Photobucket
Welcome to Pam's blog
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2551
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272829 
 
16 กุมภาพันธ์ 2551
 
All Blogs
 

ตะลุยกินเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืนจ้า ^ ^

ปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา แป๋มไปขึ้นเชียงใหม่ไปรับปริญญาน้องที่เป็นญาติกันค่ะ คราวนี้หมายมั่นปั้นมือว่าจะต้องไปตระเวนกินร้านต่างๆ ที่เคยกินในสมัยเรียนให้ได้ แต่ก็แล้วแต่กระเพาะน้อยๆ จะทนไหว


ทริปนี้ถือเป็นทริปทำน้ำหนักเลยค่า เพราะกลับมาน้ำหนักขึ้นกระจายเลย กินกันกระจุยกระจาย 555


 


 


เดี๋ยวตามมาดูกันนะคะว่าเราไปที่ไหนกันมาบ้าง


ระหว่างที่เราเดินทางจากนครสวรรค์ ไปถึงเชียงใหม่ ท้องก็เริ่มร้องจ๊อกๆ ก็เลยต้องหาร้านกินข้าวระหว่างทางกัน


เราแวะพักกันที่ตากค่ะ ร้านแรกที่เราไปกินกัน คือ "ร้านครัวเกษตร" ค่ะ


อยู่ตรงสามแยกตากขึ้นเชียงใหม่พอดี ถ้าไปจากกรุงเทพ เวลาถึงตาก เจอสามแยก เตรียมเลี้ยวซ้าย ยูเทิรน์กลับรถมาชิดซ้ายตรงมาเรื่อยๆ ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือค่ะ หาไม่ยากจ้า


  บรรยากาศภายในร้านร่มรื่นมาก โปร่ง น่านั่งพักผ่อน กินข้าวสบายๆ ค่ะโล่งไปหน่อยนะคะ เพราะว่าไปถึงตอน 11 โมง ร้านเพิ่งเปิดพอดีเลยค่างานนี้ไปกันหลายคนค่า มีแม่ แป๋มน้องสาว กับแฟนก็ไปด้วยค่าอันนี้ลูกชายสุดเลิฟโมโม่ ค่ะมาแว้วๆๆ อาหารแนะนำขอที่นี่


ผักกูดผัดไฟแดงจ้า   หร่อยยยย อย่างงงง แรงงงง!!!! 


หลนเต้าเจี้ยวจ้า  มีผักกูดสดมาให้ด้วยนะเนี่ย 


โฉมหน้า ผักกูดใกล้ๆ จ้าหาทานได้แถวจังหวัดทางภาคเหนือ ทางระยองก็มีนะจ๊ะ   เอ....ว่าแต่หน้าตาคล้ายๆเฟิร์นนะเนี่ยต้มยำรวมมิตร


ไก่บ้านทอดเกลือ


ทอดมันปลากราย


สั่งมาทานเยอะแยะ แต่ถ่ายรูปไม่ทันของหวานตบท้าย ไอศกรีมทอดจ้า 


มื้อนี้ 495 บาทจ้า

อิ่มแล้วเดินทางต่อไปเชียงใหม่ ถึงจุดหมายปลายทางที่เชียงใหม่ประมาณ 15.30 น. ก็ไปถ่ายรูปกับบัณฑิตซะหน่อยเสร็จแล้วก็ไปทานน้ำส้มสวนสุขภาพซะหน่อย อยู่ใกล้ๆกันกับหอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ค่ะมีทั้งน้ำส้มและน้ำฝรั่งจ้า.... 


ถ้าจะให้ดีสั่งลูกชิ้นทอดกะขนมปังนึ่งมาทานด้วยก็ได้นะคะคืนแรกทานมีกินเลี้ยงฉลองบัณฑิตที่บ้านญาติค่ะ เค้าทำอาหารเหนือกินกัน อร่อยดีแต่ไม่ได้ถ่ายรูปมาฝากต้องขอโทษด้วยนะคะ


ตื่นเช้าวันรุ่งขึ้นตามตารางเวลาที่ Plan กันก็มีแต่ กินๆๆๆๆ อย่าช้าเลยรีบแต่งตัวไปกินให้หายคิดถึงกันดีกว่า.........


 


เริ่มวันด้วยข้าวมันไก่นันทาราม สาขา สวนดอก (ของเค้ามีหลายสาขานะคะ หาทานได้ทุกมุมเมืองเลย)อุปกรณ์พร้อม!!!!!ไก่สับมาแว้ววววว ลุยยยยยย   


สำหรับข้าวมันไก่มีอีกร้านที่อยากแนะนำ ชื่อร้าน "เกียรติโภชนา" อยู่แถวๆอนุเสาวรีย์สามกษัตริย์ เจ้าดังแต่แป๋มให้ฉายาร้านเพิ่มเติมว่า "ข้าวมันไก่ 30 วิ" เพราะทุกอย่างที่สั่งจะมาภายใน 30 วิไม่เกินนี้ค่ะ ไปลองดูได้นะจ๊ะ

ทานข้าวมันไก่ไปแล้วก็หากาแฟกับขนมเค็กทานต่อดีกว่านะคะ แต่เนื่องด้วยเวลามีจำกัดจึงเลือกไปซื้อขนมเค็กจากร้าน Happyhut แล้วก็ไปนั่งทานที่ร้านกาแฟวาวี (ปกติเค้าจะไม่ให้นำขนมเค็กจากด้านนอกเข้าไปทาน แต่แป๋มแอบๆหลบนำเข้าไป)


ร้าน Happyhut เป็นร้านกาแฟและขายขนมเค็กที่ทำเอง รสชาตินิ่มนวล แต่กาแฟสู้ร้านวาวีไม่ได้อ่ะค่ะ ร้านตั้งอยู่ริมถนน นิมมานเหมินทร์ ค่ะ 


ร้านกาแฟวาวี ขายกาแฟสดจากยอดดอยวาวี เจ้าดังของเชียงใหม่ ลงหนังสือมาแล้วหลายเล่ม ประมาณว่ามาเชียงใหม่ให้มาทานกาแฟที่นี่ทั้งการตบแต่งร้าน คุณภาพกาแฟ ไม่เป็นรอง Starbuck เลยค่ะ  ร้านกาแฟวาวีอยู่ใกล้ๆ Happyhut แต่ต้องเดินเข้าซอยมา นิดนึง ในซอยนั้นมีทั้งร้าน Starbuck , 94 coffee แล้วก็ ร้านวาวี ว่าได้ว่าเป็นซอยกาแฟเลยค่ะหน้าร้าน  บรรยากาศดีมาก อยู่ติดเชิงดอยสุเทพ สามารถมองเห็นพระธาตุได้เลยค่ะ

กาแฟหอมๆ ก็ต้องคู่กับเค้กใช่ไหมคะ ร้านนี้เค้กอร่อยมากๆ ติดใจมานาน มาคราวนี้เลยต้องกินให้ได้สั่งโอรีโอครีมชีส กับอะไรหว่า จำไม่ได้แล้ว แง้วๆ รู้แต่ว่าอร่อยอันนี้พายมะพร้าว (หอมและนุ่มมากเลยหละ) กับบานาน่าอะไรหว่า จำไม่ได้อีกแล้วกินคู่กับ ไอซ์บูมคาราเมล อร๊อย อร่อย แก้วนี้ลาเต้เย็นของคุณสามีกาแฟร้อนของหม่ามี๊ชาเย็นหวานน้อยของน้องสาวแป๊บเดียวกินเหลือแค่นี้เอง 

รูปนี้โมโม่ยิ้ม แต่จะบอกว่าเอาไปด้วยเหนื่อยมากๆ หาทั้งที่พัก แถมเดินกันขาลากเลย โมโม่ตัวหนักมาก 8 โลได้
ออกมาจากร้านกาแฟวาวีแล้ว ก็ตรงไปหาซื้อของฝากให้ นพ (แฟนของน้องสาวแป๋ม) แล้วพาไปส่งที่อาเขต(สถานีขนส่ง) เพราะติดภารกิจจะต้องไปงานแต่งงานเพื่อนที่ตาก เลยขอตัวกลับก่อน


ส่ง นพ เสร็จแล้ว เที่ยงกว่าๆ ไปกินส้มตำยกครกกันดีกว่าค่ะ


ร้านอยู่แถวถนนห้วยแก้ว ใกล้มหาวิทยาลัยเชียงใหม่บรรยากาศภายในร้านสั่งๆๆๆๆ อุปกรณ์ประกอบฉากมาแล้ว ตำไปปูม้าตำหมูย่างคะน้ากรอบไก่ทอดน้ำปลาหมูแดดเดียว 


โอ๊ยยยยยย เริ่มจุกแล้วค่า      ไปหาที่เดินย่อยกันดีกว่า

แง่มๆๆๆ ไปหาที่เดินเที่ยว + เดินย่อยกันดีกว่าค่ะ


มาเชียงใหม่แล้วต้องไปกราบครูบาศรีวิชัยค่ะ เพื่อเป็นศิริมงคลให้กับชีวิตเสร็จแล้วก็ขับรถขึ้นดอยสุเทพไปนมัสการพระธาตุกันดีกว่าค่ะเนื่องจากอิ่มมากกกก จึงเลือกที่จะขึ้นรถรางขึ้นดอยแทนการขึ้นบันได ค่าบริการ ไป-กลับ 20 บาท/คนจ้าถ่ายรูปกับช่างภาพและคนขับรถซักหน่อยลงจากดอยสุเทพแล้ว  ก็ตรงเข้า มอชอ ไปแวะ ตลาดร่มสักกันดีกว่าค่ะ (หรือฝายหินค่ะ)ระทึก เอ้ย!!! ระลึกถึงความหลังนิดนึงอยู่ในมอชอค่ะ เริ่มขายประมาณ 5 โมงเย็น มีทั้งน้ำผลไม้ปั่น ผลไม้ (หน้านี้มีสตอเบอร์รี่เยอะมากๆ) ส้มตำ หมูปิ้ง อาหารตามสั่ง กับข้าวตัก ราคาย่อมเยาว์ และอร่อยด้วยค่ะอ้อๆๆ ลืมไป สลัดที่นี่น้ำสลัดขึ้นชื่อเลยนะคะว่าอร่อยมาก ผักก็สด ไปแล้วอย่าลืมไปชิมนะคะเสียดายอีกที่ในมช. ที่ไม่ได้ไปอ.มช ที่นั่นเป็นโรงอาหารที่เด็กมอชอไปกินกันค่ะ ราคาถูกมากๆ มีให้เลือกหลายอย่าง เริ่มขายตั้งแต่ตี 5 จนถึงประมาณบ่าย 2 โมงเย็นค่ะ ตอนเช้าๆ มีกับข้าวใส่บาตรด้วยนะคะ

โฮ่ๆๆๆ หลังจากซักสตอเบอร์รี่คลุกน้ำตาลแก้เหงาไปแล้ว 3 ขีด ก็ได้เวลาไปทานข้าวเย็นแล้ว มื้อนี้แป๋ม Request ร้านนี้เลยค่ะ อยากกินมากกกกกกก


มาม่าฟ้าธานีค่ะ เมื่อ ก่อนอยู่แถวฟ้าธานี แต่ตอนนี้ย้ายมาอยู่แถวสันติธรรมแล้วหล่ะ เข้าจากทางหลังศาลปกครองถนน Super High way จะง่ายกว่านะคะ ร้านนี้ขายตั้งแต่ 17.00 - 3.00 ค่ะ เมาๆมาแล้วมาซดน้ำให้หายแฮ๊งได้ค่ะ (อันนี้สามีบอก )


หน้าร้านค่ะ ยังมีรถมอไซค์เทียบข้างคันเก่าอยู่เหมือนเดิมค่ะบรรยากาศภายในร้าน มีแต่นักศึกษาระหว่างรอก็เด็ดผักไปก่อนนะน้องรักน้ำพริกปริศนา แป๋มกินมาจะ 10 ปีแล้ว ยังแยกไม่ออกเลยว่าน้ำพริกที่เขาใส่ไปเพิ่มเนี่ยมีส่วยผสมอะไรบ ้าง รู้แต่ว่าเจ้าของร้านหวงมาก มาแย้วๆๆ มาม่าต้มยำ พิเศษดูท่าทางยังไม่แซบ กระทุ้งน้ำพริกเพิ่มความเผ็ดอีกนิดดีกว่าเอ แต่จากรูปนี่น่ากลัวจะเผ็ดเยอะไปมั้ยเนื่ยหลังจากกินมาม่าฟ้าธานีเสร็จแล้ว เราก็ไปหาอะไรกินกันต่อนะคะ ขับรถผ่านมาในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ถ่ายป้ายเก็บไว้เป็นที่ระลึกซักหน่อย


 ถึงแล้วค่า ร้านสวนนม (น้องเอ็มกับหนูใหม่เคยวิวแล้วนะคะ) มีหลายสาขาค่ะ แป๋มมาหน้ามอชอ ตรงข้ามกันเลย ร้านอยู่ติดถนนค่ะ (แต่ก่อนเคยเป็นร้านอินเตอร์เน็ต หน้าโรงแรมพรอวิเดนซ์เก่า) มีตลาดขายเสื้อผ้าให้เดินด้วย ร้านเยอะมากเลยค่ะแต่งร้านสบายๆ น่านั่งค่ะ วันนี้ได้สัญลักษณ์โต๊ะเป็นนกกีวี (สั่งอาหารแล้วรับสัญลักษณ์โต๊ะมาที่โต๊ะ จะมีพนักงานมาเสริฟ) ตอนคิดเงินก็เอาเจ้านี่ไปที่เคาน์เตอร์จ่ายเงินได้เลยค่า ไอเดียเก๋ดี (แต่ก่อนเป็นไม้รูปต่างๆ เดี๋ยวนี้พัฒนาเป็นตุ๊กตาซะแล้ว)


กาแฟเย็นที่นี่อร่อยค่ะเสริฟในแก้วดินเผาค่ะขนมปังเนยนม กรอบนอก นุ่มในสองสาวที่ยังสู้ต่อค่ะ
ไม่อยากจะบอกเลยว่า ตอนกลางคืน เราไปกินไก่เที่ยงคืน (มีชื่อเรียกหลายชื่อค่ะ ไก่โลกแตก, ไก่กำแพงดิน หรือไก่นางฟ้า) กันต่อค่ะ ขายตอนเที่ยงคืนครึ่ง เราไปกันตีหนึ่งกว่าๆ ซื้อกลับมากิน จนถึงตีสอง 555 แต่เสียดายที่ไม่ได้ถ่ายรูปมา เพราะทุกคนอยู่ในชุดนอน


 


เช้าวันต่อมา เราก็ไปซื้อของฝากกลับกรุงเทพกันค่ะ เนื่องจากของเก่าเมื่อคืนยังไม่ย่อยเลยไม่ได้กินข้าวเช้ากัน 555 (ความจริงอยากกินร้านจิงจูไฉ่เจ้าอร่อย ร้าน สหรส อยู่ถนนเส้นช้างคลาน แต่อิ่มอ่ะ ไม่ไหว)


ไปกาดหลวง (ตลาดวโรรส) ซื้อน้ำพริกหนุ่มเจ้าอร่อยซักหน่อย ส่วนตัวชอบร้านนี้ค่ะ ร้านดำรงค์ จิ้นทอด น้ำพริกหนุ่มอร่อย คนเยอะมาก
ที่นี่มีร้านขนมไทย เจ้าประจำของเราอยู่ด้วยค่ะ อร่อยมากๆ โดยเฉพาะขนมต้ม แต่เสียดายที่วันนี้ไม่มีขายที่นี่มีของฝากเยอะค่ะ กาละแมร์ก็มี ผลไม้ แคบหมู ฯลฯ
ซื้อของฝากเสร็จ ก็เกือบเที่ยงแล้วหละ พากันไปกินหลังมอชอกันอีกรอบ (อย่าเพิ่งเบื่อน๊า) ร้านนี้อยู่ถนนเส้นหลังมอชอเลยค่ะ (ถนนสุเทพ หน้ามอชอเรียกถนนห้วยแก้วค่ะ) ทางเข้าซอยวัดอุโมงค์เข้ามาประมาณ 200 เมตร อยู่ฝั่งขวามือ เลี้ยวรถเข้าไปจอดได้เลย ร้านเค้าอยู่ข้างๆ โรงแรมค่ะถึงแล้ว ร้านส้มตำวัดอุโมงค์ค่ะ หลังคาร้านมุงหลังคาด้วยใบตองตึง(เขียนถูกเปล่าหว่า) เหมือนใบสักแต่ไม่ใช่นะคะเก๊กท่าถ่ายรูปซะงั้นมีขนมจีนน้ำเงี้ยว แกงเขียวหวาน ลาบ ตำต่างๆ ตำกระท้อน กับตำส้มโออร่อยค่ะ มีแหนมหม้อ และอีกหลายอย่างเลย ส่วนเจ้าตัวนี้ไม่เกี่ยวนะคะขนมจีนแกงเขียวหวานไก่ขนมจีนน้ำเงี้ยวเมนูแนะนำค่า ตำแคบหมู หวานๆ เปรี้ยวๆ อร่อยตำแบบเมืองๆ ใส่กะปิ แล้วก็ปลาย่าง คุณสามีชอบมากๆสุดท้ายไก่ย่างค่ะ ไปหยิบเองจากเตาย่างได้เลยพูดถึงขนมจีน เจ้าแนะนำอีกเจ้าที่ไม่ได้ไปกิน อยู่ที่ตลาดสันป่าข่อยค่ะ แถวๆ สะพานนวรัตน์ ราคาถูกมาก ขายตั้งแต่สองทุ่ม จนถึงเช้าเลย มีทั้งแกงหมู แกงเนื้อ น้ำยา อร่อยมาก

ยังไม่อิ่มนะคะนั่น แวะซื้อขนมเบื้องเจ้าโปรด เจ้านี้อยู่หลังมอชอ ตรงข้ามคณะทันตแพทย์ค่ะ อยู่หน้าธนาคารกรุงเทพ สาขาถนนสุเทพแป้งบาง มาก กรอบ เคี้ยวเพลินลืมอ้วนเลยค่า สำหรับคนที่ชอบทานข้าวต้ม หลังมอชอมีข้าวต้ม 2 เจ้าที่ทานอยู่ประจำ เจ้าแรกอยู่หน้าวัดสวนดอก ชื่อร้าน "ข้าวต้มสวนดอก"


อีกร้านนึงอยู่ตรงสามแยกหอศิลป์ ฝั่งตรงข้ามหอศิลป์เลยค่ะ ชื่อร้าน "ข้าวต้มย้ง"


ไปลองให้ได้นะคะก่อนจะกลับ แวะซื้อเบอร์เกอร์สุดอร่อยกันซะหน่อย (อันนี้คุณสามีรีเควสค่ะ) ตอนแรกมีสาขาเดียว อยู่บริเวณคูเมืองก่อนถึงประตูท่าแพ หัวมุมถนนเลย อันนั้นสาขาดั้งเดิม กินตั้งแต่สมัยเรียนแล้ว


ตอนนี้มาเปิดถนนเส้นนิมมานเหมินทร์ ก่อนถึงสี่แยก ตรงข้ามโรงแรมอมารีรินคำ มีป้ายตัวโตๆ เลยค่า เบอร์เกอร์คุณภาพ อร่อยมากๆเห็นป้ายร้านก็สะดุดตาแล้วนะคะเนี่ยขอบอกว่าร้านนี้เป็นร้านเบอร์เกอร์ที่ไม่เหมือนฟาสต์ฟูดทั่วๆ ไปนะคะ เราสั่งปุ๊บเค้าก็เริ่มทำเลย ใช้เวลานิดหน่อย การันตีว่าเกิน 2 ชั่วโมงกินฟรี ใครชอบเบอร์เกอร์ ห้ามพลาดร้านนี้นะคะ
พนักงานที่ร้านมีชุดฟอร์มสีแดงเหมือนป้ายร้านเลยนะเนี่ยรายการอาหารค่ารออยู่ประมาณเกือบ 20 นาที และแล้วก็ได้ของอร่อย ดับเบิ้ลชีสเบอร์เกอร์ ใส่ทั้งเนื้อทั้งเบอร์เกอร์ (ของคุณสามีค่า)ดูชัดๆ อีกทีนะคะ ว่าน่ากินแค่ไหนหอมทอด 1 ชิ้น กับเฟรนฟรายด์ แป๋มว่าเฟรนฟรายด์เค้าเนื้อแน่นดี น้ำมันน้อย น่าจะไม่ค่อยอ้วนนะคะ
กินกันมาเยอะแยะแล้ว เสียดายมากที่ไปไม่กี่วัน List ไว้ซะเยอะเลย ส่วนใหญ่เป็นร้านที่เคยกินสมัยเรียนทั้งนั้นนะคะ อยู่เชียงใหม่มา 8 ปีเต็ม แต่ไม่เคยไปกินร้านหรูๆ เลย นอกจาก good view เลยไม่มีร้านอื่นๆ มาวิวให้เพื่อนๆ ตามไปเลยนะคะ คราวนี้ไปแค่ 3 วันเท่านั้น น้อยมากๆ แถมวันแรกต้องไปงานรับปริญญาซะอีก หายไป 1 วันเต็มๆ ตั้งใจว่าคราวหน้าถ้าไปอีก จะไปกินให้หมดเลย แล้วจะเอามาวิวอีกนะคะ


ถนนคนเดินก็ไม่ได้เดินด้วย เสียดายจัง


สุดท้ายก่อนกลับก็มากินกาแฟแก้ง่วงอีกรอบที่ร้านเดิมค่ะ (ชอบมาก 555) แต่เปลี่ยนมานั่งด้านหลังแทน บรรยากาศดีมากๆ เลยคราวนี้เอาลูกชายจอมซนมาด้วย ฝากนายแบบคนนี้ไว้ด้วยนะคะขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนที่แวะเข้ามาทักทาย เข้ามาเยี่ยมกัน ไปเชียงใหม่อย่าลืมแวะไปทานให้ได้นะคะ
สงสัยอยู่ใกล้เจ้าโมโม่มากไปหน่อย


กลับมาเลยเปลี่ยนทรงผมอีกแล้ว ทั้งก่อนหน้านี้ตัดผมทรงใหม่ ทำสี ทำไฮไลท์ ยังไม่เข็ด


คราวนี้เลยดัดผมหยิกเลยค่า เปลี่ยนลุคตัวเองอีกแล้ว เพื่อนๆ แซวว่า "ชั้นจำหน้าแกไม่เคยได้ซักที"


โมโม่แป๋มกับโมโม่ และผมทรงเดิม (งานอุ๊กเอ๋ กับงานเฟินก็ทรงนี้แหละค่า เพิ่งตัดไม่ถึงเดือนเลย)อันนี้ผมทรงใหม่ค่า เฮ้อๆๆ ผมหยิกเหมือนโมโม่เลย 


 


 

Create Date : 16 กุมภาพันธ์ 2551
13 comments
Last Update : 16 กุมภาพันธ์ 2551 22:15:16 น.
Counter : 5495 Pageviews.

 

เห็นแล้วคิดถึงบรรยากาศเก่าๆจังเลยค่ะ ตั้งแต่เรียนจบมาแมมยังหาเวลากลับไปเที่ยวไม่ได้เลยอ่ะ

 

โดย: แมวพุ้ย 16 กุมภาพันธ์ 2551 22:49:51 น.  

 

โอ้โหคุณแป๋มขา ไปเที่ยวเชียงใหม่คราวนี้คุ้มจริงๆเลยนะคะ
อาหารการกินน่าอร่อยทั้งนั้นเลย เห็นแล้วตาร้อนค่ะ ฮี่ๆๆ
โมโม่น่ารักมากๆเลยค่ะ

 

โดย: Complicatedgirl 17 กุมภาพันธ์ 2551 23:59:51 น.  

 

เพิ่งกลับมาจากเชียงใหม่เหมือนกันนน แต่ไม่ค่อยได้ไปไหนเลยเพราะมัวแต่หลงซะเป็นส่วนใหญ่

 

โดย: i_nookae 21 กุมภาพันธ์ 2551 20:36:38 น.  

 

ดีจังค่ะ ชอบเชียงใหม่เพราะมีของกินดีๆเยอะแยะไปหมด ถ้ามีโอกาสอยากไปบ้าง แต่ยังไม่ได้ไปสักทีค่ะ

 

โดย: pom IP: 161.200.255.162 22 กุมภาพันธ์ 2551 15:59:16 น.  

 

ดูแล้วคิดถึงตอนไปเที่ยวเชียงใหม่

ร้านกาแฟวาวี หนูว่าพี่ได้นั่งร้านเดียวกันกับหนูแน่ ๆ เลยค่ะ

ส่วนมาม่าฟ้าธานี ถ้าหนูไปนะ ต้องไปกินประจำ พวกน้อง ๆ จะพาไปหลังเลิกงาน อร่อยมาก ๆ

 

โดย: จันทร์กระจ่างฟ้า (เจ้าจันทร์กระจ่างฟ้า ) 3 มีนาคม 2551 22:25:09 น.  

 

น่าทานทุกอย่างเลยคร่า.....
โดยเฉพาะเค้ก งั่มๆๆ


More Graphics Comment click here.

 

โดย: annieake 28 มีนาคม 2551 19:14:52 น.  

 

 

โดย: annieake 13 เมษายน 2551 13:38:51 น.  

 

แฮ้ปปี้ฮัทไม่ได้ทำเค้กเองนะคะ

เค้าสั่งมาจากร้าน "แม่ยายนายสมบูรณ์" อีกทีนึงค่ะ

 

โดย: รุ่นน้อง ม.ช. IP: 61.91.93.120 26 สิงหาคม 2552 4:31:17 น.  

 

เที่ยวคุ้มจัง...ถ้ามาเที่ยวเชียงใหม่อีกอย่าลืมแวะร้านเวียงจุมออนนะคะ สวยมั๊กๆๆซากุระบานปลายเดือนธันวานะคะ 089-8531194

 

โดย: ป้าบล เชียงใหม่ IP: 192.168.10.38, 192.168.2.254, 112.142.59.50 4 ธันวาคม 2552 15:06:44 น.  

 

ไปหาส้มตำวัดอุโมง์หาไม่เจอครับ ผมไปถึงวัดอุโมงค์เลย
หรือว่าอยู่กอนทีจะถึงวัดอุโมงค์ ก่อนจะถึงวัดอุโงค์ มีร้านก๋วยเตี๋ยวอุโมงค์อยูทางด้านขวามือ อร่อยดีครับ
กาแฟวาวี ลองไปซื้อกิน ตามที่บอก ผมสั่งคาปูชิโนก็งั้นๆไม่อร่อย สู้กินที่ร้าโครงการหลวงใน มช.ไม่ได้แก้วละ 35 าทชงอร่อยกว่า เยอะ ร้ากว๋ยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ออ๋งทิพรสย์ถนนริมคลองตรงข้าตลาดต้นพยอมอร่อยมาก

 

โดย: กู๋กรณ์ IP: 118.172.185.252 4 กันยายน 2553 19:22:39 น.  

 

ไปหาส้มตำวัดอุโมง์หาไม่เจอครับ ผมไปถึงวัดอุโมงค์เลย
หรือว่าอยู่ก่อนทีจะถึงวัดอุโมงค์ ก่อนจะถึงวัดอุโมงค์ มีร้านก๋วยเตี๋ยวอุโมงค์อยูทางด้านซ้ายมือ อร่อยดีครับ
กาแฟวาวี ลองไปซื้อกิน ตามที่บอก ผมสั่งคาปูชิโนก็งั้นๆไม่อร่อย สู้กินที่ร้านโครงการหลวงใน มช.ไม่ได้แก้วละ 35 บาทชงอร่อยกว่า เยอะ ร้านกว๋ยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ออ๋งทิพรสย์ถนนริมคลองตรงข้าตลาดต้นพยอมอร่อยมาก

 

โดย: กู๋กรณ์ IP: 118.172.185.252 4 กันยายน 2553 19:25:12 น.  

 

มาคราวหน้าแวะมาชิมร้านชามร้อนฯ ด้วยนะคะ
www.facebook.com/ChamronCM

 

โดย: Ploy IP: 117.47.228.106 9 ตุลาคม 2553 15:56:19 น.  

 

ขอบคุณมากมาย ค่ะ คุณแป๋ม นำเรื่องอาหารของกินอร่อยๆ มาทบทวนความทรงจำ
ครั้งเคยที่เรียน มช.
ส้มตำวัดอุโมงค์ ตลาดฝายหิน โอ้ววววว

อยากไปเชียงใหม่จังเลย ตั้งแต่เรียนจบมา ยังไม่มีโอกาสได้ไปอีกเลยค่ะ
อ๊ะ น้องโมโม่น่ารักจังค่ะ

 

โดย: Maggy IP: 202.57.139.110 21 มกราคม 2558 12:38:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Aksarapak
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
ผู้หญิงตัวเล็ก แก่นเซี้ยว เปรี้ยวซ่า แม่ของหมาพูเดิ้ลทอย-ยักษ์ นาม "โมโม่" ที่ตอนนี้มีลูกสาวเล็กๆ จอมแก่น มาสร้างสีสันเพิ่มขึ้น ตั้งชื่อว่า "น้องลูกพีช" (มาจากพี่ชายที่ชื่อโมโม่ค่ะ) เรื่องราวในบล็อคตั้งใจเขียน "เพื่อลูก" (ทั้งโมโม่และลูกพีชค่ะ) เล่าถึงการเลี้ยงลูกของเราสองคน ความเป็นแม่และพ่อที่เลี้ยงลูกกันเองสองคน ขอต้อนรับเข้าสู่ครอบครัวที่อบอุ่นของเราค่ะ


۩۞۩ หลังไมค์ถึงนู๋แป๋มค่ะ۩۞۩
เข้ามาแล้วก็มาทักทายกันหน่อยนะคะ
Google


Friends' blogs
[Add Aksarapak's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.