Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2555
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
26272829 
 
9 กุมภาพันธ์ 2555
 
All Blogs
 
ปัดฝุ่นเปิดกระทู้ใหม่

มัวแต่ติดเฟซบุ๊ค หันมาดูอีกทีอ้าวกระทู้เก่าเปิดให้ตั้งแต่เดือนตุลา เลยเปิดให้มาคุยกันใหม่สบาย ๆ ค่ะ

ป.ล. หลัง ๆ ไม่เห็นกระทู้แอบแฝงโฆษณาแล้ว ดีจังเนอะCreate Date : 09 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 9 กุมภาพันธ์ 2555 20:41:13 น. 109 comments
Counter : 5241 Pageviews.

 
สำหรับสาวน้อยเกวลินเล่ม 5 ดับฝัน
ถ้ามีความคืบหน้าจะมาแจ้งเป็นระยะ ๆ นะคะ ตอนนี้คุยกันเรื่องหนังสือต่อได้เลย
เออ...มีคนโหวตให้หัวใจมาสองดวง ทำอะไรได้บ้างอ้ะ


โดย: สาวน้อยเกวลิน วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:43:44 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะพี่ปุ้ยที่ช่วยแตกกระทู้ให้ค่ะ ว่าแต่เจ๊จะไปเรียกแขกทำไมล่ะเนี่ยเดี๋ยวก็มากันตรึมหรอก 555555


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.0.45 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:03:15 น.  

 
สาวน้อยเกวลินเล่ม 5 ออกมาไว ไว อยากอ่าน อยากอ่าน พักนี้นี้ดนิยายเเนวพี่ปุ้ยมากอ่าค่ะ ^/\\^

อยู่เฉยๆ ก็ดีเเละอย่างที่พี่ดุจจันทร์ว่าน่านล่ะค่ะ ไม่น่าเรียกเเขกเลย เรียกเเล้ว เเขกต้องมา ก๊ากกกกก....


โดย: ตา IP: 124.122.131.180 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:16:03 น.  

 
เมื่อคืนกัดฟันอ่าน "บ่วงแค้นมัดใจ ของ จั่วเวย" จนจบ ไม่ใช่ว่ามันไม่สนุกเลยต้องทนๆอ่านหรืออะไร แต่ว่า มันสนุกมากกกกกกกกกก เสียจนต้องอ่านให้จบไม่งั้นเราตายแน่

เป็นนิยายที่ขอมอบ 5 ดาวให้ด้วยความประทับใจค่ะ เพราะมีทุกอย่างที่เราต้องการอยู่ในนิยายเล่มเล็กๆเล่มนี้ ทั้งบาดอารมณ์ บาดใจ สะเทือนใจ หลายฉากทำให้เราน้ำตาร่วง น้ำตาริน เพราะรู้สึกสงสารนางเอกมากค่ะ

คือพระเอกเคยช่วยนางเอกจากโจรขโมยกระเป๋าอยู่เป็นเพื่อนนางเอกแจ้งความจนเสร็จธุระ สมัยที่นางเอกเรียนอยู่ที่อเมริกา นางเอกประทับใจมาก จนถึงขนาดออกปากขอชื่อที่อยูพระเอกเอาไว้ แต่ดันเอากระดาษที่พระเอกเขียนข้อมูลให้ไปใส่ไว้ในกระเป๋ากางเกง ทีนี้เพื่อนรูมเมทเกิดหวังดีเอากางเกงตัวนั้นไปซักให้ นางเอกก็เลยไม่สามารถติดต่อพระเอกได้จนผ่านมา 6 ปี ครอบครัวนางเอกกับครอบครัวพระเอกซึ่งมีอิทธิพลในไต้หวันทั้งสองตระกูลก็เกิดอยากจะดองกันขึ้นมา นางเอกพอรู้ว่าคู่ดูตัวคือพระเอกก็ดีใจมาก แต่พระเอกซึ่งตอนนั้นมีแฟนแล้วกลับเฉยๆและบอกให้นางเอกรู้ว่าเขาไม่มีใจให้ แต่เนื่องจากแฟนพระเอกไม่ใช่คนที่อยู่ในฐานะที่เหมาะสมต้องกัน ครอบครัวของพระเอกไม่ชอบ และกีดกันมาตลอด ทีนี้นางเอกเห็นว่าพระเอกรักแฟนมากก็เลยเข้าใจคิดจะถอนตัวถอนใจจากพระเอก แต่ดันหวังดี เข้าไปพูดคุยกับแฟนพระเอกขอร้องไม่ให้เลิกกันพร้อมกับเอาเงินช่วยเหลือ แต่ตอนที่นางเอกเอาซองเงินให้แฟนพระเอก ตาพระเอกดันมาเห็นพอดีก็เลยเข้าใจไปว่านางเอกใช้เงินและใช้อิทธิพลของครอบครัวบีบแฟนของตัวให้หนีออกจากชีวิตพระเอก เพราะถัดจากนั้น แฟนพระเอกก็หนีหายไปเลย งานนี้พระเอกโทษโทษนางเอกว่าเป็นต้นเหตุให้ชีวิตรักของเขาอับปาง พระเอกก็เลยคิดแก้แค้นนางเอกด้วยการยอมตกลงแต่งานกับนางเอก

การที่นางเอกยอมตกลงแต่งงานกับพระเอกก็เพราะคิดว่าตัวเป็นคนผิดด้วยส่วนหนึ่ง และคิดว่าตัวเองจะใช้ความรักที่มีต่อพระเอกเอาชนะใจพระเอกได้ แต่นางเอก คิดผิด เพราะตลอดหนึ่งปีกว่าที่แต่งกันมา พระเอกทำตัวได้แย่มาก จนวันหนึ่งความอดทนของนางเอกก็ถึงกาลสิ้นสุด เมื่อรถที่นางเอกขับไปข้างนอกไปชนกับรถคันอื่น และผู้เสียหายกำลังข่มขู่ให้นางเอกรับผิดชอบเกินความจริง นางเอกซึ่งกำลังต้องการความช่วยเหลือจากพระเอกมากกลับไม่สามารถติดต่อพระเอกได้ เพราะยัยเลขาของพระเอกดันไม่ยอมบอกพระเอกนางเอกมีเรื่องด่วนขอให้โทรกลับ พระเอกก็เลยไม่รู้เรื่องและไม่ได้ติดต่อหานางเอกเลย

เรื่องของเรื่องก็มีแบบนี้ ซึ่งมันสนุกตอนที่เมื่อพระเอกชักรู้ว่าจริงๆตัวเองน่ะ สงสารนะนางเอกไอ้ที่ทำอะไรงี่เง่าลงไปนั้น สะใจก็จริง แต่ก็อดสงสารนางเอกไม่ได้ เพราะนางเอกอดทนมาก เก็บช้ำกล้ำกลืน ไม่เคยเอาความในออกไปเล่าให้ใครฟังเลย ภาพภายนอกดูเหมือนว่าเป็นคู่สามีภรรยาที่รักใคร่กันปกติ ฉากอะไรแบบนี้เนี่ย จั่วเวย เอาเราอยู่หมัดเลย สั่งน้ำตาไหลพรากๆ ได้เลยทันทีมาก

แนะนำอีกเล่มนะคะ ใครที่รู้ตัวว่ารสนิยมเดียวกันกับเราชอบอะไรที่มัน น้ำเน่าเคล้าดรามา ต้องรีบไปหามาอ่าน อย่างด่วนเลยค่ะ แบบว่ามันจี๊ดได้อารมณ์จริงๆ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 61.19.47.102 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:7:51:18 น.  

 
บ่วงวิมาลา ของ ณาราสนุกค่ะ แม้อารมณ์ของเรื่องจะดูคล้ายกับโช่เวรีไปนิดที่นางเอกท้องแล้วพระเอกไม่รู้เรื่อง แต่เรื่องของวิมาลานางเอกเรื่องนี้ดูดรามาและบีบอารมณ์มากกว่า โดยรวมเนื้อหาเรื่องราวสนุกดีค่ะ เราชอบ ให้ 5 ดาวเหมือนกับภาคแรก


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.2.108 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:38:42 น.  

 
ขอสวัสดีค่ะ

เข้ามาเล่าให้ฟังว่าเจอหนังสือถูกใจอีกเรื่องหนึ่งแล้ว

ตอนที่เล่มนี้ออกใหม่ๆ ก็จับๆวางๆอยู่หลายที สุดท้ายก็วาง จนกระทั่งเมื่อเร็วๆนี้ มี someone ส่งตัวอย่างเป็น pdf file มาให้อ่าน(ต้องขอขอบคุณมา ณ.ที่นี้ด้วยค่ะ) อ่านไปได้หน่อยนึง ก็ออกควานหาหนังสือเลย หายากทีเดียว ร้านหนังสือแถวบ้านกระทั่ง JJ ยังไม่มีเลย จนไปเจอที่ B2S แฟชั่นไอส์แลนด์ ดีใจมากมาย

"ผู้ชายของฉัน ไม่ใช่คนที่ฝันเอาไว้" ผู้เขียนคือ "อรุณะ" คือหนังสือเล่มนั้น

เนื้อหาเป็นเรื่องการใช้ชีวิตของหนุ่มสาวในยุคปัจจุบัน ที่พอมีแฟนแล้วก็อาจมีความสัมพันธ์กันโดยไม่จำเป็นต้องแต่งงาน แล้วพอเลิกกันก็มีแฟนใหม่อาจมีความสัมพันธ์แล้วก็เลิกร้างกันไป เป็นเช่นนี้ไปเรื่อยๆ แต่ไม่ได้หมายถีงเจตนาจะรักๆเลิกๆนะคะ แต่เป็นเพราะมันเหตุทำให้ต้องเลิกร้างกันไปตามวิถีทางของแต่ละคน อะไรประมาณนั้นค่ะ

โดยปกติแล้ว เราจะ conservative นิยมกับวิถีชีวิตที่รักนวลสงวนตัว แต่พออ่านเรื่องนี้แล้ว เรามองข้ามแง่คิดมุมมองเรื่องเหล่านี้ไปเลย ในการดำรงชีวิต มันมีสิ่งที่สำคัญกว่าการมาสนใจว่าแต่ละคนเคยผ่านอะไรมา สิ่งที่สำคัญคือตัวตนของแต่ละคน จะรับกันได้หรือไม่ได้ และความเป็นปัจจุบัน ต่างหากที่สำคัญกว่า

ชอบสำนวนการเขียนของผู้แต่งมาก อรุณะมีความเป็นตัวของตัวเอง มีความกล้าเสนอปมประเด็นที่บางกลุ่มในสังคมอาจจะไม่ยอมรับ แม้แต่ตัวละครในเรื่องก็เป็นตัวแทนของกลุ่มคนในสังคมจริงที่มีหลากหลายทัศนะคติต่อปมประเด็นในเรื่อง สำนวนของอรุณะทำให้เราจดจ่อ สนใจใคร่รู้ความคิดความเป็นไปของตัวละครแต่ละตัว แม้จะมีเครียดบ้าง แต่เราก็จมจ่อมอยู่กับเรื่องราวจนไม่สามารถละสายตาไปได้ บางอารมณ์เราถึงกับน้ำตาไหล(ราวกับเป็นนางเอกซะเอง ฮ่าฮ่า) สงสารเพชรน้ำหนึ่ง นางเอกของเรื่อง แม้เธอจะแสดงออกว่าแข็งแกร่ง ถือดี และน่าหมั่นใส้ แต่ในความรู้สึกของเรา เราว่าเพชรน้ำเอกเป็นคนน่าสงสาร

เรื่องราวที่อรุณะนำเสนอ เป็นธรรมชาติ แต่ละเรื่องราวมีเหตุผลต่อเนื่องส่งต่อกัน ตัวละครมีความดีความร้ายปะปน ไม่มีใครเลวที่สุดหรือดีที่สุด มันมีความเป็นปุถุชน ทำให้เราคล้อยตามได้โดยไม่รู้สึกขัดแย้ง (อาจจะมีบางครั้งที่อยากให้นางเอกหรือพระเอกหวานกว่านี้อีกสักนิด ฮ่าฮ่า) สำนวนลื่นไหล มีความเป็นตัวของตัวเอง ไม่น่าเบื่อ (อันนี้เป็นความชอบเฉพาะตัวนะ) แต่ผู้แต่งอาจจะมีเพิ่มสีสันให้ตัวละครบางตัวโดยใส่ความชอบที่แหวกแตกต่างไปจากคนทั่วๆไป ซึ่งมันก็เป็นไปได้ที่คนธรรมดาก็จะเป็นเช่นนั้น

น่าเสียดาย ที่ไม่มีเรื่องอื่นๆ ของอรุณะมาให้อ่านอีก ก็ได้แต่ภาวนาให้เธอเขียนในสิ่งที่เธออยากเขียน โดยไม่ต้องคอยพะวงว่าจะถูกใจตลาดหรือไม่ แค่เขียนด้วยความเป็นตัวของตัวเธอ เท่านั้น ก็พอแล้วสำหรับเรา

สำหรับผู้ที่ชอบนิยายรักทั่วๆไป อาจจะไม่เข้าทาง นะคะ แต่อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ก็ Happy Ending ค่ะ

ตอนนี้เราเก็บ "ผู้ชายของฉัน ไม่ใช่คนที่ฝันเอาไว้" ของ "อรุณะ" ขึ้นหิ้งหนังสือเล่มโปรด เคียงคู่กับ "เดิมพันรักพนันหัวใจ" ของ เงาชบา เรียบร้อยแล้ว

แค่เล่าให้ฟังค่ะ การที่แต่ละคนจะชอบแต่ละเรื่องราวแตกต่างกัน ไม่ใช่เรื่องแปลกค่ะ

ช่วงนี้ก็อ่านไปหลายเล่ม แต่ไม่มีเล่มไหนที่เป็นพิเศษ มันดูเรื่อยๆ เลยไม่รู้จะนำเสนออะไร เช่น
- เพลงรักรอยเสน่หา ของฮันนาห์ อ่านจบแล้ว ก็สนุกนะแต่ก็เรื่อยๆ แต่ไม่รู้สึกว่ามันจริง มันดูเป็นละครมากไปนิดในความรู้สึกของเรานะ
- วิมานพิศวาส อ่านจบแล้ว น่ารักดี ก็ไม่ได้คาดหวังอะไรอยู่แล้วนอกจาก เรื่องสุขสดชื่นสมหวัง
- บ่วงวิมาลา ก็อ่านๆหยุดๆ ก็สนุกนะคะ แต่ก็เรื่อยๆ อาจจะเป็นเพราะอ่านเรื่องของณารามาหลายเรื่องมั้ง เลยชักคุ้นทาง
- Cupid พรหมลิขิตผิดประตูใจ เรื่องนี้พลอตน่าสนใจ แต่พออ่่่านแล้วเฉยมาก เลยอ่านๆวางสลับกับบ่วงวิมาลา เลยไม่รู้เมื่อไหร่จะอ่านจบ

จริงๆแล้ว เราอ่านหนังสือ ก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมากมายจากผู้แต่งหรอกนะ เราไม่ได้สนใจว่าเรื่องที่แต่งจะต้องสมบูรณ์แบบอะไร เพียงแต่นานๆ จะเจอเรื่องที่ click ซะทีนึง และเรื่องที่ click ก็ไม่ได้เลิศเลอเพอร์เฟคอะไร แต่มันชอบแค่นั้นเอง คือเราจะชอบเรื่องที่ตัวละครเป็นธรรมชาติ อ่านแล้วไม่ฝืนความรู้สึก สำนวนโต้ตอบมีลูกล่อลูกชนไม่ทื่อๆ(คือตัวเองที่อๆ เลยชอบอ่านที่มันตรงข้ามบ้าง)


ใครมีเรื่องอะไรก็แนะนำกันมานะคะ

สำหรับคุณดุจจันทร์ รออ่านรีวิวอยู่ตลอดค่ะ ขอบคุณมากนะคะ สำหรับรีวิวแต่ละเรื่อง

โดย: someday IP: 180.214.209.54 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:11:51:05 น.  

 
ผู้ชายของฉันไม่ใช่คนที่ฝันเอาไว้เราซื้อมาเก็บไว้นานแล้วค่ะ ยังไม่ได้อ่านเลย อืมม์พอมารู้ว่าตัวละครค่่อนข้างจะสมจริงเรื่องของความสัมพันธ์หญิงชายในยุคสมัยนี้สงสัยว่าคงจะยังไม่รีบร้อนอ่านในระยะเวลาอันใกล้นี้ ยังอยากขอมีโลกความฝันหลงเหลือในนิยายบ้างค่ะเพราะชีวิตจริงเราก็ต้องทำใจให้ยอมรับกับความเปลี่ยนแปลงของสังคมตรงนี้อยู่แล้ว ก็เลยอยากเหลือที่ว่างสำหรับความรื่นรมย์ในชีวิตของโลกนิยายที่เรารักบ้างน่ะค่ะ สรุปก็คือเราหัวเก่าเกินไปที่จะอ่านนิยายที่นางเอกล้ำสมัยเกินไปได้ง่ายๆ แต่ก็ขอบคุณคุณsomedayนะคะที่แนะนำนิยายเรื่องนี้ค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.3.134 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:19:50:01 น.  

 
ไม่ทราบทำให้เข้าใจผิดกันไปหรือเปล่า
เลยขอแก้นิดนึงว่า เนื้อหาของผู้ชายของฉันฯ เป็นการดำเนินเรื่องหลังจากนางเอกเลิกกับแฟนแล้วมาเจอพระเอกนะคะ และนางเอกพระเอกไม่ได้นอนกันก่อนแต่งเลยค่ะ ไม่ได้ไวไฟอะไรขนาดนั้นนะคะ อย่าได้เข้าใจผิดค่ะ

ลองอ่านเถอะค่ะอุตส่าห์ซื้อมาแล้ว เราว่าสนุกค่ะ (เรื่อง love is...คุณดุจจันทร์ยังรับได้เลยเนาะ) ฮ่าฮ่า แซวเล่นค่ะ จะอ่านตอนไหนแล้วแต่สะดวกค่ะ


โดย: someday IP: 49.237.240.208 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:54:40 น.  

 
พล็อตเรื่องผู้ชายของฉันฯ ค่อนข้างโดนเลยค่ะ ตอนนี้อยากอ่านอะไรที่พระ-นาง จับต้องได้จริง

แต่ไปดูที่ร้านแถวบ้านไม่มี ร้านออนไลน์ที่สั่งประจำก็ไม่มี คงต้องหากันหน่อย

อ่าน บ่วงแค้นมัดใจ ที่คุณหน่อยรีวิวแล้ว น้ำตาไหลพรากๆ แต่ทำไมเรารู้สึกอยากให้นางเอกเลิกกับพระเอกไปเลยก็ไม่รู้ สงสัยจะแค้นฝังหุ่นมากๆเลยเรา ฮ่าๆๆ


โดย: ตาล IP: 110.49.248.183 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:23:43:47 น.  

 
คือรักที่ิ่อ่านได้จนจบเพราะไม่รู้ตัวล่วงหน้าค่ะว่าจะมาเจอนางเอกเป็นหม้ายถ้ารู้ก่อนก็อาจจะไม่รอดเหมือนกัน ผนวกกับตัวเนื้อเรื่องเองก็น่ารักด้วยก็เลยทำให้อ่านได้สมู้ทมากๆ เรื่องแบบนี้มันก็แล้วแต่รสนิยมของใครของมันเหมือนกันนะคะ เอาเป็นว่าขอรับเอาไว้พิจารณาอย่างน้อยอรุณะก็คือคนเดียวกันกับเงาชบา วันไหนสมองโปร่งใจเปิดค่อยมาว่ากัน แต่ก็ดีใจนะคะที่มีคนเข้ามาแนะนำนิยายกันหลากหลายแนวมันช่วยเพิ่มมุมมองของการเลือกอ่านเลือกซื้อนิยายดีค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.1.20 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:15:46:36 น.  

 
ขอกลับไปที่บ่วงวิมาลาอีกรอบเราคิดว่าเราชอบนางเอกแบบนางเอกเรื่องนี้ที่เรียบร้อย น่ารัก อ่อนหวาน เจียมเนื้อเจียมตัว อะไรแบบนี้ล่ะ เข้าทางเราจัง ชอบ ฉากบู๊ แอคชั่น คดีฆาตรกรรมที่แทรกเข้ามาก็ทำให้เนื้อหาดูหลากหลาย ไม่ได้โฟกัสไปที่ความรักของหนุ่มสาวแต่เพียงอย่างเดียว ดีใจมากเลยค่ะ ที่เราได้อ่านงานสนุกๆของณารา ติดต่อกันทั้งสองเรื่อง คุ้มและสมกับที่ตั้งตารอคอยจริงๆ

บ่วงแค้นมัดใจที่คุณตาลแค้นฝังหุ่นพระเอกก็จริงค่ะ แต่จั่วเวยเขาจะทำให้คนอ่านได้รับรู้ว่าพระเอกได้รับผลตอบแทนของสิ่งที่ตัวเองทำลงไปอย่างไรเช่นกันค่ะ เขาสามารถทำให้อารมณ์คนอ่านสวิงไปมาด้วยความสงสารและเห็นใจพระนางได้ทั้งคู่เลยค่ะ เพียงแต่คนละเสี้ยวเวลาที่ต่างกัน เก่งมากกกกก

ตอนนี้เริ่มต้นอ่านพยศรักมาเฟีย ของ มณีจันทน์ แล้วค่ะ เปิดเรื่องได้สนุกเลย เสียดายว่าคนร้ายเดาง่ายไปหน่อย น่าจะซ่อนเงื่อนเลือนรางขึ้นอีกนิด แต่กระนั้นบุคลิกของโดมินิกและการแสดงออกของเขาที่มีต่อนางเอก โอเคเอาใจไปเลย อ่านจบแล้วจะมาเม้นท์ยาวๆทีหลังนะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.27, 180.183.91.251 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:16:45:52 น.  

 
คุยเรื่องนิยายออกใหม่ ในช่วงนี้ และนิยายที่อยากอ่านหน่อยค่ะ

เพิ่งได้รับนังสือทำมือ เรื่องรักของสองเรา ของ ป.ศิลา มาตั้งแต่วันศุกร์ ดูท่าทางแล้วพล็อตน่าสนใจเหมือนกัน แต่คงต้องเก็บไว้ก่อน เพราะตอนนี้คิวนิยายอยากอ่านเต็มเพียบเลยค่ะ

แล้วก็อยากซื้อหนังสือล็อตใหม่ของมันดีมากๆ เราคิดว่าคงจะซื้อหมดทุกเล่ม แต่เวียนเดินไปตามร้านหลายรอบแล้ว หนังสือยังไม่มาเลยค่ะ ช้าจัง ไม่อยากสั่งซื้อทางเน็ตกับสำนักพิมพ์เพราะไม่ปลื้มกับการจัดส่งของสำนักพิมพ์นี้ ก็เลยกะจะรอหนังสือเข้าร้านเลยดีกว่า

มีที่อยากอ่านมากๆคือของนามปากกา จอมจันทร์ กับ กุหลาบรักแห่งซาตาน สองชื่อนี้หลายคนคงทราบแล้วว่า คือคนเดียวกับ มอร์นิ่งกลอรี่ แล้วก็อีกสองเล่มของแอลลี่ ในนามปากกาแอลลี่กับบ๊วยหวาน ส่วนเวียงวาด นามปากกาใหม่แต่พล็อตน่าสนใจ คิดว่าคงจะเหมาหมดทุกเล่มที่ออก ตอนนี้อยากลางานซักอาทิตย์แล้วไม่ทำอะไรนอกจากอ่านนิยายอย่างดียวเลยค่ะ

ส่วนหนังสือทำมือเล่มต่ออีกเล่มของเกดแก้วเรื่องพิศวาสไม่ปรารถนาเห็นปกแล้วสีน้ำเงินสวยจัง เรื่องนี้เป็นเรื่องของพี่ชายนางเอกในเล่มพิศวาสสั่งซื้อ

แล้วก็อยากอ่านลานดอกงิ้วของบุหลันบันณสี คือไปเห็นสำนวนเขียนวิจารณ์นิยายรื่อง What love is...คือรัก แล้ว อยากนิยายของเขาค่ะ แต่อยากได้ที่ลดมากหน่อย คงต้องไปหาที่เจเจ

ช่วงนี้คิดว่าตัวเองค่อนข้างโชคดีที่ซื้อนิยายมาแล้วไม่ค่อยผิดหวังมากเหมือนกับก่อนหน้านี้ คงเพราะมีสติมากขึ้นและก็ใจแข็งเลือกมาแต่เฉพาะของนามปากกาที่ชอบที่ติดตาม ไม่ซื้อเกลื่อนเหมือนเมื่อก่อน ทีนี้เมื่อได้อ่านเรื่องสนุกก็จะได้รีวิวสนุกๆไปด้วย happy ทุกฝ่ายค่ะ ฮ่าๆๆๆๆ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.27, 180.183.91.251 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:17:09:26 น.  

 
คุณหน่อยคะหนังสือชุดใหม่ของมันดีคงต้องรอคะเพราะหนังสือยังพิมพ์ไม่เสร็จ สั่งไปแล้วเขาบอกให้รอหนังสือพิมพ์เสร็จจะส่งให้ เจออย่างนีเศร้าเลยเรา....


โดย: เก๋ IP: 61.90.64.81 วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:10:58:52 น.  

 
คุณเก๋คะ ว้า....แย่จัง ต้องรออีกนานหรือเปล่าก็ไม่รู้นะ กว่าหนังสือจะพิมพ์เสร็จ

พยศรักมาเฟียสนุกมากเลยค่ะ อ่านเพลินมาก วันนี้น่าจะอ่านจบ ชอบน้องเพลินมากเลย โดมินิกก็ชอบ ทั้งคู่ต่างก็มีบาดแผลในใจของตัวเอง น่ารักจัง แต่ยังไม่ได้อ่านเล่มของเพื่อนทัณฑ์รักมาเฟียเลย วุ้ย..กลุ้ม อยากอ่านนิยายแต่ไม่มีเวลา

สั่งซื้อกระต่ายในเงาจันทร์และรวมเรื่องสั้นของนราเกตต์ที่เขาเอามาทำเองไปค่ะ เห็นปกใหม่ของกระต่ายฯแล้วสวยจัง จำเนื้อเรื่องไม่ค่อยได้แล้ว ถ้าได้เล่มใหม่มาคงจะต้องหยิบขึ้นมาอ่านใหม่อีกรอบ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 61.19.47.102 วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:13:20:59 น.  

 
หนูบอกแล้วว่าเจ๊ต้องชอบพยศรักมาเฟีย 555 ปลื้มวุ้ย

น้องเพลินน่ะลูกสาวคนโปรดของหนู รองจากน้องหยกนะคะ :)


โดย: นก/phetja IP: 124.121.164.122 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:32:22 น.  

 
หยกไหนอ้ะนก เรื่องอะไรไมเจ๊จำไม่ได้หว่า


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.0.128 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:6:26:21 น.  

 
จบลงไปด้วยความชื่นมื่นในอารมณ์พร้อมกับยินดีมอบ 5 ดาวให้ด้วยความเต็มใจมากๆกับ พยศรักมาเฟีย ของ มณีจันท์

สาเหตุที่นิยายเรื่องนี้ได้รับคะแนนเต็มจากเราก็เพราะ

1. ความสนุกสนานของเรื่องราว ที่มีทั้งรัก บู๊ สืบสวน ความสับสนซ่อนเร้นในอารมณ์ ด้านมืดของจิตใจและแรงผลักดันภายในใจของตัวละคร ที่ต่างก็มีเรื่องราวและบาดแผลที่น่าเจ็บปวดของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายพระเอก นางเอก หรือ ฝ่ายคนร้าย ผู้เขียนใส่พื้นฐานแบล็คกราวนด์เบื้องหลังของตัวละครมาครบถ้วน คนอ่านจึงไม่รู้สึกว่าเรื่องราวมันลอยไปลอยมา และยอมรับในสิ่งที่ตัวละครกระทำได้

2. สำนวนภาษาการบรรยายที่ กึ่ง ดิบๆ สุกๆ แต่ก็มันส์ในอารมณ์ดี โดยเฉพาะคารมของพระเอกที่เวลาคุยกับนางเอกแล้วเนี่ย ชวนตื้บจริงๆ กวนโอ๊ยมาก แต่ก็ทำให้เรื่องน่ารัก ชวนให้อมยิ้มแบบไม่รู้ตัว

3.ความรักของหนุ่มสาวและการแสดงออกถึงความรักนั้น ที่ช่างรุนแรง รวดเร็ว ตรงไปตรงมา ไม่อ้อมค้อม เรียกว่าค่อนข้างจะล้ำสมัยพอสมควรทีเดียว หากว่าเราเชื่อไปตามเรื่องราวที่ผู้เขียนบอกมา แต่สุดท้ายผู้เขียนก็มีเฉลยที่ช่วยให้ ความสัมพันธ์ของพระเอกนางเอก ไม่ได้ร้อนแรงเสียจน แยกแยะคำว่า "รัก" และ "ใคร่" ออกจากกันไม่ได้

4. ความละเมียดละไม ความเข้าใจ ซึ่งกันและกันระหว่างพระเอก นางเอก ซาบซึ้งมาก โดยเฉพาะประเด็นที่เป็นความลับของนางเอก แล้วพระเอกเข้าใจมันอย่างถ่องแท้ จริงๆตรงจุดนี้ทำเราน้ำตาซึมเลยนะ แต่เรารู้สึกว่าผู้เขียนบรรยายให้เรารู้สึกไปกับนางเอกได้ว่า เออ..มันต้องคนอย่างพระเอกนี่ล่ะ ที่เหมาะที่จะอยู่เคียงข้างนางเอกไปจนถึงที่สุดของหัวใจ

5. ตัวละครจากสองเล่มแรก ทะยอยกลับเข้ามามีบทบาทในเรื่องกันเป็นระยะให้คลายคิดถึง และแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ ความรักในครอบครัว ที่มีค่ายิ่งกว่าสิ่งใด

6. ผู้เขียนเล่าเรื่องผ่านตัวละครหลักคู่เดียว ซึ่งเราชอบมาก เพราะส่วนตัวแล้วไม่นิยม นิยายที่เขียนให้มีสองคู่ค่ะ

สรุปแล้วชอบมากกกกกกค่ะ ตอนนี้เลยกลัวว่าเรื่องของ "เพื่อน-แพรวพรรณราย" จะถูกคาดหวังมากตามไปด้วย เพราะเล่มนั้นเคยหยิบมาลองๆอ่านดูแล้ววางไปก่อน ดังนั้นเพื่อความยุติธรรมเราคงต้องหาเรื่องอื่นมาเบรกอารมณ์ประทับใจตรงนี้ไปก่อน แล้วค่อยเลี้ยวกลับไปอ่าน ทัณฑ์รักมาเฟีย ภายหลัง


โดย: ดุจจันทร์ IP: 61.19.47.102 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:18:25:26 น.  

 
พอดีอ่านคลื่นลวงจบแล้ว สนุกมากกกก

แต่สงสัยเรื่องคุณชัชวาล(ทราบว่ามาจากเรื่องรอยพรหม)

ในคลื่นลวงบอกว่าชัชวาลเป็นพ่อม่าย

ไม่ทราบว่าในเรื่องรอยพรหมมีกล่าวถึงที่มาที่ไปของชัชวาลไหมคะ

จะได้ไปหามาอ่านต่อ (:


โดย: อยากรู้มากค่ะ IP: 58.11.75.181 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:47:44 น.  

 
รอยพรหม จะมีที่มาที่ไปของชัชวาล สมัยที่เขายังหนุ่มๆ เพราะเรื่องนั้นเป็นเรื่องของพี่ชายเขา เเละนางเอกที่ชัชวาลก็เคยหลงรักด้วย เเต่ไม่มีช่วงชีวิตที่เขาเคยเเต่งงานหรือเป็นหม้ายอะไรอย่างนี้ค่ะ

ชอบคลื่นลวงมากเช่นกันค่ะ ^ ^


โดย: ผ่านมา ผ่านไป IP: 115.87.90.236 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:1:09:57 น.  

 
อย่างนี้นี่เอง ขอบคุณมากค่าาา
สงสัยพี่ปุ้ยจะเขียนให้คุณชัชผ่านอะไรในชีวิตมาเยอะ เหมาะกับหนุ่มใหญ่วัยสี่สิบห้า
เพราะในคลื่นลวงคุณชัชเหมือนจะฉลาดรู้ทันคนที่สุด(พอๆกับนายตะวัน)

ตอนแรกนึกว่าชัชวาลแต่งงานกับตัวละครในเรื่องรอยพรหมซะอีก
อ่านตัวอย่างแล้วความสัมพันธ์ของตัวละครช่างสับสนยุ่งเหยิง แม่ ลูก แฟนเก่า พี่น้อง ฯลฯ
คงต้องไปหามาอ่านบ้างแล้ว


โดย: อยากรู้มากค่ะ IP: 58.8.84.243 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:9:30:39 น.  

 
พูดถึงงานของเจ๊ปุ้ยแล้ว คิดถึงมากกกก (ไม่ต้องมาค้อนใส่นะว่าเรื่องล่าสุดเธอยังไม่ได้อ่านเลย ฮ่าๆๆๆ) คืออยากอ่านสาปพระเพ็งภาคต่อนะ ไม่รู้ว่าเจ๊แกจะมโนได้เมื่อไหร่ว่าควรจะลงมือเขียนได้ซะที แฟนๆรออยู่นะคะ ส่วนสาวน้อยเกวลินเล่ม 5 มาหลอกให้อยาก...แล้วเจ๊ก็จากไป เราก็รอไปสิ แล้วชมรมคนเห็นผีที่ลงในขวัญเรือนก็อยากอ่านรวมเล่มเร็วๆ นี่ยังมีลีลาวดีเพลิงที่จบแล้วก็ไม่รู้จะรวมเล่มเมื่อไหร่ เมื่อไหร่เจ๊แกจะกลับมาฟิตจัดได้เหมือนเมื่อก่อนโน้นอีกเนี่ย .....กิ่งฉัตรออกงานใหม่น้อยเกินไปแล้วมั้งเนี่ย


โดย: ดุจจันทร์ IP: 61.19.47.102 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:12:36:47 น.  

 
แล้วก็อยากขอบคุณ คุณ someday อีกครั้ง สำหรับคำแนะนำที่มีต่อนิยาย เหลี่ยมเสน่หา ของ อุธิยา เราเริ่มต้นอ่านแล้วต้องต่อ...เลยค่ะ วางไม่ได้ ตอนนี้อ่านมาได้หน่อยนึงแล้ว กับไปไล่หาตอนพิเศษมารออ่านไว้แล้วด้วย ขอบคุณจริงๆเลยค่ะ เพราะถ้าไม่ได้คุณ someday มาพูดไว้ เราคงมองผ่านนิยายสองเล่มนี้ไปแน่ๆ เพราะเหตุผลจาก เดิมพันรักพนันหัวใจ โปรยปกหลังมากไป too much very much so much จริงๆ ส่วน เหลี่ยมเสน่หา ก็โปรยปกหลังได้ น้อย ถึงน้อยมาก และไม่สื่อถึงเรื่องราวที่แท้จริงของเรื่องนัก ซึ่งพอได้ลงมืออ่านถึงรู้ว่า นี่เป็นนิยายในแนวที่เราชอบนี่นา มีอย่างเดียวที่ไม่ชอบคือ แพรวา ค่ะ เราไม่ชอบคนแบบนี้เป็นการส่วนตัว อ่านไปก็อดแอบ ด่า เจ้าหล่อน ในใจไปด้วยไม่ได้


โดย: ดุจจันทร์ IP: 61.19.47.102 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:12:42:27 น.  

 
ขอบคุณ คุณ someday เช่นกันค่ะ
ได้อ่านเรื่อง เหลี่ยมเสน่หา แล้วชอบค่ะ
ตามไปอ่านตอนพิเศษในเด็กดีกันจนเต็มอิ่มไปเลย
แถมยังได้ไปอ่านนิยายเรื่องใหม่ของ อุธิยา ด้วย
ตอนนี้ติดงอมแงมเลย เรื่อง เล่ห์รักริมเล สนุกมากกกกค่ะ
ปกติไม่ชอบอ่านนิยายออนไลน์ค่ะ รออ่านเป็นเล่มเลย
แนะนำเลยค่ะเรื่องนี้


โดย: Touchchan วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:11:17:55 น.  

 
มาแจ้งข่าวว่าฝันรักสุดหัวใจของพิมพ์ผกาออกแล้วนะคะเรื่องนี้เป็นตอนต่อจากปาฏิหารย์รักสลับร่าง เรารออ่านมากเลยค่ะ นี่ยังไม่ได้สอบถามกับร้านหนังสือเจ้าประจำว่าหนังสือเข้าร้านแล้วหรือยัง ถ้าใครที่ชอบสำนวนเขียนของนักเขียนคนนี้เราแนะนำนะคะ

ส่วนคิวบิกภาคผีเข้าก็กำลังมันส์ สนุกมาก นาคต้องออกโรงบู๊อีกแล้ว คนเขียนเก่งมากจริงๆที่ทำให้คนอ่านใจจดใจจ่อกับเรื่องได้มากขนาดนี้


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.1.219 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:18:02:07 น.  

 
เห็นคุณหน่อยพาดพิงถึงขวัญใจเราทำให้ต้องออกจากที่ซุ่มมาแสดงความคิดเห็นซะหน่อย

คิวบิกภาคผีเข้าก็กำลังมันส์สุดๆๆๆ จริงด้วยค่ะ
แล้วเราว่านาคน่าจะได้คนตกหลุมรักอีกคนคือหนุ่มเดนิสคู่อรินี่เองงงงงงงงง มีหวังหลานเซ่อได้หึงอีกหลายรอบกับตาคนนี้นอกจากแดนนี่ขวัญใจอีกคนของเรา

ชอบมาก ใจจดใจจ่อกับเรื่องนี้มากเหมือนกันแบบว่าต้องคลิกเข้าดูวันละ3เวลาก่อนอาหารว่ามาอัพเดตตอนใหม่หรือยัง

เมื่ออาทิตย์ก่อนไปเจเจ ได้โซเคนโย4เล่มของคนเขียนคนนี้มาแต่ยังไม่ได้อ่านเลยคิวดองหนังสือเยอะมาก
ส่วนเรื่องฝันรักสุดหัวใจของพิมพ์ผกา ไม่พลาดแน่ค่ะคุณหน่อยต้องตามไปสอยมาเป็นสมบัติส่วนตัวแน่นอน

ปล.รอผลงานรวมเล่มของเจ้าของบล็อกอยู่ออกเมื่อไหร่ตามสอยแน่นอน ไม่ทราบว่าจะทันงานหนังสือเดือนเมษาหรือเปล่าเอ่ย มิตรรักแฟนคลับพี่ปุ้ยใครรู้ช่วยบอกด้วยนะคะ


โดย: กระเจี๊ยบม่วง IP: 124.120.136.65 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:08:11 น.  

 
คุณกระเจี๊ยบม่วงเข้าใจอารมณ์คนติดนิยายออนไลน์จริงๆค่ะและเห็นด้วยว่าอีตาเดนิสคงได้ตกหลุมรักนาคแน่ๆเลยค่ะ แต่เราหมั่นไส้ยัยไป๋ซิงมากๆเลย ไม่เคยไว้ใจยัยนี่เลยมาแต่แรก มีแต่นาคนี่แหล่ะที่มัวแต่ห่วงยัยนี่อยู่ได้ น่าจะให้ชีจมไปกับเรือเลยดีมั๊ยเนี่ย

งานใหม่พี่ปุ้ยไม่แน่ใจค่ะว่าจะมีออกในงานหรือเปล่า แต่ที่แน่ๆเราจัดชั้นหนังสือใหม่เว้นที่รอหนังสือเจ๊แกเข้ามาสิงสถิตย์อยู่อ้ะค่ะกว่าจะออกแต่ละเล่มช้าเต็มทน


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.2.73 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:29:55 น.  

 
ติดตามคิวบิค-ภาคผีเข้า เช่นกันค่ะ ภาคนี้สมชื่อจริง ๆ เพราะคนอ่านก็ผีเข้าด้วย วันหนึ่งเข้าไปดูไม่รู้กี่รอบว่าอัพตอนใหม่หรือยังทั้งที่ตอนใหม่เพิ่งอัพไปหมาด ๆเผื่อว่าคนเขียนจะใจดีอัพอีกรอบ (อย่างนี้ไม่เรียกว่าผีเข้าแล้วจะเรียกว่าอะไร)


โดย: Cat_fufu IP: 27.55.3.60 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:44:11 น.  

 
กลัวคุณศิฬาร์จะมาสิงงานพี่ปุ้ยอีกค่ะ...จะระวังหลังให้นะคะ..แฟนคลับเงา


โดย: กลัวศิฬาร์ IP: 125.24.43.213 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:11:45:25 น.  

 
เอิ่ม...แว่วข่าวแปลกๆเกี่ยวกับคุณคนนั้นเข้ามาอีกเหรอคะ กลัวเหมือนกันค่ะ เพราะว่าเขาเนียนมาก จนเราที่อ่านงานต้นฉบับยังจับไม่ได้ไม่รู้สึกอะไรเลย แค่รู้สึกแต่เพียงว่าได้กลิ่นไอของเจ๊นะ แล้วก็ไม่ติดใจอะไร เสียดายความสามารถค่ะเพราะเขาเขียนด้วยสำนวนเขียนที่ดีทีเดียว มีอนาคต แต่ควรจะเป็นอนาคตที่สร้างด้วยความสามารถของตัวเองล้วนๆ ขอบคุณมากเลยนะคะที่จะช่วยระวังหลังให้น่ะค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.3.180 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:27:05 น.  

 
เงยหน้าขึ้นมองทีวีเห็น ดร.ปณิธาน วัฒนายากร แล้วนึกถึงข่าวแต่งงานกับเจ้าสาวอายุน้อยกว่ามากๆแล้วแบบว่า พระเอกสูงวัยในนิยายมีภาพเห็นภาพในชีวิตจริงชัดเจนแล้ว ดร.อายุ 52 เจ้าสาวอายุ 28 แต่เจ้าบ่าวหน้าเด็กจนน่าอิจฉา ข่าวว่าเจ้าสาวเป็นอดีตลูกศิษย์ เลยอดนึกถึง เจตน์ ราชโยธิน เอาไม่ได้ อยากอ่านนิยายพระเอกอายุ 50 อีกจังเลย มีใครพอจะชี้เป้าได้อีกบ้างมั๊ยคะ นอกเหนือไปจาก ไปรษณีย์ทำหล่น และฟ้าเปลี่ยนสี ขอขอบคุณล่วงหน้าเลยนะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.3.180 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:35:19 น.  

 

ช่วยอะไรพี่หน่อยไม่ได้เลย
แต่จะบอกว่าชอบไปรษณีย์ทำหล่นและฟ้าเปลี่ยนสีมากกกกก
แต่ใจเอนๆไปทางฟ้าเปลี่ยนสีมากกว่า
ที่แน่ๆคือพระเอกเป็นนายพลทั้งสองเรื่องเลย อยากจะกรี๊ดดดดด
ขวัญว่านิยายหาพระเอก 45 อัพก็ยากแล้วค่ะ
ถ้า 50 เลยคงยากเข้าไปอีก 55
แต่ขวัญอยากอ่านเหมือนกันอ่ะ

ป.ล. เจ้าสาว ดร.ปณิธานน่ารักนะคะ ^^


โดย: ขวัญ IP: 124.121.254.27 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:10:31:16 น.  

 
จบเหลี่ยมเสน่หา ของ อุธิยา ด้วยความสุขมากเลยค่ะ ให้คะแนนเต็ม 5 ดาวเฉพาะ part ของอคินกับกริการ์ ชอบสุดๆเลยค่ะ แต่partของแพรวา สารภาพเลยว่าไม่ได้อ่านเลย เหตุผลคือเกลียดตัวละครแบบแพรวาที่สุดเลยไม่อ่านค่ะ เสียดายที่ผู้เขียนเลือกนำเสนอตัวละครสองคู่ เราเลยรู้สึกว่าได้อ่านเรื่องของอคินกับกริการ์น้อยไปหน่อย เพราะเสียเวลาไปกับคู่ของน้องสาวมากไป แต่หลายคนอาจชอบเรื่องของโชติกะกับแพรวาแต่เราไม่ปลื้มเลยค่ะ ความสุขที่ได้มาจากความเดือดร้อนของคนอื่น ดูยังไงก็เป็นเรื่องของความเห็นแก่ตัวมากไปหน่อย นี่คือเหตุผลที่เกลียดแพรวาค่ะ 55555 ยังอินอยู่ค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.3.235 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:23:17:51 น.  

 
ฮ่าฮ่า ขำคุณดุจจันทร์ แล้วก็แอบสงสารแพรวา ฮิฮิ
จริงๆเราก็ไม่ค่อยชอบเรื่องที่มีคู่เอกมากกว่าหนึ่งคู่เหมือนกันแหละ
แล้วเราก็ชอบก้ากะคินมากๆด้วย ชอบผู้ชายร้ายๆแบบคินอ่ะ

คุณ Touchchan ชอบอ่านเล่ห์รักริมเลเหรอคะ เราอ่านเหมือนกันแต่ไม่ติด
เราว่าเรื่องของอุธิยา พักหลังๆมันเอื่อยๆ
เคยอ่านเรื่อง "รักรสแซบ" ของอุธิยามั้ยคะ ก็สนุกดีนะ
แต่มันไม่ใช่แนวตลาดเท่าไหร่ เพราะพระเอกนางเอกไม่ได้ร่ำรวยอะไร
เป็นการนำเสนอแนวพระนางที่ไม่ซ้ำแบบใครดี ที่สำคัญเราชอบที่นางเอกร้ายๆ(แต่เป็นคนดีนะ)

ใครอ่านฝันรักสุดหัวใจแล้วมั่งคะ เราสอยมาแล้ว แต่ยังหาเวลาอ่านไม่ได้เลย เคยอ่าน online อยู่หน่อย นางเอกจะฮาไปไหน ตลกมากๆกับความร้ายกาจและหลงตัวเองของนางเอก

อ่านบ่วงวิมาลาจบแล้ว หวีดหวานแหววซะไม่มี ตอนนี้กะลังอ่านพยศรักมาเฟีย วันละนิดวันละหน่อยพอให้หายเหนื่อยจากการทำงาน

อ้อ! พูดถึงหนังสือที่ชอบ มีเรื่องของเจ้าของ Blog ที่เราชอบมาก คือ "แสงดาวฝั่งทะเล" เรื่องนี้เราชอบมาก นางเอกแสนว้าเหว่ น่าสงสารน่าเห็นใจที่สุด ว่างๆต้องหยิบมาอ่านอีก เราประทับใจกับฉากที่นางเอกทำภาพโฆษณาที่เด็กทำมือเป็นพ่อแม่กับเงา โอ! ได้ใจเราสุดๆ แค่คิดถึงฉากนี้น้ำตาเราก็แหมะออกมาแล้ว ดูสิมันกินใจขนาดไหน

อยากอ่านเรื่องไปรษณีย์ทำหล่นกับฟ้าเปลี่ยนสีมากอ่ะ ไม่รู้จะไปหาจากไหน ใครแต่งเหรอคะ

ใครมีเรื่องไหนน่าอ่าน มาแชร์กันค่ะ


โดย: someday IP: 223.24.235.177 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:14:46:18 น.  

 
ไปรษณีย์ทำหล่น ของ กาญจนา นาคนันทน์ ค่ะ หนังสือยังหาซื้อได้ง่ายค่ะ แต่ฟ้าเปลี่ยนสี ของ เพ็ญแข วงศ์สง่า อาจจะหายากหน่อยเพราะเก่าทีเดียวค่ะ

น้องขวัญพี่น่ะอยากอ่านนิยายที่มีพระเอกแก่กว่าอายุจริงพี่บ้างน่ะค่ะแต่ที่มันหาอ่านยากก็เพราะอายุพี่เองก็ไม่น้อยแล้ว พระเอกที่จะสมใจพี่ก็คงจะหงำเหงือกแล้วล่ะ 5555


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.3.83 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:15:09 น.  

 
แล้วก็อิจฉามากนะคะคุณ someday ที่สอยฝันรักสุดหัวใจ ของ พิมพ์ผกา มาได้แล้ว ที่ระยองและจันทน์หนังสือยังไม่มาเลยค่ะ เราอยากอ่านมากเลยค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.3.83 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:19:51 น.  

 
คุณ Someday คะ เรื่อง เล่ห์รักริมเล ชอบตรงความน่ารัก
ของครอบครัวพระเอกน่ะค่ะ ชอบบทสนทนา
และการอบรมเลี้ยงดูลูกของพระเอก
ส่วนความรักของพระเอกนางเอกดูเรื่อยๆ เฉื่อยๆ ไปหน่อย
ส่วนตัวแล้วชอบคู่ของพี่กบ กับบุ้ง มากกว่าค่ะ อิอิอิ

รักรสแซบ ยังไม่เคยอ่านค่ะ เดี๋ยวจะลองอ่านดู
ขอบคุณที่แนะนำนะคะ


โดย: Touchchan IP: 210.246.152.2 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:12:04:51 น.  

 
เห็นแจ่มใสฺโฆษณานิยายใหม่ช่วงงานหนังสือแล้วอยากอ่านคุ้กกี้ซีรีส์ใหม่ของเตี่ยนซินมากเลยค่ะมี 7 เล่มชุด love mission ท่าทางน่าจะสนุก ส่วนชุดความรู้สึกดีก็มีรวมนักเขียนหน้าเดิมจากwedding plan แต่ชุดนี้คงคิดก่อนว่าจะยกชุดหรืิอซื้อบางเล่มดี

รักริมเลนี่รวมเล่มยังคะ เห็นคุยกันแล้วน่าอ่านจัง

ตอนนี้มีภาระกิจจัดชั้นหนังสือใหม่ พบความจริงที่น่ากลัวอย่างนึงว่า พอคัดเอาเฉพาะเล่มที่ชอบมากๆขึ้นชั้นเก็บไล่ตามนักเขียนที่ชอบและตามสำนักพิมพ์ได้้รู้ความจริงว่า มีหนังสือที่ชอบมากในจำนวนที่น้อยมากๆเลย ที่ผ่านมาเราซื้อหนังสือแบบขาดสติมากเลยค่ะ ซื้อมาแล้วไม่ได้อ่านวางกองเอาไว้เยอะเลย แต่ก็ยังไม่เข็ดยังอยากได้เล่มใหม่ๆอยูเรื่อย ฮา


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.0.53 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:29:06 น.  

 
คุณหน่อยคะ เล่ห์รักริมเล ยังไม่รวมเล่มค่ะ
แต่น่าจะใกล้จบแล้วค่ะ


โดย: Touchchan IP: 210.246.152.2 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:19:57:34 น.  

 
นั่งหัวตันๆเลยท่องยุทธจักรมาเจอเข้า
ขอบคุณ คุณดุจจันทร์ที่กรุณาสนใจงานของดิฉันค่ะ
หวังว่า คงไม่ทำให้ผิดหวังมากจนเกินไปนักนะคะ
เขียนงานเองกับเขียนพิจารให้นักเขียนท่านอื่นๆนั้น ขอบเขตต่างกัน อย่างเดียวที่คงจะตรงกันสม่ำเสมอไม่ว่าจะเป็นงานแบบไหนคือความจริงใจของคนเขียนค่ะ หนึ่งสัตย์ซื่อต่อตนเองก่อนสิ่งใดแล้วจะสามารถซื่อสัตย์กับทุกๆคนได้เสมอกัน
เพจนี้คงเป็นสมาชิกนักอ่านนะคะ บุหลันบัณรสีขอคารวะ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยค่ะ
ด้วยความนับถือ
บุหลันบัณรสี


โดย: บุหลันบัณรสี IP: 78.250.134.114 วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:23:53:20 น.  

 
คุณบุหลันบัณสีมาเองเลย ยินดีที่รู้จักค่ะ ยังไม่ได้ซื้อลานดอกงิ้วเลยค่ะกะว่าจะไปสอยเอาในงานหนังสือเพราะลดเยอะหน่อย เพชรร้าว ผลงานเล่มใหม่เนี่ยเครียดมั๊ยคะลองเปิดๆดูในร้านหนังสือแล้วคิดว่าน่าจะเครียดน่ะค่ะก็เลยรอก่อนเดี๋ยวรอคนเขียนมาเล่าเองดีกว่า ^*^

รู้ข่าวสนพ.บลิสปิดตัวแล้วหรือยังคะ ข่าวร้ายพอๆกับที่ไฟน์บุ๊คหายไปเหมือนกันเลย ต่อไปนี้จะอ่านงานของเรซินกับเฌอได้ที่ไหนต่อเนี่ย เศร้าจัง แต่ถ้าเราเข้าใจผิดก็ต้องขอโทษด้วยนะคะ เพราะเข้าไปที่เว็บของไฟน์บุ๊คไม่ได้มาสักพักใหญ่ๆแล้วน่ะค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.0.16 วันที่: 1 มีนาคม 2555 เวลา:19:07:04 น.  

 
ได้ยินจากเด็กๆในเวปเด็กดีค่ะ (ลงงานเวปอื่นไม่ได้ค่ะ อายุเกิน)ใจหายว่าทางเลือกของคนเขียนเเละคนอ่านเเคบเข้าทุกที จะทำอย่างไรให้สมดุลย์ได้ช่างยากเสียจริงๆ
เพชรร้าวค่อนข้างจะเครียดนิดนึงค่ะ เป็นเรื่องของเด็กสาวที่โหยหาความรัก อยากมีอยากได้จนหลงลืมสิ่งง่ายๆรอบตัว คิดเเต่จะชนะ หลงลืมว่ชาติกำเนิดนั้นไม่ใช่บ่งชี้ตัวเราต่างหากที่กำชะตาของตัวเองไม่ใช่คำเหยียดหยามของคนอื่น ในคอนเซปต์ที่เขียน จริงๆแล้วเครียดพอๆกับลานดอกงิ้ว แต่ว่าอีกลานดอกงิ้วนี่ได้ชื่อมาช่วยพยุงไว้นิด ...เขาว่าชื่อติดเรต ..เอิ้กๆ ... จริงๆทั้งสองเรื่องมือด้านลึกให้มอง ที่ลึกที่สุดคงจะสังคม โทษกันจัง สังคมนั้นมิใช่ใคร ...เราๆท่านๆ (เริ่มเครียด) ฝากไว้ด้วยเเล้วกันค่ะ งานหนังสือคงได้ลดเยอะมากค่ะ30-40เปอร์เซนต์คุ้มมาก แต่คงไม่มีลายเซ็นนะคะ บุหลันดวงนี้หลงฟ้ามาฝั่งตะวันตกซะแล้วค่ะ ว่างๆแวะไปอ่านพิจารอีกนะคะ เขียนให้เด็กๆเค้า พอได้มีกระเเสจี๊ดๆกะเค้าบ้าง
ไหนๆมาแล้ว โฆษณาอีกสักเล่ม ...ตริอานง... สำหรับคนที่ชอบพระนางมารี อังตัวเน็ต ...ห้ามพลาด เขียนเล่มนี้ ..หงอกกินทั้งหัวเลยค่ะ
ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ คุยเพลินไปจนคิว่าเป็นบลีอกตัวเองซะงั้น


โดย: บุหลันบัณรสี IP: 78.250.129.146 วันที่: 2 มีนาคม 2555 เวลา:22:01:36 น.  

 
คุณบุหลันคะคงเพราะอะไรๆรอบตัวมันเครียดด้วยมังคะคนก็เลยอยากหาอะไรที่เบาๆสบายๆง่ายๆอ่านเอาเพลิดเพลิน ไม่ต้องคิดมากเพราะชีวิตจริงก็มีอะไรให้ต้องคิดต้องวิตกมากพออยู่แล้ว เมื่อมีเวลาน้อยนิดที่อยากเพลิดเพลินจากการอ่านก็อยากจะได้อะไรที่อ่านแล้วมีความสุขเหมือนกับอยู่ในความฝันมันจึงไม่แปลกถ้านิยายประโลมโลกย์จะขายดีมากๆยิ่งในช่วงเวลานี้ด้วย แม้แต่เราเองก็เป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่ว่ามาที่อยากอ่านงานสบายๆสนุกๆแต่ก็ยังมีสาระหรืออะไรให้ติดในหัวบ้าง และแน่นอนว่ายังอยากอ่านนิยายที่จบแฮปปี้เอ็นดิ้งค่ะ(~^_^~)

แต่เราคิดว่าคุณบุหลันยังโชคดีนะคะที่ยังมีสำนักพิมพ์รับตีพิมพ์งานที่แหวกกระแสไปบ้าง แม้จะน้อยนิดเต็มทน อย่างน้อยก็สร้างทางเลือกให้กับนักอ่านบ้าง

ไงก็แวะมาคุยกันบ่อยๆนะคะ เจ้าของบล็อกเขาใจดี เปิดพื้นที่ทิ้งไว้ให้คุยกัน แต่ตัวเองติดเกมส์อยู่ในเฟสบุ๊คโน่นค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.1.97 วันที่: 2 มีนาคม 2555 เวลา:22:41:14 น.  

 
หลงรักเสี่ยตั้ม เพ้อเลยอ้ะค่ะ อิจฉายัยพัดแพรมากเลยที่หล่อนได้ผู้ชายคนนี้ไปครอง ชอบๆๆๆๆๆเขารักผู้หญิงของเขาที่สุด แม้ว่าเจ้าหล่อนจะทั้ง โหด ทั้งมือหนัก หลงตัวเอง และติ๊งต๊องสุดๆ ฝันรักสุดหัวใจ ของ พิมพ์ผกา เล่มนี้น่ารักมากค่ะ แนะนำนิยาย 5 ดาวเล่มนี้อีกเล่มนะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.3.187 วันที่: 5 มีนาคม 2555 เวลา:19:38:25 น.  

 
ชอบเรื่องนี้มากๆเหมือนกันค่ะคุณดุจจันทร์
พระเอกน่าร๊ากมากมาย แถมมีมุมฮาๆตลอดเรื่อง


โดย: pangpond IP: 1.47.35.45 วันที่: 6 มีนาคม 2555 เวลา:20:54:00 น.  

 
เข้ามาขอบคุณคุณหน่อยค่ะ ที่ทำให้เสียเงินแบบเต็มใจสุด ๆ ชอบมากกกกตั้งแต่คุณหน่อยรีวิวปาฏิหาริย์รักสลับร่าง มุขฮามาก ตอนนี้กะลังรอหนูน้ำหวานเป็นรายต่อปายยยย ^___^


โดย: jine IP: 125.25.100.100 วันที่: 7 มีนาคม 2555 เวลา:12:41:32 น.  

 
เห็นด้วยค่ะอยากอ่านเรื่องของน้ำหวานต่อเลยค่ะ ท่าทางน่าจะสนุก อ่านแค่ตอนแรกตอนเดียวก็ติดใจแล้ว

เพิ่งทำลิสต์นิยายที่ชอบ 30 อันดับเสร็จ พรุ่งนี้ถ้าหาเวลาได้จะเอามาบอกกันนะคะ ได้ไอเดียมาจากบล็อกของคุณหวันยิหวาก็เลยขอก็อบมาใช้บ้างค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.0.93 วันที่: 7 มีนาคม 2555 เวลา:16:15:47 น.  

 
เพิ่งจบ หมอกลวงรัก ของ อิสย่าห์ ไปสดๆร้อนๆค่ะ เต็มใจให้ 5 ดาวเลยกับเรื่องนี้ สนุกมาก นางเอกเป็นคุณหนูที่ชีวิตตกยากกะทันหันมีพระเอกเป็นที่พึ่งเพียงหนึ่งเดียว นางเอกเลยต้องวเรื่อยทุกอย่างเพื่อจะได้อาศัยอยู่กับพระเอกให้ได้ก่อนในช่วงที่ชีวิตตกอับถึงขีดสุด แม้ว่าจะตกต่ำแต่หล่อนก็ยังคงหลงเหลือฤทธิ์เดชของคุณหนูผู้เอาแต่ใจ ที่คอยแต่จะสร้างความปวดหัวให้กับพระเอกอยู่เรื่อย

ฉากที่ประทับใจนอกเหนือไปจากความรักของพระเอกและนางเอกแล้วก็คือ ความรักที่พ่อนางเอกมีให้กับลูกสาวเพียงคนเดียว อ่านฉากที่นางเอกพูดถึงพ่อทีไรแล้วน้ำตาร่วงทุกทีเลยค่ะ พ่อนางเอกรักนางเอกมาก มากเสียจนมันทำร้ายนางเอกไม่รู้ตัว ดีว่าพะเอกนี่แหล่ะที่เป็นคนสอนให้นางเอกรู้จักเรียนรู้ความจริงของชีวิตและมีความเก่งกล้าที่จะต่อสู้กับชีวิตและเผชิญหน้ากับปัญหาต่อไปอย่างคนกล้าหาญ ไม่ใช่คนที่เอาแต่หนีปัญหาเหมือนกับทุกครั้งที่ผ่านมา

หลังจากกามเทพเล่นกลแล้วก็มีเล่มนี้ล่ะของอิสย่าห์ที่ตรึงเราอยู่หมัดตั้งแต่เริ่มต้นอ่านหน้าแรกยันหน้าสุดท้าย


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.0.93 วันที่: 7 มีนาคม 2555 เวลา:21:36:46 น.  

 
ขอบ่นหน่อยไม่ชอบระบบทายใจของipad เลย ชอบมาเปลี่ยนข้อความของเราโดยที่ไม่ได้ร้องขออยู่เรื่อยเข้าใจอารมณ์โน้ต อุดม ในเดี่ยว9 เลย

คือจะบอกว่าจากข้อความข้างบนที่มีเพี้ยนอยู่ช่วงหนึ่ง เราจะบอกว่า นางเอกต้องยอมทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้พักอาศัยกับพระเอกให้ได้ไปก่อนในช่วงที่ตกอับค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.0.93 วันที่: 7 มีนาคม 2555 เวลา:21:42:19 น.  

 
เข้าไปอ่านบล็อกของคุณหวันยิหวาเห็นเจ้าของบล็อกเขาจัดอันดับ 30 นิยายไทยในดวงใจ เราก็เลยเกิดปิ๊งไอเดียขอเอามาใช้กับตัวเองบ้างว่า อ่านนิยายมาก็ตั้งเยอะ อ่านมาก็นาน มีนิยายอะไรที่รักชอบที่สุดของตัวเองบ้าง ก็เลยลิสต์และลองจัดอันดับของตัวเองมาได้แบบนี้ค่ะ พยายามจะไล่เรียงจากมากที่สุดลงไปค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 61.19.47.102 วันที่: 8 มีนาคม 2555 เวลา:7:39:15 น.  

 
~ที่สุดนิยายไทยในดวงใจ~

1. ‘ค่าของคน’ ของ โรสราเลน

คุณกล้วยนางเอกของเรื่องคือที่สุดผู้หญิงในดวงใจของเราค่ะ หากเกิดใหม่ได้ ขอเกิดเป็นแบบผู้หญิงคนนี้ อ่อนโยน แต่ไม่อ่อนแอ อ่อนหวาน แต่ก็เข้มแข็ง แสดงออกถึงความรักที่มีต่อคุณลักษณ์ด้วยการกระทำ ดูแล เอาใจใส่ ละเมียดละไม เป็นนิยายที่หยิบมาอ่านอีกเมื่อไหร่ก็ได้เสมอ เวลาในท้องเรื่องไม่มีผลต่อเนื้อหาสาระและอรรถรสที่ได้รับเลยค่ะ

2. ‘มณีร้าว’ ของ ว.วินิจฉัยกุล

เราไม่เคยรู้ตัวเลยว่า ‘ฉายฉาน’ พระเอกของเรื่องจะเป็นต้นแบบให้เราชอบตัวละครประเภท Bad Boy, Bad Girl กลับใจ เราชอบคำพูดที่ที่เขาบอกกับคล้ายเดือนว่า เรื่องไม่ดีไม่งามเขาผ่านมันมาหมดแล้ว ถ้าเขาคิดจะหยุด เขาทำมันได้ทันที แต่คล้ายเดือนจะแน่ใจได้อย่างไรว่าคนดีที่เห็นอยู่ตอนนี้ วันหนึ่งข้างหน้าเมื่อเจอกับสิ่งเย้ายวนใจแล้วจะไม่เปลี่ยนแปรไป ซึ่งมันเป็นอะไรที่คลาสสิคมาก และพบเห็นได้ในชีวิตจริงของเรา

3. ‘เพชรพระอุมา’ ของ พนมเทียน

ต้องบอกว่าเพชรพระอุมาคือที่สุดแห่งนิยายแนวผจญภัย ที่มีครบทุกรสชาติ ทั้งตื่นเต้น ลุ้นระทึก ซาบซึ้ง มิตรภาพ และรักอันหวานล้ำของหนุ่มสาว ยังจำความรู้สึกตอนที่อ่านได้ดีว่า เมื่อถึงฉากที่พนมเทียนบรรยายถึงเหตุการณ์ ยามเมื่อปิ่นพระศิวะแตะมวยผมขององค์พระศิวะแล้ว เมื่อนั้นถันพระอุมาจะปรากฏให้เห็น เราคิดว่าฉากนี้นี่มันเป็นที่สุดแห่งจินตนาการเลยนะ คนเขียนคิดได้ยังไงกัน เรานะแบบว่าอยากจะเป็นลูกหาบคนที่ 7 เพื่อไปร่วมคณะติดตามคนหายของคนกลุ่มนี้จริงๆ

4. ‘ความลับบนแหลมไซไน’ ของ โสภาค สุวรรณ

สำหรับเด็กม.ต้นที่อยากหัดอ่านนิยายเล่มโตๆที่มีอยู่ในห้องสมุด การเริ่มต้นด้วยนิยายรักในทะเลทรายของประเทศอียิปต์เป็นอะไรที่ถูกที่ถูกทางมาก เพราะตอนนั้นเรากำลังบ้า คำสาปฟาโรห์ และด้วยสไตล์ของผู้เขียนที่จะต้องสอดแทรกข้อมูลสาระต่างๆเข้าไปในเรื่องด้วย ยิ่งทำให้เราได้รับความรู้รอบตัวไปโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นถ้าใครจะมาบอกว่าอ่านนิยายแล้วไม่เห็นจะได้อะไร เราขอเถียงขาดใจจริงๆ

5. ‘ปุลากง’ ของ โสภาค สุวรรณ

ถ้าจะมีนิยายอะไรซักเรื่องหนึ่งที่จะกำหนดหรือเปลี่ยนอนาคตของคนอ่านอย่างเราได้ ก็เห็นจะมีนิยายเรื่องนี้ล่ะค่ะ ที่เป็นแรงบันดาลใจทำให้เราอยากเรียนต่อในสาขาด้านสังคมวิทยามนุษยวิทยาที่จบมาแล้วไปเป็นนักพัฒนากรแบบหนูตุ่นได้ ลึกๆก็คงอยากเจอตำรวจดีๆแบบคุณเข้มพระเอกของเรื่อง แต่ก็นะ เอ็นท์ไม่ติดคณะที่ว่าค่ะ เลยอดเป็นนางเอกเลย

6. ‘ดั่งดวงหฤทัย’ ของ ลักษณวดี

มีใครบ้างที่จะไม่หลงรักเจ้าหลวงรังสิมันตรัตน์ บรรยากาศแบบยุโรปแต่ตัวละครแบบเอเชียใต้อ่านแล้วจินตนาการเพริดแพร้ว ด้วยคำกลอนไพเราะเสนาะหู นี่ล่ะค่ะ ต้นฉบับของนิยายที่ผู้เขียนเรียกว่า ‘ลิเกฝรั่ง’

7. ‘แสงตะวันในสายหมอก’ ของ ปิยะพร ศักดิ์เกษม

หนึ่งในเรื่องสั้นของเล่มนี้ที่ชื่อว่า ‘ยามเมื่อลมพัดหวน’ เป็นจุดกำเนิดที่ทำให้เราหลงรักสำนวนภาษาของผู้เขียน ซึ่งมันช่างสวยงาม ประณีต บรรจง และอ่อนหวาน อ่อนโยน ที่สุด

8. ‘ใต้ร่มไม้เลื้อย/เรือนศิรา’ ของ ปิยะพร ศักดิ์เกษม

หนึ่งในพระเอก พ ที่เราชอบมากๆ ก็คือ เขาคนนี้ค่ะ
‘พัทธ์ ชวาลวัฒน์’ ตัวละครตัวนี้ทำให้เราหลงรัก หลงใหล คลั่งไคล้ พร่ำเพ้อ ละเมอพก และถึงกับ อกหัก เมื่อเขาเลือกที่จะมีผู้หญิงคนใหม่ยืนเคียงข้างหลังจากอรพิมจากไป เขาเป็นอีกหนึ่งของพระเอก Bad Boy กลับใจที่เราโปรดปรานค่ะ

9. ‘ดั่งไฟใต้น้ำ’ ของ กิ่งฉัตร

เราคิดว่ากิ่งฉัตรเขียนนิยายแนวนี้น้อยมากนะ มันคล้ายๆจะเป็นพวกพระเอกแก้แค้น แต่ก็ไม่ใช่ จะเป็นแนวพระเอกจอมบงการ แต่ก็ไม่ใช่ รู้แต่ว่ามันบาดจิตบาดใจเวลาที่อ่านมากๆ นอกจากนั้นอารมณ์ของตัวละครระหว่างพระเอกกับนางเอกที่มัน ‘นิ่ง’ แต่อวล และระยิบระยับไปด้วยความหวาน น่ารัก ที่คนอ่านแบบว่า เขินมากเมื่อถึงฉากที่พวกเขาเข้าพระเข้านางกัน

10. ‘นาคราช’ ของ แก้วเก้า

นามปากกาแก้วเก้าเขียนเรื่องในแนวเหนือจริง และเรื่องนี้ก็ทำให้เรากลัวงูสุดๆเลยค่ะ เพราะบริวารของเจ้าล่าฟ้ามีแต่งูทั้งนั้น


โดย: ดุจจันทร์ IP: 61.19.47.102 วันที่: 8 มีนาคม 2555 เวลา:7:40:31 น.  

 
11. ‘ปลายเทียน’ ของ แก้วเก้า

เป็นนิยายที่นำเอาเอกลักษณ์ของวรรณคดีไทยมานำเสนอในรูปแบบที่ทันสมัยและร่วมสมัยที่ทำให้คนอ่านตื่นตา ตื่นใจ มากๆ เป็นนิยายที่มีบรรยากาศความคลั่งไคล้ของแฟนๆรุนแรงมากขณะที่ตีพิมพ์ในสกุลไทยเป็นตอนๆ เรียกว่ารอวันอังคารกันแทบไม่ไหว สำหรับเรา พระเอก พ อีกคนที่ชอบจัด ก็คือ เขานี่ล่ะค่ะ ‘เพชรกล้า’

12. ‘แดนดาว’ ของ แก้วเก้า

จินตนาการของผู้เขียนที่นำเสนอว่า ถ้าอยุธยาไม่เสียกรุงในครั้งที่สองนั้น หากเวลาล่วงมาถึงป่านนี้อยุธยาจะมีสภาพและบรรยากาศเป็นอย่างไร คำตอบอยู่ในนิยายเรื่องนี้ค่ะ แดนดาวนี่ถือเป็นที่สุดนิยายไซไฟที่เราชอบมากๆเลยนะคะ (โดยเฉพาะความหลอนกับพวกเหล่าร้ายในเรื่อง)

13. ‘สุดขอบจักรวาล’ ของ จุฑารัตน์

จัดเป็นนิยายแนวอวกาศนอกโลกหรือเปล่านะถ้าจะเรียกขานนิยายเรื่องนี้ที่เป็นหนึ่งในนิยายวิทยาศาตร์ที่คนไทยควรจะอ่าน แม้ว่าฉบับที่ที่พิมพ์กับดอกหญ้าจะหนามากก็ตาม แต่ก็ไม่อาจลดทอนความสนุก และ ซาบซึ้ง กับความรักของราเอลและมัสลิน ลงไปได้ค่ะ

14. ‘สุดแค้นแสนรัก/รักซ่อนเงา’ ของ ภควดี

อย่างที่บอกค่ะว่าเราชอบตัวละคร Bad Boy , Bad Girl กลับใจ พระเอก Bad Boy ก็พูดถึงมาหลายคนแล้ว แต่นางเอก Bad Girl นี่ต้องขอพูดถึง ‘วลิกา’ บ้างค่ะ หล่อนเป็นผู้หญิงที่แสนจะเอาแต่ใจ เจ้าอารมณ์ แต่หล่อนกลับหลงรักเด็กในบ้านที่วันหนึ่งได้เป็นถึงปลัดอำเภอเข้าให้ ความกลัวเสียหน้าและไว้เชิง ทำให้หล่อนแสดงออกที่ตรงข้ามกับใจ โดยเฉพาะกับเขาคนที่หล่อนหลงรัก และกว่าที่หล่อนจะทำให้เขาเข้าใจ และหันกลับมามองหล่อนใหม่ได้ ก็เล่นเอาคนอ่านอย่างเราลุ้นพร้อมกับถอนหายใจไปหลายเฮือก (เรื่องนี้มีสองปกค่ะเนื้อหาข้างในคล้ายกันปรับเปลี่ยนชื่อตัวละครและอาชีพของพระเอก สุดแค้นแสนรักพระเอกเป็นปลัดอำเภอ แต่รักซ่อนเงาพระเอกเป็นตำรวจค่ะ)


15. ‘เวียงแว่นฟ้า’ ของ กฤษณา อโศกสิน

ความโดดเด่นของนิยายเรื่องนี้อยู่ที่ ผู้เขียนเล่าเรื่องราวของล้านนาในอดีตด้วยภาษาถิ่นตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งถ้าไม่ใช่เป็นคนท้องถิ่นแล้ว มันคงจะต้องยากมากๆ และใช้ความพยายามอย่างสูงกว่าจะเขียนถ่ายทอดสำเนียง และคำศัพท์เฉพาะบางคำของท้องถิ่นออกมาให้คนอ่าน ซึ่งไม่ใช่คนท้องถิ่นอ่านแล้วเข้าใจได้ง่าย
ซึ่งผู้เขียนสามารถทำได้ เล่นเอาเรา ‘ติด’ หนึบ และมีแถมด้วยตัวละครอย่างเจ้าม่อนฟ้า ที่ทำให้คนอ่านทั้งรักทั้งชัง ได้ตลอดทั้งเรื่อง แน่นอนเราปลื้มตัวละครตัวนี้เพราะเขา Bad Boy อีกแล้วค่ะ

16. ‘แผ่นดินหัวใจ’ ของ ดวงตะวัน

ถ้าจะมีนิยายเล่มไหนของ ดวงตะวัน ที่เรารักมากที่สุด ก็เห็นจะเป็นเล่มนี้ล่ะค่ะ ผู้เขียนบอกเล่าเรื่องราวของผู้คนหนุ่มสาวในหมู่บ้านบางส้มเปรี้ยวของฉะเชิงเทราได้อย่างเห็นภาพ จนครั้งหนึ่งเมื่อเราเดินทางผ่านหมู่บ้านนี้ที่มีอยู่จริงก็อดนึกถึงไม่ได้ว่าป่านนี้ พ่อกำนันไก่โต้งจ๋าของเราเขาจะเป็นยังไงบ้างน้อ สุขสบายดีอยู่หรือเปล่า มันเป็นช่วงเวลาหนึ่งของคนไทยที่วิกฤตผ่านพ้นไปได้ด้วยแนวทางเศรษฐกิจพอเพียงที่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอันเป็นที่รักยิ่งของเรา ทรงพระราชทานให้กับประชาชนของพระองค์

17. ‘บาปสวาท’ ของ นันทนา วีระชน

ความรักอันผิดศีลธรรมที่ไม่มีใครอยากให้มันเกิดขึ้น พิศวาสนี้จึงเป็นบาปอันหอมหวานแต่เจือเคล้าไปด้วยรสขมแห่งสำนึกชั่วดี เป็นนิยายที่เราคิดว่า ‘ดี’ ที่สุดของผู้เขียนแม้จะไม่ได้รับรางวัลเหมือนกับเช่นเรื่องนิราศโพนพิสัย แต่เราขอมอบรางวัลจากใจให้แทนก็ละกัน เป็นนิยายที่อ่านจบแล้ว คนอ่านไม่จบ อยากจะให้มันมีข้อความขยายออกไปอีกสักหน้าสองหน้าให้คนอ่านหายคาใจ แต่จริงๆแล้วเราก็รู้อยู่ล่ะว่า พระนางเขาก็ลงเอยกันน่ะแหล่ะ แต่ก็อยากให้มีประจักษ์พยานเห็นกันชัดๆ ซึ่งผู้เขียนกลับบอกคนอ่านว่า จงไปจิ้นเอากันเองเถอะ นี่ล่ะค่ะ ความคลาสสิคของนักเขียนรุ่นก่อน ที่มักจบเรื่องแบบทิ้งท้ายให้คนอ่านไปจินตนาการกันต่อเอาเอง ซึ่งเราก็ชอบมาก โคตรชอบเลยก็ได้...เอ้า

18. ‘เจ้าแม่’ ของ ทมยันตี

นิยายเรื่องนี้อาจไม่อยู่ในสายตาของใครบางคน แต่กับเราแล้ว ชีวิตของกลางศึกและนางเอกของเรื่อง มันมีพลังดึงดูดเรามาก เราชอบ ความนิ่ง ความสงบ ของตัวละคร การชิงไหวชิงพริบ ช่วงชิงเหลี่ยมมุมที่จะพลิกโอกาสให้ฝ่ายของตนมีอำนาจและได้เปรียบกว่าอีกฝ่าย ที่สำคัญเราชอบที่สุดเวลาที่ผู้เขียนเลือกใช้สำนวนภาษาแบบนิ่งๆ สั้นๆ แต่มันกว้างในจินตนาการของคนอ่านแบบนี้มากๆเลยค่ะ นอกจากนั้นตั้งแต่เริ่มเรื่องจนจบเรื่องเราลุ้นให้พระเอกกลับใจมาอยู่ข้างนางเอกเสมอ แต่ก็ฝันค้าง แต่ถ้าเขาได้เป็นพระเอกจริงๆ นางเอกของเราก็ไม่ได้เป็น ‘เจ้าแม่’ น่ะสิคะ จริงแล้วเราเคยแอบฝันว่าตัวเองจะเก่ง นิ่ง เก๋ แบบคาแร็คเตอร์ของนางเอกในเรื่อง ซึ่งเท่ทั้งทรงผมและการแต่งกาย ด้วยนะคะ ถ้าเป็นได้มันคงจะสุดๆไปเลย

19. ‘สายใยรัก’ ของ กนกวลี

นิยายเล่มบาง เป็นนิยายรักหวานๆ เน่าหน่อยๆ ที่หาอ่านแทบไม่ค่อยได้แล้วจากผู้เขียนนามนี้ เสน่ห์ของมันอยู่ที่นางเอกซึ่งเป็นคนไม่ค่อยพูดมาก เรื่องราว นิ่งๆ เงียบๆ เราชอบจัดมากถึงขนาดไปไล่ตามเก็บสะสมให้ครบทุกเวอร์ชั่นที่มีเอาเลยเชียวค่ะ

20. ‘อำนาจ’ ของ ประภัสสร เสวิกุล

ช่วงที่เราอ่านนิยายเล่มนี้จำได้ว่าเพื่อนๆหรือคอวรรณกรรมคนอื่นจะชอบเรื่อง ‘ชี้ค’ นิยายเล่มดังอีกเล่มของผู้เขียนกันมากกว่า แต่เรากลับชอบเรื่องนี้เพราะเป็นเรื่องของการเมืองในประเทศสมมติประเทศหนึ่งในแถบอเมริกากลาง ความประทับใจอยู่ที่จินตนาการในระหว่างบรรทัดที่ผู้เขียนเผยอแย้มความในใจระหว่างท่านนายพลพระเอกและนางเอกนักข่าวสาวไทย เอาไว้ได้แบบเจือกลิ่นนิยายรักน้ำเน่าพอให้ได้รสชาตินิดๆ ชวนให้จิ้นกันไปแต่กลับจบเรื่องแบบท้าทายอารมณ์คนอ่านสุดๆ มันก็เลยแบบว่า นี่ละรสชาติของชีวิต


โดย: ดุจจันทร์ IP: 61.19.47.102 วันที่: 8 มีนาคม 2555 เวลา:7:41:40 น.  

 

21. ‘อ่านหนังสือเล่มนี้เถอะที่รัก’ ของ ชมัยภร แสงกระจ่าง

ผู้เขียนหยิบเอานิยายหลากหลายเล่มมาเล่าผ่านตัวละครนายแพทย์หนุ่มที่กำลังมีปัญหาในใจ ความสนุกอยู่ตรงที่เราได้รู้จักนิยายเล่มนั้นไปพร้อมๆกับพระเอกด้วย

22. ‘ริษยา อาฆาต’ ของ ชูวงศ์ ฉายะจินดา

อีกเล่มค่ะกับนางเอก Bad Girl ดูชื่อเธอสิคะ ‘เลิศนารี’ ช่างเป็นผู้หญิงที่เลิศสมชื่อจริงๆค่ะ เพราะเธอยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ครอบครองหัวใจของภมรชายหนุ่มที่หลงรัก แต่ภาพลักษณ์และของเธอทำให้หัวใจของเธอต้องเจ็บช้ำ จากความเข้าใจของเขา ก็เป็นนิยายของชูวงศ์ ฉายะจินดา ที่เราขอชอบแหวกกระแสจากเรื่องดังของท่านนะคะ

23. ‘ความรักไม่เคยลวง’ ของ จามรี พรรณชมพู

ถามจริงๆเถอะ มีหนอนคนไหนบ้างที่ไม่เคยอ่านงานของป้าจามฯ เราว่าน้อยถึงน้อยมากนะที่คำตอบจะมีว่าไม่เคย เพราะนิยายของแกเป็นอะไรที่เด็กๆสมัยเราต้องพยายามหามาอ่านกัน อ่านไปก็อายไปกับฉากสยิวกิ้ว ที่เรียกว่าวาบหวามที่สุดแล้วมั้งในสมัยนั้น นิยายเล่มนี้ก็คงจะแปลงมาจากนิยายโรมานซ์เรื่องใดเรื่องนึงล่ะ แต่ที่เราประทับใจก็ตรงที่พล็อตเริ่มต้นของเรื่องและฉากเฉลยความจริง มันซาบซึ้ง วาบในอก และสุดประทับใจค่ะ

24. ‘ปลายทางฝัน’ ของ จามรี พรรณชมพู

คือต้องบอกว่าเป็นนิยายที่ฉบับ ‘แปลง’ สนุกกว่าฉบับ ‘แปล’ ค่ะ ฉบับแปลชื่อเรื่อง โสเภณีคืนเดียว เหตุที่ ปลายทางฝัน ทำให้เรารู้สึกว่าสนุกกว่า ก็เพราะเขียนออกมาด้วยสำนวนเขียนแบบนิยายไทยๆ ซึ่งภาษามันจะมีความสละสลวยมากกว่า อ่อนหวาน ในสไตล์ของคุณป้ามากกว่าภาษาแปลที่ยังไง๊ ยังไง มันก็ยังมีเชื้อของภาษาต้นฉบับติดมา และเรารู้สึกว่า ฉบับแปลภาษามันแข็งกว่าน่ะค่ะ

25. ‘ไฮโซติดเกาะ’ ของ รัศมีจันทร์

ใครจะไปเชื่อนิยายอะไรก็ไม่รู้มีตั้ง 6 เล่ม ราคาก็ไม่ใช่น้อย แถมนักเขียนก็หน้าใหม่ ชื่อไม่คุ้นหู ไฉนใจกล้าออกนิยายขนาดยาวเพียงนี้ แต่เมื่อลงมืออ่านแล้ว อยากจะกู่ร้องตะโกนว่า ขอเล่มที่ 7-8-9 เพิ่มอีกได้ไหม ขอฤดูใบไม้ร่วง เพิ่มเข้ามาอีกซักฤดูนึงก็ได้ ยังอยากรู้ชีวิตหลังแต่งงานของคุณสร้อยระย้ากับพี่น่านน้ำต่ออีกสักหน่อยอ้ะ เป็นนิยายที่ทำให้อยากไปเที่ยวเกาะกูดมากๆ อยากไปพักที่รีสอร์ต ของ คุณสร้อยระย้า จริงจัง เลยนะ

26. ‘บัลลังก์สายหมอก’ ของ วรรณวรรธน์

นานครั้งถึงจะมีนิยายพระเอกสูงวัยโผล่มาให้ได้กรี๊ดซักเรื่อง แถมพระเอกคนนี้ก็ไม่ได้เป็นคนธรรมดาสามัญแต่อย่างใด เป็นถึงกษัตริย์แห่งสีหสถาน ประเทศที่ไม่ว่าจะมองในแง่มุมไหนก็ภูฏาณนี่เอง สิ่งที่ทำให้ปลาบให้ปลื้มก็คือว่า ตอนที่อ่านจินตนาการหน้าของบุคคลต้นแบบคุณกาโชได้ถูกต้อง เลยทำให้เมื่ออ่านถึงฉากหวานๆแล้วมันไม่ไหวอ้ะค่ะ มันเขิน มันอาย ประหนึ่งว่าเราเป็นคุณหมอหมัดเสียเอง

27. ‘รักด้วยเล่ห์~ร้อยด้วยกล’ ของ คีตภา

พระเอก ภ คนสุดท้าย พี่ภัทร์ เองค่ะ และแน่นอนเขาย่อมเป็น Bad Boy กลับใจอีกแล้วครับท่าน ปกติแล้วเราไม่ค่อยติดนิยายออนไลน์นัก แต่กับเรื่องนี้มันหลวมตัวค่ะ เพราะเสน่ห์ของพี่ภัทร์เกินจะห้ามใจไหว เขาเป็นพระเอกที่มีบุคลิกชัดเจน คนหนึ่งที่ผู้เขียนคุมตัวละครได้ดี แถมนำเสนอได้แบบว่า โอย.....ใจคนอ่านจะละลาย หยิบมาอ่านจะกี่ครั้ง จะเมื่อไหร่ ก็ตาม พี่ภัทร์ก็ยังสามารถทำให้หัวใจของเราไหวยะยวบ ราวกับปุยนุ่น หลงรักผู้ชายคนนี้มากๆค่ะ

28. ‘หนุ่มม.ปลาย VS สาววัยทำงาน ’ ของ Robinhood

เป็นนิยายที่นางเอกกินเด็กค่ะ แต่แหมก็เด็กมันชวนให้กินเสียขนาดนั้น ใครจะอดใจไหว ชลิสาและเบส เป็นตัวละครที่เด่นมากของนามปากกานี้ เราคิดว่ายากนะที่ผู้เขียนจะก้าวข้ามนิยายเรื่องที่ดีที่สุดและลงตัวที่สุดของเขาเรื่องนี้ไปให้ได้ เพราะมันเป็นงานที่จับหัวใจของคนอ่านสาวๆโคแก่ทั่วบ้านทั่วเมือง และประทับอยู่ในส่วนที่ลึกที่สุดของหัวใจไปแล้ว (อิอิ เวลาที่เจอเด็กๆม.ปลายตัวเหม็นๆเนี่ย อดคิดถึงเบสไม่ได้ทุกที แต่เด็กมันคงเห็นเราเป็นยัยป้าเพี้ยนๆแน่เลย เฮ้อ...มองต่างมุมกันดีจริงๆ)

29. ‘มารร้ายคู่หมายรัก ’ ของ อัญชรีย์

อ่านงานของอัญชรีย์มาตั้งนานส่วนใหญ่มักจะมีอาการเหมือนกับคนที่ยังถ่ายไม่สุด มันจะแบบว่าอีกนิดน่ะ อีกเดี๋ยวก็จะเยี่ยมแล้ว แต่เมื่อได้มาอ่านเรื่องนี้ มันยิ่งกว่าอะไรทั้งหมดเสียอีก เพราะเต็มไปด้วย ความสนุกสนาน ชวนติดตาม พระนางบุคลิกชัดเจน เป๊ะ ประมาณเสื้อผ้า หน้า ผม ลงตัวที่สุด สุดจะจาระไน สำนวนภาษาที่สละสลวย ไหลลื่น ไม่พลิกไม่เพี้ยนชวนให้แสลงใจ เป็นนิยายที่ทำให้ยอมหยุดยังไม่อ่านนิยายเล่มใหม่ที่ซื้อมา แต่ขออ่านซ้ำ ให้ฉ่ำใจเล่นอีกหน

30. ‘คิวบิก ’ ของ B 13 S.T.

แม้จะมีคนบอกว่านิยายเรื่องนี้เหมือนกับการ์ตูนที่ดูจะเวอร์ๆ ไปซักหน่อย ถึงเวอร์มากกกกก แต่สำหรับเราที่ชีวิตนี้ก็อ่านการ์ตูนมามากชนิดว่าจนถึงวันนี้ชักอายที่จะเดินเข้าร้านการ์ตูนเพื่อไปซื้อเหมือนแต่ก่อน เรากลับไม่รู้สึกอะไรแบบนั้นเลย นิยายก็คือนิยาย นิยายเรื่องนี้ทำให้เราสนุก ใจจดใจจ่อ ลุ้นเอาใจช่วย ตัวละคร แก้ปัญหา แก้ไขเหตุการณ์ให้ลุ่วงผ่านพ้นไปด้วยดี ลำบากมากบ้างน้อยบ้าง แต่ฤทัยนาคก็ใช้สติปัญญาที่เป็นอาวุธเดียวอันร้ายกาจและทรงอานุภาพเอาชนะปัญหาอุปสรรคเหล่านั้นไปได้ทุกครั้ง ตรงนี้เราถือว่าเป็นอะไรที่ควรยกย่องเชิดชู เพราะฤทัยนาคไม่ใช่นางเอกที่สวยงามรูปร่างสูง โปร่งบาง หน้าเรียวยาวรูปไข่ได้รูป หรือ ริมฝีปากจิ้มลิ้มสีแดงระเรื่อ แบบนางเอกพิมพ์นิยมทั่วไป หากเธอเด็กสาวอายุ 17 หน้าตาบ้านๆ รูปร่างก็งั้นๆ ไม่มีอะไรโดดเด่น กลับครอบครองหัวใจของผู้ชายอันตรายที่มีทั้งอำนาจและอิทธิพลล้นเกาะฮ่องกง ด้วยหัวใจที่ซื่อสัตย์ มั่นคง และตั้งมั่นในหลักการของตัวเอง ใส่ใจกับรายละเอียดรอบตัว ซึ่งอะไรเหล่านี้มันกลับทำให้เป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของนาคที่ทำให้ไม่ว่าใครก็อดจะหลงรักเธอไม่ได้ (กึ๊ด กึ๊ด 50% ที่เหลือยังไม่มาเลย ไม่อยากกดดันคนเขียน แต่ก็อดถามไม่ได้ว่า เมื่อไหร่ที่เหลือมันจะมาให้ครบ 100 อ้ะค่ะ)โดย: ดุจจันทร์ IP: 61.19.47.102 วันที่: 8 มีนาคม 2555 เวลา:7:43:42 น.  

 
ก็ครบไปแล้วกับ 30 อันดับที่สุดในใจ ไม่รู้ว่าจะตรงกับใจใครบ้างนะคะ ความจริงยังมีนิยายอีกมากเหมือนกันที่อยากนำมาเข้าลิสต์ งั้นเพิ่มไปในส่วนที่เหลือละกัน อาจไม่เขียนถึงเยอะเหมือน 30 เล่มข้างต้น แต่ไกด์ให้นิดหน่อยว่าทำไมถึงชอบ ว่ากันไปตามชื่อคนเขียนละกัน นึกได้ง่ายหน่อย

~ทมยันตี~

‘ฌาน’ : จุดเริ่มต้นที่ทำให้เราสนใจพระพุทธศานามากขึ้นกว่าเดิม

‘สุริยวรรมัน’ : อ่านจบแล้วต้องไปหาหนังสือประวัติศาสตร์ โบราณคดี มาอ่านเพิ่มเติม จ้าละหวั่น เพราะอยากรู้เรื่องเพิ่มเติมอีกเยอะๆ

‘มหาราณี’ : ความหวานที่ตกค้างมาจากดั่งดวงหฤทัย

~โสภาค สุวรรณ~

‘สายโลหิต’ : แล้วคุณจะหลงรักขุนไกรและแม่หญิงดาวเรือง

‘โกบี’ : อ่านแล้วอยากไปมองโกเลีย

‘ฟ้าจรดทราย’ : มิเชลกับชารีฟ อมตะนิรันดร์กาลทะเลทรายต้นฉบับ

~กิ่งฉัตร~

‘เสราดารัล’ : ชอบปาลีนาคิมค่ะ

‘สูตรเสน่หา’ : ต้นแบบนางเอกร้าย ที่ฮาตลอดทั้งเรื่อง
‘ลำนำจันทร์’ : ขอยืมชื่อนางเอกมาใช้เพราะชอบชีวิตของเธอ

‘สาวน้อยเกวลิน’ : สืบสวน เบาๆ แต่สนุกมาก

~กฤษณา อโศกสิน, กัญญ์ชลา~

‘เพชรในเรือน’ : เบาๆ อ่านสบายๆ

‘บาดาลใจ’ : เบาๆ อ่านสบายๆ

‘วิหคโสภา’ : เบาๆ อ่านสบายๆ

~ปิยะพร ศักดิ์เกษม~

‘บ้านร้อยดอกไม้’ : ชอบพระเอก
‘กิ่งไผ่-ใบรัก’ : รักเบาๆฉากเมืองจีน

จัดรุ่นใหญ่ไปก่อน ถ้ามีเวลาจะค่อยๆไล่เรียงรุ่นใหม่ๆถัดมาค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 61.19.47.102 วันที่: 8 มีนาคม 2555 เวลา:7:47:02 น.  

 
แวะมาขอบคุณคุณดุจจันทร์ที่อ่านหมอกลวงรัก รีวิวให้ และไปทักทายกันที่บล็อกด้วยค่ะ ดีใจมากๆ ค่ะ ^^


โดย: อิสย่าห์ (isaiahland ) วันที่: 8 มีนาคม 2555 เวลา:12:27:07 น.  

 
สวัสดีคะ
เราเป็นคนที่ชอบแอบ อ่านรีวิว ของ คุณดุจจันทร์
ตลอดหรือเรียกว่าเป็นแฟนก็ได้นะคะ เพราะมันตรงกับ
ความชอบของตัวเอง และเป็นการประหยัดเงิน โดยเฉพาะเล่มไหน 5ดาว เนี้ยเราไม่เคยพลาดเลย ขออนุญาตแสดงตัว และขอบคุณ คุณดุจจันทร์ ส่วนความเห็นข้างบนเราดีใจจังค่ะ ชอบเหมือนกันเยอะเลย เราคงอายุใก้ลกันเนอะ เพราะ "ปุลากง" ทำให้เราอยากเป็นเหมือน หนูตุ่น เพราะรัก คุณเข้ม
ขอบคุณอีกครั้งนะค่ะ ^^


โดย: อร IP: 110.169.194.185 วันที่: 8 มีนาคม 2555 เวลา:22:37:12 น.  

 
คุณอรคะ.....ดีใจจังเลยที่ตัวเองเป็นประโยชน์ให้ได้ค่ะ เราคงจะรุ่นราวคราวเดียวกันแหล่ะ รุ่นที่อยากเป็นพัฒนากร ซึ่งไม่รู้ว่าคนรุ่นนี้จะยังรู้จักคำนี้กันหรือเปล่ามั๊ยน้อ

แวะมาคุยกันบ่อยๆนะคะ ยินดีที่รู้จักค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 61.19.47.102 วันที่: 9 มีนาคม 2555 เวลา:7:28:44 น.  

 
อยากบอกว่าแอบบเข้ามาติดตามการรีวิวของคุณดุจจันทร์อีกคนค่ะ ตามอยู่ตลอด และก็ได้นิยายดีๆ มาอ่านเช่นกัน อยากบอกคุณดุจจันทร์ว่า อ่านงานใหม่ของคุณรัศมีจันทร์หรือยัง ออกมาได้สักพักแล้วนะค๊ะ เห็นคุณดุจชอบงานของนักเขียนคนนี้แต่ยังไม่เห็นรีวิว เลยไม่แน่ใจค่ะ


โดย: วิมลพร ใบสนธิ์ IP: 180.183.122.106 วันที่: 9 มีนาคม 2555 เวลา:12:25:27 น.  

 
ขอบคุณค่ะคุณวิมลพรที่ติดตามกัน (^.^) รุ้งไม่จางของ รัศมีจันทร์ ซื้อมาแล้วค่ะ แต่ยังไม่ได้อ่าน ไปได้ยินมาว่า เรื่องค่อนข้างหนักอยู่บ้าง นางเอกไม่จิ้น ก็เลยยังไม่กล้าหยิบมาอ่านค่ะ ขอทำใจก่อน

ช่วงนี้ความเร็วในการอ่านลดน้อยถอยลงพอควร เล่มที่อยู่ในมือตอนนี้คือ พรหมลิขิตผิดประตูใจ ของ นับดาว ที่อ่านสลับไปมากับ จำเลยใจจอมอสูร ของ บุษบายุธ เล่มหลังนี่ซื้อเพราะนามปากกาค่ะ เห็นแล้วเราคิดถึง บุษยมาศ ว่าไปนั่น

แล้วก็แอบไปอ่านนิยายติดเรทมา 2 เรื่อง คือ เสน่หาวิวาห์ป่วน ของ มัฑศิกาจญน์ ปกติไม่ค่อยซื้อนิยายของสนพ.นี้ แต่เรื่องนี้ ลองเปิดๆดูในร้าน ก็คิดว่าโอเคนะ แล้วพออ่านจริง เออ...ใช้ได้ หากตัดบทอย่างว่าซึ่งมีมากกกก ออกไปแล้วเนี่ยยังเหลือเนื้อหาให้อ่านได้ เราคิดว่าเล่มนี้ผ่านนะ

กับอีกเล่มจากสนพ.เดียวกัน คือ พิศวาสเกินห้ามใจ ของ เมอแรงค์ เรื่องนี้ออกแนวฮาๆ นางเอกใสซื่อมาก ก็เหมือนกันค่ะ หากกรองฉากนั้นออกไปก็หลงเหลือความสนุกอยู่บ้าง แต่เหตุผลรองรับตัวละครอาจจะไม่เท่ากับอีกเล่ม แต่จัดได้ว่าพออ่านได้ค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 61.19.47.102 วันที่: 9 มีนาคม 2555 เวลา:12:54:31 น.  

 
มาบอกคุณดุจจันทร์ คิวบิค ผีเข้า ตอนที่ 21 ไม่เคยมีปาฏิหาริย์ มา 100% แล้วนะคะ อิอิ ติดตามเรื่องนี้เพราะคุณดุจจันทร์พูดถึง แล้วก็ไม่ผิดหวังเลยค่ะ ชอบมากๆ เปิดไปเชคว่าอัพหรือเปล่าทุกวันเหมือนกัน 555

ปล.ตุ๊กเริ่มอ่านนิยายเล่มโตๆตอน ม.ต้น จากนิยายของคุณโสภาค สุวรรณ เหมือนกันเลยคะคุณดุจจันทร์ ชอบความลับบนแหลมไซไนกับปุลากง เหมือนกันด้วย แต่ยังมีอีกหลายเรื่องที่ชอบอย่างฟ้าสางที่ดัคกา รักเร่(ถึงจะหมั่นไส้พระเอกก็ตาม 555)หนังหน้าไฟ ฯลฯ มิน่า แนวนิยายเราจะใกล้เคียงกัน ซื้อนิยายตามคอมเม้นท์คุณดุจจันทร์ ไม่เคยผิดหวังเลย อิอิ ขอบคุณสำหรับคอมเม้นท์ดีๆ จะติดตามต่อไปนะคะโดย: ตุ๊ก IP: 180.183.117.10 วันที่: 9 มีนาคม 2555 เวลา:17:07:30 น.  

 
30 นิยายในดวงใจ ของคุฯหน่อย เก๋ไม่เคยอ่านแต่2เรื่องเอง
เป็นเรื่องที่อยากอ่าน ‘บาปสวาท’ ของ นันทนา วีระชน แต่ยังหาอ่านไม่ได้ ชอบ ทุกเล่มที่คุณหน่อยแนะนำ เลยคะ


โดย: เก๋ IP: 115.87.181.211 วันที่: 9 มีนาคม 2555 เวลา:22:07:01 น.  

 
ขอบคุณคุณตุ๊กมากค่ะ ที่เข้ามาส่งข่าวคิวบิก เดี๋ยวตามไปอ่านอย่างด่วน และก็ดีใจที่เจอคนวัยเดียวกันอีกคน555555

คุณเก๋คะเสียดายจังที่ไม่รู้ว่าคุณเก๋ยังไม่เคยอ่านบาปสวาทเราเคยเจอที่จตุจักรและงานหนังสือ ถ้าอยากอ่านเราส่งไปให้ยืมเอามั๊ยคะ คุณเก๋ที่อยู่เดิมหรือเปล่า หรือไม่ ไม่งั้นเราขออีเมลอีกรอบด้วยค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.0.59 วันที่: 9 มีนาคม 2555 เวลา:22:17:37 น.  

 
ใน 30 ลำดับของคุณหน่อย น่าจะเหมือนกับเราสัก 80 % เห็นจะได้
ติดตามอ่านรีวิวของคุณหน่อยมาเรื่อย ๆ ค่ะ และจะตามต่อไป ขอบคุณนะคะสำหรับรีวิวดี ๆ ^^


โดย: kkitty IP: 192.168.2.125, 180.183.112.184 วันที่: 11 มีนาคม 2555 เวลา:16:32:00 น.  

 
ขอบคุณคุณ kkitty ค่ะที่ติดตามกันนะคะ ถ้าจำนวนเรื่องที่ชอบตรงมากถึง 80% แสดงว่าเรารสนิยมใกล้กันค่ะ ยินดีที่เจอเพื่อนคอเดียวกันอีกคนนะคะ

พูดถึง 30 อันดับแล้ว ไม่อยากให้อภัยตัวเองเลยค่ะ ว่าเราพลาดชนิดไม่น่าให้อภัย เราลืมนิยายเรื่องนี้ไปได้อย่างไร

~อัสดงคงไม่นาน ของ เพ็ญพิมล ธัมมรัคคิต~

เมื่อนายทหารหนุ่มถูกคลุมถุงชนให้แต่งงานกับสาวนักกายภาพบำบัดค่ะ

อยากจะเขกกะโหลกตัวเองจริงๆ ลืมสนิทเลย

ขอจัดอันดับใหม่นะคะ ด้วยการเอา อัสดงคงไม่นาน แทนที่ ปลายทางฝันค่ะ แต่ชอบมากน้อยลำดับไหนนั้น ต้อง revise กันใหม่อีกหน ซึ่งตอนนี้ไม่มีเวลาเลยค่ะ ฮ่าๆๆ

เสาร์อาทิตย์นี้เป็นวันครอบครัวพาหลานๆพาครอบครัวไปเที่ยวไหว้พระ เที่ยวทะเลกันค่ะ จากที่ตั้งใจไว้ว่า จะไปเช็ครายชื่อนิยายของนักเขียนรุ่นใหม่ๆ มาจัดอันดับเพิ่ม ก็เลยไม่ได้ทำเลยค่ะ ขอติดไว้ก่อนนะคะ เพราะมันจะทำได้ดี ก็เมื่อเราต้องไปยืนหน้าชั้นหนังสือตัวเองค่ะ เพราะเพิ่งจัดหนังสือส่วนตัวเสร็จเอานิยายที่ชอบมากๆ ขึ้นชั้นไว้หมดแล้ว ซึ่งก็มีเยอะเลยค่ะ และก็มีเยอะเช่นกันที่เอาออกจากชั้น มีหนังสือแจ่มใสรุ่นแรกๆที่เรายังไม่ได้อ่านเยอะเหมือนกันค่ะ

ใกล้จะถึงงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติแล้วค่ะ ใครมีลิสต์อะไรบ้างมั๊ยคะ ของเรายัง เบลอๆๆๆ อยู่เลยค่ะ ไม่มีแผนเลย แต่ที่แน่ๆ ฝากน้องที่รู้จัก ซื้อ Boxset ของ เตี่ยนซิน กับ ชุดอัญมณีแห่งรัก ของแจ่มใสไปแล้ว ที่เหลือลุยในงาน หวังว่าอขิทโร เล่ม 4 น่าจะออกนะ อยากอ่านต่อค่ะ

แล้วก็อยากให้มันดีออกเล่มที่เหลือให้ครบค่ะ โดยเฉพาะของจอมจันทร์ ที่รออยู่ ใครมีเล่มไหนอยากแนะนำเชิญเลยนะคะ ขอขอบคุณล่วงหน้าค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.16, 183.89.114.214 วันที่: 11 มีนาคม 2555 เวลา:17:57:07 น.  

 
กะจะมาลอกลิสต์งานหนังสือของคุณหน่อย ๕๕๕

งานนี้เราน่าจะหมดกับ สนพ.แจ่มใสเยอะพอควรเลยค่ะ ของเตี่ยนชินมีออกทั้ง มากกว่ารักกับคุกกี้ ซื้อกันให้กระเป๋าแฟบไปข้าง

นอกนั้นน่าจะไปเก็บงานเก่าๆของนักเขียนบางท่านที่เริ่มจะมาชอบค่ะ

อัสดงคงไม่นาน นี่หายากมากๆเลยนะคะ เคยยืมเพื่อนมาอ่านแล้วชอบมาก แต่จนถึงบัดนี้ยังไม่สามารถหามาไว้ในครอบครองได้ค่ะ พอๆกับเรื่อง สิ้นเสน่หา ของ ภควดี อยากให้มีพิมพ์ใหม่ แต่น่าจะยาก(หรือเปล่า)


โดย: ตาล IP: 110.49.232.225 วันที่: 11 มีนาคม 2555 เวลา:21:08:46 น.  

 
ใช่ค่ะคุณตาล อัสดงคงไม่นาน หายากมากกกกกกก แต่ที่ยากกว่าคือเรื่อง เพียงอยากให้เธอรู้ นิยายอีกเล่มของคุณเพ็ญพิมลค่ะ เราเจอเล่มนึงหลังจากที่ตามหามานานสิบกว่าปี จัดเป็นสมบัติล้ำค่าเลยค่ะ

เมื่อกี้ไปได้เล่มใหม่ของ สุธาสินี มาค่ะเรื่อง ชายิกาของซาตาน กับ ของ บุริกา นามปากกาใหม่ของ bigger เรื่องกลร้ายร่ายรัก น่าอ่านทั้งสองเล่มเลยจัดการสอยมาเรียบร้อย และลัดคิวอ่านชายิกาฯก่อนเลยเพราะรู้สึกว่าแนวเรื่องดูเน่าๆน่ารักดี

ลองลิสต์ดูหนังสือที่จะซื้อในงานหรือถ้าขายก่อนงานก็จะซื้อก่อนละขี้เกียจรอ ก็มีมาได้นิดหน่อย

ดวงใจประกาศิต ของ เพฑูรย์
เหลี่ยมรักลวงใจ ของ พรรษ
หวานรักอุ่นหัวใจ ของ ปณิธิ

และก็อีก 4 เล่มของ มันดี
อ้อ....ป.ศิลา แจ้งข่าวว่า จะมีนิยายออกในงานอีกเล่มเราจำชื่อเรื่องไม่ได้จำได้แค่ว่ามีคำว่าครัวอยู่ในชื่อเล่ม ใครเป็นแฟนก็ลองหาดูนะคะ

ช่วงนี้คงต้องอาศัยโพยของชาวบ้านเป็นหลักค่ะ (^.^)


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.0.228 วันที่: 11 มีนาคม 2555 เวลา:21:41:11 น.  

 
เข้ามาขอบคุณ คุณดุจจันทร์ (อีกแล้ว) สำหรับข้อมูลดีๆ ทั้งหลายค่ะ

เราพึ่งรู้จักไฮโซติดเกาะ พึ่งไปสอยมา ถ้าไม่ได้คุณหน่อย(เรียกสั้นกว่าค่ะ) เราคงพลาด เป็นการพลาดที่ให้อภัยตัวเองไม่ได้ ขอบอกว่าสนุกมากกกกกกกกก ตอนแรกเรามีนิยายเล่มอื่นอ่านค้างอยู่ กะว่าแค่เซิ๊บๆ ... พอได้เริ่มอ่านเท่านั้นแหละ ... มันติดหนึบ วางไม่ลงเลยทีเดียว ขอแซงอ่านจนครบ 6 เล่ม ก่อนเลยละกัน ตอนนี้กะลังขะมักเขม้นอ่านเล่ม 1 ค่ะ เนื่องจากเวลาแทบไม่มีเลย

ทำอย่างไรหนอ ถึงจะได้อ่าน อัสดงคงไม่นาน ชื่อเรื่องไพเราะเหลือเกิน ถ้าไม่เป็นการรบกวนจนเกินไป ถ้าว่าง คุณหน่อยช่วยแย๊บๆเรื่องย่อๆมาบ้างนคะ จะขอบพระคุณอย่างล้นเหลือเลย อิอิ

ไว้เราจะมาบอกบ้าง ว่าเล่มโปรดของเรามีเล่มไหนบ้าง ว่างๆก่อน
และก็อยากอ่านของเพื่อนๆคนอื่นๆด้วยค่ะ ว่าชอบอ่านเรื่องไหนกันบ้าง แชร์กันค่ะ

ขอบคุณและขอบคุณ นะคะคุณหน่อย


โดย: someday IP: 223.24.6.233 วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:13:14:21 น.  

 
ตามคำขอค่ะ ไปเปิดไฟล์ที่เคยเขียนเรื่องย่อแนะนำเรื่องอัสดงคงไม่นานเอาไว้เมื่อนานมาแล้ว ขอเอาของเก่ามาขายกินหน่อยนะคะ ฮ่าๆๆๆ

............คนต่อไป ก็คือ เพ็ญพิมล ธัมรัคคิต :

สำหรับนักเขียนท่านนี้ต้องขอแสดงความเสียใจว่าท่านได้ละจากโลกนี้ไปแล้ว ก็เลยไม่มีผลงานเขียนออกมาอีก ท่านเขียนนิยายไว้สองเล่ม คือ อัสดงคงไม่นาน และ เพียงอยากให้คุณรู้ กับงานเขียนแนวโหราศาสตร์อีกหนึ่งเล่ม เล่มที่เราชอบมากที่สุดคือ "อัสดงคงไม่นาน"

เรื่องมันก็มีอยู่ว่า พ่อของพระเอกเป็นทหารเป็นเจ้านายของพ่อนางเอกซึ่งพ่อนางเอกได้ปกป้องเจ้านายจากการสู้รบจนเสียชีวิตพ่อพระเอกก็เลยรับส่งเสียเลี้ยงดูนางเอกจนเรียนจบด้านเทคนิคการแพทย์ทำงานเป็นนักกายภาพบำบัด ทีนี้พ่อนางเอกอยากให้พระเอกซึ่งเป็นลูกชายได้มาดองกับนางเอกเพื่อที่ตัวเองจะได้หายห่วงนางเอกว่างั้น แต่พระเอกซึ่งเป็นนายทหารหนุ่มผู้ลำพองตัว เย่อหยิ่ง กลับขัดอกขัดใจมาก เมื่อไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เพราะเห็นแก่สุขภาพของคนที่ตัวเองรักทั้งสองคน ก็เลยจำใจแต่งงานกัน

นางเอกนั้นก็ยังรับงานดูแลคนป่วยตามบ้าน และพยายามไม่พึ่งพาความสะดวกสบายจากพระเอกเลย พระเอกก็เลยหมั่นไส้ในความอวดดีและหาเรื่องพูดจากระแนะแหนนางเอก แต่ก็อดหวงก้างนางเอกไม่ได้เวลาที่เห็นนางเอกต้องพูดคุยกับพ่หม้ายหนุ่มคุณพ่อของคนไข้เด็ก

เรื่องราวก็ไม่ได้มีอะไรมากแต่ความที่ผู้เขียนใช้สำนวนภาษาที่ดีและต้องการเสนอแนะความรู้ด้านกายภาพบำบัดที่ยุคนั้นยังไม่ค่อยมีคนพูดถึงให้คนอ่านได้รู้จัก ซึ่งผู้เขียนก็ทำได้ดี นำเสนอเข้ามาได้มีจังหวะจะโคน นอกจากนั้นอารมณ์ของเรื่องก็มีให้จี๊ดอยู่เป็นระยะๆ เลยทำให้นิยายติดอยู่ในความตรึงใจของเรามาตลอดเวลาค่ะ

ใครที่อยากอ่านต้องบอกว่าหายากกกกกกกกกมากค่ะ เราซื้อไว้ตอนเรียน มหาลัยเล่มนึง แล้วจากนั้นก็ไม่เห็นอีกเลย มาเจออีกเล่มเมื่อไม่นานมานี้ และก็เก็บเอาไว้อย่างดีแบบว่าตอนที่เจอนิยายเล่มนี้นั้นดีใจยิ่งกว่าได้ทองอีกค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 61.19.47.102 วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:15:31:01 น.  

 
ขอมาขอบคุณพี่หน่อยอย่างเป็นทางการอีกครั้งค่ะ ^^

ตอนนั้นพี่หน่อยแนะนำ "บาปสวาท" แล้วขวัญก็ไปเจอที่ร้านมือสองพอดีเลยได้สอยมาอ่าน เป็นนิยายที่ดราม่า กลิ่นอายนิยายเก่า แต่สนุกแบบวางไม่ลง แล้วก็ตอนจบแบบเด็ดขาดมากๆ

"ฟ้าเปลี่ยนสี" อันนี้ได้อ่านเพราะว่าพี่หน่อยช่วยหาให้ค่ะ เป็นนิยายที่ขวัญชอบและปลื้มมากกกกกกกกเลยค่ะ ขึ้นหิ้งจริงๆเรื่องนี้ ตอนจัดตู้หนังสือนะคะ ต้องหยิบเองเลย ห้ามคนอื่นหยิบ เพราะว่ากลัวมันหลุดน่ะค่ะ เพราะรู้ว่าหาไม่ได้อีกแล้ว ^^

"ริษยา อาฆาต" ล่าสุดที่ได้มา อ่านจบแล้วค่า นางเอกนี่แบบว่าร้ายคนละแบบกับภควดีนะคะ แต่ว่าร้ายปนๆกับน่ารักยังไงก็ไม่รู้สิคะเนี่ย ขวัญว่าเรื่องนี้อ่ะ นางเอกเธอได้บทเรียนแบบคุ้มค่าไปแล้วล่ะค่ะ ขวัญล่ะอย่างชอบเลย อยากจะกรี๊ดที่พี่หน่อยแนะนำให้อ่านอีกแล้วอ่ะ ^^

"แสงตะวันในสายหมอก" อันนี้ขวัญชอบหลายตอนค่ะ เพิ่งเคยอ่านเพราะบล็อคนี้เลยค่ะ ไปเช่ามาอ่าน ไว้งานหนังสือต้องไปหามาครอบครองบ้างแล้ว เป็นเรื่องสั้นที่อ่านแล้วอิ่มอกอิ่มใจเหลือเกินจริงๆ

"ใต้ร่มไม้เลื้อย" ขอสารภาพว่าขวัญยังได้อารมณ์ไม่สุดกับเรื่องนี้ค่ะพี่หน่อย แต่ยังไม่ตัดใจนะคะ มีลางว่าเรื่องนี้จะเหมือน "มณีร้าว" คือขวัญยังไม่โตพอจะเข้าใจมันอย่างแจ่มแจ้ง ขวัญกลัวว่าถ้าตัดใจไปแล้วจะพลาดของดีค่ะ 555 สารภาพเพิ่มอีกนิดหนึ่ง คือ...ภาคต่ออ่ะ ขวัญแอบชอบศิถีนะคะ อยากให้เธอมาเป็นนางเอกเดี่ยวๆจังเลย ขวัญว่าคาแรคเตอร์ผู้หญิงคนนี้น่าสนใจมากทีเดียวค่ะ

"มณีร้าว" โอ้โห...อันนี้ สุดยอดของสุดยอดนะคะสำหรับขวัญ พี่หน่อยคงทราบแล้วเพราะเคยเม้นท์ไว้ยาวมั่กๆ มณีร้าวเป็นบทพิสูจน์ว่าขวัญชื่นชอบงานของอาจารย์ว.มากๆๆๆๆๆ

เรื่องอื่นๆนั้น เคยอ่านเกือบหมดค่ะ มีบางเรื่องพลาดไปบ้าง อย่างอัญชรีย์ คนนี้นักเขียนในดวงใจ สำหรับอัญชรีย์นั้น ขวัญเคยไม่อ่านเลยนะคะ เพราะว่าสมัยที่ขวัญซื้อ "วิวาห์นี้มีรักแท้" ตอนออกครั้งแรก ขวัญยังติดอารมณ์กับมี "จริต" ในการอ่านนิยายด้วยบรรยากาศเก่าๆค่ะ และติดงานน้ำเน่า ซึ่งตรงข้ามกับนิยายของอัญชรีย์ เพราะนักเขียนจะเขียนอะไรที่เดาไม่ค่อยได้ ขวัญเลยไม่ค่อยชอบ แล้วก็โดนพี่คนหนึ่งยุว่าสนุก ขวัญก็บ้าจี้ซื้อมาเก็บไว้เยอะมากๆ แต่อ่านแล้วไม่รอดสักเรื่อง

จนวันดีคืนดี เหมือนชะตาเราจะต้องกัน 55 จู่ๆหยิบ "ปรายใจ" มาอ่านอีกรอบ กลายเป็นว่า "กรี๊ด" งานของอัญชรีย์ไปเลยล่ะค่ะ ตอนนี้อัญชรีย์กลายเป็นนักเขียนในดวงใจขวัญไปเรียบร้อยแล้ว ขวัญมีงานของนักเขียนคนนี้ครบทุกเรื่องเลยนะคะเนี่ยยยย

คงไม่ต้องให้บอกเลยล่ะค่ะว่า "หมอปั๊บ" กลายเป็นพระเอกในดวงใจไปเรียบร้อยแล้วเช่นกัน แจ่มใสอ่ะ แอบทำให้ขวัญหนักใจมากๆ เพราะว่าตอนที่หมอปั๊บออกนั้น มาชนกับ "ป๊อปคอร์น ณ ชาลีน" พอดีค่ะ ขวัญล่ะหนักใจจริงจัง ไม่รู้ว่าจะมอบตำแหน่งพระเอกดีเด่นในช่วงเวลานั้นให้ใครดี เพราะสนุกสูสีกินกันไม่ลงเลยค่ะ ^^

สรุปว่า...ถ้าเรื่องไหนพี่หน่อยแนะนำ ขวัญไม่เคยพลาด เพราะสนุกจริง สนุกมากถึงมากที่สุดค่า...

ป.ล. ขวัญอยากจัดอันดับบ้างจังเลยค่ะพี่หน่อย เพิ่งจัดตู้หนังสือเสร็จไม่กี่วันเอง ยังเหนื่อยๆ ทำงานด้วยค่ะ ช่วงนี้งานเร่ง ไว้ว่างปุ๊บจะรีบจัดอันดับมาอวดพี่หน่อยบ้างนะคะ ^^


โดย: ขวัญ IP: 124.120.252.58 วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:11:37:36 น.  

 
เชียร์ๆค่ะขวัญ ลองจัดอันดับดูนะคะพี่อยากอ่านค่ะ แล้วก็อยากอ่านลิสต์ของคุณ someday ด้วยค่ะ อยากรู้ว่าจะมีใจตรงกันมากน้อยสักแค่ไหน มีเล่มไหนที่เราพลาดไปหรือเปล่า

ปล.ขวัญจ๋าถ้าวันไหนคิดว่าโตขึ้นหรืออยากกลับมาอ่านใหม่ อย่าลืมหยิบใต้ร่มไม้เลื้อยมาอ่านนะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.0.141 วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:17:49:13 น.  

 
แน่นอนค่ะพี่หน่อย ตอนนี้ขอเอาขึ้นหิ้งไว้ก่อนนะคะ คิดว่าวันหนึ่งเมื่อ "พร้อม" มาอ่านอีกที คงได้ขึ้นหิ้งเป็นนิยายสุดที่รักแน่ๆ


โดย: ขวัญ IP: 124.120.252.58 วันที่: 13 มีนาคม 2555 เวลา:18:27:43 น.  

 
เอาลิสต์รายการหนังสือจากที่หลายๆเว็บเริ่มปล่อยกันออกมาล่วงหน้า มารวบรวมเป็นรายการส่วนตัวว่าจะซื้อ แต่ถึงเวลาจะซื้อจรองหรือเปล่า ก็แล้วแต่ละเน๊อะ

อันนี้รอบแรก อาจมีรอบสอง สาม แล้วแต่ ว่าจะมีอะไรน่าสนใจออกมาอีกหรือเปล่า ว่ากันด้วยนิยายล้วนๆๆ

1 โซเคนโย เลนยะ / B13S.T. Bluebell / นางเอกฉลาดแบบคิวบิกเลยอยากอ่าน
2 ลานดอกงิ้ว /บุหลันบัณรสี / Touch / ตามที่เคยบอกไว้สำนวนเขียนน่าสนใจ
3 เมียรับจ้าง / อังกฤษ / Touch / ลองดู
4 อ้อมกอดหัวใจอุ่นไอรัก / อุมารินทร์ / Touch / ลองดู
5 เหลี่ยมรักลวงใจ / พรรษ /Touch & Bemine / คนนี้ซื้อประจำ
6 โถงสีเทา / เข็มพลอย / เพื่อนดี / หนังสือเล่มนี้ได้รางวัลหนังสือดีเด่นปีนี้และพระเอกแก่ค่ะ
7 Box set Lovemission / เตี่ยนซิน / แจ่มใส / พลาดไม่ได้
8 Box set อัญมณีแห่งรัก / รวมนักเขียน / แจ่มใส / รักพี่เสียดายน้องสุดท้ายซื้อทั้งหมดละกัน
9 ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา / แก้วจอมขวัญ /แสนรัก /ลองดู
10 พิษพิศวาส /สลาลิน /แสนรัก /พล็อตโดน
11 ร้อนรักที่พักใจ /เพฑูรย์ /ชูการ์บีท /นักเขียนประจำที่เห็นชื่อคือต้องซื้อ
12 อุบายมาร /พลอยเพชร /ชูการ์บีท /คิดว่าชอบผลงานเขาเล่มที่แล้ว
13 รักที่ขอจากคุณหมอที่รัก /ทอฝัน พันรัก /ชูการ์บีท /ตามจากในเน็ตแล้วต้องซื้อเก็บเป็นเล่ม
14 /อขิทโร 4 /วรรณวรรธณ์ /ณ บ้านวรรณกรรม /ออกจริงหรือเปล่าก็ไม่รู้ หลายกระแสเหลือเกิน
15 แรขอบฟ้าอรุโณทัย 1-2 /ดวงตะวัน /ดวงตะวัน /คราวนี้ออกครบชุด
16 เมื่อรักทักทาย /กลิ่นแก้ว/ ดอกหญ้า /ชอบผลงานเล่มก่อนหน้าค่ะเล่มนี้เลยซื้อต่อ
17 นิยายรักในครัวใจ /ป.ศิลา /พระจันทร์ /เป็นอะไรไม่รู้มีหนังสือของคนนี้เยอะมากทำมือก็ซื้อทำด้วยเครื่องก็ซื้อ
18 ธาดากุสุมาลย์ /ณารา /พิมพ์คำ /ลองดูไม่แน่ใจเห็นเหมือนเป็นนิยายพีเรียด
19 ปทุมาศวรรย์ /ปินปินัทธ์ /พิมพ์คำ /ลองดูไม่แน่ใจเห็นเหมือนเป็นนิยายพีเรียด
20 สร้อยสะบันงา /อุมาริการ์ /พิมพ์คำ /ลองดูไม่แน่ใจเห็นเหมือนเป็นนิยายพีเรียด
21 คุณแม่แก้ขัด /รินท์ลภัส /พิมพ์คำ /ชอบชื่อเรื่อง
22 Loving You เวนิส /บ๊วยหวาน /มันดี /ซื้ออยู่แล้ว
23 กุหลาบรักจากซาตาน /กุหลาบรักแห่งซาตาน /มันดี /แน่นอนพลาดไม่ได้
24 ผู้ชายหัวใจติดบาป /จอมจันทร์ /มันดี /เล่มนี้ยิ่งพลาดไม่ได้ที่สุด
25 พรหมร้ายดวงใจรัก /เวียงวาด /มันดี /ลองดู
26 สาวน้อยเกวลิน ตอน ดับฝัน /อลินา /ลูกองุ่น /เล่มนี้ถ้าพลาด "คอขาด" ปกสีเขียวสวยจังเลยอ้ะ เจ๊
27 ชุด เสือ สิงห์ กระทิง แรด หงส์ /ลิซ,รพัด,อิสย่าห์,ผักบุ้ง,Sheyna /สถาพร /พล็อตเรื่องดูเน่าๆนะ ตอนแรกจากเฉยๆมาเออชักอยากอ่าน
28 ขอบฟ้าราตรี /ปิยะพร ศักดิ์เกษม /อรุณ /ติดตามซื้อกันค่ะ
29 จนกว่ารักบันดาลใจ /นาวาร้อยกวี /อรุณ /ลองดู
30 ดวงใจประกาศิต /เพฑูรย์ /อินเลิฟ /ซื้อชัวร์


โดย: ดุจจันทร์ IP: 61.19.47.102 วันที่: 16 มีนาคม 2555 เวลา:8:21:00 น.  

 
หยิบหลายเล่มจากลิสต์คุณหน่อยไปใส่ในลิสต์ตัวเองละ ขอบคุณนะคะ 555

ปีนี้กะไปเก็บชุด In Death ให้หมดค่ะ คำนวณราคาแล้วหน้ามืดเลย และก็คงไปเก็บงานของ สนพ.บลิส อีกนิดหน่อย

คุณหน่อยอ่าน พรหมลิขิตผิดประตูใจ ของ นับดาวจบหรือยังคะ อยากอ่านรีวิวอะค่ะ แหะๆ ตอนแรกเราตั้งใจจะซื้อ แต่ว่าอ่านรีวิวจากหลายคนแล้วมีบอกทั้งสนุกและไม่สนุกน่ะค่ะ (เหตุที่เขาบอกว่าไม่สนุกนี่เป็นเหตุที่เราไม่ค่อยชอบด้วยน่ะสิคะ เลยลังเลนิดหน่อย)

^^


โดย: ตาล IP: 110.49.240.209 วันที่: 16 มีนาคม 2555 เวลา:21:11:33 น.  

 
อยากอ่านคะคุณหน่อย แล้วยังใช่ที่อยู่เดิมคะ แต่ถ้าเกิดเจอฝากด้วยนะคะ ขอบคุณนะคะ
อ่านรายจ่ายของคุณหน่อย มาเป็นรายจ่ายของเราด้วย
ของ ป.ศิลา บ้าเหมือนกันเลย ...ชอบเรื่องรักฉบับสองเราชอบมากเลยเรื่องอื่นซื้อไว้ก่อนอ่านที่หลัง


โดย: เก๋ IP: 115.87.135.40 วันที่: 16 มีนาคม 2555 เวลา:21:23:45 น.  

 
คุณตาลคะเราก็จะต้องไปตามเก็บ In Death เหมือนกันค่ะ น้องสาวเป็นแฟนหนังสือชุดนี้ น้องอ่านพี่จ่ายค่ะ 5555

นิยายเล่มใหม่ของนับดาวยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ เพราะลัดคิวหยิบ ชายิกาของซาตาน มาอ่านก่อน ซึ่งก็ไม่คืบหน้าเลยอ่านไปได้แค่สองหน้าเองค่ะ ช่วงนี้เรางานยุ่งมาก หมดแรงและอ่อนล้าเกินกว่าจะทำอะไรค่ะ คงไตรมาสสองไปแล้วชีวิตถึงจะเข้าสู่ภาวะปกติ อ่านจบเมื่อไหร่จะิข้ามาเม้นท์แน่นอนค่ะ

คุณเก๋คะถ้าเจอบาปสวาทอีกจะเก็บไว้ให้เลยค่ะ ส่วนเล่มที่จะให้ยืมอ่านก่อน จะพยายามหาเวลาไปส่งให้นะคะ อาจช้าหน่อยค่ะ

เรื่องรักฉบับสองเรายังไม่ได้อ่านเลยค่ะ แต่หยิบๆมาพลิกบ้างแล้ว รอเวลาอ่านอย่างเดียวเลยค่ะ (แอบเห็นชื่อคุณเก๋เป็นลูกค้าร้านบุ๊คแอทโฮมเราก็ชอบบริการของที่นี่เหมือนกัน กะว่าถ้าจะสั่งพวกทำมือก็จะใช้บริการที่นี่แหล่ะ นี่แอบโฆษณาให้เขาหรือเปล่าหว่า.......)โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.4.34 วันที่: 17 มีนาคม 2555 เวลา:21:24:16 น.  

 
-ขอบคุณล่วงหน้าเลยคะ -
ต้องบอกว่าชื่อนี้มี1เดียวคะ ร้านนี้เก๋ก็สั่งหนังสือทำมือเหมือนกันพ่วงพวกมือสองด้วยนะคะ บริการดีแถม600 ส่งฟรีด้วย


โดย: เก๋ IP: 58.9.147.157 วันที่: 17 มีนาคม 2555 เวลา:22:50:50 น.  

 
เข้ามาบอกว่า ไฮโซติดเกาะ สนุกเหนือคำบรรยาย
ขอบคุณโลกวรรณกรรมที่ทำให้มีความสุขที่หาได้แสนง่าย เพียงแค่เปิดอ่าน
ขอบคุณ "รัศมีจันทร์" ทุกสิ่งที่เธอปั้นสรรออกมาเป็นหนังสือช่างดึงดูดและแสนดื่มด่ำ
และ ขอบคุณคุณหน่อย ถ้าไม่ได้คุณหน่อย เราคงจะพลาด...อย่างให้อภัยตัวเองไม่ได้

อ่านจบ 6 เล่ม ในเวลาอันรวดเร็ว แทบไม่อยากนอนเลยอ่ะ ติดหนึบ
กระทั่งอ่านจบแล้ว ตอนนี้...ก็ยังเอามาอ่านซ้ำ ชอบมากชอบจริง ถึงขั้นรักเลยเอ้า
รัศมีจันทร์ เขียนดีมาก สำนวนสุดยอด ตลก มีลีลาเฉพาะตัว โดยเฉพาะคำเปรียบเปรย...มันโดนจังๆ นำเสนอเนื้อหาที่ดูกลมกลืนสมจริงจนทำให้เราเข้าใจว่าเธอต้องมีประสบการณ์ในสิ่งที่เธอนำเสนอเป็นแน่แท้
หลงรักน่านน้ำและสร้อยระย้า สร้อยระย้าเธอน่ารักน่าชังไม่ซ้ำแบบใครชอบเธอมากที่เธอใจดีและเหวี่ยงๆในแบบของเธอ ส่วนน่านน้ำ ถ้าให้ตายตอนนี้แล้วเกิดใหม่ได้คู่กับเขา เราพร้อมตายได้เลย หลงรักผู้ชายคนนี้ คนธรรมดาที่ไม่ธรรมดา

อย่าว่าเราเชยเลยนะ ก็เราพึ่งได้มีโอกาสเข้ามาตามหนังสือใน web แค่ 2 ปีนี่เอง ยังมีอีกมากมายที่ยังไม่รู้และต้องตามเก็บอีก

อ่าน รุ้งไม่จาง แล้ว ถึงนางเอกจะมีอดีต แต่ขอบอกว่าสนุกนะ อาจเป็นเพราะสำนวนของ รัศมีจันทร์ เธอดำเนินเรื่องได้รวดเร็วกระชับด้วยลีลาเฉพาะตัวของเธอ นางเอกน่าสงสารมาก ทำเราน้ำตาแตกอยู่หลายตอน ใครมีแล้วก็อ่านเถอะค่ะ สนุกค่ะ

เรากะลังตามหาเรื่องของเพียรใจมาอ่าน จะเก็บให้ครบทุกเล่ม ไปแอบอ่าน review เดิมๆของคุณหน่อยมาแล้ว อยากอ่าน 46 วันฯ มากๆ

จริงๆแล้ว เราก็ไม่ชอบนางเอกที่มีราคีเหมือนกันแหละ แต่ที่สุดแล้วเราว่าขึ้นอยู่ที่การนำเสนอของผู้เขียนนะ ถ้าเขียนได้สนุกเราก็จะมองข้ามเรื่องเหล่านี้ไปเลยหละ

เราว่าจะไปหาเรื่องของภควดีที่คุณหน่อยชอบมาอ่าน คงต้องสั่งซื้อจาก web เอา
ถ้าใครมีเรื่องเก่าๆที่น่าอ่าน แนะนำกันมาได้นะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ


โดย: someday IP: 27.55.3.17 วันที่: 19 มีนาคม 2555 เวลา:8:37:49 น.  

 
คุณ someday

ตอนอ่านไฮโซฯ อาการคล้ายๆกันเลยค่ะ ไม่อยากหลับอยากนอน ตื่นไปทำงานตาโบ๋ แถมหลงรักน่านน้ำ อยากเลี้ยงชายน้อย อยากไปอยู่เกาะแบบสร้อยระย้า 555

อ่านจบแล้วยังอยากให้คุณรัศมีจันทร์แต่งต่ออีกสักฤดูเลยค่ะ


โดย: ตาล IP: 110.49.248.68 วันที่: 19 มีนาคม 2555 เวลา:21:49:03 น.  

 
อาการเดียวกันของคนที่หลงรักสร้อยระย้าค่ะ อ่านแล้วเพ้อไปสามวันแปดคืน อิอิ

เพิ่งจบ ชายิกาของซาตาน ของ สุธาสินี ไปค่ะ สนุกใช้ได้เลย แต่ยังไม่เต็มที่นักสำหรับเราขอมอบให้ 4 ดาวค่ะ เราคิดว่าจุดที่สะดุดคือ การเล่าเรื่องและการแทรกตัวละครเข้ามา โดยมีตัวละครบางตัวลอยเข้ามาแบบงงๆ รวมถึงการคุมโทนเรื่องที่ออกจะเป๋ๆไปในตอนท้ายๆ มันเหมือนกับผู้เขียนอยากเล่าเรื่องของใครต่อใครหลายคนที่มันเข้ามาแต่ยังต่อเรื่องหรือจะปูพื้นให้กับตัวละครเหล่านั้นได้ไม่ต่อเนื่องและราบลื่นนัก มันเลยรู้สึกว่า ผู้เขียนจับทางของตัวเองไม่ถูกน่ะค่ะ

หากผู้เขียนได้เข้ามาอ่านเจอเราคิดว่า เรื่องของนวัติ และ สีหราช ที่มีเข้ามาทำให้เรื่องสับสนไปนิดนึงนะคะ

หากส่วนที่ดีคือพระเอกและนางเอกค่ะที่บุคลิกน่ารัก ต่อปากต่อคำกันน่ารักดี น่าจะโฟกัสที่ความสัมพันธ์ของคนคู่นี้มากๆอีกหน่อย หรือเพิ่มประเด็นอะไรก็ได้ที่ทำให้ตอบโจทย์ที่ว่าทำไมพระเอกถึงได้หลงรักนางเอกได้อย่างง่ายดายในเวลาอันรวดเร็วน่ะค่ะ

แต่โดยรวมแล้ว ชายิกาของซาตาน จัดเป็นนิยายสะอาดที่อ่านได้สนุกอีกเล่มหนึ่งค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.0.141 วันที่: 19 มีนาคม 2555 เวลา:23:45:55 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณดุจจันทร์

กรี๊ดดดดค่ะ ที่ยังมีชื่อติดอยู่ในลิสต์ที่จะซื้อในงานสัปดาห์หนังสือปีนี้ ถึง2 เล่ม 2 รสของสไตล์ มันทำให้มีกำลังใจในการทำงานมากๆ เลยค่ะ แม้ว่าจะเขียนยังไม่เก่งแต่ก็จะพัฒนาและสร้างสรรค์ผลงานให้ดีต่อไป
แล้วเจอกันที่งานหนังสือนะคะ...


โดย: เพฑูรย์ IP: 180.183.233.228 วันที่: 21 มีนาคม 2555 เวลา:16:55:53 น.  

 
คุณเพฑูรย์คะเพิ่งอ่าน ร้อนรักที่พักใจ จบไปเมื่อคืนสดๆร้อนๆค่ะ ขออนุญาตให้ 4 คะแนนนะคะ ที่ชอบคือโทนเรื่องที่ออกแนว ตลก ฮา คอมเมดี้ แต่ก็น่ารัก ชอบที่นางเอกพระเอกช่วยกันเลี้ยงตาหนูค่ะ ดูอบอุ่น อ่อนโยน ดีจัง ตอนตัดจบท้ายเรื่องเรื่องตาหนูก็ดูมีเหตุมีผล ฟังขึ้น และก็หาทางออกได้ดี สำนวนการเขียนชักจะเห็นทางในแนวใหม่นี่ชัดเจนมากขึ้นเลยนะคะ สงสัยว่าคุณเพฑูรย์คงจะหันมายึดแนวการเขียนแบบนี้แล้วแน่ๆเลย เราก็ชอบนะคะ แม้จะรู้สึกว่าบางช่วงบางตอน การเขียนแบบพรรณนาโวหารจะน้อยไปหน่อย เพราะบทสนทนาของตัวละครมีต่อเนื่องกันมากกว่า

ส่วนหนึ่งคะแนนที่หายไปคือดราม่าบาดอารมณ์ค่ะ เราคิดว่าอารมณ์โดยรวมของเรื่อง มันเรียบๆไปนิดนึงน่ะค่ะ

ตอนนี้ก็รออีกเล่มที่จะออกกับอินเลิฟ ถ้ามีโอกาสอาจได้เจอกันที่งานหนังสือนะคะ เชียร์ค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 61.19.47.102 วันที่: 22 มีนาคม 2555 เวลา:7:24:42 น.  

 
จบ Madly in Love เรื่องรักฉบับสองเรา ของ ป.ศิลา ไปค่ะ เป็นนิยายรักที่หวานน้ำตาลขึ้นมด อ่านแล้วชุ่มชื่นใจดีจริงๆ ด้วยเพราะความหวานของคู่พระนางที่อะไรจะรักกันหวานได้น่าอิจฉาขนาดนั้นเลยขอมอบ 5 ดาวให้เลยค่ะ ถ้าอยากอ่านนิยายที่สบายๆ พระเอกรักนางเอกมากๆ นางเอกก็รักพระเอกมากๆเช่นกัน เป็นคู่พระนางที่ฉลาด ไม่งี่เง่า ไม่มีฟูมฟายโวยวายแม้จะถูกระรานจากตัวอิจฉา นางเอกก็ไม่ได้แหยแฝ่น พร้อมจะสู้กลับด้วยซ้ำ ถูกใจกองเชียร์มากค่ะ พระเอกแก่กว่านาทงเอก 11 ปี น่าจะเป็นเหตุจูงใจให้คนอ่านที่นิยมพระเอกสูงวัย (แต่ก็ไม่มากนัก สามสิบสามสามสิบสี่) น่าจะอมยิ้มกันได้

ถ้าจะมีประเด็นอะไร ที่ติดใจ ก็คงจะเป็นอาชีพของพระเอก เพราะคนต้นแบบที่โดดเด่นมีอยู่ไม่มากและที่มีก็มีภาพชัดเจนมากเกินไป ดังนั้นเวลาอ่านนิยายเรื่องนี้ไปภาพของคุณสรยุทธ เรื่องเล่าเช้านี้ เลยลอยเข้าหัวมาเป็นระยะเลยค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.14, 180.183.186.171 วันที่: 25 มีนาคม 2555 เวลา:17:00:47 น.  

 
มีข่าวมาแจ้งค่ะ ไปเจอมาจากบอร์ด bookloverclub คุณ tny~23 เอามาลงไว้ค่ะ

สำหรับคนที่ชอบผลงานของ Cara Writewell ที่แต่ง จอมใจจอมบงการ (เราชอบเรื่องนี้มาก อ่านซ้ำจนเยิน สงสารเดน่านางเอกแบบสุดๆ)

ตอนนี้มี จอมใจจอมบงการ ภาค 2 มาลงในเน็ตนะคะ (ที่เคยได้ยินว่าเป็นคนไทยก็เรื่องจริงสินะ อิอิ)

ใครอยากอ่านตามลิงค์นี้เลยค่ะ เราท่าจะติดนิยายในเน็ตอีกแล้ว 555 //www.puengan.com/index.php?lay=show&ac=webboard&WBntype=10&thispage=1

เรื่องย่อ

หากคุณยังไม่ลืม ดอน อัล ฟาร์โก้ เจ้าพ่อทะนงไร้หัวใจ ที่เรื่องราวเข้มข้น ดุเดือด เลือดกำเดากระฉูด
จนมัดหัวใจสาวๆไปทั่วเมือง

พื้นที่ อัล ในหัวใจของคุณจะถูกบดเบียด แทนที่ แทรกซึมด้วยดอนสุดร้ายคนใหม่

เจ้าพ่อแห่งเวกัส ดอน โคล..เกลลีโญ่ ที่เสพติด อำนาจ การควบคุม กระหายความเป็นหนึ่ง และเขาคือความหวังหนึ่งเดียวของตระกูล ที่จะนำพาอีก 6 ตระกูลใหญ่ เติบกล้าในเวกัส เนวาด้า โคล ชอบเล่นสนุกกับชีวิตคนอื่น แม้แต่ความรักแสนบริสุทธิ์ของสาวที่รักและภักดีกับเขาสุดหัวใจ

..เขาก็เชื่อว่าเพราะเธอแยกเซ็กส์จากรักไม่เป็น เขาฉีกทึ้งหัวใจรักของเธอแตกยับไม่เหลือชิ้นดี เขาจะแก้ไขความเสียหาย บรรเทาความเจ็บปวดของเธอและหัวใจตัวเองได้อย่างไร ในเมื่อเขาไม่รู้ด้วยซ้ำว่า..ความรักคืออะไร รู้แต่ว่าชีวิตเขาขาดเธอไม่ได้


โดย: ตาล IP: 49.229.83.156 วันที่: 26 มีนาคม 2555 เวลา:22:26:31 น.  

 
คุณตาลคะขอบคุณมากค่ะสำหรับการส่งข่าวนะคะ เซอร์ไพรส์จริงๆค่ะ ไม่คิดว่าคารา ไรท์เวลล์ จะยอมเปิดเผยตัว ฮ่าๆๆๆๆๆ สุดท้ายสิ่งที่สาวกโรมานซ์คาดเดาไว้ก็ถูกจริงๆ ว่าคารา ไรท์เวลล์ ก็คือคนไทยนี่เอง ว่าแล้วก็คิดถึงท่านดอนอัล ฟาร์โก้ อีกแล้วค่ะ อย่างนี้ เราจัด จอมใจจอมบงการ เป็นนิยายไทยได้มั๊ยเนี่ย ถ้าได้ ก็คงจะต้องไปแก้ไขลิสต์ 30 นิยายไทยในดวงใจกันใหม่ เพราะต้องมีเล่มนี้อยู่ในลิสต์ลำดับต้นๆแน่นอน


โดย: ดุจจันทร์ IP: 61.19.47.102 วันที่: 27 มีนาคม 2555 เวลา:7:32:49 น.  

 
ขอบคุณนะคะที่แจ้งข่าว ชอบเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ


โดย: ดาดา IP: 203.121.167.246 วันที่: 27 มีนาคม 2555 เวลา:8:51:09 น.  

 
ขอบคุณ คุณตาล ที่แจ้งข่าว "Cara Writewell "นะคะ ตามลิงค์ไปแล้ว ปรากฎว่าคนเดียวกับ " อักษรสรร " นั่นเอง ดีใจจัง


โดย: กระปุก IP: 223.205.42.144 วันที่: 27 มีนาคม 2555 เวลา:21:21:42 น.  

 
จบ เมียเก็บมาเฟีย ของ ญาณกวี ไปค่ะ ซื้อมาเพราะคิดว่าเรื่องจะเน่าๆเบาๆ อ่านสบายๆแต่ก็มีอะไรๆติดหัวบ้างในแบบที่เราชอบ แต่ก็ค่อนข้างผิดหวังนิดหน่อยเพราะไม่ปลื้มกับนิสัยทั้งของพระเอกและนางเอกค่ะ โดยเฉพาะการเอาเซ็กส์มาเป็นเครื่องล่อลวงผูกมัด (กำลังกลุ้มใจว่าจะอ่านเรื่องใหม่ของอักษรสรรที่มีแนวเรื่องแบบเดียวกันรอดหรือเปล่า แต่ก็ต้องลุ้นดูล่ะ)

และจากคำถามของคุณตาล.....คุณหน่อยอ่าน พรหมลิขิตผิดประตูใจ ของ นับดาวจบหรือยังคะ อยากอ่านรีวิวอะค่ะ แหะๆ ตอนแรกเราตั้งใจจะซื้อ แต่ว่าอ่านรีวิวจากหลายคนแล้วมีบอกทั้งสนุกและไม่สนุกน่ะค่ะ (เหตุที่เขาบอกว่าไม่สนุกนี่เป็นเหตุที่เราไม่ค่อยชอบด้วยน่ะสิคะ เลยลังเลนิดหน่อย)......อยากรู้สาเหตุที่คุณตาลไม่ชอบน่ะค่ะ พอดีเราเปิดอ่านผ่านๆไปเมื่อคืน นอนไม่หลับไม่รู้จะทำอะไรเลยเอานิยายเรื่องนี้มาอ่าน อืมม์....ต้องบอกว่าเรายังอ่านไม่ละเอียดนะคะ แต่ไปเปิดอ่านตอนท้าย อ่านฉากเฉลยเรื่องราวของเรื่อง ก็เลยได้รู้ว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับดคีฆาตรกรรม สืบสวน เป็นแนวนี้ไป ซึ่งหักมุมกับฉากเปิดเรื่องไปคนละทางกันเลย .....จากที่อ่านมาแค่นี้ เราคิดว่า ถ้าเขาเอาฉากเปิดเรื่องมาต่อยอดแนวทาง เพ้อๆฝันๆ ในแบบของเขาที่เคยเขียนมันน่าจะ good มากกว่าที่ไปหักมุมเป็นนิยายซัสเป้นส์ ไม่รู้อ้ะค่ะ ความรู้สึกส่วนตัวนะคะ เราติดใจกับงานในแนว "จันทร์เจ้าขา" มากกว่าค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 61.19.47.102 วันที่: 28 มีนาคม 2555 เวลา:7:48:05 น.  

 
อ้อ..ฝากข่าว เพลิงไฟในใจรัก ของ คืนจันทร์ พันดาว ฉบับพิมพ์ใหม่กำลังจะออกแล้วนะคะกับสำนักพิมพ์ของขวัญ เห็นว่ามีตอนพิเศษเพิ่มเข้ามาด้วย ยังไงใครที่ตามหาน่าจะไชโยกันได้ละค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 61.19.47.102 วันที่: 28 มีนาคม 2555 เวลา:7:50:54 น.  

 
สวัสดีค่ะ น่าชอบเข้ามาอ่านรีวิวนิยายของพี่ดุจจันทร์ค่ะ (เพิ่งเข้ามาไม่นานนี้เองค่ะ) ชอบนิยายแนวเดียวกับพี่ดุจจันทร์พอได้มาอ่านทำให้ได้ซื้อแต่นิยายที่ถูกทางของตัวเอง เมื่อก่อนซื้อดะไปหมดเจอแบบรับไม่ได้บ้างไม่ถูกใจบ้างทำให้บางทีเสียดายเงินเหมือนกันค่ะ เพราะอันที่ไม่ชอบก็ไม่รู้ว่าจะจัดการกับมันยังไงเพราะเยอะมาก วันก่อนน่าอ่านรีวิวเรื่อง บ่วงแค้นมัดใจ ของ จั่วเว่ย อยากอ่านบ้างแต่หาซื้อไม่ได้เลยค่ะ โชคดีที่เมื่อวานได้มาอ่านรวดเดียวจบ ชอบมากค่ะ สงสารนางเอกมากอ่านไปอินไปจนน้ำตาไหลเรื่องนี้โดนใจเต็มๆเสียดายที่เป็นคุ๊กกี้จบเร็วหน่อย อยากอ่านอีกค่ะ พี่ดุจจันทร์พอจะแนะนำนิยายแนวนี้ให้น่าได้มั๊ยคะ


โดย: น่า IP: 223.205.85.184 วันที่: 28 มีนาคม 2555 เวลา:11:53:20 น.  

 
ยังไม่ได้อ่าน พรหมลิขิตฯ นะคะคุณหน่อย แต่ที่อ่านรีวิวแล้วไม่ชอบคือ เขาปล่อยตัวละครออกมาเยอะ เพื่อพยายามลวงคนอ่านว่าคนไหนคือฆาตรกร ซึ่งเราไม่ชอบอ่านอะไรที่ตัวละครเยอะๆและไม่มีความโดดเด่นอะค่ะ (กลัวลืมชื่อ 555)

แถมพระ-นาง ไม่เด่นเท่าที่ควร เลยลังเลใจว่าจะซื้อดีหรือไม่ค่ะ ตอนนี้รอคิวเช่าที่ร้านแถวบ้านอยู่ ถ้าลองแล้วโอเคจะซื้อมาอ่านค่ะ อิอิ


โดย: ตาล IP: 110.49.234.5 วันที่: 28 มีนาคม 2555 เวลา:20:21:01 น.  

 
น้องน่าคะดีใจจังค่ะที่เจอคอนิยายแบบเดียวกัน นิยายแนวบีบหัวใจพี่พูดถึงไว้เยอะคงต้องรบกวนน้องน่าอ่านกระทู้เก่าๆที่พี่เคยคุยเอาไว้ดูนะคะพี่คิดว่าพี่แนะนำไว้หลายเล่มอยู่ค่ะค่อยๆอ่านไปนะคะ (^.^)

คุณตาลคะรับทราบเหตุผลค่ะ (~*.*~)


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.12.110 วันที่: 28 มีนาคม 2555 เวลา:21:29:50 น.  

 
เทศกาลเสียเงินมาอีกแล้วค่ะ เลยแวะเข้ามาลอกลิสหนังสือของพี่หน่อย ขอบคุณมากค่ะ ทำให้ไม่ต้องเสียเงินไปกับหนังสือมากมายที่ซื้อแล้วไม่ชอบ เลือกตามพี่หน่อยไม่ผิดหวัง การันตี

แต่ยังไงก็ยังสงสัยในสปีดการอ่านของพี่หน่อย ตัวนุชเองถ้าเรื่องที่ชอบมากๆ อ่านคืนเดียวจบได้ แต่รุ่งขึ้นไปทำงานแทบเป็นศพทีเดียว รู้สึกว่าแก่แล้ว อ่านคืนเดียวจบทำไม่ได้ พออ่านทีละนิดๆ ก็อ่านไม่ค่อยสนุกเท่าไร เคยคิดลาออกจากงาน แล้วตั้งใจอ่านหนังสืออย่างเดียวซักเดือนสองเดือน แต่คงเป็นไปไม่ได้ สภาพเศรษฐกิจยังไม่อำนวย และกลัวพ่อแม่ว่าค่ะ

มีเพื่อนในกลุ่มที่ตอนนี้ไม่ทำงานประจำแล้ว เล่นหุ้นอย่างเดียว สองสามคนแล้วค่ะ เงินดีมาก แต่คิดว่าเราไม่เก่งอย่างเขา อดทนทำงานไปก่อนแล้วกันโดย: นุช IP: 125.24.135.142 วันที่: 29 มีนาคม 2555 เวลา:17:51:04 น.  

 
นุชการออกจากงานมาอ่านหนังสืออย่างเดียวเป็นความฝันของพี่เลยค่ะ แต่มันก็คือความฝันน่ะนะ ความจริงเราก็ต้องทำงานหาเงินมาซื้อหนังสืออยู่ดี

วันนี้ไปงานหนังสือมาค่ะ คนเยอะมาก ยังพอทน แต่รถติดมากกกกกกก ติดทั้งวันเหนื่อยกับกรุงเทพค่ะ ได้อลินาเล่ม 5 มาแล้ว ปลื้มมากกกกกกก ปกสวยถูกใจ
ได้หนังสือ un plan มาหลายรายการ ของอาจารย์ยุคก็ไปเหมาเล่มที่ยังไม่มีมาหมดแผง มีความสุขมาก และก็ได้ ตัวละครของฉัน ของ คุณกฤษณา อโศกสิน มาอีกเล่ม ดีใจมากค่ะ อขิทโร เล่มห้าเล่มหนึ่งมาแล้ว รออีกเล่มที่เขาว่าจบจริงค่ะโดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.10.98 วันที่: 30 มีนาคม 2555 เวลา:18:29:02 น.  

 
อันนี้ฝากถึง คุณ someday เราเจอ ฟ้าเปลี่ยนสี ก็เลยซื้อมาฝากนะคะเพราะเห็นว่าอยากอ่าน รบกวนขออีเมลด้วยค่ะ จะได้หาทางส่งหนังสือไปให้ค่ะ

อ้อ.....ความคืบหน้า cara writewell เดือนตุลาน่าจะได้อ่านงานใหม่ของเธอกันค่ะ แต่ก็ยังไม่รู้อยู่ดีว่าตัวจริงของเธอคือใคร ถามเท่าไหร่พี่ที่บูทก็ไม่ยอมเผยความลับ 55555


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.10.98 วันที่: 30 มีนาคม 2555 เวลา:18:35:32 น.  

 
คุณหน่อยไปถามที่บูธมาเลยหรือคะ 555 ไอ้เราก็อยากรู้เหมือนกันค่ะ สงสัยมานมนานตั้งแต่อ่านงานเล่มแรกของเธอแล้ว

เราไปมาเมื่อวานนี้ค่ะ ค่อนข้างเดินได้สบาย เพราะเปิดครึ่งวันแรกคนยังไม่เยอะมาก จดลิสต์รายการไปราวๆยี่สิบกว่าเล่ม แต่ได้หนังสือที่อยู่ในรายการมาแค่ 3 เล่ม หมดเงินไปเกือบสามพัน นอกนั้นเป็นของนอกลิสต์ทั้งนั้น เครียดค่า มันมาจากไหนเยอะแยะ ฮ่าๆๆ เดี๋ยวต้องไปตามเก็บที่ยังไม่ได้อีก จบงานแล้วคงจนกรอบ

เราไปตามหา แรงรัก ของกนกเรขา ไม่เจอเลย อยากอ่านเจ้าลูกหมูอีกครั้ง สงสัยต้องค่อยๆเดิน ดูตามบูธที่ขายหนังสือเก่าๆอีกรอบ


โดย: ตาล IP: 110.49.242.40 วันที่: 30 มีนาคม 2555 เวลา:22:07:02 น.  

 
คุณตาลขอบคุณอีกครั้งสำหรับข่าวของ คารา ไรท์เวล นะคะ ถ้าคุณตาลไม่มาบอกเราคงไม่รู้จริงๆค่ะ ตอนนี้มาลุ้นกันให้คุณคาร่ายอมเปิดตัวเผยตัวจริงกันดีกว่านะคะ เนี่ยเราตื่นเต้นมากๆเลยค่ะ อยากให้ถึงงานหนังสือเดือนตุลาไวๆ ที่จะได้อ่านรวมเล่มแล้วก็รอลุ้นเจอตัวจริงนักเขียนคนโปรด

บอกข่าว สาวน้อยเกวลิน ตอนดับฝัน สนุกมากกกกกกกกกเลยค่ะ อยากให้เจ๊อลินา พี่สาวเจ๊ขบูร ออกตอนใหม่ๆมาถี่ๆจังเลย หนุกอ้ะเจ๊ อยากอ่านตอนใหม่ต่อเลยอ้ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.14.231 วันที่: 31 มีนาคม 2555 เวลา:10:54:11 น.  

 
ขอถามเพื่อนค่ะ ว่า งานเขียนของช่อมณี สนุกมั้ยคะ เช่น

รากบุญที่กำลังเป็นละครช่อง3 โดยเฉพาะเรื่อง นักล่าแต้่ม

ศูนย์ ,แดนบาป ,เล่ห์สวรรค์

มีเพื่อนคนใดเคยอ่านบ้างคะ ช่วยcomment ให้ด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ


โดย: หนูดี IP: 101.109.207.198 วันที่: 31 มีนาคม 2555 เวลา:11:22:31 น.  

 
งานของคุณช่อมณีพล็อตแข็งแรง เนื้อเรื่องสนุก เหมาะกับการไปทำละครค่ะ แต่ภาษาจะค่อนข้างกระชับ ห้วนๆ หน่อย


โดย: ... IP: 124.122.77.153 วันที่: 31 มีนาคม 2555 เวลา:18:30:51 น.  

 
แวะมาทักทายพี่หน่อยค่ะ งานหนังสือวันนี้ คนเยอะมากกกกกก และรถติดจริงๆ ค่ะ ^^


โดย: อิสย่าห์ (isaiahland ) วันที่: 1 เมษายน 2555 เวลา:0:29:43 น.  

 
คุณหนูดีคะได้รับคำตอบแล้วนะคะ ขอบคุณคุณ......ที่ช่วยตอบด้วยค่ะ

น้องรี่ดีใจที่มีชีวิตรอดมาจากพายุณเดชน์ได้ค่ะ 555555


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.3.231 วันที่: 1 เมษายน 2555 เวลา:6:18:29 น.  

 
ขอบคุณสำหรับการติดตามนะคะ ปลื้มมากที่ออกนิยายมา 4 เล่ม และผ่านสายตาคุณดุจจันทร์ทั้งหมด

ขอบคุณสำหรับคำติชม 'ชายิกาของซาตาน' และชี้ให้เห็นถึงบางมุมเกี่ยวกับการเดินเรื่องในนิยายเรื่องนี้ ซึ่งตัวเองมองข้ามไปค่ะ

^_^โดย: สุธาสินี IP: 110.49.242.216 วันที่: 4 เมษายน 2555 เวลา:18:23:04 น.  

 
ขอบคุำณมากค่ะ สำหรับcommentที่ให้มา จะลองหามาอ่านดูสักทีว่าสนุกมากน้อยแค่ไหน


โดย: หนูดี IP: 27.130.127.100 วันที่: 5 เมษายน 2555 เวลา:12:43:43 น.  

 
สวัสดีค่าพี่ปุ้ย เจ้าบ้านที่น่ารัก ก่อนจะเม้นต์ ต้องขออนุญาตก่อน ขอโทษด้วยนะคะที่ไม่ได้แวะมาทักทายกันนานเหลือเกิน พอดีวันนี้ได้แวะเข้ามาบล็อก ก็เห็นคุณหน่อยเอ่ยถึง คุณคาร่า อิอิ เพราะส่วนตัว ณาราก็ชอบค่า ชอบมาก ห้าเล่มของแก อ่านจบทุกเล่ม ตัวเองถือว่า คุณคาร่าเนี่ย เป็นนักเขียนคนไทยคนแรกเลยที่เขียนโรมานซ์สไตล์ฝรั่ง แต่ไม่เปิดเผยตัว เนื่องจากสมัยโน้น นักเขียนแนวนี้ยังมีไม่มาก วันก่อนคุณคาร่า หรือคุณพัดดา ได้ให้เกียรติ แอดณาราที่เฟซค่ะ บอกว่ากำลังจะเขียนจอมใจจอมบงการ 2 ซึ่งลงให้อ่านเป็นน้ำจิ้มไปแล้ว และณาราก็ตามไปอ่านแล้วเช่นกันค่ะ เกิดอาการอยากอ่านมากถึงมาที่สุด กรี๊ด

สรุปคือ (ปล. บนเฟซ แกก็ค่อนข้างเปิดเผยข้อมูลตามนี้นะคะ) แกเป็นอดีตนักข่าวสาวสวยค่า ตอนนี้ทำงานหลายอย่างเลย รวมทังเขียนนิยายด้วย เคยเขียนบทมาก่อน และอีกมากมาย ถือเป็นนักเขียนที่มีประสบการณ์เยอะมาก และเป็นคนที่น่ารักมากค่ะ เชื่อว่า แกกลับมาเขียนใหม่ครั้งนี้ จะต้องมีแฟนๆ ตามอ่านกันเยอะมากแน่นอนค่า


โดย: ณารา IP: 50.66.45.204 วันที่: 8 เมษายน 2555 เวลา:15:42:02 น.  

 
เราก็อยากอ่านเรื่องอัสดงคงไม่นานเหมือนกันค่ะ รบกวนคุณดุจจันทร์ช่วยเอาหน้าปกมาลงให้ดูได้มั้ยค่ะ เผื่อไปเห็นที่ไหนบ้าง เรื่องเพียงอยากให้คุณรู้ เราเพิ่งได้มาไม่นานมานี้เองค่ะ ซื้อจากร้านเมืองหนังสือค่ะ ไม่รู้ว่าเค้ามีหลายเล่มหรือปล่าว (สั่งทาง net) เราเพิ่งรู้ว่าหนังสือของคุณเพ็ญพิมล หน้าปกเป็นรูปดาราคล้าย ๆ กับปกของนภาลัย เราเลยอยากเห็นหน้าปกเรื่องอัสดงฯ บ้างค่ะ


โดย: pupu IP: 110.49.240.41 วันที่: 9 เมษายน 2555 เวลา:13:20:40 น.  

 
คุณpupu เราไม่ได้เป็นสมาชิกพันทิพก็เลยลงรูปไม่ได้ค่ะ แล้วก็ขอกรี๊ดๆดังๆค่ะ เพียงอยากห้คุณรู้ เราตามหามาตั้งนานเป็นสิบปีมีขายที่ร้านเมืองหนังสือเหรอคะ กรี๊ดอีกที

คุณาราคะแอบมาเงียบๆเลยนะคะเนี่ย งานสัปดาห์หนังสือเรากับเพิ่อนไปเชียร์ชุดโซ่เวรี บ่วงวิมาลา อยู่หน้าบู้ทสถาพรได้ตั้งชุดนึง แน่ะ ฮ่าๆๆๆๆๆ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.13.61 วันที่: 9 เมษายน 2555 เวลา:18:00:41 น.  

 
ขอบคุณมากกกกๆๆๆๆ เลยค่ะคุณหน่อย และได้แอบเห็นคุณหน่อยเม้นแล้ว ต้องขอบคุณมากๆ อีกเช่นกัน ที่ได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจจากคุณหน่อยค่ะ แถมยังช่วยโฆษณาขายหนังสือให้อีกด้วย ซึ้งงงงงอะค่ะ

ที่แวะเข้ามา เพราะอยากระบายเรื่องคุณอักษรสรรค่า วันที่แกแอดเฟซมา โทร.ไปกรี๊ดกับพี่โอพินเลย พี่โอพินยังถามว่า หายไปตั้งนาน ไปอยู่ไหนมา ทำไมมาเขียนตอนนี้ แกก็ตอบว่า งานเยอะมาก และอย่างที่บอกค่ะ ช่วงนั้นโรมานซ์ยังเป็นอะไรที่ใหม่มาก แกก็เลยหยุดไป ตอนนี้แกจะกลับมาเขียนแล้วค่ะ ยังไงก็คอยติดตามกันต่อไปนะคะ และต่อไปก็คงจะเปิดเผยตัวยิ่งขึ้น เพื่อนๆ คนไหนยังหลงรักอัลอยู่ ก็อย่าลืมติดตามกันนะค้า อุ้ย เอ่อ ไม่ได้ค่าโฆษณานะคะ เพียงแต่ชอบเท่านั้นเอง 5555 ถ้าถือว่าเกินเลยไปอย่างไร ก็ขออภัยไว้ก่อนเลยค่า


โดย: ณารา IP: 50.66.45.204 วันที่: 10 เมษายน 2555 เวลา:5:46:43 น.  

 
เรื่องคุณคาร่าเป็นอะไรที่เซอร์ไพร์สมากๆ ดีใจที่เจอคนชอบอัลเหมือนกันค่ะ คุณณาราคุยได้กรี๊ดได้เลยค่ะ อย่างเก่งเจ๊ปุ้ยก็แค่ค้อนนิดหน่อยเพราะเจ๊แกชอบท่านดยุค ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 27.55.7.224 วันที่: 10 เมษายน 2555 เวลา:7:06:57 น.  

 
ปกติเราชอบเสริซ์หาชื่อหนังสือใน net ค่ะ ก็เลยลองพิมพ์เรื่องนี้ดูปรากฏว่าเมืองหนังสือมีขาย ดีใจมากรีบโอนเงินไปเลยเล่มละ 20 บาท ค่าส่ง 30 บาท แต่ได้หนังสือมาก็คุ้มค่ะ แต่เรื่องอัสดงคงหมดหวังหายากจริง ๆ


โดย: pupu IP: 110.49.226.190 วันที่: 12 เมษายน 2555 เวลา:13:29:17 น.  

 
อยากขอบคุณคุณ pupu มาก ที่ทำให้เราสั่งซื้อ เพียงอยากให้คุณรู้ ได้อีกค่ะ ไม่รู้ว่าคุณ pupu จะกลับเข้ามาที่กระทู้นี้อีกมั๊ย ถ้าแวะมา ช่วยทิ้ง e-mail ไว้หน่อยนะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 61.19.47.102 วันที่: 22 พฤษภาคม 2555 เวลา:16:21:13 น.  

 
เราเป็นแฟนคลับป้าจามรี นานมาก มีนวนิยายสะสมเกือบร้อยเล่มได้แล้ว ผู้ใดสนใจติดต่อเราได้อยากแลกเปลี่ยนอ่านหรือจะซื้อเมล์มาได้ที่ la.oo@windowslive.com ชอบมากอ่านเล่มนึงเป็น 10 รอบ สไตล์การเขียนอ่านได้ทุกคน


โดย: ชื่นชอบจามรี IP: 202.143.173.34 วันที่: 24 พฤษภาคม 2555 เวลา:12:56:31 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สาวน้อยเกวลิน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]
Friends' blogs
[Add สาวน้อยเกวลิน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.