Group Blog
 
<<
มีนาคม 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
24 มีนาคม 2552
 
All Blogs
 
ไปทะเลกันดีกว่า

กระทู้นี้ไม่ค่อยเกี่ยวกับแวดวงอะไรสักเท่าไหร่นะคะ แต่มาชวนไปเที่ยว...ไปทะเลกันดีกว่า...

คือที่หายไปสามสี่วันนี่ไปเที่ยวมาค่ะ คืนแรกไปนอนสายลม รีสอร์ทที่บางสะพาน คืนสองไปนอนสายลม หัวหิน สายลมทั้งสองแห่งเพราะเพื่อนที่จองที่พักใช้บริการที่นี่เป็นประจำ

งานนี้ตอนแรกเฉย ๆ ค่ะ เขามาลากให้ไปก็ไป แต่ไปแล้ว...เออ...ดีเหมือนกันแฮะ (ไม่ดีตรงที่น้ำหนักขึ้นนี่แหละค่ะ)

ตอนขาไปใช้ถนนชนบทจากราชบุรีไปทางปราณฯแบบไม่ผ่านหัวหิน สองข้างทางดอกไม้กำลังบาน ทั้งชัยพฤกษ์ ตะแบกและอื่น ๆ อีกมากมาย สวยมากมายแบบไม่แพ้ต่างประเทศ จนมีเสียงในรถบ่นว่า เมืองไทยน่าจะมีลานกว้าง ๆ ปลูกชัยพฤกษ์ให้เต็มแล้วจัดงานชมดอกไม้บานแบบญี่ปุ่นชมซากุระบาน เห็นด้วยร้อยเปอร์เซ็นต์ค่ะ

มาถึงบางสะพาน ทะเลไม่ค่อยสวยค่ะ แต่ห้องพักใหญ่มาก ปลูกต้นไม้ร่มรื่นไปหมด อาหารทะเลโดยเฉพาะปลาหมึกสดมาก เสียดายที่ฝนตกเลยไม่ได้ไปเกาะทะลุตามที่ตั้งใจไว้ แต่ไปไหว้พระบรมสารีริกธาตุบนวัดที่บ้านกรูดแทน ถนนจากบางสะพานไปวัด (ขออภัยค่ะต้องไปเอาชื่อวัดจากเพื่อนอีกที ตอนไปยังเมาแดดเลยไม่ได้จำชื่อวัดมา รู้แต่ว่าสร้างถวายครบรอบครองราชย์ 50 ปีในหลวง) เลียบทะเลตลอด ขอบอก...ทะเลสวยมากค่ะ (งานนี้ยังไม่มีรูปเพราะลืมเอากล้องไป รอให้เพื่อนส่งเมล์มาให้แล้วจะลองลงให้ดูนะคะ) ยังบริสุทธิ์มาก ๆ มีรีสอร์ทหรือบ้านพักน้อยมาก ทั้ง ๆ ที่ทะเลสวยมาก เลยตั้งใจว่าคราวหน้าทะเลบ้านกรูด...เราเจอกันแน่

จากนั้นก็ไปพักที่หัวหินค่ะ โรงแรมสายลมโอเคเลย ราคาพอรับได้ ห้องกว้างขวาง มีบุฟเฟต์อาหารเช้ากินจนอิ่มแปล้ มีหมอนวดแผนไทยฝีมือฉกาจ แต่ที่เด็ดจนต้องยกนิ้วให้งานนี้คืออาหารอิตาเลี่ยนที่ ปอมปอมค่ะ ร้านนี้พี่มากินเกือบทุกครั้งที่มาหัวหิน แต่มาครั้งนี้แหละที่รู้สึกว่า อร่อยมากกกกกกก อาหารอร่อยแทบทุกจานเลย กระทั่งต้องฝากชมแม่ครัวไปกับพนักงาน ขอบคุณสำหรับอาหารแสนอร่อย แต่ขอบ่นที่ทำให้น้ำหนักขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะจากปาเต้ 3 ชุด คาโบนาร่า และอูกาแตงปูซอสเยิ้ม...

ขากลับแวะร้านแม่เก็บ ได้มาแต่ปลาหมึกแห้งค่ะ เพราะพระมารดาสั่งห้ามเด็ดขาดไม่ให้ซื้อขนมหวานเข้าบ้านอีกแล้ว

งานนี้เที่ยวทั่วไทยแสนสุขใจจริง ๆ ค่ะ ถ้าช่วงนี้ใครมีเวลาไปเที่ยวหัวหินหรือบ้านกรูดก็ไปกันนะคะ แค่ชมดอกไม้บานสองข้างทาง โดยเฉพาะดอกสีเหลืองสดของปรีดียาธร (ไม่รู้สะกดชื่อถูกหรือเปล่า ต้นที่ปลูกเป็นแถวหน้าพระราชวังไกลกังวลน่ะค่ะ) เหลืองอร่ามของชัยพฤกษ์กับดอกสีชมพูของต้นอะไรสักอย่าง สีม่วงของตะแบก และหลากสีของลีลาวดี ตลอดทางจะมีเสียง สวยมาก ๆ สวยจริง ๆ ไปตลอดแน่นอนค่ะCreate Date : 24 มีนาคม 2552
Last Update : 24 มีนาคม 2552 22:01:27 น. 24 comments
Counter : 714 Pageviews.

 
อุ๋ย ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ


เดี๋ยวสงกรานต์นี้จะไปบ้านกรูดละ..

ทะเลบ้านกรูด สวยจริงไม่อิงนิยายนะคะ..


โดย: ริวคิ-mawin-maji-minic วันที่: 24 มีนาคม 2552 เวลา:22:46:56 น.  

 
อิจฉา ๆ คนได้ไปเที่ยวจังเลยยย.....

เมื่อต้นปีที่แล้ว มีโอกาสไปเที่ยวหัวหินติดกันตั้ง 3 ครั้งแน่ะค่ะ ฮ่า ฮ่า... ประมาณว่าสิ้นคิดไม่รู้จะไปไหน แต่ไม่เคยไปนอนสายลมเลย อยากจะไปนอนที่นี่เหมือนกัน เพราะได้ข่าวว่าบุฟเฟท์อาหารเช้าของที่นี่เด็ดสุดด...

ร้านปอม ปอม ก็ยังไม่เคยไปกิน งั้นสงสัยเราคงจะต้องรีเทิร์นหัวหินอีกซักครั้งแล้ว อิอิ


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 24 มีนาคม 2552 เวลา:23:57:18 น.  

 
น้องปุ้ยจะชวนพวกเราไปเที่ยวด้วยอีกครั้งมั้ยคะ อิอิ
อาหารทะเลอยากกินค่ะแม้ว่าหมอจะห้ามกินมาก ดอกไม้สีชมพูที่น้องปุ้ยเห็นนั้นใช่ทาเบบูย่าหรือชมพูพันธ์ทิพย์หรือเปล่าคะ


โดย: tippawan IP: 58.10.170.96 วันที่: 25 มีนาคม 2552 เวลา:10:33:30 น.  

 
อิจฉา............

ปีนี้โอได้ไปมา 2 ครั้งแล้วค่ะ ครั้งแรกไปกับที่บ้านช่วง ก.พ พักที hideaway ชอบมากกกกกกกก
กลางเดือน มี.ค ไปกับน้องๆ ไปพักเขาตะเกียบค่ะพี่ปุ้ย แบบว่าเป็นการไปเขาตะเกียบครั้งแรกในชีวิตค่ะ สวยมากๆๆๆๆ แบบว่านึกถึงคุณกฤต เลยค่ะ


โดย: odet IP: 58.147.4.152 วันที่: 25 มีนาคม 2552 เวลา:12:02:39 น.  

 
เมื่อเช้าตอนขับรถมาทำงานก็เพิ่งชื่นชมกับสีเหลืองของดอกคูนตัดกับสีใบเขียวเข้มอยู่เลยค่ะ ปลูกอยู่ 2 ข้างทางถนนที่ต้องขับรถผ่านประจำ

เลยทำให้คิดถึงความฝันในวัยเด็ก ที่อยากจะมีบ้านเป็นของตัวเอง แล้วจะปลูกต้นคูน 2 ข้างถนนจากรั้วใหญ่เข้าสู่ตัวบ้าน ช่วงที่ดอกคูนบานจะได้มาเดินเล่น นั่งเล่น นอนเล่นให้ดอกคูนที่ร่วงลงพื้นเหลืองอร่ามเป็นแบ๊กกราวด์

แล้วมันก็เป็นแค่ภาพฝัน 5555

บ้านกรูดยังไม่เคยไปเลยค่ะ ไปไกลสุดแค่ปราณฯเอง ช่วง 2-3 ปีนี้แทบไม่ได้ไปทะเลเลยค่ะ แต่ก็มีโปรแกรมจะไปสมุยกะเพื่อนช่วงเดือน พ.ค. แต่ก็มิรู้ว่าจะได้ไปไม๊เนี่ยะ เฮ้อ..


โดย: rainoflove (rainoflove ) วันที่: 25 มีนาคม 2552 เวลา:13:12:40 น.  

 
แนะนำเลยค่ะ บ้านกรูด

ทะเลยังเงียบสงบ (ชาวต่างชาติ ยังไม่ค่อยเยอะ)

แถมมีสถานีรถไฟถึงที่เลย

เคยไปมาเมื่อหลายปีที่แล้ว สวยมากค่ะ

เงียบสงบมาก (555 ไปตั้งแต่เค้ายังสร้างวัดบนเขา

ยังไม่เสร็จเลยค่ะ... จำชื่อวัดไม่ได้เหมือนกันค่ะพี่ปุ้ย

เพราะตอนนั้นไปกะที่ออฟฟิศเก่า ไปแบบงง ๆ ยังไม่รู้จัก

เลยว่า บ้านกรูดนี่มันอยู่จังหวัดไหนของประเทศ 555)


โดย: angeloh_st IP: 203.146.78.18 วันที่: 25 มีนาคม 2552 เวลา:14:11:24 น.  

 
บ้านกรูดที่เขามีปัญหาเรื่องโรงไฟฟ้ากันอยู่หรือเปล่าคะ ถ้าใช่....ก็ไม่อยากให้มีโรงไฟฟ้าเลยค่ะ บรรยากาศและธรรมชาติคงจะเสียไปไม่เหมือนเดิมแน่ๆเลย

ได้ไปที่หาดเตยงามในฐานทัพเรือสัตหีบมาค่ะ บรรยากาศสวยดีทีเดียว ก้าวแรกที่เหยียบสัตหีบคิดถึงผู้การประจักราแห่งอัญมณีขึ้นมาทันทีเลยค่ะ เลยพยายามมองหาท่านผู้การแต่ไม่ยักกะเจอ เจอแต่วิทยากรที่ฝึกและลงโทษเราเนี่ย แต่ละคน มุกกระจาย ยังกะคาเฟ่แน่ะ ...พี่ๆทหารแกเก่งจริงๆ ทำเราหัวเราะซะเหนื่อย

แต่ทะเลที่ชอบที่สุดก็ไม่พ้นหัวหินค่ะ ชอบความคลาสสิคของที่นั่น ไม่รู้ทำไมช้อบ....ชอบโดย: ดุจจันทร์ IP: 124.157.138.47 วันที่: 25 มีนาคม 2552 เวลา:18:34:49 น.  

 
ใช่ค่ะพี่ทิพ ชมพูพันธ์ทิพย์สวยมาก ๆ เลย
ป้าโอขา เพื่อนที่ไปด้วยเธอเป็นสาวนักกิน เธอว่าที่ออฟฟิศนั้นเปรียบการกินอาหารอร่อยกับดวงตาและน้ำตา (จำ ๆ มาอาจจะไม่ถูกต้องร้อยเปอร์เซ็นต์นะคะ)
น้ำตาไหลพราก...คืออร่อยมาก ต้องดั้นด้นไปกินให้ได้
น้ำตาซึม ๆ คืออร่อยแบบ ถ้าผ่านก็แวะกินเสียหน่อย
(จริง ๆ มีคั่นกลางตรงนี้อีกอันแบบอร่อยธรรมดา จำไม่ได้แล้วว่าอะไร)
แบบตาปริบ ๆ คือ พอกินได้ ถ้าเพื่อนเลี้ยงก็เอา
แบบตาขวาง คือ มันไม่อร่อยเอาเสียเลย
ปอมปอมนี่อยู่ในขั้นน้ำตาไหลพรากค่ะ ได้รับการการันตีจากสาวชลบุรีพี่เอียดว่า ถ้าหัวหินต้องปอมปอม ถ้าพัทยาต้องปันปัน สองร้านนี้อิตาเลี่ยนชั้นเลิศค่ะ

ส่วนกรุงเทพฯ ฮ่าฮ่า ไว้ว่าง ๆ จะเล่าความรู้สึกติดลบกับเจ้านึงที่เคยมีชื่อมากกกกแถวหลังสวนให้ฟัง เล่นเอาอิฉันเกลียดอาหารไอ้เลี่ยนอยู่หลายปีทีเดียว ทุกวันนี้ถ้าร้านยังอยู่ (ไม่รู้ยังอยู่หรือเปล่า คือกินหนเดียวแล้วเข็ดไม่เคยกลับไปอีก) ก็คงไม่ไปเป็นลูกค้าแน่ค่ะ

ยังยืนยันอีกครั้งว่าทะเลบ้านกรูดสวยมากค่ะ วัดที่ว่าสร้างเสร็จแล้ว ขาดตกแต่งอะไรอีกนิดหน่อย ไปไหว้พระเรียกได้ว่าควักเงินบริจาคกระเป๋าเป็นมัน เพราะสวยมากจนอยากมีส่วนร่วมในการทำบุญด้วย วัดนี้มีการประดับกระจกสีเรื่องพระมหาชนกนะคะ 20 บาน สวยสุด ๆ ฝีมือคนไทย ไม่แพ้ต้นแบบของอังกฤษเลย

หน่อย ใช่ค่ะ ยังมีปักป้ายประท้วงอยู่เป็นระยะเลย ถ้าใครไปเที่ยวก็คงไม่อยากให้เป็นเมืองเหล็กไปเหมือนกันเพราะสวยมาก ยังบริสุทธิ์อยู่มากจนแทบไม่อยากเชื่อว่าอีกชั่วโมงกว่า ๆ เป็นหัวหินที่ผิดกันสุดโต่ง ไปที่นี่เหมือนไปเที่ยวหาดส่วนตัวค่ะ นักท่องเที่ยวน้อย ชายหาดยาวสุดลูกหูลูกตาทีเดียว


โดย: กิ่งฉัตร (สาวน้อยเกวลิน ) วันที่: 25 มีนาคม 2552 เวลา:19:42:02 น.  

 
โหยยย...อ่านซะน้ำลายยืด เอ๊ยยย น้ำตาไหลพราก ด้วยความอยากไปเลยค่า ... บรรยายซ้าาาาา... สมเป็นนักเขียนมือทองจริงๆ เลยค่ะ

งานเลี้ยงสตาฟฟ์ปาร์ตี้ของบริษัทปีนี้ กะจะให้เจ้านายจัดที่ทะเลปราณ ดีไม่ดี อาจจะขับรถไปเองด้วย เผื่อเลยไปเที่ยวบ้านกรูดที่พี่ปุ้ยเล่าด้วยท่าจะดี ...

ขอบคุณพี่ทิพมากมายที่มาบอกให้ทราบว่า ชมพูพันธ์ทิพย์ คือ ตาเบบูญ่า ..วันก่อนเพิ่งฟังมาว่า ริมถนนแถวศูนย์สิริกิตติ์ ดอกตาเบบูญ่ากำลังบานสวยมากกก ยังนึกอยู่เลยว่า มีชื่อไทยว่าไรน้อ ..

งานหนังสือนี้ จะได้ไปเห็นของจริงแระ..


โดย: ใกล้รุ่งoh IP: 124.122.172.154 วันที่: 25 มีนาคม 2552 เวลา:21:01:29 น.  

 
หลงทางทั่วกรุงเทพฯ แล้วเหรอคะพี่โอ ถึงคิดจะไปหลงถึงปราณฯ


โดย: mik IP: 58.9.4.55 วันที่: 25 มีนาคม 2552 เวลา:21:43:06 น.  

 
พี่ปุ้ยรีบไปเพราะอย่างนี้นี่เอง

หนูเพิ่งไปทะเลปราณมาเมื่อสุดสัปดาห์ก่อนหน้านี้เอง ทะเลไทยสวยเสมอค่ะ

แอบบ่นนิดๆ ตอนที่รถติดช่วงชะอำ ตรงที่ทำถนน(ทั้งปี) แถมยังโชคดีไปเที่ยววันฝนตกด้วย ร้อยวันพันปีก็แดดเปรี้ยง มาฟ้าครึ้มฝนซัดเอาวันที่เราไปทะเล
คิดซะว่าทำให้สามารถเดินชายหาดตอนบ่ายแก่ๆ ได้อย่างสบายใจ

ปล.ขออนุญาต add บล็อกนะคะ


โดย: ++ตันหยง++ วันที่: 25 มีนาคม 2552 เวลา:23:50:16 น.  

 
พี่ปุ้ย เล่าซะอยากไปเที่ยว
ช่วงนี้ดอกไม้เมืองไทยสวยมากจริงๆ ด้วย
แต่สงสัยอยู่นิดค่ะพี่ปุ้ย ชัยพฤกษ์นี่สีชมพูนะคะ
สีเหลืองนี่ดอกคูณ หรือราชพฤกษ์ค่ะ

ส่วนตัวนิดชอบ กัลปพฤกษ์ มากที่สุด
เป็นสีชมพูอ่อน เวลาออกดอกทั้งต้นดูแล้วเหมือนซากุระมาก
เคยคิดแบบพี่ปุ้ยเหมือนกันว่า น่าจะปลูกกัลปพฤกษ์ไว้ด้วยกันแล้วให้คนมาเดินดูเหมือนญี่ปุ่น จริงๆ เคยเห็นลานที่ปลูกกัลปพฤกษ์ไว้ด้วย ถนนเส้นแถวๆ นครปฐม ราชบุรี นี้ล่ะค่ะ ไม่แน่ใจว่าตรงไหนกันแน่ แต่ตอนนั้นผ่านนี่ ออกดอกสะพรั่งสวยมาก

ส่วนราชพฤกษ์ กับปรีดิยาธร ต้องไปเส้นนครนายกค่ะ
ยิ่งช่วงใกล้ๆ โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า นี่เรียงรายตลอดถนนทั้งเส้นเลยค่ะ สวยมากๆ


โดย: เสือเตี้ย วันที่: 26 มีนาคม 2552 เวลา:7:53:59 น.  

 
เอากระทู้เกี่ยวกับดอกไม้ที่ลงท้ายด้วย "พฤกษ์" ทั้งหลายมาฝากค่ะ เพราะตัวเองเคยสับสนเหมือนกันค่ะ เลยต้องดูรูประกอบเอาว่า แต่ละอย่างมันเรียกว่าอะไรกันแน่

//topicstock.pantip.com/jatujak/topicstock/J3382807/J3382807.html


โดย: เสือเตี้ย วันที่: 26 มีนาคม 2552 เวลา:8:00:48 น.  

 
กรี๊ดดดด จริงอ้ะ หน้าแตก จำชื่อสลับ ฮ่าฮ่า ผิดกันทั้งรถเลย ทีหลังเรียกคูณดีกว่า ง่ายดี

ตันหยงคะ ที่รีบเพราะหิวข้าววววว ข้าวเช้ามะได้กินเพราะกะล้างท้องให้บอกอเลี้ยง จากนั้นเพื่อนมารับจากร้านอาหารไปหัวหินค่ะ เลยถึงบางสะพานฟ้ามืดพอดี


โดย: กิ่งฉัตร (สาวน้อยเกวลิน ) วันที่: 26 มีนาคม 2552 เวลา:8:13:33 น.  

 
ดีจังค่ะ มีรถไฟไปถึงบ้านกรูดเลยหรอ อยากนั่งรถไฟเที่ยวจัง หลังจากไม่ได้นั่งรถไฟเที่ยวมานานมากกกกก...ครั้งสุดท้ายรู้สึกจะนั่งไปหัวหินโดย: rainoflove (rainoflove ) วันที่: 26 มีนาคม 2552 เวลา:11:38:02 น.  

 
เรื่องรถไฟถึงเลยหรือเปล่านี่ ไม่แน่ใจนะคะ รู้แต่ว่ารีสอร์ทที่ชื่อ ราชาวดี ที่แวะไปกินข้าว (รสจัดมากค่ะ สั่งข้าวผัดน้ำพริกกุ้ง แทบไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเลย) เขาบอกว่ามีรถไปรับจากสถานีรถไฟ แต่ไม่รู้ที่ไหน ฮ่าฮ่า นิสัยลูกทัวร์เป็นนิจสินก็อย่างนี้แหละค่ะ สุดแล้วแต่หัวหน้าทัวร์จะพาไป เขาว่าไงว่าตามกัน


โดย: กิ่งฉัตร IP: 124.121.6.141 วันที่: 27 มีนาคม 2552 เวลา:8:23:59 น.  

 
อยากไปทะเลมาเลยค่ะ ปีที่แล้วไม่ได้ไป
ปีนี้เตรียมตัวลางานไว้แล้ว แต่อีก2-3เดือนโน่น


โดย: เบญ IP: 173.73.114.162 วันที่: 27 มีนาคม 2552 เวลา:8:24:19 น.  

 
สงกรานต์นี้ ว่าจะไปเกาะพีพีค่ะ พี่ปุ้ย สนใจหรือเปล่าคะ
ขาไป ไปขึ้นเรือที่กระบี่ แล้วขากลับ ไปเที่ยว ภูเก็ตพังงา แล้วแต่ทุนทรัพย์ที่เหลือ บ้านอยู่ฝั่งอ่าวไทย ตอนล่าง ทะเลไม่ค่อยสวยค่ะ หาเรื่องไปตากแดดที่ฝั่งอันดามัน

ก็เที่ยวตามทุนทรัพย์นะคะ เพ็ญว่า บางทีพวกโรงแรม รีสอร์ท เวลาทำเขาก็มองแต่ลูกค้าต่างชาติ ไม่ค่อย มองที่คนไทยด้วยกัน แต่มองอีกทีเราคนไทย ก็ไม่ค่อยคุ้นกับธรรมเนียมใช้บริการการท่องเที่ยวด้วย เรามักเที่ยวกันแบบ
ทัวร์เยี่ยมญาติ


โดย: เพ็ญ IP: 124.157.254.107 วันที่: 29 มีนาคม 2552 เวลา:15:11:11 น.  

 
เพนขา ... เกาะพีพี โอไม่เคยไป

เคยไปแต่ เกาะสุรินทร์ ค่าที่พักไม่แพงนะคะ เป็นของกรมป่าไม้ .. ถ้าจำไม่ผิด บ้านพักน่าจะพันกว่าบาท ตอนนั้นโอพักที่เต๊นท์ ไม่กี่ร้อยค่ะ ส่วนไปดำน้ำ เ้ค้าคิดเป็น 2 รอบ รอบเช้ารอบบ่าย ถ้าเราเหมาทั้ง 2 รอบก็จะถูกกว่ารอบเดียวค่ะ หมายถึงหารต่อรอบแล้วอ่ะนะคะ

ราคาอาหารแพงค่ะ แต่ไม่ได้แพงมากจนรู้สึกว่าโดนขูดเลือดนะคะ ที่แพงคงเป็นเพราะต้องเสียค่าขนส่งจากแผ่นดินใหญ่น่ะค่ะ

เจ้าหน้าที่ที่บริการบนเกาะ และคนที่พาไปดำน้ำ รู้สึกจะเป็นเจ้าหน้าที่ของกรมป่าไม้ทั้งหมดนะคะ แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นลูกจ้างประจำหรือชั่วคราว อัธยาศัยดีมากค่ะ

แต่ละจุดที่ได้ไปดำน้ำ สวยมากกกก...(ดำแบบน้ำตื้นนะคะ) ฟ้าสวย น้ำใส .. ใต้น้ำสวยสุดใจ ทำเอาอยากเป็นนางเงือกจังเลย จะได้ไม่ต้องขึ้นมา ...ดำอยู่ในนั้น ไม่ร้อนด้วยนะคะ แต่พอขึ้นมา โอยยยย..แดดเปรี้ยงมากๆ

พีพี น่าจะไม่ไกลจากเกาะสุรินทร์นะคะ ลองถามๆ ดูสิคะ ถ้ามีเวลาพอ น่าจะไปน้า


โดย: ใกล้รุ่งoh IP: 124.120.232.38 วันที่: 29 มีนาคม 2552 เวลา:20:43:45 น.  

 
พีพีไปมาแล้วค่ะ ปีนี้สงกรานต์อาจจะได้นอนอยู่บ้านเพราะไม่มีใครเที่ยวด้วย


โดย: กิ่งฉัตร (สาวน้อยเกวลิน ) วันที่: 29 มีนาคม 2552 เวลา:22:16:50 น.  

 
พี่ปุ้ยขา...สงกรานต์ปีนี้ไม่ไป เมกาเหรอคะ ป็นไปได้ไงสงกรานต์พี่ปุ้ยอยู่เมืองไทย


อิจฉาเพ็ญจัง โอยังไม่เคยไปเลยอ้ะ ภูเก็ต กระบี่


โดย: odet IP: 58.147.4.152 วันที่: 30 มีนาคม 2552 เวลา:14:51:34 น.  

 
ความอร่อยและความน่าสนใจของอาหารร้านปอมปอม สามารถตามไปดูได้ที่บล็อกKissing a Stranger ค่ะ ลิงก์อยู่ขวามือบน ๆ งานนี้เรียกว่าอาหารมาต้องรอคุณเจ๊ของเจ้าของบล็อกนั้นถ่ายภาพก่อนถึงจะเขมือบได้

และไอ้หอยแมลงภู่ตัวโต๊โตนั้น ทั้งโต๊ะเขาได้ตัวบิ๊กเบิ้ม แต่ไหงไม่รู้มีของอิฉันตัวเล็กครึ่งเดียว โชคดีที่ไม่ชอบหอยแมลงภู่ค่ะ ร้านเลยไม่แตก


โดย: กิ่งฉัตร (สาวน้อยเกวลิน ) วันที่: 30 มีนาคม 2552 เวลา:21:16:28 น.  

 
โอคะ เกาะสุรินทร์ เพนไม่เคยไป แต่คิดว่า น่าจะอยู่คนลัฝั่งกับเกาะพีพีนา เกาะสุรินทร์ อยู่ สุราษฎร์ธานีหรือเปล่า พีพี อยู่กระบี่

โอเด็ทขา ช่วงนี้เมืองไทยน่าเที่ยว หาโอกาสไปเที่ยวไว้ก่อนค่ะ ถ้าเศรษฐกิจฟื้นตัวเมื่อไหร่ ก็คงหนาแน่นเหมือนเดิม

พี่ปุ้ยคะ เพื่อนเพ็ญที่ภูเก็ต เขาบอกว่าที่ทำงานเขามีคนนามสกุลเดียวกับพี่ปุ้ยด้วยหล่ะ


เดี๋ยวตามไปดูของกินค่ะ เฮ้อ เรื่องกิน กับเรื่องเที่ยวของคู่กัน ตั้งแต่ไปเที่ยวก่อนปีใหม่ น้ำหนักก็พุ่งขึ้นอย่างเดียว ^_^


โดย: เพ็ญ IP: 61.19.67.87 วันที่: 3 เมษายน 2552 เวลา:0:02:10 น.  

 
ไป ๆๆ
เพิ่งกลับจากระยอง ฮิ ฮิ...
เปล่าค่ะ ไม่ได้ไปเที่ยวทะเล เลย เลยไปงานศพคุณแม่ของพี่ที่รู้จัก...
แบบไปงานฟังสวดอย่างเดียว
และได้แวะพักซื้อของทุเรียนทอด (คงอ้วนเพิ่มอีกหลายโลแน่)
ปลาหมึกหวาน กุ้งแห้ง
เน้นของกินเป็นหลัก ๆ หมดไป เกือบพัน..
ตก กะ ใจ มา
แล้วไงเนี่ย ว่าจะเก็บตังไปซื้อหนังสือ นะเนี่ย
คงกระเป๋าแฟ้บอีก ๆ ทั้งเดือนแน่ เพราะต้องไปซื้อหนังสืออีก....หลายเล่มเชียว

เดือนที่ผ่านมาไปทำงานมาทั่วเลย เชียงใหม่ โคราช สระบุร หัวหิน ....
สุดท้ายดันมาจบที่งานศพ ทีระยอง ฮิ ฮิ
สรุป แล้ว คิดแล้วก็คือ เราหนอเรา เดือนเดียวไปมาเกือบทั่วทุกภาคของประเทศเชียว...

เหนื่อยอะ..


โดย: ติชิลา IP: 118.175.21.2 วันที่: 3 เมษายน 2552 เวลา:15:59:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สาวน้อยเกวลิน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]
Friends' blogs
[Add สาวน้อยเกวลิน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.