Group Blog
 
<<
มีนาคม 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
27 มีนาคม 2552
 
All Blogs
 
ใครได้หนังสืออะไรกันมาบ้าง อวดกันหน่อย

คงมีคนเริ่มไปงานหนังสือฯมาแล้ว คนเยอะไหมคะ บรรยากาศเป็นไงบ้าง ปีนี้เขาห่วง ๆ กันว่าคนจะน้อยเพราะเศรษฐกิจไม่ดี (แถมหนังสืออิฉันยังหนาชนิดหนุนนอนแทนหมอนได้ ) แล้วไปมาได้อะไรมาบ้างคะ อวดหนังสือกันหน่อย เผื่อคนที่ยังไม่ได้ไป จะได้เกิดไอเดียไปคว้ามาบ้าง (บอกส่วนลดด้วยก็ดีนะคะ เผื่อจะได้จ้องหาร้านลด ๆ หน่อย)

ของพี่พรุ่งนี้ดู ๆ แล้วไม่แน่ใจว่าจะมีเวลาช้อปไหม เพราะตั้งแต่เที่ยงครึ่งยันค่ำคิวยาวตลอด แต่วันอาทิตย์ต้องได้มานอนอ่านหลายเล่มแน่Create Date : 27 มีนาคม 2552
Last Update : 27 มีนาคม 2552 20:40:41 น. 75 comments
Counter : 813 Pageviews.

 
คนเยอะมากค่ะ ไหนใครว่าเศรษฐกิจซบเซาน้อ...

กลับจากงานด้วยถุงหนังสือหนักๆ กับกระเป๋าตังค์เบาๆค่ะ

ตั้งใจไปซื้อแด่ดวงดาวในดวงใจ กับเพียงใจที่ผูกพัน แล้วก็ได้อย่างอื่นมาด้วย เพียบ

แต่ไม่มีเล่มไหน หนาหนักเท่าเพียงใจที่ผูกพันเลยค่ะพี่ปุ้ย ก็เลยแปลกใจ ว่าทำไมไม่แยกเป็น 2 เล่มเลยล่ะคะ..3 เล่มยังไหวเลย

คิดไม่ตกเลยว่าจะถืออ่านยังไง เล่มนี้คงเป็นนิยายเล่มแรกที่นั่งอ่านที่โต๊ะ ไม่ใช่นอนอ่านบนเตียง! กลังหนังสือหล่นใส่หัวมากเลยค่า


ได้ซีรีส์นิยายรักบ้านไร่ปลายฝันมาด้วย 4 เล่มในกล่อง ปกติไม่เคยซื้อหนังสือของนักเขียนที่ไม่เคยอ่านมาก่อน เพราะซื้อทีไรผิดหวังทุกที แต่เห็นเซ็ตนี้เป็นตัวโปรโมท ของสนพ. ก็คาดหวังได้ระดับนึงว่าคงสนุก

ที่ซื้อเพราะฉากเป็นบ้านไร่ อันเป็นชีวิตที่ใฝ่ฝันเหลือเกิน อะไรเกี่ยวกับไร่ เกี่ยวกับฟาร์ม แทบไม่พลาด ขนาดปกติไม่ดูซีรีส์เกาหลี ยังซื้อเรื่อง หนุ่มบ้านไร่ฯ มาเก็บไว้เลย..

แล้วก็นึกเสียดาย เกิดเป็นคนสระบุรีแท้ๆ แต่ดันเป็นชาวตลาด ส่วนพ่อได้มรดกที่ดินมาจากปู่ย่าตั้งเป็นสิบๆไร่ ก็ดั้นไปอยู่ที่โพธิ์ประทับช้าง..แล้งซะ เฮ้อ

พี่ปุ้ยเขียนพระเอกเป็นเกษตรกรอีกสิคะ..อยากอ่าน เพราะอ่านที่นักเขียนรุ่นใหม่ๆเขียนแล้วอึดอัด เหมือนลอกนิยายฝรั่งมาน่ะค่ะ บรรยากาศบ้านไร่ติดกลิ่นเนยยังไงไม่รู้ ไม่ได้กลิ่นโคลนสาบควายจริงๆซักที (ใครมีเรื่องแนวนี้ที่น่าสนใจ แนะนำกิ๊บหน่อยนะคะ)

แต่ยังไงก็ยังคิดถึง และหลงรักนายสิงห์อยู่ไม่เสื่อมคลายค่ะ เกือบตั้งชื่อลูกสาวว่าหนูนาด้วยซ้ำ แต่ไม่กล้าบอกเหตุผลกับคุณสามี เลยกลายเป็นหนูดีให้เข้ากับพี่กู๊ดแทน อิอิ


โดย: กิ๊บCountryHobby (WoodCotton ) วันที่: 27 มีนาคม 2552 เวลา:21:34:53 น.  

 
พรุ่งนี้ไปหาที่บูธนะคะ


โดย: ผสมย IP: 124.121.60.24 วันที่: 27 มีนาคม 2552 เวลา:23:26:41 น.  

 
จริงด้วยค่ะ คนเยอะมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เลย แถมรถติดมากๆๆๆ อีกค่ะ คือปกติก็เดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน แต่ทีนี้ไปกันทั้งบ้าน ถ้านั่งแท็กซี่จะคุ้มกว่า แต่แล้วรถก็ติดสุดๆ ตั้งแต่แถวนนท์ เตาปูน วงศ์สว่าง กว่าจะไปถึงงานหนังสือก็ปาไปชั่วโมงครึ่งอ่ะค่ะ

ก็ไปบูธดวงตะวันบูธแรกเลยค่ะ ก็ซื้อมา 4 เล่ม คือเอลันตรา ณ ที่ดาวฯ บัลลังก์บุหลัน และมหัศจรรย์แห่งรัก ได้โปสการ์ดที่คั่น พวงกุญแจ และแก้วกาแฟ ของพรีเมี่ยมเต็มถุึงเลย แล้วก็ได้ปกใส่หนังสือด้วยค่ะ

จากนั้นก็ไปบูธนายอินทร์ คนเยอะแยะมากมาย แต่ไม่รู้จะซื้ออะไร จริงๆ อยากได้สาปพระเเพ็งของพี่ปุ้ยที่ถูกรวมชุดกับสะพานอธิษฐานและคลื่นลวง แต่ก็มีทั้งสองเล่มนั้นแล้ว แต่ยังไม่มีสาปพระเพ็ง เลยไว้ก่อน เดี๋ยวค่อยซื้อดีกว่า ลี่แวะไปนายอินทร์ช่วงเช้ายังไม่เห็นเพียงใจฯ อ่ะค่ะ คงมาช่วงที่ลี่ไม่ได้ไปแล้ว เพราะเจอน้องคนหนึ่ง เขาบอกว่าเห็นของพี่ปุ้ยแล้ว แต่ตอนนั้นลี่หมดแรงแล้ว เลยไม่เดินต่อ

ก็ได้ของบลูเบลล์มา 2 เล่ม หนังสือลดราคาเยอะเหมือนกันค่ะ ซื้อ 2 เล่ม 220 บาท และแอบเจ็บใจ หนังสือที่ซื้อคราวก่อนเล่มละ 100 บาท คราวนี้ลดเหลือเล่มละ 70 บาท ทั้งชุดนั้นมี 5 เล่มอ่ะค่ะ ของเม็ก คาบอท อ่ะค่ะ

แล้วก็ไปฟิสิกส์้เซ็นเตอร์ได้ของเม็ก คาบอท อีก 3 เล่ม

ส่วนน้องสาวแยกไปเดินซื้อ ได้เทวาพาคู่ฝัน ชอบเรื่องนี้มากๆ เลยค่ะ เมื่อเย็นนี้เลยอ่านจบไปอีก 1 รอบ หลังจากที่เคยอ่านตอนลงในสกุลไทย ในช่วงที่สูตรเสน่หาก็ลงในสกุลไทยอ่ะค่ะ จำได้ว่าลี่อ่านสูตรเสน่หาจากสกุลไทยครั้งแรกตอน 18 (แต่ก็รู้เรื่องนะคะ แล้วตามเก็บอ่านตอนแรกๆ หลังจากรวมเล่ม) แล้วก็อ่านควบกับเทวาพาคู่ฝันตอนที่ 27 (อันนั้นปาไปครึ่งเรื่องแล้ว แต่ก็ยังรุ้เรื่อง และสนุกมากๆๆ) ทุกอาทิตย์จะต้องวิ่งไปห้องสมุดเพื่ออ่านสกุลไทย หรือไม่ก็ซื้อจากร้านหนังสือ หรือยืนอ่านหน้าร้านหนังสือ จำได้ว่าตอนที่คุณนายอลินรู้ความจริงเรื่องอนุชาแล้ว ลี่อ่านที่ร้านหนังสือ เกือบจะแสดงท่าทางออกนอกหน้า 555+

แล้วก็ได้แต่ปางก่อน และจงกลกลิ่นเทียน

น้องสาวไปซื้อมิเกะเนะโกะโฮมส์เ่ล่ม 14 เ่ล่มล่าสุด เขาดันหยิบให้ผิด ดันหยิบเล่ม 13 มาใสุ่ถุงให้ แล้วเพิ่งเจอตอนกลับมาบ้านแล้ว เลยแอบเซ็งไปเลยค่ะ

งานครั้งนี้เลยหมดน้อยค่ะ เพราะคนเดินเยอะผิดคาด เหนื่อยซะก่อน เลยไม่อยากเดินต่ออ่ะค่ะ แบบเดินในแพลนนารีฮอลล์จากฝั่งหนึ่งไปอีกฝั่ง แทบทำเอาเกือบเป็นลมได้เลย คนเยอะแยะทุกช่องทางเลย ก็เลยงงๆ เพราะวันนี้ก็วันธรรมดาอ่ะค่ะ

แล้วจะตามสอยเรื่องเพียงใจที่ผูกพันมาหนุนอ่านนะคะ อยากอ่านมากๆๆๆ เลยค่ะ


โดย: lily (lovekalo ) วันที่: 28 มีนาคม 2552 เวลา:0:06:11 น.  

 
เพิ่งเห็นพี่ปุ้ยถามเรื่องเพิร์ล น้องสาวบอกมาว่า แค่พี่ปุ้ยซื้อครบ 300 บาท จะมีบูธให้สมัครสมาชิกอ่ะค่ะ แล้วเขาจะส่งจดหมายมาที่บ้านอ่ะค่ะ มันจะเป็นคูปองมีบาร์โค้ด จะส่้งมาตอนใกล้งานหนังสืออ่ะค่ะ ก็จะลดได้ 30 เปอร์เซ็นต์อ่ะค่ะ

ก็น้องยังบอกเลยว่า ขนาดได้ลด 30 เปอร์เซ็นต์ ยังรู้สึกว่าหนังสือแพงอยู่เลย แต่ก็ชอบอ่านของเพิร์ลอยู่ดี แถมไปทีไรมักจะหมดไปพันบาทโดยไม่รู้ตัว 555+


โดย: lily (lovekalo ) วันที่: 28 มีนาคม 2552 เวลา:0:15:37 น.  

 
อืมห์ ได้ลดของเพิร์ลเยอะจริง ๆ ค่ะ อ่านจากบอร์ดแก้วกานต์มีสมาชิกไปซื้อ เขาบอกว่าต้องซื้อ 1,200 ขึ้นไปถึงจะเป็นสมาชิกได้ แถมได้ลดแค่ 20% เองมังคะ 30 % นี่สุด ๆ เลยนะพี่ว่า

แต่อ่านแล้ว ฮิฮิ ลี่อยู่บ้านระแวกเดียวกับพี่แน่ เพราะพี่ต้องไปขึ้นรถใต้ดินที่บางซื่อประจำ ฮ่าฮ่า (ช้อปปิ้งที่มอลล์ งามวงศ์วาน กับบิ๊กซี วงศ์สว่าง)

ลืมบอกไปว่าวันนี้ขึ้นเวทีที่ hall A คือจากที่เซเว่นเก่าแล้วขึ้นบันได เลี้ยวขวาเดินไปขึ้นบันไดไปชั้นบนอีกทีนะค่ะ ตั้งแต่บ่ายโมงถึงบ่ายสองโมง ท้าย ๆ งานมีเล่นเกมส์นะคะ ของรางวัลเท่าที่รู้ตอนนี้คือเพียงใจฯ (ที่นักเขียนเองยังไม่ได้เลย) 2 เล่ม สำหรับคำถามสองข้อ ใครอยากได้หนังสือฟรีและคิดว่าตัวเองแน่พอ แวะไปได้เลย ฮ่าฮ่า

อีกอย่างวันนี้ที่บูธนายอินทร์ตอนบ่ายสามโมง พี่จันทร์ จันทร์ ศรีจรูญ แอนเดอร์สัน จะไปแจกลายเซ็นนะคะ ใครเป็นแฟนหนังสือของเธอแวะเอาหนังสือไปให้เซ็น หรือแวะไปซื้อหนังสือของเธอได้ แต่เล่มล่าสุดที่เพิ่งผ่านไปคือ เชยผกา ค่ะโดย: กิ่งฉัตร IP: 124.121.6.161 วันที่: 28 มีนาคม 2552 เวลา:8:36:45 น.  

 
แหะๆ แอบอ่านมานาน ขอแอบคุยในนี้ได้มั้ยอ่า^^"

จะไปงานวันที่31 แล้วกะไปอีกทีวันที่4 ถึงวันนั้นจะเอาหนังสือให้พี่ปุ้ยเซ็นต์ให้ได้

ส่วนเรื่องเพิร์ลลดกี่% ส่วนตัวจำไม่ได้ว่าลดเท่าไหร่กันแน่ แต่พอรู้ว่าลด แต่ถ้ามันลด30%จริงๆนี่ ลองมาคำนวนราคาเซ็ตคอมโบแล้ว ลดทีละเล่มมันถูกกว่าซื้อยกเซ็ตอีกนา

แต่ถ้าเป็นมีคูปองมีบาร์โค้ดแล้วลดได้30%ส่งมาที่บ้าน น่าจะหมายถึงของบลิสมากกว่าอ่ะค่ะ เพราะเป็นสมาชิกอยู่ทั้งของบลิสของเพิร์ล เพียงแต่ของเพิร์ลไม่มีบอกราคาลดชัดเจนบนบัตร


โดย: เฟิง IP: 58.8.139.182 วันที่: 28 มีนาคม 2552 เวลา:8:54:07 น.  

 
เห็นน้องบอกมาอย่างนั้นอ่ะค่ะีพี่ปุ้ย แต่น้องก็สมัครหลายปีมาแล้ว เลยไม่แน่ใจว่าเขาเปลี่ยนแปลงอะไรในการได้รับส่วนลดหรือเปล่าค่ะ แต่น้องก็ได้เรื่อยๆ ทุกครั้งที่มีงานหนังสืออ่ะค่ะ

ใช่เลยค่ะพี่ปุ้ย ลี่ก็อยู่แถวๆ นั้นแหละ แต่มาทางท่าน้ำนนท์ ใกล้เดอะมอลล์งาม (เป็นห้างคู่ใจ หลับตาเดินก็เดินถูก) ก็ที่ลี่เคยเล่าให้ฟังว่า เพื่อนลี่อยู่ซอยประชาชื่น 33 เคยมีคนโทรมาหา แล้วบอกว่า ขอสายคุณกิ่งฉัตร 555+ มันก็ผ่านมาหลายปีแล้วเหมือนกันค่ะ

เสียดายไม่ได้ไปเจอพี่ปุ้ยเลย เอาไว้งานคราวหน้าจะไปให้ได้เลย แต่ก็ต้องรอว่าพี่ปุ้ยจะมีงานออกเล่มใหม่หรือเปล่าเนอะโดย: lily (lovekalo ) วันที่: 28 มีนาคม 2552 เวลา:12:09:05 น.  

 
ส่วนใหญ่เดินงานหนังสือ ไม่ค่อยได้ซื้อนิยายค่ะ ...เพราะลดไม่เยอะนัก
แต่ที่เห็นบูธนิยายลดเยอะ ก็ที่ดับเบิ้ลนายน์ ลด 40%
ลดมากกว่าทุกครั้งๆ เลยล่ะ
เสียดาย ...งบประมาณหมดแล้ว เลยได้แต่ยืนมอง ถอนใจ

บูธของคุณเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ปีนี้ ลดทุกปก 50% เชียวนะ
นี่เราก็ต้องถอยออกมาด้วยความเสียดายอีกเช่นกัน
ก็มีหมดแล้วอ่ะ ....ซื้อใหม่ ปกใหม่ ราคาลดสุดๆ ก็จริง
แต่ว่า ....เศรษฐกิจเช่นนี้ ...อย่าใจอะไรที่ไม่ควรดีกว่านะ

อ้อ ...Book Smile ก็มีนิยายจากสถาพรบุ๊คส์ หลายปก ขายราคา 99 บาทด้วยล่ะ

ส่วนเราได้อะไรมานั้น ต้องจิ้มไปอ่านที่ Blog แล้วกัน เรื่องมันยาวค่ะ


โดย: นัทธ์ วันที่: 28 มีนาคม 2552 เวลา:13:18:00 น.  

 
อีกนิด ...ตั้งแต่สะสมหนังสือของคุณกิ่งฉัตร ยังไม่เคยได้ ลายเซ็น ซักเล่มเลยค่ะ
เข้าไม่ถึงตัวซะที ...ในงานหนังสือคนเยอะมากกกกกกก เวลาเดินน้อย
เลยไม่อยากยืนเีบียดคนรออ่ะ


โดย: นัทธ์ วันที่: 28 มีนาคม 2552 เวลา:13:19:54 น.  

 
ไปเมื่อวันที่ 26 มาค่ะตอนประมาณ 1 ทุ่มได้
- เพียงใจที่ผูกพัน(อ่านจบแล้วค่าสนุกมาก)ของพี่ปุ้ย
- แสงดาวฝั่งทะเล ของพี่ปุ้ย
- แก้วรัดเกล้า กับเจ้าพี่แมนสรวง /ดวงตะวัน
- ชุดบ้านไร่ 3 เล่ม
- ของพัดชาที่ออกใหม่ 1 เล่ม(จำชื่อไม่ได้ค่า)
รวมแล้ว 8 เล่ม กระเป๋าฉีกเลย ขอไปเก็บเงินใหม่ก่อนเดียววันที่ 1 ไปใหม่ค่ะ


โดย: namtanmon IP: 124.121.124.69 วันที่: 28 มีนาคม 2552 เวลา:14:03:28 น.  

 
เข้ามาเก็บข้อมูลค่ะ ช่วงนี้ภารกิจรัดตัวจนเป็นแหนมไปแย้วว อิอิ
คาดว่าคงได้ไปวันอาทิตย์หน้าค่ะ จะไปตามเก็บผลงานพร้อมลายเซ็นของอาเอียด
(ส่วนของพี่ปุ้ยไว้เจอกันหลังงานดีกว่าเนาะ ซื้อช้าเหมือนได้พร้าสามเล่มงามม 555+)

อีกนิดก็ตั้งใจไปเก็บงานพิมพ์ครั้งที่2ของ ลินดา โฮเวิร์ด ค่ะ .. เรื่องโปรดทั้งน้านนน ไปแอบดูราคามา สงสัยว่ากระเป๋าจะเบาไปอีกนานนเลยยย :P


โดย: เม (คำประพาฬ ) วันที่: 28 มีนาคม 2552 เวลา:18:12:12 น.  

 
ถ้าลด 30 เปอร์เซนต์แล้วก็มีบาร์โค้ดนี่น่าจะเป็นบลิสนะคะ
แล้วราคาหนังสือตอนสมัครก็เท่ากับที่คุณลี่บอกด้วยค่ะ
ส่วนของเพิร์ลจนทุกวันนี้ก็ลดแค่ 20 เปอร์เซนต์อ่ะค่ะ
คาดว่าปีนี้จะระงับจิตใจไม่แวะไปที่นี่ น่าจะช่วยประหยัดเงินได้ดีนักแล
(ไม่เข้าใจเลยว่าทำไมหนังสือของที่นี่มันถึงได้แพงขนาดนั้น)

งานหนังสือแวะไปมารอบนึงค่ะ ไปเก็บของแก้วกานต์ที่ยังซื้อไม่ครบน่ะค่ะ
หนังสือพี่ปุ้ย คงจะใช้วิธีเดียวกับพี่เมค่ะ แหะๆ
เดี๋ยวคงจะหาวัีนไปอีกสักรอบอ่ะค่ะ


โดย: ใบหม่อน IP: 58.9.102.202 วันที่: 29 มีนาคม 2552 เวลา:0:19:09 น.  

 
เหอๆอยากได้เพียงใจที่ผูกพันของพี่ปุ้ยจังคะ จะวางที่ร้านหนังสือทั่วไปตอนไหนคะพี่


โดย: AJ IP: 202.176.162.216 วันที่: 29 มีนาคม 2552 เวลา:5:51:50 น.  

 
เพียงใจฯอาทิตย์หน้าคงเริ่มวางตามร้านค่ะ แต่อย่าเพิ่งหวังอะไรมากเพราะหนังสือทยอยออกค่ะ เนื่องจากความหนาเลยช้าหน่อย

เมื่อวานอยู่ในงาน 9 ชั่วโมง เสียเงินสองเจ้าคือแก้วกานต์กับภัทรา (ต่ออายุสมาชิกค่ะ) นอกนั้นยังไม่ได้เดินเลยค่ะ แถมยังลืมถุงหนังสือไว้ที่บูธที่เอาไปฝากหนังสือไว้เสียอีก ฮ่าฮ่า เดี๋ยวนี้ชักชราภาพ หลงนั่นลืมนี่

วันนี้ถ้ากระเป๋าว่างอาจจะซื้อบลิสส จะได้เอากลับมานอนอ่าน

คุณ namtanmon คะ อ่านคืนเดียวจบเลยหรือ เวลาเขียนพี่ใช้เป็นปีเลยนะคะนั่น อุตส่าห์ออกเล่มหนา ๆ จะได้อ่านได้นาน ๆ นะเนี่ย

หม่อนคะ น้องลี่เขายืนยันว่าได้ 30 % เมื่อวานเหมือนมีคนบอกว่ามีคูปองเหมือนกันหรือไงเนี่ยแหละค่ะ ยังไม่มั่นใจเหมือนกัน ฉะนั้นชะลอการซื้อไว้ก่อน

อีกเล่มที่ว่าจะซื้อคือรุ่งอรุโณทัย แต่พอรู้ว่ามีสองเล่มเล่มสองยังไม่ออกก็ชักลังเล เพราะเล่มก่อนซื้อมายังอยู่ในตู้ไม่ได้หยิบออกมาเลย คิดไปคิดมา รอดีกว่าเนอะ


โดย: กิ่งฉัตร (สาวน้อยเกวลิน ) วันที่: 29 มีนาคม 2552 เวลา:7:49:46 น.  

 
ป.ล. งานนี้คนเยอะพอสมควรค่ะ ค่อยโล่งใจไปหน่อยเพราะนึกว่าเศรษฐกิจซบเซาคนจะไม่เดินงานหนังสือกัน แต่ก็แน่นพอสมควร แต่พอห้าโมงเย็นปุ๊บ คนหายเกลี้ยงเลย หายหมดจริง ๆ เห็นเขาว่าเป็นมาตั้งแต่วันศุกร์แล้ว หลังห้าโมงคนโล่งเลยค่ะ

ฉะนั้นถ้าใครขี้เกียจเบียดและไม่อยากไปตั้งแต่เปิดงาน ก็แวะไปตอนเย็น ๆ หลังห้าหกโมงไปแล้ว รับรองไม่ผิดหวัง

ป.ล.ล. เมื่อวานค่อนข้างยุ่งค่ะ ที่อมรินทร์จัดไว้ให้ก็ค่อนข้างขลุกขลักมาก ถ้าทักทายไม่ทั่วถึงหรือต้องรอกันนาน (แถมบางคนเจอช่วงพี่สมาธิแตกซ่านเซ็นผิดเซ็นถูก) ก็ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

ขอบคุณขนมที่สาว (ตัว) ใหญ่และสาว (ตัว) เล็กทั้งหลายมาฝากให้นะคะ วันนี้จะประเดิมให้หมดทุกอย่างเลยค่ะ


โดย: กิ่งฉัตร (สาวน้อยเกวลิน ) วันที่: 29 มีนาคม 2552 เวลา:7:54:46 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่ปุ้ย
อิอิ งานปิดกี่ทุ่มหรือคะ น่าสนใจนะคะ หลังห้าโมงเย็น คนจะว่าง จะได้เดินดูหนังสือได้สะดวก
เพ็ญจะไปวันที่ 31 ค่ะ ว่าจะใส่เสื้อกิ้งฉัตรแฟนคลับไป พี่ปุ้ยว่ามันจะเชยอ้ะป่าวคะ คริคริ


โดย: PenKa IP: 124.157.254.107 วันที่: 29 มีนาคม 2552 เวลา:15:02:17 น.  

 
วันนี้ไปงานหนังสือมาแล้วค่ะ ได้ลายเซ็นจากพี่ปุ้ยด้วย ปลื้มจังเลย เจอนักเขียนในดวงใจแล้วเขินจัง

หมดตังที่บู้ทสถาพรเยอะสุดค่ะ น้องเค้าเชียร์เก่งจิงๆ เลยได้มาสิบสองเล่มแน่ะ เล่มนั้นก้อหนุก เล่มนี้ก้อหนุก เคลิ้มตามไปเลย รองลงมาก้อแก้วกานต์ค่ะได้เยอะเหมือนกัน แต่ยอดต่างกันเยอะมาก แก้วกานต์มีลด 50% ด้วย

bliss คนเยอะมาก เข้าไปดูหนังสือไม่ได้เลย เดี๋ยวคงต้องไปดูใหม่วันธรรมดาดีกว่า เพื่อนดีได้มาสามเล่มค่ะ เริ่มจะหนักแล้ว ดูต่อไม่ไหว

คงได้ไปเก็บตกอีกทีนึงค่ะ วันนี้คนเยอะมาก เดินยากมากๆ เลย ยิ่งหิ้วของเยอะแล้วเดินลำบากสุดๆ เลยค่ะ

คืนนี้จะได้นอนอ่านเพียงใจที่ผูกพันแล้ว ดีใจมากๆ เล้ยยย รักพี่ปุ้ยนะคะ จุฟๆ


โดย: รัตโตะ IP: 125.25.98.235 วันที่: 29 มีนาคม 2552 เวลา:18:26:15 น.  

 
คนเยอะมากจนท้อเลยค่ะ ช่วงเวลาดีที่พี่ปุ้ยบอกเราก็ไม่สะดวกเลยเพราะจะกลับบ้านค่ำไป

เมื่อวานได้ไปฟังพี่ปุ้ยพูดนิดหน่อยเอง เข้าใจว่าเวลาคงจะมีน้อย ผู้จัดก็เลยให้เวลาเท่านั้น เสียดาย แต่พี่โอขา....พูดดีนะ ขอชม

หนังสือที่ได้มาเมื่อวันเสาร์

-บ็อกเซ็ต มากกว่ารัก ชุดใหม่ บ็อกซ์สวยมากเสียจนอดใจไม่ไหว 3 เล่ม 379 ซื้อได้ที่นายอินทร์กับแจ่มใส่ (เมาท์หน่อยปีนี้เอาแจ่มใสแยกมาอยู่ข้างนอกแล้ว แต่เด็กก็ยังเยอะเข้าแถวยาวเหยียดซื้อหนังสือ อุเม่เจ้า นึกว่าแจกฟรีนะเนี่ย)

-จินตวีร์ วิวัฒน์ ครึ่งราคาทั้งหมดที่รวมสาส์น

-ชุดสังหาร 3 เล่มที่เพิร์ล แพงมาก นี่ขนาดเป็นสมาชิกนะ อีกเล่มที่สนใจคือปริศนากุหลาบอะไรเนี่ย ขนาดว่าราคาสมาชิกเหลือ 500 บาทแล้วนะ หนังสือยังหมด แต่ต้องชมว่าออกแบบหนังสือได้สวยและเก๋มาก

-บาดาลของคุณหญิงป้าอี๊ด พอดีคุณหญิงอยู่ที่บู้ธพอดี ก็เลยเพิ่มจิตเทวะ กับประกาศิตเงินตรา เข้ามาอีกชุด ส่วนของยาหยี ก็ได้ของคุณระรินใจ กับ ไฮโซติดเกาะ เสี่ยงมากเลย เพราะมัน 2 เล่มจบ สำนวนภาษาเป็นไงก็ไม่รู้แต่รู้สึกว่าน่าสนใจ ปีนี้บู้ท ณ บ้านได้ทำเลแย่มาก ไปอยู่รวมกับ บลิส นานมี แทบไม่มีทางเดินเลย ยืนแล้วต้องปักหลักเพราะเดินดูหนังสือไม่ได้เลยคนแน่นมาก

-หนังสือของคุณเจ กับ ของพี่อี๊ดอาริตาเล่มใหม่ จากบูทลีลา เจอคนเขียนพอดีเลยได้คุยกันนิดหน่อย แถมขอลายเซ็นต์อีกด้วย

-ลินน์เล่มใหม่กับเรื่องของเมแกน สาวท้องโตในชุดนิมิตแห่งรักที่เกรซ แก้วกานต์ไม่ได้อุดหนุนเพราะซื้อไปหมดแล้ว อิ อิ

-บู้ธหนังสือเก่า ได้ของแขไข เทวินทร์ กับ เครื่องหมายคำถามคู่ 2 เล่ม 500 บาทขาดตัว ปาดเหงื่อ ปีนี้วงการหนังสือเก่าดูคึกคักจัง มีหนังสือหน้าตาแปลกๆมาให้เห็นเยอะเลยค่ะ ชอบ ชอบ บางเล่มปก ราคา 2 บาท แต่ราคาซื้อตอนนี้ขึ้นเป็นหลักร้อย รู้สึกพี่ทิพจะได้หลายเล่มที่ตามหา ยินดีด้วยค่ะ

-หนังสือเก่าๆที่บู้ทอะไรไม่รู้ได้ของทมยันตี โสภาค สุวรรณ เล่มเล็กๆบางๆ กับเยี่ยมวิมาน ของสุภาว์ เทวกุล ที่ราคาถูกมากๆ

-ในงานซื้อได้ไม่มากอย่างที่บอกคนเยอะทำให้หมดอารมณ์เลือกหาไปเยอะ ก็เลยกลับไปเอาหนังสือที่สั่งร้านประจำที่เจเจ ซึ่งราคาถูกกว่าแล้วก็ไม่ต้องแบกมากมายเหมือนกับในงานหนังสือ

ที่สำคัญพี่ปุ้ยหน่อยได้ วิวาห์พระสมุทรมาแล้วนะคะ อิ อิ เจอแล้วล่ะค่ะ บทที่ว่า อันโดรเมดร้าซู้ดาสวัน ของหนูมาร์กี้ ดีใจมากเลย เล่มนี้ได้ที่เจเจ ร้านนี้เขาขายวรรณคดีไทยเยอะแต่ราคาก็เยอะตามด้วย ยังอยากได้อีกหลายเล่ม ที่เล็งๆ ไว้ก็พระนลคำหลวง เล่มนึงล่ะ

สรุปว่าชอบเดินที่เจเจมากกว่า แม้จะร้อน แต่ก็ดีกว่าต้องเบียดคนเยอะ แถมยังได้เจอโน้ต-อุดม อีกต่างหาก ทำไมโน้ตตัวจริงหล่อกว่าใน DVD เยอะเลย งงๆ

โดย: ดุจจันทร์ IP: 114.128.98.131 วันที่: 29 มีนาคม 2552 เวลา:19:46:39 น.  

 
ต๊ายยย หน่อยดุขา ...ได้เจอพี่โน้ตด้วยเหรอ...รู้งี้ตามไปjjด้วยก็ดีจิ ... ชอบ ชอบ ... ชอบเฮียคนนี้มากมายย ฮาดี ... มีความรู้่สึกว่า เค้าเป็นคนน่ารัก เป็นธรรมชาิติ แล้วก็..เก่ง .. ดีนะคะ ที่หน้าตาไม่หล่อ ถ้าหล่อล่ะก้อ..คงหาพรสวรรค์ตัวเองได้ไม่ดีขนาดนี้แน่ๆ

แต่ว่า...หน่อยขา ..ตัวจริงหล่อกว่าในDVD จริงดี๊....

ขอบคุณที่ชมน้าค้า ว่าพูดดี ..ขอสารภาพนิ้สสนึง (ซึ่งทุกคนคงไม่แปลกใจ) ว่าจำมะด้ายว่าพูดไรไปมั่งอ่ะ ...นอกจากตอนที่พิธีกรถามว่า ชอบเรื่องอะไรมากที่สุด แล้วดั๊นนนตอบเรื่อง ด้วยแรงฯ ..แล้วอึ้ง ..เพราะจริงๆ จะพูดว่า "แสงดาวฝั่งทะเล" แต่ตอนนั้น ทำไมชื่อ "แสงดาวฯ" มันหายไปจากหัวเลยอ่ะ ..นึกไม่ออกเอาจริงๆ ..

ไม่กล้ามองลงไปที่พี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ เลยค่ะ คิดว่า คงขำกลิ้งตกเก้าอี้กันหมดแล้วแน่ๆ เรย...ฮืออ ฮืออ... เมื่อไหร่โรคเอ๋อจะหายซะทีม่ายรุ..


โดย: ใกล้รุ่งoh IP: 124.120.232.38 วันที่: 29 มีนาคม 2552 เวลา:20:07:06 น.  

 
เฝสร้าๆๆๆๆๆๆๆๆๆปีนี้เรายังไม่ได้ไปเดินเลย


พี่ปุ้ยขาฝดอยังไม่เห็นพี่เสือเล่มเป็นๆๆๆเลย
พี่หน่อยวิวาห์ โอยๆๆๆๆๆๆๆๆๆอิจฉา นึกถึงค่าของคนเลย

เพ็ญขา.....ใส่ไปเถอะเพราะมันมีแค่30 ตัวในโลกนะโอว่าไม่เชยหรอก เดี๋ยวถ้าโอได้ไปก็จะใส่เหมือนกัน kingchat fan club อิอิอิ


โดย: odet IP: 58.136.219.201 วันที่: 29 มีนาคม 2552 เวลา:20:12:55 น.  

 
โอยๆๆๆๆ ทำไมพิมพ์ผิดเยอะอย่างนี้


พี่โอขา....เสียดายจังไม่ได้ดูพี่โอบนเวที


โดย: odet IP: 58.136.219.201 วันที่: 29 มีนาคม 2552 เวลา:20:15:22 น.  

 
เก็บหนังสือได้เฉพาะที่ลิสต์ไว้ก่อนค่ะ

ฮะแฮ่มมม... เล่มแรก ...."เพียงใจที่ผูกพัน".. เล่มนี้ได้จากการเอาตัวเข้าแลก ..อิอิ..

- เงาระบายสี (ว.วินิจฉัยกุล)
- จงกลกลิ่นเทียน (แก้วเก้า)
- เช้าสายบ่ายเย็น (กนกวลี พจนปกรณ์)
- มหามายา " "
- เมืองแมนสรวง (ดวงตะวัน)
- บาดาล (ลักษณวดี)
อันนี้ได้ลายเซ็นป้าอี๊ดมาด้วย แถมโดนเหน็บมาซะหนึ่งประโยคว่าเป็นคน หน้าซื่อ ใจคด เหมือนนางเอกเรื่อง "มงกุฎกุหลาบ" ของป้าอี๊ดที่กำลังจะลงกับขวัญเรือนพฤษภาคมนี้ ..(ดีใจทีเ่หมือนนางเอกป้าอี๊ด แต่แหมมม..ทำไมต้อง หน้าซื่อใจคด หว่า...)
- อุโมงค์เวลา (กฤษณา อโศกสิน)
- แด่ดาวในดวงใจ (ปิยะพร ศักดิ์เกษม)

ส่วนของ "พงศกร" ทั้ง กุหลาบรัตติกาล และ บางกอกนฤมิต น้องปริ๊นซ์เหน็บมาให้เรียบร้อยตั้งแต่ก่อนงานแระ ..

ที่พูดมาทั้งหมด ซื้อตามออเดอร์ของพี่สาวคนไกลค่ะ มะด้ายซื้อเอง ..ได้ค่าจ้างเป็นการอ่านฟรี ... เรียกว่า ถ้าถูกใจเล่มไหนจริงๆ ค่อยควักกะตังค์ส่วนตัว.. ...อิอิ

แล้วก้อ...ต๊ะของ "ณารา" และ "แพรณัฐ" ไว้ค่ะ ไม่อยากซื้อเหมาชุด ด้วยความที่ยังไม่ค่อยแน่ใจตัวเองซักเท่าไหร่ว่าจะอ่าน..

กะว่า วันที่ 4 จะไปกวาดตลอดงานอีกรอบ เพราะเมื่อวานนอกจากเม้าส์แล้ว ยังหมดแรงเดินด้วยค่ะ คนเยอะมากกก แล้วก็ต้องเผ่นออกจากงานตั้งกะก่อนเวลาที่พี่ปุ้ยบอกว่าคนซา เพราะนัดกินข้าวกะแม่กะน้องอ่ะค่ะ

ไม่แน่ว่า วันธรรมดาอาจแ่ว่บๆไปตอนเย็นๆ ตามที่พี่ปุ้ยแนะนำอ่ะค่ะ เพราะเดินเสาร์อาทิตย์เสียสมาธิสุดๆ ขนาดแว่บไปหาพี่ปุ้ยที่บูธยังเข้าไม่ถึงเลยค่ะ ได้แต่แอบถ่ายรูปไกลๆ มาได้ 3-4 รูป ..เพราะพี่ปุ้ยขายของตลอด ..เลยไม่อยากขัดจังหวะ ..


โดย: ใกล้รุ่งoh IP: 124.120.232.38 วันที่: 29 มีนาคม 2552 เวลา:20:26:05 น.  

 
โอเด็ดจ๋า ... ถ้าน้องได้ดู น้องอาจจะดีใจที่พลาดก็ด้ายนา...อิอิ

เสียดายที่หน่อยดุ พี่ทิพ กะน้องบี มาไม่ทันตอนแรกๆที่พี่ปุ้ยขึ้นพูดบนเวที แล้วก็น่าเสียดายมากๆๆ ที่พี่ปุ้ยมาถึงช้ากว่าเวลานัดมาก (เพราะรถใต้ดินแท้ๆเชียว) .. พี่ปุ้ยพูดได้น่าฟังมากๆๆ

อย่างที่บอกว่า ผู้ใหญ่มักจะพูดว่า อ่านนิยายเหมือนไร้สาระ แต่จริงๆแล้ว ในนิยาย ให้อะไรกับชีวิตมากมาย ...

อันนี้เห็นด้วย 1000% เรยเชียว...ถึงบางทีจะโอจะเพ้อเจ้อไปบ้าง
แต่อย่างน้อย ในความเพ้อเจ้อ โอว่า โอมีความสุขกว่าคนซีเรียสในงาน แล้วเอาเวลาว่างไปกินเหล้า เล่นไพ่ แน่ๆค่ะ


โดย: ใกล้รุ่งoh IP: 124.120.232.38 วันที่: 29 มีนาคม 2552 เวลา:20:31:34 น.  

 
พี่โอขา ....เห็นพี่หน่อยบอกว่าพี่โอพูดได้ดีมากๆๆ


โดย: odet IP: 58.136.219.201 วันที่: 29 มีนาคม 2552 เวลา:21:31:24 น.  

 
ครูเพ็ญคะ งานปิดสามทุ่มค่ะ ยืนยันอีกทีว่าหลังพระอาทิตย์ตกคนน้อยจริง ๆ วันนี้เลยไปสอยหนังสือจากบลิสสมาแล้ว สักประมาณเกือบทุ่มมังคะ คนน้อยแบบเลือกซื้อสบาย แล้วยังยืนเท้ากองหนังสือรอจ่ายตังค์แบบไม่มีใครมายุ่ง คือแถวนั้นนอกจากพี่แล้วมีลูกค้าอีก 2 คนเท่านั้นค่ะ ถัดไปมีเจ้าใหญ่อีกเจ้าเท่านั้น

เพิร์ลก็ไม่มีคน ไปดูแล้วชักเสียดาย 5 % รออาศัยวันที่คนมีบัตรสมาชิกมาซื้อแล้วพ่วงไปกับเขาดีกว่า

ส่วนอมรินทร์คนเยอะพอสมควรค่ะ ไม่รู้ทำไมรู้สึกร้อนด้วย บางช่วงที่คนเยอะเหงื่อตกเลย พอพี่กุ้งส่งน้ำมาให้เลยซัดเสียสองแก้ว คิดว่าอากาศในศูนย์ไม่ค่อยดีเลยค่ะ ร้อนนนนน

ป.ล. วันนี้ตอนไปงานก็หวั่น ๆ เหมือนกันค่ะว่าไม่รู้รถใต้ดินจะทำพิษอีกหรือเปล่า แต่ปรากฏว่าปรกติดีค่ะ ไม่เหมือนเมื่อวานที่ไปติดอยู่ที่สถานีเกือบครึ่งชั่วโมงก่อนเจ้าหน้าที่จะประกาศว่าอีก 20 นาทีถึงจะมีรถ ต้องรีบเผ่นขึ้นบนดินหารถแท็กซี่แทบตาย และที่น่าสงสารคือแท็กซี่เล่าว่าผู้ฏโดยสารที่เพิ่งมาส่งจะรีบไปงานหนังสือเหมือนกัน จ้างมาส่งแบบ...ไปรถใต้ดินที่ใกล้ที่สุด ลงไปเจอต้องรอรถอีก 20 นาที แถมคนยังมหาศาล คงเซ็ง คือตอนที่พี่ขึ้นมานั้นที่สถานีศูนย์วัฒนธรรมมีคนรอรถอยู่ประมาณสักร้อยกว่าคนค่ะ และมีทยอยไปเรื่อย ๆ คือรอรถกันมาประมาณครึ่งชั่วโมงแล้ว คิดเอาแล้วกันว่าแต่ละสถานีคนจะมีปริมาณขนาดไหน พี่ไม่กล้าเสี่ยงเลยค่ะเพราะไม่รู้ว่าขบวนแรกมาจะได้ขึ้นแล้ว

งานนี้เกรงใจคนรอจริง ๆ


โดย: กิ่งฉัตร (สาวน้อยเกวลิน ) วันที่: 29 มีนาคม 2552 เวลา:22:15:47 น.  

 
ไปสอยเพียงใจที่ผูกผันมาแล้วค่ะ
เห็นเล่มตอนแรก แอบตกใจ
โอ....หนาได้อีก
แต่อ่านแล้ววางไม่ลงเลยค่ะ แต่แอบเสียใจไม่ได้ลายเซนของคุณกิ่งฉัตร
ได้หนังสืออื่นอีกเพียบ หลากหลายสำนักพิมพ์ ทั้งแจ่มใส สถาพร และก็ปราชญ์เปรียว ถึงกับปวดหลังเลยค่ะ


โดย: seawning IP: 115.67.167.38 วันที่: 29 มีนาคม 2552 เวลา:23:55:34 น.  

 
เพิร์ลก็ไม่มีคน ไปดูแล้วชักเสียดาย 5 % รออาศัยวันที่คนมีบัตรสมาชิกมาซื้อแล้วพ่วงไปกับเขาดีกว่า
^
^
^
ถ้ารวมกับคนที่ซื้อพ่วงแล้วเกิน1,200 ฝากคนที่ซื้อให้ทำบัตรให้พี่ปุ๋ยด้วยเลยค่า เคยใช้เส้นสมาชิกสมัครให้คนอื่นเพิ่ม เพราะรวมกันแล้วได้เยอะมากๆXD

สมัครสมาชิกใช้แค่ชื่อนามสกุล กับที่อยู่เองมั้ง บัตรสมาชิกนี่เขาเตรียมไว้แล้ว สมัครเสร็จได้บัตรเลย^^


โดย: เฟิง IP: 58.8.138.164 วันที่: 30 มีนาคม 2552 เวลา:6:16:46 น.  

 
ซื้อเพียงใจที่ผูกพัน มาแล้วค่ะ อ่านจบแล้วด้วย สนุกมากเลยค่ะ


โดย: latics1 วันที่: 30 มีนาคม 2552 เวลา:9:39:40 น.  

 
พี่ทิพไปฟังน้องปุ้ยให้สัมภาษณ์วันเสาร์แถมด้วยสาวสวยโอ(ใกล้)แฟนพันธ์(ลืมเก่ง)แท้เกือบติดขอบเวที แต่อิจฉายัยบุ๊กจังที่โชคดีเล่นเกมทายแป๊บเดียวก็ได้เพียงใจที่ผูกพันไปครอง แต่อิจฉาคุณหน่อยมากกว่าที่ได้ลายเซ็นเจ้าของบล๊อกซะใหญ่หราเลยที่กลางหลัง ฮึ่ม!
ไปเบียดกับคนจนแทบจะลมใส่ ปวดหลังก็ปวดเลยส่งหนังสือทั้งหมดแพ็คไปกับไปรษณีย์เพราะแบกไม่ไหวหนังสือที่ไปได้มาในงานมีทั้งเก่าและใหม่แต่ส่วนใหญ่จะเป็นหนังสือเก่ามากๆรุ่นแม่ยังสาวเพราะกำลังนึกบ้าอยากเก็บหนังสือประเภทนี้แต่ว่าหนังสือเก่าราคาช่างแพงระยับจับจิตจริงๆ ออกจากงานมาตัวงี้เบาหวิวววววเลยหละจ้ะ
หนังสือใหม่
เพียงใจที่ผูกพัน – ไปลูบคลำที่บู๊ธด้วยความปลื้ม แต่หนังสือยังอยู่ที่น้องโอเด็ด ฮิฮิ
ธาราหิมาลัย – ณารา (เรื่องใหม่ของน้องใกล้ออกแย้ว)
ดวงใจอัคนี – ซ่อนกลิ่น (หนุ่มกว่าที่คาด)
ปฐพีซ่อนรัก – ร่มแก้ว (เด็กจัง)
วายุภัคมนตรา – แพรณัฐ (สวยดี)
ลิขิตเสน่หา – นางแก้ว
ห้วงรักห้วงปรารถนา –ไอซิส
ทะเลเสน่หา – นิสรีน
หัวใจที่ไกปืน – พิมพ์พลอย
ดาวหลงฟ้าภูผาทราย – ฟารีดา (เป็นทะเลทรายเรื่องเดียวที่หยิบเพราะเห็นว่าไม่มีสำนวนว่า ข้า-เจ้า, หรือ ข้า-ท่าน แต่ใช้ คุณ-ผม ธรรมดาๆเช่นนิยายคอนเทมฯทั่วไป)
ชายา – pream
เดิมพันเสน่หา – T-rex
บ่วงรักกับดักหัวใจ – ปาณัฐ
เพลงรักภาษาใจ – ระรินใจ
ชุดราชันมังกร – แจ่มใส
ชุดพรหมลิขิตอลวน – แจ่มใส
เงื่อนรักรอยอดีต – แพรว
พินัยกรรมซ่อนรัก – เกรซ
ลิขิตมนตรา – เกรซ
คู่วุ่นอลเวง – เกรซ (จำชื่อเรื่องไม่ได้รู้แต่ว่าชื่อสวีท รีเวนจ์)
ตะวันขึ้นที่ภูกุ้มข้าว – ชลาลัย
อะมาซอนพิศวาส – จันทรำไพ
กาแฟรสเสน่หา – จันทรำไพ
หัวใจอสูร – นาวิกา (คุณอิ๊ดคุยเก่งเป็นกันเองดี)
เพลิงมาร – อาริตา
บันไดดิน – ทัศนีย์ สีทอง (ซื้อเป็นอนุสรณ์เพราะคนเขียนเสียชีวิตเมื่อปีที่แล้ว)
สุภาพบุรุษจำแลง – บุษยมาส (ช่วยอุดหนุนคุณป้าร้านโชคชัยฯ)
หนังสือเก่า (สงสัยน้องๆในบล๊อกนี้จะเกิดไม่ทัน ฮ่าฮ่า แต่ปกหนังสือพวกนี้สวยคลาสสิคจริงๆ)
ค่าของหญิง – น้อย ชลานุเคราะห์ (กริ๊ดดดด 3 ตลบตอนที่เจอในร้านแสงเจริญ)
ชะตาชีวิต – น้อยชลานุเคราะห์ (กริ๊ดอีก 3 ตลบเช่นกัน)
ถิ่นรักถิ่นภัย ควบกับ วัลลาห์ – วรรณสิริ
เกลียวสวาท – วรรณสิริ
วันชัย - วรรณสิริ
ชัยชนะของดวงดาว – อรชร
คู่รักคู่กรรม – ช่อลิลลี่ พริ้มเพรา
มาลินี – น. ประภาสถิต
เสน่ห์ – น. ประภาสถิต
ทรามสวาท – น. ประภาสถิต (อีกร้านนึงขายเล่มนี้ตั้ง 850 บาทแน่ะ)
รมดี – ก. ศยามานนท์
เอิ้ก แถมยังมีที่สั่งจากเนทอีก 4-5 เรื่องนะแต่ซื้อในงาน หมดแล้วจะสำหรับเที่ยวนี้ นิยายใหม่บางเล่มก็ไม่ได้แพลนว่าจะซื้อแต่พอไปลองพลิกๆดูก็ เออ เอาน่า ลองดูสักครั้งก่อนซิโดย: tippawan IP: 58.10.170.235 วันที่: 30 มีนาคม 2552 เวลา:10:53:58 น.  

 
มารายงานความเสียหาย เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา
ตัวเบาไปถนัดตาเพราะได้มา 9 เล่ม
- ป้าอี๊ด 4 เล่ม
- ดวงตะวัน 4 เล่ม
- พี่ปุ้ยอีก 1 เล่ม (กว่าจะเข้าถึงตัวพี่ปุ้ยได้ เฮ้อ!! แทบขาดใจคนเยอะมากกกกกกกก..)
พี่ปุ้ยขรา...น้องอยู่แถว ๆ วงศ์สว่างเหมือนกันนะคะ


โดย: PeterpaN IP: 202.183.153.228 วันที่: 30 มีนาคม 2552 เวลา:11:13:36 น.  

 
พี่ทิพขา อิจฉาจังเลย ...โอยังไม่ได้ไปเดินเลยค่ะ


โดย: odet IP: 58.147.4.152 วันที่: 30 มีนาคม 2552 เวลา:13:07:18 น.  

 
โอจ๋า อย่าอิจฉาเลยจ้ะ หนังสือได้เยอะก็หมายความว่าพี่ต้องตกเป็นนางทาสเงินตราแยะเลยจ้ะ งบใช้จ่ายของเดือนหน้าและเดือนโน้นอาจเหลือแค่กินไวไวเป็นอาหารกับเฉาก๊วยเป็นขนมหวานตลอดเดือนนะจ๊ะ

เจอน้องปิ่นลดา ด้วยนะ ตัวจริงน่าตาน่ารักจังแถมดูเป็นสาวเฮ้วอีกต่างหาก แต่เวลาเขียนนิยายว้านหวาน


โดย: tippawan IP: 58.10.170.235 วันที่: 30 มีนาคม 2552 เวลา:14:56:28 น.  

 
ดีครับ

ได้มาครับได้ไปเจอ

พี่กิ่งฉัตรครับ

ได้ลายเซ็นต์มาด้วย

ดีใจมากๆครับ

เพราะอยากเจอพี่มานานแล้วครับ

ได้อ่านคลื่นลวงแล้วชอบมาก

เลยครับ

รักพี่กิ่งฉัตรสุดใครับ


โดย: น้อยโหน่ง IP: 114.128.251.54 วันที่: 30 มีนาคม 2552 เวลา:15:28:18 น.  

 
เสาร์ที่ผ่านมาได้เพียงใจที่ผูกพันของพี่ปุ้ย
และก็ของคุณดวงตะวันอีก 2 เล่มค่ะ

ปล.เจอพี่ปุ้ยกี่ทีกี่ที หน้าพี่ปุ้ยก็เด็กตลอดเลยค่ะ
สต๊าฟไว้ที่อายุเท่าไรค้าเนี่ย :P


โดย: ARP IP: 202.57.152.203 วันที่: 30 มีนาคม 2552 เวลา:17:20:44 น.  

 
พรุ่งนี้พี่ปุ้ยจะไปอีกมั้ยคะ จะไปขอลายเซ็นต์ หงิงๆ


โดย: เฟิง IP: 58.8.135.234 วันที่: 30 มีนาคม 2552 เวลา:17:44:25 น.  

 
พึ่งทราบว่าเป็นบล็อกของพี่ปุ้ย หลงเข้ามาซะหลายรอบ

มดเคยคุยกะพี่ตั้งกะสมัยยังอยู่บอร์ดเก่าเลยอะคะ (นานจัดพี่น่าจะจำหนูไม่ได้) แต่ตอนหลังมีเรื่องยุ่งๆเลยห่างหายไปอะคะ แต่ยังตามเก็บนิยายพี่ทุกเรื่องนะคะ อิอิ

เล่มล่าสุดก้อสอยมาเรียบร้อยละคะ หนามากกกๆๆ อ่านจบกล้ามขึ้นแน่นอนค่ะ

ปล.ขอแอดบล็อกพี่นะคะโดย: aminas วันที่: 30 มีนาคม 2552 เวลา:18:19:25 น.  

 
สวัสดีค่ะทุกคน

ไปงานเมื่อวันเสาร์ที่28 ช่วงบ่ายปีนี้ได้เพื่อนมาเดินด้วยเป็นคนที่ชอบหนังสือเหมือนกันเลยเดินได้นานเพราะคอเดียวกัน

เที่ยวนี้ตั้งใจซื้อไม่มากเพราะกลัวหิ้วไม่ไหวแอบผิดหวังที่ไม่ได้หนังสือที่อยากได้สองเล่ม คือ มงกุฏหัวใจ-ฬีฬา(ไม่แน่ใจว่าชื่อหนังสือถูกหรือเปล่า)กับบ่วงดวงใจ-แอลลี่ เพราะยังไม่ออก

แต่ที่ได้มานี่ถูกใจค่ะ
1. เพียงใจที่ผูกพัน-กิ่งฉัตร(เล่มนี้นี่ดีใจมากได้ลายเซ็นต์คุณปุ้ยด้วยพร้อมกับขอกอดคุณปุ้ยเห็นเธองงเลยรีบกอดเด๋วได้สติซะก่อนจะปฏิเสธพี่ หลังจากเดินออกไปได้สักครู่เลยได้คิด *หวังว่าคงไม่คิดว่าพี่เป็นทอมนะ*อ่านไปได้53หน้าแระ)
2. ชุดสาวน้อยเกวลิน-อลินา(อ่านจบไป1ตอนแล้ว)
3. หนังสือของเชิญอักษรที่บูทหมึกจีน9เล่ม (อ่านฟ้าสางที่กลางดงจบไป1เล่ม)
4. แด่ดวงดาวในดวงใจ-ปิยะพร ศักดิ์เกษม
5. ชุดบ้านไร่ปลายฝัน ทั้ง 4เล่ม (ตอนแรกตั้งใจไปดูของคุณณาราคนเดียวจากที่อ่านเรื่องด้านหลังกลับอยากอ่านของ3ท่านที่เหลือมากกว่าของคุณณารา แต่อย่างว่านะต้องอ่านให้หมดทั้ง4เล่มถึงจะบอกได้ว่าเล่มไหนสนุกถูกใจที่สุด)
6.หนังสือร้านแก้วกานต์ได้มาหลายเล่ม ของลินดา โฮเวิร์ดด้วย หนังสือแปลนี่ถ้าไม่จดไปมักจะซื้อมาซ้ำเสมอ

วันแรกที่ได้ไปไม่ต้องทำอะไรหรอกค่ะ นั่งห่อปกพร้อมเช็คหนังสือกว่าจะเสร็จก็ต้องนอนแล้ว กว่าจะได้อ่านก็วันรุ่งขึ้น ตอนนี้ขอตัวไปอ่านเพียงใจที่ผูกพันต่อค่ะ แล้วจะไปเม้นที่หลังค่ะ แต่เท่าที่อ่านไปก็ไม่อยากวางแล้ว


โดย: usmarshals IP: 125.25.95.72 วันที่: 30 มีนาคม 2552 เวลา:19:12:20 น.  

 
โอ๊ย เห็นรายการพี่ทิพแล้วนับถือจริง ๆ ค่ะ เยอะเหลือเกิน

ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจนะคะ นักเขียนอยู่ได้ก็เพราะแรงสนับสนุนของคนอ่านนี่แหละค่ะ

เฟิงคะ พรุ่งนี้พี่อาจจะเข้าค่ะ แต่ไปกับเพื่อน ๆ ยังไม่ค่อยแน่ใจแผนเลย วันศุกร์เข้าแน่แต่ไม่ไปบูธนายอินทร์นะคะ คงเร่ร่อนในงาน จะไปอาศัยเมาธ์อยู่บูธไหนเดี๋ยวจะแจ้งให้ทราบอีกทีค่ะ

พี่แก้วคะ รอคำเมนท์ทั้งกิ่งฉัตรและอลินาอยู่นะคะ

สำหรับคนที่ตามหาสาวน้อยเกวลินอยู่ งานนี้เล่มหนึ่งเล่มสอง ราคา 66 บ. แต่เล่มหนึ่งอาจหายากหน่อย อีกอย่างสภาพหนังสือไม่ได้ซีลต้องทำใจ ส่วนเล่ม 3 ราคา 80 บ.ค่ะ หาได้แถวตั้งนวนิยายของอรุณค่ะ

ใครแอดบล็อกนี้แจ้งไว้ด้วยนะคะ จะได้ตามไปจิ้ม ๆ กด ๆ ได้ถูก


โดย: กิ่งฉัตร (สาวน้อยเกวลิน ) วันที่: 30 มีนาคม 2552 เวลา:21:07:34 น.  

 
พี่ปุ้ยขา

ได้ 30 เปอร์เซนต์จริงๆ หรือคะ แบบว่า ที่เพิร์ลส่งมาที่บ้านไม่เห็นเคยมีคูปองลดราคาเลย กระซิกๆ มีแต่รายการมาให้อ่ะ ถ้ายังไงเดี๋ยวหม่อนทิ้งบัตรสมาชิกฝากพี่กุ้งไว้ให้ได้นะคะถ้าพี่ปุ้ยสนใจ ชีวิตนี้ใช้บัตรเพิร์ลแค่ในงานหนังสืออยู่แล้วอ่ะค่ะ

ยังไงก็ยืนยันว่าไม่เข้าบูธเพิร์ลเด็ดขาดคราวนี้ กลัวเงินหมด (แค่นี้ก็อยากได้เล่มที่เขาโฆษณาจะแย่แล้ว)


โดย: ใบหม่อน วันที่: 30 มีนาคม 2552 เวลา:21:22:16 น.  

 
1.ชุดโจรสลัด ของอาริตา...ชอบชุดนี้มากคัฟ
-บุหลันรายา
-อันตามาตี
-นทีปริศนา

2.บางกอกนฤมิต (พงศกร)
3.กุหลาบรัติกาล
4.บ้านบัลลังก์ (โสภี พรรณราย)
5.จันทราแห่งมหานาที (อิสิ) เรื่องนี้น่าสนใจเพราะเป็นเรื่อง เกี่ยวกับดวง อยากให้ลองอ่านดูนะครับสำหรับผู็ที่ชอบเรื่องดวง
6. แด่ดวงดาวในดวงใจ (อาเอียด)
7.อกาธา คริตตี้ เห็นลด50% เลยกวาดมารรร่วม10เล่ม
7. รักที่ปลายฟ้าของนายซาตาน (Darika)
8. ธุวตารา ลักษณวดี
9. เพียงใจที่ผูกพัน ยังรอพี่โฮอยู๋ครับ ^ ^


ปล. อยากได้ ภควัตคีตา ไม่รู้บูธไหนขายบ้างอะคับ


โดย: เจ้าชายเพนกวิน IP: 58.10.84.131 วันที่: 31 มีนาคม 2552 เวลา:0:59:48 น.  

 
เมื่อวันเสาร์ดีใจ ได้เจอพี่ปุ้ยด้วย
แล้วคนที่สวยๆใส่ชุดสีดำที่เดินซื้อหนังสือกับพี่ปุ้ยด้วยนั่นใครหรอครับ


โดย: เจ้าชายเพนกวิน IP: 58.10.84.131 วันที่: 31 มีนาคม 2552 เวลา:1:01:43 น.  

 
ตื่นเต้นมาก วันนี้เฟิงจะได้แกลบ เอ๊ย ซื้อเพียงใจที่ผูกพันแล้ว ตื่นซะตั้งตี5เลย เพิ่งลุกขึ้นมาเปิดคอมZzzz

เย็นนี้กลับมาแล้วจะมาแยกรายชื่อหนังสือแปะบ้างค่ะ เก็บเงินทำงานทั้งปีเพื่องานหนังสือปีละ2ครั้งนี่เลยจริงๆ แถมเป็นพวกอ่านได้หลายแบบอีก(ยกเว้นหนังสือเรียน) กลุ้มใจกับตัวเอง


โดย: เฟิง IP: 58.8.135.107 วันที่: 31 มีนาคม 2552 เวลา:6:21:44 น.  

 
ลับ ลวง พราง ปฏิวัติปราสาททราย เล่ม 1 ยังมีขายที่มติชนมั๊ยเนี่ย คงต้องตัดใจเข้าบู้ธนี้เพื่อหนังสือเล่มนี้แน่ๆเลย ตอนนี้ไม่อยู่ในโหมดนิยายเลยค่ะ ทั้งที่ซื้อไปมากมายขนาดนั้น

อ้อ.....ของเอื้องอลิน.. เพียงเงาใจ ..เล่มใหม่ไปลองอ่านที่ร้าน เพิ่งค้นพบว่ามันน่าสนใจมากเลย เป็นนิยายที่มีกลิ่น โทน ภาษา และการดำเนินเรื่องที่ถูกสเป็คมากๆ นานๆถึงจะเจอคนเขียนนิยายแบบนี้ ต้องกลับไปซื้ออีกรอบ ตอนที่โอใกล้จะให้ยืมอ่านตอนนั้นก็ดันทำเล่นตัวไม่ยอมรับน้ำใจซะนี่ ฮ่าๆๆๆๆ

ตกลงพี่ปุ้ยจะซื้ออะไรที่เพิร์ลเนี่ย หน่อยยังคิดๆอยากได้ปริศนาวงกตกุหลาบอยู่นะคะ แต่ลดได้20% เหลือ 500 ก็เลยยังทำให้ต้องยั้งๆใจไว้อยู่เพราะไม่อยาก กินมาม่าทั้งเดือนนิ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 61.19.47.104 วันที่: 31 มีนาคม 2552 เวลา:7:31:33 น.  

 
ไปสอยมาแล้วสำหรับ เพียงใจที่ผูกพัน แต่ยังไม่ได้อ่านอ่ะ เนื่องจากเหนื่อยขอหลับก่อน ไปบู๊ธแจ่มใสมาได้ ชุดมากกว่ารักมาด้วย box set ของเขาสวยจริง ๆ สมัยซื้อของเพชรพระอุมา box ไม่สวยแบบนี้เนอะ หมดตังไปเยอะเลย ได้ hour gass ของ inn 1เล่มด้วย และก็ของโรซาน่า เล่มใหม่อีกเล่ม รวมๆ กับ หนังสือเด็กของ นานมีบุ๊ค อีก ไม่อยากคิดถึงตังเลย เดี๋ยว อ่านขิงคุณปุ้ยก่อน แล้วจะมาเม้นจ๊ะ


โดย: วีนัส IP: 58.181.143.60 วันที่: 31 มีนาคม 2552 เวลา:8:24:44 น.  

 
อ่านของคุณปุ้ยค่ะ แก้ไข


โดย: วีนัส IP: 58.181.143.60 วันที่: 31 มีนาคม 2552 เวลา:8:27:29 น.  

 
ไปเดิมมาแล้ว 1 รอบ ได้ Breaking Dawn มาเล่มเดียวก่อนค่ะ เอาไว้วันเสาร์จะไปเหมาอีกที

เพียงใจที่ผูกพันของพี่ปุ้ย อยากได้ใจแทบตาย แต่อิมรอวันเสาร์อ่ะ จะได้ให้พี่ปุ้ยเซ็นด้วย

ส่วนที่อยากได้อีกชุดก็คือของเพิร์ลชุด Combo set1 อยากอ่านเรื่อง ปริศนาวงกตกุหลาบที่สุดค่ะ


โดย: SaKaNaJang วันที่: 31 มีนาคม 2552 เวลา:11:56:20 น.  

 
ไปบุกวันที่ 27
สนพ.บลิส ได้ชิคลิทมาเกือบหมดบูธ
สนพ.หรรษา เติมความเน่า เอ้ย หวาน ด้วยวลัย นวาระ อีก 10 กว่าเล่ม
สนพ.ดวงตะวัน ได้เล่มใหม่มาหลายเล่มอยู่

วันที่ 29 ไปบุกนายอินทร์ซื้อเพียงใจฯ
วุ้ย คนเยอะแยะ เห็นใจพี่ปุ้ยเลย คนแน่นมาก ต้องเซ็นด้วย ขายด้วย มือเป็นระวิง แต่ก็ยิ้มแย้มแจ่มใสดีเนาะ


โดย: กระปุกกลิ้ง IP: 203.150.232.78 วันที่: 31 มีนาคม 2552 เวลา:12:26:12 น.  

 
ไปเดินวันเสาร์-อาทิตย์ค่ะ คนล้านแปด

ดีหน่อยที่เค้าจัดบูทแจ่มใสไว้ด้านนอก ไม่งั้นต้องไหลไปเหมือนคราวที่แล้ว

คราวนี้ ได้หนังสือ ไป 17 เล่มแน่ะค่ะ กระเป๋าเบาเลยเชียว

บูทเพิร์ล ซื้อไป 5 เล่ม ส่วน บลิสโดนไป 7

ปล.1 เล่มนี้น่าจะย่อยเป็นสองนะคะ เพราะเล่มใหญ่ นอนอ่านบนเตียงแล้วเมื่อยแขนน่ะค่ะ

ปล.2 น้องผู้หญิงที่มาช่วยพี่ปุ้ย เค้าเป็นใครเหรอคะ ใช่คุณอลินา เจ้าของบล๊อกรึเปล่า

ปล.3 ขอบคุณพี่ปุ้ย สำหรับรูปถ่ายค่ะ


โดย: เชอร์รี่ IP: 125.25.118.44 วันที่: 31 มีนาคม 2552 เวลา:14:04:12 น.  

 
เดี๋ยวนี้คุณพี่ปุ้ย มีผู้ช่วยแล้วเหรอคะ


โดย: odet IP: 58.147.4.152 วันที่: 31 มีนาคม 2552 เวลา:14:47:35 น.  

 
กลับมาจากสนามรบแล้วค่า~

เผลอซื้อหนักมือไปหน่อย ลืมว่ากระเป๋าใส่ไม่พอ^^" แถมตอนแรกกะว่าจะซื้อของแจ่มใสด้วย ปรากฏว่าลืมใบรายการที่อุตส่าห์พิมพ์ไว้ แต่ลืมเอาไปก็ดีไปอย่าง เพราะเท่าที่ซื้อมานี่ถ้าไปขึ้นเครื่องบินก็คงโดนปรับเพราะนน.เกินแล้ว

ที่ซื้อมารวมๆแล้วก็มี
สนพ.อมรินทร์
- เพียงใจที่ผูกพัน
- สาวน้อยเกวลินเล่ม1-3
- นักสืบน้อยแห่งเอ็คโคฟอลส์เล่ม1-2
- รอยเท้าปีศาจ
สนพ.บลิส
- คินดะอิจิเล่ม15-16
- นักสืบสามใบเถาเล่ม1-2
- มิเกะเนโกะเล่ม14
- ซายากะเล่ม9
- คลื่นถี่ความเหงา
- ฆาตกรรมไม่อำพรางเล่ม2
- แผนลักพาตัว99%
- รูมเมต ปริศนาเพื่อนร่วมห้อง
- กระซิบจากสนธยา
- รักล้นจาน
- นักสิบหญิงหมายเลข1เล่ม3
- ชีวิตที่9ของหลุยส์ ดรากซ์
- ขอให้รักเป็นดั่งใจ
ส่วนของเจไลท์
- EMPโรงเรียนพลังจิต
- การเดินทางของคิโนะเล่ม2-3
- ใต้ฟ้าจันทร์ครึ่งดวงเล่ม1-3
สนพ.เพิร์ล
- คัมภีร์สังหาร
- นักฆ่ามายากล
- จิมมี่ โค้ตส์ จารชนเหนือมนุษย์
- เชอรับเล่ม5
- ชาร์ลี โบนเล่ม7
- ผจญภัยใต้พิภพ
- เทพขโมยไฟ
- แฟรี่วอร์เล่ม1-3
สนพ.เพื่อนดี
- จงกลกิ่งเทียน
- เงาระบายสี
- ลีลาแห่งใบไม้ร่วง
- ปาก
- เช้าสายบ่ายเย็น
- ร้านหัวมุม
- นางร้ายรายปักษ์
- บางกอกนฤมิต
- ครอบ(บ้าน)ครัว(เดียว)
- อุโมงค์เวลา
นอกนั้นที่มีย่อยๆตามบูธอื่นที่ซื้อบูธละไม่ถึง3เล่ม
- อักขระอาฆาต
- ปริศนาหัวกระโหลก
- กุหลาบรัตติกาล
- บุหงาตานี
- เรื่องสั้นแนวทดลอง
- นพศูล
- ปริศนากางเขนอียิปต์
- คุณป้ามหาภัยเล่ม15-16
- อุดมสุข(อันนี้เป็นการ์ตูนไทยแนวส่งเสริมเศรษฐกิจพอเพียง)

วันที่4นัดกับเพื่อนไว้ อาจจะซื้อของแจ่มใสแล้วหยุด เดือนตุลาค่อยลงสนามรบใหม่ค่ะ^^\\


โดย: พลทหารเฟิง IP: 58.8.143.203 วันที่: 31 มีนาคม 2552 เวลา:16:56:15 น.  

 
ไปงานวันที่ 28 มีนาคม
คนเยอะมากเลยค่ะ ทำให้บางบูธไม่ได้แวะเลย
แต่ว่าบูธนายอินทร์ ยังงัยก็ต้องแวะไปสอยของพี่ปุ้ย
ก่อน เพราะคงไม่ได้ไปอีก
นายอินทร์
สาวน้อยเกวลิน 1 - 3
เพียงใจที่ผูกพัน

เพริล์
ชุด In death ออกใหม่ 3 เล่ม

สถาพร
ชุดบ้านไร่ 4 เล่ม
แด่ดวงดาวในดวงใจ

เพื่อนดี
จงกลกลิ่นเทียน
ร้านหัวมุม
บางกอกนิรมิต
หน้าต่างในเงาเฆม

หมึกจีน
นิราศกระปร๋อหร๋อ

แจ่มใส เข้าไม่ได้เลยค่ะ
และนอกนั้นก็เป็นหนังสือเด็กสำหรับลูกค่ะ
หมดตัวเลยค่ะ


โดย: asia IP: 116.68.151.178 วันที่: 31 มีนาคม 2552 เวลา:17:25:06 น.  

 
งบน้อยค่ะ
ได้มาแค่สี่เล่ม ซื้อแต่เล่มที่ออกใหม่
มี เล่มใหม่ของพี่ปุ้ย
เล่มใหม่ 2 เล่ม ของ อ.วินิตา
และเล่มใหม่ของ ร่มแก้ว ที่เป็นชุดบ้านไร่ 4 เล่ม
แต่ซื้อของ ร่มแก้ว เล่มเดียว


โดย: รถมินิ IP: 124.120.134.48 วันที่: 31 มีนาคม 2552 เวลา:19:30:14 น.  

 
"คุณพลทหารเฟิง" คะ ซื้อไปเปิดร้านเช่าหรือคะ .. อ่านรายชื่อแล้วคำนวณคร่าวๆ ทั้งราคาและน้ำหนัก อิช้านนจะเป็นลมแทน.. เอิ้กกก เิอิ้กก...


โดย: ใกล้รุ่งoh IP: 124.121.208.107 วันที่: 31 มีนาคม 2552 เวลา:20:48:13 น.  

 
้น้องโอเด็ตค้า ...ผู้ช่วยที่พูดถึง คงเป็นสาวน้อยหน้าใส คล้ายๆ อลินา ที่อิมพอร์ตมาจากเวียตนามมังคะ

เมื่อวันเสาร์ที่แ่ว่บไปที่บูธ เห็นสองสาวหน้าใสกะบก.คนงามของพี่ปุ้ยขมีขมันหยิบหนังสือ แกะซีล เซ็นขยุกขยิก และก้มหน้าก้มตาทักทายแฟนนานุแฟนง่วนตลอดเลยค่ะ

เพราะฉะนั้นผู้ช่วยคนที่พูดถึง น่าจะเป็นคนเดียวกะที่พี่บอกแหงมๆ


โดย: ใกล้รุ่งoh IP: 124.121.208.107 วันที่: 31 มีนาคม 2552 เวลา:20:50:54 น.  

 
ไม่มีแฟนมาช่วยแบ่งเวลาในชีวิตค่ะ เลยทุ่มให้กับหนังสืออย่างเต็มที่ วันหยุดก็ไม่ต้องเที่ยว ประหยัดตัง(ที่เอาไปลงกับหนังสือหมดแล้ว)^^"

ที่ซื้อๆมาก็แบ่งให้คนอื่นได้อ่านด้วยค่ะ ทำงานอยู่ห้องสมุดก็จริง แต่ที่ห้องสมุดมีนโยบายซื้อหนังสืออ่านเล่นจำนวนน้อย ผู้ยืมขาประจำมาทีไรจะถามถึงเรื่องนู้นเรื่องนี้ บางทีก็บ่นที่มีแต่นิยายเรื่องเก่าๆ พอซื้อหนังสือส่วนตัวมาก็จะเปิดเป็นห้องสมุดสาขาย่อยให้ยืมอ่านเฉพาะคน โดยมีข้อแม้ว่าห้ามนำไปดองเป็นเดือนอย่างของห้องสมุดปกตินะคะXD

เรื่องที่เราอ่านแล้วสนุกก็อยากแบ่งปันให้คนอื่นๆได้อ่านด้วย เห็นแล้วมีความสุขค่ะ


โดย: เฟิง IP: 202.151.7.107 วันที่: 1 เมษายน 2552 เวลา:8:14:39 น.  

 
เหอ เหอ คุยอะไรกัน ปรินซ์ขาหมายถึงผู้หญิงอ้วน ๆ ที่เดินไปกับพี่ใช่ไหมคะ ฮ่าฮ่า (ที่บ้านแม่อ้อนถูกสอนให้จำว่าพี่คือนายจ๋า ส่วนน้องสาวคือนายอ้วน เธอโกรธซะ แต่ตอนหลังก็ชินค่ะ ทุกคนโดยเฉพาะคุณพ่อก็เรียกน้องสาวกับแม่อ้อนว่านายอ้วนเหมือนกัน ฮ่าฮ่า) สรุปคือน้องสาวพี่เองค่ะ แต่บ่ใช่เจ้าของบล็อก เพราะตอนที่ขอให้เธอช่วยทำ เธอแค่ปรายตามอง บอกอย่างมะนาวไม่มีน้ำว่า หัดทำเองเดี๋ยวจะทำอะไรไม่เป็น เหอเหอ

แต่อย่างน้อยยังใจดีส่ง sms ให้ค่ะ ไม่งั้นก็คงไม่ได้สมัครแน่ ๆ

เฟิงคะ ซื้อเยอะขนาดนั้นนิ้วแดงแน่ ของพี่เมื่อวานได้มาอีกสี่ห้าเล่มค่ะ

ได้เรื่องแปลแจ่มใสหนึ่งเล่ม ราคา 60 บาท ตื่นเต้น ๆ งานนี้มีของแจ่มใสราคาพิเศษขายอยู่หลายจุดทีเดียว

ดวงใจจอมมาร ซื้อจากร้านนายอินทร์ก่อนจะมีเสียงดุตามหลังมาเพียบว่า น่าจะซื้อจากร้านอื่นที่สนิทกันจะได้ลดราคามากกว่านี้ ฮ่าฮ่า

เรื่องแปลของทอฝัน 3 เล่ม ซื้อมาซ้ำเล่มหนึ่งจริง ๆ อย่างคาด ในงานบอกว่าจะมีคริสติน่า ฟลอเรนซ์ (คนที่คุณรู้ว่าใคร) ออกอีก 2 เล่ม รออยู่จนถึง 6 โมง เจอแต่จิ้นที่ไปช่วยขายแต่ไม่เจอหนังสือ

สาวน้อยเกวลิน 1-2 ซื้อมา 2 ชุดเพราะมีคนฝากซื้อ เล่ม 3 เดี๋ยวไปซื้อวันอื่น

เมื่อวานเดินตั้งกะสามโมงยันทุ่มครึ่ง ได้แค่นี้แหละค่ะ ส่วนเพื่อนคนสุดท้ายที่ตามมาสมทบอย่างทุลักทุเลเพราะรถติดมาก เดิน 15 นาที หมดตัวไปแล้ว แม่เจ้าประคุณเล่นซื้อทุกอย่างที่ขวางหน้า แถมเหมาเจาะเวลาหาจิ๋นซีไปทั้งชุด คิดว่าเช้านี้เธอคงตาบวมมาทำงานแน่แท้ ฮ่าฮ่า (หัวเราะอย่างสมน้ำหน้าที่สุด)

ส่วนตัวพี่เองเมื่อคืนอ่านดวงใจจอมมารจบแล้วค่ะ เล่มนี้ใช้ได้ทีเดียว


โดย: กิ่งฉัตร IP: 124.121.7.110 วันที่: 1 เมษายน 2552 เวลา:8:33:38 น.  

 
เห็นเวลาพี่ปุ้ยตอบแล้วตกใจ เพิ่งแปดโมงครึ่งเองนะคะ
ไปเดินงานมาสองวันได้หนังสือมาเล่มเดียว เป็นหนังสือสุขภาพ
คนมันเยอะจนเดินไม่ไหว หนังสือที่อยากได้ ในงานก็ขายแพงเหลือเกิน เลยยังรีรออยู่ เดี๋ยววันอาทิตย์ไปเดินครั้งสุดท้ายค่อยซื้อทีเดียวค่ะ


โดย: เสือเตี้ย วันที่: 1 เมษายน 2552 เวลา:8:47:22 น.  

 
ก็มีกระเป๋าลาก1ใบ กับกระเป๋าสะพายขนาดเบิ้มอีก1ไว้ใส่ที่เกินๆมาน่ะค่ะ งานหน้าคาดว่าอาจจะเป็นเป็นเป้เดินทางกับกระเป๋าเดินทางความจุเยอะๆแทน
(ถ้าเอาจริงคงโดนมองหน้าตั้งแต่สถานีรถไฟใต้ดิน)

ทั้งหมดที่ซื้อมาก็ยังไม่ได้อ่านเลย แต่มาถึงที่ทำงานด้วยอาการหน้าบานจนพี่ๆทักว่า"ไงล่ะ มีความสุขมาเชียว" แล้วก็มีคนมาแย๊บๆถามแล้วด้วยว่าได้อะไรมาบ้าง เขาจะขอยืมต่อ รอแปบค่า เจ้าของยังไม่ได้แกะห่อเลย^^"

แต่มีคนขอจองอ่านเพียงใจที่ผูกพันคนแรกแล้วค่ะ คงต้องรีบๆอ่านเสียแล้ว


โดย: เฟิง IP: 202.151.7.107 วันที่: 1 เมษายน 2552 เวลา:9:32:55 น.  

 
นิดขา ตอนนี้พี่ตื่นตั้งกะเจ็ดโมงทุกวันเพราะแม่อ้อนปลุก ตอนแรกก็เลียแขนก่อน นายจ๋าไม่ตื่นเรอะ ยื่นหน้าปากเหม็นสุด ๆ มาพยายามเลียนหน้า ไม่ตื่นก็ต้องตื่นค่ะ
คือเธอปลุกให้ไปเปิดประตูให้เธอไปฉิ้งฉ่องนะค่ะ ถ้าไม่อยากให้ห้องนอนมีกลิ่นตุ ๆ ก็ต้องตื่นค่า

เฟิง...ของพี่ซื้อไม่มากแถมติดรถเพื่อนกลับบ้านค่ะ สบายใจ


โดย: กิ่งฉัตร (สาวน้อยเกวลิน ) วันที่: 1 เมษายน 2552 เวลา:21:46:03 น.  

 
วันนี้ไปเดินเล่นๆมาอีกรอบค่ะ เดินสบายๆ เลยวันนี้ ... แถมได้ที่จอดรถด้านหน้า เลยสอยติดไม้ติดมือมาพอแบกไหว..ไม่ต้องเดินกลับไปกลับมาสองสามรอบ..

ได้เยอะสุดจากเพื่อนดี (อีกแล้ว) ซึ่งปีนี้แย่มากกก ไม่ยักมีอะไรแถมเรยย... ซื้อ 2 ครั้ง 2พันกว่าแล้วน้า...งอลลลล

แม่หญิง ปกสวยหวานนนถูกใจมั่กๆๆ
รักเดียวของเจนจิรา .. (เสียดายหา เจนแอร์ ไม่ได้)
ลีลาแห่งใบไม้ร่วง (รวมเรื่องสั้นของ ว.วินิจฉัยกุล+แก้วเก้า) ปกสวยสุดใจ อดไม่ไหวจริงๆที่จะคว้ามา
นางร้ายรายปักษ์ +ไฮโซโอ้ลัลล้า (สองเรื่องนี้จริงๆอยากรอปกใหม่ ..เพราะไม่ค่อยชอบปกเลยอ่ะ ...แต่ไม่เป็นไร ไว้ปกใหม่ออกขอเปลี่ยนปกกะนักเขียนก็ได้นิ..อิอิ)

มนุษย์ชิ้นส่วน+มนุษย์สังเคราะห์ ของ จินตวีร์ วิวัธน์ ...ปลื้มมมมาก ได้มาแบบถูกด้วยจิ ปกแข็งลด 50%

ตัดหัวปล่อยวัด + พิษหยดสุดท้าย ของ มนันยา ..ยังไม่รู้เลยว่าซ้ำกะที่ซื้อปีก่อนหรือเปล่า ..แต่กลัวไม่มีแล้วหาไม่ได้อีก ..งกซื้อจังนิ

ดงผู้ดี ..

วันนี้เดินสบายๆ แต่ก็ตัวเบาอีกจนได้...


โดย: ใกล้รุ่งoh IP: 124.120.243.183 วันที่: 1 เมษายน 2552 เวลา:23:24:45 น.  

 
พี่โอขา... เจนแอร์น่ะปีก่อนลด 50% ด้วยมั้งคะที่บูทนายอินทร์ ม่ายเห็นเหรอจ๊ะ อิอิ


โดย: mik IP: 115.67.169.114 วันที่: 2 เมษายน 2552 เวลา:9:20:34 น.  

 
คุณปุ้ย ขอไปเม้นท์ เพียงใจที่ผูกพันกับสาวน้อยเกวลินที่ห้องหนังสือที่เพิ่งอ่านจบค่ะ


โดย: usmarshals IP: 125.25.133.123 วันที่: 2 เมษายน 2552 เวลา:17:23:11 น.  

 
ม่ายยยเห็นเรยค่า ... ว้า..เีสียดายจัง


โดย: ใกล้รุ่งoh IP: 124.120.242.62 วันที่: 2 เมษายน 2552 เวลา:20:52:08 น.  

 
แอบเข้ามาดูว่าใครซื้ออะไรบ้าง มีอะไรน่าสนใจบ้างเผื่อจะได้ซื้อบ้าง

ผมตั้งใจจะไปวันอาทิตย์ที่ 5 หรือไม่ก็ 6 นี้ครับ


โดย: nu IP: 202.3.71.26 วันที่: 3 เมษายน 2552 เวลา:16:52:31 น.  

 
วันที่ 31 พี่ปุ้ยไปเดินมาหรือคะ เสียดายจัง ไม่ได้เจอกัน
เพ็ญออกจาก ศูนย์สิริกิติ์ ตอนบ่าย 4 โมง รถติดตรงยูเทิร์น จนเกือบทุ่มกว่าจะได้ออกจากคลองเตย ไปคราวนี้ได้ถึงกรุงเทพจริงๆ ค่ะ
หนังสือ ปีนี้ เน้นซื้อตำราค่ะ เพราะ เขาว่าจะเปลี่ยนหลักสูตรกันอีกแล้ว

พี่ปุ้ยค้า พี่โดม วุฒิชัย อ่ะ ลงรูปพี่ปุ้ยไว้ที่บล็อกด้วยนะค่า แวะไปดูสิค่ะ น่ารักดี อิอิ


งานหนังสือ ในบล็อก พี่โดม คลิกที่นี่โดย: PenKa วันที่: 4 เมษายน 2552 เวลา:11:14:50 น.  

 
ดีใจที่ได้ให้น้องปุ้ยเซ็นให้คนแรก(วันที่ 28) ได้เพียงใจที่ผูกพัน มาอ่านรวดเดียวจบ ตี3 แนะ ชอบพี่เสือของนัองมุกมาก จริงอย่างที่คุณหญิงพูดบนเวทีว่าผู้ชายในฝันของนักเขียนหาไม่ได้ในโลกเบี้ยว ๆ ใบนี้ ถึงจะไม่มีตัวตนแต่ก็ขอให้ได้อ่านก็พอใจ ขอให้น้องปุ้ยเขียนเรื่องดีๆ แบบนี้เป็นยาชูกำลังสาวโสดต่อไป มาก ๆ นะค่ะ


โดย: vera.tip(พิจิตร) IP: 118.175.156.20 วันที่: 4 เมษายน 2552 เวลา:12:53:55 น.  

 
วันที่ 31 แวะไปแบบส่วนตัวค่ะ วันช้อปกระจาย ฮิฮิ วันนั้นเห็นคุณโดมแล้วค่ะ แต่เธออยู่ไกลมาก อยู่แถวหนังสือติดกำแพง เลยเกรงใจไม่กล้าทักเหมือนกัน

พี่ทิพ (พิจิตร) ขอบคุณที่มาให้กำลังใจค่ะ เกรงใจด้วยอุตส่าห์มารออยู่นาน รถใต้ดินเป็นเหตุแท้ ๆ เชียว


โดย: กิ่งฉัตร (สาวน้อยเกวลิน ) วันที่: 5 เมษายน 2552 เวลา:8:12:43 น.  

 
ลืมเสริมไปว่างานนี้ได้หนังสือแปลมาอีกหลายเล่ม บางเล่มโดยเฉพาะดวงใจยิปซีถูกสำเร็จโทษไปแล้ว เริ่มอ่านตอนเที่ยงคืนนึกว่าจะอ่านนิดเดียว ที่ไหนได้วางหนังสือตอนตีสาม วันรุ่งขึ้นต้องตื่นไปงานหนังสืออีก

เมื่อวานได้ไดอารี่มีเส้นเล่มเล็กให้น้องสาว แถมไดอารี่ดอกบัววังสระปทุมในราคาที่ถูกจนบอกใครก็ไม่มีใครเชื่อ หนังสือลดราคาจาก PC 2 เล่ม แต่เล่มแปลสืบสวนที่อยากได้จริง ๆ หมด

วันนี้คงถึงคิวเพิร์ลเสียทีค่ะ เดี๋ยวจะตกรถไฟขบวนสุดท้ายเสีย

เสียดายปีนี้คูลแคทไม่ออกแอบบี้สาวน้อยพลังจิตเล่มต่อ (อีกแล้ว) อยากอ่านนะเรื่องนี้


โดย: กิ่งฉัตร (สาวน้อยเกวลิน ) วันที่: 5 เมษายน 2552 เวลา:8:16:42 น.  

 
แอบๆ เข้ามาอ่าน
ว่าแต่แอบมิดไหมเนี่ยตัวเท่าฮิปโป+ยีราฟซะขนาดนี้
หมอนที่ให้มาหนุนนั้น ไม่กล้าหนุนเพราะหัวโตเกินขนาดหมอนอ่ะค่ะ ปุ้ยขา

ป.ล. พี่มาแล้วนะ ไม่ได้ซ่อนตัวข้างประตูแอบดูเค้าคุยกันอีก อิอิโดย: พี่หนูนา IP: 125.25.33.45 วันที่: 5 เมษายน 2552 เวลา:8:35:24 น.  

 
ขอโทษนะคะ พี่หนูนาคือ คุณอาริตาป่ะคะ ถ้าใช่ สวัสดีค่ะ

5555 พี่ปุ้ยขาทำไมพี่ปุ้ยไม่เป็นนายอ้วนคะ แบบว่าโอว่าพี่ก้อยตัวเล็กกว่าพี่ปุ้ย จริงๆๆๆนะ


โดย: odet IP: 58.136.219.186 วันที่: 5 เมษายน 2552 เวลา:13:54:30 น.  

 
เห็นด้วยกับโอข้างบน

และสวัสดีพี่หนูนาด้วยค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 125.27.79.3 วันที่: 6 เมษายน 2552 เวลา:16:00:10 น.  

 
แม่นแล้วค่ะ หลายวันก่อนเธอมาสารภาพว่าแอบย่องปีนหน้าต่างเข้ามาในบล็อกเรา เลยโดนอิฉันงับ ๆ ไปหลายแผล คราวนี้เลยเดินเข้าประตูมาอย่างผ่าเผย

แล้วเรื่องนายอ้วนน่ะ สาเหตุคือ
1. เห็นว่าผอมกว่าแต่จริง ๆ น.น. เขามากกว่าพี่ค่ะ
2. คนที่สอนให้แม่อ้อนเรียกใครล่ะ แล้วเรื่องอะไรจะสอนให้เรียกตัวเองว่าอ้วนเล่า...


โดย: กิ่งฉัตร (สาวน้อยเกวลิน ) วันที่: 6 เมษายน 2552 เวลา:23:18:01 น.  

 
5555555 พี่ปุ้ยของช้านๆๆๆๆๆๆๆๆ


จริงๆๆๆๆเลย


ดีใจที่พี่หนูนาแวะมานะคะ นทีปริศนา คนที่บ้านบอกว่าหนุกเหมือนเดิม อิอิ
โดย: odet IP: 58.136.219.249 วันที่: 18 เมษายน 2552 เวลา:9:54:32 น.  

 
งานหนังสือปีนี้ระริกเศร้าที่สุดค่ะ ไม่ได้ไปเดินสักวันเลยค่ะ
มั่วแต่นั่งปั่นงาน


โดย: raric IP: 125.25.228.239 วันที่: 2 พฤษภาคม 2552 เวลา:21:37:43 น.  

 
EMP โรงเรียนพลังจิต เล่ม1 ขายนิยายที่ทุกคนตามหา
เข้ามาลิ้งค์นี้เลยค่ะ //shopee.co.th/bamboood หรือ ไลน์ babybam_


โดย: Bammm IP: 58.9.30.84 วันที่: 6 สิงหาคม 2558 เวลา:12:41:34 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สาวน้อยเกวลิน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]
Friends' blogs
[Add สาวน้อยเกวลิน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.