Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2554
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
26 พฤษภาคม 2554
 
All Blogs
 
ล่องเรือเที่ยวชายทะเลบางขุนเทียน

ไปล่องเรือเที่ยวชายทะเลบางขุนเทียนกันไหม? ... กรุงเทพฯ ก็มีทะเลนะครับ

สืบเนื่องมาจากเมื่อวันก่อน ในคลับเรารักโปสการ์ดเขามีการเล่นเกมส์ชิงรางวัลโปสการ์ดกัน โดยมีกติกาว่า ...

ให้ท่านบอกแหล่งท่องเที่ยวใกล้บ้านของท่านมาสัก 2 แห่ง ?

แล้วผมก็เริ่มคิดว่าแถวบ้านของผมอยู่ที่เขตบางขุนเทียน แหล่งท่องเที่ยวสำคัญก็น่าจะมี ชายทะเลบางขุนเทียน และห้างเซ็นทรัลพระราม 2 ครับ ว่าแล้วผมก็นึกขึ้นได้ว่าเคยได้ไปล่องเรือเที่ยวชายทะเลบางขุนเทียนมาแล้ว วันนี้ผมเลยขออนุญาตเอาภาพบรรยากาศในวันนั้นมาให้ชมกันนะครับ

สำหรับทริปนี้ผมไปมาในช่วงวันหยุดสงกรานต์ที่ผ่านมาครับ จริง ๆ แล้วผมกับพี่ชายและพี่สาวได้ไปทำบุญกันที่วัดหัวกระบือ ซึ่งอยู่ถนนบางขุนเทียนชายทะเล พอกลุ่มของผมทำบุญกันเสร็จแล้วก็ยังมีเวลาว่างเหลือ พวกผมก็เลยชวนไปล่องเรือเที่ยวชายทะเลบางขุนเทียนกันต่อครับ

เอาเป็นว่าถ้าท่านอยากตามไปเที่ยวด้วยก็ตามผมมาเลยนะครับ เดี๋ยวผมบอกทางให้เองครับ

เริ่มต้นจากถนนพระราม 2 จากหน้าห้างเซ็นทรัลพระราม 2 ให้ท่านขับรถตรงไปตามถนนพระราม 2 ทางที่จะไปจังหวัดสมุทรสาคร(มหาชัย) จนถึงสี่แยกถนนบางขุนเทียนชายทะเล ให้ท่านเลี้ยวซ้ายวิ่งไปตามถนนนี้ โดยถนนบางขุนเทียนชายทะเลในตอนนี้ได้ทำพื้นถนนใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้วครับ ปัจจุบันนี้เป็นถนนคอนกรีตตลอดทั้งสายแล้ว ท่านไม่ต้องกลัวว่าจะมีหลุม มีบ่อ มีฝุ่นคลุ้งแบบสมัยก่อนครับ ให้ท่านขับรถตามถนนไปเรื่อย ๆ ผ่านร้านอาหารชื่อดังทั้งหลายไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งสุดถนนสายนี้ท่านก็จะเจอสามแยก ให้ท่านเลี้ยวไปทางขวามือตามป้ายบอกทางที่จะไปทางศาลพันท้ายนรสิงห์ครับ

หลังจากที่เลี้ยวซ้ายมาประมาณสัก 50 เมตรไม่ไกลมากนัก ท่านก็จะเจอร้านจุดชมวิวทะเลกรุงเทพฯ อยู่ทางด้านซ้ายมือ ซึ่งเป็นจุดที่เราจะลงเรือไปเที่ยวชายทะเลบางขุนเทียนกันครับ

ที่ร้านนี้มีที่สำหรับจอดรถและมีเจ้าหน้าที่ดูแลรถให้แก่ท่านครับ พอท่านจอดรถเรียบร้อยแล้วก็เดินตรงไปยังท่านน้ำที่อยู่ริมคลองเพื่อซื้อตั๋วเรือ เพื่อที่จะเตรียมล่องเรือไปเที่ยวชายทะเลบางขุนเทียนได้เลยครับ


ถ้าท่านไปในวันหยุดหรือวันเสาร์ อาทิตย์ ก็อาจจะมีนักท่องเที่ยวเยอะหน่อยครับ แต่ทางร้านนี้หยุดทุกวันจันทร์ครับ ค่าโดยสารเรือก็ผู้ใหญ่คนละ 50 บาท ส่วนเด็กคนละ 20 บาทครับ

พอซื้อตั๋วเรือแล้วก็ต้องรอรอบออกเรือสักครู่นะครับ ปกติเรือเขาน่าจะออกทุก 30 นาที หรือว่าเมื่อมีผู้โดยสารเต็มลำเรือครับแล้วเรือก็พานักท่องเที่ยวกลับมาที่ท่าเรือ กลุ่มของผมก็เตรียมลงเรือได้แล้วครับพอลงเรือกันเรียบร้อยแล้วก็จะมีเจ้าหน้าที่ของทางร้านมาขอถ่ายภาพเพื่อเตรียมไว้ทำของที่ระลึกจำหน่ายด้วย แล้วเรือก็เริ่มออกล่องตามลำคลองแล้วครับ (ผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าคลองนี้ชื่อคลองพิทยาลงกรณ์หรือเปล่า?)

ว้าว ... ไหน ๆ ก็ได้มาล่องเรือเที่ยวชายทะเลบางขุนเทียนแล้ว แอบบันทึกภาพไว้เป็นที่ระลึกหน่อยดีกว่าบางช่วงเรือก็แล่นช้าซึ่งคาดว่าจะเป็นบริเวณที่น้ำตื้น แต่พอถึงบริเวณที่น้ำลึกเรือก็พยายามเร่งความเร็วมากขึ้น เรือแล่นจนน้ำกระจายเลยครับ (เริ่มสนุกแล้วอ่ะจิ)แล้วก็แอบชมภาพบรรยากาศริม 2 ฝั่งคลองไปด้วยครับ ในภาพเค้าไม่ได้ลงมาเล่นน้ำนะครับ เค้าน่าจะลงมาจับหอยหรือจับปูหรือจับอะไรสักอย่างที่อยู่ในน้ำครับ (อย่างงี้เรียกว่าประมงพื้นบ้านได้ป่าวหว่า?)
ชมนกชมไม้ ชมบรรยากาศไปเรื่อย ๆ จะเห็นว่าริมคลองมีป้ายสีฟ้า ๆ ของ กทม. ติดบอกทางไว้ด้วยครับ
การไปล่องเรือเที่ยวชายทะเลบางขุนเทียนแบบนี้ไม่น่ากลัวครับ เพราะว่านั่งเรือหางยาวลำใหญ่ที่บนเรือมีเสื้อชูชีพเตรียมไว้ให้พร้อม ผู้สูงอายุหรือเด็ก ๆ ก็สามารถไปนั่งเรือเที่ยวได้ครับ เพียงแต่อาจจะต้องมีใส่หมวกหรือพกร่มกันแดดกันฝนติดไปด้วยก็น่าจะดีครับ เพราะว่าในช่วงกลางวันตอนบ่าย ๆ ถ้าท้องฟ้าไม่ครึ้มฝน แดดจะออกแรงมากเลยครับ

ไงครับ? ... เห็นแบบนี้แล้วอยากไปล่องเรือเที่ยวบ้างไหมครับ?

อิจฉาน้องหมาตัวนี้ไหมครับ?เรือแล่นไปสัก 20 นาทีก็จะเลี้ยวขวาเข้าสู่คลองที่ใหญ่กว่า คลองนี้ชื่ออะไรผมก็ไม่ทราบครับ รู้เพียงแต่ว่าเป็นคลองใหญ่ที่แบ่งเขตระหว่างกรุงเทพฯกับจังหวัดสมุทรปราการครับ ทางด้านขวามือที่เรือผมเพิ่งแล่นเลี้ยวออกมาคือฝั่งกรุงเทพฯ เขตบางขุนเทียน ส่วนฝั่งซ้ายมือของลำคลองเป็นเขตจังหวัดสมุทรปราการครับ (น่าจะเป็นอำเภอพระสมุทรเจดีย์ครับ)
เรือแล่นต่อไปอีกสักพักก็น่าจะใกล้ออกสู่ทะเลแล้วครับ สาเหตุก็เพราะว่าข้างหน้าเริ่มมองไม่เห็นฝั่งแล้วครับ น่าจะเป็นทะเลช่วงถัดจากปากอ่าวไทยมาครับ

ถึงแล้วทะเลแล้วครับ ตรงบริเวณนี้เป็นทะเลกรุงเทพฯ ครับ เห็นหลักเขตของกรุงเทพมหานครที่ตั้งอยู่ในทะเลแล้วครับเคยเห็นแต่ในรายการทีวี วันนี้ได้มีโอกาสมาเห็นกะตาแล้วครับ มันคือหลักเขตของกรุงเทพมหานครครับ ซึ่งคาดว่าในอดีตบริเวณตรงนี้ยังเป็นแผ่นดินอยู่ แต่ว่าในปัจจุบันน้ำทะเลคงกัดเซาะแผ่นดินจนไปลึกเข้าไปไกลเลยครับพอเรือพามาชมหลักเขตกรุงเทพมหานครแล้ว เรือก็หันหัวเรือกลับเข้าฝั่งอีกครั้ง จะเห็นว่าแผ่นดินอยู่ลึกไกลเข้าไปมาก แสดงว่าโลกเราคงร้อนมากขึ้น น้ำทะเลเลยกัดเซาะแผ่นดินลึกเข้าไปไกลถึงขนาดนี้เลยครับ (แล้วอีกกี่ปีมันจะกัดเซาะไปถึงหน้าบ้านของผมหว่า?)ก่อนที่เรือจะแล่นกลับ เรือจะแวะจอดเพื่อส่งนักท่องเที่ยวที่ร้านอาหารของเขา เพื่อให้นักท่องเที่ยวขึ้นจากเรือไปทานอาหารกินบรรยากาศชายทะเลที่บนร้านอาหารครับ แต่ว่ากลุ่มของผมทานข้าวกันมาแล้ว (พอดีว่าผมไปช่วงเวลาบ่ายหลังเที่ยงที่อิ่มกันแล้ว) เลยไม่ได้ขึ้นไปนั่งทานอาหารบนร้านอาหารของเขาครับ


สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ขึ้นไปทานอาหารบนร้านอาหาร ก็สามารถนั่งรออยู่บนเรือได้เลยครับ รอให้นักท่องเที่ยวกลุ่มที่มาก่อนหน้านี้ที่ทานอาหารเสร็จเรียบร้อยแล้วทยอยมาขึ้นเรือ พอนักท่องเที่ยวเต็มลำเรือก็แล่นกลับเลยครับ (อย่าลืมเก็บตั๋วเรือไว้ให้เจ้าหน้าที่เค้าตรวจในตอนขากลับด้วยนะครับ)แล้วก็ได้นั่งเรือเพื่อชมบรรยากาศริม 2 ฝั่งคลองอีกครั้งครับ โดยได้ชมป่าชายเลนที่เป็นธรรมชาติมาก ๆ และที่สำคัญมีบรรดานกต่าง ๆ มากมายหลายชนิดให้ชมกันตลอดทางเลยครับ เรียกว่าได้บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติดีครับ

แต่ที่ผมไม่ประทับใจเลยก็คือ พอผมมองไปในลำคลองที่สายน้ำกำลังกลับไหลลงทะเล ผมเห็นบรรดาขยะต่าง ๆ ลอยอยู่ในน้ำเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นกล่องโฟม ขวดน้ำทั้งขวดพลาสติกและขวดแก้ว ซองขนมและถุงพลาสติกต่าง ๆ ฯลฯ ซึ่งคาดว่าขยะพวกนี้คงลอยลงทะเลไปแน่ ๆ ครับ เห็นแล้วก็อยากให้พวกเราช่วยอนุรักษ์แม่น้ำลำคลองกันให้มาก ๆ ครับ พยายามอย่าทิ้งขยะลงแม่น้ำลำคลองนะครับ เพราะว่าขยะมันจะลอยลงสู่ทะเลไปทำร้ายสภาพแวดล้อมที่ดีในอนาคตได้ครับตอนขาไปเรือแล่นใช้เวลาประมาณ 30 นาที แต่ทำไมตอนขากลับมันรู้สึกเร็วก็ไม่ทราบครับ? ประมาณแค่สัก 15 นาทีก็กลับมาจนจะถึงท่าเรือที่เราจอดรถไว้แล้วครับพอเข้ามาถึงใกล้ท่าเรือก็จะเห็นเรือลำใหม่ที่มีนักท่องเที่ยวนั่งอยู่เต็มลำเรือ เตรียมพร้อมที่จะออกในทันทีที่เรือลำที่ผมนั่งไปถึงท่าเรือครับ เรียกว่าพอเข้าบ่ายคล้อย นักท่องเที่ยวก็ยิ่งมาล่องเรือเยอะมากขึ้น เพราะคาดว่าคงจะไปนั่งกินอาหารเย็นที่ริมทะเลกันมั๊งครับสำหรับท่านใดที่อยากมาล่องเรือเที่ยวชายทะเลบางขุนเทียนแบบนี้ก็ไม่ยากครับ เพราะว่าใช้เวลานับตั้งแต่จอดรถไปลงเรือจนกระทั่งกลับมาขึ้นรถ (ถ้าไม่แวะทานอาหารที่ร้านของเขา) ก็ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงกว่า ๆ เองครับ ง่าย ๆ สะดวกสบาย ที่สำคัญได้ชมบรรยากาศของป่าชายเลน ได้ชมธรรมชาติชมนกชมไม้ และได้ชมวิถีชีวิตริมน้ำที่แปลกตาไปอีกแบบครับ

สำหรับผมถือว่าเป็นอีก 1 ทางเลือกสำหรับการท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ เลยครับ ท่านใดว่าง ๆ ก็ลองขับรถมาท่องเที่ยวชายทะเลบางขุนเทียนดูนะครับ

ตัวผมไม่ได้มีผลประโยชน์อะไรกับร้านอาหารเจ้าของท่าเรือแห่งนี้ แต่ผมไปเที่ยวมาแล้วรู้สึกประทับใจก็เลยถ่ายภาพป้ายร้านเขามาฝากกันครับ เผื่อว่าท่านอยากจะลองมาเที่ยวดูบ้างไงครับ


ท้ายสุดนี้ผมขอให้ทุก ๆ ท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมบล็อกนี้ของผมมีความสุขมาก ๆ นะครับ

อิอิ
Create Date : 26 พฤษภาคม 2554
Last Update : 26 พฤษภาคม 2554 0:20:55 น. 71 comments
Counter : 16048 Pageviews.

 
ตามคุณกล่องไปเที่ยวล่องเรือด้วยคนนะคะ น่าสนุกจัง เดี๋ยวกลับไปไทยวิสกี้ตามรอยไปมั่งนะคะ


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:0:52:32 น.  

 
ไปมาค่ะ เสียดายไปถึงเย็นแล้ว

ขากลับเลยมีหวาดเสียวเล็กน้อย


โดย: gusodA วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:1:41:01 น.  

 
น่าไปครับ ไว้จะพาครอบครัวไปเที่ยวดูบ้าง


โดย: pataprin IP: 58.9.140.189 วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:4:49:31 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


แวะมาทักกันจ้าอาคุงกล่อง
หายไปนานเชียว พี่น้องหน้าเหมือนกันเด๊ะ
อย่างงี้เรียกว่าแปลกตาแต่ไม่สวยงามจ้าโดย: หอมกร วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:7:12:14 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณอาคุงกล่อง มาเที่ยวนั่งเรือเล่นสบายนะค่ะ
รู้สึกว่าจะหายไปนาน ใช่มั้ย..


โดย: PrettyNatty วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:8:06:03 น.  

 
โห ไม่เคยรู้มาก่อนเลยค่ะว่า กรุงเทพก็มีทะเล


โดย: มิลเม วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:8:20:46 น.  

 
น่าไปจังเลยค่ะ ดูน่าสนุกนะค่ะ


โดย: บาร์บี้แสนสวย วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:14:25 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะ


โดย: kobnon วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:49:12 น.  

 
ทำคำบรรยายได้ดีมาก........... เห็นภาพทะเลกรุงเทพฯ ได้ชัดเจนเลยครับ ยังไม่เคยไปเหมือนกัน วันหลังจะหาเวลาไป
นิดหนึ่งนะครับ...การให้ผู้โดยสารนั่งรอคนขึ้นไปทานอาหารนี่ มันเป็นปกติหรือเปล่าครับ ถ้าทำกันอย่างนี้ ไม่ทารุณไปหน่อยละหรือ?...อิ อิ


โดย: พายุสุริยะ วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:10:50:15 น.  

 
ตามมาเที่ยวค่า คุณอาคุง
หน้าคล้ำไปนะค่า


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:11:09:06 น.  

 
ตามคุณกล่องมาเที่ยวทะเลด้วยคนค่ะ เปลี่ยนบรรยากาศการเที่ยวทะเลแบบมีชายหาดนะคะ แต่คิดว่าเรือท่องเที่ยวน่าจะให้สวมเสื้อชูชีพด้วยเพื่อความปลอดภัยเป็นห่วงสวัสดิภาพน่ะค่ะ

ใช่ค่ะคุณกล่องไม่ได้มาที่บ้านนานแล้ว แต่ก็ดีใจที่ยังแวะมาทักทายกันนะคะโดย: เนินน้ำ วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:11:20:49 น.  

 

ไปมาเมื่อไรครับเนี่ย


โดย: ฟ้าสดใส ทะเลสีคราม วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:11:51:24 น.  

 
ดูมีความสุขมาก ๆ เลยนะคะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:42:13 น.  

 
ทะเลกรุงเทพจริงๆนะคะเนี่ย


โดย: auau_py วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:17:52:42 น.  

 
เห็นแล้วอยากล่องเรือชมทะเลกรุงเทพจังค่ะ อากาศร้อนแค่ไหน พอเรือแล่นฉิวก็เย็นสบายเนาะ

ชอบใจตรงที่ เจ้าของเรือระวังเรื่องความปลอดภัย มีเสื้อชูชีพให้ทุกคนเลย


โดย: haiku วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:41:07 น.  

 
ปลากะพงทอดน้ำปลาอร่อยครับ


โดย: teerasak_Saey IP: 119.46.56.114 วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:41:52 น.  

 
หวัดดีค่ะ
ใช่ค่ะ จขบ.เป็นผู้หญิง แต่สนใจเพาะกายเพื่อความสวยงาม เพื่อรูปร่างที่ดีมีสุขภาพค่ะ
เอ๊ะ แต่ว่าถ้าได้ไปแข่งก็ดีนะ อิอิอิ
ว่าแต่เคยอ่านการเขียนต่างๆในบล็อก ชอบสไตล์การเขียนนะค่ะโดย: PrettyNatty วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:16:55 น.  

 
ขอบคุณที่ไปเยี่ยมค่ะ

ได้ข้อมูลชายทะเลบางขุนเทียนแล้ว ดีจัง


ราตรีสวัสดิ์ค่ะ


โดย: nart (sirivinit ) วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:23:34:49 น.  

 
น่าไปเที่ยวจัง ไปเที่ยวแบบธรรมชาติแบบนี้ซิน่าไป


โดย: toeyao วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:0:03:42 น.  

 
น่าหนุก น่าหนุก

ศาลพันท้ายนรสิงห์เราเคยไปแว๊ว

แต่ชายทะเลกรุงเทพยังไม่เคยไปเลย

ขอบคุณที่พาเที่ยวนะก๊าบ

งวดหน้าถ้ามีโอกาสจะลองไปล่องเรือชมทะเล กทม.มั่งนิ


โดย: ริวคิ-mawin-maji-minic วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:4:18:41 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่อาคุงกล่อง
น่าไปเที่ยวเหมือนกันนะครับ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:5:25:28 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


แวะมาสุขสันต์วันศุกร์จ้าอาคุงกล่อง
เรื่องแพนด้ามีแบบสองมิติด้วยนะโดย: หอมกร วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:8:01:17 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะ
อยู่ใกล้แค่นี้เอง ไม่เคยไปเลย เดี๋ยวหาเวลาไปบ้างดีกว่า
เค้าน่าจะมีเสื้อชูชีพให้ใส่นะคะ นั่งไปโล่งๆแอบกลัว


โดย: Onintra วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:59:30 น.  

 
มาล่องทะเลกับอาคุงกล่องด้วยคนนะคะ น่าสนุกจัง

เรื่องช่อดอกทิวลิปจะเอาจริงปะคะ?เดี๋ยวเด็ดไปฝากตอนกลับเมืองไทยนะคะ รอแป๊บๆๆ


โดย: LoveParadise วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:18:54 น.  

 
แวะมาลงเรือเที่ยวด้วยครับ


โดย: พงษ์ IP: 223.205.172.12 วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:40:11 น.  

 
ไม่ได้คุยกันนานนมโตเป็นกองเลยนะครับ 555

เดี๋ยววันไหนมาเที่ยวใต้ ผมจะพาไปขี่เรือบ้าง

ตกลงไหมล่า ขี่เรือเสร็จแล้วก็พาไปขี่สาวด้วย 555

ว่าไง ว่าไง?


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:19:29 น.  

 


ตามมาเที่ยวด้วยนะคะ
ยังไม่เคยไปเลยค่ะ


โดย: jamaica วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:37:21 น.  

 
ก๊าก อากล่อง

มี สามพันเอเคอร์ค่ะ แหม ส่งที่เห็นก็แคจิกมาเป็นมุมๆ ไม่ได้ถ่ายแบบ landscape สักหน่อย

การถ่ายแบบจิกเป็นบางส่วน

1 ทำให้แม่โสมไดู้้รู้ว่า บ้านแม่โสมมีต้นไม้เยอะจริง

2 ทำให้เห็นความงามของสิ่งที่มี

3 ทำให้คนจินตนาการว่าสวนใหญ่และการจัดต้องงามหยด ซึ่งความจริง สวนเล็กและเห่ยมาก

4 แม่โสมมองทุกอย่างในสวนสวยหมดเลยอะ มีอีกนะ เยอะด้วย แฉเท่าไรไม่หมดสักที

5 ขอบพระคุณมากค่ะ ที่มาเยือน มาเยือนใหม่น้า... < ซึ้ง


โดย: โสมรัศมี วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:06:08 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณกล่อง...พาเที่ยวแบบนี้ทำให้อดนึกถึงเมื่อครั้งที่กลับไปเมืองไทยคราวที่แล้วไม่ได้ นัทไปตลาดน้ำอัมพวาแล้วก็นั่งเรือ (เค๊าว่าพาชมวัด) พอถึงหน้าวัดเค๊าก็จอด รอให้ลง พวกนัทไม่มีใครยอมลงสักคน ขอวิ่งผ่านแล้วชมเฉยๆ..ขี้เกียจเหมือนกันหมดทั้งลำ..

ขอบคุณมากๆนะค๊ะที่แวะไปทักทายกันค่ะคุณกล่อง


โดย: Why England วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:56:43 น.  

 
ไม่เคยไปเที่ยวทะเลแถวบางขุนเทียนแบบนี้เลยค่า เห็นบรรยากาศแบบนี้แล้วน่าไปลองสักครั้งนะคะ
ขอบคุณพี่อาคุงกล่องที่แวะมาเยี่ยมเยียนที่บล็อกนะคะ


โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:56:43 น.  

 
สวัสดีครับ คุณกล่องเหมือนจะไปเที่ยวเสียนาน
เพิ่งเห็นกลับมาเดินสาย ขอบคุณสำหรับกำลังใจ

เมื่อคืนคิดถึงใครหรือครับ คงไม่ใช่พี่นะ 55
หวั่นใจเหลือเอ่ยโดย: nulaw.m วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:14:13 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปทักทายกันค่ะ
อาหารวันนี้ทำง่ายมากค่ะคุณกล่อง เพราะใช้ซอสปรุงสำเร็จไม่ได้ใช้ฝีมือเลยค่ะ ราดบนตัวปลาแล้วเอาไปนึ่งเลยก็ได้ค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:37:20 น.  

 
ทักทายยามเย็นค่ะ พูดถึงเรื่องกัดเซาะแล้ว นึกถึงตัวเองเลยค่ะ


โดย: สัญญาลมปาก วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:50:10 น.  

 
ชาลีตามมาเที่ยวด้วยคนนะคะ

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันคล้ายวันเกิดให้ชาลีด้วยค่ะโดย: sierra whiskey charlie วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:18:37:22 น.  

 


สว้สดีค่ะ

ตามไปเที่ยวชายทะเลบางขุนเทียนด้วยค่ะ

ขอบคุณทีแวะไปที่บล็อกค่ะ


โดย: newyorknurse (newyorknurse ) วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:26:34 น.  

 
ตามมาเที่ยวชายทะเล กรุงเทพด้วยคนครับ

เคยไปมาบ้างแต่น้อยครั้ง เฉพาะบนฝั่ง ไปตั้งแต่ถนน
ยังเละตุ้มเปะ 555 สงสารรถมากครับตอนนั้น

เดี๋ยวนี้คอนกรีตตั้งหลายเลน เยี่ยม.


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:31:06 น.  

 
เดี่ยวน้าแม้วแกว่า แกจะถมทะเลแถวนี้แล้วครับพี่กล่อง

ฮ่าๆ

ไปกันไว้ ถ่ายไว้ เป็นที่ระลึกเด้อ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:40:22 น.  

 
น่าสนุกจังเลยโดย: นนนี่มาแล้ว วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:46:30 น.  

 
สวัสดีจ้า..ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะจ๊ะ..


น่าไปเที่ยวจังเลย...ไม่รู้เมื่อไหร่จะมีโอกาสได้ไปบ้าง..


โดย: ก้นกะลา วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:57:23 น.  

 
หวัดดียามค่ำครับคุณกล่อง...

ลอง ทายม์ โน ซี ... สบายดีนะครับ
แถวนี้ผมแวะไปกินอาหารทะเลบ่อยๆ
แต่ไม่เคยนั่งเรือท่องทะเลแถบนี้เลยครับ . . .
เป็นอะรัยที่น่าลอง
เห็นหลักเขตในน้ำแล้ว แสดงว่าอนาคตกรุงเทพเราจะจมน้ำแหง็มๆ ไอ้หยา!
ต้องหาบ้านบนดอยสำรองไว้แระคุณกล่อง


โดย: Dingtech วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:23:00 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะ

เห็นภาพหลักเขตของกรุงเทพมหานครที่อยู่ในทะเลแล้วตกใจ
ยิ่งเห็นภาพว่าจากหลักถึงฝั่งน่ะ มันไกลกันมาก ยิ่งโอ้วววว

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมกันนะคะ


โดย: ปลาทอง9 วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:23:51:43 น.  

 
คุงกล่องไปร้านวังมัจฉาเลยไปหน่อยก็ได้ค่ะ แต่เราดันไม่เคยไป พี่เขาเคยไปบอกว่าเห็นภูเขาจากร้านอาหารด้วยไม่ต้องนั่งเรือไปเลยค่ะ(น่าจะเป็นเขาแถบหัวหิน) เรารอโอกาสไปอยู่ค่ะ แต่ตอนที่นั่งเรือแล้วไปกินร้านอาหารจุดชมทะเลตอนนั้นฟ้าแจ่มเราก็เห็นภูเขาด้วย
เรื่องเสื้อหมาจะเอามาแลกกะต้นไม้ไหมคะเราอยากได้ต้นไม้ค่ะ


โดย: quilt วันที่: 28 พฤษภาคม 2554 เวลา:0:34:25 น.  

 ละครเป็นสิ่งคลายเครียดสิ่งเดียวที่นนนี่ทำได้ตอนนี้อ่ะ

สนุกดีออกโดย: นนนี่มาแล้ว วันที่: 28 พฤษภาคม 2554 เวลา:1:16:13 น.  

 
สวัสดีค่ะอาคุงกล่อง
หายหน้าหายตาไปนานเลยนะคะ
นึกว่าอาคุงกล่องติดถ่ายละครดอกส้มสีทองซะอีก
เพราะพอเรื่องนี้จบไป ถึงได้เห็นอาคุงกล่องแวะไปอิๆ

เพิ่งเห็นทะเลกรุงเทพจะๆวันนี้เอง
แต่ก่อนเห็นแต่ดินเลนนะคะ
นั่งเรือเที่ยวแบบนี้เพลินดีจัง

แต่สงสัยว่าห้างเซ็นทรัลก็จัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวด้วยหรือคะเนี่ย?

อาคุงกล่องคะ..เจ้าของรายการกระจกหกด้าน
ก็คือคนที่เป็นเจ้าของเสียงพากย์นั่นแหละค่ะ
เวลาไปถ่ายทำหรือสัมภาษณ์ที่ต่างๆ
ผู้คนชอบบอกว่าชอบเสียงคนพากย์มาก
และชอบถามว่า..เขาคงจะเป็นคนใจดีมากเลยใช่ไหม?
พวกเราทีมงานก็ได้แต่มองหน้าและหัวเราะแหะๆกัน
เป็นประจำค่ะ


โดย: เกลือหนึ่งกำน้อย วันที่: 28 พฤษภาคม 2554 เวลา:1:55:36 น.  

 
thanK yoU ที่แวะไปชมบล็อคนะก๊ะ

รูปเพียบจริง ๆ ด้วยแหละ(รู้อีกว่าถ่ายตั้งแต่ที่รถออก)

แล้วโตะลง ดูรูปจนหมดไม๊ก๊ะ

ขอบคุณก่ะ


โดย: ริวคิ-mawin-maji-minic วันที่: 28 พฤษภาคม 2554 เวลา:3:04:19 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่อาคุงโดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 พฤษภาคม 2554 เวลา:5:13:45 น.  

 
สวัสดีครับพี่อาคุงกล่อง

เห็นแล้วอยากไปนั่งเรือชิวๆบ้างจัง..
อันนี้ที่เค้าพาไปดูปลาโลมาด้วยเปล่าครับ..

ผมชอบวิถีชีวิตของผู้คน และ ป่าชายเลน
หาดูได้ยากแล้วจริงๆ..

วันหลังขอตามรอยเท้าบ้างนะครับ..
มีความสุขมากๆสำหรับวันหยุดครับผมโดย: Little Knight วันที่: 28 พฤษภาคม 2554 เวลา:8:07:37 น.  

 
"ไปล่องเรือเที่ยวชายทะเลบางขุนเทียน" กับ คุณอาคุงกล่อง น่าไปเที่ยวบ้างจังเลยค่ะ
สวัสดีค่ะ คุณอาคุงกล่อง ไม่ได้แวะมาเติมอารมณ์ขันที่นี่นานไปหน่อย
มัววุ่นๆกะภาระกิจประจำวัน เวลวว่างๆมัยมันมีน้อยจัง 555!
ขอบคุณนะค่ะที่ แนะนำแหล่งท่องเที่ยวใหม่
ที่เราและครอบครัวยังไม่ได้เคยไปที่นี่เลยค่ะ


โดย: tui/Laksi วันที่: 28 พฤษภาคม 2554 เวลา:8:51:08 น.  

 
ตามมาเที่ยวครับ


โดย: คนขับช้า วันที่: 28 พฤษภาคม 2554 เวลา:10:19:44 น.  

 
โอ้ววว..อาคุงกล่อง วันนี้มีพาเที่ยวด้วยอ่ะ ชอบ ๆ ๆ แหม่มโหวตสาขาท่องเที่ยวให้นะคะ

อ่านบล้อกคุณ อาคุงกล่อง วันนี้แล้วอยากไปเที่ยวบ้างเลย เอ..จะได้มีเวลาตอนไหนเนี่ยเรา


โดย: i'm not superman วันที่: 28 พฤษภาคม 2554 เวลา:10:32:02 น.  

 
ตามมาเที่ยวค่ะ

วันก่อนไปไม่ถึง ร้านแสวงดักไว้ก่อน

เห็นรูปแล้ว คราวหน้าต้องไปอีกที คราวนี้จะไม่แวะกินอะไรให้เสียเวลา


โดย: นักล่าน้ำตก IP: 14.207.188.145 วันที่: 28 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:02:17 น.  

 
อยู่ใกล้ ๆ คิดว่าคงจะมีโอกาสได้ไปล่องเรือชมทะเลกรุงเทพฯบ้าง

เอ...แต่คลองนี้ดูเหมือนจะเคยไปมาแล้วเมื่อหลายปีก่อน แต่ตอนนั้นไปกับจังหวัดสมุทรปราการครับ


โดย: 9A วันที่: 28 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:45:56 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
เมื่อวานโดนฝน เลยทำให้ไม่สบายนิดหน่ิอย แต่ก็ไม่ได้พักหรอกค่ะ นำเด็กไปแสดงค่ะพอดีมีงานศพพ่อของครูที่โรงเรียนที่สอนน่ะค่ะ อยากจะนอนพัก แต่ก็ไม่ได้มาทักทายกับเพื่อนๆหลายวันแล้ว เป็นอันว่าพอเยี่ยมเพื่อนเสร็จแล้วคงทานยานอน หวังว่าคุณกล่อง คงสบายดีนะคะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 28 พฤษภาคม 2554 เวลา:18:16:01 น.  

 
...เมื่ออาทิตย์ก่อนเพิ่งไปทานปูม้านึ่งที่บางขุนเทียนมาเหมือนกัน..สดมากๆค่ะ...555... ไว้มีโอกาสจาไปลงเรือเที่ยวบ้าง...

Orkut Scraps - Saturday

Orkut Scraps


โดย: อ๋อซ่าส์ วันที่: 28 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:05:56 น.  

 

พี่อุ้มตามมาเที่ยวด้วยคนนะ
ว่าแล้วก็ขอปิดประกาศหน้าจอแจ้งข่าวให้ทราบว่า
พี่อ้อ เริงฤดีนะ ถูกรถชนจนหัวแตกและไหปลาร้าหัก
ขณะซ้อนท้ายมอเตอร์ไซด์
จะไปทำบุญที่วัดมูลกับแฟน
รถฟอร์จูนเนอร์สีดำขับมาชนข้างหลังอย่างแรง
แล้วขับหนีไป
เป็นเหตุให้หมวกกันน็อคพี่อ้อหลุดกระเด็น
ส่งผลให้หัวแตกและไหปลาร้าหัก
โชคดีที่ อฟปร.นำส่งโรงพยาบาล
เหตุเกิดเมื่อวันเสาร์ค่ะ
ตอนนี้หมอให้พี่อ้อกลับมาพักฟื้นที่บ้านพี่อ้อ
รอดูอาการค่ะ
ส่วนแฟนพี่อ้อบาดเจ็บเล็กน้อย
จบข่าว


โดย: อุ้มสี วันที่: 29 พฤษภาคม 2554 เวลา:0:33:17 น.  

 
ตื่นนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน
ลุกไปเที่ยวได้แล้วววววววววววววว

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: มิลเม วันที่: 29 พฤษภาคม 2554 เวลา:8:45:48 น.  

 
ทะเลกรุงเทพฯสีเหมือนแม่น้ำโขงเลยนิลุง

พูดเรื่องขยะแล้วเซ็งเนอะ ชมวิวเพลินๆเจอขยะแล้วเสียอารมณ์หมด


โดย: พจมารร้าย วันที่: 29 พฤษภาคม 2554 เวลา:11:56:48 น.  

 
ตามอาคุงก่องมาลงเรือชมชายทะเลบางขุนเทียน น่าเพลิดเพลินดีนะครับ ขอบคุณสำหรับข้อมูลการท่องเที่ยวครับผม


โดย: bite25 วันที่: 29 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:22:11 น.  

 
บรรยากาศดีจังเลยค่ะ

เหมือนจะไม่ค่อยร้อนนะค่ะ


โดย: นุ่มณอ่อนนุช วันที่: 29 พฤษภาคม 2554 เวลา:17:28:11 น.  

 
สร้อยระย้าก็เขียนตามป้ายเขาค่ะ

ก็คิดอยู่เหมือนกันว่าเคยเรียก ไข่มุกอันดามัน

ยังไงก็ขอบคุณค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 29 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:45:01 น.  

 
ไปทานอาหารบางขุนเทียนบ่อยๆ แต่ยังไม่เคยล่องเรือ ทะเลกรุงเทพเลยครับ


โดย: คนเคยผ่านมหาสมุทร วันที่: 29 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:28:59 น.  

 
หลับฝันดี มีเงินใช้ มีนายกถูกใจเรา มีเจ้าหน้าที่ต้อนรับด้วยความยินดี ตอนเราไปยื่นเรื่องขอให้ช่วยทุกหนนะคะ อิอิขอแถมอีกนิด ให้นอนแล้วสวยขึ้น หล่อขึ้นทุกวันทุกคืนด้วยค่ะ555
โดย: ญามี่ วันที่: 29 พฤษภาคม 2554 เวลา:23:23:45 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่อาคุง

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:5:43:41 น.  

 
ตามคุณกล่องไปเที่ยวด้วยคนค่ะ


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:6:52:28 น.  

 
เตยไปนั่งทานคะ สัก 2 ปีก่อนได้ ร้านนี้เลย แต่ไปตอนเย็นมากแล้ว พระอาทิตย์ก็ตกแล้วด้วย ทำให้ไม่ได้เห็นวิวที่สวยงาม สำหรับร้านอาหารนี้ อาหารทะเลเขาก็สดดีนะคะ กุ้ง ปลา ปู ตัวก็โตมากค่ะ เจ้าของร้านเขาเล่าว่าที่ตรงนี้เคยเป้นที่ดินของบรรพบุรษเขา และพอถูกน้ำกัดเซาะจนเป้นทะเล เขาก็ไม่รู้จะไปทำมาหากินอะไร อีกอย่างก็เสียดายที่ เลยทำร้านอาหารมันซะเลย อิอิ เข้าท่าดีค่ะ แต่ให้ไปอยู่ไม่ไปนะคะ มันดูน่ากลัว อิอิ เป็นคนกลัวทะเลอะจ๊ะ


โดย: เอื้องผึ้งจันทร์ผา วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:10:07 น.  

 

กำลังคิดว่าอยากจะไปอีกเหมือนกันค่ะ

กะเวลาช่วงเย็น ตอนพระอาทิตย์ใกล้ตกดินเนาะ จะได้ถ่ายรูปด้วย

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:35:52 น.  

 
ปกติไปชายทะเลบางขุนเทียนจะไปกินอาหารอย่างเดียวเลยคุณกล่อง เพิ่งรู้ว่ามีนั่งเรือเที่ยวด้วย คราวหน้าคงไม่พลาดแน่ครับ


โดย: ลุงแอ๊ด วันที่: 30 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:58:13 น.  

 
แวะมาเยี่ยมชมครับขอฝากเว็บแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวขอบคุณครับ


โดย: travelplace (loveyoupantip ) วันที่: 2 มิถุนายน 2554 เวลา:12:59:58 น.  

 
อยากไปล่องเรืองบ้างง่ะ


โดย: คนที่คุณก็รู้ว่าใคร (hero1308 ) วันที่: 17 มิถุนายน 2554 เวลา:14:47:01 น.  

 


โดย: register (nrokas_1 ) วันที่: 25 กันยายน 2554 เวลา:14:18:07 น.  

 
ไปมาแล้วหลายหนค่ะ บรรยากาษสบาย อาหารอร่อย
รัปทานเสร็จ มันก็ค่อนข้างง่วงนอนมาก ๆ ถือว่าที่นี่ OK มาก ๆ เลยชอบค่ะคะแนนเต็ม 10 ค่ะ แต่เวลาน้ำขึ้นนี่ก็น่าหวาดเสียวเหมือนกันนิ แต่ก็ลุ้นได้สบาย ๆ


โดย: mini IP: 58.9.148.19 วันที่: 7 กรกฎาคม 2555 เวลา:10:05:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

อาคุงกล่อง
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 62 คน [?]
อาคุงกล่องเป็นชายไทยนิสัยดีมีความฝัน ผู้ผันตัวมาเป็นทาสวรรณกรรมอย่างแท้จริง ใช้ชื่อกำหนดตัวตนว่า “อาคุงกล่อง” เป็นนามปากกาสร้างสรรค์ผลงานในเชิงหัสนิยาย และงานเขียนในรูปแบบต่าง ๆ อาทิเช่น เรื่องสั้น นวนิยาย สารคดี ความเรียง บทกลอน ไดอารี่เพ้อเจ้อละเมอเพ้อฝันต่างๆ ฯลฯ

ปัจจุบัน “อาคุงกล่อง” เป็นนักอ่าน นักคิดและนักเขียน รวมทั้งเป็นนักจินตนาการออกมาเป็นตัวอักษรด้วย ผู้มีความฝันอันยิ่งใหญ่คือการเป็นนักเขียนมีคุณภาพที่สรรค์สร้างผลงานอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ คาดว่าในเวลาอันใกล้นี้นาม “อาคุงกล่อง” จะเกิดปรากฎชัดในโลกวรรณกรรม จนเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในหมู่หนอนนักอ่านทั่วไทย"ในชีวิตจริงของคนเรา มีอะไรอีกมากมายที่จะต้องรับรู้และรับผิดชอบ ในแต่ละวันเรามีโอกาสที่จะหัวเราะได้สักกี่ครั้ง? แต่ถ้าเราได้มีโอกาสหัวเราะเสียบ้างเพื่อเป็นการผ่อนคลายหรือคลายเครียด ก็คงจะเป็นสิ่งที่ดีนะครับ"

ถ้าคุณเข้ามาในบล็อคของผมแล้ว คุณสามารถอมยิ้มหรือหัวเราะได้ ผมก็คงจะดีใจแล้วครับ (กรุณาช่วยทิ้งคอมเม้นท์วิจารณ์ไว้ให้ผมด้วยนะครับ จักขอบพระคุณมากเลยครับ)

akungklong@gmail.com
Friends' blogs
[Add อาคุงกล่อง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.