Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728 
 
15 กุมภาพันธ์ 2554
 
All Blogs
 
เปิดกระทู้ใหม่ค่ะ

มีเสียงปี่เสียงกลองแห่ไปประโคมแต่เช้าให้มาตั้งกระทู้ใหม่
เพราะของเดิมชักย้วย เลยรีบมาเปิดให้ตามประสงค์ค่ะ จะได้คุยกันได้สบาย ๆ หน่อย
ตอนนี้กำลังวุ่น ๆ เดี๋ยวหายยุ่ง (เมื่อไหร่จะหายฟ่ะ พูดอย่างนี้ทุกที) จะแวะเข้ามาคุยนะคะCreate Date : 15 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 15 กุมภาพันธ์ 2554 13:52:27 น. 230 comments
Counter : 6134 Pageviews.

 
มาเจิมเป็นคนแรกเลย อุ๊ยยย
ค่อดดีใจเลยอ่ะ

เพราะตามปกติ จะมาล่าช้ากว่าคนอื่นเค้า สักสิบกว่าความเห็น

พี่ปุ้ยสบายดีนะครับ ส่วนตัวผมสบายกาย แต่ไม่สบายใจ เพราะอดได้หนังสือพี่ปุ้ย จากการเล่นเกมส์ชิงรางวัลของบ้านอรุณ

ว่าแต่ว่า จะมีเกมส์สนุก ๆ อย่างนี้อีกไหมครับ อยากเล่น แบบน้องชอบนะ อะไรที่มันต้องไปแข่งกับคนอื่นเนี่ย ยิ่งของฟรี สารแห่งความตื่นเต้น และสารแห่งความสุข มันจะฉีดปรี๊ด ๆๆ และถ้าไม่ได้ร่วมสนุกในเกมส์นั้นน่ะ ผมจะนอนไม่หลับ


โดย: น้องถามวัต (อาณาจักรแห่งเรา ) วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:14:36:11 น.  

 
แวะเข้ามาสวัสดีคุณปุ้ย และเพื่อน ๆ น้อง ๆ เจ๋ย ๆ ค่ะ

ก่อนจะชะแว้ปหายตัวไปตามปกตินิสสัยย.. อิอิ...


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:14:37:35 น.  

 
มาวันนี้เจอป้าO-pin ด้วย สวัสดีค่ะ

คุณดุจคะ ดีใจจังที่ปลาตะเพียนเป็นที่ถูกใจคุณยาย + หลาน พอดีแคทหากล่องใหญ่กว่านี้ไม่ได้ ไม่เช่นนั้นจะลูกเยอะกว่านี้อีกค่ะ

งานหนังสือเดือนมีค.ที่จะถึงนี้ เพื่อน ๆ มีรายการหนังสือในใจบ้างหรือยังคะ


โดย: cat_fufu IP: 223.205.174.96 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:54:44 น.  

 
เข้ามาหวัสดีทุกคนเช่นกัน


โดย: โท(อ)นี่ IP: 168.153.0.97 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:5:35:49 น.  

 
หายไปนาน คราวนี้มีหนังสืออยากมาแนะนำหลายเรื่องเชียวค่ะ แต่ดูก่อนว่าจะทำได้มากน้อยแค่ไหน

กลับมาคราวนี้จะบอกระดับสนุกของตัวเองเอาไว้ด้วยนะคะ ให้คะแนนสูงสุดที่ห้าดาว ซึ่งขอชี้แจงก่อนเลยว่านี่เป็นเรื่องของรสนิยมและความชอบส่วนตัวล้วนๆเลยค่ะ ผู้อ่านก็ต้องใช้วิจารณญาณในการรับฟังด้วยนะคะ

เริ่มกันเลยที่เล่มนี้หลังค่ะ หลังจากรอมานาน

-----------------------------------------------------

***รุ่งอรุณ***

ผู้แต่ง : กิ่งฉัตร
สำนักพิมพ์ : อรุณ
ระดับความสนุก : 5 ดาว

เรื่องย่อ :

ทินกรน้องชายคนสุดท้องเด็กมีปัญหาของดุจจันทร์ บัดนี้ได้เติบใหญ่และกำลังจะกลายเป็นด็อกเตอร์ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านโบราณคดีที่ได้รับการยอมรับคนหนึ่ง ครอบครัวของดุจจันทร์และทินกรได้มีโอกาสติดตามพิพัชสามีของดุจจันทร์ที่ต้องมาประชุมและดูงานที่อเมริกาพร้อมกับถือโอกาสเยี่ยมครอบครัวน้องสาวอีกคนดุจ
ดาวที่ยังลงหลักปักฐานอยุ่ที่นี่ มันก็น่าจะเป็นการมาท่องเที่ยวและเยี่ยมญาติกันธรรมดาๆเหมือนกับคนอื่นๆทั่วไป หากแต่สิ่งที่ไม่ธรรมดาก็คือทินกรมีบิดาที่ไม่ใช่คนธรรมดาเพราะนำชัยบิดาของเขานั้นเป็นคนที่เห็นแก่ตัวและก่อเรื่องได้ไม่สิ้นสุด และตอนนี้เขาก็กำลังสร้างเรื่องที่ดึงเอาชื่อเสียงของทินกรลูกชายคนเดียวเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย เมื่อจู่ๆนำชัยก็ต้องการให้เขาไปพิสูจน์ตลับสิงโตทองคำของเก่าแก่จากเมืองไทยที่ได้มา ว่ามันเป็นของจริงหรือไม่ โดยที่เขาไม่เฉลียวใจหรือแกล้งโง่ก็ได้ว่าของชิ้นนั้น มัน
เป็นของที่ถูกขโมยมา หากไม่ทันที่ทินกรจะตัดสินใจอย่างไร เขาก็ต้องทราบข่าวร้ายว่า บิดาของเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีฆาตรกรรมชายที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นคนขโมยตลับสิงโตทองคำ และตอนนี้ทินกรน่าจะเป็นคนเพียงคนเดียวที่บิดาที่หลบหนีไปจะติดต่อเข้ามา ซึ่งนอกจากเขาจะเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจแล้ว เขายังเป็นที่ต้องการตัวของจิณณิภาลูกสาวเศรษฐีอเมริกันผู้ตายซึ่งเป็นเจ้าของตลับสิงโตที่ถูกขโมยมาด้วย ซึ่งเธอมาพร้อมกับบอดี้การ์ดส่วนตัวชายหญิงที่รับงานนี้และมีทีท่าไม่อยากเห็นเขาอยู่ห่างจากสายตา

ความรู้สึกส่วนตัว :

งานล่าสุดของกิ่งฉัตรนักเขียนคนโปรดที่หมู่นี้ไม่ค่อยขยันผลิตผลงานใหม่ๆบ้างซะเลย เมื่อได้เริ่มต้นอ่านเพียงแค่บรรทัดเดียว สำนวนเขียนของกิ่งฉัตรก็ตรึงเราให้จรดจ่อไปกับเรื่องราวและตัวละครเข้าเสียแล้ว ที่ต้องคอยลุ้นระทึกกันเป็นระยะว่าตัวละครของเธอจะต้องเผชิญกับอะไร และใคร อย่างไร ซึ่งมันได้กลายมาเป็นงานในแถวถนัดของนักเขียนผู้นี้ไปเสียแล้วกับผลงานระยะหลัง ที่จะออกมาในเชิงสืบสวนสอบสวน ชวนให้ตื่นเต้นเสียมากกว่า ซึ่งแฟนๆที่ยังจงรักภักดีกับงานแนวรักหวานพาฝันอันสร้างชื่อ อาจจะต้องมีผิดหวังได้

ยอมรับว่าเดาไม่ถูกว่าใครจะเป็นนางเอกของทินกร ทำให้เผลอไปเปิดอ่านตอนท้ายๆของเรื่อง ซึ่งทำให้เป็นผลเสียหายอย่างหนัก เพราะเผลอไปเห็นเฉลยของเรื่องเข้า งานนี้เลยมีวัยรุ่นเซ็งนิดหน่อยว่าไม่น่าใจอ่อนเลย น่าจะใจแข็งทนอ่านไปเรื่อยๆทีละหน้า และก็คาดเดานางเอก คาดเดาคนร้ายและมูลเหตุจูงใจต่อไปเรื่อยๆ มันน่าจะทำให้อ่านได้สนุกมากขึ้นไปอีก เล่นเอางานนี้เข็ดแล้วจริงๆจ้าคุณเอ๋ย

นางเอกของกิ่งฉัตรคนนี้มีความพิเศษจริงๆ เป็นนางเอกที่แผกไปจากนางเอกทุกคนของผู้เขียน ซึ่งจะไม่บอกว่าอะไรที่แตกต่าง ต้องไปอ่านกันเอาเองค่ะ แต่เป็นที่น่าเสียดายว่า นางเอกคนนี้กลับเปิดมาโดยที่มีตัวละครตัวอื่นมาแย่งซีน ชิงความเด่นไปเสียหมด โดยเฉพาะดุจดาวพี่สาวตัวแสบของทินกร ที่ต้องบอกว่าเธอมาเพื่อเป็นตัวขโมยซีนแท้ๆเลยเชียว

นิยายเล่มนี้ทำให้ได้รู้เห็นชีวิตความเป็นไปของตัวละครจากลำนำจันทร์อย่างดุจจันทร์และพิพัชว่าต่อมาทั้งคู่มีลูกด้วยกันถึงสามคน ดุจดาวจากหิมะกลางทะเลทรายก็ลงหลักปักฐานกับนิคและมีลูกด้วยกันถึงสองคน จากผู้หญิงที่ขาดความรับผิดชอบกลายเป็นคนที่รักลูกรักสามีและรักครอบครัว โดยเฉพาะการรักน้องชายในแบบที่เป็นของเธอเอง ที่ทำให้คนอ่านอดรู้สึกเอ็นดูแต่ก็หมั่นไส้ไปพร้อมๆกันด้วยไม่ได้

แม้นิยายเรื่องนี้จะไม่มีความรักของหนุ่มสาวให้เห็มากมาย แต่สิ่งที่มากกว่านั้นก็คือความรักของคนในครอบครัว ความรักความผูกพันของพี่น้องที่เคยมีชีวิตอย่างยากลำบากมาด้วยกัน ซึ่งไม่ว่าจะเป็นอย่างไรก็ตาม มันก็ตัดกันไม่ตายขายกันไม่ขาด ซึ่งเราคิดว่าจุดนี้ที่ผู้เขียนนำเสนอ ให้ความรู้สึกประทับใจกับเราได้มากกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเราแล้วความรักของจิณณิภาและพ่อนั้น ซาบซึ้ง ประทับใจ และบาดความรู้สึก และฝังในอารมณ์ของเรามากๆเลยค่ะ หากจะพูดว่าสิ่งที่ทำให้เราสะเทือนใจและนึกถึงได้มากที่สุดในรุ่งอรุณนี้ก็คือความรักของพ่อลูกคู่นี้ล่ะค่ะ

เสียดายแค่ว่านิยายเรื่องนี้สั้นเหลือเกิน อ่านแป๊บเดียว อ้าว!!! จบซะแล้ว

-------------------------------------------------------

แถมท้าย :

*คู่เขยของษมาที่เปรยเอาไว้คือคุณธนัทล่ะสิเนี่ย สงสัยพี่ปุ้ยคงจะไม่เขียนเรื่องราวของสาระสะมาเป็นเล่มของตัวเองแน่ๆ แต่อาศัยบอกเล่าผ่านเรื่องราวของคนนั้น คนนี้ไปเรื่อยๆ ใช่มั๊ยคะ

*หน่อยชอบอิสราที่โผล่ผลุบออกมาและจากไปอย่างไร้รอยมากเลยค่ะ แว่วมาว่าเราจะมีข่าวดีของเขาใช่มั๊ยพี่ปุ้ย อิ อิ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.20, 119.42.93.189 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:18:34:41 น.  

 
**วาระรัก**

ผู้แต่ง : กลีบลำดวน
สำนักพิมพ์ : อินเลิฟ
พระเอก/นางเอก : อารัณย์/พรีนา
ระดับความสนุก : 5 ดาว

เรื่องย่อ :

นางเอกถูกคู่หมั้นที่รักกันมานานและกำลังจะแต่งงานกันหักหลังไปทำผู้หญิงอื่นท้องแถมยังไม่กล้ามาสารภาพด้วยตัวเองต้องให้ฝ่ายหญิงออกหน้า ความจริงนางเอกรู้ระแคะระคายเรื่องนี้มาเป็นปีแล้วแต่ก็พยายามเชื่อใจ ไ ว้ใจคู่หมั้น ไม่เอามาเป็นเรื่อง จนเมื่อได้แวะไปที่คอนโดของคู่หทั้นแล้วเห็นเขาพาผู้หญิงคนหนึ่งมากกกอดกันในห้อง นางเอกจึงจำต้องยอมรับกับตัวเองว่า หัวใจของเธอที่มีต่อคู่หมั้นนั้นไม่เหมือนเดิมแล้ว แต่นางเอกก็ยังขลาดเกินไปที่จะจัดการเรื่องนี้ให้เด็ดขาด วันที่ผู้หญิงของคู่หมั้นมาบอกว่าท้อง นางเอกจึงได้แต่หลีกทางและวิ่งน้ำตานองหน้าออกมาจากร้านที่นัดพบ โดยไปชนเข้ากับแผ่นอกกว้างของชาย
คนหนึ่ง คนที่ต่อมาจะกลายมาเป็นคนสำคัญของเธอ

เมื่อเจ้านายของนางเอกเห็นว่าสภาพของนางเอกคงจะทำงานต่อไปไม่ไหวก็เลยอนุญาตให้ลาพักร้อนได้สิบห้าวัน นางเอกไม่รู้จะไปที่ไหนดี ก็เลยตัดสินใจไปพักกับเพื่อนที่ตอนนี้ทำงานอยู่ที่กรีนแลนด์ฟาร์ม จังหวัดขอนแก่น ซึ่งเพิ่งจะส่งโปสการ์ดมาหาเธอ

เมื่อไปถึงบรรยากาศของธรรมชาติ ผู้คนในฟาร์มล้วนแต่เป็นมิตรและมีน้ำใจ หากจะมีใครสักคนหรืออะไรที่ทำให้นางเอกขุ่นเคืองใจก็เห็นจะเป็นหุ้นส่วนใหญ่ของฟาร์มเท่านั้น ที่ทำมั๊ย....ทำไม เขาชอบทำวางท่า ใส่อารมณ์กับนางเอกอยู่เรื่อย แถมชอบบงการเธออีกต่างหาก

หากที่นางเอกไม่รู้ก็คือชายหนุ่มเป็นพี่ชายของผู้หญิงที่แย่งคู่หมั้นของเธอไปนั่นเอง

ความรู้สึกส่วนตัว :

เป็นนิยายเล่มล่าสุดของกลีบลำดวน ที่น่ารักมากกกกกกกกกก อบอุ่น อ่อนโยน อ่านแล้วทำให้หัวใจใส สะอาด และบานชื่นมากเลยค่ะ

เรื่องนี้ผู้เขียนใช้กลวิธีเล่าเรื่องแบบสรรพนามบุรุษที่หนึ่งผ่านทางความรู้สึกของนางเอกเกือบทั้งเล่ม มีเล่าผ่านความรู้สึกของพระเอกบ้างนิดหน่อย ซึ่งเราคิดว่าผู้เขียนฉลาดมากเลยที่เลือกวิธีเล่าเรื่องแบบนี้ เพราะมันทำให้สามารถชักนำคนอ่านให้จดจ่ออยู่กับอารมณ์และความรู้สึกนึกคิดของนางเอกได้ตลอดเวลา และมีอารมณ์ร่วมไปกับนางเอกด้วยตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งเป็นอะไรที่ถูกต้องมาก เพราะนางเอกเรื่องนี้ชอบคิดไปเอง คิดเองเออเอง และชอบตัดสินใจไปเอง โดยที่ไม่รู้เลยว่าอีกฝ่ายนั้นเขาคิดอย่างไร เพราะงั้นเวลาที่พระเอกได้มีโอกาสบอกเล่าเรื่องราวฟากตัวเองบ้าง คนอ่านก็จะได้ทราบความรู้สึกนึกคิดที่แท้จริงของพระเอกว่า จริงแล้วไม่เห็นจะเป็นอย่างที่นางเอกนึกเสียหน่อย แถมยังเป็นแบบตรงกันข้ามอีกต่างหาก ว่าไอ้สิ่งที่นางเอกคิดนั้น มันไม่ใช่เลยนี่นา ซึ่งวิธีการเล่าเรื่องที่เหมาะสมกับเนื้อหาของเรื่อง สร้างอารมณ์สนุกและชวนติดตามให้กับคนอ่านได้อย่างดีเยี่ยมเลยค่ะ ซึ่งตรงจุดนี้เราขอให้คะแนนผู้เขียนด้วยคะแนนเต็มเลยค่ะ

พระเอกของเรื่องค่อนข้างอัลฟ่านิดๆ เขาชอบนางเอกนะ แต่มักจะแสดงออกตรงกันข้ามกับที่ใจนึก คือชอบคิดว่านางเอกน่าจะรู้ว่าเขารู้สึกอย่างไร แต่ที่มันแย่ก็คือ นางเอกดันไม่รู้เสียนี่ คือมันก็ตลกดีที่คนรอบข้างนางเอกรู้หมดว่าพระเอกคิดยังไงกับนางเอก มีแต่นางเอกนี่หล่ะที่ไม่ยอมรู้ตัวเสียที เราชอบมากเลยเมื่อตอนที่คนทั้งคู่ต่างก็รู้ว่าใจตรงกัน เราคิดว่าพระเอกไม่ได้เก็บน้ำตาลที่มีเอาไว้แต่ในขวดโหล แต่ว่าขยันเอามันมาหว่านใส่นางเอกตลอดเวลา คุณท่านแสดงออกเต็มที่ น่ารักจริงๆ ช่างหวานนัก

ส่วนน้องสาวคนสุดท้องของพระเอกนั้น คิดว่าน่ารักและน่าจะมีบทบาทต่อไปจังเลยค่ะ โดยเฉพาะอยากให้จับคู่กับพี่ชายของนางเอกที่เป็นอาจารย์ คือไม่ว่าในเล่มวาระรักนี้ ผู้เขียนจะเขียนให้ความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่เป็นเหมือนพี่ชายและน้องสาวกันอย่างไรก็ตาม แต่เราแอบรู้สึกเล็กๆว่า มันน่าจะมีอะไรมากกว่านั้นที่แอบแฝงอยู่ ซึ่งถ้าผู้เขียนจะกรุณามีโครงการเขียนเรื่องของคนทั้งคู่บ้าง ก็เป็นที่ถูกอกถูกใจยิ่งนักเลยค่ะ

วาระรักเล่มนี้จึงเป็นนิยายที่อยากแนะนำในช่วงเวลานี้ค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.20, 119.42.93.189 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:03:38 น.  

 
**สูตรร้ายหมายใจเธอ**

ผู้แต่ง : อัญชรีย์
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
พระเอก/นางเอก : รติ(พี่ตี้) / ธีรตา (เตเต้)
ระดับความสนุก : 4 ดาว

เรื่องย่อ :
เตเต้ต้องกลายเป็นเด็กกำพร้าทั้งพ่อและแม่ในอายุสิบห้าปีเพราะพ่อจับได้ว่าแม่แอบไปมีชู้พ่อจึงยิงแม่และชายชู้ตายและเขาก็ฆ่าตัวตายในคุกในเวลาต่อมา แต่ก่อนตายเขาฝากให้ครอบครัวเพื่อนสนิทและหุ้นส่วนของบริษัทช่วยดูแลลูกสาวคนเดียว ซึ่งครอบครัวของของเพื่อนพ่อก็รักและเอ็นดูเธอมาอย่างดี โดยเฉพาะรวิสราคนน้องที่ต่อมาคือเพื่อนสนิทและเพื่อนรักของเธอ

เตเต้แอบรักพี่ตี้พี่ชายที่มีอายุห่างกว่าเธอถึงสิบปีหลังจากย้ายมาอยู่กับครอบครัวนี้ได้ไม่นาน เธอไม่เคยปิดบังความรู้สึกนี้ แต่เมื่อวันที่พี่ตี้ทราบความรู้สึกนี้เขากลับส่งเธอและน้องสาวไปเรียนต่อเมืองนอกทันที และไม่พยายามติดต่อหรือเปิดโอกาสให้เตเต้ได้เจอ ซึ่งทั้งหมดล้วนแต่ทำให้เต้เสียใจและเสียน้ำตา แต่เธอก็ไม่เคยเปลี่ยนความรู้สึกและความตั้งใจในความรักที่มีต่อรติไปได้

เมื่อสองสาวเดินทางกลับเมืองไทยเตเต้ก็ได้รับข่าวร้ายว่าพี่ตี้สุดที่รักหมั้นหมายกับสาวไฮโซคนหนึ่ง เธอไม่อยากให้ความรักที่มีสูญสลาย ยิ่งเธอทราบว่าคู้หมั้นของพี่ตี้ขยันเฟิล้ตและโปรยเสน่ห์ในงานปาร์ตี้ต่างๆอยู่เสมอ เธอจึงต้องการขัดขางและหาทางแย่งชิงพี่เต้ให้มาเป็นของตัวเองให้ได้ แม้หลายครั้งหลายครา คำพูดและการกระทำของเขานั้น จะทำให้เธอต้องเจ็บช้ำน้ำใจมากมาย และเสียน้ำตาท่วมหมอน แต่เธอก็ไม่ยอมแพ้

สำหรับเขาแล้วรติคิดว่าตัวเองนั้นกลับเป็นฝ่ายที่ไม่คู่ควรกับความรู้สึกแสนน่ารักของเตเต้ ความลับสำคัญที่เขาเก็บงำมันอยู่ไม่อาจทำให้เขาเผยความรู้สึกที่แท้จริงที่มีต่อน้องสาวต่างสายเลือดคนนี้ได้

ความรู้สึกส่วนตัว :
นิยายรับวาเลนไทน์ของแจ่มใสคราวนี้มาในคอนเซ็ปป์ How to ซึ่งเรายินดีมากที่งวดนี้มีนักเขียนที่เราชอบมาร่วมงานถึงสองคนและรูปแบบการนำเสนอก็ไม่แปลกออกไปมากนัก

พระเอกอายุมากกว่านางเอกสิบปีค่ะ น่าจะถูกใจสาวๆได้ไม่น้อย ผนวกกับสำนวนเขียนของอัญชรีย์ที่สร้างให้นางเอกที่น่าจะกลายเป็นนางมาร เพราะจ้องจะแย่งคู่หมั้นของคนอื่น ให้กลายเป็นเด็กสาวน่ารัก และน่าสงสาร ไปได้ในที่สุด

ความที่จำได้ไม่ค่อยแม่นแต่คิดว่าฉากและสถานที่ทำงานของเรื่องนี้น่าจะเคยปรากฏมาก่อนในนิยายเล่มก่อนหน้านี้ใช่มั๊ยคะ โดยเฉพาะลันตาแอนนิเมชั่น ถ้าจำไม่ผิดน่าจะมาจากเรื่องเสน่หาธารา

นางเอกอาจจะดูเด็กไปหน่อย อายุยี่สิบกว่าแล้ว แต่ก็เป็นเด็กแนว แบบแนวๆสมัยนี้มั้งคะ เราอ่านไปก็นึกภาพตามได้ไม่ชัดนัก อารมณ์ การกระทำ บางครั้งก็เหมือนการ์ตูนไปนิด แต่ภาพโดยรวมของเรื่องสนุก ไม่ชวนง่วงหรือชวนวางในระหว่างทาง

เราชอบตอนท้ายๆที่ทั้งคู่รู้ใจกันแล้ว พระเอกก็มือไม้เป็นปลาหมึก ยุ่บยั่บๆ จนต้องถูกแม่ตัวเองคอยแกล้งและกีดกันไม่ให้ได้อยู่กับนางเอกสองต่อสองบ่อยๆ น่ารักดีค่ะ เพราะไม่งั้นพระเอกเป็นต้องตอดนิดตอดหน่อยตลอดแน่นอน

แนะนำนะคะ และก็สำหรับแฟนๆของอัญชรีย์ก็คิดว่าคงจะไม่พลาดกันอยู่แล้วใช่มั๊ยคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.20, 180.183.186.228 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:26:01 น.  

 
ตอนนี้กำลังอ่าน เหลี่ยมรักมัดใจ ของ สิรินดา
อยากตะโกนบอกเสียงดังๆๆๆๆๆๆๆๆ ว่า
ขอกรี๊ดดดดดดดด นิยาย เรื่องนี้สุดๆไปเลย
น่ารักมาก หวานมาก มีฉากกุ๊กกิ๊ก น่ารักมากมาย
อ่านไป ยิ้มไป อ่านไปก็ใจละลายแทนนางเอก
ไปหลายฉากหลายตอน คุณสิรินดาเขียนได้ดีที่สุดเลยค่ะ
คะแนน 5 ดาวที่มีต้องบอกว่าไม่พอให้ค่ะ ขอ บวก บวก
ให้ไปอีกสิบบวกเลย อ่านจบสนิทแล้วจะมารีวิวนะคะ
แบบว่าชอบมาก มีความสุขมากที่ได้อ่าน แนะนำให้รีบ
ไปซื้อมาและลงมือลัดคิวอ่านกันเลยนะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.20, 180.183.186.228 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:29:51 น.  

 
ขอคุยกับกระทู้เก่านะคะ สำหรับคำถามต่างๆ

เรื่องหนังสือทำเองและไฟล์เอกสาร ต้องขออภัยทุกท่านที่ขอมาภายหลังด้วยค่ะว่า ไม่สามารถส่งให้ใครได้นะคะ คือเราตั้งใจจะ "ให้" เฉพาะตอนที่เล่นเกมส์กันเท่านั้น หวังใจว่าทุกท่านจะเข้าใจนะคะ

น้องถามวัติขอความเห็นเกี่ยวกับงานรีวิวหนังสือของตัวเอง
พี่ได้ได้ไปอ่านฉบับเต็มๆที่ลงในบล็อกของตัวน้องเองแล้ว
คิดว่าเขียนได้ดีและมีรายละเอียดมากขึ้นกว่าตอนที่เอามาลงที่บล็อกนี้นะคะ อยากให้พยายามต่อไปค่ะ

หากจะให้พี่แนะนำก็คงต้องขอให้ถามตัวเองก่อนว่าเราอยากรีวิวเพราะอะไร แค่อยากแสดงความสามารถ หรืออยากแบ่งปันความรู้สึกของตัวเองที่มีหลังจากอ่านนิยายเล่มนั้นจบ พี่อยากให้เป็นไปในลักษณะของการแบ่งปันน่าจะดีกว่านะคะ เพราะเราจะไม่ได้เกิดอาการอยากอวดอีโก้
หรืออวดรู้ อวดภูมิ ในภายหลังได้ หากเพียงแต่อยากคุยเฉยๆเท่านั้น และที่สำคัญขอให้มีใจเมตตาเป็นหลัก ว่าถ้าเราเจอสิ่งที่อยากแนะนำให้เขาปรับปรุงหรือแก้ไขก็ขอให้ชี้แจงด้วยถ้อยคำที่เป็นมธุรสวาจา ทุกคนอยากฟังคำพูดที่ดีๆ ไพเราะแต่ จริงใจกันทุกคนค่ะ และถ้าสิ่งไหนของเขาที่ดีก็ต้องบอกให้เขารู้ตัวเอาไว้ด้วยค่ะ

สิ่งสำคัญสุดท้ายก็คือ น้องถามวัติต้องเป็นคนที่อ่านหนังสือมากๆ เรียนรู้มากๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเป็นประสบการณ์นำมาให้เราใช้อ่านนิยายแล้ว เข้าใจ รับสารสำคัญที่ผู้เขียนส่งมาได้ไม่ผิดพลาดและตีความผิดเพี้ยนไป
พี่ก็เอาใจช่วยนะคะ

คุณละเวงวัณฬา ด้วยความยินดีค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.20, 180.183.186.228 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:44:10 น.  

 
ช่วงที่หายๆไปความจริงก็อ่านนิยายไปหลายเล่มเหมือนกัน แต่เขียนรีวิวเก็บเอาไว้ส่วนตัว เพราะขี้เกียจมาโพสต์ที่ร้านเน็ตสุดๆ ก็เลยจะรวบรวมรายชื่อนิยายที่อ่านไปแล้วและจัดหมวดว่าชอบมากน้อยอย่างไรเอามาบอกกล่าวกันอีกครั้งนะคะ

เริ่มจากเรื่องที่ให้หลายๆดาวไว้ก่อนค่ะ

1. หนี้รักกามเทพ ของ พรรษ สนพ.ทัช เรื่องนี้เคยบอกแล้วว่าจุดเด่นอยู่ที่นางเอก นางเอกเป็นไฮไลต์ของเรื่อง เรื่องนี้ให้ 5 ดาว

2. ก็อกๆ ฝากหัวใจหน่อยครับ ของ ซูเฟย นิยายคุ้กกี้ของแจ่มใส เล่มนี้ความสนุกอยู่ที่นางเอกเช่นกันค่ะ แถมเพิ่มมาด้วยลูกชายของพระเอก เรื่องนี้ก็ให้ 5 ดาว

3-4 ดวงในใจบ่วงรัก และ ดวงใจอ้อนรัก ของ ละเวงวัณฬา สนพ.อินเลิฟเรื่องนี้ความดีความชอบอยู่ที่แนวคิดที่เหมือนจะตามกระแส แต่แท้จริงแล้วแหวกกระแสสุดๆ
โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์เรื่องคอนเซ็ปป์ที่ชัดเจนค่ะ ให้ 5 ดาวทั้งสองเล่ม

5-6 รุ่งอรุณ ของ กิ่งฉัตร สนพ. อรุณ และ วาระรัก ของ กลีบลำดวน สนพ.อินเลิฟเหตุผลสาธยายไว้แล้วที่รีวิวข้างบนว่าทำไมถึงให้ 5 ดาว

7 สูตรร้ายหมายใจเธอ ของ อัญชรีย์ สนพ.แจ่มใส แม้จะรักษามาตรฐานของตัวเองเอาไว้ได้ แต่ก็ต้องยอมรับว่ามันมีอะไรที่ให้อารมณ์แบบหนังสือการ์ตูนไปนิด จุดพลิกและความลับของพระเอกยังไม่ชวนให้เชื่อได้อย่างรวดเร็ว ก็เลยขอหักไปดาวนึง ให้ 4 ดาวค่ะ

8 เทพบุตรมาร ของ ธีรตี สนพ. อินเลิฟ อาจเป็นเพราะตั้งใจรอและอยากอ่านเรื่องของเดเมียน แต่พอได้อ่านแล้วรู้สึกว่าเราคงคาดหวังเอาไว้สูงมาก พอรู้สึกว่าเรื่องราวและคำตอบในเรื่องยังไม่สามารถเติมเต็มความต้องการของตัวเองได้ เล่มนี้เลยให้ 3 ดาวค่ะ

9. ฝันสีกุหลาบ ของ วลัย นวาระ สนพ.หรรษา ความดีความชอบอยู่ที่พระเอกอายุมากกว่านางเอกสิบกว่าปี นางเอกก็แสนจะเด็กอายุ สิบเจ็ดเอง ที่ให้เรื่องนี้ 3 ดาว เพราะนางเอกดูจะแก่แดดแก่ลมไปหน่อย แต่ชอบพล็อตรองที่มาที่ไปของนางเอกที่เข้ามาทำให้เรื่องราวมีสีสันมากขึ้น

10. กะรัตเพชร ของ มณชยาภา สนพ.มันดี ยังไม่สามารถทำให้คนอ่านเกิดความรู้สึกพีคได้สูงสุดเหมือนกับรอยกามเทพ เรื่องราวเหตุผลยังอ่อนไปหน่อย เล่มนี้ให้ 2 ดาว
แต่อย่างไรก็ยังคงอ่านและสะสมงานของมณชยาภาต่อไปนะคะ

11 รักสุดหัวใจ ของ มัลลิกา สนพ.พิมพ์คำ เล่มนี้ชอบใจคำโปรยหลัง และอาชีพของพระเอก แต่พออ่านแล้วให้ฉงนใจว่า ทำไมพระเอกนางเอกเรื่องนี้ช่างเด็กเหลือทน เพิ่งเรียนจบมหาลัยกันเอง เด็กมากๆ ถ้าเพิ่มอายุพระเอกให้โตเป็นผู้ใหญ่กว่านี้จะดีมากๆ และชวนให้เชื่อได้
มากกว่านี้ ติดที่อายุตัวละครเลยให้ 2 ดาว

12-13 จอมใจทมิฬ ของ บัวริน และ เจ้าสาวบำเรอรัก ของ ปิ่นมุก สนพ.บงกช ใจจริงที่ซื้อและหยิบมาอ่านก็เพราะอยากอ่านอะไรที่มันเบาๆ สบายๆ แต่ก็ขอสมเหตุสมผลด้วยเพราะที่ผ่านมางานของสนพ.นี้ก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรออกจะอ่านได้ด้วยซ้ำ แต่ไม่รู้ทำไมพอมาเจอสองเล่มนี้ ที่ผู้เขียนดันไปเขียนให้คู่รองมีเนื้อหาเด่นเกินหน้าคู่หลักพร้อมใจกันทั้งสองเรื่องเลยอารมณ์ค้าง รู้สึกเหมือนถูกหลอก เลยขอให้แค่ 2 ดาวค่ะ

14 โอบหัวใจด้วยไอรัก ของ ลินิน สนพ.อรุณ Love Square เรื่องนี้ต้องขออนุญาตบอกกล่าวกันตรงไปตรงมาว่า ขาดความสมเหตุสมผล และขาดความสมจริงอย่างหนัก ผู้เขียนต้องทำการบ้านและใส่ใจรายละเอียดต่างๆอีกเยอะเลยค่ะ เพราะอ่านแล้วมันเด็กมากๆ โดยเฉพาะตัวละครที่มีมากถึงสี่คู่ภายใต้หน้ากระดาษที่ไม่ได้หนามากมาย มีข้อให้ติติงเยอะเล่มนี้ให้ 1 ดาวค่ะ

ก็ขออภัยนักเขียนและแฟนคลับด้วยนะคะ หากดาวของเราจะทำให้ต้องขุ่นเคืองใจค่ะ
ขอบคุณค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.20, 180.183.186.228 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:21:44 น.  

 
ขอบคุณครับพี่ดุจจันทร์

ผมก็พยายามเลือกสรรนวนิยายที่ผมชอบจริง ๆ ที่อยากแนะนำจริง ๆ ให้ทุกคนได้รับรู้ ให้อยากอ่านเล่มนั้นเหมือนผม

อันไหนไม่รัก ไม่ชอบ ผมก็ไม่อยากนำมารีวิว เพราะเมื่อไม่ชอบ จะบอกว่า ไม่ชอบ ผมก็ไม่กล้า ผมกลัวเค้าว่าครับ

แสดงว่า ผมคงแค่อยากแสดงความสามารถจริง ๆ หรือนี่ โอ...ขอถามใจตัวเองก่อนนะครับ สับสนจริง ๆ

แต่ว่า พอเห็นพี่ดุจจันทร์รีวิวนิยายอย่างนี้ มันทำให้ผมรู้สึกว่า ถ้ามีคนอย่างพี่ดุจจันทร์เยอะ ๆ ก็จะทำให้มีคนรักการอ่านเพิ่มขึ้น ผมไม่คิดที่จะให้ทุกคนต้องมาแสดงความคิดเห็นจริง ๆ จัง ๆ แต่อยากให้แค่มีคนบอกว่า 'ฉันอ่านหนังสือ' ก็ดีใจ ดีใจว่าเราไม่มีสถิติที่คนไทยอ่านหนังสือวันละ 8 บรรทัด อีกแล้ว

ผมหวังแค่นี้ แต่มันก็ต้องมี'สักคน'อย่างพี่ดุจจันทร์มาเป็นแรงกระตุ้น เป็นแรงผลักดัน เป็นพลังที่จะขับเคลื่อนให้คนไทยรักการอ่าน และแน่นอนว่า จะไม่เพียงแต่มีคนรีวิวหนังสือนิยายอย่างเดียว มันจะต้องมีบางคนที่เห็นความสำคัญ ลุกขึ้นมารีวิว ขอใช้คำว่าแนะนำหนังสือดีกว่า ประเภทอื่นกันบ้าง

ทีนี้ล่ะ นักเขียนไทย จะไม่ไส้แห้งเสียที

ผมไม่หวังแล้วว่าผมเองจะเป็นนักเขียน เพราะคิดว่า ผมไม่เหมาะสมกับงานที่ดูเหมือนว่าเราเป็นคนเบื้องหน้า ผมสังเกตว่าการทำงานเบื้องหน้าของผมที่ผ่านมาไม่ค่อยประสบผลสำเร็จสักเท่าไหร่

การเป็นผู้ผลักดัน เป็นฟันเฟือง เป็นคนเบื้องหลังดูจะเป็นทางของผมมากกว่า คลับคล้ายว่า เราเป็นที่ปรึกษาให้เค้า ดีกว่าเราทำเอง เพราะการที่เราทำอะไรด้วยตัวเอง เราจะเห็นแต่สิ่งที่เราทำเฉพาะหน้า แต่ถ้าเราเป็นที่ปรึกษา เราจะเห็นทุกสิ่งทุกอย่าง เห็นในภาพกว้าง กว้างกว่าที่เราเคยมองเสียอีกครับ

(ก็ เป็นความคิดเห็นของผมนะครับ อ่านคอมเมนท์ของพี่ดุจจันทร์แล้วก็พิมพ์เลย คิดเลย จะได้ไม่ลืม ไม่ตกหล่นสูญหาย)


โดย: อาณาจักรแห่งเรา วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:53:08 น.  

 
**เหลี่ยมรักมัดใจ**

ผู้แต่ง : สิรินดา
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
พระเอก/นางเอก : ดร.พิชญ์/ณิชา
ระดับความสนุก : 5 ดาว+++++

เรื่องย่อ :
ณิชาถูกคุณปู่ขอร้องแกมบังคับให้แต่งงานกับดร.พิชญ์ชายหนุ่มที่ท่านสนับสนุนทุนวิจัยและทุนการศึกษาจนจบปริญญาเอกโดยท่านต้องการให้คนที่มีความรับผิดชอบ
และสามารถพึ่งพาได้อย่างดร.พิชญ์ช่วยมาดูแลหลานสาวคนเดียวที่เป็นแก้วตาดวงใจของท่านซึ่งขณะนั้นกำลังเฮี้ยวเต็มทน พิชญ์ตกลงโดยแลกกับเงินทุนยี่สิบล้านที่คุณปฐมมอบให้เพื่อที่เขาจะนำมาจัดตั้งสถาบันวิจัยของเขา หากแต่สิ่งที่พิชญ์ไม่รู้ก็คือว่าณิชาเด็กสาวที่อ่อนกว่าเขากว่าสิบปี เด็กสาวคนที่ทำให้หัวใจของเขากระตุกเมื่อแรกเห็นนั้น จะวางแผนหลบหนีไปเรียนต่อที่ฝรั่งเศสในคืนแต่งงานนั้นเอง

ณิชากลับมาอีกครั้งหลังเรียนจบและกำลังต้องการเงินทุนเพื่อเปิดโรงเรียนสอนเต้น ตามความรู้ความสามารถที่เธอมีและมันเป็นความฝันของเธออีกด้วย ทางเดียวที่จะช่วยให้คุณปู่ใจอ่อนได้ก็คือเธอต้องหาทางงอนง้อสามีของเธอให้ได้เสียก่อน ซึ่งสำหรับพิชญ์แล้วเขาดีใจที่เธอกลับมาอีกครั้ง แต่สิ่งที่เธอทำเอาไว้ในคืนแต่งงานก็ยังไม่ลบเลือนไปจากความทรงจำ เห็นทีงานนี้เขาคงต้องจัดการอบรมบ่มนิสัยภรรยาของเขาบ้างเสียแล้วและคราวนี้เขาจะไม่มีการสร้างภาพใดๆทั้งสิ้น เขาอยากให้ณิชาหลงรักเขาให้ได้ภายใต้ตัวตนและเนื้อแท้ของเขาที่แท้จริง

ความรู้สึกส่วนตัว :
เหลี่ยมรักมัดใจเล่มนี้เป็นนิยายที่สนุกมากๆ สนุกโคตรๆ ในรอบหลายปีของสิรินดาค่ะ อ่านแล้วอดนึกไปถึงผลงานยุคแรกสมัยเริ่มต้นกับแจ่มใสเลยค่ะ แต่มีความเป็นผู้ใหญ่ขึ้น ลุ่มลึกขึ้น สำนวนภาษาสนุกสนานลื่นไหล เป็นนิยายที่หวาน โรแมนติก สุดๆ ประทับใจสุดๆ นับแต่เริ่มต้นอ่านในรอบปีเลยค่ะ ยกใจให้เลยค่ะ

ตัวละครน่ารักทั้งพระเอกนางเอก ความที่นางเอกอ่อนกว่าพระเอกหลายปี พระเอกเลยดูเหมือนพี่ชาย หรือ ผู้ปกครองของนางเอกกลายๆ และความที่พระเอกเป็นอาจารย์ในมหาวิทยาลัย แอบเนื้อหอมอีกต่างหาก กว่านางเอกจะรู้ว่าสามีของตัวเองก็ไม่เบานั้น ก็ต้องแอบไปอิจฉาแกมหึงเลขาของพระเอกอยู่นาน

ส่วนนางเอกก็สมกับเป็นลูกหลานตระกูลคนรวยที่บางทีก็ดูเหมือนว่าจะฉาบฉวย หยิบโหย่ง แต่เอาเข้าจริง เนื้อแท้ของนางเอกนั้นเป็นคนดี มีน้ำใจ และออกจะรักอิสระ เราชอบที่ผู้เขียนค่อยๆปูนิสัยของนางเอกให้ค่อยๆเริ่มเรียนรู้ที่จะเอาอกเอาใจสามีแม้จะเป็นเพราะแผนการงอนง้อหลอกให้สามีหลงรักของนางเอกเพื่อผลผประโยชน์ก็ตาม แต่ต่อมามันได้กลายมาเป็นอะไรที่น่ารักมาก เพราะพระเอกนั้นบ้างานอย่างหนัก ปากร้ายพูดจาตรงไปตรงมากับนางเอกแบบว่าไม่ยั้ง คือพระเอกอยากให้นางเอกรักตัวเองในแบบที่ตัวเองเป็น (โดยเแอบไปศึกษากลเม็ดเคล็ดลับในการพิชิตใจภรรยายังสาวจากอินเตอร์เน็ต) ในขณะที่นางเอกนั้น ความรัก ความนับถือ ในนิสัยใจคอของพระเอก ที่ไม่เที่ยว ไม่สูบบุหรี่ ทำแต่งาน ยอมตามใจนางเอก ทำอะไรหลายอย่างที่ตัวเองไม่ชอบแต่รู้ว่านางเอกชอบ ก็เลยทำให้นางเอกหลงรักสามีของตัวเองขึ้นมาเรื่อยๆ

สิ่งที่เราชอบมากและชอบมากที่สุดก็คือบทรักหวานๆ ที่ผู้เขียนนำเสนอได้ดีมากกกกกกกก โดยเฉพาะฉากเข้าพระเข้านางที่พระเอกมักจะถึงตัวนางเอกอยู่เรื่อยๆ เรียกว่าแอ๊คติ้งหลอกคุณปู่ของพระเอกเนี่ยสมจริงชนิดไม่ต้องใช้
แสตนอินเลย น่ารักอ้ะค่ะ ไม่รู้จะบรรยายยังไง เอาเป็นว่าถ้าผู้อ่านได้อ่านมาถึงฉากรักเล็กๆเหล่านี้จะต้องอมยิ้ม สะเทิ้นอาย และอยากจะกระโดดผลักยัยนางเอกออกไปแล้วกระโจนเข้าไปนั่งตักดร.พิชญ์แทนเลยล่ะค่ะ
แบบว่าผู้ชายแบบนี้ขอให้ออกมามีตัวจริงข้างนอกได้มั๊ย ......

แนะนำเลยนะคะ หามาอ่านกันให้ได้นะคะ รับรองความสนุกจริงๆค่ะ อ้อ....แต่ก็บอกไว้นิดนึงก่อนว่าคอนเซ็ปป์ของหนังสือชุดวาเลนไทน์ของแจ่มใสปีนี้คือ How to เพราะฉะนั้นเวลาอ่านเจอ เนื้อหาวิธีการพิชิตใจต่างๆแทรกเข้ามาเป็นระยะนั้น ก็อย่าเพิ่งไปหงุดหงิดหรือรำคาญเข้าเสียก่อนนะคะ ถือเสียว่าเป็นความรู้อีกแบบหนึ่งละกันค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.18, 180.183.189.66 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:17:31:17 น.  

 
**พยศรักเจ้าทะเลทราย**

ผู้แต่ง : เพฑูรย์
สำนักพิมพ์ : ไลต์ ออฟ เลิฟ
พระเอก/นางเอก : พันตรีทาซิม/เรณุกา
ระดับความสนุก : 2.5 ดาว

เรื่องย่อ :

เรณุกามีนัดเซอร์ไพรส์วันเกิดที่โรงแรมบายาร์ตามที่เพื่อนๆของเธอนัดแนะเอาไว้ว่าจะจ้างชายหนุ่มมา
รับรองเธอพร้อมกับเค้กวันเกิดก้อนโต หากแต่ที่เธอไม่รู้ก็คือเพื่อนๆของเธอนัดไว้ที่โรงแรมมาราเธอมาผิดที่
และมันก็ไม่ใช่วันของเธอเมื่อวันนั้นทาซิมหรือแม็คเข้ามาตรวจเยี่ยมโรงแรมของเขาเข้าพอดี และเขาก็เข้าใจว่า
เธอคือผู้หญิงที่ชอบเข้ามาดักจับผู้ชายรวยๆ ที่มาใช้บริการที่โรงแรมของเขา แน่นอนว่าเขาต้องจัดการเสีย
ก่อนที่โรงแรมของเขาจะต้องเสียชื่อเสียงไปมากกว่านี้ ทาซิมพาตัวเองเข้าไปพูดคุยกับเรณุกาโดยที่เธอก็พาซื่อ
ว่าเขาคือเซอร์ไพรส์ของเธอ เมื่อทั้งคู่เปิดห้องพักตามที่เรณุกาคิดว่าจะมีเพื่อนๆของเธอไปรออยู่ เหตุการณ์กลับเป็นว่าทั้งห้องมี

เพียงเธอและหนุ่มจิ๊กกะโล่คนนี้เท่านั้น มนตร์เสน่ห์ของเครื่องดื่มมึนเมาที่ดื่มเข้าไป ทำให้คืนนั้นเรณุกาลงเอยอยู่บนเตียงกับผู้ชายแปลกหน้าที่เธอพูดคุยด้วยในคืนนั้นเอง มันเป็นความฝันที่เธออยากจะลืม แต่สำหรับทาซิมแล้วแม่มะลิหญิงสาวคนสวยคนนี้กลับยังคงอยู่ในความทรงจำ

ทันตแพทย์หญิงเรณุกาต้องเข้าร่วมปฏิบัติภาระกิจฉุกเฉินแทนเพื่อนร่วมอาชีพที่ต้องถอนตัวกะทันหันในการเข้าร่วมเป็นอาสาสมัครทันตแพทย์ทหาร ที่ทางการส่งไปช่วยเหลือปฏิบัติการเพื่อสันติภาพกับประเทศเลยาวี หนึ่งในประเทศทะเลทราย ที่เธอไม่เคยรู้จัก เรณุกาไม่คาดคิดมาก่อนเลยว่าหัวหน้าคณะอาสาสมัครในครั้งนี้ รวมถึงเป็นหัวหน้ากองกำลังป้องกันภัยให้กับพวกเธอด้วยนั้น จะคือพันตรีกาซิม คนที่เธอไม่อยากพบหน้าและอยากลืมมากที่สุด หากเขากลับแสดงออกว่าเขาไม่เคยลืมและพยายามทำ
ให้เธอยอมรับในความสัมพันธ์เพียงชั่วคืนที่เกิดขึ้น และทำให้มันงอกเงยก้าวหน้าขึ้น หากแต่ว่าเรณุกามีกฏของหัวใจข้อหนึ่งว่าเธอไม่อยากแต่งงานกับทหาร ทาซิมจะทำอย่างไรในเมื่ออาชีพทหารนั้นเป็นสิ่งที่เขารักมากเช่นกัน

ความรู้สึกส่วนตัว :

ไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าคุณเพฑูรย์จะเขียนเรื่องต่อของรอยมลทินอสูรพอมาเห็นเป็นเล่มก็เลยกระโจนเข้าใส่ทันที เด็กชายแม็คในวันวานเติบโตขึ้นมาเป็นนายทหารหนุ่มเจ้าเสน่ห์ ขวัญใจสาวๆ และเป็นถึงลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของท่านผู้นำประเทศ งานนี้เราก็เลยได้เห็นชีวิตต่อมาของราชิดและอรอินว่ายังคงรักใคร่ หวานชื่นกันอยู่ดีเหมือนเคย แถมยังมีลูกชาย-หญิง ด้วยกันอีกหนึ่งคู่

พระเอกเรื่องนี้แสดงออกชัดเจนว่าขอเล่นบทฝ่ายรุก จู่โจมหัวใจนางเอกก่อน เรียกว่าแสดงออกเต็มที่ ว่าอยากจะสานความสัมพันธ์กับนางเอกให้มากกว่าเดิม ส่วนนางเอกนั้นค่อนข้างเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองมากทีเดียว ถ้าจะอยากเห็นนางเอก อ่อนหวาน ตามใจพระเอกแบบรุ่นพ่อแม่ ก็คงจะผิดหวัง เพราะงานนี้มีแต่พระเอกต้องตามมางอนง้อนางเอกค่ะ เพราะนางเอกเธอมีงานมีอาชีพที่สามารถเลี้ยงตัวเองได้สบายๆอยู่แล้วล่ะค่ะ

อารมณ์ของเรื่องค่อนข้างเรียบไปถึงออกจะจืดชืดไปสักหน่อย ไม่มีจุดพีคของอารมณ์ของตัวละครหรือว่าเนื้อเรื่อง เรียกว่าอ่านไปเรื่อยๆ เดี๋ยวเดียวก็จบ แต่คิดว่ากับคนที่ชอบนิยายที่ไม่มีตัวร้าย มาอิจฉาวี๊ดๆๆ ชวนปวดหัว ความเรียบง่ายแบบนี้ก็น่าจะทำให้พอใจได้นะคะ ส่วนคู่ของน้องสาวกับผู้กองเผ่านั้น เราแปลกใจนิดๆว่านางเอกไปรู้จักกับว่าที่น้องเขยพระเอกได้ยังไง เพราะคิดว่าผู้เขียนไม่ได้ปูเรื่องมาก่อนเลย จู่ๆตอนท้ายนางเอกกับผู้กองกลายมาเป็นเพื่อนสนิทสนมกันจนทำให้พระเอกหึงได้เฉยเลย ก็เลยมีงงเล็กๆ แล้วก็ไม่รู้ว่าผู้เขียนจะเขียนขยายเรื่องของน้องสาวพระเอกอีกหรือเปล่า เพราะเกริ่นนำเอาไว้ค่อนข้างเยอะพอสมควร ก็คงต้องติดตามกันต่อไปค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.18, 180.183.189.66 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:18:03:44 น.  

 
ช่วงนี้นิยายออกใหม่เยอะมากเลยค่ะ ซื้อตามกันไม่ไหว ต้องอาสัยเปิดอ่านกันก่อนที่ร้านหนังสือ ไม่งั้นมีพลาดให้ต้องช้ำใจ และเสียดายตังค์

weekend นี้ ซื้อนิยายใหม่มาหลายเรื่อง แบ่งปันรายชื่อก็ตามนี้ค่ะ

สนพ.ทัช

**รักสุดหัวใจ My Seoul , My Soul ของ ดาลัด
(เล่มนี้ต้องซื้อและต้องรีบลัดคิวอ่านเพราะอยากรู้ว่าผู้เขียนจะนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับเกาหลีอย่างไร แต่จากที่ได้อ่านนิดหน่อยแล้ว แอบแปลกใจเล็กๆว่า บุคลิกอย่างพี่ดาลัด คนที่เป็น working woman สุดขั้วแบบนี้ จะเขียนนิยายรักได้กุ๊กกิ๊กและที่สำคัญ ภาษาดีมาก จนแทบไม่น่าเชื่อว่านี่จะเป็นนิยายเล่มแรกของพี่เค้า)

**พันธนาการเสน่หา ของ ชลินทรา
(เล่มนี้ซื้อเพราะชื่อคนเขียน สนุกไม่สนุกไม่รู้ขอซื้อไว้ก่อน)

สนพ.บ้านนางฟ้า

**ร้อยรวงใจ ของ ธัญญรัตน์
(เล่มนี้สนใจตั้งแต่สนพ.นำมาโปรยไว้ที่เว็บสิรินดาแล้วค่ะ สาวไฮโซกับหนุ่มบ้านนอก พล็อตเรื่องแบบนี้ยังคงมีเสน่ห์เสมอค่ะ)

สนพ.ช่อรัก

**ตรวนใจไฟเสน่หา ของ ลัลลาบาย
(เล่มนี้เห็นที่ร้านนายอินทร์มาเกือบเดือนแล้ว ลองเปิดๆดู เนื้อหาท่าทางบีบหัวใจไม่เบา แต่ก็ยั้งใจเอาไว้ก่อน คราวนี้ต้องทำยอดเพราะจะได้ต่ออายุบัตรร้านดอกหญ้าไปในตัว
ก็เลยเลือกมา)

สนพ.พลอยจันท์

**ปราสาทรัตติกาล ของ วิษุตา (แม่บรรเทา ฉบับพิมพ์ครั้งก่อน)
(เห็นคำโปรยว่าเป็นหนึ่งในร้อยหนังสือดีวิทยาศาสตร์ พ.ศ. 2537-2548 ก็เลยลองเลือกมาเปลี่ยนบรรยากาศดูบ้างค่ะ)

ก่อนหน้านั้นก็ซื้อมากองเอาไว้อีกเป็นตั้ง ก็ค่อยๆอ่านกันไปค่ะ แถมนิยายที่ขายกันใน 7-11 บางเล่มก็ชวนให้เสียตังค์ แม้จะรู้ว่าเนื้อหาก็ตามกระแส แต่บางครั้งเราก็อยากอยู่ในกระแสด้วยเหมือนกัน ก็ต้องเสียเงินไปอีก โดยเฉพาะของอินเลิฟเล่มละ 99 บาทนี่ ตัดสินใจจ่ายได้ง่ายดีจริงๆ ฮ่าๆๆๆๆๆ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.18, 180.183.189.66 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:18:23:53 น.  

 
**รักสุดหัวใจ My Seoul, My Soul**

ผู้แต่ง : ดาลัด
สำนักพิมพ์ : Touch พับลิชชิ่ง
พระเอก/นางเอก : ไทเกอร์/ชนะใจ
ระดับความสนุก : 3.5 ดาว

เรื่องย่อ :

ชนะใจนักวิจัยพืชสมุนไพรสาวร่างเล็กผมฟู ได้รับทุนวิจัยให้ไปศึกษาเรื่องยาที่ประเทศเกาหลีใต้จากโครงการ
สกัดยารักษาโรคมาเลเรียจากโสมที่เธอนำเสนอ โดยได้รับทุนจากบริษัทยายักษ์ใหญ่ของที่นั่น วันเดินทางถึง
เกาหลีใต้ชนะใจมีทรงเดชเพื่อนชายใจสาวมาคอยรับที่สนามบิน ความกรี๊ดกร๊าด น่ารักของเพื่อนรักที่เพิ่งเจอกัน
ไปขัดหูขัดตา ชายหนุ่มมาดสำอางค์ หน้าตาทางทางขี้เก็ก ตามความเห็นของชนะใจ เข้าใจ แถมต่อมาทั้งคู่ยังมี
โอกาสแวะเวียนได้มาเจอะเจอกันอีกตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ อย่างไม่คาดหมาย เหตุเพราะชายหนุ่มขี้เก๊กคนนั้น
ต้องมีหน้าที่รับรองแขกคนสำคัญของบริษัทด้วยเช่นกัน

หากที่สุดบังเอิญมากที่สุดก็คือหนุ่มขี้เก็กคนนั้นกลับเป็นไทเกอร์หรือแทจุนหลานชายสายตรงคนที่ถูกวางตัวให้เป็นทายาทคนต่อไปของบริษัทยาที่ชนะใจต้องมาทำงานด้วยนี่เอง ซึ่งไทเกอร์นั้นแท้จริงเป็นหนุ่มลูกครึ่งไทย-เเกาหลี เขายังไม่อยากเข้ามาวุ่นวายเกี่ยวกับตำแหน่งหน้าที่ในบริษัทของคุณปู่เท่าใดนัก เพราะไม่อยากผิดใจกับคุณอาสาวที่มุ่งหมายให้ลูกชายคนเดียวได้ขึ้นมาเป็นผู้บริหารด้วย แต่เมื่อเขาได้ร่วมงานกับชนะใจ ได้เห็นความตั้งใจจริง และความโก๊ะ น่ารัก ปากซ่าส์ ไม่กลัวใครของเธอแล้ว
อะไรบางอย่างลึกๆในใจมันก็กระตุ้นให้เขาคิดที่จะเริ่มทำงานของครอบครัวอย่างเอาจริงเอาจังเสียที

แต่ที่ทั้งชนะใจและไทเกอร์ไม่รู้ตัวก็คือโครงการวิจัยสมุนไพรโสมครั้งนี้มันมีความสำคัญเป็นอย่างมากกับใครบางคนและเขาคนนั้นก็ต้องการผลการทดลองที่เป็นความลับนี้มากที่สุดด้วย และเขาก็กำลังพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มันมา

ความรู้สึกส่วนตัว :

จากที่ได้เคยเกริ่นไปคือที่อยากอ่านนิยายเรื่องนี้และต้องรีบลัดคิวอ่านก็เพราะเป็นงานชิ้นแรกของพี่คนหนึ่งที่เพิ่งมีโอกาสได้รู้จักและพูดคุยด้วย จากการสนทนาและบุคลิกของพี่เค้าทำให้อยากรู้ว่าพี่เขาจะเขียนนิยายในชุดวาเลนไทน์นี้ออกมาอย่างไร ซึ่งเมื่อได้อ่านแล้วก็ต้องบอกว่า สำนวนภาษาของพี่เค้าดีมาก ถึงมากที่สุด โดยเฉพาะการบรรยายเกี่ยวกับฉาก สถานที่ บรรยากาศต่างๆ ของเกาหลี เรียกได้ว่า สามารถทำให้เราเห็นภาพตามได้เลย มีการเลือกใช้คำที่สวยงาม ที่อ่านแล้วชอบ ก็เช่นคำว่า ใบไม้สีน้ำตาลทิ้งตัวร่วงกราวลงสู่พื้นดิน อะไรทำนองนี้นะคะ จำรายละเอียดเป๊ะๆไม่ได้ แต่อ่านแล้ว เราเห็นภาพตามไปด้วยเลย

นอกจากภาษาบรรยายแล้ว สำนวนภาษาและบทสนทนาของตัวละครก็แสบๆ คันๆ มันส์ๆ จิกกัด ที่ช่างไหลลื่น อ่านได้เพลินเพลิดตลอดทั้งเรื่องเลยค่ะ โดยเฉพาะภาษาของทรงเดชที่อ่านแล้วขำๆดีจริง ข้อมูลเกี่ยวกับโสมและการวิจัยเรื่องยาก็มีการค้นคว้ามาเป็นอย่างดี เห็นถึงความพยายามของผู้เขียนในการค้นหาข้อมูลเลยค่ะ ไม่รวมถึงการถ่ายทอดประสบการณ์จริงจากที่ได้เคยท่องเที่ยวเกาหลีแบบเจาะลึกมาแล้ว ที่ทำให้ฉากของเรื่องดูสมจริงมาก (ความจริงแอบทราบมาว่ากว่าจะเขียนนิยายเรื่องนี้จบ

พี่เขาต้องดูซีรีส์เกาหลีเป็นยี่สิบเรื่อง เพราะมันต้องดูซีรีส์เกาหลีจริงๆนะ ถึงจะยิ่งทำให้เข้าใจว่า ทำไม นักท่องเที่ยวถึงควรไปเที่ยวที่สกีรีสอร์ต เป็นต้น เรื่องนี้ยัยโอกลมกลิ้ง และน้องอีกคนที่จันทน์ ช่วยยืนยันได้)

ส่วนจังหวะ และ Timing ของตัวละคร เราคิดว่าพี่เขาใส่มาได้เป๊ะ เป๊ะ ไม่มีผิดคิว ผิดจังหวะ ว่าถึงตรงนี้จะต้องเป็นอย่างนี้ ถึงตรงนี้จะทิ้งท้ายไว้อย่างไร อะไรทำนองนี้ล่ะค่ะ เนื้อเรื่องไม่ได้เน้นที่ความรักของหนุ่มสาวแต่เพียงอย่างเดียว หากมีแนวสอบสวนสืบสวนเติมเข้ามาด้วย เพื่อไม่ได้ให้เรื่องดูมีมิติเดียว

หากสิ่งสำคัญที่สุดที่เราอ่านแล้วคิดว่าขาดหายไปจากนิยายเรื่องนี้ก็คือ "เสน่ห์" ของนิยายค่ะ เราอ่านแล้วไม่ค่อยเกิดอารมณ์ความรู้สึกประเภทที่ว่ามีจี๊ดดดดด เข้าไปในหัวใจ หรือว่ารู้สึกได้ถึงความเย้ายวนของความรักของพระเอกนางเอกของเรื่อง คิดว่าตรงจุดนี้มันแห้งแล้งไป ก็เลยอยากฝากให้ผู้เขียนช่วยปรับปรุงและเพิ่มเติม "เสน่ห์" ตรงนี้ในผลงานต่อไปด้วยค่ะ ซึ่งถ้าทำได้ มันจะทำให้นิยายมีความเป็่นนิยายและสมบูรณ์มากขึ้นค่ะ

ส่วนสิ่งที่ซาบซึ้งใจและประทับใจที่สุด และคิดว่าเป็นหนึ่งในสารสำคัญที่รู้สึกได้จากการอ่านนิยายเรื่องนี้ก็คือ สงคราม ไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้นเลย สงครามเกาหลีทำให้ครอบครัวต้องพลัดพราก พี่น้องพ่อแม่ ต้องถูกแยกออกจากกันด้วยเส้นขนานที่ 38 ประชาชนในเกาหลีเหนือไม่ได้รับรู้ข่าวสารความเป็นไปของโลกภายนอก แม้แต่โอกาสที่จะมีความหวังและความฝัน พวกเขาก็ไม่อาจได้รับโอกาสนั้น ตรงนี้สะเทือนใจเราที่สุดเลยค่ะ ยิ่งเคยดูข่าวที่พี่น้องครอบครัวเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ได้มีโอกาสมาพบกันตามที่ทางการจัดการให้ แล้วต่างคนต่างก็กอดกันกลมร้องไห้ ที่เคยทำให้เราต้องน้ำตาไหลพรากตามไปด้วยนั้น เมื่อได้อ่านมาถึงจุดนี้ในยิยายอีกครั้ง ก็เล่นเอาน้ำตาร่วงได้อีกเช่นกัน

ก็ขอเป็นกำลังใจให้พี่ดาลัดเขียนนิยายต่อไปนะคะ อย่าเพิ่งเสียกำลังใจจากการรีวิวในครั้งนี้นะคะ
ขอบคุณค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.18, 180.183.184.171 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:18:58:05 น.  

 
คิวถัดไปในมือคือ สนิมเสน่หา ของ มอร์นิ่งกลอรี่ ที่หลายเสียงยืนยันมาแล้วว่าสนุกค่ะ เริ่มอ่านไปได้หน่อยนึง พร้อมสแกนคร่าวๆ ก็เห็นจริงด้วยว่าน่าจะสนุกจริงๆค่ะ พล็อตพระเอกไข่ทิ้ง นางเอกเลี้ยงลูกเพียงลำพัง ยังมัดใจเราได้เสมอ อิ อิ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.18, 180.183.184.171 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:04:11 น.  

 
เสน่ห์ของกาหลีใต้ คือ เค้าจับความ "ไม่มีอะไร" มาทำให้ "มีอะไร" ไปแล้วไปอีก ไม่มีเบื่อ่คร้าาาา คุณนายดุจ

ขอบคุณที่แนะนำนิยายเรื่องนี้นะจ๊า เดี๋ยวหามาอ่านได้แล้ว จะมาเม้าส์ส์ส์


โดย: ใกลุ้รุ่งoh IP: 124.120.156.113 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:23:06:05 น.  

 
ขอบคุณ คุณดุจจันทร์มากๆ เลยค่ะที่มารีวิว เรื่องเหลี่ยมรักมัดใจและเรื่อง วาระรัก สนุกมากจริงๆค่ะ เราว่าเรื่องวาระรักสำนวนคล้ายคุณเชิญอักษรนะคะ ไม่ทราบว่าเรื่องอื่นๆของคุณกลีบลำดวนสนุกหรือเปล่าคุณดุจจันทร์ได้อ่านมั้ยคะ ช่วงนี้มีนิยายออกใหม่เยอะจริงๆ เลือกไม่ค่อยถูกเลย ต้องมาอาศัยแอบอ่านรีวิวของคุณดุจจันทร์ซึ่งช่วยได้มากเลยค่ะ ขอบคุณความมีน้ำใจของคุณมากๆค่ะ จริงๆเราก็อ่านนิยายเยอะค่ะแต่ comment ไม่ค่อยเป็น


โดย: ทราย IP: 202.28.182.5 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:10:13:33 น.  

 
คิดถึงสาวน้อยเกวลิน สมาชิก ก ข ค และผู้หมวดด้วยค่ะ จะมีตอนต่อหรือยัง รออ่านอยู่ค่ะ


โดย: นู๋ซี IP: 118.175.21.2 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:17:27 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะน้องดุจจันทร์ เป็นการรีวิวที่ก่อประโยชน์และสร้างสรรค์ ช่วยให้หัวใจของพี่กระชุ่มกระชวยและมีพลังจริงๆค่ะ (ปล. แอบยืม IP คนใกล้ๆตัวมาตอบจ๊า)


โดย: ดาลัด IP: 124.122.22.182 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:18:21:38 น.  

 
**สนิมเสน่หา**

ผู้แต่ง : มอร์นิ่งกลอรี่
สำนักพิมพ์ : มันดี
พระเอก/นางเอก : พฤ/ศิรวัศยา
ระดับความสนุก : 5 ดาว

เรื่องย่อ :

ในคืนเลี้ยงส่งหลังจากเสร็จสิ้นการฝึกงานของนักศึกษาปีสามอย่างศิรวัศยา นอกจากมันจะกลายมาเป็นค่ำคืนแห่งหายนะแล้ว มันยังเป็นค่ำคืนที่ทำให้ชีวิตนักศึกษาศิลปะที่มีผลการเรียนดีและมีอนาคตของเธอต้องพลิกคว่ำ เมื่อผลจากการดื่มสุราในคืนนั้นทำให้เธอพลาดพลั้งมีอะไรกับรุ่นพี่ในที่ทำงาน สำหรับศิรวัศยามันอาจเป็นความพลั้งพลาด แต่สำหรับพฤแล้ว มันไม่ใช่เรื่องผิดพลาด เพราะรุ่นพี่ที่อายุมากกว่าสี่ปีอย่างเขาดันเกิดไปหลงรักและติดอกติดใจนักศึกษาฝึกงานรุ่นน้องเข้าให้อย่างจริงจัง เขายอมรับผิดชอบทุกอย่าง แต่สิ่งที่เขาได้รับจากเธอก็คือความโกรธเกรี้ยวด่าทอ และสาปแช่ง เธอปฏิเสธความช่วยเหลือจากเขาทุกประการ เธอทำให้ความมั่นใจของเขาลดน้อยถอยหลังอย่างกู่ไม่กลับ เธอหลบเร้นหลีกหนี ไม่ยอมให้เขาได้พบเจอ มันจึงเป็นที่มาให้เขาฮึดสู้ และมุมานะสร้างงานสร้างหลักฐานเพื่อจะเอาชนะคำปรามาสของเธอให้ได้

แม้ว่าศิรวัศยาจะพยายามทำให้ชีวิตของเธอกลับมาเป็นปกติในเร็ววันเท่าใด แต่ผลพวงจากค่ำคืนนั้นกำลังแสดงตัวตนของมันออกมา เธอตั้งครรภ์และขณะนี้เธอไม่สามารถปกปิดมันได้อีกต่อไป อาการแพ้ที่มีมากและขนาดของอายุครรภ์ที่เพิ่มขึ้น ทำให้นักศึกษาปีสี่อย่างเธอต้องถูกขอให้ลาออกจากมหาวิทยาลัย ความฝัน อนาคตที่วาดหวัง ความสวยงามของชีวิต พลันมลายหายไปในพริบตา หากเธอก็ตัดสินใจที่จะเก็บลูกไว้ แม้ว่าจะต้องทำให้พ่อแม่เสียใจอีกครั้ง หลังจากที่ท่านทั้งสองต้องเสียใจมามากจากความผิดพลาดในลักษณะเดียวกันของพี่สาวเธอมาก่อนหน้า

สิปปศิลป์คือลูกชายที่เธอแสนรัก ไม่ว่าจะยากลำบากเพียงไร ไม่ว่าจะต้องประหยัดและอดออมมากแค่ไหน แม้ว่าจะต้องละทิ้งความใฝ่ฝันที่อยากจะเรียนต่อก็ตามทีแต่ธอก็ยินดี หากเธอจะสามารถส่งเสียลูกชายเพียงคนเดียวของเธอให้ได้ร่ำเรียนในสิ่งที่เขาต้องการ และตลอดเวลาที่เธอต้องลำบากยากแค้นเพื่อเลี้ยงดูลูกชายที่ขณะนี้เขาอายุได้สิบห้าปีแล้วนั้น เธอก็ไม่เคยหยุดที่จะกร่นด่าพฤ ผู้ชายที่นำหายนะมาสู่ชีวิตเธอได้เลย

กงล้อแห่งโชคชะตาดำเนินมาบรรจบกันอีกครั้ง เมื่อศิรวัศยาซึ่งขณะนี้ทำงานเป็นผู้ช่วยกุ๊กในร้านอาหารแห่งหนึ่งมานานหลายปี เผลอใส่ถั่วลงไปในอาหารที่ลูกค้าสั่งห้าม และนั่นทำให้ลูกค้าคนนั้นที่แพ้ถั่วอย่างหนัก ถึงกลับต้องล้มหมอนนอนโรงพยาบาล ศิรวัศยากังวลใจมากเพราะลูกค้าคนนั้นเป็นเพื่อนสนิทของเจ้านายของเธอ เธอไม่อยากให้เขาไล่เธอออก เพราะถ้าออกจากงานนี้ เธอจะหางานที่ไหนทำดี ค่าใช้จ่ายต่างๆ กำลังมารออยู่หน้าประตูบ้านทุกวัน เธอจึงตัดสินใจไปเยี่ยมและขอร้องคุณลูกค้าคนนั้น
เพื่อให้เขาใจอ่อนและไม่ไล่เธอออกจากงาน แต่เมื่อเธอได้เห็นหน้าของเขา เธอก็ต้องตกตะลึงจนตัวชา และวิ่งหนีทันที แต่สำหรับพฤแล้ว เมื่อได้มีโอกาสที่จะเจอกับผู้หญิงที่เขารักเพียงหนึ่งเดียวในใจอีกครั้งนั้น เขาจะไม่ยอมให้มันหลุดมือไปอีก....อย่างแน่นอน

ความรู้สึกเมื่ออ่านจบ :

สนิมเสน่หาเรื่องนี้สนุกมากกกกกกกกกกกกก ไม่ได้อ่านงานของมอร์นิ่งกลอรี่ที่สนุกจัดอย่างนี้มานานหลายเล่มแล้วล่ะค่ะ หลังจากทัณฑ์อสูรจบไป และอย่างที่บอกไว้ว่าพล็อตพระเอกไข่ทิ้ง นางเอกเลี้ยงลูกเพียงลำพัง เป็นอะไรที่เราไม่เคยรังเกียจ อ่านได้เสมอ และนิยายเรื่องนี้ก็ทำให้เรามีความสุขมาก อ่านแล้วไม่อยากวางเลยค่ะ อ่านซ้ำไปซ้ำมาตอนที่ชอบหลายครั้งหลายเที่ยวเลยทีเดียว

นางเอกเป็นคุณแม่ที่ยังสาวมาก เพราะมีลูกตอนอายุสิบเก้า ตอนนี้ลูกชายอายุสิบห้า นางเอกก็เพิ่งจะสามสิบสี่เองค่ะ นางเอกเป็นแม่ที่สาวมากเสียจนใครต่อใครนึกว่าเป็นพี่สาวของลูกชาย จนลูกชายนางเอกอายคนอื่นที่มีแม่สาว ก็เลยไม่ยอมเรียกแม่ว่าแม่ แต่กลับเรียกชื่อเล่นของแม่แทน แถมยังแทนตัวเองว่าผมอีกต่างหาก พอโตขึ้นก็หวงแม่ขนาดหนัก ชอบกันท่าผู้ชายที่มาติดพันแม่ว่าตัวเองเป็นแฟนของแม่ไปโน่น น่ารักมากเลยค่ะ สำหรับความรักของแม่ลูกคู่นี้ นางเอกเลี้ยงลูกได้ดีมากเขาโตเป็นผู้ใหญ่เกินตัว

เพราะความที่ครอบครัวต้องปากกัดตีนถีบ สิปปศิลป์เห็นแม่ลำบากมาตั้งแต่เด็กเพื่อเลี้ยงดูเขา แม่ยอมทำงานหนักทุกอย่าง เพื่อให้เขาได้มีชีวิตที่ดี ดังนั้นเขาจึงทำทุกอย่างเพื่อจะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของแม่ ซึ่งตลอดเวลาที่เขาเติบโตขึ้นมา แม่บอกเพียงว่าพ่อของเขาตายตั้งแต่เขายังเด็ก และแม่จะเป็นทั้งพ่อและแม่ให้กับเขาเอง แม่จึงเป็นฮีโร่เป็นทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตของเขา เมื่อแม่มีความลับกับเขาและความลับนั้นเกี่ยวข้องกับผู้ชายคนหนึ่ง เขาจึงยอมรับไม่ได้ ความเสียใจ ความน้อยใจ ความผิดหวังในตัวแม่ ทำให้เขาพูดจาก้าวร้าวแม่ไปอย่างหนัก เขาทำให้แม่ร้องไห้เสียใจ และเหตุการณ์นี้ทำให้เขาได้รู้ความจริงทั้งหมด ว่าผู้ชายคนนั้นคนที่เข้าใจว่าเขาคือแฟนของแม่ เขาก็คือพ่อที่ตายจากชีวิตของเขาไปตั้งนานแล้ว มันจะยังมีอะไรที่จะมำให้เขาช็อกได้มากกว่านี้อีกมั๊ย

พฤกับชีวิตหนุ่มโสดในวัยสามสิบแปดของเขาที่กำลังจะแต่งงานกับลูกสาวของหุ้นส่วนทางธุรกิจ เขาเพิ่งประจักษ์แท้แก่ใจแล้วว่าเขาไม่อาจแต่งงานกับใครได้อีก ในเมื่อเขาได้พบกับเจ้าของหัวใจของเขาอีกครั้ง และข่าวดีที่สำคัญกว่านั้นก็คือ เขาอาจจะมีลูก ลูกของเขาที่เกิดจากคืนแห่งความผิดพลาดแม้ว่าเธอจะไม่ยอมรับตรงๆ แต่เขาก็ยินดีและพร้อมผิดชอบหัวใจของเขาทุกอย่าง ความรักที่เขามีให้กับศิรวัศยาไม่เคยจางหายไปจากหัวใจของเขาเลย แม้ว่าเธอจะไม่รักเขา เขาก็ยอม ขอเพียงให้เขาได้ครอบครองได้อยู่กับเธออีกครั้ง แม้ว่ามันจะยากเย็นเพียงไหนก็ตามที่จะเอาชนะใจเธอให้ได้

ชอบสุดๆเลยค่ะกับความสัมพันธ์พ่อ-แม่-ลูกคู่นี้ ประทับใจ ซาบซึ้ง กินใจ สะเทือนใจ น่ารัก มีทุกรูปแบบเลยค่ะ อ่านจบแล้วอดคิดจินตนาการต่อถึงชีวิตของคนในครอบครัวนี้ไม่ได้ว่า คงจะเป็นพ่อแม่ที่เหมือนเพื่อนกันมากกว่าที่จะเป็นพ่อเป็นแม่เป็นลูกแบบครอบครัวอื่นทั่วไป อยากเห็นชีวิตของสิปปศิลป์ต่อจังเลยค่ะ เพราะอยากเห็นชีวิตหลังกลับมาคืนดีกันใหม่ของพระเอกนางเอกน่ะค่ะ ว่าจะเป็นอย่างไร จะมีลูกเพิ่มอีกมั๊ย นางเอกจะได้เรียนต่อตามที่เคยฝันไว้มั๊ย โอ๊ย !!!! อีกสารพัดจะคิดจะนึก

ชอบมากขนาดนี้แล้วก็รับคะแนนเต็มไปเลยนะคะ เป็นนิยายที่ไม่รู้จะรีวิวยังไง นอกจากเล่าได้แต่ความประทับใจของทั้งเรื่องค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.20, 180.183.184.171 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:17:00 น.  

 
คุณโอที่รักตั้งแต่ที่ได้อ่านเม้นท์ของคุณมา ชั้นคิดว่าเม้นท์นี้เกี่ยวกับเกาหลีของคุณ "คม" ที่สุด และเห็นจริงด้วยมากๆเลยจ้า อย่าลืมไปหามาอ่านให้ได้เน้อ......

คุณทรายคะดีใจที่ชอบวาระรักและเหลี่ยมรักมัดใจค่ะ เล่มอื่นๆของกลีบลำดวนที่เราชอบมาก ก็อโนมายอดรัก และ อุ่นนักรักนี้ที่เหลือสำหรับเราก็อ่านได้ทุกเล่มค่ะ เพราะปกติชอบผลงานของนักเขียนคนนี้อยู่แล้วล่ะค่ะ

คุณนู๋ซีคะขอตอบแทนพี่ปุ้ยนะคะเห็นพี่ปุ้ยเคยเกริ่นๆถึงสาวน้อยเกวลินตอนต่อเหมือนกันค่ะ ยังไงต้องคอยตามข่าวจากทางพี่ปุ้ยว่าเมื่อไหร่คุณพี่แกจะลงมือเขียนต่อ แต่ทั้งนี้ต้องช่วยกันลุ้นให้เจ๊แกเลิกติดเกมส์ในเฟชบุ๊คเสียที แต่กว่าที่จะถึงคิวของแก๊งค์ ก ข ค เรามาลุ้น ลับลวงใจ กันก่อนดีกว่า อยากอ่านมาก คุณพี่แกยังไม่ยอมตรวจทานเรื่องเสียทีอยากให้พิมพ์เสร็จทันงานหนังสือจังเลย

พี่ดาลัดคะด้วยความยินดีเลยค่ะ รออ่านเล่มต่อนะคะ เป็นเรื่องของเพนนีใช่มั๊ยคะ ^____^


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.20, 180.183.184.171 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:27:50 น.  

 
คุณหน่อย เก๋อ่านตามที่คุณหน่อยบอกมา เกิบครบทุกเล่ม ชอบเหมือนกันเลยคะ โดยเฉพาะ สนิมเสน่หา ชอบมาก
ขาดเรื่องชุดของ แจ่มใส ได้มาแล้วแต่ยังไม่ได้อ่าน
คุณหน่อย เรื่องไฟนรี ได้อ่านหรือเปล่าคะ ok ไม่คะ
เก๋


โดย: เก๋ IP: 61.90.69.120 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:49:52 น.  

 
พี่ตา สิรินดา มีทำสกู๊ปพิเศษสัมภาษณ์ ดร.พิชญ์ด้วยล่ะค่ะ

เปิดตัว ดร.พิชญ์ - เหลี่ยมรักมัดใจ
//www.facebook.com/#!/note.php?note_id=196190937065665&id=1687017756


โดย: ธราธาร IP: 61.90.95.106 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:42:57 น.  

 
เหะ เหะ น้องดุจจันทร์ "รู้ลึก รู้จริง" ราวกับทรงเดชเลย ^_^


โดย: ดาลัด IP: 202.183.153.250 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:09:51 น.  

 
เจ๊ดุจคร้าา

คมเคิมไรย้า ... มันเป็นความรุ้สึกล้วนๆ ย่ะ ..

ใครที่ได้สัมผัสเกาหลีจริงๆ จะรู้สึกแบบนี้กันทุกคน(มั้ง)

..ก็..มันไม่มีอาไร้ ไม่มีอะไรจริงๆ แต่มันก็ชวนให้ค้นหาจริงๆ ว่ามันมีอะไรอี๊กกก...555


โดย: ใกลุ้รุ่งoh IP: 124.122.156.81 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:12:36 น.  

 
อ่านแล้ว...

ชอบจังครับบุคคลท่านนี้

เค้ามีอารมณ์ขันเกินร้อย ถ้ามีโอกาสได้นั่งคุยกับเค้า คงจะมีความสุขน่าดู

อยากเป็นนักข่าวสัมภาษณ์เค้าจังเลย


โดย: อาณาจักรแห่งเรา วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:39:42 น.  

 
ขออนุญาตแวะมาบอกกล่าวพี่ปุ้ยสักนิดนะคะ ณาราได้รับหนังสือรุ่งอรุณพร้อมลายเซ็นแล้วค่าพี่ปุ้ย ขอบพระคุณพี่ปุ้ยมากๆ เลยนะคะ แม้จะห่างหายไป แต่ก็ยังคิดถึงพี่ปุ้ยเสมอค่ะพี่ ตอนนี้อยู่ไทย แต่จะกลับอีกไม่กี่วันแล้วค่ะ ตอนนี้แม่ที่ป่วยอาการดีขึ้นมากแล้ว ก็ให้น้องสาวดูแลท่านต่อค่ะ ขอบพระคุณพี่ปุ้ยมากๆ อีกครั้งนะคะ
ด้วยความนับถือ
ณารา


โดย: ณารา IP: 58.9.73.71 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:0:00:09 น.  

 
พี่"ณารา"ที่เขียนเรื่อง"ธาราหิมาลัย"หรือครับ

ถ้าเป็นคำตอบที่"ถูกต้อง" ผมขอสวัสดีนะครับ


โดย: อาณาจักรแห่งเรา วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:57:45 น.  

 
อยากรู้ว่า...เมื่อไหร่สาวน้อยเกวลินตอนที่ 5 จะคลอดเหรอคะ...ชอบเรื่องนี้มากคะ...อยากอ่านอีกจัง


โดย: แม่ดอกทานตะวัน IP: 202.122.130.31 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:14:32:33 น.  

 
เพิ่งจะอ่าน รุ่งอรุณจบ จึงคิดถึงที่นี่ขึ้นมาค่ะ
เลยขอเข้ามาแวะทักทายสวัสดีพี่ปุ้ยเสียหน่อย

เรื่องนี้เดาตัวนางเอกไม่ผิด และเดาตัวคนร้ายได้แค่หนึ่ง
อีกหนึ่งนี่คาดไม่ถึงจริงๆ อ่ะค่ะ
จิตใจคนนี่ซับซ่อนนักแล...

พออ่านจบ คิดไปคิดมา ทินกรโตขนาดนี้
สาระวารีลูกโตขนาดนั้น
สาระสมากับคุณลุงคนนั้นจะเป็นยังไงบ้างล่ะค่ะเนี่ย
ยิ่งพอมาอ่านเจอบทวิเคราะห์ของพี่ดุจจันทร์
เริ่มใจแป๊วขึ้นมาทันที จะไม่ได้อ่านจริงๆ หรือคะ พี่ปุ้ยขาาาาาา
ค้างคา ค้างคาใจยิ่งนักนะเนี่ย
แถมยังเพิ่มตัวละครน่าสนใจ อยากติดตามต่ออย่างนายอิสราไว้อีกด้วย
ไหนจะเจ้าดาราน้อยอีก
แต่ยังไงๆ ก็ทยอยๆ แบบรีบๆ ให้ได้อ่านกันเรื่อยๆ อย่าให้รอนานนะคะ

เป็นกำลังใจให้เสมอค่ะ


โดย: แก่นฝัน วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:14:43:59 น.  

 
คุณเก๋คะถ้าอ่านนิยายตามคำแนะนำของเราแล้วรู้สึกสนกุไปด้วยก็แสดงว่า เรามีรสนิยมและสไตล์ในการอ่านใกล้เคียงกันค่ะ

คุณธราธารคะอยากอ่านบทสัมภาษณ์ดร.พิชญ์จังเลยค่ะ คุณสิรินดาเขาไม่ อนุญาตให้เอาออกมาเผยแพร่นอกเฟชบุ๊คบ้างเหรอคะ แบบว่าอยากอ่านแต่ไม่มีปัญญาไปหาอ่านค่ะ ฮ่าๆๆๆ

สวัสดีคุณณาราด้วยค่ะ ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นแต่ก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกอย่างผ่านพ้นไปด้วยดีนะคะ

สาวกเจ๊ขบูรก็ช่วยกันกดและดันพี่ปุ้ยกันต่อนะคะ อยากอ่านด้วยเช่นกันค่ะ

เกือบลืมพี่ดาลัดคะ รีบๆออกเล่มต่อเลยนะคะ เจอกันงานหนังสือ นะคะพี่ อิ อิ

งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติปีนี้จัดขึ้นวันที่ 25 มีนาคม ถึง 6 เมษายน นะคะ ภาวนาให้สถานการณ์บ้านเมืองปกติ ไม่ยุ่งวุ่นวายเหมือนปีที่แล้วอีกนะคะ เจ้าประคู๊นนนน จะได้เดินดูหนังสือด้วยความสุขกายสุขใจ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.3, 180.183.184.171 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:41:39 น.  

 
***สาวน้อยร้อยเล่ห์***

ผู้แต่ง : จั้นซิง
สำนักพิมพ์ : อรุณ
ระดับความสนุก : 4.5 ดาว

เรื่องย่อ :

หยวนอี้ชายหนุ่มผู้เคร่งขรึมเอางานเอาการต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าอันเนื่องมาจากน้องสาวเพียงคนเดียวที่เคยอยู่ในโอวาทมาตลอดกลับทิ้งงานทิ้งหน้าที่หนีหายไปเสียเฉยๆ ทิ้งข้อความไว้แค่ว่าอีกสักพักจะมีคนมาหาเพื่อส่งจดหมายบอกถึงสาเหตุที่ตัดสินใจแบบนี้ให้ทราบ เมื่อทราบว่าน้องสาวต้องการไปทำตามความฝันและเบื้องหลังของความคิดนี้คือ บุคคลคนหนึ่งที่หยวนอี้ไม่นึกคิดมาก่อนว่าจะไปรู้จักกับน้องสาวของเขาได้อย่างไร

เช้าของวันแรกที่หยวนอี้เหยียบย่างเข้ามาภายในโรงรับจำนำของเซียงม่านหนิง เขาก็รู้สึกราวกับเวลาของเขามันได้ย้อนกลับไปยังยุคสมัยของโลกจีนโบราณไม่ว่าลักษณะอาคารและการตกแต่งไม่น่าเชื่อว่าจะยังมีคงเหลือให้เห็นในแผ่นดินไต้หวันยุคนี้ และที่น่าทึ่งไปกว่านั้นเมื่อเจ้าของร้านรับจำนำสาวสวยเยื้องย่างออกมาต้อนรับในยุคกี่เพ้า
อวดเรือนร่างอันได้สัดส่วนงดงาม หากสิ่งเหล่านี้ไม่ได้ทำให้สมาธิของหยวนอี้กระเจิงไปได้นานนัก เพราะความตั้งใจของเขาคือ เขาต้องเค้นหาคำตอบให้ได้ว่า ตอนนี้น้องสาวของเขาอยู่ที่ไหน และอยู่ยังไง

แต่สิ่งที่หยวนอี้ต้องรับมือหนักหน่อยก็คือเซียงม่านหนิงไม่ใช่คนที่เป็นบริวารที่ต้องอยู่ใต้อำนาจของเขาที่จะต้องเกรงกลัวเขาเพราะเธอพร้อมที่จะกวนอารมณ์โมโหของเขาให้ทำงานได้ตลอดเวลาและเธอก็พนันให้เขารับเธอเข้าไปทำงานแทนที่น้องสาวด้วย เขาช่างไม่รู้เลยว่าคุณหนูผู้ใช้ชีวิตอย่างแสนสุขสบายมาตลอดอย่างเธอถึงกับลงทุนตื่นนอนแต่เช้าเพื่อไปทำงาน (ให้เขา) เชียวนะ และวันเวลาที่มีเซียงม่านหนิงมาเกะกะในสายตาตลอดเวลานั้นก็ทำให้ชีวิตของหยวนอี้เปลี่ยนแปรไป

ความรู้สึกเมื่ออ่านจบ :

เรื่องนี้สนุก น่ารักดีค่ะ พระเอกเย็นชา คร่ำเคร่งทำแต่งาน บงการชีวิตน้องสาวโดยไม่รู้ตัว เพราะคิดว่าตัวเองทำสิ่งที่ดีที่สุดให้น้องสาวแล้ว พระเอกไม่เคยรักใคร ไม่คบหากับใครแบบลึกซึ้งดังนั้นเมื่อรักนางเอก กว่าจะเข้าใจความรู้สึกที่เกิดขึ้นก็เกือบสายไป

นางเอกเป็นคนที่กว้างขวาง รู้จักผู้คนเยอะแยะ สมกับที่ต้องมีอาชีพแปลกๆ รับจำนำและตอบสนองความต้องการให้กับลูกค้าทีมีหลากหลาย ที่มาของโรงรับจำนำซึ่งเป็นมรดกตกทอดมาจากครอบครัวฝ่ายหญิงของนางเอกก็แปลกประหลาดดี

เราชอบที่นางเอกเป็นคนนำความสดชื่น รื่นรมย์ มาสู่หัวใจของพระเอกและเป็นตัวสร้างบรรยากาศให้ที่ทำงานของพระเอกครึกครื้นและสนุกสนานมากขึ้น แม้ว่าบางครั้งอดจะรู้สึกเล็กๆไม่ได้ว่านางเอกนี่บางทีก็ค่อนข้างก๋ากั่น
เหมือนกัน โดยเฉพาะตอนที่รุกพระเอก

สนุกดีค่ะ เสียดายว่าเล่มเล็กจังเลย อ่านแป๊บเดียวก็จบเสียแล้วเราคิดว่าเราชอบนิยายจีนสมัยใหม่แบบคุ้กกี้มากกว่านิยายจีนโบราณแบบมากกว่ารักนะคะ อ่านมาสักพักแล้วถึงให้คำตอบที่ชัดเจนกับตัวเองได้


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.3, 180.183.184.171 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:17:24:29 น.  

 
เล่มที่อยู่ในมือตอนนี้คือพันธนาการเสน่หาของชลินทราค่ะ
เป็นอีกหนึ่งในซีรีส์ของสนพ.ทัชที่ออกรับวาเลนไทน์ ทราบมาว่างานนี้ชลินทราออกสองเล่มก็แปลกใจว่า อ้าว...แล้วอีกเล่มอยู่ไหน จนพี่ทิพบอกว่าชลินทรากับศิรนดา-ธารา คือคนเดียวกันเลยถึงบางอ้อ น้องเขาก็เคยมาบอกไว้ที่บล็อกแล้วนี่นา ดั๊นทำลืมเราหนอเราก็เลยต้องไปตามหางานในนามปากกานี้เพื่อสะสมให้ครบ

พอเปิดมาแล้วอ้าว เนื้อหาต่อเนื่องกันกับพันธนาการเสน่หานี่นา นี่ถ้าเราไม่รู้ว่าคนเขียนคือคนเดียวกัน เราก็คงไม่ได้ซื้อเรื่องนี้แน่นอน เพราะช่วงนี้ต้องยั้งใจกับนามปากกาแปลกๆใหม่ไว้ก่อน รอจนมีคนพูดถึง หรือยืนยันก่อน
น่ะค่ะ ค่อยไปจัดการ เรื่องต่อเนื่องกันชื่อกาลครั้งหนึ่งผมรักคุณ ส่วนอีกเล่มที่ออกกับ สนพ.อินเลิฟ คือเรื่อง ตราบสิ้นเสน่หาซาตานค่ะ ก็เลยจัดการมาครบทั้งชุด ไม่งั้นมีคาใจ

ฝากข่าวสำหรับคนที่ชอบงานของ Inn เราเพิ่งรู้ว่า เขามีงานออกกับสถาพร เรื่อง รักผลาญใจ ใช้นามปากกาว่า อินธน์ ค่ะ งานนี้เปลี่ยนบรรยากาศจากที่เคยเขียนเกี่ยวกับตัวละครจีนๆมาเป็นไทยแล้วล่ะค่ะ เราชอบ Inn ก็เลยซื้อมาแล้วเช่นกัน

ส่วนคู่หมั้นแสนร้ายคุณชายที่รักของสายลมหนาว อ่านคำโปรยหลัง นึกว่าเป็นงานใหม่เอี่ยม พอซื้อมาเปิดดูแล้วถึงได้รู้ว่าเป็นงานที่พิมพ์ครั้งที่สามแล้ว ความที่หนังสือซีลพลาสติกแน่นหนาทำให้เปิดดูไม่ได้ เราเลยไม่มีโอกาสได้พินิจพิเคราะห์สำนวนภาษาก่อนตัดสินใจแต่ก็เห็นว่าผู้เขียนเล่าเรื่องผ่านคำว่า"ฉัน"ซึ่งเป็นนางเอกก็เลยกะว่าจะลองดูซักหน่อยแม้ว่าจะเริ่มตะหงิดๆกับคำเรียกม.ร.ว.ว่าคุณชาย
และใช้ราชาศัพท์ซึ่งมันไม่ถูกต้อง แต่คิดว่ายังไม่ได้อ่านละเอียดก็เลยไม่อยากวิพากษ์อะไร รอให้อ่านจบก่อนแล้วค่อยแสดงความคิดเห็นดีกว่า

ส่นเล่มสุดท้ายในชุดของแผนร้ายดวงใจพยัคฆ์ และ แผนรักพญาเหยี่ยว คือเรื่อง แผนลวงบ่วงมารยา ของอุมาร์ริกา ก็ออกแล้วเช่นกัน เห็นน้องสาวอ่านไปบางเล่มแล้ว แต่เรายังไม่ได้อ่านก็เลยรอๆไว้ก่อน

ส่วนงานแนวอีโรติกที่ได้อ่านผ่านๆตามาในช่วงนี้ ที่คิดว่าชอบและอยากพูดถึงก็คือ ระบำสวาท ของ ศีรณา เราคิดว่าสำนวนภาษาของเขาดีนะ แม้ว่าพล็อตเรื่องจะยังมีอะไรขัดใจเรานิดหน่อยเกี่ยวกับหน้าที่การงานของเหล่าสี่พี่น้อง ถ้าตัดเรื่องรักวาบหวิวออกเราคิดว่า มันยังมีเนื้อหาหลงเหลือให้ครุ่นคิดอยู่บ้าง เห็นว่าตอนนี้ภาคต่อคือเรื่อง ทาสปรารถนาที่เป็นเรื่องของอเล็กซ์เจ้าของกิจการที่เหล่านางเอกต้องมาจำยอมอยู่ด้วยออกวางขายแล้ว ยังไม่ได้อ่าน แต่ก็รออยู่ค่ะ

อีกเล่มที่ถ้าเห็นแค่ชื่อเรื่องและการออกแบบปกอาจไม่อยากสนใจ แต่พอได้อ่านแล้วก็ใช้ได้นะคะ สนุกไม่น้อยทีเดียว ก็คือเรื่อง สาวไซด์ไลน์ยอดรัก ของ โพนุ นางเอกมีเหตุผลที่ทำให้ตัดสินใจมาเป็นสาวไซด์ไลน์ คนที่รับไม่ได้กับแนวคิดนี้อาจจะอ่านไม่สนุก แถมพระเอกก็ไม่ใช่คนดีเด่อะไรนักตามมาตรฐานพระเอกไทย แต่บุคลิกนิสัยใจคอพระเอก ก็ช่วยทำให้เรื่องสนุกได้เช่นกันค่ะ

ก็แนะนำไว้นะคะ แต่ขอเตือนไว้ก่อนว่า ก่อนจะอ่านก็ช่วยเตรียมทิชชู่ และเปิดแอร์ เปิดพัดลม เอาแบบเย็นๆ ไว้ก่อนค่ะ ไม่งั้นได้มีเลือดหมดตัวแน่ ฮ่าๆๆๆ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.3, 180.183.184.171 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:17:52:22 น.  

 
ไม่ได้แวะมาตั้งนาน เพราะป่วย+ติดเกม ตอนนอนป่วยก็พะงาบๆโทรหาเพื่อนให้เข้าเกมในเฟสบุ๊คให้(เอาเข้าไป)

หายป่วยเสร็จก็วุ่นเคลียร์งานแล้วก็เริ่มเล่นเกมออนไลน์ใหม่ เพราะเป็นเกมตัวที่รอมานานแล้ว พอได้เล่นก็คึกใหญ่จนทำท่าจะได้ป่วยอีกรอบแล้วล่ะค่า

งานหนังสือรอบนี้ก็ขอให้ไม่มีอะไรมารบกวนการดูหนังสือด้วยเท้อ สาธุ

ปล. มีใครรู้มั่งมั้ยคะว่าเกิดอไะรขึ้นกับเว็บดวงตะวันหรือเปล่า ปกติใส่ในกูเกิ้ลแล้วจะเจอเป็นเว็บแรกเลย เข้าจากลิงค์เก่าก็เข้าไม่ได้เหมือนกัน


โดย: เฟิง IP: 202.151.6.29 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:13:33:17 น.  

 
อ้าว ตอนนี้กลับเข้าได้แล้วแฮะ เป็นเง็ง@_@

แต่เสียใจ แรขอบฟ้าอรุโณทัยไม่ออกในงานหนังสือรอบนี้TAT


โดย: เฟิง IP: 202.151.6.29 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:09:03 น.  

 
ถูกต้องครับ แรขอบฟ้าอรุโณทัย เขียนไม่ทัน เพราะผู้เขียน'อยากแก้'เนื้อหาให้สมบูรณ์ แต่...ก็มีเรื่องอื่นมาแทน เป็นเรื่องใหม่แนวคอมมาดี้ ชื่อเรื่องอะไรก็ไม่รู้ พรุ่งนี้เค้ามีให้เล่นเกมส์ทายชื่อเรื่องกันในเว็บ ใครสนใจก็ไปเล่นเกมส์กันได้ พรุ่งนี้ ตอน 10 โมงเช้า ผู้ที่ตอบถูกจะได้รับหนังสือเรื่องใหม่เป็นรางวัล


โดย: อาณาจักรแห่งเรา วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:22:56 น.  

 
นวนิยายเรื่องใหม่ของพี่ปุ๊ดวงตะวัน

นั่นคือ

'ดวงใจเจ้าเอ๋ย'

น่ากลัวว่า จะเป็นเรื่องจาก

'ความรักเจ้าขา'


โดย: อาณาจักรแห่งเรา วันที่: 1 มีนาคม 2554 เวลา:15:39:50 น.  

 
ป๋อล๋อ

มาแก้ว่า

น่ากลัวว่า จะเป็เรื่องต่อจาก

นะครับ


โดย: อาณาจักรแห่งเรา วันที่: 1 มีนาคม 2554 เวลา:15:40:53 น.  

 
โอวววว
นั่งอ่านเจ๊สวิรีวิวหนังสือแต่ละเล่มแล้วเพลินแฮะ
เพราะเดี๋ยวนี้นิยายใหม่ออกเยอะมาก
เดินตามซีเอ็ดนายอินทร์แถวบ้านมันพรึ่บไปหมด

ว่างๆ ไม่มีอะไรทำจะได้จดลิสต์แล้วไปสอยตามกำลังทรัพย์ที่มี

สวัสดีพี่ปุ้ย สวัสดีทุกคนด้วยครับ
คิดถึง :)


โดย: funn IP: 182.52.47.180 วันที่: 1 มีนาคม 2554 เวลา:19:54:45 น.  

 
แวะเข้ามาทักทายยามเช้าที่ไม่เช้านัก 555
ชัญคะ สารภาพตามตรงว่านึกว่าชัญอยู่แคนาดาตลอด กระทั่งเจอคุณแดงถึงได้รู้ว่าดูแลคุณแม่อยู่เมืองไทย ดีใจที่คุณแม่อาการดีขึ้นแล้วนะคะ ยังไงก็ส่งข่าวมาเป็นระยะนะคะ คิดถึงเช่นกัน
ฝัน นาน ๆ แวะมาทีจริง ๆ นิ

เมื่อวานเข้าไปที่บอร์ดเก่าถึงได้รู้ว่าบอร์ดเก่ายังใช้ได้อยู่จริง ๆ 555 แต่บางห้องกลายเป็นห้องขายหนังสือไปแล้ว คงปล่อยไว้อย่างนั้นแหละค่ะ เพราะไม่รู้จะทำยังไงเหมือนกันเนื่องจากต้องสมัครสมาชิกใหม่ กลายเป็นเด็กน้อยเตาะแตะ เวปมาสเตอร์ก็หายตัวไปแล้ว 555 สงสัยต้องจุดธูปอธิฐาน (หรือตามในเฟซบุ๊คดีหว่า)

สาวน้อยเกวลิน ลงมือเขียนไปนิดนึงค่ะ แต่ยังไม่ได้ขยับไปไหนไกลเลย ยังติดเกมงอมแงม 555

ส่วนงานหนังสือ จะไปวันไหนจะเข้ามาแจ้งให้ทราบกันอีกทีนะคะ


โดย: กิ่งฉัตร IP: 124.122.41.86 วันที่: 2 มีนาคม 2554 เวลา:9:42:16 น.  

 
รออ่านอยู่นะคะ สาวน้อยเกวลิน


โดย: เฟิง IP: 202.151.6.29 วันที่: 2 มีนาคม 2554 เวลา:10:41:11 น.  

 
สวัสดีค่ะ
สวัสดีคุณปุ้ยด้วย (เคยเจอกันที่จตุจักร-แก้วกานต์)
เป็นสมาชิกใหม่ค่ะ เพิ่งเข้ามาอ่านไม่กี่ครั้ง อยากขอขอบคุณ ทุกท่านที่แนะนำหนังสือน่าอ่าน เพราะทำให้สามารถประหยัดเวลาและสตางค์ ในการซื้อหนังสือได้มากทีเดียว
ขอบคุณจริงๆๆๆๆๆๆ


โดย: Fan Romance IP: 1.47.2.37 วันที่: 2 มีนาคม 2554 เวลา:10:43:18 น.  

 
เย้..ในที่สุดเจ๊(ดุจจันทร์)ก็กลับมาทำการบ้านแล้วหลังจากปล่อยให้น้องๆซื้อแบบสะเปะสะปะมานานนนนน (หมดเงินไปหลายเน้อ แบบที่ เอ่อ..ไม่ได้เรื่องน่ะค่ะ)

จะรอพี่รีวิวอีกนะคะโดย: phetja(นก) IP: 124.121.102.149 วันที่: 3 มีนาคม 2554 เวลา:20:09:55 น.  

 
สุ่มติดตามอ่านรีวิวขอคุณดุจจันทร์มาสักพักใหญ่ๆๆแล้วค่ะ
ทุกเรื่องที่ได้ซื้อหามาอ่านบ้าง ก็จะสนุกจริงอย่างที่คุณดุจจันทร์แนะนำไว้จริงๆ เขาเรียกคอเดียวกัน ^ -^

โดยเฉพาะเรื่องล่าสุด วาระรัก เพิ่งไปสอยจากสวนมาเมื่อวันอาทิตย์ แต่กลับมาดันเป็นไข้ซะก่อน ทำให้เพิ่งจะได้มาหยิบมาอ่านเมื่อคืนนี้เอง และก็สนุกสมกับ 5 คะแนนที่คุณดุจจันทร์ให้ไว้

อ่านรวดเดียวจบถึงเช้า(แต่งตัวไปทำงานต่อกันเลยทีเดียว - -") จนไข้แทบกลับอีกเลย แต่ก็ด้วยความน่าหมั่นไส้ของคุณรัณย์และความน่ารักในความไม่รู้ตัวของพรีน ทำให้วางไม่ลงจริงๆ

ขอบคุณมากที่สละเวลามาแนะนำหนังสือที่สนุก น่าอ่าน
จะขอติดตามงานรีวิวของคุณดุจจันทร์ตลอดๆ ขอให้มารีวิวเรื่อยๆด้วยนะคะ -3-


โดย: เจ้าขา IP: 210.1.9.147 วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:15:06:56 น.  

 
เพิ่งเคยอ่าน blog นี้ค่ะ ขอบคุณมากกับข้อมูลทั้งหลายนะคะ
อยากเข้ามาบอกว่า อ่านคู่หมั้นแสนร้ายคุณชายที่รักพึ่งจบ สนุกมากมาก วิจารณ์ไม่ถูก บอกได้แต่ว่าสำนวนปนอารมณ์ขัน มองโลกในแง่ดีและเป็นธรรมชาติ ออกแนวโก๊ะๆกวนๆทั้งพระเอกนางเอก อ่านแล้วฮาๆแบบที่ไม่ได้ตลกแต่มันแอบขำกิ๊กอยู่ในที น่ารักมากๆค่ะ
ไม่ทราบว่ามีใครเคยอ่านเรื่องอื่นๆขอสายลมหนาวบ้างมั้ยคะ แชร์ให้กันฟังสักนิดสิคะ เผื่อจะไปตามสอยมาอ่านบ้าง ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ


โดย: someday IP: 27.55.245.55 วันที่: 5 มีนาคม 2554 เวลา:17:10:13 น.  

 
ฝัน...ดีใจที่เห็นข้อความของฝันที่นี่นะ แสดงว่า
แก......ยังมีชีวิตอยู่ กรี๊ดดด คิดถึงเสมอจ้ะ

พี่ปุ้ยเสี่ยงตายมากเลยนะที่เข้าบอร์ดเก่าน่ะค่ะ
แล้วเจอไวรัสติดมาบ้างรึเปล่า ฮ่าๆๆๆ

นกซื้อแบบสะเปะสะก็ยังดีกว่าซื้อเล่มละพันละนะ ฮ่าๆๆๆๆๆ

คุณเจ้าขาดีใจค่ะที่เจอคนคอเดียวกันเพิ่มขึ้นมาอีกราย

คุณsomedayคะ คู่หมั้นแสนร้ายคุณชายที่รักยังไม่ได้
ลงมืออ่านเลยค่ะ ใจชื้นมีคนมายืนยันว่าสนุก

ที่อ่านจบไปคือ พันธะเสน่หาและกาลครั้งหนึ่งผมรักคุณ
ซึ่งจะรีวิวต่อไป ส่วนเล่มที่อยู่ในมือตอนนี้คือ โอ้ใจเอย ของ เอื้องอลินค่ะ

ส่วนที่สแกนแบบคร่าวๆแต่ได้ใจความคือทาสเสน่หาของศีรณา คิดว่าเล่มนี้สนุกกว่าระบำสวาทนะคะ นางเอกใจแข็งดี ส่วนพระเอกก็ยอมตามใจนางเอกและอดทนต่อความต้องการของตัวเองได้ดีทีเดียว เล่มนี้น่าจะถูกใจคนชอบพระเอกแก่นะคะ เพราะพระเอก คุณแม็ตต์ แบรนดอน อายุ 40 ปีพอดี ส่วนนางเอกอายุยี่สิบห้าค่ะ

แว๊บบ ถึง ค่าของคนฉบับละครหน่อย เปิดไปดูแว่บๆ เขาแปลงเรื่องไปเยอะทีเดียวก็คงให้เข้ากับยุคสมัย และต้องยอมรับว่าคุณกล้วยฉบับหน้าตานุ่น-วรนุช นี่สวยจริงๆ ตอนที่เปิดดู ขอบอกว่าดูแต่หน้านางเอกค่ะ สวยเพลินตาเพลินใจดีจริงๆ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.11, 180.183.184.132 วันที่: 6 มีนาคม 2554 เวลา:16:53:42 น.  

 
ขอแก้ไขชื่อเรื่องดันจำผิดไปค่ะ นิยายของศรีณาที่พูดถึงคือเรื่องทาสปรารถนาค่ะ ซึ่งจะจบชุดนี้พี่น้องสี่คน ด้วยเล่มสุดท้าย วิวาห์เพลิง เรื่องของกาหลงและวิลเลี่ยม น่าติดตามอีกเช่นกัน


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.11, 180.183.184.132 วันที่: 6 มีนาคม 2554 เวลา:17:07:15 น.  

 
**พันธนาการเสน่หา**

ผู้แต่ง : ชลินทรา
สำนักพิมพ์ : Touch พับลิชชิ่ง
พระเอก/นางเอก : อัล ฟรานเชธโก้ วาเลนติโน่/ปลายรุ้ง
ระดับความสนุก : 3.85 ดาว

เรื่องย่อ :

ปลายรุ้งรับรู้มาตลอดเวลาเธอต้องต้องเตรียมตัวเป็นเจ้าสาวให้กับคู่หมั้นชาวอิตาลีที่ผูกใจรักใคร่และจับจองเธอมาตั้งแต่ยังเด็กตามสัญญาระหว่างกันของคนรุ่นคุณปู่ทุกปีกุหลาบสีแดงจะถูกส่งมาให้เธอเสมอมีในระยะห้าปีหลังที่ดอกกุหลาบแดงถูกเปลี่ยนกุหลาบขาวและเธอก็ชื่นชอบมันเสียเหลือเกิน

อัลนายใหญ่แห่งอาณาจักรวาเรนติผู้ผลิตรถยนต์หรูระดับเศรษฐีพันล้านเขามีบาปสำคัญประการหนึ่งที่เขาอยากสารภาพ และยุติมันลงเสียที เขาตัดสินใจเดินทางมาเมืองไทยเพื่อทำให้มันจบเรื่อง แต่หากสิ่งที่เขาไม่รู้ก็คือ เขากลับเป็นคนมาทำให้เรื่องราวต่างๆมันเริ่มต้นขึ้น เมื่อเขาได้พบกับ สาวน้อยคนหนึ่งโดยบังเอิญ เธอเผอิญเดินเข้ามาชนเขา จนดอกกุหลาบสีขาวบริสุทธิ์ที่อยู่ในมือร่วงหล่นลงพื้น อัญประทับใจสาวน้อยที่แสนบริสุทธิ์คนนี้มาก และเช่นกันสาวน้อยคนนั้นก็ประทับใจเขายิ่งเช่นกัน

ทั้งคู่ต้องแปลกใจอีกครั้งเมื่อพบว่าต่างคนต่างก็คือคู่หมั้นที่ต่างคนต่างก็รอเวลาที่จะได้เจอกันอีกครั้ง ต่างกันที่อัลรอเวลาที่จะบอกยุติการหมั้น ในขณะที่ปลายรุ้งอยากพบเจอคู่หมั้นที่เธอรอคอยมาตลอด

ปลายรุ้งติดตามอัลเพื่อขอคำอธิบาย และสุดท้ายอัลก็พ่ายแพ้แก่ความรู้สึกที่เกิดขึ้นในหัวใจเขายุติความคิดที่จะยกเลิกการหมั้นหมาย และพาเธอไปเที่ยวอิตาลี เพื่อไปรู้จักชีวิตที่แท้จริงของเขา แต่เรื่องราวมันไม่ง่ายอย่างนั้น เมื่อฟรานเชสคู่หมั้นตัวจริงของปลายรุ้งปรากฏกายขึ้นและขอทวงคืนคู่หมั้นของเขา

อย่างนั้นแล้ว "อัล" คือใคร และเขามาสวมรอยเป็นคู่หมั้นของปลายรุ้งไปเพื่ออะไร นอกจากอัลแล้วตอนนี้นักฆ่าระดับสูงของไอริสก็รับงานที่จะกำจัดอัลให้ออกไปจากชีวิตของใครบางคนอีกด้วย แล้วอย่างนี้ชีวิตของปลายรุ้งจะปลอดภัยหรือไม่.........

ความรู้สึกส่วนตัว :

ในโปรเจ็ควาเลนไทน์ของทัชปีนี้เน้นที่เรื่องราวรักที่เกิดขึ้นในประเทศต่างๆห้าประเทศ พันธนาการเสน่หาเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับประเทศอิตาลี ซึ่งผู้เขียนก็พยายามที่จะสอด
แทรกศิลปะวัฒนธรรมของประเทศนี้เข้ามาพอสมควร แต่โดยรวมแล้วเน้นไปที่อารมณ์และการกระทำของตัวละครมากกว่า

ตอนที่เห็นชื่อของพระเอกและแวดวงธุรกิจของพระเอกที่ผู้เขียนเปิดเรื่องมานั้นอดนึดไปถึงสุดยอดนิยายในดวงใจเล่มนึงไม่ได้นั่นก็คือเรื่องจอมใจจอมบงการ แถมพระเอกยังชื่อเดียวกันอีกด้วย มันก็เลยอดนึกเอามาเทียบเคียงกันไม่ได้ แต่มันก็เพียงผิวเผินเท่านั้น เพราะแก่นของเรื่อง
ไม่เหมือนกันเลยค่ะ

วิธีการเขียนของเรื่องนี้ต่างไปจากเรื่องอื่นของผู้เขียนที่ไม่ค่อยตัดสลับเวลาสลับฉากอย่างที่ถนัด แต่เล่าเรื่องไปเรื่อยๆ โดยเฉพาะการพัฒนาความรู้สึกของพระเอกนางเอกที่รักกันรวดเร็วและหวานชนิดเรียกโล่ห์

การออกแบบตัวละครอย่างอัลถือว่าทำได้ดีเขาดูมีอะไรที่น่าสนใจ น่าค้นหา ก็เหมาะกับสถานะนักธุรกิจกึ่งๆมาเฟียคนที่ไปไหนมาไหนทีต้องมีบอดี้การ์ดล้อมหน้าล้อมหลังเสมอ แต่บุคลิกนางเอกเรื่องนี้ค่อนข้างอ่อนแอไปหน่อย นอกจากอ่อนหวานอ้อนแอ้นแล้ว นางเอกดูพร้อมจะร้องไห้ได้ง่ายเอาจริงๆ แต่นางเอกก็มีบทฉลาดเหมือนกัน ซึ่งตอนที่อ่านเราเองก็งงนะว่าเออ..นางเอกคนนี้ก็ใช้ได้อยู่เหมือนกัน สมกับที่จะเป็นเมียเจ้าพ่อหน่อย

แต่ตัวละครที่ไม่ชอบเลยแบบว่าอ่านแล้วหงุดหงิดกับตัวละครตัวนี้มากก็คือปัณฑิตาเพื่อนสนิทนางเอกที่ชอบทำตัวโง่ๆ แบบว่าโง่แล้วอวดฉลาดอย่างยิ่ง หลายการกระทำของเจ้าหล่อนเราต้องการคำตอบมากว่า หล่อนทำไปทำไม (คำตอบอยู่ในเรื่องกาลครั้งหนึ่งผมรักคุณ คนอ่านต้องอ่านต่อเนื่องกันค่ะ)

สำนวนเขียนเรื่องนี้ผู้เขียนพยามยามที่จะให้เป็นดราม่าค่อนไปทางบีบอารมณ์คนอ่าน แต่เราคิดว่ามันเป็นการเขียนที่ใช้ความพยายามมากไป จนขาดความเป็นธรรมชาติ (ซึ่งต่างจากเรื่องหนี้รักบำเรอสวาทมาก) เพราะฉะนั้นเวลาที่เรื่องมันพีคมันจึงรู้สึกว่ามันขึ้นไปไม่ถึงจุดสูงสุดของอารมณ์ คือ การเขียนเล่าถึงอารมณ์และความรู้สึก
นึกคิดของตัวละครภายหลังจากที่เหตุการณ์เกิดขึ้นแล้ว เพื่อบิวท์อารมณ์คนอ่านให้แฟลชแบล๊คกลับไป
ปะทะกับเรื่องราวนั้น ถ้ามือไม่ถึง มันก็ยากที่จะทำให้คนอ่าน ซึ้งมาก ร้องห่มร้องไห้ ตามไปด้วย แบบตอนที่
เดน่านึกถึงอัลที่เข้าใจว่าตายไปแล้วอย่างในเรื่องจอมใจจอมบงการ หรือคุณลักษณ์มานั่งนึกถึงความดีงามของคุณกล้วยภายหลังจากที่บอกเลิกกับคุณกล้วยไปแล้วจากเรื่องค่าของคน คือเราคิดว่าผู้เขียนพยายามจะให้มันมีอารมณ์
ในลักษณะนี้เกิดขึ้น แต่ความที่มันดูจงใจมากไปนิด คือมันดูออกว่าผู้เขียนมีธงในใจเอาไว้แล้วว่าจะให้เรื่องราวมันมาแบบนี้ ผู้เขียนก็เลยออกอาการเกร็งไปนิด (ในความรู้สึกของเราตลอดเวลาที่อ่านเรื่องนี้) ถ้าผู้เขียนเขียนมันให้เป็นธรรมชาติ ตามแบบของตัวเอง มันอาจจะไม่ดูเครียด และดูตั้งใจมากไปแบบนี้ก็ได้น่ะค่ะ

ส่วนการคลี่คลายปมปัญหาในตอนท้ายของเรื่องเราคิดว่าเรื่องราวมันคลี่คลายง่ายดายไป บทจะเข้าใจหนึ่งใน
ตัวร้ายก็เข้าใจอะไรได้ง่ายๆ มันเลยทำให้ดูว่าห้วนไปค่ะ (กรณีของนาตาลี-อัมโบรเซ่-ฟรานซิส-มาร์โค)

ส่วนจุดที่อ่านแล้วตะหงิดในใจก็คือ ----ตรงนี้อาจมีสปอยล์หลุดมาบ้างค่ะ-----

1. ทำไมพ่อนางเอกที่เป็นถึงประธานวาเรนติประเทศไทย ถึงไม่รู้จักหน้าค่าตาประธานบริหารบริษัทของตัวเอง แม้จะเป็นชาวต่างชาติก็ตาม อย่างน้อยในการทำธุรกิจร่วมกัน ก็น่าจะรู้จักเทือกเถาเหล่ากอหรือประวัติของตระกูลเจ้าของธุรกิจที่เราต้องเข้าไปร่วมงานด้วยบ้าง ขนาดนักข่าวที่มาร่วมงานประกาศหมั้นลูกสาวยังรู้เลยว่าพระเอกเป็นใคร แต่พ่อนางเอกไม่รู้ แสดงว่าพระเอกไม่ได้เป็นคนที่ปิดตัวหรืองดออกสื่อมากมายอะไรแต่อย่างใด

2. อลันทำไมถึงขึ้นมาบนเรือได้ง่ายดาย ทั้งที่บอดี้ของพระเอกมีมากมาย ซึ่งเราคิดว่าคนระดับพระเอกน่าจะมีทีมบอดี้การ์ดส่วนตัว ที่ไปไหนไปด้วยตลอด ไม่น่าจะเปลี่ยนบอดี้การ์ดบ่อยๆ ตามประเทศที่ไป แล้วกระบวนการคัดสรรบอดี้การ์ดทำไมดูหล่ะหลวมจัง ที่เปิดทางให้อลันเข้ามาเป็นทีมบอดี้การ์ดของพระเอกได้

---สุดท้ายแล้วคำถามค้างคาใจต่างๆเหล่านี้ ผู้เขียนนำไปเฉลยไว้ใน..กาลครั้งหนึ่งผมรักคุณ ซึ่งใช้นามปากกา
ศิรินดา-ธารา ค่ะ---


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.11, 180.183.184.132 วันที่: 6 มีนาคม 2554 เวลา:17:56:12 น.  

 
**กาลครั้งหนึ่งผมรักคุณ**

ผู้แต่ง : ศิรินดา-ธารา
สำนักพิมพ์ : Touch พับลิชชิ่ง
พระเอก/นางเอก : เฟดเดอริค / ปัณฑิตา / อลัน
ระดับความสนุก : 2 ดาว & 4 ดาว

เรื่องย่อ :

เมื่อเฟดเดอริคต้องได้รับมอบหมายให้มาประสานงานและคอยจับตาดูการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนที่มุ่งร้ายต่อเจ้านายของเขาสถานที่หลบซ่อนตัวที่ดีที่สุดก็คือร้านดอกไม้ของปัณฑิตาเพื่อนสาวคนสนิทของคนรักของเจ้านายของเขา ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องง่ายเช่นกันที่เขาจะต้องอยู่และทำงานให้กับเธอที่ไม่ชอบขี้หน้าของเขาเพราะเขาดันไปเฉลยให้เธอรู้เสียแล้วว่าเขาฟังภาษาไทยที่เธอใช้นินทาออกและนั่นมันทำให้เธอหน้าแตก แต่ในความรู้สึกที่แสดงออกว่าไม่ชอบหน้ากันนั้น ทั้งคู่รู้ดีแก่ใจว่า ต่างก็ได้เกิดความรู้สึกดีๆระหว่างกันขึ้นมาแล้ว และก่อนจากไปเฟดเดอริกเขียน
โน็ตบอกเธอไว้า เธอคือผู้หญิงของเขา

หากแต่สิ่งเลวร้ายที่ปัณฑิตากระทำโดยการช่วยเหลือชีวิตอลันและรักษาบาดแผลถูกยิงจากการที่อลันลอบฆ่าอัลและปลายรุ้งนั้นทำให้เฟดเดอริคเข้าใจผิดและผิดหวังในตัวของปัณฑิตามาก เพราะเขาคิดว่าระหว่างที่เขาไม่อยู่นั้นเธอได้มีอะไรกับนักฆ่าคนนั้นไปแล้ว

สำหรับอลันแล้วปลายรุ้งนับเป็นความดีงาม เป็นความสวยงาม ที่ตลอดชีวิตนักฆ่าของเขานั้น เขาไม่ได้พบกับมันมานานนับจากที่หนีออกจากบ้านมาเมื่ออายุสิบห้า อาชีพนักฆ่าอย่างเขานั้น "เรื่องของหัวใจ" ถือเป็นจุดอ่อนสำคัญที่ไม่ว่านักฆ่าหน้าไหนก็ไม่อยากให้มันเกิดขึ้นกับตัวเอง หากแต่อลันจะทำเช่นไร ในเมื่อตอนนี้ ผู้หญิงที่เขาหลงรักเธอกลับไม่ได้มีหัวใจไว้สำหรับเพื่อเขา

ความรู้สึกส่วนตัว :

ก่อนอื่นต้องขอนุญาตตำหนิสำนักพิมพ์มากๆที่แยกเรื่องราวของนิยายที่มีเนื้อหาต่อเนื่องกัน โดยนักเขียนคนเดียวกัน ออกมาพิมพ์โดยใช้นามปากกาต่างกัน ซึ่งถ้าไม่ใช่แฟนกันเหนียวแน่น ก็อาจมีจำไม่ได้ ถึงเราจะชอบนามปากกา ชลินทรา-Nefertiti แต่ก็ลืมจริงๆค่ะว่า ศิรินดา-ธารา ก็คืออีกหนึ่งนามปากกาของนักเขียนคนนี้ ซึ่งทำ
ให้เราละเลยที่จะไม่หยิบนิยายเรื่องนี้ติดมือกลับมาด้วย เราคิดว่ามันทำให้เสียโอกาสในการขายเหมือนกันนะคะ เพราะคิดว่าน่าจะมีคนอ่านแบบเราพอสมควรเหมือนกันที่ไม่รู้ว่าเรื่องมันต่อเนื่องกัน

อันดับถัดไปคือเราไม่ชอบนิยายที่นางเอกดูเป็นหญิงสองใจเลยน่ะค่ะ หรือนิยายที่มีการชิงรักหักสวาทระหว่างหนึ่งหญิงสองชายนั้น โดยปกติเรามักจะหลบเลี่ยงมาตลอด ไม่ชอบอ่านเลยค่ะ และไม่ซื้อด้วย ตอนที่นิยายเล่มนี้เปิดตัวมาเริ่มจากส่วนหนึ่งปูพื้นมาจากพันธนาการเสน่หา แล้วมาถึงบทเริ่มต้นของตัวนิยายเล่มนี้เองเราคนอ่านก็รู้สึกว่าทำไมนางเอกมันถึงได้สองใจจัง นี่หล่อนจะเอาใครกันแน่ระหว่างเฟดเดอริกกับอลัน แถมหล่อนยังทำอะไรที่เรียกว่าโง่สุดขั้ว เง่าสุดขีดอีกต่างหาก เรียกว่าอ่านไปก็ด่านางเอกไปตลอดเลยค่ะ คิดในใจว่าไม่น่าซื้อมาเลยกรู....พลาด
แล้ว

ทีนี้มาเข้าเรื่องที่เป็นเรื่องราวของนิยายเล่มนี้เอง คือความที่เนื้อหาของเรื่องกว่าครึ่งเล่มเล่าย้อนอดีตเพื่อไปทบทวนเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นกับปัณฑิตาและเฟดเดอริค นัยหนึ่งเพื่อปูพื้นเรื่องราวต่างๆสำหรับคนอ่านที่ไม่ได้อ่านพันธนาการเสน่หามาก่อนก็จะสามารถเข้าใจเรื่องราวได้ละเอียดขึ้น แต่สำหรับคนที่อ่านพันธนาการเสน่หามาแล้วจะรู้สึกว่าเรากำลังอ่านเรื่องซ้ำ และซ้ำนานเสียด้วย ตรงจุดนี้มันก็เหมือนกับดาบสองคม คือ ถ้าจะให้เป็นนิยายที่ Stand Alone มันก็ได้ แต่กับคนที่อ่านต่อเนื่องก็อาจเกิดอาการเบื่อเล็กๆได้ แต่จากวิธีการเขียนแบบนี้ก็ต้องถือว่าเป็นความดีความชอบของผู้เขียนไปเพราะผู้เขียนเริ่มเอาเทคนิคตัดสลับที่ตัวเองถนัดเข้ามาใช้และหลอกล่อคนอ่านให้เข้าใจตัวละครมากขึ้นว่าทำไมตอนนั้นนางเอกถึงได้ตัดสินใจอะไรแบบโง่ๆแบบนั้นไป แล้วทำไมเฟดเดอริคถึงไม่เข้าใจเขาเห็นอะไร ตรงจุดนี้ผู้เขียนจับมาเฉลยและทำการ "ปิดปม" ปัญหาค้างคาใจต่างๆที่มีมาจากพันธนาการเสน่หาได้ทั้งหมดเลย ซึ่งมันเปลี่ยนความรู้สึกจากที่เคยชังสุดๆมากลายเป็นชอบไปได้เลยค่ะ เพราะคนอ่านเข้าใจที่มาที่ไปของเรื่องราวมากขึ้นนี่เอง

เนื่องจากเนื้อหาที่มันเป็นเรื่องราวแท้ๆของเรื่องนี้ที่ไม่พาดเวลาไปคาบเกี่ยวกับพันธนาการเสน่หาซึ่งเริ่มเอาจริงๆจังๆเมื่อผ่านไปครึ่งเล่มแล้ว แถมมีตัวละครเพิ่มเข้ามาอีกตัวที่เข้ามาเรียกคะแนนสาวๆในสไตล์ Badboy กลับใจ จะว่ามันทำให้เรื่องสนุกได้ไหม มันก็ได้ เพราะมันทำให้ได้รู้เห็นเรื่องราวในอีกด้านหนึ่งหรืออีกภาคหนึ่งของพระเอก ผู้เขียนไม่ลืมที่จะเขียนที่มาที่ไปของเฟดเดอริคและอลันและปมขัดแย้งของทั้งคู่ แต่อย่างที่บอกการที่จะเขียนเรื่องราวของ Badboy ที่ต่อมาเป็นพระเอกได้นั้น ผู้เขียนต้องเจ๋งมากๆ ต้องทำให้คนอ่านเชื่อให้ได้ว่าทำไม Badboy
คนนี้ถึงสามารถจะมาเป็นพระเอกได้ โดยเฉพาะคนนักฆ่าคนที่คิดจะฆ่าเพื่อนสนิทของตัวเองได้นั้น เขาต้องมีปมหลังมีอะไรที่ชวนให้คนอ่านให้อภัยและพร้อมจะเปิดใจรับเขาเข้ามาเอ็นดูได้ ซึ่งตรงนี้เราคิดว่าเหตุปมหลังของอลันยังไม่หนักแน่นเพียงพอ น่าจะมีอะไรกว่านี้อีกสักหน่อย

อ้อ.....อีกเรื่องที่ปกติเราไม่ค่อยชอบก็คือนางเอกที่ยอมให้ผู้ชายคนอื่นที่ไม่ใช่พระเอกล่วงเกินทางกาย เช่น กอด หรือ จูบ ทั้งที่แบบถูกบังคับ หรือ สมยอม ปกติก็ไม่ค่อยชอบอยู่แล้ว แบบว่าเราหัวโบราณน่ะค่ะ ชอบให้นางเอกรักษาเนื้อรักษาตัวให้กับพระเอกคนเดียว แต่เรื่องนี้มีฉากที่อลันจูบกับนางเอกแบบที่คุณเธอก็ไม่ขัดขืน เราเลยแบบว่าไม่ค่อยชอบ (เป็นฉากเปิดเรื่องที่ชี้ชวนให้เราต้องออกอาการปรี๊ดยัยนางเอก แต่ในเนื้อหาผู้เขียนเฉลยที่มาที่ไปของเรื่องค่ะ)

ดังนั้นนิยายเรื่องนี้จึงเริ่มทำให้เราสนุกไปกับเนื้อหาและเรื่องราวก็เมื่อเข้าสู่เรื่องราวของตัวละครเอง เพราะเทคนิคแฟลชแบ็คที่ผู้เขียนปูทางไว้ถูกคลี่คลายในเชิงที่หักมุมนิดหน่อย คนอ่านเลยรู้สึกสนุกและตื่นเต้นไปด้วย รวมถึงผู้เขียนใช้สัญญาณ All Clear คือ จัดการปิดปมต่างๆที่เปิดไว้ได้ทั้งหมด เราก็เลยรู้สึกดีขึ้นเลยค่ะ ตรงจุดนี้ต้องขอชมผู้เขียนที่แก้ตัวได้ดีทีเดียว

แต่สุดท้ายที่ค้างคาใจก็คือการเปิดเรื่องอลันเอาไว้น่ะค่ะ คาดว่าผู้เขียนคงจะมีเรื่องของเขาแบบโชว์เดี่ยวแน่ๆ คือแบบว่านะ....ไหนคุณว่าคุณรักนางเอกมากไง แล้วเนี่ยผ่านไปกี่ปี ??? คุณมีรักใหม่แล้วเหรอ....มัย..เร็วจังล่ะจ๊ะ...

อีกนิดพบคำผิดสะกิดผิดเยอะและบ่อยนะคะ เข้าใจว่าเร่งผลิต แต่พอเจอบ่อยเข้ามันก็มีรำคาญบ้างเหมือนกันนะคะ

สุดท้ายจริงๆ ความที่ทั้งรักทั้งชังนิยายเรื่องนี้ ก็เลยให้คะแนนไม่ถูก แต่อารมณ์ปรี๊ดยัยนางเอกก็ให้แค่ 2 ดาวค่ะ แต่พอถึงตอนที่เข้าใจแล้ว เออให้ 4 ดาว ตกลงก็เลยยัง
งงอยู่ค่ะว่าที่จริงนิยายเรื่องนี้ควรได้กี่คะแนน ตอบไม่ถูกจริงๆ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.11, 180.183.184.132 วันที่: 6 มีนาคม 2554 เวลา:18:59:16 น.  

 
ช่วงนี้ถูกถามบ่อยว่ามีลิสต์รายการหนังสือที่จะซื้อในงานหรือยัง ต้องขอบอกเลยว่า ยังไม่มีเลยค่ะ แต่ที่แว่วมา และเราคิดว่าคงจะต้องซื้อก็คือ

เพลิงมธุรส ของ bigger
เล่มใหม่ของ ติญญา
เล่มใหม่ของ ฬีฬา ที่เลื่อนมาจากงานสยามสมาคม
สายใยรักพรางใจ พรรษ
รอยตะวัน ของ สิริณ (เคยชื่นชอบงานเขียนในนามแม่มณีมาแต่เนิ่นนาน เล่มนี้เป็นนิยายเล่มที่สองแล้วยังไงก็ต้องซื้อ อ่านเมื่อไหร่อีกเรื่อง)
มาดร้ายหมายรัก ของ รุ้งพันดาวนึกไม่ออกค่ะ แต่ที่อยากอ่านอีกเล่ม วิวาห์อลวน ของ ไคริกา ไม่รู้ว่าจะมีพิมพ์เป็นเล่มหรือเปล่า

มีใครรู้บ้างว่ารัศมีจันทร์จะมีเรื่องใหม่ต่อจากไฮโซติดเกาะหรือยัง อยากอ่านค่ะ

อ้อ...งานแจ่มใส ของ คีตภา และ อัญชรีย์ อยากอ่านมาก เมื่อไหร่จะเห็นเป็นเล่มเนี่ย รอมานานนนนนนนนนน

เท่านี้ก่อนค่ะ อิ อิโดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.11, 180.183.184.132 วันที่: 6 มีนาคม 2554 เวลา:19:30:49 น.  

 
สวัสดีค่ะ
รบกวนอนุญาติเอาข้อความ review หนังสือของคุณดุจจันทร์ไปไว้ในร้านหนังสือเราได้ไหมคะ ?

เนื่องจากเรามีหนังสือจะเก็บไม่ไหวต้องแยกหนังสือออก อยากจะนำคำ review หนังสือไปลงในข้อความเพื่อเป็นการบอกถึงความรู้สึกคนอ่านว่ารู้สึกอย่างไร

แต่ถ้าคุณดุจจันทร์ลำบากใจ เราก็จะไม่นำไปลงค่ะ

เอ่อ ขอบคุณคุณดุจจันทร์มากนะค่ะ ที่นำนิยายมารีวิว ทำให้เราได้หนังสือดีๆมาอ่านโดยไม่หงุดหงิดใจค่ะ

แล้วขอบคุณพี่ปุ้ยมากๆนะค่ะ เราติดตามมาตั้งแต่ board romance จนตามมาที่นี้ แต่ไม่ค่อยแสดงความคิดเห็นค่ะ


โดย: wowsbooks IP: 113.53.197.99 วันที่: 6 มีนาคม 2554 เวลา:20:16:26 น.  

 
ถึงพี่ดุจจันทร์(สำหรับลิสหนังสือ)

ผมได้อ่านลิสของพี่แล้ว แต่ทามมั๊ยทามมาย ในลิสนั้น ไม่เห็นมี

***ดวงใจเจ้าเอ๋ย ของดวงตะวัน***

อยู่เลยแฮะ เห็นผู้เขียนว่า เรื่องนี้ เขียนเพื่อปลอบขวัญ สำหรับผู้ที่พลาดหวังจาก "แรขอบฟ้าอรุโณทัย" ที่คลอดออกมาไม่ทันงานสัปดาห์หนังสือ

ยังไงแล้ว ผมขอฝากให้พี่ดุจจันทร์ช่วยพิณาด้วยนะครับ แบบ กลัวพี่จะลืม ขอบคุณครับ


โดย: อาณาจักรแห่งเรา วันที่: 6 มีนาคม 2554 เวลา:23:02:59 น.  

 
และข้อความนี้ถึงพี่ปุ้ย นะครับ

ระยะนี้ ผมกำลังเฝ้าอ่าน เฝ้าลุ้นระทึกกับนวนิยายเรื่องเก่าของพี่ปุ้ย ที่แม้จะเก่า แต่ผมยังไม่เคยอ่านเลยครับ

นั่นคือ เรื่อง"ลางลิขิต" แบบว่า อยากบอกว่า

ผมอุตส่าห์ไม่เชื่อเจ้าลูกล่อลูกชน เอิ่ม...เค้าเรียกว่าหลุมพราง ที่พี่ปุ้ยขุดเอาไว้ แต่แม๋ ผมยังรู้สึกว่า "ผมถูกหลอก"ยังไงไม่รู้ อุตส่าห์ว่า"น่าจะใช่" แต่ก็ดูท่าแล้วจะไม่ใช่ ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้น ผมก็ยังอ่านไม่จบหรอก แต่รู้แน่ว่าตนถูกหลอกแน่แท้

"คนที่ไม่น่าจะมีฤทธิ์อะไรมาก กลับสร้างอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริได้ เกินความคาดหมาย"

แบบ "แค่คนเล็ก ๆ เองง่ะ" ไม่คิดจริง ๆ เริ่มแรกก็ว่า "น่าจะคนใหญ่ ๆ" นะนั่น

ซึ้งเลยครับพี่ครับ และขอบคุณนะครับที่อุตส่าห์ทนอ่านคำรำพันของผมจนถึงบรรทัดนี้ ขอบคุณครับ


โดย: อาณาจักรแห่งเรา วันที่: 6 มีนาคม 2554 เวลา:23:12:32 น.  

 
พี่หน่อย เป็นรีวิวที่ยาวจริงๆค่ะ
เรื่องใหม่ของดวงตะวัน ไม่พลาดอยู่แล้ว แต่อยากอ่านแรขอบฟ้าจัง
ตอนนี้หนังสือใหม่เริ่มทะยอยออกมาแล้ว ที่เห็นก็มี พิมพ์พลอย ญดา แล้วก็ปรานธรน่าจะเร็วๆนี้ รู้สึกงานหนังสือปีนี้เปิดให้เข้างานปกตินะคะ


โดย: เปิ้ล IP: 58.8.212.38 วันที่: 7 มีนาคม 2554 เวลา:14:46:17 น.  

 
คุณ wowsbooks สำหรับเรื่องย่อคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไรเผื่อแผ่กันได้ แต่ตรงส่วนที่เป็นความคิดเห็นส่วนตัว คิดว่าอาจจะทำให้ลูกค้าไม่ซื้อก็เป็นได้นะคะ ยังไงใช้งานแค่เรื่องย่อดีกว่าค่ะ และก็ขอบคุณมากค่ะที่ติดตาม

น้องถามวัติปกติพี่ซื้อนิยายของพี่ปุ๊ประจำอยู่แล้วค่ะ บางครั้งก็ไม่ได้ตามว่าพี่เขาจะออกเรื่องอะไรบ้างรู้แต่ว่าถ้าออกเล่มใหม่พี่ก็ซื้อน่ะค่ะ ไม่ต้องวิตกนะคะว่าจะไม่อุดหนุนกัน

เปิ้ลปราณธรออกเรื่องอะไรอ้ะ ช่วงนี้เว็บสำนักพิมพ์ต่างๆยังไม่เห็นแจ้งข่าวเลยนะว่าจะมีเรื่องอะไรออกในช่วงงานหนังสือเลยน่ะ พี่คิดว่าคงไปลุยหน้างานเลยดีกว่า จะได้ถือโอกาสอ่านก่อน สแกนก่อนด้วย ถ้าทำได้นะ บุ่มบ่ามแบบเมื่อก่อนไม่ไหวจ้ะ เปลืองเงินมากๆ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.20, 180.183.184.132 วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:17:59:28 น.  

 
**โอ้ใจเอย**

ผู้แต่ง : เอื้องอลิณ
สำนักพิมพ์ : อรุณอุ่นไอรัก
พระเอก/นางเอก : ตรัย/อนุตดา
ระดับความสนุก : 5 ดาว

เรื่องย่อ :


อนุตดาถือโอกาสช่วงที่ลาออกจากงานเพราะไปทะเลาะกับหัวหน้าเข้าซื้อทัวร์ไปเที่ยวฝรั่งเศสเพียงคนเดียว โชคดีที่คณะทัวร์กรุ๊ปนี้เป็นนักท่องเที่ยวคุณภาพไม่บ้าช้อปปิ้งเท่าไหร่ แถมในคณะทัวร์มีคุณป้าคนหนึ่งที่มาเที่ยวเองตามลำพังคนเดียวเหมือนกันเกิดถูกอกถูกใจอนุตดามาก ทั้งสองก็เลยสนิทสนมกันอย่างรวดเร็ว อนุตดาก็เลยมีเพื่อนเที่ยวไปโดยปริยาย

เมื่อเพื่อนร่วมทัวร์ต่างวัยถูกขโมยกระเป๋าเหตุการณ์ไม่ได้เลวร้ายอะไรมากนักเมื่อลูกชายคนที่สามแอบติดตามมาด้วยโดยไม่ให้คุณแม่รู้ เขาเข้ามาช่วยเหลือได้ทันท่วงที และได้ทำความรู้จักกับอนุตดาไปด้วย

สิ่งที่ตรัยมีและประทับใจอนุตดามาก นอกเหนือไปจากรูปลักษณ์ภายนอก หน้าที่การงาน อุปนิสัยใจคอแล้วก็คือ ตรัยเป็นนักเล่นกล้องคนหนึ่ง และกล้องที่เขาใช้ก็ยี่ห้อ Nikon ยี่ห้อที่อนุตดารักและโปรดปรานมาก ทั้งคู่จึงใช้เวลาท่องเที่ยว ถ่ายภาพ แชร์ประสบการณ์และภาพสวยๆของทริปฝรั่งเศสนี้ในบล็อกของอนุตดา และเว็บบอร์ดที่ก็ให้บังเอิญว่าทั้งคู่เล่นอยู่บอร์ดเดียวกันเสียอีก

เมื่อกลับถึงเมืองไทยทั้งคู่ก็ยังติดต่อกันอยู่บ่อยๆ โดยที่คุณพิมพ์สุรางค์เพื่อนร่วมทัวร์ของเธอนั่นแหล่ะเป็นฝ่ายติดต่อและสาความสัมพันธ์ไม่ให้จืดจางลง ในขณะที่ตรัยและอนุตดาก็สนิทสนมกันมากขึ้นทุกที ทั้งคู่บอกใครต่อใครว่า ความสัมพันธ์ของพวกเขาทั้งสองคนนั้นเป็นแค่พี่กับ
น้องกันเท่านั้น เพราะอนุตดาสามารถเข้ากับครอบครัวของตรัย น้องชาย และเพื่อนๆของเขาได้เป็นอย่างดี แต่เธอก็ยังเป็นเพียงแค่น้องสาวของเขาเท่านั้น

หากสำหรับอนุตดาแล้วแรกๆตรัยอาจเป็นเพียงแค่พี่ชายที่เธอสามารถพูดจาแทะโลมเขาได้แบบเล่นๆ สนุกๆ ไม่คิดอะไรจริงจัง หากเมื่อได้รู้จักเขามากขึ้น อะไรหลายอย่างที่เข้าทีและถูกสเป็คเธอเป็นทุนเดิมอยู่แล้วก็ทำให้เธอรู้สึกกับตรัยมากกว่าคำว่า "พี่น้อง" แต่ตรัยก็ไม่เคยพัฒนาหรือ
แสดงออกกับเธอเกินไปกว่าคำว่าพี่ชายเลย แม้ว่าในระยะหลังการกระทำของเขาจะชวนให้เข้าใจไขว้เขวไปเป็นอย่างอื่นเหลือเกิน แต่อนุตดาก็รู้ว่าพื้นที่ของเธอที่เคียงข้างเขานั้น มันก็แค่น้องสาวเท่านั้น

เมื่อมีเหตุการณ์พลิกผันที่ทำให้ความสัมพันธ์ของคำว่าพี่น้องแปรเปลี่ยนไป ตรัยจึงเพิ่งรู้ว่าแท้จริงเขารักอนุตดา ผู้หญิงพิเศษที่ทำให้ชีวิตของเขา สนุกสนาน และมีความสุข แต่เขาเพิ่งมารู้ตัว และรู้เอาในวันที่ไม่มีอนุตดาอยู่ข้างกายอีกแล้ว

ความรู้สึกส่วนตัว :


1. โอ้ใจเอยเป็่นนิยายที่คุ้มค่าสมกับการรอคอย และเป็นเครื่องยืนยันว่าเอื้องอลินคือนักเขียนคนโปรดที่เราจะต้องติดตามผลงานกันตลอดไป

2. เป็นนิยายที่เรียบง่าย ดำเนินเรื่องไปเรื่อยๆ แต่ "นิ่ง" กินใจคนอ่านที่สุด ด้วยการมองโลกในแง่ดี แม้จะมีตัวละครที่คิดร้ายๆและกระทำร้ายๆเข้ามาบ้าง แต่การกระทำร้ายๆนั้นก้ยังถือว่าสุภาพ ไม่รุนแรงจนน่าเกลียด

3.นางเอกความจริงแล้วแอบรักพระเอกแต่เพราะรู้ว่าทั้งสองคนมีความแตกต่างกัน ไม่ว่าจะฐานะทางสังคม พระเอกเป็นนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่เป็นที่จับตามองในแวดวงธุรกิจและวงการไฮโซ ที่สำคัญรวย และหน้าตาดี เรียกว่า อะไรที่ควรมีพระเอกนั้นมีครบ ส่วนนางเอกนั้นเป็นผู้หญิงที่ซื่อตรง อ่อนโยน มีจิตใจดี เห็นอกเห็นใจคนอื่น แต่ก็เข้มแข็ง ที่สำคัญนอกจากสวยแล้ว ยังมีน้ำใจ มีสัมมาคาระวะ รู้จักกาลเทศะ และแสดงออกต่อผู้อื่นไม่ว่าจะมีสถานะแบบไหนก็ตาม ไม่ว่าจะสูงหรือต่ำกว่าตัว นางเอกจะให้เกียรติพวกเขาเหล่านั้นเสมอ เราขอชื่นชมคนเขียนมากๆเลยที่ใส่ใจและให้ความสำคัญกับกิริยามารยาทและสิ่งดีงามแบบไทยๆของเราแบบนี้แทรกเข้ามาในนิยายอยู่เนืองๆ ความที่นางเอกประจักษ์แก่ใจได้แบบนั้น นางเอกก็เลยแสดงออกให้ใครๆเห็นว่านางเอกคิดเล่นๆกับพระเอก พูด
จาขำไปเท่านั้น เว้นแต่เพื่อนสนิทนางเอกน่ะแหล่ะ ที่รู้ดีแก่ใจ ว่านางเอกรู้สึกอะไร แบบไหนอยู่

4. พระเอกเป็นตัวละครที่สามารถถูกคนอ่านหมั่นไส้และเกลียดเอาได้ง่ายๆเลยค่ะว่าทำไมถึงได้โง่อย่างนี้ กว่าจะรู้ตัวว่านางเอกนั้นรักตัวเองมากนั้น ตัวเองก็ได้เผลอไปทำร้ายจิตใจนางเอกเข้าให้หลายครั้ง เขาเคยผิดหวังกับสาวคนรักคนแรกก็เลยไม่คิดจะจริงจังอะไรกับใครอีกต่อไป
และหวงชีวิตโสดของตัวเองมากจนอายุปาไปสามสิบแปด ซึ่งก็เรียกว่าพร้อมได้แล้วสำหรับการมีครอบครัว

อีกประเด็นหนึ่งที่อาจทำให้คะแนนของพระเอกติดลบก็คือ พระเอกก็เป็นเหมือนกับผู้ชายทั่วไปที่ พอเห็นนางเอกสวย น่ารัก แถมยังอึ๋มได้ใจ ก็อดคิดเลยเถิดกับนางเอกไม่ได้ ก็แหมนางเอกน่ะ อายุสามสิบแล้ว (ดีใจที่นานๆจะได้เห็นนางเอกอายุเหยียบเลขสามบ้าง) แต่ก็ยังดูแลรักษารูป
ร่างตัวเองดี ทีนี้พอนางเอกเริ่มเป็นที่ชื่นชอบของชายอื่นบ้างพระเอกก็ชักจะหวงก้าง แต่ก็ไม่ยอมเปิดใจรับเสียทีว่าตัวเองรู้สึกกับนางเอกมากกว่าคำว่าพี่น้อง ซึ่งเชื่อได้เลยว่าคนอ่านพออ่านมาถึงตรงนี้ ต้องอดใจไม่ด่าพระเอกไม่อยู่แน่ๆค่ะ แต่เราก็ชอบ "วิธีการ" ที่พระเอกใช้งอนง้อนางเอก
จริงๆ

5. เห็นได้ว่าผู้เขียนนำความชอบ ความสนใจส่วนตัว เข้ามาใช้ในนิยายพอสมควร เช่น เรื่องของ กล้อง ถารถ่ายภาพ การเขียนบล็อก การเล่นเว็บบอร์ด ของตัวละคร ซึ่งก็คือความชอบส่วนตัวของผู้เขียนนั่นเอง

6. สำนวนภาษาและฉากบีบอารมณ์ผู้เขียนทำได้ดีมาก โดยเฉพาะการเฉลยความรู้สึกของนางเอก ทำเอาเราน้ำตาร่วงน้ำตาไหล เพราะรู้สึกสงสารนางเอกมากๆ ตรงนี้ผู้เขียนทำได้ดี โดยเฉพาะฉากที่พระเอกได้ดู VTR ที่เพื่อนแอบถ่ายตอนที่นางเอกบอกความรู้สึกที่มีกับพระเอก เล่นเอา
เราไหลพรากๆเลยค่ะ ไม่ต้องนงไม่ต้องนอนกันล่ะ นิยายเรื่องนี้เล่นเอาเราเข้านอนตอนตีสองครึ่ง แล้วสวมวิญญาณหมีแพนด้าไปทำงาน ซึ่งปกปกติจะไม่ทำนะ ให้สนุกยังไงก็ต้องหยุด แต่กับโอ้ใจเอยนี่มันไม่ได้ มันต้องอ่านให้ต่อเนื่องให้จยบภายในรวดเดียว

7.เราชอบบรรยากาศของการที่อยู่ในสภาพแวดล้อมและท่ามกลางไปด้วยผู้คนดีๆ คนดีในที่นี้ไม่ได้หมายความถึงคนที่มีหน้าที่การงานดี ฐานะดี หรือมีโปร์ไฟว์อะไรดีๆแบบนั้นนะคะ แต่หมายถึงการอยู่ในแวดล้อมผู้คนที่มีความคิดและจิตใจที่ดี ซึ่งเราถือว่าใครที่ได้อยู่กับคนดีนั้นถือเป็น
อะไรที่โชคดีมากๆ และผู้เขียนก็สร้างผู้คนดีๆให้เห็นรายรอบนางเอกและพระเอกค่ะ พระเอกมีครอบครัว มีน้องชายที่ดีน่ารัก (และเป็นตัวละครที่เด่นมากในเรื่องนี้) มีพ่อแม่ที่เป็นคนดี แม้จะรวยมากๆ แต่ก็ไม่เย่อหยิ่ง ดูถูกคนอื่น มีเพื่อนที่ดี (ธนัช) ที่จริงใจและรักใคร่กันมาก มีเพื่อนรุ่น
น้อง เพื่อนร่วมเว็บบอร์ด ที่น่ารัก เป็นต้น ส่วนนางเอกก็มีเพื่อนสนิทที่ดี มีแม่และพ่อเลี้ยงที่ดี แม้จะมีหัวหน้าไม่ดีก็ตาม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น บรรยากาศที่อบอวลไปด้วยผู้คนที่ดีๆนั้นมันทำให้จิตใจของเราเบา สบายนะคะ นี่แหล่ะที่โบราณเขาถึงให้คบกับคนดี กัลยาณมิตร

8. บทส่งท้ายคือบทสรุปที่สำคัญและคือ "แก่น" ของเรื่อง ข้อความที่จตุรวัชรน้องชายของพระเอกถามพระเอกว่า "เฮียตอนนี้มีความสุขใช่มั๊ย" แล้วพระเอกตอบว่า "ที่สุด" นั้น มันคือสิ่งยืนยันถึงการตัดสินใจและการเลือกของพระเอก

9. หากจะมีสิ่งเดียวที่ทำให้เรารู้สึกไม่ชอบใจไปบ้างกับนิยายเล่มนี้ก็คงจะเป็นคำนำของสำนักพิมพ์ค่ะ คือเราเข้าใจและรับได้นะคะ ถ้าสำนักพิมพ์จะเล่าเรื่องย่อๆของนิยายเอาไว้บ้าง พอให้คนอ่านได้รู้โครงเรื่องคร่าวๆ แต่การเล่าเรื่องที่ spoil ไคล์แม็กซ์ของเรื่องนี่ ไม่อยากบอกเลยว่ามันเสียหายมากนะคะ เหมือนกับเรากำลังดูหนังสืบสวนสอบสวนอะไรซักอย่าง แล้วคนนั่งข้างมันดันเฉลยออกมาหมดเลย อย่างนี้แล้วความสนุกในการดูที่เหลือมันจะไปมีได้อย่างไร เฉกเช่นเดียวกันค่ะ ที่อรุณอุ่นไอรักพลาดมากๆก็คือการเฉลยจุดเปลี่ยนจุดสำคัญของเรื่องนี่ล่ะ ยังดีที่ว่าด้วยความสามารถส่วนตัวของผู้เขียนที่เอาอยู่ก็เลยทำให้คนอ่านพอจะทำลืมๆคำนำไปได้บ้าง แต่ทางที่ดี มันไม่ควรเกิดขึ้นเลยจริงๆค่ะ

สุดท้ายนิยายเล่มนี้คุ้มค่าสมกับการรอคอย และนอนดึกค่ะ และแน่นอนรอคอยเล่มต่อไปของ "เอื้องอลิน" อย่างใจจดใจจ่อค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.20, 180.183.184.132 วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:19:07:02 น.  

 
**Hot Guy 1 : หนุ่มร้าย เจ้าชายอสูร**

ผู้แต่ง : เตี่ยนซิน
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
พระเอก/นางเอก : หย่งเต๋อ/ฟางซวงซวง
ระดับความสนุก : 5 ดาว

เรื่องย่อ :


ความที่เป็นพนักงานใหม่และเผลอตัวออกไปช้อปปิ้งช่วงพักกลางวันเพลินในวันที่บริษัทกำลังจะมีการเซ็นสัญญาสำคัญ อารามรีบร้อนทำให้เธอสะดุดล้มและเจ้ากรรมที่ของที่เธอถือมาในมือดันไปกระเด็นไปหล่นตุ้บต่อหน้าผู้ชายคนหนึ่ง แถมเจ้าชุดชั้นในตัวสวยที่เพิ่งซื้อก็ดันร่วงลงมาอยู่บนตัวของชายคนนั้นเข้าให้ แต่ความซวยของฟางซวงซวงยังไม่จบเมื่อเธอดันจำไม่ว่าเขาเป็นประธานบริษัทที่เธอกำลังทำงานอยู่

หลังจากรีบเร่งเอาเอกสารสัญญาไปรอให้หัวหน้าในห้องประชุม ฟางซวงซวงก็อดเข้าไปวุ่นวายและจัดการเด็กหญิงตัวน้อยท่าทางก้าวร้าวคนหนึ่งที่รออยู่หน้าห้องด้วยกันไม่ได้ ประสาคนที่มีครอบครัวทำกิจการเนิร์สเซอรี่ แต่เธอดันเผลอไปลงโทษนิสัยแย่ๆของเด็กคนนั้นด้วยการตีก้นเข้าให้ หากอะไรไม่สำคัญเท่ากับว่าเด็กหญิงตัวน้อยคนนั้นดันเป็นถึงลูกสาวคนเดียวของท่านประธานบริษัท และตอนนี้เขาไล่เธอออกจากการเป็นพนักงานในบริษัทของเขา และงานใหม่ที่เขาเสนอแกมบังคับให้เธอต้องรับคือการไปเป็นครูพี่เลี้ยงคนล่าสุดให้กับลูกสาวของเขา


ความรู้สึกส่วนตัว :


เรื่องนี้น่ารักมากกกกกกกกกกกกกก สนุกมากกกกกกกกกกกกกกก นางเอกเป็นผู้หญิงที่ดูภายนอกเฉิ่มๆ เชยๆ แต่ก็มีความซื่อตรง และไร้เดียงสา ปกติก็ไม่ค่อยมีความกล้าหรือมีความมั่นใจในตัวเองนัก แต่ถ้าถึงเวลาจำเป็นและเห็นใครมาดูถูก หรือทำร้ายคนที่ตัวเองรัก นางเอกจะแปลงร่างเป็นสาวนักสู้ที่น่ากลัวมากๆเลยค่ะ

พระเอกเป็นนักธุรกิจที่ร่ำรวย เย็นชา ไม่มีหัวใจ ถูกเมียที่แต่งด้วยเกลียดมาก เพราะเธอแค่อยากได้เงินของเขาเท่านั้น เมื่อมีลูกก็ไม่อยากได้ ไม่อยากเลี้ยง พอคลอดก็ทิ้งไป พระเอกก็ให้คนใช้ในบ้านดูแลลูกสาวมาตลอด เพราะคิดว่าลูกตัวเองซึ่งเป็นเด็กอัจฉริยะน่าจะเติบโตเองได้ แบบ
เดียวกับที่เขาก็เติบโตมาแบบนี้เช่นกัน ซึ่งที่พระเอกเป็นแบบนี้ก็เพราะแม่ของพระเอกแต่งงานเพราะเงิน ไม่เคยดูแลให้ความใกล้ชิดกับพระเอกเลย พระเอกก็เลยไม่เคยมีประสบการณ์และถ่ายทอดความเป็นพ่อที่ดีให้กับลูกสาวของตัวเองได้

เมื่อนางเอกเข้ามาเป็นครูพี่เลี้ยงก็ใช้ความจริงใจ ความรัก ความเมตตาที่มีอยู่เป็นธรรมชาติของตัวเอง ค่อยๆปลอบประโลมหัวใจของสองพ่อลูก ซึ่งวิธีการที่นางเอกใช้นั้น น่ารักมากๆค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเด็กที่มีไอคิวสูง ดูเป็นผู้ใหญ่เก่งกล้าเกินตัว อย่างไรก็ตาม เด็กก็คือเด็ก ย่อมอยากได้อ้อมกอด รอยจูบ และความรักความเอาใจใส่จากพ่อแม่เสมอ นางเอกก็เลยเอาชนะใจลูกสาวพระเอกได้ง่ายๆ ส่วนพระเอกนั้นก็ถูกเล่นงานแบบจัดเต็มเหมือนกัน เรียกว่านางเอกนั้นเป็นแสงสว่างและความอบอุ่นในชีวิตของพระเอกเลยค่ะ

แนะนำนะคะเรื่องนี้สนุกมาก ส่วนเล่มต่อๆมาอีกสองเล่มก็เป็นเรื่องของลูกน้องพระเอก ที่ก็ล้วนแล้วแต่เก่ง รวย และหล่อ ทั้งนั้นเลยค่ะ ลองอ่านดูกันนะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.20, 180.183.184.132 วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:19:33:15 น.  

 
คุณหน่อยเขียนสะเก๋ต้องอดใจไม่ซื้ิอ โอ้ใจเอย ไม่ได้แล้ว
ชอบชอบนะ


โดย: เก๋ IP: 58.9.210.140 วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:21:00:05 น.  

 
ขออนุญาตนำความเห็นของคุณดุจจันทร์เกี่ยวกับเรื่อง โอ้ใจเอย ไปฝากคนเขียนและผองเพื่อนที่บ้านอรุณนะคะ ^___^

ปลื้มใจแทนคนเขียนจังเลยค่ะ อิอิ


โดย: วิรัตต์ยา IP: 115.67.85.202 วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:1:14:38 น.  

 
วันนี้พี่ดุจจันทร์มาแปลก

แปลกตรงที่ โดยปกติ พี่ดุจจันทร์จะคอมเมนท์หนังสือเป็นความเรียง แต่'โอ้ใจเอ๋ย' พี่ทำเป็นข้อ ๆ

แล้ว ทำให้อยากอ่านอย่างประหลาด

อาจเป็นเพราะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเว็บบอร์ดด้วยมั้ง จะขอจดไว้ในลิสไว้ก่อนนะครับ

ส่วนแนวเรื่องอย่าง Hot Guy 1 : หนุ่มร้าย เจ้าชายอสูร นี่ ผมชอบมาตั้งแต่ พี่ดุจจันทร์เคยคอมเมนท์เรื่องอะไรไม่รู้ ที่แบบมีพ่อม่ายเรือพ่วง ไม่รู้ทำไม แนวเรื่องเช่นนี้ มีเสน่ห์ดึงดูดผมได้ชะงัด

ก็จะจดเอาไว้อีกเรื่องเช่นกัน


โดย: อาณาจักรแห่งเรา วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:10:15:24 น.  

 
ปูลู

ขณะที่พิมพ์อยู่ ณ ขณะนี้

ผมยังมือสั่นไม่หาย

เพราะดีใจ ที่มีคนเฝ้ามองการทำงานของผม อยู่เนือง ๆ


โดย: อาณาจักรแห่งเรา วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:10:17:39 น.  

 
อยากอ่านโอ้ใจเอยมาก คุ้มกับที่หายไปเป็นปีนะคะ
เรื่องใหม่ของปรานธร คือ แผนรัก กับด้กร้าย อ่านเจอในนิตยสารเล่มเล็กของแจ่มใสค่ะ เค้าส่งมาให้ที่บ้าน ในเวบยังไม่ลงเลย
ใกล้งานหนังสือเข้าไปทุกทีแล้ว


โดย: เปิ้ล IP: 58.8.12.222 วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:12:00:33 น.  

 
เจ๊สวิ
เจ๊จะไปงานหนังสือวันไหนบ้าง
เผื่อจะเฉียดไปเจอกัน ไปถือถุงหนังสือให้ก็ยอม
คิดถึงอ่ะ


โดย: funn IP: 118.173.49.72 วันที่: 9 มีนาคม 2554 เวลา:14:36:50 น.  

 
คุณเก๋คะตกลงได้อ่านโอ้ใจเอยหรือยังคะ ไม่ควรพลาดนิยายเล่มนี้นะคะ

คุณวิรัตต์ยา ขอบคุณค่ะที่จะช่วยเป็นสื่อกลางให้ค่ะ

น้องถามวัติก่อ่นหน้านี้พี่ก็เขียนเป็นข้อๆแบบนี้ล่ะจ้ะ เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาตามแต่ใจและอารมณ์ระหว่างนั้น

เปิ้ลขอบคุณมากค่ะแผนรักกับดักร้ายไม่รู้เป็นเรื่องของใครนะ จะเป็นเรื่องต่อของ Zombie Prince หรือเปล่า ลุ้น ลุ้น

ฝัน เดี๋ยวดูกำหนดการของพี่ปุ้ยหน่อยว่าเจ๊แกจะไปงานวันไหน เผื่อเราไปเจอกันตอนนั้นด้วยดีมั๊ย ยังไงมือถือพี่ก็เบอร์เดิมเน้อ ไม่ได้เปลี่ยน เออ...แกมาก็ดีแล้ว เอาไปช่วยเจ๊แกขายหนังสือด้วยเลยดีกว่า ทำประโยชน์หน่อย เดี๋ยวพี่เลี้ยงข้าวเอง ฮ่าๆๆๆๆๆ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.5, 180.183.184.132 วันที่: 10 มีนาคม 2554 เวลา:17:47:49 น.  

 
**Hot Guy 2 : หนุ่มร้าย.....ลวงรัก**

ผู้แต่ง : เตี่ยนซิน / เมฆขาว หวานเย็น แปล
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
พระเอก/นางเอก : ตู้ฟงฉิน / โม่อิง
ระดับความสนุก : 4.5 ดาว

เรื่องย่อ :

เพราะความที่ถูกคุณพ่อซึ่งก็คือพ่อบ้านโม่แห่งตระกูลหย่งเต๋อ ท้าทายว่า ถ้าหากจะอยากเรียนการแสดงกับคณะละครต่อไป โม่อิงจะต้องกลับมาไต้หวัน และไปอยู่ในความดูแลของตู้ฟงฉิน แต่เธอจะต้องไปในคราบของผู้ชาย และช่วยงานที่สำนักงานนักสืบของเขา โดยไม่ทำให้เขาจับได้ภายใน 3 เดือน หาก
เธอทำสำเร็จ พ่อบ้านโม่ก็จะไม่ขัดขวางความฝันในการเข้าร่วมคณะละครของเธอ ที่เขามั่นใจแบบนี้เพราะเขาคิดว่ายังไง เขาก็จะต้องเป็นฝ่ายชนะการท้า
พนันกับลูกสาวในครั้งนี้ เพราะเขาเชื่อว่าภายใต้สายตาอันเฉียบคมของตู้ฟงฉินคนที่เป็นถึงผู้บริหารระดับสูงของเดอะ แกรนด์ กรุ๊ป ย่อมต้องดูออกแน่นอนว่า
โม่อิงเป็นผู้หญิงไม่ใช่ผู้หญิงแบบที่ปลอมตัวในเวลาไม่นาน แต่ที่พ่อบ้านโม่ลืมนึกไปก็คือ โม่อิงลูกสาวคนเดียวของเขานั้น แม้จะอยู่ในคราบของผู้ชายแต่ก็มี
รูปร่างหน้าตา ชวนให้สนใจ และยิ่งเมื่อเธออยู่ในสภาพของหญิงสาวปกติ เธอเป็นคนที่สวยมาก และความสวยนั้นก็ติดใจถูกใจตู้ฟงฉิน เข้าอย่างแรง งานนี้เขาฝากเนื้อไว้กับเสือเข้าซะแล้ว


ความรู้สึกส่วนตัว :


Hot Guy เล่ม 2 นี้เป็นเรื่องของตู้ฟงฉินหนึ่งในผู้บริหารระดับสูงของเดอะ แกรนด์ กรุ๊ป หรือเป็นลูกน้องของหย่งเต๋อนั่นเอง ตู้ฟงฉินมีความสามารถในการหาข่าว สืบข่าว ต่างๆ เนื่องจากเดิมเคยเป็นตำรวจ แต่ก็ลาออกมา เพราะไม่ชอบทำงานที่มันดูเป็นทางการ ดูเคร่งครัดมากเกินไป ดังนั้นสภาพภายนอกของเขาจึงดูเป็นคนที่เรื่อยๆ เฉื่อยๆ ไม่สนใจไยดีอะไร ดูไม่น่ามีพิษภัย ชวนให้ฝ่ายตรงข้ามตายใจแต่จริงแล้ว อย่าได้ไว้วางใจเขาเด็ดขาด และเพราะความที่เขาอยู่กับงานสืบสวนสอบสวนมามากนี่เอง เขาก็เลยจับผิดนางเอกได้ง่าย แถมวิธีการพิสูจน์ว่านางเอกเป็นผู้หญิงหรือไม่ก็แบบว่า...หื่น ได้เนียนมาก ฮ่าๆๆๆ นางเอกเสียเปรียบสุดๆ

นางเอกเป็นลูกครึ่งญี่ปุ่น-ไต้หวัน ใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ที่ญี่ปุ่น ความที่คณะละครเป็นคณะละครของหญิงล้วน นางเอกได้รับบทาทให้เป็นผู้ชายก็ให้พ่อบ้านโม่
กลุ้มอกกลุ้มใจและกลัวว่าลุกสาวจะผิดเพศ แต่ที่จริงแล้ว นางเอกยังเป็นหญิงทุกประการ แต่ความที่มีนิสัยดื้อรั้น ก็เลยอยากเอาชนะพ่อ แล้วลึกๆก็ชอบอยาก
เรียนรู้งานของสำนักงานนักสืบด้วย ซึ่งพอได้มาเจอจริงๆแล้ว ถึงได้รู้ว่างานนี้ไม่หมู คนที่ทำให้ไม่หมูก็คือพระเอกน่ะแหล่ะ ขยันหาเศษหาเลยนางเอกมากเลยพอรู้ว่านางเอกนั้นเป็นผู้หญิงและสวยถูกใจ แบบเก็บเงียบไม่บอกใครเลย กลัวมีคนรู้และมาสนใจนางเอกแข่งกับตัวเอง

ตัวละครที่เราชอบมากที่สุดและมีบทบาทเยอะมากทั้งเล่มนี้และเล่มต่อๆไป ก็คือ หย่งซิน ลูกสาวของหย่งเต๋อพระเอกเล่ม 1 หย่งซินเป็นเด็กอัจฉริยะ แถมยังมีพ่อรวย เป็นคุณหนูก็เลยชอบป่วนไปทั่ว น่ารักมากเลยค่ะ และที่สำคัญเราได้เห็นว่าหลังจากที่หย่งเต๋อกับฟางซวงซวงแต่งงานกันแล้ว ทั้งคู่เป็นยังไงกันต่อมาด้วยค่ะ เพราะผู้เขียนยังคงเอาตัวละครจากเล่มแรกมาวนเวียนอยู่ในเล่ม 2 ต่อให้หายคิดถึงกันด้วยค่ะ

อารมณ์ของเรื่องออกโทนคอมเมดี้มากกว่าดราม่า ก็เลยขอให้แค่สี่ดาวครึ่งนะคะ ขอหักนิดที่ดราม่าน้อยไปหน่อย แต่โดยรวมสนุกและน่ารักค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.5, 180.183.184.132 วันที่: 10 มีนาคม 2554 เวลา:18:17:01 น.  

 
**Hot Guy 3 : หนุ่มร้าย.....พ่ายรักร้อน**

ผู้แต่ง : เตี่ยนซิน / Honey Toast แปล
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
พระเอก/นางเอก : ตงถิง / เหลิ่งมี่เอ๋อร์
ระดับความสนุก : 5 ดาว++

เรื่องย่อ :

เหลิ่งมี่เอ๋อร์มีอาชีพเป็นสาวไนต์คลับเพื่อเงินส่งเสียเลี้ยงดูน้องสาวให้ได้ร่ำเรียนหลังจากที่แม่จากไปพร้อมกับปลูกฝังความคิดที่ให้เธออย่าเชื่อใจผู้ชาย
เนื่องจากกลัวว่าสุดท้ายจะมีชีวิตที่ตกอับเหตุเพราะความเป็นคนสวยหน้าตาดีอย่างแม่ที่เจอผู้ชายไม่จริงใจและปอกลอกจนต้องมีชีวิตอับจน แต่ความสวยมัน
ก็เป็นมรดกที่ดีเพียงอย่างเดียวที่ติดตัวเธอมา เพราะมันช่วยให้เธอกลายมาเป็นดาวเด่นของไนต์คลับยามค่ำคืน แต่มี่เอ๋อร์มีกฎเหล็กที่จะไม่รับแขกเด็ดขาด เธอจะเป็นเพียงเพื่อนนั่งดริ้งก์กับแขกเท่านั้น

ตงถิงหนึ่งในผู้บริหารระดับสูงของเดอะ แกรนด์ กรุ๊ป โดยปกติเขามีหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้กับธุรกิจและอาคารสำนักงานของหย่งเต๋อ คราวนี้เขาได้รับมอบหมายให้สืบหาพนักงานของบริษัทที่ลักลอบขายข้อมูลของบริษัทและรับสินบน เขาสืบทราบมาว่าเป้าหมายของเขานั้นชอบมาใช้ลักซูรี่ไนต์คลับเป็นที่นัดหมาย เขาจึงเดินทางมาที่นี่ เพื่อดูลาดเลา และเขาก็ได้เข้าช่วยเหลือมี่เอ๋อร์จากการถูกแขกอันธพาลทำร้าย ซึ่งความอบอุ่นและให้ความรู้สึกพึ่งพาได้ของเขานั้น มันไปกระทบใจของมี่เอ๋อร์เข้าอย่างจัง และทำให้เธอลืมคำสอนของแม่ไปเสียสนิท

คืนหนึ่งด้วยความไว้วางใจในมาม่าซังที่มี่เอ๋อร์ไม่คิดว่าจะกล้าทรยศหักหลังความไว้วางใจของเธอ มี่เอ๋อร์กลับถูกวางยาและคนที่วางแผนก็นำเธอไปมอบให้กับตงถิงเพื่อหวังจะใช้ความสาวความสวยของเธอปิดปาก หรือเบี่ยงเบนความสนใจของเขาออกไปจากเรื่องที่เขากำลังติดตาม ซึ่งมันก็ได้ผลเพราะผล
ของยาทำให้มี่เอ๋อร์ซึ่งปกติเป็นคนเรียบร้อยกลับเรียกร้องและตอบสนองความต้องการของตงถิงได้เป็นอย่างดี ความสาวและพรหมจรรย์ของมี่เอ๋อร์ที่อุตส่าห์
เฝ้ารักษาให้รอดปลอดภัยจากปากเหยี่ยวปากกามาได้ตั้งนาน กลับหลุดลอยไป ซึ่งลึกๆแล้วเธอรู้ดีว่ามันไม่ใช่จากยาทั้งหมด หากแต่มันมาจากความเต็มใจของเธอเองด้วย

หากตงถิงกลับเข้าใจผิดจากการที่เขาแอบไปได้ยินมี่เอ๋อร์คุยกับมาม่าซังเรื่องที่ต้องการเงินเพื่อไปช่วยไถ่ตัวน้องสาวออกมาจากการถูกจับกุมของนักเลง เขา
เลยฝังใจว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาประทับใจเธอมากนั้น แท้จริงแล้วมันคือการแสดงและสิ่งหลอกลวง เขาจึงด่าว่าเธอมากมายให้เสียใจ โดยไม่รับฟังความจริงที่เธอเพียรพยายามบอกกล่าวกับเขาเลย และเมื่อวันที่เขาได้รู้ความจริงว่ามี่เอ๋อร์ไม่ได้เป็นคนไม่ดี หรือคนหลอกลวง เขาก็ไล่เธอให้ออกไปจากชีวิตของเขาพร้อมกับเช็คที่เขาเซ็นต์จ่ายเป็นค่าตัวไปให้ แต่ที่สำคัญตงถิงไม่รู้ว่า มี่เอ๋อร์ไม่ได้จากไปแต่เพียงลำพัง เธอได้พาใครอีกคนไปกับเธอด้วย


ความรู้สึกส่วนตัว :


ขออนุญาตกรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดด ยาวๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ดังๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆให้กับเรื่องนี้ น่ารักมาก เน่ามากกกกกกกกกกก แต่ได้ใจชะมัดเลยค่ะ อ่านแล้วแบบว่ามีซีนบีบอารมณ์เป็นระยะๆ ชอบทั้งพระเอกและนางเอกเลยค่ะ แต่อยากตบพระเอกมากกว่าหน่อยนึงที่ขี้ขลาดไม่กล้ายอมรับความจริงว่า จริงๆแล้วตัวเองนั้นรักชอบนางเอก และมัวแต่
ปกปิดความรู้สึกของตัวเองด้วยการแสดงออกที่ทำร้ายจิตใจนางเอกแทน งี่เง่าชะมัด

นางเอกนั้นน่าสงสารมากเลยค่ะ เจียมเนื้อเจียมตัวนะ เพราะรู้ว่าพระเอกนั้นหน้าที่การงาน ฐานะทางสังคมก็ดีกว่าตัวเองมาก ก็เลยกลัวว่าเขาจะมาสนใจหรือรักจริงกับตัวเอง และความที่รักพระเอก นางเอกก็เลยตัดสินใจเสี่ยงตายเอาตัวเองเข้าแลกกับคนร้ายเพื่อสืบหาข้อมูล แต่ดั๊นถูกพระเอกเข้าใจผิดเสียนี่ดีที่ว่าหย่งซินซึ่งเล่มนี้เข้ามาป่วนจนได้ดีจริงๆค่ะ เพราะได้ช่วยให้พระเอกเข้าใจนางเอกและรู้ความจริง ซึ่งงานนี้ถ้าไม่มีหนูน้อยจอมป่วนคนนี้มาวุ่นวายด้วย มีหวังว่าพระเอกของเราคงได้กินเหล้าจนตายเพราะเสียใจที่ไล่นางเอกไปแน่ๆ

ตัวละครจากเล่ม 1 และ เล่ม 2 ยังพากันมาปรากฏตัวในเรื่องนี้ค่ะ เล่มนี้ตู้ฟงฉินเรียกพ่อบ้านตู้ว่าคุณพ่อตาแล้วค่ะ เราชอบมากเลยนะกับวิธีการเขียนแบบนี้
เพราะผู้เขียนไม่ได้ทิ้งตัวละครที่เปิดมาไว้เลย แถมทำให้คนอ่านรู้ต่อมาด้วยว่าตอนนี้พวกเขาเหล่านั้นเป็นอย่างไรกันบ้าง ซึ่งในเล่ม 2 นี้ ฟางซวงซวง กำลังตั้งท้องจะมีน้องให้กับหย่งซินแล้วค่ะ

ตอนนี้เราคลั่งไคล้นิยายชุดนี้อย่างหนักเลยค่ะ แบบว่า เมื่อไหร่เล่มใหม่มันจะออกมาเสียที เดาว่าเล่ม 4 หนุ่มร้าย....สายลับ น่าจะเป็นเรื่องซางเจี๋ย ผู้บริหารคนสุดท้าย ซึ่งไปอ่านจากเว็บแจ่มใสและจากนิตยสารแจกฟรีอ่านรักที่เล่มนี้มีสัมภาษณ์เตี่ยนซิน (ตะเกียกตะกายไปหามาอ่านจนได้) เห็นว่าเล่ม 6 จะเป็นเรื่องของหย่งซิน หนุ่มร้าย....ปราบพยศ ซึ่งจากหนูน้อยคงกลายมาเป็นสาวเจ้าอารมณ์และเอาแต่ใจประสาคุณหนูแน่ๆ แค่นึกก็อยากอ่านแล้วล่ะค่ะ แต่ว่าเล่ม 5 นี่สิจะเป็นเรื่องของใครหว่า รวมถึงเล่ม 7 เล่มปิดท้ายของชุดด้วย อยากอ่านมากเลยค่ะ อยากให้งานหนังสือที่จะถึงนี้แจ่มใสออกให้ครบทั้ง 7 เล่มเลยค่ะ รับรองว่ามีกรี๊ดแตกกกกกกกกกก แน่ๆ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.5, 180.183.184.132 วันที่: 10 มีนาคม 2554 เวลา:18:57:00 น.  

 
ไปขอลิสต์รายการหนังสือของพี่ทิพที่จะซื้อในงานหนังสืองวดนี้มาดูเป็น

ไกด์ไลน์บ้างเพราะของตัวเอง บลา บลา มาก ก็เลยพอได้มาบ้าง แบบนี้ค่ะ

~Draft : 1~

วีนัสพลัส
**จำเลยรักซาตาน - ณัฏฐวิตรา

ซิมพลี
**ทาสร้ายทะเลทราย - รพัด

ไอวี่
**เพลิงมธุรส - bigger
**งานใหม่ของพิมพ์พลอยถัดจากหอมกลิ่นกุสุมา

1168
**ปมแค้นซ่อนรัก - ติญญา

ดอกหญ้า
**เมขลากับนายอสูร - Shana
**ทะเลรัก จอมใจทรนง - โรสิตา
**หวานใจเจ้าเสน่ห์ - โรสิตา (เรื่องของคุณพอร์ท น้องคนสุดท้ายของชุด)

ทัช/บีไมน์
**สายใยรักพรางใจ (ขวัญศิระ) - พรรษ
**เล่มต่อจากรักสุดหัวใจ ของ พี่ดาลัด

อรุณ
**วิวาห์วุ่นอุ่นไอรัก - ธุวดารา

สถาพร
**อุษาโคมคำ - นราเกตต์
**กับดักนางร้าย - ร่มแก้ว
**หนึ่งจันทร์พันราตรี - หัสบรรณ
**พ่ายรักเจ้าสาวทะเลทราย - รพัด

ช่อรัก
**บ่วงมลทิน - ลัลลาบาย

พลอยแกมเพชร
**มณีแดนสรวง - พงศกร

ไม่แน่ใจว่าบางเล่มจะออกหรือเปล่าค่ะ ก็ต้องลองไปดูละกันส่วนสำนักพิมพ์อื่นๆ ก็อาศัยดูจากชื่อนักเขียนที่ตามอ่านกันประจำค่ะว่าจะมีงานใหม่ออกบ้างมั๊ย แล้วไงจะทะยอยมา up date เรื่อยๆค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.5, 180.183.184.132 วันที่: 10 มีนาคม 2554 เวลา:19:09:25 น.  

 
คุณหน่อยคะ
งานหนังสือนี้ ชุด Hot Guy ออกถึงเล่ม 7 เลยนะคะ
เจี๊ยบก็ตามชุดนี้อยู่เหมือนกันค่ะ

ซุ่มอ่านรีวิวนิยายของคุณหน่อยมาตลอดตั้งแต่บอร์ดเก่าของพี่ปุ้ยแล้วละคะ ขอบคุณมากๆๆ คะสำหรับรีวิวนิยาย
ตามซื้อหลายเล่มเลยคะ

ไม่ทราบคุณหน่อยอ่านเรื่องใหม่ของชาลีนหรือยังค่ะ
เจี๊ยบชอบมากเลยคะแต่รีวิวไม่เป็น


โดย: กระเจี๊ยบม่วง IP: 110.168.66.145 วันที่: 10 มีนาคม 2554 เวลา:19:32:13 น.  

 
ทีนี้มาดูรายชื่อบู้ธ เอาเป็นบู้ธที่เราเข้าประจำนะคะ

1168 / เพลนนารี่ E 08 -----เล่มใหม่ของติญญา น่าจะมีของพิณอวีร์ ด้วยนะ
55 บู๊คสตอล / เพลนนารี่ C 04-----ซื้อของไอวี่ที่งานนี้แว่วว่าไม่มีบู้ธ
เกรซ / C1 M46 -----โรมานซ์
แก้วกานต์ / C1 M16--------Bet Me แปลแล้ว เย้
คลังวิทยาบูรพา / C1 M22-------เก็บตกนิยายเก่า
เคล็ดไทย / C1 M19--------มายโรสมีขายที่นี่
แจ่มใส C1 P14----------Hot Guy 4-7
โชคชัยเทเวศร์ / C1 M54-------เก็บตกนิยายเก่า
ณ บ้านวรรณกรรม / เพลนนารี่ A07 ------ฬีฬา, เผื่อฟลุ๊คมีเล่มใหม่ของรัศมีจันทร์
ดวงตะวัน / C1 N53-------เรื่องใหม่
ดับเบิ้ลนายด์ / C1 O30--------แนะนำดั่งดอกหญ้าของนุสมล และ ดุจบ่วงดวงใจของพิชานนท์ ครั้งที่แล้วยังเห็นมีอยู่นะ
บงกช / C2 Q15----------ดูเล่มละ 99 บาท
บลูเบลล์ / C1 N29--------โรซานา
บูรพาสาส์น / C1 N13-------เก็บตกนิยายเก่า
พลอยแกมเพชร / C2 Q52----------รสรักปักอุรา , มณีแดนสรวง , ในรอยรัก
เพชรประกาย / C2 T21----------simply
เพิร์ล พับลิชชิ่ง / เพลนนารี่ C01----------In Death
ฟิสิกส์ เซ็นเตอร์ / C1 N26-----------จั้วเจีย, รอมแพง
ไฟน์ บุ๊ค / C1 N12------------เฌอ, เรซิน
รจนา / C2 U23----------นิยายใหม่ๆที่นี่มีขาย
รวมสาส์น / เพลนนารี่ B12-------เก็บตกนิยายเก่า
วินทร์ เลียววารินทร์ / เพลนนารี่ D12-------เล่มใหม่พุ่มรัก พานสิงห์
สถาพร / C2 T13---------ตามลิสต์
สามสิบจตุจักร / C2 S02--------หนังสือทำมือที่หาซื้อยากหน่อย
**แสงเจริญร้านหนังสือเก่า / C2 U09----------ร้านนี้รักที่สุด รักลุงเก๋า และลูกหลานลุงเก๋ามากๆๆๆๆ อยู่คู่กับงานหนังสือไปนานๆ นะคะ**
หมึกจีน / เพลนนารี่ C11--------เผื่อมี เชิญอักษร reprint
หรรษา / C1 N27----------เก็บเล่มที่เหลือของป้าวลัย จามรี นลิน
อมรินทร์ / C2 Q23----------ธุวดารา และ ดูของคนอื่นๆด้วย
อักขระบันเทิง / เพลนนารี่ F02---------อาพัชรินทร์ , จันทร์เจ้าขา (หายไปเลย)
อักษรศาสตร์ / เอเทรี่ยม W15--------ณัฎฐวิตรา
อักษรโสภณ-เพื่อนดี / เพลนนารี่ C15--------ศุภร บุนนาค
ไอดีซี พรีเมียร์ / เพลนนารี่ G16---------ลัลลาบาย

แค่นี้ก็น่าจะเดินแทบไม่ไหวแล้วนะเนี่ย แต่ใจรักซะอย่างไม่ยั่นอยู่แล้วค่ะ อิ อิ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.5, 180.183.184.132 วันที่: 10 มีนาคม 2554 เวลา:19:32:58 น.  

 
ว๊ายยยยยยยย คุณกระเจี๊ยบม่วงที่รัก
ข่าวดีมากๆเลยค่ะ confirm ใช่มั๊ยคะ
กรี๊ดดดดดดดดดดด โลกแตก อยากอ่านมาก

รักเพลินใจของชาลีนซื้อมาแล้วค่ะแต่ยังไม่ได้อ่านค่ะ
คืนนี้กะว่าจะอ่านอ้อมสวาทท่านชีค ของ วัฒน์นันท์
คนที่เขียนเป้าหมาย(รัก)หักคานทองน่ะค่ะ อย่างที่รู้กัน
หนังสือเยอะแต่อ่านไม่ทัน ฮ่าๆๆๆ บ้าไปแล้วกำลังดีใจกับ Hot Guy


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.5, 180.183.184.132 วันที่: 10 มีนาคม 2554 เวลา:19:36:07 น.  

 
คุณหน่อย
คือเราเห็นหน้าเวปแจ่มใสขึ้นรายการแล้วนะคะ
คุณหน่อยลองคลิกเข้าไปดูที่เวปแจ่มใสนะคะ


โดย: กระเจี๊ยบม่วง IP: 110.168.66.145 วันที่: 10 มีนาคม 2554 เวลา:19:59:50 น.  

 
มาเกาะขอบบล็อก รอครูหน่อยรีวิวเหลี่ยมรักกุสุมา ^o^


โดย: พิมพ์พลอย IP: 92.228.238.119 วันที่: 10 มีนาคม 2554 เวลา:20:42:37 น.  

 
คุณดุจคะ เปิดตัว ดร.พิชญ์ - เหลี่ยมรักมัดใจ ไปที่เวปแจ่มใสนะคะมีลิงค์ไปอ่านที่ facebook ได้ค่ะโดย: cat_fufu IP: 223.204.216.93 วันที่: 10 มีนาคม 2554 เวลา:23:29:57 น.  

 
สถาพรรอบนี้ไฮไลท์เป็นเซ็ทสุภาพบุรุษจุฑาเทพกับนิยายแฟนตาซี ไม่รู้จะอ่านแล้วประทับใจหรือเปล่า คราวก่อนซื้อเรื่องอะไรหว่าที่ออกในงานหนังสือเด็ก อ่านแล้วไม่ค่อยถูกใจเลย

เข้าแจ่มใสดูปกผ่านๆ คงได้อีกหลายเล่มเหมือนกัน เรื่องที่อาจจะซื้อซ้ำก็มีเรื่อง"เซรีญา"ของลวิตร์ซึ่งแจ่มใสได้ลิขสิทธิ์มาพิมพ์ใหม่ อยากบอกว่าปกเก่าดูคลาสสิคกว่าเยอะเลย ดีที่เคยได้ปกเก่ามาจากงานหนังสือนานแล้ว


โดย: เฟิง IP: 58.8.163.7 วันที่: 11 มีนาคม 2554 เวลา:7:00:32 น.  

 
คุณดุจันทร์คะ โอ้ใจเอยสนุกมากค่ะขอบคุณที่แนะนำนะคะ


โดย: ทราย IP: 202.28.182.5 วันที่: 11 มีนาคม 2554 เวลา:12:11:24 น.  

 
พี่ดุจจันทร์ไม่ต้องห่วงว่า จะเข้าไปอ่านไม่ได้หรอก รับรองว่าเข้าไปอ่านบทสัมภาษณ์ได้ชัวร์


โดย: อาณาจักรแห่งเรา วันที่: 11 มีนาคม 2554 เวลา:12:36:34 น.  

 
เพิ่งอ่านเรื่อง"สาปสวรรค์"ของจูดิธ แมคนอธจบ สนุกมากกกกกกกก ชอบมายิ่งกว่าเรื่องวิมานใจ และตราบหัวใจอุ่นไอรักที่เคยได้อ่านมาซะอีก เลยตัดสินใจว่า จะซื้อสาปสวรรค์มาเก็บไว้เป็นของตัวเอง หลังจากที่ชะล่าใจในการซื้อ2เรื่องนั้นว่าเอาไว้ก่อน

คงจะรีวิวไม่ไหว กลัวเผลอสปอยล์ แต่ชอบนางเอกมากจริงๆ แล้วเรื่องก็ชวนให้ติดตามมาก


โดย: เฟิง IP: 202.151.6.29 วันที่: 11 มีนาคม 2554 เวลา:15:58:15 น.  

 
พิมพ์ตกตัว"ก" ชอบมากกลายเป็นชอบมา 555


โดย: เฟิง IP: 202.151.6.29 วันที่: 11 มีนาคม 2554 เวลา:16:01:43 น.  

 
กะลังอ่าน summer รักหัวใจพักร้อน ของเกียร์
น่ารักสุดๆ ชอบสำนวน ดูเซี้ยวๆไม่ได้ตลกแต่ขำกิ๊ก (เราคงชอบสำนวนแนวนี้แฮะ ประมาณ อัญชรีย์ สายลมหนาว ...)
เราใส่ชื่อ เกียร์ ไว้ในลิสต์นักเขียนที่เราชื่นชอบแล้ว

ชื่นชมคุณหน่อย(ชื่อเล่นคุณดุจจันทร์ใช่มะ) ที่อุตส่าห์สละเวลามารีวิวยาวๆให้ได้มีข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อ ขอบคุณมากค่ะ คือหลายเล่มที่ซื้อมาแล้วอ่านไม่จบเพราะอ่านแล้วมันไม่ OK เพราะขาดข้อมูล แต่ไม่ต้องเครียดนะคะ เรื่องชอบไม่ชอบอ่านอะไร มันเป็นรสนิยมส่วนบุคคล แต่ละคนต้องตัดสินใจเอง จริงมั้ยคะ

รออ่านรีวิวเรื่องต่อไป...ค่ะ


โดย: someday IP: 27.55.160.19 วันที่: 13 มีนาคม 2554 เวลา:9:14:23 น.  

 
ขอบคุณค่ะคุณดุจจันทร์ ที่เข้ามาอนุญาติเรื่องย่อค่ะ ส่วนความคิดเห็นส่วนตัวเราอาจจะนำของเราใส่ลงไปแทนค่ะ ^^

ขอโทษด้วยค่ะที่มาขอบคุณช้า พอดีไปต่างจังหวัดมาค่ะ


โดย: wowsbooks IP: 113.53.196.250 วันที่: 13 มีนาคม 2554 เวลา:13:00:30 น.  

 
**เชลยรักหัวใจซาตาน**

ผู้แต่ง : เมฆีนทร์
สำนักพิมพ์ : วีนัสพลัส
พระเอก/นางเอก : แดนสรวง / อินทิกา
ระดับความสนุก : 3 ดาว

เรื่องย่อ :

เพราะความรักในตัวแฝดน้องอย่างล้นเหลือด้วยความที่เหลือกันอยู่แค่สองนั้นพี่น้องเท่านั้นทำให้อินทิกายอมเปลืองตัวถ่ายแบบโป๊เปลือยเพื่อหาเงินส่งน้องสาวอินทุอรเรียนต่อด้านเภสัชศาสตร์ที่อเมริกาเพื่อหาวิธีการรักษาโรคภูมิแพ้ที่ขึ้นเป็นแผลพุพองบนใบหน้าอันทำให้เธอไม่สามารถเปิดเผยใบหน้าให้ใครได้เห็นและรังเกียจได้ โชคดีที่งานที่ทำนั้นไม่ต้องเปิดเผยใบหน้าเธอจึงยังพอมีงานและส่งเงินให้น้องสาวได้ใช้ตลอดเวลา แต่ที่อินทิกาไม่รู้ก็คือน้องสาวที่เธอรักนั้น กลับไม่ได้ร่ำเรียนเภสัชอย่างที่บอกกับเธอแถมยังทำตัวฟุ้งเฟ้อ ใช้เงินมากมาย แถมยังคบหามีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับชายหนุ่มที่แต่งงานแล้วคนหนึ่งอีกต่างหาก โดยไม่คำนึงถึงความรู้สึกของพี่สาวบ้างเลย

เมื่อแดนสรวงพี่ชายได้รับรู้ว่าผู้หญิงที่เข้ามาวุ่นวายกับชีวิตคู่ของครอบครัวน้องสาวนั้นเป็นใครแถมยังไม่ยอมเลิกรากันอีก เขาก็วางแผนจัดการจับตัวเธอมาเพื่อลงโทษไม่ให้กลับมายุ่งกับสามีของน้องสาวเขาอีก เขาจึงวางแผนจับกุมอินทุอร หากวันที่ลงมือผู้หญิงคนที่เขาจับกุมไปนั้นหาใช่อินทุอรอย่างที่เขาเข้าใจไม่ หากกลับเป็นอินทิกาแทน และเมื่อเธอรู้ว่าเขาจับตัวเธอมาเพราะเหตุใดเธอก็ยอมรับในบทลงโทษอันโหดร้ายนั้นโดยไม่ปริปากบอกความจริงให้แดนสรวงทราบ


ความรู้สึกส่วนตัว :


เรื่องนี้ที่ซื้อมาก็เพราะพล็อตเรื่องที่แปลกดีให้นางเอกหน้าเสียโฉมแทนที่จะเป็นพระเอกแบบที่เคยอ่านๆกันมา ก็เลยอยากรู้ว่าแล้วผู้เขียนจะสร้างเรื่องราวบอกเล่าอย่างไร
อ่านแล้วก็คล้ายๆกับจำเลยรักบวกเหมืองเถื่อนหัวใจทมิฬนะคะ ออกน้ำเน่า แต่ก็สนุกดี นางเอกมีฝาแฝด และนางเอกก็รักน้องสาวมาก รักและยอมเสียสละให้กับน้องสาวได้ทุกอย่าง จนดูเหมือนคนโง่ ซึ่งจะว่าไปก็โง่ตั้งแต่ต้นเรื่องจนจบเรื่องเอาจริงๆเสียด้วยค่ะ

ส่วนพระเอกนี่ก็คล้ายๆนายหัวหฤษณ์บวกกับพระเอกเหมืองเถื่อน แบบโหดๆเถื่อนๆประสาคนทำเหมืองอยู่แต่ในป่า แต่พอได้ถอดคราบไคลของคนป่าออกก็สามารถหล่อเหลาจนเข้าไปใกล้ชิดวางแผนแก้แค้นน้องสาวนางเอกในตอนท้ายได้ ซึ่งจะว่าไปพออ่านมาถึงตรงนี้ก็นึกถึงจำเลยรักจริงๆเลยนะ คล้ายๆกัน

เราชอบตอนที่นางเอกอยู่เป็นนางเชลยให้กับพระเอกในป่า นางเอกว่านอนสอนง่ายดี เจียมเนื้อเจียมตัว พระเอกให้ทำอะไรก็ทำไม่ค่อยมีปากเสีย ต่างกับโสรยาฉบับละครนะที่เถียงนายหัวฉอดๆๆ แต่นางเอกเรื่องนี้ยอมทุกอย่างเพราะไม่อยากให้พระเอกไปยุ่งกับน้องสาวตัวเอง โดยที่ไม่ได้รู้เล้ยว่าน้องสาวตัวเองนั้นรังเกียจตัวเองขนาดไหน อ่านไปก็โมโหไปแต่ก็วางไม่ลง นี่ก็คงเป็นหนึ่งในเสน่ห์ของนิยายที่เราเรียกว่าน้ำเน่าแน่ๆเลยค่ะ

สำนวนภาษามีบางขณะที่เราคิดว่าผู้เขียนได้รับอิทธิพลของ Pream มาพอสมควรเลยค่ะ มีการใช้คำที่เราคิดว่าเป็น trademark ของ Pream เช่น เจ้าร่างบาง การเรียกขานชื่อนางเอกว่า "นางเชลย" เป็นต้น

ส่วนคำถามที่ว่าแล้วหน้าตานางเอกที่อัปลักษณ์นั้นจะหายกลับมาเป็นปกติ สวยงามเหมือนกับน้องสาวนั้นหรือเปล่านั้น อันนี้ต้องไปอ่านเอง แต่รับรองว่าสมใจคนอ่านแน่ แม้ว่าวิธีการที่ใช้มันจะออกรับไม่ได้บ้างสำหรับคนที่คิดมาก แต่ถ้าไม่คิดอะไรก็อ่านได้สนุกๆค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 110.49.233.104 วันที่: 13 มีนาคม 2554 เวลา:20:13:35 น.  

 
**รักเพลินใจ**

ผู้แต่ง : ชาลีน
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
พระเอก/นางเอก : หม่อมเจ้าภวินนุพันธ์ / เพลินพิศ
ระดับความสนุก : 5 ดาว+++

เรื่องย่อ :

เพลินพิศพี่สาวฝาแฝดของเพลงพิณผู้เคยนอนหลับเป็นเจ้าหญิงนิทรามาเมื่อตอนอายุสามขวบและขณะนี้ตอนนี้ก็ใกล้วันที่เธอเคยหลับไปยาวนานมาถึงอีกครั้ง แต่ช่วงนี้มีเหตุการณ์แปลกๆเกิดขึ้นกับเธอเมื่อเธอพบว่าตัวเองฝันถึงผู้ชายคนหนึ่งมาติดๆกันหลายค่ำคืน และยังฝันถึงผู้หญิงคนหนึ่งที่เธอรู้สึกว่าทำไมมันคล้ายกับเป็นตัวเธอเองเพิ่ม
เข้ามาอีกด้วย ฝันนั้นชัดเจนเสียยิ่งกระไร

เพลินพิศ เพลงพิณและเพื่อนๆพากันไปเที่ยวที่บ้านพักนานาเพื่อนสนิทอีกคนที่หัวหิน ขณะที่ทุกคนกำลังออกไปสนุกข้างนอก แต่เพลินพิศไม่อยากไปด้วย และเธอฆ่าเวลา
ด้วยการไปเล่นน้ำทะเลแทน และขณะที่เธอกำลังเล่นน้ำทะเลอยู่นั้น จู่ๆเธอก็รู้สึกว่าเธอถูกแรงที่มองไม่เห็นดูดเธอให้จมลงไปยังใต้ทะเลอันลึกล้ำ

เพลินพิศฟื่นขึ้นมาอีกครั้งเธอก็ต้องตกใจจนแทบสิ้นสติ เพราะเธอฟื้นขึ้นมาในร่างของญาณินีเด็กสาวคนที่เธอเจอในความฝันอันเลือนราง ซึ่งเด็กสาวผู้นั้นขอร้องให้เธอมาทำภาระกิจบางอย่างแทนที่เธอไม่สามารถทำเองได้อันเป็นผลมาจากการตัดสินใจอันโง่เขลาที่มันทำให้เธอต้องเสียใจไปตลอดชีวิต และภาระกิจนั้นหากสำเร็จมันจะยังทำให้
เพลินพิศสามารถกลับไปยังร่างเดิมของตัวเองได้

หากแต่ว่าสิ่งต่างๆที่เพลินพิศต้องกระทำนั้น เธอต้องกระทำมันในร่างของภาณินีเด็กสาวอายุสิบแปดที่กำลังเรียนอยู่ในชั้นมัยมปลายของโรงเรียนประจำแห่งหนึ่ง หากอะไรก็ไม่ร้ายเท่าว่า ผู้ชายในความฝันที่เธอฝันเห็นมาหลายค่ำคืนนั้น เขามีตัวตนที่แท้จริงและเขาก็เป็นถึงท่านชายหลานชายเจ้าของโรงเรียนของเธอนั้นเองและหนึ่งในภาระกิจสำคัญก็คือเธอจะต้องทำให้ท่านชายหลงรักเธอให้ได้


ความรู้สึกส่วนตัว :


ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณคุณกระเจี๊ยบม่วงมากค่ะที่เข้ามาบอกว่าเรื่องนี้สนุกและทำให้เราลัดคิวอ่านนิยายเรื่องนี้ ซึ่งต้องขอบอกว่าสนุกมากกกกกกกกกกกกกกก น่ารักมากกกกกกกกกกกกกกกกกก หวานมากกกกกกกกกกกกกกกกกก โรแมนติกมากกกกกกกกกกกกกกกกกกก เราเคยคิดว่า พันธะสองหัวใจสนุกหวานมากแล้วนะคะ แต่เรื่องนี้ดีกรีเข้มข้นกว่าอีกค่ะ มีทั้งบีบหัวใจ เสียน้ำตา ซาบซึ้งประทับใจ ในหลากหลายความรู้สึกของตัวละคร ทั้งหมดนั้นชวนอ่านจริงๆเลยค่ะ

เราชอบที่นางเอกเป็นอัจฉะริยะด้านคณิตศาสตร์ชอบตอนที่นางเอกแอบเข้าไปแก้สมการที่พระเอกเขียนค้างไว้บนกระดานดำในห้องทำงานของตัวเอง ซึ่งผู้เขียนบรรยาย
ความรู้สึกหลงไหลในคณิตศาสตร์ของนางเอกไว้ได้อย่างน่ารัก และน่าเอ็นดู

บุคลิกของนางเอกก็น่ารักดีตรงที่นางเอกนั้นเป็นพวกที่อยู่กับตัวเลขมาก บางครั้งก็ไม่ค่อยเข้าใจเรื่องราวความสัมพันธ์ของผู้คนเท่าไรนัก พอเมื่อต้องมาอยู่ในร่างของนัก
เรียนหญิงอายุสิบแปดนางเอกก็เลยใช้ความรู้แบบการแก้สมการมาวิเคราะห์ความรู้สึกนึกคิดต่างๆของคนโดยเฉพาะพระเอกที่เป็นเป้าหมาย ดูๆก็ตลกดี นอกจากนั้นความที่
นางเอกโตมากับโรงเรียนสำหรับเด็กพิเศษในต่างประเทศ นางเอกจึงเป็นคนที่พูดจาตรงไปตรงมา คิดอย่างไรก็พูดอย่างนั้น ซึ่งกลายมาเป็นนิสัยใจคอที่ทำให้นางเอกมีเสน่ห์
มากๆกับพระเอกและคนรอบตัว

พระเอกเป็นหม่อมเจ้าที่หล่อ ฉลาด เท่ สุขุมคัมภีรภาพ พอพระเอกได้เจอหน้านางเอกที่ตัวเองก็ฝันถึงมาก่อน แถมสาวคนที่ตัวเองฝันถึงนั้นดันกลายมาเป็นเด็กนักเรียนที่ตัวเองสอนเข้าให้ด้วย พระเอกก็ทำตัวไม่ถูก เลยแสดงออกไปในทางตรงกันข้ามเสียนี่ จากที่อยากแอบมองก็ทำเป็นเมิน แต่พอถึงตอนที่พระเอกแบบว่าไม่ไหวแล้ว ไม่สามารถเก็บกักอารมณ์ความรู้สึกของตนเองได้แล้วนั้น พระเอกกลายเป็นคนละคนไปเลย

เราชอบความสัมพันธ์ในครอบครัวของญาณินีที่นางเอกต้องเข้าไปแก้ไขช่วยเหลือด้วยค่ะ ตรงนี้ก็ชวนให้ประทับใจและซาบซึ้บคำว่าครอบครัวมากๆ ทั้งครอบครัวจริงๆของ
นางเอกและครอบครัวของญาณินีที่นางเอกมาอยู่ด้วย นับว่าเป็นพล็อตรองของเรื่องที่แทรกเข้ามาได้ดีมากๆ

นอกจากนั้นในส่วนท้ายของเรื่องเราก็ชอบมาก ชอบที่สุดเลยค่ะ เพราะช่วงท้ายของเรื่องนี้มีอาการให้ต้องเสียน้ำตาไปด้วยหลายฉาก กินอารมณ์ความรู้สึกมากๆ อยากเล่า
นะคะ แต่ถ้าเล่าแล้วมันจะกลายไปเฉลยเรื่องราวของเรื่องไปเสีย เอาเป็นว่าแค่ hint ให้พอตื่นเต้นว่า ตอนที่นางเอกเจอพระเอกครั้งแรก นางเอกในคราบญาณินีอายุสิบแปดปี
พระเอกอายุประมาณยี่สิบห้า แต่พอนางเอกตัวจริง(เพลินพิศ)ที่อายุยี่สิบสามปีได้กลับมาเจอพระเอกอีกครั้ง พระเอกก็อายุราวๆสี่สิบสี่ถึงสี่สิบห้าปีแล้วค่ะ ..........ขออนุญาตกรี๊ดดดดดดดด

ผู้เขียนมีกล่าวถึงคู่ของเพลงพิณและคอนแสตนตินไว้บ้างนิดหน่อย รวมถึงคู่ของนานาด้วย ยิ่งทำให้อยากติดตามชีวิตของสาวๆกลุ่มนี้ต่อไปอีกเร็วๆจังค่ะ โดยเฉพาะคู่ของ
เพลงพิณและคอนแสตนติน อยากอ่านมากๆเลยค่ะ

เป็นกำลังใจให้กับคุณชาลีนนะคะ แม้ว่าเรื่องก่อนหน้านี้ที่ต่อจากพันธะสองหัวใจเราจะไม่ค่อยปลื้มเท่าไรนัก แบบว่าพอเห็นชื่อพระเอกก็วางแล้วน่ะค่ะ แต่กลับเรื่องนี้ต้องบอกว่าเห็นประกายของผู้เขียนฉายแววระยิบระยับเลยค่ะ สำนวนภาษา การต่อเรื่อง อารมณ์ของเรื่องมีพัฒนาการที่ดีมากๆเลยค่ะ ชอบมากๆเลยค่ะ รออ่านเรื่องของเพลงพิณนะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 110.49.233.104 วันที่: 13 มีนาคม 2554 เวลา:20:20:37 น.  

 
**เหลี่ยมรักกุสุมา**

ผู้แต่ง : พิมพ์พลอย
สำนักพิมพ์ : ivy
พระเอก/นางเอก : ภควัต/กรองเกศ , ร.ต.อ.รุจ/มิ่งกมล
ระดับความสนุก : 3 ดาว

เรื่องย่อ :

มิ่งกมลตกปากรับคำที่จะแต่งงานกับภควัตนักธุรกิจผู้ที่จะเข้ามารับซื้อหุ้นบริษัทของครอบครัว โดยที่นอกจากเขาจะเข้าซื้อหุ้นของบริษัทแล้วนั้นเขาเองก็กำลังหาทางพาตัว
เองออกจากการผูกมัดกับคู่ขาดารามีชื่อคนหนึ่งอยู่พอดี การที่มิ่งกมลยอมตกลงแต่งงานด้วยนั้นเพราะเธอวางแผนเอาไว้ในใจสำหรับการหาทางออกและวางอนาคตที่ดีให้กับ
กรองเกศน้องสาวต่างมารดาผู้อาภัพ ผู้ซึ่งถูกมารดาของเธอจงเกลียดจงชังและคอยกดหัวให้อยู่ต่ำกว่าที่ควรจะเป็นเสมอ มิ่งกมลสงสารน้องเมื่อเธอรู้ว่าภควัตต้องการแต่งงานกับผู้หญิงที่เหมาะกับการเป็นแม้ศรีเรือนเธอจึงนึกถึงน้องสาวของเธอขึ้นมาทันที แม้ว่าเธอจะเคยเกริ่นให้ภควัตฟังถึงเรื่องราวของกรองเกศและเขาก็ไม่สนใจและยืนยันที่จะแต่งงานกับเธอต่อไป แม้ว่าเธอจะวางแผนให้เขาจดทะเบียนสมรสกับน้องสาวแทนแล้วก็ตามแต่แผนของเธอก็ถูกจับได้ เธอต้องเดินหน้าเข้าพิธีวิวาห์ต่อ แต่ว่าพอจะถึงตอนส่งตัวมิ่งกมลก็หาทางหลบหนีไปจนได้ ทิ้งให้กรองเกศต้องเข้ามารับช่วงต่อ ในฐานะภรรยาทางนิตินัยของภควัต เมื่อภควัตเห็นสิ่งที่คุณรำไพกระทำต่อลูกเลี้ยงเขาก็เกิดความสงสาร เห็นใจ และรับกรองเกศให้มาเป็นภรรยาแทนที่พี่สาว ซึ่งเมื่ออยู่ด้วยกันมันก็เป็นจริงตามที่มิ่งกมลเคยอวดถึงน้องสาวเอาไว้ว่ากรองเกศจะทำให้ภควัตรู้สึก
ชอบพอเธอได้ไม่ยาก จากนิสัยช่างดูแลเอาใจใส่และทำอาหารเก่งและอร่อย


ความรู้สึกส่วนตัว :


นิยายของพิมพ์พลอยเรื่องนี้คิดว่ายังคงมีผลงานอยู่ในระดับมาตรฐานของพิมพ์พลอยเองนะคะ คือมันยังไม่ถึงขั้นให้มีจี๊ดดดดดดด จับขั้วหัวใจ เอาไปนึกถึงขั้นพร่ำเพ้อ แต่ก็
อ่านได้จนจบไม่ต้องวางระหว่างทาง

สำหรับเรื่องนี้มีสิ่งที่ชอบและประทับใจก็คือเกี่ยวกับตัวละครที่ไม่ค่อยมีตัวร้ายแบบหยาบคายนะคะ อาจจะมีแม่เลี้ยงนางเอกที่ดูร้ายกาจหน่อยแต่ก็พอโอเคเข้าใจได้ เรา
ชอบที่ผู้เขียนสร้างตัวละครให้มีเหตุผลพูดจากันตรงไปตรงมา ที่ชอบๆก็มีตัวมิ่งกมลพี่สาวที่เป็นผู้หญิงที่เด่นมากในเรื่องแม้ว่าจะต้องตกไปเป็นคู่รองก็ตามแต่ก็ถือว่ามีบทบาท
เยอะพอสมควร ตัวละครตัวนี้พูดจาตรงไปตรงมาดี ตรงแม้กระทั่งฉากที่มีอะไรกันกับพระเอกของตัว

ส่วนพระเอกเราก็ชอบตอนที่พระเอกหึงคุณหมอที่รักษานางเอก พระเอกแบบว่าแสดงตัวชัดเจนเลยว่าเขาเป็นใครและไม่ชอบใจที่เห็นผู้ชายอื่นมารักชอบภรรยาของเขา เขา
ยอมรับว่าเขาหึง ซึ่งคุณหมอพอเมื่อทราบความจริงว่านางเอกแท้จริงเป็นภรรยาไม่ได้เป็นแค่น้องเมียอย่างที่เข้าใจก็ยอมรับและหลีกทางแต่โดยดี ตรงนี้ดีมากเลยนะคะ เพราะผู้เขียนทำให้ตัวละครดูมีความคิด ดูฉลาดดีค่ะ ไม่ได้ใช้อารมณ์ โวยวาย ไร้เหตุผลแบบที่เขานิยมเขียนกัน ตรงนี้ขอชมเลยค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 110.49.233.104 วันที่: 13 มีนาคม 2554 เวลา:20:29:53 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะพี่หน่อยที่รีวิว ดีใจที่มาตรฐานฝีมือยังไม่ตก อิอิ

แต่โมอยากได้คะแนน 5 ดาวอ่า เพราะฉะนั้นก็ต้องปั่นต่อไป สักวันจะถึงเส้นชัย ^O^


โดย: พิมพ์พลอย IP: 78.49.138.109 วันที่: 13 มีนาคม 2554 เวลา:20:50:32 น.  

 
คุณหน่อยคะ ไม่ต้องขอบคุณหรอกคะ เราซะอีกที่ต้องขอบคุณคุณหน่อยที่รีวิวนิยายดีๆหลายเล่มให้เราตามซื้อแม้ว่าบางเล่มจะเก่าซะจนหาซื้อยากหรือหาไม่ได้เลย (ส่วนมากจะเป็นซุ่มอ่านรีวิวของคุณหน่อยซะมากกว่าไม่ค่อยได้โพส)

ดีใจที่คุณหน่อยชอบเรื่องนี้เหมือนกันคะ เพราะเราชอบมากกกกกกกกกกกกติดความหวานเรื่องนี้ไปหลายวันเลย

ตอนนี้ก็รอเรื่องขอเพลงพิณเหมือนกันคะ ตอนแรกเข้าใจว่าจะออกก่อนหน้าเรื่องนี้ซะอีกเพราะชอบคู่นี้จากพัทธะสองหัวใจอยู่แล้ว


โดย: กระเจี๊ยบม่วง IP: 110.168.66.140 วันที่: 13 มีนาคม 2554 เวลา:20:58:33 น.  

 
พักยกจากคุณลักษณ์มาตอบคุณโมแป๊บบบบบบบ

คะแนนที่พี่กำหนดขึ้นนั้นเป็นคะแนนความชอบนิยาย
ในแบบที่เป็นส่วนตัวของพี่เท่านั้นนะคะ เป็นเพียงเสียงๆหนึ่งของคนอ่านที่สะท้อนความรู้สึกของตัวเองเวลาที่อ่านนิยายเล่มใดเล่มหนึ่งจบ ไม่ใช่ตัวแทนของคนอ่านทั้งหมดจ้ะ

เพราะฉะนั้นโมไม่จำเป็นต้องเขียนนิยายให้พี่ชอบนะ เพราะนักเขียนแต่ละคนก็มีที่ทาง และเส้นทางที่เป็นของตัวเอง เราไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเป็นคนอื่น หรือทำในสิ่งที่คนอื่นชื่นชอบโดยทิ้งตัวตนที่แท้จริงของเรา ถ้าทางของโมเป็นแบบไหนก็ทำต่อไปเถอะค่ะ เขียนนิยายแบบไหนแล้วมีความสุข
ก็จงเขียนต่อไป อย่าเปลี่ยนหรือฝืนหรือทำอะไรที่มัน "ไม่ใช่"ตัวเองเด็ดขาด เพราะสุดท้ายแล้ว เราจะไม่มีความสุขหรือสนุกกับสิ่งที่เรากำลังทำค่ะ พี่เป็นกำลังใจให้เน้อ .....เนี่ยยังหาใจจำยอมไม่ได้เลย เหลือเล่มเดียวแล้วสำหรับปกกระดาษสีน้ำตาลที่ยังขาดอยู่ ฮ่าๆๆๆ

คุณลักษณ์มาแล้ว ไปล่ะ อิ อิ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 110.49.233.104 วันที่: 13 มีนาคม 2554 เวลา:21:22:59 น.  

 
โมรู้แนวอ่านนิยายของพี่หน่อยค่ะ ^-^

แต่จะต้องมีสักวันที่ได้ 5 ดาวแน่ๆ เพราะโมไม่ชอบย่ำอยู่กับที่เท่าไร สไตล์นิยายจึงเปลี่ยนไปเรื่อยๆ

เมื่อก่อนเศร้ารันทดเลย นางฟ้าชุดขาว ใจจำยอม มณีมาลา หลังๆ เปลี่ยนเป็นฮา กุ๊กกิ๊ก บางทีในอนาคตอาจจะมีแฟนตาซี ถ้าฝีมือถึง อิอิ

อ้อ.. นางฟ้าชุดขาวสิ้นปีนี้เจอกันค่ะพี่หน่อย ^^


โดย: พิมพ์พลอย IP: 78.49.138.109 วันที่: 13 มีนาคม 2554 เวลา:23:18:47 น.  

 
เข้ามาเป็นครั้งแรก

ตามไปอ่านรีวิวนิยายจากคุณดุจจันทร์แล้ว

กรี๊ดตามหลายเรื่องค่ะ

สนิมเสน่หา สนุกมาก เป็นนิยายที่เรียกให้เราเอาใจช่วยนางเอกมากเลย ลูกชายนางเอกก็น่ารักมาก ต้องบอกว่าซาบซึ้งสะเทือนซางอย่างที่รีวิวจริงๆ

นิยายของละเวงวัณฬา สองเรื่องน่ารักม๊าก พอตามไปอ่าน และลองเข้าไปอ่านตัวอย่างเรืื่องใหม่ในเวบเด็กดี ถึงได้รู้ว่าคนเขียนเป็นคนเดียวกับอิสราดารี เกือบจะไม่ได้อ่านแล้วเชียว

hot guy เป็นเล่มเล็กอ่านง่ายได้ใจ โดยเฉพาะเล่มสาม ถูกใจม๊ากๆๆๆ แล้วยิ่งไปอ่านตัวอย่างเล่ม ๔ ถึงเล่ม ๗ ยิ่งแทบรอไม่ไหว คิดๆ แล้่วเล่มละ ๙๙ บาท แต่ซื้อรวดเดียวนี่ก็ ห้าห้า หวิวใจเหมือนกันค่ะ

เอาไว้จะแว้บมาหาลิสต์นิยายน่าอ่าน และขอฝากตัวคุยด้วยบ่อยๆ นะคะ


โดย: ชนมน IP: 124.121.64.198 วันที่: 14 มีนาคม 2554 เวลา:16:35:51 น.  

 
เห็นรีวิวเรื่องhot guy สงสัยต้องไปซื้อมาอ่านมั่ง

โปรแจ่มใสออกแล้วนะคะ แต่รายการหนังสือยังไม่มา แต่มีโปรบ็อกซ์เซ็ตhot guy ขายด้วยค่ะ เป็นแบบกล่อง+7เล่ม 599บาท หรือกล่อง+เล่ม4-7ราคา 379บาท


โดย: เฟิง IP: 58.8.228.204 วันที่: 14 มีนาคม 2554 เวลา:21:02:10 น.  

 
คุณกล้วย(หน่อย)คะ ศุกร์นี่คุณลักษณ์กะคุณกล้วยเขาจะfeaturing กันแล้วห้ามพลาดเน้อ


โดย: odet IP: 203.151.90.196 วันที่: 15 มีนาคม 2554 เวลา:5:36:37 น.  

 
คุณหน่อย เก๋อ่าน ใจเจ้าเอย จบแล้ว ชอบ และ สะใจที่คุณตรัยโดนสะบ้าง
ติดที่หนูแพน (ด้า )เรา เอาคืนน้อยไปหน่อย ยอมดีเร็วไปนิด


โดย: เก๋ IP: 61.90.75.87 วันที่: 15 มีนาคม 2554 เวลา:11:51:47 น.  

 
คุณodet คร้าาาา... ใช้ศัพท์วัยรุ่นด้วยนะเนียยย ฟจเจอรี่ิง 55555

ดิช้านดูแล้วต้องแอบมาเอานิยายอ่านแล้วนอน ... แต่ก็ยังได้ยินเสียงแฟนพันธุ์แท้ค่าของคนนั่งวิจารณ์ข้างๆ ...เนี่ย คุณแขเค้าต้องเรียบร้อย แล้วยัยนี่เล่นยังไงเนี่ย แต่งตัวอย่างนีี้เป็นคุณแขได้ยังไง ... นั่งบ่นคุณแขยตลอด ตลอดเลยแม่ช้านน

ส่วนอิชั้น ทนนักการทูตขี้โวยวายไม่ไหว ทนคุณเจษฎาที่เปลี่ยนข้างมาเป็นเพื่อนพี่ไก่ก็ไม่ได้ ..ยิ่งทนไม่ได้ที่พี่ไก่ซึ่งในนิยายมีศักดิ์ศรีเป็นทหารลี้ภัยการเมือง แต่ละครภาคนี้ดั๊นนนตกต่ำมาเป็นนักมวยติดการพนัน ..

สับสนกะการ รู้ ไม่รู้ ปิดไม่ปิด ว่าแต่งงานในนาม แต่งงานหล่อกๆ แต่งงานจริงๆ ..ของเรื่องนี้เหลือเกิน ยิ่งดูมั่งไม่ดูมั่ง ทำเอาสับสน..ตกลงเค้ารู้กันมั้ยเนี่ย..

ที่รับไม่ได้คือคุณลักษณ์ภาคนี้ให้เกียรติคู่นอนเป็นแฟนซะงั้น ..กรี๊ดอะไรกันได้ขนาดนั้น .. ส่วนคุณกล้วยก็ก๋ากั่นสู้คนจริง จริ๊งง ตบกะนังร้ายกลางห้างซะงั้น ..

สรุปว่า ค่าของคน ในใจอิชั้น โดนช่อง 7 ยำซะไม่เหลือ ...ขนาดเป็นเอ็กแซคทำนะนี่นะ ... เหอ เหอ..

แต่ก็...หม่ามี้อิชั้นชอบดูฮ่ะ ...ติดตามตลอดๆ ... ไม่พลาดซ้ากกตอนเลยมั้ง ...


โดย: ใกลุ้รุ่งoh IP: 124.120.102.32 วันที่: 15 มีนาคม 2554 เวลา:17:43:34 น.  

 
พี่โอขา คุณกล้วยหน่อย ตอนแรกเธอก็บ่นแบบพี่โอแหล่ะ แต่พอดูๆๆไปเธอบอก จิกหมอนข้างตลอดๆๆๆ 555555555


โดย: odet IP: 203.151.90.196 วันที่: 16 มีนาคม 2554 เวลา:4:15:51 น.  

 
จิกหมอน ???

เจ๊ดุจเราเค้าชอบป้องกะนุ่นมากมายขะหนาดดดเรยฤา.. อิอิ


โดย: ใกลุ้รุ่งoh IP: 124.122.150.207 วันที่: 18 มีนาคม 2554 เวลา:12:12:12 น.  

 
คุณโอกลมกลิ้ง ไม่เห็นจะน่าสงสัยอะไรเลย มันก็อาการเดียวกับที่เธอฝ่าวงล้อมๆเด็กๆไปรอชมจางกึนซ็อก ของเธอนั่นแหล่ะ ไม่เห็นจะต่างกันตรงหนายยยย เฮอะ....


โดย: ดุจจันท์ IP: 192.168.5.10, 180.183.189.26 วันที่: 20 มีนาคม 2554 เวลา:18:55:09 น.  

 
ใครชอบแนวฮาแตกลองหยิบนิยายของ 'พลิ้วอ่อน' มาลองอ่านดูนะ
ออกมาแล้ว 1 เรื่อง 'อย่าให้รู้ว่ารัก(ร้อน)' มีหวิวๆบ้าง แต่ไม่ใช่ประเด็น
ที่ชอบมากเพราะขำแตก
กะลังรอ 'เทพบุตรฉุดรัก' นี่ก็ถูกใจอีกเรื่อง
ลองอ่านกันดูนะ


โดย: someday IP: 49.237.80.120 วันที่: 25 มีนาคม 2554 เวลา:9:42:45 น.  

 
ใครที่ตามหาหนังสือเรื่อง สวามีสีดำ มีที่บูธบูรพาสาสน์ชุดละ100บาทเหลืออยู่3ชุดค่ะ


โดย: pocky IP: 61.90.98.133 วันที่: 26 มีนาคม 2554 เวลา:19:43:02 น.  

 
ต้องทำใจกับคุณกล้วยเวอร์ชั่น 2554 ช่องหลายสีทำซะ...แฟนหนังสือของคุณหญิงทุกนามปากกาอย่าง cat ไม่ดูเลยค่ะ แต่คุณแม่ที่บ้านตามดูตลอด อิอิ


โดย: cat_fufu IP: 223.205.187.123 วันที่: 26 มีนาคม 2554 เวลา:19:53:18 น.  

 
.เจ๊ดุจขา ..อิชั้นไม่ได้แปลกใจเรื่องอาการ .. (จิกหมอน ..คริ คริ)

แต่แปลกใจที่เจ๊น่ะ ชื่นชอบนุ่นกะป้องขะหนาดดดน้านเรยฤา ..ไม่คิดว่าสาวห้าวปากกล้าอย่างเจ๊ขบูร เอ๊ย เจ๊ดุจ จะปลื้มปริ่มกะใครง่ายๆ ไงคร้า..

ที่สำคัญเล่นเปลี่ยนบทคุณกล้วย กะ คุณลักษณ์ซ้า.. ปกติเจ๊จะฟัน ฟัน ฟัน ไม่ค่อยเลี้ยง ..

งานนี้เลยอดแปลกใจ๊ แปลกใจมะด้ายอ่ะฮ่ะ คริ คริ


โดย: ใกลุ้รุ่งoh IP: 115.87.85.8 วันที่: 27 มีนาคม 2554 เวลา:23:35:35 น.  

 
งานหนังสือเริ่มแล้วล่ะค่ะ ปีนี้ดีหน่อยมีหนังสือที่ออกตั้งแต่ต้นงานหลายเล่ม แม้แต่ชุด In Death ก็มีรอดสังหารออกมา แต่ก็แค่เล่มเดียวนะคะ ต่อจากนั้นสนพ.จะออกแบบเดือนละเล่มแทน

และก็มีหลายสำนักพิมพ์ที่ยังไม่มีงานใหม่ออกมาเช่นของเต็มที่กับไฟน์บุ๊คตั้งใจจะไปเก็บของ ณ พิชา ก็คงต้องรอวันศุกร์นี้ที่จะไปอีกรอบ

ของดอกหญ้าก็ออกไม่ครบขาดเรื่องของ Shayna และ โรสิตา ต้องไปดูรอบหลังอีกรอบ

IVY คราวนี้ไปอยู่กับบู้ธของสนพ.สายน้ำ งานใหม่ของ Bigger วันเสาร์ที่ไปยังไม่เห็นงานใหม่พิมพ์พลอยก็ยังไม่มา

ร้านสามสิบต้องกลับไปอีกรอบไปเก็บมาดร้ายหมายรักของรุ้งพันดาวที่ต้นงานออกไม่ทัน

ณ บ้านวรรณกรรม อขิทโรของ วรรณวรรธณ์ เล่ม 3 ยังไม่มา ของคนอื่นก็ไม่มีออกแม้แต่ฬีฬา เซ็ง....เป็ด

อรุณเล่มใหม่ของธุวดาราวิวาห์วุ่นอุ่นไอรัก ก็ยังไม่มา ต้องเวียนไปใหม่

แล้วก็อยากแนะนำสำหรับคนที่ชอบแบกหนังสือไปอ่านที่ไหนต่อไหนนะคะที่บู้ทของสนพ.เกรซเขาทำปกหนังสำหรับใส่หนังสือพกพาเอาไปอ่านนอกบ้านหรือในบ้านก็ได้ขายด้วยค่ะ สีสวยมากมีหลายสีให้เลือก เราเองก็ต้องกลับไปซื้อเพิ่มค่ะ พอได้ทดลองใช้แล้วติดใจ Work มาก

บูรพาสาส์นเอางานเก่าๆมาลดราคาขายแบบถูกแสนถูก ขอแนะนำงานของ ภารตี มีอยู่สองเรื่องคือสงครามกามเทพ และ ราตรี พิศวาส เล่มละ 30 บาทเองค่ะ ส่วนสวามีสีดำปกอ่อน เล่มละ 50 บาท ทั้งชุด 100 บาท อยากจะบ้าตายเราซื้อราคาเต็ม แล้วก็มีงานของสุวรรณี สุคนธา ที่ขายครึ่งราคาอีกด้วยบางเล่มก็ไม่เห็นมานาน คราวนี้กลับมีมาขายแฮะ

คลังวิทยามี ซ.ต.พ.รัก ของ ศิศิธร แขไข (พัดชา) มาขายด้วยค่ะ สภาพดีทีเดียว ซึ่งคราวก่อนนี่ไม่เห็นนะ เล่มนี้ก็สนุกแนะนำค่ะ

สำหรับเราดีใจที่สุดก็คือได้ แม้ความตายมาพราก ของ ศุภร บุนนาค ฉบับ Dictionary มาในสภาพสมบูรณ์มากๆ แถมราคาโอเคด้วย ปลื้มใจที่สุดเลยค่ะ

และที่แปลกใจมากคือบู้ธของร้านแสงเจริญคนเยอะมากตั้งแต่เริ่มงานเลยค่ะ หนอนนิยมหนังสือเก่าเยอะจริงๆ เห็นหนุ่มฝรั่งผมทองมาเลือกหนังสือด้วย อยากเข้าไปถามเหมือนกันว่าซื้อไปทำไม แต่มนตร์เสน่ห์ของหนังสือดึงดูดใจมากกว่าผู้ชาย ก็เลยไม่สนใจ เมามันกับการเลือกหนังสือของเราต่อดีกว่า ฮ่าๆๆๆๆๆ

เพื่อนดีมีงานของนักเขียนที่ได้รางวัลคุณป้าสุภทร สวัสดิรักษ์ มาขายด้วย เลือกๆมาได้เล่มนึง เรื่องระหว่างเส้นขนาน ของ นักษรา แต่ที่ตั้งใจคือรอบหน้าจะไปเก็บงานของอาจารย์ปทุมพร วัชรเสถียร หรือดวงใจค่ะ เพื่อนดีพิมพ์ออกมาเยอะทีเดียว แล้วงานนี้โชคดีได้เจอพี่บก.โอ๊ตโดยบังเอิญ เลยได้คุยกันนิดหน่อย อ้อ...เจอเจ๊กิ่งฉัตร โดยบังเอิญด้วยเช่นกัน ไม่นึกว่าจะเจอนิ (คนละวัน)

ของสถาพรวันที่ไปแอบเห็นนักเขียนยืนแจกลายเซ็นต์อยู่สองคนคือ ปิ่นปินัธน์ กับ แพรณัฐ ก็แอบมองเฉยๆ ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ คุณปิ่นปินัทธ์สวยทีเดียวเชียว ดูสาวกว่ารูปที่เคยเห็นในพิมพ์คำแม็กเยอะเลย นี่ถ้าไม่ติดป้ายชื่อเราก็ไม่รู้เน๊าะว่าใครเป็นใคร

อ้อ...เกือบลืม ของ อักษรศาสตร์ ออกเล่มใหม่ของ Pream อาญารักเจ้าพ่อ ภาค 2 ด้วย ถ้าพี่ที่ไปด้วยกันไม่บอกเนี่ย เราก็พลาดเหมือนกัน

แจ่มใสถูกย้ายออกไปจากเพลนนารี่แล้วรู้สึกเลยว่าเดินง่ายสะดวกขึ้นมาก แต่โซน C1 ชั้นล่าง เลยแออัดแทน

ทาสหัวใจของนายเขื่อน ของ ณศิกมล หาซื้อได้ที่ร้าน 55 Book Stall นะคะ ส่วนของสามสิบจตุจักร ถ้าซื้อของสนพ.เพื่อนกัน จะได้ลด 30% เราก็ได้มาเรื่องนึงชอบปกค่ะสวยมากๆชื่อเรื่อง จอมใจยากุซ่า คนเขียนชื่อ ชาร์ล็อต เนื้อหาเป็นไงไม่รู้เลยค่ะ รู้แต่เราอยากอ่าน อิ อิ

ฝากอีกข่าว รสรักปักอุรา ในรอยรัก มณีแดนสรวง ของสนพ.พลอยแกมเพชร ปีนี้ลดน้อยมากเลยค่ะ ลดแค่ 10 % เองค่ะ แต่ยังไงก็ยังเชียร์ให้หาซื้อรสรักปักอุรา กันนะคะ งานดีมีคุณภาพมากๆ

เล่าบรรยากาศงานหนังสือเท่านี้ก่อนนะคะ พอสนุกๆ

นิยายเล่มใหม่ๆที่เพิ่งซื้อมาก็อ่านไปบางเล่มมีคิวรอรีวิวเยอะมากแต่เราไม่ค่อยว่างเลยค่ะ ถ้าไงจะขอสรุปคร่าวๆ ให้ฟังนะคะ กับบางเล่มที่ชอบมากๆจะเล่ายาวหน่อยละกัน


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.27, 180.183.186.97 วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:19:28:07 น.  

 
ช่วงนี้สปีดดีเพระามีหนังสือที่อยากเยอะมาก ตอนนี้พยายามเลือกซื้อหนังสือที่คิดว่าซื้อมาแล้วเราได้อ่านแน่ๆ ดีกว่าซื้อเพราะ "อยาก" มากขึ้น เรียกว่ามีสติมากขึ้นนั่นล่ะ แล้วก็เลือกซื้อจากรสนิยมของตัวเองเป็นที่ตั้ง ไม่ฟังใครทั้งนั้น เพราะไม่งั้นมีเขว ไม่เอาอ้ะ เอาแบบที่เราชอบดีกว่า เพราะว่าเวลาอ่านจะได้ไม่ผิดหวังไงคะ หรือถ้าจะผิดหวังก็มีน้อยหน่อย

นิยายที่อ่านจบในช่วงนี้มาหลายเล่มเลยค่ะ โดยเฉพาะ Hot Guy จัดการอ่านครบทั้งชุด ฮ่าๆๆๆ
เริ่มเลยดีกว่าค่ะ เรียงตามวันที่อ่านผ่านไปนะคะ

1. อ้อมสวาทท่านชีค ของ วัฒนนันท์ เล่มนี้ให้คะแนนความชอบ 2.5 ดาวค่ะ เหตุผลคือไม่ชอบความลำเอียงของพ่อนางเอก และนิสัยเห็นแก่ตัวของยัยน้องสาวที่แย่มากกกกกก อยากได้แฟนของพี่ซะจนล้มเจ็บ สำออยชะมัด ตาพ่อก็กระไร รักลูกลำเอียงสุดๆ มีหน้ามาขอผู้ชาย
ของลูกสาวคนโตให้กับลูกสาวคนเล็ก เตรียมงานแต่งงานแต่งการให้ทุกอย่างเรียกว่าฝ่ายชายไม่ต้องทำอะไรเลย ไม่ชอบตรงจุดนี้เลยค่ะ แถมยังผลักใสให้นางเอกต้องไปแต่งงานกับพระเอกที่เป็นผู้ร่วมทุนธุรกิจซะงั้นความสนุกเลยลดลงไปกว่าครึ่ง

2. เก็บรักในวันหิมะโปรย ของ ญดา คะแนนความชอบ 4.5 ดาวค่ะ สไตล์ของญดายังทำให้เราชอบและติดตามได้เสมอ ซึ่งแน่นอนงานของเขามักจะมาพร้อมกับการมองโลกในแง่ดี เรื่องนี้นางเอกได้ใจที่สุด น่ารักมาก แอบรักพระเอกแต่ก็เก็บเอาไว้ในใจไม่แสดงออกเป็นให้เพียงเพื่อนสนิท นางเอกนอกจากสวย นิสัยดี มารยาทดีแล้ว ยังเป็นคนที่ทำงาน ช่วยเหลือตัวเองได้ดี แม้จะต้องเป็น ซิงเกิ้ลมัม ชอบบันทึกที่นางเอกเขียนถึงลูกมากๆ สะท้อนความดีงามในใจของนางเอกได้มากๆเลยค่ะ แล้วก็ชอบความรักในครอบครัวที่แสดงออกระหว่างกัน ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวพระเอก หรือ ครอบครัวนางเอก น่ารักทั้งหมดเลยค่ะ คะแนนที่หักไปคือไม่ชอบที่พระเอกเรื่องนี้มีเมียเร็วไปหน่อย และมาเรียนแท้ๆแต่ดูวุ่นวายกับเรื่องรักๆใคร่ๆและการมีแฟนและมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งมากเกินไป ซึ่งเป็นที่มาให้พระเอกต้องเรียนไปมีเมียและลูกไป คือ
เราคิดว่าพระเอกเด็กไปหน่อย อยากให้โฟกัสที่เรื่องเรียนเป็นหลักก่อน ก็เข้าใจว่าพระเอกไปเรียนเมืองนอกตั้งแต่มหาลัย ปีหนึ่ง แต่ก็นะ อะไรจะสมัยขนาดนั้น ดีว่าช่วงที่กลับมาง้อนางเอกและดูแลนางเอกนั้น พระเอกทำได้ดี หวานชะมัดยาดดดดดดดดด น้ำตาลเรียกมด ก็เลยให้อภัยไปได้บ้าง

3. ปาฏิหารย์รักสลับร่าง ของ พิมพ์ผกา เล่มนี้คะแนนความชอบ 5 ดาว +++++ ค่ะ

ตอนแรกจะหักคะแนนไป 0.05 เรื่องสำนวนภาษาแล้ว แต่คิดว่าในฐานะที่เป็นมือใหม่แต่เขาสามารถสร้างสรรค์ผลงานได้ดีมากขนาดนี้เอาคะแนนเต็มพร้อมกับคะแนนพิศวาสส่วนตัวไปด้วยอีกดีกว่า แบบว่าอยากให้กำลังใจน้องคนนี้มากๆ

ตอนแรกเห็นคำโปรยจากเว็บหนังสือออนไลน์ก็ไม่อยากซื้อนะคะ เพราะ เอ..มันยังไงหว่าพล็อตสลับร่างที่วิญญาณผู้ชายกลับมาอยู่ในร่างใหม่ที่เป็นผู้หญิงทั้งที่ยังคงความรู้สึกนึกคิดและความทรงจำเดิมไว้ทั้งหมด แล้วมันจะยังไงเนี่ย มันจะเป็นนิยาย Y หรือเปล่า เผอิญให้แวะเข้าร้านซีเอ็ดแล้วมีใครก็ไม่รู้แอบฉีกพลาสติดที่ซีลไว้เราก็เลยถือโอกาสลองเปิดๆอ่านดู แล้วก็วางนะ แต่แล้วอะไรก็ไม่รู้
มันดลใจมันดึงดูดให้เราต้องกลับไปซื้ออีกรอบแบบไม่ต้องลดมากแค่ 5% ก็ยอม ได้มาปุ๊บก็อ่านปั๊บ แล้วก็ตามนั้นเลย อ่านแล้ววางไม่ลง

ปาฏิหารย์รักสลับร่าง เป็นนิยายที่สนุกมาก พล็อตแปลกแหวกแนว ไม่ซ้ำใคร ที่ผู้เขียนก็กล้าเขียนนะ และสำนักพิมพ์ก็กล้าพิมพ์ เจ๋งมากเลยค่ะ เวลาที่อ่านเราจะสัมผัสได้ถึงความสด และความมีพลังของผู้เขียน เรียกว่าผู้เขียนมีความมุ่งมั่นและสนุกในงานเขียนของตัวเองมาก มันรู้สึกได้อย่างนั้นจริงๆ แล้วไอ้ความคึกนี่ล่ะ เลยทำให้เราอยากหักคะแนนเกี่ยวกับภาษาที่ใช้หน่อยแบบว่ามันถึก คึกคะนอง และลุยไปนิดส์ แต่ก็เต็มไปด้วยความมีอารมณ์ขัน แอบจิกกัด มันส์ ฮาได้ดีทีเดียว

เป็นนิยายที่ฉากรักหรือฉากเลิฟซีนเข้ามาเติมเต็มตัวละครได้ดีมากๆเลยค่ะ ถ้าเรื่องนี้ไม่มีฉากอย่างว่าเราคิดว่า เราจะรู้สึกซาบซึ้งไปกับความรักของพจน์และปรานนท์น้อยกว่านี้ เพราะฉะนั้นเวลาอ่านฉากรักของพระนางเรื่องนี้แล้วมีความสุข ไม่น่าเบื่อเลยค่ะ และยังทำให้ in ไปกับตัวละครและเรื่องราวไปอีกด้วยค่ะ

อยากอ่านเรื่องของคู่หมั้นนางเอกที่ครอบครัวเตรียมไว้ให้กับนองสาวพระเอกต่อจังเลยค่ะ ท่าทางเคมีน่าจะต้องกันแม้ว่าจะเปิดฉากมาว่าทั้งคู่ไม่ถูกกันก็ตาม

เล่มนี้ขอตะโกนเชียร์นะคะ ว่าซื้อเถอะค่ะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.27, 180.183.186.97 วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:19:59:46 น.  

 
4. Hoy Guy 04 หนุ่มร้าย สายลับเล่มนี้ให้ 4 ดาว นางเอกเป็นนายหน้าค้าของโจร พระเอกมาตามหาของที่ถูกขโมย ซางเจี๋ยเก่งมากกก เท่มาก แต่ฉากหน้าชอบทำตัวเรื่อย เฉื่อย ๆหลอกตาคนอื่นค่ะ คาแร็คเตอร์นี้ชอบค่ะ สวนนางเอกที่มาเป็นนายหน้าเกี่ยวข้องกับขโมยขโจรเพราะต้องหาเงินไปจ่ายค่าเช่าที่ดินที่ทำบ้านเด็กกำพร้า ก็ต้องชิงไหวชิงพริบกัน

5. Hoy Guy 05 หนุ่มร้าย ลงทัณฑ์รัก เล่มนี้ให้ 4 ดาว ออกแนวตบจูบ แก้แค้นของแท้เลย ค่ะ พระเอกแค้นนางเอกจากที่ถูกแม่เป่าหูมาตั้งแต่เด็กให้เกลียดครอบครัวนางเอก ก็เลยแบบว่าโตมาอย่างไร้หัวใจ เมื่อมีโอกาสก็จับตัวนางเอกไปกักขัง หักคะแนนที่พระเอกไปตบคนใช้นี่ล่ะตอนที่ถามเรื่องนางเอกหนีไปได้ ทำร้ายคนใช้ได้นี่ไม่ปลื้มเท่าไหร่

6. Hoy Guy 06 หนุ่มร้าย ปราบพยศ เล่มนี้ให้ 3 ดาว ทั้งที่เป็นเรื่องของหย่งซินตัวละครที่น่าสนใจที่สุดเพราะเป็นตัวป่วนมาตั้งแต่ต้น ซึ่งพอหย่งซินโตเป็นสาวก็เฮี้ยวหนักจนหย่งเต๋อผู้พ่อทนไม่ได้เพราะเริ่มเอาลูกสาวไม่อยู่ งานนี้นางเอกที่วางแผนจะเอาคืนพ่อกับคู่ดูตัวเลยถูกซ้อนแผน ที่หักหลายคะแนนเพราะว่าไม่ชอบที่พระเอกใช้เสน่ห์ ความหล่อเหลา พลังดึงดูดทางเพศ คุกคามนางเอก และทำให้นางเอกยอมมมมมมมมและใช้เซ็กส์ควบคุมให้นางเอกหลงไหลไปในวังวนของความสัมพันธ์ชายหญิง เราอ่านแล้วรู้สึกอึดอัดค่ะ

7. Hoy Guy 07 หนุ่มร้าย ล่าหัวใจ เล่มนี้ให้ 3 ดาว เหตุผลเดียวกับ Hot Guy 06 ค่ะ คือพระเอกใช้เสน่ห์ทางเพศยั่วยวนให้นางเอกหลงรักแล้วก็ตลบหลังนางเอก เอาของที่นางเอกขโมยมาได้กลับคืนเพราะว่าพระเอกเป็นเจ้าหน้าที่สืบสวนของบริษัทประกันภัยมีหน้าที่ต้องตามสินค้าที่ถูกขโมยไปกลับคืนให้ลูกค้า ที่อึดอัดเพราะนางเอกไม่รู้จักจำ โดนพระเอกกระทำใส่ตั้งไม่รู้เท่าไหร่ หล่อนก็ไม่เคยที่จะจำบ้างซะเลย อ่านแล้วก็อดอึดอัดไปอีกเรื่องไม่ได้

Note : สำหรับเราแล้วนะคะชุด Hot Guy เนี่ย เราคิดว่าเรื่องของรุ่นพ่อแม่คือ เล่ม 1- เล่ม 4 สนุกมากเลยค่ะ แต่พอรุ่นลูกแล้วกลับสนุกน้อยกว่าที่คิด เพราะพระเอกชักอัลฟ่าเกินเหตุ แล้วก็สงสัยว่าจบจากเล่ม 7 แล้ว เตี่ยนซินเขาไม่เขียนต่ออีกแล้วเหรอเพราะมันยังดูค้างๆคาๆไงก็ไม่รู้

แต่ที่ชอบก็คือตัวละครโตขึ้นเรื่องๆตามจำนวนเล่มที่เพิ่มขึ้น เราจะเห็นพัฒนาการของตัวละครแต่ละคู่ ชีวิตหลังจากนั้นของพวกเขาว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง ตรงนี้ผู้เขียนเขียนไว้ดีเลยค่ะ รวมถึงความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นของรุ่นลูกๆที่สนิทสนมกันมากซึ่งเห็นได้จากเล่มสุดท้าย


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.27, 180.183.186.97 วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:20:19:57 น.  

 
8. ขีดเส้นใต้...ไม่ใช่แค่รัก ของ หนึ่งลิปดา เล่มนี้ให้คะแนนความชอบ 5 ดาว ชอบสำนวนภาษาที่ผู้เขียนใช้มากเลยค่ะ เราคิดว่าเป็นสำนวนภาษาที่หาอ่านในยุคสมัยนี้ไม่ค่อยได้แล้วนะคะ มันทั้งลื่นไหล สละสลวย และก็งดงาม ผู้เขียนแทรกวิธีการเขียนนิยาย ผ่านความสัมพันธ์ของพระเอกและนางเอก ไดอะล็อกบทสนทนาระหว่างพระเอกนางเอกคมมาก ทันกัน ชวนให้ติดตาม และบทสนทนาถือเป็นพระเอกของนิยายเล่มนี้เลยค่ะ รองลงมาก็เห็นจะเป็นบุคลิกของพระเอกที่จะออกแนวร้ายนิดๆ แบบไม่โฉ่งฉ่าง แต่ก็เอาเรื่อง เห็นมาจากเรื่องบาปรักสีชมพูแล้วค่ะ ซึ่งก็ชอบนะคะ

จากที่ได้อ่านงานเล่มหลังๆของฟีลิปดามานี่คิดว่าเขาปรับปรุงและพัฒนาการเขียนดีขึ้นมากๆเลยค่ะ ไม่มีเปิดปมทิ้งเอาไว้ แต่เก็บรายละเอียดและบอกที่มาที่ไปของเรื่องไว้ทั้งหมด ไม่มีค้างคา ต้องขอปรบมือให้เลยค่ะ

9. ตามรักคืน Rome ของ ป.ศิลา ให้คะแนน 4 ดาว
ชอบที่เป็นเรื่องแบบพระเอกไข่ทิ้ง ไม่รู้มาก่อนว่าไปทำนางเอกท้อง แล้วนางเอกก็เลี้ยงลูกเองเพียงลำพังเป็นคุณแม่ยังสาว จนลูกชายโตเป็นหนุ่ม นางเอกเรื่องนี้อายุสามสิบสามเองค่ะ พระเอกแก่กว่าสามปี แล้วลูกชายอายุสิบห้า คำนวณกันเอาเองนะคะว่านางเอกจะมีลูกตอนที่อายุเท่าไหร่ ฉากหลายฉากอยู่ในโรม อิตาลี เมืองชวนฝัน ที่ชอบอีกอย่างคือโรเมโอลูกชายบุญธรรมของพระเอกที่ต่อมาก็ได้มาสนิทสนมกับครอบครัวนางเอกและโรมน้องชาย เราชอบความสัมพันธ์ของครอบครัวที่ผู้เขียนเขียนไว้มากเลยค่ะ น่ารักดี อ่านไปก็ยิ้มไป จนน้องสาวแซวว่าเรื่องนี้น่ารักมากเลยเหรอถึงได้อ่านไปทำหน้ายิ้มไปแบบนั้น แต่ความที่เรื่องรางมันเรียบไปหน่อย ยังไม่ดึงอารมณ์ให้คนอ่านพี
คนักก็เลยไม่ได้คะแนนเต็มนะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.27, 180.183.186.97 วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:20:33:16 น.  

 
10. วิวาห์ 100 เล่มเกวียน ของ อิสราดารี คะแนนความชอบ 4 ดาว
ชอบที่เป็นเรื่องรักหวานๆ ใสๆ อ่านแล้วเรื่อยๆ เพลินๆ สบายใจดีค่ะ แต่ถ้าเทียบกับผลงานในนามปากกา ละเวงวัณฬา เราคิดว่าเราชอบนามปากกาละเวงวัณฬามากกว่านะ อาจเพราะมีอารมณ์แบบดรามาและความเท่ เก๋ ที่แนวเรื่องมากกว่า แต่เรื่องนี้ก็น่ารัก น่าเอ็นดูดี นางเอกน่ารัก แม่พระเอกก็วุ่นวายและเข้ามาจัดการกับชีวิตพระเอกได้ยุ่งดี ส่วนตัวละครตัวอื่นที่ผู้เขียนดูจะปูๆเรื่องเอาไว้ไม่รู้ว่าจะเขียนต่อหรือเปล่าก็คือเรื่องของหนุ่มญี่ปุ่น และสาวกำพร้าของมูลนิธิค่ะ อยากรู้เหมือนกันว่าคู่นี้เขาจะมีเรื่องราวเป็นของตัวเองหรือเปล่า น่าสนใจค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.27, 180.183.186.97 วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:20:41:17 น.  

 
เฮ้อ...กว่าจะจบหมดครบที่อ่าน เล่นเอาปวดหลังเลยค่ะ
ตอนนี้เล่มที่อยู่ในมือคือ เสน่หาฤาหาย ของ ณณี พล็อตน้ำเน่าดี
ชวนอ่าน ตอนนี้นิยายที่อยู่ในคิวรออ่านเยอะเหลือเกิน เพราะเล่มโน้นก็น่าอ่าน
เล่มนี้ก็น่าสนุก ไม่รู้จะหยิบเล่มไหนอ่านก่อนหลังดี
เท่าที่เรียงไว้ในมือตอนนี้นะคะ

แผนรักกับดักร้าย ของ ปราณธร
สายใยรัก พรางใจ ของ พรรษ
สายใยรัก ซาตาน ของ รัตติกาลสีน้ำเงิน
ปมแค้นซ่อนรัก ของ ติญญา

ค่อยๆอ่านกันไปค่ะ สู้ๆ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.27, 180.183.186.97 วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:20:50:03 น.  

 
หนังสือเป็นตั้งประมาณ 40 เรื่องมั้งที่ยังไม่ได้อ่าน วุ้ย เห็นแล้วเหนื่อยมากค่ะ แต่ตัวเองก็นั่งอ่านว่าคุณดุจจันทร์ review อยู่ทุกวัน แล้วดูว่าเรื่องไหนที่ชอบ ต้องไปหาซื้อมาครอบครองก่อน กลัวขาดตลาด

พอกลางคืนก็นอนอ่านเหมือนกำลังจะเอ็นทรานอย่างไรก็อย่างนั้น อย่างกะโรคจิต ( ฮ่าๆ มีบำรุงซุปไก่ด้วย นอนไม่พอเพราะอ่านนิยาย)

รู้ถึงไหนอายถึงนั่น แต่พี่เราก็เป็นก็เลยแอบขำ สองพี่น้องอ่านนิยายกันแบบเอาเป็นเอาตาย


โดย: wow IP: 125.27.179.74 วันที่: 29 มีนาคม 2554 เวลา:15:30:45 น.  

 
ไปงานหนังสือมาเมื่อเย็นวันจันทร์ค่ะ ดีมากค่ะ คนไม่เยอะ รถไม่ติด มีที่จอดสบายๆ หนังสือมีเยอะมากหลายปกจริงๆ ค่อยๆเดินหาหนังสือตามลิสต์ (ส่วนมากลอกมาจากพี่หน่อยค่ะ) แต่หาเจอไม่กี่เล่มเองค่ะ ยังอยากหา5ดาวของพี่หน่อย วาระรัก/กลีบลำดวน/สนพ.อินเลิฟ มีใครพอเห็นว่ามันน่าจะอยู่บูทไหนบ้างคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ


โดย: นุช IP: 125.24.139.72 วันที่: 29 มีนาคม 2554 เวลา:16:11:06 น.  

 
สนพ.อินเลิฟ อยู่กับสนพ.ฐานบุ๊คส์ค่ะ โซน plaza

คุณดุจจันทร์คะ น้องสาวก็อ้อนให้ซื้อ Hot gay ครบชุดค่ะ (น้องอยู่ ม.๖) แต่ไปพลิกๆ ในร้านนายอินทร์แล้วงงมากๆ ว่าแจ่มใสเปลี่ยนแนวแล้วเหรอ โดยเฉพาะเล่ม๖ น่ะค่ะ (หยิบมาอ่านพอดี) แต่ในงานบ็อกเซตหมดแล้วเลยลังเลน่ะค่ะว่าจะซื้อให้เค้าดีมั้ย


โดย: หมีสีชมพู IP: 161.200.210.13 วันที่: 30 มีนาคม 2554 เวลา:13:05:37 น.  

 
ไปมาเมื่อวานค่ะ หลังจากที่วันจันทร์นั่งเซ็งเพราะเห็นประกาศในเว็บแจ่มใสว่าบ็อกซ์เซ็ต1-7หมด เซ็งมากๆ แต่ก็กะไปเสี่ยงดวงเอาว่าเผื่อบูธที่เขาแยกไปขายจะยังเหลือ

วันอังคารไปถึงงานก็เข้าไปเช็คที่B2Sก่อนเลย ไม่มีตามคาด แต่ก็แวะซื้อนิยายแฟนตาซีของแจ่มใสที่ออกใหม่ก่อน

หลังจากนั้นก็ไปที่บูธเพิร์ล เที่ยวนี้ได้หนังสือน้อย 8เล่มเอง ได้แถมเสื้อมา1ตัวค่ะ

แวะถามบูธบลิสว่าหนังสืออกครบวันไหนแล้วก็เริ่มเดินวนต่อไปบูธabookและสโมสรรหัสคดี

เสร็จแล้วก็วิ่งไปที่C1 เพื่อที่จะเช็คว่ายังจะมีบ๊อกซ์เซ็ตมาอีกไหม น้องเขาบอกว่า1-7คงไม่มี แต่4-7มีแน่ๆตอนบ่าย ก็โอเค เลยตั้งใจไว้ว่าบ่ายๆจะแวะมาอีกรอบ

แวะบูธดวงตะวันซื้อนิยายออกใหม่+เรื่องอื่นให้ครบ800บาทเพื่อเอาเสื้อฟรี1ตัว แต่ก็ซื้อเพิ่มอีก2ตัวอยู่ดี จริงๆถ้าซื้อเล่มเดียวแล้วซื้อเสื้อแยก3ตัวจะถูกกว่านะนี่ เหอๆ

หลังจากนั้นก็เริ่มเดินว่อนทั่วงานแล้วค่ะ เก็บเล็กเก็บน้อยจากบูธนั้นบูธนี้ทีจนกลัวตังค์จะหมดก่อนได้ไปแวะแจ่มใสเป็นที่สุดท้ายตอนประมาณบ่าย3 เกือบเฟลไปเหมือนกัน เพราะแวะไปเช็คหลายรอบมากกว่าจะมา พอมาแล้วน้องที่บูธก็บอกว่าเล่ม1หมดo_O" แต่ไปๆมาๆก็เจอเล่ม1ในบูธของแจ่มใสจนได้

เสร็จแล้วก็มาจับยัดลงกระเป๋าลากจนกระเป๋าปลิ้นแล้วก็ลากไปขึ้นรถไฟฟ้า ไม่ได้ส่งไปรษณีย์ตามเคย โชคดีได้ยามที่ทางบันไดเข้ารถไฟฟ้าช่วยยกกระเป๋าลากขึ้นบันไดให้

ว่าจะไปวันเสาร์อีกทีหนึ่งเพื่อไปซื้อหนังสือของบลิส แล้วอาจจะรวมไปถึงบูธเนชั่นด้วย เพราะเห็นมีนิยายออกใหม่น่าอ่านมาก2เรื่อง(แต่หนาแทบทับตายได้) ส่วนของสถาพรยังไม่ได้ซื้อเพราะคุยกับเซลส์เอาไว้ว่าจะให้เขาเข้ามาขายที่ห้องสมุดอีกทีหนึ่ง แล้วก็กะรอโบนัสออกด้วยค่ะ

ปล. บูธไหนมีของแจ่มใสเล่มเก่าๆขายบ้างน่ะคะ ว่าจะไปซื้อมาแทนเล่มที่หายไป

ปล.2 รู้สึกเหมือนร่างกายเริ่มรับความลำเค็ญแบบนี้ไม่ได้ขึ้นเรื่อยๆ เพราะวันนี้มือซ้ายมีอาการปวดแล้วหลังจากเมื่อเช้ามาทำงานแล้วเก็บหนังสือขึ้นชั้น ไม่รู้ว่าจะลุยหนังสือแบบนี้อยู่ได้อีกกี่ปีกันนะ แต่มันก็อดไม่ได้ทุกที อยากจะขนกลับบ้านด้วยตัวเอง

ปล.3 ด้วยความเฟอะ วันนี้กะว่าจะเอาเรื่อง"ดวงใจเจ้าเอ๋ย"มาอ่านตอนพักเที่ยง แต่ดันหยิบผิดเอา"ความรักเจ้าขา"(ปกใหม่)มาแทน


โดย: เฟิง IP: 202.151.6.29 วันที่: 30 มีนาคม 2554 เวลา:15:56:55 น.  

 
เฟิงคะพี่ว่าส่งไปรษณีย์ work ที่สุดค่ะ ถึงเร็วด้วยและไม่ต้องเหนื่อยด้วย เดี๋ยวนี้พี่เองก็ไม่ไหวแล้วเหมือนกันค่ะ หัวไหล่เริ่มล้าแล้ว แบกอะไรมากๆชักไม่ไหว

ตอนนี้กำลังเศร้าร้านหนังสือเก่าเจ้าประจำที่พันธุ์ทิพงามวงศ์วานย้ายร้านเสียแล้วไม่รู้ไปอยู่ไหน เสียดายจัง เราได้อะไรดีๆที่นี่บ่อยเสียด้วย เซ็งเลย


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.1.116, 124.121.62.232 วันที่: 3 เมษายน 2554 เวลา:10:59:48 น.  

 
พอมีเวลาได้อ่านหนังสือบ้างค่ะหลังจากลางานยาวเพื่อมางานหนังสือโดยเฉพาะก็ไม่มีเวลาเล่าเรื่องย่อนะคะขอสรุปความรู้สึกหลังจากที่อ่านและบอกคะแนนความชอบส่วนตัวเหมือนครั้งก่อน ตรงใจใครบ้างไม่ตรงใจบ้างก็อย่าถือสาหาความกันนะคะ ถือซะว่าเป็นเรื่องของรสนิยมที่ย่อมต้องมีแตกต่างกันบ้างเป็นเรื่องธรรมดา เพื่อความเป็นธรรมกับนักเขียนที่อาจได้คะแนนน้อยๆจากเราส่วนใหญ่เราจะใช้วิธีไม่ซื้อไม่อ่านนิยายที่คิดว่าไปกันคนละทางกับความชอบของเรา เพราะถ้าไม่ซื้อก็จะได้ไม่ต้องอ่าน เมื่อไม่อ่านก็จะได้ไม่ต้องเอามาเขียนถึง แต่อาจมีบ้างที่พลาดๆไป ซึ่งบอกได้เลยว่าเกิดจากพล็อตเรื่องและคำโปรยหลังที่เมื่อได้อ่านคร่าวๆจากในร้านแล้วก็อยากอ่านขึ้นมาบอกตามตรงบางเล่มก็หลอกกันเหมือนกัน ฮ่าๆๆๆๆ ปวดใจไป

ก็เข้ารื่องค่ะ หยุดยาวนี่อ่านไปได้ 8 เรื่อง บางเล่มอยู่ในลิสต์ที่เตรียมไว้ บางเล่มก็มาได้ไงเนี่ย แต่ส่วนใหญ่อ่านแล้วโอเค ไม่ผิดหวังมากนัก ก็เริ่มเลยนะคะ

*************************************

2 ดาว 1/2

**หวงรัก ของ พราวดาว**

เรื่องนี้เราชอบพล็อตนะคะ น่ารักดี นางเอกเป็นลูกของคนงานในบ้านแต่แอบรักพระเอกมาก่อน นางเอกถูกแม่พระเอกส่งตัวเข้ามาหาพระเอกเพื่อดูแลพระเอกที่ตอนนั้นคบกับผู้หญิงไม่ดี ซึ่งทุกคนรอบตัวพระเอกรู้หมดยกเว้นพระเอกคนเดียว เรื่องนี้อ่านได้กลางๆ คือว่าพล็อตดีจริงแต่รายละเอียดสนับสนุนพล็อตยังไม่แน่นพอดูหลวมๆไปนิด ตัวร้ายแว้ดๆๆๆ จนน่าตกใจ วิธีคิดของตัวละครหลัก ยังไม่ค่อยสมเหตุสมผลนัก


**เพลิงรักไฟมธุรส ของ ศรุดา**

ถ้าตัดฉากเลิฟซีนสุดร้อนแรงที่มีอยู่มากถึง 60-70% ของทั้งเล่มออก ตัวเนื้อเรื่องจริงๆแล้ว ก็สนุกดีนะคะ อ่านได้เพลินๆเลยค่ะ นางเอกถูกเจ้าหนี้คือพระเอกตามทวงหนี้(หัวใจ) กว่าจะรู้ตัวพระเอกที่คิดว่าตัวเองวางแผนเยี่ยมหลอกนางเอกได้แล้ว ไอ้ที่คิดว่าตัวเองแน่ ดันมาถูกนางเอกวางแผนตลบหลังเข้าเสียนี่ ชอบที่พระเอกเรียกนาง
เอกว่าหนูโรส และแทนตัวเองว่าพี่ตลอด น่ารักค่ะ


**สายใยรักซาตาน ของ รัตติกาลสีน้ำเงิน**

เล่มนี้เป็นเรื่องต่อเนื่องมาจากซาตานลวงใจค่ะ เป็นเรื่องของลูกชายแฝดคนโต "น้องภูมิ" ที่พอโตเป็นหนุ่มแล้วนิสัยเงียบขรึมเจ้าความคิดแบบตอนเด็กก็ยังคงอยู่และเป็นมากขึ้น เมื่อคนรักถูกรถที่พ่อและพี่ชายนางเอกขับมาชนจนตาย ซึ่งผลจากอุบัติเหตุครั้งนี้ พ่อและพี่ชายนางเอกก็ตายในที่เกิดเหตุเช่นกัน และทำให้ครอบครัวนางเอกต้องลำบาก จากรวยต้องกลายมาจนทันตา จากที่เคยเป็นคุณหนูก็ต้องมาทำงานทุกอย่างเอง แต่ที่นางเอกใช้ยึดเป็นกำลังใจก็คือผ้าเช็ดหน้าที่ได้รับมาจากพระเอกสมัยยังเด็ก สรุปว่านางเอกรักพระเอกมาตั้งแต่เด็ก แต่พระเอกดันบ้าเจ้าคิดเจ้าแค้นไม่เลิกวางแผนจับตัวนางเอกมาทรมาทรกรรม กักขังและข่มขืน จนโรคหัวใจของนางเอกกำเริบ แม้ต่อมาพระเอกจะถูกครอบครัวบังคับให้ต้องแต่งงานกับนางเอก แต่พระเอกก็ไม่เคยทำหน้าที่สามีที่ดี จนนางเอกท้องและไม่บอกพระเอกและหย่าขาดจากกัน เรื่องราวหลังจากนี้ดราม่าดีค่ะ มีซีนบีบหัวใจ หลายฉากหลายตอน แต่เหตุผลที่เราให้คะแนนเรื่องนี้แค่ครึ่งเดียวเพราะคิดว่า เหตุผลที่ผู้เขียนนำมาใช้ขับเคลื่อนตัวละครนั้น อ่อนแอมากไปค่ะ หลายเรื่องไม่ค่อยสมเหตุสมผล เช่น กรณีความแค้นของพระเอกที่คือตัวเปิดเรื่องนั้นมันงี่เง่าไปค่ะ อะไร
พระเอกจะแค้นบ้าแค้นบอขนาดนั้น และจุดที่รับไม่ค่อยได้คิดว่ามันบางมากๆคือฉากที่ครอบครัวพระเอกบอกนางเอกว่าพระเอกตายแล้วแถมจัดงานศพให้อีกด้วย เราว่าเรื่องแบบนี้ไม่น่าถูกนำมาล้อเล่นนะคะ มันแปลกมากถ้าจะเกิดขึ้นจริงกับครอบครัวนักธุรกิจที่ร่ำรวยและมีชื่อเสียงอยู่ในวงสังคม เราคิดว่ามันเหมือนเด็กเล่นขายของไปหน่อยค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.18, 180.183.210.107 วันที่: 6 เมษายน 2554 เวลา:18:06:27 น.  

 
3 ดาว

**แม่บ้านสาวพรหมจรรย์ ของ สิตทิรา**

นางเอกเป็นนักศึกษาฝึกงานปีสุดท้ายที่มาขอฝึกงานกับโรงแรมหกดาวของพระเอกแต่ไม่มีตำแหน่งว่างเลยถูกส่งไปอยู่แผนกแม่บ้าน นางเอกยอมรับเพราะอยากจบไม่อยากเสียเวลา เลยต้องมาฝึกงานเป็นแม่บ้านไป วันหนึ่งนางเอกไปเดินชนกับพระเอกที่หน้าโรงแรมที่ทำงานน่ะแหล่ะ พระเอกที่แสนร่ำรวย เอาแต่ใจและแน่นอนชอบผู้หญิงก็เกิดติดใจนางเอกเข้า ขณะที่วางแผนจะจัดการนางเอกยังไงนั้น เพราะรู้แล้วว่านางเอกทำงานในโรงแรมของตัวเอง ฟ้าก็ส่งกวางสาวมาเข้าปากเสือเพราะนางเอกต้องมาทำความสะอาดห้องของแขกวีไอพี พระเอกที่ตอนนั้นอยู่ในห้องที่นางเอกมาทำงานพอดีก็เลยจัดการปล้ำซะเลย แต่งานนี้นางเอกไม่งอมืองอเท้าและเจ้าน้ำตาแม้จะเรียบร้อยพระเอกไปแล้ว แต่เพราะตอนที่นางเอกขึ้นมาทำงานเพื่อนพนักงานรับรู้พอนางเอกหายไปก็เลยตามหากันและพอนางเอกเจอคนมาช่วยก็จัดการแจ้งความเอา-พระเอก-เข้า-คุก ตรงนี้ชอบมากเลย สะใจดี เล่มนี้ที่ชอบเพราะว่ามันเน่าๆ อ่านแล้วเพลินๆดี ไม่ต้องคิดมากอะไร

อ้อ...สิตทิรากับธีรสา คือคนเดียวกันนะคะ ใครที่ชอบธีรสาเป็นทุนเดิมน่าจะอ่านเรื่องนี้ได้สนุกไม่ยาก

-----------------------------------------------------------

4 ดาว

**สายใยรักพรางใจ ของ พรรษ**

ตัวละครเกี่ยวเนื่องกับหนี้รักกามเทพ เป็นเรื่องของเจ้าของไร่"ขวัญศิระ" ที่อยู่ข้างๆไร่ของฉัตรและสายขวัญ เรื่องนี้เป็นอารมณ์พี่ชายน้องสาวต่างสายเลือดที่รักใคร่สนิทสนม
กันมาตั้งแต่เด็ก พระเอกรู้ตัวก่อนว่ารักนางเอกมากกว่าคำว่าพี่ชาย แต่นางเอกนั้นยังไม่รู้ใจตัวเอง เพราะมีภาพของพี่ชายมาพรางตาอยู่ แต่นางเอกก็จะไม่ชอบให้สาวไหนมาข้องแวะกับพระเอก เรียกได้ว่าหวงพี่ชายคนนี้มาก ต่อมานางเอกมีแฟนและแฟนคนนี้ก็ไม่ได้เป็นผู้ชายที่ดีนักซึ่งพระเอกรู้เรื่องนี้ดี เพราะคู่ขาของแฟนนางเอกตามมาราวีและเล่นงานนางเอกแทบเลือดตกยางออก พระเอกก็เลยไม่ขอทนและบังคับนางเอกแต่งงานด้วย กว่าที่พระเอกจะปลอบตะล่อมและทำให้นางเอกเข้าใจและรู้ใจตัวเองได้พระเอกก็เจ็บตัวปางตายหลายครั้ง

เรื่องนี้ที่ไม่ได้คะแนนเต็มเพราะเราหมั่นไส้นางเอกค่ะ เจ้าหล่อนช่างดื้อดึงและงี่เง่ามากไปหน่อย สงสารพระเอกค่ะที่ดันมารักนางเอกที่คิดว่าตัวเองรักพระเอกแบบพี่ชายตลอด
มาปิดหูปิดตาไม่ยอมเปิดใจมองในมุมใหม่ๆบ้าง ซึ่งพระเอกก็ใจเย็น รักและเอาใจนางเอกสุดๆ และอดทนกับความไม่น่ารักของนางเอกได้มากมายเอาจริงๆ คะแนนตรงนี้เลยตีตื้นขึ้นมาบ้างค่ะ


**เพลิงมธุรส ของ bigger***

เป็นเรื่องต่อเนื่องจากใต้ปีกเสน่หา ที่เปิดตัวฉัตรเด็กข้างถนนที่นางเอกเก็บมาเลี้ยงกับ เขมมิกาลูกสาวของนางเอกที่เปิดตัวเอาไว้แบบว่าแร้งส์มาก ซึ่งพอโตขึ้นมา เราคิดว่า
ความแรง ความหยิ่งของนางเอกดูลดน้อยไปนะ อ่อนไปเยอะเลย แต่แคแร็คเตอร์ของฉัตรร้ายเอาเรื่องเหมือนกัน ดีว่าผู้เขียนยังเขียนให้ฉัตรยังรู้จักเกรงใจเขมวันต์(พระเอกใต้ปีกเสน่หา)บ้าง ซึ่งตรงนี้เราชอบนะ เพราะมันยังทำให้เรายังคงรู้สึกว่าเขมวันต์ยังคงไว้ซึ่งความมีอำนาจและความร้ายกายของเขาอยู่ (คือยังเป็นพระเอกในสายตาคนอ่านอยู่) นับว่าดีมากที่ผู้เขียนไม่ฆ่าเขาด้วยบุคลิกลักษณะที่อาจเปลี่ยนไปเมื่อต้องมาแจมในเรื่องอื่น นับได้ว่าอ่านเพลินรวดเดียวจบเช่นกัน และอยากฝากถึงคนเขียนว่าคู่ของเข้มกับหมวยก็น่าสนใจนะคะ มีแผนการจะเขียนถึงหรือเปล่า รวมถึงลูกชายคนเล็กของเขมวันต์ที่มีนิสัยแปลกๆคนนั้นด้วยค่ะ เราคิดว่าเราอยากอ่านเรื่องราวของพวกเขานะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.18, 180.183.210.107 วันที่: 6 เมษายน 2554 เวลา:18:34:50 น.  

 
ที่นี้มาถึงนิยายที่อ่านแล้วปลื้มมากๆกันล้างค่ะ สำหรับ 5 ดาวต่อไปนี้

**เสน่หาฤารัก ของ ณณี**

พล็อตเน่าๆแบบเดิมๆนางเอกถูกเปลี่ยนตัวให้มาแต่งงานกับพระเอกแทนญาติสาวผู้พี่ที่หนีตามผู้ชายไปก่อน เพราะนางเอกมีชาติมีเชื้อ (ผู้ลากมากดี) ที่ครอบครัวพระเอกอยากได้และอยากดอง แต่ว่าชื่อเสียงของพระเอกนั้นช่างฉาวโฉ่เหลือเกินเพราะคุณเธอเลี้ยงผู้หญิงไปทั่ว พระเอกเชื่อว่าตัวเองจะไม่สามารถหยุดที่ผู้หญิงเพียงคนเดียวไปตลอดชีวิตได้ เมื่อตัดสินใจแต่งกับนางเอกทั้งที่ไม่รักแต่พระเอกก็เอ็นดูนางเอกที่ยังเด็กมากอยู่เหมือนกัน (นางเอกอายุยี่สิบตอนแต่งงาน) พระเอกแทนตัวเองว่าพี่ตลอด ส่วนนางเอกนั้นถูกเลี้ยงมาแบบให้เป็นสาวเรียบร้อย โบราณ เก่งงานบ้านงานเรือน ชอบทำสวน ทำกับข้าว เมื่อมาเป็นภรรยาพระเอกก็เอาอกเอาใจพระเอกเป็นอย่างดี จนพระเอกเริ่มติดใจความอ่อนหวานนุ่มนวลนี้ของนางเอก และยิ่งเมื่อพระเอกเกิดอุบัติเหตุทำให้เดินไม่ได้ ก็ได้นางเอกนี่แหล่ะเป็นกำลังใจให้และอยู่เคียงข้างพระเอกตลอดเวลา พระเอกของเราก็เลยดวงตาเห็นธรรม

เรื่องนี้น่ารักมากเลยค่ะ ดำเนินเรื่องไปเรียบๆ ง่ายๆ ไม่สลับซับซ้อน ตัวละครที่น่าสนใจสุดคือนางเอกค่ะ แม้จะเรียบร้อบแต่ก็ทันคน ฉลาด และรู้จักพูดรู้จักแสดงออก เรียกว่า
สวยแล้วยังไม่โง่อีกด้วยค่ะ โดนใจไปเต็มๆ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.18, 180.183.210.107 วันที่: 6 เมษายน 2554 เวลา:18:44:37 น.  

 
สำหรับเล่มนี้เราให้คะแนนความชอบส่วนตัว 5 ดาว++เลยค่ะ

**ปมแค้นซ่อนรัก ของ ติญญา**

นางเอกถูกพระเอกเข้าใจผิดว่าเป็นเมียน้อยของพ่อตัวเองอันเกิดมาจากถูกแม่มาเล่าให้ฟังว่าพ่อกำลังไปมีผู้หญิงคนอื่นส่งเสียเงินทองกันมากมาย นางเอกเป็นช่างภาพนิตยสารจึงมีโอกาสได้เจอกับพระเอกที่เป็นนายแบบ ซึ่งพระเอกก็คอยจะใช้วาจากล่าวว่ากล่าวร้ายนางเอกทำให้นางเอกต้องเสียใจตลอดเวลาทุกครั้งที่เจอกัน แม้นางเอกจะบอกว่าตัวเองไม่ได้เป็นอย่างที่พระเอกเข้าใจแต่พระเอกก็ไม่เชื่อ และมันก็ร้ายแรงมาเรื่อยๆจนกระทั่งพระเอกข่มเหงนางเอก และไม่เคยแสดงความรับผิดชอบอะไร กว่าที่พระเอกจะรู้ความจริง ก็เมื่อแม่นางเอกตาย เมื่อไม่มีแม่แล้วนางเอกก็ไม่รู้จะต้อง "ทน" ต่อกับปัญหาที่แวดล้อมอยู่ตอนนี้ไปทำไมอีก นางเอกก็เลยพักงานนางแบบที่เคยทำเงินให้ได้มากกว่าเพื่อเอาไปจ่ายหนี้สินที่ต้องรับผิดชอบแทนพี่สาวต่างแม่ผู้ไม่เอาไหน และขี้อิจฉา สำหรับพระเอกที่ตาสว่างแล้วการตามหาและตามง้องอนนางเอกจึงต้องใช้ความพยายามอย่างมาก

เรื่องนี้ต้องเรียกว่าเป็นนิยายที่อยู่ใน"ทาง"ของเราจริงๆเลยค่ะ แบบว่าอ่านแล้วมีดราม่า บีบอารมณ์เรียกน้ำตา เป็นพักๆ สงสารนางเอกค่ะที่ต้องเก็บงำกล้ำกลืนความจริงและรับความเจ็บปวดต่างๆเอาไว้เพียงลำพัง จากการถูกเข้าใจผิดซึ่งการที่จะไปแก้ข้อเข้าใจผิดของคนอื่นๆนั้นไม่ใช่เรื่อง่ายเลย เรื่องนี้บทบาทของนางเอกจึงเรียกได้ว่าเด่นเอามากๆ เราชอบบุคลิกแบบนี้ของนางเอกจริงๆ ซึ่งจะว่าไปอารมณ์ของเรื่องนี้ทำให้เราอดนึกไปถึงเรื่องแสงดาวฝั่งทะเลของกิ่งฉัตรเอาไม่ได้เหมือนกันนะ แนวของเรื่องไปในโทนคล้ายๆกันคือพระเอกเข้าใจนางเอกผิด แต่เนื้อหารายละเอียดที่เหลือ ของใครของมันค่ะ

นอกจากนั้นยังมีอีกสิ่งที่อยากชื่นชมและฝากไปถึงคนเขียนก็คือ เรื่องของการพัฒนาสำนวนการเขียน นับจากเรื่องแรกที่ผู้เขียนติดสำนวนของ"ค่าของคน"มามากแต่พอมาถึงเรื่องล่าสุดนี้ต้องบอกว่าผู้เขียนสลัดความเป็น"ค่าของคน"ออกได้หมดเกลี้ยงเกลาเลยค่ะ เหลือแต่เนื้อแท้ของ "ติญญา" แล้วล่ะค่ะ นับว่าเป็นเรื่องดีและน่ายินดีที่ผู้เขียนพยายามที่จะค้นหาแนวทางและยืนบนแนวทางของตัวเองได้และเป็นตัวของตัวเองที่แท้จริง ต่อไปก็รอผลงานใหม่ๆนะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.18, 180.183.210.107 วันที่: 6 เมษายน 2554 เวลา:19:07:13 น.  

 
เข้ามาไล่อ่านข้อความเก่าๆเลยสำนึกตัวว่ายังไม่ได้ตอบคำถามบางคำถามเลย

คุณ wow คะ ตอนนี้เรามีปัญหามากว่าจะอ่านเล่มไหนก่อนหลังดี รู้สึกว่ามีนิยายสนุกๆรอให้อ่านเยอะเกินไป เลือกไม่ถูก

ขอบคุณคุณหมีสีชมพูที่ช่วยตอบคำถามของนุชนะคะหวังว่านุชน่าจะได้หนังสือที่ต้องการครบแล้ว การเดินงานหนังสือให้สนุกต้องเดินวันจันทร์-อังคารค่ะ คนน้อยดีจริงๆ
เลือกหนังสือได้เพลินมาก

ทีนี้ตอบคำถามคุณหมีสีชมพูเรื่อง Hot Guy ก็แปลกใจเหมือนกันค่ะว่า ทำไมแจ่มใสกล้าพิมพ์นิยายที่มีฉากรักมากกว่ามาตรฐานทั่วไปของแจ่มใส แต่นี่ก็ยังถือว่าน้อยกว่าสนพ.อื่นๆนะคะ ซึ่งสำหรับชุดหนุ่มร้ายนี้เราคิดว่ายังจัดว่ารับได้ น้องอยู่ม.หกก็น่าจะอ่านได้แล้วค่ะ แต่ว่าแนวคิดเรื่อง sex ของนางเอกเล่ม 6 เล่ม 7 อาจจะดูหัวสมัยใหม่ไปหน่อยค่ะ

อ้อ....ฝากข่าวถึงคุณวรรณวรรธณ์นิดนึงนะคะ ไม่รู้จะเข้ามาอ่านหรือเปล่า หรือถ้าใครจะรับฝากไปบอกเจ้าตัวก็ยินดีค่ะ พอดีเมื่อวันอังคารที่ 5 เม.ย. แวะไปบู้ธ ณ บ้านที่งาน
หนังสือมา ตอนที่กำลังเลือกๆ อขิทโรอยู่ก็มีผู้หญิงคนมายืนคุยข้างๆสองคน ว่าชอบงานของวรรณวรรธณ์ อ่านทุกเล่มชอบมากเขียนสนุก เราก็เลยหันไปดู แล้วก็อึ้ง เพราะเจอแฟนหนังสือวรรณวรรธณ์รุ่นคุณยายสองท่าน ที่น่ารักมากเลยค่ะ กำลังถามเรื่องอขิทโรเล่มใหม่ที่ออกกับคนขาย เราก็เลยถามว่าชอบนักเขียนคนนี้เหรอคะ คุณยายสองท่านนั้นบอกว่าชอบมาก ติดตามอ่านทุกเล่ม จากนั้นก็ท่านก็สอยอขิทโรเล่มสามไปสองเล่ม เรารู้สึกปลื้มใจแทนคนเขียนมากเลยนะ แม้จะไม่ได้สนิทสนมอะไรกัน อยากจะถ่ายรูปคุณยายสองท่านมาฝากแต่จนใจเพราะไม่รู้จะส่งรูปให้ดูได้อย่างไร เลยขอฝากผ่านทางตัวอักษรแทนค่ะ

แล้วก็สำหรับคนที่มีบ้านอยู่แถวเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ตั้งแต่ตอนนี้จนถึงสิ้นเดือนเม.ย. ร้าน ณ บ้านที่ชั้น 4 ข้างๆร้านนายอินทร์เขาลดราคาหนังสือของ ณ บ้าน 30% นะคะ ลดเยอะกว่าในงานอีก หนังสือใหม่ๆเห็นน้องคนขายบอกว่าจะเข้าร้านหลังงานหนังสือ ดังนั้นถ้าใครรอได้ก็ไปซื้อที่ร้านของเขาในห้างก็จะได้ราคาถูกกว่าในงานอีกนิดนึงนะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.18, 180.183.210.107 วันที่: 6 เมษายน 2554 เวลา:19:24:36 น.  

 
คุณดุจจันทร์คะ น้องสาวกำลังจะขึ้น ม.๖ ค่ะ (ขอโทษค่ะครั้งที่แล้วตกคำว่าจะขึ้นไป) แต่ตัดสินใจซื้อ hot gay ไปแล้วค่ะ ไปเดินอีกครั้ง ได้คุยกะน้องสาวพอดี น้องบอกให้ซื้อ เลยฝ่าเด็กๆเข้าไปซื้อที่แจ่มใสเป็นครั้งแรกเลยค่ะ ลองซื้อมากกว่ารักมา ๓ เล่มด้วย ปกติจะไม่ซื้อมากกว่ารักเลย แต่มีที่ไปพลิกๆที่ร้านนายอินทร์ แล้วติดใจเล่มนึง ว่าจะซื้อ น้องบอกถ้าจะซื้อแบบนี้ต้องเก็บให้ครบชุด (อ๊ายยย ตรรกกะบ้านไหนย่ะ) แต่น้องบอกพี่มันก็บ้าจี้ยกมาทั้งสามเรื่อง แต่ยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ

ปีนี้หมดตัวกับพลอยแกมเพชรเยอะมากๆค่ะ ภาพประกอบล่อตาล่อใจมากเลยกวาดมาซะหลายเล่ม ของพลอยแกมเพชรได้ในรอยรัก มณีแดนสรวง กุหลาบรัตติกาล ช่อมะลิลา ไม่ได้ซื้อรสรักปักอุราค่ะ รบกวนคุณดุจจันทร์ช่วยรีวิวรสรักปักอุราด้วยได้มั้ยคะ เผื่อตามเก็บข้างนอกงาน

งานหนังสือครั้งนี้เสียเงินเยอะกว่าครั้งที่ผ่านๆ มาค่ะ ไม่กล้ารวมเงินเลย ของสำนักพิมพ์อื่นๆ ส่วนใหญ่จะซื้อให้ครบโปรของสำนักพิมพ์ จนแม่ถามว่าจะเอากระเป๋า+เสื้อ มาทำไมมากมาย ๕๕๕ แต่ปีนี้ซื้อระบายความเครียดค่ะ ซื้อหนังสือมากอง แต่ไม่ได้อ่าน มีงานที่ต้องทำให้เสร็จภายในเดือนนี้ จะขนหนังสือกลับบ้านช่วงสงกรานต์กระเป๋าก็เต็ม ต้องขนงานกลับไปทำก่อน ดีที่ซัมเมอร์พี่เมทอีกสองคนไม่อยู่ ไม่งั้นโดนแซวแน่ๆ ค่ะ แต่ที่แน่ๆ น้องสาวต้องว่าแน่ๆ ค่ะ ที่ไม่ได้เอาหนังสือกลับให้เค้า แต่กระเป๋าเต็มแล้วน่ะ หนังสือแม่ก็ยังไม่ได้เอากลับให้แม่เลย ^^


โดย: หมีสีชมพู IP: 161.200.210.93 วันที่: 6 เมษายน 2554 เวลา:21:47:04 น.  

 
ตอนแรกเซ็งที่ช่อมะลิลาออกช้า เลยไม่ทันได้ซื้อใน2รอบที่ไปเดิน ปกติจะไม่ยอมพลาดเลย ซื้อทุกงานจะต้องมีงานของอาจารย์ทุกครั้ง แต่ในที่สุดก็ได้ช่อมะลิลามาอยู่ในครอบครอง ทุบกระปุกหมูซื้อมานะเนี่ย 555

แอบขำด้านในปก หนังสือเล่มเล็กชุดที่... ก็เข้าใจนะคะว่าเล่มเล็กหมายถึงขนาดปก แต่มาดูสันแล้วฮาค่ะ เล่มเล็กสันหนาปึ้กเลย


โดย: เฟิง IP: 202.151.6.29 วันที่: 7 เมษายน 2554 เวลา:11:22:47 น.  

 
**แผนรัก กับดักร้าย **

ผู้แต่ง: ปราณธร
สำนักพิมพ์: แจ่มใส
พระเอก/นางเอก: ธาริต/อารตี
ระดับความสนุก : 4 ดาว

เรื่องย่อ :

เพราะต้องการปกป้องเกียรติยศชื่อเสียงของตัวเองจากข้อกล่าวหาว่าเป็นพ่อของเด็กในท้องแฟนเก่าที่แต่งงานไปกับชายอื่น ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นได้ทำให้เธอตัดสินใจผูกคอตายลาโลกไปพร้อมกับเด็กในท้อง ธาริตขอให้มีการพิทักษ์ศพเพื่อตรวจดีเอ็นเอ ซึ่งทำให้พ่อแม่และสามีของผู้ตายไม่พอใจเป็นอย่างมาก ช่วงเวลาที่ต้องเข้าไปยุ่งยากและแก้ไขเรื่องราวเหล่านี้ ธาริตก็ยังมีความโชคดีอยู่บ้างเมื่อเพื่อนสนิทที่เป็นตำรวจย้ายมาประจำที่จังหวัดสามารถช่วยเหลือเขาได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญเขายังเป็นว่าที่พี่เขยของอารตีหญิงสาวเจ้าของกิจการผ้าไหมชื่อดัง ผู้หญิงที่ทำให้หัวใจรักของเขากลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง หากความรักครั้งใหม่นี้กลับสร้างความโกรธแค้นให้กับสามีของแฟนเก่าที่หมายมาดจะเข้ามาเป็นเขยเล็กของกิจการผ้าไหมเพื่อใช้เป็นบ่อเงินบ่อทองทดแทนต่อจากครอบครัวเดิมของภรรยาที่ตายไป หากแต่ธาริตคือก้างขวางคอชิ้นสำคัญ ซึ่งเขาไม่มีวันยินยอมให้ธาริตเอาชนะเขาได้อีกต่อไป

ความรู้สึกส่วนตัว :

เรื่องล่าสุดของปราณธรเรื่องนี้อ่านได้สนุกๆดีค่ะ แนวเรื่องยังคงมีปมปริศนาฆาตรกรรมเข้ามาให้ขบคิดและค้นหาตัวคนร้าย พระเอกเจ้าเล่ห์และร้ายกาจคล้ายๆหมออาดแต่ไม่โดดเด่นเท่า ส่วนนางเอกน่าเบื่อไปหน่อยตรงที่ใจร้อน วู่วาม ขาดความยั้งคิด จนถูกคนร้ายปั่นหัวได้ง่ายๆ ซึ่งอ่านๆไปก็แบบว่าอึดอัด ทำไมนางเอกไม่ตั้งสติเอาซะบ้าง แต่ก็ดีที่นางเอกจัดเป็นผู้หญิงเก่ง ต่อสู้และก็ลุยเอาเรื่องคนหนึ่ง แต่จุดที่ชอบมากของเรื่องนี้กลับเป็นปมความรู้สึกของพี่สาวนางเอกกับแฟนนายตำรวจ เราคิดว่าผู้เขียนถ่ายทอดอารมณ์ของผู้หญิงแบบอัยยาได้ดีมากๆเลยค่ะ เราชอบมาก


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.27, 180.183.210.107 วันที่: 10 เมษายน 2554 เวลา:16:55:25 น.  

 
**วิวาห์สั่งรัก **

ผู้แต่ง: Wanchaya
สำนักพิมพ์: Touch
พระเอก/นางเอก: ดร.พชระ / พราวเพชร
ระดับความสนุก : 4 ดาว

เรื่องย่อ :

พระเอกเป็นทายาทของคิงไดมอนที่มีธุรกิจมากมาย เมื่อสามปีก่อนรถของพระเอกถูกชนท้ายโดยสาวน้อยแสนสวยในชุดนักศึกษาที่กำลังรีบไปสอบ เขาจึงติดต่อให้เธอมาตกลงเรื่องค่าใช้จ่ายในการซ่อมรถที่บริษัทของเขาในวันอื่น เมื่อวันที่สาวน้อยมาหาเขานั้นเธอกลับถูกคู่นอนของเขาด่าว่าด้วยถ้อยคำที่ไม่น่าฟัง แต่เธอไม่ได้อยู่เฉยและรับคำกล่าวหานั้นแต่โดยดี เธอโต้ตอบกลับไปและย้อนคำมาต่อว่าพระเอกอีกด้วยให้รู้จักเลือกผู้หญิงที่คบด้วย คำพูดของเธอทำให้เขาหยุดที่จะคิดสานต่อความสัมพันธ์กับเธอ และชะงักความสัมพันธ์กับสาวคนอื่นๆในเวลาต่อมาอีกด้วยผ่านไปเมื่อบิดามารดาขอร้องให้ไปพบเจอกับครอบครัวนักธุรกิจครอบครัวหนึ่ง ซึ่งต่อมาเขาได้ทราบว่ามันเป็นการนัดดูตัวนั่นเอง และคู่ดูตัวของเขาที่ผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายหมายมาดจะให้มาเกี่ยวดองกันนั้นก็คือสาวน้อยคนสวยเมื่อสามปีที่แล้วนั่นเอง แต่ที่เขาไม่รู้ก็คือ นางเอกเป็นคนที่ครอบครัวของเขาจัดเตรียมมาเพื่อเป็นเจ้าสาวของเขาตั้งแต่เด็ก และพ่อแม่ของเขาก็รักเธอราวกับลูกของตัวเองจริงๆ นอกจากนั้นเธอยังเป็นถึงทายาทเพียงคนเดียวของธุรกิจควีนไดมอน ที่เป็นหุ้นส่วนสำคัญของครอบครัวเขาด้วย

งานแต่งงานและชีวิตคู่ของคนทั้งคู่เริ่มต้นขึ้น หากแต่นางเอกยังต้องเผชิญกับผู้หญิงในอดีตของพระเอกที่พร้อมจะทวงคืนผู้ชายของเจ้าหล่อน แต่ว่านางเอกไม่ใช่คุณหนูผู้อ่อนแอ พระเจ้าประทานมันสมองอันชาญฉลาดมาให้เธอได้ใช้งานให้เป็นประโยชน์ งานนี้ทั้งพระเอกและผู้หญิงที่ผ่านมาของเขาไม่ครณามือของเธอหรอก

ความรู้สึกส่วนตัว :

นี่เป็นนิยายที่เรียกได้ว่า "พาฝัน" "ชวนฝัน" "เทพนิยาย" ก็ว่าได้มั้งคะ เพราะเรื่องราว ตัวละคร ล้วนแต่
เป็นอะไรที่คนอ่านอยากเห็นทั้งนั้นเลยค่ะ เริ่มจาก

- พระเอก นางเอก รวยมากกกกกกกกก ทั้งคู่ ไปไหนมาไหนมีบอดี้การ์ดคุ้มครอง
-พระเอกนางเอกไม่โง่ ฉลาด ทันคน (พระเอกเป็นถึงด็อกเตอร์ นางเอกจบปริญญาโท) คุณสมบัติเพอร์เฟ็ค
-พระเอกหล่อออออออออ นางเอกสวยยยยยยยยยยยยยย หุ่นดี เป็นนางแบบได้สบายๆ
-นางเอกแม้จะเป็นสาวยุคใหม่แต่ก็ได้รับการอบรมมาเป็นอย่างดี กริยามารยาทเรียบร้อย รู้จักกาละเทศะ อะไรควร อะไรไม่ควร
-นางเอกไม่ได้เป็นนางเอกที่ยอมที่จะถูกนางอิจฉาข่มเหง รังแก เอาง่ายๆ ถ้าเธอถูกรังแกเธอก็สามารถเอาคืนได้ภายใต้ฉากหน้าที่นิ่งๆ ยิ้มๆ เรียกว่าร้ายลึก สาสมใจคนอ่านมาก
-ตัวละครรองที่เป็นเหล่าเพื่อนของทั้งพระเอกและนางเอก ล้วนแล้วแต่เพอร์เฟ็คบุคคลด้วยกันทั้งสิ้น ที่สำคัญ สุดท้ายพวกเขาลงเอยและจับคู่กัน สมใจคนอ่านอีกเช่นกัน
-เป็นนิยายที่คงจะต้องบอกว่าเอาน้ำตาลจากโรงหีบอ้อยมาใช้หมดโรงหีบแน่เลยค่ะ เพราะหวานเจี๊ยบ
มาก หวานสนิท หวานจะอะไรอย่างนี้ อ่านไปยิ้มไป ด้วยความน่ารักของทุกตัวละคร โดยเฉพาะฉากที่พระเอกท้องแทนเมีย น่ารักมั่กกก
-เรื่องนี้ถูกหักคะแนนตรงที่เขียนฉากตัวอิจฉา ตัวร้าย ได้เป็นแบบละครหลังข่าวมากไปหน่อย มีอย่างที่ไหน ตัวอิจฉาพอเห็นหน้านางเอกปั๊บก็เข้ามาด่า มาแว๊ดๆๆๆๆ ใส่โดยไม่ระวังกิริยา แถมยังทำต่อหน้าพระเอกอีก ตรงนี้มันดูไม่ค่อยมีชั้นเชิงเท่าไรนัก ไม่ค่อยดูเป็นจริงเท่าไหร่ คนเราถ้าไม่ชอบหน้ากันแต่แรกเห็นหน้า มันก็น่าจะแค่เหล่ๆกัน แสดงออกด้วยท่าทางไม่เป็นมิตรกันก่อน แทนที่จะมาด่ากันปาวๆ นี่ถ้าปรับปรุงตรงนี้ก่อนพิมพ์จะให้คะแนนเต็มเลยค่ะ ด้วยเพราะองค์ประกอบอื่นๆ ของเรื่องสมกับที่จะเป็นนิยายรักแล้ว


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.27, 180.183.210.107 วันที่: 10 เมษายน 2554 เวลา:17:23:15 น.  

 
**เสน่ห์ร้อนซ่อนหัวใจ **

ผู้แต่ง: กุลนันทร์
สำนักพิมพ์: มายโรส
พระเอก/นางเอก: เตชัช/พัชชา
ระดับความสนุก : 1.5 ดาว

เรื่องย่อ และ ความรู้สึกส่วนตัว :

ตอนที่เห็นคำโปรยของนิยายเรื่องนี้ในเน็ตนั้นแบบว่าสนใจอย่างยิ่งเลยค่ะ ต้องรีบไปตามหาที่งานหนังสือ ก็พล็อตเรื่องประมาณว่านางเอกที่รับเอาลูกของเพื่อนสนิทมาเลี้ยงดูราวกับลูกของตัวเอง จนถูกใครต่อใครเข้าใจผิดว่าเป็นแม่ม่ายนั้น มันน่าสนใจเอามากๆ เสียนี่กระไร แถมพระเอกก็เป็นคนที่มาติดพันเอาเสียอีก แถมยังไม่แคร์ว่าเธอจะเป็นแม่ม่าย แต่เมื่อได้ลงมืออ่านจริงจัง ก็พบว่า เนื้อหามันยังมีอะไรที่ตะกุกตะกักอยู่พอสมควร เราไม่แน่ใจว่าผู้เขียนเพิ่งเริ่มเขียนงานหรือเปล่า เพราะมันมีอะไรหลายอย่างที่ไม่ลื่นไหล ทั้งการเชื่อมต่อเรื่อง เหตุผลทั้งหลายที่จะมารองรับพฤติกรรมและการกระทำของตัวละครให้มีความสมเหตุสมผลและสมจริง และโดยเฉพาะสำนวนภาษา ที่มีการเลือกใช้คำที่เราคิดว่าใช้คำผิดความหมายไปนะคะ จะพยายามยกตัวอย่างเพื่อให้เห็นชัดขึ้น

-การเชื่อมต่อเรื่อง --เพื่อนนางเอกที่ชอบเอาตัวเข้าแลกกับความสะดวกสบาย--เกิดพลาดตั้งท้องฝ่ายชายไม่ยอมรับ พอคลอดลูกนางเอกรับเลี้ยงลูกให้--มาหาลูกบ้างแต่ไม่เคยแสดงอาการรักลูกมีแค่ครั้งสองครั้ง--พอเจอพระเอกก็คิดอ่อยพระเอกแถมยังพูดใส่ร้ายนางเอกอีกทั้งที่เพื่อนคนนี้เลี้ยงลูกของตัวเองอยู่--จู่ๆก็จะยกลูกให้กับครอบครัวของพ่อเด็ก--แล้วสุดท้ายก็จะหวนกลับไปคืนดีกับพ่อเด็กที่จู่ๆก็เข้ามาในท้ายสุดและรับเอาลูกไปเลี้ยง--งง เพราะไม่รู้ว่าทั้งคู่เป็นเพื่อนสนิทกันได้อย่างไร นางเอกยอมเกิดเหตุ แถมพระเอกที่ตอนแรกก็ดูว่าไม่รังเกียจแม่ม่าย แต่สุดท้ายพอฟังเพื่อนนางเอกเป่าหูก็กลายเป็นจะแอ้มนางเอกเฉยๆเพราะไหนๆนางเอกก็ไม่ได้สดซิงอะไร เฮ้อ!! คิดได้

-การเลือกใช้คำ --เรื่องตัวสะกดผิดถูก ไม่พูดถึงนะคะ เพราะนิยายหลังๆที่อ่านมา มีการพิสูจน์อักษรที่ค่อนข้างแย่ สะกดผิดสะกดถูกเยอะไปหมด ตัดคำตัดประโยคกระโดดไปมา ขี้เกียจบ่นเรื่องนี้ค่ะ แต่ที่สะดุดในเรื่องก็คือ อย่างตึกสำนักงานที่สูงเพียง 12 ชั้น เราไม่คิดว่ามันควรจะใช้คำว่า" ตึกสูงเสียดฟ้า" นะคะ คือไม่ต้องเติมคำบรรยายให้เห็นภาพมากเกินไปอันอาจจะมาจากความเคยชินที่เคยอ่านนิยายมาก่อนน่ะค่ะ เพราะมันทำให้คนอ่านไม่ได้คล้อยตามไปด้วย หรือ การใช้คำ ซิกส์แพ็ค เพื่อบรรยายกล้ามเนื้อหน้าอกของพระเอก ที่ผู้เขียนคงจะอยากบอกว่าพระเอกมีกล้ามอกเป็นมัดๆ แต่ผู้เขียนใช้เรียกว่าซิกส์แพ็คแทนนั้น มันก็ทำให้เห็นภาพผิดไปอีกเพราะซิกส์มันน่าจะหมายถึงกล้ามเนื้อท้องที่เป็นแน่นเป็นมัดๆ แข็งแรงได้รูปสวยงามมากกว่า

ก็อยากให้ผู้เขียนลองนำไปปรับปรุงและพัฒนางานเขียนชิ้นต่อๆไปด้วยนะคะ เพราะว่าพล็อตเรื่องของคุณโอเค ดึงดูดความสนใจ เพียงแต่ว่าคุณจะใส่อะไรลงไปให้มันชวนติดตามและทำให้คนอ่านรู้สึกลื่นไหลมากขึ้นกว่านี้น่ะค่ะ เดี๋ยวหยุดสงกรานต์จะอ่านอีกเล่มที่ออกพร้อมๆกัน ที่พล็อตเรื่องก็โดนใจเราอีกแล้วน่ะค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.27, 180.183.210.107 วันที่: 10 เมษายน 2554 เวลา:17:52:38 น.  

 
เจ๊ดุจที่รัก ..

พยายามหารีวิวของคุณเธอว่ามีเรื่อง "เสน่ห์ใจ" ของ ชิชา สนพ.Fine Book Publishing หรือยัง แต่หาไม่เจอ ..ตาลาย เพราะเรื่องที่คุณแนะนำไว้ เยอะมากกก..

ขอบอกว่าเรื่องนี้หนุกหนานมัก่ๆๆ ไม่เสียใจเลยซักนิดที่ได้อ่าน

เป็นเรื่องราวของหนุ่มหล่อแสนฉลาดมาดดี กะสาวอวบ (5555) ไอคิวด้อย มองโลกในแง่ดีมั่กๆๆ ที่เด็ดมากคือทำอาหารอร่อย

ตอนแรกคิดว่าจะออกมาแนวซีรี่ส์เกาหลีเรื่อง My Name is Kim Sam Soon เลยจะลองอ่านจับผิดดู แต่แค่คล้ายกันในพล็อตเรื่องที่พระเอกทำร้านอาหาร และ นางเอกเป็นพนักงานทำอาหาร (ในซีรี่ส์เป็นเชฟเบเกอรี่ แต่ในนิยายนี้เป็นผู้ช่วยเชฟทำอาหารแบบฟิวชั่น) ส่วนรายละเอียดอื่น น่าสนใจมั่กๆๆ คนเขียนสอดแทรกการทำธุรกิจร้านอาหารแบบฟิวชั่นผสมผสานการทำสปาไว้ด้วยกัน มีอาหาร ไอศกรีมมายั่วเป็นระยะๆ อาการแอบมอง แอบหวาน แอบรู้ใจตัวเองไม่รู้ใจอีกฝ่ายมาทำให้ักระชุ่มกระชวยเป็นพักๆ
อ่านแล้วไม่อยากเชื่อเลยว่า มีนักเขียนใหม่ๆ ทำได้ขนาดนี้

เลยอยากมาถามว่า คุณนายพอจะรู้จักเรื่องอื่นๆ ของนักเขียนคนนี้อีกมั้ย ..จะได้สรรหามาอ่านอีก ..

ขอบคุณล่วงหน้าเรยจ้า


โดย: ใกลุ้รุ่งoh IP: 124.122.125.218 วันที่: 13 เมษายน 2554 เวลา:23:48:56 น.  

 
ชิชา มีอีกนามปากกานึงคือ หัสบรรณ จ้ะ คุณโอกลมกลิ้ง หล่อนลองไปหาเสริชดูนะ ว่าเขาเขียนเรื่องอะไรไว้อีกจ้ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 118.172.253.122 วันที่: 14 เมษายน 2554 เวลา:14:20:57 น.  

 
ตอนงานหนังสือเฟิงก็พาน้องที่รู้จักกันในเน็ตไปซื้อหนังสือของชิชาเหมือนกัน เพราะคราวก่อนแนะนำเสน่ห์ใจให้เขาอ่านแล้วเขาติดใจ พอไปถามที่บูธของสนพ.ที่พิมพ์เสน่ห์ใจ เขาก็แนะนำว่านามปากกาอีกชื่อนึงคือเจ๊เหวอ = []=

ยังไม่ได้ถามน้องเขาเลยว่าตกลงอ่านแล้วสนุกเหมือนเรื่องเสน่ห์ใจมั้ย เดี๋ยวจะไปบอกน้องเขาเพิ่มเติมว่ามีนามปากกาหัสบรรณอีกชื่อนึงค่ะ ขอบคุณคุณดุจจันทร์มาก


โดย: เฟิง IP: 58.8.117.118 วันที่: 14 เมษายน 2554 เวลา:19:39:27 น.  

 
คุณโอใกล้ที่รักมัวแต่ไปติดหนุ่มเกาหลีใช่ป่ะ เรื่องที่พี่โอพูดถึงเขาอ่านกันมาตั้งแต่ตุลาแล้วค่ะ แถมตอนต้นปียังมีเรื่องลูกสาวของหมูหยองมาเป็นของกำนัลให้นักอ่านด้วยนะคะ น่ารักมากกกกกกก


โดย: odet IP: 124.121.146.237 วันที่: 14 เมษายน 2554 เวลา:22:11:05 น.  

 
ขอบคุณคุณนายดุจมากมาย ..ไม่ผิดหวังจริงๆ ที่ยึดเป็นที่ึพึ่ง ..อิอิ

น้องโอเด็ทที่รัก .. ช่วงตุลาเป็นช่วงงานเยอะค่า เลยทำให้พลาดเรื่องนี้ไป ... ขอบคุณมั่กๆๆ สำหรับข่าวอัพเดท เรื่องลูกสาวน้องหมูหยอง .. เดี๋ยวต้องไปหาซ้า.. จุ๊บ จุ๊บจ้า


โดย: ใกลุ้รุ่งoh IP: 124.120.159.184 วันที่: 15 เมษายน 2554 เวลา:18:15:10 น.  

 
งานหนังสือที่ผ่านมา มีโอกาสสอย "เจ้านาง" ของณารา กะเรื่องชุดคุณชายของพิมพ์คำมา .. ถึงจะไม่ได้ซื้อครบเซ็ท แต่ก็ถือว่าไม่ผิดหวัง หนุกหนานมาก ของร่มแก้ว ปกติอ่านของเธอแล้วไม่ค่อยชอบ ก่อนหน้านี้อ่านแค่ 365 วันแห่งรัก กะ สุดแดนหัวใจ ก็ยังเฉยๆ อ่านในชุดบ้านไร่ ชุดซิกเซ้นท์ ก็ยังเฉยอี๊ก ... แต่ในชุดคุณชาย เธอเขียนเรื่องของคุณชายปวรรุจ ..เีขียนได้น่ารักดีมาก .. ทำเอาสวิตเซอร์แลนด์กลับมาเป็นดินแดนในฝันอีกครั้ง (หลังจากเลิกฝันไปนานแร้..อิอิ)

. . อีกเรื่องที่ตกข่าวไปนานพอควร เพราะหนังสือออกนานแร้ แต่เพิ่งสอยงานนี้คือ มณีแดนสรวง ของหมอโอ๊ต .. อ่านแล้วไม่อยากเชื่อว่าคนเขียนเป็นผู้ชายคนเดียวกะที่เขียนสาปภูษา ..โหยยย คนละขั้วกันเรยเชียว ..
ไม่รู้ว่าหมอกำลังมีความรัก หรือ อยากเปลี่ยนแนว .. อ่านแล้วชอบมากค่ะ ถึงหนาไปนิด แต่อ่านแล้วเพลินเลยล่ะ


โดย: ใกลุ้รุ่งoh IP: 124.120.159.184 วันที่: 15 เมษายน 2554 เวลา:19:35:16 น.  

 
วันก่อนตอบคำถามโอกลมฯไปแบบเร็วๆ จะบอกว่าถูกต้องตามที่เฟิงบอกนะคืออีกนามปากกานึงของชิชาก็คือเจ๊เหวอ เราอ่านแล้วเรื่องเกาะรักเกี่ยวหัวใจที่พระเอกเป็นผู้จัดการโรงแรมก็สนุกพอใช้ได้ แต่ถ้าชอบมากๆก็คือเสน่ห์ใจนี่ล่ะ ส่วนนามปากกาหัสบรรณเรื่องที่เราชอบก็เป็น
ชุดคุณนายสายลับที่ออกกับพิมพ์คำนะ ก็น่ารักดี

ส่วนชุดคุณชายจุฑาเทพก็ซื้อมาแค่ของร่มแก้วเล่มเดียวเหมือนกัน ก็ลุ้นอยู่ว่าคนเขียนเขาจะจำลองบรรยากาศของปีพ.ศ.2500 เอามาไว้ได้แค่ไหน ไม่ใช่อะไรหรอกบังเอิญว่าช่วงหลังมานี้ เราชอบซื้อนิยายเก่าๆสมัยปี 2500 ต้นๆน่ะ แล้วก็สังเกตเห็นอะไรบางอย่างในยุคสมัยนั้น ไม่ว่า
จะเป็นชื่อคน สถานที่ บรรยากาศและสภาพแวดล้อม ทีนี้พอไปอ่านเจอว่าหนังสือชุดนี้จะพาเราย้อนยุคไปยังสมัยนั้นก็เลยค่อนข้างคาดหวังไว้นิดหน่อยว่าคนเขียนจะทำการบ้านมาเป็นอย่างดีน่ะจ้ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.20, 180.183.187.77 วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:13:55:46 น.  

 
สงกรานต์นี้หอบหนังสือเอากลับไปบ้านตั้งใจว่าจะอ่านให้ได้มากที่สุด แต่ก็เป็นได้แค่ตั้งใจ เพราะพออยู่บ้านแล้ว ก็ต้องวุ่นวายกับการพาคนแก่ในบ้านไปหาหมอ เลี้ยงหลาน รวมญาติไปกินข้าว โน่น นี่ นั่น สุดท้ายอ่านหนังสือจบไปแค่ 2 เล่มเองมั้ง ต้องหอบกลับมาอ่านต่อที่ระยองอีก

ก็แนะนำกันต่อเลยนะคะ ยังไม่มีเรื่องย่อเช่นเคย เนื่องจากยังขี้เกียจอยู่ค่ะ ฮ่าๆๆๆ

...................................................................


**ทาสหัวใจนายเขื่อน ของ ณศิกมล**

เรื่องนี้ซื้อมาจากร้าน 55 books stall ที่งานหนังสือ ซึ่งสะดวกดีไม่ต้องสั่งซื้อกับทางเว็บ ที่สนใจก็คงเป็นเพราะพล็อตเรื่องที่เกี่ยวข้องกับหนุ่มๆในไร่ ซึ่งจะว่าไปตัวนิยายเองก็สนุกใช้ได้นะ เพียงแต่ที่ขัดหัวใจมากๆก็คือคำพูดที่ผู้
เขียนเลือกใช้ โดยเฉพาะคำพูดของพระเอกที่ทั้งดิบ ทั้งหยาบ ทั้งเถื่อนไปหน่อย ที่ทำให้อ่านแล้วมันรู้สึกขัดๆชอบกล เรื่องนี้นางเอกเป็นน้องสาวของเพื่อนสนิทของน้องชายพระเอก ซึ่งพี่ชายนางเอกฝากให้มาอยู่ด้วยเพราะจะต้องไปทำงานต่างประเทศ แต่ที่ทั้งพี่ชายนางเอกและเพื่อนสนิทไม่รู้ก็คือว่า พอพระเอกได้เห็นหน้านางเอกแล้วนั้นเกิดชอบใจขึ้นมาทันทีและวางแผนชั่วร้ายในใจทันทีว่าจะต้องเผด็จศึกนางเอกให้ได้ เพราะดันไปเข้าใจว่านางเอกเป็นสาวอย่างว่าที่มาขัดดอกให้กับน้องชายตัวเองเท่านั้น ซึ่งพอไปอยู่ที่ไร่ของพระเอกแล้ว แค่ไม่นานนางเอกก็เสร็จพระเอกเข้าจนได้จริงๆ แถมพระเอกยังหึงยังหวงนางเอกมากๆอีกด้วยต่างหาก

ก็อย่างที่บอกไว้ค่ะคือตัวเนื้อเรื่องก็สนุกดีแต่ภาษาที่ใช้นั้นไม่ไหวค่ะ ควรจะปรับปรุงมากๆ ไม่ควรใช้คำที่ให้ความหมายหยาบมากๆ ปรากฏในเรื่องบ่อยเลยค่ะ โดยเฉพาะถ้อยคำนั้นมาจากคนที่เป็นถึงพระเอกของเรื่อง จุดนี้เลยถูกหักคะแนนเยอะมากสำหรับเราค่ะ เรื่องนี้เราให้ 2.5 ดาวค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.20, 180.183.187.77 วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:14:19:20 น.  

 
**อาญารักเจ้าพ่อ 2 ของ pream**

เรื่องนี้เป็นเรื่องของลูกๆของเจ้าพ่ออ่างและนางไก่หลงจากอาญารักเจ้าพ่อเล่มแรก ตอนที่นิยายเรื่องออกก็งงนะว่ามีด้วยเหรอ ดีว่าเพื่อนบอกนะคะ ถึงได้รู้ว่า pream เขาเขียนภาคต่อเอาไว้ด้วย

แนวเรื่องเป็นแนวทะเลทรายที่ "ริว" ลูกชายคนโตของระบิลล์และดารกาต้องไปรับผิดชอบกับมรดกที่ได้รับจากท่านชีคผู้เป็นปู่ เรื่องราวเกิดขึ้นในทะเลทรายทั้งหมด นางเอกเป็นลูกสาวของท่านชีคคนหนึ่งที่ต้องการผลประโยชน์ในตระกูลของพระเอก แต่ครั้งที่พระเอกได้พบกับนางเอกครั้งแรกนั้นพระเอกยังไม่รู้ว่านางเอกเป็นใคร แต่ก็ไปหมายปองสาวเจ้าเอาไว้พร้อมกับเรียกเธอว่ากฤตกาซึ่งหมายถึงดาวลูกไก่ประจำใจของเขานั้นเอง พระเอกต้องผจญกับความแค้นตั้งแต่สมัยรุ่นพ่อที่ยังตกค้างมาจนถึงรุ่นของเขา กว่าจะจัดการได้สำเร็จก็เล่นเอาพระเอกสะบักสะบอมไปพอสมควร แล้วในเรื่องนี้ก็แถมมาด้วยคู่ของลูกสาวคนสุดทื้องในบรรดาลูกสี่คนของเจ้าพ่ออ่างกับลูกชายของบอดี้การ์ดของเขาเอง ซึ่งคู่นี้แทรกมาพอให้เห็นความหวานเย็นของรักข้างเดียวที่น้องพระเอกแอบมีให้กับพี่ชายนายทหาร ก็น่ารักดีค่ะ

หากเทียบความหวานของเรื่องนี้กับเรื่องก่อนหน้า เราคิดว่าเรื่องนี้อ่อนหวานไปหน่อยค่ะ คืออ่านไปได้แบบเพลินๆแต่มันยังไม่ถึงขั้นจับจิตจับใจนะ แล้วก็มีประเด็นใหม่ที่เราคิดว่ามันเพิ่งจะเป็นปัญหากับการอ่านของเรานั่นก็คือ สำนวนภาษาของ pream ที่เราเคยชื่นชมว่ามันได้เป็นเอกลักษณ์
และลายเซ็นต์ของผู้เขียนไปแล้วนั้น แต่มาคราวนี้เราคิดว่ามันเฝือและถูกจงใจเขียนถึงมากเกินไปค่ะ เช่น ลูกเจี๊ยบ เจ้าพ่ออ่าง และนางไก่หลง รวมถึงคำต่างๆที่พยายามเอามาเกี่ยวข้องกับคำว่า "นางไก่หลง" ซึ่งพอเจอมากๆเข้าเรารู้สึกว่ามันเริ่มจะซ้ำซากและไม่มีเสน่ห์ชวนให้ตื่นเต้น ทึ่ง
เหมือนกับช่วงแรกๆแล้วน่ะค่ะ จากเหตุผลที่ว่ามาเรื่องนี้เราให้ 3 ดาว ค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.20, 180.183.187.77 วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:14:35:38 น.  

 
**ไฟสวาทพญามาร ของ เบญญาภา**

ก่อนหน้านี้ได้ยินได้ฟังถึงความฮอต ฮิต ของนักเขียน "มณีจันทน์" มาสักพักแล้วค่ะ ซึ่งพันธนาการนางฟ้าแล้วก็อีกเล่มนึงที่ต่อกัน เราก็ซื้อไว้นะแต่พอลงมืออ่านพันธนาการนางฟ้าแล้วมันไม่ค่อยเก็ทก็เลยวางเอาไว้ก่อน แต่ก็ไม่เข็ดเพื่อนแนะนำว่าชุดตระกูลคิงส์สนุก ก็ไปซื้อเอามาเก็บไว้ก่อนทั้งชุด แถมด้วยนางฟ้าในมือซาตาน อีกเล่ม กระนั้นก็ยังไม่คิดที่จะลงมืออ่านงานของมณีจันทน์แบบจริงๆจัง ด้วยเหตุผลส่วนตัวอย่างนึงคือไม่ชอบนิยายที่มีหลายคู่อยู่ในเล่มเดียวกัน ทีนี้ไปอ่านในเว็บไหนเข้าสักเว็บมีคนมาบอกว่าเรื่องไฟสวาทพญามารที่ใช้นามปากกาว่าเบญญาภานั้นสนุก แล้วก็มีตัวละครหลักคู่เดียวด้วย ก็เลย
ใจง่ายไปหาซื้อมา แล้วก็กำลังอยากอ่านอะไรที่มันอาจจะดูเน่าๆหน่อย เพราะรู้มาว่าตัวละครของมณีจันทร์มักจะหล่อ รวย สวย อยู่ในแวดวงคนมีตังค์ชั้นสูงทั้งนั้น ซึ่งพอเริ่มอ่านแล้วไม่อยากบอกเลยว่าติดหนึบ เราชอบอ้ะ.......

นางเอกเป็นหม่อมหลวงที่อายุยังน้อยแค่ยี่สิบเอ็ดปีเอง ถูกท่านพ่อขอให้หมั้นกับลูกชายของเพื่อนที่เคยสัญญากันไว้ตั้งแต่ทั้งคู่ยังเด็ก นางเอกที่เพิ่งเรียนจบยังไม่อยากมีคู่เร็วนักก็เลยน้อยใจพ่อ เลยหนีการคลุมถุงชนไปหาเพื่อนที่อิตาลี ที่อิตาลีนางเอกไปเผอิญช่วยน้องสาวพระเอกจากการถูกโจรขโมยกระเป๋า และน้องสาวพระเอกก็รู้สึกถูกชะตากับนางเอกเลยขอสานสัมพันธ์ความเป็นเพื่อนและเชิญนางเอกไปงานเลี้ยงที่บ้าน เมื่อนางเอกตกลงใจไปงานเลี้ยง ก็ดันเกิดอาการไม่สบายกำเริบ นางเอกของยาจากสาวใช้แต่ดันไปกินยาร่วมกับไวน์ที่มีอยู่แถวนั้น จากนั้นนางเอกก็เมายาหลับไประหว่างที่คอยให้รถแท็กซี่มารับ ซึ่งตอนนั้นพระเอกก็ดั๊นผ่านมาเห็นนางเอกเข้าพอดี เลยนึกว่านางเอกจะเป็นสาวรักสนุกก็เลยมีความสัมพันธ์เกิน
เลยกับนางเอกไป แต่พอได้รู้ว่านางเอกเป็นสาวเวอร์จิ้นพระเอกก็เริ่มติดใจและหาทางกักขังนางเอกเอาไว้ไม่ยอมให้นางเอกหนีไปจากตัวเอง แถมยังไปเสนอข้อเสนอให้นางเอกเป็นนางบำเรอของตัวเองเข้าให้อีก นางเอกก็พยายามหนีพระเอกตลอดเวลา แต่ด้วยความที่พระเอกนั้นมีทั้งอำนาจและอิทธิพล เพราะพระเอกเป็นถึงมาเฟียใหญ่ นางเอกเลยหนีพระเอกไม่ค่อยรอด

เรื่องนี้สนุกและน่ารักมากๆเลยค่ะ เราชอบพระเอกที่รักนางเอกและก็หวงนางเอกแบบสุดๆ อ่านๆไปก็ทั้งรู้สึกตลกและน่าเอ็นดู ส่วนนางเอกแม้จะพลาดพลั้งกับพระเอกไปครั้งหนึ่ง แต่ก็ไม่เคยยินยอมให้พระเอกได้ล่วงเกินอีกเลย ซึ่งตรงนี้เราชอบมากเลยค่ะ แถมนางเอกยังเป็นคนที่น่ารัก มี
กริยามารยาท ไม่เย่อหยิ่งหัวสูง ใช้เงินเป็น ไม่ฟุ้งเฟ้อ คุณสมบัติครบถ้วนสมเป็นนางเอกไทยดีจริง

อ่านจากคำนำนิยายเรื่องนี้มีเป็นชุด เราคาดเดาว่า อีกสองเล่มที่เหลือ น่าจะเป็นเรื่องของคุณชายอัครัชกับเพื่อน-แพรวพรรณราย และ โดมินิกกับเพลิน-พิชญดารา ไม่อยากบอกเลยว่า รอคอยอ่านเรื่องของโดมินิกกับเพลิน
ด้วยใจระทึกเพราะเปิดตัวได้ใจสุดๆอยากรู้ว่าถ้าเพลินเรียนจบแล้วโดมินิกจะจัดการกับสาวเจ้าอย่างไร เรื่องนี้เราชอบนะคะ อ่านแล้วหัวใจยิ้ม ให้ 5 ดาวค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.20, 180.183.187.77 วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:15:00:44 น.  

 
สำหรับเล่มที่อยู่ในมือตอนนี้คือเรื่อง เล่ห์ร้ายสายใยพิศวาส ของ รวิณาธิตรา ซึ่งหนามาก แต่พอเริ่มอ่านแล้วก็สนุกนะคะ สำนวนภาษาดีทีเดียว ตัวละครชวนฝันมากเพราะเป็นชีวิตของคนในสังคมชั้นสูง ที่มีทั้งความรู้ ความ
สามารถ และชื่อเสียงเงินทอง เป็นที่จับจ้องของวงสังคม จากตอนแรกที่ไม่อยากอ่านเลยเพราะติดว่าผู้เขียนยังเด็กอยู่ จำได้ว่าคุณกุ้ง บก.ของทัช เคยแนะนำนักเขียนคนนี้ไว้ตั้งแต่งานหนังสือคราวที่แล้ว แต่เราก็ยังอิดออด มาคราวนี้ด้วยเหตุผลอะไรก็ไม่รู้ อาจเป็นเพราะ กำลังอยากอ่านนิยายที่ตัวละคร สวยๆ งามๆ ร่ำรวย กระมังก็เลยตัดสินใจซื้อพร้อมกับเรื่องใหม่ที่มีตัวละครต่อเนื่องกันด้วย เจ็บใจก็ที่ว่าตอนอยู่ในงานหนังสือ สำนักพิมพ์เขาลด 30% ไม่ยอมซื้อ ทีพอเกิดอยากอ่านขึ้นมา เลยต้องไปซื้อเอาที่ลดแค่ 5% ฮึ ฮึ เซ็งตัวเองจัง


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.20, 180.183.187.77 วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:15:11:40 น.  

 
เรื่องเกาะรักเกี่ยวหัวใจนี่แหล่ะค่ะที่เพื่อนลองซื้อไปอ่าน ตอนซื้อไม่รู้ด้วยว่ามันลดซร้า~ ทำหน้าเหวอกันตอนจ่ายเงิน

ตะกี้เพิ่งโทรไปสั่งหนังสือของสนพ.พิมพ์คำ ก่อนที่เงินโบนัสจะหมด ก็สั่งซื้อชุดคุณชายจฑาเทพ, ทุกเรื่องของหัสบรรณ, ชุดAlarmery แล้วก็เรื่องไหมน้อยค่ะ

วันก่อนซื้อDVDเรื่องราโมนามาดู สนุกมาก ดูแล้วอยากกลับไปอ่านฉบับหนังสืออีกครั้งนึงมาก แล้วก็แอบตกใจที่ได้รู้ว่าคนเขียนยังมีชีวิตอยู่ เพราะวรรณกรรมเยาวชนต่างประเทศส่วนใหญ่ที่อ่าน คนเขียนจะไม่อยู่กันหมดแล้ว


โดย: เฟิง IP: 202.151.6.29 วันที่: 18 เมษายน 2554 เวลา:11:19:19 น.  

 
WOW!

เที่ยวนี้พี่หน่อยไม่อู้ มาส่งการบ้านหลายเรื่องเลยเชียว (หรือนานๆหนูจะได้เข้ามาอ่านหว่า)

เห็นมะ หนูบอกแล้วว่าของมณีจันท์น่ะสนุก เชื่อคนยากนะพี่เนี่ย 555

ช่วงนี้จิตตกมากค่ะพี่ หนูเห็นภาพน้ำท่วมบ้านหนูในอนาคตอ่ะค่ะ เป็นห่วงหนังสือม๊ากกกกกกก แง


โดย: phetja IP: 124.122.42.77 วันที่: 20 เมษายน 2554 เวลา:20:18:17 น.  

 
ปล. ถึงพี่หน่อยค่ะ

1. พี่คะ เรื่อง --โอ้ใจเอย-- อ่านแล้วอยากเอามือไปตะกุยหน้าพระเอก สงสารนางเอกมากๆ อยากอยู่ก็อยู่ยาก อยากไปก็ไปลำบาก ตอนนางเอกตัดใจจากไป หนูกรี๊ดดดเลย สมน้ำหน้าพระเอก แต่อยากให้คุณเอื้องนลินเขียนให้พระเอกดูซมซานกว่านี้หน่อย แถมพระเอกง้อก็ไม่เล่นตัวเล้ย (หนูรู้สึกว่าเอาคืนไม่คุ้มเลยค่ะ) แต่ดูจากลักษณะงานเขียน คิดว่าผู้เขียนเป็นคนตรงไปตรงมา แต่นกว่าถ้านางเอกเล่นตัวมาก นางเอกก็จะไม่น่ารักเท่านี้ อาจจะดูน่าหมั่นไส้ไปเลยก็ได้ นางเอกเรื่องนี้ "แมน" มาก..มากกว่าพระเอก 555

2. เรื่อง --รักเพลินใจ-- นกอ่านไป 3 รอบแล้วค่ะ น่ารักมากกกกก เสียดายที่ตอนใกล้จบ มีฉากหวานน้อยไปค่ะ นกว่านะ ขอบคุณพี่ที่แนะนำนะคะ

3. เรื่อง -- สายใยรักพรางใจ-- ป่านนี้ยังอ่านไม่จบเลยค่ะ นางเอกเรื่องนี้พาลเอาหนูอ่านเรื่องนี้ไม่ลง สงสารพระเอกที่รักมั่นคงมาก จะว่านางเอกยังเด็ก แต่เธอก็ วุ้ย อธิบายไม่ถูก เอาเป็นไม่ชอบอย่างแรง แต่เรื่อง --หนี้รักกามเทพ-- นกชอบมากกกกกก อ่านไปหลายรอบแล้วค่ะเนี่ย พระเอกหื่น-หวงถูกใจหนู นางเอกก้น่ารัก ไม่ง๊องแง๊งเลยค่ะ ขอบคุณเจ๊อีกเช่นกันจ้า

4. --ปมแค้นซ่อนรัก--ที่พี่ชอบ ทำหนูร้าวรานมากค่ะพี่ อ่านแล้วหายใจไม่ออก เนื่องจากมัน บีบหัวใจม๊ากค่ะ ตอนนี้เลยบอกไม่ได้ว่าจะชอบดีรึไม่ชอบดี เฮ้อ.. แต่ลืมไม่ลงค่ะ

5. เรื่อง--ทาสหัวใจของนายเถื่อน-- ต้องเปลี่ยนชื่อเป็น "ทาสหัวใจของนายเถื่อน" ค่ะพี่ 555

6. --อาญารักเจ้าพ่อ 2-- หนูน่าจะรอเจ๊รีวิวก่อน ฮือๆ

ต่อไปหนูจะรอพี่ก่อน พี่จงขยันมาส่งการบ้านน้องด้วยนะคะพี่ Pleaseeeeee

ปล. นกจะส่งของไปให้พี่พรุ่งนี้ ถ้าได้แล้ว รบกวนโทรบอกน้องด้วยนะคะ

ขอบคุณค่ะ :)


โดย: phetja/นก IP: 124.122.42.77 วันที่: 20 เมษายน 2554 เวลา:20:56:58 น.  

 
สวัสดีคุณปุ้ยนะคะ เพิ่งได้อ่านสะพานอธิษฐานของคุณปุ้ยค่ะ ชอบที่คุณปุ้ยเปรียบเทียบความรักกับต้นมะนาวมากๆค่ะ และชอบออตโต้มาก ไม่รู้ทำไมเราร้องให้ตอนออตโต้เสีย ผูกพันกับออตโต้มากค่ะ ขอบคุณคุณปุ้ยมากนะคะที่แต่งเรื่องนี้ให้พวกเราได้อ่านกันนะคะ


โดย: PP IP: 124.122.129.40 วันที่: 20 เมษายน 2554 เวลา:23:16:43 น.  

 
วันก่อนเข้าร้านนายอินทร์เห็นเรื่อง เล่ห์ร้ายสายใยพิศวาส ของ รวิณาธิตรา วางอยู่ที่ชั้นก็ลังเล แต่ก็ไม่ได้หยิบมา
รออ่านรีวิวของคุณหน่อยก่อนดีกว่า เนืองจากเล่มหนามากประกอบกับพล็อตไม่ค่อยตรงกะเราเท่าไหร่โดย: กระเจี๊ยบม่วง IP: 124.120.142.135 วันที่: 21 เมษายน 2554 เวลา:10:41:55 น.  

 
**เล่ห์ร้ายสายใยพิศวาส **

ผู้แต่ง: รวิณาธิตรา
สำนักพิมพ์: Touch
พระเอก/นางเอก: พีริยะกร/กานต์ธิดา
ระดับความสนุก : 3 ดาว

เรื่องย่อ :
พีริยะกร(ดรูว์)ตอบตัวเองไม่ได้ว่าความสัมพันธ์ระหว่างเขากับกานต์ธิดา (เอย่า) นั้นมันคืออะไร ด้วยความที่สนิทสนมกันมาแต่เนิ่นนานและต่างคนต่างก็รู้ว่าต่างเป็นคนพิเศษซึ่งกันและกัน เมื่อวันหนึ่งพีริยะกรเผลอไปมีสัมพันธ์สวาทเข้ากับรมิตาเพื่อนรักของกานต์ธิดาเข้า ซึ่งนับเป็นการฝ่าฝืนข้อตกลงที่พวกเขามีให้กันว่าพีริยะกรจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับบรรดาเพื่อนๆของเอย่าอย่างเด็ดขาด และเมื่อความสัมพันธ์ของดรูว์และรมิตาไม่ได้เป็นความลับเพราะรมิตาจงใจบอกให้เอย่ารู้ แผนการดึงพี่ชายสุดที่รักและกันท่าเพื่อนรักผู้มีฉายาคาสโนวี่จึงเริ่มขึ้น แต่มันไม่ง่ายเมื่อเพื่อนรักคิดหักเหลี่ยมโหด

ความรู้สึกส่วนตัว : (มีสปอยล์)
อย่างที่ได้เคยบอกไปค่ะว่าตอนที่เริ่มอ่านนิยายเล่มนี้นั้นรู้สึกดีมากเพราะสำนวนภาษาของผู้เขียนดีมาก สละสลวย อ่านได้ลื่นไหลทีเดียว แต่พอใกล้ๆจบเล่มเพื่อนๆที่ได้รับเมจเสจของเราเมื่อคืนก่อนก็คงจะสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกับการอ่านนิยายเล่มนี้ของเรา เพราะ "อึดอัด" มาก เพราะจากนิยายที่คิดว่าน่าจะสนุกกลับเป็นนิยายที่ชวนให้รู้สึกอึดอัดเอามากๆ เราจะเล่าให้ฟังค่ะว่าทำไมเราถึงได้รู้สึกแบบนั้น

ก่อนไปถึงเรื่องที่ชวนอึดอัด เรามาดูเรื่องดีๆของนิยายเล่มนี้ก่อนดีกว่า สิ่งที่ต้องชมเชยมากๆก็คือสำนวนภาษาโดยเฉพาะภาษาที่ผู้เขียนใช้บรรยายภาพของตัวละคร สภาพแวดล้อม ข้าวของเครื่องใช้ ของตัวละครที่เป็นคนรวย
มากกกกกกกก ไฮโซระดับโลกนั้น ผู้เขียนเขียนได้เห็นภาพชัดเจน และเป็นธรรมชาติมาก ข้าวของเฟอร์นิเจอร์ต่างๆของตัวละคร ล้วนแล้วแต่อุดมไปด้วยรสนิยมอันวิไล รวมถึงชีวิตความเป็นอยู่ของคนชั้นสูง ปาร์ตี้ เพื่อนฝูง ผู้เขียนเขียนได้เห็นภาพราวกับคุ้นเคยกับสิ่งเหล่านี้อยู่แล้ว ที่เราชอบเห็นจะเป็นการเลือกใช้สีที่ปรากฎในเรื่องไม่ว่าจะสีผม สีตา หรือเสื้อผ้า ของตัวละคร เห็นเลยว่าผู้เขียนระบุสีสรรไว้ได้เก๋ไก๋ และโดดเด่นมากค่ะ

ทีนี้มาถึงเรื่องที่ชวนอึดอัด
1) เนื้อหาสาระของนิยายเราคิดว่ามันวนเวียนอยู่แต่กับเรื่อง "รักๆใคร่ๆ" ของคนรวย ที่ไม่มีสาระสำคัญอื่นที่ชวนให้ใจหยุดคิดหรือกระตุกความครุ่นคิดให้เกิดกับคนอ่าน เหมือนกับเรากำลังดูหนังฮอลลีวู้ดที่พูดถึงชีวิตของคนยุโรปยุคสมัยประมาณ คศ.14-15 ที่ฟุ้งเฟ้อ ฟุ่มเฟือย และเสื่อมศีลธรรม เรานึกภาพขณะที่อ่านได้แบบนี้นะ

2)ตัวละครนางเอกเอย่าและเพื่อนรักรมิตานั้น เป็นความสัมพันธ์ที่อยู่บนพื้นฐานของการเหยียดหยามและดูถูกกันอยู่ในที นางเอกบอกว่ารมิตาคือเพื่อนรักแต่นางเอกก็แอบรังเกียจและดูถูกความที่เพื่อนรักเที่ยวไปนอนกับผู้ชายไปทั่ว และเคยหลอกด่าเพื่อนรักว่าเป็นโสเภณีเราเลยสงสัยว่าคู่นี้มันเป็นเพื่อนรักกันได้ยังไงไม่เข้าใจ

3)นางเอกที่เป็นคนสวยยยยย รวยยยยย เก่ง พูดได้มากกว่า 5 ภาษา เรียนจบจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกอย่างเยล มีรสนิยม ทำงานเก่ง และเป็นสปอตไลต์ในวงสังคม จิตใจดี ไม่เย่อหยิ่ง ถือตัวกับคนที่ด้อยกว่า รักครอบครัว ภาพลักษณ์ดูดีจังเลย ดูเป็นนางเอกในอุดมคติ แต่แท้จริงกลับเป็นคนที่แอบร้ายกาจอยู่เงียบๆ โดยเฉพาะวิธีที่ใช้เอาคืนอดีตเพื่อนรัก ซึ่งเราไม่เห็นภาพของนางเอกเลย วิธีการที่เธอใช้มันเป็นวิธีการของตัวร้ายชัดๆ มันเป็นบุคลิกที่ขัดแย้งและไม่สอดคล้องกันนะที่พฤติกรรมของตัวละครจะเปลี่ยนแปลงแบบนี้ มันเลยทำให้เรารู้สึกอึดอัดว่านางเอกนี่เสแสร้งจังดูไม่จริงใจเลย(กับอดีตเพื่อนรัก)

4)พระเอกของเรื่องต้องบอกว่าพีริยะกรกันนั้นไม่เหมาะสมกับคำว่า "พระเอก" เลยค่ะ เพราะเราคิดว่า เขาช่างไม่มีความสง่างามเอาเสียเลย ไม่แมนอีกต่างหากจากการกระทำของเขา เริ่มจาก เอาผู้หญิงที่นอนด้วยไปนินทากับกลุ่มเพื่อนผู้ชาย แถมยังเรียกผู้หญิง(รมิตา) อย่างดูถูกเหยียดถาม และหยาบคาย (ด่าว่าแพศยา) แต่กระนั้นก็มีเผลอไผลเอาเจ้าหล่อนไปนอนด้วยอีกเป็นครั้งที่สองที่
เพ้นท์เฮ้าส์ส่วนตัวที่พระเอกบอกกับนางเอกว่าจะไม่มีผู้หญิงที่ไหนนอกจากนางเอกและแม่เท่านั้นได้มาเหยียบ แต่พระเอกก็ยังพามาแถมเป็นเพื่อนรักของนางเอกอีกด้วย รวมถึงตอนที่พระเอกเข้าไปสนับสนุนนางเอกในการเอาคืนตัวร้าย ด้วยการตอบสนองคำพูดของนางเอกที่ชงมาให้พระเอกเป็นคนด่ารมิตาว่า "ชิงหมาเกิด" เรารับไม่ได้จริงๆ ปากแบบนี้เป็นพระเอกได้ไง เราเห็นพระเอกคนนี้แล้วนึกถึงพวกลูกชายคนรวยไฮโซที่เป็นแฟนดาราสาวๆสมัยนี้นะ ที่ใช้ชีวิตและเป็นข่าวไปวันๆ (แต่ผู้เขียนเรื่องนี้ก็พยายามให้ภาพพระเอกเป็นนักธุรกิจที่ทำงานทำการและเอางานคนหนึ่ง)

5)นางร้าย(รมิตา) เราคิดว่านางร้ายเรื่องนี้มือยังไม่ถึงขั้น ผู้เขียนยังใส่ปมปัจจัยที่เป็นเหตุผลให้รมิตาเป็นคนที่ร้ายกาจมากๆแบบที่พระเอกและนางเอกรุมกินโต๊ะไม่ได้ มันน่าจะเพิ่มดีกรีความร้ายกาจของรมิตามากกว่านี้เพื่อที่พอถึงเวลา
ที่พระเอกนางเอกเอาคืนเราจะได้ไม่อดรู้สึกสงสารนางร้ายเพราะคิดว่ามันก็สาสมแล้วกับสิ่งที่เธอทำ แต่กับเรื่องนี้เราคิดว่าความผิดของนางร้ายมันไม่น่าจะได้ผลตอบแทนถึงขนาดนี้โดยเฉพาะจากการเอาคืนของพระเอก และเราคิด
ว่าส่วนหนึ่งที่นางร้ายฟิวส์ขาดนั้นก็มาจากการกระทำของนางเอกที่เป็นฝ่ายไปยั่วยุตัวร้ายให้หลุดด้วยค่ะ

6)แต่อะไรก็ไม่แย่และทำให้เราเสียความรู้สึกมากที่สุดจนอยากขอประนามก็คือตอนที่พระเอกส่งผู้ชายยี่สิบคนไปให้ตัวร้ายหลังจากที่รู้ว่าตัวร้ายแอบวางยานางเอกและจ้างผู้ชายมาลวมลามและถ่ายรูปแบล็คเมล์ ซึ่งพระเอกเมื่อได้รูปจากตัวร้ายก็ดันเกิดสับสนในความรู้สึกของตัวเอง แทนที่จะสอบถามนางเอกก่อน เพราะสนิทกันรู้ใจกันขนาดนั้นก็น่าจะรู้ว่านิสัยนางเอกนั้นเป็นคนอย่างไร นางเอกไม่เคยปล่อยตัวกับใครมาก่อนเลย แต่พระเอกกลับไปต่อว่านางเอกด้วยถ้อยคำรุนแรงจนนางเอกเสียใจ และทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เปลี่ยนไป ซึ่งพระเอกพอรู้ความจริงก็จัดการรมิตาแบบที่บอกไป เราโกรธมากนะว่านี่มันคือการรุมโทรมชัดๆ แม้ว่าจะมีข้อความที่บ่งบอกว่าตัวร้ายดูเหมือนว่าจะสามารถยินยอมและมีอะไรกับผู้ชายทั้งยี่สิบคนนั้นทุกคน แต่มันก็เป็นอะไรที่ "ไม่ใช่" น่ะค่ะ ตัวร้ายนั้นนอนกับผู้ชายที่ตัวเองพึงพอใจมาตลอด แต่กับผู้ชายที่พระเอกส่งมารู้ได้ไงว่าเขาจะพอใจทั้งหมด และมีความสุขไปด้วยจริงๆ พระเอกไม่มีสิทธิ์ไปตัดสินและลงโทษนางร้ายแบบนี้นะ คุณคิดว่าคุณเป็นใครกัน ตรงนี้รับไม่ได้จริงๆ สำนักพิมพ์น่าจะขัดเกลาความรุนแรงของเนื้อหาตรงนี้ก่อนตีพิมพ์มากๆเลยค่ะ ไม่น่าปล่อยให้หลุดออกมาได้เลย

7)สุดท้ายนี้เราอยากให้คนเขียนพัฒนาโครงเรื่องและเนื้อหาของนิยายให้โตขึ้น ให้มันออกนอกกรอบของเรื่องรักๆใคร่ๆ และความสับสนในตัวเองของตัวละคร ที่อยู่ในแวดวงของบุคคลในสังคมชั้นสูง โดยนำเสนอเรื่องอย่างอื่นที่มันไกลและใหญ่ขึ้นบ้าง นอกจากนั้นเราอ่านแล้วจับอะไรบางอย่างได้ถึงความเวิ้งว้าง ว่างเปล่า และการขาดหลักยึดในจิตใจของตัวละคร ซึ่งอยากให้ผู้เขียนซึ่งมีความสามารถในการใช้ภาษาบรรยายที่ดีมากๆ ลองพัฒนาและมองโลกด้วยโลกทรรศน์ที่ใหญ่ขึ้น เพื่อทำให้นิยายมันมีอะไรที่ไม่ชวนให้คนอ่านรู้สึกแบบที่เรารู้สึกกับนิยายเรื่องนี้อีกน่ะค่ะ ที่หลังจากอ่านจบแล้วไม่สามารถ "รัก" ตัวละครที่ผู้เขียนสร้างขึ้นมาได้ เราจึงขอฝากให้ผู้เขียนพัฒนาเรื่อง "วิธีคิด" ของตัวละครเอาไว้ด้วยค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.26, 180.183.190.147 วันที่: 21 เมษายน 2554 เวลา:19:17:56 น.  

 
นก--ดีใจที่อ่านตามแล้วชอบจ้า ได้รับลายแทงให้ไปตามหาลอร์ดซาตานแล้วหรือยัง มีเพื่อนพี่เขาแนะนำมาให้จ้ะ

คุณกระเจี๊ยบม่วง--รีวิวเล่ห์ร้ายสายใยพิศวาสแล้วนะ ลองพิจารณาดูค่ะ

เฟิง--พี่มีราโมน่ารักพ่อ กับราโมนารักแม่ (ใช่เปล่า) ซื้อเก็บมาตั้งแต่เรียน เพิ่งรู้ว่ามีทำเป็นดีวีดีด้วย

คุณ pp คะ--ขอบคุณแทนพี่ปุ้ยด้วยค่ะ ^___^

จริงๆลืมรีวิวไปเรื่องนึงที่อ่านแล้วชอบมากให้ 4 ดาวเลยคือเรื่อง นางบำเรอรับจ้าง ของ สิตทิรา อ่านแล้วชอบจัง เน่าๆแต่อ่านได้สนุกค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.26, 180.183.190.147 วันที่: 21 เมษายน 2554 เวลา:19:23:28 น.  

 
เขาเพิ่งสร้างน่ะค่ะ จริงๆฉายเมื่อต้นปีที่แล้ว แต่สงสัยไม่ได้เข้าโรงในไทย

จริงๆคือตามงานของดาราที่แสดงเป็นบีซัซ เขาน่ารักดี เด็กที่แสดงเป็นราโมนาก็น่ารักค่ะ หนังครอบคลุมเนื้อหาทุกเล่มเอามารวมเป็นตอนเดียว แต่จะเน้นช่วงเล่มราโมนารักพ่อมากที่สุด

//www.youtube.com/watch?v=6yG4oBdWONM
อันนี้เทรลเลอร์ค่ะ ใช้เสิร์จจากชื่อเรื่อง Ramona And Beezus


โดย: เฟิง IP: 202.151.6.29 วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:9:41:25 น.  

 
เรื่องไหนที่คุณดุจจันจน์ให้ 5 ดาว เนี่ยการันตีเลยค่ะว่าสนุกมากถึงมากที่สุด ขอบคุณมากๆๆนะคะ โดยเฉพาะ รักเพลินใจ ปาฏิหาริย์รักสลับร่าง ขีดเส้นใต้...ไม่ใช่แค่รัก วาระรัก สนิมเสน่หา โอ้ใจเอย อ่านไปอ่านมา มีความสุขจัง แต่พวก 4 ดาว เนี่ยบางเล่ม เราอาจจะให้แค่ 3 ดาวค่ะ เพราะไม่โดนและไม่ชอบเลย อย่างเช่น วิวาห์สั่งรัก แต่เอาน่าลองอ่านหลายๆๆแบบดู ช่วงนี้เลยแวบเข้ามาอ่านกระทู้นี้เรื่อยๆๆ เผื่อมีเล่มไหนให้ตามอ่านต่อ

เห็นมีคนเอ่ยถึง ดวงใจเจ้าเอ๋ย ของดวงตะวัน อ่านจบแล้วค่ะ โดยส่วนตัว ถ้าเป็นแนวคอเมดี้ พี่ปุ๊ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลย อ่านแล้วหัวเราะกร๊ากๆ เสียงดังมาก อมยิ้ม มีความสุขดีค่ะ อาจจะรำคาญบุคลิกของนางเอกบ้าง หน่อมแหน่มไปหน่อย แต่ก็เป็นอีกแง่มุมน่ะ ตอนนี้นอกจากจะรักปลาวาฬ นกฮูกแล้วก็รักทั้งหมีใหญ่หมีเล็กเลยค่ะ


โดย: mingming IP: 110.168.61.108 วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:11:12:07 น.  

 
ซื้อหนังสือตาม รีวิวของคุณดุจจันทร์ไม่ผิดหวังจริง ๆ ค่ะ
เพิ่งอ่านเหลี่ยมรักมัดใจจบ สนุกมากกก
ตอนนี้กำลังอ่าน โอ้ใจเอย อยู่ค่ะ
แทบวางไม่ลง ถ้าไม่ติดว่าต้องมาทำงานคงอ่านข้ามคืนแน่


โดย: Morning Glory IP: 203.188.44.154 วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:16:21:25 น.  

 
เช่นเดียวกันค่ะ ตามอ่านที่คุณดุจจันทร์ รีวิว ตลอด จนปีใหม่ได้รับของขวัญเป็นหนังสือ ก้อประทับใจสุด สุด ค่ะ ขอบคุณที่มอบสิ่งดี ดี ให้กับคอหนังสืออย่างพวกเรานะคะ


โดย: sweetpiglady1 IP: 124.121.130.253 วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:17:32:25 น.  

 
ขอบคุณ คุณหน่อยสำหรับรีวิวเล่ห์ร้ายสายใยพิศวาส

ทำให้เราประหยัดเงินได้เยอะเลยค่ะ ไม่งั้นถ้าซื้อมาแล้วอ่านเสียความรู้สึกแน่ๆๆ

สมัครตัวเป็นแฟนคลับคุณหน่อยอีกคนนะค่ะ


โดย: กระเจี๊ยบม่วง IP: 124.120.131.154 วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:19:46:39 น.  

 
มาฝา่กคอมเมนต์บ้างค่ะ
ตามอ่านรีวิวของคุณดุจจันทร์เหมือนกันค่ะ ส่วนใหญ่ก็มีความเห็นตามคุณดุจจันทร์เป็นส่วนใหญ่
แต่ เรื่องโอ้ใจเอย เนี่ย มันแนวไปนิ้สสสส
อ่านไม่เข้าใจเลย แบบว่าวางทิ้งเป็นเดือนหลังจากอ่านไปหลายบทแบบไม่เข้าใจเลย ความสัมพันธ์ของครอบครัวพระเอก อ่านแล้วงงว่าเป็นลูกของใคร(แม่คนไหน) มีพี่น้อง 5 คนแล้วอยู่ตรงไหนกัน
คือ ส่วนใหญ่อ่านเข้าจะบรรยายให้รู้ไปเลยจะได้จินตนาการถูก แต่นี่ไม่เข้าใจเลย ความสัมพันธ์กับนางเอกอีกบอกว่าเป็นพี่น้อง
เออ ก้อเพิ่งรู้ว่าพี่-น้องเขาแสดงออกกันอย่างงี้ มันแสดงว่ามากกว่าพี่น้องเห็นๆ แล้วมันจะพี่น้องอย่างไง แบบอ่านแล้วก็ ไม่เข้าใจความสัมพันธ์ของคนสมัยนี้เลย แบบว่าเป็นคนรุ่นเก่าแล้ว ต้องขออภัยคนยุคใหม่ด้วย(แบบว่าคนแ่ก่ไม่แนว) จนอ่านจบก็เลยเพิ่งจะเออ เหรอ ก็รักก็บอกสิว่ารัก บอกว่าพี่น้องให้เรางงตั้งกะต้นเรื่องจนเลิกอ่าน จนไม่มีอะไรจะอ่านแล้วก็เลยลองๆ เอามาอ่านใหม่ ถ้าไม่อ่านจนจนก็จะไม่เข้าใจนางเอกเล้ย บ่นซะมากมาย แบบว่าอยากระบายความรู้สึกบ้างแค่นั้นค่ะ หวังว่าแฟนๆ คุณเอื้องอลินคงไม่ว่ากัน
ขอบคุณสำหรับคนที่ทนอ่านนะค่ะ


โดย: kae IP: 113.53.147.217 วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:20:56:09 น.  

 
คุณเฟิงขอบคุณที่แจ้งข่าวนะคะเรื่องดีวีดี กำลังตามหาอยู่ค่ะอยากได้มาครอบครองเพราะเราเป็นแฟนวรรรกรรมเรื่องราดมนามาตั้งแต่อยู่ม.ต้น ต้องไปหามาดู


โดย: odet IP: 203.151.90.196 วันที่: 27 เมษายน 2554 เวลา:6:10:51 น.  

 
โอ้ ขอบคุณมากๆ ค่ะคุณดุจจันทร์ สำหรับคำวิจารณ์ที่ช่วยให้ไอซ์ได้รู้จุดบกพร่องของนิยายค่ะ

จะรับข้อเสนอนี้และนำไปปรับปรุงกับเรื่องอื่น ๆ ค่ะ

ขอบคุณอีกครั้งค่ะ


โดย: รวิณาธิตรา IP: 175.39.70.69 วันที่: 30 เมษายน 2554 เวลา:22:26:09 น.  

 
คุณดุจจันทร์ หายไปไหนคะ คิดถึงอ่ะ


โดย: sweetpiglady1 IP: 124.121.128.92 วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:15:31 น.  

 
คุณดุจฝากมาบอกค่ะ ช่วงนี้เธอพักร้อนเลยไม่ได้เล่นเน็ตชั่วคราว นะคะ


โดย: odet IP: 124.121.112.174 วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 เวลา:7:50:23 น.  

 
พักผ่อนให้หายร้อนแล้วกลับมา เอาของฝากเป็นหนังสือสนุกสนุกเยอะ เยอะ นะคะ


โดย: sweetpiglady1 IP: 115.87.47.241 วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:19:02 น.  

 
เพิ่งหาเวลาเข้าร้านเน็ตแถวบ้านได้ค่ะ เพิ่งรู้นะว่าที่กรุงเทพฯนี่เด็กเข้าร้านเกมส์เยอะมากกกกกกกก ยิ่งช่วงบ่ายเต็ม แน่น ทุกร้าน เอิ๊กกกกกกกกก

ลาพักร้อนงวดนี้ลายาว หิ้วนิยายเตรียมเอามาอ่าน 22 เล่ม ชดเชยช่วงสงกรานต์ที่ไม่ได้อ่านเลยค่ะ แต่เอาเข้าจริงก็อ่านไปได้ไม่กี่เล่ม และก็เจอเล่มที่ชอบมากๆๆน้อยจังเลย

ทักทายกันก่อนนะคะ

คุณ mingming ขอบคุณที่ให้เกียรติกันค่ะ และแสดงว่าเราคอเดียวกัน ส่วนดวงใจเจ้าเอ๋ยของพี่ปุ๊ยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ

คุณ Morning Glory ขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ อยากบอกว่าเราเองก็เป็นนิยายของคุณเช่นเดียวกัน ซื้อทุกเล่มค่ะ และโดยเฉพาะสนิมเสน่หานี่ ชอบสุดๆเลยค่ะ ประทับใจมาก

คุณขนิษฐา คุณกระเจี๊ยบม่วง ขอบคุณค่ะ ติดตามกันต่อไปนะคะ ฮี่ๆๆๆ

คุณ kae คะ ยินดีเลยค่ะ เห็นต่างกันได้ค่ะ สนุกดีออกค่ะที่จะได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน สำหรับเรื่องความสัมพันธ์ที่มันดูแปลกๆของตัวละคร คุณ kae ลองนึกเทียบไปกับความสัมพันธ์ของดาราที่เขาให้สัมภาษณ์กันสมัยนี้ก็ได้ค่ะ เราว่ามันก็แปลกๆเหมือนกับนิยายเหมือนกันนะ
เพื่อนกันคือแฟน เพื่อนสนิทคือสามีภรรยา พี่น้องคือกำลังคบกันอยู่ ก็ชวนให้งงๆดีเหมือนกัน

คุณรวิณาธิตรา ขอบคุณมากค่ะที่เข้าใจ เพราะตอนที่คอมเมนท์ก็กังวลใจเหมือนกันค่ะว่าจะแรงไปไหมและถ้านักเขียนเข้ามาอ่านเจอจะเข้าใจหรือไม่ แต่ทั้งหมดนั้นมาจากความหวังดีจริงๆค่ะ พยายามต่อไปนะคะ

เดี๋ยวพูดถึงนิยายที่อ่านจบไปสั้นๆค่ะ เช่นเคยไม่มีเวลาเขียนแบบเต็มรูปแบบค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.1.117, 110.169.161.142 วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 เวลา:10:13:49 น.  

 
1) สถานีต่อไป......I love you ของ เซียนสวิน
สนพ.แจ่มใส ฉบับคุ้กกี้
ระดับความชอบ 4 ดาว

เราชอบนิยายจีนสมัยใหม่แนวคุ้กกี้ของแจ่มใสมากกว่านิยายจีนโบราณแนวมากกว่ารักมากๆเลยค่ะ ชอบที่มันน่ารักกระจุ๋มกระจิ๋ม เรื่องนี้นางเอกตกอับมาก ถูกคนรักหลอกเอาเงิน ถูกเพื่อนเก่าเผาเรือนโจมตีเรื่องงาน แต่นางเอกโชคดีที่ได้มาเจอพระเอกในวันที่แย่สุดๆ พระเอกเป็นเพื่อน
เก่าสมัยเด็กที่จริงๆแล้วไม่ค่อยชอบนางเอกหรอก แต่นางเอกกลับคิดไปฝ่ายเดียวว่าพระเอกคือเพื่อนแท้เพื่อนตาย พอคราวนี้พระเอกและน้องชายให้ความช่วยเหลือนางเอกก็เลย เกาะติดพระเอกแบบสนุกสนานเพราะความเป็นดี ซื่อจนเซ่อ ของนางเอก เรื่องนี้มีซีนบีบอารมณ์เล็กน้อยเพราะพระเอกเป็นคนที่บ้างานจนไร้หัวจิตหัวใจ กว่าจะรู้ตัวว่ารักนางเอก ก็ตอนที่นางเอกย้ายออกไปจากบ้านของตัวเองไปแล้ว

2) มาดร้ายหมายรัก ของ รุ้งพันดาว
สนพ.ควีน พับลิชชิ่ง
ระดับความชอบ 4 ดาว

พระเอกเป็นอาของเพื่อนรักนางเอก เรื่องนี้คนที่ชอบพระเอกแก่น่าจะกรี๊ดดดนะเพราะนางเอกเรียกพระเอกว่า"อา"ทุกคำ ฮ่าๆๆๆๆ เรื่องราวดำเนินไปเรื่อยๆ เรียบๆ ไม่มีจุดพีคหรือบีบอารมณ์มากมายอะไร เหมือนกับเรากำลังอ่านเรื่องเล่าชีวิตของนางเอกเลยค่ะ เราคิดว่าคนที่ชอบอ่านอะไรง่ายๆ เพลินๆไม่ต้องคิดมาก น่าจะชอบเรื่องนี้ ส่วนเรากำลังรอเรื่องของเอมอรเพื่อนสนิทนางเอกค่ะ เพราะทราบมาว่าเรื่องนี้น่าจะบีบอารมณ์และชวนติดตามน่าดู

3) ดารกากลางใจ ของ ศรีสุรางค์
ระดับความชอบ 3.5 ดาว

พระเอกที่เป็นซุบเปอร์สตาร์ชื่อดังได้รับอุบัติเหตุจนความจำเสื่อมเขาไม่สามารถจำอดีตย้อนหลังไปในช่วง 5 ปีที่แล้วได้ แต่ระหว่างนั้นก็ได้หญิงสาวคนสวยที่เขารู้สึกชอบแต่แรกฟื้นคอยดูแล และเป็นคนเฉลยว่าที่แท้เธอคือภรรยาที่เขาจำไม่ได้นั่นเอง เรื่องนี้สั้นไปหน่อยค่ะ เราคิดว่าช่วงท้ายของเรื่องด่วนสรุปและห้วนๆไป ก็เลยเหมือนกับว่าเนื้อหามันยังไม่จบดี น่าจะมีอะไรมากกว่านี้อีกน่ะค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.1.117, 110.169.161.142 วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 เวลา:10:30:26 น.  

 
4) สาวเฉิ่มเรียนรัก ของ penang
หนังสือทำมือ
ระดับความชอบ 2 ดาว

นางเอกอยากมีลูกโดยไม่มีสามีเพราะคิดว่าตัวเองไม่สวย เฉิ่ม คงไม่มีผู้ชายมาชอบ ก็เลยไปขอให้พระเอกที่เป็นพี่ชายข้างบ้านช่วยสอนเรื่องการเปลี่ยนแปลงตัวเองและเรื่อง "รักใคร่" ของหนุ่มสาว เรื่องนี้สั้นมากเลยค่ะ เลยทำให้รายละเอียดเนื้อหามันบางจนขาดความหนักแน่น แถม
ยังมีตัวละครถึงสองคู่มันก็เลยยิ่งทำให้ขาดความลึกซึ้งของเนื้อหาและที่มาที่ไปของตัวละครเอามากๆเลยค่ะ

5) อขิทโร เล่ม 1-3 (ตอนลูกปัดมนตรา,ลูกปัดสิเน่หา,อุบัติมหาคุรุเทวา) ของ วรรณวรรธณ์
สำนักพิมพ์ ณ บ้านวรรณกรรม
ระดับความชอบ 5 ดาว

นางเอกเป็นคนพิเศษที่มีดวงจิตที่ชื่อว่า "ฌัลล์" ซึ่งสิงอยู่ในลูกปัดคอยติดตามดูแลมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งดวงจิตนั้นมีความลึกลับตรงที่เขาไม่รู้ที่มาที่ไปของตัวเองว่าเป็นใครมาจากไหนถึงได้มาติดแหง็กอยู่ในลูกปัดที่นางเอกใช้สวมติดกายไม่เคยถอดออกเลย เมื่อนางเอกที่ทำงานให้กับ
สถาบันประมูลงานศิลปะชื่อดังระดับโลกต้องมาติดต่องานที่เมืองไทย พร้อมกับช่วยฌัลล์ค้นหาความลับของเขาไปด้วยนั้น ทั้งคู่ก็ได้รับการต้อนรับจากศัตรูในที่มืดด้วยภยันตรายนาๆ พร้อมๆกับความลับในอดีตที่เริ่มเปิดเผยตัวอย่างช้าๆ

อขิทโรเป็นนิยายที่สนุกมากที่ได้อ่านช่วงพักร้อนนี่เลยค่ะ เรียกว่าอ่านติดต่อกันสามเล่มรวดไม่มีทิ้งช่วงเลยค่ะ พออ่านจบก็อยากอ่านเล่มสี่ที่เป็นเล่มจบไวๆมากๆเลยค่ะเพราะเรื่องราวขมึงเกลียวชวนให้คนอ่านใจจดใจจ่อเอามากๆ เรื่องนี้สนุกที่ความลึกลับของคำว่า "อขิทโร" ที่ผู้
เขียนกว่าจะเฉลยก็ปาไปเล่มสามแน่ะค่ะ รวมถึงการเดินเรื่องที่ชวนติดตามการย้อนอดีตที่เล่าเรื่องราวในแผ่นดินสุวรรณภูมิในยุคสมัยที่น่าจะตรงช่วงอาณาจักรทวาราวดีมั้งที่นิยมทำลูกปัดกัน ข้อมูลข้อเท็จจริงทางโบราณคดีในเรื่องเราไม่สนเลยนะ (แต่คิดว่าคงต้องไปหาหนังสือของยุคนี้มาอ่านเพิ่มเติมแน่ๆ) เพราะความสนุกอยู่ที่เรื่องราวที่ผู้เขียนสร้างขึ้นค่ะ เราช้อบบบบบ ชอบ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.1.117, 110.169.161.142 วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 เวลา:10:50:01 น.  

 
ฮ่าๆๆๆ เกิดปัญหาติดเรื่องกรองคำซะงั้น กว่าจะโพสต์ได้ต้องเดือดร้อนพี่ปุ้ยอีกแล้ว ขอบคุณมากๆนะคะพี่สาวคนงาม ใจงาม ที่ช่วยแก้ปัญหาให้น้องค่ะ ^___^

6) มณีแดนสรวง ของ พงศกร
สำนักพิมพ์ ศรีสารา
ระดับความชอบ 3.5 ดาว

เรื่องราวของนางฟ้าจอมซุกซนที่ขยันสร้างเรื่องจนได้ดีจนถูกลงโทษให้ลงมาโลกมนุษย์เพื่อแก้ไขปัญหาที่ตัวเองสร้างขึ้น เรื่องนี้เป็นนิยายที่เบาๆ สบายๆ อ่านได้เพลินๆค่ะ ออกจะคอมเมดี้เล็กๆด้วยซ้ำ เราชอบเรื่องราวของไตรภูมิโลกที่ผู้เขียนสอดแทรกเข้ามาเป็นระยะๆค่ะ แล้วก็ฝาก
ถึงเพื่อนหมอ ....เราคาใจกับชื่อเล่นพระเอกอ้ะ แบบว่าน่าจะชื่อไทยๆจะดีกว่ามั๊ย ก็ฝากไว้พิจารณาจ้ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.1.117, 110.169.161.142 วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 เวลา:11:25:35 น.  

 
7) อิตาเลียนเลิฟเวอร์ ของ พิมพ์พลอย
สำนักพิมพ์ ivy
ระดับความชอบ 3 ดาว

เรื่องเก่านำมาเล่าใหม่ของมาเฟียอิตาลีที่ไปติดอกติดใจสาวสวยจากเมืองไทยและวางแผนฉุดตัวสาวเจ้าให้มาเป็นผู้หญิงของตัว เรื่องนี้น่าจะเป็นการนำเรื่องแสงจันทร์ของโรมและใต้แสงจันทร์มารีไรท์ใหม่ให้มีเรื่องราวสอดคล้องและมีเนื้อหาที่มากขึ้นจากการพิมพ์ครั้งก่อน ความสนุกคง
ต้องพูดซ้ำเหมือนรีวิวก่อนว่ายังคงอยู่ในระดับมาตรฐานของโมค่ะ แต่ใจจริงแล้วเราชอบแสงจันทร์ของโรมมากกว่าอิตาเลียนเลิฟเวอร์นะ สำหรับสาวๆที่ตามหาซื้อแสงจันทร์ของโรมไม่ได้ เราคิดว่านิยายเล่มนี้ช่วยทดแทนได้แถมโมยังเขียนขยายเรื่องของลูกชายของน้องชายพระเอกไว้เยอะด้วย (พอดีมีการแปลงชื่อตัวละครนิดหน่อย เข้าใจว่าน่าจะมาจากเหตุผลด้านเทคนิค ซึ่งก็ไม่
เป็นปัญหาอะไรสำหรับคนที่เคยอ่านเวอร์ชั่นก่อนค่ะ)

8) สุดปลายเสน่หา ของ ติชิลา
สำนักพิมพ์ ดอกหญ้า
ระดับความชอบ 2 ดาว

พระเอกเข้มงวดกับน้องชายมากเกินไปถึงขั้นบังคบให้แต่งงานทันทีที่เรียนจบจนทำให้นางเอกที่เป็นเพื่อสนิทของน้องชายวางแผนขัดขวางเพื่อช่วยเหลือเพื่อนแต่เหคุการณ์กลับตาละปัดจากที่จะต้องเป็นภรรยาปลอมๆของน้องชาย นางเอกดันต้องกลายมาเป็นภรรยาจริงๆของพี่ชายไปเสีย
ซะงั้น

เราคิดว่าเนื้อหา เหตุผลและเรื่องราวในเรื่องดูเด็กๆไปหน่อยค่ะ แล้วก็มีคำด่าทอของนางเอกและเพื่อนตัวอิจฉามากมายด้วยเลยไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ความจริงเรื่องนี้พล็อตเรื่องที่เขียนไว้หลังปกน่าอ่านมากเลยนะ แล้วพอรู้ว่าติชิลาคือคนเดียวกับชมจันทร์เราก็คิดว่าน่าจะสนุกเพราะสองเล่มที่ออกในนามปากกาชมจันทร์เราซื้อมาแล้วและเปิดๆดูแล้วแม้จะยังไม่อ่านละเอียดก็คิดน่าจะสนุก จึงคาดหวังไว้เยอะ

9) เจ้าบ่าวโอสต์ ของ ชินานาง
สำนักพิมพ์ อินเลิฟ
ระดับความชอบ 2.5 ดาว

นางเอกจ้างพระเอกมาเป็นสามีเพื่อหนีการที่ถูกพี่เขยบังคับแต่งงานแต่นางเอกไม่ว่าพระเอกนั้นรวยมากกกกกกกกก เรื่องนี้อ่านได้แบบเพลินๆ เน่าๆ ตามประสานิยายเล่มเล็กของ inlove นะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.1.117, 110.169.161.142 วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 เวลา:11:41:46 น.  

 
10) มาติอานัค ของ ธิยดา
สำนักพิมพ์ ณ บ้านวรรณกรรม
ระดับความชอบ 3.5 ดาว

กริชเทวาทายาทกษัตริย์รุ่นสุดท้ายของสุหรันเวสีต้องตามหาคู่พันธะสัญญาจากอดีตกาลที่กษัตริย์ต้นตระกูลของเขาได้ทำพันธะสัญญาผูกพันเอาไว้กับผู้เยียวยาว่าจะให้ลูกชายของพระองค์และลูกสาวของผู้เยียวยาแต่งงานกันเพื่อทดแทนบุญคุณจากที่ตระกูลของผู้เยียวยาได้
ช่วยเหลือคราวยุคล่าอาณานิคม การตามหาบุษบาทายาทของผู้เยียวยาในครั้งนี้นอกจากจะเพื่อขอยกเลิกคำสัญญาต่อกันแล้วเขายังต้องการช่วยเหลือสาวคนรักซึ่งเป็นน้องสาวของคนรักคนแรกที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุภายหลังจากที่เขาขอเธอแต่งงานซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้กริชเทวาจำต้องยอมรับถึงพลังอำนาจเหนือกว่ามนุษย์ว่ามีอยู่จริงและตอนนี้พลังนั้นก็กำลังมีอำนาจเหนือชีวิตของเขาด้วยเช่นกัน แต่สิ่งหนึ่งที่กริชเทวาจะต้องเรียนรู้และรับทราบในภายหลังก็คือบุษบานั้นเธอเองก็ได้รับการเลี้ยงดูมาไม่เหมือนคนปกติทั่วไปเพราะเธอมีแม่ถึงสองคนคือแม่ผู้ให้กำเนิดและแม่ซื้อที่เป็นวิญญาณที่ชื่อว่า "มาติอานัค"

แนวคิดของเรื่องนี้แปลกดีค่ะ บรรยากาศและสถานที่ในเรื่องน่าจะเป็นอินโดนีเซีย แต่จะเป็นเกาะบาหลีหรือเปล่าอันนี้ไม่แน่ใจ ผู้เขียนหยิบยกเอาเรื่องราวเหนือธรรมชาติและตำนานพื้นบ้านนำมาเล่าเรื่องให้ชวนติดตามได้สนุกดีเหมือนกัน โดยเฉพาะเรื่องราวของมาติอานัคที่เราคิดว่าแปลกมากๆเลยค่ะ สำหรับปัญหาส่วนตัวของเราที่เกิดขึ้นยามอ่านนิยายเรื่องนี้คือเราคิดว่าเรามีปัญหากับการอ่านสำนวนเขียนของธิยดาค่ะคือเราคิดว่ามันอ่านยากจัง อ่านแล้วต้องค่อยๆคิดตาม เพราะสำนวนเขียนที่ดูเจาะจงและเป็นเอกลักษณ์ส่วนตัวพอสมควร ตอนที่อ่านนี่เราคิดถึง
งานของ เจย์น แอน เคร็นซ์ ตลอดเลยค่ะ บอกไม่ถูกเป็นภาษาที่ดูเหมือนว่าจะต้องมีบรรทัดข้างล่างสำหรับแปลความอีกทีนึงน่ะค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.1.117, 110.169.161.142 วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 เวลา:11:55:19 น.  

 
11) เมียกาฝาก ของ ศุภพิชญ์
สำนักพิมพ์ อินเลิฟ
ระดับความชอบ 2.5 ดาว

พระเอกเข้าใจว่านางเอกที่เดินทางมาอังกฤษเพื่อพบกับคุณพ่อของเขาเพื่อค้นหาความจริงหลังจากที่มารดาเสียชีวิตนั้นจะเป็นนางบำเรออีกคนหนึ่งของพ่อ เขาจึงปฏิบัติต่อเธอแบบไม่ไยดีและร้ายกาจ เรื่องนี้ก็อ่านได้เรื่อยๆนะคะ

12) เมียขัดหนี้ ของ ธีรสา
สำนักพิมพ์ อินเลิฟ
ระดับความชอบ 4 ดาว

พ่อของพระเอกที่กำลังป่วยเป็นโรคร้ายขอร้องเพื่อนรักที่เป็นพ่อนางเอกช่วยร่วมมือวางแผนให้ทั้งคู่แต่งงานกันเพื่อทำให้ความปรารถนาของเขาเป็นความจริงเพราะเขาอยากได้นางเอกมาเป็นลูกสะใภ้และอยากมีหลานอีกทั้งจะได้ลดความเจ้าชู้ของพระเอกด้วยแต่พระเอกนั้นไม่ชอบการ
ถูกคลุมถุงชนบรรดาพ่อๆก็เลยวางแผนให้ครอบครัวนางเอกเป็นหนี้ครอบครัวพระเอกและนางเอกต้องมาแต่งงานกับพระเอกเพื่อชดใช้หนี้สิน แต่นางเอกก็ไม่ยอมง่ายๆทั้งวางแผนกวนโอ๊ยพระเอกสารพัดแต่สุดท้ายเมื่ออาการของพ่อพระเอกย่ำแย่ทั้งคู่ก็เลยเริ่มหันมาดีต่อกัน และรักกันในเวลาต่อมา

เรื่องนี้น่ารักค่ะเราชอบธีรสา-สิตทิรา ที่เขียนงานเล่มสั้นๆแบบนี้ค่ะ คิดว่าอ่านได้สนุก และก็มีอะไรสอดแทรกที่ชวนให้ขบคิด เรื่องนี้เราชอบที่ทุกคนช่วยกันรักษาน้ำใจพ่อพระเอกที่เป็่นโรคร้ายให้มีกำลังใจต่อสู้รักษาตัวเอง เรียกว่าชอบตรงนี้มากที่สุดของเรื่องเลยค่ะ

13) นางบำเรอสลัม ของ อัปสรา
สำนักพิมพ์ อินเลิฟ
ระดับความชอบ 3.5 ดาว

พระเอกเข้าใจผิดว่านางเอกเป็นต้นเหตุทำให้คู่หมั้นของเขาตายอย่างน่าเวทนา เลยบังคับเอาตัวนางเอกมาเป็นนางบำเรอ ซึ่งนอกจากต้องปรนนิบัติดูแลพระเอกแล้ว นางเอกยังต้องดูแลลูกสาวของพระเอกด้วย ซึ่งก็ไม่ใช่ลูกสาวที่แท้จริงแต่เป็นหลานสาวที่เขาต้องเลี้ยงดูมาตั้งแต่เด็กแทนน้องชายของเขาต่างหาก หากนางบำเรอที่เขาคิดว่าจะสามารถกดขี่ข่มเหงได้นั้นจู่ๆกลับมเป็นลูกสาวที่หายไปของเศรษฐีหุ้นส่วนธุรกิจของเขา พระเอกจึงต้องหาทางดึงเอานางบำเรอที่คือภรรยากลับมาอยู่ร่วมด้วยอีกครั้ง

เรื่องนี้อ่านได้สนุกๆค่ะ ไม่ต้องคิดอะไรมาก


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.1.117, 110.169.161.142 วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:16:02 น.  

 
ก็อ่านแต่เล่มเล็กๆเสียเป็นส่วนใหญ่เพราะมันสั้นและอ่านง่ายดี อยากเร่งสปีดเคลียร์นิยายที่กองๆไว้มากๆค่ะ แต่ก็มีธุระ โน่น นี่ นั่น เข้ามา ทำให้ไม่ได้อ่านต่อเนื่อง แล้วอีกอย่างอากาศที่กรุงเทพอาทิตย์นี้เป็นยังไงก็ไม่รู้ร้อนมากกกกกกกกก เช้าแดดออก บ่ายฝนตก ย่ำแย่จริงๆเลยค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.1.117, 110.169.161.142 วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:19:40 น.  

 
อ้อ...เกือบลืม ไม่รุ้ว่าเราเคยบอกไปหรือยังว่า เรื่องกลกามเทพ ที่เขียนโดย พินอิน ของ สนพ.ไฟน์บุ๊ค คืออีกนามปากกานึงของ จั้วเจีย Xuo Jia นะคะ ขอบคุณ.....น้องสาวที่บอกทางพี่เน้อ ไม่งั้นก็ไม่รู้เหมือนกันค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.1.117, 110.169.161.142 วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:39:21 น.  

 
พี่หน่อยมาที หายคิดถึงกันไปเลย
อ่านรีวิวเพลินไปเลยค่ะ


โดย: piano IP: 101.108.116.209 วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 เวลา:14:06:56 น.  

 
เจ๊เข้ามาที่ยาวเลยนะ


โดย: odet IP: 124.121.12.67 วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:53:08 น.  

 
แวะมาอ่านว่าคุณหน่อยจะมาอัพรีวิวเพิ่มแล้วยัง ระหว่างรอคุณหน่อยก็เลยเสี่ยงตายซื้อและอ่านไปก่อน ได้อ่าน มาดร้ายหมายรัก ไปเหมือนกัน แก้เครียดดี หวานๆๆ ไม่มีอะไรมาก เห็นด้วยเลยค่ะกับ 4 ดาว ส่วน ดารกากลางใจ เริ่มเรื่องได้ดีนะคะ ชวนติดตาม เสียดายเป็นเรื่องสั้นเลยจบเร็วไปนิด แต่โดยรวมไม่ผิดหวัง ตอนนี้ก็รอว่าจะมีเรื่องไหน 5 ดาว อีกปล่าว รอคุณหน่อยแนะนำ

เพิ่งได้เริ่มอ่าน สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ค่ะ โดยเริ่มที่ท่านชายปวรรุจ ของ คุณร่มแก้ว ไม่ผิดหวังเลยค่ะ ^^


โดย: mingming IP: 124.122.34.97 วันที่: 7 พฤษภาคม 2554 เวลา:18:50:15 น.  

 
อ่านรีวิวคุณหน่อยเพลินเลยค่ะ ชอบมากๆค่ะ
สามารถนำมาประกอบการตัดสินใจได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ


โดย: asia IP: 116.68.151.178 วันที่: 13 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:41:23 น.  

 
ก่อนอื่นต้องขอโทษอย่างใหญ่หลวงค่ะที่บอกข้อมูลผิดไปมากๆ

"หัสบรรณ" ไม่ใช่อีกนามปากกาของ "ชิชา" หรือ "เจ๊เหวอ" นะคะ แต่เป็นอีกนามปากกาหนึ่งของ "ทองเดือนห้า" ต่างหาก ฮือๆๆขอโทษเฟิงกับโอ-ใกล้ ด้วยที่ทำให้ซื้อหนังสือของนักเขียนผิดคนข้าน้อยสมควรตายจริงๆ อายมั่กๆ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.27, 180.183.189.122 วันที่: 17 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:59:00 น.  

 
ช่วงนี้ไม่ค่อยอยู่ในโหมดอยากรีวิวหนังสือเลยค่ะ เหตุผลก็คืออ่านหนังสือสนุกน้อยติดๆกันมาหลายเล่มแล้วมันพาลให้เบื่อไปหมดเลย แถมดันเพิ่งไปดูหนังไทยที่มันดันสนุกเข้าให้อีก เลยอดนึกเทียบกับนิยายไทยสมัยนี้ไม่ได้ว่า ทั้งที่เป็นคนรุ่นใหม่เหมือนกันแต่หนังไทยนี่เขาก็มีอะไรคมๆให้ติดตรึงในอารมณ์ได้ดีทีเดียว ซึ่งบอกตามตรงว่าช่วงนี้หานักเขียนรุ่นใหม่ที่โดดเด่นจับจิตจับใจไม่ค่อยเจอเลย ก็เลยออกอาการเซ็งเล็กน้อย แต่เข้าใจว่านิยายที่กำลังอยู่ในมือตอนนี้น่าจะช่วยลดอาการนี้ลงได้บ้าง ก็ต้องเสี่ยงกันต่อไปค่ะ

วันนี้วันวิสาขบูชาเมื่อเช้าไปทำบุญที่วัดมาค่ะคนเยอะดีชื่นใจแทนพุทธศาสนิกชนที่ยังเข้าวัดเข้าวากัน ก็เอาบุญมาฝากทุกคนนะคะ ทำบุญเสร็จก็เลยถือโอกาสมานวดแผนโบราณซะเลย มีใครชอบนวดบ้างมั๊ยคะ เรางี้ชอบมากกกกกกก ป้าๆกลุ่มแม่บ้านนี่นวดได้ใจมาก งัดเส้นตรงสะบักที่จมได้เสียเราเบาตัวไปเลย ค่อยยังชั่วหน่อยไม่งั้นปวดเมื่อยไปหมดโดยเฉพาะพวกเราที่ต้องทำงานหน้าคอมฯนานๆ กล้ามเนื้อมันเครียดและล้าได้ มิน่าช่วงนึงเราปวดหัวทุกวันเลยค่ะ คงเพราะจ้องคอมฯมากไป ยังไงเพื่อนๆก็ระวังรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.27, 180.183.189.122 วันที่: 17 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:08:42 น.  

 
ก็มาพูดถึงนิยายที่อ่านจบไปบ้างค่ะ ช่วงนี้อ่านหนังสือได้น้อย เพระานอนเสียมากค่ะ ฮ่าๆๆๆๆๆ

1) ดั่งจำเลยมาร ของ พลอยสีน้ำเงิน
สนพ.อินเลิฟ
ระดับความชอบ 3 ดาว

พระเอกแค้นผู้หญิงที่เข้ามาเป็นนกต่อที่ทำให้พี่ชายที่แสนดีของตัวเองต้องตายไปมาก และสาบานว่าจะตาล้างแค้นผู้หญิงคนนั้นให้ตายตกตามพี่ชายไปให้ได้ เมื่อวันหนึ่งลูก

น้องพบผู้หญิงคนดังกล่าวอีกครั้งพระเอกก็เลยให้ลูกน้องจับตัวมาขังไว้ที่เหมืองและทรมานสารพัดวิธีที่จะทำได้ แม้ผู้หญิงคนนั้นจะเพียรพร่ำบอกว่าเธอไม่ใช่คนที่พระเอก
ต้องการแถมเธอก็ความจำเสื่อมจำอะไรไม่ได้อีกต่างหาก แต่พระเอกก็ไม่เคยเชื่อ จนเมื่อพระเอกล่วงเกินเธอเข้าให้ พระเอกจึงได้รู้ความจริงว่าเขาจับมาแก้แค้นผิดคน แต่
ทำไมผู้หญิงคนนี้ถึงมีหน้าตาพิมพ์เดียวกับผู้หญิงคนที่ฆ่าพี่ชายเขาด้วยเล่า

ความที่ชอบเมียโจรก็เลยซื้อเล่มนี้มาและอ่านด้วยความรวดเร็วแต่ก็พบว่ามันยังไม่สนุกได้ในระดับที่เราเคยประทับใจมาจากเมียโจร คงเพราะพล็อตเรื่องที่เดิมๆ ไม่มีอะไร
แปลกใหม่นัก วิธีที่พระเอกทรมานนางเอกก็คล้ายๆกับจำเลยรักฉบับละคร เรื่องนี้ก็เลยแค่อ่านได้เท่านั้นในความรู้สึกของเราค่ะ

ปล.ขอพูดถึงบทสัมภาษณ์ของบรรณาธิการอินเลิฟเกี่ยวกับการออกแบบปกที่เป็นภาพวาดบนแคนวาสนี่น่ะค่ะ คือเขาต้องพิมพ์บทสัมภาษณ์ของคุณรองสนิทไว้กับนิยายทุก
เล่มที่ใช้ปกแบบนี้เลยเหรอคะ เห็นพิมพ์ซ้ำไว้กับนิยายที่ออกใหม่หลายเล่มมากเลย พอมันซ้ำก็เลยไม่อยากอ่านอีกน่ะค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.27, 180.183.189.122 วันที่: 17 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:19:21 น.  

 
2) สงครามพิศวาสจอมมาร ของ มณีจันท์
สนพ.อินเลิฟ
ระดับความชอบ 4.5 ดาว

อิงลดาและธีรสาสองสาวกำพร้าเชื้อสายไทยสัญชาติรัสเซียที่อยู่ภายใต้การดูแลและอุปถัมภ์ของแม่ชีในคอนแวนต์ วันหนึ่งอิงลดามีเหตุให้ได้พบเจอโดยบังเอิญกับเฟดเดอริคและเซอร์บิรัสเจ้าไซบีเรียนฮัสกี้แสนรู้ เฟดเดอริคช่วยอิงลดาจากกลุ่มนักเลงคุมพื้นที่ในย่านหนึ่งของมอสโคว แถมเซอร์บี้ยังชื่นชอบสาวน้อยจากคอนแวนต์เอามากๆอีกต่างๆ ทั้งที่ปกติมันงี้แสนจะชอบกีดกันบรรดาสาวๆที่ชอบเข้ามาเกาะแกะกับพ่อของมันที่สุด ทั้งที่คิดว่าคงไม่มีโอกาสต้องพบเจอกับผู้ชายที่ดูมีอำนาจและมีบรรยากาศกดดันอยู่รอบตัวอย่างฟาเดอีกแล้ว แต่เพราะความที่เซอร์บี้คิดถึงเธอมากเสียจนกินไม่ได้นอนไม่หลับน้ำหนักลด เล่นเอาพ่อของเซอร์บี้ทนไม่ได้ ต้องมาทำสัญญากับสาวน้อยให้มาเป็นผู้เลี้ยงดูสุนัขให้ข้าวให้น้ำอย่างน้อยวันละชั่วโมง ถ้าไม่ตกลงพ่อจะถล่มคอนแวนต์เสียให้ราบคาบ ซึ่งฟาเดก็รู้ว่าเขาคงทำได้แค่ขู่เพราะพอพ่อลูกชายเห็นอิงลดาเท่านั้นมันก็กลับมามีชีวิตจิตใจสดชื่นเกินเหตุได้อย่างง่ายดาย และการที่อิงลดาต้องมาพัวพันกับฟาเดมาเฟียนักค้าอาวุธสงคราม ก็เลยชักนำให้ธีรสาเพื่อนรักต้องมีชะตากรรมที่พัวพันเข้ากับเซมิออนมาเฟียเพื่อนสนิทของฟาเดเข้าด้วยอีกคนกลายเป็นอีกคู่รักของเรื่องไป

เรื่องนี้ใครจะรักชอบพระนางคู่ไหนก็เชิญตามสบายเลยค่ะ เพราะพระเอกตัวจริงจอมขโมยซีนของเรามีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นก็คือ เซฮร์บิรัส หมาเจ้าเล่ห์แสนกล แต่โคตร
ฉลาดที่พระเอกเลี้ยงค่ะ และคือจุดเด่นสำคัญที่สุดของนิยายเรื่องนี้ค่ะ และเป็นตัวละครหมาที่ทำให้คนอ่านต้องอมยิ้ม ขำๆ ไปกับความแสนรู้ของมัน เราชอบเวลาที่เซอร์บี้มันชอบอ้อนนางเอกน่ะค่ะ น่ารักมากๆ อ่านแล้วอยากได้มาเลี้ยงจังเลย ความจริงเราชอบแมวมากกว่าหมานะคะ แต่กับนิยายเรื่องนี้ เรากลับชอบหมาของพระเอกมากกว่าแมวของธีรสาเสียอีก แต่จะอย่างไรเราก็ชอบที่นิยายเรื่องนี้มีเรื่องของสัตว์แทรกเข้ามาให้ได้อ่านกันด้วย เพราะพวกมันน่ารักมากจริงๆ ส่วนพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้นี่ เราชอบหมาพันธุ์นี้มาตั้งแต่สมัยที่อ่านการ์ตูนเรื่องยุ่งชะมัดเป็นสัตวแพทย์แล้วค่ะเจ้าฮาจิ(ใช่เปล่า) ในเรื่องมันโคตรน่ารักจริงๆ

โอเคผ่านจากเรื่องของหมาแล้วทีนี้มาถึงเรื่องราวในเรื่องบ้าง เราคิดว่าพระเอกของมณีจันท์นี่สเตอริโอไทป์มากเลยค่ะ คือออกมาซ้ำๆกันไปซะเกือบทุกเรื่อง ไม่ค่อยเห็นคาแร็คเตอร์ที่แตกต่างกันมากนัก คือ พระเอกของเขาต้องหล่อ รวย มีอำนาจ และ บริวาร และที่สำคัญ ต้อง "หื่น" คือมันก็ทำให้บรรยากาศของเรื่องดูขำๆคอมเมดี้ดีนะ และดูเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองดีด้วย แต่พอมันออกมามากๆเข้ามันก็คล้ายแผ่นเสียงตกร่องที่ชวนเบื่อได้ง่ายๆ น่ะค่ะ

นอกจากเซอร์บี้แล้วตัวละครที่ขโมยซีนอีกคนก็คือแอสตันพี่ชายของอุมารินทร์คนนี้ออกมาได้เร้าความสนใจดีทีเดียว ข่าวแว่วมาว่าเขาจะมีบทเด่นในเล่มต่อไป เราคิดว่าเราอยากอ่านเรื่องของเขานะ

สรุป "มาเฟียเลี้ยงหมา" เล่มนี้สนุกเพราะหมาแมวในเรื่องจริงๆค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.27, 180.183.189.122 วันที่: 17 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:44:06 น.  

 
3) ตราบสิ้นเสน่หาซาตาน ของ ศิรินดา-ธารา
สนพ.อินเลิฟ
ระดับความชอบ 3 ดาว

นางเอกซึ่งมีคนรักอยู่แล้วแต่ว่าตอนนี้คนรักของเธอหายตัวไปสองปีไม่ได้ติดต่อกลับมาอีกเลย แต่เธอก็ยังปลงใจกับเขาและไม่ยอมมองใครใหม่อีก เมื่อธุรกิจของครอบครัว
ต้องสะดุดเพราะขาดสภาพคล่อง คนที่จะช่วยแก้ไขปัญหานี้ได้คือพระเอกซึ่งเป็นนักธุรกิจชาวฮ่องกง แต่เขาขอข้อแลกเปลี่ยนเป็นการนำตัวนางเอกให้ไปอยู่ร่วมกันที่บ้าน
ของเขาในช่วงเวลาหนึ่งแทน นางเอกจำยอมรับสภาพนี้อย่างเสียไม่ได้ หากต่อมาข่าวคราวของนางเอกก็ล่วงรู้ไปถึงคนรักเก่าเขาจึงกลับมาอีกครั้งและยืนยันที่จะรับนางเอก
ไปอยู่ด้วยกัน ซึ่งการมาของคนรักเก่านางเอกทำให้เพื่อนสนิทของนางเอกต้องกลับเมืองไทยโดยด่วนเพราะอยากมาขัดขวางไม่ให้เขาได้ทำอะไรที่ร้ายแรงลงไป และกลับมาเพื่อรักษาความลับสำคัญบางอย่างที่เก็บเอาไว้ไม่ให้นางเอกได้รู้ด้วย เท่านั้นยังไม่พออดีตคู่ควงของพระเอกก็กลับเข้ามาตามราวีนางเอกเพราะต้องการกำจัดนางเอกออกไปให้สิ้นทางการต้อนให้พระเอกยอมรับเป็นพ่อของเด็กในท้องของเธอ ชีวิตของนางเอกจึงเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงเมื่อต้องมาใช้ชีวิตร่วมกันกับพระเอกที่สุดท้ายนางเอกก็ไม่แน่ใจว่าตัวเองรู้เรื่องของพระเอกดีแค่ไหน

ตั้งแต่อ่านงานของ Nefertiti , ชลินทรา หรือ ศิรินดา-ธารา มาพอสมควรนี่ เราสรุปได้เลยว่าเราชอบเรื่องเล่ห์ร้ายบำเรอรักมากที่สุด เพราะมีเทคนิคการเล่าเรื่องที่น่าสนใจ ชวนติดตาม ซึ่งต่างจากเล่มนี้มากๆเลยค่ะ ที่ผู้เขียนพยายามจะวางเรื่องให้มันสลับซับซ้อน แต่เราคิดว่ามันยังไม่ถึงขั้นมาตรฐานเดิมที่เคยเขียนมา ซึ่งเราไม่แน่ใจนักว่าจะเป็นเพราะเรื่องนี้เขียนในช่วงเริ่มเขียนใหม่ๆหรือไม่ คือถ้า "ใช่" ก็พอทำใจได้น่ะค่ะ แต่ถ้า "ไม่ใช่" ก็ต้องถือว่าผู้เขียนฝีมือตกลงมากๆ เพราะความที่ผู้เขียนพยายามจะวางเรื่องให้มันซับซ้อนแต่คนอ่านกลับรู้สึกว่ามันสะเปะสะปะ ยังไม่หลอมเนียนเป็นเนื้อเดียวกันได้ โดยเฉพาะเฉลยท้ายเรื่องและที่มาของเรื่องที่ออกจะไปกันคนละทาง

เทคนิคตัดสลับไม่เห็นเท่าไหร่นะคะผู้เขียนเล่าเรื่องไปเรื่อยๆ ตัวละครที่ทำให้เรื่องราวดูน่าเบื่อไปหน่อยคือนางเอกค่ะ เธอช่างดีแสนดี เชื่อมั่นในตัวคนรักเก่าเอาเสียจริงๆ ทั้งที่เขาทิ้งตัวไปถึงสองปีโดยไม่ส่งข่าวบอกสาเหตุใดๆของการกระทำเลย สรุปว่าสำหรับเราเรื่องนี้แค่พออ่านได้เท่านั้นค่ะ

เกือบลืมประเด็นสำคัญของเรื่องนี้ที่เราไม่ชอบเอามากๆและเป็นทางของนิยายที่เราไม่แนวเลยก็คือ การที่พระเอกใช้เซ็กส์มาเป็นตัวบีบบังคับให้นางเอกต้องยอมทำตามในสิ่งที่ตัวเองต้องการ เราไม่ชอบนางเอกประเภทปากว่า "ไม่" แต่พอพระเอกกอดเข้าหน่อย จูบนานอีกนิด เจ้าหล่อนก็หลงลืมตนตกอยู่ในห้วงวังวนเสน่หา พอรู้สึกตัวก็มาโอดพิครวญว่าฉันทำมันลงไปได้ยังไง หรือว่าร่างกายของฉันมันช่างทรยศเสียจริง อะไรทำนองนี้ล่ะค่ะ ซึ่งนางเอกเรื่องนี้เป็นแบบที่ว่ามาทั้งหมด


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.27, 180.183.189.122 วันที่: 17 พฤษภาคม 2554 เวลา:14:12:03 น.  

 
4) นางฟ้าข้างถนน ของ กุลนันท์
สนพ.เลิฟวิ่ง (by Myrose)
ระดับความชอบ 3 ดาว

นางเอกเสียใจมากจากการที่ถูกแม่เลี้ยงขอร้องให้เอาตัวเองออกมาจากอดีตคนรักที่ตอนนี้ตกมาเป็นสามีของน้องสาวต่างพ่อ ก็เลยไปดื่มเหล้าและเป็นโอกาสให้ถูกพระเอกที่ผ่านเข้ามาในเวลานั้นพอดีพาไปมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งด้วย ซึ่งพอมีอะไรกันแล้วพระเอกก็ได้รู้ว่าตัวเองเป็นคนแรกของนางเอกก็เลยไม่ยอมวางมือและสานสัมพันธ์ต่อด้วยการเข้ามาดูแลธุรกิจของนางเอกที่กำลังจะล้มละลายเพราะถูกแม่เลี้ยงเอาเงินไปเล่นการพนันจนหมดเรียกได้ว่าถมเท่าไหร่ก็ไม่เต็ม แม้นางเอกจะไม่ยินยอมแต่จากเหตุการณ์ที่ถูกแม่เลี้ยงวางแผนร้ายวางยาเพื่อเอาตัวไปสังเวยเจ้าหนี้จึงเป็นจุดตัดขาดที่ทำให้นางเอกยอมให้พระเอกเข้ามาวุ่นวายกับชีวิตส่วนตัวและเรื่องงานโดยเบ็ดเสร็จ แต่เมื่อนางเอกเข้าไปอยู่ในบ้านของพระเอกก็ต้องเจออกับอุปสรรคใหม่นั่นคือครอบครัวของป้าพระเอกที่ไม่ต้องกรให้ใครมามีอำนาจในบ้านนอกเหนือไปจากตน และแผนการร้ายครั้งล่าสุดนี้ทำให้พระเอกเข้าใจนางเอกผิด และคนทั้งคู่ต้องแรมร้างห่างกันไปนานถึงสามปี

ตอนที่อ่านเสน่ห์ร้อน.....ซ่อนหัวใจผลงานอีกเล่มของกุลนันทร์นั้นเราให้คะแนนความชอบค่อนข้างต่ำ ก็คิดว่าเรื่องนี้จะเข้าอิหรอบเดิมหรือเปล่า แต่ที่ไหนได้พอได้อ่านแล้ว กลับสนุกกว่ามากเลยค่ะ แม้เนื้อเรื่องจะเน่าๆ เดาเรื่องเดาเหตุการณ์ได้ แต่คนอ่านกลับรู้สึกว่ามันก็เพลินดีนี่ สนุกอีกต่างหาก สำนวนภาษาไม่กระโดดเหมือนกับเล่มเสน่ห์ร้อนฯ ดูเรียบลื่นมากขึ้น จึงเป็นว่านิยายเรื่องนี้เราชอบมากกว่าที่คาดหวังไว้ค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.27, 180.183.189.122 วันที่: 17 พฤษภาคม 2554 เวลา:14:25:59 น.  

 
เคยอ่านงานคุณมณีจันทน์แล้วไม่ชอบ แต่ลองฮึดมาอ่านเรื่อง สงครามพิศวาสจอมมาร ตามที่หลายคนเชียร์กลับชอบเพราะเจ้าหมาตัวนี้แหละ จากนั้นก็เลยลองซื้อเล่มอื่นอีกบ้าง เป็นอย่างที่คุณดุจจันทร์บอกเลย คาแรคเตอร์มันแบนแล้วก็มาแบบเดิมเลย อ่านมากๆๆไปมันก็เอียนเหมือนกัน เสียดายจัง (ชอบที่คุณหน่อยใชคำว่า stereotype ค่ะ เป๊ะเลย)ตอนนี้เลยเก็บเรื่องที่ซื้อมาไว้ก่อน เดี๋ยวค่อยวนกลับมาอ่านใหม่ แต่ก็ยังติดตามนะคะ


โดย: mingming IP: unknown, 203.146.116.101 วันที่: 18 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:43:56 น.  

 
ไม่เป็นไรค่ะ หัสบรรณก็พอใช้ได้เหมือนกัน อ่านได้เพลินๆ

แต่ในเรื่อง"นางร้ายสายลับ" รู้สึกไม่ค่อยชอบตรงที่ให้นางเอกเผลอจนต้องเสพยาแล้วมีอะไรกับคนร้าย(หรือเปล่า?) บางตอนเรื่องโดดข้ามไปข้ามมาจนเวียนหัว แล้วก็นางเอกดูมองคนง่ายๆไปหน่อย กว่าจะสนใจพระเอกก็ปาไปจนจบเรื่อง แล้วจะรักกันตรงไหนล่ะนี่

ตอนนี้กำลังอ่านเรื่อง"นิราศแสงมุก" อ่านแล้วรู้สึกแปลกๆยังไงไม่รู้ จะว่าคุ้นๆก็ไม่ใช่ ไม่คุ้นก็ไม่เชิง


โดย: เฟิง IP: 202.151.6.29 วันที่: 20 พฤษภาคม 2554 เวลา:10:03:04 น.  

 
***เทพบุตรฉุดรัก ของ พลิ้วอ่อน
สนพ.อินเลิฟ
ระดับความชอบ 4 ดาว

หลังจากตัดสินใจขัดคำสั่งให้หมั้นหมายกับลูกชายของเพื่อนป๊าโบตั๋นก็ถูกไล่ออกจากบ้านมามีชะตาชีวิตของตัวเอง สาวทอมที่ชีวิตสุขสบายมาตลอดต้องมาลำบากลำบนหาเลี้ยงตัวเอง ใช่เลยชีวิตมันไม่ง่ายเหมือนที่คาดไว้ แต่ก่อนก็ยังดีที่มีพริ้งเพื่อนรักคอยช่วยเหลือในยามยากบ้าง แต่ตอนนี้พริ้งแต่งงานและไปอยู่เมืองนอกกับสามีทิ้งไว้แต่รถญี่ปุ่นเก่าๆและห้องหักให้เธอได้ซุกอาศัยวันที่โดนไล่ออกจากงานล่าสุด โบตั๋นได้มีโอกาสพบเจอกับเมษน้องชายของสามีพริ้ง เขาดันมาเห็นเธอขณะที่กำลังมีสภาพย่ำแย่ที่สุด เมษชวนโบตั๋นมาทำงานด้วย โบตั๋นตกลงรับปากเพราะรายได้งามแบบนี้ไม่รับเธอก็โง่แล้ว แม้ว่าจะ
ต้องไปพักอยู่ร่วมกับเมษก็ตามที แต่ว่าเธอเป็นผู้ชายไม่น่าจะมีปัญหาอะไรนี่นา หากเมื่อมีความใกล้ชิด แถมพ่อหนุ่มเมคอัพอาร์ติสก็ขยันส่งสายตาวิ้งๆมาให้ ไฉนหัวใจของทอมสาวถึงได้แกว่งไกวพิกลล่ะ

เรื่องนี้มีตัวละครต่อจากอย่าให้รู้ว่ารัก(ร้อน) ก็คือโบตั๋นนางเอกของเรื่องกับเมษน้องชายของพระเอกเรื่องที่แล้ว เรื่องนี้เรารออ่านมาตลอดเลยนะ เพราะอยากรู้ว่าเรื่องราวจะเป็นยังไงไปยังไง พอได้อ่านแล้วก็โอเคค่ะ สนุก ราบลื่นดี แต่มีบางสิ่งที่ขาดหายไปคือสำนวนขำๆ จิกๆ มันส์ๆ แบบเล่มแรก หายไปเยอะแทบไม่ได้กลิ่นคอมเมดี้น่ารักๆ แบบที่ชอบเลย

เราชอบพระเอกที่ดูสุภาพและจริงใจกับการกระทำของตัวเองมากเลยในการที่จะพิชิตใจทอมซักคน แต่กับตัวนางเอกเรารู้สึกว่าโบตั๋นมีความเป็นทอมจริงๆน้อยมาก อาจจะเป็นไปได้ว่าเหตุผลที่แท้จริงที่ทำให้นางเอกเป็นทอมนั้นไม่ได้เกิดจากยีนส์ที่ปกติ หรือ born to be ที่จะเป็น ตรงนี้ก็เลยพอจะอนุโลมเหตุแห่งการเปลี่ยนแปลงของนางเอกที่หันกลับมาชอบผู้ชายได้

ก็ถือว่าอ่านได้สนุกๆนะคะ แต่สำหรับเราแล้วเราชอบเล่มแรก อยากให้รู้ว่ารัก(ร้อน) มากกว่าค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.25, 180.183.187.40 วันที่: 22 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:57:28 น.  

 
จำได้ว่านางร้ายสายลับนางเอกไม่ได้มีอะไรกับคนร้ายนะคะเฟิง ส่วนนิราศแสงมุกของอินตราหรือเปล่า พี่อ่านเพลิงนรีแล้วก็พี่ไม่อ่านงานของคนนี้อีกน่ะค่ะ เลยไม่รู้เหมือนกันว่าแปลกยังไง

ตอนนี้กำลังรอนิยายออนไลน์เล่มนึงค่ะ เรื่องวิวาห์อลวน ของ ไคริกา ซึ่งตอนนี้เขาเปลี่ยนชื่อเรื่องและเปลี่ยนคนเขียนแล้วนะคะ เป็น วิวาห์หวาม โดย วาระวารี จะออกกับอินเลิฟ จะว่าไปชอบนามปากกาแรกมากกว่าอีกค่ะ

ส่วนอีกเล่มที่รอมากคือเรื่องของเสี่ยตั้ม พระรองแสนดีจากปาฏิหารย์รับสลับร่าง ของพิมพ์ผกา ตอนนี้ยังลงในเน็ตไม่จบเลย อยากอ่านมากๆเลยค่ะ เพราะเนื้อเรื่องสนุกและสำนวนเขียนดีมากกกกกก อยากอ่านรวมเล่มเร็วๆจัง


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.25, 180.183.187.40 วันที่: 22 พฤษภาคม 2554 เวลา:17:03:40 น.  

 
เห็นท่าทางคุณเธอออกอาการมาก นึกว่าพลาดไปแล้วน่ะค่ะ= []=

นิราศแสงมุก อ่านจนจบแล้วรู้สึกว่าคุ้นมากกกกกกับหลายๆเรื่อง แต่ไม่อยากฟันธงเดี๋ยวคนเขียนจะเสียหาย เพราะแค่คุ้น ไม่ใช่ว่าเหมือนซะทีเดียว อาจจะแค่พล็อตตรงๆกัน

ถ้าจะให้แน่คงต้องกลับไปอ่านเรื่องที่คิดว่าคุ้นก่อนค่ะ ถึงจะรู้จริง


โดย: เฟิง IP: 58.8.141.27 วันที่: 22 พฤษภาคม 2554 เวลา:18:09:57 น.  

 
คุณพี่หน่อย นิราศแสงมุกไม่ใช่ของอินตรานะ
ของอินตราเขาชื่อมังกรแสนมุก ค่ะ


โดย: odet IP: 124.121.83.246 วันที่: 23 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:27:37 น.  

 
แป่วๆ เข้าใจผิดกันอีกแล้ว นิราศแสงมุก คนแต่งชื่อศิริวิมลค่ะ


โดย: เฟิง IP: 202.151.6.29 วันที่: 25 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:44:54 น.  

 
จริงพี่ดุจ อยากให้รู้ว่ารัก(ร้อน) สนุกกว่า เราชอบพระเอกมากกกกก ดูไปดูมาโบตั๋นไม่เห็นเหมือนทอมเลย แค่ไม่ชอบผู้ชายเท่านั้น พลิ้วอ่อนเพิ่งแต่ง 2 เรื่องเองเหรอ? เก่งนะ สงสัยต้องเป็นแฟนกันต่อไป

odet จ๋าเสื้อจ๋วยมากกกก ขอบคุณอีกทีนะจ้ะ


โดย: B-Book IP: 113.53.69.199 วันที่: 25 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:47:27 น.  

 
รับทราบค่ะคุณบุ๊ค อิอิ


โดย: odet IP: 58.137.183.130 วันที่: 29 พฤษภาคม 2554 เวลา:5:02:29 น.  

 
ช่วงนี้จะหายๆไปนานหน่อยนะคะเพราะว่าอยู่ในโหมดขี้เกียจอย่างหนักแล้วก็เพิ่งจะรักษาอาการปวดหลังอย่างหนักไปค่ะ แบบว่าต้องลางานกะทันหันไปรักษาตัวเลย หมอบอกว่าเกิดจากการใช้งานและท่าทางที่ไม่ถูกวิธี ก็เตือนๆกันมายังสาวออฟฟิศทุกคนนะคะว่าเวลาอยู่หน้าคอมอย่าทำงานเพลินต้องหยุดและเปลี่ยนอิริยาบทกันบ้างค่ะ ไม่งั้นอาการเจ็บหลังถามหาแน่ๆค่ะ

อ่านนิยายไปได้สองสามเล่มค่ะ ที่อ่านแล้วคิดว่าให้ 3 ดาว ก็มีเรื่องต่อของเล่ห์ร้ายสายใยพิศวาสของรวิณาธิตรา คือ เรื่อง พิศวาสร้ายหัวใจทรนง เรื่องนี้เราคิดว่าความสนุกอยู่ในระดับพอใช้ มีเหตุมีผลมากกว่าเล่มแรก แต่ยังไม่ตรึงใจเราพอค่ะ

ส่วนอีกเรื่องก็ยอดรักหัวใจเถื่อนของภีรดา เรื่องนี้พออ่านได้ซื้อมานานแล้วเพิ่งจะได้อ่าน พล็อตเดิมๆ ทั่วๆไป ของหนุ่มชาวไร่กับสาวเจ้าของรีสอร์ตแต่ติดใจนิดนึงว่าดันไปชอบคู่ของพ่อพระเอกกับเมียเด็กแทนคู่พระเอกนางเอกไปซะงั้น

ส่วนเรื่องที่อ่านแล้วชอบมากกกกกกกกก ให้ 5 ดาวเลยคือเรื่อง โซ่สวาท ทาสดวงใจ ของ สุธาสินี กับอีกเรื่องให้ 4 ดาวครึ่ง คือเรื่องวิวาห์เพลิง ของ ศีรณา เดี๋ยวจะพยายามรีวิว โดยเฉพาะเล่ม 5 ดาว อ่านมาได้สักพักแล้วเริ่มเลือนเรื่องย่อ ฮ่าๆๆๆๆๆ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.27, 180.183.190.170 วันที่: 29 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:38:02 น.  

 
**โซ่สวาท ทาสดวงใจ **

ผู้แต่ง: สุธาสินี
สำนักพิมพ์: ไลต์ ออฟ เลิฟ
พระเอก/นางเอก: พัทธนนท์ / ปารลี
ระดับความสนุก : 5 ดาว

เรื่องย่อ :
ปารลีเข้าทำงานในบริาทของพัทธนนท์เธอแอบมองเขาอย่างชื่นชมอยู่ไกลๆด้วยความเจียมตัว และในขณะนั้นเธฮเองก็กำลังคบหากับเพื่อืนร่วมงานในบริษัทเดียวกัน หากในเวลาต่อมาเรื่องที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อปารลีถูกกล่าวหาว่าร่วมมือกับคนรักยักยอกเงินของบริษัท พัทธนนท์เข้ามาคุกคามเธอด้วยการบังคับให้เธอไปอยู่กับเขาเพื่อชดเชยกับเงินจำนวนมากที่เขามอบให้คนรักของเธอไป ซึ่งทั้งหมดนั้นปารลีไม่รู้เรื่องด้วยเลยสักนิด เธอเป็นเพียงเหยื่อที่หลงเข้ามาพัวพันกับความโลภของคนบางคนโดยไม่รู้เนื้อรู้ตัว แต่สำหรับพัทธนนท์เมื่อมีโอกาสเหมาะเขาจึงใช้เหตุผลของความต้องการส่วนตัวที่เขารู้แก่ใจว่าตัวเขานั้นแอบพึงพอใจสาวน้อยปารลีนับแต่แรกเห็นหน้า ทำให้เธอตก
เป็นของเขาด้วยความจำยอม แต่เมื่อปารลีร่ำร้องที่อยากจะออกจากกรงขังของเขาเพระาเธอไม่อยากอยู่ในสภาพของนางบำเรอต่อไปอีกแล้วนั้น พัทธนนท์ซึ่งคิดว่าเธออยากกลับไปเจอคนรักก็เลยยินยอมปล่อยเธอไป และเขาก็ไม่ได้พบเจอเธออีกเลย

สำหรับปารลีสิ่งที่หลงเหลือและเป็นอนุสรณ์ของเหตุการณ์เลวร้ายทั้งหลายที่เกิดขึ้นนั้นคือ "ลูกบอล" เด็กชายผู้เป็นลูกของคนใจร้ายที่ติดท้องเธอมาด้วย แม้ว่าเธอจะไม่สามารถหางานบัญชีทำได้อย่างที่ควรจะเป็นเพราะอิทธิพลของบริษัทของพัทธนนท์ หากเธอก็พยายามสุดชีวิตที่จะเลี้ยงดูลูกชายตัวน้อยด้วยความรักสุดหัวใจ ไม่ว่าจะอย่างไรลูกชายก็เป็นสิ่งล้ำค่าที่สุดในชีวิตของเธอ แม้จะพยายามหลีกหนีพัทธนนท์มาตลอด แต่สุดท้ายเธอก็ไม่อาจหลบเลี่ยงได้ เมื่อเขากำลังจะแต่งงานและมาซื้อแหวนหมั้นที่ร้านที่เธอทำงานอยู่ ปารลีจะหลบเลี่ยงอย่างไรดีเพื่อไม่ให้เขารู้ว่าเธออยู่ที่นี่ และจะทำอย่างไรที่จะไม่ให้เขารู้ว่า เธอปิดบังความลับสำคัญอย่างหนึ่งกับเขา

ความรู้สึกส่วนตัว :
เป็นนิยายที่ซื้อมาด้วยความที่ไม่รู้อะไรมาก่อนเลย แต่ลองๆเปิดอ่านคร่าวๆในร้านแล้วรู้สึกสนใจ ก็เลยลัดคิวเล่ห์สวาทจอมมารของมณีจันทน์ที่ตั้งใจซื้อและจะอ่านไปเสียเฉยๆ ซึ่งพอเริ่มต้นอ่านแล้วต้องบอกว่า วางไม่ลง อ่านรวดเดียวจบภายในคืนที่ซื้อมาเลยค่ะ

เป็นนิยายที่อ่านแล้วแบบว่ากรี๊ดดดดดดดดมากกกกกกกกกกด้วยความดีใจว่าในที่สุดก็ได้เจอนิยาย 5 ดาว เสียทีหลังจากที่เว้นวรรคไปนาน

เราชอบสำนวนภาษาและวิธีคิดของผู้เขียนมากเลยค่ะ โซ่สวาท ทาสดวงใจ นี่เราจัดให้เป็นนิยาย feel good อีกเล่มที่ตอนนี้เรากำลังค้นหาและชอบอ่านมากที่สุดของตอนนี้เลยค่ะ

ที่ชอบก็คือเราคิดว่าเรื่องนี้มันให้อารมณ์ "เอื้องอลิน+ญดา" ทำนองอย่างนั้นนะ คืออ่านแล้วรู้สึกดีกับตัวละครมากๆเลยค่ะ โดยเฉพาะนางเอกผู้เขียนสร้างนางเอกให้เป็นคนดีจังเลยเป็นคนที่คิดดี จิตใจดี มารยาทดี กตัญญูรู้คุณ และมีน้ำใจ ไม่งี่เง่า ฉลาดในแบบของตัวเอง ชอบบทสนทนาที่นางเอกใช้โต้ตอบกับพระเอกด้วยค่ะ มันทันกันและก็ทำให้รู้ว่านางเอกที่เจ๋งๆ เออ...มันต้องแบบนี้ล่ะ

ที่ชอบอีกอย่างคือ อารมณ์ของเรื่อง มัน "นิ่ง" ไปเรื่อยๆ เรียบๆ แต่ก็ชวนติดตาม ไม่น่าเบื่อ ด้วยความที่สำนวนภาษาดีมากด้วยเลยยิ่งสนับสนุนกันไปใหญ่ แล้วก็ชอบที่เรื่องนี้ไม่มีตัวอิจฉามากรี๊ดๆๆๆ โชว์โง่ให้น่ารำคาญ ตัวละครคู่หมั้นของพระเอกที่พอพระเอกขอยกเลิกการแต่งงานก็เข้าใจด้วยดี ไม่มาร้องตบตีอาละวาดบ้าบอแบบที่เจอบ่อยๆเหมือนกับนิยายเล่มอื่นๆของคนเขียนรุ่นใหม่ๆช่วงๆนี้ แต่กลับยอมรับด้วยความสงบเป็นผู้ใหญ่ เออนะ...มันต้องอย่างนี้สิ เพราะคนเราต่างก็โตๆกันแล้ว มีหน้าที่การงานที่ดี เป็นผู้ใหญ่ก็ควรจะคิดจะแสดงออกแบบผู้ใหญ่ที่ดีเขาทำกัน

สรุปว่าชอบมากเลยค่ะ ก็เลยเข้าไปค้นๆดูข้อมูลเพิ่มเติมก็เลยรู้ว่าคนเขียน เขียนเล่มนี้เป็นเรื่องที่สามในชุด มิน่าล่ะ ตอนที่อ่านถึงได้รู้สึกว่าตัวละครคู่อื่นที่เข้ามาในเรื่องน่าจะมีที่มาที่ไปของตัวเอง ซึ่งก็จริงอย่างที่สงสัยเพราะยังมีเรื่องของพี่น้องพระเอกอีกสองคู่ที่จะพิมพ์ติดตามมาให้ได้อ่านกัน แต่ดูเหมือนว่าเขาจะเปลี่ยนสำนักพิมพ์ เรื่องที่น่าจะออกถัดไปเห็นผู้เขียนบอกว่าจะออกกับ สนพ.อิงค์ ใช้นามปากกา lalanda เรื่องเล่ห์ร้ายซาตาน แน่นอนว่าเราต้องเกาะแผง ติดตามอย่างใกล้ชิดค่ะ

แนะนำนะคะกับนักเขียนใหม่คนนี้ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.27, 180.183.190.170 วันที่: 29 พฤษภาคม 2554 เวลา:17:12:00 น.  

 
สำหรับวิวาห์เพลิง ของ ศีรณา เราคิดว่าในบรรดาสามเล่มของชุด ได้แก่ ระบำสวาท ทาสปรารถนา และวิวาห์เพลิง เล่มสุดท้ายของชุดนี้มีมิติของเรื่องและมีเรื่องราวมากกว่าทุกเรื่องก่อนหน้าเลยค่ะ

อาจเป็นเพราะพล็อตเรื่องอยู่ในทางที่เราชอบด้วย ประเภทพระเอกไม่รู้ตัวว่าไปทำนางเอกท้องเนี่ยชอบจริงๆให้ตายเถอะ อ่านได้ดีไม่มีเบื่อเลยจริงๆ (ยกเว้นรักเร่ ของ โสภาค สุวรรณ นะคะที่เรื่องนี้เกลียดพระเอกมาก เลยไม่ยอมจัดอยู่ในลิสต์)

เราชอบตอนที่พระเอกต้องมาง้อนางเอกหลังจากที่นางเอกรู้ตัวว่าถูกพระเอกหลอกลวงอย่างไร เสียดายนิดเดียวว่าผู้เขียนบอกที่มาที่ไปถึงความรู้สึกและเหตุผลของนางเอกไว้บางไปหน่อย ซึ่งถ้าเสริมตรงนี้อีกนิดจะยิ่งทำให้เราเข้าใจนางเอกมากขึ้นว่าทำไม ถึงรับกับสิ่งที่พระเอกทำกับตัวเองไม่ได้ ตอนพิเศษที่แนบมาก็น่ารักดีที่ดึงเอาตัวละครเก่าๆออกมาให้เห็นกันพร้อมหน้า

แต่อยากฝากถึงคนเขียนนิดนึงก็คือ เราชอบ ไรอัน หวง ค่ะ ผู้เขียนเปิดตัวคนๆนี้ไว้น่าสนใจมาก แอบอยากให้เขามีเรื่องราวเป็นของตัวเองบ้างจังค่ะ เพราะคาแร็คเตอร์ของเขาที่เปิดมามันคือพระเอกชัดๆ

ส่วนที่อยากให้สนพ.ปรับปรุงก็คือคำผิดค่ะ พบบ่อยมาก อยากให้ตรวจพิสูจน์อักษรประณีตมากกว่านี้อีกหน่อยนึงค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.27, 180.183.190.170 วันที่: 29 พฤษภาคม 2554 เวลา:17:22:36 น.  

 
ส่วนเล่มที่อยู่ในมือตอนนี้ก็คือเล่ห์สวาทจอมมาร ของ มณีจันทน์ เริ่มอ่านก็เห็นความสนุกแล้ว ชอบคู่ของสองกับจากเร็ดจังเลยค่ะ ซึ่งผิดคาดนะคะตอนที่อ่านสงครามพิศวาสจอมมารรู้สึกชอบแอสตันมากๆเลยค่ะ แต่พอมาในเรื่องนี้พอรู้ว่าแอสตันอายุน้อยกว่าเล็กนางเอกของเขา ก็เลยดร็อปอารมณ์ตัวเองลงมาหน่อย กลายเป็นชอบคู่ของอุมารินทร์กับจาเร็ดซะงั้น อาจจะเพราะบุคลิกของนางเอกด้วยค่ะ น่ารักดีเราชอบที่นางเอกคิด "อ่อย" พระเอกน่ะค่ะ ปกติก็ไม่ค่อยชอบนางเอกที่อะไรพระเอกก่อนนะคะ แต่กับเรื่องนี้กลับคิดว่ามันน่ารักดีเพราะนางเอกเด่นมากๆ อีกอย่างเป็นเรื่องประเภทโคแก่เคี้ยวหญ้าอ่อนด้วยเลยชอบไปโดยปริยาย อิ อิ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.27, 180.183.190.170 วันที่: 29 พฤษภาคม 2554 เวลา:17:28:49 น.  

 
คุณหน่อยคะ เรื่อง เล่ห์สวาทจอมมาร ของ มณีจันทน์
เท่าที่เจี๊ยบอ่าน (ยังอ่านไม่จบเหมือนกันค่ะ) อ่านเจอว่านางเอกแก่กว่าพระเอกไม่กี่เดือนนะคะ แต่นางเอกเห็นว่าประเด็นนี้สามารถข่มพระเอกได้จึงชอบยกมาแกล้งเหย่
พระเอกคะ

จะขอความช่วยเหลือจากเซียนโรมานซ์นิดนะคะ (ไม่ทราบว่าจะเป็นการผิดมารยาทในบล็อกพี่ปุ้ยหรือเปล่าคะ ถ้าใช่ต้องขอโทษล่วงหน้าค่ะ)

เคยอ่านนิยายอยู่เรื่องที่พระเอกเป็นนักเทนนิสแล้วนางเอกเป็นนักข่าวกีฬาแล้วพบรักกันแต่มีอุปสรรคมาขวางนิดหน่อยกว่าจะลงเอยได้ ถ้าจำไม่ผิดพระเอกจะมีอาการคือถ้ามีเรื่องกระทบกระเทือนก่อนลงการแข่งขันพระเอกจะตัดขาดจากโลกภายนอกและลงแข่งโดยหลังจากแข่งแล้วจะจำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างแข่งไม่ได้เลยคะ

ไม่ทราบพอจะมีใครเคยอ่านหรือเปล่าคะ รู้สึกจะเป็นของแก้วกานต์ค่ะ เราอยากจะทราบชื่อเรื่องเพื่อไปหาซื้อเล่มใหม่เนื่องจากเล่มเดิมหายไปไหนไม่รู้ระหว่างย้ายบ้านเมื่อ 3 ปีก่อน ตอนนี้อยากอ่านเรื่องนี้มากเลยคะ


โดย: กระเจี๊ยบม่วง IP: 124.120.138.240 วันที่: 29 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:42:39 น.  

 
คุณหน่อยคะ ของสุธาสินี มีเรื่องอื่นอีกเหรอ ค่ะ เรื่องอะไรบ้างคะ


โดย: sweetpiglady1 IP: 124.121.123.68 วันที่: 29 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:30:55 น.  

 
คุณกระเจี๊ยบมว่ง เรื่องที่ถามคือเรื่อง รักแล้วไม่ขอคืน (love match )คะ


โดย: เก๋ IP: 58.9.200.16 วันที่: 29 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:20:39 น.  

 
คุณหน่อยคะ เรื่องเล่ห์สวาทจอมมารเก๋อ่านจบแล้ว เล็กแก่กว่าไม่กี่เดือนเอง ค้มพระเองเราไปอย่างงั้งเอง
คุณหน่อยถ้าไม่กลัวเข็มนะคะเก๋แนะนำให้ไปฝังเข็มได้ผลนะคะเพราะน้าเป็นมากยังฝังเข็มจนหายรองดูนะคะ


โดย: เก๋ IP: 58.9.200.16 วันที่: 29 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:26:23 น.  

 
ขอบคุณมากๆเลยคะ คุณเก๋


โดย: กระเจี๊ยบม่วง IP: 124.120.138.240 วันที่: 29 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:03:19 น.  

 
(ขอนอกเรื่องนิดนึงนะคะ)
พี่หน่อยคะ เป็นโรคเดียวกันเลยค่ะ
หนูก็ปวดหลัง ต้องไปหาหมอ ทำมาทุกอย่าง
จนตอนนี้มาจบที่ฝังเข็ม บางช่วงก็ดีขึ้นบ้าง บางช่วงไปทำแล้วก็เท่าเดิม จนอ่อนอกอ่อนใจ

ขอถามคุณเก๋หน่อยนะคะว่าคุณน้าฝังที่ไหนคะ เผื่อจะไปลองบ้างค่ะ


โดย: piano IP: 125.25.43.228 วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:1:13:37 น.  

 
ตื่นเต้นจัง เจอนิยาย 5 ดาวแล้ว 5555 จะร๊บอ่านในไม่ช้า

เพิ่งอ่าน เล่ห์สวาทจอมมาร ของ มณีจันท์ จบอาทิตย์ที่ผ่านมา สนุกดีอะ แต่เล่มหนามาก อ่านคำโปรยเหมือนคู่แอสตันจะเด่น แต่เปิดตัวคู่จาเร็ดเด่นกว่าอีก ปรับอารมณ์ไม่ทัน ยังไงๆๆก็ยังไม่ชิน นิยาย 2 คู่เนี่ย เฮ้อ... สงสัยต้องพยายามมากกว่านี้ เพราะจริงๆๆแล้ว น่ารักทั้ง 2 คู่เลยค่ะ แต่ก็ยังชอบฟาเดกะหนูอิงมากที่สุดดดด

ยังคิดไม่ตกสำหรับ นิยายทำมือ ของศีรณา อ่านดีมั้ยน้อ


โดย: mingming IP: unknown, 203.146.116.101 วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:10:44:35 น.  

 
ขอบคุณคุณกระเจี๊ยบม่วง คุณเก๋ สำหรับเรื่องอายุของเล็กนะคะคืออย่างที่บอกน่ะค่ะ พอรู้ว่าพระนางอายุไล่เลี่ยกัน สำหรับเราแล้วแบบว่าความน่าสนใจหายไปเยอะเลยค่ะ และเห็นด้วยกับคุณ mingming ว่าดูเหมือนคู่ของแอสตันจะเป็นคู่เอกแต่คนเขียนดันเปิดตัวคู่ของจาเร็ดได้น่าสนใจกว่ากันเยอะมากเลยค่ะ แถมพออ่านๆไปแอสตันดันมีคุณสมบัติหนึ่งที่ไม่ค่อยถูกใจเรานักคือ การที่เขาชอบบังคับนางเอกให้ต้องยินยอมในความต้องการของเขา ด้วยการใช้ความเหนือกว่าเรื่องงานมาบีบธุรกิจของจาเร็ด หรือ ใช้เสน่ห์ความเป็นชาย เซ็กส์แอพพีล หรือ เซ็กส์ มาทำให้นางเอกหลงเพริดไปและต้องยินยอมในที่สุด อะไรแบบนี้ที่อัลฟ่าจัดๆ หลังๆมานี้บอกตรงๆไม่ค่อยสเป็คเราเท่าไหร่ แต่นี่ก็ยังอ่านไปได้ไม่ละเอียดนะคะ คืออ่านไป พลิกๆไป เพื่อดูเนื้อเรื่องก่อนน่ะคะ แล้วค่อยลงรายละเอียดทีหลัง

คุณขนิษฐาคะเท่าที่ไปอ่านจากเว็บเด็กดีที่เป็นของคุณสุธาสินี เห็นเขาเขียนเรื่องอื่นๆอีก 3 เรื่องนะคะ เรื่องที่จบแล้วคือ เล่ห์ซาตาน ส่วนอีกหนึ่งเรื่อง รักร้าย...พ่ายกลรัก กำลังโพสต์อยู่ แล้วอีกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับโซ่สวาท ทาสดวงใจ คือเรื่องบงการรัก กลางใจ มีแพลนว่าจะเขียนค่ะ ส่วนอีกเรื่องดูเหมือนว่าจะไม่เกี่ยวข้องกับใครนะคะ คือ ชายิกาของซาตาน ยังไงลองเข้าไปดูรายละเอียดที่เว็บเด็กดีนะคะ
//writer.dek-d.com/lalanda/writer/view.php?id=680927

อืมม์....คุณ mingming คะ นิยายทำมือของศีรณาชุดนี้เราคิดว่าอ่านได้นะคะ เป็นอิโรติก ที่ถ้าตัดบทเลิฟซีนหนักๆออกแล้ว เราคิดว่ามันยังมีเนื้อหาสาระของเรื่องบ้างน่ะค่ะ คือแบบเคยเจอบางเรื่องที่พอไม่มีฉากรักแล้ว แบบว่ามองไม่ค่อยเห็นเรื่องราวเท่าไหร่น่ะค่ะ

น้อง piano ถ้าลองฝังเข็มแล้วเป็นไงบ้างบอกกันด้วยนะคะ ตอนนี้เพื่อนที่ทำงานพี่พิมพ์การออกกำลังกายหลัง และท่าทางการนอน กาสรนั่ง ที่ถูกต้องมาให้ลองทำตาม เห็นได้อย่างหนึ่งว่าท่านอนคว่ำอ่านหนังสือที่เราชอบทำตอนนี้กำลังกลายเป็นปัญหาใหญ่เพราะเป็นท่าทางการใช้หลังที่ผิดค่ะ มิน่าล่ะ ระยะหลังมานี้นอนคว่ำอ่านหนังสือแล้วเจ็บหลังมากเลย แต่มันก็ติดมากเลยน่ะค่ะ เพราะชินกับการอ่านหนังสือแบบนี้มาตั้งแต่เด็ก


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.27, 180.183.190.170 วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:18:48:01 น.  

 
พี่หน่อยคะ หนูฝังมาจะเกือบปีแล้วค่ะ (ระยะห่าง 1 เดือนต่อครั้ง) ยังไม่หายเลย บางช่วงมันก็ดีขึ้น บางช่วงก็กลับมาเท่าเดิม (ดีที่มันไม่แย่ลงไปมากกว่าเดิม)

ก่อนหน้านี้หมอให้หนูลองทั้งกินยา กายภาพบำบัด ไปทำอัลตร้าซาวด์ ประคบร้อน-เย็น ไล่มาเกือบหมดแล้วค่ะ
-*- จนมาจบที่ฝังเข็ม คุณหมอที่ทำให้ก็เป็นอาจาย์หมอด้วยนะคะ แต่ยังไม่มีวี่แววว่าจะหาย ก็พยายามจะอดทน ใจเย็นค่ะ เพราะเข้าใจว่ามันก็ไม่ใช่โรคที่จะมาหายปุบปับได้

ยังไงรบกวนพี่เก๋ ถ้าทราบว่าคุณน้าฝังที่ไหนหาย ช่วยบอกหนูด้วยนะคะ หนูอยากหายมากค่ะ T__T


โดย: piano IP: 101.108.96.81 วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:45:05 น.  

 
น้าไปฝังที่รพ เมโย หมอมาเฉพาะเสาร์อาทิตย์ ต้องฝังทุกอาทิตย์นะคะถึงจะเห็นผล ค่าฝังครั้งละ600 ก่อนไปโทรนัดก่อนนะคะ แนะนะคะบอกหมอว่าเรามีอาการตรงไหน แล้วมีโรคอะไรบ้าง เพราะที่นี้คิดราคาเป็นครั้งไม่ได้คิดเป็นจำนวนเข็ม เจ็บที่เอาให้คุ้ม (หรือเปล๋า5555)ใครมีประกันสังคมเบิกได้นะคะ เห็นน้าเอาบิลไปเบิก
ใครอยากผอมก็ฝังได้นะ แต่ราคาต่างกันโดย: เก๋ IP: 58.9.33.247 วันที่: 31 พฤษภาคม 2554 เวลา:0:21:48 น.  

 
พี่หน่อย ต้องฝังเข็ม พอค่อยยังชัวต้องว่ายน้ำบ่อยๆๆๆแล้วมันจะดีขึ้น พี่ที่ทำงานก้เป็นทำอย่างนี้แล้ดดีขึ้นมากๆๆๆๆ จริงๆๆๆนะคะ


โดย: odet IP: 58.137.183.130 วันที่: 31 พฤษภาคม 2554 เวลา:6:18:54 น.  

 
ขอบคุณ คุณเก๋ มากนะคะที่ให้ข้อมูล ^_^


โดย: piano IP: 125.25.60.8 วันที่: 31 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:09:19 น.  

 
ขอบคุณนะคะ คุณดุจจันทร์ ขอให้หายไว ไวด้วยค่ะ


โดย: sweetpiglady IP: 115.87.48.253 วันที่: 31 พฤษภาคม 2554 เวลา:18:33:53 น.  

 
มีใครกำลังตามเก็บงานของคุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์ หรือ คุณหญิงป้าอี๊ด-ทมยันตี บ้างหรือเปล่า คืออยากมาหาเพื่อนค่ะ ฮ่าๆๆๆ แบบว่าตอนนี้กำลังไล่เก็บสะสมงานของท่านอยู่ ตามมาได้เกือบครึ่งแล้ว เหลืออีกกว่าครึ่ง พอดีเพิ่งทำรายชื่อหนังสือของท่านเสร็จก็เลยจะเอามาฝากกันน่ะค่ะ สำหรับคนที่กำลังเก็บจะได้หากันได้ง่ายขึ้น รวม 106 เล่ม

มีทั้งหมด 5 นามปากกานะคะ คือ
1) ทมยันตี
2) โรสลาเรน
3) ลักษณวดี
4) กนกเรขา
5) มายาวดี

เริ่มจาก...............

**โรสลาเรน**

1 เงา
2 เมฆขาว
3 โสมส่องแสง
4 ในฝัน
5 ค่าของคน
6 ตราบแผ่นดินกลบหน้า
7 ทางรัก
8 บัลลังก์เงา
9 ม่านหัวใจ
10 มาลาเค
11 รอยอาลัย
12 รอยอินทร์
13 สายสัมพันธ์
14 สิ้นสวาท

**กนกเรขา**

1 เดชแม่ยาย
2 แต่งกับงาน
3 แรงรัก
4 ไอ้คุณผี
5 บิ๊กเสี่ย
6 พ่อครัวหัวป่าก์
7 พ่อปลาไหล
8 พ่อม่ายทีเด็ด
9 สมาคมม่าย
10 อุบัติเหตุ

**ลักษณวดี**

1 เจ้าแห่งรัตติกาล
2 เทวปักษี
3 เลือดขัตติยา
4 จักรพรรดินี
5 ดั่งดวงหฤทัย
6 ธุวตารา
7 บาดาล
8 มงกุฎที่ไร้บัลลังก์
9 มหารานี
10 รัศมีจันทร์
11 ราชินีชีบา
12 สรวงฟ้า
13 สายใจ
14 หนี้รัก
15 เทวปักษี

**มายาวดี**

1 จิตตะเทวะ
2 ทิพยอาภา
3 สนธยากาล

**ทมยันตี**

1 เจ้าแม่
2 เถ้ากุหลาบ
3 เทพบุตรสุดแสบ
4 เพลงชีวิต
5 เมียน้อย
6 เวียงกุมกาม
7 แก้วกลางดง
8 แก้วกัลยาของแผ่นดิน
9 แนวสุดท้าย
10 แผลหัวใจ
11 แม่ดอกสวะ
12 มายา
13 โซ่สังคม
14 ใบไม้ที่ปลิดปลิว
15 ใยเสน่หา
16 ไวษณวี
17 กฤตยา
18 กษัติยา
19 คลื่นชีวิต
20 คำมั่นสัญญา
21 คุณหญิงนอกทำเนียบ
22 คู่กรรม ภาค 1
23 คู่กรรม ภาค 2
24 จดหมายถึงลูกผู้ชาย
25 จิตา
26 ชามี
27 ฌาน
28 ดาวเรือง
29 ดาวนภา
30 ตราบาป
31 ตะวันลา
32 ถนนสายหัวใจ
33 ทวิภพ
34 ทิพย์
35 นางเอก
36 นายกหญิง
37 บาป
38 ประกาศิตเงินตรา
39 พิเธีย
40 พิษสวาท
41 พี่เลี้ยง
42 มงกุฎหนาม
43 มณีร้าว
44 ยอดอนงค์
45 ร่มฉัตร
46 รอยมลทิน
47 รอยลิขิต
48 รักที่ต้องมนตรา
49 รักทีรอคอย
50 รักลวง
51 ราชาวดี
52 รายากุนิง
53 ล่า
54 ศิวาลัย
55 สตรีหมายเลขหนึ่ง
56 สองชีวิต
57 สะพานดาว
58 สายรุ้ง
59 สำรองรัก
60 สุดหัวใจ
61 สุริยวรรมัน
62 อตีตา
63 อธิราชา
64 อย่าลืมฉัน
65 อันธการ

ขอให้มีความสุขกับงานเขียนชั้นครูกันนะคะ
^_____^โดย: ดุจจันทร์ IP: 182.52.63.111 วันที่: 2 มิถุนายน 2554 เวลา:12:17:53 น.  

 
ขอบคุณค่ะคุณหน่อย เห็นแล้วกรี๊ดเลย เพิ่งโทรคุยกับคุณมิกเมื่อวาน ถามถึงงานท่านอยู่พอดี
อยากทราบค่ะว่า แต่ละนามปากา แนวต่างกันยังไงคะ โดยเฉพาะ ลักษณาวดี กับ โรสลาเลน


โดย: ปิ่นปินัทธ์ IP: 58.9.151.94 วันที่: 2 มิถุนายน 2554 เวลา:16:00:36 น.  

 
เห็นรายชื่อหนังสือของคุณหญิงป้าอี๊ดแล้วถูกใจมากค่ะคุณหน่อย แคทเริ่มสะสมหนังสือของท่านตั้งแต่เริ่มทำงานน่ะค่ะ ก็หลายปีผ่านมาแล้วนะคะ (20 ปี up ค่ะ) นักเขียนอีกท่านหนึ่งที่แคทสะสมเช่นกันคือ คุณโสภาค สุวรรณ ค่ะ งานเขียนของ2ท่านนี้นำกลับมาอ่านเมื่อไหร่ ก็ให้ความรู้สึกมีความสุข ทุกครั้งเลยค่ะ


โดย: cat_fufu IP: 223.204.220.165 วันที่: 2 มิถุนายน 2554 เวลา:22:20:19 น.  

 
เห็นข่าวในเว็บสำนักพิมพ์ว่า ลับลวงใจจะออกเดือนนี้แล้ว
เย่ๆๆๆ


โดย: piano IP: 101.108.112.137 วันที่: 2 มิถุนายน 2554 เวลา:23:24:48 น.  

 
น้อง piano คะ ข่าวดีค่ะ รอมานาน ...เรื่องใหม่ของพี่ปุ้ย

คุณปิ่นปินัทธ์ดีใจที่เป็นประโยชน์ให้ค่ะ ส่วนนามปากกาแต่ละแนวต่างกันยังไง ลองดูคำตอบจากวิกิพีเดียนะคะ เขาว่าไว้ดังนี้........

1)โรสลาเรน เป็นนามปากกาแรก เทียบคำในภาษาฝรั่งเศสแปลว่า "กุหลาบราชินี" ใช้เขียนเรื่องรักพาฝันหรือจินตนิยาย

2)ลักษณวดี ใช้สำหรับเขียนนวนิยายรัก ส่วนใหญ่เป็นเนื้อหาของเหล่าเจ้าหญิงเจ้าชาย

3)กนกเรขา ใช้สำหรับแต่งเรื่องตลกเบาสมอง

4)ทมยันตี นามปากกาที่ใช้แต่งเรื่องราวที่สะท้อนชีวิตและสังคม รวมทั้งแต่งเรื่องแนวจิตวิญญาณ

5)มายาวดี ใช้เขียนเรื่องเกี่ยวกับศาสตร์แห่งเทวะ หรือเรื่องเล่าจากตำนาน

จริงๆเมื่อวานพอโพสต์เสร็จกลับมานับหนังสือป้าอี๊ดที่ตัวเองมีแล้วใหม่ ปรากฏว่า มีแล้ว 63 เล่ม ยังไม่มีอีก 43 เล่ม ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ ดีใจ ตามเก็บน้อยลงหน่อย (หมายถึงลดเ
งินในกระเป๋าลงด้วย) เล่มที่ตอนนี้จะหายากๆแล้ว คือ บิ๊กเสี่ย อตีตา ค่ะ ต้องรอพิมพ์ใหม่

คุณ cat คะ ของคุณโสภาค เราเก็บเฉพาะเรื่องที่ชอบเท่านั้นค่ะ สู้ๆนะคะ เก็บต่อไป อิ อิโดย: ดุจจันทร์ IP: 182.52.63.111 วันที่: 3 มิถุนายน 2554 เวลา:7:23:02 น.  

 
สวัสดีค่ะ.......หายไปนานอีกเช่นเคย
แต่หายไปงวดนี้ ดีมากเลยว่า ได้อ่านนิยายสนุกๆหลายเล่ม
ก็เลยต้องหาทางมาบอกต่อกันก่อน
เช่นเคยนะคะ ว่ายังไม่มาแบบเต็มรูปแบบเหมือนเดิม

อ่านหนังสือจบไปหลายเล่มเลยค่ะ
เริ่มจาก.................

1)เล่ห์พิศวาสจอมมาร ของ มณีจันท์ เล่มนี้ระดับความชอบ 4.5 ดาวชอบคู่รองคือจาเร็ดกับอุมารินทร์ มากกกว่าคู่หลัก แอสตันกับจามิกรเพราะคู่สองอายุพระนางไล่ๆกัน แบบว่ารสนิยมของเรานั้นชอบให้พระเอกแก่กว่านางเอกหน่อยน่ะค่ะ พอเจอแบบอายุเท่ากันชนิดพระเอกอ่อนเดือนกว่าก็เลยขัดอกขัดใจนิดหน่อย อีกอย่างแอสตันเปิดตัว
มาแบบว่าเกเร ดูเป็นเจ้าพ่อ ผู้มีอิทธิพลน่ะค่ะ เราเลยติดภาพความสมบูรณ์แบบของเขาซึ่งผู้เขียนก็บอกว่ากว่าที่เขาจะมาเป็นตัวเขาในวันนี้อดีตเขาเคยเป็นแบบไหน และต้องพยายามปรับปรุงตัวเองมากมายเพียงไร

สำหรับที่ชอบคู่แรกนั้นเป็นเพราะเราชอบบุคลิกของอุมารินทร์ค่ะ เป็นคนที่สดใส น่ารักแบบไร้จริตมารยาดี และความรักของคู่นี้ก็รวดเร็ว หวานชื่น และรุนแรง สมใจคนอ่านดีจัง ที่สำคัญมีน้องหมาน่ารักเข้าฉากด้วย

ต้องบอกว่ามณีจันท์เป็นนักเขียนที่เข้าใจอารมณ์ของผู้หญิงมากๆเลยค่ะ และรู้จักที่จะสร้างตัวละครพระเอกของเธอขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของนักอ่านผู้หญิงได้สมใจจริงๆ เพราะฉะนั้นถ้ารักจะอ่านนิยายของมณีจันท์ต้องไม่รังเกียจพระเอก รวยค่อดดดดดดดดดด มีอำนาจ
บารมี ไปไหนมาไหนมีบริวารแวดล้อม หล่อชนะเลิศศศศศศศศศศ เซ็กส์แอพพีลเต็มสูตร เราขำมากว่าคุยกับน้องคนหนึ่งซึ่งชอบงานของมณีจันท์มาก เจ้าหล่อนอ่านนิยายของมณีจันท์แล้วก็เคลิบเคลิ้มไปกับพระเอก มี
ความสุขกับโลกนิยาย แต่เมื่อพอตื่นลืมตามาเจอความจริง หันไปเจอหน้าสามี....................โอเค จบ ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.20, 180.183.187.162 วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:18:06:06 น.  

 
2) ฤดูรัก........พิรุณภัทร ของ มักเน ระดับความชอบ 2.5 ดาว

พระเอกรักกับพี่สาวนางเอกแล้ววันแต่งงานพี่สาวนางเอกเกิดหายไปจากงานแต่งงานพระเอกไม่ยอมยกเลิกงานแต่งแต่ให้นางเอกมาแต่งด้วยแทน นางเอกก็ยอมเพราะด้วยความที่พระเอกมีบุญคุณกับครอบครัวท่วมหัว

พระเอกซึ่งจากเดิมเป็นคนดี ใจดี พอถูกพี่สาวนางเอกทำแบบนี้ก็เลยทำตัวร้ายกาจ ระบายความแค้นลงที่นางเอก พาผู้หญิงมานอนด้วยที่บ้านที่อยู่กับนางเอกไม่ซ้ำหน้า วันหนึ่งพี่สาวนางเอกที่หายตัวไปเกิดกลับคืนมาและทวงตำแหน่งเดิมของตัวเอง นางเอกก็เลยหลีกทางพร้อมกับหอบเอาลูก

ในท้องหายไปจากชีวิตพระเอก กว่าพระเอกจะรู้ตัวว่ารักนางเอก พี่สาวนางเอกกับผู้หญิงของเขาก็มีเรื่องราวกันจนเกิดเหตุสะเทือนใจ พระเอกจึงมาคิดได้ว่าตัวเองนั้นรักนางเอก และติดตามหานางเอกอย่างจริงจัง แต่เวลาก็ผ่านไปถึง 3 ปี

เรื่องนี้บุคลิกของพี่สาวนางเอก ผู้หญิงของพระเอก พระเอก เป็นตัวละครที่ต้องบอว่าน้ำเน่ามากๆ ด่าทอ ตบตี กรี๊ดกร๊าด จนน่าเวียนหัว ไม่มีเหตุผลรองรับการกระทำของตัวละคร คือเรารู้สึกว่าผู้เขียนแก้ปัญหาของตัวละครแบบง่ายๆ คิดง่ายๆเกินไปน่ะค่ะ ซึ่งมันไม่ทำให้เรื่องราวดูสมจริงสมจังเอาเลย

ส่วนที่ชอบก็เห็นจะเป็นช่วงที่พระเอกเจอลูกชายแล้ว ลูกชายพระเอกน่ารักมาก และชอบตอนพิเศษส่งท้ายของเรื่องที่ทำให้เรื่องราวดูน่ารักเอามากๆ จริงๆแล้วถ้าผู้เขียนเขียนช่วงแรกๆของเรื่องได้ดีเท่ากับตอนพิเศษ นิยายเรื่องนี้จะดีมากเลยค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.20, 180.183.187.162 วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:18:20:21 น.  

 
เสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมาเพิ่งอ่านชุด Wedding Plan ของแจ่มใสจบ จากตอนแรกที่คิดจะซื้อเพียงบางเล่ม พอเข้าร้านหนังสือแล้วพลิกๆดูก็เลยตัดสินใจสั่งซื้อยกชุด เสียดายว่าที่เจเจร้านประจำไม่มีบ็อกเซ็ตเสียดายมาก เลยได้มาแบบเล่มเดี่ยว แต่ก็โอเค....ดีกว่าไม่ได้อ่าน

เราไม่รู้ว่าเขาเรียงลำดับการอ่านอย่างไร ก็เลยเร่มอ่านจากเล่มใหญ่ๆก่อนเริ่มจากของอัญชรีย์ ต่อด้วย ฌามิวอาห์และว่าไปจนจบก็จะเรียงลำดับความชอบหลังจากที่อ่านหนังสือชุดนี้จบ แบบนี้นะคะ

1. วิวาห์ปรารถนา ของ ฌามิวอาห์ ระดับความชอบ 4.5 ดาว
2. มนตราวิวาห์หวาน ของ อัญชรีย์ ระดับความชอบ 4 ดาว
3. วิวาห์วุ่นลุ้นคู่แท้ ของ ภิญญดา ระดับความชอบ 4 ดาว
4. กับดักวิวาห์ ของ ภัสรสา ระดับความชอบ 3.5 ดาว
5. วิวาห์ล่มไม่ล้มรัก ของ tiara ระดับความชอบ 3 ดาว

ทีนี้มาดูเหตุผลของความชอบกันค่ะ

*****วิวาห์ปรารถนา ของ ฌามิวอาห์******

เรื่องนี้พระเอกนางเอกมี story เรื่องราวเกิดขึ้นร่วมกันตั้งแต่ที่ทั้งคู่ยังเป็นเด็ก และมีเหตุการณ์ร้ายแรงบางอย่างเกิดขึ้นกับนางเอกจากการกระทำของพระเอกตอนนั้น ซึ่งเหตุการณ์นั้นมีผลต่อบุคลิกภาพบางอย่างของนางเอกในปัจจุบัน

พระเอกซึ่งไม่เคยลืมนางเอกเลย วันหนึ่งเมื่อได้เจอกับนางเอกอีกครั้งพระเอกก็ไม่ลังเลที่จะหาทางพาตัวเองไปใกล้ชิดกับนางเอก ซึ่งวิธีการที่พระเอกหาเรื่องนางเอกเพื่อใกล้ชิดนี่น่ารักมาก เพราะนางเอกเธอช่างไม่รู้ตัวเอาซะเลยว่ามีคนมาหลงรัก และกำลังเรียกร้องความสนใจจากเธอด้วย
วิธีการแบบโลกหมุนกลับ

เราชอบที่พระเอกรักมั่นคงกับนางเอกมาก รักแบบจริงจัง และเป็นลูกผู้ชายกล้าเผชิญหน้ากับความจริง เราชอบตอนที่พระเอกเข้าไปเจอหน้าพี่ชายนางเอกแบบตรงๆ แมนดีมากเลยค่ะ

พี่ชายนางเอกเป็่นตัวละครที่เด่นและน่าสนใจมาก อยากเห็นนักบินผู้ช่วยคนนี้ได้เป็นพระเอกเต็มตัวจริงจังซักเรื่องจังเลยค่ะ เพราะเป็นคนที่ปากตรงกับใจมาก เรียกว่าปากจัดก็คงจะได้ และที่ชอบมากอีกเรื่องก็คือรักน้องสาวมาก ความรักของพี่น้องคู่นี้น่ารักที่สุดเลยค่ะ ทำให้เราอยากมีพี่
ชายแบบนี้มากๆเลย

นางเอกเป็่นคนที่บุคลิกชัดเจนดี น่ารัก มองโ,กสดใส กระตือรือร้นแม้ว่าจะรั่วไปบ้าง และเข้าใจความรู้สึกพระเอกช้าไปหน่อย แต่ก็น่ารักและมีอะไรให้ชวนติดตามเสมอ

สิ่งที่ไม่ค่อยชอบและรู้สึกอึดอัดแทนตัวละครก็คงจะเป็นพ่อแม่นางเอกที่พ่อนางเอกรักน้องสาวมากเสียจนทำให้ลูกๆไม่อาจอยู่ร่วมบ้านด้วยได้ ถึงแม้จะรักน้องอย่างไรแต่ถ้าน้องและลูกของน้องทำให้ลูกตัวเองต้องเจ็บปวดพ่อแม่พระเอกก็น่าจะรู้สึกละอาย (มากกว่านี้) และหาทางแก้ปัญหาที่ดีกว่าที่เห็นในนิยาย

อีกสิ่งหนึ่งที่แปลกใจมากก็คือจับสำเหนียกได้ว่าสำนวนการเขียนบางช่วงบางตอนของผู้เขียนละม้ายแม้นสำนวนเขียนของคุณหญิงป้าอี๊ด-ทมยันตี แบบชัดเจนมากเลย ชัดเสียจนเราต้องจดหน้าที่อ่านแล้วคิดว่าได้กลิ่นไอชัดเหลือเกิน ขอยกตัวอย่างหน้า 56-57 ที่ผู้เขียนการบรรยายถึงชีวิตของแม่พระเอกนะคะ

ส่วนเหตุผลที่ทำให้เรื่องนี้ยังไม่ได้ 5 คะแนนเต็มทั้งที่ควรจะได้คือ การจบเรื่องที่มันยังไม่พีคอารมณ์คนอ่านให้ขึ้นถึงที่สุดค่ะ คือเราเสียดายว่าฉากเปิดเรื่องนั้นดีมาก และชวนติดตามที่สุด ถ้าการจบเรื่องจะนำเอาฉากเปิดเรื่องมาใช้เป็น key point เฉลยเรื่องราวทั้งหมด รวมถึงความคิดของพระเอก มันจะทำให้เรื่องราวทั้งหมดนั้นดูยิ่งใหญ่และซาบซึ้งกว่าวิธีการที่ผู้เขียนเลือกที่จะเฉลยความคิดของพระเอกเอาไว้แต่ช่วงแรกๆ แต่อย่างไรเราก็ชอบเล่มนี้มากที่สุด เพราะมีความเป็นนิยายไทยๆแบบแจ่มใสยุคแรกที่รีเทิร์นกลับมาให้เห็นอีกครั้งในระยะหลังนี้มากที่สุด ชอบค่ะโดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.20, 180.183.187.162 วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:18:48:01 น.  

 
***มนตราวิวาห์หวาน ของ อัญชรีย์***

เล่มนี้มีสไตล์การเขียนที่คิดว่าต่อไปคงจะเป็นสำนวนเขียนประจำตัวของอัญชรีย์ไปแล้วเห็นเด่นชัดมากเลยว่ามันไปในทำนอง Chic lit มั่กๆ ซึ่งนักอ่านที่ไม่ชอบแนวเขียนแบบนี้อาจจะถอดใจและผ่านไปก็ได้ แต่สำหรับเรายังไงก็คงต้องตามอ่านกันต่อไป คงเพราะเราชอบอัญชรีย์ก็เลยทำใจได้มังคะ

ผู้เขียนเน้นบทสนา ความคิดของตัวละคร ซึ่งคนอ่านคาดเดาไม่ได้ ว่าตัวละครมันจะพูดจะทำอะไร เรียกว่าชวนให้ติดตามได้ตลอดจริงๆ เราคิดว่า อัญชรีย์เขา Idle มากเลยนะกับการเขียนลักษณะนี้ ยิ่งเขียนยิ่งเด่น

พระเอกเรื่องนี้โรคจิตเข้าขั้น เราคิดว่าเขาไม่ Mature เลย ผู้ชายอะไรแกล้งผู้หญิงได้น่ารังเกัยจมาก ถ้าเป็นเด็กๆก็ว่าไปอย่าง แต่นี่ทำงานทำการแล้ว แต่ยังมาทำอะไรแบบนี้ ดูไร้สาระมาก โดยเฉพาะพระเอกเรื่องนี้ทำบางสิ่งที่เราโคตรเกลียดเลย คือ การมีอะไรกับผู้หญิงในห้องบนเตียงที่นางเอกนอน และเลวกว่านั้นคือเอาเสื้อผ้า ชุดชั้นใน ชุดว่ายน้ำ ของนางเอกไปให้ผู้หญิงเหล่านั้นใส่อีกด้วย เรียกว่ารับไม่ได้อย่างแรง แต่กระนั้นปมปัญหาในใจของพระเอกที่ผู้เขียนเขียนถึงก็เรียกน้ำตาเราได้ แต่เป็นน้ำตาที่เกิดจากการได้อ่านความรู้สึกของแม่พระเอกที่พูดกับพระเอกนะ

นางเอกเรื่องนี้เธอคงเป็นนางเอกโฆษณา "สี" ทนได้ เพราะทนจริงๆ อะไรจะทนจะอดกลั้นกับพระเอกขนาดนั้น แต่ฉากที่นางเอกระเบิดอารมณ์ใส่พระเอกเราก็ชอบนะคะ สะใจดี แต่ก็สะใจได้น้อยมาก

สรุปว่านิยายเรื่องนี้สนุกสำหรับเราแพียงแต่ว่าถ้าสามารถเพิ่มฉากที่จี๊ดดดดดดด หัวจิตหัวใจได้มากกว่านี้อีกสักหน่อยมันจะดีเยี่ยมเลยค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.20, 180.183.187.162 วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:19:00:23 น.  

 
***วิวาห์วุ่นลุ้นคู่แท้ ของ ภิญญดา***

นิยายเล่มนี้ได้คะแนนความชอบจากเราตรงที่เป็่นนิยายที่ให้อารมณ์ขำขันได้ดีมากเลยค่ะ อ่านไปหัวเราะไปหลายฉาก โดยเฉพาะฉากที่คุณเสธ.พระเอกลิเกแแกออกมาวาดลวดลาย ตลกดีจริงๆ อ่านไปก็นึกหน้าเสธ.ไก่อูแนบไปด้วย เพื่อเพิ่มฟีล ฮ่าๆๆๆๆ

ส่วนคู่ของพระเอกก็ชอบ คาแร็คเตอร์เขาดูเป็นคนเก่ง คงแก่เรียนดี แต่แบบว่าเป็นคนแก่เรียนที่รูปร่างสุดยอด ซกแพ็คส์ เป็นลอน ฮ่าๆๆๆๆ คอนทราสกันดีจริงๆ ชอบพระเอกที่รักนางเอกแบบจริงจังมาก แต่กลับแสดงออกในทางตรงข้าม แล้วก็ชอบแอบวางแผนหาทางเข้าใกล้นางเอก ดีที่ได้น้องสาวกับเพื่อน้อง (แฟนเสธ.) คอยช่วยเหลือนะ ถึงได้มีความคืบหน้าบ้าง

นางเอกแข็งไปหน่อยเข้าใจว่าเพราะนางเอกเป็นสาวทำงานคนเก่งที่หายใจเข้าออกเป็นงานตลอดเวลาและรับผิดชอบเป็นเลิศ ซึ่งเราชอบนะที่พระเอกบอกคนอ่านว่าเขาชอบที่นางเอกเป็นคนทำงานเก่งนี่ล่ะ เรื่องความสวยเป็นเหตุผลรองลงมา นานๆจะเจอผู้ชายที่มองทะลุความสวยของผู้หญิงบ้าง ค่อยทำให้มีกำลังใจสู้ชีวิตหน่อย อิ อิ

สรุปว่าถ้าใครชอบอ่านนิยายที่ทำให้คลายเครียดมีอารมณ์ขันหยิบเรื่องนี้มาอ่านเป็นเรื่องแรกก็ได้ค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.20, 180.183.187.162 วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:19:08:26 น.  

 
***กับดักวิวาห์ ของ ภัสรสา***

ต้องขอสารภาพเลยว่า เมื่อเริ่มต้นอ่านไปในช่วงแรกสองสามบทแรกเกือบเอาชีวิตไม่อดกับสำนวนพลึกแปลกๆของคนเขียน และแนวความคิดโก๊ะๆ พฤติกรรมซุ่มซ่าม งี่เง่า ไม่สมวัยของนางเอกมากถึงมากที่สุด แต่พอพ้นช่วงประหลาดนี้ไปได้แล้ว เนื้อหาเรื่องราวเริ่มเข้มข้นขึ้น มีมิติ มีดราม่ามากขึ้น ที่สำคัญบุคลิกของพระเอกที่อบอุ่น อ่อนโยน เข้ามาช่วยบาล๊านซ์ความรู้สึกของเราไว้ได้ และทำให้การอ่านนิยายเล่มนี้สนุกขึ้น

สิ่งสำคัญที่ทำให้นิยายเรื่องนี้ได้รับคะแนนมหาชนตีตื้นขึ้นมาได้ ก็คือ ตอนจบของเรื่องช่วงท้าย ผู้เขียนจบแบบ "รถไฟฟ้ามาหานะเธอ" ได้ดีมาก สมบูรณ์แบบ ใครที่ดูหนังแล้วจะรู้ว่า "ลุง" ให้อไร กับ "เหมยลี่" ก่อนที่เขาจะไปเมืองนอก เช่นกันนิยายเรื่องนี้ผู้เขียนทำให้นางเอกรู้ว่าพระเอกทำอะไรให้กับนางเอกบ้าง เราชอบช่วงเวลานี้ในนิยายมากที่สุดเลยค่ะ

สำหรับสิ่งที่อยากเห็นผู้เขียนปรับปรุงในโอกาสหน้าก็คือ

1. ที่มาที่ไปของผกายดาว เราเห็น "สุดท้าย" ของผู้หญิงคนนี้ แต่เราไม่เห็น "จุดเริ่มต้น" ของเขาน่ะค่ะ ว่าเขาเป็นอะไรถึงได้เป็นแบบที่เป็นอยู่ในตอนนี้ ผู้เขียนปล่อยให้ตัวละครตัวนี้ลอยไปหน่อย

2. สำนวนภาษาที่ สำบัดสำนวน ไม่เข้ากับเรื่องมากไปหน่อย ที่มีอยู่เยอะ เช่นคำว่า ปั๊ดเดี๋ยว หรืออะไรทำนองนี้ ที่เห็นบ่อยๆ อืมม์ ...เราคิดว่า ถ้าไม่มีน่าจะดีกว่านะ

ก็สรุปว่าหลังจากที่ซาๆกับผลงานของภัสรสาไปเสียนานเรื่องนี้ทำให้เราฟื้นความชอบขึ้นมาได้หน่อย แต่ที่สุดแล้วเราชอบผลงานของเขาในชุดจันทร์มากที่สุดค่ะ

เกือบลืม....น้องสาวเราชอบเรื่องนี้มากเลยค่ะ เธอบอกว่านางเอกแบบนี้ล่ะพวกผู้ชายเขาชอบกัน และเธอก็ชอบคำพูดประโยคหนึ่งในเรื่องมากๆ ตรงข้อความที่ว่า "ผู้ชายดีๆก็เหมือนผี..... รู้ว่ามี......แต่หาไม่เจอ" โดนใจถึงขนาดเอาไปขึ้น status ใน BB


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.20, 180.183.187.162 วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:19:22:44 น.  

 
***วิวาห์ล่มไม่ล้มรัก ของ tiara***

ในบรรดา Wedding Plan ทั้งห้าเล่มนั้น นิยายเล่มนี้ของ tiara ออกจะธรรมดามากไปสักหน่อย เรื่องราวมันเรียบๆง่ายๆไม่ค่อยมีอะไรดึงดูดใจนัก ทั้งที่พระเอกนั้นเป็นถึงเพลย์บอยตัวเอ้ .....ความจริงเรื่องราวในฝั่งครอบครัวนางเอกน่าจะมีอะไรเล่นได้เยอะเหมือนกันนะ แต่โทนอารมณ์ของเรื่องมันจะต้องดราม่า แต่เมื่อผู้เขียนเลือกที่จะเล่าเรื่องไปเรื่อยๆ ไม่ได้เน้นอะไรเป็นพิเศษ ก็เลยทำให้อ่านเรื่องนี้จบได้ในเวสลาอันรวดเร็ว

นางเอกเรื่องนี้คาแร็คเตอร์เขาชัดเจนดีนะ พูดจาตรงไปตรงมา โดยเฉพาะตอนที่พูดกับพระเอก ไม่มีการอ้อมค้อม อ้อมแอ้ม เป็นอะไรที่ถูกใจเราพอสมควรเลยค่ะ

*****************************

หลังจากที่อ่านจบทั้งชุดแล้ว สิ่งที่ต้องขอชมเชย ผู้เขียน และ กองบรรณาธิการมากๆก็คือ คาบเวลาของตัวละครที่พันกันไปมา จากเรื่องนั้น ไปเรื่องโน้น ที่ถูกต้อง ตรงเป๊ะ ไม่มีหลุด เรียกว่า ทั้งนักเขียนและทีมบก.ทำงานตรงนี้ได้ดีมากๆเลยค่ะ ซึ่งเข้าใจว่ามัน "ยาก" นะคะ แต่ก็ยังสามารถทำออกมาได้ดี ก็ขอปรบมือให้ค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.20, 180.183.187.162 วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:19:29:40 น.  

 
***รักร้อนดั่งไฟ และ ไฟรักผลาญใจ ของ มอร์นิ่งกลอรี่***

ระดับความชอบ 5 ดาว

ก่อนอื่นต้องขอบอกกล่าวกับคนที่กำลังชั่งใจว่าจะซื้อนิยายเล่มนี้อ่านดีมั๊ย หรือว่าจะซื้อเพียงแค่เล่มเดียวดีพอ อยากบอกว่าคุณซื้อนิยายสองเล่มนี้ได้เลยค่ะ แล้วคุณจะรู้ว่าเมื่อคุณเริ่มอ่านนิยายทั้งสองเล่มนี้นั้น เวลามันช่างผ่านไปไวแสนไวเหลือเกิน จนคุณแทบไม่รู้ตัว

นิยายสองเล่มล่าสุดนี้ของมอร์นิ่งกลอรี่ เป็นเรื่องราวต่อเนื่องกันของพี่ชายและน้องชายทายาทผู้ผลิตเบียร์ยักษ์ใหญ่ของประเทศ

"รักร้อนดั่งไฟ" เป็นเรื่องราวของพะแพง หรือ พงศธร เขาเป็นลูกชายที่พ่อไม่ปลื้มนัก และไม่เคยมีความภาคภูมิใจในตัวเขาเลย พะแพงจึงกลายเป็นขบถของครอบครัวที่อยากจะทำอะไรก็ได้ เขามีชีวิตเป็นของตัวเอง หาเลี้ยงชีพด้วยการเปิดร้านอาหาร และเป็นบาร์เทนเดอร์ เจ้าเสน่ห์ เพล์บอย ไปในคราวเดียว

เมื่อนางเอกที่เป็นประมุขพรรคคานฟ้าเข้ามาใช้บริการในค่ำคืนวันหนึ่ง ทั้งคู่ลงเอยด้วยการมี affair กัน เป็น one night stand ของแท้เลย เพราะนางเอกไม่ยอมติดต่อสานสัมพันธ์หรือมีทีท่าว่าจะหลงเสน่ห์พระเอกเข้าบ้าง หาเรื่องหลบหน้า ตลอดเวลา จนพระเอกซึ่งเคยมั่นใจในเสน่ห์ของตัวเองมาตลอดถึงกับเสียศูนย์ และเสียเซลฟ์

พระเอกรักนางเอกมาก รักและดูแลนางเอกดีจนน่าอิจฉา แต่พระเอกก็เป็นเหมือนกับผู้ชายในยุคปัจจุบัน ที่คำว่าเป็นแฟนกันก็เหมือนเป็นผัวเมียกันน่ะแหล่ะ ความสัมพันธ์ทางเพศจึงเป็นเรื่องปกติสามัญสำหรับพระนางในเรื่องนี้ แต่มันไม่สามัญกับความรู้สึกหัวโบราณของคนอ่านแบบเรา ตรงนี้
เลยเป็นจุดขัดใจ พอสมควร

"ไฟรักผลาญใจ" เรื่องนี้เป็นเรื่องของพี่ชายพะเพื่อนหรือภูริวัตน์ นักธุรกิจผู้บ้างานผู้เป็นความภาคภูมิใจของเจ้าสัวรณวิทย์ผู้เป็นบิดา พะเพื่อนอยู่ในกรอบความหวังของบิดามาตลอด เขาไม่เคยทำอะไรนอกลู่นอกทาง เมื่อพะแพงน้องชายได้รับการยอมรับจากบิดาและเข้ามาช่วยบริหารงานใน
ธุรกิจของครอบครัว น้องชายตัวดีเลยจัดการให้พี่ชายสุดที่รักลาพักร้อนไปเที่ยวฮ่องกงได้หนึ่งสัปดาห์ ซึ่งพะเพื่อนไม่รู้เลยว่าช่วงเวลาในฮ่องกงของเขานั้น ต่อมามันจะได้เปลี่ยนแปลงตัวเขาตลอดไป

พะเพื่อนถูกล้วงกระเป๋าตั้งแต่วันแรกที่เหยียบแผ่นดินฮ่องกง นางนกต่อที่ขโมยกระเป๋าเขาพูดภาษาไทยได้ เธอมีเหตุผลน่าสงสารอ้อนวอนไม่ไห้เขาจับตัวเธอส่งตำรวจเมื่อเขาเจอเธอและรวบตัวเอาไว้ได้ อะไรบางอย่างใน
จิตใจ ความสงสารหรือความอยากทำอะไรที่มันแหกคอก อะไรบางอย่างที่เขาอยากสัมผัสมันเหมือนกับที่น้องชายของเขาเคยได้รับ มันทำให้พะเพื่อนเอาตัวเข้าไปพัวพันกับซินหลิงนางนกต่อคนนั้น และตัดสินใจซื้อเธอมาจากหัวหน้าแก๊งค์ในราคาหนึ่งล้านเหรียญฮ่องกง เพื่อให้เธอมาเป็นคนของเขา แต่การที่จะพานางนกต่อหัวขโมยเข้าไปอยู่ร่วมบ้านคงไม่ใช่สิ่งที่เจ้าสัวจะยอมรับได้ ซินหลิงจึงได้กลายมาเป็นญาติห่างๆของไมค์ วู เซเลปคนดังของเกาะฮ่องกงเพื่อนของพะเพื่อนแทน ซึ่งเขามั่นใจว่าแผนการที่วางไว้มันจะรัดกุมและแน่นหนาพอที่ใครจะจับไม่ได้

แม้จะทำใจไว้แล้วว่ายังไงก็ต้องแต่งงานกับผู้หญิงที่ครอบครัวหาไว้ให้ แต่เมื่อพะเพื่อนได้ใกล้ชิดซินหลิงเขาก็รู้ว่าเขาไม่อาจแต่งงานกับผู้หญิงที่ครอบครัวแนะนำได้ เมื่อเขาได้ซินหลิงนางนกต่อทรงเสน่ห์เป็นภรรยา

เรื่องนี้ดรามามากเลยค่ะ เรื่องราวของพะเพื่อนมีปมปัญหาในครอบครัวเข้ามาขับเคลื่อนให้เรื่องราวเข้มข้นขึ้น และชวนติดตามเอาใจช่วย

พี่ชายน้องชายคู่นี้เมื่อรักผู้หญิงแล้วเขามั่นคง และทุ่มเทใจและกายเกินร้อย นางเอกสองเรื่องนี้จึงเป็นผู้หญิงที่คนอ่านน่าจะอิจฉามากที่สุด

ป๋วยหรือเปรมฤดีนางเอกรักร้อนดั่งไฟดูจะเป็นคนที่รั่ววววววววได้เยอะมากเวลาที่เมา เรียกว่าเวลาเมาหรือเวลาที่กินเหล้าตอน(ที่คิดไปเองว่า) อกหักจะดูน่าเบื่อไปหน่อย แต่ความที่จิตใจดี น่ารัก แถมภาพลักษณ์ก็เป็นสาวเฉิ่ม เบ๊อะ ไร้เสน่ห์ แต่พอที่ได้ปรับปรุงการแต่งตัว หรือพัฒนาบุคลิกภาพแล้ว ป๋วยก็ดูสวยขึ้นมาในทันทีทันใด นางเอกเป็นสาวโสดที่ไม่อยากขึ้นคาน ซึ่งภาพลักษณ์เดิมนั้นๆทำให้นางเอกต้องอกหักมาตลอด จริงๆแล้วเราไม่ค่อยชอบสาวโสดที่อายุไม่ได้มากมายนักอย่างนางเอกเรื่องนี้ที่กังวลใจกับการขึ้นคานจนเป็นเรื่องเป็นราวนักหรอกค่ะ เราคิดว่ามนุษย์เราถ้าสามารถอยู่กับตัวเองได้ ก็ไม่เห็นต้องกังวลอะไรกับการที่ไม่มีผู้ชายมารักมาชอบ เพราะไม่เห็นว่ามันจะทำให้คุณค่าในตัวของเรานั้นลดหายลงเอาตรงไหน พอเห็นนางเอกวุ่นวายใจกับเรื่องนี้มาก บางทีเราอดรำคาญนางเอกเอานิดๆไม่ได้

ผิดกับซินหลิง หรือ เจนนี่ นางเอกของพะเพื่อนที่หน้าตาดี รูปร่างดี โดยเฉพาะหน้าอกคัพดีที่เซ็กซี่มากๆ เจนนีดูจะมีเรื่องราวความเป็นมาของชีวิตน่าสนใจมากกว่าป๋วย เรื่องราวของเธอดราม่าได้มากกว่า และมันก็ชวนให้เราอดรู้สึกสงสารและมีอารมณ์ร่วมไปกับนางเอกด้วยไม่ได้ ยิ่งเมื่อ
เวลาที่นางเอกต้องเปรียบเปรียบตัวเองกับพระเอกซึ่งร่ำรวยเป็นคุณชายขนาดนั้น มันเห็นความแตกต่างชัดเจน

เราชอบตอนที่สองคนผัวเมียต้องพยายามใช้ชีวิตที่ต่างไปจากเดิมโดยเฉพาะพระเอกนั้น เขาเป็นผู้นำครอบครัวที่ดีทีเดียว นอกจากนั้นปมปัญหาของคู่พ่อแม่ก็ชวนสะเทือนใจ ดังนั้นอารมณ์ช่วงท้ายๆของเรื่องจึงสนุกมาก และซาบซึ้งใจเป็นที่สุด

สรุปว่าเราแนะนำนิยายสองเล่มนี้นะคะ รับรองว่าอ่านได้ไม่ผิดหวังแน่ๆค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.20, 180.183.187.162 วันที่: 10 มิถุนายน 2554 เวลา:20:18:57 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณดุจจันทร์

นิยายของสุธาสินีชุดเดียวกับโซ่สวาททาสดวงใจมี 4 เรื่อง ลำดับเหตุการณ์ คือ

1. เล่ห์ร้ายซาตาน (Lalanda/สนพ.อิงค์)
2. รักร้ายพ่ายกลรัก (ยังไม่วางแผง)
3. โซ่สวาททาสดวงใจ (สุธาสินี/ไลต์ ออฟ เลิฟ)
4. บงการรักกลางใจ

เล่ห์ร้ายซาตานแต่งเป็นเรื่องแรกค่ะ แต่เพิ่งได้ฤกษ์วางแผงไปเมื่อวาน

ส่วนรักร้ายพ่ายกลรัก คาดว่าจะใช้นามปากกาสุธาสินี ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนรีไรท์ต้นฉบับค่ะ

ขอบคุณค่ะ สำหรับการติดตามผลงาน


โดย: สุธาสินี/Lalanda IP: 182.232.60.63 วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:14:39:52 น.  

 
สวัสดีเช่นกันค่ะคุณสุธาสินี
ขอบคุณที่เข้ามาอธิบายลำดับเรื่องของนิยายชุดโซ่สวาททาสดวงใจนะคะ อ่านเล่ห์ร้ายซาตานจบแล้ว เดี๋ยวจะรีวิวค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.27, 180.183.191.222 วันที่: 14 มิถุนายน 2554 เวลา:18:10:17 น.  

 
***เล่ห์ร้ายซาตาน ของ lalanda***

สำนักพิมพ์ : สนพ.ink
ระดับความชอบ : 4.5 ดาว

ความรู้สึกส่วนตัว :

เล่ห์ร้ายซาตานเป็นนิยายของที่มีตัวละครเกี่ยวเนื่องกับโซ่สวาททาสดวงใจ แต่เรื่องนี้ออกกับสนพ.ink ผู้เขียนเปลี่ยนนามปากกามาใช้ lalanda ค่ะ

เล่ห์ร้ายซาตานเป็นเรื่องของนิลอุบลน้องสาวต่างแม่ของพัทธนนท์พระเอกโซ่สวาทฯ ซึ่งตอนที่อ่านโซ่สวาทฯ เราจะเห็นว่ามีฉากที่นิลอุบลได้รับการยอมรับจากคุณประชัยผู้เป็นบิดา ซึ่งผู้เขียนได้แตะไว้เพียงเผินๆเท่านั้น แต่เมื่อมาอยู่ในเล่ห์ร้ายซาตาน คนอ่านก็จะเข้าใจชีวิตความเป็นมาของนิลอุบลมากขึ้น

นิลอุลเป็นลูกที่เกิดจากคุณประชัยประมุขของบ้านและเด็กในบ้านซึ่งคุณผู้หญิงของบ้านใหญ่ไม่อยากยอมรับเธอออกหน้าออกตานักแต่ก็ยอมอุปการะเลี้ยงดูและให้อยู่อาศัยในเรือนหลังบ้าน ชีวิตของนิลอุบลจึงมีแต่ยายที่รักและอยู่เคียงข้างเธอตลอดเวลาที่แม่ของเธอยอมทิ้งเธอไว้กับ
ยายแต่ยังเด็กและเดินออกจากชีวิตของลูกสาวไป

นิลอุบลทำงานในบริษัทรับเหมาก่อสร้างแห่งหนึ่ง วันหนึ่งได้มีโอกาสติดตามเจ้านายไปประชุมเรื่องงานรับเหมาก่อสร้างกับลูกค้าแห่งหนึ่ง ซึ่งการประชุมครั้งนั้นวิศรุตประธานบริษัทเข้าประชุมด้วย เขาเป็นนักธุรกิจหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง เมื่อเขาได้พบสบตากับนิลอุบล ความรู้สึกถูกใจ ถูกตา และอยากได้ตามประสาผู้ชายที่นิยมชมชอบสาวสวย ทำให้เขาสนใจเธอและพยายามยื่นข้อเสนอพิเศษให้กับเธอ และเมื่อสืบทราบว่าเธอเป็นใคร เขาก็คิดเอาเองว่า ในความ "ขาด" ที่เธอมี เธอน่าจะยอมรับ "ข้อเสนอพิเศษ" ของเขาได้อย่างไม่ยาก หากแต่ว่า นิลอุบลไม่เหมือนกับหญิงสาวที่เขาเคยพบเจอและผ่านพบมา เธอปฏิเสธ ทำให้เขาต้องยอมทำบางสิ่งที่เขาไม่เคยทำกับใครมาก่อน เขาวางแผนลักพาตัวเธอไปเก็บไว้ยังบ้านพักตากอากาศของเขา ด้วยการเอางานมาบังหน้า

เมื่อนิลอุบลรู้ตัวว่าเธอถูกหลอก เธอกพยายามเอาตัวให้รอดจาก "ความต้องการ" ของเขา แม้ว่ามันจะยากเย็นสักหน่อย เพราะวิศรุตเป็นคนที่เอาแต่ใจใช้ได้ทีเดียว หากความน่ารักของนิลอุบลก็ทำให้ความคิดที่จะ "เล่น" กับเธอของวิศรุตเริ่มกลายมาเป็นความรู้สึกที่ "จริงจัง" มากขึ้น

เรื่องนี้อ่านได้แบบเรื่อยๆสบายใจดีจริงๆค่ะ แม้พระเอกจะออกเอาแต่ใจตัว เพลย์บอยไปสักหน่อย เรียกว่ามีเสน่ห์น้อยกว่าพัทธนนท์เยอะนะในความรู้สึกของเรา อาจเป็นเพราะพัทธนนท์เป็นพี่ชายคนโตก็เลยมีบุคลิกของความเป็นพี่ เป็นผู้นำ แต่เราคิดว่าพัทธนนท์ดูอบอุ่นกว่า และไม่มีใจคิดดูถูกผู้หญิงมากเท่ากับที่วิศรุตเป็นในช่วงแรกๆ

ชีวิตนางเอกน่าสงสารจังค่ะ เป็นลูกที่พ่ออยากจะรักแแต่ก็แสดงออกมากไม่ได้ เป็นลูกเหมือนกันกับพี่น้องคนอื่น แต่ตัวเองมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ด้อยกว่ามากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ มันน่าน้อยใจจริงๆ แต่นางเอกก็ยึดเอาความรักของยายเป็นที่ยึดเหนี่ยวในจิตใจ ดังนั้นเมื่อพระเอกจะต้องพิชิตใจนางเอกก็ต้องเข้าทางยายของนางเอกนี่ล่ะ

นางเอกมีเพื่อนรักที่นิสัยดีและน่ารักคนหนึ่งซึ่งกลายมาเป็นตัวละครคู่รองที่ลงเอยกับน้องชายของพระเอก เรื่องราวของคู่นี้ก็น่ารักดี เริ่มต้นด้วยความเข้าใจผิด แบบไม่ค่อยถูกกัน แต่สุดท้ายก็รักกัน

ตัวร้ายในเรื่องค่อนข้างเด่นและมีบทบาทมาก มากกว่าเล่มโซ่สวาทแต่ก็ไม่มาแบบกรี๊ดๆๆๆ แบบที่ไม่ชอบ

เล่มนี้จะมีน้องชมพู่ลูกชายของมารุตเพื่อนสนิทพระเอกออกมาแล้ว ซึ่งเราต้องรอเล่มต่อไปคือ รักร้ายพ่ายกลรัก ซึ่งจะเป็นเรื่องของมรุตพ่อม่ายหนุ่มลูกติดกับ พัชริดา น้องสาวนางเอก ก็เป็นอีกเล่มที่น่าอ่านเช่นกัน และเราก็รอคอยอยู่

สรุปว่าเรื่องนี้อ่านได้เรื่อยๆ พระเอกเอาแต่ใจไปหน่อยเลยถูกหักคะแนนไปนิดนึงค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.27, 180.183.191.222 วันที่: 14 มิถุนายน 2554 เวลา:18:37:35 น.  

 
***บุษบาร่ายรัก ของ ทักษาวารี***

สำนักพิมพ์ : สนพ.อินเลิฟ
ระดับความชอบ : 4 ดาว

ความรู้สึกส่วนตัว :

ร่ายรักบุษบาเป็นนิยายที่สนุกนะคะ อ่านรวดเดียวจบในคราวเดียว แต่ก็เป็นนิยายที่อ่านแล้วมีคำว่า "แต่" เต็มไปหมดเลยค่ะ เป็่นนิยายที่สร้างความสับสนให้กับคนอ่านแบบเรามากว่าจะชอบนิยายเรื่องนี้ดีหรือไม่ดี

ร่ายรักบุษบาเป็นเรื่องของลีลาวดี แม่ดอกจำปาลาว สาวน้อยแสนสวย ลีลาวดีมีพี่ชายชื่อพันธุ์ไม้อีกสองคนคือ ราชพฤกษ์ และชัยพฤกษ์ แต่จะว่าไปบ้านนี้ก็มีชื่อเป็นพันธุ์ไม้เกือบทุกคนตั้งแต่ ม.ร.ว.รักษ์ วงษ์บุษบา ผู้พ่อที่จากไป และช้องนาง ผู้เป็นแม่

ลีลาวดีกำลังจะเดินทางไปทำงานเป็่นเชฟในโรงแรมที่สเปน ท่ามกลางความห่วงหาอาทรของแม่และพี่ชายทั้งสองคน ซึ่งลีลาวดีไม่รู้ว่า การเดินทางไปสเปนครั้งนี้ของเธอนั้น มันก็น่าห่วงอยู่จริงๆ เพราะเธอไม่รู้เลยว่า งานที่ได้รับเสนอมานั้น มันเป็นหนึ่งในแผนการเอาคืนของฟาบิโอ้ นักธุรกิจหนุ่มรูปหล่อ เพลย์บอยตัวพ่อของสเปนผู้ที่เคยปะทะคารมและฝีปากกับเธอมาก่อน ตอนที่เธอฝึกงานอยู่ที่รีสอร์ตของเพื่อนที่กระบี่

ลีลาวดีไม่รู้ว่าฟาบิโอ้นั้นยังผูกใจอยากเอาคืนเธออยู่เสมอ
เมื่อได้พบเจอกกับคนต้นปัญหาและยอมรับเงื่อนไขข้อตกลงในการทำงานที่แผกไปจากเดิมโดยสิ้นเชิง

การหาทางเอาตัวรอดจากผู้ชายจอมหื่น ปากว่า มือถึง และแสนจะเอาแต่ใจคนนี้ก็ทำให้ลีลาวดีต้องเอาทุกกลยุทธ์มาใช้ เพื่อรักษาตัวรอด และเอาใจเขาไปด้วยในตัว โชคดีที่นิสัยขี้อ้อนของเธอทำให้ฟาบิโอ้ต้องยอมใจอ่อนไปทุกครั้ง แต่เมื่อถูกลบหลู่ศักดิ์ศรี ลีลาวดีก็พร้อมจะกลายเป็นดอกไม้พิษที่ไม่ยอมใครง่ายๆและพร้อมที่จะเอาคืนแบบสุดลิ่มทิ่มประตูเช่นกัน

เรื่องราวย่อๆก็มีเท่านี้ ทีนี้มาดู ประเด็นของเรากันค่ะ

1. นิยายเรื่องนี้ทำให้เรานึกถึงแนวของการเขียนของนักเขียนสองคนคือ มณีจันท์ กับ Sheyna มณีจันท์ในแง่พระเอกหล่อ รวย หื่น ทะลึ่ง ขำๆ ส่วน Sheyna คือ การเขียนเวลากำกับเรื่องราวในแต่ละบทแต่ละตอน

2. ทำไมต้องเป็นประเทศลาว คือไม่เข้าใจค่ะว่า ทำไมต้องให้นางเอกเป็นสาวชาวลาว ซึ่งตอนที่อ่านก็งงๆว่าตกลงแล้วนางเอกเป็นลูกครึ่งไทย -ลาวหรือเปล่า เพราะผู้เขียนไม่ได้เขียนบอกไว้แน่ชัด ถ้าเป็นลูกครึ่งแล้วใครพ่อหรือแม่ที่เป็นไทย เพราะ ม.ร.ว. รักษ์ วงษ์บุษบา ดูแล้วไม่น่าเป็นคนไทย แต่ผู้เขียนก็พูดถึงแม่นางเอกไว้น้อยเหลือเกิน เราเลยสับสนว่าที่แท้จริงแล้วตกลงมันยังไงกันแน่

3. ตอนที่เห็นนางเอกกับครอบครัวพูดภาษาลาวกัน ใจเราคิดว่า เออ..นิยายเรื่องนี้ เท่ดีนะที่เขียนให้เป็นโรแมนซ์แบบที่เราไม่เคยเห็น เพราะมีตัวละครเป็นคนจากประเทศเพื่อนบ้าน ตอนแรกแอบลุ้นว่าผู้เขียนจะใช้ภาษาถิ่นในบทสนทนา แบบเรื่องเวียงแว่นฟ้า ทำนองนั้นหรือเปล่า ซึ่ง
ถ้าผู้เขียนทำได้ มันจะยิ่งโคตรเท่ เก๋ และแปลก+เด่น มากๆเลย แต่ผู้เขียนก็แตะมันเอาไว้เพียงผิวเผิน คือบอกตรงๆเราไม่คิดว่าฉากของครอบครัวนางเอกจะเป็นที่ประเทศลาวได้เลยน่ะค่ะ ใจนึกจิตนาการภาพตามไม่ออกเลย

4.ปมปัญหาที่เป็นมูลเหตุของเรื่อง ฉากการเปลี่ยนเงื่อนไขในสัญญา มันอ่อนมากในเรื่องของเหตุผลและความสมจริงมากเลย ปมปัญหาไม่หนักแน่นพอที่จะทำให้คนอ่านชวนเชื่อว่า เพราะปัญหาที่เกิดมันสำคัญและส่งผลกระทบกับนางเอกอย่างยิ่งใหญ่จนทำให้นางเอกต้องตัดสินใจ บลา
บลา ตามเนื้อเรื่อง นอกจากนั้นเรื่องราวอื่นๆที่ประกอบฉากกันเข้ามา ทำให้เราต้อง หยุดอ่าน วางหนังสือ และตั้งสติกับตัวเองใหม่ว่า .....นี่คือนิยาย อย่าได้คิดเป็นจริงเป็นจังและหาเหตุผลกับมันโดยเด็ดขาด .......พอทำตามนี้ถึงได้อ่านต่อจนจบและสนุกไปกับมันได้

5. ทำไมพระเอกถึงเซ็กส์จัด และมีความต้องการทางเพศสูงมากกกกก สูงจนเกินความสวยงามในแง่ของนิยายโรมานซ์ เราเข้าใจว่าผู้เขียนต้องการ control ให้เรื่องออกมาในแนว โรแมนติก คอมเมดี้ แต่เราอ่านแล้ว เราว่ามันออกไปในแนว dirty joke ตลกทะลึ่งใต้สะดือ มากกว่านะ ทำไมเราถึงคิดอย่างนั้น เพราะตลอดเวลาที่อ่าน พระเอกเรื่องนี้จะมีอารมณ์กับนางเอกตลอดเวลา อวัยวะส่วนตัวของพระเอก "คึก" แทบทุกครั้งที่เห็นหน้านางเอก แล้วที่ไม่ชอบเลยคือฉากที่พระเอกจัดการให้อวัยวะส่วนตัวสงบด้วยการเอามันไปอ่อนตัวด้วยการลักหลับนางเอกกับบั้นท้ายของเธอ จนมีอะไรออกมาเปอะเปื้อนตัวนางเอก คือ มันเกินไปหน่อยมั๊ยน่ะค่ะ กับฉากแบบนี้ รวมถึงฉากล้างมะเขือยาว แบบว่านึกถึงฉาก "ปั้นหม้อรอรัก" ในหนังเรื่อง Ghost ขึ้นมาทันทีเลย แต่ในเรื่องนี้แอบทะลึ่ง มากกว่า ต้องบอกไว้เลยนะคะว่า ถ้าเรื่องนี้ผู้เขียนไม่มีความสามารถ
ด้านสำนวนภาษาที่ดีและมีอารมณ์ตลกที่เข้ามาช่วยเบี่ยงความแรงของฉากเลิฟซีนแล้วล่ะก็ คะแนนที่จะได้รับจากเราจะน้อยกว่านี้เยอะมากๆเลยค่ะ

6. นางเอกของเรื่องนี้มีหลายฉากกระทำตัวไม่ต่างไปจาก.......สาวกลางคืนตามย่านเริงราตรี โดยเฉพาะฉากเอาคืนอดีตผู้หญิงของพระเอกคนที่สอง แค่การจูบ กอด กับพระเอกเพื่อยั่วให้อดีตอิจฉา มองด้วยความคลั่งแค้นริษยาก็น่าจะพอแล้ว เพราะอย่าลืมว่านางเอกบังคับให้บอดี้การ์ดจับอดีตเอาไว้ให้ "ดู" ฉากหนังสดที่เธอนำแสดงเองไม่ต้องง้อสแตนอินกับพระเอก ซึ่งทำให้เรตติ้งโรมานซ์ ก็กลายเป็น เรตติ้งน้องพ่อไปเลย ซึ่งนอกจากอดีตจะเห็นแล้ว บรรดาบอดี้การ์ดของพระเอกก็จะเห็นด้วย นางเอกดูจะใจกล้า ....หาญ เกินไปมั๊ยเนี่ย และพระเอกนางเอกมักมีฉากเลิฟซีนกันภายใต้วงล้อมการดูแลของบอดี้การ์ดบ่อยมาก เราคิดว่ามันทำให้นางเอกดูเป็นผู้หญิงที่กร้านไปหน่อยค่ะ แถมพระเอกก็ไม่รู้จักการให้เกียรติผู้หญิงด้วย เพราะคุณท่านไม่หยุดเพียงแค่ กอด จูบ ลูบ คลำ นางเอกเฉยๆ แต่ยังเพิ่มการจับ ขยำขยี้หน้าอกเข้าไปด้วย มองยังไงก็ไม่น่ารักอยู่ดี

7. ฉากที่พระเอกกลับมาหานางเอกที่ลาวแล้วพี่ชายทั้งสองคนของนางเอกตามมานอนคุมน้องเพื่อกันท่าพระเอกที่ขอเข้ามานอนบนเตียงกับนางเอกในห้องนอนของนางเอกด้วยนั้น แล้วก็พระเอกก็ควบคุมความต้องการของตัวเองไม่ไหว อุ้มนางเอกผ่านพี่ชายทั้งสองเข้าไปบำบัดในห้องน้ำ ทั้งที่พี่ชายของนางเอกนอนก็ยังอยู่ในห้อง แบบว่าเรา อึ้ง...เลยค่ะ พระเอกช่างกล้า......จริงๆ

8. ถึง 7 ข้อข้างบนจะเป็นอะไรที่ขัดใจ แต่บุคลิกของพี่ชายสองคนของนางเอกก็ชวนให้ติดตาม ก็ต้องรอดูว่าผู้เขียนจะมีการปรับปรุง แก้ไขและพัฒนางานในเล่มต่อๆไปหรือเปล่า ถ้าโอเค ก็คงจะตามอ่านกันต่อค่ะ แต่ปัญหามันมีอยู่ว่า สนพ.อินเลิฟ เขามักจะซีลพลาสติกตัวเล่มเอาไว้ แล้วเราจะรู้ได้ไง ว่าเนื้อหาข้างในมันเป็นยังไง นี่สิ ...ปัญหา

ก็อยากเห็นผู้เขียนนำความสามารถทางด้านภาษาลองเขียนในแนวที่มันไม่เลิฟซีนแรงส์ขนาดนี้ดูบ้างนะคะ ก็ขออนุญาตฝากไว้ด้วย และขออภัยหากข้อเขียนของเราจะทำให้ผู้เขียนหรือแฟนนิยายเรื่องนี้อาจมีข้อขัดเคืองใจไปบ้างน่ะค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.27, 180.183.191.222 วันที่: 14 มิถุนายน 2554 เวลา:19:34:34 น.  

 
ความจริงอยากต่อด้วย วิวาห์หวาม ของ วาระวารี ด้วยค่ะ แต่ไม่ไหว หมดแรงเสียก่อน เราอ่านเรื่องนี้ตอนที่เป็นแบบในเน็ตที่เล่าเรื่องด้วยสรรพนามบุรุษที่หนึ่ง แต่พอรวมเล่มแล้วเขาเปลี่ยนจากการเล่าเรื่องแบบบุรุษที่หนึ่งมาเป็นบุรุษที่สาม ซึ่งก็คงต้องรีไรท์กันน่าดู แต่เท่าที่พลิกๆดู ก็ไม่เห็นจุดที่เปลี่ยนแปลงมากนัก ถ้าเราจะรีวิว ก็จะอ้างอิงฉบับในเน็ตมากกว่านะคะ ขอติดไว้คราวหน้านะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.27, 180.183.191.222 วันที่: 14 มิถุนายน 2554 เวลา:19:38:10 น.  

 
เจ๊หน่อย

นกอ่าน -บุษบาร่ายรัก- มา 1 อาทิตย์แล้วยังไปไม่ถึงไหนเลยค่ะ คือหยิบวาง หยิบวาง มันขาดๆเกินๆไงไม่รู้

นางเอก - คนเขียนพยายามบอกว่าเธอสวยมาก ฉลาด เก่ง เหมาะเป็นนางพญา แต่เธอทำตัวตรงข้ามกับที่คนเขียนพยายามบอกทุกประการ การแก้ปัญหาของเธอเหมือนเด็กๆที่พยายามเอาชนะ ส่วนพระเอกก็พอๆกับนางเอก ส่วนบอดีการ์ด คือถ้าเป็นแบบในเรื่องนกคงไม่จ้าง วุ้ย--เขียนมากก็ไม่งามเท่าเจ๊เขียน

แต่คนเขียนปูเรื่องของพี่ชายนางเอกไว้น่าสนุกเชียว แต่ให้เจ๊แสกนก่อนดีกว่าค่ะ

รอพี่ไม่ไหว หนูเจ็บตัวไปอีกเยอะเลย ตอนนี้เลยเลิกอ่านนิยายไทยชั่วคราว (ยกเว้นของมณีจันท์ love-love ของหนู) ไปซบอกนิยายแปลของคริสตัล wow! wow! wow! อ่านติบหนุบหนับเลยค่ะ


โดย: phetja/นก IP: 115.87.49.175 วันที่: 16 มิถุนายน 2554 เวลา:11:30:14 น.  

 
นก....อย่างที่คุยกันหนังสือที่พี่ซื้อมากองๆท่วมบ้านถ้าแปลงเป็นไอแพดก็คงจะได้หลายเครื่องแล้ว ไม่ได้การต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการซื้อหนังสือด่วน.....ฮ่าๆๆๆ แต่กระนั้นอาทิตย์นี้ก็ได้มาอีกหลายเล่ม

ของสถาพร เลือก พรหมเล่นรัก ของ ยาใจ , หนี้เสน่หาจารชน ของ มณีจันท์ และ ผู้ชายของฉันไม่ใช่คนที่ฝันเอาไว้ ของ อรุณะ (เพิ่งรู้ว่าคนเขียนคือนักรีวิวนิยายคนหนึ่งของบล็อกแก๊งค์)

แล้วก็สนพ.น้องใหม่ สนพ.ฮั้นต์บุ๊ตส์ เห็นออกมา 4 เล่ม แต่เราเลือกมาแค่ 3 เล่ม เป็นงานเล่มเดี่ยวของ ณ มน จำชื่อเรื่องไม่ได้ แต่ปกสวยมาก ,รวมเรื่องสั้น คือรัก..คือเธอ และก็อีกเล่ม Kuzozangpo ของภานิณี (เล่มนี้มีชื่อไทยนะ แต่จำชื่อไม่ได้ รู้แต่ว่าเรื่องราวเกิดขึ้นที่ภูฏาณ ก็ซื้อเลย เรื่องราวมาปะเหมาะพอดีกับข่าว King Jigme จะมีพระราชพิธีอภิเษกสมรสพอดี แต่แปลกใจนิดหน่อย คำว่า Kuzuzangpo นี่แปลว่า "สวัสดี" เราชินกับคำว่า Kuzu มาตลอด แต่เรื่องนี้ผู้เขียนใช้คำว่า Kuzo ตกลงว่ามันใช้ได้ทั้งสองคำเหรอคะ...งง) ต้องชมว่าสนพ.นี้เขาออกแบบหน้าปกสวยมากเลยค่ะ ชอบ...ชอบ

สุดท้ายอุดหนุน คุณยาย กาญจนา นาคนันท์ กับ นิยายเล่มบางๆเรื่อง ไปรษณีย์ทำหล่น ของสนพ.พลอยจันทน์ เรื่องนี้พระเอกเป็นท่านนายพลอายุท่านก็มากอยู่ที่มาพบรักกับเด็กในบ้านของคุณแม่ที่อายุน้อยกว่ากันมากกกกกกกกกกกก ใครที่ชอบความรักต่างวัย อยากให้ช่วยกันอุดหนุนนิยายเรื่องนี้ค่ะ แม้สำนวนภาษาจะดูโบราณไปหน่อยแต่ก็ตอบสนองเรื่องพระเอกแก่แถมเป็นคนในเครื่องแบบได้อีกต่างหาก เห็นพิมพ์ไว้ว่าเป็นการพิมพ์ครั้งแรก ก็เลยแปลกใจว่านี่เป็นนิยายใหม่หรืออย่างไร ยังไงก็อุดหนุนนักเขียนรุ่นครูกันหน่อยนะคะ

ฮ่าๆๆๆ ตกลงวันนี้แนะนำนิยายที่ออกใหม่ๆกันไปก่อนนะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.9, 180.183.185.210 วันที่: 19 มิถุนายน 2554 เวลา:18:02:26 น.  

 
อ้อ....แต่ก่อนอื่นต้องอ่าน สาวใช้ตัวแสบ ของ โม ให้จบก่อน เท่าที่สแกนดูคร่าวๆ เรื่องนี้น่าจะเป็นนิยายของโมที่ไม่มีฉากวาบหวิวมากเหมือนกับเล่มอื่นๆ เนื้อเรื่องก็ดูน่ารักดีด้วยค่ะ

ความจริงเล่มที่อ่านคาอยู่ในมือคือสัญญา ซาตาน ของ ณาลิลดา ซื้อมาเพราะพล็อตเรื่องค่ะ ไม่รู้ว่าพออ่านจริงจังแล้วจะเป็นอย่างไร แต่เท่าที่ดูสำนวนภาษาใช้ได้ แต่ทั้งนี้ก็ต้องอ่านให้จบก่อน

บางทีบทจะอยากอ่านขึ้นมาก็มีนิยายที่ชวนอ่านหลายเรื่อง ลัดคิวกันไปมาน่าปวดหัว บทจะหานิยายอ่านไม่ได้ ก็ได้แต่บ่นๆ ไป ฮ่าๆๆๆ แต่ช่วงนี้อยู่ในโหมดมีนิยายที่ อยากอ่าน แต่อ่านไม่ทัน มากกว่าค่ะ อิ อิ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.9, 180.183.185.210 วันที่: 19 มิถุนายน 2554 เวลา:18:16:42 น.  

 
เจ๊ดุจที่รักยิ่ง

ของนกคุณซะมีเธอบอกว่า หนังสือที่กองๆไว้สามารถซื้อมอ'ไซด์รุ่น TOPได้สัก 2 คัน หรือไปเข้าสถาบันลดนำหนักได้คอร์สใหญ่ๆ หรือซื้อเพชรงามๆอลังๆได้ 1 วง หรือซื้อทองได้มากกว่า 3 บาท ฯลฯ

เฮ้อ..ทำไมพระเอกของหนูถึงได้เป็นเช่นนี้ อ๊ากกกกก แล้วแบบนี้จะไม่ให้หนูปลื้มมมพระเอกของมณีจันท์ได้ไงอ่ะเจ๊
นี่ยังไม่นับประโยคเด็ด "กิเลสเมีย" อีกนะพี่

เซ็งเลย..โดย: นก/phetja IP: 110.168.40.233 วันที่: 20 มิถุนายน 2554 เวลา:21:39:10 น.  

 
สวัสดีค่ะ
อาจจะไม่ค่อยได้โพสท์เท่าไหร่ แต่ว่าเข้ามาอ่านในบอร์ดนี้เรื่อยๆ เป็นระยะๆ แต่วันนี้อยากจะสอบถามคอนิยายในบอร์ดนี้หน่อยนะคะ

อยากอ่านเรื่อง วนาลี มากๆเลยค่ะ
สืบเนื่องมาจาก ดูละครช่อง 3 แล้วรู้สึกว่าสนุกดี ละครแบบว่า พระเอก นางเอก กุ๊กกิ๊กกันได้น่ารักมากกกกก ก่อนหน้านี้ไม่เคยกรี๊ด ป๋อ ณัฐวุฒิ มาก่อน แต่เรื่องนี้ ป๋อทำให้ กรี๊ด ออกมาได้ดังๆเลยค่ะ ^^ (ขอโทษทีนะคะ อาจจะล่าช้าไปซะหน่อย ที่ละครจบไปนานแล้ว แต่พึ่งจะมาโพสท์ (O^^O) เผอิญช่วงก่อนนี้มันยุ่งมากๆค่ะ)

เลยอยากอ่านนิยายมากๆ อยากสอบถามคนที่อ่านเรื่องนี้หน่อยว่า ในนิยายเป็นไงบ้างคะ หวานและกุ๊กกิ๊กเหมือนในละครมั้ย (เดี๊ยวนี้เป็นอะไรก็ไม่รู้นะคะ อ่านนิยายเรื่องไหนก็ไม่สนุก อ่านไม่เคยจบซักที มันรู้สึกว่าเดี๊ยวนี้เวลาอ่านเรื่องไหนๆ มันไม่ค่อยอิน ไม่ค่อยซาบซึ้ง มันไม่รู้สึกสนุกจากใจยังไงก็ไม่ทราบอะค่ะ)


โดย: ตุลา IP: 124.121.32.181 วันที่: 25 มิถุนายน 2554 เวลา:1:05:36 น.  

 
อยากจะชว่ยนะคะ แต่ไม่เคยดูที่เป็นละครเลย แต่เคยอ่านก็okนะคะ ภาษาอาจจะโบหน่อยเพราะเรื่องนี้นานแล้ว
ไม่รู้ว่าช่วยหรือเปล่านะคะูุุุ


โดย: เก๋ IP: 58.11.3.243 วันที่: 25 มิถุนายน 2554 เวลา:21:46:04 น.  

 
คุณเก๋คะ ที่ว่าโบราณเนี่ย ประมาณปริศนาได้ป่าวคะ ถ้าได้ก็โอเค แต่เคยอ่าน วนิดา แล้วไม่ต่อยโดนเลยอะค่ะ ละครสนุกกว่า ก็เลยไม่รู้ว่า วนาลี จะเป็นยังไง


โดย: ตุล IP: 124.121.115.187 วันที่: 25 มิถุนายน 2554 เวลา:22:54:27 น.  

 
ได้แต่ซื้อเก็บไว้ค่ะยังไม่ได้อ่านเป็นเรื่องเป็นราวเลยค่ะ แถมละครก็ไม่ได้ดู วนาลีเรื่องนี้เก่าแล้ว สำนวนภาษาและวิธีคิดก็อยู่ในยุคก่อน บางครั้งความสนุกอาจจะเทียบไม่ได้กับที่แปลงเป็นละครและตอบสนองให้ตรงกับความนิยมของคนยุคนี้ได้ แต่อย่างหนึ่งของการได้อ่านนิยายยุคโน้นคือความงามของภาษาและสภาพบรรยากาสของผู้คนที่ชวนให้เราต้องหลับตานึกภาพจินตนาการตามน่ะค่ะ ........เราว่าคุณตุลาต้องลองอ่านด้วยตัวเองดีกว่าค่ะ แต่ไม่อยากให้คาดหวังสูงเพราะบางครั้งละครก็สนุกกว่านิยายจริงๆ อย่างทางผ่านกามเทพ ของ กรุง ญ.ฉัตร ตอนเป็นละครสนุกมากแต่นิยายก็แค่พอสนุกเองค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.9, 180.183.210.135 วันที่: 26 มิถุนายน 2554 เวลา:18:43:46 น.  

 
ช่วงนี้อ่านนิยายได้น่อยเช่นเคย

***สาวใช้ตัวแสบ ของ โม***

สนพ.มันดี
ระดับความชอบ 4 ดาว

เรื่องนี้นางเอกผสมโรงมาเป็นสาวใช้ที่บ้านพระเอกเพราะความที่ถูกพระเอกเข้าใจผิด ประกอบกับนางเอกต้องเข้ากรุงเพื่อมาเรียนปริญญาโทอยู่แล้ว เมื่อได้มีที่อยู่อาศัย มีเวลาได้ทำวิทยานิพนธ์ และได้ดูแลป้าที่เป็นแม่บ้านใหญ่ที่บ้านพระเอกด้วย นางเอกก็เลยตกลงรับสมอ้าง กว่าพระเอกจะรู้ความจริง นางเอกก็กวนโอ๊ยหญิงสาวที่มาติดพันเขาเข้าให้.......ความที่นางเอกแปลกไม่เหมือนใครเลยชวนให้พระเอกสนใจและอยากรู้เรื่องของสาวใช้คนนี้มากขึ้น.............

เรื่องให้ 4 คะแนน เพราะว่าเป็นนิยายที่ไม่มีฉากวาบหวิวเลย น่ารักมาก เนื้อเรื่องก็เป็นไปตามสูตรนิยายรักพาฝัน ไม่มีอะไรที่ชวนให้ปวดหัว เรื่องราวรักกุ๊กกิ๊ก กระจุ๋มกระจิ๋ม ดีค่ะ เรื่องนี้พิสูจน์ว่า "โม" เขียนนิยายไม่อิโรก็ได้นะ และทำได้ดีด้วย อยากเห็นแบบนี้อีกค่ะ .....


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.9, 180.183.210.135 วันที่: 26 มิถุนายน 2554 เวลา:18:51:16 น.  

 
***Kuzuzangpo หัวใจลิขิตรัก ของ ภาณินี***

สนพ.ฮั๊นส์บุ๊ค
ระดับความชอบ 4 ดาว

นางเอกถูกคุณแม่และเพื่อนแม่ชวนไปเที่ยวภูฎาณ โดยได้รับการดูแลและเทคแคร์อย่างดีเยี่ยมจากลูกชายของเพื่อนแม่ ซึ่งแรกพบกันนางเอกเข้าใจว่าเขาคือไกด์ทั่วไป แต่ที่จริงพระเอกเป็นชาวภูฎาณที่ครอบครัวทำธุรกิจโรงแรมและเป็นข้าราชการของรัฐบาล

บรรยากาศที่แสนสวยงามและผู้คนที่มีน้ำใจไมตรีและเป็นมิตร ผสานให้หัวใจของหญิงสาวชาวไทยและหนุ่มภูฎาณมีความรู้สึกที่ดีและลึกซึ้งต่อกันมากขึ้น โดยเฉพาะกับฝ่ายชาย ที่เขามั่นใจว่า "เธอ" คือคนที่เขารอ

หากความที่ความรักเกิดขึ้นในเวลาอันรวดเร็วและแสนสั้นทั้งคู่จึงถูกทดสอบความมั่นคงของหัวใจด้วยความเข้าใจผิดที่ต้องแก้ไขและทำความเข้าใจกันต่อไป

เรื่องนี้บรรยายภาพการท่องเที่ยวในภูฎาณได้ดีทีเดียว เห็นภาพ คิดว่าผู้เขียนคงจะได้ไปเยี่ยมประเทศนี้มาแล้วจึงสามารถบรรยายภาพบางอย่างที่ไม่เคยเห็นจากหนังสือสารคดีนำเที่ยวมาก่อนได้ ซึ่งต้องบอกว่าผู้เขียน เขียนเรื่องราวของการท่องเที่ยวได้สนุกกว่าการเขียนในส่วนของนิยายนะคะ

คือเราชอบสำนวนภาษาในส่วนที่เป็นการเล่าเรื่องภูฎาณมากเลยค่ะ แต่พอในส่วนที่เป็นนิยายที่เป็นเรื่องรักพาฝันเราคิดว่ามันยังขาดสีสันและความน่าสนใจไปนิด นางเอกดูง้องแง้งไปหน่อย แบ็คกราวด์ของพระเอกก็บอกไว้น้อยและผิวเผินเกินไป เช่น ประเด็นเรื่องคำทำนาย ปัญหาทางธุรกิจ เพื่อนที่เข้ามาช่วย หลายประเด็นผู้เขียนแตะไว้เพียงเผินๆ ดังนั้น ตรงจุดของความเป็นนิยายเลยยังอ่อนรสชาติไปนิด

อ่านเรื่องนี้แล้วอดนึกถึงบัลลังสายหมอกไม่ได้ คิดถึงคุณกาโชมากมายขึ้นมาเลยเชียว


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.9, 180.183.210.135 วันที่: 26 มิถุนายน 2554 เวลา:19:03:10 น.  

 
เสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมาหยิบเอานิยายเก่ามาอ่านจบไปเรื่องหนึ่ง ด้วยความที่คิดถึง "

พระเอก" ของเรื่องมากๆ และคิดถึงสำนวนเขียนของ "คีตภา" ขึ้นมาทันใด

ก็เลยหยิบ "รักด้วยเล่ห์~ร้อยด้วยกล" มาอ่านอีกรอบด้วยความสนุกสนาน อิ่มเอิบใจ

และเติมเต็มความรู้สึกโหยหานิยายดีอ่านสนุกขึ้นมาได้ดีทีเดียว

อ่านรอบนี้ได้ทำความรู้จักกับเพิร์ลหรือพิสินีมากขึ้น หลังจากที่การอ่านรอบเก่าๆมัว

แต่ไปหลงไหลได้ปลื้มกับพี่ภัทร์ หรือ ธีรภัทร์ ศิลาธรณ์ แบบสุดๆๆๆหัวใจหัวปักหัวปำ มาคราวนี้เลยรู้สึกว่าเข้าใจความรู้สึกของนางเอกมากขึ้น และก็รู้สึกว่า เธอเป็นผู้หญิงที่มีชีวิตชีวาและน่าอิจฉาที่สุดในโลกที่คว้าเอาพี่ภัทร์ผู้ชายมาดเฉียบที่มีความรักความอบอุ่นความห่วงใยอาทร มีความเป็นผู้นำ เป็นผู้ชายที่ใครได้ไปก็จะเป็นแสงส่องนำชัยให้กับชีวิต โอ๊ย !! เคลิ้ม กับผู้ชายคนนี้จริงๆ

อ่านรอบนี้แล้วแบบว่า คิดถึง คิดถึง ยิ่งตอนนี้ "ยิ่งเกลียดเธอ ยิ่งเจอรัก" กำลังจะรีพริ้นท์ใหม่ ซึ่งเป็นเรื่องของพิรัลพี่ชายพิสินี ที่ต้องมาเป็นศัตรูคู่ปรับตัวฉกาจกับพี่ภัทร์พี่ชายของไปรยานางเอก ซึ่งตอนที่ยิ่งเกลียดเธอฯจบใหม่ๆนั้น คนอ่านลุ้นอยากให้ผู้เขียนเขียนถึงคู่ของพี่ชายนางเอกและน้องสาวพระเอกกันมาก ซึ่งตอนแรกก็อยากเห็นแบบแนวน้ำเน่าๆ แก้แค้นอะไรทำนองนั้น แต่ผู้เขียนก็หักมุมเขียนได้ออกมาอีกแบบคนละแนวกับที่คิด ที่สำคัญดันเขียนออกมาได้แบบดีมาก น่ารักมากกกกกกก พี่ภัทร์เลยกลายเป็นพระเอกที่เด่นที่สุดในผลงานจำนวนพระเอกที่มีอยู่น้อยนิดของคีตภา ซึ่งถึงจะมีพระเอกใหม่ๆออกมาอีก คนอ่านย่อมอดเอาไปเปรียบเทียบกับผู้ชายแสนดีชวนเคลิ้มชายในฝันแบบพี่ภัทร์ไปได้อีกนาน.....เฮ้อ หลงรักผู้ชายคนนี้จริงๆ ไม่ต้องบอกนะคะว่านิยายเรื่องนี้ได้คะแนนมากกว่า 5 ดาวไปอีกหลายเท่าตัวค่ะ แบบว่ารักเป็นพิเศษ

ตอนนี้ก็รอลุ้นเล่มใหม่ของคีตภากัน เมื่อไหร่จะได้อ่านซักทีเนี่ย .....สองปีมาแล้วนะเนี่ยที่ไม่เห็นงานใหม่ของผู้เขียนเลย


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.9, 180.183.210.135 วันที่: 26 มิถุนายน 2554 เวลา:19:18:12 น.  

 
ชอบเรื่องพี่ภัทร กับน้องเพิร์ล เหมือนกันค่ะ ชอบมากกว่าเรื่องยิ่งเกลียดเธอฯ
ตอนนั้นจำได้ว่า เรื่องยิ่งเกลียดเธอ ยิ่งเจอรักเนี่ย เผลอไปดูละครเข้าเสียก่อน แล้วมาอ่านนิยายทีหลัง เวลาอ่านหน้าดาราที่แสดงเป้นพระนางก็จะแวบขึ้นมา ทำให้รู้สึกจินตนาการตามนิยายไม่ได้เต็มที่เลย และดาราที่ว่า ตัวเองก็ค่อนข้างเฉยๆกับเค้าด้วย เลยพานทำให้ไม่อิน -*-

ส่วนเรื่องพี่ภัทรกับน้องเพิร์ลเนี่ย จิ้นได้เต็มที่ ปลื้มมาก ที่สำคัญ เรื่องหนา อ่านจุใจจริงๆ


โดย: piano IP: 182.53.48.229 วันที่: 26 มิถุนายน 2554 เวลา:20:26:31 น.  

 
ขอบคุณ คุณเก๋+คุณดุจจันทร์มากค่ะ ^^

คิดเหมือนคุณดุจจันทร์เหมือนกันค่ะ คือชอบนิยายที่อยู่ในช่วงเวลานั้น ชอบบรรยากาศเก่าๆ อ่านแล้วมันสบายใจดีค่ะ ดูคลาสสิคดีค่ะ

เป็นอันว่าก็คงลองซื้อนิยายเรื่องนี้มาอ่านดู ส่วนจะตรงใจรึป่าว อันนี้ก็ต้องมาลุ้นเอางเอง


โดย: ตุลา IP: 122.154.22.34 วันที่: 27 มิถุนายน 2554 เวลา:13:50:16 น.  

 
เห็นปกลับลวงใจแล้วค่า สีฟ้าเข้มมาเลย อิอิ


โดย: piano IP: 101.108.99.5 วันที่: 28 มิถุนายน 2554 เวลา:14:00:36 น.  

 
ขอบคุณน้อง poano มากที่ส่งข่าวค่ะ เรื่องลับลวงใจ

กระทู้นี้ย้วยมากเลย ตอนแรกว่าจะไม่รบกวนกระทู้ข้างบนเกี่ยวกับเรื่องช่วยทหารใต้แล้ว แต่ไม่ไหวมันยาวเกินไป เดี๋ยวเรื่องหนังสือจะไปคุยต่อที่กระทู้ข้างบนนะคะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 192.168.5.9, 180.183.191.178 วันที่: 3 กรกฎาคม 2554 เวลา:13:10:06 น.  

 
ขอต่อกระทู้เดิม..ถึงคุณดุจจันทร์ค่ะ

รีวิวที่คุณดุจจันทร์เขียนไว้ในกระทู้นี้ เรื่องโซ่สวาททาสดวงใจและเล่ห์ร้ายซาตาน ดิฉันจะขออนุญาติคัดลอกไปเก็บไว้ในบันทึก FB ส่วนตัว (FB: สุธาสินี นักเขียน) ด้วยนะคะ ^^

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ


โดย: สุธาสินี/Lalanda IP: 110.49.248.176 วันที่: 15 กรกฎาคม 2554 เวลา:16:07:14 น.  

 
คุณสุธาสินี......ยินดีค่ะ ^__^


โดย: ดุจจันทร์ IP: 182.52.63.111 วันที่: 20 กรกฎาคม 2554 เวลา:7:17:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สาวน้อยเกวลิน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]
Friends' blogs
[Add สาวน้อยเกวลิน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.