Group Blog
 
<<
เมษายน 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
11 เมษายน 2552
 
All Blogs
 
วันนี้ที่ฝนตกหนัก...

วันนี้ไปทำบุญที่วัดที่สมุทรสาครมาค่ะ แวะกินข้าวสาย ๆ ที่มหาชัยก่อนกลับบ้าน ทางด่วนฝนตกหนักมาก หนักชนิดที่แทบมองทางข้างหน้าไม่เห็น เหมือนกับหนทางถูกคลุมด้วยม่านหมอกหนา ๆ

ไม่คิดว่าอีกไม่กี่ชั่วโมงแม้จะอยู่ในบ้านแท้ ๆ แต่กลับรู้สึกเหมือนกลับไปยืนอยู่บนทางด่วนใหม่ ฝนตกหนักจนมองไม่เห็นหนทางข้างหน้า

น้ำตามันพาลจะไหล...
นึกถึงพระราชดำรัสของในหลวงที่พี่จับใจวรรคหนึ่งว่า
"...แล้วจะมีประโยชน์อะไรที่จะทะนงตัวว่าชนะ เวลาอยู่บนกองซากปรักหักพัง..."วันนี้ขอบ่นบ้าหน่อยเถอะค่ะ คิดว่าหลายคนคงเข้าใจและรู้สึกเหมือนกัน
กวาดตามองอีโมแล้วไม่รู้จะใช้อันไหน เพราะไม่มีอันไหนบรรยายความรู้สึกตอนนี้ได้จริง ๆCreate Date : 11 เมษายน 2552
Last Update : 11 เมษายน 2552 21:35:59 น. 45 comments
Counter : 564 Pageviews.

 
ใช่คะ รู้สึกอึดอัด ไม่รู้ว่าทางออกของประเทศเราตอนนี้อยู่ตรงไหน วันนี้ตั้งใจว่าจะกลับบ้านต่างจังหวัดคะ นั่งเก็บของไปติดตามสถานการณ์ไปสุดท้ายไม่ได้กลับ เมื่ออาทิตย์ที่แล้วไปอยู่บนเขาเข้าป่ามาทั้งอาทิตย์ไม่ได้รับรู้ข่าวสารอะไรก็รู้สึกว่าอืมบางครั้งปิดหูปิดตาบ้างก็มีความสุขดีเหมือนกัน แต่ความจริงก็ยังคงเป็นความจริงอยู่วันยังค่ำกลับมาก็อดที่จะต้องติดตามเหตุการณ์ไม่ได้ ขอร่วมบ่นด้วยอีกคนค่ะ เพราะรู้สึกว่ามันมืดมนจริงๆ


โดย: AJ IP: 202.176.163.206 วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:22:22:17 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: baareeraa วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:23:05:29 น.  

 
มันแค้นๆ ตื้อ ๆ ยังไงก็ไม่รู้ค่ะ

แวะไปห้องเฉลิมไทยมา เห็นเขาว่าอ๊อฟ พงษ์พัฒน์น่าจะทำละครเรื่องโสมส่องแสง เห็นด้วยกับประโยคนี้เลยค่ะ

"เผื่อใครหลายๆ คนจะได้รู้ซะทีว่าการรักษาแผ่นดินไว้ ง่ายกว่าการกอบกู้เศษซากปรักหักพังหลายเท่า"


โดย: ตันหยง IP: 124.121.99.224 วันที่: 12 เมษายน 2552 เวลา:13:16:32 น.  

 
ใช่ค่ะ พระราชดำรัสนี้จับใจมาก แต่จะมีสักกี่คนที่จะสนองพระราชดำรัสนี้....สงสารพระองค์ท่านเหลือเกิน เราเป็นแค่คนธรรมดาตัวเล็กๆคนหนึ่งยังรู้สึกจ็บปวดใจมากที่เห็นข่าวเมื่อวานนี้..แล้วพระองค์ท่านล่ะจะรู้สึกอย่างไรบ้าง........เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้คนไทยทั้งประเทศแพ้ไปหมด...ถ้าประเทศชาติอยู่ไม่ได้แล้วเราจะอยู่ได้อย่างไร......เมื่อไรนะที่เรื่องนี้จะจบ แล้วเราจะอยู่กันอย่างสงบสุขเหมือนเมื่อก่อน


โดย: กุ๊ก moon/pk IP: 222.123.249.142 วันที่: 12 เมษายน 2552 เวลา:13:23:17 น.  

 
เห็นด้วยเลยค่ะพี่ปุ้ย....มันทำให้รู้สึกตื้อๆ ไม่อยากไปไหนหรือทำอะไรทั้งนั้น

หดหู่อย่างบอกไม่ถูกจริงๆค่ะ ไม่ว่าใครจะชนะ ประเทศไทยแพ้แน่นอน...


โดย: SaKaNaJang วันที่: 12 เมษายน 2552 เวลา:20:04:02 น.  

 
ดีค่ะพี่ปุ้ย สวัสดีปีใหม่ไทยนะคะ

ตอนนี้ลี่อยู่ฮ่องกงมาได้ 12 วันล่ะค่ะ อยากจะบอกว่าเครียดมากมาย ข่าวออกเกี่ยวกับประเทศไทยเยอะมาก และเป็นช่วงเด่น ออกทุกวัน เช้า กลางวัน เย็น ค่ำ ก่อนนอน และเป็นข่าวเด่นอันดับแรก ที่เอ่ยถึงก่อน วันนี้ข่าวยาวถึงเกือบครึ่งชั่วโมงเลยทีเดียว

วันก่อนจะเปิดหาข่าวบันเทิงดูแก้เครียด หรือดูพวกเอ็มวีเพลงจีน แต่หมุนไปทุกช่องตอนดึกๆ ก็เจอแต่ข่าวเมืองไทย ขนาดลี่หมุนหนีข่าว ก็ยังออกมาอีก

เดี๋ยวก็ต้องกลับไทยวันที่สิบเจ็ดนี้แล้ว น้องต้องกลับไปเลือกคณะ ตั้งใจว่าจะต้องไปซื้อเพียงใจที่ผูกพันที่จตุจักรให้ได้ วางแผนไว้มากมายแล้วล่ะค่ะ แต่จะได้ออกไปไหนหรือเปล่าเนี่ย

วันนี้ข่าวออกภาพทุกช็อตที่เกิดขึ้นในวันนี้เลย เห็นและรับรู้ทุกรายละเอียดแบบสุดๆ ดูจนเครียดมากมาย ไม่เคยคิดไม่เคยฝันว่าจะเป็นแบบนี้ได้

ลี่บอกไม่ถูกว่ารู้สึกยังไง เมื่อกี้เข้าห้องน้ำอาบน้ำก็แอบนั่งเครียดน้ำตาซึม ไม่อยากคิดเลยว่าต่อไปจะเป็นยังไง


ข่าวออกมาคนที่นี่ก็กลัวกันนะคะ แถมเขายังถามคนฮ่องกงหลายๆ คนที่ตั้งใจไปไทยในช่วงนี้ (ตรงกับวันหยุดเทศกาลแลกไข่) เลยไปกันเยอะ ก็ยังไปกันอยู่ แต่ก็มีบ้างที่ยกเิลิกไป

ลี่ก็เห็นด้วยกับเรื่องโสมส่องแสง แบบว่าสะท้อนเรื่องนี้ไ้ด้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

ขอให้อย่าได้เลวร้ายกว่านี้เลย


โดย: lily IP: 61.18.170.120 วันที่: 12 เมษายน 2552 เวลา:20:05:36 น.  

 
เป็นแฟนคลับคุณกิ่งฉัตรนานแล้วค่ะ ไม่ค่อยได้เข้ามาคุย อยากบอกว่ารู้สึกเหมือนทุกคนค่ะประเทศชาติจะยังเหลืออยู่อีกหรือเปล่า แต่ก็มีเรื่องที่มีความสุขเล็กๆอยู่ค่ะคือ วันนี้ได้อ่านเพียงใจที่ผูกพันแล้ว ชอบมากค่ะ คุณกิ่งฉัตรเขียนแนวนี้ได้สนุกทุกเล่ม ขอบคุณนะคะที่สร้างความสุขให้คนอ่าน


โดย: โมจิ IP: 202.28.181.7 วันที่: 12 เมษายน 2552 เวลา:22:14:38 น.  

 
กำลังอ่านใจที่ผูกพันอยู่ค่ะ
ใกล้จบแล้ว แต่วันนี้ไม่ค่อยมีกำลังใจอ่านต่อเลย
หดหู่ค่ะ


โดย: MIKIkaa วันที่: 12 เมษายน 2552 เวลา:23:46:49 น.  

 
อ่า อย่าเพิ่งอ่านเพียงใจฯตอนนี้สิคะ เดี๋ยวไม่สนุก ขนาดพี่ยังทำงานไม่ได้เลย มันหงุดหงิดปนแค้น คนหลายคนกระโหลกหนาจริง ๆ ไม่เคยเห็นความสำคัญของประเทศชาติเลย นี่หรือการชุมนุมอย่างสันติ ตอนนี้เริ่มเผายางรถเริ่มทำลายข้าวของมากขึ้นแล้ว

ลี่คะน้องสาวโทร.มาถามข่าวเป็นระยะค่ะ เพราะข่าวที่เวียดนามออกมาดูย่ำแย่เหมือนกัน (แต่คิดว่าคนเวียดนามน่าจะดีใจนะ เพราะต่อไปคนคงไปเที่ยวเวียดนามมากกว่าไทย การส่งออกคงดีกว่าไทยแล้ว)

ป.ล. สงสัยจริงว่านายหมอดูนั่นเขาดูดวงตัวเองก่อนจะลงมือทำอะไรหรือเปล่า อ้อ...ถามแล้วนึกขึ้นได้ ดูไม่แม่นนี่นา


โดย: กิ่งฉัตร IP: 124.121.4.131 วันที่: 13 เมษายน 2552 เวลา:9:22:40 น.  

 
วันเสาร์ไปทำบุญเหมือนกันค่ะ แต่...ฝนตกจนจุดธูปเทียนไม่ได้ เฮ้อ...
วันสงกรานต์ก็ตั้งใจจะออกไปทำบุญอีก แต่.....เจอปิดถนนแต่เช้า โทรไปที่ รพ.สงฆ์ เขาก็บอกว่าสถานการณ์ไม่ดี อย่ามาเลย โอ้ย...ปีนี้มันปีอะไรเนี่ย.....เฮ้อ.....
ในเมื่อไปไหนไม่ได้ เลยขอเข้ามารดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ในเวปเป็นการขอพรปีใหม่ละกันนะคะพี่ปุ้ย ^-^


โดย: natt IP: 58.9.191.25 วันที่: 13 เมษายน 2552 เวลา:11:11:54 น.  

 
ตอนนี้ข่าวต่างประเทศเค้ามองว่า..ประเทศเรา..เป็นม๊อบธิปไตไปแล้วค่ะ...เฮ้อ!


โดย: A IP: 115.67.41.125 วันที่: 13 เมษายน 2552 เวลา:12:48:30 น.  

 
เสื้อเหลืองทำลายชาติไปไม่ทันไร เสื้อแดงสานต่อ อีกหน่อยจะมีเสื้อเขียวอีกมั้ยเนี่ย ทำไมมันไม่จบสิ้นซะที


โดย: nu IP: 58.8.156.176 วันที่: 13 เมษายน 2552 เวลา:17:13:06 น.  

 
วันนี้ลี่ไม่เป็นอันทำอะไรเลยค่ะ ภาพเหตุการณ์อยู่ที่ฮ่องกงเนี่ย เห็นทุกช็อตเหมือนกันค่ะ ไฟไหม้ ยิงกัน เผายาง ทุกๆ อย่าง เห็นแล้วหดหู่สะเทือนใจมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เลย ถ้าไม่ติดว่าน้องสาวต้องกลับมาเลือกคณะก่อนวันที่ยี่สิบ จะอยู่้ฮ่องกงยาวถึงเปิดเทอมเลย

จะนั่งอ่านนิยายในเน็ตก็ยังอ่านต่อไม่ได้ ทั้งที่กำลังสนุกอยู่แท้ๆๆๆๆ

ประเทศไทยเราจะเป็นยังไงต่อไปเนี่ย ภาพพจน์เสียหมดแล้ว คนฮ่องกงยกเลิกทัวร์มาไทยเกือบหมดแล้ว แถมเขายังกลัวว่าคนของเขาจะกลับมาไม่ได้ด้วยแหละค่ะ

ข่าวออกเป็นข่าวเด่นข่าวแรก และยาวนาน เห็นจนทนดูไม่ไหวแล้วอ่ะค่ะ


โดย: lily IP: 61.18.170.42 วันที่: 13 เมษายน 2552 เวลา:18:16:57 น.  

 
วันนี้เค้านั่งดูทั้งวันค่ะ...มันจำเป็น...เพราะว่าเรียนอยู่แถวราชวิถีค่ะ...รู้สึกแย่มากเลย...เศร้าจัง....คว้านิยายมาอ่านก้ออ่านไม่รู้เรื่องอ่ะค่ะ-_-"


โดย: A IP: 124.120.21.239 วันที่: 13 เมษายน 2552 เวลา:19:31:28 น.  

 
ดูข่าวผู้เสียชีวิตแล้วสลดใจ มีคนตาย 1 คนจนได้ แถมยังเป็นชาวบ้านธรรมดาเสียอีก ไม่ได้มีส่วนรู้เห็นอะไรด้วยเลย
สักพักน้องสาวโทร.มาบอกเพิ่งดู cnn จบ คนที่คุณรู้ว่าใครไปให้สัมภาษณ์บอกว่าผู้ชุมนุมนั้นต่อสู้มือเปล่า นักข่าวเขาเลยว่ามือเปล่ากับรถเมล์ ดีนะที่เขาไม่พูดเรื่องรถแก๊สด้วย วันนี้ลุ้นที่แฟลตดินแดงทั้งวัน เห็นชาวแฟลตหน้าดำคร่ำเครียดแล้วสงสาร ถ้าไม่มีใครขู่จะระเบิดรถแก๊สหน้าบ้านตัวเองคงไม่รู้หรอกว่าจะรู้สึกยังไง

พี่ว่าสถานการณ์คุมไม่อยู่แล้วค่ะ แกนนำผู้ชุมนุมเองก็เอาคนของตัวไม่ได้แล้ว เรื่องมันเลยบานปลาย ใครบางคนที่ตอบคำถามไม่ตรงประเด็นนักข่าว เอาแต่พูดเรื่อง มือเปล่า ๆ เลยพูดหน้าตาเฉยว่าอยากให้ในหลวงท่านมาช่วยไกล่เกลี่ยให้

เบื่อการเมือง แถมยังติดอยู่กับบ้าน งานก็ทำไม่ได้ แกล้งแม่อ้อนจนมันทนไม่ไหวหลับอุตุไปแล้ว โอ๊ยเซ็ง


โดย: กิ่งฉัตร (สาวน้อยเกวลิน ) วันที่: 13 เมษายน 2552 เวลา:22:52:26 น.  

 
วันนี้อ่านหนังสือเรื่องฆาตกรรม (ไม่) อำพราง2 มีตอนหนึ่งถูกใจมากค่ะ
ตัวร้ายโทร.มาคุยกับนางเอกซึ่งเป็นตำรวจและยิงคนร้ายตายไปสองคน ซึ่งในญี่ปุ่นถือว่าสูงมากสำหรับตำรวจคนหนึ่ง ตัวร้าย (ไม่อยากเรียกว่าฆาตกร) เล่นจิตวิทยากับนางเอกโดยโทร.มาถามว่า เขากำลังอยากฆ่าคนมาก เขาควรจะทำยังไงดี แล้วเขาก็ถามนางเอกว่า เสียใจกับการฆ่าคนไหม นางเอกบอกว่า

ในชีวิตมีเรื่องให้เสียใจเยอะแยะ "...แต่สำหรับเรื่องยิงคนร้าย ฉันไม่เคยนึกเสียใจภายหลังสักครั้ง"

"เพราะคุณมองว่าตัวเองฆ่าคนเพื่อรักษาความถูกต้องงั้นหรือ" (คนร้ายถาม ก่อนถามต่อว่า) "ในเมื่อคุณมีความถูกต้องในแบบของคุณ ผมย่อมมีความถูกต้องในแบบของผมน่ะสิ งั้นถ้าผมฆ่าคนโดยอยู่บนพื้นฐานความถูกต้อง ผมจะได้รับการให้อภัยงั้นหรือ" คนร้ายถามย้ำ

คนอื่นอาจจะไม่รู้สึกอะไรนัก แต่พี่อ่านท่อนนี้แล้วรู้สึกว่า ตรงค่ะ...แค่เปลี่ยนคำว่า 'ความถูกต้อง' เป็นคำอื่นเท่านั้น บางทีมันก็อาจจะเป็นอย่างนี้ คือทุกคนคิดว่าสิ่งที่ทำถูกต้อง โดยไม่สนใจว่ากฎเกณฑ์สังคมและความ 'ถูกต้อง' ของคนอื่น ยึดอยู่แต่ความคิดความเชื่อของตัวเอง เรื่องทุกอย่างมันถึงได้เลวร้ายลง


โดย: กิ่งฉัตร (สาวน้อยเกวลิน ) วันที่: 13 เมษายน 2552 เวลา:23:08:52 น.  

 
สวัสดีค่ะทุกคน

วันพฤหัสออกจากที่ทำงานเร็วเพราะจะไปซื้อหนังสือจนเด็กในห้องบอกว่าพี่ไปรถไฟฟ้าดีกว่าเพราะหนูฟังข่าวว่าเขาปิดถนนตรงอนุสาวรีย์ฯฟังแล้วยังไม่อยากจะชื่อใครจะบ้าปิดถนนตรงนั้น เพราะเฉพาะตรงนั้นน่ะโรงพยาบาลกี่โรงล่ะคะ เห้อ สงสารคนที่ป่วยเจ็บวันนั้นมาก พอนั่งรถไฟฟ้าผ่านเสาวรีย์ฯมองลงไปก็เห็นจริง บ้าไรนักหนาเนี่ย

ออกจากจตุจักรมาได้ ได้หนังสือมาเยอะ เรียกแท็กซี่กลับบ้าน(บ้านอยู่พหล1)ต้องไปอ้อมเข้าด้านซอยศาสนา แถมแท็กซี่ยังบ่นจะทิ้งเราไม่เข้าบ้านให้ เลยโมโหว่าไป ใจร้ายจังนะจะให้หิ้วหนังสือเป็นกิโลเข้าไปน่ะ ก็ทำท่าฮึดฮัดและกวนจริงๆ

รู้สึกหดหู่และคิดว่าเสื้อแดงทำเกินไปไหม เล่นปิดจุดสำคัญอย่างนี้ คนที่เขาต้องมาต่อรถตรงนี้จะเป็นยังไงกลับบ้านยังไง และพวกที่ติดอยู่ที่รอบๆเสาวรีย์ฯเพื่อต่อรถล่ะ

แปลกใจที่เห็นรัฐบาลใจเย็นเกินไปไหม(เรามันพวกหัวรุนแรง อิอิ) ทำลายการประชุมซึ่งมีผลกระทบทั้งเอเซีย ไม่คำนึงถึงประเทศชาติเลย นี่เหรอประชาธิปไตย

วันก่อนนั่งแท็กซี่ซึ่งเป็นพวกเสื้อแดง แทบทะเลาะกับเขา ฟังจากที่เขาพูด เขารู้มาแบบงูๆปลาๆ อันไหนตอบคำถามที่เราถามไปไม่ได้ก็บอก อันนี้ผมไม่รู้ ผมรู้แต่ว่าจะกู้ทำไมกู้มาก็เป็นเอ็นพีแอลไม่มีเงินคืนเขา ทำไมไม่สร้างงาน พอโดนถามกลับว่ารู้ไหมคำนี้แปลว่าอะไร พอตอบไม่ได้ก็ทำหน้าเก้อ เราก็ว่า มีประเทศไหนบ้างกู้เงินแล้วไม่มีเงินคืนแล้วใครเขาจะให้กู้ เห้อ

จะมีสักกี่คนเนี่ยที่รู้ปัญหาจริงๆ แล้วมาแบบไม่โดนล้างสมอง มีบางอย่างก็เล่าให้ฟังไม่ได้เพราะมันกระทบมากและที่ฟังมาก็แบบช็อคสุดๆ คิดในใจว่ามันล้างสมองกันขนาดนี้เลยเหรอ

เห็นภาพรถนายกโดนล้อม โดนปาของ โดนยิงแล้วสุดเศร้าใจ พอมาเห็นรถแก๊สในภาพข่าวแล้วสลด ทำกันขนาดนี้เลยเหรอ นี่เหรอการชุมนุมโดยสงบ นั่งเลี้ยงลูกอยู่บ้าน น้องสาวโทรมาถามได้ยินเสียงปืนเสียงระเบิดไหม ก็บอกไม่ได้ยิน พอไปถามหน้าซอย เขาบอกได้ยิน ยิ่งรู้เรื่องรถแก๊สด้วยแล้วยังคิดว่า ถ้ามันระเบิดจริงๆ เราจะโดนด้วยไหมเพราะถือว่าอยู่ใกล้ดินแดงนะ

เราว่าคนที่แฟลตดินแดงตอบโต้มันน้อยไป มนุษย์ใจชั่วพวกนี้ไม่เห็นชีวิตคนอื่นมีค่าเลย แค่ต้องการที่จะเอาชนะทำได้ทุกอย่าง แล้วยังคนที่ต้องมาตายอย่างไม่พอที่ล่ะใครจะรับผิดชอบ เผารถเมล์ ยึดรถเมล์เอามาปล่อยวิ่งตั้งใจให้ชนทหาร คิดได้ต่างๆนาๆนะ

ยังคิดว่าถ้ายืดเยื้อต่อไปกลัวรัฐบาลสั่งให้หยุดต่อ มีนัดกับหมอที่โรงพยาบาลประสาทด้วยหมอสั่งเช็คเลือดดูน้ำตาลแล้วก็ให้ยามาพอดีวันด้วยต้องไปเอายาต่อ จะทำยังไงหรือถ้าจะต้องเลื่อนนัด

ยังดีได้หนังสือมาอ่านหลายเล่มอยู่ สนุกอยู่หลายเล่มแล้วจะมาเม้นท์ให้ฟังใหม่ ช่วงนี้ก็เลี้ยงลูก ดูหนัง อ่านหนังสือ ฟังข่าวสารก็ไม่ต้องทำไรแระ แม่ก็ไม่ได้ไปหาทางปิด ได้แต่เซย์ฮัลโหลสวัสดีปีใหม่จ้าแม่ แม่ก็ปลื้มแระ

ฯลฯ อยากพูดอีกมากมาย ตอนนี้ก็กลายเป็นบ่นให้เพื่อนๆฟังแระ ไปล่ะค่ะ


โดย: usmarshals IP: 125.25.147.178 วันที่: 14 เมษายน 2552 เวลา:2:16:24 น.  

 
วันนี้ดูข่าว เห็นแกนนำประกาศสลายการชุมนุมชั่วคราว บอกว่าตัวเองยังไม่แพ้ แต่จะสลายตัวเพื่อหายุทธวิธีใหม่มาประท้วงต่อ พวกนี้ทำแต่คนอื่นพอถึงคราวตัวเองบ้างก็กลัว รู้สึกสมเพชมากๆ ประเทศไทยมีกรรมจริงๆที่มีพวกนี้เกิดมาบนแผ่นดินนี้ เมื่อไรจะรู้สำนึกซักทีก็ไม่รู้


โดย: กุ๊ก IP: 118.172.222.163 วันที่: 14 เมษายน 2552 เวลา:13:58:56 น.  

 
รู้สึกเขียนแรงแฮะ! แต่ช่วงนี้นั่งฟัง Nation Online ควบกับทีวีทั้งวันทั้งคืนเลยอารมณ์รุนแรงไปหน่อย แต่เราสงสารประเทศมากเสียหายจนประเมินค่าไม่ได้ แล้วใครจะรับผิดชอบ คนที่คุณก็รู้ว่าใครงั้นรึ? ฝันไปเถอะ!


โดย: กุ๊ก IP: 118.172.222.163 วันที่: 14 เมษายน 2552 เวลา:14:03:43 น.  

 
เครียดมากค่ะ กับข่าวที่เกิดขึ้น 3 วันที่ผ่านมา เฝ้าทีวีตลอด ตั้งแต่ม็อบที่พัทยาทำลายการประชุมจีเจ็ดลงไป คิดถึงภาพพจน์ของประเทศไทยในสายตาของต่างชาติคงจะย่ำแย่มากๆ และผู้นำแต่ละประเทศที่มา ต่างก็เสียสละเวลาอันมีค่ามาประชุมเพื่อจะก่อให้เกิดประโยชน์แก่ชาติอาเซียน แต่ก็ถูกทำลายลงไป...
ภาพรถเมล์ถูกเผา ภาพการปิดถนน โดยฝีมือคนกลุ่มหนึ่ง ภาพรถแก๊ส นำไปขู่ที่แฟล็ต อยากรู้จริงๆ ว่า คนที่ทำเช่นนั้น เขาคิดถึงความเดือดร้อนของชาวบ้านตาดำๆ หรือไม่ แต่คิดว่า คงไม่ เพราะถ้าคิด พวกเขาคงไม่ทำ
รู้สึกหดหู่ และแย่มากๆ เลยค่ะกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่น่าเชื่อเลยนะคะว่าประเทศชาติจะแตกแยกได้ถึงเพียงนี้...


โดย: ณารา IP: 58.9.68.199 วันที่: 14 เมษายน 2552 เวลา:22:06:28 น.  

 
เครียดเหมือนกันค่ะ นอนไม่ค่อยจะหลับเช็คข่าวตลอดแต่เริ่มรู้สึกดีขึ้นที่เหตุการณ์เริ่มคลี่คลาย ได้แต่หวังว่าจะไม่เหตุการณืร้ายแรงอะไรอีก เราไม่อยากเห็นคนไทยต้องตีกันเอง แตกแยกกันเอง ทั้งๆที่ก็คนไทยเกิดบนแผ่นดินไทยเหมือนๆกัน...


โดย: Little Locoroco IP: 217.155.133.182 วันที่: 14 เมษายน 2552 เวลา:22:11:27 น.  

 
เอ่อ...ขอโต๊ดค่าพี่ปุ้ยขา มาระบายอารมณ์ แต่ไม่ได้ทักทายเจ้าของบ้านก่อนเลย พอเห็นเม้นต์ต่างๆ แล้วลืมตัวไปชั่ววูบค่ะ วิญญาณคนรักประชาธิปไตยเข้าสิง อิอิ

สวัสดีพี่ปุ้ย และเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคนนะค้า ขอฝากตัวด้วยคนค่า ที่จริงตามมาอ่านนานแว้ว แต่เห็นเม้นต์ยาวมาก เกรงใจพี่ปุ้ยต้องตอบน่ะค่า แต่ไม่หนีหายไปไหนนะค้า วนเวียนแถวๆ นี้ตลอดค่า


โดย: ณารา IP: 58.9.68.199 วันที่: 14 เมษายน 2552 เวลา:22:14:58 น.  

 
วันที่พัทยา ที่อริสมัน แถลงข่าว แล้วมีนักข่าวฝรั่งมาถามประมาณว่าคุณรู้จักประชาธิปไตยดีแค่ไหน แล้วสิ่งที่พวกคุณกำลังทำอยู่นี่เรียกว่าประชาธิปไตยรึเปล่า เรางี้อยากจะกรี๊ดๆๆๆๆ สุดยอดคุณพี่ถามได้โดนใจมาก มีอย่างที่ไหนประกาศมาได้ว่าให้ไล่ล่านายกเจอที่ไหนให้ทำร้ายได้ แถมยังทำร้ายชาวบ้านอีก แย่จริงๆ แล้วยังมีหน้ามาพูดอีกว่าเราเรายังไม่แพ้เรา ที่ทำเนี่ยเพื่อปกป้องผู้ชุมนุน แล้วเราจะกลับมาอีก ฮ่วย ช่างกล้า นายกสู้ๆๆๆๆ


โดย: AJ IP: 119.31.85.199 วันที่: 14 เมษายน 2552 เวลา:22:46:23 น.  

 
หวังเอาไว้ว่าจะจบซะที...มันก็น่าแปลกจริงๆที่สงกรานต์แทนที่พวกเขาจะไปเข้าวัดทำบุญให้ปู่ย่าตายาย กลับไม่มีใครไปทำกัน ถ้าได้เข้าวัด อาจจะตาสว่างขึ้นมาบ้างว่าตัวเองทำอะไรลงไปกับคนอื่นกับบ้านเมือง ถ้าชนะแล้วมันจะยังเหลืออะไรอยู่อีกหรือ

เมื่อวานคุยกับน้องสาวที่ไปเรียนต่ออยู่ น้องแซวว่า"อย่าไปเดินเล่นแถวนั้นนะ" ต่างประเทศก็ออกข่าวเมืองเราว่ารุนแรงมาก เจ็บใจที่ไม่สามารถทำอะไรได้เลยนอกจากดูทีวีอยู่กับบ้าน


โดย: เฟิง IP: 58.8.140.136 วันที่: 15 เมษายน 2552 เวลา:7:39:02 น.  

 
สถานการณ์ดีขึ้นหน่อยแล้ว (แม้จะมีการขู่ว่าจะลงใต้ดินกันชวนให้เป็นห่วงก็ตาม) งานนี้นับถือท่านนายกคนแรกค่ะ (ตอนแรกบ่นเหมือนกันว่าทำไมไม่ทำอะไรบ้างเลย ปล่อยให้ถูกเล่นงานจนเป็นข่าวไปทั่วโลกอยู่ได้) ตอนนี้นับถือแล้วค่ะว่าสุขุม ใจเย็นมาก ที่สำคัญเก่งเรื่องสื่อจริง ๆ สามารถตอบโต้ได้ดังใจ เช่นเรื่องปืนเอ็ม 16 ของทหาร จริง ๆ ถ้าคนมีสติก็จะรู้ค่ะว่ารัวยิงขนาดนั้น ทำไมตอนเอาตัวคนขับรถเมล์ออกมา ไม่มีแม้แต่รอยขีดข่วน แต่บางเรื่องช้าไปนิด อย่างเรื่องคนที่ถูกยิงแล้วมีข่าวว่าเสียชีวิตนั่น ควรเอามาออกตั้งแต่สองวันก่อนแล้ว มาออกเมื่อวานช้าไปนิดค่ะ

แม้จะไม่เห็นด้วยอย่างแรงกับพวกเสื้อแดง แต่ขอคารวะคุณวีระกับแกนนำอีกคนที่ประกาศสลายการชุมนุม เพราะอย่างน้อยยังเห็นได้ว่าในกลุ่มผู้ชุมนุมยังมีแกนนำที่มีสติ ที่เห็นถึงชีวิตและความปลอดภัยของผู้คนสำคัญกว่าสิ่งอื่น ไม่เหมือนแกนนำคนอื่นที่มุ่งหวังแต่เอาชนะโดยไม่ดูว่าสิ่งที่กระทำก่อให้เกิดความแตกแยก ความเกลียดชังและหยาดน้ำตาของประชาชนผู้บริสุทธ์มากแค่ไหน

ตอนที่เห็นคุณวีระใช้โทรโข่งจัดการการเดินทางกลับให้ผู้ชุมนุม ยิ่งนับถือค่ะ เพราะไม่ได้ใช้การประกาศช่วงนั้นแก้ตัวหรือกล่าวหาหรือคร่ำครวญอะไรเลย แต่พยายามส่งผู้ชุมนุมกลับบ้านอย่างปลอดภัยเท่านั้น บอกได้ว่าความรู้สึกกับผู้ชายคนนี้ดีขึ้นมามากหลังจากที่รับไม่ได้หลาย ๆ เรื่อง

ส่วนผู้ที่โหนกระแสโดยไม่ลงทุนลงแรงอะไรเลย ไม่ว่าจะเป็นหมอดูไม่แม่น พวกใส่สูทที่เพิ่งปรากฎตัวหลังม็อบสลาย ดาราเก่าที่อยู่ ๆ ก็ลุกขึ้นมาทำบ้าบออะไรไม่รู้และทหารแตกแถวที่ไปบีบน้ำตาสร้างภาพเสียหายให้ประเทศ...คุณนึกว่าคนไทยโง่หรือคะ รายแรกนั่นบอกได้เลยว่าโฆษณาอะไรอิฉันจะแอนตี้สินค้าให้หมด-รี-ใช่ไหม ไม่ใช้อีกแล้ว ผงซักฟอกยี่ห้ออื่นมีถมย่ะ

สุดท้ายเมื่อเช้าเห็นกระทู้ทหารยิงประชาชนอย่างชัดเจนในพันธ์ทิพย์แล้วอยากร้องไห้...........
................................
ดีใจที่เห็นว่าในความตึงเครียด เราก็ยังมีอะไรให้ชื่นใจในเทศกาลนี้อยู่

อ้อ...เมื่อคืนสี่ห้าทุ่มยังเห็นข่าวคนเล่นน้ำสงกรานต์อยู่บนถนนสีลมเลยค่ะ ดีใจที่เห็นความสุขกลับคืนมาสู่คนไทยอย่างรวดเร็ว และหวังว่าภาพพวกนี้คงออกไปในสื่อต่างประเทศบ้าง จะได้ช่วยภาพลักษณ์ของไทยให้ดีขึ้น

ชัญคะ...ไม่เป็นไรหรอกค่ะ แค่มาจอยแสดงความคิดเห็นพี่ก็ยินดีแล้ว ไม่เคยต้องการให้ทักทายอะไร แค่แสดงพลังความเห็นกันพี่ก็ดีใจแล้วค่ะ

AJ คะ กรี๊ดอย่างเดียวกันเลยค่ะ บุกทำลายทรัพย์สินโรงแรม ทำลายชื่อเสียงประเทศชาติจนยับเยินแล้วยังมีหน้ามาบอกว่าเป็นประชาธิปไตยอีก ชอบที่นักข่าวฝรั่งถามเหมือนกันค่ะ เขาถามตรงประเด็นกว่าและไม่เกรงใจคนให้สัมภาษณ์ เหมือน cnn นั่น...ดูไปโกรธนะคะ แต่บางทีก็ขำที่นักข่าวตอกกลับบ้าง ถามย้ำบ้าง งานนี้เล่นเอาคนบางคนเสียศูนย์ไปเลย

ป.ล. พี่แก้วคะ สิ่งหนึ่งที่ดีกับการออกมาต่อสู้ของชุมชนชาวแฟลตดินแดงคือทำให้เห็นพลังของประชาชนจริง ๆ บางทีเราอาจจะยอมกันมากเกินไปหน่อย แต่ตอนนี้คนเริ่มเรียนรู้พลังของตัวเองมากขึ้นแล้ว และพร้อมจะลุกขึ้นต่อต้านแล้ว

แต่ที่น่าเป็นห่วงว่าต่อไปจะคุมยากขึ้นค่ะ เพราะอารมณ์ที่อยากปกป้องตัวเองแรงกว่าอารมณ์ทุกชนิด ยิ่งเข้าเป็นกลุ่มเป็นหมู่คณะที่มีอารมณ์ร่วมกัน จะทำให้ควบคุมยากยิ่งกว่าม๊อบอีกค่ะ ห่วงคราวหน้าว่าถ้ามีอะไรแบบนี้อีก คนไทยจะเสียเลือดเสียเนื้อยิ่งกว่านี้


โดย: กิ่งฉัตร IP: 124.121.8.50 วันที่: 15 เมษายน 2552 เวลา:7:59:40 น.  

 
เราคิดว่าคนไทยส่วนใหญ่ ได้เห็นและรับทราบในเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นอยู่แล้ว ต่อไปก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละคนละที่จะไตร่ตรองและพิจารณาข้อมูลที่ได้รับมาทั้งหมดเอง 'การพูดให้ขาวกลายเป็นดำให้ผิดกลายเป็นถูก'มันอาจจะได้ผลในการโฆษณาชวนเชื่อให้ผู้ไม่รู้ให้หลงผิดได้ แต่ไม่มีใครเปลี่ยนความจริงที่เกิดขึ้นได้หรอก สักวันหนึ่งความจริงจะต้องประจักษ์แก่ทุกคนให้ได้รับรู้ คนที่หลงมืดบอดด้วยอคติอยู่(หรือจะด้วยอย่างอื่นเราก็ไม่รู้นะ แต่เจ้าตัวเค๊าคงรู้น่ะ!!!!) ก็ต้องมีวันหายหรือเห็นความจริง ซึ่งเราก็ยอมรับนะว่าจนทุกวันนี้'คนที่คุณก็รู้'ก็ยังมีฐานเสียงอยู่พอสมควรโดยเฉพาะตามต่างจังหวัดแต่เราว่ามันก็ลดลงนะ ก็ต้องอยู่ที่รัฐที่จะใช้โอกาสที่ได้รับครั้งนี้ในการดำเนินการต่อไปอย่างไรด้วย


โดย: กุ๊ก IP: 118.172.218.211 วันที่: 15 เมษายน 2552 เวลา:11:44:49 น.  

 
ได้หยุดสงกรานต์ทั้งทีอ่านหนังสือไม่ได้ดังความตั้งใจเลยค่ะ ..............เครียด................

อ่านคุณเปลว สีเงิน พูดเมื่อวานแล้วสงสารคุณนายกอภิสิทธิ์สุดใจ คุณเปลวแกว่าเหมือนนายกสู้อยู่คนเดียว เลยอดรู้สึกผิดเล็กๆไม่ได้ที่ตอนแรกคิดว่าท่านชักช้าและอ่อนเกินไป จนถึงขนาดปณิธานไว้ว่า ถ้าใครจัดการกับคนที่รู้ว่าใครได้จะยอมเลือกกากบาทให้เลย แต่ก็ดีใจที่สุดท้ายนายกก็ลุกกลับจนได้ ด้วยสภาวะผู้นำของจริง สุภาพ นิ่ง ชัดเจน จนสื่อต่างชาติอย่าง Times ยังชม

วันที่เห็นทหารออกมาปราบที่แฟลตดินแดงที่บ้านเฮใหญ่ว่าเอาซะที ที่ผ่านมาทหารถูกต่อว่ามาเยอะ แม้ว่าภาพของพฤษภาทมิฬจะยังติดตาอยู่ แต่งานนี้ยังไงก็ต้องพึ่งทหาร เพราะน่ากลัวมากคุณคิดได้ยังไงเอารถแก๊สมาขู่และจับประชาชนเป็นตัวประกัน พี่ที่ทำงานคนนึงบ้านอยู่แฟลตดินแดง อยู่ตรงที่รถแก๊สจอดเลย คิดดูว่าถ้าเกิดอะไรขึ้นจะทำยังไง เลยต้องโทรถามข่าวคราวกันวุ่นวาย แล้วก็ถอนหายใจเฮือกเมื่อชาวบ้านไม่เอาด้วย งานนี้ถ้าชาวบ้านไม่ลุกขึ้นมาสู้ด้วย ก็คงจะทำงานกันหนักอีก

เป็นกำลังใจให้นายกค่ะ สู้ๆๆๆๆ จะได้อ่านนิยายอย่างมีความสุขต่อซะที เครียดจริงๆ สงกรานต์ปีนี้


โดย: ดุจจันทร์ IP: 118.172.246.195 วันที่: 15 เมษายน 2552 เวลา:13:19:30 น.  

 
เศร้าใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น เสื้อเหลือมาทำลายบ้านเมือง ยังไม่ทันไร เสื้อแดงมาซ้ำเติม แถมสื่อก็ยังเสนอข่าวแค่บางมุม แน่จริงทำไมไม่บอกให้ครบ ให้ประชาชนตัดสินเอง กับที่อื่นคงพูดไม่ได้ แต่กับแถวบ้าน เห็นจะ ๆ ใครไม่เห็นตรงหน้าไม่รู้หรอกค่ะ ว่าน่าเศร้าใจแค่ไหน (สิ่งที่พูดกับสิ่งที่ทำตรงกันหรือเปล่า คุณเท่านั้นที่รู้) แต่ก็เห็นใจชาวแฟลตดินแดงเหมือนกัน ถ้าเราอยู่แถวนั้น คงเครียดน่าดู

ก็ได้แต่หวังว่าจะสงบจริง ๆ และรัฐบาลคงต้องแสดงความจริงใจในการแก้ปัญหาให้มากกว่านี้ ที่สำคัญ คนที่มีอำนาจควรเลิกเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัวซะที


โดย: natt IP: 58.9.223.179 วันที่: 15 เมษายน 2552 เวลา:15:05:24 น.  

 
ใช่คะ ท่านนายกสุดยอด ให้กำลังใจจริงๆ โดนทำขนาดนั้นกลับรับมือได้อย่างสุขุมเยือกเย็น ไม่เล่นตามเกมของคนที่คุณก็รู้ว่าใคร ตอบโต้ได้ตรงจุด ตอบคำถามได้อย่างสุขุมและมีเหตุมีผล(ก็คนมันพูดเรื่องจริงนี่เนอะ ไม่ได้โกหกเหมือนใครบางคนจะได้อึกอัก) เป็นนายกที่น่าภาคภูมิใจจริงๆ แต่แอบเซ็งพวกนักการเมืองที่มือไม่พายแล้วยังเอาเท้าราน้ำอีกจังหวะเค๊าพยายามแก้ปัญหายุ่งๆอยู่ยังมีหน้ามาซ้ำเติมอีก พิจารณาจะเปลี่ยนขั้วบ้างหละ ยุให้ลาออกๆๆๆๆอยู่นั่นแทนที่จะห่วงประเทศชาติก่อน ช่วยกันแก้ปัญหาก่อน กลับช่วยกันซ้ำเติมอยู่ได้ เฮ้อ ประเทศชาติ เมื่อไหร่จะได้ลืมตาอ้าปากกันซักที ให้กำลังใจนายกอีกครั้งคะ สู้ๆๆๆๆ


โดย: AJ IP: 119.31.85.138 วันที่: 15 เมษายน 2552 เวลา:21:34:00 น.  

 
ถอนหายใจด้วยความโล่งอกโล่งใจแม้จะไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์แต่ก็เรียกว่าดีขึ้นมากๆ
ชื่นชมท่านนายกจากใจจริงนี่สิเรียกว่าทำเพื่อประเทศชาติของแท้ ปลื้มค่ะปลื้ม

ป.ล. พี่ปุ้ยค่ะกำลังรอเพียงใจมาส่งที่บ้านที่ไทยปิดสงกรานต์ ที่อังกฤษปิดอีสเตอร์รออยู่ทุกวันอยากอ่านจะแย่อยู่แล้วววว


โดย: Little Locoroco IP: 217.155.133.182 วันที่: 16 เมษายน 2552 เวลา:1:46:41 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ค่ะ

ดูข่าวเครียดๆ มาหลายวัน ข่าวที่อเมริกาก็ออกค่ะ เปลี่ยนมาคุยเรื่องเบาๆบ้างนะคะ

พึ่งสั่งซื้อ เพียงใจที่ผูกพัน ค่ะ ปีนี้มีเล่มเดียวใช่ไหมคะ แล้วตอนนี้คุณปุ้ย เขียนอยู่กี่เรื่องค่ะ จะรวมเล่มประมาณเมื่อไหร่คะ


โดย: วิเวียน IP: 67.162.18.158 วันที่: 16 เมษายน 2552 เวลา:12:47:28 น.  

 
ท้ายที่สุดก็ดีใจที่เรื่องจบลงด้วยดีเช่นนี้นะคะ หวังว่ามันจะเป็นสิ่งที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 16 เมษายน 2552 เวลา:17:16:10 น.  

 
เบื่อหน่ายการเมืองกับพวกสีสันคัลเลอร์ต่างๆ จังเลยค่ะ
อยากให้แต่ละชุมชนรวมพลังกันได้อย่างชาวสีลม ที่สามารถขับไล่พวกม๊อบเล็กๆ ได้ก่อนที่จะลุกลามทำให้มันวุ่นวายมากไปกว่าที่เป็นอยู่ สะจายยย

หวังใจว่าเหตุการณ์มันจะดีขึ้นและสงบจริงๆ เสียทีค่ะโดย: mik IP: 58.9.2.225 วันที่: 16 เมษายน 2552 เวลา:20:47:01 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณกิ่งฉัตร เข้ามาอ่านหลายครั้งแล้ว แต่ไม่เคยแสดงความคิดเห็น แต่เรื่องนี้มันไม่พูดไม่ได้แล้ว
ก็ไม่ค่อยได้ติดตามข่าวมากมายค่ะ
ไม่ค่อยรู้ตื้น-ลึก-หนา-บางมากนัก
แต่วันแรกที่ดูข่าวเห็นม็อปเสื้อแดงรุมตีรถนายก แล้วรถนายกชนลากม็อปไปหนึ่งคน เห็นแล้วน้ำตาไหลค่ะ
แล้วยังตอนที่ทหารยึดรถเมล์ได้เอาม็อปลงมาจากรถแล้วทหารก็ตบตีคนที่ลากลงมา
แล้วยังตอนชาวบ้าน เออ ที่มีคนตายนะค่ะที่ไหนจำชื่อไม่ได้แล้ว จับกลุ่มกันแล้วพอมีรถผ่านก็ไล่ตี
คือไม่รู้หรอกค่ะว่าใครเป็นใคร ทำผิดมากันอย่างไร
แต่สรุปคนที่มีพวกมา มีอาวุธ ได้เปรียบ ก็ทำร้ายคนส่วนน้อยไม่มีทางสู้อยู่ดี
เห็นแล้วสลดใจค่ะ คนไทยด้วยกัน แต่ต้องมาเสียเลือดเสียเนื้อเพื่อใครกัน เพราะอารมณ์ความโกรธเป็นที่ตั้งอย่างเดียวเลย
ดีใจเช่นกันที่ผู้นำชุมนุมยอมมอบตัวไม่ว่าเขาจะคิดว่าจะสู้ต่อหรือไม่ หรือจะยังมีคลื่นใต้น้ำที่แบ่งความคิดคนไทยอยู่
ขอตอนนี้อย่าให้มีคนไทยเสียเลือดเสียชีวิตไปด้วยน้ำมือคนไทยด้วยกันเองอีกเลย
สงสารประเทศไทยค่ะ รอบบ้านเราก็มีปัญหามากมายอยู่ภายในบ้านยังเป็นอย่างนี้อีก เศร้าค่ะ


โดย: เก๋ IP: 125.26.22.179 วันที่: 17 เมษายน 2552 เวลา:1:26:14 น.  

 
เครียดและเซ็งค่ะ แบบว่าถ้าทุกคนรวมตัวกัน บริจาคคนละบาท แค่สี่สิบล้านคนเราก็ตามล่าคนที่คุณก็รู้ว่าใครได้แล้วเนอะ

เฮ้อเมื่อไหร่เราจะเลิกแบ่งแยกกัน มีคนบอกว่าถ้าไม่สามัคคีเดี๋ยวประเทศไทยก็จะเป็นแบบ กรุงศรีตอนเสียกรุงเพราะความแตกแยก เศร้าๆๆๆๆๆๆ


โดย: odet IP: 58.136.219.249 วันที่: 18 เมษายน 2552 เวลา:9:25:15 น.  

 
ตอนที่เมืองไทยเกิดเรื่อง เราอยู่เวียดนามค่ะ คอยตามฟังข่าวด้วยใจตุ๊ม ๆ ต่อม ๆ

ข่าวต่างประเทศที่ได้เห็นทางทีวีดูน่ากลัวมากค่ะ ภาษาอังกฤษของเราก็ไม่เอาอ่าว ก็เลยได้แต่ดู ๆ เดา ๆ ไป แต่โชคดีที่น้องสาวเราเค้าเปิดโรมมิ่ง แล้วก็รับข่าวทาง SMS ของเนชั่น ก็เลยยังพอตามข่าวคราวทางเมืองไทยได้มั่ง

เที่ยวคราวนี้ก็เลยสนุกได้ไม่ตลอด เพราะมัวแต่เครียดว่าเหตุการณ์มันจะร้ายแรงไปถึงไหน แต่พอถึงวันที่จะกลับ แล้วได้รู้ว่าสถานการณ์คลี่คลายแล้วก็ดีใจค่ะ แต่ที่ดีใจมากที่สุด ก็คือ เราได้กลับบ้านแล้วเฟ้ยยยย...... (เพราะสนามบินไม่ถูกปิด) เฮ้อออออ.........


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 18 เมษายน 2552 เวลา:12:12:31 น.  

 
อ่านเม้นท์ป้าโอแล้วขำ ๆ ค่ะ (ตอนนี้ขำออกเพราะสถานการณ์คลี่คลายไปมากแล้ว) คือนึกถึงนักเขียนหญ่ายบางคนที่อยู่ยุโรปตอนนี้ ก่อนจะไปเธอโทร.มาถามว่าเอาเงินดอลล่าร์ออกนอกประเทศได้เท่าไหร่ เพราะตั้งใจจะเอาไปมากหน่อย เนื่องจากกลัวสนามบินถูกปิด กลัวระบบการเงินทั้งหมดในประเทศจะถูกระงับชั่วคราว เลยต้องติดเงินสดไปเยอะหน่อย ฮ่าฮ่า

แต่เธอแม่นมากนะคะ เพราะก่อนไปบ่นว่าทำไมนายกฯมาจัดงานที่พัทยาก็ไม่รู้ พี่ห่วง...พี่กังวล...
แล้วก็จริงอย่างที่พี่เขาห่วงจริง ๆ เสียชื่อจังหวัดพี่หมดเลยเนอะ

ส่วนตัวก็กังวลเรื่องปิดสนามบินเหมือนกันค่ะ ถ้าปิดช่วงนี้ล่ะสนุกเลยเพราะคนคงกลับประเทศไม่ได้เพียบ ยังจำคราวก่อนที่น้องสาวกลับเมืองไทยไม่ได้อยู่เลย (เวียดนามนี่แหละค่ะ เห็นใกล้ ๆ กันอย่างนี้ พอมีเรื่องล่ะก็ลูกเมียน้อยจริง ๆ กว่าสายการบินจะหาไฟล์ทให้ได้ ต้องรอให้ประเทศอื่นเขาบินกันเรียบร้อยก่อนถึงจะถึงคิวเวียดนาม)


โดย: กิ่งฉัตร IP: 124.121.0.177 วันที่: 18 เมษายน 2552 เวลา:12:31:36 น.  

 
เห็นด้วยกับทุกท่านกับความอึดอัดใจกับเหตุการณ์บ้านเมือง เราแก้ปัญหาด้วยการอ่านนิยายให้ลืม ๆ ไปเสียบ้าง
แต่เมื่อวันวานได้ยินคนที่คุณรู้..พูดว่าพวกที่ก่อความรุนแรงไม่ใช่คนเสื้อแดงเป็นพวกก่อกวน(มือที่ 3) แล้วณัฐ......ก็พูดซ้ำอีกว่าไม่ใช่พวกเรา ฟังแล้วอยากร้องไห้แทนพวกที่ลุยออกหน้าแกนนำ พวกที่ไปตีไปทุบไปทำสารพัดความรุนแรง เพื่อเขาเพราะคิดว่าตัวเองรักเขาจึงทำเพื่อเขาได้แต่ตอนนี้เขาเอาตัวรอดโดยการไม่นับเป็นพวกเน่าเศร้าใจจริง แต่คนพวกนี้หนามากๆหลงมาก ๆๆๆ คิดไม่ได้ไม่เสียใจยังคงรักและเทิดทูนว่าตอนเขาอยู่มีเงินใช้เขาเห็นคุณค่าเราคนจนหาเงินมาให้กู้ (คิดไม่เคยได้เลยว่าเงินกู้คือเงินล่วงหน้าของตัวเอง ตอนนี้เป็นช่วงส่งดอกและเงินต้นจึงโทษรัฐลบาลนี้ว่าทำให้เขาลำบากจึงต้องไล่) เขาจะด่าว่าอย่างไรก็ยังรักเขาสุดชีวิต นี่คือความคิดของคนรากหญ้าใกล้บ้านเรา


โดย: veratip IP: 118.175.156.20 วันที่: 18 เมษายน 2552 เวลา:14:19:38 น.  

 
คิดถึงพี่ปุ้ยจังเลยค่ะ


โดย: อุ้ย IP: 125.24.99.204 วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:2:35:12 น.  

 
พี่ปุ้ยขา โอลาไปถือศีลตั้งกะ 7 เมษา เพิ่งกลับมาวันนี้เองค่ะ
ไปทนร้อน ทนฝึกอุเบกขาซะ อย่างน้อยคงดีกว่าร้อนกายร้อนใจอยู่ข้างนอกอ่ะค่ะ

อยู่ในนั้น ปิดมือถือ ปิดการติดต่อทุกอย่าง มีความสุขตามประสานักบวชล่ะค่ะ พอเมื่อวาน เปิดการติดต่อได้ (แต่ต้องออกมาวันนี้) ได้รู้ข่าววุ่นวายตอนค่ำๆ โอยยย...สลดใจซ้า

ยิ่งวันนี้ มานั่งไล่อ่านจากเมล์ (ไม่น่าเชื่อ เมล์มันเข้าได้เยอะขนาดนี้ ...ร้อยกว่าเมล์ต่อแอดเดรส..อึ้งค่ะ ) รวมๆแล้วอ่านเข้าไปสองร้อยกว่าเมล์(เอง) ...ดูคลิปที่ลิ้งค์ๆ กันมาซะเหนื่อยใจ ...เฮ่ออ..

เมื่อเ้ช้าตอนแผ่เมตตาครั้งสุดท้ายก่อนลากรรมฐาน ได้แต่แผ่ให้ทั้งผู้ถูกกระทำ และผู้กระทำ ซึ่งกระทำด้วยความโง่เขลา โง่ในความหลงผิด ขอให้คนพวกนี้ได้รับแสงสว่างในชีวิตบ้างซักนิดเถอะ หายมืดบอดกันซะที

ชื่นชมคุณอภิสิทธิ์มากๆเลยค่ะ ตอบโต้ความรุนแรงด้วยความสุขุม ฉลาด และเก่งมากเลยค่ะ โชคดีของประเทศไทยที่มีนายกที่มีสภาวะผู้นำและมีความสามารถขนาดนี้

ดีใจเหมือนคนไทยหลายๆคนที่เหตุการณ์จบลงด้วยดีค่ะ


โดย: ใกล้รุ่งoh IP: 124.122.159.105 วันที่: 19 เมษายน 2552 เวลา:22:07:52 น.  

 
ย้อนมาดูอีกที เลยอยากรู้ว่า วันที่เกิดเรื่อง คือ 11 เมษา ใช่มั้ยคะ

เพราะวันนั้นที่ปราจีณฯ ที่โอถือศีลอยู่ ฝนตกหนักมากกกตั้งแต่บ่ายๆ ยังนึกอยู่เลยว่า ฟ้าร้องไห้เรื่องอะไร เพราะมีฝนลงหนักตั้งแต่ 9, 10 แล้ว แต่ 11 ลงหนักมากๆๆๆ ตอน 5 โมงเย็นกว่าๆ ฟ้ามืดครึ้มทุกวัน
ตอนนั้นยังอดแว่บขึ้นมาไม่ได้ว่า เมื่อวันที่ 8 มีอะไรหรือเปล่าน้อ เพราะก่อนออกเดินทาง ทราบข่าวว่า เค้าจะทำศึกใหญ่วันที่ 8 แต่คิดว่า คงไม่มีอะไร พอกลับมาถึงรู้เรื่อง


โดย: ใกล้รุ่งoh IP: 124.120.92.107 วันที่: 20 เมษายน 2552 เวลา:15:45:48 น.  

 
พักเรื่องเครียดๆเพื่อจะมาบอกว่า

อย่าลืมไปหาคลิปของ Susan Boyle มาดูกันนะคะ
ป้าเธอเป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ยุคดิจิตอลนี้เลยค่ะ
ประทับใจกับป้ามาก

แต่เหนืออื่นใดประทับใจกับคำพูดของป้าที่ว่า

.....อย่าตัดสินหนังสือเล่มหนึ่งเพียงเห็นแค่ปก....

ใช่เลยค่ะ .....คนเราอย่าตัดสินใครแต่เพียงภายนอกเท่านั้น

ดูทีวีไทยวันที่เอาเต็มๆมาฉาย เรางี้น้ำตาไหลพราก

หาดูกันให้ได้นะคะ.......แล้วจะมีกำลังใจขึ้นมากโขเลยค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 124.157.240.152 วันที่: 20 เมษายน 2552 เวลา:17:51:36 น.  

 
ตะเกียกตะกายหามาดูได้หลายวันแล้วค่ะ ดูเทียบกับการร้องของนักร้องอาชีพด้วย สรุปว่า ฟังนักร้องอาชีพออกทุกคำแต่ไม่ให้ความรู้สึกขนลุกซู่เหมือนฟังซูซานร้อง เข้าใจเลยว่าทำไมกรรมการถึงได้ตะลึง งานนี้แสดงให้เห็นชัดว่าคนเราส่วนใหญ่ดูกันที่ภายนอกก่อนสิ่งอื่นจริง ๆ คนดูดูถูกเธอตั้งแต่แรก เลยเจอซูซานสอนมวยซะ


โดย: กิ่งฉัตร (สาวน้อยเกวลิน ) วันที่: 20 เมษายน 2552 เวลา:21:34:48 น.  

 
มั้ยมีแต่เรื่องการเมืองเนี๊ยะ ฮื่อๆๆ


โดย: นานๆมาที IP: 118.174.68.225 วันที่: 20 เมษายน 2552 เวลา:23:19:46 น.  

 
ลูกสาวอยู่ sydney ไปสัมภาษณ์งาน...กลายเป็นรายงานสถานการณ์บ้านเมืองของเราไปเสียส่วนใหญ่ ประเทศไทยเราดังไปทั่วโลกแล้วนะคะ เฮ้อ!!!


โดย: รจิต IP: 58.8.191.240 วันที่: 21 เมษายน 2552 เวลา:18:00:34 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สาวน้อยเกวลิน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]
Friends' blogs
[Add สาวน้อยเกวลิน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.