Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
6 สิงหาคม 2551
 
All Blogs
 
“น้องตุ้งแช่” ตอนที่ 7

6 สิงหาคม 2551

มาอีกแล้วครับ “น้องตุ้งแช่” ก็กลับมาสร้างวีรกรรมสุดฮา ๆ เพื่อเรียกรอยยิ้มจากเพื่อน ๆ อีกแล้วครับ

วันนี้ “น้องตุ้งแช่” ของผมไม่ได้ไปโรงเรียนครับ เพราะว่าทางโรงเรียนอนุบาลสัตว์น้อยของ “น้องตุ้งแช่” ปิดเรียน 2 วันครับ เนื่องจากทางโรงเรียนต้องการให้นักเรียนอยู่บ้านเพื่อดูข่าวประธานาธิบดีจอร์จ บุช มาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการครับ ผมว่าโรงเรียนอนุบาลสัตว์น้อยของ “น้องตุ้งแช่” เนี่ยทันสมัยน่าดูเลยครับ

(จริง ๆ แล้วไม่ใช่หรอกครับ เพราะว่าตอนนี้ที่ข้าง ๆ โรงเรียนอนุบาลสัตว์น้อยมีม็อบมารวมตัวกันบนถนนครับ แล้วโรงเรียนอนุบาลสัตว์น้อยก็อยู่ใกล้ ๆ กับโรงแรมโฟร์ซีซันที่ประธานาธิบดีจอร์จ บุช มาพักด้วย การจราจรในบริเวณนั้นเลยติดขัดมาก ๆ ทางโรงเรียนเลยประกาศหยุดเรียน 2 วันเลยครับ)

แต่ว่าช่วงนี้ผมก็ยังวุ่นอยู่กับงานเหมือนเดิมครับ ผมเลยไม่มีเวลาจะมาคอยดูแล “น้องตุ้งแช่” ครับ ผมก็เลยให้ “น้องตุ้งแช่” นั่งเล่นอยู่เงียบ ๆ คนเดียวในออฟฟิตของผมครับ (ไอ้น้องตุ้งแช่ ...อย่าซนนะมึง ถ้ามึงซนมากจะจับไปปล่อยที่เขาดินจริง ๆ ด้วย) “น้องตุ้งแช่” เลยนั่งอ่านข่าวเกี่ยวกับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ที่ประเทศจีนอยู่ครับ

ท่าทางว่า “น้องตุ้งแช่” จะสนใจข่าวเกี่ยวกับโอลิมปิก ที่ประเทศจีนมาก ๆ เลยครับ


“น้องตุ้งแช่” อ่านข่าวเสร็จแล้วก็มาบอกผมว่า “น้องตุ้งแช่” อยากจะเล่นกีฬาบ้าง เผื่อว่าจะได้ไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ประเทศจีนกับเขาบ้าง (ไม่ทันแล้วล่ะมึง โอลิมปิกเขาเริ่มแข่งกันวันศุกร์นี้แล้ว มึงฝึกเล่นกีฬาให้เก่งเถอะ แล้วไปลุ้นเอาอีก 4 ปีข้างหน้าก็แล้วกัน)

อย่างงี้ก็ดีสิครับ “น้องตุ้งแช่” เล่นกีฬาจะได้เป็นการออกกำลังกาย ดีกว่าไปนั่งเล่นเกมส์คอมพิวเตอร์ GTA เยอะเลย ผมล่ะไม่อยากให้ “น้องตุ้งแช่” ติดเกมส์คอมพิวเตอร์ออนไลน์เลย เพราะผมกลัวว่า “น้องตุ้งแช่” จะไปเอาตัวอย่างที่ไม่ดีในเกมส์ออนไลน์ แล้วถ้าเกิดว่า “น้องตุ้งแช่” ไปหัดจี้รถแท็กซี่หรือไปหัดจี้ร้านเซเว่นฯ เลียนแบบในเกมส์ออนไลน์แล้วเดี๋ยวผมจะซวยเอาครับ

ผมเลยบอกให้ “น้องตุ้งแช่” ไปชวนน้องหมูแฮม (เด็กดาวน์) มาเล่นกีฬาด้วยกันครับ

แต่ “น้องตุ้งแช่” บอกกับผมว่า เขาอยากจะชวนรุ่นพี่ที่โรงเรียนอนุบาลสัตว์น้อย ที่เขาเป็นนักกีฬาของโรงเรียนมาเล่นกีฬาด้วยกันที่บ้าน (ซึ่งบ้านของไอ้ตุ้งแช่ก็คือออฟฟิตทำงานของผมไงครับ) ผมเลยถามว่าแน่ใจนะว่าเป็นรุ่นพี่ที่เป็นนักกีฬา แล้วจะชวนมากี่คนล่ะ?

“น้องตุ้งแช่” บอกว่าจะชวน ด.ช.มนัสจัง ที่เป็นนักกีฬามาเล่นด้วยอีกคน ผมเลยอนุญาตครับ

เนี่ยคือ ด.ช.มนัสจัง ที่เป็นรุ่นพี่ของ “น้องตุ้งแช่” ครับ


ด.ช.มนัสจัง เป็นลูกลิงกอริลลา (Gorilla) ครับ ด.ช.มนัสจัง ตอนนี้อยู่อนุบาล 2 ครับ เขาเป็นรุ่นพี่ของ “น้องตุ้งแช่” 1 ปีครับ แต่ว่าตัวโตกว่า “น้องตุ้งแช่” ของผมมากเลยครับ

ผมคุยกับ ด.ช.มนัสจัง เมื่อมาถึงที่ออฟฟิตของผม ผมก็ทราบว่าตอนนี้ ด.ช.มนัสจัง เป็นนักมวยรุ่นแฮฟวี่เวทครับ เขาเพิ่งผิดหวังจากการคัดตัวไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ประเทศจีนครับ ตอนนี้ ด.ช.มนัสจัง กำลังอยู่ระหว่างรอไปฝึกซ้อมเป็นนักมวยอาชีพ ที่แอลเอ สหรัฐอเมริกาครับ (โอโห ... ผิดหวังจากมวยสากลสมัครเล่น เลยเบนเข็มไปเป็นนักมวยอาชีพเลยเหรอ?)

ผมเลยให้ “น้องตุ้งแช่” น้องหมูแฮม (เด็กดาวน์) และ ด.ช.มนัสจัง ไปเล่นกีฬาด้วยกันในออฟฟิตของผมครับ เพราะว่าผมมีงานวุ่นมากครับ ไม่มีเวลาไปช่วยดูแลแน่ ๆ เลยครับ

“น้องตุ้งแช่” เลยชวนน้องหมูแฮม (เด็กดาวน์) ไปตีปิงปองกันครับ


“น้องตุ้งแช่” เลยไปตีปิปองแข่งกันกับน้องหมูแฮม (เด็กดาวน์) ครับ (เฮ้ย ... ไอ้ตุ้งแช่ มึงเล่นปิดห้องประชุมใหญ่ เปิดเป็นสนามแข่งขันปิงปองเลยเหรอมึง? เดี๋ยวหัวหน้ากูมาเห็นเข้า กูต้องซวยแน่ ๆ เลย) แต่ว่า “น้องตุ้งแช่” ตีปิงปองสู้น้องหมูแฮม (เด็กดาวน์) ไม่ได้ครับ

น้องหมูแฮม (เด็กดาวน์) ตีปิงปองเก่งมาก ๆ เลยครับ


ไม่น่าเชื่อเลยครับ น้องหมูแฮม (เด็กดาวน์) เห็นติ๊งต๊อง ตาเหล่ เอ๋อ ๆ แบบนี้ แต่ว่าตีปิงปองเก่งมากเลยครับ ทั้งโยกซ้ายโยกขวา ทั้งหยอด ทั้งตบกระจุยเลยครับ “น้องตุ้งแช่” ของผมวิ่งรับลูกปิงปองจนหัวหมุนเลยครับ “น้องตุ้งแช่” ตีปิงปองสู้น้องหมูแฮม (เด็กดาวน์)ไม่ได้จริง ๆ เลยครับ

ด.ช.มนัสจัง เห็นว่า “น้องตุ้งแช่” ของผมตีปิงปองสู้น้องหมูแฮม (เด็กดาวน์)ไม่ได้ ด.ช.มนัสจัง เลยมาช่วยสอนให้ “น้องตุ้งแช่” โดยเป็นเทรนเนอร์ให้ครับ

“น้องตุ้งแช่” กำลังตีปิงปองโดยมี ด.ช.มนัสจังช่วยสอนเป็นเทรนเนอร์ให้


ผมกลัวว่าเดี๋ยวทางบริษัทของผมเขาจะใช้ห้องประชุมใหญ่ เพื่อประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นกัน ผมเลยบอกให้ “น้องตุ้งแช่” ชวนเพื่อน ๆ ออกมาเล่นกันข้างนอกดีกว่าครับ

พอ “น้องตุ้งแช่” กับเพื่อน ๆ ออกมาเล่นข้างนอกก็รีบจัดการกางเน็ทตีเทนนิสกันเลยครับ

“น้องตุ้งแช่” กำลังตีเทนนิสแข่งกันกับน้องหมูแฮม (เด็กดาวน์) ครับ


กีฬาเทนนิส “น้องตุ้งแช่” ของผมพอที่จะสู้กับน้องหมูแฮม (เด็กดาวน์) ได้ครับ เพราะว่ามี ด.ช.มนัสจัง คอยเป็นเทรนเนอร์ช่วยสอนให้ตลอดเลยครับ ดูท่าจับไม้เทนนิสแบบโฟร์แฮนด์สองมือของ “น้องตุ้งแช่” สิครับ (ไม้เทนนิสแม่งยาวกว่าตัวมึงอีกนะ .. ไอ้ตุ้งแช่) ดูแล้ว “น้องตุ้งแช่” เหมือนกับ เจ้าบอล เชิญยิ้ม เลยครับ (อ้าว ...เฮ้ย แล้วไม่เหมือน เจ้าบอล ภราดร นักเทนนิสที่มีเมียเป็นนางงามเหรอฟ่ะ?)

น้องหมูแฮม (เด็กดาวน์) ท่าทางจะสู้ “น้องตุ้งแช่” ของผมไม่ได้ เลยเริ่มงอแงไม่ยอมตีเทนนิสต่อ “น้องตุ้งแช่” ของผมเลยชวนน้องหมูแฮม (เด็กดาวน์) ไปเล่นกีฬาอย่างอื่นต่อแทนครับ

“น้องตุ้งแช่” กำลังเล่นบาสเก็ตบอลแข่งกับน้องหมูแฮม (เด็กดาวน์) ครับ


“น้องตุ้งแช่” เลยชวนน้องหมูแฮมมาเล่นบาสเก็ตบอลกันครับ โดย “น้องตุ้งแช่” แข่งขันบาสเก็ตบอลสู้กับน้องหมูแฮม (เด็กดาวน์) โดยมี ด.ช.มนัสจัง ช่วยสอนและเป็นเทรนเนอร์ให้แก่ “น้องตุ้งแช่” เช่นเคยครับ

กีฬาบาสเก็ตบอลนี้ น้องหมูแฮม (เด็กดาวน์) สู้ “น้องตุ้งแช่” ของผมไม่ได้อีกแล้วครับ เพราะว่า “น้องตุ้งแช่” ตัวใหญ่กว่า น้องหมูแฮม (เด็กดาวน์) เยอะเลยครับ แล้วเวลากระโดดรีบาวน์ขึ้นไปแย่งลูกบาสกันกลางอากาศ “น้องตุ้งแช่” ของผมแย่งลูกบาสได้ตลอดเลยครับ (อ้าว ... ก็แน่ล่ะสิ ก็มึงเล่นกระโดดเอา นอ ไปทิ่มกระบาลไอ้น้องหมูแฮมตลอดเลย ไอ้ตุ้งแช่มึงก็แย่งลูกบาสจากเขาได้ทุกครั้งเลยสิ ... อย่างนี้เขาเรียกว่า “ขี้โกง” นี่หว่า)

นอกจากนั้นเมื่อ “น้องตุ้งแช่” ของผมกระโดดแย่งลูกบาสมาได้แล้ว “น้องตุ้งแช่” ก็ชู๊ตลูกบาสลงห่วงได้ทุกครั้งเลย (อ้าว ... ก็แน่ล่ะสิ ลูกบาสลูกกระติ๊ดเดียวเอง แล้วดูห่วงบาสสิครับใหญ่ขนาดนั้น ชู๊ตยังไงก็ลงครับ)

น้องหมูแฮม (เด็กดาวน์) เลยงอน “น้องตุ้งแช่” ของผมครับ เลิกเล่นบาสแล้ววิ่งหนีกลับบ้านไปเลยครับ (บ้านของน้องหมูแฮมก็คือ ออฟฟิตข้าง ๆ ที่อยู่ติดกับออฟฟิตของผมครับ) น้องหมูแฮม (เด็กดาวน์) วิ่งกลับบ้านไปฟ้องผู้ปกครองว่าโดน “น้องตุ้งแช่” ของผมโกงครับ (เด็กดาวน์ ก็เป็นอย่างนี้ล่ะครับ อารมณ์แปรปวน ติ๊งต๊องและเอาใจยากครับ)

ด.ช.มนัสจัง กำลังสาธิตการเล่นเบสบอลให้แก่ “น้องตุ้งแช่” ดูครับ


พอน้องหมูแฮม (เด็กดาวน์) เลิกเล่นกลับบ้านไปแล้ว ก็เหลือแค่ 2 คนเองครับ ด.ช.มนัสจัง ก็เลยชวน “น้องตุ้งแช่” ของผม มาลองเล่นกีฬาเบสบอลดูครับ แต่ว่า “น้องตุ้งแช่” ของผมไม่เคยเล่นเบสบอลมาก่อน จึงเล่นไม่เป็นครับ ด.ช.มนัสจัง ก็เลยต้องสาธิตให้ “น้องตุ้งแช่” ดูครับ

พอ “น้องตุ้งแช่” เห็น ด.ช.มนัสจัง ตีลูกเบสบอลแล้วก็อยากจะลองตีลูกเบสบอลบ้าง ด.ช.มนัสจัง เลยลองให้ “น้องตุ้งแช่” ลองตีลูกเบสบอลดูบ้าง โดย ด.ช.มนัสจัง คอยยืนสอนเป็นเทรนเนอร์อยู่ข้าง ๆ เช่นเคยครับ

“น้องตุ้งแช่” กำลังหัดลองตีลูกเบสบอลอยู่ครับ


แต่ว่า “น้องตุ้งแช่” ตีลูกเบสบอลพลาดครับ ไม้เบสบอลเลยฟาดเข้าไปที่กกหูของ ด.ช.มนัสจัง อย่างแรงเลยครับ (อ้าว ... แล้วมึงทำไมไม่ยืนให้มันห่าง ๆ กันหน่อยฟ่ะ?)

ด.ช.มนัสจัง โดนไม้เบสบอลในมือ “น้องตุ้งแช่” ฟาดเข้าที่กกหูครับ


ด.ช.มนัสจัง ถึงกับมึนและเดินเอียงไปเลยครับ “น้องตุ้งแช่” ของผมเลยเลิกเล่นเบสบอล แล้วหนีมายืนหลบอยู่ห่าง ๆ ด.ช.มนัสจัง ครับ (อ้าวไอ้ตุ้งแช่ ... อย่างนี้เขาเรียกว่า “ตีหัวแล้วเข้าบ้าน” นิหว่า)

ด.ช.มนัสจัง มึนจนประสาทกลับเลยครับ ด.ช.มนัสจัง เลยลุกขึ้นมากระโดดเชือกครับ (แต่ว่าจริง ๆ แล้วมันไม่ใช่เชือกครับ มันคือหนังยางครับ ... ไม่เป็นไรครับใช้แทนกันได้ครับ)

ด.ช.มนัสจัง กำลังกระโดดเชือกอยู่ครับ


ด.ช.มนัสจัง กำลังชกลม ฝึกชกมวยอยู่ครับ


เหมือนกับว่า ด.ช.มนัสจัง จะโดนไม้เบสบอลกระแทกเข้าที่กกหูอย่างแรง สมองเลยเสื่อมไปชั่วขณะ ประสาทเลยกลับ วิญญาณนักมวยก็เลยเข้าสิงครับ ผมสงสัยว่าสมัยก่อน ด.ช.มนัสจัง ต้องเคยโดนชกน็อคมาแน่ ๆ เลยครับ พอโดนอะไรกระแทกเข้าที่หัวอีก อาการเก่าเลยกำเริบครับ

ด.ช.มนัสจัง มาชวน “น้องตุ้งแช่” ชกมวยครับ


ด.ช.มนัสจัง เลยมาชวน “น้องตุ้งแช่” ของผมเล่นชกมวยครับ แต่ว่า “น้องตุ้งแช่” ของผมไม่ยอมเล่นชกมวยกับ ด.ช.มนัสจัง ครับ (อ๋อ ...มึงกลัวเจ็บตัวล่ะสิ ใช่ไหมไอ้ตุ้งแช่?)

“น้องตุ้งแช่” บอกว่าไม่เคยชกมวยมาก่อน “น้องตุ้งแช่” เลยให้ ด.ช.มนัสจัง ซ้อมชกลมอยู่คนเดียวแทนครับ

แต่ว่า ด.ช.มนัสจัง ไม่ยอมฟังที่ “น้องตุ้งแช่” บอกครับ ด.ช.มนัสจัง ฮุคซ้ายใส่ “น้องตุ้งแช่” อย่างเต็มแรงเลยครับ

ฮุคซ้าย ... แบบเต็ม ๆ ครับ


ด.ช.มนัสจัง ฮุคซ้ายเข้ากกหูของ “น้องตุ้งแช่” อย่างเต็มแรงเลยครับ “น้องตุ้งแช่” ถึงกับหลับกลางอากาศโดยไม่ทันได้เห็นดาวเลย ประมาณว่าน็อคตั้งแต่หัวยังไม่ถึงพื้นเลยครับ

“น้องตุ้งแช่” ของผม เลยร่วงลงไปนอนกองสลบเหมือดอยู่ที่พื้นเลยครับ

ด.ช.มนัสจัง เผลอตัวชูมือดีใจเหมือนว่าตัวเองเป็นผู้ชนะน็อคเลยครับ


ด.ช.มนัสจัง คงลืมตัวไปครับ เขาคงคิดว่ากำลังชกมวยแข่งขันอยู่แน่ ๆ เลยครับ เลยเผลอชูมือกระโดดตัวลอยดีใจ เหมือนกับนักมวยที่ชนะน็อคเลยครับ

“เฮ้ย ... ไอ้มนัสจัง มึงชก “น้องตุ้งแช่” ทำไมว่ะ?” ผมตะโกนร้องออกไปด้วยความตกใจครับ

พอ ด.ช.มนัสจัง ได้ยินเสียงของผมร้องด้วยความตกใจ ก็ดูเหมือนกับว่าสติของ ด.ช.มนัสจัง จะกลับมาแล้วครับ ด.ช.มนัสจัง เห็น “น้องตุ้งแช่” นอนสลบอยู่ที่พื้นก็เลยตกใจมาก ด.ช.มนัสจัง เลยเข้าก้มไปดูอาการของ “น้องตุ้งแช่” ครับ

ด.ช.มนัสจัง กำลังก้มไปดูอาการ “น้องตุ้งแช่” ครับ


เดี๋ยวผมขอตัวไปโทรศัพท์เรียกรถพยาบาลให้ “น้องตุ้งแช่” ก่อนนะครับ

ด.ช.มนัสจัง เลยรีบไปเอาเตียงพยาบาลมาเข็นพา “น้องตุ้งแช่” ลงไปส่งที่ชั้นล่าง เพื่อให้รถพยาบาลมารับตัวไปทำการรักษาพยาบาลครับ

ด.ช.มนัสจัง กำลังเข็นเตียงพยาบาลพา “น้องตุ้งแช่” ไปที่รถพยาบาลครับ


แล้ว ด.ช.มนัสจัง ก็กลับมานั่งกลุ้มใจสำนึกผิดว่า ตัวเองได้ทำอะไรลงไป ซึ่งตอนที่เขาชก “น้องตุ้งแช่” ตัวเขาเองก็คงไม่รู้ตัวครับ

ด.ช.มนัสจัง กำลังนั่งกลุ้มใจที่ไปชก “น้องตุ้งแช่” ครับ


จริง ๆ แล้วผมก็ไม่อยากจะไปโทษ ด.ช.มนัสจัง หรอกครับ เพราะว่าคงเป็นช่วงเวลาที่ ด.ช.มนัสจัง กำลังมึนจากแรงกระแทกที่กกหู เขาเลยไม่รู้ตัวว่าได้ทำอะไรลงไปบ้าง ( ดีนะครับ ที่ตอน ด.ช.มนัสจัง มึน ๆ ไม่รู้ตัว ไม่ไปปล้นร้านทอง ไม่งั้นคงจะเป็นเรื่องใหญ่กว่านี้แน่ ๆ เลยครับ)

ผมคงต้องโทษตัวของผมเอง ที่ไม่ดูแล “น้องตุ้งแช่” กับเพื่อน ๆ ให้เล่นกันดี ๆ มัวแต่วุ่นทำงานอยู่อย่างเดียว ปล่อยให้ “น้องตุ้งแช่” กับเพื่อนเล่นกันโดยที่ไม่มีผู้ใหญ่คอยแนะนำ เพื่อน ๆ ก็เหมือนกันนะครับ ถ้ามีเด็ก ๆ อยู่ที่บ้าน ก็ต้องดูแลพวกเด็ก ๆ ให้ดีนะครับ อย่าปล่อยให้พวกเขาเล่นกันเองโดยไม่มีผู้ใหญ่อย่างเราคอยดูแล เดี๋ยวจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เหมือนกับที่เกิดขึ้นกับ “น้องตุ้งแช่” ของผมไงครับ

เดี๋ยวผมต้องขอตัวไปดูอาการ “น้องตุ้งแช่” ที่โรงพยาบาลสัตว์สีลมก่อนครับ เห็นทางโรงพยาบาลสัตว์เขาโทรมาบอกผมว่าตอนนี้ “น้องตุ้งแช่” ของผมกำลังถูกรักษาอยู่ในห้อง ไอ.ซี.ยู. ครับ

โธ่ “น้องตุ้งแช่” ... อาการจะเป็นอย่างไรบ้างก็ไม่รู้ครับ น่าสงสารจัง

ผมไปก่อนนะครับ

อิอิ

@@@@@@@@@@

เครดิตท้ายเรื่อง

# ขอขอบคุณ พี่ปุ๊ก (จิตรา) ที่ให้ผมยืมไม้ปิงปอง สำหรับนำมาใช้เป็นอุปกรณ์ประกอบฉากในการถ่ายทำ

# ขอขอบคุณ พี่หมี (ปุณยาพร) ที่ให้ผมยืมไม้เทนนิสเด็กเล่น รวมทั้งเข็มและด้าย สำหรับนำมาเป็นอุปกรณ์ประกอบฉากในการถ่ายทำ

# ขอขอบคุณ พี่แหม่ม (เสาวลักษณ์) ที่ให้ผมยืมห่วงบาสเก็ตบอล สำหรับนำมาใช้เป็นอุปกรณ์ประกอบฉากในการถ่ายทำ

# ขอขอบคุณ พี่ยุ้ย (วัชราภรณ์) ที่ให้ผมยืมลูกบอลสีต่าง ๆ สำหรับนำมาใช้เป็นอุปกรณ์ประกอบฉากในการถ่ายทำ

# ขอขอบคุณ พี่แหน่ม (ห้องสมุด) ที่ให้ผมยืมหนังสือพิมพ์หน้ากีฬา สำหรับนำมาใช้เป็นอุปกรณ์ประกอบฉากในการถ่ายทำ

# ขอขอบคุณ พี่หน่อย (Black office) ที่ให้ผมยืมหนังยาง สำหรับนำมาใช้เป็นอุปกรณ์ประกอบฉากในการถ่ายทำ (แล้วพี่หน่อยเล่นหนังยางในออฟฟิตด้วยเหรอครับ? ... อ๋อ ลืมไป ของลูกสาวพี่หน่อยเขาลืมไว้ ... อิอิ)

# ขอขอบคุณ น้องเชง (อัมพร) ที่ให้ผมยืมลูกเบสบอล สำหรับนำมาใช้เป็นอุปกรณ์ประกอบฉากในการถ่ายทำ

# ขอขอบคุณ น้องโส (โสรดี) ที่ให้ผมยืมไม้เบสบอล สำหรับนำมาใช้เป็นอุปกรณ์ประกอบฉากในการถ่ายทำ

# ขอขอบคุณ น้องจอย (ณัฎฐณิชา) ที่ให้ยืมน้องหมูแฮม(เด็กดาวน์) มาร่วมแสดงเป็นดาราประกอบเช่นเคย

# ขอขอบคุณ น้องเก๋ (แม่บ้านที่ชั้น 4) ที่ให้ผมยืมผ้าขาวบางที่ใช้เช็ดแก้ว (ไม่น่าเชื่อว่า ผ้าขาวบางผืนนี้มีความยาวและความกว้างพอดีสำหรับใช้ทำเป็นเน็ทปิงปองและเน็ทเทนนิสเลยครับ) สำหรับนำมาใช้เป็นอุปกรณ์ประกอบฉากในการถ่ายทำ

# ขอขอบคุณ ไอ้ตี๋ ( รปภ.ที่ชั้น 4) ที่ทำหน้าที่ในการเป็นผู้ช่วยผู้กำกับ ซึ่งมีหน้าที่หลักคือไปเปิดไฟและถือลูกบอล ลูกบาส ลูกปิงปองเข้าฉากต่าง ๆ รวมทั้งทำหน้าที่ถือด้ายดึงแขน ด.ช.มนัสจัง

# ขอขอบคุณ ทุก ๆ ท่านที่คอยให้กำลังใจ “น้องตุ้งแช่” มาโดยตลอดครับ

@@@@@@@@@@

เบื้องหลังการถ่ายทำ

สำหรับ “น้องตุ้งแช่” ตอนที่ 7 นี้ ผมถือว่าเป็นตอนที่อลังการงานสร้างมากที่สุด ตั้งแต่ผมได้ทำ “น้องตุ้งแช่” มาแล้วทั้ง 6 ภาค

สาเหตุก็เพราะว่า ... “น้องตุ้งแช่” ตอนที่ 7

1.เป็นตอนที่ใช้อุปกรณ์ประกอบฉากสำหรับถ่ายทำมากที่สุด โดยผมต้องใช้เวลารวบรวม(ขอยืม)อุปกรณ์กีฬาต่าง ๆ จากพวกพี่ ๆ ในออฟฟิตอยู่นานเกือบสัปดาห์

2.เป็นตอนที่ผมใช้เวลาคิดพล็อตเรื่องอยู่นานเกือบเดือน เพื่อให้ “น้องตุ้งแช่” ตอนที่ 7 สามารถถ่ายทำออกมาได้ทัน เพื่อตอนรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ที่ประเทศจีน ซึ่งจะเปิดทำการแข่งขันในวันศุกร์นี้

3.เป็นตอนที่ใช้เวลาถ่ายทำนานที่สุดคือ 3 วัน โดยผมใช้เวลาตอนเย็นหลังเลิกงานถ่ายทำที่ละฉากอยู่ 3 วันติด ๆ กว่าจะถ่ายทำได้สำเร็จ (แสดงว่าผมต้องอายคนที่เขาเดินมาเห็นอยู่ 3 วันติดเช่นกันครับ) ถ้าเป็นภาพยนตร์เขาจะบอกว่าใช้ฟิล์มมากที่สุด เปลืองที่สุด แต่สำหรับ “น้องตุ้งแช่” ตอนที่ 7 นี้ ต้องบอกว่า ใช้สก็อตเทปและเส้นด้ายมากที่สุด และเปลืองที่สุด เนื่องจากอุปกรณ์ประกอบฉากเพียบเลยครับ

4.เป็นตอนที่ “น้องตุ้งแช่” และดาราประกอบมีท่าทางและแอ๊คชั่นในการแสดงมากที่สุด เพราะการเล่นกีฬาชนิดต่าง ๆ ต้องถ่ายทำออกมาให้ดูแล้วเหมือนกับมีการเคลื่อนไหว จึงจะดูเหมือนจริงมากที่สุด

โดยเฉพาะ ด.ช.มนัสจัง ที่มาเป็นดาราเด่นในตอนนี้ ด.ช.มนัสจัง มีแขนที่ยาวและเคลื่อนไหวไปมาได้ เลยทำการจัดท่าทางได้มากมายหลายท่า ซึ่งผมก็ใช้เทคนิคภูมิปัญญาชาวบ้านเหมือนเดิม ก็คือใช้เข็มร้อยด้ายดึงแล้วให้ ไอ้ตี๋ (รปภ.ชั้น 4) ช่วยถือไว้ จึงทำให้ ด.ช.มนัสจัง ดูมีชีวิตขึ้นมาในทันที5.เป็นตอนที่ผมใช้งบลงทุนมากที่สุด ก็คือค่าตัวนักแสดงนั้นเองครับ จะเป็นใครล่ะครับ ถ้าไม่ใช่ ด.ช.มนัสจัง ที่เป็นดาราเด่นในตอนนี้ สาเหตุก็เพราะว่าผมต้องไปซื้อ ด.ช.มนัสจัง มาจากร้านขายตุ๊กตาครับ (แต่ผมไม่อาจที่จะเปิดเผยค่าตัวของ ด.ช.มนัสจัง ได้ครับ) ด.ช.มนัสจัง มีบุคคลิกเหมาะสมกับเนื้อเรื่องในตอนนี้มากที่สุดครับ มือของ ด.ช.มนัสจัง ใส่นวมอยู่ตลอดเวลา ผมเห็นปุ๊ปผมก็รีบซื้อมาก่อนเลยครับ

ด.ช.มนัสจัง ดาราเด่นของ “น้องตุ้งแช่” ตอนที่ 7 ครับ

ส่วนคนที่รูปหล่อ ๆ ที่ให้ ด.ช.มนัสจัง นั่งตักคนนั้นก็คือ “อาคุงกล่อง” ครับ

สำหรับ ด.ช.มนัสจัง พอผมถ่ายทำ “น้องตุ้งแช่” ตอนที่ 7 นี้เสร็จแล้ว ผมก็จับ ด.ช.มนัสจัง ยัดใส่กรง แล้วเอาไปฝากเจ้าหน้าที่ของเครื่องบินแอร์ฟอสวัน เพื่อเตรียมส่งไปที่ LA. เรียบร้อยแล้วครับ เพื่อน ๆ คอยติดตามข่าวสารความคืบหน้าของ ด.ช.มนัสจัง เอาเองก็แล้วกันครับ ไม่แน่นะครับ ด.ช.มนัสจัง อาจจะไปโด่งดังใน ฮอลลีวู้ด เหมือนกับ จาพนม ก็ได้ครับ

6.เป็นตอนที่ผมต้องถ่ายภาพเป็นจำนวนหลายภาพ เพื่อนำภาพที่ดีที่สุดมาใช้ในเนื้อเรื่องนี้ครับ ลองดูภาพที่ผมไม่ได้เลือกนำมาใช้ในเนื้อเรื่องดูนะครับ

ฮุคซ้ายแบบเต็ม ๆ ... ดูกันก็อีกซ๊อตครับ


สำหรับ“น้องตุ้งแช่” ตอนที่ 7 นี้เพื่อน ๆ ชมแล้วมีความรู้สึกว่าอย่างไร? เพื่อน ๆ ช่วยทิ้งคอมเม้นท์ไว้ให้เป็นกำลังใจสำหรับผมด้วยนะครับ ผมจะได้ผลิต“น้องตุ้งแช่”ตอนต่อ ๆ ไปมาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันอีกครับ

สำหรับเพื่อน ๆ ท่านใดที่เพิ่งเข้ามาทำความรู้จักกับ “น้องตุ้งแช่” เป็นตอนแรก ท่านสามารถคลิกย้อนหลังไปดู “น้องตุ้งแช่” ทั้ง 6 ตอนที่ผ่านมาได้ที่ลิงค์ ที่อยู่ด้านซ้ายมือบนสุดของบล็อคนี้ครับ (เลื่อนเม้าส์ขึ้นไปบนสุด แล้วมองดูทางซ้ายมือ ที่อยู่ด้านล่างของปฏิทินนะครับ)

ขอบคุณทุก ๆ ท่านมากครับ

อิอิ
Create Date : 06 สิงหาคม 2551
Last Update : 6 สิงหาคม 2551 9:36:12 น. 150 comments
Counter : 3183 Pageviews.

 
ทำพิธีเจิม


๙๙๙
๙๙๙๙๙
๙๙๙๙๙๙๙
๙๙๙๙๙๙๙๙๙โดย: แสงดาวแห่งรัก วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:0:59:59 น.  

 
เย้เย้เย้ที่สอง
เดี๋ยวค่อยอ่านอิอิ


โดย: Fullgold วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:1:20:45 น.  

 
สวัสดีค่ะอาคุงกล่อง ตอนนี้สนุกและดูเป็นฉากที่ต่อเนื่องกันมาก
สมจริงสมจังขึ้นและดูมีเรื่องราวที่ต่อเนื่องดี
ที่แท้มีการวางแผนและใช้เวลาในการถ่ายทำพอสมควร
ทีแรกก็ยังคิดว่า สงสัยออฟฟิชนี้จะเอาดีด้านทำหนังทำละครซะอีก อิอิ


โดย: ป้าแป๋ว IP: 117.47.111.52 วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:1:32:24 น.  

 
สงสัยงบจัดสร้างมหาศาล คุณมนัสจังเซ็นสัญญากี่ปีอ่ะ ท่าทางจะรุ่งเหมือน จา พนม เลย


โดย: ฟรัง-แซ วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:2:33:06 น.  

 
สนุกจังอาคุงกล่อง
อินเทรนด์ซะด้วย ต้อนรับกีฬาโอลิมปิกเลย
ยาวแต่อ่านเพลินเลยค่ะ
กำลังนึกอยู่เลยว่า น้องตุ้งแช่กับน้องหมูแฮมจะมีแข่งว่ายน้ำด้วยรึเปล่าน้า...
แต่ปรากฎว่า...ไม่มี...
ถ้ามี...คงถ่ายทำยากน่าดูเลยเนอะ


โดย: Almondblist วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:2:36:46 น.  

 
555555 แหมอาเฮียกล่อง ทำไปได้

ว่าแต่มนัสจังนี่ก็น่ารักดีนะคะ

ขำดีค่ะ


โดย: ป้ามะลิกับลุงมะระ วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:2:39:28 น.  

 
อ้าว..จะมาดูชั่วโมงระทึกใจฯซักหน่อย เปลี่ยนเป็นน้องตุ้งแช่ซะแล้วเหรอครับ เหอ ๆ
เทรนด์โอลิมปิกซะด้วย
เครดิตยาวอย่างกับหนังฮอลลีวู๊ดเชียวนะครับ ทุ่มทุนสร้างมโหฬารเลยทีเดียว
ก็โอเคนะครับเรื่องนี้ ต่อไปคงได้เห็น “น้องตุ้งแช่และคณะ เดอะมูวี่” ละมั้งครับเนี่ย เหอ ๆ

ว่าจะเม้าท์ตอบเม้นท์ของคุณกล่องจากบล็อกของผม แต่จะตีสามแล้ว ตามันจะปิดอยู่แล้วอะคับ
ไว้โอกาสหน้าค่อยมาใหม่ดีกว่า ไปก่อนนะครับ แล้วเจอกันใหม่ครับ


โดย: ตู้เพลงฯ (ตู้เพลงคนซน ) วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:2:48:39 น.  

 
เก่งเจงๆๆๆๆ น้องตุ้งแช่นี่คงชื่อเสียงกระฉ่อนอีกนานน่ะดิ.โดย: teansri วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:4:35:16 น.  

 
น่ารักดีค่ะ


โดย: โอน่าจอมซ่าส์ วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:6:52:39 น.  

 
เข้ามาอ่าน เขามาฮา

โห...พี่อาคุงครับ
ผมเชียร์ให้พี่ทำเป็นแอนนิเมชั่นครับ
จะฮากว่านี้อีกครับ

เจ๋งมากเลยพี่
โดยเฉพาะท่าตอนยกมือได้แชมป์ครับ 555555


ปล.

อยากให้หัวหน้างานพี่มาเห็นบล้อกพี่จังเลยครับ 55555
โดย: ก.ก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:7:47:54 น.  

 

คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ
แวะมาทักทายกันเด้อ
รู้สึกว่าอาคุงกล่องพัหนี้คงจะเครียดงานมากหละซิถ้า
โดย: หอมกร วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:8:21:43 น.  

 
ขออภัยจะเขียนว่าพักนี้
กลายเป็นพักชำระหนี้ไปได้ อิอิ


โดย: หอมกร วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:8:22:39 น.  

 
เอิ้กๆ น้องมนัสจัง เป็นโค๊สที่รักการชกมวยเป็นชีวิตจิตใจแน่เลย ไม่ว่าจะ สอนปิงปอง สอนเทนนิส สองเล่นบาส น้องมนัสจัง ก็ใส่นวมไว้ตลอด นัยว่า "อย่าเล่นพลาดนะ มึง ตาตุ้งแช่ เล่นแพ้โดนตรู ต่อยน๊อคแน่ๆ" แบบนี้นักกีฬา สู้ตายเลยค่ะ เอิ้กๆ

แม้แต่ลงไปเล่นเบสบอลเอง ก็ต้องใส่นวมไว้ อ้างว่ากันลูกบอลพลาดมาโดนมือ เดี๋ยวเจ็บนะตะเอง
แต่ความจริงแล้ว ใส่ไว้ขู่คู่ต่อสู้ "โยนลูกดีๆนะมึง ไม่งั้นตรูต่อยเละแน่"

แม้แต่จะกระโดดเชือก ก็ต้องใส่นวมขอรับท่าน อ้างว่ากันลื่น เดี๋ยวเชือกหลุดมือ แต่ความจริงในใจ "เห็นป่าวตรูฟิต เตรียมพร้อมเสมอ อย่าพลาดนะมึง(บอกนักกีฬา)"

สุดท้าย เมื่อน้องตุ้งแช่ทำไม่ถูกใจ เล่นแพ้มันทุกอย่าง น้องมนัสจังเลยชวนมาต่อยมวย นัยว่า จะสอนมวยให้ แต่แท้จริงแล้ว "มึง อย่าอยู่เลย สอนไม่รู้จักจำ หมัดเดียวน๊อคแถมกระโดดกัดหู แถมให้อีกต่างหาก โทษฐานทำตรูเสียหน้า ไอ้เด็กโง่ ตุ้งแช่"

หลังจากน้องตุ้งแช่สลบไปแล้ว ก็แกล้งทำฟอร์มสำนึกผิด ใครที่ไม่รู้ผ่านไปมาจะได้เห็นใจ

"นึกว่าสงสารมนัสจังเถอด เพราะมนัสจังไม่ได้ตั้งใจ
นึกว่าสงสารหัวใจ ของโค้สที่ต้องดูแล (นักกีฬา)"


โดย: pumpond วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:8:50:42 น.  

 
ก๊ากก เขียนไปแล้วโดนเวปจับได้ว่าไม่สุภาพ ขออภัยอาคุงกล่องอย่างสูง เอิ้กๆๆๆๆ


โดย: pumpond วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:8:52:20 น.  

 
emoemoemo


หวัดดีวันพุธครับพี่กล่อง....


โดย: big-lor วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:9:29:14 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณอาคุงกล่อง

ไม่ได้แวะมาตั้งนานสบายดีไหมคะ ได้อ่านเรื่องราวน้องตุ้งแช่และเพื่อน ๆ แล้ว แอบอมยิ้มไปด้วย ยิ่งเรื่องโรงเรียนปิดเพราะประธานาธิบดีบุชไปเมืองไทยนั้น ก็ยิ้มแป้นเลยค่ะ คิคิ สงสัยถนนรถคงติดน่าดูเลยนะคะ ยังไงก็ฝากน้องตุ้งแช่ช่วยดูแลประธานาธิบดีหน่อยนะคะ เดี๋ยวไปติดใจอาหารไทยไม่ยอมกลับอเมริกา เกรงจะทำให้คนไทยเดือดร้อนกัน (อันหลังหยอกเล่นนะคะ)

ชื่นชมการเขียนเล่าเรื่องของคุณอาคุงกล่องค่ะ เข้าใจคิด ไอเดียแปลกดีค่ะ สนับสนุนเป็นแรงใจให้เสมอค่ะโดย: roslita วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:10:34:36 น.  

 
ทึ่งในความสามารถที่ถ่ายทำที่ office จังเลยอะ ^^

in trend ด้วยนะเนี่ยต้อนรับโอลิมปิคเลย


โดย: น้องผิง วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:10:46:32 น.  

 
สุดยอดแห่งความคิดเลยฮะอาคุง..
เนรมิตห้องค้าให้เป็นโอลิมปิกสเตเดี้ยมได้..สุดเจ๋งฮะ...


โดย: จ่าหมาน วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:10:57:14 น.  

 

5555

จินตนาการล้ำเลิศมากๆ ไอเดียดี


โดย: มาเฟียหัวใจง้องแง้ง วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:11:38:28 น.  

 
น่ารักดีจิงๆ เลย ไอเดียบรรเจิด


โดย: i_nookae วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:11:51:29 น.  

 


ภาพนี้ถ่ายเกือบไม่ทันเลยนะคะ ....
ฝีมือจริง ๆ เลยค่ะ ^ - ^


โดย: wujirab วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:11:53:48 น.  

 
โห..ลุง จะส่งของไปเมืองนอกเมืองนาก็เอามาเล่นก่อนซะคุ้มเลยนะยะ

ว่าแต่ขอสคริปต์หน่อยได้ป่ะ มนัสจังไปถึง LA แล้วเรื่องราวจะเป็นยังไงต่อ

ขอแบบมีหมีพูห์ ทิกเกอร์ มิกกี้ด้วยนะลุง จะได้เอามาอัพบ้าง


โดย: พจมารร้าย วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:12:22:38 น.  

 
ถามหน่อยสิตาลุง เจ้านายลุงเคยมาอ่านเรื่องน้องตุ้งแช่บ้างเปล่าเนี่ย

เห็นออฟฟิศเละซะขนาดนี้เค้าจะตัดโบนัสมั้ยฮึ


โดย: พจมารร้าย วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:12:26:23 น.  

 
ไม่ได้ไปด้วยกันสักหน่อย ก็รอแอบอ่านในบล็อกพี่บิ๊กหล่ออ่า แต่ไม่เหงพี่อาคุงไปบอก ก็เลยถามเองซะเลยโย่วๆ
สงสัยจัง ว่าบอสัทพี่เนี่ย เค้าจ้างพี่ไปอัพบล็อกหรือไงกันนะ


โดย: butbbj วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:12:36:23 น.  

 
เด๋วจะไปฟ้อง เขาดินวนา ในฐานะ จับสัตว์ที่เป็นสัตว์สงวนมาเป็นของตัว


โดย: เพ่อิม IP: 203.144.241.45 วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:13:24:24 น.  

 
เม้นท์ก่อนอ่านทีหลังค่ะ อิๆๆ
แค่ดูรูปภาพประกอบก็อลังการแล้วนะค่ะเนี้ยน้องตุ้งแช


โดย: paerid วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:13:49:44 น.  

 


ไว้ม๊าดีขึ้นกว่านี้แล้ว

อยากเห็นหน้าของคุณ รปภ ชั้น 4 มากๆเลย

ว่าจะหล่อเหล่ากว่าน้องตุ้งแช่สักขนาดไหนนะโดย: นางมารร้ายจีจี้ วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:13:57:10 น.  

 


แวะมาดูน้องตุ้งแช่ค่ะ อิอิ

ดช.มนัสจัง แอบเอาคืน โดยการท้าชกมวยหรือป่าวคะ งิงิ

กาแฟสำหรับวันนี้ค่ะ งุงิ


โดย: Butterflyblog วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:15:45:57 น.  

 
ลุงกล่องนี่ท่าจาว่างมากนะนั่น...ไอเดียกระฉูดรูดม่านไปเลย.....


โดย: big-lor วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:16:28:57 น.  

 
เพิ่งย้อนกลับมาอ่านเมื่อคืนอ่านไม่ไหวง่วงซะก่อน
ไอเดียดีมากๆ แถมภาพประกอบสมจริงด้วย
เห็นเทคนิคการถ่ายทำแล้วอึ้ง

แล้วอุปกรณ์
ที่ยืมเค้ามาส่งคืนผิดคนบ้างหรือเปล่า


โดย: Fullgold วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:16:44:17 น.  

 
แม้กระทั่งขนมที่พี่สุดหล่อเลือก
ก็ยังเชื่อมโยงกับกิ๊กของพี่

คริคริ

emoemoemo


หรือว่าแท้จริงแล้ว
พี่อยากได้ยินคำว่า "พี่สุดสวย" มากกว่าอ่ะครับ 5555
โดย: ก.ก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:16:45:12 น.  

 
อืม น่าสงสารตุ้งแช่
ป่านนี้ออกจากโรงบาลยัง
อิๆ

อ้อ ยำมะเขือเผา เคยเห็นที่ร้านอาหารเขาตั้งชื่อ ยำชายสิ้นฤทธิ์ อิๆ


โดย: kai (aitai ) วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:16:51:02 น.  

 
ขำอะพี่กล่อง อ่านไปขำไป ตลกมากๆอะ

แต่ดูทุ่มทุนสร้างมากอะ อุปกรณ์ประกอบฉากเยอะมากอะ


โดย: mickyann IP: 203.144.241.45 วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:16:59:21 น.  

 


แวะมาบอกก่อนค่ะว่ามาแล้ว
เดี๋ยวค่อยมาอีกรอบ
อย่างตั้งใจอ่าน♥โดย: ^^♥ (มัชชาร ) วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:18:50:56 น.  

 
น่ารักดีครับ


โดย: ตาอ้วนชวนคุย วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:19:17:36 น.  

 
กีฬา กีฬา เป็นยาวิเศษ ... ฮาไฮ้ ฮ๊า ไฮ้
แวะมาเล่นกีฬาผ่านบล็อกกับน้องตุ้งแช่แล้วก็
เพื่อนด้วยนะค่ะ แบบว่า อ่ะโห กำลังอินเทรนด์
เลยกับการกีฬา เพราะไม่กี่วันแล้วนะค่ะ
ใกล้จะเปิดงานโอลิมปิกแล้ว งานนี้ล่ะคะ ไม่ได้เล่น
แต่ว่าก็คงได้ติดตามชมกันล่ะคะ ให้เชียร์
ไทยก็คงได้แต่มวยเพราะมีลุ้น แต่ว่าอย่างอื่น
ก็ดูไปเรื่อยๆ ค่ะ เพราะว่าคงสนุกแน่นอนเลย


โดย: JewNid วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:19:23:12 น.  

 
วันนี้ได้เห็นตัวเป็น ๆ ของอาคุงกล่องคนดัง อิอิ ป้าวาดภาพไว้ว่า จะตี๋ ๆ อ้วน ๆ ผิดหมดทุกข้อนะคะ

พร็อพเยี่ยมและอลังการงานสร้างจริง ๆ ผู้อุปถัมภ์รายการลิสต์ยาวเป็นหางว่าวอย่างนี้นี่เอง ฮ่า ฮ่า

เรื่องราว สนุกอยู่แล้วตามสไตล์อาคุงกล่องค่ะ เข้ามาทีไร ได้หัวเราะทุกที


โดย: Oops! a daisy วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:19:41:09 น.  

 
โฮะ..โฮะ..โฮะ..วันหลังจะพาน้องเต่า น้องหมี และน้องๆทั้งหลายมาเยี่ยมตุ้งแช่ด้วย..เพราะมันร้องระงมเต็มบ้านพอเห็นเขาเล่นกันก็อยากเล่นมั่ง แต่ตอนนี้พี่สาวไม่ว่าง น้องๆต้องรอไปก่อน ร้องมากๆพี่สาวต้องฮุกซ้ายฮุกขวาให้เงียบ อาคุงอย่าเขียนบ่อย รำคาญไอ้พวกนี้มันร้องตาม..เหอๆ


โดย: loppy-poompuy วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:20:54:10 น.  

 
โอ้โฮ ตอนนี้อลังการงานสร้างมากๆ เลยครับ สมกับที่คิดถึงและเฝ้ารอ รู้สึกตั้งแต่ก่อนอ่านมาถึงเบื้องหลังการถ่าย (ทำ) แล้วว่า พร็อพเยอะมากๆ และมีภาพเคลื่อนไหวด้วย ทำไ้ด้ไงเนี่ย สามารถจริงๆ

ฝากขอบคุณพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ทั้งหลาย ที่ให้ความสนับสนุนอุปกรณ์ (และดารา) ทำให้พวกเรามีน้องตุ้งแช่อ่านกันครับ


โดย: คุณพีทคุง ณ (ลายปากกา ) วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:20:54:15 น.  

 
โห...คุณกล่อง มีความมานะอุตสาหะซะเหลิอเกิน....
พวกพี่ๆน้องๆก็เป็นไปด้วย...อิอิอิ
แต่ทำมาแล้วน่ารักดีนะ...


โดย: Micha 5up วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:21:24:10 น.  

 


ได้เห็นเบื้องหลังการถ่ายทำแล้ว นี่เอฟเฟ็คระดับฮอลลีวู๊ด...

ชอบเนื้อหาค่ะ ทันสมัยดีอ่ะ ยิ่งฉากต่อยนี่ ได้อารมณ์การต่อยหน้าคนดีจังค่า...คุณกล่อง


โดย: ลิตช์ (Litchi ) วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:21:25:45 น.  

 
สงสัยต้องทำรวมเล่มน้องตุ้งแช่แล้วค่ะ
วีรกรรมเยอะเหลือเกิน
น่ารัก น่าหยิกด้วย

^ ^


โดย: โสดในซอย วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:21:41:47 น.  

 
ฮ่าๆๆๆ น้องตุ้งแช่
แต่กลับชอบด.ช.มนัสจัง จังเลยค่ะ
หน้าตาได้ใจดี ฮ่าๆ
ฮาดีค่ะ เกาะกระแสโอลิมปิค
หวังว่าอีกสี่ปีข้างหน้าน้องตุ้งแช่จะได้ไปแข่งกะเค้านะคะ
ขอบคุณค่ะ


โดย: redchocolate วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:21:48:40 น.  

 
ลงทุนมั่กมาก เรื่องก็น่ารักมากๆเช่นกันค่ะ


โดย: zonier วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:22:06:35 น.  

 
ก๊าก...เข้าใจทำ ชอบรูปโดดเชือก กับพาไปโรงพยาบาลที่สู๊ด..โดย: Why England วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:22:32:35 น.  

 
โฮ่ๆๆๆ ได้เห็นหน้าผู้กำกับการแสดงแร้ว


โดย: littlebitlittlemore วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:22:50:44 น.  

 
555 น่ารักจังค่ะ เหมือนวินนี่ย์เลยค่ะ เวลาซื้อตุ้กตามา น้องวินนี่ย์จะตั้งชื่อให้ทุกตัวเลยค่ะ


โดย: วินนี่ย์หมีพูห์ วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:22:57:03 น.  

 
ก่อนจะทำการรักษาน้องตุ้งแช่
ท่าทางจะต้องรักษาเจ้าของบ้านนี้ซะก่อนนะเนี้ย อิอิ
ทำไปได้....
มาพูดอะไรคานๆแถวบ้านเค้า เดี๋ยวปั๊ดเหนี่ยวเลย
คานเคินอะไร ไม่เอา ไม่พูดๆๆๆๆ
(ตบปาก ตบปากเดี๋ยวนี้ แน้!!!ยังไม่ตบอีก หยาบคาย ใจร้าย)


Free TextEditor


โดย: หมอภัทร (patra_vet ) วันที่: 6 สิงหาคม 2551 เวลา:23:17:09 น.  

 
น้องตุ้งแช่สู้ สู้
ไทยแลนด์ สู้ สู้
กิกิ


โดย: ถั่วงอกน้อยค่ะ วันที่: 7 สิงหาคม 2551 เวลา:5:40:29 น.  

 
สวัสดีครับ อาคุงฯ ...

เดอะค็อป นี่นา .... ทำไมไม่จับตุ้งแช่ แต่ง ชุดเครื่องจักรสีแดง มาอวดด้วยล่ะครับ...

มีความสุขนะครับ


โดย: เซียน_กีตาร์ วันที่: 7 สิงหาคม 2551 เวลา:7:37:14 น.  

 
แวะเอาเมนูผัดฉ่าทะเลมาฝากจ๊ะ ช่วงนี้งานยุ่งๆๆ เลยไม่ค่อยได้แวะมาทักทายเลยอะจ๊ะ แต่คิดถึงเหมือนเดิมนะจ๊ะ

แล้วก็ตามมาดูวีรกรรมสุดฮาของน้องตุ้งแช่ด้วยจ๊ะ
โดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 7 สิงหาคม 2551 เวลา:10:33:10 น.  

 
น้องตุ้งแช่น่ารักจังเลยอ่ะ อิอิ


โดย: ด.ญ.ถ้วยฟู วันที่: 7 สิงหาคม 2551 เวลา:12:48:39 น.  

 
+ โหววว! อย่างงี้น่าส่งน้องตุ้งแช่ไปแข่งโอลิมปึก ด้วยนะคับเฮีย เผื่อจะได้เหรียญมาเก็บไว้ประดับบ้านบ้างอ่า เอิ๊กๆ

+ นี่ถ่ายทำตอนนึง ต้องอาศัยยื้มพร็อพจากชาวบ้านมากมายขนาดนั้นเลยรึครับเนี่ย ... เอ่อ! ว่าแต่ ผู้ช่วย ผกก. อย่างอ้ายคุณตี๋ เค้าไม่ขำๆ เหรอคับ ที่เห็นเฮียมานั่งจัดฉาก ถ่ายลูบ ทำอะไรแหวกๆ เยี่ยงเน้อ่า

+ เอ่อ ... บ้านใหม่พ้ม ห้ามพวก เมาเข้าบ้านครับ (ไม่งั้นคงโดนทั่นแม่ด่า ) ... ดังนั้น คงให้ตาบิ๊กไปซุกหัวตอนเป็นมาริโอ (เมาเละ) ไม่ได้อ่ะครับ เหอๆๆ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 7 สิงหาคม 2551 เวลา:13:15:11 น.  

 
>

ขอเล่นด้วยคนนะจ๊ะ..


โดย: sonnen วันที่: 7 สิงหาคม 2551 เวลา:13:19:25 น.  

 
อลังการงานสร้างจริงจริ๊ง
ปิดห้องหุ้นมาถ่ายทำเลยนะคุณขา

มิน่า หุ้นร่วงเอา ร่วงเอา


โดย: นางไม้หน้า3 วันที่: 7 สิงหาคม 2551 เวลา:13:22:04 น.  

 
ผมชื่อ Feesche. เฟเชอร์ คร๊าบ..อิอิ

พูดไทยได้คล่องปรื๋อเลยนะ..บ้านเดียวกับเฉาก๊วยคร๊าบ..


โดย: sonnen วันที่: 7 สิงหาคม 2551 เวลา:13:23:55 น.  

 
อ่ะนะ โดนปาด..ดด..ซะงั้น..

คิดช้าก็เงี้ย..


โดย: sonnen วันที่: 7 สิงหาคม 2551 เวลา:13:28:47 น.  

 
วัตถุต้องสงสัยมาแล้วอ่ะลุง หน้าตากวนโอ๊ยมากๆ


โดย: พจมารร้าย วันที่: 7 สิงหาคม 2551 เวลา:14:10:45 น.  

 
555 น่ารักดีค่ะ

ปล. มาชวนไปดูผลงานการ์ตูนที่บล็อคค่ะ ถ้าว่างก็เชิญนะค่ะ


โดย: ลูกตาลเบอรี่ วันที่: 7 สิงหาคม 2551 เวลา:14:19:15 น.  

 
หนังยาวจริงแท้ค่ะ....คุณอาคุงกล่อง


เดี๋ยวตอนค่ำมาตามอ่านอีกรอบนะคะ....ว่าแต่ทำโปรเจคเป็นเรื่องเป็นราวดีจัง...เจ้านายรู้มั๊ยคะเนี่ย
โดย: My_Sanctuary วันที่: 7 สิงหาคม 2551 เวลา:14:40:14 น.  

 
มองไปที่ ฉากหลัง ของ ‘กล่อง’ คงจะเป็น ณ ที่ทำงาน มั๊ง

พร็อบ มากนะ ถ่ายก้อคงจะนาน

ขอชื่นชม ขอชื่นชม ที่มีความอุตสาหะ ความคิดสร้างสรรค์ สร้างและกำกับเรื่องได้สนุก,kd

ตอนอ่าน title ขอบคุณ

ไม่เห็น ‘กล่อง’ เอ่ยถึงขอบคุณเจ้าของกล้อง สงสัยว่า จะเป็นกล้องของตัวเอง

งั้น ยินดีด้วยนะ ทอดกฐินงวดหน้า ถ้าผมมีโอกาส ก้อคงจะได้เห็นกล้องใหม่ตัวนี้

ขอแต่ว่า คุณหนุ่ม อย่าจัดกฐิน ช่วง 22-26 ตุลาคม ก็แล้วกัน เพราะผมมีงานกฐินอีกแห่งหนึ่ง ชักชวนเอาไว้

กฐินของ คุณหนุ่ม คุณตรี ... ‘กล่อง’ ชักชวน พยัคฆ์ร้ายแห่งคลองบางหลวง ทำบุญด้วยกัน ซิ และหากมีโอกาสเจอกันสักครั้ง ก็นับว่าเป็นวาสนาของผมด้วย


โดย: yyswim วันที่: 7 สิงหาคม 2551 เวลา:14:45:44 น.  

 
เฟเชอร์อยากมาแสดงด้วยคร๊าบ..แต่กลัวโดนตุ้งแช่กับมนัสจังอัดเอาน่ะคร๊าบบ..

น่ากัวมั่กๆ..เด๋วขอฟิตซ้อมก่อนนะคร๊าบ..

เฟเชอร์เล่นกีฬาไม่เก่ง แต่เฟเชอร์เป็นลูกเสือคร๊าบ..มีผ้าพันคอสีแดงด้วยน่ะ..ตอนนี้เข้าค่ายอยู่ที่เกาะช้าง กำลังฝึกว่ายน้ำอยู่คร๊าบ..บบ..ฮี่ๆๆๆ

>

ตอนนี้โป๊อยู่ด้วยคร๊าบบ..อิอิ ตากเสื้อผ้าให้แห้งก่อน..


โดย: ผู้จัดการส่วนตัว.. (sonnen ) วันที่: 7 สิงหาคม 2551 เวลา:17:12:22 น.  

 
รูปโป๊โดนแบบ แง๊..


โดย: sonnen วันที่: 7 สิงหาคม 2551 เวลา:17:18:05 น.  

 
>


โดย: sonnen วันที่: 7 สิงหาคม 2551 เวลา:17:21:47 น.  

 
อิอิ มาจนได้..รบกวนผู้กำกับลบเม้นข้างบนที่รูปไม่ขึ้นให้ด้วยคร้าบ..เด๋วท่านอื่นจะรำคาญลูกกะตาเอาได้..

ขอโชว์นู้ดหน่อยคร้าบ..อิอิ


โดย: sonnen วันที่: 7 สิงหาคม 2551 เวลา:17:24:02 น.  

 
ขอบคุณค่ะที่แวะไปเยี่ยม
ขอบคุณสำหรับเม้นดีดีด้วยนะค่ะ

ปล. อัพการ์ตูนเรื่องใหม่แล้วค่ะ
ตอน คุณนายกับการกินตอนรับโอลิมปิก 2008


โดย: ลูกตาลเบอรี่ วันที่: 7 สิงหาคม 2551 เวลา:19:25:12 น.  

 


สวัสดีค่ะ
ปอมาเยี่ยมพร้อมกาแฟ และโกโก้สำหรับวันนี้ค่ะ งุงิ
Have a nice day นะคะ ^ ^


โดย: Butterflyblog วันที่: 7 สิงหาคม 2551 เวลา:19:27:02 น.  

 
แจ่มค่ะ ฝีมือดีไปเรื่อยๆค่ะ


โดย: เจ้าป้ามหาภัย วันที่: 7 สิงหาคม 2551 เวลา:20:05:25 น.  

 
๐ มาสวัสดีก่อนหรี่ตาราตรีกาล
ส่งเพื่อนบ้านเข้านอนพักผ่อนนะ
เพื่อวันใหม่ตื่นมาวิสาสะ
ค่อยพบปะสังสรรกันอีกครา ฯ

ฝันดีหรี่ตา ณ ราตรี ค่ะน้องตุงแช่และอาคุงแช่ เอ๊ย อาคุงกล่อง อิอิ

ลิลิตตุงแช่พ่าย คงมะไหวค่ะ ไม่สามารถแล้วโดย: porranat วันที่: 7 สิงหาคม 2551 เวลา:21:32:05 น.  

 
อาคุงกล่องคงลืมแหงมๆ ป้าแป๋วมาอ่านแล้วค่ะตอนนี้
มาเป็นคนที่สามด้วย นึกว่าอาคุงกล่องแอบอู้งานได้แล้ว
ทำตอนใหม่ซะอีก อิอิ


โดย: ป้าแป๋ว (แป๋วภูเก็ต) IP: 117.47.211.244 วันที่: 7 สิงหาคม 2551 เวลา:22:17:45 น.  

 
สวัสดียามดึกครับพี่อาคุง

เลาะฟองน้ำออกมาจากชุดชั้นในสาวๆ
emoemoemo


แล้วบอกว่าไม่มีแฟน อิอิอิ

emoemoemo


โดย: กะว่าก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 7 สิงหาคม 2551 เวลา:22:55:52 น.  

 
แวะมาเยียมน้องตุ้งแช่ค่ะ ตลก ขำดีค่ะ ฮ่าๆๆๆ
คุณอาคุงกล่องก็หล่อค่ะ หล่อมากกกกกกกกกกกกก
เพิ่งเห็นกันวันนี้เอง


โดย: Borken วันที่: 7 สิงหาคม 2551 เวลา:23:18:25 น.  

 
ดูเป็นต่ออยู่ใช่ม้า...โดย: Fullgold วันที่: 7 สิงหาคม 2551 เวลา:23:24:26 น.  

 
สวัสดีเจ้าอาคุงกล่อง

อ่านเนื้อเรื่อง น้องตุ้งแช่ แล้วสนุกดีเจ้า


โดย: แม่เฮือน วันที่: 7 สิงหาคม 2551 เวลา:23:56:33 น.  

 


มาฮาค่ะ คลายเครียดมากมาย

ชอบน้องมนัสจังอ่ะ ที่บ้านพิมก็มีเครือญาติน้องเค้าด้วยตัวนึง

แอบเห็นรูปนึง ตอนเล่นบาส น้องมนัสจังมีแอบค้อนด้วยอ่ะ น่ารักจัง

หน้าเค้าเหมือนพี่ Mohammad Ali น่ะค่ะ ถึงว่า ชกมวยเก่ง


โดย: ม่านฟ้านาคราช วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:0:05:17 น.  

 
Photobucket

สุขสันต์วันแม่นะคะ

ตะตุ้งๆๆๆ ตุ้งแช่ๆๆ ขอให้น้องหายเจ็บเร็วๆ น้า คริๆๆ

Photobucket


โดย: หนูต๋อย (มือใหม่เล่นหุ้น ) วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:0:54:25 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: ฟรัง-แซ วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:1:26:44 น.  

 
ขยันเขียนบลอกดีจัง

น่ารักดีๆ ชอบๆ

เเวะมาทักทายยามดึกๆจ้า


โดย: This road is mine วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:1:44:54 น.  

 
ฮาโหล ๆ ๆ แฟนคลับน้องตุ้งแช่มาตามอ่านเหมือนเดิมค่ะ งิงิ ดีใจจังเลย ช่วงนี้น้องตุ้งแช่โผล่มาบ่อย หลังจากห่างหายจากวงการไปนานนนน ตั้งพักใหญ่ ๆ แน่ะ

พี่กล่องไหนว่างานยุ่ง ๆ ยังอุตส่าห์หาเวลามาถ่ายทำเน๊อะ อิอิ


โดย: นู๋ Beee เองค่ะ (Beee_bu ) วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:2:32:59 น.  

 
ฮ่าๆๆ มาที่นี่ได้อารมณ์ดีกลับไปอีกแล้ว

รูปสุดท้ายตอนชกนี่สุดยอดเลย เหมือนนั่งดูหนังเลยค่ะ ดช.มนัสก็แหมมม ทำหน้าได้อารมณ์มากๆ


โดย: KOok_k วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:2:39:08 น.  

 
Seems like you have a fun day at work....


โดย: The Zephyr วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:5:46:08 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าครับท่านอาคุงกล่อง

ความรู้ทางด้านดนตรีไทยเเละวรรณคดีไทย

ผมคงไม่เก่งขนาดเข้าขั้นชมครับ "คงจะเชี่ยวขนาดชาว

บ้าน" เเต่ที่เอ่ยชมมาทั้งหมดขอรับไว้ครับ

ด้วยความเคารพรัก

ปล. ผมไปเจอเเกครั้งสุดท้ายที่หัวลำโพง เเกไปผันตัวไปเป็นนายสถานีรถไฟครับ ทำหน้าที่คอยสับราง
ปล. ถม กรูขอโทษที่เอาเมิงมาขาย


โดย: มหาสำลี วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:6:08:06 น.  

 
ชอบน้องมนัสจัง หน้าตาแกแนวดี อิอิอิ แง๊วววว


โดย: กิ๊กคุณกล่อง(ข้าวโพดแมวติสต์แตก) IP: 202.123.145.203 วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:7:32:52 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
วันศุกร์แล้ว เตรียมตัวสุข สุข สุขกันเถอะเรา

เรามาเมนท์ไปแล้วรอบนึงนะคุณกล่อง ฮ่องกง


โดย: นางไม้หน้า3 วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:8:23:50 น.  

 
อะโห..เรื่องราวยาวมากก๊ากก..

แต่...ขำตรงพร๊อพเนี่ย ..


โดย: ซซ วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:9:54:41 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:10:35:31 น.  

 
น้องตุ้งแช่น่ารักจังค่ะ...


โดย: นางฟ้าอรชร วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:10:41:40 น.  

 
คุงอาไปดูท้องฟ้าที่บล็อคเค้าหน่อยเซ่ น๊า


โดย: หวาน (Phumpanit ) วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:11:03:05 น.  

 
มาเชียร์จ้า..เตรียมพร้อมอ๊ะยังจ๊ะตุ้งแช่ เอิ๊กๆ วันนี้เปิดโอลิมปิกแล้วนะ สู้ๆจ้า..

เฟเชอร์ร้องงอแง อยากมาเป็นนักแสดง อยู่ไกลจังอ่ะ ทำไงดี..

บอกเค้าว่าไปบ่ได้เพราะอาคุงกล่องเค้าเป็นเด็กเทพฯ..(ขั้นเทพ)วะฮ่ะๆๆๆ แต่เรามันเป็นชาวเกาะ แค่ลงเรือไปก็หมดแรงชกแร้ว..


โดย: sonnen วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:11:09:02 น.  

 
ฝากบอกน้องตุ้งแช่อย่าลืมชวน จขบ. ดูพิธีเปิดกีฬาโอลิมปิกอย่างเป็นทางการค่ำนี้นะคะ

ป.ล. โรงแรมที่ลาสเวกัสเค้าไม่ได้ห้ามถ่ายรูปในคาสิโนหรอกค่ะ แต่เป็นคนที่ถ่ายรูปในที่มืดออกมาแล้วเบลอ เลยตัดใจไม่ได้ถ่ายมาอ่ะค่ะ


โดย: เบบูญ่า วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:11:12:16 น.  

 
เจ้าตัวนั้นน่ะ ซำบายดี ยังไม่โดนทึ้ง

((รีบๆส่งตัวที่สองมานะ ไม่งั้นไม่รับรองความปลอดภัยด้วย))

โดย: พจมารร้าย วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:11:25:23 น.  

 


ขอบคุณน้องตุ้งแช่มากๆเลยนะค่ะ

ที่เข้าไปให้กำลังใจม๊านะค่ะ

ใกล้แล้วค่ะ ตอนนี้นั่งได้นานขึ้นนิดหน่อย


โดย: นางมารร้ายจีจี้ วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:11:35:03 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


แวะมาทักทายกันก่อนวันสุดสัปดาห์เด้ออากล่องลูกกตัญญู
ขอบคุณที่แวะไปรำพันไว้เสียยืดยาว
ความที่ไม่ค่อยสนใจกีฬาเลยลืมเทศกาลโอลิมปิคไปเสียได้ มิน่าไม่มีหนังดีๆ เข้า อิอิโดย: หอมกร วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:12:00:01 น.  

 
อาคุงกล่องนี่เป็นคนหูถึงที่สุดคนนึงที่เข้ามาชมกลอนของหวาน ตาก็ถึงด้วย

ปลื้มใจ+ยินดีที่รู้จักคนหู+ตาถึง


โดย: หวาน (Phumpanit ) วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:12:16:20 น.  

 
เข้ามาอ่านอีกรอบ ชอบมากๆเลย

ฮาได้ใจอ่ะ 555


โดย: ด.ญ.ถ้วยฟู วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:12:33:18 น.  

 
โทษทีนะลุงพักนี้หนูงานยุ่งโคตรๆเลย ไม่ได้มาทักทายอ้าย..เอ๊ย น้องตุ้งแช่ซักกะที

รู้สึกว่ายิ่งเพิ่มตอนและเพิ่มตัวแสดง ลุงจะยิ่งลงทุ๊น..ลงทุน เนอะ...

แบบว่า..ลงทุนไป "ยืม" อุปกรณ์ประกอบฉาก กับ "อู้งาน" ไง อิอิ

แต่ก็ตลกน่ารักดีนะลุง ชอบๆๆ


โดย: pataramin วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:13:02:16 น.  

 
สวัสดีจ่ะคุงกล่อง...คิดถึงจังเลย...

เอ "น้องตุ้งแช่..." จาหาย หรือจาต๊อง...มะเนียะ


โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:13:36:14 น.  

 
หวัดดีครับพี่

55555

ผมอ่านเม้นท์พี่แล้วจะพาลเสียสติครับ แว๊กๆๆๆๆๆ


emoemoemo

ไข่ใหญ่ว่าฮาแล้วนะครับ

เจอมุกกล้วยกับเงาะนี่
เห็นภาพเลยครับ 555555


ว่าแต่ว่ามันเป็น "กล้วยหักมุก" รึเปล่าครับพี่ อิอิอิ

emoemoemo


โดย: ก. วรกะปัญญา (กะว่าก๋า ) วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:14:40:19 น.  

 


โอ้ การถ่ายทำอลังการงานสร้างจริงๆเลย อิ อิ


โดย: Chulapinan วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:15:15:03 น.  

 
ว่าจะมาดูตุ้งแช่ในชุด THE KOP สะหน่อย...

มีความสุขมาก ๆ นะครับอาคุงฯ


โดย: เซียน_กีตาร์ วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:15:34:07 น.  

 
"บวชชีเพราะหนีรัก"

เป็นประโยคที่ไม่ยอมเด็ดขาดคะ ต้องตามมา

เห็นรูป อาคุงกล่อง ข้างบน แระ

ต้องจำๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ อิอิ


โดย: ต้นข้าว_ต้นนั้น วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:15:58:36 น.  

 

ขำ อาตุ้งแช่

ผมขออนุญาตเปิดแล้วโม้เป็นเรื่องให้หลานผมฟังหน่อยนะครับ

น่ารักมากๆ ครับ


โดย: ธรรม (ห่วงใย ) วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:16:01:36 น.  

 
หวัดดีค่ะ อาคุงกล่อง
ขอบคุณอีกครั้งสำหรับเม้นดีดีนะค่ะ
จริงๆ แล้วคุณนายของเจ้าโมโม่นี่ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน ชื่อ คุณนายตาล นี่ล่ะค่ะ เพราะตอนแรกตั้งชื่อนามแฝงว่า คุณนายตาล แต่ที่พันทิพเค้าเลือกชื่อตาลเบอรี่ให้แทนค่ะ
คือว่า คุณนายนี่เป็นอาชีพที่ใฝ่ฝันว่าอยากจะเป็นอ่ะค่ะ หุหุหุ

อย่าลืมติดตามตอนต่อไปนะค่ะ
Have a nice weekend ka.โดย: ลูกตาลเบอรี่ วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:16:11:29 น.  

 
อิ อิ ที่ทำงานสวยจังค่ะ

ผูกเรื่องได้เป็นเรื่องเป็นราว


โดย: จูหน่านพ วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:16:16:43 น.  

 
ขอบคุณที่ไปเยี่ยมชมทักทายนะครับ วันนี้ผมมาชวนคุณกล่องไปดูนวัตกรรมใหม่ของผมด้วยครับ เพิ่งเขี้ยนเสร็จเมื่อคืนนี้เองครับ

พูดถึงเรื่องที่คุณกล่องบอกว่า กว่าจะเขียนได้แต่ละเรื่องให้เวลาตั้ง 3 ชั่วโมง โห..นี่ถ้าเขียนขายนะครับ ปกติทางนิตยการต่าง ๆ เขาจะจ่ายค่าเรื่องสั้นขั้นต่ำเรื่องละ 3000 บาท คุณกล่องเขียน 3 ชั่วโมง ก็เท่ากับชั่วโมงละ 1000 บาท ถือว่าทำได้ดีมากเชียวนะครับ

เพลงบรู๊ซสปริงทีน ผมไม่ค่อยมีเลยครับ และผมก็ไม่ค่อยจะรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับเขามาก แต่ก็ชอบฟังเพลงของเขานะครับ แล้วผมจะลองค้น ๆ นายคนนี้ดู ถ้าเจออะไรที่น่าสนใจแล้วผมจะเอามาลงบล็อกให้ครับ


โดย: ตู้เพลงฯ (ตู้เพลงคนซน ) วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:16:53:21 น.  

 
ตามมาดูน้องช้าไปหน่อย แต่ก็ยังทันนะคะ เขียนเรื่องน่ารักเหมือนเดิม อิอิ


โดย: sawkitty วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:20:27:30 น.  

 
มาเชียร์ด้วยคนครับ

มาช้ายังดีกว่าม่ายมาาาาาาาา


โดย: เหมียวออก้า (orcahappy ) วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:21:45:18 น.  

 
ขอบคุณที่แวะมาทักทายนะคะ ว่าแต่ทำไมน้องหมูแฮม (เด็กดาวน์) มือไม่หงิกอ่ะคะ หรือว่าเป็นตัวปลอม อิ อิ


โดย: น้องขัดขวาง วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:22:10:44 น.  

 
อืม อยากรู้ว่าเลิกทานเจเมื่อไหร่รึ
ถ้าเลิกแล้วจะพาไปเลี้ยงข้าวรึไงจ๊ะ
อิๆ


โดย: kai (aitai ) วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:23:06:29 น.  

 
เล่ายาวเป็นซีรีย์เลยค่ะ

น้องๆน่ารักดีจัง


โดย: ตะกร้าหวายสีขาว วันที่: 8 สิงหาคม 2551 เวลา:23:48:19 น.  

 
มาช้ายังดีกว่าไม่มานิคะ อิอิ
จะไม่มาได้งัย ก็ตามมาอ่านของฟรี ใครก็ชอบ คริคริ
ว่าแต่กองถ่ายเรื่องนี้มีผู้ร่วมงานเยอะดีนะคะ


โดย: Annie l วันที่: 9 สิงหาคม 2551 เวลา:0:35:10 น.  

 
สวัสดีค่ะ ^_^


โดย: นู๋ Beee เองค่ะ (Beee_bu ) วันที่: 9 สิงหาคม 2551 เวลา:0:45:16 น.  

 
เกาะเทรนด์โอลิมปิก


โดย: โก้ (เซโก้4 ) วันที่: 9 สิงหาคม 2551 เวลา:23:48:53 น.  

 
แวะมาอ่านค่ะ :-))

ชอบอ่านเบื้องหลังการถ่ายทำ ตั้งใจทำมากๆ เลยล่ะค่ะ นับถือๆ :-))


โดย: มิถุนายน วันที่: 10 สิงหาคม 2551 เวลา:21:24:29 น.  

 
อาคุงกล่อง ตาดีนะนั่น สาวเสื้อดำอะพึ่งแต่งงานไปเมื่อไม่นาน ส่วนสาวเสื้อลายก็มีแฟนแล้ว 555 เหลือแค่สาวเสื้อขาวกะสาวเสื้อเหลืองอะยังว่าง ก๊ากกกกกกกกก


โดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 21 สิงหาคม 2551 เวลา:12:03:40 น.  

 
อาคุงกล่องค้า

ครือว่า บลอกไม่มีการขยับตัวเลย

ไม่ทราบว่านักแสดงป่วยหรืออย่างไร

อิอิ

แล้วไปอาศัยสถานที่ไหนเป็นฉาก อย่าบอกนะ ว่าที่ทำงาน


โดย: ภัทรเอง (patra_vet ) วันที่: 21 สิงหาคม 2551 เวลา:12:43:40 น.  

 
อูยยยย เม้นท็ไปบานเลย หายเกลี้ยงงงงง แงๆๆๆ
----------------------------

เอาใหม่

จะบอกว่านับถือเช่นกัน ในความพยายาม 5555+ มีผุ่ร่วมขบวนการตรึมเลยอ่ะ

เจ้านายร่วมเป็นผู้สนับสนุนด้วยป่าวคะเนี่ย 555+

อารมณ์ดีจริง คุณอาคุง


โดย: unsa วันที่: 21 สิงหาคม 2551 เวลา:13:15:46 น.  

 


ขอบคุณนะคะอาคุงกล่อง

สำหรับกำลังใจและคำพูดที่ดีๆ ให้มาตลอดเวลาเลยค่ะ

พอม๊าเป็นมากๆ ก็รู้สึกท้อ นะค่ะ ไม่มีอะไรมากหรอกค่ะ

ได้ระบายออกมาบ้างค่อยรู้สึกดีขึ้นเยอะเลย

สิบกว่าปีแล้ว ชินบ้าง ไม่ชินบ้าง ก็ต้องทนให้ได้นะค่ะ

อาคุงกล่องงานยุ่งไม่เป็นไรนะค่ะ

ขอให้มีสุขภาพแข็งแรงเช่นกันค่ะ สู้ๆนะค่ะ เพื่ออาตุ้งแช่

น้องน่ารักและเป็นเด็กดีขนาดนั้น อาคุงกล่อง

ต้องรักให้มากๆเลยนะค่ะ


โดย: นางมารร้ายจีจี้ วันที่: 21 สิงหาคม 2551 เวลา:14:34:00 น.  

 
วันก่อนเป็นบล็อกคุณแม่ วันนี้น้องตุ้งแช่กลับมา นึกว่าจะมีตอนแปดซะอีก (สงสัยกำลังยืมพร็อพอยู่เปล่าครับ อิๆ)


โดย: คุณพีทคุง ณ (ลายปากกา ) วันที่: 21 สิงหาคม 2551 เวลา:16:50:45 น.  

 
งานเข้าหรอ มะว่างทำตอนใหม่น่ะ


โดย: kai (aitai ) วันที่: 21 สิงหาคม 2551 เวลา:17:56:51 น.  

 
ดูเป็นต่อเหมือนกันคร๊าบบบ..
อาคุงกล่อง ฝันดีน้า...
เอามือถือต่อเน๊ตเหรอช้าแย่เลยเน่อะโดย: Fullgold วันที่: 22 สิงหาคม 2551 เวลา:1:59:52 น.  

 


มาทักทายกันก่อนวันสุดสัปดาห์นะคะ
ขายของเก่าเหรอ อิอิโดย: หอมกร วันที่: 22 สิงหาคม 2551 เวลา:8:08:16 น.  

 


โดย: big-lor วันที่: 22 สิงหาคม 2551 เวลา:9:06:56 น.  

 
ไอ้เขี้ยมอลังการจริงๆ

ตกลงไอ้เขี้ยมนี่ตัวผู้ใช่ป่ะ??

แต่อาแป๊ะมุดออก(ทางตุ๊ด)ได้ใช่ป่ะ??

น่าคิดๆๆๆๆ


โดย: ภัทรเอง (patra_vet ) วันที่: 22 สิงหาคม 2551 เวลา:10:39:48 น.  

 
เออ ไม่เตี้ยบ้างก็แล้วไป อย่าได้แฟนเตี้ยนะ
และขอให้งานยุ่งต่อไปปปปปปปปป


โดย: butbbj วันที่: 22 สิงหาคม 2551 เวลา:12:23:53 น.  

 
อาเฮีย ยุ่งเหรอฮับ? มีการเอาหน้าเก่ามาเหล้าใหม่ด้วยวุ้ย อิๆ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 22 สิงหาคม 2551 เวลา:13:08:19 น.  

 

มนัส บุน สู้ สู้ สู้ เย้ เย้ ชนะแล้ววววว


น้องตุ้งแช่ เก่งจัง ก้น่ารักตามสไตล์ ทำเหอะหลายๆตอน


จับส่งไปไกลเลย มนัสจัง น่าจ๋งจ๋าน

วันศุกร์ แว๊ววววว เย็นนี้ไปไหนหนอ??????


โดย: ซอมพอแสด วันที่: 22 สิงหาคม 2551 เวลา:14:17:25 น.  

 


โดย: Chulapinan วันที่: 22 สิงหาคม 2551 เวลา:14:42:57 น.  

 
โหล
.
.
.เหล


อาคุงงานตรึมเหรอจ๊ะ...

อิอิ

ระวังหมองบวมเน๊อะ


โดย: หวาน (Phumpanit ) วันที่: 22 สิงหาคม 2551 เวลา:16:00:10 น.  

 
ตามสบายค่ะ อาคุงกล่อง

จะจองเก้าอี้หรือเสาไฟฟ้าก้ตามสบาย

แต่....ถ้าติดขัดอะไร อย่าได้เรียกคนแถวนี้ไปช่วยละกัน

เพราะเดี๊ยนไม่รู้จักผู้ชายคนนั้นจริงๆค่ะ(มือซ้ายปิดตา มือขวาชี้ไปที่เสาไฟฟ้าที่มีชายนิรนามติดอยู่)

ปล.รูเสาไฟฟ้ามันเล็กกว่ารูเก้าอี้อีกนะ อืม!!!น่าคิดๆๆๆๆ


โดย: ภัทรเองจ้า (patra_vet ) วันที่: 22 สิงหาคม 2551 เวลา:20:09:23 น.  

 
ไอเดียเยอะจัง อาคุงกล่องเนี่ย ท่าทางจะว่างมาก ฮิ ฮิ ฮิ (ล้อเล่นนะคะ)อ่านๆไปก็เพลินดีเหมือนกัน

พักผ่อนมากๆนะคะ บ้าย บายค่ะ


โดย: a.miyazaki วันที่: 22 สิงหาคม 2551 เวลา:22:21:44 น.  

 
มาอ่านอีกรอบ คุณกล่องงานยุ่งเหรอคะ...


โดย: Micha 5up วันที่: 22 สิงหาคม 2551 เวลา:22:26:24 น.  

 
หายไปน๊าน....นาน นะคะ


อาคุงกล่อง สบายดีนะคะโดย: ต้นข้าว_ต้นนั้น วันที่: 23 สิงหาคม 2551 เวลา:9:30:44 น.  

 


โดย: yoja วันที่: 23 สิงหาคม 2551 เวลา:10:31:45 น.  

 แล้วผม(สมจืตร)จะพยายามหยิบเหรียญทองมาฝากชาวไทยนะครับ
ส่งแรงใจช่วยกันด้วย 18.00 น.วันนี้( 23 สค.2551)
+++++++++++++++++++++++++++++++++++
ชอบจังอะไรที่เป็น ลิงๆ อิ อิ
+++++++++++++++++++++++++++++++++++


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 23 สิงหาคม 2551 เวลา:10:38:20 น.  

 
"สุดยอดดดดดดด"

ทั้งยกนิ้ว และปบมือให้เลยค่ะพี่
ความพยายามสูงจริงๆ
แถมอินเทรนด์กับโอลิมปิกอีกต่างหาก

โอ้ววว...

ทำเอาอึ้งไปเลยค่ะ

^^


โดย: nini TU วันที่: 23 สิงหาคม 2551 เวลา:17:22:45 น.  

 
แน๊ะๆ ไม่อัพ..

ตุ้งแช่รีเทิร์น..อ่านทีไรขำทู้กที..

ขำผู้กำกับ..ช่างคิดเนาะ..


โดย: หวานไม่เป็น.. (sonnen ) วันที่: 23 สิงหาคม 2551 เวลา:17:37:16 น.  

 
มาบอกว่า ขี้เกียจจังเลยแฮะ เดี๋ยวไปหาของกินดีฝ่า


โดย: โสมรัศมี วันที่: 24 สิงหาคม 2551 เวลา:13:54:42 น.  

 

hi5 comments
โดย: a.miyazaki วันที่: 24 สิงหาคม 2551 เวลา:14:29:37 น.  

 


โดย: Chulapinan วันที่: 24 สิงหาคม 2551 เวลา:16:44:39 น.  

 
ก๊ากๆๆๆ เข้ามาขำคะ ฮามากๆ แหม น้องตุ้งแช่ น้องมนัสจัง น้องหมูแฮม เอ พักหลังๆ น้องหมูแฮม มัวเอ๋ออยู่เหรอคะ ไม่เห็นมีบทบาทร่วมกับเพื่อนเค้าเลย คิคิ
ว่าแต่ เจ้านายมะด่าเหรอคะ เห็นว่างจัด ฮ่าๆ (เอ๊ะ หรือว่าเป็นเจ้านายเสียเอง?) คิคิ ล้อเล่นคร่า แวะมาทักทายเจ้าค่ะ


โดย: GottaBeMary วันที่: 24 สิงหาคม 2551 เวลา:19:10:07 น.  

 

หวัดดีคะอาคุงก่อง แวะมาทักทายวันจันทร์ค่ะ มีความสุขกับการทำงานวันแรกนะคะ ขอแปะน้องตุ้งแช่ไว้ก่องนะเด๋วกลับมาอ่านใหม่ ขอบคุณที่ชมเรื่องที่บล๊อกนะคะ....


โดย: หนุ่มน้อยแห่งลุ่มแม่น้ำบางปะกง วันที่: 25 สิงหาคม 2551 เวลา:11:38:24 น.  

 
ขอปรบมือให้กับอลังการงานสร้างจริงๆ ครับ ขยันมากๆ ขอบอก

แถมยังเสี่ยงต่อการประเมินผลงานปลายปีเสียด้วย เพราะเล่นใช้ห้องประชุม รถเข็น ฯลฯ ของบริษัทในการถ่ายทำด้วย


โดย: คนทับแก้ว วันที่: 25 สิงหาคม 2551 เวลา:12:19:20 น.  

 
ชอบมนัสจัง..กิกิ สัญชาติญี่ปุ่นป่ะเนี่ย..


โดย: หวานไม่เป็น.. (sonnen ) วันที่: 25 สิงหาคม 2551 เวลา:12:41:32 น.  

 
เหมือนบล็อกนี้ลงยันต์ เมนต์เท่าไหร่ ไม่ติดสักที


โดย: พยัคฆ์ร้ายแห่งคลองบางหลวง วันที่: 25 สิงหาคม 2551 เวลา:12:50:17 น.  

 
หวาดเดคับ ลุงกล่อง
(อีโมหายไปไหนหมดเนี่ย?)


โดย: เป๋อน้อย วันที่: 25 สิงหาคม 2551 เวลา:13:46:45 น.  

 


โดย: teansri วันที่: 25 สิงหาคม 2551 เวลา:19:33:37 น.  

 


โดย: teansri วันที่: 25 สิงหาคม 2551 เวลา:19:33:38 น.  

 
มาติดตามน้องตุ้งแช่เหมือนเดิมก๊ะ ^_^


โดย: นู๋ Beee เองค่ะ (Beee_bu ) วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:13:47:12 น.  

 
ตุ้งแช่นี้น่ารักจริงๆ ชอบๆ


โดย: ud..ud..ka วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:02:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
อาคุงกล่อง
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 55 คน [?]
อาคุงกล่องเป็นชายไทยนิสัยดีมีความฝัน ผู้ผันตัวมาเป็นทาสวรรณกรรมอย่างแท้จริง ใช้ชื่อกำหนดตัวตนว่า “อาคุงกล่อง” เป็นนามปากกาสร้างสรรค์ผลงานในเชิงหัสนิยาย และงานเขียนในรูปแบบต่าง ๆ อาทิเช่น เรื่องสั้น นวนิยาย สารคดี ความเรียง บทกลอน ไดอารี่เพ้อเจ้อละเมอเพ้อฝันต่างๆ ฯลฯ

ปัจจุบัน “อาคุงกล่อง” เป็นนักนักอ่าน นักคิดและนักเขียน รวมทั้งเป็นนักจินตนาการออกมาเป็นตัวอักษรด้วย ผู้มีความฝันอันยิ่งใหญ่คือการเป็นนักเขียนมีคุณภาพที่สรรค์สร้างผลงานอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ คาดว่าในเวลาอันใกล้นี้นาม “อาคุงกล่อง” จะเกิดปรากฎชัดในโลกวรรณกรรม จนเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในหมู่หนอนนักอ่านทั่วไทย"ในชีวิตจริงของคนเรา มีอะไรอีกมากมายที่จะต้องรับรู้และรับผิดชอบ ในแต่ละวันเรามีโอกาสที่จะหัวเราะได้สักกี่ครั้ง? แต่ถ้าเราได้มีโอกาสหัวเราะเสียบ้างเพื่อเป็นการผ่อนคลายหรือคลายเครียด ก็คงจะเป็นสิ่งที่ดีนะครับ"

ถ้าคุณเข้ามาในบล็อคของผมแล้ว คุณสามารถอมยิ้มหรือหัวเราะได้ ผมก็คงจะดีใจแล้วครับ (กรุณาช่วยทิ้งคอมเม้นท์วิจารณ์ไว้ให้ผมด้วยนะครับ จักขอบพระคุณมากเลยครับ)

akungklong@gmail.com
Friends' blogs
[Add อาคุงกล่อง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.