Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2555
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
26272829 
 
21 กุมภาพันธ์ 2555
 
All Blogs
 
งานวิวาห์ใต้สมุทร ครั้งที่ 16 ... คู่รักคู่วิวาห์ ดื่มด่ำดำน้ำพลอดรักใต้ทะเล

หลังจากที่ผ่านกิจกรรมขบวนแห่คู่บ่าวสาว ท่ามกลางการแสดงความยินดีของประชาชนในตัวเมืองตรังหลายหมื่นคน ที่ร่วมเป็นสักขีพยานรักให้แก่คู่บ่าวสาวทั้ง 34 คู่ที่เข้าร่วมงานวิวาห์ใต้สมุทร ครั้งที่ 16 นี้ไปแล้ว ตามบล็อกก่อนหน้านี้ของผม

งานวิวาห์ใต้สมุทร ครั้งที่ 16 ... คู่รักคู่วิวาห์ ขบวนรักหวานลั่นสนั่นเมืองตรัง


กิจกรรมต่อไปนี้มีขึ้นในวันเสาร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2555 โดยเริ่มขึ้นตั้งแต่เช้า เพราะว่าในวันนี้จะมีพิธีวิวาห์ใต้สมุทร ที่ให้คู่บ่าวสาวลงไปทำการจดทะเบียนสมรสและรดน้ำสังข์กันใต้ท้องทะเล ซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์สุดยอดของงานในครั้งนีั้เลยครับ


สำหรับงานวิวาห์ใต้สมุทรนี้ถือได้ว่าเป็นงานท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดตรังเลยครับ เพราะว่าได้จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 16 แล้ว ดังนั้นเมื่อล่วงเข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์ของทุกปีที่ถือว่าเป็นเดือนแห่งความรักแล้ว งานวิวาห์ใต้สมุทรก็จะเป็นจุดสนใจของการท่องเที่ยวจังหวัดตรังขึ้นมาทันทีครับ

อีกครั้งในช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้ยังถือเป็นเดือนที่เข้าสู่ไฮซีซันของการเที่ยวทะเลเมืองตรังด้วย ความสวยงามของทะเลอันดามันตอนใต้ในช่วงจังหวัดตรังนี้เป็นที่ร่ำลือเรื่องความสวยงามไม่แพ้ท้องทะเลที่อื่นใดอยู่แล้ว และในช่วงเวลานี้เองที่ท้องทะเลตรังมีคลื่นลมสงบ แสงแดดส่องแรงจัด เหมาะสมสำหรับกิจกรรมการท่องเที่ยวดำน้ำดูปะการังและความสวยงามใต้ท้องทะเลเป็นอย่างมากตามออกทะเลไปชมกันเลยดีกว่าครับ


เริ่มต้นจากท่าเรือปากเมง ที่เป็นท่าเรือสำหรับการเดินทางท่องทะเลตรังครับ

สะพานสำหรับเป็นทางเดินไปยังท่าเรือที่อยู่ในทะเลยาวหลายร้อยเมตรเลยครับที่ท่าเรือปากเมงในวันนั้นคนเยอะมาก ๆ เลยครับ มีทั้งนักข่าว ช่างภาพ และสื่อมวลชนมารอลงเรือไปทำข่าวงานวิวาห์ใต้สมุทรกันเป็นจำนวนมาก
ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง คุณเสนีย์ จิตตเกษม (เสื้อเชิ้ตขาวใส่แว่นดำ) ก็มาคอยลงเรือเพื่อออกทะเลไปร่วมกิจกรรมพิธีวิวาห์ใต้สมุทรกับคู่บ่าวสาวด้วย


ที่ท่าเรือปากเมงมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศมารอลงเรือออกทะเลกันเยอะเลยครับ
เรือสองชั้นในภาพที่เห็นคือเรือที่พานักท่องเที่ยวออกทะเลไปดำน้ำครับ สำหรับเรือของคู่บ่าวสาวได้ล่วงหน้าออกจากท่าเรือไปแล้ว

ในวันนั้นเป็นวันเสาร์ที่แสงแดดแรงแต่คลื่นลมสงบ เหมาะสมสำหรับการออกเที่ยวทะเลเป็นอย่างมาก


นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทยอยลงเรือเตรียมออกทะเลกันเยอะเลยครับ

จะเห็นได้ว่ามีเจ้าหน้าที่การการท่า(คนที่สวมหมวก) คอยอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวโดยตลอดครับ


สำหรับผมได้นั่งเรือสปีดโบ๊ทออกทะเลไปพร้อมกับเพื่อน ๆ บล็อกแก๊งค์ และทีมงานถ่ายทำของรายการของคุณวู๊ดดี้ครับ

โดยมีพี่ตา คุณปาลิตา คำปันนา เจ้าหน้าที่อาวุโสของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตรัง (ท่านขวาเสื้อชมพูสวมหมวกปีกขาว) ร่วมลงเรือไปช่วยประสานงานให้ความสะดวกโดยตลอดทริปล่องทะเลนี้เลยครับ


เรือสปีดโบ๊ทออกแล้วครับ ถ่ายภาพมาให้ชมกันหน่อยดีกว่าครับ

ท้องทะเลเงียบสงบ เหมาะแก่การออกทะเลเป็นอย่างมาก

เรือสปีดโบ๊ทวิ่งใช้เวลาไม่เกิน 20 นาทีก็ถึงเกาะกระดานแล้วครับที่เกาะกระดานน้ำทะเลใสกิ๊กเลยครับ


ผมมาเรือสปีดโบ๊ทสีส้มลำนี้ครับ


บริเวณงานอยู่ตรงชายหาดด้านหน้าโน้นครับ


มาถึงได้ทันเขาเริ่มงานวิวาห์ใต้สมุทรพอดีเลยครับ
ป้ายอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ที่เกาะกระดานครับ


เรือเร็วของกรมเจ้าท่าก็นำเจ้าหน้าที่จากกรมเจ้าท่ามาคอยอำนวยความสะดวกให้ด้วยครับเรือลำนี้เป็นเรือที่นักท่องเที่ยวเช่าเหมาลำมาเที่ยวที่เกาะกระดานครับ


ตำนานของงานวิวาห์ใต้สมุทรนี้มีเรื่องเล่าขานกันมาว่า ...

มีคู่รักนักดำน้ำคู่หนึ่งที่มาพบรักกันในงานกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ (จิตอาสา) เพื่ออนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติใต้ท้องทะเลตรัง ในโครงการคืนปะการังสู่ธรรมชาติครั้งแรก เมื่อตอนปี 2539 ซึ่งการพบรักของคู่รักนักดำน้ำคู่นั้นได้พบรักกันภายใต้ธรรมชาติอันงดงามใต้ท้องทะเลตรังแห่งนี้เองครับ ภายใต้บรรยากาศที่สวยงามใต้ท้องทะเลนี้เองที่ได้ทำให้ความรักของคู่รักนี้แน่นแฟ้นมากขึ้น จนก่อตัวเป็นงานวิวาห์ใต้สมุทรขึ้นมา ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกที่เกิดงานวิวาห์ใต้สมุทรขึ้นในโลกด้วยครับ

(ถ้าเป็นผม ผมคงจะจัดงานวิวาห์ใต้เตียงดีกว่าครับ จะได้แปลกใหม่กว่าชาวบ้านเค้าครับ ... ว่าแต่ว่า ... เวลาที่ผมพาแฟนคลานเข้าไปจดทะเบียนสมรสกันใต้เตียงแล้วมันจะคับแคบและอึดอัดเกินไปอ่ะป่าวหว่า ? หัวผมจะโขกกับใต้เตียงไหมครับ ? ... ก๊าก ๆ ๆ ๆ ๆ )มาฟังสาระต่อดีกว่าครับ ...

หลังจากนั้นงานวิวาห์ใต้สมุทรของจังหวัดตรังก็โด่งดังไปทั่วโลก ในฐานะที่มีคู่รักเข้าร่วมงานวิวาห์ใต้สมุทร(ใต้น้ำ)มากที่สุด และเป็นงานวิวาห์ใต้สมุทรที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วยครับ นอกจากนั้นยังมีคู่รักจากประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกให้ความสนใจเดินทางเข้าร่วมงานวิวาห์ใต้สมุทรในทุก ๆ ครั้งด้วย สำหรับงานวิวาห์ใต้สมุทรในครั้งที่ 16 นี้ก็มีคู่รักชาวต่างชาติเข้าร่วมงานด้วยจำนวน 4 คู่ครับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ไปเที่ยวเกาะกระดานในวันนั้นเลยได้มีโอกาสมาชมงานวิวาห์ใต้สมุทรด้วย เลยถือได้ว่ามีสักขีพยานเป็นชาวต่างชาติที่เขาจะพูดร่ำลือเล่าขานถึงงานวิวาห์ใต้สมุทรในครั้งนี้ไปทั่วโลกแน่ ๆ ครับ


พิธีกรคู่ขวัญของงาน คุณบุ๋ม ปนัดดา และดีเจ อรรณพ กิตติคุณ ก็มาร่วมเป็นพิธีกรด้วยครับ พิธีกรทั้งคู่นี้เลยมีโอกาสได้ถ่ายภาพคู่กับคุณอุ้มสี บล็อกเกอร์คนดังแห่งบล็อกแก๊งค์ด้วยครับ

(พูดเหมือนเค้ามาขอพี่อุ้มถ่ายรูปเลยเนอะ ... ก๊าก ๆ ๆ ๆ )


คู่บ่าวสาวคู่นี้น่ารักมาก ๆ เลยครับ

คู่บ่าวสาวคู่นี้ก็น่ารักครับ
คู่บ่าวสาวอีก 1 คู่ครับ .... เห็นคู่รักคู่นี้แล้วน้ำทะเลที่ว่าเค็ม ๆ ก็หวานขึ้นมาทันทีเลยครับคู่รักคู่นี้น่าจะเป็นคู่ที่เจ้าบ่าวเป็นหน่วยซีลครับ พิธีกรสัมภาษณ์บอกว่า คู่นี้เจ้าสาวหลอกเจ้าบ่าวให้มางานแต่งงานใต้สมุทรในครั้งนี้ โดยที่ฝ่ายเจ้าบ่าวไม่รู้ตัวมาก่อนเลยครับว่าตัวเองจะต้องมาเป็นเจ้าบ่าวและต้องเข้าร่วมพิธีแต่งงานใต้สมุทรในครั้งนี้ด้วย ได้ฟังเรื่องราวของคู่นี้แล้วก็ต้องบอกว่า ... น่ารักและน่าเซอร์ไพรส์เป็นอย่างมาก ๆ เลยครับ

คู่นี้เป็นอีก 1 คู่ที่หวานน่ารักมาก ๆ เลยครับ ผมไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเป็นคู่ที่มาจากต่างประเทศหรือไม่?

คุณสลิล โตทับเที่ยง ท่านประธานหอการค้าจังหวัดตรัง ก็ให้เกียรติมาร่วมเป็นสักขีพยานให้แก่คู่บ่าวสาวที่เข้าร่วมพิธีวิวาห์ใต้สมุทรด้วยครับ
ท่านผู้ว่าฯ เมืองตรังก็มาด้วยครับสำหรับสถานที่จัดงานวิวาห์ใต้สมุทร ที่เป็นการจดทะเบียนสมรสและรดน้ำสังข์ใต้ทะเลนี้จัดขึ้นที่เกาะกระดาน ซึ่งเป็นเกาะที่สวยที่สุดของท้องทะเลตรัง นอกจากนั้นเกาะกระดานนี้ยังเป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหมอีกด้วยครับ

โดยคู่บ่าวสาวที่จะสามารถเข้าร่วมพิธีทะเบียนสมรสใต้น้ำได้นั้น ทั้งคู่ต้องผ่านการอบรมการดำน้ำแบบสคูบ้า (การดำน้ำลึกโดยใช้ถังอ๊อกซิเจน) เบื้องต้นก่อน ดังนั้นในงานวิวาห์ใต้สมุทรในครั้งนี้จึงมีคู่รักที่เข้าร่วมพิธีการจดทะเบียนสมรสใต้น้ำจำนวน 6 คู่ ส่วนคู่รักคู่บ่าวสาวคู่อื่น ๆ ที่ไม่ได้ร่วมดำน้ำไปจดทะเบียนสมรสก็ได้ไปลอยคอดำน้ำลอดเข้าถ้ำมรกตที่เกาะมุกแทนครับสถานที่จัดงานพิธีการจดทะเบียนสมรสและรดน้ำสังข์ใต้ท้องทะเลนั้น อยู่ที่ชายฝั่งนอกเกาะกระดานซึ่งห่างจากชายหาดออกไปประมาณ 10 – 15 เมตรครับ ซึ่งในบริเวณนั้นจะมีน้ำลึกประมาณ 7 – 8 เมตร ซึ่งเป็นบริเวณที่เหมาะสมแก่การดำน้ำเป็นอย่างมาก โดยจะให้คู่บ่าวสาวดำน้ำลงไปทำพิธีวิวาห์ใต้สมุทรดำลงไปใต้ทะเลครั้งละ 1 คูู่ ด้านล่างใต้ทะเลจะมีโต๊ะสำหรับคู่บ่าวสาวได้ดำลงไปทำการจดทะเบียนกันใต้ทะเล โดยมีท่านปลัดอำเภอที่ผ่านหลักสูตรการดำน้ำทำหน้าที่เป็นนายทะเบียนให้ สำหรับการรดน้ำสังข์ก็จะมีคู่ฝึกสอนดำน้ำทำการรดน้ำสังข์ให้ โดยน้ำมงคลที่อยู่ในหอยสังข์นั้นจะเป็นทรายย้อมสีชมพูมาใช้แทนน้ำในการทำพิธีรดน้ำสังข์ครับ (คิดได้ไงเนี่ย?)

สถานที่ที่กั้นแนวเขตเอาไว้สำหรับทำพิธีวิวาห์ใต้สมุทร สังเกตดูนะครับ งานนี้หวานมาก ขนาดทุ่นลอยน้ำยังเป็นสีชมพูเลยครับ


เริ่มพิธีอย่างเป็นทางการแล้วครับ พิธีกรกำลังอธิบายขั้นตอนการดำลงไปทำพิธีวิวาห์ใต้น้ำในท้องทะเลอยู่ครับ โดยขวดสีชมพูในมือของคุณบุ๋ม ปนัดดานั้นก็คือทรายย้อมสีชมพู ที่จะนำไปใช้แทนน้ำมงคลในการรดน้ำสังข์ใต้ทะเลครับ


คุณบุ๋ม ปนัดดา กำลังสัมภาษณ์ครูคู่ฝึกพี่เลี้ยงของคู่บ่าวสาว ผู้ที่จะดำลงไปทำหน้าทีเป็นนายทะเบียนใต้น้ำครับ


ก่อนที่จะดำลงใต้ทะเล ครูฝึกจะต้องช่วยตรวจดูความเรียบร้อยของชุดดำน้ำทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาวก่อน เพื่อความปลอดภัยครับ จะเห็นถังอ๊อกซิเจนสีชมพูนั้นเป็นของเจ้าสาวครับ
สำหรับภาพถ่ายใต้น้ำในเช็ตต่อไปนี้ทั้งหมดผมได้รับมาจากทางหอการค้าจังหวัดตรังครับ โดยเป็นภาพถ่ายใต้น้ำโดยช่างภาพมืออาชีพครับ ซึ่งผมต้องขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

(ถ้าให้ผมดำลงไปถ่ายภาพใต้น้ำ ... ผมคงกลายเป็น "ช่างภาพสำลักน้ำ" มากกว่าครับ ผมคงไม่มีความสามารถแน่ ๆ ครับ ... ก๊าก ๆ ๆๆ ๆ)
นอกจากนั้นแล้ว คู่บ่าวสาวที่ได้เข้าร่วมดำน้ำลงไปจดทะเบียนสมรสใต้ท้องทะเลยังได้มีโอกาสทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์เพื่อฟื้นฟูธรรมชาติ โดยการปล่อยหอยมือเสือไว้ให้แก่ธรรมชาติใต้ท้องทะเลตรังด้วยครับ


เมื่อคู่บ่าวสาวที่เข้าร่วมดำน้ำลงไปร่วมพิธีวิวาห์ใต้สมุทรทีละคู่ จนครบทั้ง 6 คู่แล้ว ก็ถือว่าเป็นอันเสร็จสิ้นพิธีการในส่วนนี้ครับพิธีกรกล่าวสรุปอันเป็นการเสร็จสิ้นในส่วนที่เป็นพิธีการแล้วครับ


คณะของท่านผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง คุณเสนีย์ จิตตเกษม และคุณสลิล โตทับเที่ยง ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง กำลังเตรียมเดินทางไปให้กำลังใจแก่คณะคู่บ่าวสาวที่ไม่ได้เข้าร่วมพิธีดำน้ำลงไปวิวาห์ใต้สมุทรที่มีอีก 28 คู่ ซึ่งกำลังทำพิธีปล่อยเต่าทะเลคืนสู่ธรรมชาติ อันเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมเพื่อฟื้นฟูธรรมชาติ รวมทั้งคู่บ่าวสาวอีกทั้ง 28 คู่นี้จะได้ดำน้ำลอยคอร่วมกันเพื่อเข้าไปเที่ยวในถ้ำมรกต ที่เกาะมุกด้วยครับ

(ในส่วนของคู่บ่าวสาวอีก 28 คู่ที่ไปร่วมดำน้ำเที่ยวถ้ำมรกตนั้น ผมไม่มีโอกาสได้ตามไปชมด้วยครับ ผมเลยไม่มีภาพถ่ายมาเล่าเรื่องสำหรับคู่บ่าวสาวในกลุ่มนั้นครับ)ปิดท้ายบล็อกนี้ของผมด้วยภาพชายหนุ่มรูปหล่อ (หน้าตาละหม้ายคล้าย น้าเดช แซ่คู มาก ๆ เลย) หนุ่มหล่อสไตล์เกาหลีท่านนี้ครับ ตัวจริงเขาหล่อมาก ๆ เลย น่าเสียดายที่ผมถ่ายภาพไกลเกินไปหน่อยครับ เพื่อน ๆ อยากขอลายเซ็นต์เขาไหมล่ะครับ ?

ก๊าก ๆ ๆ ๆ ๆ
สำหรับเรื่องราวเกี่ยวกับพิธีวิวาห์ใต้สมุทรในบล็อกนี้ก็จบลงอย่างเป็นทางการด้วยความหวานซึ้ง เรียกว่าทะเลที่ชายหาดของเกาะกระดานในวันนั้นหวานหมดจดจนกลายเป็นสีชมพูไปทั่วทั้งชายหาดเลยครับ ส่วนบล็อกต่อไปของผมผมจะพาเพื่อน ๆ ไปชมงานเลี้ยงฉลองวิวาห์ ที่ถือได้ว่าเป็นงานเลี้ยงเพื่อฉลองมงคลสมรสให้แก่คู่บ่าวสาวทั้ง 34 คู่ที่เข้าร่วมงานวิวาห์ใต้สมุทรในครั้งนี้เลยครับ

รับประกันว่าหวานซึ้งไม่แพ้ตอนไหน ๆ เลยครับ เพื่อน ๆ อย่าลืมตามกลับมาชมบล็อกต่อไปของผมนะครับ

อิอิCreate Date : 21 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 1 มีนาคม 2555 21:00:17 น. 82 comments
Counter : 4534 Pageviews.

 
ติดไว้ก่อนนะคะคุณกล่อง
เด๋วเกบลิ้งค์ไปที่กลุ่มทีเดียวพรุ่งนี้เลยค่ะ อิอิโดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:0:27:25 น.  

 
มาดูภาพหวานๆต่อค่ะ
ภาพท้องฟ้า ทะเล วันนี้ดูสวยใสเลยนะคะ


โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:0:34:57 น.  

 
ว๊าวๆๆๆ ฟ้าสวย ทะเลใส
เห็นหลายคนหน้าดำแดดไปเลย อิอิ

อย่างนี้สิคะ อาคุงกล่อง

พิธีการเพียบ
ที่ควรแกค่าความทรงจำ

ปีหน้าก็ได้คิวอาคุงกล่องแต่งแล้วนะคะ ดูไว้ก่อนจะได้ชำนาญ


โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:0:38:05 น.  

 
มุสา บาทา ของคู่กันครับ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:0:50:56 น.  

 
รูปถ่ายคู่ระหว่างคุณอุ้มกับคุณบุ๋ม
วียอมรับค่ะว่า
แยกไม่ออกจริง ๆ
ว่าคนไหนคุณบุ๋ม
คนไหนคุณอุ้ม
ความสวยสูสีมาก ๆ

งานนี้น่าสนุกนะคะ
ได้บรรยากาศหวาน ๆ
และทะเลสวย ๆ ด้วย


โดย: โสดในซอย วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:1:15:04 น.  

 

ซิมภาพที่เกาะกระดานเออเร่อ
ภาวนาว่าขอให้สามารถกู้ภาพคืนได้
เพราะภาพหลายร้อยใบตั้งแต่ท่าเรือปากเมง
เกาะกระดาน
เรือน้ำมันหมด
ภาพดำน้ำ
ภาพที่ถ้ำมรกต
งานเลี้ยงขอบคุณ
พี่อุ้มแวะมาดูภาพด้วยคนจ้า
555 น้องกล่องเขียนเหมือนคุณบุ๋มกะคุณอรรณพ
มาขอเราถ่ายภาพจริงๆ
อิอิอิ ไปนอนต่อดีกว่า
เพราะกำลังฟอกไตคุณแม่ด้วยเครื่อง
เข้ารอบที่ 4 แล้วล่ะ
ใช้เวลา 6 รอบกว่าจะปลดสายก็ 06.30 น.
รอบที่ 5 ก็ตี 2 ครึ่ง
ไว้ค่อยตื่นมาดูสายอีกที


โดย: อุ้มสี วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:1:30:33 น.  

 
แวะมาทักทายเช้่นกันค่า คุณอาคุง
ตามมาชมงานวิวาห์เปียก ต่อค่า
เมื่อไหร่ถึงคิวของคุณอาคุงละค่า

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตอาหารนะค่า
เป็นอาหารบ้าน ๆ ไม่ต้องโหวตหรอกค่า
อายเขาาาาาาาา
ไม่มีอะไรอัพบล๊อกนะค่า เดีญวคนอื่นเขาจะว่าบล๊อกบูด
เบื่อและเซงที่ชอบมาว่าบล๊อกเราบูดน่ะ

ของคนอื่น ขั้นเทพ มากกว่าเค็งอีกอ่ะ


โดย: เค็ง IP: 118.93.83.216 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:2:34:51 น.  

 
สวัสดียามเช้าเมืองไทยค่ะอาคุงกล่อง

อ่านไปก็ยิ้มไป แต่ละคู่น่ารักจริงเชียว แอบคิดเหมือนกันว่าเมื่อไหร่จะเห็นอาคุงกล่องไปรับน้ำสังข์ใต้ทะเลบ้าง อิอิโดย: thainurse@norway วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:2:51:28 น.  

 
โอ้โห อัพเรื่องอย่างไวเลยนะคะอาคุงกล่อง
บล็อกนี้น่าสนใจมิใช่น้อยเลย เพราะเคยสงสัย
ว่าเขาทำกันยังไงหนอไอ้วิวาห์ใต้สมุทรนี่น่ะ
ที่แท้ก็เป็นแบบนี้เอง แต่หน้าตาแต่ละคน
เวลาอยู่ใต้น้ำสวมหน้ากาก ตลกดีทีเดียว อิอิ

ซึ่งก็คงจะน่าสนุกตื่นเต้นสำหรับคู่บ่าวสาวนะคะ
แต่คนที่ไม่ได้ดำลงไปด้วย
คงได้แต่เล่นน้ำทะเลใสกิ๊กรอไปพลางๆ
(น้ำทะเลทันสมัยจัง มีใสก๊กใสกิ๊กด้วย)

วิวาห์ใต้เตียง..ก็เข้าทีนะคะ ไว้คิวอาคุงกล่อง
อย่าลืมอัพให้ชมนะคะ คงจะน่าติดตามไม่แพ้วิวาห์ใต้สมุทร อิอิ


โดย: เกลือหนึ่งกำน้อย วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:4:41:08 น.  

 
รูปไหนเป็นคู่บ่าวสาวบล็อกแก็งค์หละ ดูไม่ออกหละคราวนี้
ทิดกล่องก็ไม่ได้บอกไว้ด้วย


โดย: หอมกร วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:4:47:52 น.  

 

ขอบคุณมากค่ะ คุณกล่อง ทั้งภาพและคำบรรยาย เหมือนได้มาชมงานด้วยต้วเองเลยค่ะ เป็นบรรยากาศที่สวยงามประทับใจจริงๆค่ะ อยากมีโอกาสได้มาชมงานแต่งงานแบบนี้บ้างจัง

newyorknurseโดย: newyorknurse วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:9:56:00 น.  

 
ผมยังไม่เคยมีลูกมาก่อนเลยครับ (เท่าที่ผมทราบนะ)

.
.

อันนี้ออกแนวไม่แน่ใจนี่ครับพี่ 5555

ปล. อยากลองไปจูบมาดามใต้น้ำนะครับ
แต่ผมว่าไม่น่าเวิร์ค
เพราะผมว่ายน้ำไม่เป็นครับพี่ 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:13:16:14 น.  

 
สวัสดียามบ่ายค่ะคุณอาคุงกล่อง

ฟ้ามายินดีกับทุกคู่รักด้วยค่ะอิอิอิ..

ที่ถามฟ้าที่บ้านนะเป็นทั้ง 2 อย่างแต่เป็นอดีต..กับปัจจุบันค่ะ 555

ฟ้ามาส่งรอยยิ้ม..เติมกำลังใจ..มีไฟ..มีพลัง..ในการทำงานอย่างไม่อ่อนล้ากัน นะคะ

"เก็บน้ำค้างบนยอดไม้พุ่มใบพฤกษ์
จากยามดึกมามอบให้เม็ดใสสวย
พร้อมกับคำอวยพรย้อนให้รวย
โชคอำนวยสุขเลิศหล้าสถาพร"

มีความสุขกับธรรมชาติรอบกายกัน นะคะ..
โดย: พิรุณร่ำ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:13:47:54 น.  

 
น้ำทะเลหวานเจี๊ยบเลยค่ะงานนี้
ทีแรกคิดว่าคู่บ่าวสาวทุกคู่จะลงไปวิวาห์ใต้สมุทรซะอีกค่ะ

รูปสุดท้ายน่ะเขาเรียกหล่อแบบไกล ๆ ค่ะเพราะไม่เห็นหน้าอาคุงกล่อง เอ๊ย ณเดช ค่ะ

วันนี้หัวใจหมดขอติดไว้ก่อนนะคะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:13:59:15 น.  

 
มาอีกรอบค่ะ ถือมันต้มน้ำขิงมาฝากแล้วก็ถือกลับไปด้วย
เลยต้องมาใหม่ค่ะ

เห็นด้วยค่ะว่าถ้าเป็นมันสีเหลืองน่าจะอร่อยกว่า
เพราะสีม่วงเนื้อจะนิ่มกว่าค่ะโดย: เนินน้ำ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:14:02:34 น.  

 
น่าอิจฉาคู่บ่าวสาวจริง ๆ เลย หวานปนเค็ม(น้ำทะเล) ดูมีรสชาติ

ผมนึกออกแล้ว ถ้าผมจะแต่งงาน ผมจะไม่แต่งงานใต้น้ำ แต่ขอแต่งงานบนอากาศดีกว่า ผมชอบ "วิวาห์เหาะ" แต่ตอนนี้มองหาเจ้าสาวไปพลาง ๆ ก่อน

ปล. บล็อกผมตอนที่ 2 แล้ว แต่ยังไม่ไปถึงไหนเลยครับ ตอนนี้มีความสามารถเขียนได้แค่นี้แหละ


โดย: 9A วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:14:45:42 น.  

 
สวยอ่ะ อิจฉาคนได้แต่งงานใต้น้ำ

ลุงจะแต่งงานใต้เตียงเมื่อไหร่อ่ะ สั่งทำเตียงใต้ถุนสูงไว้ตั้งแต่วันนี้เลยนะโดย: พจมารร้าย วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:15:15:00 น.  

 
ดูบล็อกของน้าเดช แซ่ข้างๆคูๆวันนี้จบลงแล้วมีความสุขมากครับ ยิ้มได้ ถ้าวิวาห์ใต้เตียงมีจริงๆเมื่อไหร่ ชวนผมด้วยนะอาคุงกล่อง 555


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:15:19:31 น.  

 
อมยิ้มตลอดเวลาค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:15:37:38 น.  

 
สวัสดีค่ะอาคุงกล่อง
ตามมาดูทะเลเค็มๆกลายเป็นทะเลหวานๆเพราะงานนี้
หวานจริงๆค่ะ


โดย: phunsud วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:15:45:42 น.  

 
คุณกล่องไปเร็วมาก ของสาวรอบนี้จะทำ ๖ บล็อก วันนี้เป็นตอนที่ ๒ ค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:17:26:27 น.  

 
emoemoemoemo

ไปดูมาแล้วจ้า เซฟเฮ้าส์สนุกกว่าที่นักวิจารณ์วิจารณ์ไว้ ว่าเป็นหนังสูตร
เพราะเดาตอนจบไม่ยักกะถูกเสียหน่อยจ้า


โดย: หอมกร วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:19:53:50 น.  

 
พี่กล่อง check หลังไมค์ด้วยครับ


โดย: อสูรกายไทฟอน วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:43:20 น.  

 
แปะหัวใจให้ดวงนึงด้วยนะคะ


โดย: คุณหญิงส้มซ่า วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:55:50 น.  

 
ตามมาชมด้วยคนค่า....


โดย: auau_py วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:34:22 น.  

 


โดย: โสดในซอย วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:40:35 น.  

 
อาคุงกล่อง บล็อกนี้อ่านแล้วประทับใจตามไปด้วยค่ะ
การเดินทาง .. การท่องเที่ยวและบ่าวสาว ..
โหวตและหัวใจให้ดวงโตๆ เลยค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:23:54:02 น.  

 
ตามน้าอาคุงพาชมต่อ ได้ทั้งสาระบันเทิงมากครับ โดยเฉพาะมุกวิวาห์ใต้เตียงนี่ ฮาสวดยอดเลยครับ


โดย: moresaw วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:0:01:32 น.  

 
เห็นวิวแล้วคุ้นตาคุ้นใจ

เหลือที่ไม่คุ้นก็แค่ไม่เคยมีใครคอยจับมือเวลาดำน้ำแค่นั้นเอง

ขอแสดงความยินดีบวกกับความอยากมีเจ้าบ่าวบ้างจังเลยคะ 55555555555555555555


โดย: เจ้าหญิงที่เจ้าชายตายจาก วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:0:59:31 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยค่ะ


โดย: Gunpung วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:5:05:09 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่อาคุง


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:5:41:52 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ อาคุงกล่อง เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 4 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


รูปใต้น้ำชัดจริงๆ ต้อง.ให้ใจกันเลยค่ะ
อาคุงกล่องรายงานละเอียดยิบ
ยิ่งกว่าทรายเกาะกระดานอีก คริ คริ
จะติดตามตอนต่อไป


แวะมาเกาะขอบบล็อคขอลายเซ็นต์หนุ่ม"แซ่คู" ตอนท้ายด้วย


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:5:51:42 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะคุณอาคุงกล่อง..

ตามมาเที่ยวอีกค่ะ อิอิอิ

ฟ้ามาส่งความความชุ่มเย็นให้...คลายความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าในกลางสัปดาห์กันนะคะ

"หลั่งรินไหลลัดเลาะเซาะแก่งหิน
เป็นวารินธารายิ่งกว่าใส
ขอให้คุณพบกับความชุ่มฉ่ำใจ
เย็นทั้งกายมากกว่าสุขอยู่ทุกวัน"

มีความสุขกาย สุขใจ สดชื่น แจ่มใส เหมือนสายวารีกัน นะคะ
โดย: พิรุณร่ำ วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:6:35:31 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะ คุณอาคุงกล่อง กิ่งตามมาขมภาพประทับใจด้วยค่ะ บรรยายภาพได้ละเอียดมากเลยค่ะ แถมภาพสวยน้ำทะเลใสถูกใจมากมาย ชอบภาพจดทะเบียนใต้น้ำจังสวยมากค่ะ

วันนี้กิ่งโหวตไปหมดแล้ว ไว้กิ่งจะตามมาชมและโหวตให้ใหม่นะคะ พระเอกเคน ถ่ายไกลจังเลย อิอิ

สุขสดชื่นวันนี้ค่ะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:6:46:35 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
อาคุงกล่อง Travel Blog ดู Blog
..........................................................................
สัญญาว่าจะโหวตให้อีก สามครั้งด้วความประทับใจ
คำบรรยายประกอบภาพชัดเจน
สำนวนอ่านง่าย รื่นไหลไปกับการอ่าน
เพลิดเพลินไปกับภาพที่ดูครั้งเดียวไม่พอต้องดูใหม่อีกรอบ

แต่สงสัยว่าไม่คิดจัดจดทะเบียนวิวาห์ใต้เตียงหรือคะ
ดังระดับโลกเชียวนา

ขอบคุณทุกๆคนที่ช่วยกันจัดพิธีแค่เห็นภาพโต๊ะ เก้าอี้ที่จัดพิธีใต้น้ำ ก็รู้ถึงความตั้งใจจริงของการจัด
ดีใจกับการท่องเที่ยวด้วยค่ะ

และดีใจกับตัวเองที่ได้มีโอกาสมาอ่านเหมือนได้ไปเอง ขอบคุณคุณอาคุงกล่องนะคะ


โดย: หมุยจุ๋ย วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:7:31:44 น.  

 
เป็นงานวิวาห์ที่แหวกแนวและผจญภัยดีค่ะ

ยินดีด้วยกับคู่วิวาห์ทุกคู่นะคะโดย: ชมจันทร์ วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:9:21:22 น.  

 


โดย: Kavanich96 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:9:51:07 น.  

 
หากแม้นพี่กล่องได้เห้นเม้นต์นี้

ให้ติดต่อกลับหาเป็ดสวรรค์ พี่โจน หรือพี่หนุ่ย ด่วนมากกกกกกกกกกกกกกกกก


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:12:05:16 น.  

 
เห็นฉากจูจุ๊บแล้วอิจฉาอ้ะะะะ

หวานซ้าาาา


เราเองก็ไม่ได้กินร้านหรูบ่อยๆ หรอกค่ะ นานๆ ทีค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:13:05:49 น.  

 
มารอบสองค่ะคุณกล่อง
ขอบคุณที่แวะไปชมแกงเขียวหวานค่ะ เป็นอะไรที่หาทานง่าย อร่อยด้วยค่ะ
มีร้านนึง(แถวๆเสนา-วังหิน)แกงเขียวหวานอร่อยมาก(สำหรับบ้านเรา)
มีทั้งแกงเขียวหวานหมูย่าง แกงเขียวหวานไก่
ไปกินกันบ่อยๆติดใจเลยค่ะ ส่วนแกงกะทิหน่อไม้ใก่ พูดแล้วอยากกินขึ้นมาเชียวค่ะ แต่ช่วงนี้หาหน่อไม้ยากน่าดูค่ะ


โดย: phunsud วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:17:00:53 น.  

 
วันนี้มาเร็วไปเร็วนะคะอาคุงกล่อง

แวะมาแปะหัวใจให้ก่อนค่ะ
ติ่มซำหลายสีก็ดูสดใสดีค่ะ เปลี่ยนบรรยากาศดีเนอะ
บางครั้งจิตใจซึมเซา ถ้าไปกินข้าวเหนียวดำ บรรยากาศคงจะมืดไปกันใหญ่ อิอิ..

ขอตัวไปทานอาหารเย็นก่อนนะคะ คืนนี้ราตรีสวัสดิ์ค่ะ
อย่านอนดึกนักนะคะ รักษาสุขภาพด้วยค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:19:08:32 น.  

 
เนื้อหาฆ่าคนโสด....งือ


โดย: honeynut วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:19:53:59 น.  

 
ภาพสวยมากค่ะ
แต่ภาพอาจจะทำร้ายจิตใจคนโสดไปนิดส์นึง

555


ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะค่ะโดย: ud..ud..ka วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:40:36 น.  

 
น้ำใสมากเลยคุณกล่อง

เคยไปมาแล้ว ยังอยากไปอีกค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:32:54 น.  

 
น่าไปจัง


โดย: น้องผิง วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:58:15 น.  

 
รูปสุดท้าย ไกลไปไหมคะ


โดย: bee_บี วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:11:57 น.  

 

ชอบมุกวิวาห์ใต้เตียงมากๆ 555
เข้าใจคิดเน๊าะน้องพจมารร้ายและพี่ตินติน


โดย: อุ้มสี วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:10:32:20 น.  

 
อัยย่ะห์ .. คุงกล่องยังไม่ลืมซากอารยธรรม

ยอมรับมาซะดีๆ ว่า แอบโขมยไปไว้ที่บ้านตัวเองแล้วใช่มะ

.. ลืมๆ มันไปเห๊อะ ..


เขียนได้ซึ้งเชียวนะวันนี้
เพิ่งรู้ประวัติวิวาห์ใต้สมุทรจากบล็อกคุงกล่องนะเนี่ยยยย


โดย: Life & Learn วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:10:43:53 น.  

 
ไปเห็นตัวจริงเค้ามาแล้วค่ะ สำหรับ

น้าเดช แซ่คู

แต่ดั้นลืมของลายเซ็นต์ ซะงั้น

โว้ๆๆๆ คุณกล่อง วันนี้ฮาได้อีกค่ะ

สวัสดีตอนบ่ายค่ะ


โดย: maitip@kettip วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:15:36:55 น.  

 
หวานจริงๆ เลยค่ะ
ทุกคู่เลย น่ารักมากๆ
มีรูปจูจุ๊บด้วยอ่ะ อร๊ายยยย


โดย: Close To Heaven วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:19:06:41 น.  

 


มาชมภาพงามๆประทับใจใต้น้ำ

newyorknurse


โดย: newyorknurse วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:13:18 น.  

 
สวัสดีค่ะคุงกล่อง..

แวะมาถามว่า..

ไปขึ้นเขาคิชฌกูฏแล้วเป็นไงบ้าง..!

เสร็จจากงานแต่งแล้ว

up blog เรื่องขึ้นเขาคิชฌกูฏด้วยนะค่ะ

แล้วไปเดินไปถึงผ้าแดงหรือเปล่า..?

เดี๋ยวนี้ทางเดิน เดินสะดวกกว่าแต่ก่อน

ลืมบอกไปก่อนว่า..

ถ้าได้ทานน้ำมันสมุนไพรที่พระท่านต้มในกะลามังใบใหญ่

จะหานเมื่อยเป็นปลิทิ้งเชียวค่ะ..! ฮิๆโดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:21:18 น.  

 
ทักทายสวัสดีกับคุณกล่องครับ
งานวิวาห์ใต้สมุทร ได้ชม คู่รักคู่วิวาห์ ดื่มด่ำดำน้ำพลอดรักใต้ทะเล มีความสุข สดชื่นไปด้วยเลยครับ
กิจกรรมนี้สุดประทับใจเลยครับ


โดย: ถปรร วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:57:54 น.  

 
อาคุงกล่องอัพบล็อกใหม่ได้แล้วมั้งคะเนี่ย

มดเต็มบล้อกแล้ว


โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:0:24:43 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่อาคุงโดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:5:45:56 น.  

 
ฟ้าใสมาก...


โดย: แม่อ้วนคนสวย วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:8:51:35 น.  

 

ใส จนอยากกระโจนลงจอ computer เลย คริ คริ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:14:30:20 น.  

 

กำลังงงๆ ว่าได้ดูรึยังค่ะ

ไปบ้านไหน ก็เห็นน้ำทะเลใสกิ๊งมาก...อยากไปค่ะ

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:16:44:17 น.  

 
มาเยี่ยมคุณกล่อง เป็นยังไงบ้างคะ


โดย: sawkitty วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:17:37:28 น.  

 

สู้ๆ ต่อไปจ้าน้องกล่อง
ขอให้คุณแม่มีสุขภาพแข็งแรงในเร็ววัน
จะได้กลับมาพักผ่อนอยู่ที่บ้านจ๊ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:4:59:57 น.  

 
หวัดีฮับลุง..

อิจฉา ... ไม่อยากดู


โดย: คนไม่เจียม.. วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:8:35:23 น.  

 

สวัสดีค่ะอาคุงกล่อง

26 กพ.เป็นวันคล้ายวันเกิดคุณเริงฤดีนะ

ฝากอวยพรวันเกิดให้พี่อ้อด้วยนะค่ะ

จาก..สมาชิกชมรมเป่าเค็กวันเกิดค่ะ..ฮิๆโดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:03:35 น.  

 
ว่างๆมาดูอีกรอบครับคุณกล่อง


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:36:33 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่อาคุง
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:5:15:32 น.  

 
คุณได้ทำการแปะหัวใจ
ให้กับคุณ อาคุงกล่อง เรียบร้อยแล้วนะคะ
คุณเหลืออีก 0 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ
หนูแวะมาโหวต topical Blog ด้วยค่ะ


โดย: เจ้าการะเกด วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:11:18:08 น.  

 


โดย: คมไผ่ วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:15:02:02 น.  

 


ขอบคุณที่ไปเยี่ยมเยียนจ๊ะ


*~*~*~*..แวะมาทักทายจ๊ะ..ขอให้มีความสุข สดใส..หัวใจเบิกบาน..*~*~*~*. . . ยินดีในสิ่งที่ตนได้ . . .

. . . พอใจในสิ่งที่ตนมี . . .

. . . เป็นคนโชคดีที่สุดในโลก . . .
..HappY BrightDaY..


โดย: *~ต้นกล้า...ของหัวใจ~* วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:19:22:36 น.  

 
ส่งกำลังใจให้อาคุงกล่องค่า

ไม่ทราบว่าคุณแม่ออกจากโรงบาลมาหรือยังน้อ

เอาใจช่วยนะคะ บล็อกตรังรินจบ 3 ตอนเพียงเท่านี้แล้วค่ะ อิอิ
จะได้มีเวลาทำบล็อกอื่นต่อเสียหน่อยโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:53:54 น.  

 
รู้สึกว่า งานนี้จะมีบล็อกเก้อร์รายงานมากที่สุด
เป็นประวัติการณ์ ขอบคุณที่ตั้งใจนำมาอย่างละเอียด

คุณแม่ไม่สบายหรือครับ ขอให้ท่านหายไวๆด้วยครับโดย: คนบ้า(น)ป่า (nulaw.m ) วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:11:58:27 น.  

 
แปะ ให้กับคุณ อาคุงกล่อง เรียบร้อยแล้วนะคะ

ขอให้คุณแม่สุขภาพแข็งแรงครับ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:13:02:16 น.  

 
แหะๆ อัพร้านหรูสองร้านติดกัน เพราะเป็นงานเดียวกันอะค่ะ กินคาวเสร็จแล้วมากินหวานอะค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:17:32:36 น.  

 
สวัสดีวันจันทร์ค่ะคุณอาคุงกล่อง..

ฟ้าตามมาเยี่ยมชมกิจกรรมสร้างสรรค์ที่สร้างความสุขและรอยยิ้มอย่างไม่จืดจาง

ยินดีกับทุกคู่รักด้วยนะคะ

ฟ้ามาชวนทำตัวให้กระปรี้กระเปร่าต้อนรับวันแรกของสัปดาห์..ด้วยการทำงานอย่างมีชีวิตชีวากัน นะคะ

"รุ่งอรุณบรรเจิดขวัญขึ้นวันใหม่
ความสดใสก็กลับมาพาสุขสันต์
มาเต็มตื่นชื่นหัวใจสบายพลัน
วันหยุดนั้นพักผ่อนคลายจนหายเพลีย"

มีความสุขกาย..สบายใจ ภายใต้ดวงวันอันอบอุ่น นะคะ


โดย: พิรุณร่ำ วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:17:47:27 น.  

 
มาส่งกำลังใจให้คุณกล่อง ของสาวยังเหลืออีกสองตอน ไม่ต้องรีบนะคะ


โดย: sawkitty วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:18:19:48 น.  

 
มาดามไม่ให้เอารูปชัดๆออกสื่อครับ
เธอกลัวคนชมว่าสวยครับพี่ กร๊ากๆๆๆๆๆ

เธอขู่ผมไว้
ถ้าเอารูปเธอลงเอยะและเห็นหน้าชัดๆ
เธอจะไม่ให้กอดน่ะครับพี่ 5555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:18:38:58 น.  

 
เขียนเล่าได้สนุกครับ ผมติดตามเรื่องใน FB คอยดู
เพื่อน ๆ ตลอดเวลา เอ. ไม่ใช่ชักจะโกหก แล้ว 555

ตามดูเรื่อยนะครับ ยังเขียนแซวคนอื่นเลยว่า วิวาห์
ใต้สมุทร ไม่เห็นซะที คลิกเข้ามาดู โธ ดูตรงนี้ดีกว่า

และมาขอบคุณที่ช่วยแนะนำ การเขียนให้ผม ตอนเขียน
ทีแรกผมกะว่า จะปล่อยตัวลครที่ละ หลายตัว แต่กลัวว่า
เพื่อน ๆ จะอ่านไม่รู้เรื่อง

แหะ ๆ เลยปล่อยที่ละ 2 ตัว ตอนเขียนเมื่อต้นปี 2554
คือ 4 ตอนนั่นแหละ กำลังนึกถึงตะเอง กำลังมีความรัก
อยู่มั้ง ทั้งที่เหนียงยานกันแล้ว 555 เลยอาจจะทำให้
เข้าใจยากหน่อยนะครับ ขออภัย


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:19:49:14 น.  

 
แปะหัวใจให้ครับ


โดย: yyswim วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:05:36 น.  

 
แวะมาเยี่ยมยามค่ำ...สวัสดีครับ


ตามมาชมงานวิวาห์ฯ ด้วยนะครับ


โดย: **mp5** วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:53:04 น.  

 
ความทรงจำครั้งหนึ่ง และ(อาจจะ)ครั้งเดียวในชีวิตแบบนี้
เป็นอะไรที่น่าจดจำมากค่ะ

ขอกริ๊ดดดดด น้าเดช แซ่คู ด้วยค่ะ ฮ่าๆๆ

ขอบคุณที่โหวตบล๊อกอาหารให้นะคะ ^^+ แปะหัวใจ ให้ด้วยค่าา


โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:03:34 น.  

 
มีบล้อกเพิ่มหรือป่าวคะอาคุงกล่อง อิอิ


รินหายเหนือยแล้ว

ทำ 3 ตอนเบาะ ๆ พอแระ อิอิ

ซำบายๆ

ไม่ใช่ไรหรอกค่ะ

ทำเยอะมากไป กลัวคนเบื่อน่ะ ไปทางไหน ก็ซ้ำ ๆ กันก็เลย
ได้เท่านี้พอค่ะอิอิ

สวยสมใจแระ

ได้เวลาพักเลยโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:59:33 น.  

 
อยากจะแต่งแบบเค้าบ้าง ก็ดันเป็น โรคกลัวน้ำ อีก

อยู่อังกฤษ 2 วันอาบน้ำที

อยู่ไทยอาบแค่ก่อนนอน

ว่ายน้ำก็ไม่เป็น

เหง้ออออออออ หมดสิทธิ์ค่ะ


โดย: JenNy & Tristan @ The UK วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:23:46:48 น.  

 
ชอบสาวเจ้าทีติดหมวกขาวน่ารักดีอ่ะค่ะ อิอิ ราตรีสวัสดิ์น่ะค่ะ


โดย: ยัยน้ำตาลเปรี้ยว วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:0:07:34 น.  

 
ชอบมากเลย สวยด้วย OoO


โดย: น้องหญิงหยาง IP: 110.77.138.238 วันที่: 17 ธันวาคม 2555 เวลา:9:13:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

อาคุงกล่อง
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 59 คน [?]
อาคุงกล่องเป็นชายไทยนิสัยดีมีความฝัน ผู้ผันตัวมาเป็นทาสวรรณกรรมอย่างแท้จริง ใช้ชื่อกำหนดตัวตนว่า “อาคุงกล่อง” เป็นนามปากกาสร้างสรรค์ผลงานในเชิงหัสนิยาย และงานเขียนในรูปแบบต่าง ๆ อาทิเช่น เรื่องสั้น นวนิยาย สารคดี ความเรียง บทกลอน ไดอารี่เพ้อเจ้อละเมอเพ้อฝันต่างๆ ฯลฯ

ปัจจุบัน “อาคุงกล่อง” เป็นนักอ่าน นักคิดและนักเขียน รวมทั้งเป็นนักจินตนาการออกมาเป็นตัวอักษรด้วย ผู้มีความฝันอันยิ่งใหญ่คือการเป็นนักเขียนมีคุณภาพที่สรรค์สร้างผลงานอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ คาดว่าในเวลาอันใกล้นี้นาม “อาคุงกล่อง” จะเกิดปรากฎชัดในโลกวรรณกรรม จนเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในหมู่หนอนนักอ่านทั่วไทย"ในชีวิตจริงของคนเรา มีอะไรอีกมากมายที่จะต้องรับรู้และรับผิดชอบ ในแต่ละวันเรามีโอกาสที่จะหัวเราะได้สักกี่ครั้ง? แต่ถ้าเราได้มีโอกาสหัวเราะเสียบ้างเพื่อเป็นการผ่อนคลายหรือคลายเครียด ก็คงจะเป็นสิ่งที่ดีนะครับ"

ถ้าคุณเข้ามาในบล็อคของผมแล้ว คุณสามารถอมยิ้มหรือหัวเราะได้ ผมก็คงจะดีใจแล้วครับ (กรุณาช่วยทิ้งคอมเม้นท์วิจารณ์ไว้ให้ผมด้วยนะครับ จักขอบพระคุณมากเลยครับ)

akungklong@gmail.com
Friends' blogs
[Add อาคุงกล่อง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.