Photobucket
Welcome to Pam's blog
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2550
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
29 ตุลาคม 2550
 
All Blogs
 

อุตลุตทัวร์ - Farm Chock Chai Trip

ช่วงวันหยุดที่ผ่านมาแป๋มกลับบ้านที่นครสวรรค์เหมือนเคยค่ะ คราวนี้ไม่ได้มาแนะนำร้านอาหารที่นครสวรรค์นะคะ แต่พาเพื่อนๆ ไปเที่ยวค่า พอดีอยากพาแม่ไปเที่ยวที่นี่นานแล้วหละค่ะ แต่ยังไม่ได้มีโอกาสได้ไปซักที วันหยุดยาวๆ อย่างนี้ (วันจันทร์ลาพักร้อนอีก) เลยพาแม่ไปเที่ยวซะหน่อย


 


วันนี้เราเดินทางไกลจากนครสวรรค์ไปถึง สระบุรีกันเลยค่ะ (ถ้าไปจากกรุงเทพ แค่ไม่เกิน 2 ชั่วโมงก็ถึงแล้วหละคะ) แต่จากนครสวรรค์ไป 200 กว่ากิโล ประมาณ 3 ชั่วโมงกว่าๆ เราก็ถึงสระบุรีกันแล้วค่ะ จุดหมายปลายทางคือ ปากช่อง เราจะไปที่นี่กันค่ะ " ฟาร์มโชคชัย" หาไม่ยากเลย ตรงมาทางถนนมิตรภาพมุ่งหน้านครราชสีมา มีป้ายบอกทางชัดเจนค่ะ ต้องยูเทิร์น นะคะ เพราะฟาร์มอยู่ทางฝั่งขวามือของเราค่ะ


 


ถึงแล้วค่า ฟาร์มโชคชัย เห็นป้ายแล้วเพื่อนๆ เริ่มนึกถึงอะไรกันบ้างคะก่อนจะซื้อตั๋วเข้าชมในฟาร์ม เรามาสำรวจรอบๆ กันก่อนค่ะว่ามีอะไรบ้าง


 


เจอแล้ว ร้าน Umm.......Milk ร้านนมและไอศรีม ผลิตภัณฑ์จากฟาร์มค่า รูปวัวตัวลายๆ น่ารักจริงๆ ^ ^เจอป้ายบอกทางน่ารักๆ ด้วยค่ะ ที่นี่มีครบวงจรเลยค่ะ ทั้งผลิตภัณฑ์จากนม ร้านเสต็ค ทัวร์ฟาร์ม แล้วก็ของที่ระลึก มีหมดเลย ครบวงจร ที่สำคัญห้องน้ำสะอาดด้วยนะคะ ^ ^
วันนี้มีสมาชิกไปด้วยกันทั้งหมด 4 คน มีแป๋ม น้องสาว แม่ และตั้มจ้า (ตั้มเป็นสารถีและไกด์พาเที่ยว) ถ่ายรูปกับป้ายเป็นที่ระลึกซักหน่อย วันนี้ใส่เสื้อเขียวเชียว ตั้มบอกว่า "กลัววัวนึกว่าหญ้า 555" ดีนะที่ไม่ได้ใส่สีแดง เพราะเป็นวันอาทิตย์ เดี๋ยววัวเข้าใจผิดอยากกิน ไอติมจังเลยอ่ะ แง้วๆๆเพื่อนๆ คะ ที่บอกว่ามาฟาร์มแล้วนึกถึงอะไรเอ่ย นึกถึงวัวซิคะ ตัวลายๆ ด้วยใช่มะคะ ว่าแล้วก็ถ่ายรูปกับวัวซะหน่อย เป็นอนุเสาวรีย์วัวค่ะ ตัวใหญ่ใช้ได้เลยกับหนังวัวด้วยอ่ะ เพื่อนๆ นึกถึงอะไรอีกอย่างคะ ติ๊ดๆๆๆๆๆๆ................คาวบอยไงค่ะ..............มีวัวก็ต้ องมีคาวบอย คาวเกิร์ล ใช่มะเอ่ย แต่ยังไม่ให้ดูรูป ดูวัวไปก่อนนะคะตอนแรกจะจองตั๋วรอบเช้าเข้าชมในฟาร์ม สรุปว่าเต็มทุกรอบ ตอนเช้า เหลืออยู่รอบเดียวตอน 15.40 น. ไหนๆ ก็มาแล้วนิ อุตส่าห์มาตั้งไกล พาแม่มาเที่ยว เพื่อไม่ให้เสียเจตนารมณ์ เอาก็เอา บ่ายสามสี่สิบก็ต้องจอง ราคาค่าตั๋ว ก็วันธรรมดา ตั๋วผู้ใหญ่ 235 บาท วันหยุด 250 บาท วันนี้วันหยุด จ่าย 250 บาท 4 คน ก็ 1000 บาทพอดิบพอดีเลยค่า รอบนึงเข้าไปชมทั่วฟาร์มประมาณ 3 ชั่วโมงค่ะ


มีบ่อปลาคาร์ฟ ด้วยนะคะ ตั้มชอบมากๆ เลย ปลาตัวใหญ่สะใจ สีสวยด้วย บรรยากาศนอกฟาร์ม มีร้านต่างๆ เยอะแยะเลยค่ะ ที่จอดรถก็เยอะ สะดวกเพราะติดถนนใหญ่เลย หาก็ไม่ยาก โอมั่กๆ เลยถ้าจะไปเที่ยวระหว่างรอ ถ่ายรูปไปพลางๆ ก่อนนะคะ เห็นไหมเอ่ย ข้างหลังเป็นอะไร เดี๋ยวจะพาไปชิมกันนะคะ
หิวแล้วหละ มาถึงนี่จะไปกินที่อื่นก็กระไรอยู่ กินที่นี่เลยดีกว่า "โชคชัยเสต็คเฮ้าส์" ที่นี่มีทั้งร้านเสต็คแล้วก็แฮมเบอร์เกอร์นะจ๊ะ วันนี้เรามากินเสต็คกันค่ะ


ระหว่างรอก็ถ่ายรูปกันก่อน บรรยากาศในร้านแต่งสไตล์คาวบอยค่ะ พนักงานทุกคนที่นี่ใส่เสื้อลายสก็อต ผูกผ้าพันคอ แล้วก็ใส่กางเกงยีนส์ ทุกคนเลย เท่ห์จัง นึกถึงบรรยากาศแนวๆ คันทรีเลยหละ
รายการอาหารมีไม่เยอะค่ะ ราคาก็พอประมาณ ไม่ถือว่าแพงมาก แป๋มงดกินเนื้อมาได้สักพักแล้วคะ เลยไม่สั่งเนื้อเลย แต่หมูก็อร่อยนะคะ ของแป๋มสั่ง เสต็คหมูพริกไทยดำ ค่ะ (จานนี้ 180 บาท) หมูชิ้นใหญ่มากๆ หนาสุดๆ เหมาะสำหรับคนชอบเนื้อแน่นๆ รสชาติ เผ็ดกำลังดี ไม่เลี่ยนค่ะ ชอบผักกรอบๆ มันฝรั่งก็อร่อยจานต่อมา ขนมปังหน้าหมู (จานละ 100 บาท) อันนี้แม่อยากกินอ่ะ เป็นขนมปังหน้าหมูสับกับกุ้ง ไม่มันเลยค่ะ อร่อยใช้ได้อันนี้ของน้องสาวค่า ทีโบนเสต็คหมู (จานนี้ 210 บาท) เนื้อหมูนิ่มมากๆ ซอสอร่อย มันบดรสชาติกลมกล่อมหอมเนย ผักโขมอบก็เข้ากันค่ะน่ากินไหมเอ่ยจานสุดท้าย อันนี้สั่งทั้งตั้ม ทั้งแม่เลยอ่ะ ข้าวหมูปั้นก้อน (จานละ 100 บาท) 2 คนนี่เค้าอยากกินข้าวกัน หมูปั้นชิ้นโตๆ เลยค่าคิดตังค์บวกชาร์ท 10 เปอร์เซ็นต์ (สั่งน้ำเปล่านะคะ) รวมๆ ก็เกือบ 800 บาทค่ะ มื้อนี้ อิ่มมากๆ เลยไอศรีม อร่อยสุดๆ มีหลายรสมากๆ แป๋มซื้อ copico almonds มา ส่วนน้องสาว ซื้อรส ชาเขียวเย็น หม่ามี๊กินกาแฟเย็นค่า


(ไอศรีม ถ้วยเล็ก ถ้วยละ 43 บาทค่ะ) อ๋อ.....ลืมไปค่ะ ถุงๆ นั่น คือ ลูกอมรสนม ขายดีมากๆ


อยากดูวัวตัวเป็นๆ ไหมเอ่ย มาแว้วววววว วัวตัวใหญ่มากๆ ตอนแรกเห็นอยู่ในตู้รีดนมชัวร์ (ความจริงโชว์ตัวเฉยๆ อ่ะ) พอดีนั่งรอเวลาอยู่ เค้าเอาวัวกลับ หลังจากโชว์ตัวมาแล้ว 2 ชั่วโมง เพราะยืนนานๆ มันเมื่อย แถมวัวก็รู้ภาษาคนด้วย พอเปิดกรง มันเดินขึ้นรถเองเฉยเลย น่ารักซะไม่มีหละ แสนรู้จริงๆ เราก็บ่นๆ ว่าสงสารวัว ยามเลยบอกว่า "ไม่ต้องสงสารหรอกครับ สบายจะตายอยู่ในนี้เปิดแอร์เย็นๆ กินหัวอาหาร 2 ชั่วโมงก็เอาตัวใหม่มาแล้วผลัดกันกลัวมันเมื่อย พอถึงเวลาเค้าก็เอารถมารับ เดินขึ้นรถเองเฉยเลย วัวที่นี่แสนรู้"โอ้โห วัวแสนรู้อ่ะ ถ่ายรูปกับวัวซะหน่อย ก่อนเอาไปส่ง กล้าๆ กลัวๆ กลัววัวนึกว่าเป็นหญ้าอ่ะถ่ายกับร้านขายของที่ระลึก วัวโลโก้เค้าน่ารักมากๆ มีตุ๊กตาวัว หลากหลายรูปแบบ หมอนอิงเอย ที่เปิดขวด หมวก ผ้าพันคอ เสื้อ สารพัด เยอะแยะไปหมด น่ารักมากๆ
ระหว่างรอเวลา เราขับรถไปเที่ยวกันก่อนดีกว่านะคะ ขับย้อนกลับมาเส้นถนนมิตรภาพ ทางไปน้ำตกเจ็ดสาวน้อย และเขื่อนป่าสัก ไปดูอุโมงค์ต้นไม้ และเนินพิศวงกันซักกะหน่อย


ถึงแล้วค่า อุโมงค์ต้นไม้ถนนเส้นนี้เกือบตลอดสาย มีต้นไม้สองข้างทางโค้งเข้าหากัน เป็นอุโมงค์เลยหละ อากาศดีมากๆ เย็น และร่มรื่นค่ะอากาศที่ปากช่องวันนี้ เริ่มเย็นแล้วหละค่ะ ขนาดตอนเที่ยวยังไม่ร้อนเลยอากาศกำลังดี ถามคนที่นี่บอกว่าตอนเช้าๆ เริ่มเย็นแล้ว ตอนค่ำๆ ก็มืดเร็วกว่าปกติด้วย สงสัยใกล้หน้าหนาวแล้วนะเนี่ย


แป๋มได้ไปเนินพิศวงด้วยค่ะ ทดลองมาแล้ว เค้าให้ดับเครื่อง ปลดเกียร์ว่าง เปิดไฟกระพริบ รถจะถอยหลังขึ้นเนินเองอ่ะ ไม่น่าเชื่อ แต่มันขึ้นเองจริงๆ (มีคนนั่งอยู่ข้างในตั้ง 4 คน หนักๆ ทั้งนั้นเลย) งง มากๆ แปลกดี แต่ไม่กล้าทำหลายรอบ เพราะรถที่วิ่งผ่านไปผ่านมา ค่อนข้างวิ่งเร็ว แค่นิดหน่อยก็พอเนอะต่อๆ กันดีกว่า ระหว่างทางกลับจากเนินพิศวง เราแวะไร่องุ่นกันนะคะไปเที่ยวไร่องุ่นคุณมาลีค่ะ ข้างๆ ทางนั่นแล ไม่รู้ว่าช่วงนี้น้ององุ่นหายไปไหนหมดเนี่ย มีแต่พันธุ์ดูไบ อ่ะ (มีแต่ใบอ่ะ) พันธุ์อื่นไปไหน ไหน ล่ะลูกองุ่น 


 ถ่ายรูปที่ระลึกกับองุ่นพันธุ์ดูไบซักหน่อย ชีส......................อุ๊ย ดอกไฮเดรนเยียสวยจัง อากาศเย็นกำลังดีเลยขอถ่ายคู่ซักหน่อย เป็นไงค่า ผมทรงใหม่ของแป๋ม (รูปนี้ไม่มีน่ม นม มีแต่หน้าล้วนๆ ค่า)ไร่นี้มีกวางด้วย กวางดาวค่ะ น่ารักไหมเอ่ยขับรถขึ้นไปตามหาองุ่นกัน เจอแย้วๆ ทางขึ้นลำบากมากๆ อย่างกับแรลลี่แนะ กลัวรถพังจะแย่ แต่ก็เจอแล้วค่ะสามสาวรื่นเริงกับองุ่น ลั๊ลลา ลั๊ลลา ห้ามเด็ด ห้ามกินนะเคอะ
ก่อนเข้าไปในฟาร์มเค้าจะให้เราดูวีดีโอประวัติของฟาร์มนี้กันก่ อน ประมาณ 20 นาทีนะคะ แล้วจากนั้นก็เดินเข้าไปประมาณ 150 เมตร ผ่านน้ำยาฆ่าเชื้อโรคก่อนเข้าไปในฟาร์ม


มีคาวเกิร์ลบรรยายถึงประวัติของรถต่างๆ ในฟาร์มก่อนเดินชมด้านใน จากนี้เราจะใช้เวลาในฟาร์มกันประมาณ 3 ชั่วโมงค่ะมีบริการร่มคันใหญ่ๆ กันแดดให้ด้วย แต่กางเองเด้อมาดูนมวัวกันนะคะ


ไปดูเค้ารีดนมวัวกันนะคะ มีการสาธิตการรีดนมแบบใช้เครื่องและแบบมือด้วย นมเยอะมากๆ แม่วัวจะต้องมารีดนม 3 เวลาค่ะ เช้า เย็น แล้วก็ตอน 3 ทุ่ม (ทำโอทีด้วยน๊า) แม่วัว 1 ตัวจะให้นม 80 ลิตรต่อตัวต่อวัน เยอะมากๆ แล้วนมก็จะถูกส่งเข้าไปถึงโรงงานผลิตนมที่อยู่ห่างจากโรงวัว แค่ 50 เมตรเท่านั้นเองระหว่างการรีด ถ้าเห็นแม่วัวยกหางยกก้น ให้ถอยไปไกลๆ ค่า เพราะแม่วัวจะอึ มิฉะนั้นอาจโดน อึแม่วัวนะจ๊ะนมที่ถูกรีดจะเข้าไปในที่เก็บนม แล้วไหลไปตามหลอดแก้วส่งเข้าโรงงานค่าสาธิตวิธีการรีดนมวัว ใครอยากจับนมวัว ยกมือขึ้นค่า นมไหลเลย
ในโรงงานมีนมพลาสเจอร์ไรซ์ กับไอศรีมด้วย หย่อยๆ มั่กๆ ชิมไป 2 อัน แต่เสียดายที่เค้าไม่ให้ถ่ายรูปเลยไม่ได้เก็บรูปมาฝากเลยถึงเวลาทัวร์รอบๆ ฟาร์มกันแล้วค่า นั่งรถราง ไปทัวร์กัน เต็มอิ่มกับรรยากาศในฟาร์มเค้าจะแจกกระเป๋าคล้องคอเป็นกลุ่มๆ ให้คะมีหลายสีเลย แป๋มอยู่กลุ่มกระเป๋าสีเหลือง แม่แอบถามเค้าว่ามีกี่รอบ เค้าบอกว่าวันนึงมี 18 รอบเลยหละ กลุ่มของแป๋มเป็นกลุ่มสุดท้ายสำหรับวันนี้ค่ะดูวัว ที่นี่เค้าแยกวัวตามอายุค่ะ ตัวใหญ่ๆ อยู่ต้นๆ ตัวเล็กๆ อยู่ ท้ายๆ คอกนึงมีวัว 48 ตัว อีกด้านนึงปลูกหญ้าพันธุ์ต่างๆ กันตามอายุของวัวค่ะ แป๋มเองก็จำชื่อไม่ได้แล้วหละว่าพันธุ์อะไร แต่มีสำหรับโคเด็ก โควัยรุ่น ตามทางก็ได้กลิ่นอึวัวหอมชื่นจาย ก็ทริปนี้เป็นการท่องเที่ยวเชิงเกษตรนี่คะใช่ไหมเอ่ย
โคแก่ไม่ได้กินหญ้าอ่อน อย่างที่คิดนะคะ โคเด็กๆ ต่างหากที่กินหญ้าอ่อน อันนี้คาวเกิร์ลเค้าบอกมาค่ะและแล้วเราก็มาถึงสถานที่จัดแสดงของคาวบอยค่ะ ที่นี่มีการแสดงโชว์ของคาวบอย เช่น การขี่ม้า การบังคับม้า จับวัว สะบัดแส้ เทคนิคการใช้บ่วงบาศก์ แล้วก็มีเกมส์ให้เล่นด้วย (อันนี้เสียตังค์จ้า เกมส์ละ 30 บาท)คาวบอยตัวจริงเสียจริงค่ามีขี่ม้าชมรอบๆ ด้วย อันนี้แป๋มว่าคุ้มเพราะเค้าให้นั่งได้ 4 คน ของแป๋ม 4 คนนี่ตัวใหญ่ๆ ทั้งนั้นเลย สงสารน้องม้าเลยอ่ะ
แม่ยาย กับลูกเขย
เค้าทำหญ้าแห้งสำหรับให้วัวกินทั้งปีเลยค่ะที่นี่ ครบวงจร ใหญ่มากๆ กินกี่วันหมดเนี่ยไอ้เคล้า กับนางทองกวาว อิ อิ ท่ามกลาง หญ้าแห้งม้าขาว จะมีชายหนุ่มขี่ม้าขาวมารับบ้างไหมเนี่ยไม่เป็นไร ขี่เองก็ได้ แย่งเด็กเล่น ทำไปได้เนอะ
มีการแสดงของสุนัขแสนรู้ สัตว์แสนรู้ด้วย น่ารักมากๆ ทำไมเจ้าโมโม่คุงลูกชายสุดเลิฟถึงทำไม่ได้เนี่ย เครียดๆ เด็กเยอะมากๆ ขอบอก แย่งกันตอบคำถามใหญ่เลยสงสัยปิดเทอม อันนี้ชอบมากๆ หมาให้นมลูกวัว น่ารักชอบๆ


เอื้อง มิกิ น้องโบ พี่หนูหน่อย กระต่ายเยอะมากๆ เป็นดินแดนกระต่ายเลย เดี๋ยวเราไปให้อาหารกระต่ายกันนะจ๊ะ
สงสัยกระต่ายอิ่มอ่ะ เค้ามีบริการอาหารให้กระต่ายด้วย (10 บาท) แต่น้องกระต่ายคงอิ่มแล้วหละไม่ยอมกินเลยอ่ะ เศร้าให้น้องกวางก็ได้มืดเลยเห็นไหมค่ะ ไปให้นมลูกวัวต่อกันเลยค่า ลูกวัวผู้หิวโหย แม่กับน้องชอบมากๆ เลยกินใหญ่เลยอ่ะ แป๊บเดียวหมดขวดแล้ว (สังเกตดีๆ จะเห็นผู้หญิงคนนึงให้ขวดเปล่าลูกวัวดูดอยู่นั่นแหละ มันหมดแย้วอ่ะ แต่ยังให้ลูกวัวดูดอยู่ได้)ทริปนี้เป็นทริปท่องเที่ยวเชิงเกษตรจริงๆ นะคะเนี่ย สนุกมากๆ แม่กับน้องชอบใหญ่เลย ว่างๆ เพื่อนๆ ลองหาโอกาสไปเที่ยวบ้างนะคะ เพลินดี อากาศดีด้วย คุ้มค่ะ ตอนแรกแป๋มว่าจะไปนอนค้างแต่ไปแบบนี้ก็สนุกไปอีกแบบนะคะคุ้มค่า กว่าตั้งเยอะ แถมประหยัดกว่าด้วย (ถ้าค้างคนละ 4500 บาท)


ปิดท้ายรวมรูปสาวๆ ที่ไปเที่ยวด้วยกัน ค่า แม่ แป๋มและก็น้องสาวตั้ม (คุงสามี) สารถีและไกด์พาเที่ยวของทริปนี้ค่า อ้อ........ช่างภาพด้วยค่ะขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนที่ติดตามชมจนจบนะคะ จุ๊บๆ
 

Create Date : 29 ตุลาคม 2550
6 comments
Last Update : 29 ตุลาคม 2550 21:59:54 น.
Counter : 4255 Pageviews.

 

น่าสนุกน่ะค่ะ ถ้ามีโอกาสต้องไปมั้งซะแล้ว แวะมาชวนไปดูงานแห่พระม่อุมาที่วัดแขกค่ะ

 

โดย: thancha 29 ตุลาคม 2550 22:38:49 น.  

 

ขอบคุณนะคะที่แวะเข้ามาเยี่ยม และก็มาชวนไปดูงานแห่พระแม่อุมา ตามไปแล้วค่า

 

โดย: Aksarapak 29 ตุลาคม 2550 23:02:06 น.  

 

emoemoemoemoemoemo
อยากไปเที่ยวจัง ใกล้น่าหนาวแย้ว
อยากกินไอศรีม อร่อยมากๆๆๆๆๆๆๆๆ
อาหารน่าทาน จัง เห็นแย้ว หิว หิว
emoemoemoemoemoemo

 

โดย: iamorange 30 ตุลาคม 2550 0:51:41 น.  

 

ไปเที่ยวดูนะจ๊ะใกล้หนาวแล้วด้วย จะได้เจอดอกทานตะวันสวยๆ อากาศเย็นๆ

 

โดย: Aksarapak 30 ตุลาคม 2550 21:11:11 น.  

 

เคยผ่านไปแต่ไม่เคยเข้าไปสัมผัสเลยไม่นึกว่าจะสวยขานนี้ค่ะ

 

โดย: แจน IP: 202.142.200.250 3 ธันวาคม 2551 10:48:32 น.  

 

น่ารักจัง ฮู้...

 

โดย: ปาทู IP: 118.172.242.184 10 กันยายน 2552 15:03:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Aksarapak
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
ผู้หญิงตัวเล็ก แก่นเซี้ยว เปรี้ยวซ่า แม่ของหมาพูเดิ้ลทอย-ยักษ์ นาม "โมโม่" ที่ตอนนี้มีลูกสาวเล็กๆ จอมแก่น มาสร้างสีสันเพิ่มขึ้น ตั้งชื่อว่า "น้องลูกพีช" (มาจากพี่ชายที่ชื่อโมโม่ค่ะ) เรื่องราวในบล็อคตั้งใจเขียน "เพื่อลูก" (ทั้งโมโม่และลูกพีชค่ะ) เล่าถึงการเลี้ยงลูกของเราสองคน ความเป็นแม่และพ่อที่เลี้ยงลูกกันเองสองคน ขอต้อนรับเข้าสู่ครอบครัวที่อบอุ่นของเราค่ะ


۩۞۩ หลังไมค์ถึงนู๋แป๋มค่ะ۩۞۩
เข้ามาแล้วก็มาทักทายกันหน่อยนะคะ
Google


Friends' blogs
[Add Aksarapak's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.