Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2554
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
4 ตุลาคม 2554
 
All Blogs
 
ปกใหม่สาวน้อยเกวลินค่ะ

สาวน้อยเกวลินปกใหม่มาแล้วค่ะ
ใครที่ยังต้องการสามารถซื้อได้ในงานหนังสือที่บูธ W01 รวมถึงถุงผ้าโครงการ For My Heroes ด้วยนะคะ หมดงานแล้วจะไม่จำหน่ายถุงผ้าอีกแล้วนะคะเพราะจะรวมเงินที่เหลือทั้งหมดไปบริจาคให้กับร.พ.ทางใต้
แต่ถ้าใครไม่สะดวกไปงานสามารถสั่งซื้อได้ที่ร้าน bookbasketshop นะคะ
ตามลิงค์ข้าง ๆ ไปCreate Date : 04 ตุลาคม 2554
Last Update : 4 ตุลาคม 2554 11:57:55 น. 124 comments
Counter : 2333 Pageviews.

 
คุณปุ้ยไปแจกลายเซนต์วันอาทิตย์ที่ 9 ใช่เปล่าคะ? ครั้งนี้ยังไม่มีแผนซื้อสาวน้อยเกวลินเลยค่ะ กะจะไปตามเก็บนามปากกากิ่งฉัตรให้หมดก่อน


โดย: pp IP: 124.122.175.209 วันที่: 4 ตุลาคม 2554 เวลา:12:37:43 น.  

 
เออ ไอ้กลุ่มข้างบนนี่มันเนียนกันจริง ๆ เนอะ 555
จะแวะมาบอกว่าวันนี้จะเข้างานนะคะ ช่วงบ่าย ๆ เย็น ๆ
ใครต้องการหนังสือหรือถุงผ้าโครงการ For My Heroes แวะไปได้ที่บูธ W01 ค่ะ


โดย: สาวน้อยเกวลิน IP: 124.121.33.142 วันที่: 5 ตุลาคม 2554 เวลา:7:31:20 น.  

 
พี่ปุ้ย ข้างบนน่ะอย่างน้อยก็ยังมีคนรักหมาอยู่บ้างเหมือนกันนะ ฮ่าๆๆๆ

งานหนังสือเริ่มแล้วนะคะ วันนี้มอบหมายภาระกิจให้น้องสาวสุดที่รักไปเดินซื้อหนังสือส่งปณ.มาให้ หนังสือส่วนใหญ่ได้หลายเล่มตามรายการเว้นบางเรื่องที่ยังไม่ออก เช่น มายาพิศวาส ของ ธีรตี ส่วน อขิทโร เล่ม 4 ก็เลื่อนไปออกปลายปีโน่นเลย

หลายเล่มของพิมพ์คำก็ซื้อนอกงานไม่รอค่ะเพราะขี้เกียจฝากน้องแค่นี้คุณเธอก็แบกอานแล้ว

มีข่าวดีของ รัศมีจันทร์ มีงานใหม่เรื่อง รุ้งไม่จาง ออกในงานด้วยนะคะน้องสาวอีกคนสืบข่าวให้ว่าหนังสือน่าจะมาประมาณวันศุกร์แรกของงานแต่ถ้าโชคดีก็อาจวางแผงได้ก่อน แต่ดูแนวเรื่องอาจจะบาดจิตบาดอารมณ์คนละแนวกับไฮโซติดเกาะก็เป็นได้ค่ะ

สิ่งสำคัญอย่าลืมไปอุดหนุนสาวน้อยเกวลิน เล่ม 1-4 ฉบับพิมพ์ใหม่ที่บู้ธสนพ.กรู๊ฟ W01 โซนเอเทรียมด้วยนะคะ อุดหนุนสนพ.ลูกองุ่นกันหน่อย งานนี้พี่ปุ้ยควักกระเป๋าพิมพ์เอง ไปช่วยกันดันยอดขายหน่อยนะคะ อิชั้นกลัวคุณพี่สุดที่รักของอิชั้นจะผอมเพรียวเกินหน้าเกินตา ถ้าหากว่ายอดขายสาวน้อยเกวลินไม่เดิน อิอิ

ส่วนนิยายแปล เรื่องของ J.R.Ward เล่ม 7 ก็ออกในงานแล้ว น้องบอกว่าเล่มหนามากกกก ส่วนของแก้วกานต์คุณเธอหาบู้ทไม่เจอ ไม่เป็นไร สั่งจาก Bookbasket ได้ค่ะ

ชุด In Death น้องยังไม่ซื้อให้เพราะไม่มีบัตรสมาชิกก็เลยไม่ได้ส่วนลด 20% ก็รอจาก Bookbasket หลังงานได้เพราะพี่ปุ้ยสั่งมาขายที่ร้านอยู่แล้ว

มีอะไรอีกล่ะ อ้อ...วันนี้ กาลครั้งหนึ่ง...ในหัวใจ ของ ชญาน์พิมพ์ ฉบับทำมือร้านหนังสือออนไลน์ส่งมาให้แล้ว หนามาก เปิดอ่านตอนพิเศษที่แถมมาทันที แปลกใจนิดหน่อยว่าเล่มนี้พิมพ์ครั้งที่ 2 เองเหรอ เราคลับคล้ายคลับคลาว่าน่าจะเป็นการพิมพ์ครั้งที่ 3 แล้วนะ ครั้งแรกน่าจะใช้ชื่ออคิราห์ เอ้อ....พิมพ์ไปก็นึกได้ว่า เรื่องที่อินเลิฟพิมพ์ครั้งที่ 2 คือเรื่อง ข่าววุ่นลุ้นรัก นี่นา อ้ะเรา..จำผิดไป ขออภัยค่ะ

เกือบลืมน้องสาวบอกว่านิยายของโรสิตาจะออกในงานนะราวปลายสัปดาห์แรก จากตอนแรกที่ได้ข่าวว่าจะออกไม่ทัน อยากอ่านเล่มสุดท้ายเรื่องของนายพอทค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.25, 180.183.208.17 วันที่: 5 ตุลาคม 2554 เวลา:18:26:49 น.  

 
เห็นข่าวน้ำท่วมอยุธยาแล้วอดนึกเป็นห่วงเพื่อนๆร่วมบล็อกไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็น คุณ Cat_fufu น้องเด็กอ้วนในชามอ่าง เจ๊ยบสุริ ยังไงขอเอาใจช่วยให้ทุกคนและครอบครัวปลอดภัย ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมกันให้น้อยที่สุดนะคะ เป็นกำพลังใจให้ค่ะ

ถ้าสามารถส่งข่าวได้และใช้เน็ตได้รบกวนช่วยมาบอกข่าวกันบ้างนะคะ เราเคยมีประสบการณ์น้ำท่วมแบบเลวร้ายแบบนี้มาแล้วสองครั้ง เข้าใจความทุกข์ยากของคนที่โดนน้ำท่วมดีเลยค่ะ ยังไงก็สู้ๆๆนะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 182.52.63.111 วันที่: 7 ตุลาคม 2554 เวลา:7:22:21 น.  

 
เพิ่งอ่าน "ลับลวงใจ" จบค่ะ (ช้ากว่าคนอื่นๆอีกแล้ว)
อยากบอกพี่ปุ้ยว่า อ่านหนังสือเล่มนี้แล้วได้ข้อคิดในการดำเนินชีวิตมากค่ะ ชอบคำสอนของคุณย่าจูทุกคำ
ตัวละครบางตัว คิดว่าคล้ายกับใครบางคนที่เคยเห็นวนเวียนอยู่รอบชีวิตตัวเองจริงๆ

ขอบคุณสำหรับนิยายทรงคุณค่าอีกเล่มค่ะ


โดย: piano IP: 101.108.119.137 วันที่: 7 ตุลาคม 2554 เวลา:22:02:21 น.  

 
ขอบคุณ ค่ะคุณดุจ สำหรับความห่วงใย แคทสละบ้านที่อยู่มาเช่าโรงแรมอยู่ที่กทม.เป็นเดือนแล้วค่ะ เพราะน้ำท่วมมากจนเดินทางไม่ได้ค่ะ

มาพักที่กทม.ครั้งนี้เลยว่าจะถือโอกาสไปเดินงานหนังสือซักหน่อย แต่หนังสือที่อยากได้ไม่ค่อยมีเลยค่ะเพื่อน ๆ ไปสอยเรื่องอะไรกันบ้างแล้วคะ


โดย: cat_fufu IP: 127.0.0.1, 61.90.21.171 วันที่: 8 ตุลาคม 2554 เวลา:20:34:33 น.  

 
โห....คุณ Cat ค่าใช้จ่ายค่าที่พักเยอะเลยนะคะ แต่ก็ดีใจที่ไม่เป็นอะไรค่ะ เอาใจช่วยนะคะ รายชื่อหนังสือของคราวนี้ของเราเองมีนิดหน่อยเองค่ะ ซื้อน้อยลง เลือกเฉพาะของคนที่ชอบเท่านั้นค่ะ ก็ประหยัดเงินไปได้เยอะเหมือนกัน เราพูดถึงหนังสือที่จะซื้อไว้ที่กระทู้เก่าข้างล่างถัดไปค่ะ ลองเข้าไปดูได้นะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.12, 180.183.25.154 วันที่: 9 ตุลาคม 2554 เวลา:15:42:09 น.  

 
ช่วงนี้จำเป็นต้องคัดหนังสือที่อ่านแล้วคิดว่าชอบน้อยเอาออกไปฝากที่ร้าน 50% บ้างแล้วล่ะค่ะ เพราะวิกฤตที่เก็บหนังสือที่บ้านเต็มจนล้นแล้ว ก็เลยถามใจตัวเองใหม่อีกครั้งว่าหนังสือที่อ่านๆจบไปแล้ว มีเล่มไหนที่เราอ่านแล้วอ่านเลย อ่านแล้วไม่จำอะไรเลย นึกตัวละครไม่ออก ถ้าเจอเรื่องแบบนี้ก็จะไม่เก็บไว้แล้วค่ะ เลือกเก็บเฉพาะเล่มที่ชอบจริงๆ เท่นั้น ซึ่งก็ยังมีหลายเล่ม นี่ก็เป็นเหตุผลหนึ่งที่เราจะพยายามรีวิวนิยายทุกเล่มที่อ่าน ทั้งนี้ก็พื่อเตือนความจำของตัวเอง หลังๆแก่แล้วเหมือนน้ำเต็มแก้ว เติมอะไรเข้าไปก็ไหลออกหมด จำไม่ค่อยได้

พอมีสติในการเลือกซื้อนิยายมากขึ้นพบว่านิยายที่เลือกซื้อมากระตุ้นความอยากอ่านได้มากกว่าเดิมเยอะ แต่กระนั้นบางครั้งพอเจอเรื่องที่น่าสนใจมากกว่า หนังสือที่ว่าสนุกๆก็ยังดึงเรากลับมาไม่สำเร็จ

เรื่องล่าสุดที่อ่านจบคือ รักร้ายพ่ายกลรัก ของ สุธาสินี เพิ่งอ่านจบให้ 4 คะแนน ชอบที่เรื่องราวเรียบๆ ไปเรื่อยๆ เป็นความรักของพ่อม่ายหนุ่มลูกติดกับสาวไฮโซ มีตัวรายแต่ไม่ร้ายเวินเวอร์ คู่รองที่เป็นเพื่อนของพระเอกและนางเอกก็น่ารักดี ตอนนี้อยากอ่านเรื่องของน้องสาวนางเอกโซ่สวาททาสดวงใจกับน้องชายอดีตคนรักเก่าพระเอกจาก
เรื่องเดียวกัน ไม่ได้เข้าไปตามเลยว่าคนเขียนลงมือเขียนแล้วหรือยัง

ส่วนสามีขัดดอก ของ ใบบัว ต้องขอนุญาตคนเขียนที่จะขอวางก่อนนะคะ หลังจากตั้งใจอ่านมาได้ 3-4 บท แล้วรู้สึกทะแม่งๆกับเหตุและผลของการดำเนินเรื่อง

เลยหยิบปักธงรักกลางใจ ของ พรรษ มาชิมลางต่อ ยังเริ่มไปได้นิดหน่อย แต่ข้ามไปอ่านตอนจบ พบว่าตอนพิเศษในเรื่องน่ารักมากกกก

เข้าร้านออนไลน์ไปเจอโฆษณานิยายใหม่ เล่ห์อุบายร้ายรัก ของ รุ้งพันดาว อ่านคำโปรยแล้วเนื้อเต้น อยากอ่านมากกกกกกกกกก ดูนะคะว่าโปรยไว้แบบนี้ แล้วจะไม่ให้เราอยาก....ได้อย่างไร อิ อิ

"ลืมตาสิจ๊ะ"
หล่อนยังดื้อได้น่าตีมากๆ ปวิธยิ้ม เอานิ้วจี้เอวหล่อน
"อุ๊ย!" ในที่สุดเอมอรก็หลงกล ลืมตามองเขา และพบว่าเสื้อบนตัวเขาถูกถอดออกไป หล่อนหัวใจจะวายกับมัดกล้ามตึงแน่นตรงหน้า
"ทายาเสร็จแล้ว ทีนี้ก็ถึงขั้นตอนต่อไป..."
"ขั้นตอนต่อไป?" ทวนคำพูดเขาแบบสติไม่ค่อยอยู่กับเนื้อกับตัว
ปวิธยกร่างหนาแข็งแรงขึ้นคร่อมหล่อนไว้ พร้อมคำตอบที่ส่งผลให้หัวใจดวงน้อยๆของคนเป็นภรรยาได้เต้นแรง แรงจนเสียวแปลบไปทั้งทรวงอก
"เราจะเป็นสามีภรรยากันจริงๆ"
สามีภรรยา!
เอมอรเตรียมจะร้องค้าน หล่อนต้องการเขา แต่ไม่ใช่เวลานี้ที่เขากำลังเข้าใจผิดอยู่ ฝ่ามือบางดันอกเขาไว้สุดแรง แทนที่เขาจะโกรธว่าหล่อนขัดใจ กลับหัวเราะ ยกมือหล่อนทั้งสองข้างไปวางไว้เหนือศีรษะหล่อนเอง แล้วใช้มือเขารวบเอาไว้ด้วยมือเดียวอย่างง่ายดาย
จมูกโด่งกดลงบนแก้มนิ่มๆ พูดเย้าแบบผู้ชายเจ้าชู้โดยแท้
"อย่าดื้อสิจ๊ะ..."
ต่อจากนั้น เขาก็กำราบความดื้อดึงของหล่อนตามแบบฉบับของเขา แน่นอนว่าเด็กน้อยอ่อนหัดอย่างเอมอรไม่มีทางสู้เขาได้เลย
==================================
ใครๆก็แต่งงานกันไปหมดแล้ว พอหันมามองตัวเอง เขาก็ยิ่งห่อเหี่ยวใจรูปร่างหน้าตารึก็หล่อเหลา เสน่ห์ก็มากล้นเหลือ แต่ยังอกหักอยู่เรื่อยๆยิ่งนานวันยิ่งแปลกใจ ผู้หญิงนับสิบที่ควงอยู่พร้อมใจหายหน้าไปหมดกว่าจะรู้ความจริง เขาก็ถูกทิ้งให้โดดเดี่ยว พร้อมกับวัยที่เรียกได้ว่าเป็นหนุ่มใหญ่เลยมาถึงบางอ้อ ว่าที่แท้เป็นแผนของหลานสาวเพื่อนสนิทที่คิดไม่ซื่อต่อเขามานานเห็นหน้าอ่อนๆใสๆ ใครจะรู้ว่าเจ้าแผนการจนยอมลงทุนทำทุกอย่างเพื่อแย่งเขามา ทั้งประจบออดอ้อนสารพัด หรือเอาตัวเข้าแลกก็เคยทำมาแล้ว จัดฉากเพื่อผูกมัดเขาอีก
ก็เอาสิ ต้องการเขามาเป็นสามีมากขนาดนี้ แล้วเธอจะรู้ว่าเพลย์บอยมือเก๋าอย่างเขาไม่มีวันหยุดหัวใจที่ใครหรอก ไม่มีวัน (เครดิต บุ๊คส์ฟอร์ฟัน)

ชอบค่ะพล็อตประมาณนี้ หญ้าอ่อนอยากเคี้ยวโคแก่ ฮ่าๆๆๆๆ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.12, 180.183.25.154 วันที่: 9 ตุลาคม 2554 เวลา:16:00:38 น.  

 
ที่อยุธยาวิกฤตที่สุดตั้งแต่น้องเคยเห็นมาแล้วค่ะพี่หน่อย
จริงอยู่ว่าบ้านน้องนี่ติดริมน้ำ ก็ท่วมแทบทุกปีอยู่แล้ว แต่ปีนี้น้ำทั้งแรงและเร็วมาก เก็บของไม่ทันเลย ได้แต่ปล่อยลอย แล้วก็พาแม่กับลูกออกมาอยู่ที่สารคาม ตอนนี้น้ำถึงชั้นสองของที่บ้านแล้วก็ต้องตัดไฟ แม่น้องนี่เครียดมาตลอดทางกังวลด้วย ห่วงบ้านด้วย หลาย ๆ อย่าง

ส่วนออฟไม่ได้ออกมาด้วยเพราะต้องพยายามกลับเข้าไปที่บ้าน(บางปะหัน)ยายเค้าเพิ่งเสียเมื่ออาทิตย์ก่อน ยายออฟแกแข็งแรงนะพี่ เดินเหินได้ปกติ ทีนี้พอน้ำเริ่มเข้าบ้านแกก็คงจะเห็นของมันลอย ๆ นั่นแหละเลยลงน้ำ(ลึกประมาณอก)มาเก็บของโน่นนี่นั่น แล้วน่าจะเป็นลม แต่ไม่มีใครเห็น ตั้งแต่ช่วงบ่าย จนเย็นนั่นแหละพี่ยายลอยแล้ว น้องได้ข่าวยังใจหาย ยายเพิ่งบ่นกับน้องไปเองว่าที่ตัดเล็บแกไม่คมแล้ว ตัดยาก น้องก็ซื้ออันใหม่มาให้ยังไม่ทันได้ไปให้เลย

ที่แย่กว่านั้น ตอนแรกเอาศพไปไว้ที่วัดที่เราก็พอจะมั่นใจว่าน้ำไม่น่าจะถึงเพราะอยู่ติดถนนสายเอเชีย ที่ไหนได้วันพฤหัสที่แล้วบางปะหันแตก เค้าประกาศให้อพยพคนภายในหนึ่งชม. ก็ได้แต่เอาคนออกไปก่อน ส่วนยายก็ใส่โลงเย็นเทินขึ้นที่สูงไว้ แล้วก็หนีตายกันออกมา น้องอุ้มลูกลุยน้ำเห็นว่าแค่หัวเข่าน่าจะเดินได้ ที่ไหนได้น้ำมันเชี่ยวเกือบล้มตั้งหลายทีแต่สุดท้ายก็ออกมาจนได้ เจ้าตัวเล็กไม่รู้เรื่องอะไรเลย ยิ้มหวานกับเค้าไปทั่ว เห็นหน้าลูกแล้วใจมันมา ขาที่จะหมดแรงมันก็มีแรงก้าวจริง ๆ นะพี่

ออฟบอกให้น้องพาแม่กับลูกมาอยู่สารคามให้หมดเค้าจะได้ไม่ห่วงหน้าพะวงหลัง แต่เมื่อวานนี้น้ำเข้าไปในศาลาวัดแล้วพี่ ไฟก็โดนตัด ไม่รู้จะเอายายออกมายังไง ถนนน้ำก็ท่วมหมด นี่เห็นว่าออฟจะลองเข้าไปอีกทีแล้วจะหาทางเอายายไปไว้ที่อ่างทอง สัญญาณโทรศัพย์ก็ติด ๆ ดับ ๆ กว่าจะโทรหากันได้มันยากมาก

เล่าซะยาวเลย ตกลงมาส่งข่าวหรือเปล่าไม่แน่ใจ เหมือนมาระบายให้พี่ ๆ ฟังยังไงก็ไม่รู้

พี่หน่อยว่าไหมว่าไม่ว่ามนุษย์จะเก่งสักแค่ไหน ก็ยังแพ้ภัยธรรมชาติอยู่ดี น้องปลอบใจแม่ตลอดว่าช่างมันเถอะแม่ของที่จมน้ำไปไม่ตายก็หาใหม่ได้ แต่ลึก ๆ ในใจน้องก็มีแอบเสียดายของบางอย่างเหมือนกัน เพราะมันท่าใจหาใหม่ยาก......ก็ว่ากันไปเนอะพี่


ปล.ที่บ้านพี่เจี๊ยบยังโอเคอยู่ค่ะ แกเฝ้าระวังตลอดเห็นว่าไปซื้ออิฐมาก่อหน้าบ้านแล้ว น้องบอกให้แกเสริมกระสอบทรายกับผ้ายางด้วย เพราะน้ำก้อนใหญ่กำลังจะมาโดย: เด็กอ้วนในชามอ่าง IP: 202.28.35.252 วันที่: 11 ตุลาคม 2554 เวลา:9:46:45 น.  

 
เป็นกำลังใจให้คุณเด็กอ้วนในชามอ่าง นะคะ
เมื่อวานก็รีบขนของ เพราะมีข่าว่าน้ำอาจจะมาถึงแล้ว
แต่คงไม่ลำบากได้เท่าเศษเสี้ยวที่คนอยุธยาเจอ


โดย: piano IP: 101.108.101.98 วันที่: 11 ตุลาคม 2554 เวลา:10:42:41 น.  

 
อ่านแล้วเศร้าจัง พี่เสียใจด้วยนะคะ เข้มแข็งสู้ ๆ นะ แล้วทุกอย่างก็จะผ่านพ้นไปเอง อย่าเพิ่งท้อถอย


โดย: พี่ปุ้ย IP: 124.121.204.105 วันที่: 11 ตุลาคม 2554 เวลา:10:45:14 น.  

 
น้องพี่เสียใจกับน้องและครอบครัวด้วยจริงๆไม่คิดเลยว่าน้ำท่วมคราวนี้จะทำให้ครอบครัวของน้องต้องสูญเสียคุณยายไปฝากบอกออฟด้วยว่าพี่เสียใจด้วยนะพี่อยู่ตรงนี้ก็ขอเป็นกำลังใจให้อะไรที่มันเสียหายไปกับน้ำก็ช่างมัน ถ้ายังไม่ตายก็หาเอาใหม่ได้ เอาชีวิตตัวเองให้รอดก่อนเน๊อะ ก็ขอให้น้องผ่านความทุกข์ยากในช่วงเวลานี้ไปให้ได้นะคะ

เมื่อกี้คุยกับเจี๊ยบหลังจากที่ไม่ได้คุยกันมานานเห็นเพื่อนกำลังสาละวนกับการย้ายข้าวของของที่ทำงานที่อยู่นวนครกับเตรียมป้องกันน้ำท่วมและย้ายของที่บ้านก็เป็นกำลังใจให้เพื่อนคนนี้อีกคน

ส่วนพี่ทิพ-ทิพวัลย์ก็มีสถานการณ์ไม่ต่างกับเจี๊ยบ เอาใจช่วยให้ทุกคนปลอดภัยและเสียหายน้อยที่สุดนะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 182.52.63.111 วันที่: 11 ตุลาคม 2554 เวลา:12:50:23 น.  

 
วันนี้ที่ ม. แจ้งปิดนับตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป กระทั่งปลายเดือนตุลาคม ...เดือนหน้าค่อยว่ากันอีกที

พวกที่สอบตั้งแต่วันพรุ่งนี้ ก็ให้ไปสอบเดือนหน้า ของผมสอบวันที่ 10พ.ย. วิชาแพ่งวิชาเดียวเซี้ยะด้วย

เค้าว่ากันว่าแถวตลาดไทยน้ำท่าท่วมตรงบริเวณท้ายตลาดแล้ว อาจจะถึง ม. ก็ได้ เพราะตามห้องสมุด เช่น หอสมุดป๋วยก็เตรียมอพยพหนังสือไปไว้ชั้นสองชั้นสามแล้ว ดังนั้นผมก็เลยมาอยู่แถวเสาชิงช้าเรียบร้อยแล้ว อาจมีแผนกลับรังสิตตอนปลาย ๆ เดือนนี้(หากน้ำท่าลดลง)

เป็นกำลังใจให้สำหรับผู้ประสบอุทกภัยทุกคนครับผม


โดย: อาณาจักรแห่งเรา วันที่: 11 ตุลาคม 2554 เวลา:21:06:41 น.  

 
น้องถามวัต เมื่อเช้าได้ข่าวแถวเชียงรากน้อยน้ำท่วม พี่ก็เป็นห่วงมหาลัยอยุ่เหมือนกัน เพราะทราบว่ามีผู้ประสบภัยอพยพไปอยู่ตรงนั้นค่อนข้างมาก ถ้าน้ำไปถึงตรงนั้นคงแย่เลย ซ้ำเติมผู้อพยพเข้าไปใหญ่

แต่เห็นอาจารย์ให้สัมภาษณ์ว่ารับไหว พี่ก็เบาใจ เผื่อยังไงพี่ก็อาจต้องอพยพไปพึ่งพิงรั้วมหาลัยเหมือนกัน บ้านพี่อยู่แถวนี้พอดี

พอน้องพูดถึงห้องสมุด อดห่วงหนังสือมากมายในหอป๋วยด้วยไม่ได้ (แต่นิยายอยู่ชั้น 2 น่าจะปลอดภัย เป็นโซนประจำของพี่ ) ดีแล้วที่ทางมหาลัยไม่ชะล่าใจ ขนย้ายเสียแต่เนิ่นๆ

เลื่อนสอบไปไกล ถือว่าได้เวลาเพิ่มในการทบทวน นะจ๊ะ ขอให้ 80 up จ้ะ ^^


โดย: piano IP: 101.108.107.227 วันที่: 11 ตุลาคม 2554 เวลา:22:16:07 น.  

 
เสียใจด้วยนะคะคุณเด็กอ้วนในชามอ่าง คิดสะว่าคุณยายไปสบายแล้วนะคะ


โดย: เก๋ IP: 115.87.178.176 วันที่: 11 ตุลาคม 2554 เวลา:23:56:15 น.  

 
เข้ามารับพร 80+ ...สาทุ
ตอนนี้กำลังทบทวนบทเรียนไปด้วย รับจ๊อบพิเศษด้วย กำลังสนุกทั้งสองอย่างเลย ฮิฮิ


โดย: อาณาจักรแห่งเรา วันที่: 12 ตุลาคม 2554 เวลา:8:44:37 น.  

 
เป็นกำลังใจทุกคนนะคะ ปีนี้น้ำมากๆๆเลย


โดย: บัวสีไข่ IP: 118.172.200.158 วันที่: 12 ตุลาคม 2554 เวลา:14:20:39 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจกับคุณเด็กอ้วน ฯ ในความสูญเสียจากเหตุการณ์น้ำท่วมในครั้งนี้ด้วยค่ะ
ปีนี้น้ำมากจริง ๆ ค่ะ ที่บ้านแคทพอเห็นว่าน้ำจากแม่น้ำป่าสักเริ่มขึ้นก็เตรียมตัวกันล่วงหน้าเป็นเดือนเลยค่ะ (ประกอบกับพระที่นับถือกันมานาน ท่านบอกว่าปีนี้น้ำจะมากกว่าปีที่แล้ว ให้ยกของให้สูงกว่าปีก่อนด้วยค่ะ) แต่ก็ยังมีบางส่วนที่ต้องเสียหายไปบ้างเป็นธรรมดาค่ะ
วันอาทิตย์ที่ผ่านมาไปงานหนังมาแล้ว คิดว่าวันหยุดที่จะถึงนี้ต้องไปอีกครั้งเพราะยังมีเรื่องที่อยากได้อีกค่ะ


โดย: Cat_fufu IP: 180.214.216.175 วันที่: 12 ตุลาคม 2554 เวลา:14:56:58 น.  

 
คุณกิ่งฉัตรไม่รับบริจาคน้ำท่วมหรือคะ


โดย: เตี๋ยวเรือ IP: 58.8.97.40 วันที่: 17 ตุลาคม 2554 เวลา:15:26:33 น.  

 
แค่รับบริจาคช่วยเหลือทหารภาคใต้พี่ๆนักเขียนก็เหนื่อยกันเยอะมากเลยค่ะ ก็เลยอาจจะยังไม่ทำโครงการอะไรตอนนี้อีก แต่เราสามารถช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมได้หลากหลายวิธีเลยนะคะ ทั้งบริจาคเงิน สิ่งของ หรือบริจาคแรงกายทำงานจิตอาสาช่วยเหลือกิจกรรมต่างๆตามที่เขาร้องขอกันมาได้ทั้งนั้นเลยค่ะ ตอนนี้ช่วยอะไรกันได้ก็ต้องช่วยเหลือกันเท่าที่จะทำได้ค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.9, 180.183.210.133 วันที่: 18 ตุลาคม 2554 เวลา:18:31:47 น.  

 
พักเรื่องน้ำท่วมแวะมาแนะนำนิยายหน่อยค่ะ
เพิ่งอ่านคุ้กกี้ชุด Crazy Boss ทั้งสามเล่มจบ
ชอบมากกกกกกกก สนุกมากกกกกกกกกก
ให้คะแนน 5 ดาว ทั้งสามเรื่องเลยค่ะ

ธีมเรื่องคือความรักที่มาอย่างกะทันหันของสามสาว
เพื่อนสนิทที่ต่างก็เป็นกาฝากของครอบครัวนั่นคือตกงาน แล้ววันหนึ่งก็มาพบรักกับเจ้านายหลุ่มหล่อ รวยเว่อร์ ของตัวเอง

เรื่องแรก ประธานเล่ห์รัก
เรื่องนี้พระเอกเจ้าเล่ห์มาก พระเอกแอบชอบนางเอกที่
เคยเป็นคนรักของน้องชายตัวเอง หลังจากที่มาเจอนางเอกภายหลังที่เลิกรากับน้องชายของตัวเองไปนานแล้ว พระเอกก็วางแผน เอานางเอกมาเป็นของตัวเอง ด้วยวิธีการที่สุดๆจะเจ้าเล่ห์เลย เรียกว่าคนรอบตัวเขารู้กันทั่วว่า พระเอกชอบนางเอก มีแต่นางเอกนี่ล่ะที่แสนซื่อ ตามพระเอกไม่ทันเอาเสียเลย น่ารักมากๆ

เรื่องที่สอง บอสหนุ่มเจ้าอารมณ์
เรื่องนี้พระเอกต้องรับเลี้ยงหลานสาวกำพร้าฝาแฝด
วัยแปดขวบพระเอกจึงอยากได้พี่เลี้ยงมาช่วยเลี้ยงเด็ก
แบบเต็มเวลา นางเอกซึ่งฝันว่าอยากเป็นครูอนุบาลก็เลยมารับงานนี้ นางเอกตกหลุมรักพระเอกแต่แรก เพราะพระเอกหล่อ เท่ กระชากใจมาก แต่พระเอกเป็นพวกมีปมแม่ทิ้งก็เลยเกลียดการแต่งงาน เมื่อเจอกับนางเอกบ่อยขึ้น ความน่ารักของนางเอก ความเอาใจใส่หลานสาว ก็ทำให้พระเอกหลงรักนางเอกในที่สุด แต่ปมในใจของพระเอกทำให้เกิดปัญหาระหว่างคนสองคนขึ้น

เรื่องที่สาม เจ้านายอสูร
ถ้าหากจะเพิ่มคะแนนพิเศษให้กับเรื่องใดในสามเล่มนี้
เราขอเพิ่มคะแนนความชอบพิเศษให้กับเรื่องนี้ค่ะ เพราะมีหลากหลายรสชาติ ทั้งน่ารัก กุ๊กกิ๊ก หวานซึ้ง และ บาดอารมณ์ นางเอกรับอาสาพี่สะใภ้ซึ่งเป็นลูกน้องพระเอกมาทำความสะอาดบ้านพักตากอากาศของพระเอกที่อยู่บนเขาแทนแม่บ้านประจำที่เกิดมาทำงานให้ไม่ได้ เมื่อทำงานใกล้จะเสร็จเกิดพายุเข้าที่ภูเขาพอดี นางเอกกลับมาบ้านไม่ได้ ประจวบเหมาะกับพระเอกก็ดันมาถึงบ้านพักพอดี ตกกลางคืนเกิดดินถล่มทั้งสองคนเลยต้องหนีตายไปด้วยกัน ความยากลำบากที่ได้รับทำให้ทั้งคู่ต่างผูกพันซึ่งกันและกัน เมื่อรอดตายกลับมาพระเอกก็ตัดสินใจเดินหน้าบอกรักนางเอก แต่ปัญหาภรรยาเก่าของพระเอก ดันกลายมาเป็นปัญหาใหม่ที่ทำให้พระเอกและนางเอกต้องปรับ
ความเข้าใจกัน

เจี่ยนอิงเขียนนิยายโรมานซ์ร่วมสมัยของไต้หวันได้น่าอ่านเอามากๆเลยค่ะ ตอนนี้เราเป็นแฟนนามปากกานี้ไปเรียบร้อยแล้วค่ะ แล้วก็สำหรับนิยายทั้งสามเรื่องนี้ นักอ่านหัวโบราณหน่อยต้องทำใจนิ๊ดส์นึงนะคะ เพราะนางเอกทั้งสามคนท้องก่อนแต่งกันหมดเลยค่ะ ฮ่าๆๆๆๆ ดีนะที่เป็นนางเอกแล้วพระเอกรับผิดชอบ ถ้าพลิกผันไม่ใช่นยิายรักเพ้อฝันขึ้นมาเนี่ย แย่เลยค่ะ .....สรุปว่าเราแนะนำนิยายชุดนี้นะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.9, 180.183.210.133 วันที่: 18 ตุลาคม 2554 เวลา:18:52:38 น.  

 
เกือบลืมแนะนำนิยาย 5 ดาวอีกเล่ม นั่นคือเรื่อง

เจ้าสาวสามราตรี ของ เพฑูรย์

เรื่องนี้สนุกมากกกกกกกกกก นางเอกเป็นคนที่ตรงไปตรงมา ซื่อๆ ทื่อๆ นางเอกเป็นเสาหลักของบ้านต้องรับผิดชอบหลานชายที่น้องสาวเอามาให้เลี้ยง ดูแลพ่อที่เมาบ้างไม่เมาบ้าง พอมีเพื่อนชายสมัยเรียนกลับมาชอบหลังจากเจอกันในงานคืนสู่เหย้า ก็มาดันเป็นหลานชายเพียงคนเดียวของคุณลุงที่ออกแรงปกป้องหลานสุดกำลังเพราะกลัวว่านางเอกจะมาปอกลอกหลานชาย คุณลุงผู้แสนสมาร์ทมาดเท่ จึงต้องออกโรงมาจัดการกับผู้หญิงของหลานชายด้วยตัวเอง แต่เมื่อได้ปะทะกับความใสซื่อของสาวเจ้าเข้าให้ก็ทำเอาคุณลุงไปต่อไม่เป็น เลยต้องงัดกลยุทธ์หาทางเอาตัวสาวมาเป็นเจ้าสาวที่มีระยะเวลาเพียงสามราตรี

เรื่องนี้สำนวนภาษาของเพฑูรย์ดูจะแตกต่างไปจากเล่มอื่นๆนิดหน่อย คาแร็คเตอร์ของนางเอกก็ดูเป็นตัวของตัวเอง อ่านแล้วช้อบ ชอบ ค่ะ ไม่รู้จะชมชื่นกันยังไงดี เอาเป็นว่าเราชอบแนวการเขียนแบบนี้ของเพฑูรย์มากที่สุดเลยค่ะ

ที่สำคัญอยากจุ๊บคนเขียนฟอดใหญ่ๆคือ พระเอกเรื่องนี้ อายุ 42 ปี ค่ะ แก่ได้ใจมากกกกกกกกกกกกก นางเอกอายุ 25 ปีเองค่ะ ห่างกัน 17 ปี กำลังดีเลย ถูกจายยยยยยยยยที่ซู้ดดดดดด


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.9, 180.183.210.133 วันที่: 18 ตุลาคม 2554 เวลา:19:11:04 น.  

 
แฮะ... แฮะ... แฮะ...
บ้านเงียบจังเลย
ยู้ฮู... มีใครอยู่บ้างเนี่ยยย

ผมเข้ามาอยู่ทู้กวัน คอยดูแล... เฝ้า... บ้านของพี่ปุ้ย
...นานน้านนนที จะพบว่าใครเข้ามาเมนท์ที
((เข้ามาคุยกันได้นะครับ ...ผมยังอยู่ และหากใครส่งข้อความอะไรมา ผมจะไปบอกพี่ปุ้ยในFBให้))


โดย: อาณาจักรแห่งเรา วันที่: 24 ตุลาคม 2554 เวลา:1:35:39 น.  

 
อ้อ... เกือบลืม
เข้ามาเป็นกำลังใจให้ผู้ประสบอุทกภัยให้สู้ ๆ นะครับ
เพราะการได้สู้ จะทำให้เรา"ชนะ"...


โดย: อาณาจักรแห่งเรา วันที่: 24 ตุลาคม 2554 เวลา:1:37:54 น.  

 
ตอนนี้คงจะเครียดเรื่องน้ำท่วมกันล่ะค่ะน้องถามวัติ พี่เองก็ต้องติดตามตลอดเหมือนกันเพราะเป็นห่วงน้องสาวที่อยู่แถวงามวงศ์วานจ้ะ

แต่ก็เพิ่งอ่านอินไซต์เพชรพระอุมาภาค 1 จบไป ได้ทราบข้อมูลเบื้องลึกเบื้องหลังของเพชรพระอุมาเพิ่มขึ้นจากที่คุณพนมเทียนท่านมาเล่าขยายความให้เข้าใจกันมากขึ้น ยังไงใครที่อ่านเพชรพระอุมาจบแล้ว น่าจะได้อ่านเล่มนี้เพิ่มเติมกันด้วยนะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.7, 180.183.186.131 วันที่: 24 ตุลาคม 2554 เวลา:17:10:35 น.  

 
นั่นสิครับพี่ดุจจันทร์ คงยังเครียดน้ำท่วมกัน สู้ ๆ ครับ

คงอีกไม่นานก็จะผ่านไป


โดย: อาณาจักรแห่งเรา วันที่: 24 ตุลาคม 2554 เวลา:18:56:19 น.  

 
นอกจากเครียดน้ำท่วมแล้วตอนนี้ขอเพิ่มเรื่องเครียดอีกเรื่องคือ เอ็ก เจแปน ไม่ยกเลิกคอนเสิร์ต สาวกรุ่นใหญ่เลยต้องหาทางฝ่าน้องน้ำไปหาพี่กรุงเพื่อดูคอนเสิร์ตวันอังคารนี้ให้ได้ ฮ่าๆๆๆๆ บ้าไปเลย เป็นคอนที่ลุ้นที่สุด กลัวโยชิกิเปลี่ยนใจเอาวินาทีสุดท้ายไม่เล่นจริงๆเลย

อ่านนิยายไม่ออกค่ะ เล่มล่าสุดที่อ่านจบ เล่ห์อุบายร้ายรัก ของ รุ้งพันดาว ให้ความชอบ 4 คะแนน เป็นภาคต่อเนื่องมาจากมาดร้ายหมายรัก เป็นเรื่องของเอมอรเพื่อนนางเอกในเล่มก่อนกับดร.ปวิธหุ้นส่วนคนสำคัญของพระเอกเล่มแรกค่ะ เนื้อหาน่ารัก เบาๆ กุ๊กกิ๊ก แต่ขาดความหนักหน่วงทางอารมณ์ (ดรามา) ไปหน่อย เรื่องมันก็เลยไม่มีจุดพีค แต่ก็ก็อ่านได้เพลินๆสำหรับคนที่อยากได้นิยายเบาๆไม่เครียดนักสำหรับบรรยากาศบ้านเมืองในตอนนี้ค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.19, 180.183.209.145 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2554 เวลา:16:57:56 น.  

 
ความที่อ่านนิยายไม่ไปก็เลยอ่านอะไรที่หนักหัวเล่นดีกว่า แนะนำหนังสือของคุณ ยุค ศรีอาริยะ เรื่อง ทฤษฎีเคออส ฤาจะถึงกาลกลียุค อ่านแล้วตอบคำถามอะไรหลายอย่างในใจเราได้ดีทีเดียว ก็เปลี่ยนอารมณ์กันไป


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.19, 180.183.209.145 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2554 เวลา:17:00:18 น.  

 
อ้อ...หวานใจเจ้าเสน่ห์ ของ โรสิตา ออกแล้วนะคะ เป็นนิยายล็อตแรกที่ฝ่าน้ำท่วมมาขายยังต่างจังหวัดได้ ช่วงน้ำท่วมนี่ ไม่มีหนังสือเข้าใหม่เลย

ขนาดหนังสือที่สั่งซื้อกับทางสนพ.มันดี ล็อตล่าสุดที่แถมนิยายของแอลลี่ ก็ยังไม่ได้รับเลย ได้รับคำตอบจากสนพ.ล่าสุดว่า น้ำท่วมสำนักพิมพ์ ก็เลยยังไม่จัดส่งให้กับลูกค้าที่สั่งซื้อเลยซักคน สงสัยกว่าจะได้อ่าน ความอยาก คงหายไปเยอะแล้ว


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.19, 180.183.209.145 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2554 เวลา:17:03:44 น.  

 
คุณอาณาจักรแห่งเรา

หนูดีขอถามอะไรหน่อยนะ อย่าโกรธนะคะ คือว่า คุณฟังนิยายจากห้องสมุดคอลฟิลด์ของคนตาบอดด้วยหรือคะ พอดีอยากถามว่า สมาชิกส่วนใหญ่ชอบหนังสือแนวไหนกันบ้างคะ และ อยากฟังหนังสืออะไรบ้างมั้ยนอกจากนิยายแล้ว หรือ หากเป็นนิยายก็แนวไหน หรือนักเขียนคนไหนเป็นพิเศษป่าวคะ หรือมีอะไรแนะนำเพิ่มเติมบอกด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ


โดย: หนูดี IP: 101.109.191.42 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2554 เวลา:12:02:18 น.  

 
วันนี้ลาพักร้อนเพราะเพิ่งไปมันส์สุดชีวิตกับ X JAPAN มาเมื่อคืน หลังจากหายเครียดเพราะหาทางแก้ปัญหาเรื่องการเดินทางและน้ำท่วมได้

โยชิกิและผองเพื่อนจัดเต็มจริงๆสำหรับแฟนเอ็กซ์ในเมืองไทย มีหลายอย่างที่เฉพาะเมืองไทยเท่านั้น เป็นบุญตาจริงๆ

เหล่าสาวกก็จัดเต็ม คอสเพลย์กันสุดๆ เรียกได้ว่าลืมไปเลยว่านี่น้ำมันกำลังท่วมกรุงเทพอยู่นะ สาวกเต็มที่จริงๆเลยค่ะ และเอ็กซ์ก็เต็มที่กับแฟนๆคนไทยจริงๆ พวกเขาแคร์พวกเรามากๆ เลยได้เห็นอะไรที่ไม่เคยเห็นจากที่อื่น คุ้มค่ากับการรอคอย 16 ปีมากๆ

เราได้ร้องเพลงเดือนเพ็ญที่มีโยชิกิเล่นเปียโน ได้ฟังสุกิโซสีไวโอลินทำนองเพลงอีสาน แฟนๆร้องเพลงลอยกระทงช่วงอังกอร์ โยชิกิแต่งชุดไทยสะบายเฉียง อิจฉาสุดๆ เธอสวยได้ใจเป็นนางนพมาสได้เลย (แต่กล้ามโตหน่อยนะ อิ อิ) เฮ่อ.....อิ่มใจ สุขใจ ที่สุดค่ะ

ตอนนี้เสียงแหบไปเลยค่ะ กรี๊ดหนักไปหน่อย

ตอนแรกนึกว่าถ้า intro ขึ้น คงจะน้ำตาแตก แต่ที่ไหนได้ ไปน้ำตาซึมเอาตอนจบงานที่โยเธอโค้งคำนับขอบคุณแฟนๆ แบบโค้งตัวลงต่ำมากหัวแทบชนพื้นและนิ่งไว้อย่างนั้นนานมาก เราคิดว่าสำหรับคนญี่ปุ่นแล้ว นี่ถือว่าเป็นการแสดงความขอบคุณ ความซาบซึ้ง อย่างสุดหัวใจและจริงใจมากๆของเขาเลยค่ะ

รักโยชิกิที่สุดค่ะ เทพเจ้าของชั้น....ฮ่าๆ เราบ้าไปแล้ว

สงสัยอารมณ์นี้คงไม่อ่านนิยายอีกนาน ขออยู่ในช่วงอารมณ์เพ้อนี้ไปอีกหน่อยนะคะ ยังนึกว่าตัวเองฝันไปอยู่เลยค่ะ ยังไม่อยากตื่นจากความฝันโดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.19, 180.183.191.212 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2554 เวลา:14:26:24 น.  

 
เป็นกำลังใจให้กับผู้ประสบภัยครับ

Garmin nuvi 1450LMT


โดย: ao (javakhao ) วันที่: 10 พฤศจิกายน 2554 เวลา:4:53:49 น.  

 
ผมไม่ได้ไปฟังหนังสือที่ห้องสมุดคอนฟิวครับ
แต่ผมไปฟังหนังสือที่ห้องสมุดคนตาบอดแห่งชาติตรงสามเหลี่ยมดินแดงครับ


โดย: อาณาจักรแห่งเรา วันที่: 15 พฤศจิกายน 2554 เวลา:14:18:23 น.  

 
ขอรบกวนคุณดุจจันทร์หน่อยนะคะ ในฐานะที่ไปดูคอนเสิร์ต X มาแล้ว อยากสอบถามเกี่ยวกับการซื้อบัตรน่ะค่ะ บัตรเค้าขายหมดเร็วมากมั้ยคะ ไม่ทราบว่าคุณดุจจันทร์ซื้อวันพรีเซลหรือวันที่เปิดขายเป็นทางการคะ คืออยากทราบว่าถ้าซื้อในวันที่ขายเป็นทางการแล้ว ที่นั่งดีๆ จะพอมีบ้างหรือเปล่า กำลังเตรียมตัวจะซื้อบัตร L'Arc ค่ะ อยู่ตจว.(แบบไกลสุดกู่) กลัวซื้อไม่ทัน ขอสอบถามข้อมูลหน่อยนะคะ

ขอบคุณมากค่ะ


โดย: Nat IP: 110.49.226.128 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2554 เวลา:23:47:12 น.  

 
คุณ NAT คะ ด้วยความยินดีค่ะ ขออนุญาตเขียนคำแนะนำเป็นข้อๆแล้วกันนะคะ แบบไม่รู้ว่าจะเริ่มจากอะไรก่อนหลังดี เอาตามที่นึกได้นะคะ

1. เรื่องการจองบัตร

แนะนำว่าให้เกาะติด face book ของ BEC TRO ค่ะ เพราะเขาจะ up date อยู่เป็นระยะ หรือไม่ก็ห้องเฉลิมกรุง ของ พันทิพ (ตอนนี้เราสิงอยู่ที่นี่บ่อยมากค่ะ อิ อิ) หรือไม่ก็เว็บของแฟนเพจทั้งหลายค่ะ เพราะข้อมูลกิจกรรมต่างๆจะเร็วมาก

งานของลาร์คคิดว่าคงจะมีการเปิดขายแบบพรีเซล ทีนี้ถ้ามี
สปอนเซอร์แบบที่โออิชิชาคูลซ่า เป็นสปอนเซอร์ เอ็กซ์ เราคิดว่าเขาคงจะมีกิจกรรมแบบเอาหูกระป๋องไปเป็นส่วนลดค่าบัตรอะไรทำนองนี้ด้วย ไงก็ต้องติดตามดีๆเพราะบางทีเขาบอกกันล่วงหน้าวันเดียวเองค่ะ

ถ้าคุณ NAT มากรุงเทพฯได้ในวันงานพรีเซลแนะนำว่าให้มาเพราะจะได้เลือกที่นั่งดีๆได้ก่อน นอกจากนั้นยังได้มาเจอเพื่อนคนคอเดียวกัน อีกด้วย มาคนเดียวก็มีเพื่อนได้ค่ะ คุยมันหน้างานน่ะแหล่ะ หนุกดี

แต่ถ้ามางานพรีเซลไม่ได้ ก็ต้องคอยซื้อกับไทยทิคเก็ตหรือผ่านระบบออนไลน์เอาค่ะ แต่ขอให้เตรียมความพร้อมกรณีเว็บล่มไว้ด้วย

สำหรับเอ็กซ์บัตรใช้เวลาขายอยู่ประมาณ 2 อาทิตย์ถึงได้ Sold Out นะคะ คิดว่าของลาร์คก็น่าจะใช้เวลาไม่ต่างกัน แต่ก็ไม่แน่ก็ได้ค่ะ พอดีเราไม่ได้เป็นแฟนวงนี้ เราชอบ Luna Sea มากกว่าน่ะค่ะ

2. การเลือกที่นั่งและราคาบัตร

เราคิดว่าราคาบัตรลาร์คที่เมืองไทยไม่น่าจะหนีจากราคาที่ไต้หวันนะคะ เพราะสังเกตจากราคาบัตรของเอ็กซ์ที่ไต้หวันกับไทยใกล้เคียงกันมาก ถ้าคุณ NAT เป็นแฟนพันธุ์แท้พี่ Hyde ขอแนะนำว่าให้ซื้อบัตรราคาแพงสุดไปเลย มันเป็นครั้งนึงในชีวิตนะ ถ้าทุ่มได้ทุ่มไปเลยค่ะ

ทีนี้จะนั่งตรงไหนดีล่ะ จากคอนเอ็กซ์ที่ที่ดีมากๆคือ โซน X1, X2 นับจากหน้าเวทีแถวแรกสุดลงไป ประมาณไม่เกิน 10 แถว เพราะจะเป็นระยะที่ศิลปินเขวี้ยงข้าวของสาดน้ำมายังคนดูบ่อยที่สุด นอกจากนั้นจากเราอยากเห็นใครในคอนฯมากที่สุด ตอนเอ็กซ์เราอยากเห็นโยชิกิดีดเปียโนหันหน้ามาทางเรา เราก็เลยเลือกมุมด้าน MM LL ของราคา 6,000 บาท เพราะตรงนี้จะเป็นโซนอัฒจรรย์ที่อิมแพ็คยก
ขึ้นมาเพิ่มพิเศษ เหมาะสำหรับคนตัวเตี้ยค่ะ เพราะมันไล่ระดับความสูงของที่นั่งดี แต่โซน X1 X2 มันเป็นแนวราบไปทั้งโซน ถ้าเราตัวเตี้ยแล้วเจอผู้ชายตัวโตๆมาอยู่หน้าเรา ก็โดนบังค่ะ แล้วคิดว่าคอนลาร์คยังไงเนี่ย คงจะยืนกันตั้งแต่เพลงแรก เพราะงั้นก็ฝากไปพิจารณาไว้ด้วย

ส่วนตัวเราอยากได้โซน MM มากเพราะใกล้เวทีแต่เจอการขายรอบพรีเซล์ที่โซนนี้เต็มไปก่อน ก็เลยได้แถว LL มาค่ะ โซน LL มันจะนั่งอยู่ฝั่งด้านข้างของเวทีถัดมาจาก MM เวลาดูเวทีก็ต้องตะแคงมองไปทางขวามีเมื่อยคอบ้างแต่ตอนเอ็กซ์เรายืนตลอดมันก็เลยไม่ค่อยมีปัญหา เพราะจัดท่าทางใหม่ได้ ที่โซนนี้เราได้แถว H ที่สูงขึ้นมาจาก
แถว A ซึ่งอยู่ล่างสุด ขึ้นมาเป็นแถวที่ 8 ส่วนตัวเราคิดว่าไกลไปอ้ะ แล้วที่สำคัญเวลาเลือกที่นั่ง ตอนที่ดูจากจอของไทยทิคเก็ตเราคิดว่า ที่นั่งหมายเลข 3-4-5 ของแถว H นี่มันน่าจะอยู่ใกล้เวที แต่ที่ไหนได้ พอเอาเข้าจริง กลายเป็นว่า หมายเลข 7-8-9 ประมาณนี้กลับได้ไปอยู่ใกล้เวทีมากกว่าอีก ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเขาจัดที่นั่งกันยังไง มันดูขัดๆแปลกๆชอบกล

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับการออกแบบเวทีด้วย ซึ่งการจัดที่นั่งก็คงจะอาจต่างกันออกไป แต่ภาพโดยรวมอิมแพ็คเล็กค่ะไม่ใหญ่มาก

3. การประกันบัตร

แนะนำว่าให้ซื้อแบบมีประกันบัตรไว้ด้วยนะคะ เวลาเกิดเหตุฉุกเฉินอะไรขึ้นมาเนี่ย เราสามารถคืนบัตรได้ ถือว่าซื้อความเสี่ยงเอาไว้ดีกว่า

อย่างตอนเอ็กซ์เนี่ยเราไม่รู้ว่ามันมีตรงนี้ด้วย ก็เลยไม่ได้ซื้อประกันเอาไว้ ช่วงที่ลุ้นว่าจะได้ดูคอนหรือเปล่านี่ เครียดสุดๆไปเลยค่ะ

4. ระบบเสียง แสง และจอมอนิเตอร์

เรื่องนี้ก็สำคัญตรงโซน LL ของเราเสียงจากลำโพงดังมากเลย ตอนฟังว่าโทชิหรือโยชิกิพูดอะไรเนี่ย ฟังไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ ต้องตั้งใจฟังอย่างมาก น้องที่ไปด้วยแนะนำว่าให้เลือกบัตรใกล้กับตรงที่ซาวนด์ เอ็นจิเนียร์ นั่งอยู่เพราะจะได้ยินระบบเสียงของทั้งงานชัดเจนที่สุด แต่สำหรับเราที่ไหนที่เห็นศิลปินชัด เอามันตรงนั้นล่ะ ฮ่าๆๆๆๆๆๆ

ก็เอามาแชร์กันนะคะ ถ้าอยากถามอะไรเพิ่มเติมอีกก็เชิญได้เลยนะคะ ยินดีค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 182.52.63.111 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 เวลา:11:57:18 น.  

 


โดย: ขอบคุณนะจ๊ะ (solodano ) วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 เวลา:15:16:28 น.  

 
ขอบคุณมากๆๆๆ เลยค่ะคุณดุจจันทร์ ซึ้งใจมากเลยอุตส่าห์ตอบให้อย่างละเอียด เราคงต้องลองคิดเรื่องที่นั่งดูอีกทีค่ะ ตั้งแต่รู้ข่าวคอนเสิร์ตนี่นอนไม่ค่อยหลับ แบบว่าตื่นเต้น กลัวไม่ได้ตั๋ว

จริงๆ เราชอบลาร์ค แต่ไม่ถึงขั้นเป็นสาวกหรอกค่ะ เพราะจุดพีคที่บ้าคลั่งมากๆ มันผ่านมานับสิบปีแล้ว (-_-) สังขารตัวเองก็ผ่านไปตามนั้น

แต่คอนฯนี้ก็อย่างที่คุณดุจบอกน่ะค่ะว่าครั้งหนึ่งในชีวิต เราเองไม่เคยไปดูคอนเสิร์ตศิลปินคนไหนเลย เพราะคิดว่าดูในทีวีมันชัดกว่า ฟังเพลงจากซีดีมันเป๊ะกว่าไลฟ์ แต่กับลาร์คเนี่ย มันเคยมีความหวังสมัยก่อนโน้นที่ลาร์คกำลังพีคในไทย แต่มันก็มอดไปเมื่อเขาไม่ได้มา (คิดว่าแฟน X น่าจะเข้าใจความรู้สึกนี้) ก็เลยอยากจัดเต็มอยากดูแบบริงไซด์ ^_^

แต่เมื่อคืนลองค้นเน็ต เจอวันพรีเซลที่แฟน X เข้าคิวข้ามวันก็เกิดใจฝ่่อขึ้นมาทันที ถ้าเราอยู่กทม.จะไปนั่งรอข้ามคืนอย่างนั้น คิดว่าไม่มีปัญหาเพราะนอนดึกอยู่แล้ว (แค่ซื้อนิยายไปซักหนึ่งตั้ง) แต่ตอนนี้อยู่ตจว.เลยเป็นปัญหา แต่ยังไงไว้ตัดสินใจอีกที หวังว่าเขาจะแจ้งล่วงหน้าสักหน่อย ไม่งั้นจองตั๋วเครื่องบินไม่ทันอีก(อยู่สมุยค่ะ)

เราไม่มีเพื่อนที่ชอบฟังเพลงญี่ปุ่นเลยค่ะ หัวเดียวกระเทียมลีบแท้ๆ ตอนแรกก็ลังเลเพราะไม่อยากไปดูคนเดียว ไปประกาศถามหาคนร่วมอุดมการณ์ในเฟสบุ๊กตัวเอง ก็ได้น้องที่รู้จักกันมาหนึ่งคน คือเขาไม่ได้ชอบลาร์ค แต่เคยฟังมาบ้าง ก็เลยจะไปเป็นเพื่อนถ้าเราหาคนไปด้วยไม่ได้จริงๆ แต่น้องขอว่าอย่าเอาตั๋วแพงเกินไป ^-^ เราก็แสนจะเกรงใจ แต่พอคิดอีกทีถึงไปดูคนเดียวก็คงไม่มีปัญหา อย่างที่คุณดุจบอก น่าจะได้เพื่อนคอเดียวกันอีกเยอะด้วยซ้ำ ก็แล้วแต่ดวงแล้วละค่ะว่าเราจะสามารถหาตั๋วได้ราคาเท่าไหร่

ขอโทษด้วยที่พิมพ์เสียยาว ขอบคุณคุณดุจจันทร์อีกครั้งสำหรับข้อมูลที่แบ่งปันกันค่ะ เดี๋ยวคงมีอะไรถามอีกเรื่อยๆ ต้องรบกวนด้วยนะคะ

ปล. แอบเข้าไปดูราคาตั๋วของไต้หวันมาแล้วค่ะ แพงสุดอยู่ที่ 4,600 ถูกสุด 1,500 รู้สึกว่าค่าเงินเขาจะเท่าๆ กับไทยบาท แสดงว่าราคาไทยน่าจะถูกกว่าแพงสุดของ X อย่างนี้ไม่รู้จะเป็นปัจจัยที่ทำให้ตั๋วดีๆ หมดไวหรือเปล่าเนี่ย


โดย: Nat IP: 110.49.249.24 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2554 เวลา:2:36:12 น.  

 
คุยกันหลังไมค์ดีกว่าเพราะมันพิมพ์ไม่ทันเท่าความคิด ฮ่าๆๆๆๆ ขอเมลคุณ NAT หน่อยนะคะ แต่เราคงจะเมลไปขอเบอร์โทรคุณ Nat ได้ก็วันจันทร์ล่ะค่ะ แล้วค่อยคุยกันอีกที เพราะเราก็สองจิตสองใจว่าจะดูลาร์คดีมั๊ย เผื่อจะมีเพื่อนไปด้วย ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 182.52.63.111 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2554 เวลา:7:48:47 น.  

 
พิมพ์ไม่ทันที่คิดจริงๆ ค่ะ พอพิมพ์เสร็จถึงรู้สึกว่ามันยาวมาก ทั้งที่กะจะพิมพ์ต่ออีกต่างหาก แบบว่าอัดอั้น ไม่ค่อยเจอคนคอเดียวกันน่ะค่ะ

อีเมลเรา natetsu แอทยะฮูดอทคอม นะคะ ต้องขอโทษด้วยที่เขียนแบบนี้ กลัวสแปมอ่ะค่ะ เพราะใช้เมลนี้อยู่เมลเดียว ใช้มานานเท่ากับระยะเวลาที่เป็นแฟนลาร์คเนี่ยแหละค่ะ จากชื่อเมลก็น่าจะพอเดาออกแล้วว่าเราปลื้มสมาชิกวงคนไหนเป็นพิเศษ

ไว้คุยกันนะคะ


โดย: nat IP: 110.49.250.80 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2554 เวลา:3:38:37 น.  

 


โดย: SaZmi (solodano ) วันที่: 19 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:13:15 น.  

 
Thanks for the great article. I hope to be back to read it again. Please write to me so I like this article. I feel much better and more knowledgeable. Thank you.
Samsung Smart TV 2011 30 Inch Lcd Tv Smart Tv 42 inch lcd smart tv 50 inch lcd and led samsung smart tvs for 2011 deals on smart tvs


โดย: couples (AIRRO01 ) วันที่: 20 พฤศจิกายน 2554 เวลา:15:57:09 น.  

 
คุณ nat คะ รับทราบเมลแล้วค่ะ พรุ่งนี้เมลไปหานะคะ

*************************


แล้วก็ฝากนิยายที่ได้คะแนน 5 ดาวจากเราที่เพิ่งอ่านจบไว้อีกเล่มนึงนะคะ

เรื่อง เงาสีเพลิง ของ สราวลี สนพ.vy ค่ะ เป็นนิยายที่เซอร์ไพรส์เรามากเลยว่าสนพ.นี้มีงานที่ไม่เน้นบทเลิฟซีนออกมาด้วย แถมยังเป็นงานที่ ซึ้ง ตรึงอารมณ์ บีบหัวใจเข้าทางนิยายแนวที่เราชอบเลยค่ะ

นางเอกมีภาระกิจที่จำเป็นต้องทำในสิ่งที่ฝืนความรู้สึกของตัวเองมากแต่เพราะมันคือหน้าที่เธอเลยต้องเป็นปิศาจเป็นผู้หญิงน่ารังเกียจและไร้ค่าในสายตาของพระเอก และถูกพระเอกบังคับกลั่นแกล้งแทบจะทุกโอกาสที่มี แต่ยิ่งแกล้งยิ่งเข้าใกล้พระเอกก็รู้สึกว่าตัวเองผูกพันและมีสายตาที่คอยแต่จะวนเวียยนอยู่กับนางเอกตลอดเวลา เมื่อความเป็นจริงเปิดเผย สิ่งที่พระเอกได้รับก็คือเวลาที่เหลืออยู่ในโลกนี้ได้อีกไม่นานของนางเอกแทน

เรื่องจบไม่เศร้านะคะ Happy Ending ค่ะ

แนะนำและฝากไว้พิจารณากันอีกเล่มนะคะ อ้อ...เรื่องนี้ผู้เขียนเล่นกับชื่อของตัวละครค่ะ นับเป็นประเด็นแปลกใหม่ที่น่าสนใจไม่น้อย


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.7, 180.183.185.243 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2554 เวลา:16:12:08 น.  

 
ดีใจจังค่ะที่ได้อ่านรีวิวนิยายของคุณหน่อยอีก
ตอนนี้กำลังเซ้งมาก หานิยายอ่านสนุกไม่ค่อยเจอ
ตามแผงหนังสือเจอแต่ประเภทตบจูบกับล้างแค้น
แถมตามออนไลน์ รู้สึกเรื่องที่ตามๆอยู่นักเขียนจะติดน้ำท่วมกับติดภาระกิจไม่สามารถอัพได้ ซึ่งเราก็ว่าคนเขียนไม่ได้เนอะ เค้าเขียนให้เราอ่านก่อนก็ดีแล้วแถมได้อ่านฟรีก่อนด้วย

มาถึงนิยายที่อ่านเล่มล่าสุดแล้วเข้าตาอย่างกระเจี๊ยบม่วงแล้วอยากแนะนำได้รีวิวไม่เป็นคือเรื่อง พิษปรารถนา ของ อินน์ เนื่องจากอ่านคำนำแล้วคนเขียนเกริ่นก่อนแล้วว่าเรื่องนี้เป็นแนวดราม่าและดาร์ดๆๆ เลยไม่ตั้งความหวังไว้มากแต่เนื่องจากตามงานเขียนของอินน์มาหลายเรื่องเลยเลือกซื้อมาอ่าน

แต่สำหรับกระเจี๊ยบม่วงอ่านแล้วนึกถึงเรื่อง มอญซ่อนรัก กับเรื่องต้อนรัก ประเภท พระเอกรักนางเอกมากกกกกก และกว่าจะรู้ว่ารักก็ยังทำพลาดเกือบเสียนางเอกไป ยิ่งตอนตามง้อนางเอกยิ่งชอบนะ

ไม่ทราบคุณหน่อยอ่านหรือยัง เราเอามะพร้าวห้าวมาขายสวนหรือเปล่าก็ไม่รู้โดย: กระเจี๊ยบม่วง IP: 124.122.189.38 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2554 เวลา:21:39:41 น.  

 
พิษปรารถนา ของ อินน์ ซื้อไว้แล้วแต่ยังไม่ได้อ่านค่ะ ขอบคุณที่เข้ามาแนะนำนะคะถ้าจบเรื่องที่อ่านตอนนี้แล้วจะได้อ่านต่อเลย สำหรับที่อยู่ในมือตอนนี้คือ หวานใจเจ้าเสน่ห์ ของ โรสิตา ก็สนุกดีค่ะ อ่านแล้วก็ขำๆดี


โดย: ดุจจันทร์ IP: 182.52.63.111 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2554 เวลา:12:49:03 น.  

 
เพิ่งทราบข่าวว่านิยายเรื่องหนุ่มม.ปลาย VS สาววัยทำงาน กำลังจะมาเป็นหนังโรง เรื่อง รักสุดท้ายป้ายหน้า ก็เลยเกิดอาการอยากอ่านหนุ่มม.ปลายขึ้นมาใหม่อีกครั้ง ซึ่งก็ทบทวนความรู้สึกเดิมๆที่ว่าเคยชอบนิยายเรื่องนี้อย่างไรก็ยังคงความชอบนิยายเรื่องนี้อยู่อย่างนั้นไม่เปลี่ยนแปลง แม้นักแสดงที่จะมาเป็นสากับเบสจะยังไม่ตรงกับจินตนาการนักแต่การที่ผู้กำกับได้อ่านนิยายและชอบมันมากมาก่อนก็เลยหวังว่าเขาจะถ่ายความรักต่างวัยของคนคู่นี้ออกมาได้ตรงกับบทประพันธ์มากที่สุด


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.6, 180.183.209.129 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 เวลา:17:35:53 น.  

 
จบหวานใจเจ้าเสน่ห์ของโรสิตาไปเรียบร้อยมีความชอบในตัวเนื้อเรื่องและตัวละครในระดับหนึ่งแต่สิ่งที่ชอบมากกว่าคือบรรดาพี่น้องพ่อแม่สะใภ้เขยและบรรดาหลานๆที่ออกมากันพร้อมหน้าพร้อมตาทำให้นิยายเรื่องนี้อวลไปด้วยความรักของคนในครอบครัวซึ่งเราชอบมากที่สุด ก็เลยทำให้อ่านนิยายเรื่องนี้ได้สนุกแม้ว่าบางครั้งพฤติกรรมของตาพอร์ทและยาหยีออกจะดูลูกทุ่งบ้านนอกไปหน่อยก็ตาม (เหมือนดูละครเขยๆเมียๆช่วงเย็นๆน่ะคะ)


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.6, 180.183.209.129 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 เวลา:17:38:43 น.  

 
เอาทีเซอร์รักสุดท้ายป้ายหน้ามาฝาก
พระเอกไม่ผ่านอย่างแรง.....
//www.youtube.com/watch?v=xsaPzT89ioA

จริงๆ ณเดชน์ นี่เป็นเบสได้เลยนะ ตรงรูปร่างและความขาว ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.6, 180.183.209.129 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 เวลา:18:06:29 น.  

 


โดย: kengreal วันที่: 28 พฤศจิกายน 2554 เวลา:6:13:48 น.  

 


โดย: SassymOn วันที่: 29 พฤศจิกายน 2554 เวลา:2:09:15 น.  

 
สวัสดีค่ะ เข้ามาอ่านบ่อยๆแต่ไม่เคยโพสต์เลย ชอบที่พี่ดุจดาวแนะนำหนังสือมากค่ะ พออ่านจากที่พี่ดุจดาวแนะนำก็จะเอาไปเป็นไกด์สำหรับตัวเองเวลาจะเลือกหนังสือที่จะซื้อได้เลยค่ะ ช่วงนี้ไม่ค่อยมีใครเข้ามาคุยกันเลยบอร์ดดูเหงาจัง รบกวนถามพี่ดุจดาวหน่อยนะคะว่าเคยอ่านหนังสือของ มักเน่ ที่เขียนบ้างไหมค่ะแล้วสนุกหรือเปล่า พอดีเห็นที่ร้านหนังสือแถวบ้านเอามาวางขายหลายเล่มอยากจะซื้อแต่ไม่คุยชื่อนี้กลัวจะผิดหวังค่ะ


โดย: สา IP: 223.207.55.212 วันที่: 1 ธันวาคม 2554 เวลา:21:34:20 น.  

 
สวัสดีเช่นกันค่ะคุณสาขอบคุณนะคะที่ติดตามผลงานกันมา ช่วงนี้บล็อกเงียบเหงาค่ะ หลายๆคนคงจะติดภาระกิจฟื้นฟูที่พักอาศัยจากน้ำท่วมบ้าง ไปเที่ยวรับลมหนาวคลายเครียดกันบ้างน่ะค่ะ

สำหรับคำถามเกี่ยวกับงานของ "มักเน่" ถ้าให้เดาน่าจะเป็นคนเขียนเดียวกับ "มักเน" หรือเปล่าคะ เขาคงเปลี่ยนนามปากกาให้ต่างไปจากเดิมนิดหน่อยเพราะเปลี่ยนสำนักพิมพ์หรือเปล่า ตรงนี้เราเองก็ไม่ค่อยแน่ใจเพราะไม่รู้ข่าวอะไรพวกนี้เลยน่ะค่ะ หลังเขาของแท้ พูดถึงรสนิยมชอบไม่ชอบ ถ้าคุณสาอ่านที่เราแนะนำแล้วชอบเป็นส่วนใหญ่เกรงว่าอาจจะผิดหวังได้ค่ะ แต่ถ้าจะลองอ่านอะไรง่ายๆ ไม่ต้องคิดมาก ก็ไม่เลวนักกับนามปากกานี้ค่ะ

ช่วงน้ำท่วมไม่มีหนังสือใหม่เข้าร้านเลย เราก็อาศัยไปช้อปหนังสือทำมือเอาค่ะ เปิดๆเน็ตไปโดยบังเอิญแล้วเจอ ไม่รู้ว่าหนุกหรือเปล่าแต่แบบว่าชั้นอยากซื้อจะขาดใจแล้วไม่ได้ไปจตุจักรมาเป็นเดือนแทบลงแดง

หนังสือทำมือที่นักเขียนเขาพิมพ์เองที่เราสั่งไปก็มี

1. เจตน์...ตอนพิเศษ มนตร์ฮันนีมูน เล่มนี้ซื้อกับคุณกลีบลำดวนคนเขียนเลยค่ะ เข้าไปเสิร์ชหาชื่อที่เว็บเด็กดีนะคะ เห็นเขาว่าจะปิดรับจองวันที่ 10 ธันวาคมราคาเล่มละ 165 บาทค่ะ

2. หนังสือทำมือ 3 เล่ม ของ คุณ ป.ศิลา ก็ไม่รู้ว่าเนื้อหาเป็นยังไงหรอกค่ะ แต่มันมีคำที่ hint เราอยู่ในเล่มนึง ก็เลยตัดสินใจสั่งซื้อยกชุด

3. What is love....คือรัก ของ ป.ปลา ตาตี่ เล่มนี้ซื้อเพราะ พระเอกอายุ 40 และ นางเอกอายุ 32 ง่ายๆสั้นๆกับการตัดสินใจค่ะ

ทั้งสามล็อตนี้หนังสือกว่าจะได้ก็คงหลังปีใหม่เพราะโรงพิมพ์ติดปัญหาน้ำท่วม ไม่เป็นไรรอได้ค่ะ

แล้วก็ไปตามหาหนังสือของอาจารย์ยุค ศรีอริยะ มาได้อีกหลายเล่มที่หาซื้อทั่วไปตามท้องตลาดไม่ได้แล้ว โชคดีที่ยังมีเหลืออยู่ที่สำนักพิมพ์ ก็จะได้พักจากนิยายมาอ่านงานวิชาการบ้าง


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.12, 180.183.215.96 วันที่: 5 ธันวาคม 2554 เวลา:16:41:01 น.  

 
ตอนนี้กำลังอ่านพิษปรารถนา ของ อินธน์ อยู่ค่ะ ขอบคุณคุณกระเจี๊ยบม่วงมากๆที่แนะนำ อ่านแล้วแบบว่านี่คือนิยายพิมพ์นิยมของดุจจันทร์เลยค่ะ ที่ต้องมีบีบคั้นอารมณ์ เจ็บจี๊ดในขั้วหัวใจ สะเทือนใจจากผู้ชายใจร้าย เย็นชา ฮ่าๆๆ ทำนองนี้ค่ะ แปลกมากเป็นนิยายที่เราต้องค่อยๆละเลียดอ่าน อ่านไปช้าๆไม่ต้องรีบ อ่านแบบขี้โกงชอบพลิกไปเปิดตอนท้ายๆอ่านตอนที่นางเอกทิ้งพระเอกไปบ่อยมากแบบว่า เข้าใจนางเอกมันบาดอามณ์ดีจังเลย อ่านแล้วชอบบุคลิกของนางเอกนะคะ นิ่งๆ เงียบๆ แต่ก็เด็ดขาดและอดทนดีจัง แนะนำนะคะ สำหรับคนที่สนใจ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.12, 180.183.215.96 วันที่: 5 ธันวาคม 2554 เวลา:16:47:29 น.  

 
มาแนะนำนิยาย 5 ดาว จากเรากันอีก 2 เล่มค่ะ

เล่มแรก พิษปรารถนา ของ อินธน์

เรื่องนี้พระเอกเป็นรุ่นที่ที่เป็นแฟนเพื่อนสนิทนางเอก นางเอกแอบชอบพระเอกมาตลอดแต่ก็เก็บเอาไว้ในใจเพราะรู้ดีว่าฐานะของตัวเองนั้นแตกต่างจากพระเอกมาก บวกกับเป็นคนเงียบๆเฉยๆ ไม่ค่อยพูด ความลับในใจนางเอกก็เลยยังอยู่กับตัวนางเอกมาตลอด

หลังเรียนจบนางเอกออกจากบ้านมาขออาศัยอยู่ที่คอนโดเพื่อนระหว่างที่กำลังหางานทำในกรุงเทพฯ นางเอกจึงเพิ่งรู้ว่าเพื่อนเลิกลากับคนรักซึ่งก็คือพระเอกแล้ว ระหว่างรองานในคืนหนึ่งพระเอกก็มาที่คอนโด นางเอกซึ่งเพิ่งถูกเพื่อนคะยั้นคะยอให้ดื่มไวน์ไปและกำลังรู้สึกมึนได้ที่เปิดประตูห้องรับพระเอก ซึ่งก็มีอาการมึนเมามาไม่แพ้กัน นางเอกจึงตกเป็นของพระเอกในคืนนั้น

แม้นางเอกจะขอร้องไม่ให้พระเอกมารับผิดชอบและลืมเรื่องคืนนั้นไปเสีย หากพระเอกก็ทำตามได้ไม่นาน และเมื่อพบว่านางเอกได้งานเป็นบรรณารักณ์ในห้องสมุดส่วนตัวที่โรงแรมของเพื่อนสนิท พระเอกก็ไม่คิดที่จะถอยห่างจากนางเอกอีก และเดินหน้าทุกวิถีทางเพื่อทำให้นางเอกมีใจให้เขาให้ได้

เรื่องนี้ได้คะแนนเต็มจากเราตรงที่รักษาอารมณ์ความนิ่งของเรื่องและรักษาบุคลิกภาพของตัวละครได้อย่างคงที่คงทน อย่างที่เขียนคอมเมนท์ไว้ก่อนหน้านี้ พระเอกเรื่องนี้มีปมปัญหาในใจจากครอบครัว ทำให้เขาได้ทำอะไรบางอย่างที่ทำร้ายจิตใจนางเอกจนนางเอกต้องเป็นฝ่ายถอยออกจากชีวิตของพระเอก แต่วิธีการที่พระเอกง้อนางเอกนั้นก็น่ารักดีค่ะ สรุปว่าชอบบบบบบบบเรื่องนี้ค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.21, 180.183.94.174 วันที่: 12 ธันวาคม 2554 เวลา:17:34:47 น.  

 
เรื่องถัดไปนะคะ

มนตร์น้ำผึ้ง ของ บุษบาฮาวาย

เรื่องนี้พระเอกเป็นเจ้าพ่อเงินกู้ที่มีบริษัทผ่อนสินค้าบังหน้า คล้ายๆเฟิร์สช้อย Esybuy แบบนั้นมั้ง พระเอกมีน้องสาวที่รักมากคนหนึ่งและวาดหวังกับน้องสาวคนนี้มาก แต่น้องสาวพระเอกดันมาพลาดท่าตั้งท้องกับน้องชายของนางเอกซึ่งเป็นนักศึกษาปีสุดท้ายกำลังฝึกงาน นางเอกที่เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย และเป็นอาจารย์ของน้องสาวพระเอกด้วยนั้นรับรู้ความสัมพันธ์ของทั้งสองคนมาตลอดแต่ไม่คิดว่าทั้งคู่จะเกินเลยกันไปมากถึงขนาดนั้น

เมื่อท้องโตมากขึ้นจนไม่อาจปิดบังได้อีกน้องสาวพระเอกจึงหนีออกจากบ้านโดยไม่มีใครรู้ว่าหนีไปไหนแม้แต่คนรัก ร้อนถึงพระเอกต้องใช้ชั้นเชิงและอำนาจที่มีหาข่าวจนรู้ได้ว่าควรจะติดตามหาข่าวน้องสาวได้ที่ไหน

พระเอกจึงให้คนไปบังคับเอาตัวนางเอกมาเพื่อบีบคั้นให้บอกที่อยู่น้องชายเพราะพระเอกคิดว่าน้องชายนางเอกต้องรู้แน่ๆ แต่นางเอกไม่ยอมบอก แม้พระเอกจะข่มขู่ด้วยการเอานางเอกไปปล่อยลงในบ่อจระเข้ที่เลี้ยงไว้ สุดท้ายพยระเอกก็ทำนางเอกไม่ลงและอกสงสารนางเอกนิดๆที่หวาดกลังจนถึงขั้นเป็นลม

จากนั้นพระเอกก็บังคับเอาตัวนางเอกไว้ด้วยตลอดไม่ยอมให้กลับบ้านเพราะกลัวว่านางเอกจะแอบซ่อนปิดบังไม่ให้ตัวเองได้เจอกับน้องชายนางเอกเวลาที่น้องชายกลับขึ้นฝั่งมาจากการฝึกงาน

เมื่อได้อยู่ใกล้ชิดกันนิสัยใจคอของนางเอกทำให้ลุกน้องและคนในบ้านของพระเอกชื่นชม พระเอกเองก็เริ่มรู้สึกดีขึ้นกับนางเอกนิดหน่อย และเริ่มดีมากๆเมื่อพานางเอกกลับบ้านนอกไปเยี่ยมแม่ ซึ่งณ เวลานั้น นางเอกรู้ตัวเองแล้วว่าจากที่เคยกลัวพระเอกมากๆกลับกลายเป็นว่าเริ่มรู้สึกดีกับพระเอกแทน และที่บ้านแม่นางเอกนี้เองที่ทั้งคู่มีความลึกซึ้งต่อกัน

เรื่องนี้ออกแนวเน่าๆพระเอกเป็นเจ้าพ่อใจร้ายๆทำนองนั้น แต่เนื้อหาเนื้อเรื่องข้างใน ไม่เป็นอย่างนั้นค่ะ สนุกและน่ารักเกินคาด โดยเฉพาะบุคลิกนางเอกที่เราคิดว่าเธอเป็นผู้หญิงที่น่ารักเอามากทีเดียว เป็นอีกเล่มที่ขอแนะนำนะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.21, 180.183.94.174 วันที่: 12 ธันวาคม 2554 เวลา:17:49:32 น.  

 
เพิ่งได้หนังสือจากสนพ.มันดีมา ลัดคิวอ่าน หัวใจลายเมฆ ของ มณชยาภา ก่อนใคร ก็สนุกใน level ของนามปากกานี้ มีตัวละครสองคู่ ก็พออ่านได้

แต่อีกเล่มที่อยู่ในมือตอนนี้คือ สุดทางปรารถนา ของ จอมจันทร์ ซึ่งใครไม่รู้บอกว่าเป็นอีกนามปากกาหนึ่งของมอร์นิ่งกลอรี่ สนุกเลยค่ะ เนื้อหาหนักหน่วงพอสมควร โดยเฉพาะความสุดโต่งของตัวละคร ทั้งพระเอกนางเอก เรียกว่าแรงกว่านามปากกามอร์นิ่งฯในความคิดของเรา ยังอ่านไม่จบค่ะ ถ้าอ่านจบเมื่อไหร่จะมาเล่าให้ฟังว่าคิดอย่างไรแต่เท่าที่อ่านมาได้เยอะพอควร เห็นวี่แววที่จะได้ 5 ดาวจากเราไปอีกเล่มเช่นกันค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.21, 180.183.94.174 วันที่: 12 ธันวาคม 2554 เวลา:17:55:17 น.  

 
คุณดุจฯ ดิฉันเข้ามาตามคุณดุจฯไปเข้าเฟซบุ๊กหน่อยจ๊ะ ขอที่อยู่น่ะ จะส่งรูปหลานๆไปให้ คิดถึง


โดย: ปอมปอมเกิร์ล IP: 67.169.157.131 วันที่: 17 ธันวาคม 2554 เวลา:17:07:23 น.  

 
55555 โทษทีนะปอมที่ไม่ได้เข้าเฟสเลย สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังแบบไกลๆด้วยด้วยจ้ะ ....สำนึกมากกกกก


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.27, 183.89.4.113 วันที่: 18 ธันวาคม 2554 เวลา:16:14:03 น.  

 
สุดทางปรารถนา ของ จอมจันทร์

นรเศรษฐหลงรักภัสสรตั้งแต่สมัยที่ทั้งคู่เรียนมหาลัยเดียวกัน เขาหลงรักสาวรุ่นน้องคนนี้ และขอเธอคบหาด้วย แต่ด้วยภาพลักษณ์หนุ่มเพลย์บอย ที่ร่ำรวย หล่อเหลา และมีสาวๆเยอะแยะมากมาย ทำให้ภัสสรตอบปฏิเสธ ต่อมาไม่นานเธอกลับตกลงคบหาเป็นแฟนกับธนัท (ชื่ออาจเพี้ยนไปเนื่องจากจำไม่แม่น) เพื่อนสนิทของเขาแทน ทำให้นรเศรษฐมีความหลังฝังจำกับภัสสรอยู่มาก และตลอดสิบปีที่ผ่านมามันไม่น่าเชื่อว่าเขากลับไม่เคยที่จะหยุดรักเธอเลย ทั้งที่เธอเองกลับพยายามหลีกเลี่ยงและเข้าใกล้เขามาโดยตลอด

ในวันแต่งงานของธนัทละภัสสรมีเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้นเมื่อรถของนรเศรษฐที่เขาขับไปสนามบินเพื่อไปรับธนัทที่เพิ่งบินกลับมาจากทำงานให้มาทันเข้าพิธีแต่งงาน เกิดประสบอุบัติหตุบนทางด่วนและผลของมันทำให้ภัสสต้องกลายเป็นหม้ายขันหมากเพราะคนรักของเธอเสียชีวิต ตัวนรเศรษฐเองก็บาดเจ็บสาหัสไม่ฟื้นจากไอซียู

ภัสสรโทษว่าเป็นความผิดของนรเศรษฐเต็มๆและปักใจเชื่อว่าเขาเป็นฆาตรกรที่จงใจทำให้คนรักของเธอเสียชีวิต เพระาเขาเคยประกาศต่หน้าเธอว่า "เขาจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้เธอมาเป็นของเขา"

*************

เรื่องนี้ให้คะแนนเต็ม 5 เลยนะคะ ตอนแรกก็หวั่นใจว่าจะชอบหรือเปล่าหลังจากที่มีน้องคนนึงบอกว่าพี่หน่อยอาจจะไม่ชอบนิสัยของนางเอกก็ได้นะ แต่พออ่านๆไปแล้วพบว่า คนเขียนเก่งมากที่ทำให้เราเข้าใจที่มาที่ไปของนางเอกและลักษณะอารมณ์และพฤติกรรมที่นางเอกแสดงออกตลอดทั้งเรื่องได้

ที่สำคัญตัวพระเอกเองก็ช่างรักปักใจนางเอกได้อย่างจริงจังมั่นคงจนแทบจะเป็นคนโง่ แต่เขากลับไม่น่าสงสารเพราะพระเอกคนนี้เป็นคนที่ดื้อดึง และ พยายามที่จะครอบครองหัวใจของนางเอกให้ได้ แม้ว่าวิธีการของเขาจะชวนให้คนอ่านรู้สึกสมเพช แต่ก็ไม่น่าเวทนาเอาเสียเลย

เอาเป็นว่าพระนางเรื่องนี้แรงทั้งคู่ค่ะ แต่เป็นแรงแรงทางความคิดนะคะ

เราคิดเดาเอาว่าเหตุผลหนึ่งที่คุณมอร์นิ่งกลอรี่ใช้นามปากกานี้แทนก็คงจะอยากจะนำเสนอแง่มุมใหม่ๆทางการเขียน ให้ต่างไปจากเดิม ทั้งการออกแบบตัวละคร คอนเซ็ปป์และเนื้อหาของเรื่องราว รวมถึงสำนวนภาษาที่เลือกใช้ เห็นได้ว่ามีความเป็นลูกผสมระหว่างน้ำเน่าและชิกลิทอยู่พอสมควร มันอาจดูแปลกๆแปร่งๆแต่มันก็อ่านได้ไปอย่างราบรื่น เราเคยบอกน้องคนนึงไปว่ามันเป็นสำนวนเขียนแบบชิกลิทถอดรูปน่ะค่ะ

สำหรับเราแล้วคิดว่าเรื่องนี้สนุกมากๆค่ะ แต่ก็สุดโต่งเอาด้วยเหมือนกัน มีความสมจริง ยังไงดีล่ะ มัน realistic แบบว่าสิ่งที่ตัวละครทำ มันสามารถเกิดขึ้นกับใครก็ได้ในโลกนี้ และเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นและมีมาแล้วด้วย

อ้อ...ถ้าจะมีอะไรที่สะกิดใจเราบ้างก็คงจะเป็นเรื่องพระเอกกับเพื่อนสนิท ที่เราคิดว่าคนทั้งคู่มีความแตกต่างกันอย่างมาก โดยเฉพาะในสวนที่ลึกที่สุดของหัวใจ หรือเรียกอีกอย่างว่า ศีลของทั้งสองคนนั้น มันไม่เสมอกันเอาเสียเลย แต่ก็แปลกดีที่ยังสามารถคบหากันได้นานแถมยังเป็นเพื่อนรักกันอีกต่างหาก สำหรับเราคิดว่า คนแบบเดียวกันก็มักสนิทใจจะคบหากันมากกว่า แต่พระเอกกับเพื่อนลึกๆแล้วมีความต่างกันเยอะแถมเพื่อนสนิทยังหลงรักแฟนตัวเองอีกด้วยเราว่าไม่ใช่ง่ายเลยนะที่ประคับประคองความสัมพันธ์ให้ยืนนานได้ตลอดรอดฝั่งโดยไม่ผิดใจกันไปเสียก่อน แต่คนคู่นี้ก็ยังคบกันต่อ

สุดท้ายก็ขอแนะนำสุดทางปรารถนาไว้อีกเล่มนะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.27, 183.89.4.113 วันที่: 18 ธันวาคม 2554 เวลา:16:39:46 น.  

 
ส่วนเล่มที่อยู่ในมือตอนนี้คือ จุมพิตเพลิงตะวัน ของ เจนิส
เราไม่ได้อ่านงานของนามปากกานี้มานาน ได้มาจับเล่มนี้ก็สนุกใช้ได้เลยค่ะ เน่าเวอร์ดี ชอบบบบ เสียอย่างเดียว สนพ.ไม่น่าออกแบบตัวอักษรชื่อเรื่องหน้าปกให้ชวนเข้าใจผิดว่าเป็นนิยายแวมไพร์ ผีดิบ ไปได้เลย มันคนละฟิวส์ คนละเรื่องกับเนื้อหาข้างในเอาเลยค่ะ เพราะพระเอกออกจะแนวเจ้าพ่อเย็นชา นางเอกสวยบอบบาง และเข้าใจพระเอกผิด เน่าไปกันแบบนั้นแท้ๆ อ่านจบแล้วจะมาเล่าให้ฟังค่ะ แต่แนวโน้มที่จะได้คะแนนเต็มไปอีกเล่มมีสูงเช่นกัน

เย็นนี้ร้านหนังสือเจ้าประจำโทรมาให้เข้าไปเอาหนังสืออัตชีวประวัติของ สตีฟ จ็อบส์ ที่สั่งจองไว้ ก็เลยนึกว่าจะมีเล่มใหม่ของชาลีนออกด้วยเลย แต่ก็ไม่มี มีแต่เล่มใหม่ของอัญชรีย์กับเล่มใหม่ของคุ้กกี้แทน ก็จัดการสอยมาซะ แต่ว่าเรายังรอที่จะอ่านเรื่องของเพลงพิณกับคอนสแตนตินอยู่มากๆอยู่เลยนะคะเนี่ย เมื่อไหร่ หนังสือจะมาน้า......

อ้อ...ก่อนหน้านั้นก็ไปหยิบเอาสุดใจปรารถนา ของ น้องเปียโน ธุวดารา มาอีกเล่ม สนใจพล็อตเรื่องค่ะ และอยากรู้ว่าน้องเขาจะเล่าเรื่องจะเล่นกับประเด็นที่ตัวเองคิดอย่างไร รวมถึงอุดหนุน คีตโลกา ของ รอมแพง มาด้วยเช่นกัน ท่าทางเล่มนี้จะเครียดกว่าทุกเรื่องดูมีเนื้อหาหนักกว่าแนวที่เขียนมา ก็ดีค่ะ จะได้เห็นพัฒนาการเขียนของคนเขียนที่เราชอบว่าเขาจะไปได้ถึงไหน อย่างไร


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.27, 183.89.4.113 วันที่: 18 ธันวาคม 2554 เวลา:16:49:13 น.  

 
เรียนถามคุณปุ้ย กิ่งฉัตร ครับ

พอดีเพิ่งอ่านเรื่อง รุ่งอรุณ ไป จากวรรคหนึ่งของหน้าเกือบสุดท้ายของนิยาย ชวนให้คิดมีความหวังว่า จะเขียนถึงคู่เขยของษมา(เจ้าพ่อเกาะยานก) แล้ว ใช่หรือเปล่าครับ

สันนิษฐานจากวรรคดังกล่าวนี้...

'ผู้อุปถัมภ์องค์กรรายแรกๆ ก็ไม่ใช่ใครอื่นนอกจากษมา นายจ้างของพิพัช เขาบอกเหตุผลง่ายๆ ที่ทุ่มเงินหลายสิบล้านให้กับองค์กรว่า

"เมื่อได้มามากก็ต้องคืนแผ่นดินมากหน่อย"
จากนั้นบรรดาพรรคพวกเพื่อนฝูงรวมทั้งคู่เขยของเขาก็ช่วยลงทุนกันอีกเป็นจำนวนมาก...'

*ข้อความจากเรื่องรุ่งอรุณ ของคุณกิ่งฉัตร หน้า 299*

เพราะถกเถียงกับคนที่บ้านอยู่ว่า ที่บอกว่า คู่เขย ในที่นี้ เป็นคู่เขยของพิพัช หรือคู่เขย ของษมา เพราะนิค ไม่น่าจะมีเงินมากขนาดนั้น


โดย: xiaopo IP: 14.207.210.136 วันที่: 19 ธันวาคม 2554 เวลา:19:04:03 น.  

 
จุมพิตเพลิงตะวัน ของ เจนิส น่ารัก แบบ เน่าๆ อ่านแล้วเพลินมากเลยค่ะ ให้ 5 ดาว แบบจางหน่อยค่ะ เพราะความเข้มข้นทางอารมณ์ยังไม่เต็มที่นัก

เพลง(รัก)ของเจ้าชายอสูร ของ ชาลีน เอาไปเลย 5 ดาวเต็มๆ คุ้มกับที่รอคอย น่ารักมากกกกกกกกกกกกกกกกก เพลงพิณซุกซน วุ่นวาย ได้ใจจริง คอนสแตนตินก็ปากร้าย เย็นชา เจ้าอำนาจ จอมบงการ แต่ตอนพิเศษท้ายเล่มหวานเจี๊ยบบบบบบบบบบบบบบ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 182.52.63.111 วันที่: 22 ธันวาคม 2554 เวลา:7:28:31 น.  

 
แวะมาทักทายช่วงค่ำๆครับ. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .


โดย: BadBoy (taweeporn2011 ) วันที่: 24 ธันวาคม 2554 เวลา:22:17:11 น.  

 
ตามอ่านรีวิวคุณดุจจันทร์มาสักพักนึงแล้วค่า ชอบหนังสือที่คุณดุจจันทร์รีวิวมากเลยค่ะ ทำให้ได้อ่านหนังสือสนุกๆ ไม่เสียเงินซื้อผิดเล่มมา ขอบคุณคุณดุจจันทร์มากเลยนะค่ะ

วันนี้เลยอยากมาถามเกี่ยวกับซีรี่หมาป่าของ mirininthemoon อ่ะค่ะ ไม่ทราบว่าคุณดุจจันทร์เคยอ่านไหมค่ะ สนุกไหมเอ่ย เห็นตอนนี้กระแสมาแรงมากค่ะ หาซื้อไม่ได้เลย ไม่รู้เขาจะพิมพ์เพิ่มไหมอ่ะค่ะ เพิ่งรู้จักเพราะกระแสมาแรงอ่ะค่ะ อยากลองอ่านมากค่ะ


โดย: tukta IP: 58.9.45.161 วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:2:14:01 น.  

 
คุณ tukta คะ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ ซีรีส์ชุด หมาป่าของ mirininthemoon ไม่ได้อ่านเลยค่ะ เลยให้คำแนะนำไม่ได้นะคะ

แล้วก็ฝากข่าวใครที่ติดใจเหมราชพี่ชายของนรเศรษฐ์จากเรื่องสุดทางปรารถนา ของ จอมจันทร์ เรื่องของเขาเดี่ยวๆ ผู้ชายหัวใจติดบาป กำลังจะออก แล้ว เรารอคอยด้วยใจตื่นเต้นลุ้นระทึกมาก อยากอ่านค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 182.52.63.111 วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:7:34:31 น.  

 
คุณ Tukta
ขออนุญาตตอบเเทนนะคะ เป็นเเนวพารานอรมอล ที่สนุกที่สุดเท่าที่เคยอ่านมาเลยค่ะ คนการันตี อ่านนิยายทั้งไทยเเละเทศมาเเล้วราว 20 ปีค่ะ ถ้าไม่กล้าซื้อ ลองไปซื้ออ่าน E-Book ก่อนก็ได้ ราคาไม่เเพงเท่าเล่มค่ะ 4 ร้อยฝ่าๆ ราวๆ นี้เเหละ


โดย: แฟนหมาป่า IP: 124.120.225.232 วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:13:44:55 น.  

 
เข้ามาสุขสันวันคล้ายวันเกิดของพี่ปุ้ยตรงนี้อีกที่หนึ่ง(เผื่อว่าพี่ปุ้ยอาจจะเข้าบล็อกก่อน Facebook ซึ่งความเป็นไปได้น้อยมว่ากกกกก)
ส่วนคำอวยพรนั้นพี่ตามอ่านใน Facebook แล้วกันโน้ะ (เพราะของศักดิ์สิทธิ์เช่นนี้พูดหลายทีไม่ได้) เอาเป็นว่าผมขอให้พี่เที่ยว(หา plot นวนิยาย)อย่างสนุกสนานสราญใจนะครับ กลับมาคงได้"อะไร"มาเยอะแยะมากมายจนเขียนไม่หวาดไม่ไหวเป็นแน่ อิอิ (ดีใจจังได้อวยพรวันคล้ายวันเกิดในบล็อกนี้เป็นเจ้าแรก ๆ)

...เอาล่ะครับ ผมคงไม่กวนเวลาและเนื้อที่ของบล็อกของพี่มากไปกว่านี้แล้วครับ รอท่านต่อไปเข้ามาอวยพรต่อดีกว่าครับ สวัสดีครับ


โดย: อาณาจักรแห่งเรา วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:0:26:36 น.  

 
Happy Birthday พี่ปุ้ยด้วยคนค่ะ
มีความสุขมากๆเช่นเคยนะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 125.27.63.160 วันที่: 30 ธันวาคม 2554 เวลา:17:56:51 น.  

 
Happy New Year 2012
สวัสดีปีใหม่ 2555 ค่ะพี่ปุ้ย คุณดุจจันทร์ และ เพื่อน ๆชาวเวปกิ่งฉัตรทุกคน ปีใหม่นี้ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง ร่ำรวย นะคะ


โดย: cat_fufu IP: 223.206.88.240 วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:15:46:16 น.  

 
Happy Birthday พี่ปุ้ยย้อนหลังคะ
และ Happy New Year 2555
พี่ปุ้ย คุณหน่อย และทุกคน
ขอให้มีความสุข ปราศจากอุปสรรคใดๆ ในปีนี้
และสุขภาพแข็งแรงๆ ค่ะ


โดย: กระเจี๊ยบม่วง IP: 124.120.13.89 วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:20:09:02 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรค่ะ ขออวยพรปีใหม่ให้ทุกคนสุขสดชื่น สมหวัง สุขภาพแข็งแรง คิดอะไรสมปรารถนาทุกประการด้วยค่ะ


โดย: สาวน้อยเกวลิน IP: 124.121.188.151 วันที่: 2 มกราคม 2555 เวลา:11:05:17 น.  

 
เข้ามารับพรจากพี่ปุ้ยและนักอ่านบ้านกิ่งฉัตรทุกคนครับ
และจากพรที่ทุกคนส่งมอบให้ผมขออวยพรว่า

เนื่องในวารดิถีขึ้นปีใหม่
ผมขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วทิศานุทิศทุกพระองค์ที่ทุกท่านศรัทธา
ขอให้ธรรมะในใจทุกคน
และขอให้การกระทำทั้งที่เป็นคุณและโทษตลอดทั้งปีที่แล้วและปีก่อน ๆ ตลอดทั้งปัจจุบันชาติและอดีตชาติ
จงเป็นเกราะคุ้มครองในการเจริญสติเพื่อกำกับศีล สมาธิ และปัญญา ที่จะช่วยให้ทุกท่านใช้ชีวิตอยู่บนหนทางที่ไม่ประมาท
จงเป็นเกราะคุ้มครองในการเจริญสติเพื่อกำกับศีล สมาธิ และปัญญา ที่จะช่วยให้ทุกท่านหลุดพ้นจากกิเลสทั้งปวง

...ขอให้ธรรมะคุ้มครอง
สวัสดีปีใหม่พุทธศักราช 2555 และคริสตศักราช 2012


โดย: อาณาจักรแห่งเรา วันที่: 2 มกราคม 2555 เวลา:14:53:30 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ทุกคนค่ะ

ขอบคุณทุกคำอวยพรเช่นกันค่ะ เป็นอีกปีที่พวกเราเหล่าสมาชิกเดนตายบล็อกอลินาได้ร่วมกันอยู่เฝ้าบล็อกจนผ่านพ้นไปอีกปีนึงแล้ว ขอให้มีความสุขทุกๆคนนะคะ คิดหวังสิ่งใด ขอให้สุขสมหวังดังใจ ทุกสิ่งทุกประการค่ะ

Happy New Year ....2012


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.24, 180.183.188.173 วันที่: 2 มกราคม 2555 เวลา:17:29:48 น.  

 
รับปีใหม่ด้วยนิยายแสนสนุกที่เพิ่งอ่านจบไปค่ะ

เล่มแรก เรื่องแรกของเดือนมกราคมที่รับคะแนนเต็มห้าพร้อมกับทิปส์คะแนนพิเศษความชอบไปอีกเท่าตัวก็คือเรื่อง

........มารร้ายคู่หมายรัก ของ อัญชรีย์ ค่ะ

เรื่องนี้สนุกมากกกกกกกกกกกกก น่ารักมากกกกกกกกกกกกกก หวานมากกกกกกกกกก ที่สุด

พระเอกเป็นแพทย์ใช้ทุนด้านศัลยกรรมหัวใจ นางเอกเป็นดาราสาว ขาวอวบอึ๋ม พระเอกเคยไปวิจารณ์นางเอกว่าหุ่นเหมือนดาราเอวี ไม่ใช่สเป็ค นางเอกดันเกิดรู้เพราะมีเพื่อนไปได้ยินแล้วเก็บความเอามาเล่าให้ฟัง นางเอกก็เลยเขม่นหน้าพระเอกมาตลอด วันหนึ่งมีเหตุให้ทื้งคู่ต้องเป็นข่าวฉาวตามสื่อเพราะดันไปพักห้องเดียวกันซึ่งเกิดความผิดพลาดในการสลับกุญแจจากความริษยานางเอกของน้องสาวตามกฎหมายที่เป็นลูกติดพ่อเลี้ยงซึ่งเข้าวงการมาพร้อมๆกันแต่ไม่ดังเท่า

ข่าวฉาวรอบแรกทั้งคู่แก้ข่าวได้ดี แต่ก็มาพลาดอีกเมื่อดันไปเจอกันอีกที่สามจังหวัดชายแดนใต้ที่พระเอกไปทำงานอยู่ที่ซึ่งพ่อนางเอกอาศัยอยู่ที่นั่นเช่นกัน ข่าวฉาวคราวนี้สะเทือนภาพลักษณ์นางเอกรุนแรง เพราะมีภาพลักษณ์ที่เป็นเด็กดี ขาวใส ใจดี เพราะอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับนางเอกแล้วพระเอกเข้าไปช่วยทำให้ต้องเข้าพักที่บังกะโลในรีสอร์ตด้วยกัน คราวนี้แก้ตัวไม่ออก ทั้งคู่เลยต้องจำใจทำทีว่าเป็นคู่รักที่กำลังจะหมั้นและแต่งงานกันในไม่ช้า

นางเอกคิดว่าแต่งไปสองปีก็จะหย่าให้แต่พระเอกชักเริ่มรู้สึกว่าสเป็คตัวเองกำลังจะเปลี่ยน ที่สำคัญนางเอกเองก็รู้สึกใจสั่น ตื่นเต้นแปลกๆ เวลาที่พระเอกเข้าใจ ชีวิตแต่ง
งานของคู่รักคุณหมอและดาราสาวจะเป็นอย่างไร พระเจ้าเท่านั้นที่รู้

************************

พระเอกเป็นเพื่อนของภีมและเป็นหลานของพริมาพระนางจากเรื่องปรายใจ พระเอกเป็นหมอที่ปากร้าย ปากจัด กวนประสาทที่สุด ติดละครอีกต่างหาก ส่วนนางเอกเป็นดารา
สาวที่แม้ว่าจะตัวเตี้ยแต่ก็ขาว อวบ อึ๋ม หุ่นเซ็กซี่ที่สุด (เรานึกถึงคุณวุ้นเส้นแฟนชาคริตเลยค่ะกับรูปร่างของนางเอกคนนี้) ความที่นางเออกมีแม่เป็นหมอมีพี่เป็นหมอก็เลยมี

โอกาสได้รู้จักกลุ่มหมอๆของพี่ชายซึ่งมีพระเอกรวมอยู่ด้วยแล้วดันไปรู้ว่าพระเอกนินทาตัวเองเอาไว้อย่างไร ก็ไม่ชอบหน้าพระเอกมาก แต่ก็สนใจอยากรู้จักอยากเอาชนะคำสบประมาทของพระเอกอยู่ในทีเหมือนกัน

พระเอกแม้ปากจะบอกว่านางเอกไม่ใช่สเป็คแต่พอได้เผลอไปกอดนางเอกเข้าใจความคิดก็ชักเปลี่ยน คนที่ตัวนุ่มตัวหอมขนาดนี้มีผลจต่อจิตใจของเขาอย่างประหลาด

อัญชรีย์เขียนนิยายเรื่องนี้ได้ลงตัวที่สุดเท่าที่เราเคยอ่านงานของเขามาเลยค่ะ มันเหมือนกับว่า นี่ล่ะ ใช่เลย ตัวจริงเสียงจริงของอัญชรีย์ ต้องเขียนแบบนี้ สิ

สิ่งที่โดดเด่นมากของเรื่องนี้ เรายกให้กับ 3 ประเด็นต่อไปนี้

1. การสร้างสรรค์ตัวละคร โดยเฉพาะบุคลิกของพระเอก และนางเอก ที่เด่นมาก กินกันไม่ลงเลย เราชอบทั้งคู่ นางเอกที่นึกว่าจะติ๋มๆ บทจะต่อปากต่อคำกับพระเอกก็ร้ายไม่เบา เราชอบที่คุณเธอรักสะอาดมากกกกกกกกกก แบบผู้เขียนบรรยายเสียเห็นภาพเลย ส่วนพระเอกก็ร้ายปนรัก เป็นผู้ชายฉลาด มีความคิดคมคาย เราชอบที่พระเอกหึง หวง นางเอก แต่แสดงออกผ่านแผนการณ์ต่างๆที่เขาชอบวางกับดักนางเอก ตอนนี้เราลำบากใจมากเลยว่าในบรรดาคุณหมอประจำคลีนิคแจ่มใสระหว่างหมออาดกับหมอปั๊บพระเอกเรื่องนี้เราชอบใครมากกว่ากัน เลือกไม่ถูกจริงๆ ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ

2. ไดอะล็อกบทสนทนา ที่ คม มันส์ ทันกัน กินกันไม่ลงเลยระหว่างตัวละครต่างๆ โดยเฉพาะบทสนทนาระหว่างพระเอกนางเอก คือ เราเดาไม่ออกเลยว่าผู้เขียนจะพาตัวละครไปทำอะไร คิดอะไร หรือจะพูดอะไร ทุกอย่างเซอร์ไพรส์เราไปหมด ยอดเยี่ยมมากๆ สุดๆเลยค่ะ

3. อารมณ์บาดลึกกรีดหัวใจ ที่อ่านแล้วมีจี๊ดให้หัวใจเจ็บอยู่เป็นมีมาตลอด โดยเฉพาะกับเรื่องของนางเอกที่ผู้เขียนบรรยายความรู้สึกของนางเอกที่มีต่อพระเอกได้แบบ "เห็น" น่ะค่ะ

นอกจากนั้นการเล่าเรื่องผ่านข่าวบันเทิงเพื่อแสดงภาพความเป็นไปของพระเอกนางเอกก็ทำได้ดี สามารถนำเข้ามาร้อยและสอดแทรกเข้ามาในเรื่องได้อย่างมีขั้นตอนไม่มีจังหวะสะดุดเลยแม้แต่น้อย เราชอบฉากคลิปพระเอกหลุดมากเลย แทนที่จะดับคุณหมอหุ่นณเดชน์ของเรากลับยิ่งดังเปรี้ยงเข้าไปอีก น่ารักจังเลยค่ะกับมุกนี้

ที่สำคัญมีตัวละครจากปรายใจออกมาเพ่นพ่านกันเยอะแยะเลยค่ะ ซึ่งบอกตามตรงว่าคงต้องกลับไปอ่านปรายใจใหม่ เพราะกับเรื่องของตัวละครบางคนเราลืมไปแล้วก็มีค่ะ

อ้อ...เกือบลืม ฉากรัก ฉากกุ๊กกิ๊ก ของพระเอกมีเยอะมาก แต่เป็นเยอะที่ดูน้อย ฮ่าๆๆๆ คือมันไม่ต้องบรรยายอะไรโจ่งแจ้งแบบที่สมัยนี้เขานิยมกัน แต่ผู้เขียนสามารถพาคนอ่านจินตนาการฉากรักของหมอปั๊บกับหนูกล้วยไปได้แบบกระเจิดกระเจิง โอ๊ย...ชอบบบบค่ะ

ก็อยากบอกว่าแนะนำมากๆเลยค่ะกับนิยายเรื่องนี้ มัน...สนุก...มาก


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.24, 180.183.188.173 วันที่: 2 มกราคม 2555 เวลา:18:03:12 น.  

 
มารร้ายคู่หมายรัก ของ อัญชรีย์ อ่านจบแล้วเช่นกัน ขอบอกว่าสนุกมาก ๆ............... จนต้องไปซื้อ ปรายใจ จากเวปแจ่มใสย้อนหลัง อิอิ


โดย: cat_fufu IP: 171.4.180.239 วันที่: 2 มกราคม 2555 เวลา:21:19:15 น.  

 
อ่านรีวิวคุณหน่อยแล้ว ต้องออกไปสอยซะแล้ว
ขอบคุณนะคะสำหรับการรีวิว เป็นตัวช่วยมากกกกกกโดย: asia IP: 110.49.248.107 วันที่: 3 มกราคม 2555 เวลา:14:25:06 น.  

 
ไม่ทราบว่าได้ดู MV เพลงคนไม่น่าสงสารยังคะ เรื่องจริงจาก club friday น่าเอามาเป็นพล็อตนิยายมากค่ะ *0*

อ่าน review คุณหน่อยมาเยอะล่ะ ชอบมากค่ะ เราอารมณ์นิยายหายๆมาๆ เลิกอ่านไป 6 เดือนได้ พอว่างหยิบนิยายมาอ่าน ก็ต้องมาหาตามหานิยายมาเพิ่มในสต๊อกจาก review คุณหน่อย ทุกที
แอบชอบเรื่องที่คุณกระเจี้ยบม่วง มานำเสนอทุกเรื่องเลยค่ะ แนวเราเลยค่ะ


โดย: wow IP: 125.25.121.76 วันที่: 4 มกราคม 2555 เวลา:23:24:55 น.  

 
ถ้าผมเป็นพี่ปุ้ยนี่ผมเองก็เขียนไม่ถูกเลยนะเนี่ยะ
...มันเป็นอารมณ์ที่ค่อนข้างจะซับซ้อน
แต่ก็พอแตกประเด็นออกมาได้ว่า

ผู้หญิงก็แอบรักเขาแต่ก็กลัวจะเสียทั้งเพื่อนและแฟน
ผู้ชายก็ยังไม่มั่นคงต่ออารมณ์และความรู้สึกของตนเองว่าชอบเขาจริงหรือเปล่า
ครั้นพอถึงเวลาที่สมควรก็กลับทำในสิ่งที่ไม่น่าจะทำเพราะดันคิดเองเออเองทั้งคู่
วู้...แค่คิดก็ขัดใจทั้งคนเขียนคนอ่านแระ


โดย: อาณาจักรแห่งเรา วันที่: 5 มกราคม 2555 เวลา:19:32:05 น.  

 
คุณ อาณาจักรแห่งรัก
อยากให้ไปฟังจาก Club Friday เองเหมือนกันนะค่ะ หาฟังได้จาก youtube ค่ะ เพระาว่าใน MV ตัดใจความสำคัญไปเยอะเหมือนกัน เพราะในเรื่องจริงไม่ได้มีแค่นั้นค่ะ

ส่วนเรื่อง จะขัดใจคนเขียนละคนอ่านหรือไม่ เราคิดว่า คนแต่งนิยายสามารถดึงความคิด หรือดึงเรื่องราวให้น่าสนใจได้ค่ะ
อย่างเรื่อง สะพานอธิฐาน เป็นนิยายเกี่ยวกับเรื่องแอบรัก คิดเองเออเองเหมือนกัน แต่เรื่องที่ออกมา เรากลับชอบมากกกกกกกกก ด้วยซ้ำไปค่ะโดย: wow IP: 125.27.161.158 วันที่: 7 มกราคม 2555 เวลา:21:49:16 น.  

 
ผมไปฟังมาแล้วถึงแตกประเด็นออกมาจากที่เค้าออกจะเล่าวกไปวนมานิดนึงซึ่งก็ได้ใจความอย่างที่ว่า แต่ผมก็เห็นด้วยนะที่สะพานอธิษฐานไม่ทำให้นักอ่านอยากปาหนังสือทิ้ง แต่ที่ผมชอบสะพานอธิษฐานเพราะพี่ปุ้ยเขียนนวนิยายแบบหมูสองชั้นได้ชัดเจนและเนียนดี


โดย: อาณาจักรแห่งเรา วันที่: 8 มกราคม 2555 เวลา:0:14:12 น.  

 
นิยายหมูสองชั้นอะไรเหรอเพิ่งเคยได้ยิน หมายถึงอร่อยเหรอเปล่า แบบหมูสองชั้นทอดเค็มนี่อร่อยมากเลยนะ อิ อิ เข้าเรื่องกินซะเลย

คุณ wow คะขอบคุณที่ติดตามค่ะ แนวนิยายของคุณกระเจี๊ยบม่วงก็เข้าทางเราเหมือนกันค่ะ ชอบๆ เจอคนคอเดียวกันแล้วดีใจ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.14, 183.89.0.122 วันที่: 8 มกราคม 2555 เวลา:16:27:52 น.  

 
ช่วงนี้งานยุ่งรับศักราชใหม่เลยค่ะ เลยไม่ค่อยมีเวลาอ่านอะไรใหม่ๆนัก แต่แอบไปพลิกๆอ่าน สตีฟ จ็อบส์ กะว่าจะอ่านแค่สแกนๆดูเรื่องคร่าวๆ กับกลายเป็นว่าติดหนึบ คนเขียน เขียนดีมาก คนแปลก็แปลดีมากเช่นกัน อ่านสนุก ราวกับนิยายเล่มนึงเลยค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.14, 183.89.0.122 วันที่: 8 มกราคม 2555 เวลา:16:30:00 น.  

 
ขอบคุณ คุณ wow กับคุณหน่อยเหมือนกันคะ
กระเจี๊ยบม่วงยังรีวิวไม่ค่อยเป็น บอกได้แต่ว่าอ่านแล้วเรื่องไหนสนุกตามความรู้สึกเท่านั้นเองค่ะ

ส่วน สตีฟ จ็อบส์ ตอนแรกเห็นขนาดหนังสือแล้วยังไม่อยากอ่านเท่าไหร่ แต่เห็นที่ท่าน ว.วชิรเมธี ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการหนึ่งว่าท่านสนใจประวัติชีวิตของ สตีฟ จ็อบส์
ก็เลยอยากอ่าน ยิ่งคุณหน่อยมาคอนเฟริ์มแบบนี้ คงต้องไปหามาอ่านซะแล้ว


โดย: กระเจี๊ยบม่วง IP: 124.120.112.225 วันที่: 9 มกราคม 2555 เวลา:7:01:03 น.  

 
ปล. ไม่ทราบมีใครอ่านของวาระวารีหรือเปล่าค่ะ
กระเจี๊ยบม่วงชอบเรื่องวิวาห์หวามของวาระวารีคะ
เลยขอแจ้งข่าวเผื่อมีแฟนวาระวารี ว่าเรื่องใหม่
วิมาศพิศวาส จะออกกับสนพ.ไลท์ออฟเลิฟ ค่ะ

เคยอ่านแบบออนไลน์ รู้สึกเนื้อเรื่องกับสไตล์คล้ายวิวาห์หวามเลย


โดย: กระเจี๊ยบม่วง IP: 124.120.112.225 วันที่: 9 มกราคม 2555 เวลา:7:05:45 น.  

 
คุณ กระเจี้ยบม่วงคะ เราชอบเรื่องวิวาห์หวาม มากด้วยเหมือนกันค่ะ สงสัยต้องตามเข้าไปซื้อ

ตอนนี้ติดนิยาย online เรื่อง ซาตานเสี่ยงรัก มา พระเอกกวนได้ใจมากกกกก กะเรื่อง ปลายฝนต้นรัก ของคุณ nanaspace สนุกดีค่ะ
อ่าน online แล้วทรมารใจมากรอ ดูทุกวัน
แหะ ๆ เราสิต้อง ขอบคุณทั้งคุณดุจจันทร์กับคุณกระเจี้ยบสีม่วง ที่มา review และแนะนำนิยายให้อ่าน ขอบคุณมากกกกค่ะ (^_^)

ปลฺ กลัวชีงประวัติของ สตีฟ จ๊อบ จะหนักเกิ้นสำหรับเรา แหะๆๆ


โดย: Wow IP: 125.27.173.97 วันที่: 9 มกราคม 2555 เวลา:23:32:06 น.  

 
บอกชื่อ เรื่องผิด ที่จริง เสี่ยงรักซาตาน ค่ะ แหะๆๆ ลืมๆๆ

อืม ส่วนแนวนิยายแบบบีบคั้นอารมณ์ เราชอบมากค่ะ ต่างจากคุณ หน่อยที่ว่าคุณหน่อยชอบอ่านซ้ำตอนนางเอกเอาคืนพระเอก

แต่เราจะขอบอ่าน ตอนนางเอก โดนทำให้เจ็บ แบบว่า อ่านตอนนั้นได้หลายรอบเลย อ่านไปน้ำตาไหลไป 5555 รู้สึกตัวเอกเป็นพวกมาโซดิส ไงก้อไม่รู้ แต่ชอบไงก้อไม่รู้

อีกเรื่องที่เวลาเราอยากร้องไห้จะหยิบขึ้นมาอ่าน ก้อเรื่อง คำมั่นสัญญา อ่านแล้ว ร้องไห้ ตั้งแต่หน้าห้า ยันจบเรื่อง 555 ปกติก้อเป็นคนบ่อน้ำตาตื้นอยู่แล้วนะค่ะ แต่บางทีเราจะมี feel แบบอยากร้องไห้นะค่ะ ไม่รู้มีใครเป็นเหมือนเราบ้าง แหะๆๆ ร้องสักตาบวม เวลาอ่าน ต้องหาวันหยุดงานด้วย เพราะว่าตาจะบวมถึงอีกวันเลย


โดย: Wow IP: 125.27.173.97 วันที่: 9 มกราคม 2555 เวลา:23:54:35 น.  

 
นิยายออนไลน์ตอนนี้ติดคิวบิก ภาคผีเข้า หนึบหนับเลยค่ะ งานยุ่งแค่ไหนก็ต้องแวะไปดูว่าน้องเขา up ตอนใหม่หรือยัง อยากได้เป็นแบบรวมเล่มจังเลยค่ะ ไม่รู้ว่าน้องเขาจะทำหรือเปล่านะ ทำมือก็ได้ อยากซื้อ ใจจะขาด

ไลต์ออฟเลิฟช่วงนี้มีนิยายน่าซื้อหลายเล่มเลยนะคะ เดี๋ยวจดชื่อวิมานพิศวาสไว้ในลิสต์รอซื้ออีกเล่มค่ะ ขอบคุณที่แนะนำนะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 182.52.63.111 วันที่: 10 มกราคม 2555 เวลา:7:35:41 น.  

 
หมูสองชั้นของผมก็คือ หนึ่งเรื่องมีหนึ่งplotแต่สองเหตุการณ์เปรียบเทียบอ่ะครับ ผมยังคิด ๆ นะครับว่าอยากลองเขียนแบบนี้บ้าง แต่เคยคุยกับพี่ปุ้ยและพี่หมอใน facebook ไว้ว่าอยากให้พี่ทั้งสองเค้าลองเขียนนวนิยายแบบหมูสามชั้นดู...คงจะสนุกดีพิลึก พี่เค้ายังไม่เห็นตอบกลับมาเลย


โดย: อาณาจักรแห่งเรา วันที่: 10 มกราคม 2555 เวลา:11:42:22 น.  

 
ต้องขออภัยและขอแก้ข้อเข้าใจผิดนิดนึงค่ะ

ผู้ชายหัวใจติดบาป ไม่ใช่เรื่องของ เหมราช ค่ะ แต่เป็นเรื่องใหม่ต่างหากไม่เกี่ยวกันกับสุดทางปรารถนา

ปล่อยไก่ไปตั้งนานดีนะที่คนเขียนมาสะกิดช่วยให้เข้าใจถูก ฮ่าๆๆๆๆ ขอโทษด้วยค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 182.52.63.111 วันที่: 12 มกราคม 2555 เวลา:7:17:49 น.  

 
คิวบิค ภาคผีเข้า อ่านได้ที่ไหนคะคุณดุจจันทร์


โดย: ตุ๊ก IP: 180.183.97.233 วันที่: 13 มกราคม 2555 เวลา:16:57:33 น.  

 
ลิงก์นี้เลยค่ะ

//writer.dek-d.com/satancrow/story/view.php?id=694934


โดย: ดุจจันทร์ IP: 182.52.63.111 วันที่: 13 มกราคม 2555 เวลา:17:13:12 น.  

 
อบากบอกว่า คิวบิค สนุกมากมาย ไม่อยากวางเลยค่ะ ว่าน่ารักมากแล้วนะในเล่ม แต่พอไปอ่าน คิวบิค ภาคผีเข้าแล้ว โอ้ยอะใรจะหวานได้ขนาดนี่เนี่ย( ยังอ่านไม่จบนะค่ะ)
ชอบมากมายไม่คิดว่าคนแต่งเป็นผู้ชายแล้วจะเขียนได้หวานด้วยแฮะ

ตอนแรกเห็นเขียนภาคผีเข้า แล้วเราไม่อยากอ่านเลยกลัวผี ขนาดหนัก แต่พอในเล่มจบอยากอ่านอีกรอบ ก็เลยต้องทำใจไปเปิดอ่านจ่าก link ขอคุณดุจจันทร์เท่านันแหะ อ้ายยยย ผีเข้า เค้าหมายถึงปล่อยของนะ ไม่ใช่ หนังผี 5555 อยากให้น้องเค้าแต่งจบ แล้วรวมเล่มจัง ช้อบๆๆ


โดย: wow IP: 125.25.124.96 วันที่: 16 มกราคม 2555 เวลา:15:15:15 น.  

 
เข้าใจว่า คนเขียนคิวบิกเป็นผู้หญิงนะ ไม่ใช่ผู้ชาย


โดย: ผ่านมา ผ่านไป IP: 58.11.235.211 วันที่: 17 มกราคม 2555 เวลา:3:17:10 น.  

 
ว้าว ยิ่งถ้าน้องแบงค์เค้าเป็นผู้หญิงยิ่งปลื้มใหญ่เลยค่ะ คิดเรื่องได้เก่งมากผูกเรื่องได้ชวนน่าติดตาม สุดยอดค่ะ


โดย: wow IP: 125.27.179.207 วันที่: 17 มกราคม 2555 เวลา:17:27:14 น.  

 
มีเวลาพักร้อนสองวันไปพบแพทย์ประจำปี เลยได้หลบงานอันแสนจะยุ่งเหยิงมาอ่านนิยายได้หลายเล่มหน่อย แต่ว่าไม่มีเวลาเขียนรีวิวยาวๆ เอาเป็นว่าเข้ามาเพื่อจะบอกว่าอ่านอะไรไปบ้าง และให้คะแนนเท่าไหร่ ซึ่งเป็นที่น่ายินดีว่า
เรื่องที่หยิบมาอ่านส่วนใหญ่ สนุกทุกเรื่อง เว้นแต่จะมากน้อยแค่ไหนเท่านั้นเองค่ะ

1. บัญชาพิศวาส ของ เพชรสลิล (พลิ้วอ่อน) เล่มนี้ให้ 4 ดาว เราติดใจตรงสำนวนเขียน

ที่เหมือนนิยายแปลมาไปหน่อยเลยไม่ให้คะแนนเต็มค่ะ
2. วิมานพิศวาส ของ วาระวารี ให้ 5 ดาว เราคิดว่าสนุกกว่าวิวาห์หวาม

3. รักนอกรอบ ของ มิถุนา& ไผ่แก้ว ให้ 4 ดาว เรื่องนี้คนรักหมาน่าจะชอบ

4. รักบังใจ ของ อุรัสยา ให้ 4 ดาว พระเอกดีมาก ดีสุดๆ หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว

5. ยิหวายาใจ ของ แอลลี่ ให้ 5 ดาว อยากอ่านเล่มกริชยิหวาซึ่งเป็นเล่มเต็มเร็วๆ แต่เราไม่ชอบชื่อเรื่องกริชยิหวา เลยตั้งให้ใหม่ว่า สัญญาแห่งใจ...สายใยแห่งรักดูน่าจะเข้ากับเรื่องดี

6. วายร้ายสะดุดรัก ของ จั่วเวย คุกกี้เล่มนี้ให้ 4 ดาว นางเอกมีบุคลิกชัดเจนมาก

7. แผนรักเงาใจ ของ เพรางาย ให้ 4 ดาว พระเอกนางเอกเคมีฟุ้งกระจาย

แค่นี้ก่อนนะคะ ตอนนี้กำลังอ่าน ใจเกี่ยวรัก ของ ปราณธร ในชุดสลัดโสด ค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 182.52.63.111 วันที่: 18 มกราคม 2555 เวลา:18:46:53 น.  

 
ขอบคุณค่ะคุณหน่อย ไปถอยมาแล้วยังไม่ได้เริ่มอ่าน


โดย: ทราย IP: 202.28.182.5 วันที่: 19 มกราคม 2555 เวลา:14:08:59 น.  

 
เพิ่งอ่านนิยายเรื่อง Ichi Hime Ni Tarou ของคุณฮายาชิ คิซาระ ที่ลงทางออนไลน์จบ อยากบอกว่าสนุกมากๆๆ

รู้จักนักเขียนท่านนี้จากที่คุณดุจจันทร์แนะนำให้อ่าน "รักหลงฤดู" น่ะคะ เลยติดหนึบ ถอนตัวไม่ขึ้น ไปตามหาอ่านเรื่องอื่นๆ ที่เป็นรูปเล่ม และที่ลงในเว็บมาอ่านตลอดเลย

ไม่รู้ว่าคุณดุจจันทร์จะลองเข้าไปอ่านเรื่องนี้ดูมั้ยค่ะ สนุกมากจริงๆ ค่ะ


โดย: Soy IP: 203.156.144.165 วันที่: 20 มกราคม 2555 เวลา:13:53:50 น.  

 
ขอบคุณคุณ Soy ที่แนะนำนะคะ คิดว่ารอรวมเป็นเล่มเลยดีกว่าค่ะ ช่วงนี้ยอมให้คิวบิกเล่มเดียวค่ะสำหรับนิยายออนไลน์เพราะว่างานยุ่งมากกกกกกกกกกก และก็เครียดมากด้วยเช่นกัน แต่จดเอาไว้แล้วนะคะ ว่าต้องไม่พลาด ไม่ทราบว่าชื่อนิยายแปลว่าอะไร รู้แค่คำเดียวว่า Ichi แปลว่าหนึ่ง ฮ่าๆๆๆๆโดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.21, 180.183.212.49 วันที่: 21 มกราคม 2555 เวลา:14:13:45 น.  

 
อ่านใจเกี่ยวรักของปราณธรจบแล้วค่ะ ให้ สี่ดาว เพราะคิดว่าเรื่องมันน่าจะดรามาได้อีก แต่เรื่องนี้คนเขียนหลอกคนอ่าน ตอนแรกนึกว่าจะเข้าทางพล็อตนิยายที่เราชอบซะแล้วแต่ก็หักหมุม ไม่ใช่เสียอย่างนั้น อ่านเรื่องของฟ้านางเอกที่เขียนโดยเจ้าของเรื่องคือปราณธรแล้วรู้สึกว่านางเอกสวยกว่าตอนที่อ่านเรื่องของฟ้าที่เขียนโดยอุรัสยาค่ะ ก็แปลกใจดีตอนนี้เหลือแค่เรื่องของตองเล่มเดียว รอเวลาว่างๆแล้วค่อยอ่านต่อค่ะ

************

อย่างที่บอกว่าช่วงนี้เครียดมากเพราะงานยุ่งสุดๆ ก็เลยช็อปนิยายออนไลน์คลายเครียดอีกแล้ว ไม่ว่าจะเป็นนิยายทำมือของป.ศิลา เรื่องรักของสองเรา ไม่รู้ว่าเนื้อหาเป็นไง ได้เมลมาก็สั่งไปเลย ใจง่ายจริงๆ รักคือ....What love is ทางร้านก็แจ้งมาว่าหนังสือเข้าแล้วก็รอรับไป เจตน์มนตร์นีมูนหนังสือมาแล้วแต่ยังไม่ถึงมือเรารอวันจันทร์ แล้วก็เจ้าสาวผีเสื้อของละเวงวัณลา ที่ทำมืออีกเล่ม

แต่ที่ดีใจคือบ่วงวิมาลาของณาราออกแล้ว ฮี่ๆๆ จะได้อ่านเรื่องของนายหัวกันย์แล้วค่ะ แล้วก็มีน้องมาบอกว่าเรื่องของน้องคนสุดท้องของมณีจันท์สนุกน่ารัก หนังสือก็ออกแล้วด้วย ดีจังแต่เล่มของเพื่อนยังไม่ได้อ่านเลย อ้อ....ฟีลิปดามีนิยายใหม่ มัดจำหัวใจ...ไว้เพื่อรัก ออกก็ ดีมากกกกกกก อยากอ่านงานของคนนี้อีกอยู่พอดี มีนิยายใหม่ของนามปากกาใหม่ที่ลองเสี่ยงซื้อมาคือเรือนปรารถนาของสลารินกับนางสาวมะลิลาของ Montra ไม่รู้ว่าจะเป็นยังไงต้องลุ้นแต่เห็นเรือนปรารถนามาถึงร้านหนังสือแล้วลองเปิดๆดูก็เข้าทางเราคือน้ำเน่าเคล้าดราม่า เหลือแค่สำนวนภาษาและเหตุและผลของเรื่องเท่านั้นที่ต้องดูต่อไป อ้อ.....อีกเล่มคุ้กกี้เล่มเล็กของนายน้อย ฮ่าๆๆๆๆๆ รายการช้อปปิ้งเรายาวเหยียดค่ะบอกแล้วว่าเครียดดดดดดดด ^__^


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.21, 180.183.212.49 วันที่: 21 มกราคม 2555 เวลา:14:30:14 น.  

 
เป็นแฟนคลับคุณดุจจันทร์ค่ะ...
แต่ว่าบางทีก็จะชอบไม่ตรงกันบ้างนะคะ
มีหนังสือที่เราอ่านแล้วชอบมาก อยากแนะนำ...
- เหลี่ยมเสน่หา ของอุธิยา
- เดิมพันรักพนันหัวใจ ของเงาชบา
นักเขียนทั้งสองคนนี้ เป็นอะไรที่เป็นตัวของตัวเองมาก
ต้องลองสัมผัสดูนะคะ
งานคุณอุธิยายังพอหาอ่านได้จากเว็บเด็กดี
แต่ของคุณเงาชบา ค้นหาแล้วไม่เจออีกเลย ไม่ทราบว่าเธอเป็นใคร ถ้าใครรู้ก็ช่วยแชร์บ้างนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ


โดย: someday IP: 180.214.209.161 วันที่: 22 มกราคม 2555 เวลา:13:07:04 น.  

 
คุณ someday ขอบคุณที่เข้ามาแนะนำนักเขียนนะคะ ทั้งสองชื่อที่บอกมาไม่รู้จักเลยค่ะ ไว้จะลองไปหาอ่านดูนะคะ

ตรุษจีนนี้อ่านนิยายจบไปสองเล่ม

เล่มแรก....นางร้ายยอดรัก คุ้กกี้แจ่มใสค่ะ เล่มนี้อยู่ในทางที่ชอบค่ะ คือพระเอกไข่ทิ้ง เราให้ 5 ดาว เพราะสามารถทำให้เราน้ำตาร่วงได้ โดยเฉพาะฉากที่พระเอกรู้ว่าลูกของตัวคือใคร

อีกเล่ม....ยั่วยวนป่วนสิเน่หา ของ ปัญชิกา เป็นนิยายอิโรติกที่เราให้ 4 ดาว เพราะว่ามีอะไรที่มากกว่าฉากอย่างว่า เราชอบฉากที่แม่ผัวลูกสะใภ้สุมหัวกันบ้าดาราเกาหลีมากเลย ตลกดี เพราะดาราเกาหลีทำให้ปัญหาแม่ผัวลูกสะใภ้คลี่คลายลงอย่างที่พระเอกเองก็มึน ฮ่าๆๆๆ ตอนนี้รออ่านเล่มของน้องชายพระเอกอยู่ค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.17, 180.183.212.49 วันที่: 22 มกราคม 2555 เวลา:18:35:47 น.  

 
เข้าไปเสริชหาเรื่องเหลี่ยมเสน่หาตามที่คุณ someday แนะนำ กูเกิลพาไปเจอบทสัมภาษณ์เรื่องคมน้ำค้างของกุลบดีเข้าเลยลองอ่านดู แล้วก็ต้องกรี๊ดดังๆ ต้องรีบไปซื้อเรื่องนี้ให้ได้เหตุผลอยู่ในลิงก์นี้ค่ะ

//www.satapornbooks.com/pimkhammag/Editor/Detail.aspx?Code=3&Header=%E0%B8%84%E0%B8%B8%E0%B8%A2%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%82%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%99
กับข้อความนี้.....

เรื่องราวต่างๆ ที่อยู่ในนวนิยายเรื่องนี้ ได้แรงบันดาลใจอย่างแรงกล้ามาจากผู้กองแคน รตอ. ธรณิศ ศรีสุข ผู้จากไปอย่างไม่มีวันกลับ ผู้เสียสละตนเพื่อทำงานในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ อยากให้คนไทยทุกคนจดจำวีรบุรุษที่สละตนเพื่อประเทศชาติค่ะ

คุณกุลบดีคะเรามีฮีโร่เป็นผู้ชายคนเดียวกันค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.17, 180.183.212.49 วันที่: 22 มกราคม 2555 เวลา:18:43:45 น.  

 
แล้วก็พบว่าเหลี่ยมเสน่หา รวมเล่มแล้ว ออกกับ สนพ. พิมพ์คำ ง่ายขึ้นในการหาอ่านแล้วค่ะ ^__^


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.17, 180.183.212.49 วันที่: 22 มกราคม 2555 เวลา:18:46:33 น.  

 
เดิมพันรักพนันหัวใจ ของ เงาชบา ก็ออกแล้วใหม่หมาดเลยกับสนพ.อินเลิฟ ...คือถามนิดนะคะ เนื้อหาข้างในมันแรงเหมือนคำโปรยปกมั๊ยคะ เราอ่านจากเว็บแล้วไม่กล้าเสี่ยงน่ะค่ะ

//www.inlove-book.com/n_bookinfo.php?ide=414


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.17, 180.183.212.49 วันที่: 22 มกราคม 2555 เวลา:18:52:52 น.  

 
มาตามเก็บหนังสือที่คุณดุจจันทร์รีวิวค่ะ
ขอบคุณนะคะ ซื้อตามมาหลายครั้ง ทำให้ได้นิยายสนุกๆมาอ่านเพิ่มขึ้นเยอะเลย

เข้าไปอ่านคำโปรย เดิมพันรักฯ แล้ว ดูแรงๆนะคะ เราว่า สนพ.นี้ชอบโปรยปกแรงๆ ทำให้ไม่ค่อยกล้าซื้อ ถึงปกจะสวยยั่วยวน 555+

มีบางเล่มที่เราเคยอ่าน โปรยปกกับเนื้อหาในเรื่องไปคนละทางก็มีค่ะ ^__^


โดย: นดา IP: 110.49.240.227 วันที่: 23 มกราคม 2555 เวลา:2:18:08 น.  

 
ไม่แน่ใจว่า ที่ว่าแรงหมายถึงมีบทเลิฟซีนรุนแรงรึเปล่า ใช่ป่าวคะ
ขอตอบว่ามีค่ะ แต่ไม่ได้มากมายอะไรและไม่ใช่จุดขายแน่ๆ
เนื้อหาเรื่องเดิมพันรักฯ มันธรรมดาๆค่ะ
แต่ที่ชอบ คือ character ของทั้งนางเอกและพระเอกค่ะ
มันดูเป็นธรรมชาติดีค่ะ

ชอบซีนที่นางเอกปวดท้องเมนงอก่องอขิง พระเอกมาเจอ แล้วช่วยเปลี่ยนเสื้อผ้าให้ และที่คาดไม่ถึงคือ...ปูผ้าปูที่นอนให้ใหม่ แล้วซักผ้าที่เลอะเมนให้ด้วย...ดูสิคะ ว่าเงาชบาได้สื่อให้เรารับรู้ถึงความรักของพระเอก โดยไม่ต้องมีคำหวานเลยค่ะ

แต่ก็ขออกตัวก่อนนะคะ เราอาจจะชอบไม่ตรงใครก็ได้ค่ะโดย: someday IP: 180.214.211.202 วันที่: 23 มกราคม 2555 เวลา:19:01:14 น.  

 
มาแนะนำนิยายออน์ไลน์ค่ะ
เรื่องสะกิดรัก ขย่มใจ ในเวบห้องสมุด ฮามากค่ะ
เห็นคุณดุจจันทร์ติดเรื่องคิวบิคอย่างเดียว เลยไม่แน่ใจว่าเคยอ่านเรื่องนี้หรือเปล่า เพราะเริ่มอ่านนิยายออน์ไลน์จากเวบห้องสมุดเพราะตามอ่านในนี้แล้วเห็นคุณดุจจันทร์แนะนำ เรื่องรักที่ขอจากคุณหมอที่รัก(เออ จำชื่อเรื่องไม่แม่นค่ะไม่รู้ใช่เปล่า) แต่ไม่ติดเรื่องนั้น มาติดเรื่องนี้แทน น่ารักดีค่ะ เผื่อมีใครสนใจจะเข้าไปอ่าน

อืม มาชวนอ่านนิยายกันใหญ่ เมื่อไหร่เจ้าของบ้านจะมีเล่นใหม่ค่ะ
รออยู่นะค่ะ (ทั้งสาระสะมา ทั้งเปลี่ยนฟ้า สาปพระเพ็งก็ยังค้างคาใจอยู่เลย)
" ยังรออยู่นะค่ะ รอเผื่อไว้เผื่อเจ้าของบ้านจะเข้ามาเจอ"


โดย: kae IP: 113.53.64.113 วันที่: 23 มกราคม 2555 เวลา:23:35:59 น.  

 
ตอนนี้ซื้อเดิมพันรักฯมาแล้วค่ะ กำลังจะลงมืออ่าน

ส่วนนิยายของทอรัก ถักฝัน ฯลฯ ช่วงนี้ไม่ได้ตามเลยค่ะ ไม่มีเวลาจริงๆ

ส่วนนิยายที่จบไปล่าสุดคือ บ่วงรักบ่วงตะวัน ของพิมพ์นรา เล่มนี้ให้ 3 ดาว เนื่องจากพล็อตดี แต่การเล่าเรื่อง และเนื้อหาคิดว่ามันยังถูกใจเราน้อยไปหน่อย พระเอกยังไม่ Bad Boy เท่าที่คาดหวัง หักคะแนนการจัดพิมพ์เพราะพิมพ์ข้อความตกหล่นแทบตลอดเล่ม คนอ่านต้องเติมคำในใจตลอดเวลา แต่สิ่งที่ชอบคือนางเอกค่ะ เป็นคนที่น่ารักดี


โดย: ดุจจันทร์ IP: 119.46.220.5 วันที่: 25 มกราคม 2555 เวลา:16:45:49 น.  

 
ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณคุณ someday มากๆเลยค่ะที่แนะนำนิยาย เดิมพันรักพนันหัวใจ ของ เงาชบา เราอ่านแบบรวดเดียวจบไปเมื่อคืนแบบ non-stop เลยค่ะ แล้วก็รับไปเลยคะแนนเต็ม 5 ดาวจากเรา

คะแนนที่ได้มาจากความสนุกของเรื่องราวและการนำเสนอที่ผู้เขียนหักมุมพลิกความคาดหมายของคนอ่าน ตัวละครไม่ได้เดินไปตามสูตรของนิยาย แต่ผู้เขียนใช้ลูกเล่นอะไรนิดหน่อยเกี่ยวกับบุคลิกของตัวละคร พลิกเรื่องไปเลยค่ะ ซึ่งตรงนี้เราชอบมาก

สำนวนภาษาของเงาชบาใช้ได้เลยค่ะ เราอ่านแล้วรู้สึกเลยว่าเขามีความเป็นตัวของตัวเองสูงมาก มีอิสระและมีแนวที่เป็นของตัวเอง ชัดเจนมากค่ะ

เราชอบฉากที่พระเอกและนางเอกไปพบคุณลุงของนางเอกในเรือนกล้วยไม้ เราชอบข้อความที่คุณลุงพูดมาก ประทับใจมากค่ะ และตรงนี้คือจุด turning point ของพระเอกนะในความคิดเรา

ตัวละครรู้สึกว่าไม่ได้ไกลตัวจากเรานะ พระเอกเป็นพนักงานบริษัท แต่อยู่ในระดับผู้บริหาร มีความเป็นคนทั่วไปโดยเฉพาะนิสัยของผู้ชายเวลาที่เห็นสาวสวย เป็นธรรมชาติมาก นางเอกก็สาวออฟฟิศธรรมดาที่ขยันขันแข็งคนหนึ่ง

สรุปว่าเราชอบมากเลยค่ะ และรู้สึกเสียดายแทนคนที่ไม่ได้มีโอกาสเข้ามาบล็อกนี้มาก เพราะเขาจะไม่รู้ว่านิยายเรื่องนี้ไม่ได้เป็นแบบที่สำนักพิมพ์เขาโปรยปกหลังเอาไว้ ซึ่งเราเองก็เกือบไปแแล้วเหมือนกัน จึงอยากขอขอบคุณคุณ someday มากๆอีกครั้งที่เข้ามาแนะนำค่ะ แสดงว่ารสนิยมเราใกล้เคียงกัน เดี๋ยวจะไปหาของอุธิยามาอ่านอีกเล่มค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.20, 183.89.4.222 วันที่: 27 มกราคม 2555 เวลา:18:47:39 น.  

 
ดีใจมากเลยค่ะ ที่คุณดุจจันทร์ชอบเหมือนกัน
ฉากขอขมาเราก็ชอบมาก น้ำตาซึมเลยแหละขอบอก
วิจารณ์ได้ดีมากๆค่ะ ตรงใจมากเลย คือตัวเองอธิบายไม่ถูก แต่คุณดุจจันทร์บอกออกมาเหมือนที่เราคิดเลย นี่ไงคะคือที่ทำให้ต้องแวะมา blog นี้ตลอดๆ
เหลี่ยมเสน่หา เราก็ชอบมากๆ มีภาคพิเศษในเวปเด็กดีด้วย น่ารักมากๆ ยังเสียดายที่เขาไม่ได้เอาไปรวมในเล่ม
...ลุ้นๆ จะชอบตรงกันอีกมั้ยน้อออออ!!!โดย: someday IP: 223.24.155.142 วันที่: 28 มกราคม 2555 เวลา:8:41:35 น.  

 
ดีใจที่มีคนอ่านเหมือนกันเพิ่มอีกหนึ่งคน
มารอให้แนะนะเพิ่มอีกนะคะ คุณ someday


โดย: เก๋ IP: 58.9.127.63 วันที่: 28 มกราคม 2555 เวลา:22:57:24 น.  

 
ไปหาซื้อเหลี่ยมเสน่หาของอุธิยามาแล้วค่ะ รอคิวอ่านต่อจาก What Love is...คือรัก ของ ป.ปลาตาตี่ อ่านมาได้บทนึงแล้วโอเคเลยค่ะ สนุกดี นางเอกฮามาก แต่เสียดายอย่างเดียวนางเอกเคยแต่งงานแล้วและตอนนี้เป็นแม่ม่ายค่ะ แต่ก็โอเคทำใจได้เพราะสำนวนภาษาและรูปแล่มการจัดพิมพ์ผู้เขียนตั้งใจดีมาก มีภาพประกอบด้วย

จริงๆเสาร์อาทิตย์นี้อยากอ่านงานใหม่ของณารากับมณีจันท์นะคะแต่หนังสือยังมาไม่ถึง ก็รอต่อไป


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.10, 180.183.186.124 วันที่: 29 มกราคม 2555 เวลา:17:56:10 น.  

 
พี่ปุ้ยไปไหนหรือกำลังปั่นนวนิยายใหม่อยู่ไม่ทราบ เพราะแม้แต่ Facebook พี่ปุ้ยก็หายไปครับ


โดย: อาณาจักรแห่งเรา วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:00:15 น.  

 
อ้าว...พี่ปุ้ยหายตัวหรือคะเนี่ย เจ๊หายไปไหนเนี่ย กำลังจะอยากเข้ามาบอกว่าเพิ่งไปได้ มายาตวัน ฉบับ ณ บ้านวรรณกรรมมาอีกชุดนึงล่ะค่ะ

ฝ่ามรสุมงานหนักอ่านนิยายจบไปอีก 2 เรื่อง ที่ชอบมากกกกกกกก ให้คะแนนเต็ม 5 ดาว ทั้งสองเรื่องเลยค่ะ

เล่มแรก....What love is...คือรัก ของ ป.ปลาตาตี่

เรื่องนี้นางเอกเป็นนักศึกษาปริญญาเอกที่กำลังเรียนด้านวิศวการเรืออยู่ที่เมืองเซ้าท์แธมป์ตัน นางเอกมีโอกาสไปเจอกับพระเอกและผองเพื่อนเข้าบังเอิญโดยผ่านคู่กรณีคือเด็กหญิงเกรตหลานสาวตัวน้อยของพระเอกที่มาติดอกติดใจพี่สาวคนแปลกคนนี้เข้าอย่างจัง เพราะเป็นคนเดียวที่ "เอาหลานสาวพระเอกอยู่หมัด" ตั้งแต่เจอกันครั้งแรก นับแต่นั้นชีวิตนางเอกก็ต้องมาพัวพันกับหนุ่มหล่อแสนร่ำรวยเป็นคนชั้นสูงที่เป็นที่รู้จักของสังคมคนอังกฤษเข้าให้อย่างหลีหนีไม่ออก..เพราะคุณอาสุดหล่อแต่โคตรดุของน้องเกรตดันตกหลุมรักนางเอกเข้าจังเบ้อเร่อ

-เรื่องนี้เล่าเรื่องของเมืองอังกฤษได้ละเอียดมากค่ะ เพราะคนเขียนคงอยู่ที่นั่น

-เรื่องนี้เล่าเรื่องผ่านมุมมองของตัวละครหลายตัว มากหน่อยก็มุมมองของนางเอกโดยเฉพาะที่เป็นความคิดในใจของนางเอก ตลก ฮามาก

-เรื่องนี้ให้อารมณ์น่ารัก ขำขัน มันส์ ฮา ใสๆ อ่านแล้วสบายใจมาก

-เรื่องนี้บอกเล่าความรัก ความผูกพันของ หลายๆคน เช่น ความรักของคุณอายังหนุ่มและหลานสาวตัวน้อย , ความรักของของผองเพื่อนไฮโซของพระเอกทั้งสี่คนที่รักและสนิทกันมาก , ความรักของนางเอกกับแม่กับน้องชาย และสุดท้ายเป็นความรักที่เราประทับใจที่สุดของเรื่องนี้คือ ความรักของนางเอกกับน้องเกรตหลานสาวของพระเอกที่ผู้เขียนถ่ายทอดและบรรยายความรู้สึกของผู้ปกครอง การเลี้ยงดูได้ดีและจับใจเป็นประโยชน์กับคนอ่านมากเลยค่ะ

เราอ่านเรื่องนี้แล้วเราได้อะไรที่มันมากกว่าความรักของหนุ่มสาว ซึ่งจะว่าไปเรื่องราวความรักของพระนางก็น้อยจริงๆ แต่เห็นว่าจะมีภาคต่อด้วย ซึ่งเราคิดว่าคนเขียนคงจะลงลึกถึงความสัมพันธ์ของพระเอกนางเอกมากขึ้น

มีเรื่องที่ต้องเตือนก่อนสำหรับคนที่สนใจ นางเอกเรื่องนี้เคยแต่งงานมาก่อนค่ะ และก็หย่าร้างกันไป ความล้มเหลวครั้งนี้น่าจะทำให้นางเอกได้หันกลับมาคุยกับแม่มากขึ้นหลังจากที่เคยทำทุกอย่างตามใจตัวเองมาก่อนหน้านี้ เพราะฉะนั้นคนอ่านที่ชอบนางเอกเวอร์จิ้นอาจจะต้องคิดนิดนึงค่ะ

เรื่องนี้เราซื้อจากร้าน bookathome ค่ะ ยังไงถ้าสนใจลองสอบถามทางร้านดูนะคะว่ายังมีหนังสือเหลืออยู่หรือเปล่า ที่สำคัญเราชอบการบริการของร้านนี้ด้วยค่ะ หีบห่อทำดีมากเลย


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.27, 183.89.4.139 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:18:46:10 น.  

 
เรื่องถัดไป...ที่รับคะแนนเต็ม 5 ดาว ไปอีกเล่ม

เจ้าสาวซ่อนเงา ของ เฟิงกวง แจ่มใสคุ้กกี้

นางเอกเคยเจอพระเอกสมัยอายุ 16 แล้วหลงรักพระเอกมากเพราะตอนนั้นพระเอกทำงานเป็นฝ่ายขายของบริษัทพ่อนางเอก ในตอนนั้นนางเอกสัญญากับพระเอกว่าถ้าเธออายุ 24 แล้วพระเอกอายุ 30 (นางเอกโกงอายุตัวเองมากขึ้นไป 2 ปี หลอกพระเอกว่าอายุ 18) แล้วพระเอกยังไม่มีใคร เธอจะมาแต่งงานกับพระเอก โดยทั้งคู่ต่างแลกของที่ระลึกกันไว้

เวลาผ่านไปพระเอกเป็นเจ้าของบริษัทเทคโนโลยีแถวหน้า นางเอกก็ทำงานให้กับพ่อตัวเอง เมื่อนางเอกรู้ข่าวว่าพระเอกประสบอุบัติเหตุรุนแรง ขาหักทั้ง
สองข้าง ใบหน้าเสียโฉม สถานการณ์ภายในบริษัทก็กำลังแย่เพราะถูกคู่แข่งจากต่างชาติพยายามจะเทคโอเวอร์กิจการ ในขณะที่ทุกอย่างกำลังรุมเร้าพระเอก นางเอกตัดสินใจเข้าช่วยเหลือโดยขอให้พระเอกแต่งงานกับตัว พระเอกซึ่งรักในศักดิ์ศรีมาก ต้องจำทนแต่งกับนางเอก โดยไม่เคยทำตัวเป็นเจ้าบ่าวที่ดีเลย ทั้งที่นางเอกดูแล เอาใจใส่ และทุ่มเท ให้กับพระเอกอย่างมาก เมื่อความเสียใจถึงที่สุด และคิดว่าพระเอกสามารถผ่านพ้นช่วงเวลาที่วิกฤตที่สุดมาแล้ว นางเอกก็ตัดสินใจเดินออกจากชีวิตของพระเอก และนั่นทำให้พระเอกผู้โง่เขลาได้รู้ใจตัวเองเสียที

เรื่องนี้ดรามาครบสูตรสำเร็จนิยายที่เราชอบเลยค่ะ อ่านไปน้ำตาร่วงกราวไปหลายช่วงเลย นางเอกรักพระเอกมาก แต่พระเอกก็ช่างโง่จริงๆ แต่พอถึงตอนที่พระเอกรู้ตัวว่าที่จริงรักนางเอกแล้วเจอนางเอกเอาคืนนี่ก็สนุกค่ะ เราหันกลับมาสงสารพระเอกไปด้วย เพราะพระเอกพยายามพิสูจน์ตัวเองให้นางเอกรับรู้มากๆเลยว่าเขานั้นรักเธอมากแค่ไหน

โอ๊ย...ชอบค่ะ สนุก อ่านไปจี๊ดในอารมณ์ไปเป็นระยะๆ ถ้าชอบนิยายแนวนี้ หามาอ่านกันให้ได้นะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.27, 183.89.4.139 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:18:57:17 น.  

 
ส่วนเล่มที่อยู่ในมือตอนนี้และมีวี่แววว่าจะรับ 5 ดาวไปอีกเล่มคือ บ่วงวิมาลา ของ ณาราค่ะ เราสแกนอ่านคร่าวๆ แต่ก็อ่านละเอียดบางช่วง รู้สึกเลยว่า สนุก และคุณณาราจัดการกับความคาดหวังของคนอ่านได้ดี อ่านจบแล้วจะมาขยายรายละเอียดนะคะ ว่าชอบตรงไหน


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.27, 183.89.4.139 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:19:00:18 น.  

 
อ่าน เจ้าสาวซ่อนเงา แล้วเช่นกันค่ะคุณดุจ สะใจตอนนางเอกเอาคืนมาก แต่ก็ทำให้รู้ว่าพระเอกรักนางเอกมากแค่ไหน

คุณดุจอ่าน วายร้ายสะดุดรัก คุกกี้ของแจ่มใสหรือยังคะ เรื่องนี้ก็สนุกดีเหมือนกันนะคะ


โดย: ณดา IP: 110.49.242.95 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:42:23 น.  

 
วายร้ายสะดุดรัก อ่านแล้วค่ะ เราให้ 4 ดาว ที่ชอบคือตัวนางเอกค่ะ เราชอบที่จั่วเวยเขียนบุคลิกนางเอกแปลกๆดี ชอบค่ะ แต่อารมณ์ดรามามันยังไม่บิวท์ให้พีคจนถึงเกณฑ์ที่จะรับ 5 คะแนนเต็ม แต่บอกเลยว่าสนุก และเราคิดว่าเราจะเป็นแฟนจั่วเวยต่อไป


โดย: ดุจจันทร์ IP: 61.19.47.102 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:8:00:07 น.  

 
ก่อนอื่นขอขอบคุณ คุณ someday ค่ะ
ที่แนะนำให้อ่านเรื่องเหลี่ยมเสน่หา
อ่านแล้วชอบค่ะ แต่บอกไม่ถูกว่าชอบตรงไหน
อาจจะเป็นวิธีการเขียนของผู้แต่งแม้จะรู้ว่าตอนจบจะจบแบบไหนแต่วิธีการเขียนทำให้อ่านได้เรื่อยๆ ไม่เบื่อ

และเรื่อง เดิมพันรักพนันหัวใจ ของเงาชบา
อ่านแล้วชอบเหมือนกันค่ะ

ส่วนเรื่อง เจ้าสาวซ่อนเงากับวายร้ายสะดุดรัก
ได้มาแล้วค่ะแต่ยังอยู่ในกองดอกอยู่เลย สงสัยต้องลัดคิวอ่านซะแล้ว

เรื่อง บ่วงวิมาลา ของ ณารา
กระเจี๊ยบม่วงรอรีวิวคุณหน่อยดีกว่าค่ะ
เพราะเล่มหลังรู้สึกกระเจี๊ยบม่วงอ่านไม่ค่อยจบ


โดย: กระเจี๊ยบม่วง IP: 124.120.159.66 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:9:11:15 น.  

 
คุณกระเจี๊ยบม่วงคะ ใจเราน่ะอยากอ่านนิยายมากๆเลยค่ะ ช่วงหลังมานี่มีนิยายหน้าตาดีรอคิวให้อ่านเยอะมากกกกก ตั้งแต่ บ่วงวิมาลา / พยศรักมาเฟีย / เหลี่ยมเสน่หา / มัดจำหัวใจหัวใจไว้เพื่อรัก / Cupid พรหมลิขิตผิดประตูใจ / ต้องสาปรัก / สาปรักบรรเลง / คือรายชื่อที่ร่ายมาเนี่ยคิดว่าไม่น่าจะผิดหวัง แต่ปัญหาคือไม่มีเวลามากๆ เพราะเหนื่อยจากงานมาก หัวถึงหมอนแทบจะไปเลยค่ะ แต่กระนั้น ก็มีคุ้กกี้แจ่มใส เรื่องล่าสุด มาวิน เบียดทุกเล่มให้รอไปก่อน เพิ่งได้มาเมื่อวาน เรื่อง บ่วงแค้นมัดใจ ของ จั่วเวย เรื่องเข้าทางอีกแล้วคือพระเอกเข้าใจนางเอกผิด เป็นแนวพระเอกใจร้าย ที่ชอบค่ะ ตอนนี้เราเป็น Big fan ของ คนเขียน จั่วเวย เลยนะคะ ชอบมากๆๆๆๆๆๆๆ อยากให้แจ่มใสออกงานของคนนี้บ่อยๆ แบบว่าเจ๊ปลื้มมากกกกก

อ้อ...กระนั้น ยุ่งแค่ไหน คิวบิกภาคผีเข้าก็กำลังสนุก แน่นอนว่าเราติดหนึบ ฮ่าๆๆๆๆ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 61.19.47.102 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:7:34:04 น.  

 
พี่ปุ้ยกลับมาแล้ว แต่ก็เพียงวันเดียวแล้วก็หายไปอีกครั้ง สงสัยว่าน่าจะมีเรื่องใหม่ให้อ่านจริง ๆ แหละ


โดย: อาณาจักรแห่งเรา วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:17:52:07 น.  

 
มีคนจุดธูป...เอ๊ย...โทร.ไปรายงานว่ากระทู้ยาวมากแล้ว เดี๋ยวจะตั้งให้ใหม่นะคะ


โดย: สาวน้อยเกวลิน วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:33:39 น.  

 
อีกเรื่องที่น่าติดตามค่ะ...พันปรายดาว


โดย: กำำนันสาว IP: 125.24.43.213 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:11:40:10 น.  

 
อีกเรื่องที่น่าติดตามค่ะ...พันปรายดาว


โดย: กำำนันสาว IP: 125.24.43.213 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:11:40:10 น.  

 
ขอบคุณ คุณดุจจันทร์ ค่ะ
ที่ให้โอกาสผลงานของเพรางาย ยินดีจากใจค่ะ


โดย: เพรางาย (แก้วกาสะลอง ) วันที่: 5 เมษายน 2555 เวลา:22:51:29 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สาวน้อยเกวลิน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]
Friends' blogs
[Add สาวน้อยเกวลิน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.