Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
20 กรกฏาคม 2555
 
All Blogs
 
ชมรมคนมีสัมผัสพิเศษ ตอน ทำเพื่อรัก

ยังไม่มีใครสะกิดให้มาเปิดกระทู้ใหม่
แค่จิกกัดว่าไม่ยอมแจ้งเรื่องหนังสือใหม่เสียที
เลยเอาภาพมาลงให้ว่าหนังสือเล่มใหม่ของอลินาออกแล้วนะคะ
ไม่มีวางขายที่ไหนเช่นเคย 555 แต่สั่งได้ที่
//www.bookbasketshop.com ค่า

ฝากเล่มใหม่ไว้ด้วยนะคะ


Create Date : 20 กรกฎาคม 2555
Last Update : 20 กรกฎาคม 2555 9:51:54 น. 190 comments
Counter : 12740 Pageviews.

 
อ่านแล้วสนุกมาก ๆ ค่ะ

เสียดายอย่างเดียว เล่มบางไปหน่อยอ่านแป๊ป ๆ กำลังมัน จบแระ.... คุณปุ้ยช่วยเขียนให้หนากว่านี้หน่อยสิคะ แควน ๆ จะได้อ่านแบบจุใจ

ปูลู. อยากอ่านเรื่องของ ชนาธิป แบบเต็ม ๆ อ่ะค่ะ อยากรู้เบื้องลึกเบื้องหลังของนายคนนี้มาก ๆ เลย


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 20 กรกฎาคม 2555 เวลา:11:21:31 น.  

 
อ่านจบแล้วเหมือนกันค่ะ^^

เล่มใหม่ออกเดือนหน้าเลยนะคะ พลีสสสสสสส


โดย: หมีสีชมพู IP: 161.200.209.218 วันที่: 20 กรกฎาคม 2555 เวลา:13:42:25 น.  

 
เล่มนี้อยากอ่านมาตั้งแต่เห็นชื่อเรื่องแล้วล่ะค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 20 กรกฎาคม 2555 เวลา:14:06:02 น.  

 
โห.....เจ๊ยังจำทางมาบล็อกได้เหรอเนี่ย หนังสือออกได้สักพักแล้วนา
เพิ่งจะมาบอกกล่าวกัน
มาคอนเฟิร์ม ยืนยัน ว่าเรื่องนี้สนุกมากค่ะ แนะนำ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.7.175 วันที่: 20 กรกฎาคม 2555 เวลา:15:22:50 น.  

 
สอยชัวร์ค่ะ คุณปุ้ย,คุณหน่อย จีนเห็นที่บุ๊คฟอร์ฟันมีด้วยแหละ ^___^


โดย: jine IP: 180.180.31.67 วันที่: 20 กรกฎาคม 2555 เวลา:19:30:52 น.  

 
สวัสดีค่า พี่ปุ้ย ไม่ได้เข้ามาที่นี่เป็นปีเลย อ่านผลงานใหม่ของพี่ปุ้ยในขวัญเรือนเท่านั้นค่ะ เพิ่งได้สั่งเล่มใหม่จากเวปเมื่อวานเองงงงงง คิดถึงนิยายของพี่ปุ้ยมากๆนะคะ เมื่อไหร่จะมีผลงานในนามของกิ่งฉัตรออกมาอีกค๊า
หวัดดีค่ะพี่หน่อย ไม่รู้ยังจำตาได้ไหมคะ กำลังมองหาหนังสือสนุกๆอ่านค่ะ พี่หน่อยมีหนังสือแนะนำไหมคะ


โดย: โอ่งมังกร IP: 171.7.86.193 วันที่: 21 กรกฎาคม 2555 เวลา:9:25:58 น.  

 
สวัสดีจ้ะตา ไม่ได้เห็นชื่อตามานานมากเลยยยยยยย สบายดีนะ คิดถึงมากๆเช่นกันค่ะ ว่างๆแวะมาบ่อยๆนะ พี่ไม่เล่นเฟส ก็เลยมีที่สิงหลักที่บล็อกพี่ปุ้ยนี่แหล่ะจ้ะ จะให้พี่แนะนำหนังสือเหรอ แต่ตอนนี้พี่ไม่ได้อ่านนิยายแปลเลยนะเลยไม่รู้จะแนะนำอะไรเหมือนกันค่ะ

คุณจีนเคยสั่งหนังสือจาก bookbasket มั๊ยคะ พี่ปุ้ยส่งของเร็วมากนะคะ แล้วก็ขอลายเซ็นต์ได้ด้วยค่ะ ลองใช้บริการดูสิคะ

มีกระทู้นี้แล้วงั้นย้ายเรื่องแนะนำหนังนำหนังสือมาที่กระทู้นี้ต่อเลยดีกว่าโดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.2.165 วันที่: 22 กรกฎาคม 2555 เวลา:7:35:10 น.  

 เอาที่แนะนำชมรมคนมีสัมผัสพิเศษที่เคยพูดถึงไว้ในกระทู้ก่อนมาแปะที่กระทู้นี้อีกครั้งเผื่อสำหรับใครที่ยังไม่ได้อ่านค่ะ

- ชมรมคนมีสัมผัสพิเศษ ตอน ทำเพื่อรัก ของ พี่ปุ้ยอลินา อ่านจบในเวลาอันรวดเร็ว สลับกับดูปิ่นอนงค์ ชอบมากเลยค่ะ ให้ 5 คะแนนเลย ชอบนิยายแนวๆนี้ของพี่ปุ้ยมากเลย เป็นสอบสวนสืบสวนแบบเบาๆ เน้นความสัมพันธ์ของตัวละคร ที่มีทั้งดีและเลวในคนๆเดียวกัน

ชุดนี้จะเป็นคนที่ในครอบครัวที่มีความสามารถเฉพาะตัวแบบแปลกๆ เช่น พระเอกของเรื่องที่เห็นผีเห็นวิญณาณ มีน้องสาวที่จับโกหกคนได้คนนึง อีกคนนึงรู้ได้ว่าใครเป็นโรคอะไรใกล้ตายหรือยัง โดยดมจากกลิ่น ส่วนน้องสาวคนเล็กคุยกับสัตว์ได้ มีลุงที่ทักอนาคตได้ มีสมาชิกชมรมคนสุดท้ายที่มีพลังจิตกล้าแข็งแต่ไม่ยอมมาเป็นลูกบุญธรรมของครอบครัวคนนี้มีจิตสัมผัสคาดเดาแนวโน้มธุรกิจได้ เลยรวยตลอดเพราะลงทุนอะไรไม่เคยพลาด มีน้าชายคนสุดท้องคนเดียวที่มีพลังพิเศษน้อยกว่าชาวบ้านชาวช่องเขา

ทั่งครอบครัวนี้ต้องมาช่วยกันแก้ไขคดีความที่มีผีมาเกี่ยวข้อง โดยที่ก็ไม่อยากได้มาร่วมด้วยเท่าไหร่นัก มีผู้หมวดใจเดียวมาเกี่ยวข้องด้วยเพราะเป็นเพื่อนตำรวจด้วยกันมากับพระเอก แถมอิตาผู้หมวดผู้เป็นขวัญใจผีสาวที่จำต้องมาตัวติดกันกับพระเอกเข้าให้ ยังอดแอบเอาเจ๊ขบูรสุดเลิฟของเรามานินทา เอ๊ย กล่าวถึงด้วยความสยอง ไม่ต่างจากผีๆในเรื่องด้วยอีกต่างหาก

ตอนนี้ไม่ค่อยมีฉากขำๆ มากเท่ากับสาวน้อยเกวลินแต่ก็มีตัวละครเพี้ยนๆทั้งผีและคนที่ออกรสออกชาติแบบอาธีและผีอินทวามาช่วยสร้างบรรยากาศแทนค่ะ แต่ตัวละครที่เราชอบ ติดใจ และอยากรู้เรื่องราวมากที่สุดที่เจ๊ปุ้ยยังกั๊กไว้ไม่เฉลยในตอนนี้ มี 3 คนคือ

อินทวา ผีที่มาติดกับนิทธันต์พระเอกของเรื่อง ตัวละครตัวนี้ยังไม่มีการเปิดเผยที่มาที่ไปชัดเจน

นัทธา น้องสาวบุญธรรมที่มาจากบ้านเด็กกำพร้า คนนี้มีเรื่องลึกลับอะไรปิดบัง ซ่อนเร้นเอาไว้ที่รอเวลาเปิดเผย

ชนาธิป สมาชิกชมรมคนสุดท้ายที่ดูจะมีอะไรพิเศษๆซ่อนไว้อยู่มาก แถมเจ๊ปุ้ยยังสร้างให้หนุ่มคนนี้ดูดี ราวกับพระเอกนิยายตบจูบสมัยนี้เลยเชียว เล่นเอาเคลิ้มทั้งผีทั้งคน

ก็อยากอ่านอีกค่ะ ไม่รู้ว่าเจ๊เขาจะเขียนอีกเมื่อไหร่ ตอนนี้อยากอ่านสาวน้อยเกวลินภาคเจ๊ขบูรเทินเครือกล้วยมากๆเลยค่ะ เมื่อไหร่จะได้อ่านหนอ เขียนเร็วๆหน่อยนะพี่ปุ้ย อย่ามัวแต่ติดเฟสอยู่ล่ะ นานๆนิยายออกที ออกมาก็เล่มบางจิ๊ด อ่านแป๊บเดียวจบ ฮ่าๆๆๆแต่เจ๊ไม่ต้องทวงเลยนะว่า ช่วยไปอ่านลับลวงใจก่อนแล้วค่อยมาบ่น ก็เรื่องนี้มันเครียดนี่ ขอบิวท์อารมณ์ คอยฤกษ์ก่อนนะจ๊ะคุณพี่สุดที่รัก รับรองอ่านแน่นอนค่ะ อิอิ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.2.165 วันที่: 22 กรกฎาคม 2555 เวลา:7:39:01 น.  

 
กุหลาบรักจากซาตาน ของ กุหลาบรักแห่งซาตาน
อ่านจบแล้วชอบให้ 5 คะแนน

เรื่องนี้เป็นงานรวมเรื่องสั้นสองเรื่องค่ะ ผู้เขียนบอกว่าเป็นงานในแนวอีโรติกดราม่า แต่เราอ่านแล้วก็ไม่ค่อยอิโรเท่าไหร่ แค่โรมานซ์กว่าปกติแค่นั้นเองค่ะ

ตอนแรก กุหลาบรักจากซาตาน เป็นเรื่องของการทวงถามคำสัญญาของหนุ่มรุ่นน้องที่มีต่อสาวรุ่นพี่ที่เคยสัญญาท้าทายกันเอาไว้ ในช่วงที่พระเอกกำลังจะต้องสอบเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัย โดยที่พ่อพระเอกขอร้องและจ้างให้นางเอกที่กำลังเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยใกล้จบมาเป็นติวเตอร์ให้ลูกชาย พระเอกเกเรมาก ไม่ยอมตั้งใจเรียน แต่เขาจะตั้งใจเรียนจะสอบเข้ามหาวิทยาลัยของรัฐตามที่พ่ออยากเห็นก็ได้ แล้วถ้าทำได้นางเอกต้องยอมนอนกับพระเอก นางเอกตกลง แล้วพระเอกก็ทำได้จริงๆ ซึ่งจากคำสัญญานั้น ทำให้นางเอกรู้สึกถูกดึงดูดและผูกพันกับพระเอกมากขึ้นจนกลายมาเป็นหลงรัก เมื่อพระเอกสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ นางเอกก็ขี้โกงด้วยการหนีคำสัญญานั้น แต่พระเอกยังยึดมั่นและเมื่อเขาเรียนจบจนกลายมาเป็นผู้บริหารบริษัทของตัวเอง พระเอกก็เริ่มทวงถามคำสัญญาด้วยการขอให้นางเอกมาเป็นเลขาส่วนตัวของเขา

เรื่องที่สองเล่ห์รักจากซาตาน พระเอกตกหลุมรักนางเอกตั้งแต่แรกเห็น แต่นางเอกซึ่งถูกพ่อแม่เลี้ยงดูมาเหมือนสินค้าชั้นดีที่รอการจำหน่ายออกนั้น ไม่อยากสนใจกับใครๆที่พากันมาดูตัวและเสนอราคาเธอต่อพ่อนัก พระเอกก็เลยคิดว่านางเอกหยิ่ง ถือตัว ว่าตัวเองสวย เลยไม่ชายตาแลใคร แม้แต่กับเขาซึ่งเป็นถึงพ่อเลี้ยงมีชื่อของจังหวัด
พระเอกอยากให้บทเรียนนางเอก และกลัวว่าจะมีใครมาเสนอราคาตัดหน้าตัวเองก็เลยตัดสินใจลักพาตัวนางเอกไปอยู่ที่เกาะที่พระเอกกำลังศึกษาวิจัยงานทางทะเลอยู่ ตอนแรกพระเอกใช้กำลังข่มเหงนางเอก แต่เมื่อเขาได้รับรู้ความจริงอันแสนเจ็บช้ำจากนางเอก มุมมองที่พระเอกมีต่อนางเอกก็เปลี่ยนไปและเขาเริ่มสงสารนางเอกมากยิ่งขึ้นไปอีก แต่ก่อนอื่นเขาต้องแก้ปัญหาที่ว่าเขาเป็นใครเสียก่อน เขาจะสารภาพความจริงอย่างไรที่จะทำให้นางเอกโกรธเขาน้อยที่สุด

เราคิดว่าเราชอบทั้งสองเรื่องเลยนะ เรื่องหลังเราอ่านก่อนให้อารมณ์จำเลยรักมากๆ เน่าๆ แต่สนุกดีค่ะ พระเอกไม่ได้โหดร้ายกับนางเอกเสียจนงี่เง่า นางเอกก็พยายามต่อสู้ดิ้นรนถึงขนาดคิดทำร้ายตัวเองเพราะทนไม่ไหวกับการที่ถูกพระเอกย่ำยีทุกคืนที่ถูกลักพาตัวมา แต่ด้วยความที่นางเอกยังเพิ่งจะเป็นสาวอายุยี่สิบปีเองค่ะ ส่วนพระเอกแก่กว่ารอบนึง เมื่อโดนชั้นเชิงของพระเอกเข้าให้ก็เริ่มระทวย แถมเมื่อตอนที่พระเอกรู้เรื่องของนางเอกแล้ว เขาก็ทำดีกับนางเอกมากขึ้น เอาใจใส่มากขึ้น ซึ่งนางเอกไม่เคยได้รับการดูแลใส่ใจแบบนี้จากใครมาก่อนก็เลยเริ่มมีใจให้กับพระเอกในคราบของนายชายที่ลักพาตัวเองมาและหลงรักในที่สุด

ส่วนเรื่องแรกแต่เรากลับอ่านทีหลังนั้นตอนแรกก็รู้สึกว่าชวนให้ดึงดูดใจให้อยากอ่านน้อยไปนิด แต่พอเริ่มต้นอ่านจริงจังแล้ว เรื่องนี้กลับดรามามากกว่าที่คิดค่ะ เพราะไหนจะป็นเรื่องของรักต่างวัยแล้ว ยังเป็นเรื่องเกี่ยวกับความรักต่างชนชั้นอะไรเทือกนั้นเข้ามาด้วย เพราะนางเอกถูกพ่อพระเอกกีดกันค่ะไม่ให้สานสัมพันธ์กับลูกชายต่อเพราะมีผู้หญิงที่อยากจะให้เกี่ยวดองกับพระเอกอยู่แล้ว แต่นิสัยพระเอก ที่มุทะลุ เอาแต่ใจ นั้นกลับยิ่งทำให้ทุกอย่างยุ่งเหยิงกว่าเดิม

สรุปว่าเราชอบกุหลาบรักจากซาตานมากกว่านิดหน่อยค่ะ แต่เล่ห์รักจากซาตานหวานเน่ากว่านิดๆ มีอย่างเดียวที่อาจจะขัดใจไปหน่อยคือ เรื่องแรกพระเอกชอบมีอะไรกับนางเอกแบบไม่ค่อยแคร์สถานที่และสถานการณ์เท่าไรนัก เราว่าเราสง
สารผู้หญิงน่ะค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.2.165 วันที่: 22 กรกฎาคม 2555 เวลา:8:20:01 น.  

 
พี่หน่อยคะ พักนี้ตาเลยเบื่อๆนิยายแปลค่า มีใหม่กี่เล่มก็วางแปะไว้อย่างนั้นค่ะ เมื่อวานเลยไปค้นเรื่องที่พี่หน่อยแนะนำนิยายไทยค่ะ น่าสนใจหลายเล่มเลยค่ะ ตากะว่าจะไปสอยในงานหนังสืองวดหน้าค่ะ เห็นพี่หน่อยแซวพี่ปุ๊ยเรื่องนิยายใหม่อีกเรื่องพลับพลึงสีเพลิง สนุกไหมคะ ยังไม่ตีพิมพ์ใช่ไหมคะ แหมอยากอ่านจังเลย พี่ปุ๊ยออกนิยายเรื่องยาวน้อยจังเลย เห็นนักเขียนใหม่ออกหนังสือกันโครมๆ นักเขียนในดวงใจทำไมถึงไม่ค่อยมีหนังสือออกเลย คิดถึงนะคะ


โดย: โอ่งมังกร IP: 171.7.163.130 วันที่: 22 กรกฎาคม 2555 เวลา:13:59:29 น.  

 
คุณดุจจันทร์ เคยอ่านเรื่อง ลุ้นนักรักข้ามรุ่น หรือไม่คะ
โครงสร้างของเรื่องแนวเดียวกันกับ กุหลาบรักฯ น่ารักดีค่ะ
ส่วนเรื่องนี้สั่งซื้อไปยังไม่ได้มา และเพิ่งทราบว่าในเล่มมี 2 เรื่อง
แอบมาแวะเวียนที่นี่บ่อยๆค่ะ เพื่อเช็คลิสต์หนังสือที่น่าซื้อ
ขอบคุณนะคะ


โดย: บัวระวง IP: 171.96.27.147 วันที่: 22 กรกฎาคม 2555 เวลา:14:22:30 น.  

 
ฮ่าๆๆๆ เห็นคำตัดพ้อของตาแล้วอยากให้สะกิดไปถึงพี่ปุ้ยจริงๆ แต่ว่าระวังโดนพี่ปุ้ยตีมือนะ นิยายของคุณพี่เค้า ลีลาวดีเพลิง จ้า.....ดอกลีลาวดี มะใช่ดอกพลับพลึงนะ เรื่องหนังสือแนะนำตาลองอ่านๆตามที่พี่เขียนถึงไว้ก่อน ถ้าอ่านแล้วสนุกแสดงว่าแนวการอ่านของเราใกล้กัน แล้วทีนี้ตาอยากอ่านงานของใครค่อยมาถามพี่ จะได้แนะนำเป็นคนๆไปค่ะ

คุณบัวระวงคะงานของ nanaspace หรือเปล่าคะ รู้สึกเหมือนกับว่าเคยอ่านแบบคร่าวๆค่ะ จำไม่แม่น แต่ถ้าคิดว่าเรื่องไหนน่าจะใกล้เคียงกุหลาบรักจากซาตาน เรากลับนึกไปถึง งานของสนพ.เล็กๆออกงานวัยรุ่นที่เลิกพิมพ์ไปแล้ว ที่เราเคยหยิบมารีวิว คนเขียนชื่ออะไรๆข้าวโพดนี่ล่ะค่ะอยู่ในกระทู้เก่าๆซ้ายมือข้างล่างๆ น่าจะใกล้กันมากกว่า แต่เรื่องนั้นไม่ดราม่าเท่าเรื่องนี้ค่ะ

ตอนนี้กำลังอ่านโซ่พันธกานต์ของสะมะเรีย ก็สนุกดีแต่ว่าเหตุผลของเรื่องและวิธีคิดของตัวละครมันดูเป็นแบบละครหลังข่าวไปนิด อ่านจบแล้วจะมาเขียนถึง จริงๆเรื่องนี้ิเราชอบพล็อตเรื่องมากเลยนะ พระเอกไม่รู้ว่าตัวเองมีลูกเนี่ย พล็อตพิมพ์นิยมของเราเลยเชียว


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.11.15 วันที่: 22 กรกฎาคม 2555 เวลา:15:46:37 น.  

 
คุณหน่อย ขอบคุณนะคะ ว่าจะสั่งชมรมคนสัมผัสพิเศษ,สาวน้อยเกวลินทั้งชุดค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่ามีเรื่องอื่นที่เราอยากได้อีกหรือเปล่า ถ้ามีจะได้สั่งทีเดียว เด๋วเข้าไปดูรายละเอียดอีกทีเนอะ

- หัวใจอุ่นรักในวันหนาว ญดา
- บ่วงพยัคฆ์ ลัลลาบาย
- วิวาห์ ละเวงวัณฬา
- แสนเสน่หา ลิซ
- พาณาสน์การเต แอลลี่

อืม กุหลาบรักจากซาตานคิดเหมือนคุณหน่อยค่ะ บางตอนพระเอกแสดงออกจนเหมือนไม่ให้เกียรตินางเอกเลยอ่ะ สงสารนางเอกตอนเจอพ่อพระเอก ส่วนเล่ห์รักจากซาตานไม่ชอบตอนที่ปล่อยนางเอกกลับมา แล้วนางเอกโดนต่อว่าน่าสงสารมาก แต่ก็สนุกน๊า เสียดายสั้นไปเนอะ อยากให้ยาวกว่านี้อีกอ่ะ

ตอนนี้หันมาเจอนิยายพระเอกอายุน้อยกว่านางเอก น่ารักค่ะ ชอบบบ
- จักรวาลรัก อินธน์ พระเอกอายุน้อยกว่า น่าร๊ากกกก
- ร้อยรัก(ฉบับยุ่งเหยิง) วาระวารี พระเอกก็อายุน้อยกว่า น่ารักเหมือนกัลล์

พระเอกอายุมากกว่าก็มี ^___^ น่ารักเหมือนกัน
-อาญารักจ้าวหัวใจ มณีจันท์
-แผนรักพลิกล็อค ญดา
-กามเทพหรรษา อิสย่าห์
-วิมานหวานรัก ละเวงวัณฬา
-รักหาทุนฯ ทอรัก ถักฝัน

ตอนนี้ติดออนไลน์หนึบเลยค่ะ คุณหน่อย สงสัยต้องชวนกันไปถ้ำกระบอกซะแล้ว อิ อิ อิ

แล้วจะรบกวนคุณหน่อยรีวิวโซ่พันธกานต์นะคะ จีนว่าพล็อต o.k. นะ แต่การเดินเรื่องยังไม่โดนสำหรับจีนนะ (อาจจะเพราะอ่านแค่ตัวอย่างหรือเปล่าไม่รู้)โดย: jine IP: 58.9.224.159 วันที่: 22 กรกฎาคม 2555 เวลา:18:16:22 น.  

 
อุ๊บ ขอโทษค่าาาาาาาา ปล่อยไก่ยกเล้าเลย น่าอายจัง

พี่หน่อยคะ 30 อันดับของพี่หน่อย ตรงใจตา 80 เปอร์เซ็นเลยค่ะ มีที่ไม่เคยอ่านของรัศมีจันทร์ อัญชรีย์ และ คิวบิก ค่ะเห็นพี่หน่อยคอมเม้นแล้วน่าสนใจดีค่ะ


โดย: โอ่งมังกร IP: 171.7.163.130 วันที่: 22 กรกฎาคม 2555 เวลา:19:18:15 น.  

 
คุณจีนคะถ้าสองเรื่องนี้ออกหรือทำมือรบกวนช่วยแจ้งด้วยนะคะ
- จักรวาลรัก อินธน์ พระเอกอายุน้อยกว่า น่าร๊ากกกก
- ร้อยรัก(ฉบับยุ่งเหยิง) วาระวารี พระเอกก็อายุน้อยกว่า น่ารักเหมือนกัลล์

ตาจ๋างั้นตาต้องลองไปอ่านนิยายเล่มที่พี่รีวิวแล้วให้ 5 ดาวดูนะ มีหลายเล่มเลยค่ะ
คิวบิก ไฮโซติดเกาะ นี่ก็สนุกแต่ราคาต่อชุดก็เยอะอยู่ นี่ถ้าบ้านอยู่ใกล้กันจะให้มายืมไปอ่านก่อนเลย เออ.....นอกเรื่องนิด ตาเจอเมบ้างมั๊ยพี่คิดถึงมากเลย ไม่ได้คุยกันนาน ไม่รู้ว่าเป็นไงบ้าง

เมื่อเย็นไปได้นิยายใหม่มาอีก บ้าบอจริงๆ แต่ว่าเป็นสองเรื่องสามเล่มที่อยากได้นะ
เรื่องแรก พสุธาโอบรัก ของ ปาณพัทธ์ เล่มนี้พระเอกไข่ทิ้งค่ะ แล้วก็ได้ลูกสาวตัวน้อยที่แสนน่ารักมาเป็นกาวใจให้คุณพ่อคุณแม่ดีกัน ฮ่าๆๆๆๆพล็อตแบบนี้กับสำนวนเขียนที่ใช้ได้ทีเดียว เราคงลัดคิวต่อจากโซ่พันธนาการทันที อิอิ

อีกสองเล่ม รอยกับอันนา เล่ม 1-2 เล่มนี้อ่านเจอจากบล็อกของคุณหวานเย็นผสมโซดาที่แนะนำเล่ม 3 เอาไว้ ก็เลยนึกได้ว่า นินาม นี่เป็นนักเขียนที่เราชอบนี่นา ก็เลยไปตามหาซื้อได้มาแค่สองเล่มแรก ต้องไปตามหาเล่มสามต่อไป รอยกับอันนา เป็นนิยายภาพค่ะ เปลี่ยนอารมณ์มาอ่านนิยายที่เป็นภาพดูบ้างก็น่าจะสนุกดี

ไปก่อนละคุณใหญ่มาแล้ว อยากกรี๊ด จิกหมอน คุณใหญ่หล่อมากกกกกกกกกกก วุ๊ย ไม่ไหวแล้ว ขอกรี๊ดดดดดดดด ดังๆเลยล่ะอยากเป็นปิ่นอนงค์ในอ้อมกอดของคุณใหญ่ ฮ่าๆๆๆๆๆ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.9.98 วันที่: 22 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:41:19 น.  

 
คุณดุจจันทร์สอยวิวาห์กระดาษมาเร็วมากค่ะ หนูยังชะเง้อมองอยู่เลยค่ะ เดินผ่านร้านหนังสือเกือบทุกวัน แต่ยังตัดใจไม่สอย บังเอิญว่าวันอาทิตย์ที่จะถึงต้องไปต่อรถที่ jj อยู่แล้ว เลยว่าจะไปซื้อนิยายที่นั่นดีกว่าค่ะ ประหยัดไปอีกสองสามร้อย


หนูชอบลับลวงใจนะคะ ดูตัวประกอบเชือดเฉือนกันสนุกดี ส่วนพระเอกนางเอกอยู่บนหิ้ง ถึงคู่หลักจะเป็นคู่ที่จืดไปหน่อย แต่ใครทำอะไรไม่ได้ อิอิ

มีคนรีวิวเรื่องชมรมคนมีสัมผัสพิเศษ แล้วทำผังตัวละครด้วยค่ะ กำลังงงๆ อยู่พอดี แบบว่าตัวละครเยอะมากมาย เป็นพระนางได้อีกหลายตอน (รอให้พี่ปุ้ยเขียนอยู่นะคะ คงได้อ่านอีกหลายเล่ม อิอิ)

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=a-lot-of-books&month=19-07-2012&group=1&gblog=23


โดย: หมีสีชมพู IP: 161.200.208.109 วันที่: 23 กรกฎาคม 2555 เวลา:6:09:40 น.  

 
ค้นได้หลายเล่มแล้วค่ะพี่หน่อย
ตาไม่ได้เจอเมประมาณ 3 เดือนเห็นจะได้ค่ะ ถ้าเจอแล้วตาจะบอกให้นะคะ

ไปได้หนังสือของโอลด์โรสมา 2 เล่มค่ะ โอบรักไว้ที่ปลายฟ้า กับวุ่่นรักวิวาห์หวาน
น่ารักดีค่ะ อ่านแล้ววางไม่ลงเลยค่ะ ไม่ทราบมีใครอ่านแล้วบ้างนะคะถ้ายังไม่อ่าน 2 เล่มนี้แนะนำค่ะ


โดย: โอ่งมังกร IP: 171.7.163.130 วันที่: 23 กรกฎาคม 2555 เวลา:13:51:55 น.  

 
รับทราบครับ ^__^ ถ้า 2 เรื่องนี้ออกจะบอกน๊า (ตอนนี้เป็นอะไรไม่รู้อารมณ์ประมาณพระเอกเด็กกว่านางเอกแต่เค้าจะดูผู้ใหญ่กว่านางเอก แล้วก็รักนางเอกมาก)

เห็นคุณบัวระวงพูดถึง ลุ้นนักรักข้ามรุ่น ของ nanaspace ก็เลยไปค้นมาอ่านใหม่ น่ารักแฮะ อ่านแล้วขำ ชอบพระเอกค่ะ ถึงจะเด็กกว่าแต่รักนางเอกมาก แต่ Tokyo so sweet ก็ชอบมากกกกค่ะ สำหรับบุคคลิกพระเอกน๊า

คุณโอ่งมังกรคะ ของโอลด์โรสประมาณไหนคะ ไม่เคยอ่านของเค้าเลย คุณหน่อยเคยอ่านมั๊ยคะ รบกวนด้วยนะคะ


โดย: jine IP: 125.24.80.230 วันที่: 23 กรกฎาคม 2555 เวลา:17:56:51 น.  

 
ของโอลด์โรสยังไม่เคยอ่านค่ะแต่ซื้อวุ่นรักวิวาห์หวานเอาไว้แล้วค่ะ ยังไม่รู้จะได้อ่านเมื่อไหร่ *.*!!

ตอนนี้อยากกลับไปอ่านนิยายต่อค่ะ เดี๋ยวนี้พอดึกหน่อยอ่านไม่ค่อยไหวแล้ว ง่วงมาก ต้องนอน คืนนี้กะว่าจะอ่านโซ่พันธนากานต์ ครึ่งเล่มหลังให้จบค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 61.19.47.102 วันที่: 23 กรกฎาคม 2555 เวลา:18:46:18 น.  

 
เห็นคุณจีนบอกในบล็อกก่อนว่า จำเลยใจทัณฑ์อสูร สนุก เราเลยไปหยิบมาอ่านต่อหลังจากอ่านค้างไว้

สารภาพว่าตอนอ่าน 2-3 บทแรก เรานึกว่าเรื่องจะมาในโทนแบบแก้แค้นอะไรอย่างนั้นอะค่ะ เลยพักไว้ไปอ่านเล่มอื่นก่อน ถ้าคุณจีนไม่บอกเราคงดองต่อไป ฮ่าๆ และพอได้อ่านจริงๆแล้ว ชอบค่ะ ชอบเกือบทุกตัวละครเลย ขอบคุณจีนมากๆนะคะ ทำให้เราอ่านเรื่องนี้จบจนได้

ช่วงนี้ไปติดนิยายมากกว่ารักค่ะ เจอแนวกระเทือนซางที่อ่านแล้วน้ำตาปริ่ม น้อยอกน้อยใจพระเอกแทนนางเอกไปหลายเล่ม เสียดายคุณหน่อยไม่อ่านแนวนี้ใช่ไหมคะ มีพล็อตแบบที่คุณหน่อยชอบเยอะเลย

อยากบอกว่าเค้าติดปิ่นอนงค์เหมือนกัน ชอบเข้าไปอ่านบรรดาเมียๆคุณใหญ่คุยกันในเฉลิมไทยด้วย 5555 แต่เค้าชอบเสือปลอดมากที่สุดดดด เท่ห์มากกก เผลอไปอ่านตอนจบในเว็บผู้จัดการมา ทั้งเขินทั้งฮาค่ะ ^_^

ปล.คุณหน่อยคะ นิยายเรื่องนั้น ถามเพื่อนคุณแม่แล้วค่ะ ท่านไม่เคยอ่านค่ะ เศร้าเลย T^T แต่ตอนนี้ได้แนวร่วมตามหาหนังสือเล่มนี้เพิ่มเข้ามาอีกคน


โดย: ตาล IP: 110.49.242.178 วันที่: 23 กรกฎาคม 2555 เวลา:18:54:32 น.  

 
5555 ใช่ค่ะคุณตาลเราก็ชอบเข้าไปอ่านบรรดาเมียๆคุณใหญ่เขาคุยกัน แหมช่างถ้อยทีถ้อยอาศัย สมัครสมานสามัคคีกันดีมากเลย มีแบ่งวันคู่วันคี่ด้วย บรรยากาศน่ารักดีค่ะ ละครก็สนุก เน็ตเวิร์คก็ฮา แล้วก็ฝากขอบคุณคุณแม่เพื่อนด้วยนะคะที่จะช่วยตามหาหนังสือให้ค่ะ ถ้าเจอเนี่ยมีได้กรี๊ดเว็บแตกแน่ค่ะ

ชุดมากกว่ารักเราลองอ่านแล้วไม่ค่อยโดนใจค่ะ คือเราดันเคยอ่านพวกนิยายจีนแบบโกวเล้งอะไรมาก่อนพอมาเจอแนวจีนรักโบราณเลยทำตัวไม่ค่อยถูก เราชอบจีนร่วมสมัยแบบคุ้กกี้มากกว่าค่ะ อ่านง่ายกว่าดี

ลืมขอบคุณตาที่จะช่วยส่งข่าวถึงเมให้นะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.4.199 วันที่: 23 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:02:28 น.  

 
ลืมไป.....คุณตาลคะเราก็ชอบเสือปลอดมาก ชอบน้ำเสียงเวลาเค้าพูดมากเลย เท่ห์เด็ดขาดไปเลย แถมชีวิตจริงก็เริ่ดมาก เขาแต่งงานกับสาวรุ่นพี่ที่แก่กว่าเป็นรอบ แจ๋วอ้ะ แถมยังอยู่ด้วยกันมาเป็นสิบปีอีก พระเอกนิยายตัวจริง จริงๆเลยค่ะ ^.^


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.4.199 วันที่: 23 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:07:59 น.  

 
คุณจีนค่ะ
เรื่องโอบรักไว้ที่ปลายฟ้า เป็นเรื่องของนักธุรกิจน้ำหอมจากฝรั่งเศสค่ะ พระเอกจะเป็นนักปรุงน้ำหอมที่มีพื้นที่ส่วนตัวสูง ส่วยนางเอกเป็นครีเอทีฟสาวมั่น โดยบริษัทได้ส่งไปร่วมงานเทศกาลงานโฆษณาที่เมืองคานส์ เรื่องนี้เป็นกึ่งบรรยายสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม และการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างตัวละคร ใครที่ชอบพระเอกที่รู้ใจตนเองและมั่นคงต่อนางเอกสูง ขี้หึงแต่ไม่งี่เง่า เรื่องนี้อ่านแบบสบายๆไปเรื่อยๆ ตัวรองจะมีบทบาทพอสมควร และจะเป็นพระนางในเรื่องต่อมา

วุ่นรักวิวาห์หวาน เป็นเรื่องต่อมา พระเอกเป็นเจ้าของห้องเสื้อดังในฝรั่งเศส นางเอกเป็นเพื่อนของนางเอกเล่มแรก ความน่ารักของเรื่องนี้อยู่ตรงพระเอกขี้แกล้งขี้อำ
เป็นการเล่าเรื่องการจัดงานแต่งของพระนางเล่มแรก และการหลงรักของพระเอกเกิดจากความเข้าใจผิดคิดว่านางเอกเป็นเด็ก โดนกอดหอมแบบผู้ใหญ่รังแกเด็กจากเล่มแรก พอมาเล่มนี้พระเอกตีขลุมบ่อยมาก. แต่ทั้งสองเล่มเป็นอะไรที่รักมั่นคงต่อนางเอกดีค่ะ


โดย: โอ่งมังกร IP: 171.7.163.130 วันที่: 24 กรกฎาคม 2555 เวลา:0:26:05 น.  

 
ตาเล่าเรื่องดีจังค่ะ มาช่วยกันเล่าเรื่องนิยายที่นี่บ่อยๆนะ พี่จะได้แว่บมั่ง ฮ่าๆๆๆๆ แบบว่าบางช่วงพี่ก็ตัวขี้เกียจจับ สงสัยต้องไปสั่งซื้อโอบรักไว้ที่ปลายฟ้าบ้างแล้วล่ะ ไปอ่านเจอที่ไหนจำไม่ได้เห็นเขาบอกว่าสนพ.ทัช กับ บีไมน์ มีลดราคาหนังสือ 40% ด้วย น่าสนใจอยู่นะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.11.159 วันที่: 24 กรกฎาคม 2555 เวลา:5:42:35 น.  

 
คุณตาลติดนิยายมากกว่ารักเหรอค่ะ ไม่แนใจว่าคุณตาลตามนานหรือยัง จะมีช่วงก่อนนี้ที่สนุกอยู่หลายเรื่องเชียวค่ะ แต่ระยะหลังจีนจะเลือกอ่านเหมือนกัน

ของหลินโหม่วคุณตาลเคยอ่านมั๊ย จอมนางคู่บัลลังก์, สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่ (เรื่องนี้ต้องจอง) สนุกมากกจริง ๆ ค่ะ แต่ของเค้าภาษาจะไม่เบา ๆ แบบมากกว่ารักนะคะ จะออกแนวจีนเลยแหละ ตอนนี้ก็รอม่านม่านชิงหลัวมาส่งอยู่ค่ะ (ของหลินโหม่วจ่ายเงินแล้วแต่รอนานเหมือนกันค่ะ ^___^)

ขอบคุณนะคะ คุณตา คงต้องไปสอยแล้วล่ะ เรามันพวกแพ้พระเอกที่รักนางเอกสุด ๆ อ่ะ ชอบบบ


โดย: jine IP: 125.24.80.230 วันที่: 24 กรกฎาคม 2555 เวลา:8:28:03 น.  

 
สั่งหนังของพี่ปุ๊ยไปเมื่อวันอาทิตย์ วันนี้ได้หนังสือแล้วมีปกพลาสติกหุ้มอย่างดี แถมมีลายเซ็นพี่ปุ๊ยด้วย อย่างนี้ต้องบอกต่ออออออ


โดย: โอ่งมังกร IP: 110.49.243.237 วันที่: 24 กรกฎาคม 2555 เวลา:16:44:36 น.  

 
ขอบคุณค่ะพี่หน่อยตานั่งคิดอยู่นานเหมือนกันว่าจะเล่ายังไงดี ดีใจจังที่ชอบกันค่ะ


โดย: โอ่งมังกร IP: 110.49.243.237 วันที่: 24 กรกฎาคม 2555 เวลา:17:07:05 น.  

 
ซื้อจอมนางคู่บัลลังก์มาตั้งนานแล้วก็ยังไม่ได้อ่านเลย เราคิดว่าเราคงมีนิยายที่ใครๆเขาชอบเขาชมกันเกือบครบทุกเล่ม เพียงแต่ว่า ได้อ่านไปมากนอยแค่ไ่หนเท่านั้นเอง คิดดูแล้วเอาเงินไปจมมากเหมือนกันนะ คือถ้าอ่านได้เร็วได้มากเท่ากับสปีดในการซื้อก็คงจะไม่่ค่อยรู้สึกเสียดายเงินนัก แต่นี่ซื้อมากกว่าอ่าน ไม่รู้จะรักษายังไงแล้วโรคบ้าซื้อหนังสือนี่น่ะ

ฮ่าๆๆๆๆดีจ้ะตาช่วยกันโปรโมทหน่อย ปกติพี่ปุ้ยใจดีมากกกกกกกก แค่ขอให้ช่วยเซ็นต์ชื่อในหนังสือให้เรื่องจิ๊บๆค่ะ ช่วยกันทำมาหากินหน่อย อยากเห็นหนังสือแกขายดีๆ จะได้พิมพ์เล่มใหม่ๆออกมาอีกค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.12.77 วันที่: 24 กรกฎาคม 2555 เวลา:19:48:23 น.  

 
โซ่พันธกานต์ ของ สะมะเรีย

เล่มนี้อ่านจบแล้วให้ 3 คะแนน เป็นคะแนนที่เราคิดว่่าจัดอยู่ในข่ายพออ่านได้ค่ะ

นางเอกรับอุ้มบุญให้น้องสาวโดยไม่รู้ว่าน้องสาวต้องการใช้ลูกที่จะเกิดในท้องพี่สาวไปหลอกอดีตสามีซึ่งก็คือพระเอกนั่นเอง แต่โชคร้่ายที่เรื่องไม่ดีที่ทำไว้ถูกเปิดเผยออกมาก่อนพระเอกเลยขอหย่า เมื่อน้องสาวและแม่เลี้ยงทิ้งให้ตัวเองต้องรับกรรมที่ไม่ได้ก่อ บ้านก็ถูกขาย ข้าวของในบ้านก็ไม่เหลือ นางเอกที่ท้องโตมากแล้ว แถมงานก็ลาออกมาอีกต่างหาก ไม่รู้จะทำฉันใด ก็เลยตัดสินใจบากหน้าไปหาพระเอกเพื่อให้รับผิดชอบลูกแฝดที่อยู่ในท้อง และแน่นอนพระเอกไม่ยอมรับและคิดว่านางเอกก็คงจะมาหลอกตัวเองเหมือนกับน้องสาว ก็พูดจาไม่ดีใส่ พร้อมกับไล่พี่สาวอดีตภรรยากลับไป แต่เมื่อเห็นว่านางเอกเสียใจมาก ก็เลยให้คนไปสืบเรื่องของนางเอก เมื่อรู้ว่านางเอกกำลังลำบากจริงๆ ก็เลยยอมช่วยให้นางเอกมาอยู่ในบ้านพร้อมกับความคลางแคลงใจว่าลูกในท้องของนางเอกเป็นลูกตนจริงๆหรือไม่

เรื่องนี้ซื้อเพราะพล็อตเรื่องเลยค่ะ แต่พออ่านแล้วเราคิดว่า เนื้อเรื่อง การดำเนินเรื่อง โครงสร้างตัวละครมันออกจะเป็นสูตรสำเร็จมากเกินไปไม่ค่อยมีอะไรแปลกใหม่ แม่เลี้ยงก็ร้าย น้องเลี้ยงก็แย่ นางเอกก็ดีแสนดีมากเกินไป ส่วนสำนวนภาษายังมีอะไรบางอย่างที่ไม่ลื่นไหลนัก มีสะดุดๆบางช่วง

จุดที่สะดุดก็มี อารมณ์ความรู้สึกของพระเอกที่มีต่อนางเอกมันเปลี่ยนไปเร็วมากจนงงว่าพระเอกเริ่มมีความรู้สึกดีกับนางเอกได้แบบฉับพลันมาก อ่านแล้วประหลาดใจนิดหน่อย

นางเอกที่น่ารักอ่อนหวานนั้น แต่ทำมั๊ย ทำไม ช่างปิ่นอนงค์จริงคือดีกับทุกคนแต่ชอบต่อปากต่อคำกับพระเอก ประมาณขอให้ได้เถียงพระเอกเป็นพ อืมม์ เรารู้สึกแบบนั้นนะ

อีกประเด็นคือเด็กทารกพอคลอดออกมาแล้วเขาก็ลืมตาเลยไม่ใช่เหรอ แต่ในเรื่องดูเหมือนว่าผ่านไปตั้งหลายวันแล้ว ลูกๆของพระเอกนางเอกเพิ่งจะลืมตา สงสัยมากก็เลยถามป้าดู ป้าบอกว่าเด็กแรกเกิดก็ลืมตาแล้ว สรุปแล้วมันเป็นยังไงกันแน่ เรางงค่ะ

ยังไงก็ฝากให้ผู้เขียนพยายามใหม่นะคะ พล็อตโอเคแล้ว แต่รายละเอียดประกอบพล็อต อยากให้มันมีอะไร แปลกใหม่ ชวนติดตาม ไม่เข้าข่ายสูตรสำเร็จ ที่พบเห็นได้ทั่วไปตามท้องตลาด คือพล็อตสไตล์นี้ จุดขายมันต้องอยู่ที่เรื่องราวที่จะนำเสนอ วิธีการนำเสนอและเทคนิคการเขียน ที่จะต้องแสดงให้เห็นถึงเอกลักษณ์ของผู้เขียนให้ได้ เพื่อที่จะเอาคนอ่านอยู่น่ะค่ะ ซึ่งเราคิดว่าตรงจุดนี้ของผู้เขียนยังต้องเพิ่มความแข็งแรงอีกพอสมควร พยามเข้านะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.12.77 วันที่: 24 กรกฎาคม 2555 เวลา:23:19:56 น.  

 
พสุธาโอบรัก ของ ปาณพัทธ์ สนุกมากกกกกกกกกกกกก น่ารักมากกกกกกกกกกก
ซาบซึ้ง ตรึงใจ น้ำตาไหลด้วยความประทับใจ ยังอ่านไม่จบละเอียด แต่สแกนทั้งเรื่องแล้ว เกิดอาการติดใจจนต้องเข้ามาบอกก่อน นี่ถ้าไม่ติดว่าพรุ่งนี้ต้องไปทำงานเรามีหวังได้อ่านยาวถึงเช้าแน่ ชอบหนูน้อยหวันยิหวามากๆเลยค่ะ เจ้าเล่ห์ ขี้อ้อนน่ารักจริงๆ อ่านเรื่องนี้แล้วได้อารมณ์ของ โรสราเลน ประมาณ ค่าของคน บวก หนี้รัก เลยค่ะ อยากให้หามาอ่่านดูนะคะ ตอนนี้ 5 คะแนนที่เรามีไม่พอให้แล้วล่ะค่ะ อ้อ....แปลกใจมากกับผลงานในนามปากกาปานรำไพ ที่ออกกับสมาร์ทบุ๊ค เราเฉยๆนะคะแต่ทำไมพอมาเป็น ปาณพัทธ์และเรื่องราวของ พ่อดินจ๋า และ แม่วาจ๋า นี่เอาใจเราไปเกินร้อยเลยค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.6.236 วันที่: 25 กรกฎาคม 2555 เวลา:2:24:09 น.  

 
คุณจีนคะ เราเพิ่งเริ่มมาตามอ่านมากกว่ารักช่วงหลังๆนี้เองค่ะ พอเจอเล่มถูกใจก็อยากจะซื้อต่อ คุณจีนมีเล่มไหนแนะนำบ้างไหมคะ ได้ยินว่าเล่มเก่าๆที่สนุกๆ บางเล่มก็หายากมากแล้ว ^ ^

ของคุณหลินโหม่วสั่งซื้อไว้แล้วค่ะ เพราะอ่านจอมนางฯ แล้วถูกใจเลยตามมาตลอดเลยค่ะ

อร้ายย คุณหน่อยพูดแบบนี้เดี๋ยวเราต้องไปไล่หาประวัติเสือปลอดมาอ่านบ้างแล้ว จำได้ตอนนั้นเขาเล่นละครจักรๆวงศ์ๆตอนเช้า เรื่องเกราะเพชรฯ เท่ห์ขาดใจยิ่งกว่าพระเอกอีกค่ะ เสียดายที่เราไม่ค่อยเห็นเขารับละครเท่าไหร่ รับเรื่องนึงก็หายไปนานเลย

ปล.คุณหน่อยคะ โรคบ้าซื้อนี่เป็นกันเยอะค่ะ เราเคยอ่านสมาชิกในห้องสมุดพันทิป เขาคุยกันขำๆ ประมาณว่า ตอนนี้ขนซื้อไปก่อน ยังไม่มีเวลาอ่าน เก็บไว้อ่านตอนเกษียณ เป็นวิธีปลอบใจตัวเองได้ดีมากเหมือนกัน ฮ่าๆๆ


โดย: ตาล IP: 110.49.251.234 วันที่: 25 กรกฎาคม 2555 เวลา:3:02:47 น.  

 
ขออนุญาตถามคุณตาลหน่อยนะคะ พอดีว่าจะสั่งเรื่องสามชาติสามภพฯ กับม่านม่านชิงหลัว แต่ได้ข่าวมาว่าต้องรอกันนานมากเลย ม่านม่านฯ นี่รอกันสองปีกว่า

เราเลยชักไม่แน่ใจค่ะว่า ถ้าจองไป ต้องรอนานแค่ไหน เห็นว่าคุณตาลสั่งไว้แล้ว แล้วทางคุณหลินโหมวบอกหรือเปล่าคะว่าจะได้หนังสือเมื่อไหร่ ถ้าได้ภายในปีนี้ เราจะได้จองน่ะค่ะ

เราก็เพิ่งมาอ่านมากกว่ารักค่ะ ได้เรื่องราชันมังกรมา สนุกดีค่ะเรื่องนี้ คิดว่ากลับเมืองไทยเมื่อไหร่จะลองไปดูเรื่องอื่นๆ ในชุดมากกว่ารักด้วย

ตอนนี้ได้เรื่องพสุธาโอบรักไว้ในลิสต์อีกเรื่อง ขอบคุณคุณหน่อยค่ะ สำหรับรีวิวดีๆ (ถ้าคนใกล้ตัวมาเห็นลิสต์หนังสือที่เราแอบทำอยู่คงตาถลน แล้วเราต้องหูชาแน่เลย เพราะหนังสือเต็มบ้านแล้วตอนนี้)


โดย: ข้าวปั้น IP: 122.111.5.27 วันที่: 25 กรกฎาคม 2555 เวลา:6:24:04 น.  

 
เมื่อวานเพิ่งไปพลิกๆ ดูเรื่องโซ่พันธกานต์ในร้านหนังสือมาค่ะ คิดว่าพล็อตเรื่องน่าสนใจ แต่ลองอ่านสองบทแรก ไม่มีอะไรให้น่าตามต่อ เลยเปิดๆๆ แล้วไปอ่านตอนจบ ^^" เป็นนิยายสูตรสำเร็จมากเลยค่ะ นางเอกดีเกินไปจริงๆ

ตามเฟสบุ๊คพิมพ์คำอยู่ แปลกใจมากเลยค่ะว่าทำไมเล่มที่เค้าโปรโมทบ่อยๆ เอารูปขึ้นแทบจะทุกสองสามวัน เราไปลองเปิดอ่านดูไม่เห็นน่าสนใจเลย แบบดูแล้วไม่อยากอ่านต่อ บางเล่มที่ออกมาแต่ไม่ค่อยโปรโมทเท่าไหร่กลับน่าสนใจมากกว่าแต่ติดที่เล่มหนามากแล้วก็ราคาแพงนี่แหละค่ะ ทำให้ลังเลที่จะซื้อ (300+) เพราะซื้อมาตอนนี้ก็เป็นกองดองค่ะ มีบางเล่มซื้อราคาเต็มยังไม่ได้เปิดอ่าน ไปเห็นลดเหลือ ๕๐ บาทแล้วช้ำใจ


โดย: หมีสีชมพู IP: 161.200.210.218 วันที่: 25 กรกฎาคม 2555 เวลา:9:34:22 น.  

 
ถ้าสั่งหนังสือจาก bookbasket แล้วฝากขอลายเซ็นต์พี่ปุ้ยได้จริงๆเหรอคะ อยากซื้อหนังสือแล้วก็อยากได้ลายเซ็นต์พี่ปุ้ยด้วยน่ะค่ะ ^^


โดย: มด IP: 125.25.141.54 วันที่: 25 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:19:13 น.  

 
อิอิ ได้รายชื่อหนังสือเพิ่มค่ะ

วันนี้เพิ่งอ่านในเวปคุณณารา จบเลยขอนำเสนอค่ะ
เรื่อง มาเฟียข้างหัวใจค่ะ
เป็นเรื่องของสาวไทยนามว่า มิตาลี ที่ใฝ่ฝันจะเป็นดีไซเนอร์ และเป็นเจ้าของร้านเสื้อผ้าที่ภูเก็ตบ้านเกิด จึงเดินทางไปเรียนดีไซด์ที่แมนฮัตตัน อยู่มาวันหนึ่งก็มีเพื่อนข้างห้องเป็นหนุ่มหล่อ ขาโหด น่ากลัว ใจจริงก็ไม่อยากไปยุ่งกับมาเฟียหรอก แต่ดันไปเห็นเหตุการณ์ตีกันเลยทำตัวเป็นพลเมืองดีแจ้งความ แทนที่จะอยู่ห่างกันกลายเป็นต้องมาพัวพันอย่างแยกไม่ออก เรื่องนี้พระเอกไม่ได้เป็นร้อยตำรวจเอกปลอมตัวมานะคะ เป็นเพียงสายลับเท่านั้น การดำเนินเรื่องน่ารัก พระเอกหลังเจอนางเอกแล้วไม่คิดจะมีใครในหัวใจอีก และถึงแม้จะถูกหน้าที่บังคับให้ทำร้ายจิตใจของมี่แต่ก็ให้สัญญาว่าไม่ว่าอย่างไรจะกลับมาหาเธอเสมอ เพราะเขาคือผู้ชายของเธอผู้เดียว

หนังสือยังไม่ออกนะคะ ออกในเดือนสิงหาคมค่ะ แต่เรื่องนี้ได้ใจไปเต็มๆเพราะความน่ารักของพระนางค่ะ


โดย: โอ่งมังกร IP: 27.130.81.168 วันที่: 25 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:50:09 น.  

 
^
^
ขอบคุณคุณโอ่งมังกรมากค่ะ เดี๋ยวแว้บไปอ่านดีกว่า ^^

อ่อ โซ่พันธกานต์ที่จริงชอบพระรองที่เป็นคุณหมอนะคะ รู้สึกบทเยอะเหมือนกัน ไล่เปิดอ่านแต่ฉากที่มีคุณหมอออกมา


โดย: หมีสีชมพู IP: 110.49.234.182 วันที่: 25 กรกฎาคม 2555 เวลา:21:30:07 น.  

 
คุณมดคะขอลายเซ็นต์พี่ปุ้ยได้เลยค่ะ เพราะเป็นเว็บขายหนังสือของน้องสาวพี่ปุ้ยแต่พี่ปุ้ยเป็นคนแพ็คหนังสือลงกล่องจัดส่งแทนค่ะ มีหนังสือของกิ่งฉัตร และ อลินา ให้เลือกซื้อหาครบทุกเล่ม พี่ปุ้ยจะใส่ปกพลาสติกอย่างดีมาให้ทุกเล่มค่ะ ถ้ายอดซื้อเยอะหน่อย เจ๊แกก็ชอบแถมนั่นแถมนี่ใส่มาในกล่องด้วย จนบางทีเคยถามเจ๊แกว่าจะได้กำไรบ้างมั๊ยเนี่ย ขายไปแถมไป ฮ่าๆๆๆๆ คุณมดลองใช้บริการ bookbasketshop ดูนะคะ ได้หนังสือเร็วมากเลยด้วยค่ะ

ตาจ๋า มาเฟียข้างถนน นี่ของคุณณาราเหรอ จะได้จดไว้ แล้วค่อยสอยในงาน

คุณข้าวปั้นคะ ราชันมังกร เนี่ยมีคนชมหลายคนเหมือนกันนะ แต่เรายังไม่ได้อ่านเลยไปซื้อเก็บไว้เหมือนกันค่ะ

คุณหมีสีชมพูคะ ระยะหลัง เราแก้ปัญหาการตัดสินใจซื้อ หนังสือราคาแพงและถูกซีลพลาสติกด้วยการดูชื่อคนแต่ง พล็อตเรื่อง ชื่อสำนักพิมพ์ และการโหลดอ่านตัวอย่างในกรณีที่ไม่ชัวร์จริงๆ ซึ่งก็ช่วยได้เยอะ แต่สุดท้ายแล้ว เราซื้อจากสัญชาติญาณและเซ้นส์ของตัวเองค่ะ ที่ผ่านมา 90% ไม่ค่อยพลาดค่ะ หนังสือตามกระแสก็ดูเป็นบางเรื่องถ้าใช่แนวของตัวเองก็ซื้อค่ะ ก็ช่วยลดการซื้อหนังสือที่ผิดหวังได้พอสมควรเหมือนกัน

คุณตาลคะเราคิดถึงเกษียณแล้วเราก็คงยังอ่านนิยายที่สะสมไว้ไม่หมดแน่ค่ะ เพราะมันเยอะเกิน อารมณ์เรานะซื้อหนังสือเหมือนซื้อเพชรอ้ะ แค่ได้นั่งชื่นชม ลูบคลำ ก็มีความสุขแล้วค่ะ ยังไม่ต้องอ่านก็ได้ แค่ขอได้เห็นได้มองก็แสนจะมีึความสุข บ้าเต็มคราบจริงๆ(^.^)


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.14.229 วันที่: 25 กรกฎาคม 2555 เวลา:21:42:00 น.  

 
คุณมด สั่งเลยสนับสนุนเต็มที่ นอกจากห่อปกมีลายเซ็นให้แล้ว การแพคของและการจัดส่งรวดเร็วมากๆค่ะ


โดย: โอ่งมังกร IP: 27.130.81.168 วันที่: 25 กรกฎาคม 2555 เวลา:21:54:59 น.  

 
พี่หน่อย มาเฟียข้างหัวใจน่ารักมากค่ะ ตาก็กะไปสอยในงานหนังสือเหมือนกันค่ะละมีอีกชุดหนึ่งที่รวมนักเขียน 8 คนเขียนเป็นซีรี่ย์ค่ะ ชื่อชุด กระท่อมกามเทพ
เป็นการดำเนินเรื่องของแปดสาวของบริษัทจัดหาคู่ ซึ่งเก็บกดจากเจ้านายรูปหล่อปากเสียที่เย้ยหยันการทำงานของพวกเธอ (สืบเนื่องมาจากพวกเธอคือสาวโสด) เมื่อมาฉลองการรับโบนัสที่บ้านของเจ้ลี พี่ใหญ่ของกลุ่ม กรึ่มกันจนได้ที่เลยผลัดกันเล่าถึงชีวิตรักอันแสนคุดของแต่ละคนที่ประสบเหตุในวันวาเลนไทน์เหมือนกันทุกคน ดังนั้นเพื่อลบคำสบประมาทเลยเอาโบนัสมาเป็นตัวประกัน รวมสาบานกันว่าใครหาแฟนได้ก่อน เอาโบนัสของตนเองคืนไป ใครหาไม่ได้ต้องเสียโบนัสไปให้คนที่หาแฟนได้ก่อน ที่สำคัญจะต้องเสียสละไปจีบอีตาฮิตเลอร์เจ้านายของพวกเธอเป็นแฟน แถมงานนี้สาปแช่งคนที่โกงการแข่งขันครานี้ ไม่ให้มีความสุขในชีวิตแต่งงาน บลาบลาบลา มากมาย
ตอนเช้าเมื่อสร่างเมา แต่ละคนต้องเร่งแข่งขันเอาตัวรอดเพื่อโบนัสและหนีตาฮิตเลอร์สุดชีวิต

หนังสือชุดนี้เป็นโรมาน์คอมมาดี้ค่ะ เปิดตัวนักเขียนที่เล่าเรื่องพวกเธอมา 5 คนแล้วได้แก่
ณารา - มารปราบกามเทพ : วราลี เจ้ใหญ่ แห่งคิวปิคฮัท
ซ่อนกลิ่น - ซ่อนรักกามเทพ :นันทิสา สาวขี้อายผู้ฝังใจกับรักครั้งแรก
shayna - ลูบคมกามเทพ : การะเกด สาวสวยแสนห้าวของกลุ่ม
อุมาริการ์- กามเทพออกศึก - หอมหมื่นลี้ สาวหมวยผู้ตั้งใจจะเก็บเงินไปทำศัลยกรรมที่เกาหลี
อิสย่าห์- กามเทพหรรษา- หรรษา สาวน้อยของกลุ่มที่รักสวยรักงาม

ยังไม่เปิดตัวอีก 3 นักเขียน ตอนนี้คุณณาราเล่นเกมส์ทายนักเขียนอยู่ค่ะ ถ้าใครตอบถูก รับไปเลยซีรี่ย์ชุดนี้ 8 เล่ม อยากได้นะแต่ทายไม่ถูกค่ะ

ข่าวว่าจะออกในงานหนังสือตุลาคมนี้ ตาเข้าไปหาอ่านในเวปต่าง ฮาดีค่ะ เลยว่างานสัปดาห์หนังสืองวดนี้ท่าจะเสียเงินเยอะค่ะ

ปล.งานสัปดาห์หนังสืองวดนี้ จะมีลีลาวดีสีเพลิงไหมคะเนี่ยยยยยย


โดย: โอ่งมังกร IP: 27.130.81.168 วันที่: 25 กรกฎาคม 2555 เวลา:23:11:34 น.  

 
เข้าเวปเด็กดีไปอ่านวิมานหวานของละเวงวัณฬา ก็น่ารักดีนะคะ ยังมีเวลาให้ตัดสินใจสั่งซื้อ

เมื่อวานหลังอ่านพี่หน่อยวิจารณ์หนังสือในกระทู้เก่า ผีบ้าซื้อหนังสือก็เข้าสิงสั่งจากเวปแจ่มใสไป 6 เล่มถ้าหากหนังสือไม่หมดบางเล่มก็คงสั่งครบ 15 เล่ม ลืมตัวอีกแล้วววววว


โดย: โอ่งมังกร IP: 110.49.234.212 วันที่: 26 กรกฎาคม 2555 เวลา:11:06:38 น.  

 
คุณตาลแนะนำ ตำรับรักมัดใจค่ะ พระเอกน่ารักค่ะ สไตล์แบบโหดกับคนอื่นแต่ดีกับนางเอก เรื่องนี้น่าจะยังมีเนื่องจากพิมพ์ใหม่ค่ะ แล้วก็ราชันมังกร O.K. ค่ะ แต่ติดเรตนี๊ดนึง รักประดับใจนะคะ พระเอกน่ารั่ก ๆ ๆ แนวเลี้ยงต้อยค่ะ
เด๋วไว้มาบอกอีกน๊า มันเยอะจนจำไม่ได้ เด๋วไปค้นก่อน

ณารา - มารปราบกามเทพ : วราลี เจ้ใหญ่ แห่งคิวปิคฮัท
ซ่อนกลิ่น - ซ่อนรักกามเทพ :นันทิสา สาวขี้อายผู้ฝังใจกับรักครั้งแรก
shayna - ลูบคมกามเทพ : การะเกด สาวสวยแสนห้าวของกลุ่ม
อุมาริการ์- กามเทพออกศึก - หอมหมื่นลี้ สาวหมวยผู้ตั้งใจจะเก็บเงินไปทำศัลยกรรมที่เกาหลี
อิสย่าห์- กามเทพหรรษา- หรรษา สาวน้อยของกลุ่มที่รักสวยรักงาม
กรี๊ดอ่ะ ซื้อแน่ ๆ ณารา,อิสย่าห์,เชนา นะ ส่วนคนอื่นเด๋วดูอีกที ขอบคุณ คุณโอ่งมังกรค่ะ

คุณหน่อยคะ แล้วถ้าเราสั่งของนักแต่งคนอื่นพ่วงไปด้วย น้องสาวคุณปุ้ยมีทุกเรื่องมั๊ยคะ รบกวนด้วยนะคะ


โดย: jine IP: 101.109.203.21 วันที่: 26 กรกฎาคม 2555 เวลา:12:36:38 น.  

 
คุณจีนต้องลองเข้าไปดูที่เว็บค่ะอันนี้ไม่แน่ใจเหมือนกัน เพราะโดยปกติเว็บร้านจะเน้นขายนิยายแปลเป็นหลักค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.7.46 วันที่: 26 กรกฎาคม 2555 เวลา:16:31:22 น.  

 
ขอบคุณค่าคุณดุจจันทร์ กับคุณโอ่งมังกร

ใน Blog นี้มีคุยกันเรื่องนิยายเยอะเลยเนอะ อ่านแล้วเกิดกิเลส อยากจะได้หลายๆเล่ม

ปกติจะสั่งซื้อประจำอยู่อีกเว็บนึง แต่ถ้าได้ลายเซ็นต์พี่ปุ้ยละก้อ เปลี่ยนเป็น bookbasketshop โลด 55


โดย: มด IP: 182.52.48.32 วันที่: 26 กรกฎาคม 2555 เวลา:17:28:28 น.  

 
ตอนนี้จะซื้อหนังสือต้องได้เปิดดูก่อนค่ะ ส่วนใหญ่จะไปดูที่ร้านหนังสือ แต่ไม่เคยแกะซีลเองนะคะ ดูเล่มที่มีคนแกะแล้ว บางเล่มไม่มีคนแกะพลาสติกก็ทำเมินๆ ไปก่อน 55

คุณ jine ขอบคุณค่ะที่แจ้งข่าวนิยายชุดใหม่ของพิมพ์คำ แต่ดูท่าทางแล้วคงจะต้องรอคนมารีวิวก่อนค่ะ 8 เล่มเยอะเกิน เผลอๆ ก็จะได้ตัดใจไม่ซื้อเลย ซื้อเป็นชุดแล้วถ้าอ่านได้ไม่ครบเสียดายเงินน่ะค่ะ
โดย: หมีสีชมพู IP: 161.200.208.226 วันที่: 26 กรกฎาคม 2555 เวลา:18:43:18 น.  

 
ที่B2Sขอน้องเค้าดูได้ค่ะ เคยถามว่า ถ้าดูแล้วไม่ชอบไม่ซื้อได้มั้ย น้องเค้าบอกว่าได้ ไม่เป็นไรมีบัตรสมาชิก BookClub ลด 10% ค่ะ ตอนนี้ของคุณนภาลัย ไผ่สีทองที่ออกกับสนพ.บงกชลด 20% ค่ะ (ดูจากโบรชัวร์) ห่อปกพลาสติกให้ด้วยค่ะ


โดย: หมวย IP: 171.99.15.222 วันที่: 27 กรกฎาคม 2555 เวลา:3:15:28 น.  

 
คุณหมีสีชมพูเหมือนจีนเลยอ่ะ ถ้าไม่มีคนรีวิวนะ(คุณหน่อยประจำที่มารีวิวบ่อย ๆ นะคะ)เวลาจะซื้อหนังสือต้องไปแง้ม ๆที่ร้านหนังสือ ไม่เคยไปแกะพลาสติกเหมือนกัน แค่ไปยีนอ่านก็มองตากลับแล้ว 555

ปล. คนที่แนะนำ 8 สาวนักเขียนของพิมพ์คำเป็นคุณโอ่งมังกรค่ะ หนูก็อาศัยใบบุญเค้าเหมียนกัลล์ (ที่รู้ข่าวจะรู้แค่ของอิสย่าห์ค่ะ สุดเลิฟ ^___^)โดย: jine IP: 180.180.17.20 วันที่: 27 กรกฎาคม 2555 เวลา:8:21:41 น.  

 
พนักงานในร้านมองค้อนใส่นี่ไม่โกรธเลยนะคะ เข้าใจดีเลยแหละว่าเป็นงานของเค้า แต่เห็นใจเงินในกระเป๋าตัวเองมากกว่า เลยต้องรีบๆ พลิก รีบๆ ตัดสินใจว่าจะซื้อรึเปล่า ^^

ขอบคุณทั้งคุณจีนและคุณโอ่งมังกรด้วยนะคะ ^^

นักเขียนอีกสามคนที่เหลือเป็นใครรบกวนแวะมาส่งข่าวด้วยนะคะ


โดย: หมีสีชมพู IP: 161.200.210.198 วันที่: 27 กรกฎาคม 2555 เวลา:12:53:29 น.  

 
คุณข้าวปั้นคะ ทางนักเขียนแจ้งว่ากำหนดเวลาแน่นอนไม่ได้เหมือนกันค่ะ เพราะว่ายังแปล ม่านๆ ไม่เสร็จ ส่วนสามชาติฯ นั้นต้นฉบับเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ เพียงแต่ต้องรอพิมพ์พร้อมกับม่านๆ - -''

จากประสบการณ์แล้ว น่าจะรอนานพอควรเลยนะคะ แหะๆ

คุณจีน ขอบคุณสำหรับหนังสือที่แนะนำค่ะ ไปสั่ง 3 เล่มที่คุณจีนแนะนำจากร้านเจ้าประจำแล้วค่ะ อิอิ

คุณโอ่งมังกร ขอบคุณสำหรับข้อมูลหนังสือชุดใหม่ของพิมพ์คำนะคะ งวดนี้ออกพร้อมกัน 8 เล่มเชียว โชคดีที่เราไม่บ้าซื้อแบบต้องยกทั้งเซ็ทแล้ว รอดตัวไป ซื้อแค่นักเขียนเจ้าประจำไม่ถึง 3 คน แต่จริงๆตัวนางเอกแต่ละเรื่องดูน่าอ่านทั้งนั้นเลยนะคะ จะรอดมั้ยเนี่ยย -*-


โดย: ตาล IP: 110.49.240.7 วันที่: 27 กรกฎาคม 2555 เวลา:13:30:08 น.  

 
ไปสั่งแล้วค๊า คุณหน่อยเด๋วพรุ่งนี้ไปโอน สาวน้อยเกวลินทั้งชุด+ชมรมคนมีสัมผัสฯ เอิ๊ก ๆ ดีใจจังเสียตังค์อีกแล้ว ^__^ ลายเซ็น ๆ ๆ ๆ

คุณหมีสีชมพูนิสัยน่ารักกว่าจีนเยอะเลย เราอ่านที่ร้านเกือบจบเลยอ่ะ (555 นิสัยเนอะ) อิ อิ อิ

คุณข้าวปั้น+คุณตาล เห็นว่าม่านม่านจะส่งให้เดือน ส.ค. ค่ะ แต่ไม่รู้ว่าจะเปลี่ยนแปลงอะไรอีกหรือเปล่านะคะ

คุณตาลอ่านแล้วเป็นไงบอกกันน๊า ^__^


โดย: jine IP: 101.109.189.120 วันที่: 27 กรกฎาคม 2555 เวลา:19:50:09 น.  

 
คุณหน่อย ราชันมังกรที่เว็บแจ่มใสหมดแล้วนะคะ เรื่องนี้อ่านได้เพลินๆ ค่ะ พระเอกหล่อมากขนาดเทพฆ่าไม่ลงเพราะหลงในความหล่อ นางเอกก็น่ารัก ฉลาด เจ้าเล่ห์ดี แต่เรื่องนี้พระเอกหื่นนะ จ้องจะงาบนางเอกตลอด

ขอบคุณคุณตาลกับคุณจีนสำหรับคำตอบค่ะ หมายความว่าจะส่งโรงพิมพ์เดือนสิงหาหรือคะ คุณจีน

คุณตาลสั่งจองไปแล้ว ได้เข้าไปอ่านม่านม่านฯ ต่อหรือเปล่าคะ? อยากรู้จังว่าเป็นยังไงต่อ เห็นเว็บคุณหลินโหมวมีให้คนที่จ่ายตังค์ค่าหนังสือแล้วเข้าไปอ่านได้

แปลกใจอยู่อย่างที่ว่า สามภพสามชาติฯ เสร็จแล้วก็น่าจะส่งพิมพ์ไปเลย ทำไมต้องรอม่านม่านฯ แปลให้เสร็จด้วยโดย: ข้าวปั้น IP: 122.111.2.95 วันที่: 27 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:46:53 น.  

 
ตามที่เค้าแจ้งนะคะ ครือจะได้หนังสือเดือนสิงหาคมค่ะ แต่ตอนนี้เค้ากำลังแปลอยู่ค่ะ เป็นสำนักพิมพ์ของเค้าเองค่ะ ชื่อ สำนักพิมพ์สุรีย์พร ที่ช้าเนื่องจากเค้าแปลเรื่องอื่นส่งสำนักพิมพ์อื่น แต่มีอยู่อย่างคือ งานของเค้าปราณีตมากค่ะ

ของเรามีเข้าไปอ่านนะคะ คุณข้าวปั้น แต่ยิ่งดูจีนว่า สามชาติสามภพสนุกกว่าค่ะ พระเอกรักนางเอกมากกกเหมือนกันทั้ง 2 เรื่อง แต่ของสามชาติอ่านแล้วจะอินมากกว่าค่ะ แล้วสามชาติพระเอกนางเอกมีลูกน่ารักมากกก จีนชอบ

ถึงเรื่องนี้จะเคยพิมพ์มาแล้ว แต่เค้าจะมีช่วงให้สั่งค่ะ คุณข้าวปั้น แล้วก็จะแจ้งว่าจะส่งให้ช่วงไหน

ม่านม่านจีนโอนเงินไป เดือน 3/54 ค่ะ แต่เพราะคุณภาพ ก็รอกันไป ^__^


โดย: jine IP: 58.9.119.238 วันที่: 27 กรกฎาคม 2555 เวลา:23:12:52 น.  

 
คุณจีนขอบคุณมากที่ใช้บริการ bookbasketshop
คุณข้าวปั้นขอบคุณสำหรับข้อมูลราชันมังกรเราซื้อหนังสือชุดนี้ไว้นานแล้วค่ะแค่ยังรอเวลาอ่าน ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ

ส่วนนิยายของพิมพ์คำชุดใหม่คงดูเป็นบางเล่มค่ะแต่เรารู้แล้วล่ะว่าทั้งแปดนักเขียนมีใครบ้าง อิิอิ เหลือแต่พิจารณาพล็อตเรื่องว่าจะต้องเสียเงินกับเล่มไหนบ้าง คงไม่ยกชุดเหมือนชุดมาเฟียเพราะจนป่านนี้เรายังไม่ได้อ่านชุดมาเฟียเลยซักกะเล่ม

ทราบกันหรือยังคะว่า โม เขากลับมาใช้นามปากกานี้อีกแล้วนะคะ เราเห็นเรื่องใหม่ของโมที่ร้านหนังสือเมื่อวานเย็น ก็แปลกๆดีเพราะโมเนี่ยมันต้องคู่กับปกกระดาษสีน้ำตาลที่ตอนนี้ราคาหนังสือแพงกว่าราคาปกเป็นเท่าตัว พอมาเห็นปกที่เป็นรูปผู้ชายผู้หญิงแบบของไลต์ออฟเลิฟก็งงๆนิดหน่อย แต่ก็อุดหนุนมาแล้วค่ะ เป็นเรื่องเกี่ยวกับการซื้อขายหุ้นในตลาดหุ้นนะ ไม่รู้ว่าเนื้อเรื่องเป็นยังไงเพราะซื้อเอาไว้ก่อน กลัวว่าเดี๋ยววันดีคืนดีกลายมาเป็นหนังสือหายากให้ปวดใจอีกค่ะ แบบว่าตอนนั้นราคาไม่แพงไม่ซื้อทีพอหนังสือกลายเป็นหนังสือหายากดันอยากได้ ฮ่าๆๆๆๆๆ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.8.51 วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:6:07:45 น.  

 
พี่หน่อยรู้ตัวนักเขียน 8คนหมดแล้วเหรอคะ รอพี่หน่อยมารีวิวดีกว่า อิอิ เรื่องไหนไม่น่าสนใจ จะได้ตัดทิ้งเป็นการเซฟงบประมาณ

พี่หน่อยคะ โมเขียนหนังสือเป็นยังไงบ้างคะ เคยได้ยินเมื่อนานมาแล้ว เรื่องไหนน่าสนใจบ้างคขอบคุณ


โดย: โอ่งมังกร IP: 171.7.230.112 วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:7:25:42 น.  

 
ตาเอ๊ย อย่ารอพี่เลย พี่อ่านหนังสือตามอารมณ์ตัวเองเป็นหลัก อยากอ่านก็อ่าน ถ้าไม่อยากอ่านนี่ไปไม่รอดเลยจ้ะ

นิยายของโมเล่มที่พี่ชอบมากๆคือ รวมเรื่องสั้นรักระหว่างทาง , เล่ห์อารมณ์ , นางฟ้าชุดขาว ส่วนนามปากกาพิมพ์พลอย นี่ลืมจำไม่ได้อ้ะว่าชอบเล่มไหนมากๆบ้าง เขียนไว้แล้วก็ลืม แย่จริงๆ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.8.51 วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:8:18:35 น.  

 
รอคุณหน่อยรีวิวด้วยคน

แต่บอกตามตรง ไม่ค่อยไว้ใจบ๊อกเซ็ตเท่าไหร่ เคยอ่านแล้วไม่โดนใจ ดีว่าไม่ต้องควักตังค์ซื้อเอง ยิ่งนามปากกาซ่อนกลิ่นนี่ไม่ชอบเลย เคยอ่านอยู่เรื่องเกี่ยวกับทะเลทราย เขียนนางเอกเหมือนเป็นวัตถุทางเพศยังไงไม่รู้ ดีว่าเล่มนี้ยืมจากห้องสมุด ไม่งั้นร้องไห้เสียดายเงินแน่โดย: ข้าวปั้น IP: 122.111.6.235 วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:8:18:53 น.  

 
ลืมไป ขอบคุณคุณจีนมากค่ะสำหรับคำตอบ ถ้าได้เดือนสิงหา เราจะได้จองค่ะ

อ่านม่านม่านฯ ในเว็บแล้วค้างมาก อยากรู้ตอนต่อไป เชียร์หลิวเจว๋ แต่กลัวจื่อหลีจะได้ชิงหลัวไปครองจัง (อ่านถึงตอนเหลิวเจว๋ตัดใจจะไปขอร้องให้จื่อหลีช่วยชีวิตชิงหลัวน่ะค่ะ)

ถ้าสามชาติสามภพสนุก เราก็จะจองทั้งสองเรื่องเลย

ขอบคุณอีกครั้งค่ะ


โดย: ข้าวปั้น IP: 122.111.3.228 วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:8:58:27 น.  

 
ท่าทางคุณข้าวปั้นจะเสียเงินค่าหนังสือไม่ใช่น้อย แล้วอย่างนี้ขนกลับยังไงคะ มาเมืองไทยรอบนึงเนี่ยสงสัยคงไม่ได้เอาอะไรกลับไปด้วยนอกจากหนังสือแน่ๆ ฮ่าๆๆๆๆ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.8.51 วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:9:53:09 น.  

 
ฮ่า ฮ่า เห็นด้วยกับคุณข้าวปั้นอ่ะ เพราะซื้อ The Six Sense ทั้งชุดอ่านแล้วชอบแค่ 2 เล่ม เลยไม่ซื้อเป็นชุดอีกเลย แต่โดยความชอบแพ้ทางโรแมนติคคอมมาดี้อ่ะ เสพติดมาตั้งแต่ สูตรเสน่หา แล้วจะตัดสินใจยังไงดี


โดย: โอ่งมักร IP: 171.7.230.112 วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:10:45:47 น.  

 
คุณข้าวปั้นเข้าใจผิดนะคะ ^___^ ที่ได้สิงหาคือคนที่จองแล้วค่ะ (ตั้งกะปีก่อน) แต่คนที่จองใหม่ จีนไม่แน่ใจ

อิ อิ อิ เชียร์หลิวเจ๋วเหมือนกัน เพราะดูหลิวเจ๋วมั่นคงกว่าเยอะ ถ้าจำไม่ผิดนะ คุณหลินโหม่วเคยบอกว่า หลิวเจ๋วเป็นพระเอกนะคะ (ปกเค้าสวยนะคะ เล่ม 1 ชิงหลัวดีดพิณ เล่ม 2 จื่อหลี (ชื่อก็ไม่มงคลแล้ว (แปลว่าพรากจาก) ไม่ได้คู่กับนางเอกแน่ 555) เล่ม 3 หลิวเจว๋+ชิงหลัวขี่ม้าด้วยกัน หวานซ้า

สามชาติสามภพแนะนำเลยค่ะ แต่มีบางฉากที่พระเอกนางเอกเค้ารักกันมากพอช่วงตอนเศร้าเค้าลืมลูกเลยอ่ะ (คุณข้าวปั้นรับได้มั๊ยคะ)

คุณหน่อยคะ ช่วงนี้มีโครงการแบบทำบุญช่วยทหารใต้,คนใต้มั๊ยคะ ถ้ามีรบกวนบอกด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

ของโมประมาณไหนค่ะ คุณหน่อย รบกวนค่ะ ^__^


โดย: jine IP: 101.109.189.120 วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:12:45:51 น.  

 
อยากกดไลท์ทุกๆ ความเห็นเกี่ยวกับนิยายชุดค่ะ ชุด สุภาพบุรุษจุฑาเทพเนี่ยทำผิดหวังมาก พล็อตดีแต่เขียนออกมาได้แบบ.... เฮ้อออ แถมพี่เตือนแล้วว่าจะซื้อยกชุดจริงเหรอ เล่มของซ่อนกลิ่นเนี่ยอ่านตัวอย่างดูท่าจะไม่ไหวนะ แต่ยังดึงดันยกชุดมา มีพี่สาวที่ซื้อยกชุดอีกคน อ่านไปด่าไปจริงๆ ค่ะชุดนี้ เลยเข็ดจริงๆ ไม่ยกชุดแล้ว

อ่อ นิยายชุดไม่ใช่แค่ของพิมพ์คำนะคะ ของแจ่มใสก็เหมือนกัน ซื้อยกชุดมาแล้วอ่านไม่ได้ สามเล่มอ่านได้เล่มเดียว เจออะไรแบบนี้ก็เสียดายเงินเหมือนกันค่ะ

หลังๆ เลยดูแต่ที่ตัวเองอ่านจริงๆ ไม่เอาแล้วค่ะไอ้กล่องบ๊อกเซตน่ะ

คุณข้าวปั้น นิยายซ่อนกลิ่นเรื่องทะเลทรายต้องเป็นเรื่องเดียวกับที่เคยอ่านแน่ๆ เลยค่ะ อ่านๆ ไปอยากจะเหวี่ยงหนังสือทิ้ง แต่อันนี้ยืมมาอ่านเลยไม่เป็นไร แต่เล่มในชุดสุภาพบุรุษจุฑาเทพนี่ทำเอาอยากกรีดร้อง ไม่น่าซื้อมาเลยค่ะ เสียดายเงินจริงๆ แต่ดูพล็อตแล้วน่าจะทำละครได้สนุก แต่นิยายนี่บรื้ออออ ไม่ไหวอ่ะ แต่บอกลากับนักเขียนคนนี้จริงๆ เรื่องดวงใจอัคนีค่ะ เห็นละครดัง เลยยืมมาลองอ่านอีกรอบ (ให้โอกาสสุดๆ) ปรากฎว่าคราวนี้ได้เลิกอ่านจริงๆ เพราะอ่านไม่จบค่ะ


คุณจีน หลังๆ มีแต่ไปพลิกๆ ค่ะ ไปร้านเดิมๆ ด้วยนะคะ เค้าคงคิดเหมือนกัน ว่ายัยนี่มาอีกแระ มาแล้วก็ไม่ซื้อ ^^"
โดย: หมีสีชมพู IP: 161.200.210.175 วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:13:13:00 น.  

 
ขอสารภาพค่ะคุณหน่อย กลับเมืองไทยแต่ละที ในกระเป๋าเดินทางมีแต่ของฝากเท่านั้น เสื้อผ้าไม่ขนไปให้เปลืองเนื้อที่ ไปใส่ของพี่ๆ น้องๆ พอขากลับ ขนแหลก ครั้งล่าสุดหนังสือเกินมาสิบกว่ากิโล ต้องส่งทางเรือ (ในกระเป๋าเดินทางมีหนังสืออีกประมาณสิบห้ากิโลอยู่แล้ว เบ็ดเสร็จหนังสืออย่างเดียวร่วมสามสิบกิโล สายการบินเขาให้ยี่สิบกิโล) ตอนเช็คจะขึ้นเครื่อง จนท ตรวจกระเป๋าที่เราแบกขึ้นเครื่องยังว่า มีแต่หนังสือ (เอ่อ ก็มันของหายากสำหรับที่นี่นี่คะ)

ตอนนี้ยังหวาดเสียวอยู่ค่ะว่า ล็อตที่ส่งมาทางเรือสิบกว่ากิโลนี่ ถ้าคนใกล้ตัวเห็นจะร้องจ๊ากหรือเปล่า เพราะตอนนี้หนังสือเต็มบ้านแล้ว หมดเงินไปกับหนังสือเยอะอย่างที่คุณหน่อยว่าจริงๆ ค่ะ ล่าสุดก็เพิ่งสั่งนิยายไปกับเว็บนึง ค่าส่งแพงกว่าค่าหนังสืออีก

อิจฉาคุณจีนจัง เดือนหน้าได้หนังสือแล้ว แล้วถ้าเราสั่งตอนนี้จะได้ประมาณไหนก็ไม่รู้ ดีใจที่หลิวเจว๋เป็นพระเอก (ถึงจะแอบสงสารจื่อหลีนิดๆ) ตัดสินใจสั่งทั้งสามชาติสามภพฯ กับม่านม่านดีกว่า ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ

คุณหมีสีชมพู สงสัยจะเรื่องเดียวกันค่ะ เราอ่านแล้วอยากเอาไปทำฟืนมาก (ถ้าไม่ติดว่ายืมจากห้องสมุด) แต่มาคิดๆ ดู ถ้าเอาไปทำฟืน ก็เป็นมลพิษเปล่าๆ ได้แต่ลาขาดกับนักประพันธ์คนนี้


โดย: ข้าวปั้น IP: 122.111.4.86 วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:13:59:08 น.  

 
เราลืมทักทายคุณมดลองใช้บริการ bookbasket ดูนะคะ ขอลายเซ็นต์พี่ปุ้ยได้ด้วยแถมได้รับหนังสือเร็วด้วยค่ะ แล้วยังไงถ้าถูกใจขอรบกวนช่วยบอกต่อด้วยนะคะ ขอทำมาหากินจ่ายค่าเช่าที่เจ้าของบล็อกเขาหน่อยค่ะ ฮ่าๆๆๆๆๆ

เมื่อตอนกลางวันแวะ b2s ที่โรบินสันจันทบุรี โรคประจำตัวกำเริบได้หนังสือมาอีก 3 เล่ม ทั้งที่ของเก่าก็กองดองเปรี้ยวดองหวานไว้เต็มบ้าน

: แสบท้าสืบ ของ ฮิงาชิกาวะ โทคุยะ แปลโดยสมเกียรติ เชวงกิจวณิช สนพ.TALENT น่าจะเป็นกลุ่มเดิมที่มาจาก Bliss เป็นเรื่องของนักเรียน หนุ่มม.ปลาย สามคนที่ต้องมาไขคดีฆาตรกรรมในห้องปิดตาย ท่าทางน่าอ่านมาก ชุดนี้เล่มนี้ออกเป็นเล่มแรกค่ะ เลยขอซื้อมาลองของก่อน แล้วก็หนังสือของสำนักพิมพ์นี้มีมาพร้อมกันอีกสองเรื่องเป็นนิยายชุดทั้งหมด แต่สองเล่มนั้นเราว่ามันจะหลอนกว่าเล่มนี้ก็เลยยังไม่ซื้อ ผ่านไปก่อน

: 14.14 นาทีนี้มีเพียงเธอ ของ การะเกด สนพ.กรีนด์มายน์ เราเคยชอบงานเล่มนึงของนามปากกานี้ แต่ก็เห็นว่านามปากกาการะเกดมีออกหนังสือมาอีกหลายเล่มแต่ไม่โดนเราอีกก็เลยได้แต่มองผ่านๆ แต่พอมาเป็นเล่มนี้ท่าทางน่าจะตลกโรแมนติคดี นางเอกเกิดไปหลงรักคุณหมอพระเอกเข้า ก็อยากเจอหน้าคุณหมออีกทีนี้จะทำไงดีเพราะคุณหมอดันเป็นหมอศัลยแพทย์มือดี นางเอกเลยพยายามหาเรื่องให้ตัวเองเจ็บตัวเพื่อจะได้มีเวลาแค่นิดเดียวในการเจอพระเอกแต่ละครั้ง ท่าทางน่าสนใจก็เลยหยิบมาค่ะ

: ดาวเคียงดิน ของ ระฆังเงิน สนพ.ดอกหญ้า เล่มนี้ซื้อเพราะคำว่า เขาคือผู้ชายในเงามืด....เธอคือผู้หญิงจากมุมสว่าง โชคชะตานำพาเธอมาโผล่ที่เตียงนอนของเขา แค่คำโปรยบนปกหน้าแค่นี้ทำให้เราตัดสินใจซื้อนิยายเล่มนี้ทั้งที่ยังซีลพลาสติกมาเสี่ยงดวงได้แล้วค่ะ บางทีแค่มีคำอะไรสั้นๆที่มัน hint เราได้แค่นั้นเราก็ใจง่ายยอมจ่ายตังค์แล้วค่ะ

ถ้าได้อ่านเล่มไหนจบจะเข้ามารีวิวนะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.5.238 วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:16:11:47 น.  

 
พี่หน่อย ช่วงนี้อ่านงานของคุณคีตภา บ้างไหมคะ สัปดาห์ที่ผ่านมาตาเข้าบล็อกคุณคีตภา มา หลังไม่ได้เข้าไปนานมาก เลยเจอเรื่องใหม่ที่กำลังลงอยู่ตอนนี้ ชื่อ รักสองล้นใจ เป็นเรื่องเกี่ยวกับครอบครัวนะคะ

เรื่องก็มีอยู่ว่า แม่นางเอกร่วมหุ้นกับเพื่อนเปิดบริษัทเอเจนซี่โฆษณา มีลูกสาวคนเดียว (อะป่าว) คือ รุจศยา ซึ่งกำลังจะแต่งงานกับคู่หมั้นหนุ่ม แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นแม่ที่รักเกิดอุบัติเหตุรถชน เสียชีวิต พร้อมคนในรถอีก 2 คนแต่มีเด็กชายอายุ 4 ขวบรอดชีวิต เพียงคนเดียว และคุณหมอก็แจ้งว่า เด็กชายที่รอด คือน้องชายของเธอ ความเสียใจมาพร้อมกับเหตุการณ์ทุกสิ่งที่อย่าง เริ่มตั้งแต่หนี้สิน และการหักหลังทรยศของเพื่อนสาวกับคู่หมั้นหนุ่ม รวมท้ิงน้องชายที่ขณะนี้พิการเดินไม่ได้ แต่ในความเลวร้ายของชีวิต คู่แค้นของเธอ นายสอง ดีเจ ชื่อดังกลับก้าวเข้ามาในชีวิต (อดีตนายสองคือ น้องชายฝาแฝดของ หนึ่งคนรักเก่าของเธอ และนายสองนี่แหละที่เป็นสาเหตุของการเลิกราของเธอในครั้งนั้น) นายสองเอื้อเอ็นดู นายจั๊ม น้องชายที่กลายมาเป็นภาระใหญ่ในชีวิตของเธอ

คุณคีตภา เธอเขียนถึงความสัมพันธ์ที่ค่อยๆงอกงามของสองพี่น้องได้ซาบซึ้งค่ะ รวมทั้งความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับนายสองที่ต้องตกกระไดพลอยโจน แต่งงานกันเพื่อเป็นผู้ปกครองน้องชาย

อุปนิสัยของ นายสอง พระเอกคนนี้ ทำให้ตานึกถึงเรื่อง รักด้วยเล่ห์ ร้อยด้วยกล ถึงจะไม่ได้เจ้าเล่ห์ขนาด ธีรภัทร แต่ความแสบเนี่ยใช้ได้เลยที่เดียวค่ะ
โดย: โอ่งมังกร IP: 171.7.230.112 วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:16:15:54 น.  

 
คุณดุจจันทร์คะ เรื่องปิ่นอนงค์ ถ้าซื้อเป็นนิยายอ่าน จะสนุกมั๊ยคะ
่อ่านเรื่อง นางอาย ของ รจเรจ แล้วคิดว่า ละครสนุกกว่าค่ะ
รุ่นที่คุณจอยเล่น ปัจจุบัน ขี้เกียจนั่งดูละครค่ะ แต่คุณแม่บอกว่าสนุกมากนะลูก
เลยคิดๆอยู่ว่าจะซื้อหนังสือมาอ่าน แต่พอทราบว่า คุณรจเรจ แต่ง
เลยคิดนานอยู่ เรื่องนี้คุณดุจจันทร์ อ่านแล้วเป็นอย่างไรคะ

คุณ jine คะ บัวมี 2 เล่มนี้เท่านั้นเอง เล่มใหม่ไม่ได้ซื้อค่ะ

นิยายที่ขายเป็นเซ็ท ซื้อมาแล้วอ่านไปครบสักที ซื้อมา 3 เซ็ท แล้วค่ะ ชอบแค่ 1-2 เล่มในเซ็ทเท่านั้น แต่ซื้อเพราะแพคเกจจิ้งสวยงาม
ทุกวันนี้ ชุดคุณชายและ wedding ของแจ่ม ยังอ่านไม่ครบเลยค่ะ

เมื่อคืนหยิบ แสงดาวฝั่งทะเล มาอ่าน ยังเจ็บจุก แทนนางเอกอยู่เลยค่ะ วันนี้ว่าจะอ่าน หวงรัก ของ ยาใจ ค่ะโดย: บัวระวง IP: 58.11.131.110 วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:17:08:03 น.  

 
ตา.....เรื่องของคีตภา พี่ใจแข็งไม่ยอมอ่านในเว็บเลย หัวเด็ดตีนขาดก็จะไม่อ่านเพราะเข็ดมาตั้งแต่เคสพี่ภัทร์แล้ว กะรอคุณเธอรวมเล่มทีเดียวเลยละกัน ซึ่งก็รอมานานมากกกกกกก กี่ปีแล้วเนี่ย ถามทีไรว่าต้นฉบับเสร็จหรือยัง คุณเธอก็จะบอกว่า ยังเลยพี่ ได้เท่านั้นได้เท่านี้แล้ว ไม่เคยเห็นใครใจเย็นเท่ายัยคีตภามาก่อนเลยจริงๆ แล้วพี่ก็อยากอ่านมากเลยค่ะกับเรื่องรักสองล้นใจ

คุณบัวระวงคะ รจเรขจะเขียนงานแบบโบราณๆน่ะค่ะซึ่งก็เป็นเสน่ห์อีกแบบนึงนะ เรื่องปิ่นอนงค์เนี่ยเราไม่แน่ใจว่าเขียนขึ้นมายุคหลังหรือเขียนขึ้นยุคแรก ช่วงที่ยังออกงานเป็นเล่มเล็กน่ะค่ะ เพราะงานของรจเรขเล่มปกแข็งเราว่าเราสะสมไว้ค่อนข้างเยอะมากเลยนะ น่าจะมีครบหมดทุกเล่ม จะลองค้นดูค่ะว่าที่บ้านมีปิ่นอนงค์สมัยก่่อนอยู่บ้างมั๊ย
นิยายบางเล่มพอเป็นละครแล้วสนุกมาก ทั้งที่บทประพันธ์เราอ่านแล้วเฉยๆ อย่างทางผ่านกามเทพเนี่ย นิยายเราอ่านแล้วก็ไม่ได้ปลื้มมากอะไร แต่พอเป็นละครกลับสนุกมาก ส่วนปิ่นอนงค์คิดว่านิยายก็น่าจะสนุกพอดียังไม่ได้อ่านค่ะ แต่มีคนที่เคยอ่านตัวนิยายแล้ว บอกว่านิยายก็สนุก ละครก็สนุก ทั้งที่มีความต่างกันพอสมควรค่ะ

แต่เอ...นางอายไม่ใช่ของรจเรขนะคะ นางอายนี่คุณนราวดีประพันธ์ไว้ค่ะ เรายังไม่ได้อ่านแต่หลายคนก็ชอบกันเพราะพระเอกแก่กว่านางเอกเยอะนี่ล่ะค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.5.238 วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:18:35:00 น.  

 
ลืมขอบคุณ คุณหมวยสำหรับการแจ้งข่าวโปรนิยายของนภาลัย ไผ่สีทอง ที่บีทูเอส ช่วงนี้ลดยี่สิบเปอร์เซ็นต์นะคะ แวะเวียนไปอุดหนุนกันได้ค่ะ

แล้วก็ขอบคุณเปิ้ลมากที่แจ้งข่าวมาว่า ติญญา กำลังจะมีงานกับสำนักพิมพ์อรุณ เรื่อง หัวใจซ่อนกล ท่าทางน่าอ่าน ไม่รู้ว่าจัออกแนวดรามาเหมือนที่ผ่านมาหรือเปล่า ต้องติดตามค่ะ แต่สำหรับเราไม่พลาดอยู่แล้วค่ะ เพราะชั้นหนังสือที่เก็บหนังสือที่ชอบมากๆมีพื้นที่ส่วนหนึ่งสำหรับงานของติญญาโดยเฉพาะอยู่แล้ว

ขอบคุณน้องๆเพื่อนๆจริงๆเลยค่ะที่คอยช่วยส่งข่าวสารต่างๆมาให้ทราบตลอด เลยทำให้ไม่พลาดนิยายที่ชอบไปเลย ขอบคุณทุกคนอีกครั้งค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.5.238 วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:19:07:07 น.  

 
เรื่อง สองรักล้นใจ มีเรื่องคู่กันนะคะ ชื่อ หนึ่งร้อยพันรัก เป็นเรื่องของหนึ่ง (แฝดพี่ของสอง) กับหมอแนน (ถ้าจำชื่อไม่ผิดนะคะ) อัญชรีย์จะเป็นคนเขียนค่ะ หมอแนนเคยออกมาในตอนพิเศษของมารร้ายคู่หมายรัก อ่านในเฟสของอัญชรีย์ บอกว่าเรื่องของหมอแนนจะอยู่ในช่วงที่หมอปั๊บเป็นอินเทิร์นที่ภาคใต้ค่ะ มีหมอปั๊บออกมาป่วนด้วย แต่รอพี่กุ๊กเขียนพี่สองไม่จบ หมอปั๊บเลยออกมาก่อน

รอสองเรื่องนี้อยู่เหมือนกันค่ะ อยากให้พี่กุ๊กเขียนให้จบสักที อิอิ

คุณดุจจันทร์คะ เรื่อง 14.14 นาทีนี้มีเพียงเธอ ของ การะเกด พล็อตเรื่องน่าสนใจมากค่ะ เดี๋ยวจะลองไปดูที่ร้านหนังสือค่ะ


โดย: หมีสีชมพู IP: 161.200.209.194 วันที่: 28 กรกฎาคม 2555 เวลา:23:36:29 น.  

 
อัญชรีย์ & คีตภา นักเขียนคนโปรดทั้งคู่ ถ้าหนังสือออกพร้อมกันก็ดีนะ เป็น set ไปเลย เป็นหนังสือ set ที่เรายินดีจ่ายเงินเลยค่ะ

14.14 ของการะเกด จะะออกแนวคอมเมดี้นะ มีแม่หมอ หมอดูด้วยค่ะ นางเอกมีความสามารถพิเศษเหนือคนธรรมดานิดหน่อยแต่ก็จะเจอเคราะห์ร้ายให้เจ็บตัวบ่อยด้วยเช่นกันจนพระเอกที่เป็นถึงผู้อำนวยการโรงพยาบาลต้องออกบัครส่วนลดพิเศษแบบวีไอพีให้นางเอกเพราะไม่งั้นนางเอกคงะจนตายไปก่อนที่จะได้รักษาแน่ๆ เพิ่มเติมเรื่องให้ค่ะหลังจากที่ไปเปิดๆดูเนื้อหาข้างในอีกรอบ

สรุปกลับบ้านเนี่ยไม่ได้อ่านอะไรเป็นชิ้นเป็นอันเลย ก็เลยยังไม่มีรีวิวนะคะแม้แต่พสุธาโอบรักก็ยังไม่จบเลยเพิ่งถึงตอนหมูน้อยคุกเข่าข้างพ่อดินจ๋าง้อแม่วาอยู่เลย ฉากนี้เล่นเอาน้ำตาไหลพรากๆเลยค่ะ สงสารนางเอก ที่ต้องทน ต้องเจ็บช้ำเลี้ยงลูกคนเดียวมาตั้งนานหลายปี แต่พระเอกที่พอรู้ว่าตัวเองทำสิ่งผิดพลาดอะไรไว้ก็พยายามตั้งใจจริงใจที่จะแก้ไขความผิดของตัวเองเต็มที่ เหลือแค่ขอให้แม่ของลูกให้อภัยเท่านั้นเอง นิยายอารมณ์นี้ต้องค่อยๆละเลียดค่ะ ไม่ต้องรีบอ่านไปเรื่อยๆ ฮ่าๆๆๆๆๆ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.5.183 วันที่: 29 กรกฎาคม 2555 เวลา:6:13:22 น.  

 
พี่หน่อย เรื่องลงช้าเนี่ยเป็นจุดอ่อนของคุณคีตภาเลยนะคะ แต่ตาชื่นชอบงานของเธอค่ะ เลยอดไม่ได้ที่จะแวะเวียนไปอ่านค่ะ

คุณหมีสีชมพูคะ ถ้าได้ออกสองเล่มพร้อมกันก็ดีซิคะ กลัวคุณคีตภาเขียนไม่จบเหมือนกันค่ะ

วันนี้กะไปซื้ออาหารมังที่จตุจักร แล้วจะเลยไปร้านหนังสือค่ะ หลังจากอ่านพี่หน่อยรีวิว อยากได้เล่มของมณีจันทร์ค่ะ


โดย: โอ่งมังกร IP: 171.7.213.73 วันที่: 29 กรกฎาคม 2555 เวลา:8:38:22 น.  

 
ต้องทำใจกับความช้าของคีตภาจ้ะ ไม่รู้ว่าปีนี้จะได้อ่านงานใหม่ของเจ้าหล่อนหรือเปล่า ลุ้นด้วยกันนะ

ไปค้นๆที่ชั้นหนังสือเพื่อดูว่ามีปิ่นอนงค์ฉบับของเก่าหรือเปล่าซึ่งไม่เจอ แต่กลับไปเจอ บ่วงดวงใจ ของกลิ่นแก้วที่ออกกับ สนพ.symply แทน นึกขึ้นมาได้ว่าเรื่องนี้ซื้อเพราะพล็อดเรื่องน่าสนใจ แล้วก็เก็บเอาไว้ พอมาเจออีกครั้งนึกได้ว่าเป็นนามปากกาที่ชอบนี่นา ก็เลยเข้าไปค้นต่อว่าเขามีงานอื่นอีกหรือเปล่า เลยได้รู้ว่าต้องไปตามหา ไร่รักล้อมดาว ที่ออกกับ ซิมพลี อีกเล่มเหมือนกันหนังสือออกมานานแล้วด้วย ไม่รู้ว่าจะตามหาเจอหรือเปล่า

แล้วก็พรางรักเล่มที่โอชอบรอจะซื้อคนเขียนก็เขียนจบแล้ว รอพิมพ์เป็นเล่มซึ่งยังไม่รู้ว่าจะออกกับที่ไหน แต่ถ้าออกกับดอกหญ้าก็ดีเดือนตุลาคมนี้จะได้มีอะไรซื้อที่บู้ทนี้หน่อยค่ะ

ส่วนเล่มที่เกี่ยวเนื่องกับพสุธาโอบรัก ก็เข้าไปค้นเจอแล้วค่ะว่าชื่อเรื่อง เสน่หายาใจ ผู้เขียนใช้นามปากกา ปานรำไพ เล่มนี้ออกกับ สมาร์ทบุ๊ค เป็นเรื่องของน้องสาวบุญธรรมพระเอกที่เป็นที่มาให้เกิดเรื่องของพสุธาโอบรักค่ะก็ต้องไปตามหากันต่อไป

รู้สึกว่ามีแต่รายการซื้อ แต่รายการอ่านไม่ไปไหนเลยเหมือนเดิม(^_^)


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.5.15 วันที่: 29 กรกฎาคม 2555 เวลา:12:05:25 น.  

 
คุณหน่อยคะ พรางรัก ออกกับดอกหญ้าค่ะ


โดย: ทราย IP: 58.9.191.92 วันที่: 29 กรกฎาคม 2555 เวลา:16:21:09 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะคุณทราย


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.15.63 วันที่: 29 กรกฎาคม 2555 เวลา:18:42:06 น.  

 
พสุธาโอบรัก ของ ปาณพัทธ์ (ปานรำไพ)

เรื่องราวที่เป็นผลจากความผิดพลาดของผู้ชายคนหนึ่งที่คิดหักหาญพล่าผลาญพรหมจารีย์ของหญิงสาวคนหนึ่งเพียงเพราะคิดว่าหญิงสาวคนนั้นจะเข้ามาเป็นมารหัวใจของน้องสาวบุญธรรมที่เขารัก หากผลพวงจากการกระทำอันไร้สติของเขากลับทำให้ผู้หญิงคนหนึ่งต้องถูกตราหน้าว่าท้องไม่มีพ่อ และเป็นซิงเกิ้ลมัมเลี้ยงลูกเพียงลำพังมานานหลายปี

เล่มนี้เราชอบมากเลยค่ะ อย่างที่เคยบอกว่า มี 5 คะแนน เราให้มากกว่า 5 เลยค่ะ เพราะเป็นนิยายแนว feel good ที่อ่่านแล้วรู้สึกดีมากๆ โดยเฉพาะความน่ารักของหวันยิหวาลูกสาวตัวน้อยของพสุธาและวาสิตาพระเอกนางเอกของเรื่อง

นางเอกเข้มแข็งมากค่ะไม่เคยปริปากบอกใครเลยว่าใครเป็นพ่อของลูก ก้มหน้าก้มตาเลี้ยงลูกไป ส่วนพระเอกที่ไม่เคยคาดคิดเลยว่าผลพวงจากคืนนั้นจะทำให้ตัวเองต้องกลายเป็นพ่อคน เมื่อได้มารับรู้ว่าหนูน้อยคนที่ตัวเองถูกชะตานั้นอาจจะเป็นลูกของตน เขาก็ค่อนข้างปักใจเชื่อไปแล้วว่ายิหวาคือลูกของตัวเองจริงๆ และเขาก็พยายามทำหน้าที่ของพ่ออย่างเต็มที่ ผนวกเข้ากับอาการรักลูกหลงลูกเพิ่มเข้าไปอีก พระเอกเลยกลายเป็นคนที่พร้อมจะทำหน้าที่พ่ออย่างที่ไม่ต้องมีใครมาสั่งหรือมาบังคับ

เราชอบฉากที่พระเอกงอนง้อขอให้นางเอกยอมยกโทษให้มากๆเลยค่ะ แล้วก็มีลูกสาวมาร่วมง้อแม่กับพ่อด้วย ครั้งแรกที่อ่านนี่เราน้ำตาไหลพรากเลย มันประทับใจแบบบอกไม่ถูก บุคลิกนางเอกเรื่องนี้ค่อนข้างเป็นคนเย็นๆ นิ่งๆ แต่ใจดีและดูแลเอาใจใส่กับคนรอบตัวที่ตัวเองรัก คล้ายๆคุณกล้วยรจเรขเลยค่ะ และเราก็แพ้ทางผู้หญิงแบบนี้อยู่แล้ว เพราะงั้นอ่านไปก็ชอบนางเอกมากขึ้นไปเรื่อยๆค่ะ

บุคลิกพระเอกออกจะอัลฟ่า เจ้าเล่ห์เอาแต่ใจ เหมือนกัน โดยเฉพาะการที่ชอบตามใจลูก สปอยล์ลูกเนี่ย พระเอกมาเป็นที่หนึ่งเลย ความจริงนเป็นห่วงอนาคตของยิหวามากๆเลยว่าโตขึ้นเนี่ยคงจะเอาแต่ใจร้ายไม่เบา เพราะคุณพ่อเธอช่างตามใจสุดๆ

ตอนนี้ตามล่าหาเสน่หายาใจ ที่เป็นเรื่องของธิปัตย์และลษิดา ภาคก่อนหน้าพสุธาโอบรัก แต่ยังหาไม่ได้เลยค่ะ ต้องสั่งร้านหนังสือออนไลน์ลุ้นว่าจะได้อ่านหรือไม่ และความที่ชักเริ่มชอบสำนวนเขียนของปานรำไพ/ปาณพัทธ์ ก็ไปรู้ว่าเขามีอีกนามปากกาหนึ่งออกกับสนพ.สื่อวรรณกรรม เรื่อง หลุมพรางรักกับดักซาตาน ก็เลยไปจัดการสอยมาซะจะได้ไม่ต้องมีอะไรติดค้างในใจ ลองสแกนอ่านๆดูเมื่อคืน ใช้ได้เลยค่ะ เราว่าน่าจะน่ารักไม่แพ้พสุธาโอบรัก พระเอกเป็นพ่อหม้ายลูกติด เอาตัวนางเอกไปกลั่นแกล้งสไตล์จำเลยรัก แต่พระเอกคนนี้ดูกวนโอ๊ยพอตัว เป็นผู้ชายที่ดูใกล้ตัวจับต้องได้มีฉากที่พระเอกใช้นางเอกไปทำอะไรให้กินเนี่ย แบบไม่เหลือมาดพระเอกเลย ตอนนี้เหลือแต่งานปานรำไพที่ออกกับสมาร์ทบุ๊คที่เราว่าคงจะต้องไปตามหาต่อไปค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.11.238 วันที่: 30 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:52:33 น.  

 
ในที่สุดวันนี้ภาระกิจสะสมนิยายของคุณหญิงป้าทมของเราก็ลุล่วงแล้วค่ะ ได้มาครบแล้วค่ะ 160 กว่าเล่ม พอดีช่วงนี้มีงานเทศกาลหนังสือที่นี่ เลยแวะเข้าไปดู พอเห็นบู้ท ณ บ้านวรรณกรรม ก็เลยเข้าไปยื่นโพยหนังสือที่เหลือให้น้องคนขาย ปรากฎว่ามีครบทุกเล่มที่เรายังขาดค่ะ ก็เป็นอันเรียบร้อยไปอีกหนึ่งภาระกิจ แต่ดันเกิดมีคำถามค่ะ เราถามถึงนิยายเรื่อง รายากุนิง ซึ่งน้องคนขายบอกว่าเล่มนี้ไม่เคยได้ยินเลย แล้ววันนี้ก็มีคนมาถามถึงเรื่องนี้สามคนแล้ว เขาว่าจะโทรไปถามหัวหน้าเขาที่สำนักพิมพ์เราเลยชักงงว่าเราไปเอารายชื่อหนังสือเล่มนี้มาจากไหนเนี่ย ตกลงมันมีจริงๆหรือเปล่า อยากได้คำตอบมากๆเลยค่ะ ถ้าใครทราบข้อมูลที่ถูกต้องรบกวนช่วยบอกหน่อยนะคะ ขอขอบคุณล่วงหน้าเลยค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.11.238 วันที่: 30 กรกฎาคม 2555 เวลา:21:02:36 น.  

 
จริงด้วยค่ะ ข้อมูลผิดพลาด
คุณนราวดี แต่ง นางอาย
ดันคิดไปถึง รจเรจ ที่แต่งเรื่อง เงาหัวใจ
หน้าปกสีฟ้าๆ เหมือนกัน ขอโทษค่ะ

เวลานี้ เก็บงานของ INN อยู่ค่ะ เป็นงานเก่าของเธอ กับ happybanana ค่ะ pro 3 เล่ม 100 ขาดแต่เรื่อง กลิ่นอายรัก
ค่อยๆหาไปเรื่อยค่ะ ไม่รีบ

อาทิตย์นี้อ่านจบไปหลายเรื่องค่ะ
หวงรัก/ยาใจ , โหดหื่นหมื่นราตรี/อุมาริการ์ , แสนเสน่หา/ลิซ
หลากรส หลายอารมณ์ ดีค่ะโดย: บัวระวง IP: 124.120.50.254 วันที่: 30 กรกฎาคม 2555 เวลา:21:11:28 น.  

 
อิ อิ สอยหนูยิหวามาแล้วค่ะ ขอบคุณนะคะ


โดย: jine IP: 171.97.18.2 วันที่: 30 กรกฎาคม 2555 เวลา:21:22:55 น.  

 
คุณบัวระวงมาแชร์ หวงรัก กับ โหดหื่นหมื่นราตรี หน่อยนะคะ อ่านแล้วเป็นไงบ้างคะ
คุณจีน อยากบอกให้ลัดคิวอ่านเลยอ้ะค่ะ

เดือนนี้ค่าหนังสือทะลุเป้าค่ะ เกินไปเยอะเลย ทำยอดพอๆกับยอดซื้องานหนังสือเลย งงมากว่าซื้ออะไรนักหนา เกือบลืม คุณนภาลัย ไผ่สีทอง มีเล่มใหม่ออกมาอีกเล่มเรื่องมนต์รักนักรบค่ะ ออกกับบงกชเช่นเคย

ชุดวรรณกรรมเยาวชนของพิมพ์คำ 4 เล่มใหม่ออกแบบปกสวยดีนะ ดึงดูดใจมากเลย แต่มีน่าสนใจและรู้จักคือ ฮายาชิ คิซาระ อยู่คนเดียว ก็เลยได้แต่มองค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.5.38 วันที่: 30 กรกฎาคม 2555 เวลา:22:20:54 น.  

 


รายากุหนิงเคยเป็นละครโทรทัศน์ช่องไหนก็จำไม่ได้แล้วเหมือนกันค่ะ แต่นางงามหน้าแขกๆ แสดงนำ (นึกหน้าได้แต่นึกชื่อไม่ออกจริงๆ ค่ะ)

รายากุหนิงเหมือนจะเคยได้ยินมาว่าคุณหญิงวิมลช่วยเรียบเรียงบทละครหรือข้อมูลอะไรประมาณนั้นนะคะ ไม่เคยได้ยินว่าชื่อหนังสือเล่มนี้เหมือนกันค่ะ


รอคุณบัวระวงรีวิวหวงรักเหมือนกันค่ะ

เพิ่งอ่านวิวาห์กระดาษจบไป รู้สึกว่าอาจจะตั้งความหวังมากไปหน่อยค่ะ เพราะอ่านแล้วไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ มีจุดขัดใจค่อนข้างมาก แต่ขอไม่รีวิวนะคะ ถ้ารีวิวนี่คงสปอยส์จุดสำคัญหมดเลย ^^"


โดย: หมีสีชมพู IP: 110.49.226.146 วันที่: 31 กรกฎาคม 2555 เวลา:0:07:20 น.  

 
แวะมาบอกค่ะ ว่าสั่งซื้อหนังสือที่ bookbasketshop แล้วโอนเงินไปเย็นวันที่ 29 ได้หนังสือมาตะกี้แบบอุ่นๆค่า เร็วมาก แพ็คเรียบร้อย ใส่ปกพลาสติกให้ด้วย (ปกติสั่งที่อื่นจะต้องเอามาใส่เอง) มีใบเสร็จอีกต่างหาก (ปกติสั่งที่อื่นเค้าไม่มีให้เพราะคงสรุปตอนก่อนโอน) แล้วก็มีลายเซ็นต์พี่ปุ้ยสมใจ 55 นี่ไม่ได้อวยนะ ความจริงล้วนๆ ขอบคุณที่แนะนำให้สั่งที่นี่นะคะ ไว้จะแวบๆมาอ่านเม้นต์ใน blog นี้อีก ไว้เป็นไอเดียหานิยายอ่าน ชอบ ๆ ^^"


โดย: มด IP: 125.25.153.85 วันที่: 31 กรกฎาคม 2555 เวลา:16:13:34 น.  

 
คุณหมีสีชมพูคะขอบคุณมากๆสำหรับข้อมูลรายากุนิงอย่างนี้เราจะได้ตัดออกไปจากลิสต์เพราะเราเก็บงานรวมเล่มของคุณหญิงป้าอี๊ดเป็นหลัก

คุณมดดีใจด้วยค่ะได้หนังสือเร็วและยังได้ลายเซ็นต์พี่ปุ้ยด้วย ^.^


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.8.145 วันที่: 31 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:33:25 น.  

 
กลางวันวันนี้กะว่าจะไปสอยพสุธาโอบรััก เพื่อประหยัดเวลาเลยเช็คหนังสือก่อน ยังมีหนังสือหรือเปล่า ปรากฎว่ามีอยู่4 เล่ม กะว่าชิวชิว แป๊บเดียวก็เดินตัวปลิวกลับไปอ่านให้ชุ่มปอด ที่ไหนได้หาไม่เจอ พนักงาน b2s มาช่วยกันหาแล้วนะ แทบจะพลิกชั้นหากันเลย แต่หาไม่เจออ่ะ จนหมดเวลาพักวิ่งแจ้นกลับบริษัทแทบไม่ทัน ฮือๆๆเหนื่อยแฮกๆๆเจ็บกระดองใจจริงจริง

พรพรหมอลเองของพี่ปุ๊ย ช่อง 3 นำมารีเมค รู้สึกว่าเรื่องนี้ถูกนำมาทำครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 นะต้องคอยดูว่าช่อง3 จะทำได้ดีแค่ไหน ทำไมไม่เอาตามรักคืนใจมาทำใหม่อีกครั้งนะ เค้าอยากดูนายสิงห์กับหนูนา


โดย: โอ่งมังกร IP: 171.7.150.115 วันที่: 31 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:35:58 น.  

 
พี่ยังติดภาพอู๋ธนากรเป็นนายสิงห์อยู่เลยชอบนักแสดงคนนี้มากเสียดายไม่ได้รับบทพระเอกอีกเลย เมื่อก่อนสมัยบอร์ดกิ่งฉัตรมีคนพูดว่าอู๋คือพระเอกของกิ่งฉัตรน่ะ พี่ก็เห็นด้วยนะ

ตาถ้าอ่านพสุธาโอบรักแล้วอยากอ่านเรื่อง เสน่หายาใจ ที่เป็นเล่มก่อนหน้าแนะนำให้สั่งผ่านร้านใหญ่ๆเลยเพราะพี่ตามหาทั่วระยองแล้วไม่เจอเลย สั่งออนไลน์ก็ไม่ได้เขาบอกว่าหนังสือหมดจากคลังของสำนักพิมพ์ไปแล้ว รีบหน่อยนะ หนังสือเล่มนี้ทำไมหาซื้อยากจัง


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.2.230 วันที่: 1 สิงหาคม 2555 เวลา:5:44:43 น.  

 
สาวน้อยเกวลิน+ชมรมฯ ถึงบ้านแล้วเมื่อวานนี้ค่ะ น้องสาวฉกไปอ่านแล้ว ^__^ ได้เร็วจริง ๆ ค่ะ บอกว่าส่งวันจันทร์ วันอังคารก็ได้หนังสือแล้วแถมใส่ปกให้เสร็จ พร้อมลายเซ็น กรี๊ดดดดดดดด กะว่าอาทิตย์นี้เหมารวด+พสุธาฯ ค่ะ


โดย: jine IP: 125.24.80.235 วันที่: 1 สิงหาคม 2555 เวลา:8:27:18 น.  

 
ฝากชมไปด้วยนะคะ ว่าหน้าปกน่ารักค่ะ ชอบบบบ

ปล. เสียดายที่เรื่องอื่นไม่มี ไม่อย่างนั้นสั่งที่นี่หมดเลย เพราะได้เร็วมากกก


โดย: jine IP: 125.24.80.235 วันที่: 1 สิงหาคม 2555 เวลา:8:28:52 น.  

 
พี่หน่อยคะ พสุธาโอบรักหาไม่ได้เลยค่ะ ตาเลยเข้าร้านซีเอ็ดสั่งจองงานของคุณปานรำไพไป 4 เรื่อง. ต้องรอคำตอบค่ะว่าจะได้กี่เรื่อง


โดย: โอ่งมังกร IP: 110.49.224.231 วันที่: 1 สิงหาคม 2555 เวลา:16:03:31 น.  

 
คุณตาลองดูที่นายอินทร์นะคะ จีนซื้อที่นี่ยังมีค่ะ


โดย: jine IP: 125.24.87.1 วันที่: 1 สิงหาคม 2555 เวลา:19:06:49 น.  

 
ขอบคุณค่ะคุณจีน ตารอคำตอบวันศุกร์นี้ค่ะ ถ้าไม่ได้ตาจะแวะไปร้านนายอินทร์อีกทีค่ะ


โดย: โอ่งมังกร IP: 14.207.166.147 วันที่: 1 สิงหาคม 2555 เวลา:20:29:10 น.  

 
เอาใจช่วยนะตา พสุธาโอบรัก ไม่น่าหายากเพราะยังเป็นหนังสือใหม่จ้ะ

เข้าพันทิพไปเจอข่าวดีมากๆสำหรับแฟนนิยาย จินตวีร์ วิวัฒน์ เพราะมีข่่าวว่าเพื่อนหมอพงศกร จะนำนิยายหายากมากๆของท่านมาตีพิมพ์ใหม่ 3 เรื่องค่ะ สองเรื่องแรกเป็นการนิยายเก่าที่หายากมากๆมารีปริ้นท์ใหม่คืิอเรื่อง พรายพระกาฬ และ ขุมทรัพย์โสมประภา กับเรื่อง ภวังค์ ที่เรื่องนี้ยังไม่มีการตีพิมพ์มาก่อน

นอกจากจะเป็นแฟนตัวจริงเสียงจริงของคุณจินตวีร์แล้ว ไม่คิดว่าหมอโอ๊ตจะหาทางนำงานของท่านมาตีพิมพ์ใหม่ได้อีกด้วย ขอบคุณมากๆนะคะเพื่อนที่ช่วยให้คนที่ตามหาอ่านนิยายของคุณจินตวีร์ได้เฮกัน เราเองยังไม่มี พรายพระกาฬ ส่วน ขุมทรัพย์โสมประภา ได้มาแล้ว สภาพเก่ามากกกกก ส่วน ภวังค์ นี่รอเลย เมื่อก่อนเคยหานิยายของคุณจินตวีร์ให้กับเพื่อนหมอได้บางเล่ม เห็นเพื่อนชอบมากกกกก และเราเดินร้านหนังสือมือสองบ่อย พอเจอก็อดนึกถึงเพื่อนไม่ได้ และก็เคยหาให้กับน้องนักเขียนคนนึงเมื่อนานมาแล้ว เล่มที่หาได้เนี่ยเรียกว่าเป็น Rare Item เลยค่ะ คือ วังไวกูณฑ์ กับ พรายพระกาฬ ตอนนั้นไม่สนใจค่ะ แต่พอเห็นใครๆเขาก็หากันก็เลยลองหาเองบ้าง ปรากฎว่าตลาดวาย ฮ่าๆๆๆๆ หายากจริงๆ ค่ะ แต่ล่าสุดเราก็โชคดี ได้ วังไวกูณฑ์ มาจนได้ ด้วยความช่วยเหลืิอจากน้องสาวคนนึงเช่นกัน สงสัยผลบุญที่ชอบหาหนังสือให้ชาวบ้านเกื้อหนุนค่ะ (^.^)


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.6.121 วันที่: 1 สิงหาคม 2555 เวลา:20:51:35 น.  

 
คุณจีนดีใจด้วยค่ะ พี่ปุ้ยใจดีจริงๆค่ะ แต่ว่านะ...... คุณพี่เค้าน่ะ ไหนจะติดเกมส์ในเฟสบุ๊คแถมยังขายหนังสือออนไลน์อีก แค่นี้ก็เบียดบังเวลาเขียนหนังสือแต่ละวันไปแยะแล้ว มิน่าล่ะ...เราถึงไม่ได้อ่านงานใหม่ๆของพี่เค้าได้บ่อยๆเสียที กว่าจะออกเล่มนึงรอนานเกินขวบปีทุกทีเลย


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.6.121 วันที่: 1 สิงหาคม 2555 เวลา:20:59:12 น.  

 
หวงรัก/ยาใจ เน้นเรื่องสายใยของครอบครัวเป็นหลัก เรื่องรักของพระเอกและนางเอก เป็นรองค่ะ พระเอกและนางเอก ล้วนมีปมด้านครอบครัว นางเอกเป็นหมอค่ะ พระเอกเป็นผู้บริหาร ครอบครัวนางเอกญาติเยอะ และ นางเอกเป็นหลานที่ไม่ใช่คนโปรดซะด้วย
ถ้าครอบครัวที่มีกิจการและมีเงินกงสี คิดว่าจะเป็นแบบนี้แหละค่ะ
แต่อ่านแล้วแอบน้ำตาร่วงนะคะ ชอบแม่ของนางเอกค่ะ โดยรวมแล้วดีนะคะ ไม่เน้นเรื่องรักหวามไหวแต่เน้นความรักในด้านของพ่อแม่กับลูก ญาติพี่น้อง เมื่อเกิดปัญหาแล้ว เราจะช่วยกันแก้ไขปัญหานั้นๆ ไปด้วยกันค่ะ มีหลายซีนที่อ่่านแล้วกินใจ เรื่องนี้มี 2 คู่ค่ะ
อ่านแล้วอยากกินข้าวกับครอบครัวและญาติพี่น้องของเราจัง

ปรับอารมณ์ มาที่ โหดหื่นหมื่นราตรี/อุมาริการ์
นี่แหละ พระเอกของเราค่ะ ตรงตามชื่อเรื่องเลยแหละ อ่านแล้วสนุกค่ะ นางเอกมีแฝดเหมือน แต่ต่างกันที่นิสัย ส่วนพระเอกก็อายุปาไป 39 ปี แล้วค่ะ มากกว่านางเอก 10 ปี เหมาะกันจริงเชียว นางเอกแก่นซนตั้งแต่เด็ก มีวันหนึ่งตามพระเอกไปที่โรงแรม เธอทำให้ไฟไหม้ และเรื่องนี้ทำให้เกิดปมขึ้น ทำให้พระเอกติดคุก 3 เดือน เธอและแม่ ไปอยู่ต่างประเทศ น้องสาวอยู่กับพ่อที่เหมืองแร่
นางเอกกลับมาที่เหมืองแร่ เพราะน้องสาวแฝดกำลังจะแต่งงานกับพระเอก เธอจึงกลับมา เพื่อนๆ และคนรอบตัว ต่างก็ไม่ชอบเธอสักคนเดียว เพราะปากเธอมันร้ายกาจ มีปมที่ซ่อนในนิยายเรื่องนี้ที่อยากให้ไปอ่านเองนะคะ ชอบตอนที่ผู้ร้ายเห็นนางเอกเป็นผีค่ะ
ส่วนพระเอกก็หื่นแบบชื่อเรื่องเลย ลองไปอ่านดูนะคะ ว่าทำไม นางเอกต้องมีเบาะขนเป็ดนั่ง มีใครบางคนโดนนางเอกตราหน้าว่า ไอ้หน้าหนอนด้วยล่ะ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่อ่านรวดเดียวจบค่ะ

แถมอีกเรื่องก็ ไฟรัก/คณิตยา
พระเอกเป็นพระเอกหนังโป๊ นางเอกเป็นนักข่าว ทั้งที่อยู่คนละประเทศ แต่มาเจอกันเพราะ น้องสาวนางเอกถูกฆาตกรรมและมีชื่อของพระเอกในระบบแชตว่า มีไดอะล๊อคนัดเธอออกไปเพื่อข่มขืนและฆ่า ระหว่างรอหลักฐาน ทำให้พระเอกติดคุกไปหลายวัน แต่เมื่อพิสูจน์ได้ว่าไม่ใช่พระเอก นางเอกจึงอยากขอโทษ เป็นจุดเริ่มของการมีความสัมพันธ์กันและค่อยๆ เริ่มรักกัน พร้อมกับช่วยกันหาตัวฆาตกร หน้าหลังๆ เป็นเรื่องหวามไหวซะส่วนใหญ่ค่ะ อ่านได้เรื่อยๆ ข้ามไปก็เยอะ เล่มหนาต้องหาหมอนมารองอ่านเลยค่ะ

มุมมองของบัว อาจจะไม่ครอบคลุมสิ่งที่นักเขียน เขาตั้งใจไว้ก็ขอโทษไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

วันนี้ จะหยิบ เกือบเผลอใจไปรักโคลน / นิดา มาอ่านค่ะ
อ่านไปบางส่วนแล้วกำลังจะต่อให้จบ นางเอกเรื่องนี้ 40 กว่าค่ะ
พระเอกก็ 50 กว่าแล้ว ทั้งคู่เป็นหม้ายลูกติดค่ะ
คุณดุจจันทร์ได้อ่านหรือยังคะ
บ่ายๆ จะออกไปซื้อ พสุธาฯ มาอ่านค่ะ พอดีบัวหยุดยาว ทำงานอีกทีวันจันทร์เลยค่ะ


โดย: บัวระวง IP: 124.120.190.132 วันที่: 2 สิงหาคม 2555 เวลา:12:33:01 น.  

 
ตายแล้วนิยายในฝัน.....ฝันว่าเป็นนางเอกของแอบเผลอใจไปรักโคลนเลยค่ะ ฮ่าๆๆๆๆๆๆ เคยคิดว่าจะมีนิยายเรื่องไหนมั๊ยน้า....ที่นางเอกขึ้นหลักสี่แล้วบ้างเนี่ยจะมีคนกล้าเขียนมั๊ยนี่เพิ่งเจอเลยนะคะ ส่วนพระเอกห้าแยกลาดพร้าวเนี่ยเห็นเป็นเล่มที่สอง เล่มแรกก็ไปรษณีย์ทำหล่นค่ะ เรายังไม่ได้อ่านนะคะคุณบัวระวง แต่ถ้าคุณบัวอ่านแล้วช่วยมาเล่าต่อแบบที่แนะนำกับนิยายสามเล่มข้างบนจะขอบคุณมากเลย เราชอบวิธีการแนะนำหนังสือแบบนี้นะคะ ไม่สปอยล์จุดสำคัญของเรื่องแต่นำเสนอเรื่องราวคร่าวๆให้ชวนสนใจติดตาม เชื้อเชิญให้มาเป็นมือแนะนำนิยายที่นี่ด้วยอีกคนนะคะ ดีจัง จะได้มีหลากหลายรีวิว หลากหลายมุมมองดีค่ะ

เมื่อกี้หยิบโหดหื่นหมื่นราตรีมาตั้งท่าจะอ่านและสแกนเรื่องไปบางส่วน อืมม์ พระเอกหื่นสมชื่อจริงๆ สำนวนเขียนของอุมาริการ์เรื่องนี้ ออกสไตล์ขำๆ ฮาๆ จิกๆ แสบสันต์ดีนะคะ

หยุดยาวเที่ยวนี้ตั้งใจจะอ่านนิยายให้ได้มากที่สุดค่ะ ขนหนังสือเอาขึ้นมากรุงเทพฯหลายเล่ม อยากอ่านให้จบเพราะถ้าอยู่ระยองเรานอนลูกเดียว ไม่มีอะไรมารีวิวเลยค่ะ ฮ่าๆๆ ละอายจัง

เอ่อ....พรุ่งนี้เราตั้งใจจะเดินร้านหนังสือมือสองไล่จากสะพานควายไปถึงจตุจักรเลยค่ะ ใครอยากฝากให้ดูหนังสือเล่มไหนบอกได้้เลยนะคะ ทิ้งรายชื่อเอาไว้ ก่อนออกจากบ้านเราจะมาเช็คอีกรอบค่ะ ไม่ต้องเกรงใจ เพราะตอนนี้เราอยากลุยร้านมือสองมาก ไม่ได้ไปเดินมานานมากแล้ว อยากไปเก็บตกนิยายที่หลุดรอดสายตาไปด้วยน่ะค่ะ แต่จริงๆคือคิดถึงบรรยากาศการเข้าไปรื้อไปค้นหนังสือมากๆเลย แล้วก็ไปหาหนังสือให้ยัยน้องสาวน้องรักอีกคน ที่จนถึงบัดนี้ก็ยังหาหนังสือเล่มที่คุณเธอยังไม่มีให้คุณเธอไม่ได้เลย


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.9.163 วันที่: 2 สิงหาคม 2555 เวลา:13:46:57 น.  

 
คุณหน่อยค่ะ ฝากดู 2 เรื่องนี้ค่ะ
1. ลิขิตรักต่างแดน ภาค 2 ออสม่า
พอดีได้อ่านเขย่ารักมาเฟียของคุณเอ็ม ในเวปเด็กดี แล้วมันสนุกมากเลยค่ะ แต่ยังลงไม่จบนะคะ ใกล้แล้ว และกำลังจะพิมพ์หนังสือใครสนใจไปอ่านได้นะคะ จะมีให้อ่าน 10 ตอนแรก กับช่วงท้ายๆ และคุณเอ็มจะลงตอนจบวันที่ 8 แล้วลบวันที่ 10 สค นะคะ (ตุ๊กสั่งหนังสือไปแล้วเรียบร้อย) ที่นี้ก็เลยไปรื้อดูกองหนังสือของออสม่าว่ามีครบหรือยัง ปรากฏว่ายังไม่มี ลิขิตรักต่างแดนภาค 2 เลย
2. เวียงร้อยดาว บินละเว
ไปอ่านรีวิวของคุณฟีน่า มานะคะ ท่าทางจะสนุก
รบกวนคุณหน่อยดู2เรื่องนี้ให้ทีนะคะ ขอบคุณมากๆๆๆๆๆค่ะ


โดย: ตุ๊ก IP: 110.171.169.80 วันที่: 2 สิงหาคม 2555 เวลา:16:50:29 น.  

 
คุณตุ๊กคะจดชื่อหนังสือไว้แล้วค่ะ ฝากรบกวนสอบถามนิดนึง เขย่ารักมาเฟีย เนี่ย คุณออสมาพิมพ์เองเหรอคะ หรือว่าส่งสำนักพิมพ์ เพราะถ้าพิมพ์เองเราจะได้ไปสั่งด้วยเพราะชอบงานของเค้าค่ะ และรบกวนสอบถามแผนที่เว็บคุณออสมาด้วยนะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.12.31 วันที่: 2 สิงหาคม 2555 เวลา:20:46:36 น.  

 
เขย่ารักมาเฟียค่ะ พิมพ์กับสำนักพิมพ์สุวิมลกวี แต่ก็เหมือนหนังสือทำมือนะคะ เพราะคุณเอ็มอยู่ต่างประเทศเลยให้คุณรมย์ชลี จากสำนักพิมพ์สุวิมลกวี จัดการเรื่องการพิพม์และจัดการประสานงาน ส่งหนังสือที่เมืองไทยให้นะคะ หน้าเวปนี้นะคะ
//writer.dek-d.com/Writer/story/view.php?id=760309

ปล.เรื่องนี้มี 2 ภาค นะคะ ที่กำลังจะเป็นหนังสือเป้นภาคแรกค่ะ เขย่ารักมาเฟีย ตอน เจาะหัวใจมาเฟีย


โดย: ตุ๊ก IP: 110.171.169.80 วันที่: 3 สิงหาคม 2555 เวลา:11:40:00 น.  

 
คุณข้าวปั้นคะ รบกวนขอเมล์นะคะ อยากคุยด้วยอ่ะ


โดย: jine IP: 101.108.87.177 วันที่: 3 สิงหาคม 2555 เวลา:12:59:15 น.  

 
มารายงานผลการเดินตะลุยจากประดิพัทธ์ มาสะพานควาย ยันจตุจักรของวันนี้ค่ะ
ห้าชั่วโมงมาราธอนกับการเข้าทุกร้านดูทุกชั้น ค่อนข้างประสบความสำเร็จ ได้ในสิ่งที่ต้องการ และก็มีแปลกใจกับนิยายบางเรื่องค่ะที่ไม่น่าเชื่อว่ามันจะหายากหาเย็นเช่นนี้

ขอรายงานคุณตุ๊กก่อนใครเพื่อนเลยค่ะ ว่า order ของคุณตุ๊กเนี่ยเราแปลกใจมากเลยค่ะ เราหาเวียงร้อยดาวไม่ได้เลยค่ะ ถามเจ้าของร้านส่วนใหญ่ตอบว่าไม่คุ้น มีน้องแนะนำว่าให้ลองหาจากอินเตอร์เน็ตดูนะคะ งงจริงๆว่าไม่มีได้ไง

แต่อีกเล่มที่เรางงกว่าคือ ลิขิตจากต่างแดน ภาคสอง ของ ออสม่า เล่มนี้เราค่อนข้างชัวร์ว่าน่าจะเจอง่ายที่สุด แต่ปรากฏว่า เดินมาทุกร้านมาเจอที่ร้านตรงเจเจ สภาพไม่ค่อยดีนักเพราะเป็นหนังสือร้านเช่า แต่ได้ลด 60% เราก็เลยตัดสินใจเอามาเพราะกลัวว่าถ้าไม่หยิบมาก่อนอาจจะกลับไปไม่เจออีกก็ได้ และด้วยความคาใจขากลับเลยแวะร้าน เดอะบุ๊คคีช ที่เดอะมอลล์ ก็ดั๊นมีเหลืออยู่เล่มเดียวสภาพดีกว่าที่เจเจประมาณ ยี่สิบเปอร์เซ็นต์ เราก็เลยเซ็งเลยว่าถ้ารู้อย่างนี้ซื้อจากที่นี่ดีกว่า ยังไงคุณตุ๊กลองเอาไปดูก่อนแล้วกันนะคะ เราขอโทษจริงๆที่ไม่สามารถหาเล่มที่มันมีสภาพที่ดีกว่าที่ได้ไปได้น่ะค่ะ รบกวนทิ้งอีเมลไว้ด้วยนะคะ เราจะเมลไปขอที่อยู่วันจันทร์ค่ะ

ส่วนลิสต์ของเราได้ลูกสาวเจ้่าพ่อ ของ นภาลัย ให้น้องสาวน้องรัก กับ พรุ่งนี้ยังมีตะวัน นภาลัยเช่นกันค่ะ ให้กับตัวเองเอาไปแทนเล่มเดิมที่สภาพไม่สวย แล้วก็ได้นภาลัยเล่มเล็กฉบับปกรุ่นเก่าๆมาด้วย เราชอบเก็บสะสมรุ่นนี้ มันสวยคลาสสิค แบบบ้านๆดี ชอบบบ

สำหรับตรงนี้ฝากถึงคนที่ตามหางานของปานรำไพ เราอยากแนะนำว่าถ้าใครยังไม่มี พันธะพิศวาส กับ หัวใจพยศรัก ของ สมาร์ทบุ๊ค ที่สภาพดีมาก ให้ไปซื้อที่ร้านสามสิบ สะพานควาย ได้ลด 50% ค่ะ แล้วที่นี่มี เสน่หายาใจ เล่มนึง แต่สภาพไม่ค่อยสวยเท่าสองเล่มแรก เพราะเป็นหนังสืออ่านแล้ว ก็ลดครึ่งราคาเหมือนกัน แต่ถ้าใครอยากได้เล่มที่มันสภาพดีให้ไปดูที่ร้านสามสิบตรงจตุจักร มีเหลืออยู่เล่มนึงค่ะ แต่ไม่ได้ถามนะคะว่าลดเท่าไหร่ นอกจากสามสิบแล้วไม่เจอที่ร้านไหนอีกเลยค่ะ

บ่วงดวงใจ และ ไร่รักล้อมดาว ของ กลิ่นแก้ว เจอมือสองแบบอ่านแล้ว ไม่แน่ใจว่าที่ร้านไหน เดินหลายร้านชักงง สามสิบหรือว่า บุ๊คเซอร์เคิลไม่แน่ใจค่ะ แต่มีอย่างละเล่ม

เดินสะพานควายคราวนี้เราชอบร้านเบท์บุ๊ค50ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามเจซีสาส์นมากเลยค่ะ เขาจัดร้านได้เป็นระเบียบ หาหนังสือง่าย สะอาด ที่สำคัญมีแอร์ด้วย

ส่วนบุ๊คเซอร์เคิลที่เป็นสาขาจากประดิพัทธ์ร้านนี้จะขายไหมพรมด้วย ร้านใหญ่ สะอาด หนังสือเรียบร้อย ทางร้านห่อปกให้ทุกเล่มเลยค่ะ ตรงสะพานควายจะมีหนังสือมากกว่าประดิพัทธ์ ร้านนี้ถ้าใครอยากได้หนังสือของสนพ.ฟิสิกส์เราเห็นมีสภาพดีหลายเล่มเลย

แต่ที่ดีใจก็คือ วันนี้เราได้ Kiss of Death มาด้วย สภาพดี ลด 60% อีกต่างหาก แล้วก็ขำตัวเองว่าตอนที่เล่มนี้ออกเราดันไม่ซื้อซะงั้น จำได้ว่าตอนนั้นเราปลื้มจั้วเจียมากเลยไม่ได้สนใจคนอื่นเลย เพิ่งจะมาอ่านของ Inn ก็ตอนเรื่อง Hour Glass นี่เองค่ะ

เป็นว่าถึงบ้านสลบเหมือด เดี๋ยวต้องไปพักเอาแรง เตรียมตัวสำหรับปิ่นอนงค์ตอนอวสานคืนนี้ พลาดไม่ได้

อ้อ....เกือบลืม ถึงตานะ ถ้าหนังสือเรื่องเสน่หายาใจสั่งจากร้านไม่ได้ตาบอกพี่นะทิ้งเมลไว้ก็ได้ พอดีพี่จะได้หนังสือเล่มนี้สองเล่มน่ะ คือไปสั่งที่ร้านให้เขาโอนหนังสือมาให้ แล้วยัยน้องสาวไปสั่งออนไลน์ให้อีกเล่มพี่เลยจะมีเรื่องนี้สองเล่ม ถ้าตาหาไม่ได้บอกมานะจะได้ส่งไปให้เล่มนึงค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.8.20 วันที่: 3 สิงหาคม 2555 เวลา:17:46:19 น.  

 
คุณตุ๊ก ที่ร้านแถวบ้านเขากำลังขาย เวียงร้อยดาว ลด50%
สภาพ80%ถ้าสนใจติดต่อมานะคะ
witch072@yahoo.com


โดย: เก๋ IP: 58.9.154.100 วันที่: 3 สิงหาคม 2555 เวลา:18:21:38 น.  

 
ข่าวดีจังเลยค่ะ ขอบคุณคุณเก๋มากค่ะที่มาส่งข่าว

เขย่ารักมาเฟียสั่งแน่นอนค่ะคุณตุ๊ก ถ้าเราโอนเงินก่อนเมลไปสั่งจอง คงไม่เป็นไรนะ พรุ่งนี้จะได้ไปโอนเงินก่อนน่ะค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.8.20 วันที่: 3 สิงหาคม 2555 เวลา:19:24:14 น.  

 
หัวใจร้่ายๆพ่ายรัก ของ ภาพิมล

นางเอกถูกพ่อเข้าใจผิดว่าเป็นคนผลักแม่ตกบันไดจนเสียชีวิตทั้งแม่และน้องที่อยู่ในท้อง เพราะความที่ไม่อยากมีน้อง ทำให้พ่อห่างเหินมานับแต่นั้น นางเอกโตมาด้วยมีคุณอาเป็นคนคอยดูแล เป็นตัวกลางระหว่างพ่อกับลูกเสมอ และเพราะเหตุนั้นนางเอกจึงเฮี้ยว เอาแต่ใจ ขนาดพ่อส่งไปเรียนเมืองนอกก็เรียนไม่จบ แต่เหตุผลของมันคือนางเอกถูกเพื่อนลวนลามจะข่มขืนแต่รอดมาได้ พอเล่าให้พ่อฟังพ่อกลับไม่เชื่อ นางเอกเลยเตลิดหนี ไม่กล้าอยู่ ไม่ได้เรียนต่อ จนที่บ้านมาตามกลับเมืองไทย

เมื่อมาอยู่เมืองไทยนางเอกก็มีแฟนเป็นเพื่อนเก่าสมัยเรียน พ่อนางเอกกลัวว่าลูกสาวจะเหลวแหลกเกินเยียวยา ก็เลยจะจับให้นางเอกไปแต่งงานกับเพื่อนรุ่นน้องของตัวเอง แต่ต้องทำให้นางเอกเลิกกับแฟนให้ได้ก่อน พ่อนางเอกก็เลยมีเงื่อนไขช่วยเหลือทางการเงินให้แก่แฟนนางเอกแต่ต้องเลิกกัน

นางเอกตามไปบ้านแฟนที่ตางจังหวัดเพื่อไปดูให้เห็นกับตาขากลับเกิดอุบัติเหตุนางเอกขับรถชนผู้หญิงท้องแก่ตาย แต่ลูกในท้องรอดมาได้ เผอิญพระเอกเป็นคนย่านที่เกิดเหตุพอดี ด้วยเหตุผลส่วนตัวและจากที่ได้รับรู้ว่าครอบครัวของผู้ตายไม่สนใจหลานเลย พระเอกก็เลยขอรับเด็กทารกนั้นมาเป็นบุตรบุญธรรม

นางเอกเมื่อฟื้นขึ้นมาแล้วรู้ถึงความผิดของตัวเองก็อยากทำดีไถ่โทษนางเอกอยากอุปการะเด็กคนนั้นเช่นกัน พระเอกจึงขอให้นางเอกมาอยู่ช่วยเขาเลี้ยงน้องตะวันฉายที่ไร่ทานตะวันของพระเอกเพื่อให้นางเอกพิสูจน์ตัวให้ได้ว่า นางเอกจะสามารถเป็นแม่ที่ดีได้

เรื่องนี้ซื้อเพราะพระเอกแก่กว่านางเอกรอบนึง แถมไว้หนวด เป็นชาวไร่ มาดแมนหุ่นเฟิร์ม นางเอกก็สาวน้อยจอมเฮี้ยว ชอบทำชีวิตพระเอกวุ่นวาย ประมาณนั้น

เนื้อเรื่องก็โอเคนะคะ แต่ส่วนตัวเราคิดว่า มันยังไม่สุดน่ะค่ะ ความสัมพันธ์ของพระเอกนางเอกมันดูแกว่งแปลกๆ นิสัยนางเอกดูจะขึ้นๆลงๆ ยิ่งตอนที่โมโหน้อยใจและชอบทำอะไรประชดเนี่ยเราว่าไม่น่ารักเลย

ส่วนพระเอกก็ดีมาตลอดแต่พอตัวเองประสบอุบัติเหตุเดินไม่ได้ ทำไมพระเอกดูกลายเป็นคนที่ขาดความมั่นใจในตัวเองไปเลย ข้อมูลแบล็คกราวน์ของพระเอก ครอบครัว การเรียน มันถูกเปิดมานิดหน่อย แล้วก็หายไป

เรื่องนี้เราลุ้นมากเลยว่าผู้เขียนจะหลงลืมหนูน้อยตะวันฉายหรือไม่ เพราะนางเอกต้องมาเลี้ยงหนูน้อยคนนี้ตั้งแต่แบเบาะ โดยที่ไม่มีพี่เลี้ยงคอยช่วย ดังนั้นถ้าจะไปไหนมาไหนแล้วไม่เอาลูกไปด้วยเนี่ยมันผิดปกติเลย แต่ผู้เขียนก็บอกไว้ทุกครั้งแบบให้เราลุ้นได้ทุกครั้งเช่นกัน

แต่ก็มีบางฉากที่เราสงสารตะวันฉายนะว่าคงจะต้องตกใจตื่นหลายครั้งเลยเชียว เพราะคุณแม่ยังสาวเวลาโมโหคุณพ่อทีไร คุณแม่ชอบปิดประตูห้องเสียงดังโครมครามทุกครั้ง และทุกครั้งแม่หนูน้อยก็นอนอยู่ในห้อง เด็กน่าจะตกใจร้องให้จ้านะ แล้วฉากปิดประตูเสียงดังเนี่ยมีบ่อยเลย

สรุปว่าเราให้เรื่องนี้ 3 คะแนน หากแก้ไขเรื่องตัวละครให้มี ความมั่นคง นิ่ง ไม่แกว่ง ได้ก็จะดีมาก อยากให้ออกแบบตัวละครให้เห็นภาพได้ชัดเจนเบ็ดเสร็จมากกว่านี้ค่ะ สำนวนภาษาโอเค เราอ่านได้ไม่ติดขัดอะไร ส่วนที่ดีและเราประทับใจคือเราชอบเวลานางเอกเลี้ยงลูกค่ะ อาจเป็นเพราะเรามีหลานตัวเล็กๆที่เลี้ยงเขามาแต่เล็กเลยจะค่อนข้างอินเป็นพิเศษ มันอดนึกถึงตัวแสบที่บ้านไม่ได้น่ะค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.8.20 วันที่: 3 สิงหาคม 2555 เวลา:19:52:31 น.  

 
น่าอิจฉา คุณหน่อยมากค่ะ ได้ kiss of death มาครอบครองแล้ว
ของบัว ยังต้องตามหาต่อไปก่อน
ที่ตามหามาได้แล้วคือ ทิ้งหัวใจไว้ที่เธอ/ภาวิณี รอเจ้าของติดต่อกลับเรื่องโอนเงินกันอยู่

อ่านไปได้แค่ครึ่งเล่มเองค่ะ เกือบเผลอใจไปรักโคลน/นิดา
เนื่องจากไปได้ ปิ่นอนงค์ / รจเรจ มาค่ะ ด้วยความอยากรู้จริงๆ
เอาไว้อ่านจบแล้วจะมาเล่าอีกครั้งค่ะ


โดย: บัวระวง IP: 58.11.137.241 วันที่: 3 สิงหาคม 2555 เวลา:20:35:00 น.  

 
ขอบคุณนะคะพี่หน่อย วันนี้ตาเพิ่งได้หนังสือจองจากร้านซีเอ็ดค่ะ ครบชุด 4 เล่มเลยค่ะ น่าเสียดายจังค่ะตาไปร้านสามสิบจตุจักรไม่ถูกไม่งั้นได้หนังสือถูกกว่าตั้งครึ่งหนึ่ง ToT


โดย: โอ่งมังกร IP: 27.130.188.124 วันที่: 3 สิงหาคม 2555 เวลา:22:37:33 น.  

 
ถามคุณหน่อยนิดนึง พอจะเห็นคินดะอิจิบ้างมั้ยคะ? อยากลองอ่านสักเล่มค่ะ ถ้ามี จะได้ให้น้องช่วยซื้อไว้

อีเมลล์ของเรานะคะ คุณจีน wadeesuwan@yahoo.com ค่ะ


โดย: ข้าวปั้น IP: 122.111.1.75 วันที่: 4 สิงหาคม 2555 เวลา:11:17:58 น.  

 
คุณบัวคะจะช่วยหา Kiss of Death ให้ด้วยนะคะ ถ้าเราเจออีกจะรีบตะครุบให้เลยค่ะ ส่วนเรื่องทิ้งหัวใจไว้ที่เธอเราสั่งกับสำนักพิมพ์ค่ะ แต่จะใช้เวลาในการติดต่อหน่อยนะคะ คนรับเรื่องเขาจะใช้เวลาเช็คสต็อก 3 วันอย่างน้อยค่ะ ถ้ายังไงลองติดต่อสำนักพิมพ์ชูการ์เรนดูนะคะ

ตา....ไม่เป็นไร อย่างน้อยก็ได้มาแล้วล่ะจริงมั๊ย แต่จากที่เปิดๆดูคร่าวๆนะ พี่คิดว่าเรื่องพสุธาฯที่ออกกับไลต์ออฟเลิฟดูมีการตะล่อมสำนวนภาษาดีพอสมควรเลย แล้วคนสนิทพระเอกก็ถูกเปลี่ยนชื่อด้วย ถ้าเข้าได้อ่านในเว็บดูเหมือนจะชื่อภิภพหรือไงนี่ล่ะ แต่พอรวมเล่ม เปลี่ยนเป็นพิพัฒน์นะ

คุณข้าวปั้นคะคินดะอิจิเราได้อ่านเล่มแรกๆค่ะ แล้วก็หยุดอ่าน แต่ซื้อมาตลอดถึงเล่ม 18 หรือ 20 ก็ไม่รู้ก็เริ่มหยุด สุดท้ายก็ไม่รู้ว่าเรื่องนี้ออกเล่มสุดท้ายกับบลิสถึงลำดับที่เท่าไหร่ค่ะ

พูดถึงวรรณกรรมญี่ปุ่นเราเพิ่งไปยกชุดการ์ตูนญี่ปุ่นมาชุดนึง 11 เล่มแต่ยังไม่จบ ตอนแรกไม่ตั้งใจจะดูการ์ตูนแต่ร้านนี้เขาขายการ์ตูนด้วย ก็ไหนลองๆดูหน่อยไม่ได้อุดหนุนการ์ตูนมานาน พอเห็นการ์ตูนชุดนึงเห็นชื่อคนวาดกับชื่อคนแต่งปุ๊บคว้าหมับเดินไปถามคนขายน้องคะชุดนี้จบหรือยัง ขายยังไงลดราคามั๊ย น้องคนขายบอกถ้าพี่เอาทั้งชุดผมลดสิบเปอร์เซ็นต์เท่านั้นล่ะค่ะ เราเดินกลับเข้าไปที่ชั้นหยิบออกมาตั้งแต่เล่ม 1 ถึงเล่ม 11 ทันทีเลย การ์ตูนเรื่องที่ว่าคือเรื่อง Lord จอมคนผู้ยิ่งใหญ่ เรื่องเป็นยังไงไม่รู้ไม่สนเลยค่ะ ขอแค่ Illustrated by Ryoichi Ikegami, Story by Buronson เราจบเลย เพราะชื่นชอบเป็นแฟนของทั้งคู่ มาจากชุด Sanctury และ Heat ค่ะ เป็นการ์ตูนที่ชอบมาก โดยเฉพาะ แซงค์จูรี่ นี่ที่สุดของที่สุดเลยค่ะ โคตรชอบ เห็นน้องคนขายบอกว่า Lord จะคล้ายๆสามก๊กเป็นเรื่องญี่ปุ่นโบราณ ก่อนจะจ่ายเงินน้องคนขายแซวว่าผมเห็นพี่ตรงไปเดินหานิยายไม่คิดว่าพี่จะซื้อการ์ตูน ฮ่าๆๆๆเราก็ขำตัวเองเหมือนกัน แต่ยังไงก็ขอแนะนำผลงานเรื่องและภาพของ อิเคงามิ ริวอิจิ และ บุอนซอน ไว้ด้วยนะคะ อยากให้ลองอ่านดูค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.2.127 วันที่: 4 สิงหาคม 2555 เวลา:13:45:27 น.  

 
เพิ่งจบไปสดๆร้อนๆกับนิยาย feel good เล่มล่าสุดที่ได้อ่าน พร้อมกับเรตติ้ง 5+++ อ่านแล้วชอบมากจริงๆ น่ารัก สุดๆไปเลยค่ะเรื่องนี้

หัวใจอุ่นรักในวันหนาว ของ ญดา

นางเอกต้องรับเลี้ยงน้องสาวต่างพ่ออายุสองขวบที่แม่เอามาทิ้งไว้ให้ตั้งแต่เพิ่งเรียนจบ ด้วยความที่น้องสาวอายุห่างกว่าถึงยี่สิบปีและแม่ไม่เคยเหลียวแลเลย นางเอกจึงเลี้ยงน้องเหมือนเลี้ยงลูก ให้น้องเรียกตัวเองว่ามามี้จนคนที่ไม่รู้จักคิดว่านางเอกมีลูกแล้ว

นางเอกทำงานพิเศษที่ร้านอาหารเวียดนามวันนึงได้ต้อนรับคณะของเจ้านายที่มาทานอาหารที่ร้าน นางเอกได้รับมอบหมายให้ดูแลโต๊ะวีไอพีโต๊ะนี้ เจ้านายทุกคนก็ดูดีมีมารยาทกันหมด ยกเว้นชายหนุ่มหน้าตาดีรัศมีมาเฟียคนหนึ่งที่ติดตามมาด้วย นายคนนี้ชอบมองเธอด้วยสายตาร้อนแรงพิกล แต่อะไรไม่ร้ายเท่าเขาแอบใช้มือลวนลามบั้นท้ายของเธอและนั่นทำให้เธอไม่พอใจมาก เมื่อรู้ว่าถูกเจ้านายทดสอบว่าจะทำอย่างไรหากเกิดกรณีนี้ขึ้น นางเอกก็เลยตอบคำถามทดสอบนั้นด้วยการหยิกข่วนไปที่มือของผู้กระทำเสียจนเป็นรอยแดง อย่างน้อยก็เอาคืนได้บ้างล่ะ หารู้ไม่ว่าได้ไปสร้างความสนใจและปลุกวิญญาณนักล่าในตัวของตรัง ทายาทคนเดียวของเจ้าของร้านอาหารที่นางเอกกำลังทำงานอยู่ให้เกิดความอยากเอาชนะและต้องการเอาคืนนางเอกให้ได้ ก็ผู้ชายหน้าตาดีคุณสมบัติครบถ้วนอย่างเขา มีแต่สาวๆจะคอยวิ่งเข้าหา ไม่เคยมีสักครั้งที่จะมีใครคอยแต่จะหลีกหนีหลบหน้าหลบตาเขาเหมือนกับลูกจ้างสาวในร้านอาหารของเขาเลย ตรังจึงให้ลูกน้องคนสนิทคอยติดตามส่งข่าวและรูปถ่ายของนางเอกในแต่ละวันให้เขาทราบความเคลื่อนไหวของเธอ

ความรู้สึกกังวลใจอึดอัดใจเพราะไม่เคยต้องเจอกับเหตุการณ์แบบนี้ทำให้นางเอกอยากระบายหรือพูดคุยกับใครสักคน ใครคนนั้นที่พอจะพูดคุยได้เห็นจะมีแต่คุณยายกลีบบัวที่ชอบพาเหลนสาวอายุอ่อนกว่าลูกสาวของเธอสองเดือนที่ชอบมาเล่นด้วยกันที่สนามเด็กเล่นใกล้ที่พักเท่านั้นที่เธอจะระบายได้ แถมคุณยายยังมีพระคุณต่อเธอเพราะเป็นคนแนะนำให้ไปทำงานที่ร้านอาหารเวียดนามแห่งนั้นด้วย แต่นางเอกก็ไม่รู้ว่ากำลังจุดใต้ตำตอเพราะเจ้านายชีกอที่กำลังบ่นให้คุณยายฟังนั้นดันกลายมาเป็นหลานชายสุดที่รักขอคุณยายนี่เอง
............................

เรื่องย่อเท่านี้ก่อนค่ะ คืออยากจะบอกว่าเรื่องราว เนื้อหา สำนวนเขียนของ ญดา เล่มนี้ เราชอบมากที่สุดในสามโลกเลยค่ะ ชอบมากที่สุดในผลงานของเขาที่ได้อ่านมา มันลงตัวหมดทุกอย่าง ทั้งตัวละคร สำนวนเขียน ความหวานชื่นใจ ความรู้สึกดี แม้เมื่อมีความเศร้าผู้เขียนก็ยังเขียนให้โลกนี้ไม่เศร้าสร้อยโหดร้ายเสียจนไม่น่าอยู่ และตัวละครก็มีกำลังใจเข้มแข็ง มองโลกในแง่บวก มีศรัทธาในความดีงามและพร้อมจะก้าวไปต่อสู้กับชีวิตข้างหน้าอย่างอดทน พากเพียร

เราชอบความคิดของนางเอก นางเอกเป็นสาวไทยที่โตในต่างแดน แต่ยังคงไว้ซึ่งความเป็นไทยแท้ๆได้อย่างครบถ้วน เราชอบวิธีการคิดสู้ชีวิตของนางเอก ที่ไม่ประมาท รู้จักใช้ชีวิตและใช้จ่ายอย่างมีสติ ซึ่งต่างจากมารดาที่สุดท้ายก็พ่ายแพ้ต่อความอ่อนแอในใจ จนชีวิตตกต่ำจนถึงที่สุด

เราชอบการเลี้ยงลูกของนางเอก ชอบวิธีการที่นางเอกสอนลูก วิธีการที่พูดกับลูก มันเต็มไปด้วยความรัก ความอ่อนโยน ความเกื้อการุณย์ ที่สามารถนำมาปรับใช้กับชีวิตจริงของคนอ่านที่กำลังมีเด็กเล็กๆในวัยกำลังเติบโตได้ดีทีเดียว

เราชอบความใสสะอาด ความดีงาม ในจิตใจของตัวละคร ที่อยากให้มีคนเหล่านี้ในชีวิตจริงในโลกของเรามากๆ ความสงบสุขและสันติสุขจะได้เกิดขึ้นได้ง่ายขึ้นในโลกใบนี้ เพราะมีแต่ผู้คนที่เป็นมิตร มีน้ำจิตน้ำใจดีงาม มีความรักและความปรารถนาดีต่อกัน เข้าใจค่ะว่ามันเป็นโลกและสังคมในอุดมคติแต่มันก็ไม่ยากหากเราจะสร้างมันขึ้นมาให้ได้นี่คะ แค่เริ่มจากครอบครัวของเราก่อนเท่านั้นเอง

นิยายเรื่องนี้เน้นความรัก ความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวจริงๆ เราชอบที่พ่อพระเอกบอกกับพระเอกว่า เขาไม่จำเป็นต้องให้ลูกชายไปแต่งงานกับลูกนักธรกิจด้วยกันเพื่อต่อยอดกิจการหรือธุรกิจให้ใหญ่โตมากขึ้น เขาพอใจในกิจการที่มีอยู่ บริหารและดูแลธุรกิจที่มีอยู่ให้เติบโตอย่างแข็งแรง มั่นคง อยากให้ลูกชายได้มีเวลาให้ความสุขกับตัวเอง เงินทองที่มีและหาได้ก็เพื่อให้มีโอกาสได้เลี้ยงดูรับผิดชอบคนในครอบครัวไม่ให้ลำบากเท่านั้น เราอ่านแล้วนี่เป็นอะไรที่ตรงตามหลักคำสอนของในหลวงของเราเรื่องเศรษฐกิจพอเพียงเลยค่ะ

นอกจากนั้นที่มาของลูกสาวพระเอกที่ผู้เขียนอุบเอาไว้นานมากกว่าจะเฉลยได้ก็ปาเข้าไปกลางเรื่องแล้วก็ทำให้เราประทับใจถึงขั้นน้ำตาไหล พระเอกที่ดูจะเป็นคนหนุ่มอเมริกันมีความคิดอ่านในเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างหนุ่มสาวแบบตะวันตกแต่เขาก็มีแง่มุมที่อ่อนโยนยามเมื่ออยู่กับคนในครอบครัว แม้จะออกเจ้าเล่ห์แสนกลและชอบฉวยโอกาสกับนางเอก แต่เขาก็เป็นคนที่รักในความดีงามอ่อนโยนของนางเอก คนที่เขาเลือกให้มาเป็นมามี้ของลูกสาวตัวน้อยของเขา

เราชอบที่เด็กๆต่างก็ไปลุ้นขอให้แม่ของอีกฝ่ายมาเป็นมามี้ของตัวเองด้วยและก็ขอให้แดดดี้ของอีกฝ่ายมาเป็นแดดดี้ของตัวเองด้วยเช่นกัน ตัวละครเด็กสองคนในเรื่องจึงเป็นอะไรที่สวยงามและบริสุทธิ์มากๆค่ะ

เอาเป็นว่าชอบมากกกกกก อ่านแล้ว เรารู้สึกว่า โลกนี้มันช่างสวยงาม ขึ้นมามากมายจริงๆ ขอยกตำแหน่งเจ้าแม่นิยาย feel good ให้กับญดา ไปเลยค่ะ ในฐาะที่เขียนนิยายที่สร้างสรรให้กำลังใจคนอ่านให้พร้อมที่จะสู้โลกต่อไปไม่ว่าจะต้องเผชิญกับเรื่องหมองเศร้าหรือท้อแท้อย่างไรก็ตามค่ะ ขอบคุณมากๆที่รังสรรค์นิยาย จรรโลงใจดีๆแบบนี้มาให้ได้อ่านกันค่ะโดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.2.127 วันที่: 4 สิงหาคม 2555 เวลา:14:39:11 น.  

 
เมื่อบ่ายออกไปโอนเงินค่าหนังสือเขย่ารักมาเฟียกะว่าวันจันทร์ออฟฟิศเปิดค่อยไปส่งเมลแจ้งที่อยู่ ระหว่างนี้ก็เลยลองเข้าไปอ่านดูว่าเนื้อหาของเรื่องเป็นไงบ้าง คือโอนเงินเลยเพราะความที่ชอบงานคุณออสมาไม่ได้ดูทิศดูทางอะไรทั้งนั้น

ทีนี้พอเริ่มอ่านไปได้สองบทชักติดใจหนุกอ้ะ....ตัวละครฉลาดดี นางเอกลึกลับมาก ค่อยๆเปิดเผยอะไรบางอย่างของตัวเองออกมาทีละนิด สนุกมาก เลยอ่านไปจนถึงสิบบทที่ผู้เขียนยังไม่ลบ คราวนี้ตายเลยช้านนนนนนนน มันสนุกมากกกกกกกกกก อ๊ากกกกกก กว่าจะได้หนังสือก็คงปลายเดือน อกแทบแตกตายแน่

เรานึกไม่ถึงว่าผู้เขียนจะเขียนงานออกมาแนวนี้นะ เห็นอะไรอย่างนึงเลยว่า คนเขียนเก่งขึ้นมากกกกกกก อ่านแล้วเรานึกถึง Cinderella Bloodhound เลยค่ะ ประเภทพวกตัวละครพระเอกนางเอกฉลาดๆเนี่ย โคตรชอบเลย ขอบคุณคุณตุ๊กนะคะที่มาจุดประเด็น ฮือๆๆๆๆๆ อยากอ่านบทที่สิบเอ็ดต่อจังเลย เสียดายมารู้จักความสนุกของนิยายเรื่องนี้ตอนที่คนเขียนเขาจะพิมพ์รวมเล่มแล้ว ไม่น่าเลยตรู


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.3.244 วันที่: 4 สิงหาคม 2555 เวลา:22:28:50 น.  

 
เข้ามาหนับหนุนค่ะ ของคุณญดาอ่านของเค้าแล้วโลกน่าอยู่นะคะ ใส ๆ น้ำดี แล้วก็หวานนนนน เด็ก ๆ ของญดาน่ารักจริง ๆ ค่ะ พระเอกแต่ละคน เฮ้อ อิจฉานางเอกสุด ๆ 555 เวลาอ่านของคุณดาแล้วสบายใจจริง ๆ ค่ะ

มีอีกเรื่องนะคะ คุณหน่อย หัวใจที่ถูกจอง พระเอกก็น่ารักมากกกก ประมาณเลี้ยงต้อย แต่นางเอกน่าอิจฉาอีกแล้ว แต่เรื่องรอพิมพ์เป็นเล่มอยู่ค่ะ

ปล.เค้าอ่านพสุธาโอบรักแล้วน๊า สงสารนางเอกเนอะ แต่หนูยิหวาน่ารัก น่าหยิกนะคะ ทำให้นึกถึงหนู ๆ ในดวงใจของจีนหลายคนเลย คุณหน่อยมีมั๊ยคะ ^__^

ไข่ตุ๋น กามเทพเล่นกล ของอิสย่าห์
ตั้งโอ๋ หัวใจห่มรัก ของวารุณ
น้องพิงค์ แนนนี่ที่รัก ของญดา (แต่ของคุณญดาบรรดาเด็ก ๆ ของเค้าน่าร๊ากมากกค่ะ)

คุณหน่อยมีมั๊ยคะ ^__^ กูรูบอกหน่อยมีเรื่องไหนอีกอ่ะเปล่าที่มีเด็ก ๆ กับ หมา (ชอบของมณีจันท์ค่ะ ชื่อ ซีเร น่ารักสุด) จีนชอบมากกก แนะนำหน่อยน๊าโดย: jine IP: 58.11.29.205 วันที่: 5 สิงหาคม 2555 เวลา:9:36:48 น.  

 
ขออนุญาตตอบค่ะ คุณ Jine คะ ของคุณญดามีอีกเรื่องนึงค่ะ เรื่องรักฤาลวงค่ะ มีน้องมายโรส น่ารักมากกก

ชอบ ซีเรเหมือนกันเลยค่ะ ของคุณมณีจันท์ ก็จะมีสัตว์เลี้ยงน่ารักหลายเรื่องค่ะ ในรุ่นพ่อแม่ของเฟดเดอร์


โดย: ทราย IP: 171.97.35.115 วันที่: 5 สิงหาคม 2555 เวลา:13:22:10 น.  

 
ช่ายๆๆคุณจีน เด็ก และ สัตว์เลี้ยง หมา แมว น่ารัก ค่ะ แต่ว่าเราจำไม่ได้แล้วว่านิยายที่มีเรื่องของหมาแมวเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยมีเรื่องไหนน่าอ่านอีก อ่านเยอะไปบางทีก็จำอะไรไม่ค่อยได้ค่ะ แต่รายชื่อหนูๆที่คุณจีนยกมาเราชอบทุกคนเลยค่ะ น่ารักและเป็นสีสันของเรื่องจริงๆ
.....................................

ทีนี้มาถึงมาถึงนิยายน่ารัก อ่านแล้วต้องอมยิ้ม กุ๊กกิ๊ก อารมณ์ดี นิยาย 5 ดาวเล่มล่าสุดของเรากันค่ะ

14.14 นาทีนี้มีเพียงเธอ ของ การะเกด

นางเอกเป็นนักศึกษาสาวปีสองที่เกิดมาพร้อมกับดวงโชคร้ายติดตัว โดยเฉพาะอุบัติเหตุที่ทำให้เจ็บตัวบ่อยๆเนี่ยนางเอกโดนตลอด แต่ว่านางเอกก็มีความสามารถพิเศษเฉพาะตัวอย่างนึงคือ สามารถสะกดจิตคนได้ แต่ก็ทำได้แค่เวลาสั้นๆ 14.14 นาทีเท่านั้น และทำได้แค่สองขั้น ขั้นแรกแค่ลบความจำแต่ขั้นสองสั่งการได้แต่หลังจากใช้พลังไปแล้วนางเอกจะต้องหมดแรงและต้องนอนฟักฟื้นเรียกคืนพละกำลังเป็นวันๆทีเดียว

ข้างๆมหาวิทยาลัยของนางเอกเป็นโรงพยาบาลเอกชนชื่อดัง วันหนึ่งโชคร้ายของนางเอกก็ทำงานอีกครั้งขณะที่กำลังปั่นจักรยานเพื่อไปส่งงานอาจารย์ดันถูกลูกหมาวิ่งตัดหน้าทำให้นางเอกถูกรถของพระเอกซึ่งเป็นศัลยแพทย์มือหนึ่งและเป็นผู้อำนวยการโรงพยาบาลเฉี่ยวชนได้รับบาดเจ็บ พระเอกพานางเอกไปรักษาที่โรงพยาบาลของเราซึ่งอยู่ตรงนั้นทันที เมื่อตอนที่นางเอกถูกพระเอกเข้าช่วยหลังจากรถเฉี่ยว นางเอกมองเห็นพระเอกเป็นเทวดาเป็นเนื้อคู่ของเธอคนที่แม่หมอทำนายไว้และเขาจะเป็นคนที่ช่วยให้เธอรอดพ้นจากเคราะห์ร้ายต่างๆได้

ในขณะที่พักรักษาตัวในโรงพยาบาลนางเอกยอมทำตามใจตัวเองเพราะทนเสียงเรียกร้องของหัวใจไม่ไหว นางเอกสะกดจิตพระเอกและสั่งให้เขาจูบเธอ และพระเอกก็จูบนางเอกตามที่ถูกสะกด แต่จูบของพระเอกช่างร้อนแรงเสียจนแม่สาวน้อยถึงกับสติหลุด ทำให้มนต์สะกดคลี่คลายก่อนเวลาจริงๆทำให้พระเอกรู้สึกตัวพร้อมๆกับที่กำลังจูบนางเอกน่ะเอง แต่รสชาติหวานหอมของสาวน้อยน่ารักเลยทำให้พระเอกจัดการเบิ้ลไปอีกรอบ

นางเอกพยายามตัดใจจากพระเอกเพราะเนื้อคู่ขอตัวเองนั้นช่างเป็นคนที่เลิศเลอเพอร์เฟ็คเสียเหลือเกิน อายุรึก็ห่างกันเป็นรอบ สถานะทางสังคมที่แตกต่างเหมือนฟ้ากับเหว ทำให้นางเอกรู้สึกเหมือนหมามองเครื่องบินเข้าไปทุกที แต่พระเอกกลับยังติดใจกับอะไรบางอย่างที่เขาอยากรู้คำตอบ และเขาก็พยายามเสมอที่จะต้องติดต่อกับนางเอกให้ได้ ดัวนั้นบัตรสมาชิกของโรงพยาบาลที่ให้ส่วนลดถึงครึ่งหนึ่งจึงถูกจัดเตรียมให้นางเอกโดยเฉพาะและในบัตรนั้นระบุว่าถ้านางเอกต้องมาติดต่อที่โรงพยาบาลจะต้องมีเขาเป็นคนดูแลคนไข้พิเศษรายนี้เท่านั้น แค่นี้นางเอกก็เป็นที่จับตามองของทุกคนในโรงพยาบาล นอกเหนือไปจากคนในโรงพยาบาลแล้ว นางเอกยังถูกจับตาจากแม่ของพระเอกด้วย ไม่ใช่อะไรหรอกแม่พระเอกอยากได้ลูกสะใภ้ใจจะขาด แถมยังเป็นว่าที่ลูกสะใภ้ที่ถูกใจด้วยแล้ว งานนี้ท่านแม่ไม่พลาดที่จะขอเข้ามามีส่วนร่วมอย่างแน่นอน........

เป็นนิยายที่น่ารักมากกกกกกกกกกกเลยค่ะ อ่านแล้วมีฮา ขำก๊าก อมยิ้ม กรุ่มกริ่มเพราะความน่ารักของสำบัดสำนวนที่คนเขียนขยันหยอดมุกหยอดแก๊กมาให้ได้ขำกันจริงๆ

พระเอกเป็นหมอผ่าตัดระดับผอและเจ้าของโรงพยาบาลที่เบื้องหน้า สุภาพ หล่อเหลา สะอาดสะอ้าน เคร่งขรึมจริงจัง แต่เนื้อแท้ของนิสัยที่ขี้หึง บทจะเอาแต่ใจนางเอกก็ต้องรับมือไม่น้อย

เรามีอะไรที่ชอบหลายอย่างเลยค่ะในเรื่องนี้

-นางเอกและเพื่อนสนิทสี่คนที่รักใคร่และกลมเกลียวกันดีมาก สกุณาเพื่อนสนิทนางเอกที่สุดท้ายก็ต้องมาปลงใจกับหมอเอกรัตน์เพื่อนสนิทพระเอกคู่นี้ก็น่ารักดี

-ความรักต่างวัยที่ยิ่งนางเอกยังเป็นนักศึกษาเนี่ยมันต้องระวังภาพในการนำเสนอไม่ให้ดูออกมาน่าเกลียด แต่สำหรับเรื่องนี้เราว่ามันดูกุ๊กกิ๊กกระชุ่มกระชวย อาจเป็นเพราะคนเขียนเขียนให้นางเอกมีกาละเทศะและมีมารยาทที่รู้ว่าเมื่อพบผู้ใหญ่ควรยกมือไหว้ทำความนอบน้อมก่อน ในฐานะที่ตัวเองเป็นผู้อ่อนวัยกว่า รู้จักฝากเนื้อฝากตัว เราว่าน่ารักดีนะ มารยาทแบบไทยๆรักษาไว้มันก็ไม่ทำให้เสียหายตรงไหน

-ครอบครัวพระเอกที่เป็นถึงเจ้าขุนมูลนายและร่ำรวยแต่ก็ไม่ได้เป็นผู้ดีที่เหยียดหยามคนอื่น แม้ว่านางเอกจะต่ำต้อยด้อยศักดิ์กว่ามาก แต่เมื่อเป็นผู้หญิงที่ลูกชายตัวเองรักแม่ก็รักด้วยและเมื่อดูออกว่านางเอกไม่ได้คิดจับลูกชายแบบสาวอื่นมีแต่ลูกชายตัวเองนี่ล่ะที่ดูจะกระตือรือร้นในการดูแลสาวจนออกนอกหน้าคุณหญิงแม่ ท่านพ่อ และคุณใหญ่พี่ชาย ก็พร้อมที่จะรับนางเอกเข้ามาเป็นสมาชิกเพิ่มในครอบครัวอย่างไม่คิดรังเกียจเดียดฉันท์แต่อย่างใด

-บรรยากาศในโรงพยาบาลของพระเอกเวลาที่นางเอกและเพื่อนถูกเหล่าบรรดานักศึกษาแพทย์รุมจีบแล้วแห้วเพราะสาวที่หมายตาถูกผู้อำนวยการกับอาจารย์หมอจับจองไปแล้วนั้นก็ฮาดี อ่านฉากในโรงพยาบาลแล้วก็ขำๆ ของจริงเป็นไงไม่รู้แต่ฉากในเรื่องเราว่าก็สนุกสนาน ขำๆเบาๆดี ห้องกระจกเวลาให้นักศึกษาดูเวลามีเคสผ่าตัดเคยเห็นจากซีรีส์ฝรั่งและญี่ปุ่นของไทยการเรียนการสอนของแพทย์ไทยเป็นแบบนี้หรือเปล่าก็ไม่รู้ คือบอกตรงๆไม่อยากจับผิดเพราะขี้เกียจคิดหาคำตอบและข้อมูลเพิ่มเรารู้แค่ว่ามันก็สนุกดี ไม่เป็นไรหากจะมีใครท้วงติงถึงเรื่องความถูกต้องเหมาะสมของข้อมูลไปบ้าง ไม่งั้นเราคงไม่มีวันอ่านอะไรก็สนุกหรอกค่ะ แต่ถ้าผิดเพี้ยนชนิดมากๆเกินไปเนี่ยก็ไม่ไหว เราก็ไม่เอาเหมือนกัน

-อารมณ์และโทนของเรื่องที่เป็นโรแมนติกคอมเมดี้ผู้เขียนคุมเร่ื่องได้ชัดเจนดี สำนวนภาษาได้เลยเราชอบ ตลกน่ารักดี ถ้าผู้เขียนเขียนเรื่องทำนองนี้ออกมาอีกเราว่าเราชอบนะ เหมือนๆกับกับเรื่องสะดุดรักมาเฟียเจ้าหัวใจ ที่เป็นอีกเล่มที่เราชอบถ้าการะเกดออกงานแนวนี้อีกเราต้องติดตามแน่นอน แต่ที่เป็นแวมไพร์ ทะเลทรายนั่นไม่เอานะ ไม่ใช่แนวของเราค่ะ

ก็สรุปว่าเป็นอีกหนึ่งนิยายอารมณ์ดีที่อ่านเพลิดเพลินมีความสุขเรียกเสียงหัวเราะได้ตลอดเวลาที่อ่านจนจบเรื่องค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.5.174 วันที่: 5 สิงหาคม 2555 เวลา:13:32:22 น.  

 
^
^

ยิ่งอ่านรีวิวยิ่งน่าสนใจค่ะ แต่กลัวเรื่องความสมจริงนี่แหละค่ะ ที่จะพาให้เลิกอ่าน ^^"

วันนี้เพิ่งโอนเงินค่าหนังสือของดวงตะวันเล่มใหม่ค่ะ คุณดวงตะวันมาแจ้งข่าวว่าวันนี้ของที่ระลึกเหลือไม่ถึงครึ่งแล้ว ใครสนใจรีบๆ จับจองนะคะ


คุณจีนค่ะ เด็กน่ารักมี อุ่นนักรักนี้ ของ กลีบลำดวนอีกเล่มค่ะ ซากุระน่ารักมาก

มีน้องหมาน่ารักเรื่อง ร้านหัวมุม ของ เข็มพลอยค่ะ มีทั้งน้องหมาทั้งเรื่องเบเกอรี่ ถูกใจ (เรา) เป็นที่สุด แต่คนอื่นอ่านอาจจะไม่ชอบนะคะ เพราะบางทีเข็มพลอยเดินเรื่องเนิบๆ ไปหน่อยค่ะโดย: หมีสีชมพู IP: 110.49.225.218 วันที่: 5 สิงหาคม 2555 เวลา:17:29:15 น.  

 
ขอบคุณค่ะ คุณทราย น้องมายโรส น่ารักมากกก ตายละเดี๋ยวหนูมายโรสน้อยใจแน่เลย 555

คุณทรายคะ รุ่นต้นตระกูลของซีเร ครือ เซอร์บีรัสน่ารักเหมือนกันค่ะ จีนรักเลยแหละ ของคุณมณีจันท์เรื่องสงครามพิศวาสจอมมาร เรียกว่าเรื่องนี้ครบรสค่ะ ทั้งพล็อตทั้งพระ-นาง 2 คู่+หมา

คุณหน่อยรีวิวยั่วอีกแล้วอ่ะ น่าสนใจมากกกก จดดดดด เขย่ารักมาเฟียพลาดไม่ได้แล้ว ของออสมา จีนชอบลิขิตรักต่างแดน ภาค 2 มากกว่าภาค 1 ชอบความคิดพระเอกค่ะ คือรับได้ที่นางเอกเป็นแม่ม่าย แถมเรื่องนี้ตัวร้ายก็คลั่งนางเอกจริง ๆ ดูแล้วน่าสงสารค่ะ แต่นางเอกก็น่าสงสารนะคะ แบบกลัวไปเลยอ่ะ

14.14 นาทีนี้มีเพียงเธอ ของ การะเกดเรื่องนี้จีนเห็นที่นายอินทร์ลังเลอยู่ ค่ะ แต่พอคุณหน่อยรีวิวแบบนี้ กรี๊ดอ่ะต้องสอยซะแล้วช้าน ^__^

อุ่นนักรักนี้ ของ กลีบลำดวนจะมีเหลือให้เราสอยมั๊ยคะ คุณหมีสีชมพู ออกมานานหรือยัง แล้วประมาณไหนคะ ตอนนี้ของกลีบลำดวนจีนชอบของเค้าเรื่อง เจตน์ กะ ภาคฮันนีมูน , ซ่านในทรวง หวานมากกกกค่ะ จีนว่ามากกว่าเรื่องอื่น ๆ ของเค้านะคะ คุณหมีสีชมพูมีสั่งซ่านในทรวงอ่ะยัง พระเอกรักนางเอกสุด ๆ

น้องหมาน่ารักเรื่อง ร้านหัวมุม ของ เข็มพลอยไม่เคยอ่านของเข็มพลอยเลยค่ะ เรื่องประมาณไหนคะ แต่จะลองค่ะ ของอินธน์ก็ออกแนวเนิบ ๆ เหมือนกัน แต่อ่านแล้วเราชอบนะคะ ว่าจะลองของเข็มพลอยดูค่ะ

ไม่ทราบว่ามีใครติดตามของคุณชาคริยาบ้างคะ ตอนนี้ รักในมือมารจะเป็นเล่มแล้วค่ะ เป็นภาคน้องชายชื่อ ขุน ส่วนพี่ชายชื่อ เจ้า เรื่องธารานิรมิต หายไปนานเนื่องจากคุณอ้อยไม่สบายค่ะ ตอนนี้กลับมาแล้ว ดีใจค่ะ เรื่องนี้ตามนานมากเหมือนกัน ประมาณว่านางเอกซื่อบื่อไม่รู้ว่ามีเจ้านายที่เพอร์เฟ็คมั่ก ๆ แอบชอบอยู่ ทำยังไงนางเอกก็ไม่หึง อีตาขุนเลยต้องรวบรัด แล้วก็ต้องมาง้อ,มาตื้อนางเอกน่ารักค่ะ


โดย: jine IP: 58.11.29.205 วันที่: 5 สิงหาคม 2555 เวลา:18:59:41 น.  

 
ว้ากก จีนเอ๋ออีกแล้วค่ะ ของกลีบลำดวน ชื่อ ซ่านทรวงใน นะคะ ไม่ใช่ ซ่านในทรวง 5555


โดย: jine IP: 58.11.29.205 วันที่: 5 สิงหาคม 2555 เวลา:19:05:19 น.  

 
ว้ายยย เอ๋อซ้ำซากค่ะ สุชาคริยา นะคะ ไม่ใช่ ชาคริยา เพราะเค้าเปลี่ยนแล้วค่ะ (ยัยนี่เป็นอะไรไม่รุ)


โดย: jine IP: 58.11.29.205 วันที่: 5 สิงหาคม 2555 เวลา:19:07:19 น.  

 
พี่หน่อยค๊า วันนี้อ่านพสุธาโอบรัก กับมารร้ายหมายคู่รัก จบแบบชุ่มฉ่ำหัวใจจริงๆค่ะ
เห็นด้วยกับพี่หน่อยเลยค่ะ อัญชรีย์ จะเป็นนักเขียนในดวงใจอีกคนค่ะ
อ่านมารร้ายคู่หมายรักแล้วอยากอ่านปรายใจ เสียดายจังเลยที่สำนักพิมพ์หมด ต้องรอเขาพิมพ์ใหม่

พี่หน่อยคะ ช่วงนี้งานของพี่ปุ๊ยขายดีนะคะ ช่อง3เอาไปทำรีเมคอีก3เรื่อง มายาตะวัน มนต์จันทรา ฟ้ากระจ่างดาว แต่ตาไม่เห็นด้วยกับการเอาอั้ม มาเป็นพระเอกในมายาตะวัน คราวก่อนก็เป็นพี่เสือไปทีหนึ่งแล้ว อั้มเหมือนลูกครึ่งตรงไหนนนนนนน


โดย: โอ่งมังกร IP: 171.7.88.243 วันที่: 5 สิงหาคม 2555 เวลา:22:07:17 น.  

 
คุณจีนคะ อุ่นนักรักนี้ ของ กลีบลำดวน ออกมานานแล้วค่ะ สารภาพเลยว่าช่วงแรกๆ ที่อ่านงานของกลีบลำดวน ไม่แนวเลย อ่านไม่จบด้วย เลยไม่ได้ตามเก็บ จนมาอ่านเรื่องเจตน์ถึงได้เพ้อแล้วหางานเก่าๆ ของกลีบลำดวนมาอ่านอีกครั้ง พอมาอ่านอีกรอบชอบมากๆ ตอนนี้เลยตามเก็บงานเก่าๆ ของกลีบลำดวนอยู่ค่ะ เรื่องนี้เพิ่งได้มาจากงานหนังสือครั้งล่าสุด ไม่แพงค่ะ แต่จำราคาไม่ได้ หกสิบเจ็ดสิบประมาณนั้น ถ้าใกล้ๆ บ้านมีร้านส่งเสริมการอ่านลองแวะไปดูนะคะ เห็นอินเลิฟปกดอกไม้วางขายอยู่ มีรักรินใจกับเรื่องอื่นๆ ของกลีบลำดวนด้วย สภาพก็ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ค่ะ แต่เป็นมือหนึ่ง ลดเจ็ดสิบเปอร์เซ็นต์ค่ะ

ซ่านทรวงใจกับปริศนาของหัวใจ (ชื่อนี้รึเปล่าเนี่ย) ไม่ได้สั่งค่ะ เพราะเจตน์มนต์ฮันนีมูนก็ยังไม่มีเวลาอ่านเลย เดี๋ยวรอรอบหน้า หวังว่าจะมีรีปริ้นท์นะคะ คุณจีนสั่งรึเปล่าคะ

ใครจองเจตน์ มนต์ฮันนีมูนไม่ทันตอนนี้มีพิมพ์ใหม่นะคะ ปกสวยกว่าเดิมด้วย เห็นปกใหม่แล้วอยากได้ แต่คงไม่สอยแล้วค่ะ


เราชอบงานของเข็มพลอยนะคะ อ่านตั้งแต่ลงในสกุลไทย ชอบเรื่องไหนก็เก็บเป็นเล่มด้วย เพื่อนบอกเธออ่านนิยายแก่มาก ๕๕๕ คุณแม่รับสกุลไทนน่ะค่ะ เลยได้อ่านทุกสัปดาห์

ขออนุญาตลงลิงก์รีวิวเรื่อง ร้านหัวมุม ของคุณ กล้ายางสีขาว นะคะ

https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=dreamanotherdream&month=12-2009&date=29&group=2&gblog=51

ลิงก์ของคุณ lalabel ด้วยค่ะ

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=lalabel&month=12-05-2009&group=5&gblog=28

คุณจีนลองอ่านรีวิวนะคะว่าสนใจรึเปล่า

เรื่องที่เราชอบที่สุดของเข็มพลอยตอนนี้ คือ เรื่อง โถงสีเทาค่ะ ได้รับรางวัลหนังสือนิยายดีเด่นของปีนี้ด้วยค่ะ

พระเอกเป็นหมอรักษาโรคมะเร็งของแม่นางเอก อายุมากแล้วค่ะ ประมาณ ๔๖-๔๘ ปี (จำอายุแน่นอนไม่ได้ค่ะ แต่ห่างจากนางเอกมาก นางเอกแทนตัวเองว่า หนู ) นางเอกเคยเป็นพนักงานธนาคาร แต่ลาออกมาดูแลแม่ เลยไปเป็นครูสอนดนตรี พระเอกก็ชอบฟังดนตรี แต่อ่านๆ ไปก็เบื่อพระเอกนิดหน่อยนะคะ ที่ไม่รุกสักที คิดนู้นคิดนี่อยู่ได้ โดยเฉพาะเรื่องที่ตัวเองอายุมากกว่าแล้วก็โรคประจำตัวของพระเอกทำให้พระเอกไม่กล้าเดินหน้า เรื่องนี้กองเชียร์เยอะค่ะ พวกหมอๆ ในเรื่องก็เชียร์ให้อาจารย์จีบสาว น่ารักดีค่ะ พระเอกโสด ไม่เคยแต่งงานนะคะ แต่เคยมีแฟนสมัยหนุ่มๆ

ถ้าชอบอ่านเรื่องที่ภาษาค่อนข้างสวย บรรยายเยอะ ตัวละครมีเหตุมีผล (มากๆ) น่าจะชอบเรื่องนี้นะคะคุณโอ่งมังครคะ ปรายใจยังพอหาได้ตามร้านหนังสือนะคะ แต่ในเว็บหมดไปสักพักแล้วค่ะ


โดย: หมีสีชมพู IP: 110.49.248.80 วันที่: 6 สิงหาคม 2555 เวลา:1:09:58 น.  

 
เมื่อคืนจบไปกับ โหดหื่นหมื่นราตรี ของ อุมาริการ์ ชอบค่ะ ให้ค่ะ 5 ดาว เป็นนิยาย เซ็กซี่ โรแมนติก คอมเมดี้ แบบที่ผู้เขียนระบุไว้ในคำนำจริงๆค่ะ พระเอกหื่นสุดๆไปเลย สำนวนเขียนทะลึ่งนิดๆ แต่ไม่ห่าม

พระเอกอายุ 39 เคยเป็นหัวหน้าคนงานที่เหมืองของพ่อพระเอก นางเอกเป็นแฝดพี่ที่เย่อหยิ่งจองหอง นิสัยไม่ค่อยน่ารักเพราะแม่ให้ท้าย และเป็นไม้เบื่อไม้เบากับพระเอกมาตั้งแต่เด็ก เมื่อเหมืองต้องปิดตัวลงพระเอกก็ลงทุนซื้อกิจการของพ่อนางเอกและปรับปรุงให้เป็นธุรกิจเกษตรแทน นางเอกที่ถูกแม่เป่าหูมาตลอดก็หลงคิดไปว่าพระเอกกับป้ามาโกงที่บ้านตัวเอง ช่วงปิดเหมืองพ่อแม่นางเอกแยกทางกัน นางเอกไปอยู่กับแม่ที่ฝรั่งเศสน้องสาวฝาแฝดอยู่กับพระเอก และไม่เคยกลับมาอีกเลย

นางเอกอายุน้อยกว่าพระเอกสิบปี ความที่ไม่ชอบพระเอกก็พยายามกดพระเอกเหยียดหยามมาตลอด ความที่ตัวเองเป็นคุณหนูนางเอกเลยมีนิสัยเอาแต่ใจ ปากร้าย เจ้าคิดเจ้าแค้นโดยเฉพาะกับพระเอกคู่ปรับ และนิสัยแบบนี้ ก่อนออกจากเหมืองนางเอกได้สร้างเรื่องใหกับพระเอกถึงขั้นต้องถูกจำคุกถึงสามเดือน

นางเอกกลับมาบ้านอีกครั้งเพราะน้องสาวฝาแฝดเมลมาบอกว่าจะแต่งงานกับพระเอก นางเอกก็เลยมาที่บ้านเก่าอีกครั้ง แต่เพราะคำพูดยุยงบางอย่างของนางเอกที่ไม่เห็นด้วยกับการแต่งงานของน้อง เลยเป็นแรงมุมมานะทำให้น้องสาวที่เรียบร้อยมาตลอดตัดสินใจหนีการแต่งงาน ทิ้งให้นางเอกต้องอยู่รับมือกับพระเอกเพียงลำพัง เพราะเชื่อว่าพี่สาวจะเอาตัวรอดได้ แต่พระเอกในครั้งนี้ไม่ใช่ลูกเล่นของนางเอกเหมือนเมื่อก่อนอีกแล้ว เขามีอิทธิพลและเป็นถึงเจ้าพ่อแห่งผืนป่าตะวันตก อำนาจบารมีของพระเอกมีมากกมายเกินกว่าที่นางเอกจะมาข่มและจิกหัวใช้ได้เหมือนแต่ก่อนอีก

เราชอบนางเอกมากค่ะ เป็นคนที่สู้ยิบตา สู้กับพระเอกตลอดเลยค่ะ ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ แล้วความที่อดีตเคยทำกับคนอื่นไว้เยอะ เพื่อนฝูงสมัยก่อนก็ไม่อยากจะพูดคุยคบหาด้วย แต่นางเอกก็ไม่สน พร้อมลุยสู้กับพระเอกตลอดเวลา ความจริงนางเอกน่าสงสารนะ เพราะถูกเข้าใจผิดจากหลายๆคนเลย แถมถ้าเป็นเราเจอน้องสาวทำกับตัวเองแบบนี้ มีหวังได้โกรธแน่ แต่นางเอกก็ไม่ถือโทษอะไรนะ ถึงแม้จะเป็นสาวเปรี้ยวสาวมั่นเป็นดีไซเนอร์ชุดชั้นในวาบหวิว แต่นางเอกก็ยังเวอร์จิ้น เหตุผลก็คืออาการกลัวหนอนชาเขียวที่เป็นมาแต่เด็กทำให้นางเอกไม่สามารถมีอะไรเกินเลยกับผู้ชายได้

พระเอกชื่อได้ใจมาก พระเอกชื่อ กระทิง ที่ถึก คึก และ หื่นมากๆค่ะ พระเอกเนี่ยไม่เคยปกปิดความต้องการของตัวเองเลย เขามีผู้หญิงตลอดจนเราคิดว่า ถ้าโชกโชนขนาดนี้ พระเอกน่าจะติดโรคอะไรมาบ้าง พอเจอนางเอกทั้งที่เป็นคู่ปรับกันมาแต่ไอ้เจ้าความรู้สึกสปาร์คและเคมีต้องกันเนี่ยมันส่งผลรุนแรงกับทั้งสองคนเอามากๆ เรียกว่าในขณะที่ไม่ชอบหน้ากัน แต่ก็มีแรงดึงดูดระหว่างกันเกิดขึ้นด้วย

ความที่นิยายเรื่องนี้มีอารมณ์เรื่องไปในแนวตลกเซ็กซี่ ซึ่งก็คือทะลึ่งหน่อยๆ คุณพระเอกของเราก็เลยรู้สึกว่าจะหื่นไม่เลือกที่ โดยเฉพาะฉากที่โต๊ะอาหาร แบบว่ามันน่าอายไปหน่อยนะสำหรับการที่จะมีอะไรกัน แล้วมันโล่งโจ้งจนมีคนมาเห็นได้น่ะ แถมยังฉากเตียงหักในโรงพยาบาลอีก สุดๆมาก

จะว่าไปพระเอกก็ทำอะไรพูดจาไม่น่าฟังหลายตอน โดยเฉพาะเรื่องการพูดที่ไม่คอยให้เกียรตินางเอก เช่นตอนที่เพื่อนนางเอกกลับมารับ แต่มันก็แสดงให้เห็นว่า พระเอกรักนางเอกนะ แต่เป็นรักนะแต่ปากหนักน่ะ

สรุปว่าอ่านจบแบบรวดเดียวเลยค่ะ เป็นอีกอารมณ์หนึ่งของนิยายรักที่ไม่น่าเบื่อเลย เราชอบบบบบบบบบบบ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.13.194 วันที่: 6 สิงหาคม 2555 เวลา:5:06:50 น.  

 
ได้รายชื่อหนังสือเพิ่มอีกแล้วค่่ะ ตาไม่ได้อ่านนิยายไทยมานาน พอกลับมาอ่านใหม่ อะไรอะไรก็น่าอ่านไปหมด


โดย: โอ่งมังกร IP: 115.67.224.51 วันที่: 6 สิงหาคม 2555 เวลา:7:53:56 น.  

 
คุณหมีสีชมพูขอบคุณนะคะ แต่ตาหาไม่เจอค่ะ เดี๋ยวไปหาใหม่อีกที
ว่าจะไปเดินร้านสามสิบนะคะ ช่วยแนะนำทางหน่อยค่ะ


โดย: โอ่งมังกร IP: 110.49.233.32 วันที่: 6 สิงหาคม 2555 เวลา:9:54:23 น.  

 
email ตุ๊ก ค่ะ คุณหน่อย took_e54@hotmail.com
ขอบคุณมากเลยนะคะ จะให้โอนเงินให้ยังงัยบอกมาในอีเมลล์ได้เลยค่า


โดย: ตุ๊ก IP: 110.171.169.80 วันที่: 6 สิงหาคม 2555 เวลา:10:52:01 น.  

 
เขย่ารักมาเฟีย ตั้งแต่บทที่ 11 ไม่ได้อ่านเหมือนกันค่ะ มาอ่านช่วงท้าย ยิ่งกรี๊ดกว่าเดิมอีกค่ะ คุณเอเดรียน พระเอกของเราน่ารักมากกกกกกกกกก อ่านไปเขินไป คิดว่าตัวเองเป็นหนูพรีม 555 ระหว่างรอหนังสือคุณหน่อยอย่าลืมอัปเดตช่วงจบนะคะ เห็นคุณเอ็มว่าจะลงตอนจบวันที่ 8 แล้วลบวันที่ 10 นะคะ พลาดไม่ได้เลยนะเนี่ย

ปล.ช่วงนี้ติดนิยายออนไลน์สุดๆ อ่านแล้วอยากให้พิมพ์เป็นเล่มออกมาทุกเรื่อง เร็วๆจังเลย จะได้มีนิยายดีๆเก็บไว้้อ่านได้อีกเรื่อยๆ อยากได้ที่สุดก็Cinderella นี่แระคะ แต่ไม่รู้จะมีโอกาศได้พิมพ์มั้ย ยังไม่มีข่าวเรื่องนี้อัปเดตจากคนเขียนเลย


โดย: ตุ๊ก IP: 110.171.169.80 วันที่: 6 สิงหาคม 2555 เวลา:11:23:31 น.  

 
คุณหน่อยคะ ขอคิดต่างนิดนึงค่ะ จริงๆเราชอบนิยายเหมือนคุณหน่อยประมาณ 99% ค่ะ แต่เรื่อง 14.14 นาที กลับไม่ชอบค่ะ ติดเรื่องความสมจริงด้วยเป็นหลัก ดูจากอายุพระเอก 32ปี ไม่น่าจะเป็นศาสราจารย์ได้เลย เพราะกว่าจะเป็น ศ ต้องเป็น ผศ และ รศ ก่อน ซึ่งมีข้อกำหนดว่าต้องดำรงตำแหน่ง แต่ละขั้นเป็นเวลานานเป็นปีๆ อายุ 32 จะไม่เพียงพอที่จะขอ ศ ได้หรอกค่ะ เราอาจจะซีเรียสตรงนี้นิดนึงเพราะทำงานด้านวิชาการค่ะ กับเรื่องแฟนเก่า การตัดสินใจแก้ปัญหาของพระเอกดูเด็กๆมาก ไม่เหมาะเลยค่ะ

ส่วนเรื่อง โหดหื่นหมื่นราตรีเราเห็นด้วยกับคุณหน่อยค่ะ

ที่แสดงความเห็นเร่ื่อง 14.14 เผื่อว่าจะเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจของคุณหมีสีชมพูค่ะ


โดย: ทราย IP: 115.67.97.98 วันที่: 6 สิงหาคม 2555 เวลา:12:16:04 น.  

 
คุณทรายคะยินดีเลยค่ะ แตกต่างแต่ไม่แตกแยกค่ะ เรื่องวิธีการแก้ปัญหาของพระเอกจริงๆแล้วเราก็ตะหงิดอยู่เหมือนกันค่ะ แต่ภาพรวมของเรื่องเราโอเคก็เลยผ่านประเด็นนี้ไปได้น่ะค่ะ (~^.^~)

คุณตุ๊กเมลไปหาแล้วนะคะ เมื่อเช้าเห็นคุณออสมา up ตอนล่่าสุดแล้วแต่ยังไม่จบ ได้อ่านแว้บๆ เดี๋ยวเย็นนี้จะอ่านต่อให้จบค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.1.46 วันที่: 6 สิงหาคม 2555 เวลา:15:47:28 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะคุณทราย งั้นเอา 14.14 นาทีนี้มีเพียงเธอ ออกจากลิสต์ที่จะซื้อเป็นลิสต์รออ่านก่อนแล้วค่อยตัดสินใจ ^^ แต่ดูแล้วน่าจะหามาอ่านแต่ไม่ซื้อค่ะ เพราะรักที่ขอจากคุณหมอที่รัก เราก็เลิกอ่านเพราะความไม่สมจริงนี่แหละค่ะ

คุณโอ่งมังกรคะ ปรายใจ ยังเห็นที่ร้านนายอินทร์นะคะ แต่จำสาขาไม่ได้ค่ะ สั่งที่ร้านนายอินทร์หรือซีเอ็ดได้นะคะ เค้าจะเอาสินค้าจากสาขาที่มีมาให้เราได้ แต่สภาพหนังสืออาจจะต้องทำใจ เพราะไม่ได้เลือกเองค่ะ ได้ส่วนลดนิดเดียวด้วย


โดย: หมีสีชมพู IP: 110.49.233.164 วันที่: 6 สิงหาคม 2555 เวลา:15:54:24 น.  

 
ขอบคุณค่ะ คุณหมีสีชมพู เดี๋ยวตาจะลองถามที่ร้านซีเอ็ดดูนะคะ


โดย: โอ่งมังกร IP: 110.49.233.32 วันที่: 6 สิงหาคม 2555 เวลา:19:04:29 น.  

 
เท่าที่เราได้ยิินได้ฟังมา รักที่ขอจากคุณหมอที่รัก เนี่ย จะมีคนอ่าน 2 แบบนะ คือ ชอบไปเลย กับ ไม่ชอบเลย คนที่ไม่ชอบนี่จะไม่ชอบความสมจริงในเรื่องรับไม่ได้กับบางประเด็นของเรื่อง ส่วนคนที่ชอบก็จะบอกว่ามันตลกมันทะลึ่งดี เผอิญเราอยู่ในกลุ่มหลังเลยอ่านแล้วไม่ติดอะไร แต่เราคิดว่า 14.14 คุณหมีสีชมพูคงจะไม่ชอบค่ะเพราะถ้าไม่ชอบรักที่ขอฯ ก็น่าจะรู้สึกอย่างเดียวกันกับ 14.14 ค่ะ

งานของคุณเข็มพลอยเราชอบเรื่อง หัวใจรักเกรดรีไฟน์ ค่ะ ที่พระเอกทำโรงงานน้ำตาล เรื่องนี้เราว่าหวานๆน่ารักดี แต่ร้านหัวมุมเราเฉยๆ ค่ะ ส่วนโถงสีเทาซื้อมาไว้แล้วตั้งแต่งานหนังสือ มีคนมาบิวท์แล้วก็ชักอยากหยิบขึ้นมาอ่านบ้างจังแต่ต้องรอกลับบ้านก่อนถึงจะอ่านได้

ตาทิ้งเมลไว้หน่อยสิเพราะบางทีพี่เจอหนังสือสภาพดีราคาถูกจะได้ถามไถ่กันได้ ไม่อยากให้ต้องเสียเงินเยอะน่ะ เพราะเล่มที่ตาไล่หาเนี่ยบางทีพี่เจอแค่ครึ่งราคาเองค่ะ บางทีก็เสียดายน่ะโดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.9.209 วันที่: 6 สิงหาคม 2555 เวลา:19:24:50 น.  

 
พี่หน่อยคะ ตาถามเรื่องมณีแดนสรวง ของพงศกร ได้ไหมคะ ตาไม่เคยอ่านเรื่องนี้มาก่อน แต่ตอนนี้ติดละครค่ะ เลยอยากอ่านหนังสือว่าสนุกไหม ถ้าสนุกตาจะได้สั่งซื้อจากเวปน้องสาวพี่ปุ๊ยค่ะ


โดย: โอ่งมังกร IP: 171.7.107.241 วันที่: 6 สิงหาคม 2555 เวลา:19:52:39 น.  

 
พี่ชอบงานแนวลึกลับ สยองขวัญ สั่นประสาทของหมอโอ๊ตมากกว่าแนวนิยายรักค่ะ พี่เคยบอกเพื่อนไปตรงๆว่าพี่ไม่ชอบอ่านนิยายรักที่เขียนโดยผู้ชาย เพราะพี่คิดว่ามันจะมีอะไรบางอย่างที่ผู้ชายไม่สามารถถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกลึกๆของผู้หญิงออกมาได้เหมือนเท่ากับที่ผู้หญิงเขียน ดังนั้นมณีแดนสรวงสำหรับพี่จัดแค่พออ่านได้ค่ะ พี่เคยเขียนถึงเล่มนี้เมื่อปีที่แล้ว แต่จำไม่ได้ว่าเขียนไว้ที่กระทู้ไหน

หยิบ องศาหัวใจ ของ ทรายออน มาอ่านค่ะ เปิดเรื่องดี ทำนองเรื่องเริ่มมาดี แต่รายละเอียดประกอบฉากมันขัดแย้งกันจังเลย ต้องพยามทำใจไม่ให้มีคำถามจะได้ผ่านช่วงนี้ไปได้และจะได้อ่านสนุก อ่านจบจะมาเขียนถึงนะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.9.209 วันที่: 6 สิงหาคม 2555 เวลา:20:49:52 น.  

 
พี่หน่อยคะ ถ้าอย่างนั้นเรื่องกี่เพ้าน่าจะสนุกกว่าใช่ไหมคะ

ในเรื่องผู้ชายเขียนนิยายรัก ตาเห็นด้วยนะคะที่เรื่องราวความรักผู้หญิงมักถ่ายทอดได้ดีกว่า แต่ตาขอยกเว้นคุณพนมเทียนค่ะ เพราะมีพี่แนะนำเรื่องจุฬาตรีคูณ กับศิวาราตรี เรื่องจุฬาตรีคูณตาอ่านแล้วก็ชอบในระดับหนึ่ง แต่เรื่องศิวาราตรีเป็นอะไรที่ตาทึ่งมาก ทั้งภาษาที่สวย เนื้อเรื่องที่บีบคั้นอารมณ์แบบสุดๆ เป็นนิยายรักที่ซาบซึ้งสะเทือนใจ ทั้งๆที่ตาไม่เคยชอบนิยายแบบอินตรเดียมาก่อน แต่เรื่องนี้กลับพลิกความคิดของตาเลยค่ะ


โดย: โอ่งมังกร IP: 115.67.97.54 วันที่: 7 สิงหาคม 2555 เวลา:8:14:55 น.  

 
คุณหมีสีชมพู ขอบคุณนะคะ ที่แนะนำหนังสือให้ จุ๊บที อิ อิ อิ ต้องสอย อุ่นนักรักนี้ ให้ได้ ส่วนซ่านทรวงในมาถึงบ้านแล้วค่ะ พระเอกน่ารักกกก

คิดต่างจากคุณหมีสีชมพู กะ คุณทราย อีกคนสำหรับเรื่อง รักที่ขอฯ เราก็ชอบเรื่องนี้อ่ะ ไม่ได้มองความสมจริงเหมือนกัน แต่มองว่าคนแต่งเค้าแต่งแบบแหวกแนวไม่เหมือนใคร อ่านแล้วฮามากกกก แต่หลายเรื่องเราก็ใจตรงกันเนอะ ^__^ เด๋วไปสอย 14.14 ก่อนน๊า


โดย: jine IP: 125.24.95.26 วันที่: 7 สิงหาคม 2555 เวลา:12:35:02 น.  

 
ไม่เป็นไรค่ะคุณ jine เราไม่ได้อ่านรักที่ขอฯ โดยละเอียดหรอกค่ะอ่านในเน็ตเอา แต่ไม่ค่อยประทับใจ เป็นไปตามที่คุณหน่อยสรุปเลยค่ะ แต่ก็ชอบของคุณญดาเหมือนกันเลยค่ะ


โดย: ทราย IP: 202.28.180.202 วันที่: 7 สิงหาคม 2555 เวลา:14:13:30 น.  

 
คุณโอ่งมังกรคะ เราซื้อมณีแดนทรวงซื้อมาให้คุณแม่ค่ะ ตั้งแต่ยังพิมพ์กับศรีสารา แต่ตัวเองยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ นี่เพิ่งรื้อออกมาให้เมื่อสองวันก่อนนี่เองค่ะ คุณแม่เห็นเป็นละครแล้ว เลยอยากอ่าน แต่มีพี่สาวที่รู้จักกันคนหนึ่ง ไม่ค่อยได้อ่านงานพงศกรเท่าไหร่ (อ่านบ้างนานๆ ครั้ง) ชอบเรื่องนี้มากนะคะ เป็นเรื่องที่พี่เค้ายอมควักกระเป๋าซื้อ หลังจากชี้ให้พี่ดูรูปประกอบ แต่พี่เค้าลองพลิกดูแล้วปิ๊ง เลยซื้อมาก่อนเราจะซื้ออีก บอกว่าคุณหมอเขียนเรื่องธรรมะได้เข้าใจง่ายดีค่ะคุณดุจจันทร์คะ รักที่ขอฯ ถึงจะอ่านไม่จบ แต่คิดว่าจะลองอ่านงานของนักเขียนคนนี้อีกค่ะ เห็นตอนนี้มีเรื่องลงเน็ตอยู่อีกสองเรื่อง แต่รอรวมเล่มดีกว่าค่ะ ยังไม่ตาม เพราะคิดว่าสำนวน เทคนิคการเขียนดีแล้ว แต่ความสมจริงนี่เป็นปัญหาค่ะ อาจจะเป็นเพราะอ่านเรื่องนี้ในเน็ตพร้อมๆ กับอ่านเรื่องโถงสีเทาในนิตยสารมั้งคะ เลยมีข้อเปรียบเทียบในใจตลอดเวลา บางทีถ้าหยิบเล่มนี้มาอ่านในอีกสองสามปีข้างหน้าอาจจะชอบก็ได้

เดี๋ยวลองหา14.14 นาทีนี้มีเพียงเธอ มาอ่านก่อนค่ะ ถ้าสำนวนดีอาจได้ตามเรื่องอื่นๆ ต่อ

ตอนนี้นิยายออกมาเยอะมากค่ะ เลือกอ่านไม่ถูก นักเขียนใหม่ๆ มากมาย ไม่รู้จะเลือกอ่านยังไง ไม่ให้กระเป๋าฉีก เพราะส่วนใหญ่จะต้องซื้อเองค่ะ แถวที่อยู่ไม่มีร้านเช่า บางสำนักพิมพ์ที่ซีลไว้ ก็ต้องเสี่ยงดวง ไม่ก็ไม่ซื้อเลย บางทีอยากลองของใหม่นะคะ แต่พอไปเจอเรื่องที่ไม่ปิ๊ง ก็จะเลิกซื้อไปพักนึง ก็ได้รีวิวในเน็ตนี่แหละคะ เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ แต่ก็ต้องลองดูเองอีกที เพราะเรื่องความชอบไม่ชอบนี่แตกต่างกันจริงๆ ค่ะ

คุณจีนคะ อยากอ่านซ่านทรวงในตอนพิเศษจังเลยค่ะ ^^


โดย: หมีสีชมพู IP: 110.49.235.210 วันที่: 7 สิงหาคม 2555 เวลา:14:48:12 น.  

 
ขอบคุณค่ะคุณหมีสีชมพู เดี๋ยวตาหาเช่าหนังสืออ่านก่อนแล้วตัดสินใจอีกที

พี่หน่อยคะe-mail ตานะคะ rosily71@yahoo.com ค่ะ ขอบคุณนะคะ


โดย: โอ่งมังกร IP: 115.67.192.242 วันที่: 7 สิงหาคม 2555 เวลา:16:13:57 น.  

 
ขอบคุณค่ะคุณหมีสีชมพู เดี๋ยวตาหาเช่าหนังสืออ่านก่อนแล้วตัดสินใจอีกที

พี่หน่อยคะe-mail ตานะคะ rosily71@yahoo.com ค่ะ ขอบคุณนะคะ


โดย: โอ่งมังกร IP: 115.67.192.242 วันที่: 7 สิงหาคม 2555 เวลา:16:13:57 น.  

 
พสุธาฯ น่าจะเปลี่ยนเป็นชื่อ หวันยิหวาอ้อนรัก นะคะ
เนื่องด้วยเธออ้อนรักคุณพ่อเสียจริง

คุณหน่อยคะ ขอบคุณมากค่ะ สำหรับข้อมูล สนพ.
เพราะว่าบัวไปเมล์ไปติดต่อแล้วค่ะ ราคา 160 บาท เองค่ะ
ทิ้งหัวใจไว้ที่เธอ
เคยพบว่าบางเว๊ป ขาย 300 บาท เพราะเป็นหนังสือหายากซะงั้น

วันนี้เพิ่งได้มาค่ะ ซ่านทรวงใน + ปริศนาของหัวใจ ของ กลีบลำดวน

เห็นกองนิยายดองแล้ว ตาลายทำไมเยอะจังโดย: บัวระวง IP: 115.87.125.210 วันที่: 7 สิงหาคม 2555 เวลา:21:10:07 น.  

 
คุณบัวระวงขอให้โชคดีซื้อหนังสือได้นะคะ

ตาพี่เห็นด้วยค่ะนักเขียนชายที่เขียนนิยายรักได้ดีมากสำหรับพี่พี่ยอมให้คุณพนมเทียนเพียงคนเดียวเลยค่ะ

คุณหมีสีชมพูคะ งานของ ทอรัก ถักฝัน มีสิ่งที่คนเขียนพึงระวังเรื่องนึงในความคิดของเราคือ ความห่าม ความมันส์ ขณะเขียนค่ะ เรารู้สึกว่าเวลาคนเขียนเขาสนุกกับเรื่องราวที่เขาเขียนแล้วนี่เขาจะไม่ยั้งตัวเอง มันเลยดูทำให้เวลาอ่านแล้วมันก็ทะลึ่งเกินไปหน่่อย งานที่ต่อจากรักที่ขอฯเนี่ยเราตามอ่านในเว็บได้ไม่กี่ตอนแล้วก็หยุดไม่ได้ตามต่อค่ะ กะว่าจะดูอีกทีตอนรวมเล่มค่ะ

คุณจีนคะ เราเพิ่งได้รับ ซ่านทรวงใน และ ปริศนาของหัวใจ วันนี้เองค่ะ เช็ครายชื่อไม่มีชื่อในรายการจัดส่งของคนเขียนแต่วันนี้ได้รับแล้ว ยังไม่มีเวลาอ่านเก็บไว้ก่อนค่ะ

คุณทรายคะงั้นเราต้องมารอเล่มใหม่ของญดากันต่อนะ เวลาที่เซ็งๆหรือไม่อยากอ่านอะไรแล้วหยิบของญดามาอ่านเนี่ยไม่ผิดหวังจริงๆเลยค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.14.139 วันที่: 8 สิงหาคม 2555 เวลา:22:41:25 น.  

 
เสียดายของคุณญดาพิมพ์ช้ามากค่ะคุณหน่อย เรื่องหัวใจอุ่นรักในวันหนาวในเน็ตจบไปนานมากๆเลยค่ะ จนเรื่องต่อมาจบอีกเรื่อง เล่มนี้พึ่งวางแผง ต้องขอบคุณ คุณหน่อยด้วยค่ะเรารู้จักคุณญดาจากรีวิวของคุณหน่อย รวมทั้งคุณกลีบลำดวนด้วยค่ะ


โดย: ทราย IP: 115.67.128.216 วันที่: 9 สิงหาคม 2555 เวลา:10:14:45 น.  

 
คุณทรายคะ ของคุณญดาน่ารัก ๆ หวาน ๆ จริง ๆ ค่ะ ใจตรงกัน นี่ก็รอหัวใจที่ถูกจองอยู่ค่ะ

คุณหมีสีชมพู ซ่านทรวงใน สั่งอ่ะยัง แต่จีนว่าน่ารักนะคะ สำหรับพระเอกนะ นางเอกไม่เน้น 5555 ไม่รู้จะใจตรงกันอ่ะเปล่า แต่ปริศนาของหัวใจคงต้องรบกวนคุณหน่อยจัดคิว(น่าจะยาวมาก) รีวิว

ตุณหน่อยขายังไงอย่าลืมจัดคิวที่แสนจะยาววววให้ด้วยนะคะ ^__^ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

ปล. คุณญดาฝากขอบคุณคุณหน่อยค่ะ (ขออนุญาติยกมาจากบอร์ดคุณดานะคะ)

คุณจีน----กรี๊ดดดดดดดดดดดดด ดาเข้าไปอ่านมาแล้วค่ะ เกือบลอย ดีที่ว่า ช่วงนี้นํ้าหนักตัวเยอะ ก็พยุงตัวเองไว้ได้ ---ปลื้มมากกกกค่ะ---ทำเอานอนแทบไม่หลับ ไม่คิดว่าจะมีใครรีวิว---ฝากขอบคุณไปยังคุณดุจจันทร์ด้วยนะคะ ที่กรุณานิยายของดา---ขอบคุณคุณจีนด้วยเช่นกันที่สนับสนุน และก็นำข่าวมาบอกดาค่ะ


โดย: jine IP: 125.24.82.59 วันที่: 9 สิงหาคม 2555 เวลา:12:40:04 น.  

 
คุณจีนขอบคุณค่ะที่ช่วยเป็นคนสื่อสารให้ผู้เขียนได้รับรู้ความชอบของเรา และดีใจที่นักเขียนก็ดีใจ ฮ่าๆๆๆๆๆๆ

คุณทรายคะเราอยากอ่านเล่มใหม่ของญดาจังเลยค่ะ แต่สปีดการออกหนังสือของสำนักพิมพ์มายโรสช้า ก็คงต้องทำใจ และรอค่ะ

วันนี้สอบ TOEIC แล้วค่ะ มันสูบพลังไปเยอะ แต่ก็ภาระหมดแล้ว ต่อไปนี้จะลุยอ่านนิยายล่ะ แต่หยุดยาวสามวันนี่ก็ไม่ได้อ่านต่อเนื่องอีกค่ะ น้องสาวขอให้ช่วยเลี้ยงหลาน ต้องขอให้มือรีวิวคนอื่นๆช่วยมาจ่ายค่าเช่าบล็อกหน่อยนะคะ ฮ่าๆๆๆๆๆ
เราก็เคยคิดอยากทำบล็อกเองนะคะ แต่ว่าเราเป็นพวกเทคโนโลยีรังแกก็อยู่แบบนี้ดีกว่า อิอิ

วันนี้เห็นหัวใจซ่อนกลของติญญาวางแผงแล้วก็จัดการอุดหนุนไปตามระเบียบ รอคิวอ่านต่อไป ตอนนี้คิวยาวมากกกกกกกกกกไม่รู้จะอ่านอะไรก่อนหลังดี ความอยากเปลี่ยนไปทุกวันเลยค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.8.142 วันที่: 9 สิงหาคม 2555 เวลา:20:40:43 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณดุจจันทร์
ไม่ได้คุยกันนานมากนะคะ ตั้งแต่หนังสือเล่มแรกๆ เลยก็ว่าได้ หลังจากนั้นก็หายเงียบไป ดาคิดว่าคุณดุจจันทร์เลิกอ่านนิยายของดาไปแล้ว

หลังจากที่ได้รับข่าวจากคุณจีน ดาดีใจมาก แวบเข้ามาอ่าน ปลื้มใจและตั้งตัวไม่ได้อยู่เป็นนาน ได้แต่ฝากขอบคุณมาทางคุณจีนผู้ส่งสาร วันนี้ดาแวะมาขอบคุณด้วยเองตัวเอง

ดีใจที่คุณดุจจันทร์ชอบเรื่องนี้ ขอบคุณอีกครั้งค่าาา

ฝากสวัสดีและขอบคุณมายังคุณจีนด้วยค่ะ (เพราะว่า ถ้าไม่มีคุณจีน ดาก็คงไม่รู้เรื่องน่าปลื้มใจ อย่างนี้)

สวัสดีคุณทรายด้วยค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักและก็ขอบคุณที่ติดตามนิยายของดานะคะ

ด้วยความขอบคุณ จากหัวใจดวงนี้
ญดา


โดย: ดาค่ะ IP: 96.255.234.116 วันที่: 9 สิงหาคม 2555 เวลา:21:33:50 น.  

 
วะ ว้าววว คุณดามาเอง เราส่งสารให้ครบหรือเปล่าเนี่ย ^___^

3 สาวเนี่ย (คุณญดา,คุณอิสย่าห์,คุณมณีจันท์) นอกจากหนังสือจะสนุกแล้ว เวลาคุยด้วยได้ใจเราไปเลยอ่ะ น่ารักจริง ๆ

ปล. ส่วนของคุณกิ่งฉัตรขึ้นหิ้ง (สุดยอดชั้นครู) เลยนะคะ เอาไว้เคารพ 5555


โดย: jine IP: 125.24.93.22 วันที่: 10 สิงหาคม 2555 เวลา:12:38:23 น.  

 
สวัสดีเช่นกันค่ะคุณดา-ญดา

ก่อนอื่นต่้องบอกว่าเราชอบการทักทายสวัสดีของตัวละครในนิยายของคุณดามากเลยค่ะ ทุกคนมีมารยาทดีมาก ทักสวัสดียกมือไหว้ตลอดเลย ชื่นชมและเป็นแบบอย่างที่ดีมากเลยค่ะ

แวะมาคุยกันบ่อยๆนะคะ ดีใจเช่นกันค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.12.133 วันที่: 10 สิงหาคม 2555 เวลา:17:12:33 น.  

 
องศาหัวใจ ของ ทรายออน

ในวันที่นางเอกอ่อนล้า เสียใจ และอ่อนไหวสุดๆจากเรื่องงานและจากข่าวบิดากำลังป่วยหนักที่มาพร้อมๆกัน ทำให้นางเอกเผลอใจเผลอกายมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับพระเอกที่สนิทสนมกับพ่อนางเอกและเป็นคนมารับนางเอกกลับบ้านไป

พระเอกยินดีรับผิดชอบทุกอย่างแต่นางเอกกลับหนีหายไปหลังเสร็จสิ้นงานศพบิดาทิ้งให้พระเอกตามหานางเอกเป็นบ้าเป็นหลัง

ห้าปีผ่านไปนางเอกกลับมาบ้านเกิดอีกครั้งพร้อมกับลูกชายวัยสี่ปีเพื่อที่จะพาลูกชายมาพบกับพ่อของเขา หาดเมื่อพบกับพระเอกอีกครั้ง นางเอกกลับไม่ยอมบอกความจริงกับพระเอก และเริ่มสับสนกับสิ่งที่เธอกำลังทำอยู่

นามปากกาทรายออนเราเคยชอบงานของเขาที่ออกกับสนพ.อรุณ มาก่อนหน้านี้เล่มนึง พอเห็นว่าเขามีงานใหม่ แถมพล็อตพระเอกไข่ทิ้งนี่ถูกใจมากๆ ก็เลยอยากอ่านทันทีที่ได้หนังสือมา

แต่พอได้อ่านแล้วรู้สึกผิดหวังพอสมควร กับความไม่ลงตัวหลายๆอย่างในเร่ื่องนี้ อ่านแล้วมีสะดุดตลอดเวลา เหมือนกับคนเขียนยังคุมคอนเซ็ปป์เรื่องราวและคาแร็คเตอร์ตัวละครของตัวเองยังไม่ได้เบ็ดเสร็จ

-นางเอกเป็นคนที่สับสนมาก อ่านจนจบเรื่องเรางงมากว่าเธอต้องการอะไร กลัวอะไร อยากกลับมาหาพระเอกเพราะอยากเคลียร์เรื่องลูก หรือว่ายังรักพระเอก หรือไม่รัก หรือมาเพื่อค้นหาความรู้สึกที่แท้จริงของตัวเอง

-พระเอก อารมณ์หนึ่งดูเป็นชาวไร่ ชาวสวน ธรรมดาๆ แต่อารมณ์หนึ่งก็ดูจะเป็นผู้มีอิทธิพล คล้ายนักเลงที่กำลังพรางตัวภายใต้ฉากหน้าเกษตรกร มันบอกไม่ถูกเหมือนคนเขียนไม่ชัดเจนว่าจะให้พระเอกมีความลึกลับและอำนาจซ่อนอยู่แนบท้าย

-โทนเรื่องที่ออกเป็นบู๊มากกว่ารัก เพราะอาชีพทนายของนางเอกที่ต้องไปพัวพันกับเจ้าพ่อค้ายาเสพติด แต่มันก็ไม่สุดๆ เราว่าถ้าจะเขียนให้เรื่องนี้พระเอกเป็นคนรวยมีอำนาจมีลูกน้องเป็นเจ้าของไร่ใหญ่โตไปเลย น่าจะเข้ากันกับอารมณ์ของเรื่องมากกว่า พอเป็นแบบนี้มันทำให้ขาดๆเกินๆและเรามีคำถามตลอดเวลาว่าใช่เหรอๆๆ

-เด็กชายองศาลูกของนางเอก อายุแค่สี่ขวบแต่พูดจาเป็นผู้ใหญ่เกินตัวไปเยอะจริงๆ โดยเฉพาะประโยคแสดงความเห็นส่วนตัวยาวๆ เรานึกถึงปลาเก๋าหลานชายอีกคนที่ตอนอายุสี่ขวบ เราว่าหลานเรามันก็ไม่ค่อยได้พูดอะไรยาวๆแบบนี้นะ แต่ในเรื่องบอกว่านางเอกชอบสอนคำศัพท์ยากๆให้ลูกชายบ่อยๆ ก็อาจเป็นไปได้ ด็กสมัยนี้โตไวจะตาย

สรุปว่าถ้าเรื่องราวไม่ขาดๆเกินๆ และนิ่งมากกว่านี้ หรือโฟกัสไปที่ความสัมพันธ์ของพระเอกมากกว่าเรื่องงานของนางเอก เราว่าอารมณ์รักหวานๆน่าจะมาช่วยกลบ และพราง ความไม่ลงตัวอย่างอื่นๆไปได้ดีทีเดียว เรื่องนี้เราให้ 3 คะแนนค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.9.197 วันที่: 12 สิงหาคม 2555 เวลา:7:56:08 น.  

 
ก่อนอื่นสวัสดีค่ะทุกคนในบล็อคนี้นะคะ ชอบเข้ามาอ่านบ่อยๆค่ะแต่ไม่เคยโพสเลย วันนี้เข้ามาเห็นพี่ดุจจันทร์พูดถึงเรื่อง องศาหัวใจ เลยขอแจมด้วยนิดนะคะ แก้วก็เพิ่งอ่านจบเหมือนกันค่ะ รู้สึกอึดอัดมากงงกับตัวละครเหมือนกับวางพล็อตเรื่องยังไม่ลงตัวเท่าไหร่ เข้ามาอ่านที่พี่ดุจจันทร์เขียนใช่เลยค่ะตรงตามใจที่แก้วคิดไว้เลย เสียดายมากกกเพราะแก้วชอบอ่านแนวไข่แล้วพระเอกไม่รู้แต่เรื่องนี้ไม่ประทับใจเลยค่ะ แก้วอ่านแนวไข่แล้วพระเอกไม่รู้เรื่องแรกคือ รักเร่ ของคุณโสภาคค่ะทำให้ติดใจมาจนถึงวันนี้ค่ะ ถ้าเป็นไปได้รบกวนแนะนำให้แก้วบ้างนะคะ ^____^


โดย: แก้ว IP: 118.173.164.130 วันที่: 13 สิงหาคม 2555 เวลา:11:52:12 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณแก้ว นิยายพระเอกไปมีลูกแล้วไม่รู้นี่ชอบมากเลยค่ะ มีเยอะมาก
แนะนำเล่มล่าสุดที่เพิ่งอ่านจบคือ พสุธาโอบรัก ค่ะ น่ารักมากๆค่ะ

ตอนนี้กำลังสนุกกับ โถงสีเทา ของ เข็มพลอย ค่ะ อ่านมาได้ร้อยเจ็ดสิบกว่าหน้าแล้วชอบทั้งหมอชาญเวชและหนูปานหทัยเลยค่ะ เข็มพลอยเขาเขียนเรื่องรักในเรื่องราวของความเจ็บป่วยและการทำงานของแพทย์ได้ลงตัว สนุก น่าติดตามมากๆเลยค่ะ เรียกว่าให้อารมณ์ในการอ่านต่างจากร้านหัวมุมเยอะเลย เราชอบค่ะ อ่านจบจะเข้ามารีวิวเช่นเคยนะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.2.192 วันที่: 13 สิงหาคม 2555 เวลา:12:10:43 น.  

 
ปริศนาของหัวใจ / กลีบลำดวน
อ่านจบแล้วค่ะ ชอบคู่รอง คือคู่พี่ทิวกะน้องพริม
มากกว่าคู่หลัก ของ คู่พี่ภามกะน้องหยก
ความรู้สึกคือ กระจัดการจาย ยังไงบอกไม่ถูกค่ะ
ถ้าบัวเลือกได้ อยากให้ คู่พี่ทิว เป็นคู่เอกค่ะ
ชอบอ่านหนังสือที่เน้น บรรยาย ความคิด ความรู้สึก เป็นหลัก
ถ้ามีประโยคพูดมากกว่า เหมือนว่า เราไม่ได้เข้าไปในตัวละครนั้นๆ
ประหนึ่งว่า สวมบทเป็นนางเอกเลยแหะ
ทุกวันนี้ ยังเจ็บช้ำกับ วายูน แห่ง รักเร่ ไม่หาย
อ่านทีไร น้ำตาร่วงทุกทีโดย: บัวระวง IP: 58.11.144.81 วันที่: 13 สิงหาคม 2555 เวลา:14:24:55 น.  

 
เมื่อวานซื้อเรื่อง เก็บรักในวันหิมะโปรย ของคุณญดา มาอ่าน เล่มนี้เป็นเล่มที่สองที่ซื้อของเธอมาอ่านค่ะ เห็นแล้วใกล้เคียงการไข่ทิ้งเหมือนกันนะคะ ^^ เพราะพระเอกเป็นเพื่อนมายาวนานกับนางเอก โดยไม่รู้ว่านางเอกแอบรักอยู่ หากตัวพระเอก มีอะไรก็จะนึกถึงแต่เพื่อนคนนี้ มาวันหนึ่งมีปัญหากับแฟน ก็เมามาหานางเอก ในสติอันเลือนรางคิดว่านางเอกเป็นแฟนตัวเองก็เลยมีอะไรด้วย แถมนางเอกก็ท้องใกล้เคียงกับแฟนพระเอกด้วยโดยพระเอกไม่รู้ว่าตัวเองทำเพื่อนท้อง เรื่องนี้ชอบความสัมพันธ์ของเพื่อนและครอบครัว และที่ซึ้งที่สุดตอนพระเอกแอบอ่านไดอารี่ของนางเอกที่เขียนถึงลูกสาวในท้องค่ะ

ไม่รู้ว่าคุณแก้วเคยอ่านหรือยัง ถ้ายังเล่มนี้น่ารักดีค่ะ


โดย: โอ่งมังกร IP: 14.207.179.213 วันที่: 13 สิงหาคม 2555 เวลา:15:43:01 น.  

 
^
^
^ เก็บรักในวันหิมะโปรย เศร้ามากมั้ยคะ ปกติก็อ่านของคุณญดาทุกเล่มนะ ชอบมากด้วยค่ะ แต่เห็นเรื่องย่อเรื่องนี้เศร้าจัง เลยเว้นมาหนึ่งเรื่องค่ะ


โดย: kornnakarn IP: 171.7.82.74 วันที่: 13 สิงหาคม 2555 เวลา:22:18:18 น.  

 
ขอบคุณพี่ๆมากนะคะ เรื่องพสุธาโอบรัก แก้วอ่านแล้วคะเข้ามาเจอรีวิวของพี่ดุจจันทร์รีบไปสอยมาอ่านทันทีเลย ชอบหนูหวันยิหวามากคะน่ารักจริงๆ
ส่วนเรื่อง เก็บรักในวันหิมะโปรย แก้วหยิบแล้ววางหลายครั้งมากค่ะ ลังเลกลัวว่าจะไม่สนุกน่ะค่ะ เพราะเคยซื้อนิยายของสนพ.ใหม่เดี๋ยวนี้ยิ่งที่หน้าปกเป็นรูปชายหญิงด้วยแล้ว อ่านๆไปตัวละครชอบกระโดดบ้าง ไม่สมจริงบ้าง งงบ้าง ฯลฯ ทำให้นึกเสียดายเงินที่ซื้อมามากๆ เดี๋ยวนี้จะรออ่านรีวิวของพี่ๆในบล็อคนี้แล้วถึงจะเลือกซื้อมาอ่าน แต่บางเรื่องที่ออกมาซักระยะนึงเนี่ย ทางร้านแถวบ้านจะส่งกลับบริษัทก็ทำให้แห้วไปเหมือนกัน แล้วก็จะแบบว่ามานั่งบ่นเสียดายจังเราน่าจะรู้ให้เร็วกว่านี้จะได้ตามซื้อทันอะไรอย่างนี้ (บ้านอยู่ ตจว. ค่ะ ปีถึง2ปีจะเข้า กทม. ซักครั้ง)


โดย: แก้ว IP: 118.173.169.39 วันที่: 13 สิงหาคม 2555 เวลา:22:34:45 น.  

 
อิ่มมากๆอิ่มใจ อ่านนิยายที่ให้ความรู้สึกลึกซึ้ง ทิ่งอารมณ์ไหวๆตกค้างในหัวใจหลังอ่านจบนี่ เราริดว่าเราไม่ค่อยได้เกิดความรู้สึกแบบนี้นานมากแล้วกับนิยายสักเรื่อง

วันนี้ขอมอบ คะแนน 5+++ ให้กับ โถงสีเทา ของ เข็มพลอย ค่ะ ประทับใจมาก สมควรแล้วกับหลากหลายรางวัลที่นิยายเรื่องนี้ได้รับมา

นางเอกทำงานแบ็งค์ที่ตัดสินใจลาออกจากงานเพื่อมาดูแลแม่ที่ป่วยเป็นมะเร็ง หลังจากที่คุณพ่อก็เสียไปด้วยมะเร็งเช่นกันก่อนหน้านี้

คุณแม่นางเอกได้รับการดูแลอย่างดีจากคุณหมอชาญเวชที่เป็นคุณหมอเจ้าของไข้ คุณหมอเป็นอาจารย์หมอที่สูงวัยแล้วมีลูกศิษย์ลูกหาที่เคารพนับถือมากมาย การที่คุณหมอให้ความสำคัญกับคนไข้และลูกสาวคนไข้มากกว่าปกติและผิดวิสัยที่เคยเป็นมา ทำให้การเปลี่ยนแปลงเล็กๆนี้เป็นที่สนใจและจับตามองของบรรดาเพื่อนหมอๆและคนในโรงพยาบาลจนถึงกับมีกองเชียร์ออกหน้าออกตา

หากปัญหาส่วนตัวในเรื่องสุขภาพที่ชาญเวชกังวลใจรวมถึงความแตกต่างของอายุทำให้เขาไม่กล้าผลีผลามกับความรู้สึกดีๆที่มีมากขึ้นกับลูกสาวคนไข้นี้นักหากแต่เจ้าความรู้สึกดีๆนั้นเขาก็ไม่สามารถเก็บกักมันไว้กับใจตัวเองเพียงลำพังจนไม่อาจบอกหรือสื่อสารให้สาวเจ้าได้ร่วมรับรู้ด้วย
.................................................

หากจะถามเราว่าเราชอบอะไรมากที่สุดในนิยายเรื่องนี้ เราคงบอกว่าเราชอบ "ความเนิบนาบ" ของท่วงทำนอง และ จังหวะการเดินเรื่องของนิยายเรื่องนี้มากที่สุด มันไปเรื่อยๆ ไปเรียบๆ ไม่หวือหวา แต่ล้วนแล้วแต่แทรกด้วยความอ่อนหวานของหนุ่มใหญ่และสาวน้อยน่ารัก เอาไว้ได้หวานลึกซึ้ง ที่ค่อยๆตรึงเข้าไปถึงข้างในสุดของหัวใจ

เป็นความหวานที่เคลือบไปด้วยความหนักแน่นของเนื้อหาวิชาการของการทำงานของแพทย์และการรักษาโรคมะเร็งที่มาพร้อมกับศัพท์แสงทางวิชาการ หากวิธีการเล่าเรื่องของผู้เขียนกลับไม่ได้ทำให้คำศัพท์ยากๆทางการแพทย์เป็นเรื่องน่าเบื่อเลย เพราะผู้เขียนจัดวางความสัมพันธ์ของตัวละครอื่นๆที่มีบทบาทรองลงมาเข้ามารายล้อมต่อเนื่องเรื่องราวจนทำให้เรื่องราวไหลลื่น ผนวกเข้ากับสำนวนเขียนที่ไม่ได้แก่กล้าวิชาการ แต่ยังคงไว้ซึ่งสำนวนเขียนของนิยาย

นอกเหนือไปจากนั้นการเลือกนำเสนอเนื้อหาของบทเพลงและการนำเสนอดนตรีคลาสสิคเข้ามาในเรื่องก็ยิ่งทำให้ภาพรวมของเรื่องดูสวยและงาม สมกับบทเพลงคลาสสิคที่ทั้งพระเอกและนางเอกต่างก็ชื่นชอบด้วยกันทั้งคู่

สำคัญที่สุดนิยายเรื่องนี้มีมุมมองที่ดีมากต่อการทำงานของแพทย์ ต้องการนำเสนอและเชิดชูการทำงานของแพทย์ผ่านทางนิยายตามที่ผู้เขียนได้แจ้งไว้ในคำนำ ซึ่งช่วยให้คนอ่านเข้าใจการทำงานของแพทย์มากขึ้น รวมถึงการดูแลคนป่วยมะเร็งด้วย ซึ่งไม่ใช่ดูแลแค่คนป่วยอย่างเดียว แต่คนที่เป็นคนดูแลคนป่วยก็ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งผู้เขียนสร้างให้นางเอกช่วยอธิบายเร่ื่องราวเหล่านี้ได้อย่างชัดเจนครบถ้วน

พระเอกเป็นตัวแทนของแพทย์ที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจใส่ใจในการรักษาคนไข้และการพัฒนาวิธีการในการรักษาคนไข้ด้วยวิธีการใหม่ๆ เป็นตัวแทนของคุณหมอดีๆที่ยังมีอยู่ในสังคมที่กำลังอาจจะท้อใจกับระบบราชการระบบอะไรต่างๆที่มันกดดันและบั่นทอนกำลังใจของคุณหมอดีๆเหล่านี้ แต่เหนืออื่นใดนิยายเรื่องนี้สะท้อนว่า คุณหมอก็เป็นมนุษย์ปุถุชนมีปัญหาส่วนตัวมีอะไรๆหลายๆอย่างที่ไม่ใช่แค่การเป็นแพทย์แต่เพียงอย่างดียวเท่่านั้น

มีอีกประเด็นหนึ่งที่เราชอบคือเรื่องของจิตอาสา ที่บรรดาคุณน้าได้มาช่วยบริการคนไข้ เราเคยดูข่าวนะและก็ชอบมากเลย รวมถึงกิจกรรมที่นางเอกทำด้วยการมาเล่นดนตรีในโรงพยาบาลทุกวันศุกร์ด้วย เราเคยเห็นที่โรงพยาบาลระยองตอนที่ไปเยี่ยมน้องพนักงานคนหนึ่ง เราเห็นมีคุณลุงคุณป้าอาสาสมัครมาร้องเพลง เล่นดนตรีเพื่อผ่อนคลายความเครียดของคนไข้และญาติคนไข้ และมีกล่องรับบริจาคเพื่อนำเงินบริจาคไปให้กับโรงพยาบาลเพื่อจัดหาอุปกรณ์หรือใช้ทำกิจกรรมต่างๆของโรงพยาบาลตั้งอยู่ด้วย เรายังคิดว่าดีจังที่โรงพยาบาลรัฐในต่างจังหวัดก็มีแง่มุมอะไรดีๆแบบนี้ด้วย จริงๆแล้วในนิยายถ้าผู้เขียนจะให้นางเอกรวบรวมเงินที่มีคนหย่อนให้ในแต่ละครั้งแล้วเอาไปบริจาคให้โรงพยาบาลจะยิ่งดีใหญ่เลยนะ เพราะไหนๆก็อาสามาทำจิตอาสาอยู่แล้ว นางเอกจะยิ่งเป็นตัวละครในอุดมคติมากขึ้นไปอีกค่ะ

อีกเร่ื่องหนึ่งที่เราคิดว่าผู้เขียนพูดถึงไว้บ้างประปรายเข้าใจว่าคงต้องการโฟกัสไปที่งานและการรักษาแพทย์แผนปัจจุบันมากกว่า นั่นก็คือเรื่องของแพทย์ทางเลือก คือตอนนี้เราค่อนข้างมีความเชื่อไปกับการรักษาของแพทย์ทางเลือกมากขึ้น โดยเฉพาะอะไรที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของธรรมชาติและธรรมะ ที่ผสมผสานมาด้วยกัน ที่เราเคยเห็นจากบทสัมภาษณ์ของคนที่เกี่ยวข้องหรือคนที่เคยผ่านการรักษาแบบนี้มาแล้วมาถ่ายทอดประสบการณ์ให้ได้ทราบกัน หลายเคสน่าสนใจ และน่าลองนำไปปฏิบัติดู อย่างการปรับสมดุลร้อนเย็นตามสูตรของหมอเขียว นี่เราสนใจมากเลย เพราะมันเป็นอะไรที่ใกล้ตัวและเราสามารถดูแลตัวเองได้ รวมถึงการศึกษาธรรมะโดยเฉพาะเรื่องการดูแลผู้ป่วยระยะสุดท้ายที่มีคุณพยาบาลท่านนึงท่านศึกษาเร่ื่องนี้แล้วทำจิตอาสาช่วยปลอบและแนะนำให้ผู้ป่วยใกล้เสียชีวิตสำรวมจิตสุดท้ายเพื่อให้ไปยังสุคติ ซึ่งเราเชื่อมากเลยว่า การฝึกจิตให้คิดถึงมรณานุสติเนี่ยเป็นอะไรที่เราควรเตรียมตัวเองไว้บ้าง เพื่อให้ดวงจิตสุดท้ายของเราจะได้นึกถึงอะไรที่มันดีๆ ก่อนที่เราจะตายไป เราชอบหนังสือของท่าน ว.วชิรเมธี และอาจารย์สนอง วรอุไร ที่เคยอ่านที่ช่วยเปิดหูเปิดตาให้เราได้พิจารณาความสำคัญของเรื่องนี้ เมื่อตอนอ่านถึงวาระสุดท้ายของคุณปรียามารดาของนางเอกแล้ว เรานึกถึงเรื่องดวงจิตสุดท้ายขึ้นมาจริงๆ และก็อดทำให้นึกถึงพ่อของเราที่เสียไปด้วยมะเร็งปอดด้วยไม่ได้ แต่กรณีของพ่อรวดเร็วมาก มารู้ก็ระยะสุดท้่ายแล้ว หมอไม่รักษาแล้ว พ่ออยู่ได้อีกแค่สี่เดือนเองค่ะ และการตายของพ่อก็เป็นจุดเปลี่ยนหนึ่งในชีวิตของเราเลยค่ะ คล้ายกับโถงสีเทาที่เป็นจุดเปลี่ยนชีวิตของใครหลายคนที่ต้องมาสัมผัสกับบรรยากาศของที่นั่นค่ะ

แนะนำนะคะ โถงสีเทา เป็นนิยายที่ดีมาก อ่านแล้วได้ความอิ่มอกอิ่มใจในแง่มุมของความเป็นนิยายที่ไม่ได้สัมผัสกับความรู้สึกแบบนี้มานานมากแล้ว ซื้อหามาอ่านกันให้ได้นะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.12.236 วันที่: 13 สิงหาคม 2555 เวลา:22:56:26 น.  

 
เก็บรักไว้ในวันหิมะโปรย ไม่เศร้านะคะ จบแบบสุขนิยม อ่านได้ค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.12.236 วันที่: 13 สิงหาคม 2555 เวลา:23:07:53 น.  

 
กลับไปที่โถงสีเทาอีกรอบ ยังติดในหัวอยู่ค่ะ รีวิวข้างบนยังพูดไม่หมด คือที่ว่าเราชอบความเนิบของเรื่องนี้ จุดใหญ่คือ ความสัมพันธ์ของพระเอกกับนางเอกน่ะค่ะ ว่ามันจะคืบหน้าไปได้ยังไง ในเมื่อคนนึงเป็นหมอ อีกคนเป็นญาติคนไข้ เจอหน้ากันแค่เวลามารักษามาเจอหมอเท่านั้น แล้วมันจะพัฒนาความสัมพันธ์ฉันท์ชู้สาวไปได้ยังไง จุดเริ่มก็คงจะมาจากการที่คุณหมอพระเอกเกิดถูกใจลักษณาของนางเอกนั่นเอง และความเนิบก็มาทันทีเพราะ ฝ่ายชายก็ต้องสงวนทีท่า ไม่กล้าบุ่มบ่าม ต้องระวังรักษาท่าที ไม่ทำอะไรให้น่าเกลียด นางเอกก็รู้ตัวว่าเด็กกว่ามาก แค่คำแทนตัวว่าหนู เวลาพูดกับพระเอกเนี่ย ก็แสดงให้เห็นถึงความห่างของช่วงวัยได้เยอะแล้วถึงแม้ว่านางเอกจะจับสัญญาณพิเศษจากพระเอกได้ แต่ความที่ตัวเองเด็กกว่าก็ไม่กล้าตีความเข้าข้างตัวเองมากนัก อยากคุยด้วยก็ต้องเก็บเอาไว้ เพราะไม่กล้า เกรงใจพระเอก โอ๊ย!!!!สารพัดที่พระเอกนางเอกเขาจะระมัดระวังกันค่ะ ซึ่งเป็นอะไรที่มันงดงามมากเลยค่ะ เพราะมันเป็นแบบนี้มั้งมันเลยดึงดูดคนอ่านให้ค่อยๆจมไปกับเรื่องจมไปเรื่องราวและเอาใจช่วยลุ้นคนทั้งคู่ให้สมหวังกับเรื่องของหัวใจ ไม่แพ้กองเชียร์หมอๆเพื่อนและลูกศิษย์ของพระเอกเลยทีเดียว


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.12.236 วันที่: 13 สิงหาคม 2555 เวลา:23:25:42 น.  

 
^
^

คุณดุจจันทร์รีวิวได้โดนใจมากค่ะ ที่จริงอยากให้คุณเข็มพลอยเขียนตอนต่อของลูกศิษย์ทั้งหลาย โดยเฉพาะคุณหมอที่พูดไม่ชัดน่ะค่ะ หนูว่าถ้าตัดเรื่องพูดไม่มีควบกล้ำออกไป เป็นคนที่น่ารักดี เล่นดนตรีก็เป็น ^^

อยากรู้เรื่องคู่หมอลูกศิษย์ที่ค้างคาอยู่ด้วยค่ะ ว่าคุณหมอจะยอมไปอยู่บ้านนอกรึเปล่า


โดย: หมีสีชมพู IP: 161.200.208.218 วันที่: 14 สิงหาคม 2555 เวลา:7:20:39 น.  

 
เมื่อวันศุกร์ได้เป็นสมาชิก "ชมรมคนมีสัมผัสพิเศษ" แล้วค่ะ ดีใจมากที่พี่ปุ้ยเขียนมอบหนังสือให้เองและลงชื่อ... น่ารักมากมาย ปลื้มมากค่ะ ต้องขอบคุณหน่อย และบล็อกนี้ที่ทำให้เราได้เจอหนังสือดีๆ มากมาย แถมมีโอกาสดีอย่างนี้ด้วย :)


โดย: soy IP: 203.156.144.165 วันที่: 14 สิงหาคม 2555 เวลา:9:24:20 น.  

 
ได้อ่านโถงสีเทาในสกุลไทย ชอบมากค่ะ ชอบบรรยากาศระหว่างพระเอกกับนางเอกและลูกศิษย์ทั้งหลาย ขนาดแฟนเก่าพระเอกก็ยังไม่ร้ายเลย ชอบเวลาพระนางอยู่กัน 2 คน มันอบอุ่นดีค่ะ โดยเฉพาะตอนคุณหมอจูงมือหนูปานข้ามถนนไปกินกาแฟ อ่านแล้วเขินแทน
ปล. พี่หน่อย ได้ของแล้วนะคะ ขอบคุณมากกกกกที่ยังนึกถึงกันค่ะ ^___^


โดย: เปิ้ล IP: 110.168.248.103 วันที่: 14 สิงหาคม 2555 เวลา:14:05:25 น.  

 
เรื่องโถงสีเทา น่าอ่านมากเลยค่ะ สร้อยเคยอ่านของคุณเข็มพลอย แค่เรื่องเดียวคือ หัวใจรักเกรดรีไฟน์ นานมากแล้วด้วย แต่จำได้ว่าน่ารัก เรียบเรื่อย แต่ชวนติดตาม เขียนแบบเป็นความนึกคิดของพระเอก

คุณหน่อยค่ะดีใจด้วยที่การสอบ TOEIC ผ่านพ้นไปแล้ว ขอให้โชคดีกับผลสอบนะคะ


โดย: soy IP: 203.156.144.165 วันที่: 14 สิงหาคม 2555 เวลา:15:07:22 น.  

 
คุณบัวระวงเร็วมากเลยค่ะ เราได้มาแล้วก็ได้แต่แอบชื่นชมลูบคลำไปก่อนยังไม่มีคิวอ่านเลยค่ะ ความจริงดองมาตั้งแต่เจตน์มนตร์ฮันนีมูนแล้วค่ะ ยังไม่ได้อ่านเลย

คุณหมีสีชมพูคะใช่ค่ะเห็นด้วยยังค้าง......อยู่ค่ะ ยังไม่รู้เลยว่าสุดท้่ายแล้วความรักของหมอศราวุธกับหมอแป๋มจะลงเอยอย่างไร แต่ที่แน่ๆว่าที่พ่อตาเห่อว่าที่ลูกเขยสุดๆ (^.^) ส่วนหมอณัฎภงค์คนพูดไม่ชัดเนี่ยก็น่าสนใจนะ ดูไม่เอาไหนแต่ที่จริงแล้วรักเพื่อนดีทีเดียวแถมเล่นกีตาร์ได้อีก น่ารักค่ะ

คุณสร้อยดีใจด้วยค่ะ ทีได้ลายเซ็นต์พี่ปุ้ยแล้ว ขอบคุณที่อุดหนุน bookbasketshop นะคะ และก็สนับสนุนให้รีบหาโถงสีเทามาอ่่านโดยเร็วเลยค่ะ เป็นนิยายที่ให้ความรู้สึกดีมากจริงๆ และก็ขอบคุณสำหรับกำลังใจ TOEIC ด้วยค่ะ พฤหัสนี้ฝ่ายบุคคลจะแจ้งผลค่ะ ลุ้นๆๆๆๆๆ

เปิ้ลจ๋าไปรษณีย์บ้านพี่ทำงานเร็วดีจริง ส่งเช้าวันเสาร์แบกขนมต้มขี่มอไซต์ แต้กๆๆๆๆ ไปไปรษณีย์ เพราะกลัวว่าปณ.จะหยุดวันอาทิตย์ วันนี้อังคารเปิ้ลได้รับแล้ว ดีใจที่ชอบค่ะ คนทำเป็นคุณป้า คุณพี่ ชาวบ้านแถวๆที่ทำงานพี่นี่ล่ะ

และก็เห็นด้วยกับเปิ้ลที่สุดว่าพี่ชอบเวลาที่หมอชาญเวชแกอยู่กับหนูปานมากๆเลย มันน่ารัก และใช่อบอุ่นอย่างที่เปิ้ลว่า หมอแกออกจะเผด็จการบ้างและเป็นผู้นำสูง แต่แกก็ทำให้คนที่อยู่กับแกรู้สึกปลอดภัยเสมอ โดยเฉพาะหนูปานที่ตอนนี้ไม่เหลือใครอีกแล้วนอกจากคุณน้าทั้งสอง การมีหมอชาญเวชมาเป็นที่พึ่งพิงให้พี่ไม่แปลกใจเลยที่หนูปานเลือกจะเป็นช้างเท้าหลัง และให้หมอชาญเวชเป็นผู้นำทั้งตัวและหัวใจ

ตอนนี้มีปัญหาว่าจะต่ออารมณ์ในการหยิบเล่มใหม่มาอ่านได้ยังไงถึงจะสลัดเรื่องโถงสีเทาออกไปจากหัวได้น่ะค่ะโดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.14.251 วันที่: 14 สิงหาคม 2555 เวลา:20:01:46 น.  

 
เห็นในสกุลไทยแต่ไม่เคยอ่านโถงสีเทาเลยค่ะ คงต้องหามาอ่านบ้างแล้วค่ะ

ตาขอถามนิดหนึ่งนะคะพระเอกอายุเท่าไหร่คะ


โดย: โอ่งมังกร IP: 171.7.155.202 วันที่: 14 สิงหาคม 2555 เวลา:20:39:26 น.  

 
ตอบคำถามตา พระเอกอายุ 48 ค่ะ นางเอกประมาณ 24 ห่างกัน 2 รอบค่ะ แต่เป็นสองรอบที่เหมาะสมเหมาะเจาะ มากๆ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.13.150 วันที่: 14 สิงหาคม 2555 เวลา:20:45:59 น.  

 
น่าอ่านมากๆค่ะ เดี๋ยวตาจะไปหามาอ่านบ้างค่ะ

ที่น่าแปลกใจ ตาหาหนังสือเรื่องปรายใจไม่ได้ค่ะ หลังจากอ่านมารร้ายคู่หมายรักแล้ว อยากอ่านเรื่องของหมอภีมกับอาพิ้งบ้าง ค้นตามเวปก็แล้ว ตามร้านหนังสือก็แล้ว หมดค่ะ กลายเป็นหนังสือหายาก มือสองขายราคาเต็ม 249 บาท อีกเวปหนึ่งประกาศขายแพงกว่าปกเสียอีก แต่ก็มีคนซื้อ ถามไปยังสำนักพิมพ์ว่าจะพิมพ์ใหม่หรือเปล่า ปรากฎว่าไม่มีโครงการพิมพ์ใหม่ โอ้โหงานนี้สงสัยว่าคงต้องตัดใจ(*0*)


โดย: โอ่งมังกร IP: 27.130.27.245 วันที่: 15 สิงหาคม 2555 เวลา:21:42:58 น.  

 
คุณโอ่งมังกรคะ ปรายใจสั่งในเว็บ naiin ได้นะคะ ราคา 224.10 บาท

//naiin.com/product/detail/18482/%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B9%83%E0%B8%88-%28%E0%B8%9B%E0%B8%81%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B9%88-4-%E0%B8%AA%E0%B8%B5%29


โดย: หมีสีชมพู IP: 161.200.210.76 วันที่: 16 สิงหาคม 2555 เวลา:0:44:52 น.  

 
ขอบคุณค่ะคุณหมีสีชมพู ตาเข้าไปสั่งเรียบร้อยแล้วค่ะ วันก่อนเข้าไปดูมันขึ้นสถานะว่าของหมดนะคะหรือว่าตาตาลายก็ไม่รู้ ^^!!

ตาเพิ่งได้ร้ายพรางรัก หนังสืออกใหม่ของภัสรสามาค่ะ ไม่รู้จะสนุกไหมเดี๋ยวขอไปอ่านก่อนนะคะ


โดย: โอ่งมังกร IP: 115.67.225.125 วันที่: 16 สิงหาคม 2555 เวลา:10:17:47 น.  

 
ขออนุญาตคุณปุ้ยแจ้งข่าวในนี้หน่อยนะคะ ไม่ทราบจะแจ้งที่ไหนดี เห็นที่นี่คนติดตามเยอะน่ะค่ะ

เป็นเรื่องแล้วค่ะ! จะมีการกวาดจับนิยายติดเรทค่ะ
ตอนนี้ร้านค้าต่างๆถูกแจ้งให้เอาหนังสือติดเรททั้งหลายออกจากชั้นหนังสือทั้งหมดเลยค่ะ
ยังไม่ทราบรายละเอียดของข่าวนะคะ ยังสับสนว่าเริ่มมาจากอะไร แต่คอนเฟิร์มว่าจริงค่ะ
ช่วงนี้ถ้าไปเดินร้านหนังสือ ก็จะเห็นว่าพวกนิยายติดเรทหายไปจากร้านค่ะ
ยังไงถ้ามีความคืบหน้าจะมาแจ้งอีกทีนะคะ


โดย: มน IP: 101.108.73.163 วันที่: 16 สิงหาคม 2555 เวลา:12:16:15 น.  

 
หมายความรวมถึงนิยายโรม้านซ์ด้วยหรือเปล่าคะ?

อยากทราบแหล่งข่าวจัง


โดย: ข้าวปั้น IP: 122.111.9.103 วันที่: 16 สิงหาคม 2555 เวลา:17:35:08 น.  

 
หมายความรวมถึงนิยายโรม้านซ์ด้วยหรือเปล่าคะ?

อยากทราบแหล่งข่าวจัง


โดย: ข้าวปั้น IP: 122.111.9.103 วันที่: 16 สิงหาคม 2555 เวลา:17:36:04 น.  

 
ขอบคุณคุณมนที่แจ้งข่าวค่ะ

นิยายโรมานซ์แปลไม่น่าจะโดนนะเพราะเคยโดนมรสุมแบบนี้มาก่อนหน้านี้แล้ว ตอนนี้โรมานซ์แปลเรียบร้อยจะตายไป แต่ว่านิยายโรมานซ์ของคุณข้าวปั้นนี่คือนิยายไทยหรือเปล่าคะ ถ้าเป็นแบบที่เราชอบๆอ่านกันก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรนะ หรือไม่ใช่ก็ไม่รู้ค่ะ คงต้องรอดูกันต่อไป

สอบโทอิกผ่านได้คะแนนตามเกณฑ์ที่บริษัทกำหนดแล้ว ดีใจมากกกกกกก เหมือนยกภูเขาออกจากอก ต่อไปนี้จะได้อ่านนิยายแบบสบายใจ ลุยได้เต็มที่ (จริงๆก็อ่านมาตลอดแม้จะต้องสอบ ฮ่าๆๆๆๆๆ)

มาเฟียข้างหัวใจของคุณณาราออกแล้ว เห็นตาบอกว่าสนุกก็เลยสอยมาแล้ว แต่คงจะอ่านต่อจาก หลุมพรางรักกับดักซาตาน ของ มนพัทธ์ (ปานรำไพ) (^.^)


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.6.11 วันที่: 16 สิงหาคม 2555 เวลา:18:55:59 น.  

 
อ่านงานของ inn ครบแล้วค่ะ จากที่ได้ซื้อมา
ชอบความอึมครึม อึดอัด อยากเปิดไปหน้าสุดท้าย ซะเดี๋ยวนี้เลย
รอคุณดุจจันทร์ รีวิว เรื่อง kiss of death เพราะเหลือเรื่องสุดท้ายแล้วค่ะ

อาทิตย์ที่แล้ว ซื้อ เจาะเวลาหาจิ๋นซี มาค่ะ ว่าจะจัดเวลาอ่านค่ะ เพื่อนบอกว่าสนุก
โถงสีเทา มีแล้วแต่ยังไม่ได้อ่าน รวมทั้ง เรื่อง ร้านหัวมุม ด้วยค่ะ

ฝนตก อากาศเย็นๆ รู้สึกอยากอ่าน นิยาย อิ่มอกอิ่มใจ อย่างไรไม่รู้ค่ะ
ยังนึกไม่ออก ว่าจะหยิบอะไรมาอ่านดี


โดย: บัวระวง IP: 124.120.24.15 วันที่: 16 สิงหาคม 2555 เวลา:20:57:19 น.  

 
เรามีปัญหากับเรื่องอะไรบางเรื่องจริงๆค่ะ อ่านหลุมพรางรักกับดักซาตาน แล้วสะดุดกับระยะเวลาการเดินทางจากจังหวัดระนองมากรุงเทพฯ ผู้เขียนบอกว่าพระเอกใช้เวลาเดินทางถึงสิบชั่วโมงและกล่าวซ้ำถึงสองครั้งในระยะเวลาไล่เลี่ยกัน เราก็สงสัยน่ะว่าระนองกับกรุงเทพมันใช้เวลาเดินทางนานมากขนาดนั้นเชียวเหรอเข้าไปค้นในเน็ตเห็นคนระนองเข้ามาตอบคำถามที่มีคนถามไว้ ว่าถ้าขับรถยนต์ก็ใช้เวลา 6-7 ชั่วโมง เองค่ะ ไม่ถึงสิบชั่วโมงตามที่ปรากฏในนิยาย มันเลยทำให้เราสะดุดและอ่านไปต่อไม่รอด

เราชอบสะดุดกับอะไรแบบนี้แต่กับบางเรื่องคนอื่นเขาสะดุดกันเช่นรักที่ขอจากคุณหมอที่รักกับประเด็นความสมจริงเราดันกลับเฉยๆอ่านได้แต่กับอะไรเล็กๆแบบนี้ทำไมดันสะดุดได้ก็ไม่รู้ งงตัวเอง


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.3.121 วันที่: 16 สิงหาคม 2555 เวลา:21:01:38 น.  

 
ยินดีด้วยกับผลสอบนะคะคุณหน่อย จะรออ่านรีวิวค่ะ


โดย: ทราย IP: 115.67.160.210 วันที่: 16 สิงหาคม 2555 เวลา:21:06:23 น.  

 
คุณบัวระวงเก่งมากค่ะที่อ่านของ Inn ครบเท่าที่มีแล้ว แต่เราไม่ค่อยอยากให้รอเราเลยนะค่ะ เพราะไม่สามารถเอาแน่เอานอนกับเราได้ค่ะ การเลือกนิยายมาอ่านของเราเป็นการอ่านที่ตามใจตัวเองมาก อยากอ่านก็อ่านค่ะ บางทีอยากอ่านแต่พอเริ่มอ่านได้บทสองบทแล้วรู้สึกว่าเรื่องไม่ดึงดูดเราก็วาง แล้วก็เปลี่ยนไปอ่านเรื่องอื่นแล้วก็จะมีอารมณ์แบบเดียวกันตามมาอีก จนกว่าจะเจอนิยายที่สามารถเอาเราได้อยู่ตั้งแต่บทแรกๆ เพราะไม่งั้นความสนใจของเรามันจะแส่ส่ายไปมองหานิยายใหม่ๆอยู่เรื่อยๆค่ะ ยอมรับเลยว่าสมาธิสั้นมาก


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.3.121 วันที่: 16 สิงหาคม 2555 เวลา:21:08:13 น.  

 
คุณทรายขอบคุณมากสำหรับกำลังใจนะคะ ผ่านมาได้แบบพอดีเป๊ะ ฮ่าๆๆๆๆ จะพยายามอ่านิยายให้ได้เยอะๆจะได้มาแชร์กันเหมือนเดิม

ปีนี้สปีดเราต่ำมาก ตั้งแต่เริ่มต้นปีมาจนถึงตอนนี้เราอ่านนิยายไปได้ไม่ถึง 50 เล่มเลยค่ะ น้อยกว่าทุกๆปีที่ผ่านมา แต่ดีว่าปีนี้อ่านนิยายที่ได้ 5 คะแนนหลายเรื่อง ถัวเฉลี่ยแล้วได้อ่านนิยายที่ชอบมากกว่าปีที่แล้ว แสดงว่าอัตราความพลาดมีน้อยลง เป็นนัยยะว่า อัตราเสี่ยงในการเลือกซื้อนิยายแล้วไม่ชอบก็น้อยลงไปด้วย ฮ่าๆๆๆๆ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.3.121 วันที่: 16 สิงหาคม 2555 เวลา:21:15:38 น.  

 
ยินดีกับผลสอบด้วยค่ะพี่หน่อย ตาเองอีกสองเดือนก็มีสอบภาษาจีนเหมือนกัน ต้องพยายามขยันให้มากกว่าเทอมที่แล้วเยอะเลยT T


โดย: โอ่งมังกร IP: 171.7.197.204 วันที่: 16 สิงหาคม 2555 เวลา:21:36:36 น.  

 
ยินดีกับผลสอบด้วยค่ะ ^^


โดย: soy IP: 58.137.113.215 วันที่: 17 สิงหาคม 2555 เวลา:9:05:40 น.  

 
ยินดีกับผลสอบด้วยค่ะ

14.14 นาทีนี้มีเพียงเธอ อ่านไม่จบจริงๆ ด้วยค่ะ ^^" แต่ถ้าตัดเรื่องความสมจริงออกไป นักเขียนคนนี้สำนวนค่อนข้างดีทีเดียวนะคะ (เพิ่งอ่านเป็นเรื่องแรกค่ะ) ชอบพระเอก ชอบเพื่อนพระเอกคู่รองๆ ด้วยค่ะ ถ้าทำใจเรื่องความไม่สมจริงเกี่ยวกับตำแหน่งหน้าที่การงานของหมอๆ ออกแล้ว อาจจะรอซื้อตอนลดราคาเยอะๆ ค่ะ

ถามคุณดุจจันทร์นิดค่ะว่าเหมือนพระเอกจะเป็นหม่อมหลวงใช่มั้ยคะ ทำไมพ่อพระเอกเป็นท่านชาย ไม่ใช่คุณชาย
(หรืออ่านข้ามไปตอนไหน)


โดย: หมีสีชมพู IP: 161.200.212.176 วันที่: 17 สิงหาคม 2555 เวลา:11:08:26 น.  

 
คุณดุจจันทร์ ได้ยินคนพูดถึง เรื่องโถงสีเทา หลายทีแล้ว แต่ไม่กล้าซื้อ เพราะเห็นว่า เป็นเรื่องที่แม่นางเอกเป็นคนป่วย เป็นมะเร็ง กลัวเศร้า กลัวเครียด กลัวร้องไห้ชิวหาดกระดาษทิชชู่เป็นกล่องๆ

แต่พออ่านรีวิวคุณ แล้วดูน่าสนใจ เลยลองเข้าไปค้น เค้ามีตัวอย่างให้อ่านสองสามบท อ่านแล้วติด หัวเราะกับบทแรกทีีพวกหมอๆ เค้าคุยกัน ให้ความรู้สึกคล้ายๆ เรื่องหมอๆ พยาบาลๆ ของวลัย นวาระ

เดี๋ยวจะสั่งซื้องวดต่อไป

ขอบคุณทีี่แนะนำนะคะ


โดย: MidNite IP: 70.180.248.130 วันที่: 17 สิงหาคม 2555 เวลา:12:15:15 น.  

 
ฮือๆ คุณดุจจันทร์ มากระตุ้นให้อยากอ่านโถงสีเทา แต่ดิฉันหาซื้อไม่ได้อ่ะค่ะ

เข้ามาบ่น

แปลกมาก เข้าไปหาหนังสือของเข็มพลอย สามสี่เว็ปที่เค้าส่งหนังสือไปต่างประเทศ
ไม่มีเว็ปไหนที่ขายหนังสือของเข็มพลอยสักเว็ปเลย ไม่มีสักเรื่อง

คงต้องรอซื้อตอนกลับเมืองไทยปีหน้า อยากอ่านอ่า :(

อ้อ เห็นคุณดุจจันทร์เคยพูดถึงร้านหนังสือมือสองแถวสะพานควาย ชื่อร้านอะไร แล้วอยู่แถวไหนคะ มีหนังสือที่คุณแนะนำหลายเรื่องที่อยากอ่าน แต่หาซื้อไม่ได้ กะว่าถ้ามีโอกาสไปเมืองไทย จะไปตระเวณหาสักหนึ่งวัน


โดย: MidNite IP: 70.180.248.130 วันที่: 17 สิงหาคม 2555 เวลา:13:50:28 น.  

 
นิยายโรม้านซ์ฝรั่งค่ะ หาเรื่อง After the night ของ Linda Howard ค่ะ เคยยืมจากห้องสมุดมาอ่านแล้วติดใจ อยากซื้อเก็บไว้ แต่ร้านขายหนังสือโรมานซ์ในเมืองปิดตัวไปเรียบร้อยแล้ว

เลยคิดจะซื้อฉบับแปลไทยอ่านค่ะ ที่ว่าหนังสือโรมานซ์เดี๋ยวนี้เรียบร้อย แสดงว่าเดี๋ยวนี้โดนตัดหรือคะ ถ้าตัด จะได้สั่งซื้อฉบับฝรั่ง แต่คงต้องสั่งจากเว็บที่อังกฤษ (ตลกมั้ยคะ อยู่ออสเตรเลีย ต้องสั่งหนังสือจากอังกฤษ เพราะเว็บนี้เขาขายหนังสือถูกกว่าที่ออสเตรเลียและส่งฟรีทั่วโลก ของที่นี่เองขายแพงกว่าและคิดค่าส่งด้วย)

คุณMidNite เรื่องโถงสีเทา ลองสั่งซื้อจากเว็บเพื่อนดีสิคะ เราวานให้น้องซื้อให้ แล้วส่งมาทางเรือค่ะ รออย่างใจจดใจจ่ออยู่นี่แหละค่ะ เดือนกว่าเข้าไปแล้ว เดือนหน้าน่าจะมาถึง สั่งหนังสือจากเมืองไทยทีไร เวลาหนังสือใกล้มานี่ วันๆ ไม่เป็นอันทำอะไร ชะเง้อดูว่ารถไปรษณีย์มาหรือยัง พอรถมาแล้วแล่นผ่านไปก็เหี่ยวทุกที

ว่าแต่คุณ MidNite สั่งหนังสือไทยจากเว็บไหนบ้างคะ?โดย: ข้าวปั้น IP: 122.111.6.237 วันที่: 17 สิงหาคม 2555 เวลา:18:17:59 น.  

 
ลืมไป มัวแต่พล่ามยาวเหยียด

ขอแสดงความยินดีกับผลสอบด้วยค่ะ คุณหน่อย

ยังเข้ามาอ่านรีวิวของคุณหน่อยอยู่เรื่อยๆ ค่ะ ได้ลิสต์ไปหลายเล่มแล้ว ไว้ฝากที่บ้านซื้อที่งานหนังสือเดือนตุลา แล้วค่อยทยอยส่งมา


โดย: ข้าวปั้น IP: 122.111.6.237 วันที่: 17 สิงหาคม 2555 เวลา:18:20:50 น.  

 
ขอบคุณคุณสร้อย คุณข้าวปั้น เรื่องผลการสอบค่ะ

ตา.... ขอให้พยายามและโชคดีเช่นกันจ้ะ

คุณ midnite ลองทำตามคำแนะนำของคุณข้าวปั้นดูค่ะ อาจได้ช้าหน่อยแต่ก็ชัวร์ โถงสีเทาคุ้มค่ากับการรอค่ะ

คุณหมีสีชมพู ตกลงได้อ่านเหรอคะ 14.14 เราว่าที่เราอ่านได้เพราะไม่คิดอะไรค่ะ โทนเรื่องมันดูการ์ตูนๆค่ะ เราเลยผ่่านได้ ส่วนคำถามที่ถามไว้ คนเขียนมีบอกไว้ค่ะ ตอนแรกเราก็คิดว่าเขาหลุดหรือเปล่าแต่มีบอกไว้นะคะ แต่เราจำไม่ได้ว่าอยู่ช่วงไหนของเรื่องน่าจะต้นๆน่ะค่ะ

กลับมาที่นิยายโรมานซ์แปล เราก็ไม่ค่อยแน่ใจนะคะว่าตัดหรือเปล่า แต่คิดว่าไม่ตัด เพียงแต่เลืิอกแปลโดยใช้คำที่สละสลวยและสวยงามมากๆแทนน่ะค่ะ วันนี้เพื่อนส่งรายการนิยาย reprint ของ เชลลี่ แทร็กเกอร์ เข้ามา 3 เล่ม เราสั่งใหม่ทั้งหมดครบชุดเช่นกัน เราชอบนักเขียนคนนี้มากรองลงมาจาก ลินดา โฮเวิร์ด เลย เรื่องของเขาที่ชอบที่สุดคือ รักข้ามภพ Forever His ส่วนอีกคนที่เราชอบไม่แพ้กัน คือ ซาเมนทรา เจมส์ งานของเธอเราห็นแก้วกานต์เอามาพิมพ์ใหม่ 2 เล่มแล้ว จำได้คือ เจ้าสาวจำเป็น กับ มตร์จุมพิต นะ ถ้าผิดไปก็ต้องขออภัยด้วยค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.10.139 วันที่: 17 สิงหาคม 2555 เวลา:19:15:07 น.  

 
โอ๊ยยย เห็นชื่อนักเขียน แชลลี่ แธกเกอร์แล้วต้องรีบเข้ามาทันใด คุณหน่อยยยขา ชอบเหมือนกันอีกแล้ววววค่า คนนี้ ตั้งแต่เรื่อง ที่หาแซฟไฟต์ ในเรื่อง Silver and Sapphires รู้สึกว่าชื่อไทยจะชื่อ มนต์รักอันดามัน หรือไรนี่แหละค่า เรื่องนี้อ่านจนเยิน มนต์จุมพิตเป็นเรื่องของน้องชายที่ป่วยหนักในเรื่องแรกค่ะ เป็นชุดของพี่น้อง The D'Avenant Brothers Series ค่า

ส่วนซามานธา เจมส์ ก็ชอบมากอีกเหมือนกัน เสียดายไม่ได้อยู่เมืองไทย ไม่งั้นจะไปหยิบมาอ่านอีกรอบ

อุ้ย กำลังเริ่มอ่าน ลับลวงใจ ของพี่ปุ้ยค่า ตกเทรนด์แต่เพิ่งได้มาไม่นานนี้เอง ทุกครั้งที่ว่างจากการทำงาน เริ่มต้นมา ก็มองเห็นความผิดหวังของนางเอกมาแต่ไกล เฮ้อ...ความรักหนอ...ตามอ่านกันต่อไปค่า


โดย: ณารา IP: 50.66.41.234 วันที่: 18 สิงหาคม 2555 เวลา:0:38:19 น.  

 
ฮ่าๆๆๆๆๆ ว่าแล้วจำสลับเรื่องกันจนได้ ขอบคุณมากนะค้าคุณณาราที่ช่วยท้วงติง วันนี้ได้คิว มาเฟียข้างหัวใจ จะอ่านละค่ะ จบแล้วจะมาแนะนำเหมือนเดิมแต่สงสัยต้องขอให้พี่ปุ้ยแตกกระทู้แล้วล่ะ อันนี้ย้วยอีกแล้ว อิอิโดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.12.174 วันที่: 18 สิงหาคม 2555 เวลา:7:29:10 น.  

 
คุณข้าวปั้น ปกติดิฉันสั่งที่ thaibookworld ค่ะ ค่าส่งไม่มหาโหดเกินไป

ที่ลองไปดูๆ ก็ bookonline.in.th. กับ booktogothailand สองอันหลังนี้ยังไม่เคยสั่งเองโดยตรง มีแต่ฝากเค้าสั่ง แล้วมาหารค่าส่งกัน

วันนี้เข้าไปเช็คที่ดอกหญ้่ายูเอสเอ เค้ามีหนังสือของเข็มพลอย แต่ก็แพงเหมือนกัน โถงสีเทา รู้สึกจะ 35 เหรียญ แล้วต้องรอสองสามเดือน

ไม่แน่ใจว่าสั่งโดยตรงจากเว็ปเพื่อนดี แล้วเค้ารับบัตรเครดิตหรือเปล่า ถึงสั่งมาก็ไม่มีคนว่างส่งมาให้ที่นี่ :(

เดี๋ยวทำลืมๆ ไปก่อนดีกว่า รอไปซื้อที่เมืองไทย


โดย: Midnite IP: 70.180.248.130 วันที่: 18 สิงหาคม 2555 เวลา:7:59:25 น.  

 
สั่งร้านเดียวกันเลยค่ะ คุณ Midnite ก็เพราะค่าส่งพอรับไหวกว่าร้านอื่นๆ เลยสั่งไป (ล่าสุดค่าหนังสือยี่สิบเหรียญ ค่าส่งยี่สิบเหรียญ ได้หนังสือมาสี่เล่ม ดูอีกร้านหนังสือเล่มเดียว ค่าหนังสือ 7 หรือ 8 เหรียญ แต่ค่าส่งปาเข้าไป 18 เหรียญ เลยลาขาด)

ถ้าอยากอ่านมาก น่าจะลองเมล์ไปถามร้าน thaibookworld ให้เขาช่วยซื้อและส่งมาให้ดูมั้ยคะ บอกเขาว่าให้สั่งจากเว็บเพื่อนดี (ไม่เคยเห็นหนังสือคุณเข็มพลอยวางตามร้านนายอินทร์ หรือซีเอ็ดเลย ต้องสั่งจากเว็บ เที่ยวนี้เราสั่งโถงสีเทา กับหัวใจรักเกรดรีไฟน์ไปค่ะ)โดย: ข้าวปั้น IP: 122.111.1.142 วันที่: 18 สิงหาคม 2555 เวลา:10:58:21 น.  

 
คุณข้าวปั้นให้ไอเดีย เดี๋ยวลองอีเมลล์ไปถามเค้าดีกว่า

มีหลายเรื่องที่อยากอ่าน แต่ที่นี่ไม่มี เห็นมีขายที่เวปพิงค์เลมอน แต่สู้ค่าส่งเค้าไม่ไหว

เสียดายคุณข้าวปั้น ไม่ได้อยู่ใกล้ๆ กันจะได้แลกหนังสือกันอ่าน

เพิ่งเจอคนชอบอ่านนิยาย เหมือนกันอยู่หนึ่งคน อยู่คนละรัฐ แต่แลกกันอ่านเป็นสิบๆ เล่ม ประหยัดค่าหนังสือไปได้โขเลยค่ะ มีโอกาสได้ลองอ่านรักเขียนใหม่ๆ หลายคนที่ไม่เคยอ่าน


โดย: MidNite IP: 70.180.248.130 วันที่: 18 สิงหาคม 2555 เวลา:11:27:30 น.  

 
คุณดุจจันทร์ค่ะ ตุ๊กได้รับลิขิตรักต่างแดนที่ส่งมาให้แล้วนะคะ พอดีไปทำงานต่างจังหวัดซะหลายวันเลยไม่ได้ตอบกลับเลย เดี๋ยวตุ๊กโอนเงินให้นะคะ ถึงสภาพจะไม่เต็มร้อย แต่ขี้เกียจไปตามหาใหม่แล้วนะคะ 555 ขอรับเล่มนี้จากคุณดุจจันทร์ไว้เลยนะคะ

ปล.ค่าหนังสือ+ค่าส่งด้วยนะคะ ส่งเลขบัญชีเข้าเมลล์ตุ๊กนะคะ took_e54@hotmail.com


โดย: ตุ๊ก IP: 110.171.169.80 วันที่: 18 สิงหาคม 2555 เวลา:12:24:11 น.  

 
ที่บอกว่าหนังสือเล่มเดียว ค่าหนังสือ 7 หรือ 8 เหรียญ แต่ค่าส่งปาเข้าไป 18 เหรียญ ก็ร้านพิงค์เลม่อนนั่นแหละค่ะ ค่าส่งจะแพงไปไหนก็ไม่รู้

ถ้าได้อยู่ใกล้กัน ก็น่าแลกหนังสืออ่านเหมือนกันนะคะ

น้องเราอยู่เมืองไทย เมื่อก่อนก็เช่าอ่าน เพราะร้านเช่าใกล้บ้านมีหลายร้าน แต่พอปิดตัวลงกันหมด น้องเราก็ตั้งก๊วนกับเพื่อนเขา แลกหนังสือกันอ่านเหมือนกันค่ะ แถมยังซื้อมือสองอีกตังหาก เห็นบอกว่าประหยัดไปได้เยอะ แล้วหนังสือไม่รกบ้านด้วย


โดย: ข้าวปั้น IP: 122.111.4.96 วันที่: 18 สิงหาคม 2555 เวลา:15:31:43 น.  

 
ขอบคุณคุณดุจจันทร์มากค่ะ
ไม่ค่อยได้มีโอกาสเข้ามาตามเท่าไหร่
แต่เข้ามาทีไรก็ได้อะไรดีๆ กลับไปทุกที

อยากบอกว่าคำวิจารณ์ของคุณพี่มีคุณค่ามากค่ะ
หนูนำไปปรับใช้กับผลงานได้ตลอด
เวลาเขียนไปก็จะนั่งนึกตามตลอดว่าเอ เราจะปรับยังไง
จะพัฒนายังไงให้ผลงานเราดีขึ้น

ขอบคุณนะคะ
ถ้าไม่มีคำวิจารณ์ของคุณพี่ ก็คงไม่มีติญญาในวันนี้หรอกค่ะ ^ ^


โดย: ติญญา IP: 58.9.245.181 วันที่: 22 สิงหาคม 2555 เวลา:8:21:51 น.  

 
ปล. ช้ามาก เพิ่งได้อ่านวิจารณ์ปมแค้นซ่อนรักน่ะค่ะ
แต่รอวิจารณ์หัวใจซ่อนกลอยู่นะคะ
คิดว่าน่าจะมีอะไรที่เสริมเพิ่มได้มากอยู่เหมือนกัน
แต่คนเขียนเองยังมองไม่ค่อยออกค่ะ
รอคนอ่านเก่งๆ อย่างพี่ช่วยอยู่ ^ ^


โดย: ติญญา IP: 171.97.35.215 วันที่: 22 สิงหาคม 2555 เวลา:8:23:31 น.  

 
คุณติญญาคะขอบคุณที่ให้เกียรติค่ะ พี่ยังติดตามผลงานของคุณน้องตลอดนะคะ เชียร์ค่ะ (^.^)


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.12.114 วันที่: 22 สิงหาคม 2555 เวลา:18:23:04 น.  

 
นั่งค้นข้อมูลเล่นๆ เลยหลงมาถึงหน้านี้ค่ะ ขอบคุณคุณดุจจันทร์มากๆ เลยนะคะ ที่ช่วยอุดหนุน ดาวเคียงดิน นิยายของนักเขียนหน้าใหม่อย่างอิ๋ว อาจมีหลายอย่างที่ยังบกพร่องอยู่บ้างก็สามารถแนะนำติชมได้นะคะ อิ๋วอยากพัฒนาฝีมือในงานเขียนให้มากกว่านี้ และหวังว่าจะได้รับโอกาสจากคุณดุจจันทร์และนักอ่านทุกๆ ท่านค่ะ

ระฆังเงิน


โดย: ระฆังเงิน IP: 118.173.156.34 วันที่: 27 สิงหาคม 2555 เวลา:19:33:02 น.  

 
คุณอิ๋วดีใจที่เจอกันที่นี่ค่ะ
ถ้าได้อ่านเมื่อไหร่ก็จะมารีวิวเช่นกันนะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.13.195 วันที่: 28 สิงหาคม 2555 เวลา:20:17:40 น.  

 
โอ ยินดีและขอบคุณมากๆ ค่ะคุณดุจจันทร์ ขอให้อ่านดาวเคียงดินอย่างมีความสุขนะคะ

ระฆังเงิน


โดย: ระฆังเงิน IP: 1.0.148.50 วันที่: 29 สิงหาคม 2555 เวลา:20:02:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
สาวน้อยเกวลิน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]
Friends' blogs
[Add สาวน้อยเกวลิน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.