Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
13 พฤศจิกายน 2550
 
All Blogs
 
“กฐินอิ่มบุญ” ... กฐินชาวบล็อคแก๊งค์

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน 2550 ที่ผ่านมา เป็นวันฤกษ์งามยามดีที่พวกเราชาวบล็อคแก๊งค์ทั้งหลาย ได้ร่วมกันทำบุญทอดกฐิน ที่วัดหนองขาม อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี โดยมีกลุ่มเพื่อนสมาชิกจำนวนหนึ่งและตัวผมเป็นตัวแทนนำกฐินของพวกเราไปทอดถวายที่วัดแห่งนี้

7 โมงเช้าอันสดใส ตู้รถวีไอพี 14 ที่นั่งคันใหญ่ จอดคอยอยู่ริมถนนพระราม 2 ฝั่งตรงข้ามกับห้างเซ็นทรัล พระราม 2 บนรถประกอบไปด้วยสมาชิกชาวบล็อคแก๊งค์ที่มาถึงก่อนแล้ว

คุณตรี (มดทิพย์) ผู้ที่เป็นตัวตั้งตัวตีในการเชิญชวนพวกเราทุกคนร่วมทอดกฐินในครั้งนี้ คุณตรีกำลังนั่งพูดคุยอยู่กับคุณแคท (catt.&.cattaleya..) ซึ่งถือว่าเป็นแม่หลักหลักอีกคนของงานทอดกฐินในครั้งนี้ โดยที่มีคุณไก่ (aitai) และ น้องอี๊ (คิตตี้น้อยสีชมพู) กำลังร่วมวงสนทนาอยู่ด้วย

เมื่อผมเดินไปถึงรถตู้ ผมก็ได้พบกับคุณนนท์ (ฟ้าสดใส ทะเลสีคราม) คุณเอ (9A) และ พี่สิน (yyswim) กำลังยืนคุยกันอยู่ที่ข้างรถตู้ เพื่อรอสมาชิกร่วมคณะบางท่านที่ยังมาไม่ถึง ผมจึงเดินเข้าไปแนะนำตัวและร่วมวงสนทนาด้วย หลังจากนั้นสักครู่ คุณไหม สาวสวยอีกคนที่เป็นเพื่อนของคุณเอก็ตามตามถึง และท้ายสุดก็คือ ย่าดา (ดา ดา) ที่เพื่อน ๆ ชาวบล็อคแก๊งค์รู้จักเป็นอย่างดีก็ตามมาสมทบ

เมื่อคณะกฐินชาวบล็อคแก๊งค์ของพวกเรามากันครบทุกคนแล้ว พวกเราก็ขึ้นรถและรถตู้ก็มุ่งหน้าพาพวกเราไปยังจังหวัดราชบุรีในทันที

บนรถตู้ก็เริ่มด้วยการสนทนาแนะนำตัว และพูดคุยทำความรู้จักกัน ซึ่งทำให้ผมได้รู้จักเพื่อน ๆ ร่วมคณะกฐินทุกคนมากขึ้น จนทำให้ผมได้รู้ว่า ...

คุณตรี (มดทิพย์) ที่เป็นผู้ที่ชักชวนพวกเราร่วมทอดกฐินในครั้งนี้ คุณตรี (มดทิพย์) ที่มีสโลแกนติดปากของเธอ ในทุกครั้งที่มีคนถ่ายรูปของเธอว่า “อย่าให้เห็นพุงนะ” (ผมฟังแล้วก็ งง ครับ คงจะเป็นโค๊ตลับอะไรบางอย่างแน่ ๆ เลย) คุณตรี มีหวานใจ(สามี)คือคุณ นนท์ (ฟ้าสดใส ทะเลสีคราม) ที่เป็นคนในพื้นที่อำเภอสวนผึ้ง ที่พวกเรากำลังจะเดินทางไปทอดกฐินในครั้งนี้ คุณนนท์ ทำหน้าที่เป็นเนวิเกเตอร์ (ภาษาไทยแปลว่า ผู้ช่วยบอกเส้นทางการเดินทาง) ให้แก่โชเฟอร์ขับรถตู้ที่พวกเราจ้างมา

คุณแคท (catt.&.cattaleya..) สาวสวยประจำคณะกฐินของเรา เธอมาในชุดที่เกือบจะเป็นสีชมพูทั้งชุด สาเหตุที่ใช้คำว่า “เกือบ” ก็เพราะว่า ผมไม่แน่ใจว่าบางชิ้น(ผ้าคลุมไหล่)เป็นสีชมพูด้วยอ่ะป่าว? คุณแคทเป็นเจ้าของฟาร์มกล้วยไม้แคทรียาสายพันธุ์ดี เธอมีฟาร์มกล้วยไม้อยู่ที่สุพรรณบุรีหลายร้อยเอเคอร์ ( เพื่อน ๆ ลองคำนวนคูณเป็นไร่ดูเอาเองก็แล้วกันครับ) คุณแคทเป็นคนร่าเริงสนุกสนาน คุยเก่งมีมนุษย์สัมพันธ์ดี คุณแคทเป็นผู้ที่พยายามชวนเพื่อน ๆ คนโน้นคนนี้พูดคุยโดยตลอด

คุณไก่ (aitai) สาวสวยอีกคนที่เป็นเจ้าของร้านอาหารหรูในซอยลาดพร้าว 107 ตรงข้ามกับมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต (อาหารที่ร้านของคุณไก่ อาหารอร่อยมาก ๆ ครับ เพื่อน ๆ อย่าลืมแวะไปทานที่ร้านของคุณไก่ในซอยลาดพร้าว 107 กันนะครับ ... อะไรนะครับ ? ... อ๋อ ผมไม่เคยไปกินอาหารที่ร้านของคุณไก่หรอกครับ แต่เธอบอกว่าอาหารที่ร้านเธออร่อยมากครับ) คุณไก่เป็นผู้ที่มีจิตศรัทธาอย่างแรงกล้า ที่ตั้งใจไปร่วมทอดกฐินกับเราในครั้งนี้ (เพราะว่าคุณไก่ต้องตื่นแต่เช้า นั่งรถแท็กซี่ข้ามเมืองหลวง จากลาดพร้าวมาลงที่ถนนพระราม 2 ผ่านด่านเก็บเงินค่าทางด่วน 2 ด่าน จนทำให้ค่ารถแท็กซี่พุ่งทะลุไปเกินกว่า 300 บาท) คุณไก่เป็นคนที่ดูร่าเริงและมีความสุขอยู่ตลอดเวลา เธอมักจะมีสูตรอาหารและเคล็ดลับการทำอาหารดี ๆ หลายอย่าง มาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้รับทราบกันโดยตลอด

คุณไหม เป็นสาวสวยอีกคนในคณะของเรา ตอนนี้เธอยังไม่ได้เป็นสมาชิกของบล็อคแก๊งค์ (แต่ผมคาดว่า อีกไม่นานเพื่อน ๆ คงจะได้เห็นบล็อคของคุณไหมแน่ ๆ ครับ เพราะตลอดทางเธอได้นั่งฟังเรื่องราวของบล็อคคนโน้นคนนี้โดยตลอด) คุณไหมเป็นเพื่อนของคุณเอ ที่คุณเอชวนมาทำบุญร่วมกับพวกเราในครั้งนี้ คุณไหมทำธุรกิจส่วนตัวมีร้านขายสินค้าอุปโภคบริโภคอยู่ที่ย่านพระราม 2

น้องอี๊ (คิตตี้น้อยสีชมพู) ที่ดีใจอย่างสุดซึ้งเมื่อทราบว่าตัวเธอเอง “เด็กที่สุด” ในคณะกฐินของเรา (ถ้าไม่นับน้องมีน ลูกสาวอันแสนจะน่ารักของคุณตรีกับคุณนนท์) น้องอี๊ หญิงสาวสดใสวัยน่ารัก (ยืนยันว่าเธอยังอยู่ในวัยที่น่ารักครับ) สาวน้อยผู้ที่มีของกินอยู่ข้างกายเธอโดยตลอด น้องอี๊มักจะนำอาหารและขนมต่าง ๆ มาเผื่อแผ่เพื่อน ๆ ร่วมคณะตลอด น้องอี๊เธอทำงานเป็นเว็บมาสเตอร์สาว ของบริษัททัวร์ชื่อดังแห่งหนึ่งครับ


คุณเอ (9A) หนุ่มหล่อมาดเท่ห์นิสัยดี ประจำคณะกฐินของเรา คุณเอ ทำงานเป็นข้าราชการประจำอยู่ที่สำนักงานเขตแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯครับ ( ผมไม่อยากจะบอกเลยว่า คุณเอ อยู่ที่เขตภาษีเจริญ เพราะผมกลัวว่าสาว ๆ จะตามไปดักรอพบคุณเอครับ ... อิอิ) คุณเอ เป็นคนที่พูดคุยสนุกสนาน มองโลกในแง่ดี ที่สำคัญเป็นคนที่อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรีนี้เหมือนกัน คุณเอก็เป็นคนที่ชอบถ่ายภาพเช่นกันครับ ไปงานกฐินคราวนี้ คุณเอ ก็ไม่พลาดที่จะถ่ายภาพและเก็บภาพดี ๆ ของบรรยากาศงานทอดกฐินในครั้งนี้

พี่สิน (yyswim) เป็นพี่ชายใจดีของพวกเราครับ พี่สินเป็นพี่ใหญ่สุดของคณะกฐินในครั้งนี้ พี่สินก็เป็นข้าราชการเช่นเดียวกับคุณ เอ ครับ พี่สินเป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่อยู่ที่กระทรวงแห่งหนึ่ง ที่ตั้งอยู่ตรงข้ามกับโรงพยาบาลราชวิถีครับ ( บอกเลยก็แล้วกันว่าพี่สินอยู่กระทรวงอุตสาหกรรม เพื่อน ๆ จะได้ไม่เข้าใจผิดคิดว่าเป็นกระทรวงอื่น) พี่สินเป็นผู้ชายที่สุภาพมาก ๆ เลยครับ และที่สำคัญพี่สินจะยิ้มทุกครั้งที่พูดกับคนอื่น (ไม่ว่าเรื่องที่กำลังพูดคุยกันอยู่นั้นจะซีเรียสปานใดก็ตาม พี่สินก็ยังยิ้มไปด้วยในขณะที่พูดทุกครั้ง ... น่ารักมาก ๆ เลยครับ) พี่สิน ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่สนใจการถ่ายรูปเช่นกันครับ แต่พี่สิน มักจะพูดถ่อมตนว่า “ พี่เพิ่งหัดถ่ายรูปครับ พี่ยังถ่ายรูปไม่เก่งครับ” (เนี่ยขนาดเพิ่งหัดถ่ายภาพ งานนี้พี่สินพกเมมโมรี่การ์ดไป 8 กิ๊ก ใช้ไปเกือบเต็มเลยครับ)

ส่วนท่านสุดท้ายที่พวกเราชาวบล็อคแก๊งค์รู้จักกันเป็นอย่างดี ผู้ซึ่งมาแย่งชิงความอาวุโสไปจากพี่สินของเรา (คำว่า “อาวุโส” แถวบ้านผมใช้เป็นคำสุภาพสำหรับเรียกผู้ที่มีประสบการณ์สูงครับ) ท่านผู้นั้นก็คือ ย่าดา (ดา ดา) นั้นเองครับ ซึ่งผมได้ทราบว่าตอนนี้ย่าดา ได้ผันตัวเองมาเป็นช่างภาพอิสระอย่างเต็มตัวแล้วครับ ย่าดาท่านจะถ่ายภาพทุกสิ่งทุกอย่างที่ท่านเห็นว่าน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นภาพบรรยากาศ ผู้คน ภาพวิว ภาพต้นไม้ ภาพดอกไม้ สุนัข(หมา) แมว สัตว์ต่าง ๆ ที่ท่านพบเจอ ผีเสื้อ แมลงปอ แมลงหวี่ แมลงวัน มด ปลวก ไส้เดือน ย่าดาถ่ายรูปเก็บไว้หมดเลยครับ ( เพื่อน ๆ อาจจะ งง ว่า แมลงหวี่ แมลงวัน มด ปลวก ไส้เดือน ย่าดาถ่ายภาพเก็บไว้ด้วยเหรอ? ผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกันครับ แต่ผมเห็นบางครั้งย่าดาคุกเข่าลงไปถ่ายรูป โดยซูมภาพไปที่พื้น จนเลนซ์หน้ากล้องของย่าดาเก็บจะถึงพื้นดินเลยครับ ผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าย่าดากำลังถ่ายภาพอะไรอยู่)

ส่วนผม (อาคุงกล่อง) ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ร่วมคณะกฐินครั้งนี้ไปด้วยครับ (ผมในฐานะที่เป็นคนเล่าเรื่องให้เพื่อน ๆ ได้ทราบ ผมขออนุญาตข้ามเรื่องราวของตัวผมเองไปเลยก็แล้วกันครับ เดี๋ยวคงมีท่านอื่น ๆ มาคอมเม้นท์บอกให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักเองล่ะครับ ... อิอิ)

( ***** ถ้าข้อมูลส่วนตัวของท่านใดผิดพลาดไปจากความเป็นจริง ผมต้องกราบขออภัยด้วยนะครับ แต่ว่าท่านใดก็ตามที่ผมเอ่ยนามมาเบื้องต้น ไม่มาคอมเม้นท์เพื่อแก้ข่าว ก็ให้เพื่อน ๆ ก็ตกลงปลงใจเชื่อได้เลยครับว่าข้อมูลของผมถูกต้องทั้งหมดครับ ... อิอิ *****)

เมื่อเราทุกคนได้พูดคุยทำความรู้จักซึ่งกันและกันมากขึ้นแล้ว คุณแคทก็พยายามเอาซาลาเปาทอด กับน้ำเต้าหู้ มาหลอกล่อให้เพื่อน ๆ ในรถให้กินกัน คุณแคทเป็นคนที่ใจดีมากเลยครับ ให้น้ำเต้าหู้แต่ไม่ให้หลอดดูดแก่เพื่อน ๆ (ทุกคนรับถุงน้ำเต้าหู้จากคุณแคทมาจ้องมอง ก่อนที่จะส่งคืนกลับไป ... สุดท้ายจนกระทั่งกลับถึงกรุงเทพฯ ยังไม่มีใครได้กินน้ำเต้าหู้เลย) น้องอี๊ก็ ไม่ยอมน้อยหน้า พยายามเอาสปาเก็ตตี้ฝีมือของน้องอี๊ที่ทำมาเองจากบ้าน มาให้เพื่อน ๆ ลองชิมกัน แต่บังเอิญผมเหลือบมองไปเห็นป้ายที่เขียนติดอยู่ในรถว่า “ห้ามกินอาหารในนี้” ทุกคนเลยพักเรื่องกินเอาไว้ก่อน ในนั้นเอง ย่าดา ก็หยิบหนังสือ ที่ทำเป็นสมุดบันทึกรวมภาพถ่ายฝีมือของย่าดา มาขายให้แก่ผมในราคา 120 บาท โดยมีคุณตรีและน้องอี๊สนใจก็เลยขอซื้อด้วยอีกคนละ 1 เล่ม ( จริง ๆ แล้วผมเป็นคนบอกให้ย่าดาเอาหนังสือติดมาด้วย ผมตั้งใจจะซื้อสมุดบันทึกของย่าดาอยู่แล้วครับ เพราะว่าสมุดบันทึกของย่าดาสวยมากครับ เล่มละ 120 บาทเอง เพื่อน ๆ ท่านใดที่สนใจก็ติดต่อซื้อโดยตรงได้ที่ย่าดาครับ) หลังจากนั้นทุกคนก็เริ่มไม่คุยกัน แต่ละคนต่างก็เริ่มหามุมสงบของตัวเอง เพื่อนอนหลับพักเอาแรงไว้ก่อน

พอถึงเวลาประมาณ 9 โมงกว่า รถตู้ของเราก็เลี้ยวเข้าสู่อำเภอสวนผึ้ง รถตู้วิ่งตรงไปยังบ้านของคุณนนท์และคุณตรี ที่อยู่เลยไปจากวัดไม่มากนัก พอถึงบ้านของคุณนนท์ พวกเราทุกคนก็ลงจากรถมายืดเส้นยืดสาย สูดกลิ่นไอของอากาศอันบริสุทธิ์ที่สวนผึ้ง ในช่วงเวลานั้นต่างคนก็แยกกันไปเข้าห้องน้ำ (จริง ๆ แล้วแยกย้ายกันไปต่อคิวรอเข้าห้องน้ำที่บ้านของคุณนนท์ครับ) ส่วนย่าดา คุณเอ และพี่สิน ก็เริ่มลงมาจับกลุ่มพูดคุยกันเรื่องการถ่ายภาพที่ทั้ง 3 คนชอบ โดยมีน้องอี๊มาร่วมแจมด้วย ก่อนที่ทั้งหมดจะแยกย้ายกันไปถ่ายรูปตามมุมต่าง ๆ รอบบ้านของคุณนนท์

คณะของพวกเราทำยังกะพวกที่มาถ่ายทำสารคดีที่บ้านของคุณนนท์เลยครับ เพียงแต่ว่าไม่มีกล้องโทรทัศน์ มีแต่กล้องถ่ายรูปดิจิตอลเท่านั้น พี่สินขออนุญาตแม่ของคุณนนท์เข้าไปในตัวบ้านเพื่อขอถ่ายภาพรูปที่มีอยู่ทุกบ้าน ย่าดาถ่ายภาพของดอกไม้ และต้นไม้เกือบจะทุกต้นที่ปลูกอยู่บริเวณรอบบ้าน (นอกจากนั้นยังมีแอบซูมไปถ่ายภาพต้นไม้ในบ้านที่อยู่ฝั่งตรงข้ามด้วยครับ) คุณเอ ถ่ายภาพดอกไม้ และบรรยากาศโดยรอบ น้องอี๊ถ่ายภาพหลาน ๆ ของคุณตรี ส่วนคุณแคทก็เอาต้นกล้วยไม้ที่นำติดรถมาด้วยมาทำพิธีมอบให้กับแม่ของคุณนนท์ ฯลฯ ส่วนผม คุณไก่ และคุณไหม เป็นพวกไม่มีกล้องถ่ายรูป ก็เลยนั่งพูดคุยกันไปเรื่อย ๆ ครับ

จากนั้นพวกเราก็ขึ้นรถตู้อีกครั้งเพื่อตรงไปยังวัดหนองขามที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านของคุณนนท์มากนัก พอไปถึงที่วัด พวกเราช่วยกันขนข้าวของที่นำมาถวายวัดลงจากรถตู้อย่างรวดเร็ว แล้วพวกเราทุกคนก็ยึดคติที่ว่า “กองทัพต้องเดินด้วยท้อง” พวกเราทุกคนจึงมุ่งหน้าตรงเข้าสู่เต็นท์อาหารในทันที โดยที่ไม่ได้มีการนัดหมายกันมาก่อน

ในวัดหนองขามแห่งนี้ที่มีงานกฐิน มีชาวบ้านและผู้ใจบุญหลาย ๆ ท่าน นำอาหารและเครื่องดื่มต่าง ๆ มาเลี้ยงทุกคนที่ไปทำบุญที่วัดในวันนั้น มีโต๊ะอาหารวางเรียงอยู่ในเต้นท์ยาวไม่ต่ำกว่า 30 โต๊ะ มีทั้งอาหารคาวหวาน ต่าง ๆ มากมาย เรียกได้ว่าสามารถกินแบบบุฟเฟ่ต์ได้เลยครับ ประมาณว่าตักอาหารที่ชอบไปนั่งกินรวมกลุ่มกันที่โต๊ะใต้ต้นไม้ใหญ่ที่ทางวัดจัดเตรียมไว้ให้ (เพื่อน ๆ ลองทายกันดูนะครับ ว่าในกลุ่มพวกเราใครกินเยอะสุด?)

10 โมงกว่า ๆ ทางวัดก็ให้พวกเราไปจัดทำพุ่มกฐินกัน เพื่อเตรียมทอดกฐินในช่วงเวลาบ่ายโมง พวกเราจึงได้ไปช่วยกันทำพุ่มกฐิน (ต้นกฐิน) กันที่ใต้พระอุโบสถ โดยทางวัดได้เตรียมต้นกล้วยใส่ไว้ในถังพลาสติดสีเหลือง โค่นต้นกลบทับไว้ด้วยข้าวสารสำหรับจัดทำเป็นต้นกฐิน คุณตรีนำเงินสดที่ได้มาจากเพื่อน ๆ ในบล็อคแก๊งค์ที่บริจาคผ่านบัญชีของคุณตรีออกมาติดไม้เพื่อทำเป็นใบกฐิน สำหรับปักไว้ที่ต้นกล้วยที่ทำเป็นต้นกฐิน คุณนนท์ไปจัดทำป้ายชื่อ บล็อคแก๊งค์ สำหรับมาติดที่ถังของต้นกฐิน โดยมีคุณแคท คุณไก่ คุณไหม คุณเอ น้องอี๊ พี่สิน ย่าดาและผม ช่วยกันจัดทำต้นกฐินกันอย่างขะมักเขม้น จนพุ่มกฐินออกมาสวยงามอย่างที่ได้เห็นกัน

พวกเราใช้เวลาจัดทำพุ่มกฐินกันอยู่เกือบจะชั่วโมงกว่า จนกระทั่งเลยเวลาพระฉันเพลไปแล้ว เนื่องจากเงินที่ได้รับการบริจาคมามีจำนวนค่อนข้างมาก ( เงินมากไม่เป็นปัญหาเท่าไหร่หรอกครับ แต่คุณตรีเล่นแลกแบงค์ร้อย กับแบงค์ยี่สิบมาเพียบเลยครับ ส่วนแบงค์ห้าร้อยกับแบงค์พัน คุณตรีไม่ค่อยจะเน้นเท่าไหร่ ต้นกฐินของพวกเราเลยดูเหมือนมีใบเยอะกว่าต้นกฐินของคนอื่น) รวมแล้วมีเงินที่ได้รับจากการทำบุญเป็นจำนวน 45,200 บาท ปักอยู่เต็มต้นกฐินของพวกเราชาวบล็อคแก๊งค์ครับ (ในงานทอดกฐินวันนั้นมีสายกฐินซึ่งรวมกฐินชาวบล็อคแก๊งค์ของเราแล้วทั้งหมดรวม 6 สายครับ)

หลังจากนั้นก็เป็นช่วงของการรอคอยเวลาถวายกฐิน ซึ่งช่วงเวลานี้เองพวกเราก็มุ่งหน้าตรงเข้าสู่เต้นท์อาหารอีกครั้ง สลับกับการเดินชมบรรยากาศโดยรอบวัด และที่ขาดไม่ได้ก็คือการถ่ายรูปโดยรอบวัด ย่าดาสะพายกล้องถ่ายรูปตัวเก่งตระเวนถ่ายรูปไปทั่ววัด พี่สินก็เดินเวียนหามุมสวย ๆ วิวเด่น ๆ เพื่อถ่ายภาพเช่นกัน คุณเอก็พยายามถ่ายภาพเก็บบรรยากาศของงานทอดกฐินไปเรื่อย ๆ ผมว่างานนี้ทั้ง 3 คนถ่ายภาพรวมกันน่าจะเกือบจะ 1,000 ภาพได้มั้งครับ (โดยเฉพาะย่าดา ที่คาดว่าหนังสือสมุดบันทึกรวมภาพถ่ายฝีมือย่าดา เล่ม 2 น่าจะคลอดออกมาได้เร็ว ๆ นี้แน่ ๆ เลยครับ)

เมื่อถึงเวลาบ่ายโมงตรง หลวงพ่อเจ้าอาวาสก็เริ่มเรียกญาติโยมทั้งหลายที่มาทำบุญทอดกฐินมาตั้งขบวน เพื่อเตรียมฉลองกฐิน โดยทำการแห่ขบวนกฐินรอบพระอุโบสถหลังใหม่ 3 รอบ ในจังหวะที่ตั้งขบวนแห่อยู่นั้นเอง พุ่มกฐิน(ต้นกฐิน) ของพวกเราชาวบล็อคแก๊งค์ก็ได้รับเกียรติให้อยู่หน้าสุดของขบวน เป็นพุ่มกฐินที่นำขบวนแห่รอบพระอุโบสถเลยครับ ( จริง ๆ แล้วไม่ใช่ว่าได้รับเกียรติจากทางวัดหรอกครับ พอดีผมเห็นเจ้าอาวาสท่านกวักมือให้สัญญาณบอกให้เดินได้ ผมเลยรีบเข็นพุ่มกฐินของพวกเราขึ้นเดินนำหน้าเลย พุ่มกฐินของพวกเราเลยได้อยู่หน้าขบวนสุด) ซึ่งทำให้พุ่มกฐินของพวกเราชาวบล็อคแก๊งค์โดดเด่นที่สุด (แต่ที่โดดเด่นสุด ๆ ผมว่าไม่ใช่ต้นกฐินหรอกครับ แต่เป็นชุดเสื้อและกางเกงขายาวที่ชมพูสดของคุณแคท ที่ช่วยเข็นต้นกฐินร่วมกับผมนำหน้าขบวนแห่มากกว่าครับ)

พอขบวนฉลองกฐินแห่ “ทักขิณาวัฏ” โดยการเดินเวียนขวาตามเข็มนาฬิการอบอุโบสถครบ 3 รอบแล้ว ขบวนกฐินก็ตรงเข้าสู่ภายในศาลาอุโบสถที่เตรียมการทอดกฐิน เมื่อที่ประชุมสงฆ์มากันครบ พิธีทอดกฐินสามัคคีประจำปีของวัดหนองขามก็ได้เริ่มขึ้น ประธานในพิธีซึ่งปกติมักจะเป็นชาวบ้านในละแวกนั้น หรือไม่ก็เป็นประธานของกฐินสายหลัก แต่ในการทอดกฐินครั้งนี้คนที่ทำหน้าที่เป็นประธานกลับกลายเป็นชาวต่างชาติ ที่เป็นฝรั่งผมทองมาจากประเทศออสเตรเลียครับ (กฐินของพวกเราเป็นกฐินอินเตอร์เนี่ยเอง ... อิอิ) ฝรั่งที่เป็นประธานทำการจุดธูปเทียนไหว้พระพุทธ พระสงฆ์สวดอาราธนาศีล 5 สวดเจริญพระพุทธมนต์ เสร็จแล้วพวกเรากับชาวบ้านที่มาร่วมทำบุญก็ร่วมกันกล่าวคำถวายกฐินแก่คณะสงฆ์

หลังจากนั้นหลวงพ่อเจ้าอาวาสก็ประกาศบอกว่า ให้เจ้าของกฐินเอาพุ่มกฐินของตนเองไปแกะเอาปัจจัยมารวมยอดถวาย (อ้าว ... เพิ่งรู้ว่าจะต้องแกะเอาเงินบริจาคออกอีก กว่าจะเอาเงินมาติดต้นกฐินได้ทั้งหมดก็แทบแย่แล้ว) พวกเราก็เอาต้นกฐินของเรามาช่วยกันแกะเงินออกอีกครั้ง แล้วนับรวมยอดเงินใหม่อีกครั้งเพื่อนำเงิน(ปัจจัย)ขึ้นประเคนถวายให้แก่ท่านเจ้าอาวาส โดยพวกเราให้คุณแม่ของคุณนนท์เป็นประธานกลุ่มของพวกเราเป็นผู้ประเคนถวายเงินบริจาคทั้งหมดให้แก่วัด

แล้วก็ถึงเวลาที่หลวงพ่อเจ้าอาวาสประกาศยอดทำบุญของกฐินสายต่าง ๆ เมื่อมาถึงสายของพวกเรา “ กฐินของญาติโยมผู้มีจิตศรัทธาสาย .... เออ ... ชาวบล็อคแก๊งค์” หลวงพ่อเจ้าอาวาสขยับแว่นตาเพื่อก้มไปอ่านให้ชัด ๆ อีกครั้ง “ กฐินของญาติโยมผู้มีจิตศรัทธาชาวบล็อคแก็งค์เป็นเงินทั้งหมด 45,999 บาท” (เจ้าอาวาสคงได้แต่นึกในใจว่า ... ชาวบล็อคแก๊งค์นี้มาจากอำเภอไหนของประเทศไทยเนี่ย?)

สาเหตุที่ยอดเงินบริจาคเพิ่มขึ้นจากตอนแรกก็คือ เมื่อพวกเรากำลังนับจะรวบรวมยอดเงินส่งอยู่นั้น ได้มีญาติของคุณนนท์กับคุณตรี และเพื่อน ๆ บางท่านของพวกเรา ช่วยกันบริจาคเงินเพิ่มเป็นต่อยอดกฐินให้เป็นเลขที่ลงท้ายด้วย 999 ซึ่งถือว่าเป็นเลขมงคล ทำให้ยอดเงินบริจาคทั้งหมดในนามของชาวบล็อคแก๊งค์ก็คือ 45,999 บาทครับ

หลวงพ่อเจ้าอาวาสได้ประกาศต่ออีกว่า “จำนวนเงินทอดกฐินประจำปีนี้ทั้งหมดเป็นยอดเงินรวม 27x,xxx บาท” (ที่ใช้ xxx เพราะผมกลัวว่าเพื่อน ๆ จะเอาตัวเลขไปแทงหวย ... เฮ้ยไม่ใช่ครับ จริง ๆ แล้วผมจำตัวเลขทั้งหมดไม่ได้ครับ) เจ้าอาวาสยังบอกต่ออีกว่า “เงินที่ได้รับทุกบาททุกสตางค์ ทางวัดจะนำไปสร้างพระอุโบสถหลังใหม่ให้เสร็จสมบูรณ์ แม้ว่าเงินที่ได้รับทั้งหมดในครั้งนี้จะยังไม่เพียงพอก็ตาม แต่อย่างน้อยที่สุดก็น่าจะทำให้พระอุโบสถหลังใหม่นี้มีความสมบูรณ์เพิ่มมากกว่าเดิม ซึ่งจะทำให้พระอุโบสถหลังนี้เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจของคนในชุมชนที่อยู่ใกล้เคียงนี้ ปัจจัย(เงิน)มากน้อยไม่ใช่สิ่งที่สำคัญ สิ่งสำคัญที่สุดก็ความตั้งใจจริงของทุกท่านที่ร่วมบุญทอดกฐินในครั้งนี้มากกว่า ขอให้ญาติโยมที่ทุกท่านที่ร่วมทำบุญในครั้งนี้ได้รับผลบุญไปทั่วหน้ากัน”

หลังจากนั้นก็เป็นเวลาที่พวกเราจะต้องกรวดน้ำเพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศล ผมเพิ่งรู้ว่าบุญเดี๋ยวนี้รับกันได้ไวมาก ไม่ว่าจะอยู่ห่างไกลกันขนาดไหน ท่านก็สามารถได้รับบุญและร่วมกรวดน้ำกับพวกเราได้ ในช่วงเวลานั้นเองคุณแคทได้โทรไปหาเพื่อนบางคนในบล็อคแก๊งค์ เพื่อเปิดสายให้ร่วมกรวดน้ำไปพร้อม ๆ กัน

และแล้วงานบุญทอดกฐินของพวกเราชาวบล็อคแก๊งค์ทุกท่านก็ได้สำเร็จลุล่วงไป ผมในฐานะที่เป็นหนึ่งในตัวแทนของเพื่อน ๆ ชาวบล็อคแก๊งค์ ที่ไปทำหน้าที่ทอดกฐินในครั้งนี้ ผมอยากจะนำผลบุญมากมายมหาศาลที่ได้รับ มาส่งต่อให้เพื่อน ๆ ทุก ๆ ท่านให้ได้รับผลบุญนี้ร่วมกันครับ

"ขอให้ชาวบล็อคแก๊งค์ทุกท่านและครอบครัว จงประสบแต่ความสุข ความเจริญ ด้วยอายุ วรรณะ สุขะ พละ ตลอดกาลนานเทอญ"

โดยเพื่อน ๆ ทุกท่านที่ได้มาอ่านบล็อคของผม ขอให้ท่านกล่าวคำว่า “อนุโมทนา” เพื่อรับผลบุญจากการทอดกฐินในครั้งนี้ร่วมกันครับ

สาธุ ...@@@@@@@@@@

สาเหตุที่ผมเขียนบรรยายมายืดยาวขนาดนี้ก็เพราะว่า ผมอยากให้เพื่อน ๆ ที่ไม่ได้เดินทางไปทอดกฐินในครั้งนี้ได้รับทราบว่า มีเรื่องราวและเหตุการณ์ใดเกิดขึ้นบ้าง เพื่อที่ท่านจะได้รับรู้เสมือนหนึ่งว่า ท่านได้เดินทางไปร่วมทอดกฐินกับพวกเรา เพื่อที่ท่านจะได้รับส่วนบุญจากการทำบุญทอดกฐินในครั้งนี้เท่าเทียมกันทุกท่าน ในฐานะที่ท่านเป็นสมาชิกคนหนึ่งของบล็อคแก๊งค์แห่งนี้ครับ เพราะว่ากฐินในคราวนี้พวกเรานำไปทอดถวายในนามของ “ชาวบล็อคแก๊งค์” ครับ

ส่วนภาพบรรยากาศงานทอดกฐินในครั้งนี้ เพื่อน ๆ เข้าไปดูได้ที่บล็อคของคุณมดทิพย์ คุณคิตตี้น้อยสีชมพู และ ย่าดา (ดา ดา) นะครับ

สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากจะร่วมเดินทางไปท่องเที่ยวกับพวกเราต่อ ต้องอดใจไว้รออ่านในบล็อคต่อไปครับ ผมจะบรรยายให้ท่านเห็นถึงความประทับใจของการไปท่องเที่ยวเมืองราชบุรี ในช่วงหลังจากที่ทำบุญทอดกฐินเสร็จเรียบร้อยแล้ว

อิอิ

Create Date : 13 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2550 14:48:16 น. 121 comments
Counter : 2838 Pageviews.

 นำบุญเยือนหา..ในงานกฐินที่ได้ไปมา..สู่มิตรยาใจที่ใจใฝ่ถึง
เราระลึกถึงกัลยาณมิตรทุกคนในงานกฐินนี้..ค่ะ
อนุโมทนา...ค่ะแวะทักทายสุภาพบุรุษ...คนดีและ..น่ารักที่สุดในงานเลยนะค่ะ
ชมเพื่อนๆๆซะ..มายอยากคิดเลยนะนิ..ช่ายเราเปล่า
ดีใจมากค่ะที่ได้เจอมิตรแสนดีคุณอาคุงกล่อง
เธอเป็น..สุภาพบุรุษมากค่ะ..แถมไม่น่าเชื่อรู้งานบุญไปหมดเลย
ถ้าไม่ได้หนุ่มน้อยหน้ามลคนนี้งานคงคลุกคลักแน่นอนเลยค่ะ


ปล..เรามีสวนกล้วยไม้เล็กๆๆนะค่ะ..ปลูกเล่นค่ะมายใหญ่ค่ะ


เที่ยวหน้าเราไปงานบุญกันอีกนะค่ะ..ไปไหว้พระ 9 วัดกัน

ยินดีมากค่ะและดีใจค่ะที่โลกไซเบอร์นำพาให้ได้เจอมิตรภาพที่อบอุ่นและแสนดีค่ะ

ขอให้ผลบุญที่คุณทำนำพาให้เจอแต่สิ่งดีๆๆนะค่ะ
ขอให้มีความสุขมากๆๆนะค่ะ..มิตรคนดีเสมอค่ะโดย: catt.&.cattleya.. วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:52:37 น.  

 
ไม่มีรูปเลยเหรอคุงกล่อง

โหไรอะ

อนุโมทนาสาธุ


โดย: โสมรัศมี วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:03:12 น.  

 
มาอนุโมทนาบุญอีกรอบจ๊ะ ดีใจที่ได้ไปทริปดีๆแบบนี้ และได้เจอเพื่อนๆน่ารักทุกคนเลย

เอารูปมาแจมให้นะจ๊ะ

เอาบุญมาฝากคะ ไปทำบุญกฐิน bloggang อิ่มบุญมากๆเลยคะ


ต้นกฐินสวยงามจากความร่วมแรงร่วมใจของชาวblog


เข้าตามLinkนี้ได้นะจ๊ะรูปจ๊ะเดี๋ยวหม่ำข้าวก่อนแล้วจะมาลงเพิ่มให้อีกจ๊ะ


โดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:15:14 น.  

 
นึกว่าจะไม่ได้เห็นรูปซะละ ดีที่คุณคิตตี้น้อยสีชมพูเอามาแปะให้ดู อิอิ อนุโมทนาสาธุค่า


โดย: pataramin วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:24:17 น.  

 
นึกว่าจะไม่ได้เห็นรูปซะละ ดีที่คุณคิตตี้น้อยสีชมพูเอามาแปะให้ดู อิอิ อนุโมทนาสาธุค่า


โดย: pataramin วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:24:26 น.  

 


ดี.ได้ยินมาว่า อยู่ในรถนั่งเงียบเชียว
อ้อ!!!กลัวข้อมูลหายนี่เอง555+
ไม่ได้ไปด้วย แต่ก็อ่านอย่างจุใจค่ะ
โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:13:05:59 น.  

 
งานบุญครั้งนี้คุณกล่องเก่งจังเลยค่ะ

มดทิพย์แทบจะไม่รู้เรื่องพิธีการอะไรเลย เงอะๆงะๆทำอะไรไม่ถูก เสียดายนะค่ะที่ไม่มีแตรวงให้เต้น

ไม่งั้นเวลาคุณกล่องโห่3รอบคงจะสนุกกว่านี้แน่เลย


โดย: มดทิพย์ วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:13:26:15 น.  

 
อนุโมทนาบุญครั้งนี้ด้วยนะคะ ...

แวะมาอ่านบล็อกนี้แล้วข้อมูลดีเยี่ยมไปเลยค่ะ
เสมือนหนึ่งว่าได้ไปด้วยเลยล่ะ เพราะว่ารายละเอียด
เก็บมาเพียบเลย สงสัยว่าถ้าไปด้วยกันเราอาจจะอยู่
แผนกเก็บภาพ อาคุงกล่องแผนกเล่าเรื่องล่ะค่ะ
เข้ากันดีเน๊าะ แบ่งหน้าที่กันไป


โดย: JewNid วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:13:38:04 น.  

 
มารับบุญก่อนนะลุง เดี๋ยวค่อยมาอ่าน งานยุ่งอ่ะ

อนุโมทนาบุญกับทุกๆท่านด้วยนะคะ


โดย: พจมารร้าย วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:13:50 น.  

 
คุณอาคุงกล่อง โอ้ มีเทปในสมองป่าวเนี่ย ทำไมช่างแสนละเอียดขนาดนี้ 555 แต่มีข้อมูลขอแก้ไขหน่อยเด้อ หนังสือย่าดาเนี่ย เรากะตรี จองกันหลังไมค์ก่อนออกเดินทางแล้ว โทรไปจีบย่าดาไว้ก่อนแล้ว อิอิ เพราะแอบเข้าไปดูผลงานแล้วถูกใจสวยมากๆ เลยไม่พลาดที่จะอุดหนุนมาด้วยคนละเล่มจ๊ะ อ้อ ขอแก้ไขตรงจำนวนเงินที่ตอนประกาศแล้วขยับแว่นว่าสลับเลข 4 กะ 5 นะ เดี๋ยวคนอ่านงง อิอิ นอกนั้นไม่ขอคัดค้านคะ แหมน่าจะมีบรรยายคุณอาคุงกล่องด้วยนะ อิอิ ไม่เป็นไรเดี๋ยวจัดให้ อิอิ

ดีใจที่ได้มีส่วนร่วมทริปทำบุญนี้เช่นกันคะ คงมีทริปต่อๆไปอีกเนอะ


โดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:19:31 น.  

 

ผมต้องขอขอบคุณน้องอี๊มากนะครับ ที่ช่วยตรวจหาคำผิดให้ ตอนนี้ผมแก้ไขให้ถูกต้องแล้วนะครับ

ผมอาจจะรีบเขียนรีบพิมพ์ไปหน่อยครับ เลยไม่มีเวลาได้ตรวจตัวสะกดครับ ถ้าเพื่อน ๆ ท่านใดเจอตัวสะกดตรงไหนไม่ถูกต้องก็แจ้งมาได้เลยครับ

ขอบคุณมากครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง (อาคุงกล่อง ) วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:42:54 น.  

 
ละเอียดยิบบบบบบบ ได้ฟามดีค่ะ
ว่าแต่...ใครมีรูปอีกมั้ย อยากดูมากกว่านี้อ่ะ


อาทิตย์นี้ไม่มีคิวทอดกฐินเลยค่ะอาคุงกล่อง
มีแต่เสาร์ที่ 14 พ.ย.
จังหวัดอะไรจำไม่ได้ เพราะไม่ได้ไปด้วย 555+
เป็นกฐินของบริษัทอ่ะค่ะ


โดย: เลขานุการ วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:12:15 น.  

 
ความจำดีเยี่ยม ขนาดไม่ได้จดหรือเขียนไรเลยนะเนี่ย ขอแก้ข่าวค่ะ ร้านอิฉานอ่ะเล็กๆเท่าแมวดิ้นตายค่ะ แต่อร่อยอ่ะใช่เพราะลูกค้าบอกค่ะ ไม่ได้บอกเองฮ่ะ เด๋วคนเข้าใจผิดว่าทำเองชมเอง เห็นด้วยกะน้องอี๊นะคะไมไม่เมนท์ตัวเองด้วย ไม่ก้าบอกใช่ม๊า อิๆ


โดย: kai (aitai ) วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:31:53 น.  

 
เล่าเรื่องได้ละเอียดทุกขั้นตอนเลย เยี่ยมจริงๆ
ไปชมภาพบรรยากาศได้ที่บล๊อกย่าจ้า

ภาพจากงานกฐินวัดหนองขาม


โดย: ดา ดา วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:51:47 น.  

 
เล่าได้เห็นภาพมากๆ
แต่ทำไมไม่ลงภาพซะหน่อยละครับ อิอิอิ

มารอชม
กะชมภาพสาวสวยใจบุญเต็มที่เลยครับ
แล้วก็หนุ่มหล่ออย่างพี่สินด้วย อิอิอิ

อนุโมทนาบุญด้วยครับ
ทำสิ่งดี ย่อมได้รับสิ่งดีโดย: กะว่าก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:56:23 น.  

 
มารับบุญค่ะ

ขออนุโมทนาสาธุนะคะ

แม้ขนาดมีมิตติ้งยังไม่ไปเลยวาดีใจจริงเลยค่ะ
สาธุกับคุณกล่องอีกทีนะคะ

งวดหน้าเอาคุณแม่ท่านไปด้วยนะคะ


โดย: yoja วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:01:52 น.  

 
เอาครองแครงกรอบมาฝากไว้อีกรอบจ๊ะ อิอิโดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:05:16 น.  

 
ปาต้าก็อัพแล้วนะลุง อิอิ


โดย: pataramin วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:24:06 น.  

 
ว๊า พลาดค่ะยังไงรอบหน้าถ้ามีโอกาสอยู่เมืองไทย จะขอร่วมด้วยนะค๊า


โดย: lovemiss IP: 195.229.242.54 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:59:20 น.  

 
โห เก็บรายละเอียดได้ดีเยี่ยมดุจดังอัดเทปไว้เลยนะครับ

แต่ผมไม่ได้ทำงานอยู่เขตภาษีเจริญหรอกนะ บอกไว้ก่อนเดี๋ยวสาว ๆ ไปหาผิดเขต


โดย: 9A วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:06:34 น.  

 
อ่านกันตาลายเลยครับ...
น่ามีภาพประกอบด้วยนะครับ...


อนุโมทนาบุญด้วยคนครับ...


โดย: big-lor วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:37:16 น.  

 
อนุโมทนาค่ะคุณกล่อง
อ่านจนตาเปียกตาแฉะเลยล่ะค่ะ
ได้ข้อมูลเพียบเลย

ต้นกฐินสวยมากเลยค่ะ เห็นแล้วอิ่มบุญจัง


โดย: เปิ้น (ฝนริน) IP: 61.19.66.107 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:40:06 น.  

 
เสียดายที่ต้องทำงานอ่ะค้าบ ไม่งั้นได้เจอหลายๆทั่นเลยรวมทั้งลุงกล่องด้วย อุตส่าห์ปริ้นท์แผนที่ แล้วก็จดเบอร์คุณพี่ตรีมาแล้วเชียวน๊า..

โอกาสหน้าคงได้ร่วมทำบุญกันนะคร้าบ..


โดย: smartman หล่อสุดๆ วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:30:29 น.  

 

อาคุงกล่อง เขียนเรียบเรียงอย่างตั้งใจและละเอียดมากๆ รออ่านอยู่ อ่านแล้วคุ้มครับ สมกับที่รอ

หากจะทำlink เหรอครับ...นำโค๊ตตัวนี้ไปแปะนะครับ


ใส่ข้อความที่ต้องการให้เห็นผมเอง ก็ใช้โค๊ตตัวนี้ วางที่ข้างล่างครับ ...อาคุงกล่องLink ..กฐินบล๊อกแก๊งค์ในบางมุมมอง เขียนโดย yyswimโดย: yyswim วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:51:04 น.  

 

อ้าว โพ้ม ขอโทษ ...

ไม่ยักกะรู้ว่า ใส่โค๊ตฝากมาทางหน้าบล๊อก ไม่ได้

มันไม่ยอมให้ฝากมาครับ


โดย: yyswim วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:56:51 น.  

 
อนุโมทนาสาธุกับนักเล่าเรื่องมืออาชีพด้วยนะจ๊ะ
emoemoemo


โดย: หอมกร วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:02:40 น.  

 
พี่ค่ะ นาเป็นอิสลามค่ะ คงมารับบุญด้วยไม่ได้ แต่มาอ่านเรื่องราวการทอดกฐฺนก็แล้วกันเนอะ


โดย: มัยดีนาห์ วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:05:05 น.  

 

โอ้โฮ...เก็บข้อมูลมาทำวิจัยได้เลยนะครับนั่น...แน่นด้วยเนื้อหาครับ
ครั้งแรกครับที่ผมเข้ามาบล็อคนี้อย่างเป็นทางการ
ขอบคุณสำหรับแขก VIP ยินดีต้อนรับ สำหรับการเดินทางครั้งหน้าอีกครั้งครับ
ว่าแต่ต้องขอโทษสำหรับความพกพร่องหรือผิดพลาดอะไรบางประการด้วยนะครับ
ผมเองก็เพิ่งมือใหม่อ่ะนะ
แต่ไงก็ยินดีที่ได้รู้จักครับ แม้วันนั้นจะไม่ค่อยได้คุยกัน
แต่ก็รู้ และรับได้ถึงมิตรภาพนะครับ
ผมเองคุยไม่เก่งอะนะ แต่เต็มที่ครับมีอะไรบอกได้เลยครับ
ชอบลุย 555 มีโอกาสคงได้เจอคุณอาคุงกล่องอีกนะครับโดย: ฟ้าสดใส ทะเลสีคราม วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:51:33 น.  

 
บรรยายซะเห็นภาพ (ที่ไม่เห็น)

โมทนาสาธุ ค่ะ


โดย: printcess of the moon วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:53:50 น.  

 

คอมเมนท์เสร็จแล้วเพิ่งย้อนกลับไปอ่านข้อความ 555
เขียนบรรยายได้ใจไปเลยครับ ให้คะแนนเต็ม 100 เลยไปถึง 1000 เลยครับ 555
เอ....ไหนข้อมูลของอาคุงกล่องหายไปไหนล่ะ
หรือยังตามมาไม่ทัน ผมว่าอย่างหลังแน่ๆ เลย ใช่ป่าวโดย: ฟ้าสดใส ทะเลสีคราม วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:04:41 น.  

 
อิ่ม.........บุญ


โดย: อุ้มสี วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:51:40 น.  

 
แวะมา อิ่มบุญ ด้วยคนค่ะ

เห็นแล้วก็ปลื้น
เสียดายอยู่ไกล
ไม่งั้นคงได้ร่วมไปทอดกฐิน


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:23:12:52 น.  

 
โห !! จำได้ไงหมดเนี่ยครับอาคุงกล่อง.....

เท่าที่อ่านเรื่องราวที่เล่ามาทั้งหมดเนี่ย.....มีข้อความที่ทำให้ผมขำกลิ้งอยู่ 2 ตอน คือ.....

1. " คุณแคทเป็นคนที่ใจดีมากเลยครับ ให้น้ำเต้าหู้แต่ไม่ให้หลอดดูดแก่เพื่อน ๆ (ทุกคนรับถุงน้ำเต้าหู้จากคุณแคทมาจ้องมอง ก่อนที่จะส่งคืนกลับไป ... สุดท้ายจนกระทั่งกลับถึงกรุงเทพฯ ยังไม่มีใครได้กินน้ำเต้าหู้เลย) "

และ 2. " ในจังหวะที่ตั้งขบวนแห่อยู่นั้นเอง พุ่มกฐิน(ต้นกฐิน) ของพวกเราชาวบล็อคแก๊งค์ก็ได้รับเกียรติให้อยู่หน้าสุดของขบวน เป็นพุ่มกฐินที่นำขบวนแห่รอบพระอุโบสถเลยครับ ( จริง ๆ แล้วไม่ใช่ว่าได้รับเกียรติจากทางวัดหรอกครับ พอดีผมเห็นเจ้าอาวาสท่านกวักมือให้สัญญาณบอกให้เดินได้ ผมเลยรีบเข็นพุ่มกฐินของพวกเราขึ้นเดินนำหน้าเลย พุ่มกฐินของพวกเราเลยได้อยู่หน้าขบวนสุด) "

ขอบคุณอีกครั้งนะครับที่ให้พวกเราได้มีโอกาสทำบุญร่วมกัน.....


โดย: doctorbird วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:0:09:58 น.  

 
อิอิ แวะมาเยี่ยมค่ะ แล้วกลับอ่านต่อแล้วกันนะคะว่าใครเป็นไงบ้าง


โดย: ดอกหญ้าเมืองเลย วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:4:41:11 น.  

 
เปิดประตูบุญ...กฐินชาวบล็อกแก๊ง

แวะมาบอกว่าอัพบล็อกงานกฐินแล้วครับ


โดย: 9A วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:7:18:57 น.  

 
โอ้วว น่าสนุกจัง ถ้าอยู่ใกล้ๆคงไปร่วมทำบุญด้วยอ่ะนะ..ไกลเกิน อิอิ


โดย: <- RYUKENDEN -> วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:7:43:17 น.  

 


โดย: หอมกร วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:8:17:27 น.  

 
แวะเข้ามารับบุญครับ..... สาธุ

อยากไปด้วยบ้างจังเลย

แต่เผอิญ ไม่ได้ตามข่าวสารเลย

คราวหน้า บอกกันด้วยนะครับ

ถ้าตาอ้วนยังมีชีวิตอยู่นะ อิ อิ อิโดย: ตาอ้วนชวนคุย วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:8:40:47 น.  

 
ขออนุโมทนาด้วยคนนะคะ คราวนี้ได้อิ่มบุญกันไปเป็นแถวเลย

ตอนอ่านๆอยู่ก็ให้นึกไปว่าคุณ "อาคุงกล่อง" มีสมุดบันทึกถือติดมือรึเปล่า ช่างเล่าได้แนบเนียนและละเอียดอะไรปานฉะนี้หนอ


โดย: Chulapinan IP: 203.149.12.74 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:9:01:48 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าๆ นะลุง


โดย: pataramin วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:9:06:39 น.  

 
ทําไมช่างจดช่างจําขนาดนี้คะ ลุง? สมองคงเม็กสูงมั๊กๆ

สาธุโดย: เป๋อน้อย วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:9:52:19 น.  

 
เอา Link มาแปะให้นะคะ เผื่อหาทางเข้ากันไม่เจอ อิอิ

รูปทริปงานกฐินชาวบล็อกแกงค์

ตอนที่ 1ตอนที่ 2
โดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:9:55:32 น.  

 
เหมือนร่วมทริปทำบุญด้วยเลยอะ อนุโมทนาด้วยคะ ขอบคุณ คุณกล่องที่บันทึกให้อ่านจนเห็นภาพเลย สบายดีสุขใจกายถ้วนหน้า นะคะ


โดย: ซอมพอแสด IP: 125.24.103.10 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:54:19 น.  

 
เหมือนร่วมทริปทำบุญด้วยเลยอะ อนุโมทนาด้วยคะ ขอบคุณ คุณกล่องที่บันทึกให้อ่านจนเห็นภาพเลย สบายดีสุขใจกายถ้วนหน้า นะคะ


โดย: ซอมพอแสด IP: 125.24.103.10 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:54:19 น.  

 
แวะมารับบุญค่ะ สาธุ ขอบคุณนะคะที่แวะไปบอกบุญ


โดย: คุณนายTotuku (nimza ) วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:08:13 น.  

 
อ้าว พ่อคนอารมณ์ดี ก็ไปงานบุญกะเค้าด้วยเหรอคะ
ท่าทางไปจะอิ่มทั้งบุญ อิ่มทั้งท้องกันน่าดูเลยนะคะเนี่ย


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:10:00 น.  

 
เห็นแล้วอิ่มบุญแทนเพื่อนๆเลยฮะ..
หากมีโอกาสคงได้ร่วมทำบุญกับเพื่อนๆนะครับ


โดย: จ่าหมาน วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:12:21 น.  

 
ขอให้ได้บุญมากๆ นะครับ อนุโมทนาด้วยครับ


เมื่อก่อน ผมทำงานอยู่ที่โรงงานกระดาษที่บ้านโป่ง ก็ไปงานกฐินกับโรงงานทุกปี ที่ประทับใจที่สุดก็คือ อาหารที่ชาวบ้านแถววัดทำมาเลี้ยงคนที่มาทำบุญทอดกฐินนี่แหละครับ อร่อยจริงๆ ให้ตายเถอะ (คุยกันเรื่องบุญ แต่ดันประทับใจเรื่องกิน...)ป.ล. หนังเรื่อง Deja Vu ผมไม่แน่ใจว่าเขาต้องการสื่ออะไรลึกๆ หรือเปล่านะครับ แต่ผมดูเอาสนุกและเห็นว่าเขาเล่นกับความสงสัยของคนเราที่ว่า ถ้าเราย้อนเวลาได้ เราจะสามารถแก้ไขอดีตได้หรือไม่ และถ้าแก้ไขได้ จะเกิดอะไรขึ้นกับอนาคต (ซึ่งหมายถึงปัจจุบันก่อนที่เราจะย้อนไปในอดีต... พูดแล้วชักงงตัวเอง...)

ผมชอบหนังแบบนี้ครับ ดูสนุกแบบไม่ธรรมดาดี ก็เลยเลือกเอามาใช้เรียนภาษาอังกฤษร่วมกับนักศึกษาครับ เขาเป็นนักศึกษาวิศวะ ผมก็เลยคิดว่าน่าจะชวนคุยเรื่องวิทยาศาสตร์หน่อยๆ

เรื่องนี้คล้ายๆ Frequency นะครับ ที่เชื่อว่า เราแก้ไขอดีตได้ หนังเรื่อง Frequency ก็สนุกครับ


โดย: คนทับแก้ว วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:15:53 น.  

 
อ่านแล้วเห็นภาพ
และรู้สึกเสียดาย
ที่ไม่ได้ไปร่วมงานบุญในครั้งนี้ด้วย

คราวหน้า
หากมีโอกาส
ช่วยกระซิบไว้ในบล็อก
หรือหลังไมค์หน่อยนะคะ

ขอบคุณค่ะ


อนุโมทนา สาธุกับบุญครั้งนี้ด้วยค่ะ

สาธุ


โดย: โสดในซอย วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:51:32 น.  

 
แหม๋ เห็นแล้นเป็นปลึ้ม


โดย: นางน่อยน้อย วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:55:43 น.  

 
สวัสดีค่ะ
ขออนุโมทนาสาธุค่ะ


โดย: โสนบ้านนา วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:13:17:40 น.  

 
ปลื้มใจจัง น่ารักๆ ขออนุโมทนาอาคุงกล่อง และเพื่อนๆทุกคนที่ได้ร่วมบุญในครั้งนี้ด้วยค่ะ

ขอบคุณมากนะคะที่มาบอกบุญ แล้วนำบุญมาฝากกันอีกบ่อยๆนะคะ


โดย: เอสเจ~* วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:13:38:54 น.  

 

ขออนุโมทนา กับทุกๆๆคนที่ไปงานครั้งน้ด้วยนะจ้า ..


โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:15:08 น.  

 
อ่านแล้วเหมือนได้ไปอยู่ในเหตุการณ์เลยค่ะ
อาคุงกล่อง มีเทปในสมองเหรอคะ รายละเอียดดีจังเลย


โดย: karug-karing วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:18:59 น.  

 
ขออนุโมทนาด้วยคนนะคะ

ชอบคุณอาคุงกล่องด้วยค่ะที่แวะไปบอกให้ตามมาอ่านเรื่องราวของกฐินชาวบล็อกครั้งนี้

อิ่มบุญและสุขสันต์กันถ้วนหน้าเลยนะคะ

อาคุงกล่องมีความสามารถในการเขียนมากเลยนะคะ เห็นภาพเลยค่ะ แล้วสามารถแทรกให้ขำเล็ก ๆ ได้อีกด้วย อิอิ

เดี๋ยวจะตามไปดูตามบล็อกอื่นต่อด้วยค่ะ


โดย: สายป่าน (Doungtawan ) วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:10:29 น.  

 
อนุโมทนา สาธุครับ


โดย: Untrue วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:18:16:54 น.  

 
มาอิ่มบุญครับ


โดย: น้าวัชร-จัดให้ วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:18:23:09 น.  

 
อิ่มบุญๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆครับ
อนุโมทนาสาธู้ๆๆๆ


โดย: KyBlueSky วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:18:46:22 น.  

 
สาธุ สาธุ สาธุ ขออนุโมทนาค่ะ..

เพื่อที่ท่านจะได้รับส่วนบุญจากการทำบุญทอดกฐินในครั้งนี้เท่าเทียมกันทุกท่าน ในฐานะที่ท่านเป็นสมาชิกคนหนึ่งของบล็อคแก๊งค์แห่งนี้ครับ เพราะว่ากฐินในคราวนี้พวกเรานำไปทอดถวายในนามของ “ชาวบล็อคแก๊งค์” ครับอืมม ..มีแต่คนสวยๆ หล่อๆ ทั้งนั้นเลย


โดย: ป่ามืด วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:06:44 น.  

 
แวะมาทักทายยามเย็นค่ะ
ชอบมาอ่านเนื้อหาที่แสนละเอียดดีจังค่ะ

ทุกคนเขียนได้น่ารักอ่านสนุกมากเลยค่ะ

ดีใจค่ะทริปบุญนี้..ได้ร่วมกันสนุกสนานมากค่ะ

ขอบคุณมากๆๆนะค่ะ
นอนหลับฝันดีอิ่มบุญนะค่ะ


โดย: cattleya.. IP: 58.9.65.7 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:12:00 น.  

 
อนุโมทนาบุญค่ะ...สาธุ


โดย: แม่ไก่ IP: 203.172.54.244 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:58:48 น.  

 


เอาภาพมาฝากด้วยคนค่ะ....
อ่านกี่ครั้ง อีกกี่ครั้งก็ขำไม่หายเลยค่ะ....
ไว้คราวหน้าหรืองานไหนจองตัวไปเป็นคนเก็บข้อมูลหน่อยนะ
สงสัยชดเชยกับคนไม่มีกล้อง 5555โดย: มดทิพย์ วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:43:40 น.  

 
อยากไปเหลือเกิน แต่ไม่ได้ไป..แง..
ปีหน้า ต้องไปให้ได้...

ขอบคุณ คุงกล่อง ที่เอาภาพมาให้ดูนะคะ..


โดย: ญ่า (kayook ) วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:00:18 น.  

 


ผมเข้าไปในบล๊อกของน้องอี๊ และได้ทำลิ๊งค์มาที่บล๊อกบ้านนี้ ให้แล้ว

และที่บล๊อกบ้านผม ผมก็ทำลิ๊งค์มาที่บล๊อกบ้านนี้เหมือนกันครับ อาคุงกล่อง


โดย: yyswim วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:31:02 น.  

 


ขออนุโมทนาสาธุค่ะ


โดย: หมูปิ้งไม้ละ 5 บาท วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:12:54 น.  

 
เข้ามาอนุโมทนาบุญ ตั้งแต่ (เม้นท์ที่ 3) แล้วค่ะ แต่ไม่ได้เม้นท์หรอก (ตอนนั้น) เพราะ blog นี้ ฮอตฮิตมาก กลัว server blog นี้ล่ม
เลยไปแวะอนุโมทนาบุญที่ย่าดาก่อนน่ะคะ แต่ก้อ ขออนุญาติ เม้นท์อย่างเป็นทางการนะจ๊ะ และอนุโมทนามหาบุญกุศลด้วยค่ะ (เมื่อเรามีสติ ) ยินดีที่รู้จักนะคะ แอบอ่านมานาน^^


โดย: ป้ากิโล (Geerorogunso ) วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:13:46 น.  

 
ขออนุโมทนา สาธุค่ะ ขอบคุณค่ะ


โดย: สาว17 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:15:48 น.  

 
รถเข็นพุ่มกฐินอาคุงกล่องไม่ยอมให้ใครแตะเลยค่ะ
ขออนุโมทนาบุญด้วยนะคะ หากอยู่ใกล้ ๆ คงจะไปร่วมด้วย ขอให้ผลบุญจงคุ้มครองพวกท่านทุก ๆคนเลยค่ะ
โดย: แซนด์ซี วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:23:14 น.  

 
ขออนุโมทนาสาธุด้วยนะคะ
อาคุงกล่องนี่ก็ฮาได้ตลอดศกเลยนะคะเนี่ย
อ่านไปก็ขำไปอยู่คนเดียว


โดย: Complicatedgirl วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:35:41 น.  

 
ตามมาเก็บเรื่องราวบรรยากาศในงานนี้ค่ะ ^_^

มารับบุญที่ฝากด้วยค่ะ อนุโมทนาด้วยนะคะ

วันที่ 11 บีก็ไปทอดกฐินที่วัดท่าซุง จ.อุทัยธานีมาเหมือนกันค่ะ เอาบุญมาฝากด้วยค่ะ เดี๋ยวอาทิตย์หน้าไปอีกกฐิน ที่ จ.ลพบุรี งิงิ


โดย: Beee (Beee_bu ) วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:23:57:37 น.  

 
มาอีกแล้วค่ะ ตามมาอ่าน comment ของพี่ๆ ค่ะ


โดย: karug-karing วันที่: 15 พฤศจิกายน 2550 เวลา:2:35:54 น.  

 
555 ในที่สุดก็เห็นอาคุงกล่องแล้ว
ขออนุโมทนาบุญด้วยค่ะ


โดย: the Vicky วันที่: 15 พฤศจิกายน 2550 เวลา:5:01:58 น.  

 
อนุโมทนาบุญ ด้วยคน ครับ


โดย: เซียน_กีตาร์ IP: 202.5.90.203 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2550 เวลา:7:06:48 น.  

 
เปิดประตูบุญ...กฐินชาวบล็อกแก๊ง

แวะมาอีกรอบ


โดย: 9A วันที่: 15 พฤศจิกายน 2550 เวลา:7:37:29 น.  

 
คุณอาคุงกล่อง ไว้เดี๋ยวถ้าเขียนจบทุกตอน แล้วจะทำLink มาถึงblogเพื่อนๆให้ครบทุกคนที่เขียนเรื่องงานกฐินเลยคะ อดใจรอนิดนะคะ กำลังผลิตอยู่ อิอิ


โดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 15 พฤศจิกายน 2550 เวลา:9:30:17 น.  

 
ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมนะคะ ยินดีที่ได้รู้จักกัลยาณมิตรอีกท่านค่ะ
ขออนุโมทนาบุญกับทุกๆท่านนะคะ อิ่มใจด้วยอีกคนค่ะ


โดย: ลูกแม่ดอกบัว วันที่: 15 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:23:30 น.  

 
....สาธุ....

ลุงได้ไปนั่งลานเบียร์ยังก๊ะ นู๋อ่ะอยู่เซ็นทรัลเวิร์ลเกือบทู้กวันเรยช่วงนี้ วันนี้ก็ไปนะ พี่ป้างมาลานเบียร์สิงห์ เพื่อนสั่งให้ไปจองโต๊ะตั้งแต่ทุ่มนึง เมาแน่ คริคริ


โดย: Felasia วันที่: 15 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:41:15 น.  

 
555 ว่างมาอ่านซะที ลุงคงได้บุญเยอะน่าดูเลยเนอะ เข็นรถต้นกฐินด้วยอ่ะ

แต่ว่านะ บุญคงจะหล่นหายไปหมดแล้วล่ะ ตอนที่ลุงมาอัพบล็อกนินทาเพื่อนที่ไปด้วยกันเนี่ย


โดย: พจมารร้าย วันที่: 15 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:03:56 น.  

 
ขออนุโมทนาคะ
ขอบคุณที่นำบุญมาแบ่งคะ บรรยายเห็นภาพชัดดี ทำให้เหมือนได้รู้จักเพื่อนๆ บล็อก ชัดเจนขึ้น

แอบแวะหยิบครองแครงกรอบ ของคุณคิตตี้น้อยสีชมพูไปสามชิ้น อิอิ


โดย: null (มรรคณิชา ) วันที่: 15 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:31:35 น.  

 
ชัยชนะของสมานเมื่อ10ปี่ที่เเล้วยิ่งใหญ่มากครับ


โดย: อู๋ (ฟ้าสีส้ม ) วันที่: 15 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:33:22 น.  

 
หลังไมค์ไปหาลุงแร้วนะก๊ะ...คริคริ

ระวังน้า.....


โดย: Felasia วันที่: 15 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:43:29 น.  

 
บุญเต็มบล๊อกไปหมดเลยย
ขอให้ทุกคนมีความสุขการทำบุญนะ

อยากไปด้วยจัง ..


โดย: ^_^ (ดอกฝิ่นสีชมพู ) วันที่: 15 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:44:25 น.  

 
สวัสดีค่ะ ยินดีมากค่ะ ถ้าสนใจจะไปด้วย ไม่ทราบอาคุงกล่อง บ้านอยู่แถวไหนคะ รถจะออกแต่เช้าวันอาทิตย์ แถว ๆ โลตัส ที่อยู่ตรงแยกหลักสี่-สะพานใหม่ อยากไปเดี๋ยวจะได้จองที่ไว้ให้ค่ะ ^_^ หรือจะมานอนค้างที่บ้านคุณน้าซอยตรงข้างโลตัสด้วยกันก็ได้ค่ะ


โดย: Beee (Beee_bu ) วันที่: 15 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:08:05 น.  

 
อิ่มบุญพุงกางอ๊ะยังลุง อิอิอิ


โดย: pataramin วันที่: 15 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:50:33 น.  

 
ได้เลยค่ะ จองให้แล้ว 1 ที่ ^_^ ค่ารถตู้คนละประมาณ 300 นะคะ แล้วเดี๋ยวบีโทรไปบอกเวลาอีกทีค่ะ


โดย: Beee (Beee_bu ) วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:2:32:53 น.  

 
สวัสดีค่ะ

แวะมาอิ่มบุญอีกรอบ

ป่าไม้ที่นี้เขียวดีค่ะ
แถมจะเขียวกว่าบ้านเราเสียอีก
เพราะที่นี้เขาอนุรักษ์ป่า
ที่คุณเห็นไม่ค่อยจะเขียว
เพราะช่วงนี้เป็นฤดูใบไม้ร่วง
ใบไม้เปลี่ยนสีก็เลยดูไม่ค่อยจะเขียว

สบายดีนะคะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:5:00:20 น.  

 
อาคุงกล่องคะ วิคชื่อวิคกี้ค่ะ ไม่ใช่วิสกี้ นั่นคุณวิสกี้โซดาคนสวยค่ะ แหะ แหะ สงสัย อาคุลกล่องคงเห้นรูป Scotch Whisky ในบล้อกวิค เลยหลงลืมใช่ไหมคะ

มีความสุขในวันศุกร์ค่ะ


โดย: the Vicky วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:5:46:30 น.  

 
แวะมาเยี่ยมชมรอบสองจ้า...


โดย: ดอกหญ้าเมืองเลย วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:9:33:21 น.  

 
ลุงกินคนเดียวระวังเหงาน้า.. นู๋ว่าจะเก็บตัวซักหน่อย เด๋วป๋า (นาย) จะมาอาทิตย์หน้านี้แร้วววว ช่วงนี้กินวันเว้นวันเรยอ่า...กลัวอ้วน อิอิ

ปวดหัวจาระเบิด เมื่อคืนซัดกันไปสามหลอด ยาวเรยยย

อยากแอบงีบจังนิ...


โดย: Felasia วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:9:38:58 น.  

 
แวะมารับส่วนบุญ เอ๊ย อิ่มบุญตอนสายๆค่า


โดย: pataramin วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:19:05 น.  

 
emoช่วงนี้ปื้ดไปซ้อมเต้นแก้บนอยู่อ่ะลุง อิอิอิemo


โดย: pataramin วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:39:32 น.  

 
มาขอเก็บค่าโฆษณาที่ไปแปะไว้ที่บลอกเราค่ะ อิอิ

ขอเป็นเรื่องขำๆ แบบโรแมนติกซักเรื่องได้มั้ยคะ


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:43:53 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


ส่งกลอนมาเพื่อกวนจัย
ให้รู้ไว้ว่า คิดถึง ..ห่วงใย
เมื่ออ่านแล้วเธอหน้าบึ้ง
คนคิดถึงอย่างฉันคงน้อยใจ** ขอให้มีความสุขมากๆนะจ้า **โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:16:14 น.  

 

สวัสดีครับ ไม่มีเวลาเข้ามาทักทายเลยครับ
พอมีเวลาว่างจากงาน
ก็เพิ่งจะมาอ่านนี่แหล่ะครับ
ขอสารภาพว่าเพิ่งอ่านจบคราวนี้เองครับ 555

แหม๋ก็ไปด้วยกันนี่นา แต่ก็อดไม่ได้ที่อยากจะอ่าน
ว่าพี่ๆ เพื่อนๆ แต่ละคนสนุกหรือป่าวอ่ะนะ

ครั้งต่อไปโครงการดีๆ แบบนี้ยังคงอยู่ครับ
และจะมีต่อไปเรื่อยๆ คงได้เจอกันอีกนะครับ
ในเร็วๆ นี้ในโครงการอื่น
และ "กฐินชาวบล็อคแกงค์ ปี 2" ครับ
ชวนเพื่อนๆ ไปเยอะเลยครับคราวหน้า

และขอชวนผู้สนใจไว้ก่อนตอนนี้เลยครับ อีก 1 ปี
มาเจอกันและไปร่วมบุญนี้ด้วยกันนะ.....


โดย: ฟ้าสดใส ทะเลสีคราม IP: 203.146.196.18 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:01:24 น.  

 
สวัสดีวันศุกร์สุดสัปดาห์คะ เอา แวนด้ามาฝากคะ อาคุงกล่อง นั่นแน่จะไปทอดกฐินที่ลพบุรีกะน้องบีเหรอคะ ยังไงก็เอาบุญมาฝากด้วยนะคะ อนุโมทนาบุญล่วงหน้าเลยคะ รอบนี้ไปแจมไม่ได้อะคะ เสียดายจัง
โดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:16:00 น.  

 
ยาวววววววววววววววววววว มาก อ่านแล้วมึนมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก แต่เห็นภาพอยู่บ้าง คนไกลคงไม่มีโอกาสไปร่วม ขออนุโมทนาด้วยละกันนนนนนนน นะคะ เอาไว้หาโอกาสเป็นเจ้าภาพบอกบุญบ้างดีกว่า


โดย: อนาคินสาว วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:26:37 น.  

 
emoประกาศ !emoประกาศ !

วันนี้อัพบล๊อกเพลงไว้ให้ฟังวันหยุดด้วยคับ พี่น้องค้าบบบ...emo

emoemoemoemoemo

♬♬ อ ก เ ด๊ า ะ ต๋ อ น เ ฒ่ า♬♬


♬♬ วอนแม่จามเทวี ♬♬


♬♬ สาวเจียงใหม่ ♬♬


♬♬ สาวเจียงฮาย ♬♬


♬♬ Child ♬♬


♬♬ กีตาร์คิงส์ : คาราบาว ♬♬


โดย: pataramin วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:59:30 น.  

 
ดีค่ะ ขอบคุณที่โปรโมทร้านให้นะคะ แต่ไม่มีค่าโฆษนานะคะ
มาจิงรึป่าว กัวจาไม่ก้ามาอ่ะดิ ถ้าจาทานเสต็กก็ทำได้แต่ไม่ค่อยถนัดอ่ะ เด๊ยวเปิดตำราก่อนนะ


โดย: kai (aitai ) วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:24:31 น.  

 
วันนี้ใต้หอผมก็มีกฐินครับ

กำลังจะลงไปแจม กุกุ


โดย: อุกเงียว วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:44:22 น.  

 
มาอนุโมทนาค่า


โดย: โสมรัศมี วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:02:54 น.  

 
อนุโมทนาด้วยค่ะคุงกล่อง
เมื่อกี๊แวะไปที่บลอคพี่มดทิพย์มาแล้ว
เห็นหน้าค่าตาคุงกล่องแล้วนะคะ


โดย: กระต่ายลงพุง วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:37:28 น.  

 

แวะมาทักทายก่อนนอนค่ะ

นอนหลับฝันดีนะค่ะท่านสุภาพบุรุษคนดี

ขอให้ได้บุญมากๆๆนะค่ะในงานอาทิตย์นี้ค่ะ

อนุโมทนาค่ะโดย: catt.&.cattleya.. วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:23:09:33 น.  

 
หนีไปดื่มคนเดียวจาแช่งให้เมาเลย
วันอาทิตย์เอาบุญมาเผื่อด้วยนะ อยากฝากเงินไปทำบุญด้วยจัง ทำไงดี


โดย: kai (aitai ) วันที่: 16 พฤศจิกายน 2550 เวลา:23:34:54 น.  

 
ได้ข่าวว่าวันอาทิตย์นี้จะเดินทางไปทำบุญอีกเหรอครับ


โดย: 9A วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:0:42:20 น.  

 
แวะมาเยี่ยมเยือนและ
ขออนุโมทนาบุญมา ณ โอกาสนี้ด้วยนะครับ
ทุกคนที่เข้ามาในนี้ผมคิดว่ามีความสุขทุกคนนะครับ
ก็เพราะคุณ อาคุงกล่อง ที่แสนน่ารักนั่นเอง


โดย: โจรา IP: 124.121.166.76 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:1:55:13 น.  

 
อนุโมทนาบุญด้วยค่ะ


โดย: NooNok [MiChiYo] วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:8:25:04 น.  

 
สวัสดีวันหยุดสุดสัปดาห์คะ เอาดอกรักกะบานไม่รู้โรยมาฝากคะ อาคุงกล่อง อนุโมทนาบุญด้วยนะคะ ป่านชะนี้คงออกเดินทางแล้ว วันนี้แม่เราก็ไปอุบลราชธานีเหมือนกันคะ กว่าจะกลับพรุ่งนี้คงอิ่มบุญน่าดูเลย อิอิ
โดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:40:54 น.  

 
ตามมาอีกที ปายแอบดูรูปที่บ้านคุณมดทิพย์มาแว๊ว อุอุ เดี๋ยวพรุ่งนี้ได้ดักตีหัวถูกคน


โดย: Beee (Beee_bu ) วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:59:29 น.  

 
แวะ
มาาาาาา
ร้าบบบบ
ส่วนนนนน
บุญญญญญ
จ้าาาาาาา

อนุโมทนา สาธุ


โดย: นางไม้หน้า3 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:42:14 น.  

 
มาชวนไปทานอาหารจ้า เอาบุญมาฝากด้วยนะจารอรับ


โดย: kai (aitai ) วันที่: 18 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:11:06 น.  

 
ถึงบ้านยังลุง อย่าแอบเดินตามสาวบนรถเมล์ที่ไหนกลับบ้านเน้อ อิอิ


โดย: Beee (Beee_bu ) วันที่: 18 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:29:34 น.  

 
วันศุกร์เกือบไปกินเบียร์ที่สวนลุมแร้วลุง แต่เพื่อนเปลี่ยนใจไปร้าน Spring เลียบด่วนรามอินทราแทน จัดไป 4 เหยือก เอิ๊กกก


โดย: Felasia วันที่: 18 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:30:44 น.  

 
ได้ทั้งบุญ ได้ทั้งความฮา อ่านอะไรเกินจริงของคุงกล่องมานาน ได้อ่านอะไรที่เกิดขึ้นจริงบ้าง ก้อให้ความสนุกไปอีกแบบนะคะ ขอบคุณนะคะที่เล่าซะละเอียด เห็นภาพขนาดนี้ และอุตส่าห์แบ่งบุญมาให้ด้วย ใจดีจังค่า


โดย: Too Optimistic วันที่: 18 พฤศจิกายน 2550 เวลา:23:00:50 น.  

 
อรุรสวัสดิ์ยามเช้าค่ะสุภาพบุรุษคนดี

เราอัพบล็อกละ
แต่คลิปยังไม่สำเร็จ
เสร็จเมื่อไหร่จะนำมาโชว์นะค่ะ

มีความสุขในวันเริ่มงานนะค่ะ

โดย: catt.&.cattleya.. วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:7:12:11 น.  

 


รักษาสุขภาพด้วยเน้อ


โดย: อุ้มสี วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:8:33:18 น.  

 
ขออนุโมทนา..ครับ


โดย: เขยอัมพวา. IP: 125.26.70.140 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:19:59 น.  

 
อนุโมทนาสาธุครับ
อ่านแล้วเพลินไปกับงานบุญครั้งนี้ เหมือนไปด้วยตนเองเลยครับ


โดย: สะเทื้อน วันที่: 20 พฤศจิกายน 2550 เวลา:18:20:50 น.  

 
อนุโมธนาด้วยคร้าบ


โดย: กลิ่นกาแฟครับ วันที่: 22 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:45:56 น.  

 
วันหลังมีงานบุญแบบนี้หลังไมค์ด้วยครับ..


โดย: เขยอัมพวา. (เขยอัมพวา. ) วันที่: 30 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:31:35 น.  

 
เป็นอีกคนหนึ่งที่ทำบุญที่วัดหนองขามมาเป็นเวลาเกือบสิบปีแล้วก็ยินดีกับงานบุญคร้ังนี้และคร้ังต่อ ๆ ไปด้วยนะค๊ะอาจจะช้าไปในการเข้ามาพูดคุยแต่คงไม่ช้าจนเกินไปขอให้ให้ผลบุญส่งผลให้ท่านและครอบครัวของท่านทั้งหลายมีแต่ความสุขและมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงอย่าเจ็บอย่าจนขอให้สวย ให้รวย ให้หล่อกันทุกคนนะค๊ะ


โดย: จากกล้วยไม้ IP: 124.120.63.21 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2552 เวลา:12:04:26 น.  

 
กลุ่มเพื่อน 5.63 โรงเรียนอุตรดิตถ์ พื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ขอเชิญเพื่อนๆในกลุ่มฯทุกท่านและผู้สนใจ เข้าร่วม เป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคี ณ วัดสันติวรญาณ (วัดหลวงปู่อ่ำ) ต.วังศาล อ.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ วันอาทิตย์ที่ 7 พฤศจิกายน พุทธศักราช 2553 (ขึ้น 1 ค่ำ เดือน 12) โดยนายเรืองวิทย์ ล้อศิริรัตน์ (ฝ่ายสวัสดิการ) และครอบครัว เป็นประธานกรรมการฝ่ายฆาราวาส โดยมี นายธวัชชัย ประสิทธิ์นราพันธุ์ (ที่ปรึกษากลุ่มฯ) นายประสิทธิ์ อยู่อ้น (เหรัญญิก) และนายวิชรัตน์ บุปผาพันธุ์ (ฝ่ายสวัสดิการ) เป็นรองประธานคณะกรรมการ


โดย: กลุ่มเพื่อน 5.63 อ.ต. IP: 210.246.186.9 วันที่: 26 ตุลาคม 2553 เวลา:7:16:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
อาคุงกล่อง
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 55 คน [?]
อาคุงกล่องเป็นชายไทยนิสัยดีมีความฝัน ผู้ผันตัวมาเป็นทาสวรรณกรรมอย่างแท้จริง ใช้ชื่อกำหนดตัวตนว่า “อาคุงกล่อง” เป็นนามปากกาสร้างสรรค์ผลงานในเชิงหัสนิยาย และงานเขียนในรูปแบบต่าง ๆ อาทิเช่น เรื่องสั้น นวนิยาย สารคดี ความเรียง บทกลอน ไดอารี่เพ้อเจ้อละเมอเพ้อฝันต่างๆ ฯลฯ

ปัจจุบัน “อาคุงกล่อง” เป็นนักนักอ่าน นักคิดและนักเขียน รวมทั้งเป็นนักจินตนาการออกมาเป็นตัวอักษรด้วย ผู้มีความฝันอันยิ่งใหญ่คือการเป็นนักเขียนมีคุณภาพที่สรรค์สร้างผลงานอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ คาดว่าในเวลาอันใกล้นี้นาม “อาคุงกล่อง” จะเกิดปรากฎชัดในโลกวรรณกรรม จนเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในหมู่หนอนนักอ่านทั่วไทย"ในชีวิตจริงของคนเรา มีอะไรอีกมากมายที่จะต้องรับรู้และรับผิดชอบ ในแต่ละวันเรามีโอกาสที่จะหัวเราะได้สักกี่ครั้ง? แต่ถ้าเราได้มีโอกาสหัวเราะเสียบ้างเพื่อเป็นการผ่อนคลายหรือคลายเครียด ก็คงจะเป็นสิ่งที่ดีนะครับ"

ถ้าคุณเข้ามาในบล็อคของผมแล้ว คุณสามารถอมยิ้มหรือหัวเราะได้ ผมก็คงจะดีใจแล้วครับ (กรุณาช่วยทิ้งคอมเม้นท์วิจารณ์ไว้ให้ผมด้วยนะครับ จักขอบพระคุณมากเลยครับ)

akungklong@gmail.com
Friends' blogs
[Add อาคุงกล่อง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.