ่งๆ ไม่มีเลิฟซีน แต่ก็หวานเนอะ ชอบจริงๆ เล่มนี้ นี่ก็หยิบติดมาให้น้องที่ทำงานอ่านด้วย ช่วยกันกรี๊ด อิ อิ


โดย: soy IP: 203.156.144.165 วันที่: 22 มกราคม 2556 เวลา:12:15:05 น.  

 
คุณตา เก๋ขอที่อยู่ใหม่คะ ทำหายทั้งที่จด ทั้งmail

ของชญาณ์พิมพ์ เก๋พึงส่งต่อให้...เขาไปหมดแบบว่าราคาไม่คิดบวกว่าเป็นหนังสือหาอยากด้วยนะคะ ไม่งั้งจะส่งไปให้อ่านคะ
ของอินท์อยากอ่านหรืออย่าเก็บคะเก๋พอมีคะ


โดย: เก๋ IP: 171.98.152.38 วันที่: 22 มกราคม 2556 เวลา:12:29:16 น.  

 
คุณดุจ คะ แคทฝากดูเรื่อง วิวาห์หวาม/วาระวารี ได้ไหมคะ เป็นมือหนึ่ง แต่ถ้าไม่มีเป็นมือสองก็ได้ค่ะ ติดใจน้องเสือ จากร้อยรัก... เลยตามเก็บผลงานของนักเขียนท่านนี้อยู่ ผลงานของคุณวาระวารี ออกมา 3 เรื่อง ใช่หรือปล่าวคะ ขอบคุณค่ะ


โดย: cat_fufu IP: 202.12.118.61 วันที่: 22 มกราคม 2556 เวลา:12:37:10 น.  

 
คุณตาคะ ของคุณชญาณ์พิมพ์ จีนก็ชอบค่ะ ตื่นเต้นเนอะ ที่จีนอ่านจะมี

ชุดมาเฟีย - ข่าววุ่นลุ้นรัก (ปัณณ์+พาย)
- กาลครั้งหนึ่ง..ในหัวใจ (แดเนียล+ฟ้า)
- ตราบดินสิ้นฟ้า...สัญญารักนิรันดร์ (เฉินหมิง+บัวบูชา)

3 เรื่องนี้พระเอกจะร้ายคนละแบบ แต่ที่เหมือนกันคือ รักนางเอกสุด ๆ ขี้หึงสุด ๆ 3 เรื่องจะเกี่ยวกันบ้าง ก็คือ แดเนียลจะชอบพายก่อนค่ะ แล้วอีตาเฉินหมิงก็เคยชอบฟ้ามาก่อนเป็นทอด ๆ เลยนางเอก 2 เรื่องหลังเลยมีปมนิด ๆ แต่สนุกมาก เวลาพวกอาเฮียแกโหด ได้ใจเลยค่ะ
-ลุ้นรัก-ในหัวใจตราบนิรันดร์ (ทำมือ) ตอนพิเศษของ 3 เรื่องข้างบนนะคะ หลังแต่งงานพวกเฮียเลยกลายเป็นพวกกลัวเมียไปเลย 555
- เพียงเธอ (อาเจี๊ย+ลูกสาวเฉินหมิง) ในเล่มนี้คุณชญาณ์พิมพ์มีขอบคุณคุณหน่อยด้วยแหละ
- นางสาว 18 มงกุฎ เรื่องนี้จะเป็นเรื่องที่ชอบน้อยที่สุดแต่ก็ซื้อค่ะ เพราะเป็นขาประจำ
- ดวงใจสัมผัสรัก ก็สนุกนะ นางเอกตาบอดแต่จะมี Sense พระเอกแบดบอย ขี้หลีมั่ก ๆ
- ระบำมยุรา จีนชอบมากอารมณ์คล้ายคุณตาเลย คือ เค้ามีให้อ่านนิดเดียว (ปัญหาเรื่องโดนก็อปปี้ค่ะ แย่เนอะ พวกที่ชอบก็อปเนี่ย) ก็เลยอยากอ่านมากกก
-โศลกรักใต้แสงดาว สนุกค่ะ แบบแขก ๆ แต่หวานจริง ๆ

*** ทุกเรื่องคู่กันหมดนะคะ จีนเป็นพวกสุขนิยม อิ อิ อิ พระเอกจะโหดบ้างไม่เป็นไร แต่ต้องคู่กันค่ะ

- บุหลันยาตรา อืม คุณตา เรื่องนี้พระเอกถูกสาบเป็นแมวนะคะ ไม่ช่ายเสือ อิ อิ อิ หนังสือยังไม่ออก จีนก็รออยู่เหมือนกันค่ะ ^__^

คุณตา+คุณสร้อย ถ้าสนใจ+ไม่รังเกียจ เด๋วจีนให้เรื่องกาลครั้งหนึ่ง...ในหัวใจนะคะ เพราะจีนมี 2 เล่ม เพราะครั้งที่ 2 คุณทอฟฟี่เค้าพิมพ์เอง มีตอนพิเศษเพิ่มอ่ะค่ะ เพียงแต่ว่าต้องอ่านข่าววุ่นก่อนจะได้อรรถรส แต่ก็น่าจะอ่านเล่มเดี่ยวได้นะคะ

อิ อิ ให้คุณสร้อยทดลองก่อน O.K. เด๋วจีนว่าจะสอย ตราบนิรันดร์ เพื่อเธอ ของวิฬารี ขอบคุณนะคะ คุณสร้อย+คุณ MidNite^__^โดย: jine IP: 125.25.121.138 วันที่: 22 มกราคม 2556 เวลา:13:04:19 น.  

 
คุณ cat คะเมลมาบอกเบอร์โทรเราหน่อยได้มั๊ย
เกี่ยวกับ วิวาห์หวาม อยากแนะนำอะไรนิดหน่อยค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 122.155.64.32 วันที่: 22 มกราคม 2556 เวลา:15:55:40 น.  

 
คุณตา เราได้ตราบดินสิ้นฟ้าฯ ที่ร้านส่งเสริมการอ่านมาในราคา 70 บาท เพียงเธอ 50 บาท วันนั้นได้นิยายทั้งหมดสิบเล่ม หมดไปห้าร้อยกว่าๆ เท่านั้น ได้อุ่นนักรักนี้ กระท่อมนางฟ้า ของคุณกลีบลำดวนด้วย มือหนึ่งทั้งหมดเลย หอบกลับบ้านแทบไม่ไหว

เสียดายข่าววุ่นฯ กับอโณมายอดรักมันมีแต่เล่มหนึ่ง เลยไม่ได้สอยมาด้วย

ตราบดินฯ นี่สอยเพราะมีแต่คนบอกว่าสนุกมาก แต่เราอ่านแล้วไม่ชอบนางเอกเท่าไหร่ ปวกเปียก ยอมคนไปหมดจนเหมือนเป็นคนโง่ยังไงไม่รู้ ยังดีว่าได้สามีอย่างพ่อเฉินหมิง ไม่งั้นคงโดนคนเอาเปรียบไปตลอดชีวิต เรื่องนี้ที่ชอบเพราะพระเอกแท้ๆ บุคลิกกวนๆ เกรียนๆ โดนใจมาก ส่วนเพียงเธอ เราว่าสนุกน้อยกว่าตราบดินฯ ดีว่าซื้อมาถูกมาก เลยไม่เสียดายเงิน

ยังไง คุณตาลองโทรไปถามที่ร้านเขามั้ยคะว่ายังมีตราบดินฯ กับเพียงเธอเหลืออยู่หรือเปล่า ตอนที่เราไปซื้อ เราเห็นเพียงเธอ กับตราบดินฯ ดวงใจสัมผัสรัก ข่าววุ่นลุ้นรัก เล่มหนึ่งค่ะโดย: ข้าวปั้น IP: 122.111.0.127 วันที่: 22 มกราคม 2556 เวลา:18:05:39 น.  

 
คุณดุจคะ ส่งยังไงคะ แคทไม่มีเมลคุณดุจเลย หรือส่งได้จากบล๊อคนี้ แนะนำด้วยค่ะ


โดย: cat_fufu IP: 202.12.118.61 วันที่: 22 มกราคม 2556 เวลา:18:07:16 น.  

 
ว้าวววว คุณจีนทำตาลิสต์งอกอ่ะ ตาได้โศลกรักกับนางสาว18 มงกุฎมาแบบไม่ตั้งใจ ส่วนชุดมาเฟียกับระบำมยุรา ฝากพี่หน่อยดูหนังสือมือสองค่ะ ตาเพิ่งรู้ว่าข่าววุ่นเป็นเล่มแรก เห็นจะมีภาค 2 ด้วยนี่คะ ค่อยๆตามกันไป อิอิ

คุณเก๋ บอกชื่อเรื่องนิยายของอินธน์ให้ตาหน่อยค่า ตามีของอินธน์ 2 เรื่องแล้ว ชอบเรื่องพิษปรารถนามากๆ กำลังจะอ่านเรื่องรักผลาญใจต่อ จะอ่านอยู่หลายวันแล้ว แต่มัวติดนิยายออนไลน์เลยยังวางแหมะอยู่หัวนอน อิอิ

คุณMidNite คุณสร้อย คะ ตาอดไม่ไหวเลยซื้ออีบุคของวิฬารีมาค่ะ อ่านจบจะมาเม้าท์ด้วยนะคะ ตอนนี้หนังสือรอคิวอ่านเยอะมาก สุขใจจริงๆ


โดย: โอ่งมังกร IP: 115.67.166.225 วันที่: 22 มกราคม 2556 เวลา:18:10:02 น.  

 
อยากทราบว่าคุณดุจจันทร์ไปร้านหนังสือมือสองแถวไหนหรือคะ ช่วยแนะนำให้หน่อยค่ะ อยากไปหามาอ่านบ้างเหมือนกัน ^^


โดย: บีม IP: 14.207.17.181 วันที่: 22 มกราคม 2556 เวลา:18:33:53 น.  

 
นิยายของชญาน์พิมพ์กว่าจะมีครบใช้เวลาร่วมปีค่ะ
เรื่องแรกที่ลองซื้อคือเพียงเธอ อ่านแล้วเฉยๆ มาติดใจฝีมือเรื่องโศลกรักใต้แสงดาว คราวนี้เลยตามหาเรื่องอื่นๆเป็นทีสนุกสนาน เรื่อง กาลตรั้งหนึ่ง...ในหัวใจ (ทำมือ) กับ ตราบดินสิ้นฟ้าฯ สั่งซื้อจากเว็ป ข่าววุ่น 1 กับ กุหลาบเริงรัก ได้มาจากกระบะนายอินทร์ในงานหนังสือ ดวงใจสัมผัสรัก นางสาว18มงกุฎ ระบำมยุรา ได้มาจากร้านมือสอง โชคดีที่ได้หนังสือสภาพ 99 % ส่วนข่าววุ่น2 ที่หายากมาก น้องสั่งให้จากเว็ปมือสอง
ลุ้นรักในหัวใจตราบนิรันดร์(ทำมือ) ดีใจที่คุณชญาน์พิมพ์พิมพ์ใหม่อีกรอบ เลยได้มาหลังจากตามหามานาน


โดย: Jamila IP: 124.121.253.88 วันที่: 22 มกราคม 2556 เวลา:19:50:09 น.  

 
คุณตาคะ ^__^ ข่าววุ่นลุ้นรักมี 2 ภาคออกมาครบแล้วค่ะ ภาค 2 เนี่ยเป็นแฟนกันแล้วแดเนียลจะโผล่ออกมาภาคนี้นะคะ

- ของอินธน์เนี่ยจีนก็ชอบเพราะพิษปรารถนามาก ๆ คุณหน่อยแนะนำไว้ อืม มันยอดมากกกค่ะ จอร์จ เอ๊ย คุณตา ก็เลยไปสอยรักผลาญใจต่อ แล้วไปค้นของเก่า คุณอินธน์จะใช้นามปากกาว่า Inn นะคะ

- Beloved คือ รัก เรื่องนี้มีหนุ่ม ๆ 4 คนค่ะ ความรักคนละแบบ ดีค่ะ ไม่ต้องแย่งกัน 555 มีอยู่คู่ที่ชอบคือ แกจะลุยจีบนางเอกมาก ส่วนคู่อื่น ๆ ก็ใชได้
- Heaven อุ่นไอรัก เรื่องนี้จะชอบน้อยสุด ถ้าจำไม่ผิดรู้สึกว่าพระเอกจะชอบเสียสละอ่ะค่ะ แต่เราชอบให้พระเอกแย่ง อิ อิ
- Kiss of death เรื่องโปรดเลยล่ะ ริวน่ารักสุด ๆ ค่ะ แต่แกเป็นมาเฟียโหดเย็นชามาก ๆ แต่ก็ยอมนางเอกคนเดียว
- Hourglass ชั่วโมงรัก พล็อตสนุกดีค่ะ แต่บางตอนจะเศร้าเหมือนกัน

แล้วก็มารักผลาญใจ,พิษปรารถนาค่ะ ตอนนี้กะลังรอคุณอินธน์ออกเป็นเล่มอยู่ 2 เรื่อง บันทึกรักกลางฤดู และ จักรวาลรักค่ะ

ถ้าคุณสามีถามว่าครายทำให้แฟนช้านติดขนาดนี้ จีนไม่เกี่ยวนะคะ 555


โดย: jine IP: 171.97.5.7 วันที่: 22 มกราคม 2556 เวลา:21:23:34 น.  

 
คุณแคทขอโทษจริงๆ โพสต์แล้วถึงนึกได้ว่า เรายังไม่เคยติดต่อเมลกันนี่นามีแต่ที่อยู่ งั้นรบกวนขอเมลหน่อยนะคะ

คุณบีมคะคงเดินแถวๆบ้านงามวงศ์วานกับเจเจค่ะ ต้องดูว่าวันศุกร์นี้หมอจะขยายม่านตาหรือเปล่าถ้าหมอขยายม่านตาเราคงอาจจะเดินไม่นานไม่อยากให้ตาสู้แสงมากค่ะ แค่ช่วงนี้ใช้แท็ปเล็ตมาก ก็กังวลใจแล้วค่ะ เพราะพออ่านนิยายออนไลน์เรื่องนั้นไปเรื่องนี้เวลามันผ่านไปเร็วมากจนลืมถนอมสายตาเลยค่ะ

เมื่อเย็นนี้ไปสำรวจตลาดแถวระยอง วิวาห์หวามของวาระวารี ไม่มีเลยค่ะ หนังสือมือสองของชญาน์พิมพ์ก็ไม่มี แปลกใจมาก เพราะก่อนหน้านี่้เห็นนิยายเก่าๆของคุณชญาน์พิมพ์ที่ออกกับอินเลิฟวางขายสภาพดีราคาถูกมากๆ แป๊บเดียวกลายเป็นว่าขาดตลาดไปซะแล้ว แล้วไงจะดูให้อีกทีค่ะทั้งสองคน

แล้วก็ไปสอยนิยายใหม่ของเนชั่นมาค่ะ เรื่อง นิรันดร์นั้น...ฉันมีเธอ ของ แพงคาย เปิดสแกนดูคร่าวๆ ท่าทางจะดราม่าหนักหน่วง สำนวนเขียนไม่ธรรมดาดี ช่วงนี้ซื้อนิยายพล็อตนางเอกป่วยไม่สบายติดๆกันเลย ทั้งเรื่องของแพงคาย และ โซ่รัก ของ ระฆังเงิน ไม่รู้ว่าจะเรียกน้ำตาเราได้แค่ไหนนะคะสองเล่มนี้ ถ้าได้อ่านจะมาเล่าให้ฟังนะคะ

บอกข่าวนิด นิตยสารดิฉัน เล่มล่าสุด ปกเป็นหญิงสาวในดวงใจของเราค่ะ ลิฟ ไทเลอร์ เธอสวยมากกกกกกกกกกกก ช่างภาพ ธาดา วารีช ถ่ายภาพลิฟออกมาได้สวยสุดๆไปเลย รักมากเลยค่ะผู้หญิงคนนี้


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.134.56 วันที่: 22 มกราคม 2556 เวลา:21:30:04 น.  

 
คุณดุจคะ mailแคทนะคะ maam_bank@yahoo.com
ขอบคุณสำหรับหนังสือที่ฝากดูค่ะ


โดย: cat_fufu IP: 115.67.165.130 วันที่: 23 มกราคม 2556 เวลา:0:23:05 น.  

 
คุณตา เก๋มี ชั่วโมงรัก กัน คือ...รัก (2เล่ม )
สนหรือเปล่า จะส่งไปให้รองอ่าน พร้อมกับ2เล่มที่บอกไว้
แต่คงต้องเป็นอาทิตย์หน้าแล้วคะเพราะตอนนี้ต้องคุ้มช่างกั้นห้องให้แม่สามี


โดย: เก๋ IP: 171.98.152.38 วันที่: 23 มกราคม 2556 เวลา:1:03:42 น.  

 
ขอบคุณค่ะคุณเก๋ สนใจค่ะ
ไว้คุณเก๋ว่างเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้นนะคะ

คุณจีนขา ของอินธน์ ตาเพิ่งมาลองอ่านค่ะ ติดใจพิษปรารถนา เลยกะจะอ่านเรื่อง อื่นๆ พอเห็นคำแนะนำ แหะๆต้องตามเก็บตามอ่านต่อไป
คุณสามีตา ตอนนี้ขี้เกียจบ่นแล้ว ซื้อกล่องมาให้ตาเก็บนิยายไปฝากบ้านป้าแทน อิอิ

พี่หน่อยตรวจตาประจำปีหรือคะ เรื่องการใช้สายตาในปัจจุบันคนทำงานหรือใช้คอมมากจะเป็นกันเยอะ ตอนแรกตามีปัญหาเรื่องสายตาสั้นนิดหน่อย เห็นว่าทำคอมเยอะ กะว่าถนอมสายตาเลยไปตัดแว่นที่ทางร้านบอกเอาไว้ใส่ทำคอมบวกเลนต์สายตาสั้น มาใส่ทำงาน ยิ่งใส่ยิ่งเจ็บตา เลยต้องไปหาหมอ หมอถามคำถามหนึ่ง "ใครบอกคุณว่าให้ใส่แว่นสายตาสั้น ตาคุณถือว่าสั้นตามปกติ ถ้าคุณจะใส่ต้องใส่แว่นมองไกลต่างหากโดยเฉพาะถ้าต้องขับรถยิ่งต้องใส่ เพราะคุณมองไกลไม่ดี การตัดแว่นที่ไม่ถูกกับสายตาจะทำให้ใช้สายตามากแถมตาคุณแห้งอีกเป็นสาเหตุใหคุณเจ็บตา เอาน้ำตาเทียมไปหยอดและแว่นสายตาสั้น ทิ้งไปเลยนะ" แป่ว ก็ทางร้านวัดสายตาตอนตรวจสุขภาพประจำปี เค้าวัดให้นี่คะ หนูไม่รู้จริงๆนะคะคุณหมอ
ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงดูแลสุขภาพกันนะคะโดย: โอ่งมังกร IP: 115.67.229.110 วันที่: 23 มกราคม 2556 เวลา:9:53:55 น.  

 
คุณหน่อยขา จะเป็นการรบกวนมากมั้ยถ้าจะขอฝากให้ช่วยหาเรื่อง "แอ๊บบี้...นักสืบสาวพลังจิต" Abby Cooper, Psychic Eye. เขียนโดย Victoria Laurie แปลโดย Granta ของสนพ.บูลเบลล์ในร้านหนังสือมือสองด้วยน่ะค่ะ เพราะสร้อยเคยลิสต์อยากอ่านไว้นานแล้วแต่ยังไม่ได้ค่ะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ แต่ถ้าไม่สะดวกหรือไม่มียังไง ไม่เป็นไรนะคะ ^0^
ว่าแต่ลิฟ ไทเลอร์มาถ่ายปกนิตยสารของไทยเลยหรือค่ะ ว้าว! เดี๋ยวต้องไปหามาดูบ้าง

คู้ณจีน ขอบคุณนะคะ แต่กะว่าอยากได้เรื่อง ตราบดินฯ มาอ่านค่ะ อยากรู้ว่า เฉินหมิง ที่ใครๆ ก็กรี๊ดเนี่ยเป็นไง จะได้กรี๊ดด้วย 5555

คุณตาขา ถ้าอ่านท่านเทพปีศาจ วิลมอส จบแล้วอย่าลืมมาเม้าท์นะคะ อยากรู้ๆ จ้า ว่าจะเหมือนกันมั้ย อิ อิ

คุณแคทค่ะ ไปค้นๆ ดูที่บ้านสร้อยมี วิวาห์หวาม อยู่ค่ะ ถ้าสนใจเดี๋ยวส่งให้ได้นะคะ


โดย: soy IP: 203.156.144.165 วันที่: 23 มกราคม 2556 เวลา:10:04:31 น.  

 
พูดเรื่องสายตา.... สร้อยเองก็ เพิ่งตัดแว่นเพื่อใช้ทำงานคอมฯ โดยเฉพาะเมื่อปลายปีที่แล้ว เป็นเลนส์มัลติโค้ด ย้อมสีเขียว 25% แถมมีสายตาเอียงด้วย ก่อนหน้านี้ประสบปัญหามาก เพราะรูม่านตาไม่ค่อยหดเวลาเจอแสง ทำให้ตาแห้ง จนอักเสบตาขาวแดงเป็นวุ้นหนาๆ อาการแบบภูมิแพ้ที่ตาเลยค่ะ ใช้น้ำตาเทียมบ่อยมาก หลังๆ พอตัดแว่นอันนี้ค่อยสบายขึ้นค่ะ และก็ใช้เจลเย็นปิดประคบตาเวลาเคือง อาการก็ดีขึ้น เดี๋ยวนี้ไม่ต้องพึ่งน้ำตาเทียมแล้ว.... ขอให้สุขภาพสายตาของพวกเราแข็งแรงๆ กันนะคะ ^___^


โดย: soy IP: 58.137.113.215 วันที่: 23 มกราคม 2556 เวลา:10:21:26 น.  

 
ไเ้เลยคะคุณตาส่งเมื่อไรจะบอกนะคะ
แนะนำเลยคะสำหรับคนที่ใช้สายคาเยอะแบบเราเรา ให้หาหมอตาดีที่สุดเขาจะคำนวนให้เราว่าควรใส่แค่ไหร เก๋วัดกลับหมอที่สยามจักตุที่สยาม หมอเขาจะบอกว่าตัดขนาดไหนเหมาะกับทำงานคอม
เก๋ตัดอันนี้มา4ปีกว่ายังสบายตาอยู่เลย แล้วที่เขายอมให้เราเอาสายตาไปตัดแว่นที่อื่นได้เลือกกรอบตามใจชอบ


โดย: เก๋ IP: 171.98.152.38 วันที่: 23 มกราคม 2556 เวลา:12:44:08 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะคุณสร้อย สำหรับ วิวาห์หวาม/วาระวารี แคทสนใจค่ะ แต่พอดีแคทอยากได้มาเก็บไว้เป็นชุดงานเขียนของ วาระวารี ค่ะ แต่ถ้าหาไม่ได้จริง ๆ ค่อยรบกวนคุณสร้อยนะคะ
เรื่องสายตา...เมื่อวานแคทพึ่งไปตัดแว่น สำหรับใช้กับจอคอมฯ ยังไม่ได้มาค่ะ มาฟังคุณสร้อย กับ คุณโอ่งมังกร คุยถึงแว่นตาที่ใช้กับคอมฯแล้ว นึกเป็นห่วงว่าที่ตัดไว้จะใช้ได้ดีหรือปล่าว ปัจจุบันก็ใช้แว่นแบบมองใกล้+มองไกล อยู่ในเลนส์เดียวกัน ก่อนหน้าไม่มีปัญหา แต่ช่วงนี้ใช้สายตามาก ตกเย็นตาพร่า ไปหาคุณหมอ ๆ บอกว่าแว่นที่ใช้ไม่เหมาะกับคอมฯ ก็เลยไปตัดใหม่อีกอัน ถ้าได้มาแล้วจะส่งข่าวนะคะว่าเป็นอย่างไรบ้าง


โดย: cat_fufu IP: 202.12.118.61 วันที่: 23 มกราคม 2556 เวลา:12:45:58 น.  

 
ยินดีค่ะ คุณแคท ^^

คุณหน่อยขา สร้อยพยายามหา "แอ๊บบี้ฯ" อีกที ปรากฎว่าเจอร้านที่มีขายแล้วค่ะ เย้ๆ แต่ก็เป็นมือสองนั่นแหละ สร้อยเลยสั่งไปแล้วค่ะ แต่ว่า "ตราบดินสิ้นฟ้าฯ" นี่กลายเป็นหนังสือหายากจริงๆ ยังหาไม่ได้เลย เหอ เหอ ..... -.-!


โดย: soy IP: 203.156.144.165 วันที่: 23 มกราคม 2556 เวลา:13:15:05 น.  

 
ยังไงก็รักษาสุขภาพนะคะ พี่หน่อย พี่เก๋ พี่สร้อย พี่ตา สายตานี่สำคัญมากค่ะ โชคดีที่เราอายุยังน้อย 555 ตายแล้วช้าน กล้าพูดนะเนี่ย ล้อเล่งนะคะ สาว ๆ

คุณสร้อยค๊า เด๋วจีนให้ยืม คุณสร้อยเมล์ที่อยู่มานะคะ sujin_c@hotmail.com

คุณตาค๊า ของอินธน์รุ่นก่อนถ้าหาไม่เจอเอาของจีนไปอ่านนะคะ อยากให้อ่าน Kiss of Death มั่ก ๆ แต่เล่มนี้หายากกกค่ะ กว่าจีนจะได้มา เมล์ข้างบนนะคะ ตัวเอง ^__^


โดย: jine IP: 101.109.196.36 วันที่: 23 มกราคม 2556 เวลา:17:50:12 น.  

 
ดูรายการนิยายที่อ่านกันแล้ว ใช้เวลาไหนอ่านกันคะนี่. แล้วยังจำเรื่องราวต่าง ๆ ได้อีก. เรื่องไหนต่อกับเรื่องไหน. สุดยอดเลยค่ะ
รู้สึกดีใจนะคะที่เดี๋ยวนี้มีนักเขียนใหม่มากมาย. จำได้ว่ามีช่วงหนึ่งที่มีข่าวว่าขาดแคลนนักเขียนกัน
คุณดุจจันทร์คะ. ที่เดอะมอลล์ งามฯ ชั้นสอง ร้านการ์ตูนโอฮาโย่ มีนิยายขายด้วย ส่วนลดที่สิบเปอร์เซ็นค่ะ บางสนพ.ก็อาจมากกว่า เป็นอีกทางเลือกค่ะ
อาจารย์ฮิคาว่า เคียวโกะ ออกการ์ตูนใหม่ ขลุ่ยวิเศษรีเทิร์น เล่มที่สองแล้วค่ะ


โดย: หมวย IP: 27.55.165.240 วันที่: 24 มกราคม 2556 เวลา:2:17:59 น.  

 
คุณหมวยขอบคุณมากค่ะที่ส่งข่าวการ์ตูนใหม่ของอาจารย์ฮิคาว่า เคียวโกะ จะได้หาเวลาไปดูพร้อมกับดูว่า Lord เล่ม 12 ออกหรือยังด้วยค่ะ

เช้ามืดนี้ระยองฝนตก งงมากค่ะ ไหนทำท่าว่าจะหนาวอีกนาน สว่างช้าอยู่ไง มึนกับอากาศเมืองไทยค่ะ ดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ สาวๆ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.145.57 วันที่: 24 มกราคม 2556 เวลา:6:10:29 น.  

 
คุณจีนขา ขอบคุณมากๆ ค่ะ เดี๋ยวลองพยายามหาเฮียเฉินอีกทีถ้าไม่ได้ยังไง เค้าจะขอยืมนะคะ สัญญาว่าจะรักษาอย่างดีจ้า

คุณหมวยค่ะ ขอบคุณเรื่องการ์ตูนของอ.ฮิคาวะ ด้วยค่ะ เพราะไม่ค่อยได้เดินร้านหนังสือเองเลยไม่ได้ติดตาม แต่เรื่องตำนานขลุ่ยวิเศษนี่ก็มีเก็บจนครบเหมือนกัน คราวนี้เป็นภาคสองต่อเนื่องเลยใช่มั้ยค่ะ ดีจังเลย

คุณตา พี่เธียรมาแบบสั้นๆ ให้ลุ้นอีกแล้วล่ะ

เมื่อวานหนังสือที่สั่งกับสถาพรส่งมาถึงแล้ว ได้แสนเสน่หา/ลิซ+รอยจำในดวงใจ/ศรีสุรางค์+ราชินีพันหนึ่งราตรี เล่ม 1 ของจุฑารัตน์ เล่มหลังนี้ลิสต์งอก เปิดดูรายการในหมวดวรรณกรรมเยาวชนแล้วเจอ กรี๊ดเลยค่ะ กดสั่งทันที 55555 ข้างในมีภาพประกอบด้วย สวยดีค่ะ


โดย: soy IP: 203.156.144.165 วันที่: 24 มกราคม 2556 เวลา:10:12:09 น.  

 
ได้เลยค่ะ คุณสร้อย ไม่ต้องเกรงใจ ส่วนใหญ่คนจะชอบเฉินหมิงกับแดเนียลแต่จีนกลับชอบอีตาปัณณ์มากกว่า ดีค่ะ ไม่ต้องแย่งกัน

เห็นคุณสร้อยสอยของคุณศรีสุรางค์ อยากแนะนำธารทับทิม ชอบเค้าบรรยายค่ะ (พระเอกขนตางอนเช้ง อืม เห็นภาพเลยว่าหล่อมั่ก) ภาษาสวย หวานมากกก อมาวสุรักนางเอกมากรอเป็นพัน ๆ ปี เลยค่ะ แล้วก็อีกเรื่องเล่ห์ร้ายนิยายรัก ป่าโมกข์เจ้าเล่ห์สุด ๆ แต่ก็รักนางเอกสุดเหมือนกัน

ตอนนี้ติดของคุณอูธิยา (บุพเพกำนัลรัก) กับของคุณลิซ (จังหวะรักละมุนใจ) ขอบคุณคุณตา+คุณหน่อยนะคะ ที่แนะนำ ได้เสียเงินแน่ 2 เล่มนี้

คุณหน่อยคะ เรื่องจังหวะรักละมุนใจ น่ารักจัง ไม่รู้จะมีช่วงเอาคืนหรือเปล่า แต่ก็สงสารพระเอกนะคะ ลุ้น ๆ ๆ


โดย: jine IP: 101.109.192.163 วันที่: 24 มกราคม 2556 เวลา:12:36:18 น.  

 
คุณจีน !!!! เรียกอย่างตื่นเต้น 5555555 ลองพิมพ์หาไปเรื่อยๆ ปรากฏว่าโชคดีค่ะ เจอเว็บนึงมีขายเฮียเฉินค่ะ สั่งเรียบร้อย เป็นมือสอง แต่สภาพดี 99% (ระบุไว้อย่างนั้น) ดูจากรูปก็โอเค ราคาก็ลดเยอะ ดีใจจังเลยค่ะ จะได้ทำความรู้จักกับเฮียเฉินซักทีค่า ^0^

จะว่าไปดูเหมือนวันนี้ไม่ค่อยได้ทำอะไร นอกจากหานิยายนะเนี่ย -.-!


โดย: soy IP: 58.137.113.215 วันที่: 25 มกราคม 2556 เวลา:13:59:13 น.  

 
ไปหาหมอเรียบร้อยทุกอย่างโอเค ดีใจมากค่ะ ไม่ต้องขยายม่านตา งั้นเราก็พร้อมลุย
สรุปว่ารายการหนังสือของตาคือตามจำนวนและรายการที่เคยบอกไว้ใช่มั๊ย ของคุณแคทก็มีวิวาห์หวามเน๊าะ ต้องขอโทษด้วยที่ยังไม่ได้เมลไปหา งานเข้าเจ้านายเรียกไปรับงานเลยต้องรีบเคลียร์รีบประสานจ่ายงาน เดี๋ยวไงจะติดต่อไปนะคะ ของคุณสร้อยไม่ต้องแล้วถูกต้องใช่มั๊ยคะ

เย็นนี้ว่าจะลองไปเมียงมองแถวบ้านให้ก่อนนะคะ เมื่อวานแว่บไปเดอะบุ๊คคีชก่อนเข้าบ้านไม่มีรายการที่ออเดอร์กันมาเลยค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.150.177 วันที่: 25 มกราคม 2556 เวลา:14:42:06 น.  

 
ขอบคุณค่ะ คุณหน่อย ของสร้อยได้แล้วค่า ^^


โดย: soy IP: 110.49.234.209 วันที่: 25 มกราคม 2556 เวลา:17:27:16 น.  

 
กดหน้านั้นหน้านี้ไปเรื่อยๆเข้าไปแฟนเพจของคุณฟิลิเซียน่า (ชอบแฟนเพจแบบนี้ตรงที่เข้าไปอ่านได้เลย)เห็นคุณบัวสุพรรณเธอปรากฏตัวแล้ว เซอร์ไพรส์และดีใจมากเลย ตอนนี้เธอกำลังต้องการกำลังใจ อยากได้แรงเชียร์ แรงยุ เยอะๆ เพื่อให้มีไฟมาเขียนนิยายใหม่ เพื่อนคนไหนที่เล่นเฟสลองเข้าไปขอแอดเธอดูนะคะ อย่าลืมชวนมาคุยกันที่นี่ด้วยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

จากแฟนเพจเดิมเลยเพิ่งรู้ว่าพี่ปุ้ยทำโครงการทำบุญอีกแล้ว เฮ้อ!!!!ชีวิตพี่เค้าจะมีแต่เฟสบุ๊คหรือไงเนี่ย ไม่เห็นเจ๊แกมาโปรโมทที่บล็ิอกบ้างเลย รายละเอียดคงต้องตามที่เฟสพี่ปุ้ยนะคะ

พูดถึงนักเขียนสำนักพิมพ์บัวหลวง คุณนภาลัย ปรากฏตัวก่อนใครเพื่อน ตามมาด้วยคุณบัวสุพรรณ อีกคนที่เราอยากบอกเธอมากๆว่าช่วยกลับมาเขียนเรื่องต่อของนักสืบ รชนด้วยเถิดก็คือคุณบุษบาบัณค่ะ อยากอ่านต่อมากๆ มันค้างงงงงงงงงง


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.142.254 วันที่: 26 มกราคม 2556 เวลา:8:49:18 น.  

 
รายงานผลการหาหนังสือที่ฝากให้ดู ที่เจเจ นะคะ สรุปว่าไม่เจอเลยทั้งงานของ ชญาน์พิมพ์ และของ Inn ส่วนวิวาห์หวาม ของ วาระวารี ร้านที่เจเจบอกว่าหนังสือหมดค่ะ งงเลยว่า หนังสือหายไปจากตลาดได้ยังไง ก่อนนั้นยังมีวางขายอยู่เลย


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.164.235 วันที่: 26 มกราคม 2556 เวลา:18:15:43 น.  

 
คุณตาเก๋ส่งหนังให้แล้วนะคะได้รับแล้วส่งข่าวด้วยนะคะ


โดย: เก๋ IP: 171.98.152.38 วันที่: 26 มกราคม 2556 เวลา:22:21:53 น.  

 
สวัสดีพี่ๆคะ นานๆเข้ามาอ่านที่คอยจดรายชื่อนิยายน่าอ่าน ว่าแต่ว่าพอดีเห็นตามหานิยายของอินธน์ ซึ่งอยากส่งต่อให้กับพี่ๆที่อยากได้ไปสะสมนะคะ
1. Hourglass 2. Beloved 1-2 3. Heaven
ถ้าพี่ๆคนไหนสนใจ อยากเอาไปสะสม อีแมวมาได้นะคะ varitparit@gmail.comโดย: varitparit IP: 58.8.228.163 วันที่: 27 มกราคม 2556 เวลา:12:29:16 น.  

 
ขอบคุณนะคะคุณเก๋ ถ้าหนังสือถึงมือตาแล้ว ตาจะแจ้งให้ทราบนะคะ^^

เมื่อวานเปิดไปเจอคนพูดถึงนิยายเรื่องพยศเสน่หา ในเด็กดี ของ รตา คนนี้ตาไม่เคยอ่าน เลยลองเข้าไปอ่านเมื่อคืนติดพันอ่านจนจบวันนี้ สำนวนการเขียนใช้ได้เลยค่ะ เห็นว่าจะลบวันพรุ่งนี้ค่ะ เป็นอีกเรื่องที่ตาอยากแนะนำให้อ่าน เป็นแนวครอบครัวที่ตาอ่านจบแล้วน้ำตาไหล บอกความรู้สึกไม่ถูกเลยจริงๆ สรุปกับตัวเองว่า ปลูกอะไรก็ได้ผลตามนั้น
เป็นเรื่องของอนลคนเจ้าเล่ห์ ที่ใช้ชีวิตเสเพล สร้างเรื่องเดือดร้อนให้กับพ่อและแม่เลี้ยงไปวันๆ หากแต่ชีวิตเขาต้องพลิกผัน เมื่อยื่นมือไปช่วยแพรววนิด ให้รอดพ้นจากการถูกลวนลาม และอนลต้องเจอบทเรียนเพื่อให้มีความรับผิดชอบตนเองด้วยการเริ่มต้นทำงานในโรงแรมของพ่อในฐานะเบลบอย ในขณะที่น้องชายตัวเองเริ่มต้นในฐานะลูกชายเจ้าของและดำรงตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการ การแข่งขันระหว่างชายสองคนพี่น้องที่เริ่มต้นต่างกัน หากแต่ด้านความรักแล้วอนลกับได้เปรียบชลที ผู้เป็นน้อง เพราะแพรววนิดนั้นเป็นหญิงที่มั่นคงในรักสูง เธอเห็นใจ เข้าใจ รวมทั้งเป็นกำลังใจให้อนลต่อสู้เพื่อปรับปรุงตัวเอง จนก้าวข้ามตัวตนที่เกเรนั้นมาได้ ในขณะที่ชลทีกับติดกับความอิจฉาริษยาผู้พี่ โดยไม่ได้มองในมุมกลับกัน จนกระทั่งมีภัยมาถึงตัว และเมื่อถึงบทสรุปจบท้ายเรื่อง อนลแม้ให้อภัยพ่อและน้าได้ แต่การกลับคืนไปสู่ครอบครัวนั้นทำไม่ได้ เพราะเขาคือคนนอกที่ถูกกั้นออกมา ถูกละเลยความรู้สึก และความอบอุ่นถึง 30 ปี ชีวิตครอบครัวของเขาคือครอบครัวที่เขาสร้างขึ้นใหม่กับแพรววนิดนั่นเอง

อ่านจบแล้วตารูสึกเศร้ากับอนล โดยเฉพาะฉากที่ไปเยี่ยมพ่อแล้วเจอน้องกำลังสารภาพผิดกับพ่อว่าแกล้งทำเรื่องผิดพลาดให้อนลเสียหน้าโดยไม่ได้ตั้งใจจะทำให้โรงแรมเสียหาย เพราะไม่ต้องการให้พ่อภูมิใจในตัวอนลมากกว่าตน พ่อที่ไม่ต้องการเสียลูกไปอีกคนกลับปลอบลูกและบอกว่าไม่เคยรักอนลมากกว่าชลทีเลย ซึ่งอ่านตอนนี้แล้วจี๊ด อนลที่ความรู้สึกกับพ่อเริ่มดีขึ้น กลับโดนตอกย้ำว่าไม่เคยเป็นที่รักของคนเป็นพ่อเลย มันบั่นทอนความรู้สึกกันมากๆ
ลองอ่านกันดูนะคะ เรื่องนี้ตาอินกับความรู้สึกมากๆ


โดย: โอ่งมังกร IP: 171.7.149.220 วันที่: 27 มกราคม 2556 เวลา:15:54:48 น.  

 
ขอบคุณคุณ varitparit ที่ช่วยมาเป็นทางเลือกให้กับคนที่ตามเก็บงานของ Inn นะคะ

เพิ่งได้มีเวลาไปเดินชั้นใต้ดินพันธ์ทิพย์ งามวงศ์วานมาค่ะ ที่เป็นศูนย์หนังสือของไพลินบุ๊คเน็ต แล้วก็ขำตัวเอง เมื่อวานไปตามหารักรสแซ่บของอุธิยาที่ออกกับซิมพลีเล่มนี้เราไม่มีและก็ไม่รู้ด้วยว่าคุณอุธิยาเคยมีงานออกกับซิมพลี เจอเล่มเดียวสภาพดีในเจเจ ได้ลด 40% ก็ดีใจมากแล้ว แต่เมื่อกี้ไปเห็นที่ร้านหนังสือไพลินเหลือเล่มละ 99บาทเองสภาพดีและก็มีเยอะเลยด้วย เลยได้แต่ขำๆ อ้อ....มี ไร่รักล้อมดาว ของ กลิ่นแก้ว ที่ออกกับซิมพลี ลดราคาเหลือเล่มละ 59 บาทเองค่ะ สภาพดีมากเลย เห็นราคาถูกมากๆๆๆแบบนี้เราก็เลยหยิบมาอีกเล่มไม่รู้จะซื้อทำไมอีกก็งงเหมือนกัน มีนิยายของอินเลิฟปกดอกไม้มาขายอยู่มุมนึงลดราคาเยอะทีเดียว มีอุ่นนักรักนี้ ของ กลีบลำดวน ฤดูกาลดวงใจ ของ อิศราดารี นางสาว 18 มงกุฎ ของ ชญาน์พิมพ์ อุตส่าห์รีบดูว่ามีเล่มอื่นอีกมั๊ยก็ไม่มีนะคะ แล้วก็ของคนอื่นๆอีกหลายคนค่ะ ทั้งหมดนี้ราคาเล่มละไม่ถึงร้อยบาท ถูกมากๆเลยค่ะ ใครบ้านอยู่แถวนี้ก็ลองแวะไปดูได้นะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.175.204 วันที่: 27 มกราคม 2556 เวลา:16:02:46 น.  

 
พยศเสน่หา พี่อ่านไปได้นิดหน่อยเหมือนกันค่ะ คิดว่าอาจจะพิจารณาอีกทีตอนรวมเล่ม เพราะนามปากกานี้ พี่เคยอุดหนุนเขาเล่มเดียว เรื่องวิวาห์ร้าย....พ่ายรัก ยังดองไว้อยู่เลย แต่คิดว่าสำนวนเขียนโอเค

เพิ่งอ่านเปรี้ยวหวานซ่านรัก ของ กลิ่นแก้ว เพิ่งลงมาได้ 4 ตอนแต่ติดใจแล้วค่ะ ไม่รู้ว่าคนเขียนเขาจะมาอัพต่อหรือเปล่าหรือไปเขียนเรื่องอื่นแทน เราว่ามันตลกและน่ารักดี นางเอกซื่อบื้อแถมเกรียนอีกต่างหาก พระเอกก็ดีกึ่งเจ้าเล่ห์นิดหน่อย ไม่ค่อยได้อ่านแนวนี้นัก กลิ่นแก้วเขียนได้ดีทีเดียว คนละแนวกับที่เขียนประจำเลยค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.175.204 วันที่: 27 มกราคม 2556 เวลา:16:12:11 น.  

 
พี่หน่อยคะ พอเห็นพี่หน่อยบอกหนังสือลดราคาเยอะขนาดนั้น น่าสนใจมากกกกกก ไว้ว่างๆต้องโฉบไปมั่งแล้ว
แต่พอมองวันว่างของตัวเองแล้วเศร้าจริงๆ ช่วงนี้มีคิวที่ต้องไปทำงานเสาร์อาทิตย์ เกือบสองเดือน น้องๆบ่นกันอุบ ไอ้เราจะบ่นบ้างก็มิกล้า เด๋วโดนนายแหล่ เพราะเพิ่งหยุดพักหลังผ่าตัดมาเดือนหนึ่ง


โดย: โอ่งมังกร IP: 171.7.149.220 วันที่: 27 มกราคม 2556 เวลา:19:12:10 น.  

 
คุณหน่อยคะ ดีใจด้วยนะคะที่ดวงตาปกติดี แว่นที่แคทไปตัดมาใหม่สำหรับใช้กับคอมฯอย่างเดียว ชัดดีค่ะแต่ยังไม่ชินเลยรู้สึกวูบๆ เห็นคุณดุจพูดถึงคุณบัวสุพรรณ เดี๋ยวต้องไปขอแอดชะแล้ว ส่วนหนังสือที่ฝากคุณหน่อยดู ยังต้องการอยู่นะคะ และรอเมลอยู่ค่ะ
คุณsoy คะ แคทขอภาพลายเส้นของคิวบิคที่มีอยู่ได้ไหมคะ แคทชอบเรื่องนี้มากค่ะ


โดย: cat_fufu IP: 115.67.165.130 วันที่: 27 มกราคม 2556 เวลา:22:25:16 น.  

 
ตามไปที่คุณหน่อยแนะนำ น่าร๊ากกก แต่เค้าไม่ได้ลงต่อ เอาล่ะซิ ค้างงงงง ขอให้เค้าลงทีเถอะ เรื่องนี้เขียนได้แหวกดีค่ะ ไม่นึกว่าจะเป็นคุณกลิ่นแก้ว ชอบบบบ ขอบคุณนะคะ ^__^


โดย: jine IP: 101.109.194.229 วันที่: 28 มกราคม 2556 เวลา:8:26:15 น.  

 
คุณหน่อยขา มีเรื่องเศร้าแล้วค่ะ มีนักเขียนบางท่านเลิก up ชั่วคราว เช่น น้องเสือ และอาจจะมีคนอื่น ๆ อีก แง ๆ ๆ ตอนนี้ของคุณญดาก็กำลังดูอยู่ว่าจะเอายังไง เนื่องจากมีมือถือที่สามารถดาวน์โหลดนิยายจากที่ต่าง ๆ ได้เลย น่าเห็นใจทั้งนักเขียนกับนักอ่านเลยคราวนี้ เพราะเค้าเขียนแทบตายแต่โดน copy นี่หล่ะแย่เลย ส่วนพวกเราคราวนี้ไม่รู้จะตัดสินใจว่าจะซื้อดีหรือไม่ ถ้าในกรณีที่เป็นนักเขียนใหม่นะคะ (ถ้าเป็นนักเขียนคนโปรด จีนจะซื้อเลยค่ะ)

ประเทศนี้เป็นอะไรไปแล้วก็ไม่รู้ คนอาชีพสุจริต (นักเขียน) ไม่มีใครช่วยป้องกันเลย ทีไอ้พวกกินบ้านกินเมืองกลับอยู่ลอยหน้าลอยตาอยู่ได้ เซงงงงงงโดย: jine IP: 101.109.191.15 วันที่: 28 มกราคม 2556 เวลา:12:20:10 น.  

 
ถึงว่า น้องเสือ หายไปเลย อย่างนี้จะทำอย่างไรล่ะเนี่ย ถ้านักเขียนพิมพ์รวมเล่มเลยก็ดีเนาะ เราจะได้ตามไปสอยซะ แต่ถ้าไม่ เราคงค้างน่าดู...


โดย: cat_fufu IP: 202.12.118.61 วันที่: 28 มกราคม 2556 เวลา:12:58:51 น.  

 
(โซ่รัก) ของ (ระฆังเงิน)

เมื่อวันที่พ่ออันเป็นที่รักจำเป็นต้องเข้ารับการรักษาตัวครั้งใหญ่ ปีย์วราไม่อาจบากหน้าขอหยิบยืมเงินจากภพธรนายหัวหนุ่มเพื่อนรักต่างวัยของผู้เป็นพ่อเพื่อให้ช่วยเหลือโดยไม่มีอะไรตอบแทนได้ เธอจึงเลือกเสนอ ‘ตัว’ เพื่อเป็น ‘ค่าตอบแทน’ โดยที่ภพธรไม่อาจปฏิเสธได้

การเข้ามาอยู่ร่วมห้องเป็นผู้หญิงของภพธรไม่ใช่สิ่งที่ปีย์วราจะสามารถทำความคุ้นเคยได้ง่ายๆ ยังดีที่เขายังนึกสงสารและรักษาหน้าเธอและพ่อไว้บ้างด้วยการให้เธอได้เข้าไปเป็นแม่ครัวที่เรือนดาหลา ซึ่งเป็นรีสอร์ตและที่พักของเขาเอง ด้วยเพราะปีย์วรามีความสามารถด้านการทำอาหารเธอทำอาหารได้ถูกปากเขาคนที่ทานยากและช่างเลือกทานพอสมควร

ความกตัญญูต่อพ่อ นิสัยน่ารัก เจียมตัว และรสมือของอาหารที่ปรุงได้ถูกปากแขกของรีสอร์ต ทำให้คุณหญิงพวงแขภริยาท่านฑูตที่ได้ตามหลานสาวผู้ซึ่งเคยเป็นคนรักเก่าของภพธรมาพักที่รีสอร์ตต้องขอรับตัวเธอเป็นบุตรบุญธรรม นั่นทำให้ภพธรรู้สึกว่า ปีย์วรา หญิงสาวคนที่เขาเริ่มมีใจให้ เริ่มที่จะไกลห่างออกจากเขาไป เธอจะ ‘ทิ้ง’ เขาไปเหมือนกับผู้หญิงคนอื่นๆที่ผ่านมา เช่นเดียวกับ ‘แม่’ และ ‘วีริณ’ อดีตคนรักอีกคนกระนั้นหรือ

Review :

ระฆังเงินเป็นนามปากกาของนักเขียนรุ่นใหม่อีกคนที่เราคิดว่ามีผลงานน่าจับตามองทีเดียว เรื่องก่อนๆที่ออกมาเราได้แต่ซื้อแต่ยังไม่ได้ลงมืออ่านจริงจัง ดังนั้น โซ่รัก จึงถือเป็นนิยายของระฆังเงินเรื่องแรกที่ได้อ่านและรีวิวค่ะ

เรื่องราวเกิดจากที่นางเอกเสนอตัวมอบความสาวของตัวเองให้พระเอกเพื่อเป็นการตอบแทนที่พระเอกช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลคุณพ่อ แม้ว่าพระเอกจะปฏิเสธต่างๆนาๆแต่นางเอกก็ยืนกรานที่จะไม่รับเงินช่วยเหลือของพระเอกฟรีๆ ความเด็ดเดี่ยวและแน่วแน่ กล้าหาญในสิ่งที่ตัดสินใจมาดีแล้วของนางเอก ทำให้พระเอกยอมตกลงในที่สุด แต่พระเอกหารู้ไม่ว่า การตอบแทนนั้นเป็นเพียงฉากบังหน้าเท่านั้น แต่แท้จริงแล้ว นางเอกทำความเสียงเรียกร้องของหัวใจที่เธอหลงรักพระเอกมานานแสนนานแล้วต่างหาก หากแต่สิ่งที่พระเอกตั้งเป็นเงื่อนไขไว้แต่เริ่มแรกของความสัมพันธ์อันไม่ธรรมดานี้ก็คือ ‘อย่ารักฉัน’ คำสามคำที่มีอานุภาพร้ายแรง ที่ทำให้นางเอกต้องเก็บงำและปิดบังความรู้สึกของเธอจนแม้วันที่เดินออกจากชีวิตพระเอก พร้อมใครอีกคนหนึ่ง

ออกแนวน้ำเน่าเคล้าดราม่าตามสไตล์นิยายที่ชอบค่ะ แต่ก็ไม่ถึงดราม่าจัดจนเรียกน้ำตาพลั่กๆนะคะ นอกจากรักที่ต้องแอบซ่อนของนางเอกแล้ว ผู้เขียนเพิ่มปมในใจของพระเอกที่ไม่ศรัทธาในความรักและจริงใจของผู้หญิงเข้ามาเป็นอีกปมหนึ่งที่ผลักดันบทบาทของนางเอกให้กลายเป็นตัวละครที่เข้าอกเข้าใจและพร้อมที่จะอยู่เคียงข้างพระเอกค่ะ เพราะพระเอกรู้สึกผ่อนคลายและสบายใจเมื่อได้อยู่กับนางเอก ได้มีนางเอกมาคอยดูแล ปรนนิบัติ หุงหาอาหารการกินที่ถูกปากให้ทุกวัน การที่ได้มีนางเอกและพ่อเข้ามาในชีวิต ก็เหมือนกับมีโซ่ที่พันธนาการเขาและนางเอกให้ผูกรัดเกี่ยวพันกันแน่นแฟ้นทีละนิดโดยไม่รู้ตัว

นางเอกเป็นตัวละครที่มีบุคลิกชวนติดตามมากค่ะในมุมมองเรา บทที่จะตรงไปตรงมาผู้เขียนก็สร้างบทสนทนาอันเฉียบคมให้กับเจ้าหล่อนได้อย่างน่าทึ่ง ไม่ฟูมฟาย งี่เง่า เราชอบค่ะ

นอกเหนือจากความรักของพระนางแล้วผู้เขียนยังเล่าถึงชีวิตความเป็นอยู่อาหารการกินของคนจังหวัดชุมพรซึ่งเป็นโลเคชั่นของเรื่องได้อย่างละเอียดละออและเห็นภาพเลยเชียวค่ะ โดยเฉพาะแกงส้มทุเรียน เมนูเด็ดของนางเอกที่ทำเราอยากกินขึ้นมาทันที ผักเหลียงผัดไข่ (พระเอกชอบมากกกกกก คิดว่าพ่อนางเอกเป็นคนทำให้เขาทานมาตลอดนั้น แท้จริงแล้วเป็นฝีมือของนางเอกต่างหาก) อันนี้ก็อยากกินค่ะ

คะแนนที่ได้ :

4.5 คะแนนค่ะ ถูกตัดคะแนนไปในช่วงกลางเรื่องตอนที่พระเอกรู้ว่านางเอกท้องและนางเอกหนีจากไป อารมณ์เรื่องมันตัดฉับและกระชับ สั้น ไปหน่อยค่ะ สรุปว่าชอบนะคะ และก็เรื่องนี้มีเรื่องต่อด้วยชื่อเรื่อง วิวาห์ร้ายร่ายกลรัก เป็นเรื่องของน้องสาวต่างพ่อของพระเอกค่ะ ติดตามกันดูนะคะ ผู้เขียนเขียนไว้ได้เยอะแล้วค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 122.155.64.32 วันที่: 28 มกราคม 2556 เวลา:15:48:07 น.  

 
เรื่อง app ดูดนิยายก็ตามเรื่องอยู่เหมือนกันค่ะ นักเขียนหลายคนหยุดอัพกันเป็นแถว คนอ่านแบบเราเลยต้องได้แต่ทำใจ สมัยนี้เขาหากินกันง่ายๆนิ ใครจะเดือดร้อนไม่สน ขอแค่ตัวเองได้ผลประโยชน์ก็พอ วัยรุ่นเซ็งเลย เรายิ่งติดนิยายออนไลน์หลายเรื่องด้วย

คุณแคทคะเช็คกล่องเมลด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะโดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.170.237 วันที่: 28 มกราคม 2556 เวลา:19:27:10 น.  

 
เห็นแอปดูดนิยายแล้วเศร้าใจ อดอ่านหลายเรื่องแน่ๆ ที่นี้ต้องรออย่างเดียวเมื่อไหร่จะมีตัวแก้แอปขี้โกงตัวนี้ เฮ้อ

ล่าสุดเพิ่งเปิดสกุลไทย พี่ปุ๊ยลงชมรมคนมีสัมผัสพิเศษตอนใหม่แย้วววววเพิ่งลงได้3-4 ตอนค่า ตาก็ได้ห้องสมุดที่ทำงานเป็นที่พึ่งพิงในการอ่าน อิอิ


โดย: โอ่งมังกร IP: 115.67.34.83 วันที่: 28 มกราคม 2556 เวลา:20:19:44 น.  

 
ตามมาจากที่คุณดุจจันทร์ไปโพสต์บอกที่หน้าเพจนิยายเรื่อง วิวาห์ร้ายร่ายกลรักค่ะ ดีใจมากที่ช่วยอุดหนุนหนังสือของอิ๋วมาโดยตลอด และดีใจที่สุดเมื่อมีใครสักคนได้อ่านและชอบตัวหนังสือของอิ๋วค่ะ รีวิวนี้จะเป็นกำลังใจให้อิ๋วเขียนหนังสือได้อีกมากและจะพยายามทำให้ดีขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ ขอบคุณมากๆ ที่คอยติดตามนะคะ

ระฆังเงิน


โดย: ระฆังเงิน IP: 118.173.157.13 วันที่: 29 มกราคม 2556 เวลา:1:16:48 น.  

 
งอยเหงานิดๆ นะเนี่ย นิยายออนไลน์ที่ตามบางเรื่องหยุดอัพไปแล้ว บางเรื่องยังคงรอดูท่าทีอยู่ เฮ้อ....!!! ยังดีที่แต่ละเรื่องงวดจนใกล้จบ เดี๋ยวค่อยรอซื้อรวมเล่มอีกที

แต่คิดอีกทีก็เป็นการดีที่จะทำให้การอ่านนิยายเล่มคืบหน้า 5555 หลังจากนิ่งอยู่นาน ไม่จบสักที แต่ตอนนี้แทรกคิวกับเรื่องแอ๊บบี้ฯ ก่อน เย้!!! เมื่อวานหนังสือเพิ่งมาถึง แม้จะเป็นมือสองแต่สภาพโอเคค่ะ เริ่มอ่านทันที กำลังลุ้นๆ แล้ว

คุณตาขา พี่เธียรรู้ใจตัวเองแล้ว ว้าว......รอฉากหวานๆ กับน้องเมยอยู่ค่า


โดย: soy IP: 203.156.144.165 วันที่: 29 มกราคม 2556 เวลา:9:52:19 น.  

 
คุณเก๋ค่า ตาได้รับหนังสือแล้วค่าจะรีบอ่านนะคะ ^^


โดย: โอ่งมังกร IP: 110.49.249.86 วันที่: 29 มกราคม 2556 เวลา:13:39:19 น.  

 
คุณสร้อยขา ในที่สุดพี่เธียรก็ตกหลุมน้องเมยแล้ว แต่ยังไม่ยอมสารภาพอยู่ดี คราวนี้ดูท่าหมายมั่นปั้นมือจะแกล้งต่อแต่เพราะรักนะจึงแกล้ง ตาหมั่นไส้เสียจริงๆ รักก็บอกเขาไปสิ ยังจะท่ามากให้หนูเมยทำรายงานสองเท่า หึๆ อยากให้เมยมีหนุ่มอื่นมาจีบเสียจริง ดูซิพี่เธียรจะวางท่าแบบไหน


โดย: โอ่งมังกร IP: 110.49.249.86 วันที่: 30 มกราคม 2556 เวลา:16:18:34 น.  

 
คุณตาจ๋า คุณรี่มาลงแล้วค๊า ^__^


โดย: jine IP: 58.9.217.10 วันที่: 30 มกราคม 2556 เวลา:19:14:29 น.  

 
คุณระฆังเงิน ขอบคุณมากค่ะที่ตามมาทักทายถึงที่นี่ เดี๋ยวจะตามไปอุดหนุน เล่ห่์รักนางฟ้า นะคะ

คุณสร้อย ตา อิพี่เธียรเนี่ยร้ายได้ใจจริงๆ เป็นพระเอกที่ไม่มีเก็ก แอ๊บแมนเลย สงสารหนูเมยสงสัยคงจะโดนแกล้งอีกเยอะ ฮ่าๆๆๆ อยากอ่านรวมเล่มจังเลย

คุณจีน น้องรี่อัพเรื่องไรอ้ะ เป็นนิยายชุดหรืองานเดี่ยวคะ อยากอ่านงานเดี่ยวมากกว่า

ไปเจอนิยายสะอาดๆ มาอีกเรื่อง แต่น่าจะออกแนว yuri หรือเปล่าก็ไม่แน่ใจ ถามคนเขียนไปแล้ว รอคำตอบอยู่ค่ะ เรื่อง My Mind: ดวงตา ณ ดวงใจ ของ ริญญดา ก็น่ารักดีค่ะ เป็นเรื่องของออมสาวน้อยที่ขับรถไปเจออุบัติเหตุทำให้คุณแม่ที่นั่งมาด้วยเสียชีวิตและตัวเองตาบอด คุณพ่อได้จ้างมายด์ที่เป็นอาสาสมัครดูแลนักศึกษาที่พิการทางสายตามาเป็นพี่เลี้ยงให้เด็กสาวมีจิตใจที่ดีขึ้นจากความคิดทำร้ายตัวเองที่โทษตัวเองว่าเป็นคนทำให้แม่ตาย และยอมรับสภาพความเป็นคนตาบอดของตัวเอง และเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตในความมืดให้ใกล้เคียงกับคนปกติ เรื่องออกแนวเย็นๆไปเรื่อยๆ เราอ่านรวดเดียว 18 ตอนเท่าที่คนเขียนเพิ่งลงมาเลย

อ้อ.....แจ้งข่าวคุณจีน ยุ่งนักรักคนเสื้อกาวน์ จะเป็นเล่มแล้วนะคะ ปกสวยทีเดียวโดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.163.211 วันที่: 30 มกราคม 2556 เวลา:22:16:34 น.  

 
สาวน้อยเกวลินเล่ม ๖ จวนคลอดหรือยังคะ


โดย: ป้าหนอน IP: 180.180.146.79 วันที่: 30 มกราคม 2556 เวลา:22:47:57 น.  

 
มีใครชอบนามปากกา เฌอ บ้างมั๊ยคะ พอดีเราเป็นสมาชิกสำนักพิมพ์ของน้องเขาค่ะก็เลยมีข่าวอยากมาประชาสัมพันธ์ว่า นิยายเรื่อง สายใยรัก น่าจะใกล้เปิดจองแล้ว ใครสนใจติดตามเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ชื่อเรื่อง สายใยรัก ในเว็บห้องสมุดได้เลยนะคะ อยากเชียร์งานของน้องคนนี้ค่ะ เราว่าเขาเขียนได้ไม่เลวเลย อยากเป็นกำลังใจให้ค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.163.211 วันที่: 30 มกราคม 2556 เวลา:22:48:24 น.  

 
ป้าหนอนคะไม่แน่ใจค่ะเพราะไม่ได้ติดตามสกุลไทยเลยค่ะ แต่น่าจะเป็นชมรมฯออกก่อนมั้งคะ เดี๋ยวต้องไปกระตุ้นพี่ปุ้ยให้มาโฆษณานิยายตัวเองมั่งค่ะ ไม่แน่ใจเหมือนกัน แต่เล่มไหนออกก่อนก็ได้ เพราะสนุกทั้งสองเรื่อง อิอิ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.163.211 วันที่: 30 มกราคม 2556 เวลา:22:53:53 น.  

 
อา.. แวะมาขอบคุณค่ะ คุณดุจจันทร์จัดนางซินของหนมปังไว้เป็นอันดับสองแน่ะ โห.. ขอบคุณค่ะ อ่านแล้วชอบหนมปังดีใจจังเลย

ปล. ชอบพรางรักเหมือนกันค่ะ เศร้าดี ^^


โดย: รถขนมปังกรอบ IP: 171.6.239.33 วันที่: 31 มกราคม 2556 เวลา:2:50:52 น.  

 
ขอรบกวนถามนิดนึงนะคะ คือทราบมาว่าสาวน้อยเกวลินทำเป็น e-book อยากทราบว่าถ้าเราซื้อ e-reader ของ Sony PRST2BC จะสามารถโหลดเรื่องนี้มาอ่านได้มั้ยคะ? ตอนนี้กำลังดู e-reader อยู่ ที่นี่ของ Kindle จะถูกกว่า Sony แต่เท่าที่ทราบ Kindle ไม่เหมาะสำหรับโหลดนิยายไทย เลยคิดว่าจะซื้อเป็นโซนี่แทน

แล้วถ้าจะโหลด เราต้องโหลดที่ไหน ให้ทางบ้านที่เมืองไทยจ่ายค่าโหลด แล้วเราโหลดเลยได้หรือเปล่าคะ พอดีเราโลว์เทคมากๆ เลย แต่ที่สนใจอีบุ้ค เพราะจะได้ไม่ต้องรบกวนที่บ้านให้ไปหาซื้อเป็นหนังสือแล้วส่งมาน่ะค่ะ


โดย: ข้าวปั้น IP: 122.111.5.174 วันที่: 31 มกราคม 2556 เวลา:5:59:36 น.  

 
ขอกรี๊ดดดดดดดดด ก่อน น้องหนมปังมาถึงที่นี่แน่ะ ดีใจจัง

คุณข้าวปั้น e-book นิยายพี่ปุ้ยขายที่เว็บ ไฮเทช อะไรนี่แหล่ะ ฟังเจ๊แกบอกแล้วไม่ได้ซักรายละเอียดเพิ่มว่าสะกดยังไง แต่คุ้นๆว่ามีนักเขียนหลายคนขายกับที่นี่ น่าจะมี ป.ศิลา ออสมา ด้วยมั้งคะ แต่โหลดมาใช้กับอะไรแล้วจะอ่านได้สะดวกอันนี้ไม่แน่ใจค่ะไม่มีความรู้เลย

ฝากข่าวขายของ e-book ของ กิ่งฉัตร ขายถูกมากนะ ถ้าใครไม่สะดวกซื้อเล่ม ซื้อ e-book ก็ได้นะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.154.58 วันที่: 31 มกราคม 2556 เวลา:7:08:58 น.  

 
สาวน้อยออกเป็นอีบุ๊คเหรอคะ เดี๋ยวต้องลองหาดูค่า แต่ในสกุลไทยสาวน้อยจบแล้วมีชมรมคนมีสัมผัสพิเศษตอนใหม่มาแล้วค่า

พี่หน่อยคะ ตาหมั่นไส้อีตาเธียรมากๆ อยากให้เมยหนีได้ แล้วต้องตามง้อเมยบ้าง อยากเห็นการง้องอนของเธียรบ้างค่า แล้วของคุณร่ีลงนิยายใหม่ น่าจะเป็นเรื่องเดี่ยวนะคะ เรื่องเจ้าสาวลุยฝน ลงบทนำไว้น่าอ่านเชียวค่ะ

ของเฌอ กับ ตามฝันวันวาน จะออกหนังสือแล้วเหรอคะ เดี๋ยวเข้าไปดูบ้างดีกว่า พักนี้มีข่าวทำให้นักเขียนเสียกำลังใจกันเยอะเพราะแอปดูดนิยายทำพิษ ทำให้อดอ่านนิยายหลายเรื่อง คงต้องช่วยอุดหนุนซื้อหนังสือกันเพื่อให้กำลังใจนักเขียนค่ะ


โดย: โอ่งมังกร IP: 110.49.249.86 วันที่: 31 มกราคม 2556 เวลา:8:02:45 น.  

 
ยกมือเห็นด้วยกับคุณหน่อย คุณตา พี่เธียรนี่น่าหมั่นไส้ได้โล่จริงๆ รู้จักน้องเมยดีจนเมยแพ้ทางขนาดนี้ เฮ้อ!! น่าสงสารปนน่ารัก ไม่รู้ว่าจะออกเป็นเล่มให้ทันงานหนังสือเดือน มี.ค. นี้หรือเปล่า อยากอ่านเป็นเล่มมมมมมมค่า

ว้าว!!! น้องหนมปังแวะมาที่นี่ด้วย เมื่อวานเพิ่งจะเข้าไปลองเปิดอ่านเรื่องดองของน้องเค้า "ไต้หยี่ : ราชบุตรเขยเจ้าสำราญ" น่าสนใจดีนะคะ มาแหย่ให้เราอยากอ่านอีกแล้ว อยากรู้ว่า พระเอกมาดเซอร์(ที่เป็นผู้หญิง) กับนางเอกผู้งดงาม(แต่แท้ที่จริงเป็นผู้ชาย) เนี่ย เรื่องราวจะออกมาอย่างไร ถ้าเป็นไปได้เอาออกจากโหลดองเถิดนะคะ หลังจากจบหนูทวีตตี้กับตาเนทเลยน้า

เอเดรียนของคุณออสม่า เล่ม 2 น่าจะใกล้แล้ว (?) อดใจไม่เข้าไปอ่านที่ลงไว้ในเว็บกะว่าจะรออ่านทีเดียวเลยค่ะ รอต่อไปค่า


โดย: soy IP: 203.156.144.165 วันที่: 31 มกราคม 2556 เวลา:10:08:24 น.  

 
อิ อิ ตอบคุณหน่อยไม่ทันคุณตาอีกแล้ว สาวคนนี้ไวจิง ๆ

คุณตาจ๋า คุณรี่คิดถึงนะคะ

คุณหน่อยคะ ถูกใจมั่ก ๆ สอยแน่นอนค่ะ สำหรับสายใยรักกับยุ่งนักรักฯ ทุกเรื่องที่จีนอ่านสอยอุดหนุนแน่ ๆ ค่ะ

ของคุณกิ่งฉัตรมี E-book ทุกเล่มมั๊ยคะ อยากได้ค่ะ

สาว ๆ คะ คุณอินธน์มีแจ้งว่าจะลงเรื่องใหม่นะคะ ลงเมื่อไหร่จะแจ้งอีกทีค่ะ (รอคุณอินธน์ทำมืออยู่เรื่องหนึ่งค่ะ รอ ร๊อ รอ อยากอ่านมากกก) ว่าแล้วก็คิดถึงนักเขียนอีกคน คุณพิมพ์ผกาเงียบไปเลยค่ะ คุณหน่อย อยากอ่านเหมือนกัน

คุณสร้อยขาเค้าส่งแดเนียลไปหาแล้วนะคะ ^__^ เรื่องของคุณหนมปังที่คุณสร้อยพูดถึงน่าสนใจอ่ะ เด๋วตามเข้าไปดูดีกว่า

โดย: jine IP: 125.25.105.68 วันที่: 31 มกราคม 2556 เวลา:12:18:56 น.  

 
กลับเข้ามาโดยบังเอิญค่ะ คุณดุจจันทร์ เลยเข้ามาเจอโพสต์ใหม่ เพราะตามหาหนังสือของตัวเองอีก 1 เล่มที่ยังหาไม่ได้ขอบคุณมากค่ะ ที่ช่วยเชียร์ (ตามไปที่สาวน้อยเกวลินมาแล้วค่ะ) ตอนนี้กำลังเริ่มเขียนใหม่แล้วค่ะ ไปค้น ๆรื้อ ๆดูสมบัติเก่า ๆ เลยเจอพล็อตที่ร่างคร่าว ๆ ไว้ 2 เรื่อง ก็เลยว่าจะต่อให้จบ ตอนนี้ไปได้ 2 บทแล้ว คงอีกไม่นานก็อาจจะสำเร็จ (หวังไว้อย่างนั้น แต่จะตลอดรอดฝั่งหรือเปล่า ก็ลุ้นตัวเองอยู่เหมือนกัน)
มีเรื่องจะรบกวนท่านผู้อ่านนิดหนึ่ง คือใครพอจะมีนิยาย เรื่องปรารถนาแห่งหัวใจที่ต่อจากเรื่องอาจารย์หนุ่มของบัวสุพรรณมั้ยคะ อยากจะขอซื้อต่อหน่อยค่ะ เพราะไปตามหามาหลายที่แล้ว หาไม่ได้เลย เพราะมันนานมาแล้วที่หนังสือเล่มนี้พิมพ์ออกมา แม้กระทั่งที่จตุจักรก็ไม่มี เหนื่อยจริง ๆค่ะ เพราะตอนที่ส่งต้นฉบับให้ทางสำนักพิมพ์บัวหลวงไปก็ไม่ได้ตามข่าวอีกเลย หลุดออกไปจากวงการสมบูรณ์แบบ
พอเข้ามาบล็อคนี้ถึงได้เห็นเรื่องนี้ เลยอยากได้มาเก็บไว้ให้ครบชุด กับเล่มเล็กเรื่อง รักแฝงใจ
ซึ่งหาไม่ได้จริง ๆ มันนานมาก ๆ แล้ว เกือบ 20 ปี (ตั้งแต่ 2538 ก็ 18 ปีแล้วนะคะ ที่หลุดออกไป) หรือถ้าใครยังเห็นขายอยู่ตรงไหน ช่วยแจ้งข่าวให้ด้วยได้มั้ยคะ จะได้ไปซื้อมาเก็บไว้ ขอบพระคุณล่วงหน้าเลยนะคะ
ส่วนemail ที่ใช้สำหรับการกลับเข้ามาอีกรอบ จะได้เรื่องได้ราวหรือเปล่าก็ไม่แน่ใจ แต่ก็ไม่เป็นไร ให้้ไว้สำหรับเผื่อใครอยากจะคุย หรือส่งข่าว ก็เชิญเลยนะคะ ถึงจะยังเขียนอยู่ หรือ เขียนไม่ได้แล้ว แต่เราก็ยังอยู่ในแวดวงคนรักนิยายเหมือน ๆ กัน มีเรื่องที่คุยได้คล้าย ๆ กัน ที่ใครไม่ใช่คอนิยาย ก็คงไม่เข้าใจ ว่าทำไมเราถึงบ้านิยายอะไรกันขนาดนี้ คุยได้เป็นวรรคเป็นเวร มีความสุขที่ได้คุยทุกครั้ง ใช่มั้ยคะ
email : buasuphan@gmail.com
เดี๋ยวว่าจะcopy ไปแปะไว้ที่บล็อคของสาวน้อยเกวลินไว้ด้วยนะคะ เผื่อคุณดุจจันทร์ไม่ได้แวะกลับมาที่นี่อีก
ขอบคุณมาก ๆ อีกครั้ง นะคะ สำหรับกำลังใจที่เทมาให้ ความจริงไฟก็ติดแล้วล่ะค่ะ แล้วจะแจ้งข่าวนะคะ ถ้าสำเร็จแล้ว


โดย: บัวสุพรรณ IP: 49.49.157.208 วันที่: 31 มกราคม 2556 เวลา:13:06:18 น.  

 
ขอบคุณมากๆ เลยค่า คุณจีน จะได้รู้จักแดเนียลตัวจริงแล้ว ...อิ อิ


โดย: soy IP: 203.156.144.165 วันที่: 31 มกราคม 2556 เวลา:13:47:04 น.  

 
e-book นิยายคุณปุ้ยมีทุกเรื่องเลยหรือเปล่าคะ? ออกอีบุ้คกับอัมรินทร์หรือเปล่าคะ? จะได้เมลล์ไปถามกับอัมรินทร์โดยตรงว่าสามารถใช้เครื่องของโซนี่โหลดได้หรือเปล่า

ขอบคุณมากค่ะ


โดย: ข้าวปั้น IP: 122.111.9.82 วันที่: 31 มกราคม 2556 เวลา:14:17:35 น.  

 
ดีใจจังเลยค่ะพี่บัวสุพรรณแวะมาทักทายถึงที่นี่ วันนี้ไปหาหนังสือที่พี่อยากได้แล้วไม่เจอแต่ยังไม่ได้ไปอีกร้าน ที่เขาเพิ่งเอาหนังสือของสำนักพิมพ์บัวหลวงมาขายอีกล็อตหลังจากที่เคยมีข่าวมาว่าสำนักพิมพ์จะไม่พิมพ์นิยายออกมาอีกแล้ว ในที่สุดข่าวก็เป็นจริงว่าเลิกกิจการไปแล้วนี่เอง ยังไงจะพยายามตามหาให้ได้นะคะ เหมือนมีน้องเคยบอกว่า ปรารถนาแห่งหัวใจ เริ่มหายาก แต่ก็คลับคล้ายคลับคลาว่าเคยเห็นในร้านหนังสือที่ระยองนี้นะ อาทิตย์หน้าถึงจะไปดูให้ได้อีกครั้งค่ะ แต่ดีใจจริงๆที่สามารถติดต่อพี่บัวสุพรรณได้ค่ะ และดีใจที่ทราบว่า "ไฟ" ได้จุดติดขึ้นมาแล้ว

คุณข้าวปั้น หนังสือ e-book พี่ปุ้ยมีขายที่ //www.hytexts.com ลองเข้าไปดูนะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.141.45 วันที่: 31 มกราคม 2556 เวลา:20:28:33 น.  

 
เข้าไปเช็คดูในเว็บแล้วค่ะ ของคุณปุ้ยมีแค่สองเล่มเอง สาวน้อยเกวลินมีแต่เล่มห้า กับชมรมคนสัมผัสพิเศษอีกเล่มนึง

สาวน้อยฯ ถ้าเราไม่ได้อ่านเล่มแรกมาก่อน ยังพอรู้เรื่องมั้ยคะ? แต่ใจอยากได้เล่มหนึ่งมาอ่านก่อน เมลล์ไปถามแล้วค่ะว่าใช้เครื่องโซนี่ได้หรือเปล่า แล้วจะมีเล่มอื่นๆ ของคุณปุ้ยมาให้บริการด้วยหรือไม่

ถ้าไม่ ก็ต้องฝากที่บ้านซื้อส่งมาให้อยู่ดี เฮ้อขอบคุณคุณดุจจันทร์มากค่ะที่อุตส่าห์ค้นหาเว็บมาให้


ปอลิง ไปเจอการ์ตูนจอมนางคู่บัลลังก์มาค่ะ เป็นเวอร์ชั่นแปลเป็นภาษาอังกฤษนะคะ เพิ่งลงได้สามตอน วาดสวยมากเลย ไม่รู้ว่าเมืองไทยมีใครเอามาพิมพ์จำหน่ายบ้างหรือเปล่า

ชื่อเรื่อง GU FANG BU ZI SHANG

เว็บ //www.mangahere.com/manga/gu_fang_bu_zi_shang/

เผื่อแฟนๆ ของเป่ยเจี๋ยกับพิงถิงจะเข้าไปอ่านโดย: ข้าวปั้น IP: 122.111.5.121 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:7:04:59 น.  

 
คุณหน่อย คุณหมวยค่ะ สร้อยได้การ์ตูนอ.ฮิคาวะ ตำนานขลุ่ยวิเศษ รีเทิร์นส มาทั้ง 2 เล่มแล้วค่ะ ...ดีใจ... แต่ยังไม่กล้าอ่าน ไม่รู้กี่เล่มจบ เดี๋ยวค้างนาน 555555


โดย: soy IP: 203.156.144.165 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:10:36:24 น.  

 
อาเชอร์เปิดตัวแล้วนะคะ เซอร์ไพรส์โคตร นางซินเริ่มเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆแล้วค่ะ สุดยอดดดดดดดดดดดดดดดดด


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.133.16 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:17:15:22 น.  

 
ขอบคุณค่ะคุณsoy รับทราบค่ะ


โดย: cat_fufu IP: 115.67.35.109 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:52:00 น.  

 
ขอบคุณค่ะคุณsoy รับทราบค่ะ


โดย: cat_fufu IP: 115.67.35.109 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:52:01 น.  

 
พี่หน่อย คุณสร้อย คุณจีน สาวๆทั้งหลายที่ตามพี่เธียรอยู่ ขอมากรี๊ดพี่เธียรหน่อยค่า งานนี้ลงมือจีบสาวแล้ว หากสาวเจ้ายังไม่แน่ใจ อาเฮียเลยร้องเพลงจีบสาวตอนสาวทำรายงาน 5555 ที่ขำอ่ะ เพลงที่ร้องมันประกอบละครตอนตาวัยรุ่นละอ่อนค่า แต่ตอนนี้แม้เวลาผ่านก็ยังคิดว่าวัยรุ่นอยู่อิอิ แม้ว่ามันจะเริ่มตอนปลายมานานแล้วก็ตาม


โดย: โอ่งมังกร IP: 171.7.52.101 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:46:22 น.  

 
คุณสร้อย,คุณตาจ๋า มังกรเฝ้าหอคอยมาแล้วค๊า แต่มาแค่จึ่งเดียว (จึ่งเดียวจริง ๆ 3 บรรทัด 555) น้องเค้ามาลงให้อยากแล้วจากไป 555 อยากอ่านจังเลยยยย

ปล. เย้ ได้ฤกษ์สอยสาวน้อยเกวลิน เล่ม 6 แล้ววววว


โดย: jine IP: 58.9.175.226 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:19:35:54 น.  

 
ค่ะ คุณแคท ^___^

คุณหน่อยขา น้องหนมปังนี่เขียนได้น่าติดตามจริงๆ ไม่คิดว่าอาร์เชอร์จะเป็นคนนี้เลย เปิดตัวได้น่าค้นหามากๆๆๆๆๆ คิดถึงเนท แล้วคงได้เห็นเนทบ่อยขึ้นเสียที 55555

คุณตา!! อิตาพี่เธียรนี่ก็ที่สุดในสามโลกจริงๆ มาซ้อนแผนน้องเมย มีเรื่องเซอร์ไพรส์ตลอดเลยเรื่องนี้ ชอบมาก แถมเข้าไปฟังเพลงตามลิงก์ที่คุณนาวา เธอให้ไว้เป็นเพลงจากละครคู่รัก เพลงเพราะจริงๆ ค่ะ คุณตา เราคุ้นนะแต่จำไม่ได้แล้ว รู้แต่พี่จ๊อบตอนนั้นผมยาวหล่อเท่มากกกกก (เรียกพี่ไว้ก่อน อิ อิ) .... ตอนนี้เลยฟังไปคู่กันกับเพลงประกอบทีเซอร์หนังเรื่องคู่กรรม เวอร์ชั่นณเดชน์ มีคำแปลแล้วด้วย เพลงเพราะมากเลยค่ะ เสียดายที่ทำออกมาเพียงแค่โปรโมตเท่านั้นไม่ได้ประกอบในภาพยนตร์ อยากฟังเต็มๆ เพลงอะ ^0^

คุณจีนขา สร้อยได้ข่าววุ่น1 แล้วค่ะ เย้!!! (รอคิวอ่านต่อจากคุณแสนหิรัญ) แล้วก็หลวมตัวตามคุณจีนไปเปิดดูจอมมารเลจินอฟ แล้ว อ๊ากกก!!! ไม่น่าเล้ย อยากอ่านต่อ นี่พวกเราจะทรมานตัวเองกันทำไมเนี่ย??? 55555โดย: soy IP: 203.156.144.165 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:00:28 น.  

 
สาวน้อยเกวลิน เล่ม 6 ตอนความลับ ออกแล้ว พี่ปุ้ยไม่มาโฆษณาที่บล็อกเล้ย
สนใจสั่งซื้อกับ bookbasketshop เลยนะคะ

อ่านบุพเพพยศ แบบรวดเดียว สนุกดีค่ะ นางเอกเธอเยอะจริงๆแต่พระเอกอดทนมากกกกกก ลุ้นว่าเมื่อไหร่ยัยนางเอกเธอจะตาสว่างเห็นคุณงามความดีของพระเอกซะที
แล้วก็เลยไปอ่านนิยายในชุดอีกเล่มที่คนเขียนเพิ่งเปิดเรื่องมาได้ตอนเดียวแต่เป็นบทเปิดตัวที่สนุกและชวนติดตามมาก เรื่องบุพเพพรางใจ คนเขียนชื่อ มหานที/แย้มยิ้ม ค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.161.138 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:08:58 น.  

 
คุณจีนค่ะ เมื่อวานแดเนียลมาถึงอย่างเนี้ยบเลยค่ะ ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ จุ๊บๆ

คุณหน่อยขา เพิ่งอ่านความรักของคุณแสนกับหลิงจบ ซาบซึ้งมากค่ะ ลิซเขียนได้กำลังหวานดี น้ำตาคลอในช่วงท้ายด้วย ชอบเล่มนี้มากๆ ขอบคุณที่แนะนำเล่มนี้นะคะ ^^


โดย: soy IP: 110.49.249.230 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:30:32 น.  

 
สาวน้อยเล่ม6 ออกแล้ว เดี๋ยวตามไปสั่งใน bookbasketshop ค่ะ

คุณสร้อย ตาเริ่มหมั่นอิตาพี่เธียรอีกแย้วววว อยากจะยุให้เมยหนีไปจริงๆ ขี้แกล้งที่สุด ล่าสุดทำให้เมยสงสัยว่าแต่งงานล้างหนี้ มันน่าตีจริงๆ สงสารเมยค่ะ

คุณจีน เป็นเหมือนคุณสร้อยเลย เข้าไปอ่านมังกรเฝ้าหอคอย ท่านจอมมารกระชากใจจริงๆ อยากอ่านต่อมากๆ และเข้าอ่านเรื่องใหม่ของคุณรี่แล้ว น่าจะมีสองคู่สองสไตล์ คู่แรกเจ้านายกับลูกน้อง คู่นี้ท่าทางจะกินกันไม่ลงเจ้านายสาวข่มลูกน้องหนุ่ม วันดีคืนดีคงโดนปฏิวัติแหง่ๆ อีกคู่ ประเภทหญ้าอ่อนอยากโดนวัวแก่กิน อ่อยก็แล้วเอาใจก็แล้ว วัวแก่สาวยังถอยหนีอยากรู้เหมือนกันว่าหญ้าอ่อนจะทำยังไง อิอิ อ้อๆ ลืมบอกคุณจีน ตาได้หนังสือของชญาน์พิมพ์มือสอง เรื่องดวงใจสัมผัสรัก เพียงเธอ ตราบดินฯ ลุ้นรักในหัวใจ ยังติดค้างเรื่องข่าววุ่นอยู่ คนขายบอกมีภาคแรก ภาคสองขายไปแล้ว ถ้าอ่านโดยไม่มีภาคสองจะโอเคไหม ตาจะได้สั่งซื้อค่า

คุณเก๋คะ ตาอ่านฟิลิปดา จบแล้วทั้งสองเล่ม แต่อินธ์น ยังไม่จบ จะเร่งอ่านแล้วส่งคืนนะคะ ^^


โดย: โอ่งมังกร IP: 115.67.68.59 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:10:00:27 น.  

 
กะลังจะถามคุณสร้อยเหมือนกัน ว่าแดเนียลไปหาที่บ้านหรือยัง ช้าจังเลย (อีตาไปรษณีย์) เข้าใจว่าร่ำลาฟ้าไม่เลิก อิ อิ อิ

คุณตาจ๋า เลือกไม่ถูกเลยค่ะ สำหรับหนุ่ม ๆ ของคุณรี่ น่ากินทั้งคู่ เหอะ ๆ ๆ (คุณตาคงนึก หูย ยัยนี่ 555) แต่คู่ที่ 2 พล็อตน่ารักอ่ะ คุณตา -เรื่องมังกรเฝ้าหอคอย กะ น้องเสือ นี่คิดถึงจริง ๆ ค่ะ ชอบมากก - ข่าววุ่นฯ ต้องอ่านคู่กันค่ะ คุณตา เพราะภาค 2 ของคู่วุ่น จะเปิดตัวแดเนียล คือ เรื่อง กาลครั้งหนึ่ง...ในหัวใจ ถ้าหาไม่ได้เด๋วจีนให้ยืมค่ะ ^__^

คุณตา+คุณสร้อยคะ ตอนนี้มีอีกเรื่องงอกมาแล้ว สเต็บรัก เจ้าสาวฝึกหัด ของ คุณผักบุ้ง ลองดูนะคะ เป็นหนังสือชุด (จังหวะรักฯ ของลิซ,สเต็ปรักฯ ของผักบุ้ง และอีก 2 เรื่องค่ะ)


โดย: jine IP: 125.25.123.115 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:12:27:30 น.  

 
คุณหน่อยค๊า พอจะทราบมั๊ยคะ พอดีมีสั่งสาวน้อยเกวลินเล่มที่ 6 ที่ bookbasketshop ไปเพื่อขอทราบยอดโอนเงินค่ะ แต่ไม่ได้รับเมล์ตอบกลับเลย รบกวนด้วยนะคะ


โดย: jine IP: 125.25.123.115 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:12:36:09 น.  

 
มาตอบแทนคุณหน่อยนะคะ สำหรับยอดของร้านbook...สั่งเท่าไรรวมแล้วจ่ายเท่านั้นคะ เจ้าของร้านไม่มีmailมาอีกที่นะคะ


โดย: เก๋ IP: 171.98.152.38 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:19:17 น.  

 
ขอบคุณนะคะ คุณเก๋ แต่คราวก่อนจีนก็มีสั่งสาวน้อยเกวลินไป 5 เล่มกับชมรมก็ใช้วิธีนี้ค่ะ คือ เข้าไปในเวปบอกว่าจะสั่งอะไรบ้าง แล้วก็บอกเมล์ของเรา ก็มีเมล์ตอบกลับว่าต้องโอนเท่าไหร่ ธนาคารอะไรอ่ะค่ะ แต่คราวนี้ทำมายไม่ได้ เด๋วลองอีกที ^__^


โดย: jine IP: 61.90.85.137 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:19:16:54 น.  

 
คุณจีนค่ะ ตาก็เข้าไปสั่งมาแล้วเหมือนกันค่า ^^

ตาเข้าไปอ่านเรื่องอื่นของชุดนักร้องสี่สาวแล้วนะคะคุณจีน สนุกดีค่ะ ตอนนี้รอหนังสือตีพิมพ์อยู่หลายเล่มเลย สำหรับหนังสือของชญาน์พิมพ์. ตาจะลองหาดูก่อน แต่ถ้าหาไม่ได้อาจต้องรบกวนยืมคุณจีนนะคะ


โดย: โอ่งมังกร IP: 171.6.225.194 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:05:15 น.  

 
มีหลายเรื่องให้ติดตาม และค้างแน่ๆ อีกแล้ว ขอบคุณนะคะคุณตา คุณจีน คุณหน่อย ว่าแต่ อ๊ากกกก!!! เยอะ ตามอ่านไม่ทัน แค่พี่เธียรนี่ก็จะขาดใจอยู่แล้ว แต่ของคุณรี่ที่คุณตาบอกไว้เนี่ย สงสัยอดใจไม่ได้แน่เลยค่ะ -.-! อีกแล้ว แถมยังเริ่มไปเมียงมอง สามชาติสามภพ ไว้อีก เหมือนคุณข้าวปั้นเคยพูดไว้มั่งค่ะ จำไม่ได้แย้ว แต่เหมือนหนังสือจะไม่มีแล้ว เลยไม่หาต่อ หยุดตัวเองไว้ก่อน...

ตอนนี้เลยคิดว่าจะลองตั้งเป้าหมายมีไว้พุ่งชนว่าจะซื้อนิยายเดือนเว้นเดือนอยู่ค่ะ คือเดือนนี้จะลองงด เพื่อจะได้อ่านเล่มที่ดองไว้ให้ความสูงที่ทับถมมันลดลงมาบ้าง พอประกาศเจตนารมณ์นี้กับน้องที่ทำงานปุ๊บ เขายิ้มเหี้ยมทันที บอกจะคอยดู 5555555 เราจะสำเร็จมั้ยเนี่ย -.-!


โดย: soy IP: 58.137.113.215 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:10:43:08 น.  

 
5555 ขอขำก่อนนะคะ คุณสร้อย แล้วจะคอยดู เอ๊ย คอยให้กำลังใจ อิ อิ

ของคุณรี่น่ารักดีค่ะ เอ๋ แต่จีนกะคุณตาแบ่งกันไปคนละคน แล้วคุณรี่จะเหลือหนุ่ม ๆ ให้คุณสร้อยอีกเหยอ 555

คุณสร้อยจ๋า สามชาติสามภพสนุกมากกกค่ะ เรื่องนี้ชอบมาก พระเอกรักนางเอกมากกก แต่จีนไม่แน่ใจว่าครั้งนี้ถ้าโอนแล้วจะได้หนังสือเมื่อไหร่ แต่ม่านม่านชิงหลัวจีนโอนเงินไป มี.ค. 54 ตอนนี้ยังไม่ได้หนังสือเลยค่ะ แต่ก็ยังอดทนรอนะคะ เพราะของเค้าดีจริง ๆ เฮ้อ เศร้า


โดย: jine IP: 101.109.206.106 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:12:19:27 น.  

 
คุณจีนค๊าอย่าโกรธกันน๊า ตั้งแต่ปี 54 มีนาปีนี้ครบสองปีแล้วเนอะ คนทำเค้าไม่ให้คำตอบเราเลยเหรอคะ ว่าหนังสือตั้งท้องนานเหมือนท้องช้างจะคลอดเมื่อไหร่
พอฟังเรื่องนี้แล้วนะ ตาก็มีเรื่องช้ำใจเมื่อคราวตอนสั่งซีรี่ย์คอฟฟี่ปริ้น มาทีแล้วเหมือนกัน เมื่อหลายปีก่อนตอนท่ีเรื่องนี้ที่เกาหลีเพิ่งจบก็มีเวปหนึ่งทำรูปมาโชว์พร้อมคำอธิบายว่าโมอย่างดี ชุดละพันกว่าบาท ไอ้เรารึชอบเรื่องนี้เป็นพิเศษ เลยให้น้องสั่งให้โอนเงินเสร็จคนทำแจ้งประวิงเวลาว่าวัสดุที่สั่งทำกล่องยังไม่ได้ให้คนสั่งรอ รอจนคนทำปิดเวปหนี ตามไม่ได้เจ็บใจมันมาทุกวันนี้ รู้งี้สั่งอีกเวปรูปไม่สวยเท่าแต่เราคงได้ของแล้ว
แถมวันนี้มีเรื่องเล่า ลูกน้องตาเอง ชีอยากได้ตุ๊กตาเฟอร์บี้มากกกก เข้าไปดูตามเวปต่างๆ ปรากฎว่าไปชอบอยู่ที่หนึ่ง ก็จัดการสั่งพร้อมโอนเงิน โอนเงินเสร็จคนขายแล้วปิดเครื่องหนีเลย น้องเลยลงประจานในเน็ต ปรากฎว่ามีคนโดนก่อนหน้านี้อีก เฮ้อคนเราเนอะไม่รู้กลัวบาปกรรมเลยจริงๆ


โดย: โอ่งมังกร IP: 171.7.83.92 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:18:08 น.  

 
คุณสร้อย ล่าสุดคุณหลินเธอเมลล์มาบอกว่าส่งพิมพ์สามชาติแล้วค่ะ ประมาณวันที่ยี่สิบกว่าๆ เดือนมกรา จะได้หนังสือประมาณปลายเดือนนี้ค่ะ ยังไงลองเมลล์ไปสอบถามดูมั้ยคะ เพราะจะมีการพิมพ์เกินจำนวนบ้าง เผื่อจะขอซื้อได้

ถ้าอยากอ่านจริงๆ แนะนำให้ไปอ่านในเว็บคุณหลิน เธอแปลไว้จนจบเล่มหนึ่ง (ถ้าเข้าใจไม่ผิด) แล้วที่เหลือไปอ่านในเว็บ //hamster428.livejournal.com/28783.html แต่เป็นภาษาอังกฤษนะคะ มีรูปประกอบด้วย น่ารักมากเลย

ส่วนม่านม่านฯ ก็อย่างคุณจีนว่าค่ะ ต้องอดทนรอต่อไป แต่คุณหลินเธอก็ได้ให้คนที่จ่ายตังค์แล้วเข้าไปอ่านนะคะ


โดย: ข้าวปั้น IP: 122.111.3.144 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:8:06:05 น.  

 
คุ๊ณจีน ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่า 55555 ขอบคุณคุณข้าวปั้นสำหรับข้อมูลมากๆ เลยค่ะ ไว้จะลองเข้าไปอ่านดูค่า ^0^


โดย: soy IP: 203.156.144.165 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:28:36 น.  

 
555 โอ๊ย คุณตา เห็นภาพเลยค่ะ พอคุณตาพูดประโยคนี้ "หนังสือตั้งท้องนานเหมือนท้องช้างจะคลอด" คุณหลินโหม่วก็มีส่งข่าวมานะคะ แจงเหตุผลค่ะ ว่าทำไม แต่ช่วงหลังเห็นมีคนต่อว่า เค้าก็ให้เงินคืนนะคะ ถ้าไม่รอ แต่เรารอดีก่า ไหน ๆ ก็รอมาแล้ว

คุณตาเค้าขอเมล์คุณตาได้ป่ะ

ส่วนที่คุณตาโดนโกงนะคะ นึกว่าทำทานให้เปรตขอส่วนบุญนะคะ (พวกนี้จีนเกลียดมากเลย เอาของ ๆ คนอื่นมันจะมีความสุขได้ยังไงเนอะ)


โดย: jine IP: 125.25.116.254 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:12:43:11 น.  

 
สวัสดีค่ะ

วันนี้ได้รับนิยายเรื่อง โอบรักไว้ที่ปลายฟ้า จากระยองค่ะ คิดว่าส่งผิดคนหรือเปล่าคะ คือว่าเราไม่ได้ตามหาเรื่องนี้ค่ะ

คุณเก๋คะยังไม่ลืมเรื่องที่รับปากไว้นะคะ พอดีว่าต้องเดินทางไกลพึ่งกลับมาค่ะ จะพยายามหาเวลาไปไปรษณีย์โดยไวค่ะ


โดย: ทราย IP: 202.28.179.13 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:14:04:46 น.  

 
ได้ค่าคุณจีน ตามีเมลคุณจีนแล้วเด๋วจะส่งไปหาแนะนำตัวนะค๊ะ อิอิ


โดย: โอ่งมังกร IP: 110.49.234.86 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:14:51:07 น.  

 
เนทมาแล้ว!!!! ดีจังที่ได้รับรู้ความรู้สึก ความคิดถึงของเนทถึงอดีตภรรยาของเขา แต่ก็สงสารอาร์เชอร์มากกับสิ่งที่เขาเผชิญมาตลอดกับการเป็นสายลับ เฮ้อ!! มีความสุขกับการอ่านจินตนาการของน้องหนมปังจริงๆ ค่า ^___^


โดย: soy IP: 203.156.144.165 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:10:01:59 น.  

 
ใครต้องการ โอบรักไว้ที่ปลายฟ้า แจ้งมาได้เลยนะคะ คุณทรายจะได้ส่งต่อให้พอดีเราจำผิดนึกว่าคุณทรายตามหาเร่ื่องนี้น่ะค่ะ

เรื่องของอาเชอร์น่าสงสารมากเลยค่ะ ตอนนี้เราสงสัยอีธานมากที่สุดเลย กลัวไม่เป็นคนดีจริงๆน่ะค่ะ

ไปติดนิยายออนไลน์เพิ่มกำลังกลุ้มใจว่าแล้วจะเอาเวลาที่ไหนไปอ่านนิยายเล่ม เซ็งตัวเอง


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.136.76 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:10:16:05 น.  

 
หลังจากแอบอ่านเรื่องราวดี ๆ จากคนอื่นมานาน ขอทำตัวมีประโยชน์บ้างค่ะ ตอนนี้คุณโมเปิดจองหนังสือทำมือเรื่อง " นางฟ้าชุดขาว" แล้วค่ะ ใครที่สนใจติดต่อไปได้ที mo2meira@gmail.com ได้ค่ะ เห็นว่าจะมีตอนพิเศษให้ด้วย


โดย: nuupuk IP: 125.24.231.15 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:16:28 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ ที่ส่งข่าว เปิดจองถึงเมื่อไหร่คะ เล่มนี้เป็นเล่มที่เราชอบมากที่สุดของโมปกสีน้ำตาลเลยค่ะ ไม่พลาดแน่นอน


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.136.76 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:13:16:31 น.  

 
เรื่องนี้น่าสน... ขอบคุณคุณ nuupuk ค่า คุณหน่อยค่ะ สร้อยลองไปหาบ้าง เห็นมีเปิดจองทาง FB ด้วยค่ะ //www.facebook.com/phimploy/posts/140917066068169


โดย: soy IP: 58.137.113.215 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:13:51:24 น.  

 
วันนี้วันตรุษจีน นเคไ ในฐานะคนไทยเชื้อสายจีน วันนี้ขออวยพรเพื่อนผ้องน้องพี่ในบล็อกค่า

新年快樂 ,祝你身体健康, 工作顺利(ซินเหนียนไคว้เล่อ จู่หนี่เซินถีเจี้ยนคัง,กงจั่วซุ่นลี่)
ขอให้มีความสุขในวันปีใหม่,ขอให้ท่านมีสุขภาพแข็งแรง,การงานราบรื่นค่า


โดย: โอ่งมังกร IP: 14.207.63.127 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:10:32:43 น.  

 
ขอบคุณค่ะคุณตา มีแบบภาษาจีนพร้อมคำอ่านคำแปลด้วย น่ารักจริงๆ และก็ขอให้เฮง เฮง กันทุกคนด้วยเช่นกัน มีความสุข สมหวัง ร่ำรวย สุขภาพดีรับตรุษจีนกันนะคะ

คุณจีน คุณตา จอมมารเลจินอฟมาต่ออีกหน่อยแล้ว หลวมตัวเข้าไปอ่านมา อ๊ากกกก น่าสนุกมากเลยค่า ^0^

และแล้วเป้าหมายที่ตั้งไว้ (ได้ข่าวว่าทำได้แค่ 8 วัน) ก็ถูกทำลายไปเรียบร้อย 5555555 ได้หนังสือมาอีกเล่มซะแล้วจากร้านหนังสือมือสองที่สนามหลวง 2 เล่มนี้เลิกหาไปแล้วดันมาเจอ ก็เลยอดม่ายด้ายยยย (ดูมีเหตุมีผลเข้าข้างตัวเอง) เหอๆ ยังไม่กล้าไปบอกน้องที่ทำงานเลยค่า กลัว +.+!! โดนหัวเราะซ้ำ เอิ๊กๆๆๆ


โดย: soy IP: 58.137.113.215 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:10:25:36 น.  

 
สวัสดีค่า พี่หน่อยและสาวๆทุกคน ไปเที่ยวตรุษจีนที่ไหนกันมาไหมคะเนี่ย

คุณสร้อย ขอบคุณสำหรับคำอวยพรด้วยค่ะ คุณสร้อยขาสถิติมีไว้เพื่อทำลาย เป้าหมายมีไว้พุ่งชน 55555 ทำได้ 8 วันก็ถือว่าได้ทำแล้วนะคะ ตายังอดไม่ได้เหมือนกันเลย

ตาเพิ่งเข้าไปอ่านมังกรเฝ้าคอหอยมาค่ะ แหมเรื่องมันพลิกอีกแระ ชวนให้อยากอ่านต่อไปเรื่อยๆ ช่วงนี้นิยายออนไลน์ดูเงียบเหงาไปค่ะ ตอนนี้ต้องพึ่งหนังสือแทน

คุณเก๋คะ สองสามวันมานี้ไม่ได้หยิบหนังสือมาอ่านเลย กะจะอ่านให้จบภายในสัปดาห์นี้ค่ะ เอามาดองหลายวันแล้ว ตาว่าจะถามคุณก๋หลายรอบแล้วลืมทุกที หนังสือที่ให้ยืมมันมีบาร์โค๊ดเหมือนหนังสือเช่าค่ะ คุณเก๋ทำหนังสือเช่าหรือเปล่าคะ


โดย: โอ่งมังกร IP: 14.207.75.140 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:18:44:38 น.  

 
กระทู้ย้วยมาก งั้นเราก็มาย้วยกันต่อไป เถอะนะ ฮ่าๆๆ

จะบอกว่าขอเข้ามากรี๊ดดดดดดดดดดดดค่ะ
หลงเข้าไปอ่านกระทู้แนะนำห้องเฉลิมกรุงที่มีสมาชิกมา cover
เพลงประกอบภาพยนตร์คู่กรรม ฟังแล้ว.......เพราะดีจัง
ไหนลองไปฟังต้นฉบับหน่อยซิ

ฟังแล้ว..........

อยากจะลงไปดิ้นตาย

เพราะมากกกกกกกกกกกกกกกก ฟังเพลงไปพร้อมกับดูทีเซอร์
โอยตายแล้ว ฉันจะเข้าโรงหนัง ทั้งที่ฉันหันหลังให้โรงหนังมาเป็นปีๆ
ฉันจะไปดูพ่อดอกมะลิ ฉบับตีความใหม่ของหนังเรื่องนี้

ชอบที่ทีมสร้างเขาเน้นที่ความรู้สึกของโกโบริ เขานำเสนอมุมมองของโกโบริ
ซึ่งเรามักไม่ค่อยได้เห็นกันเพราะส่วนใหญ่แม้แต่นิยายก็จะเล่าเร่ื่องผ่านมุมมองของ
อังศุมาลินเป็นส่วนใหญ่

แต่เหนืออื่นใด เขาทำเพลงประกอบได้ออกมาเป็นญี่ปุ่นมากกกกกกกกกกกกก
เราซึ่งโตมากับเพลงญี่ปุ่น บ้าคลั่งญี่ปุ่นมาตลอด ฟังปุ๊บ หลงรักเลยค่ะ
ทั้งทำนอง คำร้อง เนื้อหา ดนตรี เสียงร้อง ญี่ปุ่นจ๋ามากกกกกกกกกก
ไม่ได้ฟังเพลงญี่ปุ่นเพราะๆที่สามารถทำให้เราตกหลุมรักตั้งแต่แรกฟังได้แบบนี้
มานานแล้ว ชอบมากเลยค่ะ

ตอนนี้กำลังลุ้นเพลงฉบับเต็มและการเปิดเผยชื่อคนแต่งเพลงและศิลปิน
ที่ยังไม่ถูกเปิดเผย โอยตายแล้ว ตายแล้ว รักค่ะ

สาวๆขา คู่กรรม เข้าโรง เรานัดไปดูหนังกันมั๊ย ไม่อยากร้องไห้คนเดียวค่ะ
ดูลาดเลาแล้ว น้ำตาท่วมจอแน่ๆเลยโดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.129.44 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:23:42:11 น.  

 
อยากจะบ้า ฟังเพลงทีเซอร์คู่กรรม วนไปวนมาจนไม่รู้จะกี่รอบต่อกี่รอบแล้วค่ะ

ไปฟังด้วยกันนะคะเมื่อคืนลืมใส่ลิงก์

//m.youtube.com/watch?v=eL1tcRhEDec&feature=related

เพลงเพราะเสียจนทำให้ชอบณเดชน์กับบทโกโบริขึ้นมาเลยค่ะ ทั้งที่เมื่อก่อนเฉยมากกับนักแสดงคนนี้


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.129.220 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:7:10:06 น.  

 
คุณหน่อยขา สร้อยก็กรี๊ดดดดดด เพลงนี้มากเหมือนกันค่า ฟังทั้งเวอร์ชั่นจริงและ cover ของเปิ้ล ทุกวัน ดูจนไปเห็นหน้า FB ของคนญี่ปุ่นที่ร้องเพลงนี้กันเลยทีเดียว 55555 ตอนแรกเห็นบอกจะประกอบแค่ทีเซอร์แค่นั้นเอง ไม่รู้ว่าตอนนี้จะเปลี่ยนใจมาอยู่ในหนังบ้างรึยัง เพลงกระแสดีคนชอบเพลงนี้ล้นหลามมาก (มากจนแทบจะไม่พูดถึงตัวแสดงกันเลย อิ อิ เห็นทาง M๓๙ มีให้ทายชื่อเพลงกันด้วยค่ะ) เราเองก็เฝ้ารอเพลงฉบับเต็มอยู่ อยากฟังมากค่ะ

ตัวเพลงนี้ทำให้เราคิดจะลากตัวเองไปโรงหนังจริงๆ โปรดักชั่นของเรื่องนี้ก็น่าสนใจ น่าดู ต้องร้องไห้แน่ๆ เลย หนีลูกไปดูดีกว่า....

คุณหน่อยขา งั้นเรามาแชร์เนื้อเพลงกันค่ะ (มีน้องที่ฟังจาก youtube เขามาลงไว้ที่หน้าเพจเมื่ออาทิตย์ก่อนค่ะ จำชื่อไม่ได้ เลยไม่ได้ลงเครดิตให้เขา -.-!) จะได้ร้องด้วยกัน 5555

โดนอึนนา โคโตบะ เดะโม อาระวาซึไน
โคโน โบคุ โน อาอิ
ทามานิ อาอิ ซึกิทาริ
ซูรุ โคโต โมอารุ เคโดะ

โซเระ วา โบคุไน ฮิ ฮิ โคโน อาอิ โวะ ทาชิคาเมะไต อิ ดาเกะ เด้............!!
โบะคุ วะ โมะ ริยู นาโดะ อิราไน

คิมิ วะ มาดะ มะยดเตรุ โนะ คานะ
ทาดะ อิซุตะเอะไต โอโมอิ
โฮกะ นิวา นานิ โม อิรา..ไน.....!โดย: soy IP: 58.137.113.215 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:21:28 น.  

 
ยังเม้าท์ไม่จบเข้ามาอีกแล้ว...... รู้สึกว่าเวอร์ชั่น cover ของเปิ้ล จะเปลี่ยนจาก Boku เป็น Watashi ด้วยค่ะ แบบว่าให้เป็นในมุมคำพูดของผู้หญิงค่ะ เค้าละเอียดดีจัง เราที่ไม่รู้จักภาษาญี่ปุ่น รู้จักแต่อ่านการ์ตูนดูหนัง เลยมีความรู้ไปด้วย 55555

พอดู youtube มากๆ ก็เห็นทีเซอร์ของ สามทหารเสือสาว มาแล้ว คลิ๊กเข้าไปดูทำได้น่าสนใจดีค่ะ รู้สึกอยากกลับไปอ่านหนังสือพี่ปุ้ยอีกที เผื่อหลงลืมอะไรไป อิ อิ

แต่เรื่องพรพรหมอลเวงนี่น้องอันดา น่ารักมากกกกกกก มีแต่คนชม ละครจากนิยายพี่ปุ้ย มาให้ชมใกล้ๆ กันเลย ชอบบบบบบ


โดย: soy IP: 203.156.144.165 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:31:39 น.  

 
คุณสร้อย ถ้าอยากร้องตาม เราว่า ใช้เนื้อความจาก Official T-Ser ที่ถอดเสียงออกมาเป็น โรมันจิ น่าจะดีกว่านะ รู้สึกว่าจะถอดเสียงได้ตรงกว่าภาษาไทยที่ยกมานะคะ

แล้วเราขอลายแทงไปดูหน้าคนร้องหน่อยสิคะ เมื่อคืนอ่านในยูทิวป์เห็นมีคนมาบอกชื่อ คนร้องด้วยค่ะ แต่เราลืมชื่อเขาแล้วน่ะค่ะ แงๆๆๆ เย็นนี้ M39จะเฉลยชื่อเพลงแล้ว สงสัยจะเอาเพลงเต็มมาลงด้วยล่ะ รอลุ้นค่ะ

ว่าแต่เราเอาจริงนะ นัดกันไปดูคู่กรรมเนี่ย คุณสร้อยหนีลูกออกมาได้เปล่าล่ะ ฮ่าๆๆๆๆ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.129.220 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:58:33 น.  

 
ตอนที่ฟังเสียงร้องของคุณเปิ้ล เรานึกถึงวงนี้ค่ะ Every Little Thing เป็นวงที่เสียงนักร้องใสมาก เพลงก็น่ารักแนวๆแบบเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว ร้องเสริชหาดูนะคะ ส่วนเพลงในภาพยนตร์ฟังปุ๊บสำเนียงญี่ปุ่นมากๆ ก่อนจะรู้ว่าเป็นคนญี่ปุ่นมาร้องเองจริงๆ ถึงว่าฟังแล้วคุ้นบางคนในยูทิวป์บอกว่า เสียงนักร้องชายเหมือน นักร้องนำวง Mr.Children บางคนก็ว่าเหมือน Hirai Ken แต่เรานึกถึง Spiltz กับ B'z โอย......อยากดูหนังแล้วค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.129.220 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:10:07:34 น.  

 
ว้าว ... คุณหน่อย รู้จักวงญี่ปุ่นเยอะมาก!!! สร้อยรู้จักแค่ไม่กี่เพลงและไม่กี่วงเอง วงที่ชอบมากกกกก จะเป็น Dreams Come True รู้จักมาจากเพลงประกอบหนังเรื่อง Seventh of July Sunny Day (ไม่รู้ชื่อถูกหรือป่าว) ชอบเสียงนักร้องกับแนวดนตรีแบบนี้ จำได้ว่าดั่นด้นหาแผ่นจนเจอที่ร้าน Tower Record ตอนนั้นยังไม่รู้จักร้านโดเรมีเลยค่ะ

แต่ตอนนี้มีเพิ่มวง Every Little Thing นี่มาแล้ว ขอบคุณมากนะคะที่แนะนำ ชอบบบบบบบ เดี๋ยวเสิร์ชหามาฟังเพิ่มอีก ชอบจริงๆ เลยเสียงผู้หญิงร้องอย่างนี้ ^0^

แหะ แหะ... ออกนอกโลกไปไกล เข้าเรื่องดีกว่า นักร้องที่ร้องเพลงประกอบทีเซอร์คู่กรรมชื่อ Yusuke Namikawa ค่ะ ตามลิงก์นี้ค่ะ //www.facebook.com/yusuke.namikawa แต่รู้สึกเค้าจะเปลี่ยนรูปประจำตัวไปแล้วค่ะ เลยเห็นหน้าไม่ค่อยชัดเท่าอาทิตย์ที่แล้ว สร้อยไม่ได้ขอเป็นเพื่อนนะคะ แค่เข้าไปดูเล็กน้อยให้พอเห็นหน้าแค่นั่นเองค่า เท่าที่ดูน่าจะเป็นคนที่ชอบกีต้าร์และเพลงแนวเดดร๊อคนะคะ

คุณหน่อยเอาจริงใช่มั้ยเรื่องนัดดูหนังเนี่ย 555555 เดี๋ยวใกล้ๆ เรามาลองนัดกัน อิ อิ เดี๋ยวแอบโยนลูกให้เกาะหลังสามีไปก่อน แม่จะไปซาบซึ้งกับพ่อดอกมะลิละนะ 55555


โดย: soy IP: 58.137.113.215 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:27:12 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคะ ของให้ทุกๆๆคนเฮงๆๆอ่านหนังสือสนุก มีความสุขในทุกๆๆเรื่องนะคะ
คุณตา เก๋คิดจะทำคะ ที่ติดลูกสาวเขาทำให้ เพราะหนังสือเรามีเยอะทั้งเก่าทั้งใหม่ ใครอยากอ่านก็ให้ยืม คิดมัดจำกับค่าเช่านิดหน่อยสำหรับคนไม่รู้จัก ถ้ารู้จักกันให้ยืมอ่านไปฟรีๆๆ แบ่งๆๆกันอ่าน แค่นี้หนังสือที่มีอยู่ก็คุ้มแล้วกับที่ซื้อมา เพราะเราอ่านคนเดียว หนังสือเขาจะได้ไม่เหงาได้เดินทางไปเที่ยวบ้าง555 555


โดย: เก๋ IP: 171.98.152.38 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:46:54 น.  

 
คุณหน่อยค่ะ 2 ตอนนี้เนทกับหนูทวีทตี้ทำให้เรากรี๊ดมากกกกกเลยค่ะ เนทเท่มาก ทวีทตี้ก็หลุดความในใจขนาดนั้น ทำนบแตกสมกับที่เก็บกักมานาน เป็นตอนที่ให้อารมณ์ความรู้สึกมากมายจริงค่ะ ไรเตอร์เขียนได้เยี่ยมมาก :D

วันพรุ่งนี้จะได้ฟังเพลงฉบับเต็มแล้วค่ะคุณหน่อย รอ รอ รอ อยากฟังมาก


โดย: soy IP: 58.137.113.215 วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:8:48:20 น.  

 
ตามไปอ่านเนทกับหนูทวีทตี้ตอนล่าสุดแล้ว ต้องนับถือไรเตอร์จริง ๆ เขียนได้จนจินตนาการเห็นภาพหนูทวีทตี้โดดหย่อย ๆ แบบคนควบคุมตัวเองไม่ได้เลยค่ะ เยี่ยมสุด ๆ

คุณหน่อยคะ พี่แคทได้รับพัสดุแล้ว ขอบคุณค่ะ....


โดย: cat_fufu IP: 202.12.118.61 วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:17:28:52 น.  

 
เพิ่งไปเปิดยูทูปคู่กรรมมา เพลงเพราะอย่างที่พี่หน่อยว่าจริงๆค่า
มายกมือไปร่วมซับน้ำตาดูพ่อดอกมะลิด้วยคน คุณสร้อยส่งลูกให้คุณสามีเลี้ยง ตาจะหนีมาดูหนังให้คุณสามีทำงานบ้านไป 555555

คุณเก๋คะ ลูกสาวน่ารักจัง ตั้งชื่อได้เก๋มาก read&relax ถ้าได้นั่งในร้านกาแฟ หอมกรุ่นกลิ่นขนม พร้อมหนังสือเล่มโปรด สวรรค์ชัดๆ อ่านใกล้จบแล้วค่ะ เล่มสุดท้ายแล้ว เริ่มอืดเล็กน้อย เพราะยาที่หมอให้กินตอนสองทุ่มทำให้หลับตอนสามทุ่มทุกที


โดย: โอ่งมังกร IP: 171.7.213.111 วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:08:44 น.  

 
งั้นใกล้ๆวันคู่กรรมเข้าโรง 4 เมษายน พี่จะมานัดนะคะ อิอิ จะมีใครกล้ามาเสียน้ำตากับเราปล่าหว่า ฮ่าๆๆๆๆ

คุณสร้อยคะคุณพรุ่งนี้ 14 ก.พ.เวลา 18.00 น. เพลงทีเซอร์คู่กรรมฉบับเต็มจะถูกปล่อยค่ะ เราตั้งตารอฟังอย่างใจจดใจจ่อเลยค่ะ เรามาฟังพร้อมๆกันนะคะ

คุณเก๋คะดีจังที่ยังสามารถนำหนังสือที่มีไปทำประโยชน์ต่อได้ ของเราถ้าไม่ขายก็คงบริจาค แต่หนังสือที่มีดูเหมือนจะตกรุ่นแล้วค่ะ ล่าสุดไปเจเจเห็นลดราคา 70% แล้ว สงสัยคงได้แต่หอบหิ้วไปห้องสมุดประชาชนน่าจะเวิร์คกว่าค่ะ

พีีแคทคะนางซินตอนล่าสุดนี้ หน่อยเวินเวอร์ที่เว็บของน้องหนมปังแล้วค่ะ สมกับที่รอคอยจริงๆ ไม่มีอะไรจะพูดอีกแล้วนอกจากชอบมากกกกกกกกกกกกกกก


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.139.102 วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:07:58 น.  

 
ส่งความสุขวันวาเลนไทน์
ด้วยความรักของผู้ชายคนนี้....โกโบริ
ที่มีต่อรักแรกและรักเดียว

Hideko....ฮิเดโกะ

//m.youtube.com/watch?v=5dvzBK1hKrM

ขอให้ทุกคนดูแล เอาใจใส่ คนที่คุณรัก ที่อยู่ใกล้ตัวกันให้มากๆนะคะ
และขอส่งความรักและปรารถนาดีไปยังเจ๊ปุ้ยเจ้าของบล็อกด้วยค่ะ
Happy วาเลนไทน์นะคะ ที่ร้ากกกกกกกกกก จุ๊บ จุ๊บ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.130.185 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:29:32 น.  

 
แวะเอาความรักมาฝากในวันแห่งความรัก
ขอให้มีความสุขกันทุกๆ คนค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณดุจจันทร์ คุณกิ่งฉัตร และสมาชิกบ้านทุกๆ ท่านในบ้านหลังนี้ค่ะ ไม่ได้เข้ามานานแล้ว สบายดีกันทุกคนนะคะ

ญดาค่ะ
(ปล.คุณจีนอยู่ที่นี่หรือเปล่าคะ)


โดย: ดาค่ะ IP: 96.255.234.116 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:7:52:10 น.  

 
เพลงเพราะมากเลยค่ะ เพิ่งได้ฟังเมื่อกี้เอง happy valentine's day ย้อนหลังถึงทุกคนด้วยค่ะ

สวัสดีค่ะคุณญดา เขียนนายณอนน่ารักมากเลยค่า


โดย: Soy IP: 58.11.55.111 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:8:14:06 น.  

 
คุณสร้อยเราจะบอกว่าเสียงคุณเปิ้ลที่ cover เพลงฮิเดโกะ น่ะค่ะ ตกลงแล้วเสียงเขาเหมือนวงนี้ต่างหาก เราไปนึกอยู่นานมากกกกกกกกกกกกกกกเลย แบบว่ามันตะหงิดๆอยู่ในใจน่ะค่ะ เพราะตอนนั้นมีวงที่ชอบหลายวง ชื่อวงนี้ค่ะ

Le Couple

เพลงที่เราชอบมาก ชื่อเพลง Hidamari No Uta

คุณสร้อยลองเข้าไปฟังที่ลิงก์นี้นะคะ เราคิดว่าเสียงเพลงชัดที่สุดแล้วล่ะค่ะ

//m.youtube.com/watch?v=F6L_DyAw4XA

คนร้องเสียงใสปิ๊งแนวเดียวกับคุณเปิ้ลเลย
โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.149.47 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:8:20:15 น.  

 
หวัดดีค่าคุณดา ^^

พี่หน่อยคะเข้าไปฟังเพลงเต็มแล้วชอบมากๆ เพราะจังเลยค่ะ


โดย: โอ่งมังกร IP: 115.67.102.83 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:46:52 น.  

 
ลืมสวัสดีทักทายคุณดาค่ะเข้าไปติดตามหนูเปรียวกับนายฌอนตลอดนะคะ

พูดถึงนิยายออนไลน์ที่ติดตามนึกครึ้มใจ เลยลองลิสต์ มาให้ดูกันค่ะ เยอะมาก

1) ดวงใจเสน่หา ของ ณภสร
นางเอกเป็นเพื่อนน้องสาวพระเอกช่วยพระเอกไว้วันที่พระเอกอกหักเกือบตาย
แต่นางเอกก็เสียสาวให้กับพระเอกในวันที่เข้าไปช่วยพระเอกน่ะแหล่ะ

2) บุพเพพยศ ของ แย้มยิ้ม/มหานที
นางเอกวัยใกล้คานไม่เคยรู้ตัวเลยว่านายทหารลูกครึ่งเพื่อนรักของพี่ชายข้างบ้านแอบหลงรักตัวเองอย่างเป็นบ้าเป็นหลังมานานนับสิบปี และเวลานี้เขาจะเดินหน้ากลับมาพิชิตใจเธอให้ได้

3) เมีย (รัก) ไม่กำมะลอ ของ พรรษ
จำพยัคฆ์จากบ่วงรักคนพาลได้มั๊ยคะ มาตราวนี้พยัคฆ์มีอันให้เก็บตกสาวน่ารักคนหนึ่งได้กลางทาง แต่สภาพของเธอถูกทำร้ายในชุดแต่งงาน เมื่อฟื้นขึ้นมาเธอจำอะไรไม่ได้ทั้งสิ้น แต่ดันปักใจเชื่อว่า เขาเป็นสามีของเธอ....จริงๆ

4) สายใยรัก ของ เฌอ
พระเอกตกลงหย่ากับนางเอกผู้เป็นภรรยาเพื่อกลับไปคืนดีกับอดีตคนรักที่หวนกลับมาโดยไม่รู้ว่าเธอมีลูกของเขาติดท้องไปด้วย

5) บุพเพเล่ห์รัก ของ อุธิยา
การแต่งงานจากการคลุมถุงชนที่ทั้งพระเอกและนางเอกต่างก็ตกลงปลงใจที่จะใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน แต่สิ่งที่ต่างกันอย่างมากคืออายุของทั้งสองคน งานนี้เรื่องราวรักเพิ่งเริ่มต้นขึ้นต่างหาก

6) ยุ่งนักรักคนเสื้อกาวน์ ของ ตามฝันเมื่อวันวาร
ความรักบนความแค้นของอดีตนักศึกษาแพทย์เกียรตินิยมที่ต้องการเอาคืนอดีตสาวคนรักที่ปัจจุบันได้กลายมาเป็นแพทย์หญิงและกำลังทำหน้าที่แทนเขา

7) My Mind : ดวงตา ณ ดวงใจ
ความรักของสาวสวยน่ารักที่โชคชะตาทำให้เธอต้องตาบอดกับสาวนิสัยดีที่มาเป็นพี่เลี้ยงส่วนตัว

8) บอสตันวันฝันรัก ของ ญดา
เมื่อโชคชะตาเล่นตลกให้นางเอกต้องมีสัมพันธ์ชั่วคืนกับชายหนุ่มที่ไม่รู้จัก แต่ความสัมพันธ์นั้นก็นำพาซึ่งความรู้สึกดีๆที่พระเอกไม่ยอมปล่อยมือและรุกคืบเข้าครอบครองหัวใจของนางเอกทีละเล็กทีละน้อย

9) วิวาห์ร้ายร่ายกลรัก ของ ระฆังเงิน
เรื่องของน้องสาวต่างพ่อนิสัยร้ายกาจเอาแต่ใจของพระเอกจากโซ่รักกับคุณเลขานิสัยดีจากเรื่องเดียวกัน

10) เขย่ารักมาเฟียภาคสอง ของ ออสม่า
ภาคต่อของสาว White Hat นักแฮกเกอร์คนเก่ง กับมาเฟียหนุ่มจอมเย็นชา

11) Cinderella : Sagistarius
ภาคสุดท้ายของซีรีส์นางซินที่ตื่นเต้นเร้าใจเกินจะมีคำบรรยายใดๆ (ตอนล่าสุด อีธานตายแล้ว เป็นไปได้ยังไง อยากจะกรี๊ดดดดดดดดดดดด)

12) หัวใจแผลงรัก ของ กันทรากร
เพราะต้องการประชดแฟนเก่าที่บอกเลิกเพราะเหตุที่เธอไม่ยอมมีอะไรด้วย ทำให้นางเอกมีอะไรกับพระเอกในคืนที่ออกไปเมาน่ะแหล่ะ และหวังว่าคงจะไม่ได้เจอกันอีก แต่คำขอของเธอไม่เป็นจริง เมื่อต่อมาเขาดันมาเป็นเจ้านายของเธอ

13) ร้อยรักฉบับยุ่งเหยิง ของ วาระวารี
เมื่อหนุ่มน้อยไม่สามารถอดทนข่มกลั้นหัวใจรักของตัวเองที่มีต่อสาวรุ่นพี่ข้างบ้านได้อีกต่อไปแผนการรวบรัดสาวเจ้ามาเป็นของตัวเองจึงเริ่มขึ้น

14) สลักไว้ในรอยใจ ของ กลิ่นแก้ว
เรื่องราวของคนในครอบครัวธนุเดชาที่เพิ่งเริ่มเปิดเรื่องมาตอนเดียวค่ะแต่น่าสนใจชวนติดตามมาก ยังไม่รู้ว่าเป็นเรื่องของน้องชายหรือน้องสาวพระเอกเสน่หาซ่อนรัก แต่ที่แน่ๆเราน่าจะได้รู้เรื่องของนิกษาและคุณติณห์ผ่านตัวละครเหล่านี้บ้าง

15) เปรี้ยวหวานซ่านรัก ของ กลิ่นแก้ว
นางเอกเป็นนักเขียนจอมโก๊ะ ขี้งก และเห็นแก่กินที่สุด ซึ่งคุณสมบัตินี้พระเอกใช้เป็นเหยื่อล่อชั้นดีให้เธอต้องติดเบ็ดหัวใจของเขา

16) อกเกือบหักแอบหลงรักคุณสามี ของ นาวาร้อยกวี
น้องเมยกับพี่เธียรกำลังสนุกมากกกกกกกกกกกกกกกเรื่องต่อจากจนกว่ารักบันดาลใจ

17) What Love Is.....คือรัก ของ ป.ปลาตาตี่
ภาคต่อของสี่หนุ่ม หล่อ ร่ำรวย กับหม้ายสาวชาวไทยนักศึกษาปริญญาโท ที่ชีวิตมาเกี่ยวข้องกันเพราะหนูน้อยน่ารักคนหนึ่ง

นับได้ตอนนี้ 17 เรื่อง และมีแนวโน้มว่าน่าจะมีเพิ่มขึ้นไปอีก เพราะฉะนั้นนิยายเล่มตอนนี้ได้แต่ซื้อแล้ววาง อีกอย่างเป็นอะไรก็ไม่รู้อ่านอะไรก็ไม่สนุกเลย หยิบแล้ววาง หยิบแล้ววาง มาหลายเล่มแล้วค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.129.216 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:8:42:03 น.  

 
ย่องไปดู Teaser คู่กรรมตามที่สาวๆเค้าลือกัน
เพราะดีค่ะ อ่านคำแปลแล้วทำให้ฟังเพราะขึ้นไปอีก
นางเอกสวยจัง ตาเศร้าแต่มีความดื้อรั้นในที
ต้องดูการแสดงอีกทีว่าเป็นไง แต่ character เราว่าได้นะ
แค่ Teaser น้ำตาก็เจียนจะหยด ถ้าดูหนังจะขนาดไหน...


โดย: someday IP: 27.55.12.185 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:13:15:25 น.  

 
ว้าว! พรางรัก BOOK OF THE YEAR หายเหนื่อยเลย

ขอบคุณคุณดุจจันทร์ค่ะ สำหรับรีวิวและตำแหน่งที่มอบให้ ดีใจจังที่รู้ว่าติดตามเรื่องอื่นอยู่ด้วย

คารวะท่านเจ้าของบล็อกและทักทายนักอ่านท่านอื่นๆ ในที่นี้ด้วยค่ะ ^^


โดย: กลิ่นแก้ว IP: 58.8.54.26 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:18:33:05 น.  

 
นับถือคุณหน่อยมากค่ะ 17 เรื่อง!!! อยากทำได้อย่างนี้อะ 55555 แค่ที่ตามอยู่นี่ เดี๋ยวนับนิ้วก่อน 1..2..3.. ... ประมาณ 8 เรื่อง ก็จะแย่แย้วววว แล้วเกือบทุกเรื่องอยู่ในลิสต์คุณหน่อยด้วย !!! ของ ป.ปลา ตาตี่ นี่แถบไม่ได้เข้าไปดูเลยค่ะไม่รู้ป่านฉะนี้พ่อลีโอจะเป็นไง โดนคุณป่าน(สั่ง)สอนอะไรไปแล้วบ้าง อิ อิ

บางทีการที่เราอ่านนิยายออนไลน์หลายเรื่องมันทำให้เรารู้สึกเพียงพอกับความหลากหลายอารมณ์ของเรื่องราวตัวละคร แต่พอมาอ่านนิยายเล่มกลายเป็นว่า รู้สึกขาดเกินบางอย่าง ทำให้สร้อยเองก็ใช้เวลาอ่านแต่ละเล่มนานเหมือนกัน แต่ถ้าเล่มไหนทำให้วางไม่ลงได้นี่ก็ไม่หยุดเหมือนกัน แค่คิดก็แสบตาแล้ว เดี๋ยวนี้อ่านตอนกลางคืนได้น้อยลงมากเลย *.*

ขอบคุณมากๆๆๆๆ เลยค่ะคุณหน่อย เข้าไปฟังเพลงของ Le Couple : Hidamari No Uta มาแล้วค่า แค่ขึ้นต้นก็ใช่เลยค่า ^0^ เสียงใสเหมือนกับของ OverPle เลย นี่ก็รอฟังเสียงของคุณเปิ้ลในเพลงฮิเดโกะ ฉบับเต็มอย่างใจจดใจจ่อ ชอบเพลงนี้จังเลย...... มีความสุขเวลาฟังเพลง เพลิดเพลินมาก เดี๋ยวไปหามาฟังเพลงอื่นๆ ของ Le Couple อีก ถ้าคุณหน่อยมีวงหรือเพลงที่ชอบอีกบอกได้เลยนะคะ จะตามไปฟังอีกค่ะ ส่วนสร้อยเองรู้จักวงไม่กี่วงส่วนใหญ่จะรู้จักมาจากหนังบ้างการ์ตูนบ้าง อย่าง Chage&Aska ก็เพิ่งมารู้จักจากการ์ตูนของสตูดิโอจิบลิ เพลง On Your Mark ทั้งๆ ที่จริงเพลงเค้าดังตั้งเยอะแยะ พอมาหาฟังก็ กรี๊ดดดดด ชอบมากกกกกกก

คุณหน่อย คุณตาค่ะ งั้นขอแชร์อีกสักเพลงด้วยค่ะ Paris Match เป็นแนวแจ๊สค่ะ
//www.youtube.com/watch?v=grfr3IrdlGA
ลิงก์อันนี้เค้าไปแจมกับวง New Cool Collective ชอบเสียงกีต้าร์กับเบสค่ะ ฟังสนุกดี กีต้าร์ก็เน้นเป็นเสียงเบสด้วยชอบบบบบบบบ เสียงนักร้องก็แนวแจ๊สจ๋ามาเลยค่ะ


โดย: soy IP: 203.156.144.165 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:10:44:38 น.  

 
สวัสดีค่าคุณแก้ว ^^

เห็นลิสพี่หน่อย หลายเรื่องน่าอ่านมาก ตาเข้าไปประเดิมอ่านของพรรษ ชอบค่ะเรื่องนี้นางเอกช่างกล้า 5555 สงสัยตอนความจำยังไม่เสื่อม คุณเธอร้ายน่าดู

ตอนนี้ตาติดเรื่อง เจ้าสาวลุยฝนของคุณรี่ค่ะ อ่านแล้วหมั่นไส้นางเอกนิดๆ เพราะเธออายุ 31 แล้ว ประสบความสำเร็จเป็นเจ้าของรายการทีวีทหาคู่ให้ชาวบ้าน แต่ตัวเองดันโสด เพราะฉะนั้นเพื่อสละคานที่เกาะอยู่ ต้องพิชิตใจดร.หนุ่ม ดีกรีนักเรียนนอกให้ได้(ตัวร้าย) ขณะเดียวกันเธอพยายามกดขี่ข่มเหงนภัส(พระเอก) หนุ่มที่ผู้ใหญ่ในบริษัทฝากมาฝึกงาน 6 เดือน งานนี้หนุ่มเซอร์นภัสเจ้าเล่ห์แบบมาเหนือเมฆมาก ตากำลังลุ้นว่าจะดัดหลังยายพริกหวานยังไง

คุณสร้อยขา เดี๋ยวตามไปฟังนะคะ


โดย: โอ่งมังกร IP: 171.7.69.51 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:38:22 น.  

 
คุณเก๋คะ ตาลืมบอก เมื่อวานตาส่งหนังสือคืนให้แล้วนะคะ ถ้าคุณเก๋ได้รับคืนแล้วแจ้งตาด้วยนะคะ

ขอบคุณค่า


โดย: โอ่งมังกร IP: 110.49.243.211 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:26:59 น.  

 
คุณหน่อยค้า. ไปฟังเพลงฮิเดโกะ ของคุณเปิ้ลแล้วค่ะ เสียงใสมากๆ เพราะจังเลย สมกับที่รอคอย เสียงกีต้าร์ก็เพราะ ชอบชอบ ^0^


โดย: soy IP: 110.49.251.244 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:17:28:42 น.  

 
คุณตาเก๋ไดรับหนังสือแล้วนะคะ
ขอบคุณสำหรับปากกาคะ
คุณหน่อยอ่านสะ17เรื่องชอบทุกเรื่องเลยตามอ่านเกิบหมดทุกเรื่อง
ขอบคุณที่มาบอกให้ติดไปด้วย
555


โดย: เก๋ IP: 171.98.152.38 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:41:21 น.  

 
อีกนานมั๊ยคะกว่าสาวน้อยเกวลิน กับชมรมฯจะออกมาอีก รอ ร๊อ รอ
แล้วพี่ปุ้ยจะไปแจกลายเซ็นต์ที่งานสัปดาห์หนังสือมั๊ยเอ่ย


โดย: มด IP: 101.109.219.3 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:23:40:35 น.  

 
สาวน้อยเกวลิน เล่มล่าสุดออกแล้วนะคะ สั่งซื้อได้ที่ bookbasketshop ค่ะ ขอลายเซ็นต์พี่ปุ้ยได้โดยไม่ต้องรองานหนังสือนะคะ

สวัสดีคุณแก้วที่นี่ค่ะ ตกใจตามมาเจอบล็อกนี้ได้ไงเนี่ย ^_^

พี่ someday ไปดูหนังด้วยกันมั๊ยคะ ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ทักทายสาวๆทุกคนนะคะ ช่วงนี้ชีวิตเราวุ่นวายมากค่ะ งานก็เยอะ ทำไม่ทัน เหนื่อยค่ะ งดรีวิวนะคะ ขอไปตามนิยายออนไลน์แทนค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.173.16 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:6:46:37 น.  

 
ขอบคุณค่าคุณดุจจันทร์ เป็นที่พึ่งได้จริงๆ ^^
ลายเซ็นต์พี่ปุ้ยมีแล้วละค่ะ แต่คราวก่อนขอถ่ายรูปกับคุณปิยะพรกับพี่ปุ้ยที่นั่งแจกลายเซ็นต์อยู่ด้วยกัน แต่คนถ่ายให้ ถ่ายแค่มดกับคุณปิยะพร ไม่ติดพี่ปุ้ยอ่ะค่ะ ปีนี้เลยว่าจะไปขอถ่ายรูปกับพี่ปุ้ยใหม่จ้า


โดย: มด IP: 125.25.132.60 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:26:35 น.  

 
ชีวิตวุ่นวายเลยตกข่าวว่าตอนนี้พี่ปุ้ยปิดร้าน bookasket ไปแล้ว
แต่เปิดร้านของสำนักพิมพ์ลูกองุ่นขึ้นมาแทน กับแฟนเพจของสำนักพิมพ์
ยังไงเข้าไปหาซื้อหนังสือสาวน้อยเกวลิน ชมรมคนมีสัมผัสพิเศษ กับ
หนังสือของกิ่งฉัตร ได้ที่ เว็บสำนักพิมพ์ลูกองุ่นนะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.144.197 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:00:08 น.  

 
เพื่อน ๆ คะ พอทราบตอนจบของการ์ตูนเรื่องนักกี้จอมใจจอมแก่นบ้างมั้ยคะ มันติดค้างตอนจบอยู่น่ะค่ะ ตามหาจากอากู๋ก็ไม่พบ มีการ์ตูนอยู่หลายเรื่องที่อยากทราบตอนจบ เช่น รันม่า1/2, ลามู, หน้ากากแก้ว ทำไมการ์ตูนสามารถให้เราตามได้เป็นสิบ ๆ ปีนะ


โดย: หมวย IP: 124.121.104.102 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:23:38:31 น.  

 
จำได้ว่าเล่มจบคือ เล่มที่ ๒๘ มั้ง ตอนจบ นักกี้คู่กับอิวาซากิค่ะ

ชอบเรื่องนี้เหมือนกัน เช่าอ่านสมัยเด็กๆ ติดมาก

ตอนนี้อยากซื้อเก็บ เค้าน่าจะเอามาพิมพ์ใหม่นะคะ


โดย: MidNite IP: 64.141.193.21 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:0:13:55 น.  

 
แวะไปเยี่ยมชมเวปสำนักพิมพ์ลูกองุ่นมาแล้ว สีหวานมากกกกก


โดย: โอ่งมังกร IP: 171.6.153.217 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:31:36 น.  

 
ทักทายเพื่อนๆชาวบล็อกแห่งนี้ค่ะ แอบอ่านรีวิวนิยายอยู่เรื่อย วันนี้มีเรื่องขอรบกวนหน่อยค่ะ แหะๆ ^^

คือเรามีเรื่องรบกวนหน่อยน่ะค่ะ ใครที่เดินงานหนังสือประจำ พอจะทราบไหมคะว่าบูธที่มีพวกนิยายมือสองขายเยอะๆ และมาประจำแทบทุกปี ชื่อบูธอะไรบ้าง (ปีนี้งบน้อยมากค่ะ เลยกะจะหาหนังสือจากบูธพวกนี้เอา)

พอดีต้องวางแผนระยะยาวน่ะค่ะ แหะๆ เพื่อนที่เราจะขอเขาติดรถไปด้วยตอนงานหนังสือ เขาให้เวลาแค่วันเดียว เพราะจะต้องรีบกลับต่างจังหวัดน่ะค่ะ

ขอบคุณมากๆค่ะ ^ ^


โดย: ญาดา IP: 110.49.234.122 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:44:50 น.  

 
วันนี้วันพระใหญ่ ทำบุญใส่บาตร เอาบุญมาฝากทุกคนค่า


โดย: โอ่งมังกร IP: 14.207.63.100 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:00:08 น.  

 
อีกเพียง 30 วันก็จะถึงงานสัปดาห์หนังสือแล้ว การอ่านคือการพัฒนาชีวิต เริ่ม 29 มีนาคม - 8 เมษายน ค่ะ เตรียมรายชื่อหนังสือกันได้แล้วค่ะ ....ของเก่าที่ดองไว้ก็ยังอ่านไม่หมดเลย ไม่มีที่จะเก็บแล้ว


โดย: หมวย IP: 124.121.34.220 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:18:46:46 น.  

 
ที่เคยไป บู้ธมือสองไม่ค่อยเห็นนะ ที่เห็นมักจะเป็นพวกการ์ตูนมากกว่า (อาจมีนิยายมือสองก็ได้ แต่เราคงเดินไม่ทั่ว)

น้องที่ไปงานหนังสือฯ ทุกปีพาเราไปที่บู้ธส่งเสริมการอ่าน หนังสือลด 70%

แต่ที่ดูๆ ถึงจะเป็นพวกมือหนึ่ง แต่ก็มีบางบู้ธเอาหนังสือมาโละถูกๆ นะ อย่างคราวก่อนบู้ธพิมพ์คำก็มีบางส่วนลดเหลือเล่มละห้าสิบบาทเท่านั้น บู้ธอินเลิฟ ก็มีบางส่วนลดถูกมากๆๆ ส่วนใหญ่คือนิยายที่ออกมานานแล้ว เราก็สอยมาหลายเล่มจากทั้งสองบู้ธ ซึ่งดีกว่าซื้อมือสองเสียอีกเพราะใหม่กิ๊กและราคาถูกกว่า (ส่วนใหญ่ที่เห็นมือสองจะลดครึ่งราคา แล้วต้องลุ้นกับสภาพเอา)


โดย: ข้าวปั้น IP: 122.111.9.178 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:36:36 น.  

 
สาวๆค่า ตอนนี้คุณญดา เปิดจองหนังสือเล่มใหม่ของเธอแล้วนะคะ บอสตันวันฝันรักค่ะ. การพิมพ์ครั้งนี้เป็นแบบทำมือไม่ผ่านสำนักพิมพ์ ท่านใดสนใจเปิดไปสั่งได้นะคะ


โดย: โอ่งมังกร IP: 171.7.62.162 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:6:30:24 น.  

 
555 ไม่ทันคุณตา สาวคนนี้ไวจริง ๆ ^__^ ของคุณดาไม่พลาดแน่นอนค่ะ สอยชัวร์


โดย: jine IP: 125.25.100.36 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:7:58:54 น.  

 
สวัสดีค่ะ ^^
ตกข่าวอย่างแรง มากกก เพิ่งรู้ว่ามีสาวน้อยเกวลินเล่มใหม่ ต้องรีบไปสั่งซื้อซะแล้ว
ส่วนชมรมฯก็ตามอ่านในขวัญเรือนค่ะ ติดงอมแงม
อยากไปงานหนังสือจังค่ะ เห็นทีต้องลิสต์รายชื่อไว้บ้างแล้วล่ะ


โดย: peppa_mint IP: 182.53.9.66 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:23:05:54 น.  

 
ขอถามคุณปุ้ยนิดนึงนะคะว่ามีเรื่องสะพานอธิษฐาน ลับลวงใจ กับลีลาวดีเพลิง ที่เป็นอีบุ้คส์มั้ยคะ? ถ้ามี ขอชื่อเว็บที่ขายสามเรื่องนี้หน่อยได้มั้ยคะ? เอาที่โหลดกับเครื่องของโซนี่ได้น่ะค่ะ

ถามที่อัมรินทร์แล้ว ต้องใช้พวก ipad, tablets ฯลฯ เท่านั้น โซนี่โหลดไม่ได้น่ะค่ะ

ขอบคุณมากค่ะโดย: ข้าวปั้น IP: 122.111.7.222 วันที่: 4 มีนาคม 2556 เวลา:7:34:15 น.  

 
จำสายสวาทที่อยู่ในเว็บเด็กดีได้ไหมครับ ข่าวออกมาแล้วว่า จะรวมเล่มและวางแผงที่สำนักพิมพ์คำต่อคำ และเนื่องจากสำนักพิมพ์คำต่อคำเป็นสำนักพิมพ์ใหม่ เลยต้องไปตั้งบูธรวมกันกับสำนักพิมพ์ดวงตะวัน โซน C1 บูธ O08


โดย: อาณาจักรแห่งเรา วันที่: 4 มีนาคม 2556 เวลา:13:31:28 น.  

 
มีใครเคยสั่งหนังสือทำมือของเฌอบ้างไหมคะ เรื่องร้ายหรือรัก และเรื่องทอรักร้อยหัวใจ ได้รับหนังสือกันหรือยังคะ


โดย: spooks IP: 1.0.248.167 วันที่: 6 มีนาคม 2556 เวลา:0:51:04 น.  

 
เราสั่ง ร้ายหรือรักไปค่ะ ก็รอหนังสืออยู่เหมือนกัน แต่จากที่ได้เคยคุยกับน้องคนเขียนดูเหมือนว่าน้องเขาจะมีปัญหาเรื่องสุขภาพและการนำหนังสือที่ทราบว่าแพ็กเสร็จแล้วไปส่งที่ไปรษณีย์น่ะค่ะ ก็ไม่ทราบว่าจะได้ส่งเมื่อไหร่ ถ้ายังไงเราจะสอบถามไปที่น้องเขาอีกครั้งนะคะ ถ้ามีเวลาพอ ช่วงนี้งานยุ่งมากค่ะ มีโปรเจคที่ต้องทำให้เสร็จในกำหนดเวลาหลายเรื่องมากๆ

ความที่เครียดกับงานเลยไปสั่งหนังสือทำมือหลายเล่ม ล่าสุดคือ บอสตันวันฝันรัก และ สองเล่มคู่ของแอลลี่ ไม่รู้ได้เมื่อไหร่เหมือนกัน ก็ยังไม่เข็ดกับการจัดส่งของสำนักพิมพ์นี้ค่ะ ฮ่าๆๆๆๆๆ

ได้นางฟ้าชุดขาว ของ โม ฉบับพิมพ์ใหม่มาแล้ว มีตอนพิเศษเพิ่มมาด้วย แต่อ่านแป๊บเดียวจบแล้ว ล่ะค่ะ สั้นเหลือเกิน

ตอนนี้นิยายเล่มที่อยู่ในมือคือ (ขอร้ายให้ได้รัก) ของ (โฉมงาม) เป็นนิยายที่พลิกไปอ่านตอนจบบ่อยมาก เพราะบทสรุปของเรื่องราวมันสั้นมากๆ อยากให้คนเขียนขยายออกไปอีก แต่เขาก็จบแค่นั้นล่ะ แต่ก็เป็นการจบที่สมบูรณ์อยู่ในตัวของมันเอง นิยายเรื่องนี้สนองความชอบส่วนตัวของเรามากๆเลยค่ะ คนเขียนสำนวนภาษาดีมาก ไม่หลุด ไม่รั่วเลย บีบคั้นอารมณ์ได้โดนใจมากๆ นางเอกร้ายได้ถึงที่สุดของความร้ายเลยค่ะ เราไม่แนะนำให้กับนักอ่านที่ชอบนางเอกดีๆ นะคะ แต่ถ้าใครที่ชอบนางเอกร้ายกาจ เจ้าอารมณ์ และถูกพระเอกมองในแง่ลบ ขอแนะนำเลยค่ะ ว่าน่าจะต้องชอบนิยายเรื่องนี้เหมือนกับเรา ยังอ่่านไม่จบแต่เตรียมให้ 5 คะแนนไว้รอล่วงหน้าแล้วค่ะ ความที่สนใจคนเขียนคนนี้เลยไปเสริชหาข้อมูลอื่นๆดูว่าเขียนอะไรไว้ที่ไหนอีกหรือเปล่าแต่หาไม่เจอเลยค่ะ ถ้ามีใครรู้จักคุณโฉมงาม ช่วยถามเธอให้ทีนะคะว่าจะเขียนเรื่องของ ตะวัน ต่อหรือเปล่า เพราะเรารู้สึกว่าผู้เขียนวางทางไว้ให้กับตัวละครตัวนี้เอาไว้แล้ว

แรมรัก ของ เรซิน จะออกแล้ว ต้องไปอุดหนุน รายชื่อนิยายงานหนังสือที่จะถึงนี้ยังเงียบๆอยู่ เดี๋ยวต้องไปเกาะขอบบล็อกชาวบ้านชาวช่องเขาลอกการบ้านบ้างค่ะ คราวที่แล้วไม่ได้ไป คราวนี้เลยอยากไปเดินงานหนังสือมากๆ ไม่งั้นรู้สึกเหมือนชีวิตขาดอะไรไปงั้นล่ะค่ะ อิอิ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.141.167 วันที่: 6 มีนาคม 2556 เวลา:23:23:56 น.  

 
งานเข้ามากมาย จนอ่านนิยายยังไม่จบสักที ข่าววุ่นไปได้ครึ่งเล่มเองค่ะ เกือบ 3 อาทิตย์แล้ว แง้ว!!!

งานหนังสือที่อยากไปก็คงอดอีก (อีกแล้ว) เฮ้อ!! ไว้รอตามเก็บจากที่ีทุกคนในบล็อกแนะนำเช่นเดิม 555555


โดย: soy IP: 58.137.113.215 วันที่: 7 มีนาคม 2556 เวลา:8:34:46 น.  

 
คุณสร้อยจองฌอน (บอสตัน วันฝันรัก) อ่ะยัง เห็นว่าคุณดาจะเผื่อแค่ 20 เล่มเองน๊า หน้าปกสวยมั่ก ๆ ^__^ เค้าจองไปเรียบโร๊ยแล้ว


โดย: jine IP: 101.109.184.141 วันที่: 7 มีนาคม 2556 เวลา:12:18:02 น.  

 
พี่หน่อยคะ
อยากสั่งร้ายหรือรักจัง ไม่ทันแล้วใช่มั๊ย ทำไมเดี๋ยวนี้นักเขียนหันมาออกหนังสือทำมือหมดเลย ตามไม่ทันเลยค่ะ

สำหรับใครที่จะมางานหนังสือนะคะ ในวันแรก 29 มี.ค. งานเปิด 18.00น. นะคะ เนื่องจากสมเด็จพระเทพฯ เสด็จฯเปิดงานเวลา 15.00น. บอกไว้เผื่อใครจะมาตั้งแต่วันแรกค่ะ


โดย: เปิ้ล IP: 125.24.167.158 วันที่: 7 มีนาคม 2556 เวลา:15:41:33 น.  

 
วันนี้ได้รับแรมรักและรุ่งอรุณอุ่นไอรักแล้ว fine book จัดส่งเร็วมาก โอนวันนั้นส่งวันนั้น แต่เสียดายไม่มีที่คั่น


โดย: spooks IP: 1.0.246.192 วันที่: 7 มีนาคม 2556 เวลา:18:07:08 น.  

 
กะไปสอยแรมรักกับรุ่งอรุณในงานหนังสือค่ะ
เจ้าสาวลุยฝน ของ อิสห์ย่า
ของอุธิยาที่จะออกในงาน
แล้วกะเดินดูไปเรื่อยๆ ดูท่าปีนี้ลิสซ์น้อยดี แต่ต้องรอพี่หน่อยอีกที ว่ามีเรื่องอื่นๆหรือเปล่า แบบว่าขอเกาะไปด้วยคนค่าพี่หน่อย อิอิ

คุณจีน คุณสร้อย ของชญาน์พิมพ์ ตายังวางแหมะอยู่เลย ช่วงนี้หนังสืออ่านช้าและน้อย แต่ขยันซื้อจริงๆ ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกัน นาวาร้อยกวี มาต่อทีละนิด ให้หายคิดถึง


โดย: โอ่งมังกร IP: 115.67.101.110 วันที่: 8 มีนาคม 2556 เวลา:7:19:29 น.  

 
คุณจีน หน้าปกนายณอนสวยมาก หวาน สดใสจริงๆ .... สร้อยกะว่าจะลองเป็นรูปแบบ Ebook ดูค่ะ เพราะคุณสามีแกถอย ipad mini มา (ประมาณว่าจะใช้งานของตัวเอง) แต่เรากะทำเนียนมาขอยืมใช้อ่าน Ebook ไง 555555

คุณตา สร้อยก็เหมือนกันเลยค่า ทั้งงาน ทั้งสุขภาพของเราของคนในครอบครัว เอาเวลาไปหมด จะแวบเปิดดูความหล่อเกรียนของนายปัณณ์กะหนูพายแต่ละที คืบหน้าได้ช้าเป็นหอยทากคลานมากๆๆๆๆๆ เลย

อิตาพี่เธียร นี่ที่สุดในสามโลกจริงๆ คุณตา อยากอ่านเต็มๆ เร็วๆ เนอะ.... แล้วตอนนี้ก็ลุ้นว่า คิวบิกไฟนอลใกล้จะจบแล้ว น่าจะเป็นเล่มในอีกไม่กี่เดือน (มั้ง!) เพราะจนแล้วจนรอดก็ได้แต่เปิดดูว่าเพิ่มมากี่บท ไม่ได้เข้าไปอ่านฉบับรีไรท์นี่เลย รออ่านทีเดียวค่ะ ^^


โดย: soy IP: 203.156.144.165 วันที่: 8 มีนาคม 2556 เวลา:10:04:13 น.  

 
เปิ้ล
ขอบคุณมากจ้ะที่ส่งข่าว สรุปว่าพี่สั่งทอรักร้อยหัวใจฉบับรีไรท์ไปกับน้องเฌออีกเล่มล่ะ นึกขึ้นมาได้ว่าเล่มนี้เป็นงานแรกที่ทำให้ชอบนักเขียนคนนี้นี่นา ฮ่าๆๆๆๆ แล้วก็เห็นน้องบอกว่า จะเริ่มส่งหนังสือที่ค้างๆไว้ภายในจันทร์หรืออังคารหน้านี้แล้วค่ะ

คุณ spooks
เราก็เพิ่งสอยแรมรักมาเหมือนกันค่ะ น้องสาวอ่านจบแล้วเมื่อคืนสดๆร้อนๆ ยังไม่ได้คุยกันว่าเธออ่านแล้วรู้สึกยังไงบ้าง

คุณสร้อย/ตา
ช่วงนี้นักเขียนพิมพ์หนังสือเองเยอะมาก ล่าสุด lalanda แจ้งข่าวว่าจะพิมพ์ กลกฤติณ แล้วค่ะ กำลังเปิดจอง เราก็ต้องตามไปสั่งต่ออีกเพราะอ่านซีรีส์ชุดนี้มาตลอด

.......................................

เมื่อวานไปเจเจเพื่อเดินหา ปรารถนาแห่งหัวใจ ให้กับ พี่บัวสุพรรณ รับปากไว้ว่าจะหาให้ ก็เพิ่งจะมีเวลาเข้ากรุงเทพฯเลยเดินไล่มาตั้งแต่สะพานควายยันจตุจักร แถวสะพานควายไปได้นิยายของสำนักพิมพ์บัวหลวง ของนภาลัย ไผ่สีทอง ฉบับพิมพ์ครั้งก่อนๆ ที่ปกเป็นรูปดาราโบราณๆ ได้หลายเล่ม หนังสือของสำนักพิมพ์บัวหลวงหายากแล้วในท้องตลาดเพราะฉะนั้นพอเจอในสภาพที่ดีต้องรีบตะครุบเอาไว้สะสมค่ะ

ส่วนปรารถนาแห่งหัวใจ ของ บัวสุพรรณ เล่มนี้ติดลิสต์หายากค่ะ โชคดีว่าเราจำได้ว่าเคยเจอเล่มนึงเมื่อตอนมาเจเจครั้งที่แล้ว และตอนนี้หนังสือก็ยังอยู่ราวกับว่ารอเราเลย ก็เลยจัดการส่งไปรษณีย์ไปให้พี่เขาแล้ว หวังใจว่าจะได้อ่านนิยายใหม่ๆของบัวสุพรรณอีกครั้งเร็วๆนี้

............................................

แวะร้านพี่ต๋อยเห็นนิยายทำมือออกมาเลยลองซื้อมาค่ะ ไม่รู้ว่ามีใครเคยอ่านงานของ ดินสอสีแดง หรือเปล่าคะ ออกมาเป็นชุด 3 เล่ม ชื่อเรื่องเป็น 3 ฤดู มี The Winter, The Rain , The Summer เสี่ยงตายซื้อมาค่ะ ลองขอพี่ต๋อยเปิดๆดูข้างในแล้วคิดว่าน่าจะลองดู ถ้าพลาดก็เศร้าค่ะเพราะทั้งสามเล่มราคาไม่น้อยเลย แล้วก็ได้ทำมือเล่มใหม่ของ ละเวงวัณฬา มาด้วยค่ะเรื่อง ชะรอยรัก

ส่วนอื่นๆก็ไม่ได้อะไรนอกจาก แรมรัก และ หัวใจไร้น้ำหนัก ของ ปัญญ์ปรียา เราอ่านจบเมื่อคืนน่ารักดีค่ะ เดี๋ยวจะเขียนถึงนะคะ

อ้อเห็น Box Set ลิลิตบุษบา ของ mirininthemoon แล้วค่ะ ราคา 1,200 บาทก็สวยดีแฟนๆคงจะสะสมกัน แต่ชุดต้องรอด Servived ที่กำลังเปิดให้จองในเว็บห้องสมุดเราคงขอผ่านค่ะ ราคาแพงจัง สองพันว่าแน่ะ แต่ก็มีนักเขียนมีชื่อหลายคนมาร่วมกันเขียนเรื่องเกี่ยวกับอินเดียแดงโครงการนี้ แฟนนักอ่านที่ชอบผลงานของ มณีจันท์ ละอองหมอก ปิ่นปินันธ์ มิรินฯ ป.ศิลา ชญาณ์พิมพ์ แล้วใครอีกหว่านึกชืื่อไม่ออก ก็ตามไปอุดหนุนกันได้นะ แต่เราอยากได้หนังสือธรรมะที่เขาเขียนกันหลายๆคนมากกว่า จะสามารถหาได้จากไหนดีเนี่ย

....................................

รายชื่อหนังสืองานสัปดาห์หนังสือครั้งนี้ ท่าทางจะเสียเงินให้สถาพรมากว่าใคร กำลังเล็งชุด ฮีโร่ อยู่ค่ะ แล้วก็มี วิวาห์ (รัก) ขัดใจ ของ รพัด

กรู๊ฟ ก็ไปส่องบู้ทของน้องหยาดที่คิดถึง ดูเล่มใหม่ของ จินตวีร์ วิวัฒน์ และงานใหม่ของเพื่อนหมอพงศกร

1168 ไปดู งานใหม่ของ ติญญา และ พิณอวีร์ ถ้ามีออก

จำอ้าว ไปหานิยายภาพของ นินามsim เรายังขาดอยู่บางเล่ม

ณ บ้านวรรณกรรม ไปดูเล่มใหม่ของ รัศมีจันท์ และถ้าคุณหญิงป้าอี๊ดอยู่ประจำบู้ท ก็กะว่าจะสอยคู่กรรม ภาคหนึ่ง ใหม่ พร้อมลายเซ็นต์ค่ะ ของเก่าที่มีมันเริ่มกรอบแล้ว

แจ่มใส ช่วงนี้งานแนวความรู้สึกดีนิ่งมากเลย ไม่รู้ว่างานหนังสือจะมีอะไรน่าสนใจออกมาหรือเปล่า

เพิร์ล ก็ไปดูเล่มใหม่ของ In Death

ทัช และ บีไมด์ ดูงานใหม่ของ พรรษเห็นว่าจะมีออกเล่มนึง

มายโรส ดูเล่มใหม่ของ ญดา

ดอกหญ้า นี่ต้องแวะ เผื่อมีอะไรน่าสนใจออกมาค่ะ

นึกได้มีเท่านี้ค่ะ โดยรูปการณ์และแนวปฏิบัติคงเดินไปเรื่อยๆค่ะ เจออะไรที่น่าสนใจก็ค่อยพิจารณาดู แต่คงไม่ซื้อแบบขาดสติแน่นอน กลัวเสียใจค่ะ โดยเฉพาะซื้อเพราะของแถมนี่ กลัวใจตัวเองมากกกกกกกกกกกก


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.158.252 วันที่: 10 มีนาคม 2556 เวลา:8:19:49 น.  

 
(หัวใจไร้น้ำหนัก) ของ (ปัญญ์ปรียา)

เรื่องย่อ:
ต้นรัก หรือ รักษยา อดีตสาวอ้วนแต่ปัจจุบันลดน้ำหนักลงมาจนผอมเพรียว หุ่นเช้ง แถมยังสวยขึ้นด้วย ถูกลักพาตัวโดยอาณาจักรเจ้าหนี้เงินกู้นอกระบบ หนุ่มหล่อน มาดดี ที่พ่อของเธอไติดหนี้เขามาถึงเจ็ดล้าน

อาณาจักรพาตัวต้นรักมาด้วยเหตุผลแท้จริงนอกเหนือไปจากไม่ต้องการให้ลูกหนี้ หนีหนี้แล้วก็คือ เขาอยากให้ต้นรักช่วยมาดูแลการลดน้ำหนักที่ถูกต้องให้กับอังวรา หลานสาวสุดสวาทขาดดวงใจของเขา ตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมง

หากการได้มาอยู่ร่วมบ้านเดียวกันกับเจ้าหนี้หน้าเลือด ต้นรักกลับรู้สึกว่า ทำไมตัวเองถึงมักจะมีอาการหายใจไม่ทั่วท้อง ใจสั่นหวิวๆ เสมอยามเมื่ออาณาจักรเข้าใกล้ แถมเขายังชอบมาใกล้เธออยู่บ่อยๆแม้จะเก็กท่ามากก็ตามเถอะ แล้วไอ้สายตาวิบๆวับๆเจ้าเล่ห์นั่นอีก ส่งผลสะเทือนกับอัตราการเต้นในหัวใจของเธอทุกครั้งไปสิน่า

ความเห็น :

เร่ื่องนี้น่ารักมากค่ะ พล็อตที่นำเสนอถ้าดูผ่านๆก็ว่าไม่น่าต่างไปจากนิยายตบจูบในท้องตลาดทั่วไปเท่าไหร่นัก แต่เอาเข้าจริง เรื่องราวกลับไม่เป็นเช่นนั้น พระเอกลักพาตัวนางเอกมาทำงานเป็นเทรนเนอร์คุมหลานสาวของตัวเองให้ลดน้ำหนักให้ได้ โดยมีการนำพ่อนางเอกไปเป็นตัวประกัน

นางเอกก็ไม่แหย สู้คน กล้าพูด กล้าต่อต้านพระเอก แต่ที่นางเอกไปไม่เป็นและแพ้ทางพระเอกตลอดก็เพราะ เสน่ห์อันล้นเหลือ และมาดเจ้าพ่อมาเฟียของพระเอกนี่ล่ะ ที่ข่มขวัญ กระตุกหัวใจนางเอกให้เต้นไม่เป็นจังหวะเอาอยู่เรื่อย

ตัวละครที่เป็นสีสันของเรื่องอีกชุดคือ อังวรา หลานสาวพระเอกกับ นราภัทร เพื่อนสมัยเด็กของนางเอก คู่นี้ถือว่าเป็นตัวช่วยให้พระเอกนางเอกรู้ใจกันเร็วขึ้น

เรื่องสำนวนภาษาปกติเราอ่านนิยายของปัญญ์ปรียาไม่ค่อยรอด เราคิดว่าเขามีสำนวนภาษาแปลกๆคล้ายๆกับเมเปิ้ลสีขาวที่เราก็ไม่รอดเหมือนกัน ตอนที่จะซื้อเล่มนี้ก็คิดอยู่ว่าจะไหวเปล่า แต่ชอบพล็อตเรื่อง ก็เลยเอาน่ะ ลองดูปรากฏว่าโอเคแฮะ อ่านได้

เล่มนี้เราให้ 4.5 คะแนน ส่วนคะแนนที่ถูกหักไปคือ

1) เนื้อเรื่อง สั้นไปหน่อย น่าจะเขียนขยายเพิ่มในส่วนที่เป็นความรู้สึกของพระเอก นางเอกช่วงที่เริ่มรู้ตัวว่ากำลังสนใจกัน และ มีใจให้กัน ตรงนี้เราว่ามันรวบรัดไปนิด

2) อาชีพพระเอกที่เป็นเจ้าหนี้เงินกู้นอกระบบ คือเราไม่ค่อยชอบอาชีพนี้นักเพราะรู้สึกว่าเขาหากินบนความทุกข์ความเดือดร้อนของคนอื่นยิ่งพวกเรียกดอกเบี้ยแพงๆ นี่หน้าเลือดไปนิด แม้ผู้เขียนจะบอกว่านี่เป็นอาชีพของคนตระกูลนี้ที่ทำกันมาหลายรุ่น ปัจจุบันพระเอกก็ทำงานด้านอสังหาริมทรัพย์ด้วย แต่ก็นะ นิดนึงค่ะ

3) บทเปิดตัวพระเอก เราว่ามันให้อารมณ์การ์ตูนญี่ปุ่นที่มันดูติงต๊องๆ ไปหน่อยค่ะ ตอนแรกเปิดเรื่องมาเจอแบบนี้เราก็อึ้งว่า แล้วมันจะเป็นอารมณ์นี้ไปทั้งเรื่องหรือเปล่า แต่พอตอนกลางๆเรื่องช่วงที่นางเอกมีบทบาทแล้ว อารมณ์ติงต๊องมันหายไป เริ่มมีความหนักแน่นของบุคลิกตัวละครและเนื้อเรื่องเพิ่มขึ้น เราคิดว่าถ้าได้มีการปรับอารมณ์ช่วงเปิดเรื่องให้มีความจริงจังมากกว่านี้ เราว่าจะดีมากเลยค่ะ เพราะเราคิดว่าอังวราหลานสาวพระเอกเนี่ยดูเด็กไปไม่เหมือนกับเด็กสาวนักศึกษามาหวทิยาลัยเลยค่ะ

หักคะแนนไปตามนั้นค่ะ แต่ที่เหลือแล้วเราชอบค่ะ เป็นนิยายที่น่ารัก อ่านเพลิน สนุก แถมมีแง่คิดและความรู้เกี่ยวกับการลดน้ำหนักที่ถูกต้องให้กับคนอ่านด้วย ผู้เขียนแทรกสาระแนวคิดดีๆเกี่ยวกับการเลือกคบคนเอาไว้ได้อย่างน่าสนใจอีกด้วยค่ะ เราแนะนำนะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.158.252 วันที่: 10 มีนาคม 2556 เวลา:8:56:17 น.  

 
เพิ่งจบ แรมรัก ของ เรซิน ไปสดๆร้อนๆ ให้ 5 คะแนนเอาไว้ก่อนเลยค่ะ รายละเอียดจะเอามาเขียนถึงทีหลังนะคะ ชอบมากๆทั้งพระเอก นางเอก และโดยเฉพาะ คุณตาฮึกหาญ คนนี้แย่งซีนทุกคนเลยค่ะ กินเรียบออกมาฉากไหนฉากนั้นเด่นตลอด


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.148.66 วันที่: 10 มีนาคม 2556 เวลา:22:51:27 น.  

 
ขอบคุณคุณหน่อยมากค่า ที่แนะนำหนังสือ น่าอ่าน น่าสนใจทั้งนั้นเลย ไว้ต้องไปหาข้อมูลมาอ่านบ้าง ^^

เมื่อวานลองเข้าไป (กะอ่านเล่นๆ) ดูตอนพิเศษของคิวบิกไฟนอล ผงะเลยคร้าบบบบ ห๊า.... น้องแบงค์เล่นแบบนี้เลยหรือนี่ เขียนเป็นอีกภาคคู่ขนานกับตอนพิเศษก่อนรีไรท์เลยอะ ดราม่าขึ้นมาทันที แต่ได้อารมณ์ที่ดูครบถ้วนไปอีกแบบ ระหว่างนาคกับท่านหลิน หือ ... ทำให้รู้สึกเสียดายนะเนี่ย ถ้าจะพิมพ์รวมเล่มแล้วต้องเลือกตอนพิเศษตีพิมพ์ระหว่างแบบใดแบบหนึ่ง แอบหวังค่ะ ว่าอาจจะมีตีพิมพ์ทั้งสองเวอร์ชั่นของตอนพิเศษ ลงไปทั้งคู่เลย แบบเลือกตอนจบเองอะไรประมาณนั้น 5555555 (หวังมากไปนะเนี่ย!!!)โดย: soy IP: 58.137.113.215 วันที่: 11 มีนาคม 2556 เวลา:8:38:01 น.  

 
คู๊นสร้อย คิดเหมือนกันเลย อยากให้หนังสือมี 2 เวอร์ชั่น แต่เวอร์ชั่นที่นาคจีบหลานเซ่อน่ารักมากกก (ตอนแรกอ่านแล้วอึ้งเลยเจอหลานเซ่อเย็นเชียวแบบสงสารนาคมากกก) อิ อิ คิดว่าหลานเซ่อเสร็จนาคแน่ไม่ว่าจะตอนสมองดี หรือเสื่อมก็เหอะ

ปล. คุณวาระวารี มาลงแล้วค่ะ แต่เป็นพี่เพลิงนะคะ คราวนี้คงเป็นพี่เพลิงที่ต้องตามมั่งหล่ะนะ (รอคอยมานานมากกก)


โดย: jine IP: 125.25.124.78 วันที่: 12 มีนาคม 2556 เวลา:12:33:54 น.  

 
กรี๊ดดดด มากค่ะ คุ๊ณจีน ท่านหลินแกรอนาคจนบ่นว่า "ดอกไม้กับคำราตรีสวัสดิ์ของเขาอยู่ที่ไหน!!!" อะฮ่า น้องแบงค์เขียนได้น่ารักมากกกกก ชอบๆ

อีตาพี่เพลิงนี่จะทำไงต่อเนี่ย โดนปฏิเสธชัดซะขนาดนี้ 5555 ส่วนนายปัณณ์กับหนูพายก็กระดิ๊บมาเรื่อยๆ แล้วค่ะ

ตอนนี้เอาเรื่องชมรมคนมีสัมผัสฯ ของพี่ปุ้ย ไปเผยแพร่ให้พี่ที่ทำงานอ่านอยู่ค่ะ อยากอ่านเป็นเล่มต่อเร็วๆ จัง อิ อิ


โดย: soy IP: 58.137.113.215 วันที่: 14 มีนาคม 2556 เวลา:10:25:31 น.  

 
มาส่งข่าวค่ะ

คุณวาระวารีมาอัพน้องเสือแล้วค่ะ ^^


โดย: kookkai IP: 125.24.252.147 วันที่: 17 มีนาคม 2556 เวลา:20:11:39 น.  

 
มาส่งข่าวค่ะ

เสน่หาซ่อนรักของกลิ่นแก้ว เปิดให้จองแล้วนะคะ 290 บาท จองตามอีเมล์ด้านล่างเลยค่ะ
Pimaksorn_Publishing@hotmail.com

เหมือนเป็นสำนักพิมพ์ใหม่น่ะค่ะ เค้าจัดพิมพ์นิยายของสร้อยดอกหมากใหม่ด้วย 3 เล่ม คือ จอมใจจอมคน พญามังกร และกุหลาบในสายลมหนาว ค่ะ


โดย: เปิ้ล IP: 101.108.24.158 วันที่: 19 มีนาคม 2556 เวลา:9:20:55 น.  

 
ขอบคุณคุณกุ๊กไก่นะคะที่ส่งข่าวน้องเสือค่ะ

ขอบคุณเปิ้ลมากค่ะที่ส่งข่าวเสน่หาซ่อนรัก ทราบมาสักพักแล้วว่าเรื่องนี้จะไม่ได้พิมพ์กับทวีสาส์นแต่ก็ไม่รู้ว่าพิมพ์กับที่ไหน อยากอ่านซ้ำแบบรวมเล่มอีกน่ะค่ะ ส่วนของสร้อยดอกหมาก ทั้งสามเรื่อง มีครบแล้ว แต่โรคจิต ก็ต้องสั่วใหม่อีก อยากได้ของแถมของสำนักพิมพ์ และก็อยากได้นิยายเล่มสมนสคุณของณาราด้วยค่ะ เลยตัดสินใจสั่งยกชุดสี่เล่ม ฮ่าๆๆๆๆๆๆ

ตามไปอ่านคิวบิกภาคพิเศษรีไรท์แล้วน้ำตาซึมค่ะคุณสร้อยสงสารนาค อารมณ์เดียวกับตอนอ่านภาคแรกเลยค่ะ เจ็บในอกสะท้านใจจริงๆ

ช่วงนี้นักเขียนออกหนังสือทำมือเยอะมากค่ะ ต้องติดตามให้ดีนะคะ ล่าสุด เขย่ารักมาเฟียเล่มสองเปิดให้จองแล้ว เราโอนเงินไปตอนให้เปิดจองภาคแรก ด้วยความเข้าใจผิด เดี๋ยวต้องเมลไปถามคุณเอ็มว่าต้องโอนเงินไปเพิ่มอีกเหรอเปล่า ช่วงนี้ต้องตามติดชนิดห้ามกระพริบตาไม่งั้นมีอันตกข่าวจริงๆค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.135.219 วันที่: 19 มีนาคม 2556 เวลา:18:13:35 น.  

 
เขย่ารักมาเฟีย 2 ไปจองแล้วเช่นกัน เมื่อไหร่ คิวบิค น้องเสือ พี่เธียร จะรวมเล่ม อยากอ่านมากเลย

คุณหน่อยคะ นิยายของสร้อยดอกหมากเป็นแนวไหนคะ เห็นแฟนคลับตามอ่านเยอะเหมือนกัน แคทไม่เคยอ่านเลยเผื่อตรงแนวจะไปหาอ่านบ้าง แล้วงานหนังสือคุณหน่อยไปหรือปล่าวคะ เผื่อนัดเจอกัน

เฝ้ารองานหนังสือ จะไปสอยเรื่อง เสียงหัวใจรัก/วาเลนน์ ,วิวาห์(รัก)ขัดใจ/รพัด ค่ะโดย: cat_fufu IP: 202.12.118.61 วันที่: 20 มีนาคม 2556 เวลา:12:37:09 น.  

 
คุณหน่อยขา น้องแบงค์เขียนตอนพิเศษได้ครบถ้วนอารมณ์มาก ทั้งสงสาร ทั้งซึ้ง ทั้งเขินเลย เหมือนเริ่มต้นใหม่ในภาคแรกอย่างที่คุณหน่อยว่า ส่วนจงซินนี่ได้ใจมากเป็นตัวช่วยเร่งปฏิกิริยาได้ชะงัดนัก... แต่จะว่าไปตอนพิเศษนี้เหมือนทำให้นาครู้สึกถึงการสูญเสียที่ต้องพยายามทุกทางเพื่อรักษาคนรักไว้ จากที่คอยหนีการบอกรักของท่านหลินมาตลอดพอโดนเย็นชาใส่ก็เศร้าไปเลย อ๊ากกกกก อยากอ่านเป็นเล่มเร็วๆ ค่ะ

ส่วนหนูทวีตตี้ก็ตามล่ากันจนงวดขึ้นเรื่อยๆ แล้ว ลุ้นตลอดเลยค่ะ

ขอบคุณค่ะคุณหน่อย... สร้อยเข้าไปจองเอเดรียนกะหนูพรีมภาค 2 แล้วค่ะ ยังไม่ได้อ่านที่คุณเอ็มลงไว้ในเว็บเลย รอเป็นเล่มอย่างเดียว อดทนข่มใจอย่างมาก ^0^


โดย: soy IP: 203.156.144.165 วันที่: 20 มีนาคม 2556 เวลา:12:59:15 น.  

 
งานหนังสือฯ พี่เแคทคะเดี๋ยวหลังไมค์ค่ะ

ส่วนงานของสร้อยดอกหมากจะมีอารมณ์ประมาณโกธิคคือหม่นๆมัวๆนิดๆ แต่ทั้งสามเล่มที่เขาทำใหม่แนะนำให้ซื้อได้เลยค่ะ หน่อยชอบอ่านแล้วสนุกทั้งสามเล่ม โดยเฉพาะกุหลาบในสายลมหนาว พี่แคทคิดว่าจะชอบงานแบบนี้มั๊ยล่ะคะ

แล้วก็ทุกคนอย่าลืมอุดหนุน สาวน้อยเกวลิน เล่ม 6 ตอน ความลับ นะคะ ซื้อได้ที่บู้ธสนพ.กรู๊ฟค่ะโดย: ดุจจันทร์ IP: 110.170.119.32 วันที่: 20 มีนาคม 2556 เวลา:16:10:48 น.  

 
คุณหน่อยคะ งานของสร้อยดอกหมากที่ รีเมค คุณหน่อยให้กี่คะแนนคะ มีรีวิวเก่าๆ หรือเปล่าคะ
-จอมใจจอมคน(uncut)ราคา 270บาท
-กุหลาบในสายลมหนาว ราคา 350บาท
-พญามังกร (uncut+ตอนพิเศษ) ราคา380บาท
งบจำกัดค่ะ ขอความเห็นประกอบการตัดสินใจด้วยค่ะ

ขอแอบบ่นนี้ดนึง ทำไมเดี๋ยวนี้ นักเขียนออกทำมือเยอะจัง ทำให้หนังสือแพงกว่าปกติ เศร้าเลยค่ะ
โดย: Karntawan IP: 1.2.150.95 วันที่: 20 มีนาคม 2556 เวลา:16:49:50 น.  

 
เข้าไปอ่าน cubic. ภาคพิเศษ ชอบค่ะ เหมือนอย่างพี่หน่อยกับคุณสร้อยบอกเลย มันครบทุกอารมณ์จริงๆ

เขย่ารักมาเฟียภาคสองเปิดจองแล้วเหรอคะ. เด๋วตาต้องเข้าไปจองบ้าง

พี่หน่อยคะ ตอนนี้ตาเริ่มติดเมียรัก(ไม่)กำมะลอ ของพรรษค่ะ เห็นว่ามีเล่มก่อนเรื่องนี้เล่มหนึ่ง ตาอยากอ่านแต่จะขอคำแนะนำก่อนค่ะว่าสนุกไหม ถ้าสนุกตาถึงจะซื้อค่ะ

ช่วงนี้ตาไปซื้อหนังสือแปล นิยายจีนของแจ่มใสมาอ่าน น่ารักดีเหมือนกันค่ะ ที่ที่ดึงดูดมากๆคือปก ตาว่าปกสวยดี


โดย: โอ่งมังกร IP: 110.49.227.217 วันที่: 20 มีนาคม 2556 เวลา:18:00:52 น.  

 
คุณ Karntawan คะ เราเคยรีวิวไว้สองเรื่องค่ะคือจอมใจจอมคนกับกุหลาบในสายลมหนาวแต่จำไม่ได้แล้วค่ะว่ารีวิวไว้ในกระทู้ไหน ส่วนพญามังกรไม่ได้เขียนรีวิวค่ะ แต่ส่วนตัวเราชอบกุหลาบฯมากกว่าจอมใจจอมคนนิดหน่อย และเห็นด้วยว่าเดี๋ยวนี้นักเขียนออกหนังสือทำมือเยอะค่ะ ไหนต้องคอยตามข่าวแล้ว ราคาก็สูงกว่าปกติด้วย แต่เราก็ชอบนะคะ เราว่ามันอิสระดี จะออกแบบปกยังไงก็ได้ ไม่ต้องตัดทอนเนื้อหาก็ได้ แพงหน่อยเราโอเคค่ะ เพราะบางทีเราก็เบื่อระบบสำนักพิมพ์ที่บางครั้งมีข้อจำกัดบางประการที่ทำให้เราไม่ได้หนังสือในแบบที่อยากได้จริงๆน่ะค่ะ

บ่วงรักคนพาลของ พรรษ สนุกค่ะตา พระเอกเลวมากในช่วงแรกของเรื่องแต่ต่อมากลับตัวเป็นคนดีค่ะ พี่แนะนำอ่านได้ซื้อได้ค่ะ

งานหนังสือจะมาแล้ว ของแจ่มใสนี่ตกไปเลยค่ะ ไม่โดนซักเล่ม
สถาพร จะซื้อ ชุดฮีโร่ ยกกล่อง เพิ่งรู้ว่า นภสร คือคนเดียวกับ คีตาญชลี เป็นว่าอ่านได้ทุกคน ทั้ง มณีจันทน์ หัสบรรณ นภสร อุธิยา
ทาสมธุรส ของ ละเวงวัณฬา สนพ.อินเลิฟ
ก็คนรอคนใจดีเอารายชื่อนิยายออกใหม่มาบอกกันต่อไปค่ะโดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.134.43 วันที่: 20 มีนาคม 2556 เวลา:20:34:42 น.  

 
ประกาศข่าวนะคะ

เนื่องจากเพิ่งเข้าไปฟังตัวอย่างเพลง อังศุมาลิน ที่ M39 กรี๊ดดดดดดดดดดดดดด ชั้นเพิ่งรู้ว่า ณเดชน์ร้องเพลงนี้ ร้องได้ดีซะด้วย ป้าชอบบบบบบบบบบบ พรุ่งนี้ สี่ทุ่มเขาจะปล่อยตัวเต็มออกมานะคะ

แล้วก็ด้วยความที่โกโบริเวอร์ชั่นนี้โดนใจมาก (ยังยืนยันว่าไม่ได้เป็นเป็นแฟนณเดชน์ แต่ชอบโกโบริที่เขาเป็นค่ะ) ทำให้อิชั้นแทบจะอดใจรอวันที่ 4 เมษายนไม่ไหว ก็ถือโอกาสส่งเทียบเชิญนะคะ

ใครที่รู้ตัวว่าสามารถตื่นนอนแต่เช้าและมาดูหนังรอบซักประมาณ 10 โมงหรือ 11 โมงได้ หรือ อยากมีเพื่อนร่วมซับน้ำตาด้วยกัน เราจะไปดูคู่กรรมกันค่ะ (ตอนนี้มีตัวตั้งตัวตีสองคนคือเรากับโอ ฮ่าๆๆๆๆๆ) เจอกันวันเสาร์ที่ 6 เมษายนที่เซ็นทรัลลาดพร้าวนะคะ

ที่กล้ามานัดขนาดนี้เนี่ย ไม่ได้รู้อะไรของโรงหนังที่เซ็นทรัลลาดพร้าวเลยนะคะ โรงหนังที่นี่เป็นของเครือ อีจีวี หรือเปล่าคะ ไม่ได้เข้าโรงหนังเป็นปีๆแล้ว ค่าตั๋วเท่าไหร่ก็ยังไม่รู้เลยค่ะ ใครใจดีช่วยมาให้คำแนะนำด้วยก็ดีนะคะ ว่าเลือกที่นั่งแถวไหนดี ยังไงดี ปกติเราชอบดูที่ โรงหนังสยาม หรือ สกาล่า ค่ะ ไม่ชอบดูที่อื่นเลย ที่นั่งประจำก็จะราคา 120 บาท แถวแรกโซนหลัง ดูที่อื่นแล้วมันไม่ฟิน ไม่ได้อารมณ์เท่ากับสองโรงนี้ค่ะ งานนี้เพราะอยากดูจริงๆ เลยจำต้องเข้าโรงมัลติเพล็กซ์ค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.134.43 วันที่: 20 มีนาคม 2556 เวลา:20:50:49 น.  

 
มีใครชอบเพลง เสน่หา หรือ All My Desire ที่ประกอบโฆษณารถฮอนด้า แอคคอร์ท บ้างคะ อยากบอกว่า เราชอบมากกกกกกกกกกกกกกกก ลองไปฟังฉบับเต็มๆพร้อม MV พระนางสวยหล่อ กันดูนะคะ ราวกับเห็นพระเอกนางเอกนิยายเดินออกมาจากหนังสือเลยค่ะ เพลงเพราะมากกกกกกกก

//m.youtube.com/watch?v=-UrezV3QZcc


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.134.43 วันที่: 20 มีนาคม 2556 เวลา:21:44:59 น.  

 
เห็นมีคนพูดถึงนิยายของพรรษ

เห็นที่ไพลิน บุี๊คส์ ดีโปต์ เอานิยายเรื่องบ่วงรักคนพาล มาขายในราคาพิเศษ เล่มละ ๙๙ บาทเองนะคะ จาก ๓๕๐

เผื่อใครยังไม่มีแล้วอยากได้นิยายราคาประหยัด


โดย: หยก IP: 115.67.1.78 วันที่: 20 มีนาคม 2556 เวลา:22:33:30 น.  

 
คู๊ณหน่อย เค้าไปฟังตัวอย่างเพลงอังศุมาลินมาแล้วตามที่คุณหน่อยบอก ขอมากรี๊ดมากกกกด้วยคนค่า คนอะไรหน้าตาดี เสียงยังดีอีก เพลงน่าฟังมาก รอค่ะ รอฟังฉบับเต็มๆ ช่วงนี้มัวแต่ฟังเพลงประกอบของหนังเรื่อง ROCK OF AGES ไปถูกใจเพลง Don't stop believin' ของวง Journey เข้า ฟังมันทุกวัน เข้าขั้นคลั่งไคล้ไปแล้ว 55555 (จะว่าไปรู้จักวงนี้ ช้ามากนะ เพลงเขาดังมาตั้งแต่เรายังเป็นเด็กเลย)


โดย: soy IP: 203.156.144.165 วันที่: 21 มีนาคม 2556 เวลา:9:21:54 น.  

 
คุณแคทขา ลงเช็คเมลดูนะคะ ^^

คุณหยกค่ะ สนใจอยากไปหาดูที่ร้านไพลิน บุ๊ค ดีโป้ค่ะ ไม่ทราบว่าอยู่ที่ไหนค่ะ เพราะงานหนังสือคงอด ไม่ได้ไปอีกแน่ๆ เลยอยากรู้จักร้านที่ขายหนังสือลดราคาอย่างนี้ค่ะ ประหยัดงบที่เหลือน้อยลงของเราด้วย 5555 ซื้อเยอะเกินโควตามากช่วงที่ผ่านมา แต่ก็ยังอยากหาอ่านตามที่แนะนำกันอยู่อย่างอดไม่ได้... ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ ^__^

คุณตาขา น้องแบงค์เขียนตอนพิเศษ บทที่ 3 มาถึง 50% แล้วค่ะ น่ารักมาก เขินมากเลย เห็นว่าจะพยายามให้จบบทไม่เกินวันศุกร์นี้ด้วยค่ะ เย้!! ส่วนพี่เธียรก็แต่งกลอนรอกันต่อไปเนอะ ^^"โดย: soy IP: 203.156.144.165 วันที่: 21 มีนาคม 2556 เวลา:10:26:38 น.  

 
คุณหน่อยคะ ขอบคุณค่ะ เดี๋ยวลองไปค้นหารีวิวเก่าๆ ดูนะคะ. หวังว่าคงหาเจอโดยไม่ตาลายไปซะก่อน 555


โดย: Karntawan IP: 1.2.191.168 วันที่: 21 มีนาคม 2556 เวลา:21:58:10 น.  

 
ต้องขอโทษมากๆเลยค่ะ เราลองไปหารีวิวเก่าๆดูแล้ว เจอแต่คอมเมนท์ถึง จอมใจจอมคนสั้นๆ ราวปี 51 ค่ะ นานหลายปีเลยนะเนี่ย ส่วนกุหลาบในสายลมหนาวไม่มีค่ะ คุณ karntawan ทิ้งเมลไว้หน่อยค่ะ วันหยุดนี้เรากลับบ้านจะลองไปค้นในรวมเล่มรีวิวที่บ้านเผื่อเจอจะได้สแกนส่งไปให้ค่ะ กำลังแปลกใจตัวเองว่าทำไมถึงไม่รีวิวกุหลาบในสายลมหนาวหว่า งงตัวเอง

เพลงอังศุมาลินมาแล้วนะคะ ณเดชน์ร้องเพราะจังเลย เมื่อเช้าไปออกเรื่องเล่าเช้านี้ก็โคตรหล่อเลยค่ะ หล่ออะไรจะออร่าเจิดจ้าบาดตาขนาดนี้ อยากดูหนังเร็วๆจังเลย

คุณสร้อยจะตามไปฟังเพลงที่แนะนำมานะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.173.242 วันที่: 21 มีนาคม 2556 เวลา:23:33:34 น.  

 
ขอบคุณคุณหน่อยค่ะ
kkarntawan@gmail.com

ณเดชน์หล่อมากจริงๆค่ะ เป็นโกโบริที่ใช่เลยจริงๆ ชอบเวลายิ้มจังคนอะไรยิ้มทีใจละลาย ดูจริงใจมากๆ


โดย: Karntawan IP: 1.2.158.121 วันที่: 22 มีนาคม 2556 เวลา:14:57:31 น.  

 
กรี๊ดดดดมากค่ะ คุณหน่อย, คุณสร้อย, คุณตา หลานเซ่อจบเลี้ยว น่ารักมากกกกก คนแต่ง ๆ เก่งมากกกก ถ้าเป็นเล่มเมื่อไหร่ไม่พลาดแน่ ๆ

ปล. ใครที่เคยหลงราเอล ตอนนี้โอดินมาแล้วนะค๊า ในงานหนังสือค่ะ ^__^


โดย: jine IP: 101.109.190.108 วันที่: 22 มีนาคม 2556 เวลา:18:03:34 น.  

 
พี่หน่อยคะ อยากไปดูและซับน้ำตาพ่อดอกมะลิด้วย แต่ติดภารกิจไปปฏิบัติธรรม 5-8 เม.ย.ค่ะ ขอโทษด้วยค่ะ แล้วจะเอาบุญมาฝากนะคะ

คุณสร้อย คุณจีนค๊าาา เข้าไปอ่านนาคกับหลานเซ่อแล้ว ชอบมากกกกกกกกก คนแต่งแต่งได้อย่างน่ารักมากๆเลย หวานดี แต่ถ้าพูดถึงบทสรุปตาชอบทั้งสองแบบนะคะ. อยากให้ออกเป็นเล่มเร็วๆจัง

คุณจีนค๊า คุณรี่เฉลยคำถามแล้ว ตาตอบผิดไปตั้งหลายข้อแน่ะ แต่ไม่เป็นไรจะไปสอยในงานอยู่แล้ว


โดย: โอ่งมังกร IP: 223.204.207.229 วันที่: 23 มีนาคม 2556 เวลา:6:32:05 น.  

 
คุณหน่อยขา สร้อยเองคงไม่ได้ไปดูหนังด้วยแน่เลย เสียดายจัง เรื่องสุดท้ายที่ได้ดูก็ The Artist หนังสร้างใหม่ แต่ย้อนยุคนำเสนอเป็นหนังเงียบ ขาวดำ สนุกดีค่ะ ดูที่สกาล่า ชอบดูที่นี่ ชอบที่นั่ง ความกว้างของโรง กลิ่นเก่าๆ แบบโรงละคร

คิวบิกจบแล้วอย่างซาบซึ้งจริงๆ ค่ะ ชอบมากๆๆๆ. เนอะ


โดย: soy IP: 110.49.233.253 วันที่: 23 มีนาคม 2556 เวลา:9:22:14 น.  

 
คุณดุจจันทร์คะ ดูคู่กรรมฉบับโกแบร์รี่ อย่าลืมผ้าเช็ดหน้าหลาย ๆ ผืนหรือถุงพลาสติกไว้รองน้ำตานะคะ ณเดชน์แสดงออกทางแววตาได้ดีมาก ๆ
พระเอกตัว บ.ทั้งนั้นเลย โกโบเบิร์ด โกโบบี้ โกแบร์รี่


โดย: หมวย IP: 27.55.171.84 วันที่: 23 มีนาคม 2556 เวลา:11:46:23 น.  

 
คุณจีนขา โอดินจะมาแค่งานหนังสือเหรอหือๆๆๆๆ. รอซื้อๆๆ. จะออกกับสนพอรุณเหมือนเดิมใช่มั้ยค่ะ


โดย: Soy IP: 115.67.2.173 วันที่: 23 มีนาคม 2556 เวลา:18:01:15 น.  

 
เข้ามาสำนึกผิดว่าลืมค้นหนังสือให้คุณการ์นตะวัน แต่เราแนะนำกุหลาบในสายลมหนาวค่ะ ถ้าคุณการ์นตะวันอ่านหนังสือแนวเดียวกับเราก็จองได้นะคะ

สาวๆที่พลาดโกโบริรอบเดียวกับเราไม่เป็นไรค่ะ ยังมีเวลาค่ะ หนังน่าจะเข้าหลายวัน

แต่ที่แน่ๆ ต้องไปถอยคู่กรรม ปกฉบับพิมพ์ครั้งใหม่ เป็น โกแบร์รี่ อยากได้มากกกกกก เห็นว่าพิมพ์แค่ 3000 ชุดเท่านั้น ต้องรีบไปจอง

นับถอยหลังงานหนังสือ แต่กว่าจะถึงงานก็สั่งหนังสือทำมือทางเน็ตไปหลายเล่มแล้ว ^_^


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.144.120 วันที่: 26 มีนาคม 2556 เวลา:21:39:50 น.  

 
ใกล้งานหนังสือแล้วค่ะ เลยลองลิสต์รายการหนังสือที่จะไปซ์้อในงานครั้งนี้ดู ไม่รู้จะตรงใจกับใครบ้างหรือเปล่า

(Plenary Hall)

B 08 ณ บ้านวรรณกรรม
• มนตราแห่งดารา - ลักษณวดี
• คู่กรรม - ทมยันตี
• ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ – วรรณวรรธณ์

G05 อักษรโสภณ
• สื่อสองโลก – แก้วเก้า
• จุดดับในดวงตะวัน – ว.วินิจฉัยกุล

B10 สถาพร
• Hero Box set - รวมนักเขียน
• วงกตกุหลาบ – อุธิยา
• กงดอกรัก – ญนันธร
• เจ้าสาวลุยฝน – อิสย่าห์
• เพลิงฉิมพลี – อุมาริการ์
• พยศเสน่หา – รตา

H02 วินทร์ เลียววารินทร์
• พุ่มรัก พานสิงห์ ตอน คดีล่าคนเจ้าชู้

(C1 ชั้นล่าง)

O19 จ้ำอ้าว
• นิรนาม – นินามISM

N50 กรู๊ฟ พับลิชชิง
• กึ่งหล้าบาดาล - จินตวีร์ วิวัฒน์
• ผาโหงพราย – จินตวีร์ วิวัฒน์

N33 สามสิบบุ๊คจตุจักร
• จอง Box Set + เล่ม 3 Cinderella : Sagistarius

O08 ดวงตะวัน/คำต่อคำ
• แรขอบฟ้าอรุโณทัย 1-2 - ดวงตะวัน
• เพชรอสูร - ดวงตะวัน
• บ้านตุ๊กตา - ดวงตะวัน

N39 โป๊ยเซียน
• ปกพลาสติกสำเร็จรูป

P25 อินเลิฟ
• ทาสมธุรส – ละเวงวัณฬา

O25 สนพ.1168
• เล่ห์จันทร์ร้อยรัก – ดารดา

(C2 ชั้นบน)

T04 ฟิสิกส์ เซ็นเตอร์
• มินตรา – รอมแพง

(Plaza)

V04 ฐานบุ๊คส์
• เสี่ยงหัวใจรัก – วาเลนน์

จากลิสต์ข้างบนเสียเงินให้กับสถาพรมากที่สุด และก็เสียใจที่งานนี้ InDeath ไม่มีหนังสือเล่มใหม่ออกเลยค่ะ เสียดายจัง ส่วนลิขิตรักจากดวงดาว ของ จุฑารัตน์ ออกไม่ทันงานนี้ไม่เป็นไรรอได้ค่ะ

นอกเหนือจากนั้นก็แล้วแต่สถานการณ์ยังไงก็คงต้องแวะร้านลุงเก๋าดูหนังสือเก่าเหมือนเดิม ไม่งั้นเหมือนมาไม่ถึงงานหนังสือ

****แล้วก็อย่าลืม สาวน้อยเกวลิน ตอนความลับ ของ อลินา เจ้าของบล็อกด้วยนะคะ ซื้อได้ที่บู้ธ กรู๊ฟ และ ร้านนายอินทร์ อย่าลืมขอที่คั่นหนังสือด้วยนะคะ พี่ปุ้ยทำที่คั่นสวยมากกกกเลยค่ะ ทั้งลายดอกไม้และลายคุณอ้อนประชาสัมพันธ์(สาวเหลือน้อย)ของสนพ.ลูกองุ่น****

ขอให้มีความสุขกับงานสัปดาห์หนังสือกันทุกคนค่ะ

อ้อ...เกือบลืม ขอบคุณข้อมูลที่ตั้งบู้ทจากบล็อกของฟิลิเซียน่าด้วยค่ะ ช่วยย่นเวลาการหาข้อมูลได้เยอะเลยค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 110.170.119.32 วันที่: 27 มีนาคม 2556 เวลา:13:46:18 น.  

 
ขอบคุณมากๆ ค่า คุณหน่อย สำหรับลิสต์รายการหนังสือ แม้เราจะอดไปงานหนังสือ (อีกแล้ว) แต่จะได้จดไว้ตามหาในภายหลังต่อไปค่ะ ^0^


โดย: soy IP: 58.137.113.215 วันที่: 28 มีนาคม 2556 เวลา:10:17:36 น.  

 
ขอบคุณค่ะ คุณหน่อย

เสียดายจัง indeath ไม่ออก เหมือนจะเลิกทำแล้วด้วยใช่หรือเปล่าคะ. เศร้าจัง ฉบับ ภาษาอังกฤษ ออกมา 45 เล่มแล้ว ของเรายังเหลือที่ยังไม่แปลอีกตั้งหลายเล่ม


โดย: Karntawan IP: 1.2.131.1 วันที่: 28 มีนาคม 2556 เวลา:17:18:03 น.  

 
ตามอ่านมานานมาดูสาวน้อยเกวลินเลยเจอเวบดีๆเหมือนเวบแนะนำนิยายสนุกๆค่ะแต่ไม่ซื้อนะคะนิยมเช่าค่ะจะได้ไมเสียดายถ้าไม่สนุก


โดย: จิ้บจ้อบ IP: 58.8.104.67 วันที่: 29 มีนาคม 2556 เวลา:12:43:11 น.  

 
ไปงานหนังสือมาแล้วค่ะ คนเยอะมากกกกกกกกกกกกก เข้าไปถึงปั๊บเจอแถวอันยาวเหยียดของแฟนแจ่มใสมาต่อแถวทำอะไรกันก็ไม่รู้เยอะมากๆแถมมีแต่เด็กๆผู้ชายทั้งนั้น เข้าไปถามได้ความว่า มารอซื้อหนังสือ ขอลายเซ็นต์กิจกรรมอะไรสักอย่างที่น่าจะเป็นไลท์โนเวล สำนักพิมพ์นี้สุดยอดการตลาดจริงๆ คราวนี้จับตลาดเด็กผู้ชายอยู่หมัดเลย เช้านี้สังเกตว่าในงานมีกิจกรรมเกี่ยวกับหนังสือวัยรุ่นเยอะจริงๆค่ะ

ไล่ซื้อหนังสือตามลิสต์ ส่วนใหญ่ได้ครบ มีเกินมาบ้างด้วยค่ะ (ลิสต์งอก) แจ้งข่าวไว้ด้วยนะคะว่าเล่มใหม่ของคุณหญิงป้าทมเรื่องมนตราแห่งดารา และ ขอเป็นเจ้าสาวฯของวรรณวรรธณน์ ยังไม่ออกนะคะ จะออกอาทิตย์หน้่าค่ะ ทำเอาเซ็ง

ที่ ณ บ้าน ลุ้นคู่กรรมปก ณ เดชน์ เพราะเมื่อวานแวะร้านณบ้านที่เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ปรากฎว่าหมดค่ะ คู่กรรม ภาคหนึ่ง หมดทุกปกดีที่เราฝากน้องที่ทำงานที่ศูนย์ประชุมให้ช่วยไปซื้อมาไว้ให้ก่อน ก็เลยมีไว้ครอบครองเรียบร้อย ขอบอกว่าด้านในทำดีมาก จัดภาพ สี สวยงามเชียว เราได้เล่มปกณเดชน์ใส่ชุดทหารค่ะ ชอบหน้าตาของพระเอกนางเอกได้อารมณ์ดี

ปีนี้สถาพรกับณบ้านหันหลังชนกัน ขายดีทั้งคู่ คนซื้อก็เบียดกันหน่อย ที่สถาพรเราได้ของพิมพ์พลอย งอกมาสองเล่มชุดด้วยใจพิศวาสและด้วยใจปรารถนา และก็จังหวะรักละมุนใจของลิซ ต้องการทำยอดให้ถึง 2500 เพื่อได้กระเป๋าเป็นของแถม ซึ่งปีนี้กระเป๋าแถมของสถาพรทำดีมากค่ะ สีน้ำตาล สวยมากๆเลย

ที่อักษรโสภณมีงอกมา 2 เล่ม เรื่อง โสมส่องแสง ของ คุณป้าชูวงศ์ ฉายะจินดา และ ใต้เงาจันทร์ ของ พินทุนารถ

จ้ำอ้าวเข้าไปเจอคุณนินามมาแจกลายเซ็นต์พอดี แถมวาดรูปคนซื้อหนังสือแถมให้ด้วยเลยไปเข้าคิวได้รูปตัวเองที่คุณนินามวาดมาให้ด้วยหนึ่งใบ เก๋กู้ดมากเลย ชอบๆๆๆแถมวาดออกมาได้แบบการ์ตูนน่ารักๆค่ะ รูปนี้ต้องเก็บรักษาอย่างดี ประทับใจนักเขียนนะคะ ตั้งใจวาดจริงๆค่ะ แต่ก็ต้องรอนิดนึงเพราะใช้เวลาพอสมควรในแต่ละรูป

บู้ทฐานการพิมพ์จะไปซื้อเสี่ยงหัวใจรักของวาเลนส์ปรากฏว่าขายดีมาก เราไปถึงของหมด แต่น้องในบูทบอกว่าหนังสือกำลังมา ก็เลยฝากเบอร์โทรไปให้น้องช่วยตามตัวถ้าหนังสือมาถึง ที่นี่งอกมาอีกเล่มคือ เกลียวปรารถนา ของ มัญชุดา ดูท่าทางเน่าๆน่าจะแนวเรา อิอิ

สามสิบจตุจักร จัดการจองนางซินพร้อมกล่องเรียบร้อย มีรักอันตราย ของ เริงลม งอกมาอีกเล่มค่ะ

ที่นายอินทร์มีหนังสือของดร.วรภัทร ภู่เจริญ งอกมาหนึ่งเล่ม สนับสนุนงานของอาจารย์ผู้มีพระคุณกับการเปิดโลกทางธรรมและสติปัญญาให้เราค่ะ ถ้าไม่ได้อาจารย์วรภัทรเราคงโง่งมอยู่ในกับดักของตัวเองอีกนานค่ะ

ดวงตะวันก็ได้มาครบตามลิสต์พร้อมลายเซ็นต์ เห็น สายสวาท ของ อยุทย์ ปกสวยมากกกกกกกกกกและก็เพิ่งรู้ว่าคนเขียนเป็นผู้หญิง เข้าใจว่าเป็นผู้ชายมาตลอดเลยนะคะเนี่ย

สรุปว่าได้หนังสือตามลิสต์+งอกนิดหน่อย ยังต้องไปตามหาถั่วงอกกับหัวไฟให้น้องที่ทำงานอีกเล่ม ยังไม่ได้หาข้อมูลว่ามีขายที่ไหนบ้าง โดยรวมไม่เหนื่อยกับจำนวนหนังสือนะคะ แต่เหนื่อยกับจำนวนคนในงานมากกว่าเยอะจริงๆ แถมอากาศร้อนด้วย ปีนี้ยังใช้บริการไปรษณีย์ไทยบริการทันใจอีกแล้วค่ะ ส่งเที่ยงช่วงเย็นๆหนังสือถึงบ้านแล้ว ลดภาระ การแบกหนังสือกลับบ้านค่ะ ในกรุงเทพฯเหมาจ่าย กล่องใหญ่ 160 บาท ต่างจังหวัดกล่องใหญ่ 220 บาทค่ะ เป็นอีกหนึ่งบริการที่เราใช้ประจำ ปีนี้ได้ปากกามาเป็นของที่ระลึกด้วยค่ะ

จริงๆตั้งใจจะแอบไปดูหน้าตานักเขียนชุดฮีโร่ของสถาพรแต่ติดธุระอื่นเสียก่อนเลยไม่มีเวลาไปส่องเลย ที่กรู๊ฟก็ได้คุยกับเพื่อนหมอนิดหน่อยเพราะเวลาไม่พอ แต่ก็อุดหนุนงานของจินตวีร์ วิวัฒน์ ไปสองเล่มที่ออกใหม่ ส่วนเรื่องหน้าที่อยู่ในคิวพิมพ์เห็นเพื่อนหมอบอกว่าจะเป็น มาแต่หิมพานต์ และ วังไวกูณฑ์ สองเล่มนี้หายากมากกกกกก แฟนๆก็น่าจะได้เฮ ความจริงมีข่าวดีเกี่ยวกับละครสิเนหาส่าหรี ด้วย แต่รอให้หมอโอ๊ตประกาศเองดีกว่า

นอกเหนือจากนั้นก็ไปซื้อปกพลาสติดที่บู้ทโป๊ยเซียน เพิ่งรู้ว่าที่นี่ขายงานของคุณคำพูน บุญทวีด้วยค่ะ แล้วก็ได้ซีดีนิทานเพลงกับของเล่นนิดหน่อยให้คุณขนมต้มหลานชายสุดสวาท

ก็ยังอยากไปอีกเพราะยังไม่ได้เดินบู้ทอื่นๆเลย ร้านลุงเก๋ายังไม่ได้ไป เป็นว่าวันนี้วันเดียว ได้หนังสือมา 32 เล่ม 31 เรื่อง โปรดอย่าถามว่าหมดไปเท่าใดเพราะถึงตอนนี้ยังไม่กล้ารวมตัวเลขเลยค่ะ ฮ่าๆๆๆๆ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.173.173 วันที่: 30 มีนาคม 2556 เวลา:22:15:47 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ


วันนี้ไปแจกลายเซ็นที่สถาพร คนเยอะมากจริงๆ ค่ะ
ส่วนตัวของอุธิยามีงานเดี่ยวที่ออกมาด้วย ได้เซ็นให้วงกตกุหลาบไปหลายเล่มเหมือนกัน
แต่ไม่ทราบว่าใครเป็นใครจากเว็บไหนเลย

คุณดุจจันทร์ไม่มานี่เอง เราก็ลุ้นอยู่ว่าคนไหนน้า 555
ยังไงก็ขอขอบคุณมา ณ ตรงนี้ด้วยนะคะ ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะ

ปล. ในเฟสของสถาพรมีรูปนักเขียนฮีโร่ค่ะ ไปส่องได้


โดย: อุธิยา IP: 171.7.178.165 วันที่: 30 มีนาคม 2556 เวลา:22:24:17 น.  

 
คุณ Soy ค่ะ ขอโทษด้วยตอบช้าไปนิด
ร้านไพลิน ร้านใหญ่อยู่ที่ชั้นใต้ดิน พันทืิพย์ งามวงศ์วานค่ะ

---
ไม่แน่ใจว่าในนี้มีใครเป็นแฟนนิยายของวาระวารีไหม

เรื่อง วิวาห์หวาม ที่ตีพิมพ์กับอินเลิฟ มีขายในงานลดเหลือเล่มละ ๕๙ บาทนะคะ ที่บูธ สนพ. อินเลิฟ ด้านหลังแผ่นในสุดมีตราประทับเป็นหนังสือโปรโมชั่น ค่อนข้างใหญ่ ถ้าไม่ซีเรียส สภาพอื่นๆ ก็ดีค่ะ


โดย: หยก IP: 115.67.1.176 วันที่: 31 มีนาคม 2556 เวลา:0:11:34 น.  

 
ลืมไปเลยค่ะ..............อยากแนะนำหนังสือพิเศษ.....ราชสกุลมหิดล.......
ขายอยู่ที่ บู้ท สนพ.กรู๊ฟ N50 หนังสือจัดพิมพ์กระดาษอาร์ตมันทั้งเล่มภาพสี สวยงามมากๆ ขายเล่มละ 1000 บาท เราอุดหนุนมาหนึ่งเล่ม เอาให้ป้าลองอ่านดู ป้าชอบมากอ่านเพลินจนตีหนึ่ง อยากให้เก็บไว้นะคะเพราะรวบรวมสายพระราชประวัติของราชสกุลของในหลวงท่าน มีภาพเก่าๆไม่เคยเห็นเยอะเลยค่ะคุ้มค่ามากกับราคาค่ะ

คุณอุธิยาคะขอโทษจริงๆค่ะไม่ได้แวะเข้าไปสถาพรช่วงบ่ายเลยค่ะเข้าแต่ช่วงเช้าแล้วก็ไม่ได้ย้อนกลับไปอีกเลย ไว้โอกาสนะคะ ^_^

หยกคะขอบคุณมากค่ะสำหรับเบาะแสวิวาห์หวามค่ะ ใครที่ตามหาอยู่ลองไปดูนะคะโดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.143.44 วันที่: 31 มีนาคม 2556 เวลา:7:01:31 น.  

 
วิวาห์หวาม/วาระวารี ตามหาอยู่ค่ะ แต่แคทอยู่ต่างจังหวัด ยังไม่มีเวลาว่างเข้าไปเลย ที่คุณหยกพูดถึงหมายถึงที่งานหนังสือหรือที่ไหนคะ

คุณหน่อย อิจฉาจังเลยได้ไปงานหนังสือแล้ว อาทิตย์นี้พี่แคทติดไหว้เช็งเม้ง ถ้าอาทิตย์หน้าคุณหน่อยไปงานหนังสืออีกรอบ หลังไมค์บอกด้วยนะคะ


โดย: cat_fufu IP: 115.67.34.135 วันที่: 31 มีนาคม 2556 เวลา:15:09:20 น.  

 
มีขายเฉพาะในงานสัปดาห์หนังสือ ที่บูธ สนพ.ค่ะ

สภาพดี แต่ต้องประทัีบตราและขายราคานั้น

บก.บอกว่าเป็นกฏ (ที่ไม่รู้ใครตั้ง) ว่าหนังสือที่ตีคืนมาจากสายส่ง ร้านค้า สนพ.จะเอามาจำหน่ายราคาปกติไม่ได้ค่ะ แม้มันจะสภาพดี๊ ดี แค่ไหนก็ตาม

แต่วันนี้ ๓๑ มีนาคม โทรถามน้องที่เขาบูธ เห็นว่าหมดไปแ้ล้วนะคะ ไม่แน่ใจว่าจะเอามาเติมหรือเปล่า


โดย: หยก IP: 115.67.1.214 วันที่: 31 มีนาคม 2556 เวลา:16:39:40 น.  

 
คุณหน่อยยยยยย แอบตาร้อนผะผ่าว 55555 อยากไปเบียดแย่งหาหนังสือมั่งอะ ...... ^^

คุณหยกขา ขอบคุณมากๆๆๆ ค่ะ กับการชี้เส้นทาง เดี๋ยววันไหนไปบ้านย่าที่อยู่แถวเรวดี จะเลยไปพันธ์ทิพย์ หาหนังสือที่ร้านนี้บ้าง ^0^

ตอนนี้อาศัยเช่าหนังสืออ่านเรื่อง รักด้วยเล่ห์-ร้อยด้วยกล ของคีตภา คุณหน่อยเคยขึ้นลิสต์ว่าเป็นนิยายในดวงใจไว้ ก็จดจำมา พอมีโอกาสได้อ่านยิ่งเกลียดเธอฯ ฉบับรีพริ้นท์จบ ก็ไปเช่าเรื่องนี้มาอ่าน (เพราะหาซื้อยากมาก สนพ.น่าจะพิมพ์ใหม่นะเนี่ย) โอย..ชอบบบบบบบบมากกกกกกกค่ะ พี่ภัทรกะหนูเพิร์ลได้ใจไปเต็มๆ ใกล้จบเล่มสองแล้ว ไม่เป็นอันทำอะไรเลยค่า....


โดย: soy IP: 203.156.144.165 วันที่: 1 เมษายน 2556 เวลา:10:03:49 น.  

 
ไปงานหนังสือมาสองรอบแล้ว วันแรกไปเจอพี่ปุ๊ยด้วยค่า รู้สึกพี่ปุ๊ยสดใส สาวขึ้น(อะป่าว). อิอิ แต่ยังไม่ให้คำตอบเรื่องสาระสะมาอยู่ดี แต่ตาขอรอต่อไป

งวดนี้เสียเงินกับสถาพรบุ๊คมากที่สุดเลย ได้กระเป๋ามา 1 ใบสีน้ำตาลสวยเชียวค่ะ แต่มีความรู้สึกว่าได้หนังสือมาไม่กี่เล่มเอง


โดย: โอ่งมังกร IP: 14.207.57.62 วันที่: 1 เมษายน 2556 เวลา:19:34:42 น.  

 
มาแจ้งข่าวนะคะว่ามีเล่มใหม่ของญดาออกใหม่ เรื่อง พ่ายรัก แผนพลิกล็อค ของสำนักพิมพ์ MyRose ค่ะ มีขายที่ร้าน 30 และ 55Bookstall นะคะ
ส่วนของวาเลนน์ มีเห็นขายที่ร้าน 30จตุจักรนะคะ

เมื่อวานไปเข้าคิวให้นินามวาดรูปให้ด้วย เค้าตั้งใจวาดมากๆ และน่ารักกว่าตัวจริง 555 ต้องไปหากรอบรูปมาใส่แล้ว


โดย: เปิ้ล IP: 101.108.0.118 วันที่: 3 เมษายน 2556 เวลา:10:16:26 น.  

 
ฮ่าๆๆๆๆ ใช่เลยเปิ้ล คุณนินามวาดรูปเราได้น่ารักกว่าตัวจริงมากๆเลย นี่พี่ก็กำลังคิดจะหากรอบรูปมาใส่ด้วยเหมือนกัน อิอิ ชอบๆๆ

ต้องไปตามเก็บของญดา ลักษณวดี และ วรรณวรรธน์ ที่ยังตกหล่น รวมถึงต้องไปถั่วงอกและหัวไฟเพิ่ม กับเดินดูบู้ทอื่นๆที่เหลือเพราะวันแรกที่ไปไม่ได้ดูอะไรเลย นอกจากไล่เก็บหนังสือในลิสต์ ต้องทำเวลาค่ะ

********************

มาถึงภาพยนต์คู่กรรมบ้าง ตอนนี้เรากำลังนอยด์ ว่ากระแสจากรอบกาลาออกมาไม่ดีเลย น้องริชชี่โดนเละเลย สงสารน้องจังเลยค่ะ ตอนนี้เราชอบริชชี่มากๆเลยค่ะ เราชอบความใส ความน่ารัก ของน้องเค้าจัง แล้วเรารู้สึก (ไปเองคนเดียว) ว่าเวลาณเดชน์อยู่กับน้องริชชิี่แล้วเหมาะกันจังเลย ส่วนสูงของทั้งคู่นี้่ใกล้เคียงกันมาก น้องริชชี่น่าจะไปเป็นนางแบบได้นะ รูปร่างใช้ได้เลย

แต่อีกคนที่มาแรงคือคุณโบ้ท (วนัส) ดูทูไนท์ โชว์ แล้วได้แต่ร้องในใจว่า ผู้ชายอะไรวะ เท่สุดๆ หล่อแบบสเป็คเลย อร๊ายยยยย อยากให้ถึงวันเสาร์เร็วๆ เค้าอยากดู เค้าไม่สนกระแสว่าใครดูแล้วไม่ชอบยังไง เค้าชอบหนังอินดี้ เค้าชอบหนังแนวๆ เค้าชอบเวลาคุณเรียวให้สัมภาษณ์ ความคิดคุณ แจ๋วมากๆเลย โคตะระตรงไปตรงมาเลย เค้าชอบบบบบบบบบ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 110.170.119.32 วันที่: 3 เมษายน 2556 เวลา:12:33:36 น.  

 
มางานหนังสืออีกรอบค่ะ เซ็งมากเลย เรื่องใหม่ของคุณหญิงป้าอี๊ดยังไม่มา เห็นว่าจะเข้างานพรุ่งนี้ ส่วนของวรรณวรรธณ์ ออกหลังงานหนังสือ

เจอร้าน 55 ถามหาเล่มใหม่ของ ญดา หมดค่ะ ไปได้ที่ร้านสามสิบยังมีหลายเล่ม ขายดีจัง

วันนี้คนน้อยกว่าวันหยุด เดินสบายหน่อยค่ะ เจอร้านที่ขายถั่วงอกกับหัวไฟแล้วด้วย จัดการสอยมาซะ 1 เล่ม เอาไปฝากน้องที่ทำงาน

แล้วก็ไปหาคลังคำ ที่ร้านนายอินทร์ อยากได้ส่วนลด 20% เลยสอยชุดสอบสวน เด็กซ์เตอร์ มาซะ 4 เล่ม น้องสาวดูซีรีส์บอกว่าชอบมากกกกกกกก ที่ซื้อชุดนี้เพราะเคยอ่านเจอจากพันทิพ มีคนพูดถึงไว้ เลยสนใจ พอรู้ว่าน้องชอบก็ดีใจค่ะ

แล้วก็ไปสมัครสมาชิกของสำนักพิมพ์ TALENT ด้วยการซื้อคินดะอิจิ เล่ม 26 เพื่อจะใช้โปรในงานเลยไปได้หนังสือนอกลิสต์มาอีก 2 เล่ม มี The Team กับ กาลิเลโอ เล่มหลังนี่เคยเป็นซีรีส์ฉายทางไทยพีบีเอสด้วยค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.11.239 วันที่: 5 เมษายน 2556 เวลา:14:26:40 น.  

 
มารายงานความเสียหายต่อค่ะ

เพิ่งรู้้ว่ามีบู้ทที่ขายเฉพาะนิยาย yuri ด้วย เขาจะขายเฉพาะแค่งานหนังสือปีละสองครั้งเท่านั้น ที่เหลือขายแต่ในเว็บ เข้าไปดูๆถามๆกับพนักงานขายในบู้ท เลยไปปล่อยไก่ไว้เบ้อเริ่ม ที่แท้เป็นบู้ทของ คุณ มน.มีนา น่ะเอง สุดท้ายเลยไปได้นิยายของน้องนักเขียนคนนึงตอนแรกไม่รู้ว่าน้องเขาเขียน แต่เห็นอธิบายเร่ื่องราวได้ดี เลยถึงบางอ้อ เลยอุดหนุนไปสองเล่ม พร้อมกับเจอลูกยุของน้องนักเขียนและเจ้าของบู้ท สั่งหนังสือไปอีกเล่ม เนื่องจากขายดีเลยหมดสต็อก ต้องรอให้เขาจัดส่งให้หลังงานหนัง
สือ วัดดวงไม่รู้เป็นไงแต่ทั้งสองคนยืนยันว่าสนุก เรามันคนใจอ่อนก็เลยจัดไปค่ะ

ไปสั่ง กลางใจราษฎร์ ที่ ASIA BOOKS ราคาในงาน 999 บาท พร้อมกล่อง ดีใจที่ไม่ซื้อฉบับภาษาอังกฤษไปก่อน เพราะคงจะอ่านไม่คืบไหนแน่ๆ ดีใจที่มีแปลเป็นภาษาไทยแล้ว จะได้อ่านเข้าใจได้ง่ายขึ้น

แล้วก็ไปได้ ในหลวงในดวงใจ ที่บู้ทของ เนชั่น เป็นหนังสือรวมภาพต่างๆของพระองค์ท่านที่ช่างภาพเนชั่นถ่ายเอาไว้ มีภาพสวยๆเต็มเลย รูปเล่มการจัดทำ คุ้มกว่าราคา 392 บาทอีกค่ะ

สรุปเดินงานหนังสือสองวันค่าเสียหายพอควร ตัวเบาไปทั้งเดือนเลยค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.11.239 วันที่: 5 เมษายน 2556 เวลา:21:47:09 น.  

 
เพิ่งดูคู่กรรมจบสดๆร้อนๆ ร้องไห้ตั้งแต่ต้นเรื่องยันจบเรื่ิอง
ตาแดงออกมาจากโรงเลยค่ะ อายคนมากกกกกกกกกก

ณเดชน์คือโกโบริที่ฝันไว้ เป็นคนที่เกิดมาเพื่อเป็นโกโบริจริงๆค่ะ

หนังมีดีมากกว่าที่เค้าด่าๆกัน เดี๋ยวทำใจปรับอารมณ์ได้แล้วจะมาคุยนะคะ
ว่าชอบ ไม่ชอบ อะไรบ้าง

แต่ที่แน่ๆ เพลงเพราะมาก ได้โปรด ทำ CD เพลงออกมาเถอะ
ไปดูกันนะคะ ให้กำลังใจกันหน่อย นี่ถ้ามี log in พันทิพเราคงเข้าไปแจมด้วยแล้วค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.135.118 วันที่: 6 เมษายน 2556 เวลา:13:48:35 น.  

 
ไปดูมาเมื่อวานค่ะ เห็นด้วยกับคุณดุจจันทร์ เป็นหนังที่ดีเรื่องหนึ่ง ตินิดเดียวคือขาดการเล่าเรื่องทำให้หนังอาจจะดูแล้วไม่ไหลลื่นเท่าที่ควร

ณเดชน์แสดงได้ดีมาก เป็นโกโบริที่มีความน่ารักและดูซื่อใสมากค่ะ น้องริชชี่ก็ไม่ถึงกับแย่ไปซะหมด ลองไปดูกันนะคะ

ก่อนเดินออกจากโรงหนังต้องให้ลูกชายช่วยดูว่าหน้าตาจมูกแดงรึเปล่า อ้อ มีเก้าอี้แถวหลังน้องผู้หญิงไปดูกับแฟนสะอื้นเสียงดังมากค่ะ


โดย: พรทิพย์ IP: 171.96.21.179 วันที่: 7 เมษายน 2556 เวลา:9:09:53 น.  

 
เห็นคุยเรื่องคู่กรรม เลยอดชแวบแอบมาเซย์ฮัลโหลไม่ได้
ซื้อหนังสือนิยายตามคำวิจารณ์ของเพื่อนๆในนี้ ผิดหวังน้อยมาก ที่ว่าผิดหวังนี่หมายถึงตามความเห็นส่วนตัวเท่านั้น ไม่ใช่ว่านิยายไม่ดีแต่บางจุดที่มีเป็นแนวที่รับไม่ได้
แต่เรื่องคู่กรรม รู้สึกอย่างที่คุณดุจจันทร์ว่าเลย ณเดชเกิดมาเพื่อเป็นโกโบริจริงๆ ทั้งประวัติส่วนตัวทั้งการแสดงออกทางแววตา ดูเป็นโกโบริที่น่าสงสารที่สุด
บอกตามตรง ไม่รู้จะว่ากันไหม สายไฟไม่เคยอ่านนิยายเรื่องคู่กรรมเลยค่ะ
กลัวติดกลัวหลงรักโกโบริ กลัวอินจัดจนผูกพันกับโกโบริเหมือนคนอื่นๆ
แต่ อยากเปรียบเทียบสองคนว่าแตกต่างกันอย่างไร แฟนคลับพระเอกทั้งคู่ ดูแล้วต่างกันจริงๆ
ยกเว้นความเหมือนที่ดูน่าสงสารทั้งคู่ แต่ตาณเดชเศร้ากว่าบี้มาก แค่เห็นทรีเซอร์ยังน้ำตาซึม มารออ่านคุณดุจจันทร์บรรยายเรื่องนี้ต่อ วิจารณ์ไม่เป็น กลัวทำให้เวบคุณปุ้ยเลอะเทอะ รออ่านค่ะว่าส่วนของนางเอกจะตรงใจกันไหม ใช่ค่ะไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คนวิพากย์กันมาก่อน แต่บังเอิญมาเจอโกโบริเหนือชั้น เลยทำให้บทบาทเธอแข็งๆไปหรือเปล่า
ขอโทษนะคะ ถ้าทำให้เปลืองเวลาอ่าน


โดย: สายไฟ IP: 101.108.27.138 วันที่: 7 เมษายน 2556 เวลา:12:39:22 น.  

 
อิจฉาคนได้หนังสือดีๆมามากมาย ดีค่ะ รออ่านคำวิจารณ์ เล่มไหนน่าสนใจจะได้เจียดเงินไปซื้อ งบประมาณจำกัดเลยไม่กล้าสอยมาก
ที่จริงนักเขียนนิยายน่าจะมาขอบคุณนักวิจารณ์ในนี้นะคะ ช่วยโฆษณาหนังสือให้ฟรีๆ เชื่อว่าแฟนคลับคุณปุ้ยที่เป็นนักอ่านเงาแต่เป็นนักซื้อตัวจริง คงเต็มไปหมดในนี้ แต่ไม่เผยตัวเท่านั้น


โดย: สายไฟ IP: 101.108.27.138 วันที่: 7 เมษายน 2556 เวลา:12:52:04 น.  

 
คุณพรทิพย์ยินดีต้อนรับเข้าสู่ชนกลุ่มน้อยคู่กรรมค่ะ อิอิ ดีใจที่คุณชอบ
มาคุยเรื่องหนังคู่กรรมกันดีกว่าค่ะ

--------------------

คู่กรรมนี่เพื่อนเรียนสมัยมัธยมยัดเยียด แนะนำให้อ่านมาตั้งแต่สมัยเรียนมอสามแต่เราไม่อ่านเกี่ยงว่ามันเศร้า เอาแต่อ่านการ์ตูน ยืดเวลามาจนเรียนมอหกมั้งถ้าจำไม่ผิด มีข่าวว่า คุณรจน์ รณภพ (ถ้าผิดขออภัย) จะทำหนังเรื่องนี้ใหม่ มีคุณโอ วรุฒ หนุ่มนักเรียนอังกฤษมารับบทโกโบริคู่กับพี่แหม่มจินตหราที่ตอนนั้นดังมากกกกกกก เราก็เลยเอาซะหน่อย ไปยืมคู่กรรมจากห้องสมุดมาอ่าน อ่านแล้วก็ร้องไห้เป็นวรรคเป็นเวร โกโบริตาย นี่เราร้องไห้เสียยังกับญาติเสีย มันอินมันประทับใจมากๆ

พอได้ดูหนัง ฉากที่โกโอริ เปิดตัวในเรือที่กำลังขับมาแล้วเจออังศุมาลินในน้ำเนี่ย จำได้ว่า คนดูกรี๊ดกันทั้งโรง แม้ว่าหนังจะไม่เป็นไปตามบทประพันธ์นัก แต่เราก็ชอบและประทับใจมากๆค่ะ โดยเฉพาะฉากในท้องร่องที่เป็นเหตุให้ทั้งคู่ต้องมาแต่งงานกัน เราอินกับฉากนี้มาก ขนาดว่าพอเอ็นท์ติดศิลปากร แล้วต้องไปเรียนทับแก้ว นครปฐม ต้องมาขึ้นรถที่สายใต้ใหม่ ผ่านทิวทัศน์แถวนั้นทีไร นึกถึงแต่คู่กรรมทุกที จนกระทั่งเรียนจบก็ยังนึกถึงอยู่เสมอ เพราะมันประทับใจมากๆๆๆ อยากรู้ว่าบางกอกน้อยสมัยนั้นมันจะเป็นยังไงนะ มันจะเหมือนในหนังหรือเปล่า มันจะ บลาๆๆๆๆๆ

นี่คือคู่กรรมที่เราประทับใจ แม้ต่อมาจะมีรีเมคอีกตอนที่เบิร์ดเล่นกับกวางกมลชนกเล่นด้วยกันในละคร เราก็ดูนะ แต่ไม่ค่อยชอบตอนจบเราว่ามันยืดเกินไป กว่าโกโบริจะตาย ต้องรอไปดูอีกอาทิตย์นึง ฮ่าๆๆๆๆๆ แล้วพอเบิร์ดมาเล่นฉบับภาพยนตร์ ก็ดูค่ะ แต่ภาคนี้ผิดหวัง เราผิดหวังในช่วงเวลานั้นด้วยวัย ณ ตอนนั้น ทำให้เราไม่อินกับคู่กรรมฉบับหนังครั้งนี้ เลยไม่ได้จดจำอะไร แต่ก็ยังหยิบเอาหนังสือมาเปิดๆพลิกๆดูบ้างยามคิดถึง

----------------------

ปี 2556 มีข่าวว่าคู่กรรมจะถูกเอามารีเมคใหม่ เป็นทั้งละคร และ ภาพยนตร์ เรายังคิดเลยว่า จะทำทำไมอีกไม่เบื่อหรือไง เราไม่ชอบดูละครไทยค่ะ หนังไทยดูบางเร่ื่อง สาเหตุสำคัญที่ทำให้เราละเลยหนังและละครไทยคือ บท และ ความสมจริง ละครและหนังที่เขาว่าดังๆ ดีๆ เราดูทีไร รู้สึกสวนกระแสทุกที ก็เลยไม่ดู ละครที่เราชอบมากถึงขั้นติด มีแค่ทางผ่านกามเทพ, หลงเงาจันทร์, จำเลยรัก ฉบับอั้ม-แอฟ และปิ่นอนงค์ ที่มาติดเอาช่วงท้ายๆ ส่วนหนังไทยที่ชอบมากที่สุดในระยะหลังคือ รถไฟฟ้ามาหานะเธอ แค่นี้เองค่ะ

คู่กรรมฉบับละครผ่านไปได้เลยค่ะ ไม่ได้ดูเลย เพราะไม่ได้เป็นแฟนบี้ ไม่ได้เป็นแฟนหนูนา ไม่ได้เป็นแฟนเอ็กแซค

ส่วนคู่กรรมฉบับหนังใหญ่ตั้งแต่ที่มีข่าวว่าจะเอาณเดชน์มาเล่นเราก็เฉยๆเพราะไม่ได้ชอบนักแสดงคนนี้อะไร ละครของเขาที่ดังๆก็ไม่เคยดู หน้าตามันหล่อตรงไหน คิ้วหนาๆ ชอบกันไปได้ยังไง เลยเฉยๆกึ่งจัดอยู่ในกลุ่มแอนตี้แฟนด้วย เพราะเห็นอวยกันจัง ความคืบหน้าของหนังที่เขามาเขียนถึงในพันทิพ ก็ไม่เคยคลิกเข้าไปอ่าน อะไรที่เกี่ยวกับณเดชน์บอกตรงๆ เอียนอ้ะค่ะ

จุดพลิกผันมาอยู่ตรงที่ เข้าไปฟังเพลง cover ฮิเดโกะ ที่ห้องเฉลิมกรุงเออ.....เพราะดีนี่ ไหนลองเข้าไปฟังต้นฉบับดูหน่อยซิ เท่านั้นแหล่ะ

โคตรชอบเลย.....บอกได้เท่านี้

เพลงเพราะมากกกกกกกกกกกกกกกกกก ได้กลิ่นไอของความเป็นญี่ปุ่นสูงมาก คนไทยทำหรือเนี่ย เก่งชะมัด

และที่แถมมากับเพลงตัวอย่างคือภาพโกโบริที่ณเดชน์นำเสนอ เฮ้ย!!!!!อะไรกันเนี่ย ใช่เลยนี่คือโกโบริเลย เหมาะสมมาก แม้จะแปลกๆกับนางเอกอยู่บ้าง แต่ข้อมูลข่าวสารต่างๆที่ทะยอยได้รับมาก็เลยพลอยทำให้อยากดูหนังเร่ื่องๆมากๆ ยิ่งทางค่ายออกเพลงมาเรื่อยๆ ฮิเดโกะ ฉบับเต็ม อังศุมาริน ที่ณเดชน์ร้อง เราก็ยิ่งทวีความอยากดูสุดๆ

ยิ่งได้ดูคณะคู่กรรมไปออกทูไนท์โชว์ก็เริ่มชอบริชชี่นางเอกของเรื่อง ชอบคุณโบ้ทที่เป็นวนัส หล่อเท่ จริงๆ ชอบความคิดผู้กำกับ ทุกอย่างเป็นบวกไปหมด

แต่เมื่อรอบกาลามาถึง กระแสที่ออกมาหลังหนังจบ ทำเอาเราเงิบไปเลย กระแสทางลบเยอะมากกกกกกกกก เยอะจนทำให้ใจเสีย แต่ก็เอาวะ อยากดูอยู่แล้ว ไม่ต้องฟังใคร ใครจะว่่ายังไง ไม่สน ซื้อตั๋วและเข้าโรงโลด นี่เป็นการกลับเข้ามาดูหนังในโรงหนังอย่างเป็นทางการของเราครั้งแรกในรอบเกือบห้าปี

------------------------

เดี๋ยวมาต่อความรู้สึกหลังดูจบแบบเต็มๆอีกคอมเม้นท์นึงนะคะจริงๆอยากเขียนตั้งแต่เมื่อวาน แต่ร้องไห้มากไป กลับมาถึงบ้านเลยปวดหัวอย่างหนัก ตาบวมเลยค่ะ ฮี่ๆๆๆๆ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.159.239 วันที่: 7 เมษายน 2556 เวลา:12:57:29 น.  

 
สำหรับหนังคู่กรรม ฉบับ กำกับ โดย เรียว กิตติกร

ไม่รู้จักเรียวค่ะ เป็นใคร มีชื่อเสียงมาจากอะไร ถามน้องสาวน้องบอกโกลคลับโอเคนะ ทำออกมาดี เราก็เหรอ..... ความที่หนังโดนกระแสต่อว่ามาเยอะมันก็ดีไปอย่างทำให้เราเข้าไปดูแบบไม่คาดหวังอะไรนัก ความที่อ่านสิ่งที่เขาตำหนิกันแทบจะทุกกระทู้คู่กรรมหนังในเฉลิมไทย เลยทำให้เราตั้งใจดูสิ่งที่เขาตำหนิมากขึ้น ว่าเป็นอย่างนั้นจริงหรือเปล่า ใช้ใจดู ไม่ต้องคิดอะไร

แล้วผลมันก็เป็นว่า เราชอบหนังเรื่องนี้.......แต่มันก็ไม่ถึงกับที่สุด ถ้าคะแนนเต็ม 5 เหมือนกับที่เรารีวิวหนังสือ เราให้ 4 คะแนนค่ะ

มาดูกันว่าเราชอบอะไรบ้างในหนังเรื่องนี้

1) มุมกล้อง และ การถ่ายภาพ
เราชอบความสวยงามของภาพในหนังเรื่องนี้มากๆค่ะ มีมุมกล้องแปลกๆ ที่ไม่ค่อยเห็นกันหลายภาพ ความที่ถ่ายด้วยระบบดิจิตอลมันยิ่งทำให้ภาพนั้นชัดเจนขึ้นไปอีก ได้เห็นภาพ จากกล้องมุมสูงที่ถ่ายตรงลงมายังนักแสดง ภาพการแพนกล้อง หรือการจำกัดพื้นที่ในภาพให้เห็นแค่มุมแคบๆ สวยงามมากค่ะ

2) ณเดชน์
การแสดงของณเดชน์เรื่องนี้ทำให้เราเปลี่ยนมุมมองที่มีต่อเด็กคนนี้เลยค่ะ จากที่ไม่เคยชอบกลายมาเป็นชอบ (แต่เราคิดว่าเราคงชอบเขาแค่ที่โกโบริที่เขาเป็น แบบชอบแค่ที่เป็นโกโบริเท่านั้น ถ้าไปเป็นอย่างอื่น เราก็เฉยๆอีกเหมือนเดิม) การแสดงของณเดชน์เปี่ยมพลังมากค่ะ เขาเป็นโกโบริได้เป็นธรรมชาติมากๆ เราทึ่งที่เขาพูดภาษาญี่ปุ่นได้ชัดเจนดี พูดไทยสำเนียงญี่ปุ่นได้ดีเหมือนกับเป็นคนญี่ปุ่นจริงๆ พูดภาษาอังกฤษสำเนียงญี่ปุ่นก็ได้ด้วย

ณเดชน์คอนโทรลบทบาทโกโบริได้ตลอดเวลา ไม่มีหลุดเลย และทำให้เห็นพัฒนาการของนายทหารญี่ปุ่นคนนี้ตลอดเวลา ณเดชน์พาเราจ่อมจมไปกับชีวิตของโกโบริจนแทบจะละสายตาไปจากภาพของเขาเลยไม่ได้ พลังการแสดงของเขาตรึงเราไว้อยู่หมัด แม้บางครั้งการแสดงส่งกลับจากริชชี่จะไปไม่ถึงเขาเลย แต่เขาก็สามารถรับมันและนำพามันไปได้ดี เปรียบเหมือนร้องเพลงอยู่ด้วยกัน ถ้ามีใครซักคนร้องเพลงเสียงหลงขึ้นมา ณเดชน์ก็จะพาท่อนต่อไปให้กลับมาอยู่ในคีย์ปกติได้อย่างแนบเนียน

การแสดงของเขาในบทโกโบรินี้ไม่มีสิ่งใดให้ตำหนิเลย เขาทำให้รู้ว่า โกโบริเป็นคนฉลาดแต่ที่เขาต้องทำหลายสิ่งหลายอย่างที่ขัดต่อระเบียบวินัยจนดูเหมือนเป็นคนโง่ ก็เพราะเขารักอังศุมาลิน รักจริงๆ รักมากๆ รักจนยอมทุกอย่าง ......ไม่แปลกเลยค่ะ ที่พอหนังจบแล้ว เราจะรู้สึก สงสาร โกโบริ จับขั้วหัวใจ

3) ดนตรีประกอบ เพลงประกอบภาพยนตร์
ถ้าจะให้สรุปว่าเราชอบอะไรมากที่สุดสำหรับหนังเรื่องคู่กรรม ปี 2556 เราตอบได้ทันทีเลยค่ะว่าเราชอบเพลงที่อยู่ในหนังเรื่องนี้ ไม่ต้องพูดถึงเพลง ฮิเดโกะ ที่คุณยูสุเกะ ร้องไว้ เพลงมหาชนจริงๆเพลงนี้เพราะมาก ฟังแล้วฟังอีก จนแทบจะร้องตามได้เลย เพลงอังศุมาลิน ที่ ณเดชน์ร้องก็เพราะแม้เนื้อเพลงจะแปลกๆไปบ้าง แต่ณเดชน์ก็ร้องได้ดี MV ก็ทำออกมาดีเขาหล่อมากๆ

เมื่อหนังออกฉายก็มาได้รู้จักเพลง (ชื่อเพลงยาวอ้ะค่ะ จำไม่ได้) ของคุณ Angera Aki เข้าไปอีก โอย....เพลงนี้เพราะมาก แล้วพอได้อ่านความหมายของเพลง ก็ยิ่งชอบ มันตอบโจทย์ของคุณเรียวที่บอกว่าคู่กรรมฉบับของเขาคือการตีความใหม่ เป็นหนังรักของวัยรุ่นต่างเชื้อชาติในยามสงคราม เชื่อมั๊ยว่าพอเราได้เห็นความหมายของเพลงจดหมายจากฉันเมื่อตอนอายุสิบห้าเป็นครั้งแรก เราร้องไห้ก่อนเข้าไปดูหนังเสียอีก นึกถึงแต่โกโบริและอังศุมาลินจริงๆ

งานนี้เราขอกราบคารวะ Music Directer ของหนังเรื่องนี้มากๆ รวมถึงทีมทำเพลงทุกคน ขอบคุณที่นำพาความสุขมาให้เราด้วยเสียงและดนตรีที่ไพเราะเพราะพริ้ง เสนาะหู โดยเฉพาะฉากแต่งงานที่ arrange เพลงของคุณอากิให้ออกมาอลังการ ฮึกเหิม ด้วยออเคสตร้า เครื่องสายหลายๆชิ้น มันทำให้การภาพการแต่งงานของโกโบริและอังศุมาลินเกินคำว่าคนรักไปค่ะ มันเหนือกว่านั้น มันใหญ่กว่านั้น มันเป็นเรื่องของประเทศชาติ ไปแล้ว

นอกจากนั้นเราชอบที่เขาเอาเพลงของคุณอากิมาทำเป็นธีมหลักของเรื่อง และปล่อยมันมาเป็นระยะ ไปตลอดทั้งเรื่อง เป็นหนังไทยที่เราเพิ่งได้ดูที่เราคิดว่ามีสกอร์เพลงชัดเจน และการปล่อยเพลงนี้ครั้งแรกคือฉากที่มีเสียงเครื่องบินบินผ่านแถวบ้านอังศุมาลิน โกโบริกับเพื่อนจำต้องทิ้งการทำโทริยากิที่ค้างอยู่กลับอู่ต่อเรือในทันทีและภาพความสูญเสียของทหารญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกก็เกิดขึ้น รวมถึงน้ำตาแรกของเราเลยค่ะ ไหลตั้งแต่เริ่มต้นเรื่องเลย

คะแนนในส่วนเพลงนี้เรารักเป็นพิเศษ มีสิบให้เต็มสิบ มีร้อยให้เต็มร้อย คือเราจะเป็นคนที่ถ้า ภาพ กับ เพลง ลงตัวจับคู่กันได้สมบูรณ์ ถูกจังหวะเนี่ย สามารถเอาใจเราไปได้เลยนะคะเรียกว่ารักกันตายไปเลย หนังที่ภาพและเพลงสวยมากที่เราชอบที่สุดก็คือ April Snow ค่ะ ไอ้จังหวะเพลงติ๊งๆ ที่ค่อยๆหย่อนมาทีละนิดๆ เวลาที่เบยองจุนกับซอนเยจิน เดินผ่านกัน มองหน้ากัน อะไรแบบนั้น ฆ่าเราตายมาแล้วค่ะ และดีใจที่มาเจออีกครั้งในคู่กรรมฉบับนี้

4) วิธีการสื่อสารของผู้กำกับ
เราชอบที่คุณเรียวออกแบบหนังเรื่องนี้นะคะ คือ เน้นบทบาทไปที่ตัวละครไม่กี่ตัว ไม่ฟูมฟาย คือว่าตัวเราจะชอบ หนัง หรือ นิยาย ที่ออกสไตล์อินดี้หน่อยๆ เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ถ้าใครสามารถทำหนังหรือเขียนหนังสือ ให้

-มีตัวละครจำกัด (April Snow )
-มีเวลาจำกัด (ตอนนี้นึกไม่ออกค่ะ Titanic พอได้อยู่)
-มีพื้นที่จำกัด (The Brakfast Club)
-มีเวลาขนานกันในเรื่อง (Pub Fiction, เถียนมีมี่)

ก็จะได้คะแนนจิตพิศวาสไปจากเราเป็นทุนตั้งต้นเลย และคู่กรรมก็ได้คะแนนนี้ค่ะ
รวมไปถึงการออกแบบการแสดงแบบที่ไม่คิดว่าเขาจะกล้าเอามาเล่นในหนังไทย อย่างฉากโกโบริปล้ำอังศุมาลิน เราคิดว่าเราเคยเห็นการแสดงแบบนี้ในหนังญี่ปุ่น เกาหลี มาก่อนนะคะ (นอกเรื่องนิดนึงเราไม่ชอบเกาหลีนักเพราะจากประสบการณ์การทำงาน แต่ต้องยอมรับว่า หนังเกาหลี ดีโคตรๆ หลายเรื่องโคตรดีจริงๆ มีความเป็นส่วนตัวสูงมาก) หนังใช้ความเงียบและการแสดงของพระเอกนางเอกเท่านั้น เราได้ยินแต่เสียงหายใจ ฮึดฮัด ในฉากนี้ ไม่มีเสียงออย่างอื่นอีกเลย หลายคนที่ดูแล้วบอกว่าอึดอัด แต่เราดูแล้ว ตื่นเต้น ที่ได้เห็นจริงๆค่ะ ชอบฉากนี้ค่ะ แม้ว่าจะไม่เข้าใจท่าชี้นิ้วของนางเอกซักเท่าไหร่ และสุดท้ายนางเอกหลับหรือเป็นลมในอ้อมกอดพระเอกไปได้ยังไงหลังจากที่สู้กันมาได้สักพัก ก่อนที่โกโบริจะอะไรๆนางเอกไป

จริงๆฉากนี้แสดงกันได้ดีทั้งณเดชน์และริชชี่เลยค่ะ ณเดชน์ทำท่าทางขึงขังแบบจะเอาให้ได้ นางเอกก็ดูกลัวจริงๆ น้องที่ไปดูด้วยบอกว่า ณเดชน์เหมือนวัวกระทิงที่พร้อมจะขวิดนางเอกที่กำลังจนมุมอยู่ริมห้อง สวยงามมากค่ะ เป็นฉากที่สวยทั้งมุมกล้อง ภาพ และการแสดง

เราชอบฉากที่โกโบริปกป้องอังศุมาลินบนสะพานพุทธ คุณเรียวเลือกใช้ความเงียบแทนบทสนทนาของตัวละคร ขณะที่ภายนอกระบิดกำลังลงโครมๆ เสียงดังตูมตาม แต่มีแต่ความเงียบงันระหว่างโกโบริและอังศุมาลิน มันคือความเงียบงันของความพินาศที่ปรากฏให้เห็นหลังจากหมอกควันของแรงระเบิดสงบลง เท่ เก๋ ได้ใจมากค่ะกับฉากนี้

สรุปว่าเราให้คะแนนความกล้าของผู้กำกับนะคะ ที่กล้าทำอะไรแปลกๆให้เราได้เห็นกัน

5) เจตนาของหนัง
แม้ว่าผู้กำกับจะบอกว่าเขาคิดเพียงจะทำหนังรักวัยรุ่นระหว่างสงครามเท่านั้น แต่เราก็ไม่รู้ว่าคุณเรียวมีเจตนาอื่นแอบแฝงอีกหรือไม่ เรารู้แต่ว่าสารที่เราได้รับจากคุณเรียวในเรื่องนี้ คือเรารู้สึกมากๆว่า คุณต่อต้านสงคราม คู่กรรม มันก็คือหนัง Anti War ที่ฉาบหน้าด้วยความรักและการจากพรากเท่านั้น คุณเรียวทำฉากเกี่ยวกับสงครามได้หดหู่มากค่ะ คุณทำให้เรารู้สึก รังเกียจ และไม่อยากเห็นความสูญเสียแบบนี้อีกเลย ไม่ว่าที่ไหนๆในโลกนี้ ฉากสงครามในหนังคู่กรรมเป็นฉากที่เรียกน้ำตาเราได้แทบจะทุกบททุกตอนที่มีเลยค่ะ (ดูแล้วนึกถึง Rhapsody In August ของ อากิระ คุโรซาว่า หนังที่สะท้อนผลพวงของสงครามโลกครั้งที่สองและระบิดปรมาณู หนังที่เล่าเร่ื่องมาเนิบๆ นิ่งๆ แต่ระเบิดพลังในช่วงท้ายของเรื่อง ดูจบแล้วยังไม่เห็นผลทันที แต่จากนั้นอีกเดี๋ยวเดียว ร้องไห้โฮเป็นวรรคเป็นเวร ขณะที่เขียนอยู่นี่ก็น้ำตาคลอแล้วค่ะ)

ตอนนี้เราเลยเข้าใจแล้วว่า ทำไมคุณหญิงป้าอี๊ดท่านจึงให้สัมภาษณ์ถึงสงครามและความสูญเสียหลังจากที่ชมภาพยนตร์จบในงานกาล่า เพราะมันโศรกเศร้า และพลัดพรากแบบนี้นี่เอง

--------------------

อันนี้คือจุดที่ชอบมากๆของหนังเรื่องนี้ค่ะ เดี๋ยวพักยกแป๊บนึงมาคุยต่อ ถึงสิ่งที่ขัดใจและบทสรุปภาพรวมของหนังค่ะ

โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.159.239 วันที่: 7 เมษายน 2556 เวลา:14:30:34 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่ปุ้ย คุณดุจจันทร์ เหล่าเเฟนคลับของพี่ปุ้ย/ คุณดุจจันทร์ (คนรีวิวก็มีเเฟนคลับนะ ^ ^) เเละคุณสายไฟ

ตามอ่านบล็อคมานาน เพราะเป็นเเฟนคลับพี่ปุ้ย รู้ว่าคุณดุจจันทร์รีวิวนิยายของตัวเองไว้หลายเล่ม ให้ข้อวิเคราะห์ที่ทำให้นักเขียนปลื้มใจมากๆ เเละขอบคุณจากใจที่อุดหนุนหนังสือ ทั้งยังเสียสละเวลาช่วยวิจารณ์งานเขียนด้วยใจเป็นกลาง อย่างสุภาพเเละรอบด้าน ใจจริงไม่คิดจะมาเเสดงตัว เเละยังคงไม่คิดเเสดงตัว เเต่ที่มาเขียนเพราะเป็นคุณสายไฟบอกว่า นักเขียนน่าจะมาขอบคุณนักวิจารณ์ที่ช่วยโฆษณาหนังสือให้ฟรี ^_____^

ส่วนตัวเชื่อว่า การเเสดงตัวคือดาบสองคม เราได้ขอบคุณนักวิจารณ์ก็จริงอยู่ เเต่อาจจะมีคนมองว่า นักเขียนพยายามมาประจบคนวิจารณ์เพื่อให้เกรงใจหรือวิจารณ์ดีขึ้น เขียนเชียร์มากขึ้น ไม่กล้าเขียนสิ่งที่ตรงใจคิดเพราะรู้ว่านักเขียนตามรีวิวอยู่หรือเปล่า การรู้จักเป็นส่วนตัวหรือเคยได้คุยเเละถูกอัธยาศัยหรือไม่ก็เเล้วเเต่อาจทำให้เกิด Bias ซึ่งไม่ใช่สิ่งที่นักเขียน (คือตัวดิฉันเอง) ต้องการ เชื่อว่านักเขียนที่มาเเสดงตัว เเละนักวิจารณ์คือคุณดุจจันทร์คงไม่คิดอย่างนั้น เเต่อาจจะมีหลายท่านคิด เเละไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ทำนองนั้นขึ้น

ที่อยากบอกก็เเค่ว่า อยากให้นักวิจารณ์ได้วิจารณ์อย่างที่ใจคิดเพื่อประโยชน์ของนักอ่าน ไม่ต้องมาเอาใจกันหรือเกรงใจกัน เพราะนักเขียนที่ดีย่อมอยากได้ความจริงเพื่อปรับปรุงงานด้วยใจที่เปิดกว้าง เหมือนกระจกสะท้อนจากลูกค้าโดยตรง ได้ชี้ให้เห็นทั้งส่วนดีเเละข้อบกพร่องที่นักเขียนอาจจะมองไม่เห็น เชื่อว่านักอ่านที่มาตามอ่านรีวิวก็อยากฟังความรู้สึกจริงๆ ของคนวิจารณ์ เเละสิ่งนั้นจะดีกว่าถ้านักวิจารณ์ไม่รู้สึกเกร็งเพราะความสัมพันธ์ส่วนตัว

ขอบคุณคุณดุจจันทร์สำหรับทุกรีวิวเเละช่วยอุดหนุนผลงานนะคะ

ปล. เป็นเเฟนคลับพี่ปุ้ย เเต่คุยด้วยน้อยมาก เพราะเป็นนักเขียนเเละรู้ว่าพี่ปุ้ยมีเเฟนคลับมากมายอยู่เเล้ว ไม่อยากให้ใครคิดว่า เข้าไปหาพี่ปุ้ยเพราะอยากได้อยากอื่นที่มากกว่าการเเสดงความชื่นชมในฐานะนักอ่านคนหนึ่ง ^____^ เเต่ลับหลังพี่ปุ้ยช่วยเชียร์นิยายขาดใจ ไม่เคยอยากได้รับคำขอบคุณจากพี่ปุ้ยหรือให้พี่เขารู้เพราะทำด้วยใจของคนรักหนังสือ อยากให้นักเขียนที่มีผลงานดีๆ ได้ขายงานเเละได้ค่าตอบเเทนสมกับคุณภาพของงาน ดิฉันคิดว่า นักอ่านเงาหลายท่านเป็นเเบบนี้ค่ะ

นักเขียน


โดย: นักเขียน IP: 124.122.152.112 วันที่: 7 เมษายน 2556 เวลา:15:18:49 น.  

 
ทีนี้มาถึงจุดที่เราไม่ค่อยชอบกันบ้างค่ะ

1) อรเนศ ดีคาบาเลช (ริชชี่)
เราไม่รู้ว่าน้องริชชิี่ได้รับบทอังศุมาลินนี้มาได้ยังไงนะคะ จะเป็นไปตามที่เขาเม้าท์กันหรือเปล่า แต่เราก็ชอบน้องค่ะ ชอบหน้าตาน่ารัก และนิสัยขี้อาย พูดน้อย นิ่งๆ ของน้อง ชอบที่น้องเป็นนักกีฬา เก่งกาจจนถึงได้ทุนนักกีฬาเรียนที่จุฬาได้

แต่กับบทบาทอังศุมาลินแม้จะให้เอ็นดูน้องเป็นการส่วนตัวแค่ไหน พี่ก็คงต้องขอพูดตรงๆนะคะ เพราะมันเป็นความจริงที่น้องต้องยอมรับค่ะ หลายคนคิดว่าการแสดงของริชชิี่คือคนที่ทำให้หนังพัง แต่สำหรับเราไม่ใช่ค่ะ สิ่งที่ทำให้มันแย่มากๆ คือ "น้ำเสียง" และ "วิธีการพูด" ของน้องค่ะ คำพูดประโยคแรกของน้องเล่นเอาขำก๊าก คือ ลักษณะการพูดแบบนี้ มันไม่ใช่การพูดของสาวยุคสงครามน่ะค่ะ มันเป็นสำเนียงพูดของเด็กสมัยนี้ ที่ไม่นำพากันไปกับเร่ื่องเลย ผิดพลาดมากๆ ฟังน้องพูดแล้ว นึกถึงหลานสาววัยไล่เรียงกันที่บ้าน น้องพูดทีไรพี่ขำทุกที จริงๆแล้วผู้กำกับไม่ควรปล่อยออกมานะคะ ถ้าจะตกลงใจเลือกให้น้องเขาเล่นเป็นอังศุมาลินแล้วน่าจะเคี่ยวกรำน้องอีกสักหน่อย ให้คิดว่าใช้ได้แล้วจริงๆถึงปล่อยออกมา

ส่วนเรื่องการแสดง น้องริชชี่ทำได้ดีบางฉากเช่น ฉากอมยิ้มกับโกโบริที่เดินสวนกัน ฉากทะเล้นๆ เฮี้ยวๆ หน้าบึ้งๆ ฉากปล้ำ และ ฉากสุดท้ายที่ตามหาโกโบริที่สถานีรถไฟบางกอกน้อย ก็ทำได้ดี ดวงตาของน้องไม่ได้ว่างเปล่าขนาดที่เขาติติงกันร้ายแรงถึงอย่างนั้น เพียงแต่น้องยังไม่สามารถจัดวางสายตาของน้องให้มันไปด้วยกันได้ดีกับท่าทางการแสดงค่ะ มันดูประดักประเดิด

แล้วก็มีหลายฉากเช่นกันที่น้องยังทำได้ไม่ดี หลายฉากเกือบดีแล้วแต่ขาดไปอีกนิดสิน่า เช่น ฉากที่คุยกับโกโบริแล้วโกโบริสอนให้พูดคำว่า ฉันรักเธอ จริงๆแล้วณเดชน์ส่งอารมณ์มามากเลยนะแต่น้องส่งกลับได้ไม่เท่าที่อีกฝ่ายส่งมา มันคงเป็นเรื่องความแตกต่างของชั่วโมงบินจริงๆ

ไม่รู้ว่ามีใครรู้สึกเหมือนเรามั๊ย ความที่น้องเป็นนักกีฬา น้องจะติดคาแร็คเตอร์ ของนักกีฬามาค่ะ อากัปกิริยาท่าทางบางอย่าง ควรจะได้ฝึกฝนอย่างหนักนะคะ โดยเฉพาะบุคลิกภาพ มีฉากที่น้องเดินไปในหมู่บ้านเพื่อไปตามหาตาผลตาบัว ลักษณะการเดินของน้อง รูปทรงของน้อง เสื้อผ้าที่น้องใส่ มันส่งภาพให้รู้สึกว่าน้องเก้งก้าง ไม่สมาร์ท เดินไม่สวยเลยค่ะ อยากให้ปรับปรุงเรื่องนี้ รองลงมาจากการใช้เสียงเลยค่ะ

สรุปว่าน้องริชชี่มีเสน่ห์ที่ความเป็นธรรมชาติ ไม่มีจริตจะกร้าน ปรุงแต่ง อะไรมากมาย ยังมีความสดใสน่ารักแบบเด็กๆ ให้เห็นอยู่ พี่หวังว่าวงการบันเทิงจะไม่ทำให้น้องเปลี่ยนไปจนไม่เหลือความน่ารักตรงนี้นะคะ

2) บทและการตัดต่อ
ขอพูดรวมกันไปเลยค่ะ "บท" ก็ยังเป็นอะไรที่เป็นจุดอ่อนของวงการบันเทิงไทยที่แก้ไม่หายซักที จะว่าไปหนังเรื่องนี้มันก็ยากนะคะที่จะนำเสนอทุกอย่างให้จบภายในเวลาจำกัด แล้วยิ่งผู้กำกับตีความใหม่ อยากนำเสนอใหม่ในมุมมองใหม่ คือเลือกนำเสนอในมุมมองของโกโบริ ซึ่งต่างไปจากหนังสือที่เล่าเรื่องผ่านมุมมองนางเอก จริงๆแล้ว มันท้ายทายและน่าสนใจค่ะ เรางี้อยากดูมากๆเลยว่า คุณเรียวจะนำเสนอออกมาอย่างไร เพราะมันจะแตกต่างไปจากเวอร์ชั่นอื่นๆที่เคยทำกันมา

แต่ปัญหามันก็อยู่ที่ความท้าทายตรงนี้ล่ะว่าถ้าเล่าเรื่องผ่านมุมมองของโกโบริคนเขียนบทจะต้องเจ๋งมากๆพอๆกับทีมรีเสิรช เพราะมันเหมือนกับการพลิกมุมกลับของเรื่องเลยค่ะ เหมือนกับว่าคุณเอานิยายมาตะแคงกลับหัวกลับหางแล้วไล่เรียงเรื่องราวของมันใหม่ทั้งหมด และที่สำคัญคุณต้องทำมันให้ได้ และ ต้องทำด้วยความเข้าใจด้วย ซึ่งจากที่คุณเรียวให้สัมภาษณ์ไว้ว่าเขาทำหนังเรื่องนี้เพราะเมียสั่งให้ทำ เขาอ่านนิยายแล้วเขาชอบเพียงเล่มหลังเท่านั้น มันก็บ่งบอกอะไรบางอย่างได้แล้ว และมันก็สะท้อนออกมาในงานของคุณเรียวน่ะเอง เดี๋ยวจะเฉลยว่า ยังไง

แต่เมื่อพอโฟกัสไปที่พระเอกเป็นหลักแล้ว เรารู้สึกว่า อังศุมาลิน เลยกลายเป็นตัวละครที่ถูกลืมไปเลย ที่มาที่ไปเพื่อจะปูพื้นถึงอังศุมาลิน คำสัญญาที่กลายมาเป็นข้อผูกมัดที่ทำให้นางเอกไม่อาจบอกรักกับพระเอกได้นั้น มันหายไป เลยทำให้คนดูที่ไม่เคยมีพื้นเรื่องคู่กรรมหรือติดตามคู่กรรมเวอร์ชั่นก่อนๆ ไม่เข้าใจ รับไม่ได้ ทั้งนี้ยังไม่รวมถึงตัวละครแวดล้อมทั้งหลาย ที่จำเป็นต้องเล็กลงไปทั้งหมดเพื่อเปิดพื้นที่ให้โกโบริใหญ่มากที่สุดเช่นกัน

เราเข้าใจนะคะว่าทีมงานสร้างอยากนำเสนออะไรที่ใหม่ๆ และท้าทายวงการ แต่อย่างที่เราบอกไปน่ะค่ะว่า คู่กรรม เป็นนิยายรัก ที่คนอ่าน คนดู ซาบซึ้งกันมาแต่ไหนแต่ไร บางคนจำได้ทุกบททุกตอน ทุกคำสนทนา และที่สำคัญมากๆ สำคัญมากจนเราคิดว่าคุณเรียวคิดไม่ถึงและมองข้ามจุดนี้ไปอย่างน่าเสียดาย คือ ตัวคุณเรียวเอง เรารู้สึกว่าคุณเรียว ยังไม่ซาบซึ้งกับบทประพันธ์คู่กรรมเพียงพอน่ะค่ะ พูดยังไงดี เหมือนกับที่เราไม่ชอบอ่านนิยายรักที่เขียนโดยผู้ชายน่ะค่ะ เราคิดว่าเขาเข้าไม่ถึงความสลับซับซ้อนในอารมณ์ของผู้หญิงได้มากเท่านักเขียนหญิงด้วยกันเอง ฉันใดฉันนั้นเราคิดว่าคุณเรียวยังถ่ายทอด ความละเมียดละไม อารมณ์อ่อนหวาน อ่อนโยน ลึกซึ้ง ของผู้หญิงตรงนี้ไม่พอ ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะการปักธงให้หนังนำเสนอมุมมองของโกโบริด้วยหรือเปล่า มันเลยเป็นแบบนี้และทำให้อังศุมาลินเป็นอย่างที่เห็นในหนัง

แม้ว่าหลายคนจะบ่นว่าทำไมถึงตัด กิมมิค สำคัญๆที่เป็นสัญญลักษณ์ของเรื่องออก เช่น ขิม ต้นลำพู เป็นต้น เราก็รับได้นะคะ แต่เราไปลุ้นกับฉากสุดท้ายตอนที่โกโบริกำลังจะตายมากกว่า หลังจากอึดมากนอนรอความตายมาทั้งคืน จนอังศุมาลิน ตามไปพบในรุ่งเช้า ถ้อยคำต่างๆที่ตัวละครพูดกันในฉากนี้ เราลุ้นว่าจะมีประโยคนี้หรือเปล่า เพราะในหนังสือเป็นถ้อยคำที่เรียกน้ำตาและทำให้ร้องไห้ทุกครั้งที่หวนนึกถึง นั่นก็คือ ประโยคที่โกบริบอกว่า "ไฟดับหมดแล้วหรือ ฟ้ามืดเหลือเกิน" แล้วอังศุมาลินก็ตอบว่า "ค่ะ ไฟดับแล้ว มีแต่พระจันทร์กับดาว" (คู่กรรมเล่ม 2 หน้า 976) ดีใจที่ยังเห็นประโยคลักษณะนี้จากโกโบริ ในคู่กรรมฉบับนี้ ขอบคุณที่ไม่ตัดถ้อยคำนี้ออกไป

อย่างที่บอกค่ะว่า คู่กรรมฉบับนิยาย ตอนที่โกโบริตาย มันไม่เศร้ามากขนาดนั้น แต่มันมาเศร้ามากๆ เมื่อถูกแฟลชแบล็คอีกครั้งในห้วงความคิดคำนึงของนางเอก ที่นึกย้อนไปถึงเรื่องราวต่างๆของเธอกับเขาที่ผ่านมา ความดีงามที่โกโบริทำไว้ให้หลายต่อหลายอย่าง ความโง่เขลาของอังศุมาลินที่ปล่อยผ่านสิ่งดีงามให้หลุดไปกับมือ แม้กระทั่งชีวิตของชายผู้เป็นที่รัก มานึกได้ก็เมื่อสายเสียแล้ว เหล่านี้คือสิ่งที่ทำให้คนอ่านซาบซึ้ง ตรึงใจ และเป็นอมตะของนิยายเรื่องนี้ เสียดายที่ผู้กำกับไม่สามารถถ่ายทอดสิ่งเหล่านี้มาในแผ่นหนังของตัวเองได้ มันเลยทำให้ตอนจบไม่ซึ้งเท่าที่อยากให้มันซึ้ง

การตัดต่อช่วงหลังที่เราว่ามันกระโดด ไคลแม็กซ์ของเรื่องอยู่ที่ โกโบริ เห็นอังศุมาลินกับวนัสที่ท่าน้ำ แล้วน้อยใจเลยขับเรือกลับไปที่อู่และปล่อยชีวิตไปตามยะถากรรมเพราะปลงเสียแล้วว่าสาวเจ้าไม่มีเยื่อใยอื่นใดให้อีกแล้ว ไม่มีความหวังอื่นอีก แต่ในหนังเราจำได้ว่าไม่มีตรงนี้ให้เห็นนะ จู่ๆโกโบริก็ขึ้นรถไฟจะไปพม่า ร้องไห้น้ำมูกน้ำตาไหล คนดูที่ไม่รู้เรื่องมาก่อนต้องงงแน่ๆ ส่วนการตัดต่อในช่วงแรก เราเข้าใจไม่งงเลยค่ะ มันคงเป็นข้อดีของคนที่อ่านหนังสือมาแล้ว แต่ก็น่าเห็นใจสำหรับคนที่ตามไม่ทันเพราะเพิ่งดูหรือติดกับขนบธรรมเนียมเดิมๆของหนังที่จะต้องเล่าให้ฟังทั้งหมดรู้ทั้งหมด

ยังอยากให้ปรับปรุงบทให้แน่นกว่านี้ค่ะ และตัดต่อให้เข้าใจง่ายอีกนิด พอให้รู้เร่ื่องอีกนิดจะดีมากเลย ส่วนที่เหลือผู้กำกับอยากจะเท่ อยากจะแนว ตามทางของตัวเองอย่างไร เราว่ามันไม่น่าจะมีผล เพราะมีพื้นของบทที่แน่นอยู่แล้วเป็นฐาน ซึ่งสำหรับคู่กรรมคุณเรียวตรงนี้ฐานยังไม่แน่นค่ะ มันเลยสั่นคลอนเอาได้ง่ายๆ

3) ตัวประกอบ
-ตัวประกอบ ทหารญี่ปุ่นในฉาก ดูไม่ค่อยพร้อมเพียง ดูไม่ค่อยมีระเบียบวินัย ท่ายืนเวลาอยู่ในกรมกอง หรือที่อู่ ดูแปลกๆ
-การแสดงของตัวประกอบฝ่ายไทย ไม่ค่อยเนียน โดยเฉพาะคุณเบิร์ด กุลพงษ์ เล่นได้โอเวอร์เกินไปค่ะ ไม่สมู้ทเลย ดูแปลกๆ เถ้าแก่ที่มาขอยากับโกโบริก็พูดไม่เป็นธรรมชาติเลยค่ะ บทแม่นางเอกเราโอเค
-ตาผลตาบัว มาคราวนี้เป็นเสรีไทยเต็มตัว มีสัญญลักษณ์ชัดเจนทั้งเรื่องคือสายคาดต้นแขน เราขำๆว่าเล่นแสดงออกกันขนาดนี้ ถึงขนาดขับเรือสวนกัน ท้าทายกันเห็นๆแล้วจะไปทำงานใต้ดินกันทำไม เลยดูขัดๆตาค่ะ
-ที่คาใจอีกอย่างคือ พ่อนางเอกรับไหว้นางเอกแบบมีแบบแผนขนาดนั้นเลยเหรอคะ เราแปลกใจค่ะ ปกติถ้าเจอพ่อเจอแม่ เจอญาติผู้ใหญ่เวลายกมือไหว้ เราไม่เห็นพ่อแม่เราจะยกมือรับไหว้เลยน่ะค่ะ พอเห็นในหนังแล้วแปลกใจสะดุดใจจริงๆ
-วนัส บทน้อยจริงๆ เปิดตัวมานี่เหมือนพระเอกMVเลยดูเก็กไปหน่อย แต่เสียงพูดคุณโบ้ท ทุ้ม เพราะมากค่ะ เสียงดูเป็นพระเอกนิยายเลยค่ะ

แต่ที่ต้องขอชมเชยคือตัวละครฝ่ายญี่ปุ่นเล่นดีค่ะ โดยเฉพาะหมอในฉากสุดท้่าย เล่นดีมากๆทำเราอินไปด้วยเลย ขอปรบมือให้เลยนะคะ แคสมาดีจริงๆ

-----------------

ก็คิดว่าถ่ายทอดความรู้สึกที่ได้ไปดูหนังคู่กรรมมาได้ค่อนข้างทั้งหมดที่ตัวเองนึกได้นะคะ ยาวมากเลย ถ้าใครที่ทนอ่านมาได้ถึงตรงนี้ก็ขอบคุณมากๆค่ะ ไม่รู้ว่าจะตรงใจกับใครบ้าง หรือเปล่า สรุปว่าคู่กรรมเป็นหนังที่ดีเรื่องหนึ่ง แต่่ยังดีได้ไม่สุดทางที่มันควรจะเป็น มีความประทับใจระดับหนึ่ง แต่มันก็ยังไม่สุด ยังมีอะไรค้างคาใจอยู่เล็กน้อย แต่ถ้าถึงกับจะให้บอกว่าหนังแย่ก็พูดไม่ได้

สำหรับคนที่ยังลังเลใจอยู่เราอยากให้ลองเปิดใจเข้าไปดูกันนะ ถ้าไม่เดือดร้อนสตางค์ในกระเป๋านัก อย่าตั้งความหวังว่าจะเห็นคู่กรรมในแบบเดิมๆที่คุ้นเคย แค่การแสดงของ ณเดชน์ ก็คุ้มสุดคุ้มแล้วค่ะ ไหนจะยังภาพสวย เพลงเพราะอีก

สุดท้ายนี้ อยากฝากถึงคุณเรียว กิตติกร และทีมงาน M39 ทุกท่าน ขอบคุณที่สร้างหนังเรื่องนี้ขึ้นมานะคะ ขอบคุณที่ทำให้ได้เห็นอะไรแปลกใหม่ที่ไม่คิดว่าจะได้เห็นในหนังไทย ขอบคุณที่ทำเพลงดีๆเพราะๆให้ได้ฟัง ขอบคุณที่เอาใจใส่เสียงของแฟนๆ ที่ก็ช่างเรียกร้องโน่นนี่นั่นให้พวกคุณต้องวุ่นวายจัดให้มาอยู่เรื่อยๆ เรารู้สึกและประทับใจมากว่าคุณใส่ใจแฟนๆของคุณจริงๆ อยากส่งกำลังใจให้ทุกๆคน ฮึดสู้นะคะ อย่าเพิ่งท้อแม้ว่ารายได้ของหนังจะไม่เป็นไปตามที่คาดหวังไว้ก็ตาม แล้วก็รับรองสัญญาด้วยเกียรติของอังศุมาลิน ถ้าออก DVD มาเมื่อไหร่จะอุดหนุนของแท้ทันทีเลยค่ะ ขอทำสวยๆมีเบื้องหลังและมีเพลงแนบมาให้ด้วยนะคะ เชียร์!!!!ค่ะโดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.159.239 วันที่: 7 เมษายน 2556 เวลา:16:28:45 น.  

 
คุณสายฟ้า สวัสดีค่ะ แนะนำ/เชิญชวน/ขอร้อง ลองอ่านคู่กรรมดูค่ะ ไม่ต้องกลัวติดไม่ต้องกลัวอิน เพราะต้องอินแน่นอน ฮ่าๆๆๆๆ อยากให้อ่านเพื่อจะได้ดื่มด่ำกับอรรถรส สำนวนภาษาของป้าอี๊ดค่ะ จะได้รักโกโบริ อย่างเต็มหัวใจค่ะ

คุณนักเขียน ^_^ เอ๋...ใครเอ่ย ขอบคุณนะคะที่ติดตาม พี่ปุ้ยน่ารักมากค่ะ ตั้งแต่รู้จักพี่ปุ้ยมาบอกได้เลยว่า พี่ปุ้ยเป็นคนที่เสมอต้นเสมอปลายมาก เป็นคนดีที่น่าคบหามากๆค่ะ ฮ่าๆๆๆ อันนี้ไม่กลัวเราไม่กลัวคนหาว่าอวยพี่เค้า เพราะเราอวยจริง อิอิ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.155.166 วันที่: 8 เมษายน 2556 เวลา:5:28:23 น.  

 
ขอปรบมือดังๆให้หนอนหน่อย
วิจารณ์ได้สุดยอดมากๆละเอียดหลากแง่หลายมุม
อยากให้คุณเรียวได้เข้ามาอ่านจริงๆ

เราจะไปดูแน่นอน ไม่ว่าใครจะวิจารณ์อย่างไร เราก็ต้องได้เห็นด้วยตาตัวเองก่อน ดูซิว่าเราจะเห็นตรงกันมั้ย แต่เท่าที่หนอนหน่อยบอกว่านางเอกดูเป็นธรรมชาตฺิก็น่าจะพอรับไหว เพราะสำหรับเราถ้าตัวละครออกแนวแบ๊วหรือโอเวอร์แอ๊คติ้งจนเกินงาม เห็นทีจะขอลา

ขอบคุณมากๆนะหนอนหน่อย นายเจ๋งได้ใจจริงๆ


โดย: someday IP: 27.55.12.7 วันที่: 8 เมษายน 2556 เวลา:12:53:43 น.  

 
พี่ someday คะ หน่อยยินดีรับคำชมนะคะ ไม่กั๊กล่ะ ขอบคุณค่ะ
ไปดูเถอะค่ะ หนังดีกว่าที่เขาบ่นว่ามากมายนัก

---------------------------------------

ด้วยความที่ยังมีอะไรค้างคาใจอยู่ค่ะ วันนี้เลยฉายเดี่ยว ตีตั๋วดูคู่กรรมอีกรอบ
สนอง need ตัวเอง

ดูจบ.......จากที่ชอบอยู่แล้ว คราวนี้ ชอบมากเลยค่ะ
ขอปรับคะแนนจาก 4 ในรอบแรก มาเป็น 5 เต็มในรอบนี้ค่ะ

การดูรอบสองนี้ทำให้เราเก็บเกี่ยวรายละเอียดต่างๆนาๆที่อาจมองข้ามไปบ้างในรอบแรกได้ชัดเจนขึ้น และเข้าใจมากขึ้น

โดยเฉพาะ

เข้าใจการแสดงของริชชี่มากขึ้น .......

เราคิดว่าเรียวออกแบบการแสดงให้ริชชี่เป็นแบบละครโนะ คือเน้นการเคลื่อนไหวให้น้อยถึงน้อยที่สุด เก็บกักอารมณ์ให้มากที่สุด แต่เน้นการขยับกล้ามเนื้อบนใบหน้าและแววตาเพื่อสื่อสารถึงสิ่งที่อยู่ข้างในใจ ซึ่งขอบอกเลยว่า พอดูอีกครั้งและไม่ติดขัดกับน้ำเสียงสำเนียงการพูดของน้องแล้ว เราเห็นอะไรมากมายในดวงตาของน้องจริงๆค่ะ และที่สำคัญน้องริชชี่น่ารักมาก น่ารักกับความเป็นอังศุมาลินวัยใส น้องแทบไม่แต่งหน้าเลย เปลือยใบหน้าแทบจะตลอดทั้งเรื่อง ทำให้เราได้เห็นความเป็นธรรมชาติอันแท้จริงของน้องได้มากมาย ทีนี้เข้าใจแล้วว่าทำไมเรียวชอบโคลสอัพใบหน้าน้องใกล้ๆ อยู่หลายๆฉาก

หลงรักโกโบริขนาดหนัก........

อย่างนั้นจริงๆค่ะ ยิ่งดูรอบสองยิ่งเห็นณเดชน์แสดงได้ดีมากๆ รอบแรกว่าพูดภาษาญี่ปุ่นดีมากแล้ว ภาคนี้ยิ่งรู้สึกว่าเขาเป็นคนญี่ปุ่นจริงๆเอาเลยค่ะ ความหล่อไม่ต้องพูดถึงหล่อมากๆ สาวๆที่เข้าโรงรอบเดียวกับเราวันนี้ส่วนใหญ่กรี๊ดณเดชน์กันคนเดียวเลยค่ะ

เลิฟซีนฉบับเรียวสไตล์.............

ดูอีกรอบยิ่งชอบค่ะ ไม่รู้ทำไม ดูรอบนี้ยิ่งเห็นเคมีระหว่างกันของณเดชน์และริชชี่ เป็นเคมีที่เรารู้สึกว่า ฝ่ายหญิงส่งอะไรบางอย่างทำให้ฝ่ายชายดูแมนขึ้น ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้น ดูเป็นผู้ชายที่จะสามารถปกป้องเธอได้ รู้สึกอย่างนี้จริงๆ ชอบความดิบ ความ real ที่หนังใส่เข้ามาในฉากนี้ ชอบความเงียบของโกโบริและอังศุมาลิน ชอบวิธีการแสดงของทั้งคู่ ชอบ ชอบ ชอบ ค่ะ

ซาบซึ้งกับการจากลา.......

ดูรอบแรกเรายังไม่ค่อยซึ้งกับฉากสุดท้ายของเรื่องเท่าไรนักนะคะ รู้แต่ว่าชอบริชชี่เล่นดี แต่พอมาดูรอบสอง กลายเป็นฉากที่เรียกน้ำตาพรากเลยค่ะ เข้าใจ สงสาร ในโศกนาฏกรรมของหนุ่มสาวสองคนนี้ที่สุด เราเพิ่งรับรู้ถึงการรับส่งอารมณ์ระหว่างกันของณเดชน์กับริชชี่ที่เห็นชัดเจนที่สุด ซาบซึ้งที่สุดก็วันนี้เองค่ะ อิน เศร้าตามนางเอกว่าการได้เห็นคนที่เรารักมากที่สุดขาดลมหายใจสุดท้ายไปต่อหน้าต่อตาแบบนี้มันร้าวลึกและเจ็บปวดสุดแสนแค่ไหน เรานึกไปถึงชีวิตที่เหลือต่อจากนี้ไปของอังศุมาลินในภาคสองเลยค่ะ ว่าถ้าไม่มีลูก ชีวิตเธอคงไม่เหลืออะไรอีกแล้ว เพราะวิญญาณของเธอได้ตามโกโบริไปที่ทางช้างเผืิอกในวันที่เธอสูญเสียเขาไปในคืนฟ้ามืด เหลือเพียงแต่พระจันทร์กับดวงดาวแล้วเท่านั้น (ในหนังเลือกให้โกโบริตายในรุ่งเช้ายามที่พระอาทิตย์ขึ้นเหมือนกับชื่อของฮิเดโกะ)

เข้าใจเรื่องราวการตัดต่อและบทมากขึ้น........

เข้าใจมากขึ้นจริงๆค่ะ เข้าใจที่มาที่ไปของเรื่องได้ทั้งหมด เรียวไม่บอกให้คนดูทราบตรงๆหรอกค่ะว่ากำลังจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป ต่อไป ในหนังของเขา เราคิดว่ามันไม่ใช่ชั้นเชิงของเขา เขาต้องการให้คนดูคิดและเข้าใจเองว่าฉากแต่ละฉากที่เขาไล่เรียงมาแต่ละช่วงตอน มันคืออะไร ตอบอะไรในฉากก่อนหน้าหรือการกระทำแต่ละครั้งของตัวละคร อย่าคิดหาความใจดีจากเขา เขาไม่บอกค่ะ เขาต้องการให้คุณหาคำตอบเหล่านั้นเอาเอง ด้วยตัวของคุณเอง ซึ่งแนวคิดแบบนี้ทำให้เป็นปัญหาเรื่องการตัดต่อหนังที่หลายคนบ่นว่า รวดเร็ว กระชับ และตามไม่ทัน

ด้วยความที่เขาต้องการทำหนังที่เน้นบทเด่นไปที่ตัวละครเพียงสองคนคือโกโบริและอังศุมาลิน โดยให้น้ำหนักและความสำคัญที่โกโบริมากที่สุด ถ้าคู่กรรมไม่ใช่นวนิยายชื่อดัง ถ้าคู่กรรมฉบับของเรียวเป็นบทภาพยนตร์ที่เขียนขึ้นมาใหม่เพื่อส่งณเดชน์แค่นั้น เราคิดว่าเรียวจะกำกับคู่กรรมฉบับของเขาเองได้ มันส์ สนุก และมีอิสระ มากกว่านี้ แต่ด้วยข้อจำกัดของนวนิยายและเรื่องราวที่มีอยู่เขาจึงเล่นอะไรกับมันได้ไม่มากเท่าที่ใจอันเสรีของเขาอยากทำ แค่ที่เขาทำอยู่นี้เราคิดว่ามันก็ขบถมากพออยู่แล้ว

ยังประทับใจเพลงประกอบภาพยนต์เหมือนเดิม.........

เพราะมากทุกเพลง ที่ใส่เข้ามา ทุกเพลงที่เปิดคลอมา โดยเฉพาะ tegami และอีกเพลงที่เปิดในฉากระเบิด เพราะสุดๆ เพราะที่สุด เป็นเพลงที่เรียกอารมณ์เศร้าหมอง หดหู่ให้เกิดได้ทุกครั้งเวลาที่เรียวต้องการเรียกใช้มันสิน่า

ลงท้ายเราให้บทสรุปกับตัวเองว่า....คู่กรรม ฉบับ เรียว กิตติกร เป็นหนังซึมลึก อารมณ์ต่างๆจะไม่เกิดขึ้นทันทีทันใด แต่มันจะหน่วงๆ กดๆ เจ็บจุก ค้างคาใจ ในอีกสักพักต่อมา

ก็ในเมื่อทุกอย่างดีไปหมดแบบนี้แล้วอะไรคือปัญหาที่ทำให้หนังไม่ทำเงินล่ะ.......

ขอสรุปและวิเคราะห์จากความคิดเห็นส่วนตัวของเราแบบนี้นะคะ

1) รสนิยมในการรับชมภาพยนตร์ของคนไทย
เราคิดว่าคนบ้านเราไม่ค่อยดูหนังที่คิดมาก หนังที่ต้องตีความ หนังที่เครียดๆ เราชอบอะไรที่สบายๆ ง่ายๆไม่ต้องคิดมาก ขี้เกียจคิด ตอบมาเลย อะไรแบบนั้น ทีนี้หนังของเรียวดันสวนทางกับรสนิยมของคนหมู่มาก เราไม่แน่ใจนะคะว่าเขาจะรู้ตัวมาตั้งแต่ต้นหรือเปล่าว่างานของเขา(คู่กรรมฉบับมวลชน) มันไม่ได้แมสจริงอย่างที่คาดไว้ เพราะยังไง้ ยังไงมันก็ยังเป็นหนังที่มีอะไรเฉพาะกลุ่ม มีความเป็นส่วนตัว อยู่ดี แม้ว่าความเป็นส่วนตัวนั้นมันจะถูกทำให้เข้าใจว่าเจือจาง หรือเคลือบด้วยคำว่า ณเดชน์ คูกิมิยะ ก็ตาม สรุปเรียว หนีตัวตนของตัวเองไม่ได้อยู่ดี งานมันจึงสะท้อนมาแบบนี้ที่ว่า คนที่ชอบก็จะชอบไปเลย (แบบเราเป็นต้น) หรือไม่ชอบก็เกลียดไปเลย (แบบที่เจอในโซเชียลเน็ตเวิร์คอยู่ตอนนี้)

2) การโปรโมทที่ไม่สอดคล้องกับตัวหนัง
ประเด็นนี้เราเพิ่งเก็ทตอนที่คลิกเข้าไปดูตัวอย่างพี่มากพระโขนง (นัดหลานๆว่าจะไปดูพี่มากกัน) และก็เลยเข้าใจที่เขาบ่นกันว่าโปรโมทหน้าหนังมาแบบนึง แต่ตัวหนังไปอีกทางนึง ไม่ได้เตรียมคนดูให้เข้าใจว่าจะไปเจอกับอะไร ซึ่งตรงนี้เราคิดว่าพี่มากเคลียร์กว่าชัดเจนกว่า

แต่สิ่งที่คู่กรรมโปรโมทก็ไม่ใช่ว่าไม่ดีนะคะเพราะมันดีมากต่างหาก มันจึงกลายเป็นความคาดหวังของคนที่เฝ้ารอว่าจะต้องเจอ อะไรที่ซึ้งๆ อะไรที่สวยงาม ไดอะล็อกที่งดงาม เหมือนกับทีเซอร์อันโด่งดัง....คุณมีเหตุผลของคุณ ผมมีหัวใจของผม ก็พอ...
และเมื่อเขาไม่ได้รับตามที่คาดหวัง ผละสะท้อนมันจึงรุนแรงสาหัสจริงๆ

ก็เป็นความรู้สึกจากที่ดูไปสองรอบ มาจากการที่ได้ติดตามภาพยนตร์เร่ื่องนี้ และเอาใจช่วยอยากให้คนมาดูมากๆ เห็นความตั้งใจของผู้สร้างแล้ว สงสารกับ สภาพที่เจออยู่ตอนนี้มากๆเลยค่ะ อ่าน end credit แล้วเห็นรายชื่อทีมงานที่เข้ามา support ก็มากมาย เรียกว่าไม่ได้ทำอะไรส่งๆไป

เหมือนเดิมนะคะ ยังอยากเชื้อเชิญให้ไปดูกันค่ะ ไปให้กำลังใจคู่กรรมกันค่ะ ก่อนที่หนังจะลาโรง ก่อนเวลาอันควร


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.149.245 วันที่: 8 เมษายน 2556 เวลา:19:09:47 น.  

 
อ่านคำวิจารณ์ของพี่หน่อยแล้วอยากดูค่ะ
และคนอื่นๆที่เคยไปดูบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ณเดช สุดยอดมากๆ


โดย: โอ่งมังกร IP: 171.7.184.224 วันที่: 8 เมษายน 2556 เวลา:20:51:13 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณดุจจันทร์, เจ้าของบล็อกและผู้อ่านที่น่ารักทุกๆ ท่าน
งานสัปดาห์หนังสือจบลงแล้ว หวังว่าทุกๆ ท่านคงจะมีหนังสือไว้อ่านในช่วงวันหยุดสงกรานต์กันอย่างเพียงพอนะคะ

ดาแวะมาขอบพระคุณทุกๆ ท่าน ที่ช่วยกันอุดหนุน พาคุณนลกับน้องดาว กลับบ้านไปด้วย และก็ขอให้มีความสุขกับการอ่านในทุกๆ เล่มค่ะ

ขอบพระคุณ คุณเปิ้ล ด้วยค่ะ ที่แวะมาส่งข่าวของพ่ายรักฯ ให้เพื่อนๆ ในเวบนี้ได้รับทราบกัน

ขอบคุณอีกครั้งจากหัวใจดวงนี้ค่ะ

ญดา

ปล. ขอบพระคุณคุณจีนด้วยค่าา ที่ส่งข่าวให้ดาได้รับรู้..


โดย: ดาค่ะ IP: 96.255.234.116 วันที่: 8 เมษายน 2556 เวลา:21:04:03 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณดุจจันทร์ เป็นแฟนรีวิวหนังสือคุณดุจจันทร์มาตลอดค่ะ ได้อะไรเพิ่มเติมเพื่อนำไปดูว่าควรซื้อเก็บหรือไม่ก็จากคุณดุจนี่แหละค่ะ เพราะอ่านแนวเดียวกัน

ส่วนเรื่องหนังคู่กรรมนั้น ความคิดของคุณตรงกันกับพี่จริง ๆ เป็นหนังที่ดีเรื่องหนึ่ง ถึงแม้จะไม่ได้ดีถึงที่สุด แต่ก็ไม่เลวร้ายจนรับไม่ได้ หนังมีดีอยู่ในตัว มีฉากที่สวยงาม โดยเฉพาะฉากระเบิดที่สะพานพุทธ ชอบมากค่ะ มุมมองแปลก ๆ เพลงเพราะ ๆ การแสดงของณเดชน์ที่ต้องบอกว่าเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังมาก แสดงออกทั้งสีหน้าและแววตาสุดยอดดดดค่ะ น้องริชชี่ต้องพัฒนาเรื่องบุคคลิกท่าทางการพูดจาเหมือนที่คุณดุจจันทร์บอกไว้จริง ๆ เป็นกำลังใจให้นะคะ ต้องขอบคุณทีมงานที่ทำหนังเรื่องนี้ออกมาให้ดู ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ จะรอ DVD เรื่องนี้เหมือนกันรับรองไม่พลาด


โดย: พรทิพย์ IP: 58.11.144.132 วันที่: 9 เมษายน 2556 เวลา:8:41:19 น.  

 
อ่านรีวิวพี่หน่อยแล้วกลับไปนอนคิดคืนนึง ก็เริ่มเห็นด้วยกับพี่หน่อยที่ว่ามันไม่ได้เลวร้ายแต่เพียงแค่หยิบบทประพันธ์ที่คนอ่านกันเยอะที่สุดมาทำ เลยโดยวิจารณ์ค่อนข้างหนัก ทั้งนี้ทั้งนั้น ขอยกคะแนนให้ณเดชน์เกิน 10 กับบทบาทที่คิดว่าเกิดมาเป็นโกโบริจริงๆ ทำเอาลืมคนก่อนๆไปเลยค่ะ และเห็นด้วยที่ชอบตัวประกอบฝั่งญี่ปุ่นมากดูสมจริงทุกคน
จริงๆชอบตอนต้นเรื่องน่ะค่ะที่ทำเป็นการ์ตูน และตอนที่โกโบริกล่าวเปิดต้นเรื่อง ฉากทำได้สวยงามแปลกตาดีค่ะ


โดย: เปิ้ล IP: 101.108.16.211 วันที่: 9 เมษายน 2556 เวลา:16:01:48 น.  

 
คุณดา ญดา เราเป็นแฟนหนูโมเลสนะคะ ติดตามตลอดเลยค่ะ ชอบ ชอบเวลาที่คุณดาเขียนอะไรเกี่ยวกับเด็กเล็กๆ ค่ะ มันดูอ่อนโยนและก็อ่อนหวาน น่ารักมากๆ ตอนนี้กำลังรอลุ้นว่าคุณลุงพลังเมื่อเห็นยัยหนูแล้วจะมีอาการยังไง อิอิ

ตา...อยากให้ลองเข้าไปดูค่ะ อยากให้ลองไปสัมผัสคู่กรรมในอีกอารมณ์หนึ่งดูค่ะ

คุณพรทิพย์....ขอบคุณค่ะที่ติดตามกันมาตลอดนะคะ

เปิ้ล....เท่าที่พี่สังเกตดูนะ จากที่อ่านพันทิพตลอด รู้สึกว่าคู่กรรมเวอร์ชั่นนี้ ผู้ชายจะชอบเยอะนะ แสดงว่าธงที่ผู้กำกับปักไว้อาจได้ผล แต่ก็มีผลกับคนดูฝั่งผู้หญิงที่ไม่คุ้นกับการเล่าเรื่องแบบนี้ และแฟนหนังสือที่อยากเห็นหนังที่เป็นไปตามบทประพันธ์เด๊ะๆ

ตอนนี้กลับมาจันท์แล้วค่ะ หลังจากไปลัลล้าเมืองกรุงเสียหลายวัน ลาพักร้อนช่วงสงกรานต์ยาวเลย ตั้งใจพาหลานๆไปดูพี่มากวันพรุ่งนี้ หม่ามี๊รู้เข้าขอไปดูด้วย ขำแม่ตัวเองมากกกกกก ร้อยวันพันปีไม่เคยเห็นอยากไปดูหนังในโรงเลย กระแสพี่มากเขาแรงจริงๆ จริงๆแล้วสมัยสาวๆหม่ามี๊เขาเป็นคอหนังนอกนะคะ สมัยอลิซาเบท เทเลอร์ ชาร์ลตัน เฮสตัน พวกนั้น แล้วก็ชอบซีรีส์ฮ่องกง พวก กระบี่ไร้เทียมทาน เหยี่ยวถลาลม ท่านแม่ดิชั้นติดจริงติดจัง อะไรพวกนี้ของแม่มันมีอิทธิพลกับเรามาไม่รู้ตัวเหมือนกันนะคะ พูดถึงตอนเป็นเด็กแล้วก็ขำความที่ชอบพระเอกกระบี่ไร้เทียมทานมากๆ เราเคยฝันอยากเป็นจอมยุทธมากๆเลยนะคะ ใส่ชุดสีขาวผ้าพลิ้วๆแบบพระเอกแล้วก็มีวรยุทธเหาะขึ้นไปร่ายเพลงกระบี่บนยอดไผ่ได้ รู้สึกว่ามันเท่มากๆๆๆ พยายามลองถือไม้ให้เป็นกระบี่แล้วกระโดดๆๆๆๆ แต่มันก็กระโดดไม่ขึ้น นึกไปแล้วก็ขำว่าช่างคิดไปได้ ฮ่าๆๆๆๆๆ

แล้วก็มีโปรแกรมที่จะดูคู่กรรมเป็นรอบที่ 3 มีข่าวร้ายมาจากเพจของ m39 ว่า มีปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์ทีมงานจะไม่ทำ DVD ออกจำหน่าย ได้ยินข่าวแล้วเซ็งจริงๆ เพราะงั้นจัดไปอีกรอบ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.149.210 วันที่: 9 เมษายน 2556 เวลา:18:43:33 น.  

 
คุณดา
ยินดีค่ะ

พี่หน่อย
ขอบอกว่าพี่มากหัวเราะขำจนน้ำตาไหล แล้วให้รอดูจนจบเครดิตเลยนะ แต่หนังเค้าเขียนว่า 15+ นะคะ ไม่รู้เด็กจะเข้าไปดูได้มั๊ย


โดย: เปิ้ล IP: 125.24.168.238 วันที่: 10 เมษายน 2556 เวลา:13:00:45 น.  

 
เด็กเข้าได้ค่ะ พาหลานไปดูมาแล้ว หลาน 10 ขวบ เองค่ะ อาทั้งเรื่องจริงๆ


โดย: ตุ๊ก IP: 110.171.169.80 วันที่: 10 เมษายน 2556 เวลา:16:00:37 น.  

 
ตัวเอง....เค้าฝ่าสายฝนพาหม่ามี๊กับหลานๆไปดูพี่มาร์คมาแล้วอ้ะ
ขำสุดๆฉากพายเรือมองลอดหว่างขา มันคิดแก๊กแบบนี้ได้ไง ตลกมากๆ

ดูพี่มากจบแล้วก็จบนะคะ หนังมีหลากหลายอารมณ์ค่ะ บทสรุปดูเป็นเทพนิยาย การ์ตูนตาหวาน ไปหน่อย แต่ก็โอเค แต่เราก็ยังชอบคู่กรรมมากกว่า ชอบโทนหนังที่มันหม่นมันนัวร์ แบบนี้มากกว่าค่ะ

สำหรับพี่มากสิ่งที่ชอบก็มี

: Production Design ชอบฉากบ้านเรือน บ้านริมคลองพระโขนงของแม่นาค ทีมงาน set ได้สวยกลมกลืนไปทั้งเรื่อง และโทนสีของหนังค่ะ เราว่าเขาคุมรายละเอียดตรงนี้ได้แม่น ไม่รู้สึกสะดุดเลย

: การหักมุมของหนัง เรียกน้ำตาเราได้แบบซึมๆเลยค่ะ

: การเล่าเร่ื่องที่หลอกล่อคนดูไปตลอดทั้งเรื่อง

: การแสดงของใหม่ดาวิกา เราไม่เคยดูละครที่ใหม่เล่นก็เลยไม่รู้ว่าน้องเล่นเป็นยังไงมาก่อน แต่น้องเล่นเป็นแม่นาคได้ดีมากค่ะ และสวยมากๆด้วย ส่วนมาริโอ้นี่แบ๊วมากกกกกก แต่พอถึงตอนหักมุมนี่เล่นดีจริงๆ

: สี่เกลอ หนังเรื่องนี้นี่ถ้าไม่มีสี่เกลอเนี่ย นึกไม่ออกนะว่าจะเป็นยังไง เราว่าตัวละครที่เด่นที่สุด มีบทบาทมากที่สุด ก็คือแก๊งค์สี่เกลอนี่ล่ะค่ะ มุขตลกแบบที่ก๊วนนี้คุยกันเนี่ยโดนใจเราจริงๆ แต่มันอาจดูหยาบไปหน่อย แต่ก็นะ มันโดน ฮ่าๆๆๆ

สรุปว่าดีใจด้วยค่ะที่พี่มากพระโขนง ทำให้คนไทยทักเพศทุกวัยเข้ามาดูหนังไทยกันมากมายรายได้ดีแบบนี้ ยินดีด้วยค่ะ

เดี๋ยวจะพูดถึง การดูคู่กรรม รอบที่ 3 คุยที่ตรงนี้ต่อละกันค่ะ จะได้ต่อเนื่อง


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.148.110 วันที่: 10 เมษายน 2556 เวลา:18:20:54 น.  

 
หลังจากดูคู่กรรมรอบที่สามจบ อยากจะเอาไม้ไปตีคุณเรียวผู้กำกับแรงๆสักสองสามที สิ่งที่แตกต่างระหว่างการดูคู่กรรมที่กรุงเทพฯและที่ต่างจังหวัดคือ หนังฉายไม่เหมือนกันค่ะ

ที่กรุงเทพฯหนังจะตัดเสียงความคิดของอังศุมาลินและโกโบริออกค่ะ เหลือแค่ฉากที่นางเอกยืนอยู่บนสะพานพุทธแค่นั้น

แต่ที่ต่างจังหวัดหนังจะเป็นแบบเดียวกับที่ฉายในรอบกาลาคือมีฉากเสียงความคิด (voice over) ครบถ้วนทั้งหมด

มันทำให้เรา ถ้าดูที่กรุงเทพจะไม่รู้ว่าไอ้ตอนที่กล้องโคลสหน้านางเอกนิ่งๆแช่ภาพไว้น่ะ นางเอกคิดอะไรอยู่ในใจ หรือ ไม่รู้มันก็มีฉากที่โกโบริคิดอะไรในใจเหมือนกันนะ มันเลยทำให้คนดูรู้สึกว่านางเอกเล่นแข็ง ด่าว่าเป็นท่อนไม้ เป็นหุ่นยนต์ไปโน่น

เสียดายแทนค่ะ เพราะ voice over เหล่านี้มันช่วยเล่าเรื่อง บอกที่มาที่ไปของเหตุการณ์ได้ตั้งเยอะ คุณเรียว.....คุณไปบ้าจี้ตัดออกตามที่นักวิจารณ์และสื่อ ติงไปทำไม ทำไมไม่คงไว้ตามที่คุณคิดคุณออกแบบไว้แต่ต้น ทำไมไม่ยืนหยัดในหลักการของตัวเองอยากตีจริงๆ

ดูรอบสามจบ เราโคตรชอบริชชี่เลยค่ะ ขอประกาศตัวไปถือป้ายไฟเป็นแฟนคลับแถวหน้าเลยค่ะ ชอบน้องมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

ชอบฉากที่ท่าน้ำที่สุด ดูคราวนี้เห็นชัดเจนเลยว่า น้องแสดงความรู้สึกที่น้อยๆที่มองเผินๆดูเหมือนว่าน้องไม่ได้แสดงอะไรเลยนั่นได้เก่งมาก แท้จริงน้องบอกความรู้สึกได้อย่างชัดเจนผ่านดวงตา กล้ามเนื้อรอบดวงตาที่มันขยับแต่เพียงเล็กน้อย ยามที่อังศุมาลินไม่อาจตอบสนองคำเว้าวอนขอความรักของโกโบริได้ น้องแสดงความรู้สึกที่ว่ารักนะแต่แสดงออกไม่ได้ ได้ดีมากๆ ชอบๆๆๆๆๆๆๆ หลงรักเลยค่ะ

ออกมาจากโรงก็ไปจัดการสอยแพรวใหญ่ฉบับหน้าปกณเดชน์ ริชชี่ ที่ซีเอ็ดตามที่ได้ไปสั่งจองเอาไว้ เปิดดูภาพแฟชั่นข้างในแล้วขอกรี๊ดดดดดดดด ดังๆ ชอบภาพที่ณเดชน์ริชชี่ เอาจมูกชนกันมากๆ เข้าใจอารมณ์เวลาที่แฟนคลับเขาเชียร์คู่จิ้นกันไปฟินแลนด์จริงๆ เพราะเราเองก็อดจิ้นตามไม่ได้ น่ารักค่ะ

ก็คงจะพอแล้วค่ะสามรอบแล้วสำหรับหนังไทยเร่ื่องคู่กรรม ไม่เคยดูหนังไทยเรื่องไหนหลายรอบมากเท่านี้มาก่อน แต่อันดับหนึ่งของหนังที่เราดูมากรอบมากที่สุดในชีวิตก็คือ ผู้หญิงข้าใครอย่าแตะ เรื่องนี้มันเป็นตำนานของเราไปแล้วค่ะ รักพี่หลิวที่สุดเลย เพลงก็เพราะ ที่สำคัญพระเอกตายตอนจบเหมือนกันกับคู่กรรมเลย สงสัยเราคงจะชอบหนังแนวๆนี้นะ ก็ยังเชียร์ต่อไปนะคะ อยากให้คนไปดู ไปให้กำลังใจ ทีมงานคู่กรรมค่ะ ไปพิสูจน์ด้วยตัวเอง อย่าเพิ่งไปเชื่อคำวิจารณ์มากนัก ใช้หัวใจของคุณกับการดูหนังเร่ื่องนี้กันค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.148.110 วันที่: 10 เมษายน 2556 เวลา:18:45:22 น.  

 
ทำไงดี.......หนังจบคนไม่จบ
ตอนนี้หลงรักน้องริชชี่เต็มหัวใจเลยค่ะ
ชอบมากกกกกกกกกกกก
น้องน่ารัก และก็สวยมากๆด้วย
ผิวขาว ใส อร๊ายยยยยย เล่นแบดก็เก่ง เรียนก็ดี
ถ้ามีลูกชายอยากจองมาเป็นลูกสะใภ้เลยนะเนี่ย ^_^
ยิ่งเวลาถ่ายแบบ น้องเอาดีด้านนี้ได้เลยนะคะ
ดูสูงโปร่งและโพสท่าออกมาดูดีมากๆ

หลงรักนางเอกมากไปกว่าพระเอกได้ไงเนี่ยเรา ....งงตัวเอง
แบบว่าณเดชน์มีคนรักเยอะแล้ว แต่ริชชี่เพิ่งเริ่มต้นเอง แถมโดน
เล่นงานซะยับขนาดนี้ คะแนนความเห็นใจสงสารท่วมท้น
พี่จะขอเป็นแม่ยก...คอยเชียร์แบบเกาะติดเลยนะคะ ฮ่าๆๆๆ

ขอเพ้อหน่อยนะคะ แบบว่าชอบจริงชอบจัง อ้ะค่ะ

ตอนนี้เลยไม่ได้อ่านนิยายเลยนะคะ ตามแค่ที่ลงในเน็ตเท่านั้นเองค่ะ
พอดีสมาธิยังแตกกระสานซ่านเซ็นอยู่ คงอีกสักพักกว่าอาการจะดีขึ้น
อิอิ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.168.186 วันที่: 11 เมษายน 2556 เวลา:15:13:20 น.  

 
สองจิตสองใจว่าจะไปดูคู่กรรมดีไหม กลัวจะเสียดายเงิน 555 ตอนแรกที่มีคำวิจารณ์ออกมาใหม่ๆ นี่กะว่าไม่สนใจอะไรจะไปดูว่า ที่เค้าบอกๆกันว่า ณเดช เล่นดี นี่มันยังไง แต่เพื่อนบอกว่าหนังไม่ดีเลย มันใช้คำว่าห่วยด้วย เลยเริ่มลังเล แต่พอมาอ่านของคุณดุจจันทร์แล้วชักอยากจะไปพิสูจน์เองซะแล้ว ว่าที่คุณดุจจันทร์ เห็นมานั้น เป็นยังไง ไปดูแล้วจะมาเล่าให้ฟังนะคะคุณดุจจันทร์ ขอบคุณนะคะสำหรับการวิจารณ์ที่มากระตุ้นให้อยากไปดู เราอาจจะเห็นเหมือนกันก็ได้ อิอิ ปล.ปกติความคิดเห็นในนิยายของตุ๊กมักคล้ายๆคุณดุจจันทร์ (ชอบ x japan เหมือนกันด้วย) ลองดูหนังซะหน่อยว่าจะเหมือนกันอีกไหม


โดย: took IP: 110.171.169.80 วันที่: 11 เมษายน 2556 เวลา:16:29:50 น.  

 
คุณ took คะลุ้นๆค่ะว่าจะชอบมั๊ย กลัวจะไม่ชอบจังเลย เพราะเราออกหน้าเชียร์เสียขนาดนี้ หนังมันมีความเฉพาะตัวพอสมควร เป็นหนังที่นิยมในกลุ่มคนแคบๆไม่ใช่นิยมในวงกว้าง จุดด้อยสำคัญของหนังเรื่องนี้คือ มันไม่สามารถสร้างความประทับใจแรก first impression ให้กับคนดูส่วนใหญ่ได้ ยิ่งมามีประเด็นการให้สัมภาษณ์ของผู้กำกับเข้ามาล่าสุดอีก เลยยิ่งไปกันใหญ่ เราหวังว่าถ้ารสนิยมและแนวในการเสพย์นิยายและฟังเพลงของเราใกล้กัน เราก็อยากให้คุณตุ๊กดูแล้วชอบนะคะ แต่อย่าลืม วางภาพเก่าๆทั้งหมดของคู่กรรมไม่ว่าจะตัวนิยาย หนัง ละครที่เคยมีมาไปก่อนนะคะ แล้วเปิดใจดูค่ะ อยากให้คุณ took ได้เห็นในสิ่งที่เราเห็นจังเลย ดูแล้วมาคุยกันนะคะ ว่าคิดยังไง อยากมีคนคุยด้วยเรื่องนี้ค่ะ จะเห็นต่างหรือเห็นด้วยได้ทั้งนั้น ถ้าเห็นต่างก็ขอคุยกันดีๆนะคะ ไม่เอาแบบพันทิพ ที่นั่นทำเราหดหู่มากเลย ทำเอานอยด์ไปเลยค่ะ

นอกเรื่องนิดนึง คิดถึง พี่โยจัง (ไม่ชอบเรียกโยชิกิ ว่าป๋าอ้ะ) ทุกที ภาพ desktop เครื่องคอมที่ทำงานจะเป็นรูปคุณชายท่านถอดเสื้อดีดเปียโนตอนคอนที่บ้านเรา แต่ตอนนี้ขอนอกใจสุดที่รัก เอารูปณเดชน์ ริชชี่ ขึ้นแทนก่อน้า....คุณ took อย่าแอบไปฟ้องคุณชายนะ เดี๋ยวมีน้อยใจ ท่านยิ่ง น้อยใจเก่งอยู่ด้วย ฮ่าๆๆๆๆๆ จริงๆนะโยชิกิเนี่ยเป็นอะไรที่สุดในใจเรามากเลย รักและผูกพันมากๆ ไม่เคยรออะไรได้ยาวนาน 15-16 ปีขนาดนี้ แล้ววันที่ฝันเป็นจริงเนี่ย มันสุดๆไปเลย ไม่รู้ว่าจะบรรยายเป็นคำพูดยังไง จนถึงตอนนี้ก็ยังรู้สึกเหมือนกับว่า....ฝันไป

คิดถึงน้า......เมื่อไหร่อัลบั้มใหม่จะเสร็จ และจะได้มี world tour ใหม่อีกรอบ อยากดูอีกค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.163.91 วันที่: 11 เมษายน 2556 เวลา:20:14:23 น.  

 
กลับ้านที่ ตจว ช่วงสงกรานต์จะไปดูค่ะ แล้วจะเข้ามาคุยนะคะ ^__^
ปล.ไม่มีอัลบั้มใหม่สักที รออยู่เหมือนกันค่ะ แต่ไม่ว่าจะผ่านไปนานกี่ปีก็ยังชอบ say anything ,Endless Rain และ Tears มากที่สุดไม่เปลี่ยนแปลง


โดย: took IP: 110.171.169.80 วันที่: 12 เมษายน 2556 เวลา:8:12:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สาวน้อยเกวลิน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]
Friends' blogs
[Add สาวน้อยเกวลิน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.