สองโจ๋จีนปล้นแท็กซี่ เอาเงินไปเล่นเกมส์ออนไลน์

ต้องยอมรับว่าช่วงนี้เป็นช่วงไม่ดีสำหรับวงการเกมส์เลย เพราะมีข่าวไม่ดีๆพาดพิงมายังเกมส์บ่อยมาก โดยเฉพาะที่อเมริกามีคดีฆาตกรรมหมู่และพบว่าคนร้ายเป็นคนติดเกมส์ยิง เลยสงสัยว่าการเล่นเกมส์มีส่วนเกี่ยวข้องในการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้ เล่น ทางประธานาธิปดีโอบาม่าถึงกับลงทุนให้มีการวิจัยว่าเกมส์มีส่วนเกี่ยวข้อง กับพฤติกรรมรุนแรงของผู้เล่นหรือไม่ และไม่เพียงแค่ที่อเมริกาเท่านั้น ที่จีนเองก็มีคดีความเกี่ยวข้องกับเกมส์เช่นกัน แต่ไม่ใช่เกมส์ยิง FPS แบบอเมริกา แต่เป็นปัญหาติดเกมส์ออนไลน์งอมแงม จนต้องก่อคดีขโมยรถเพื่อนำเงินไปเล่นเกมส์

เกมส์

เหตุเกิดที่ มณฑลซานตง ประเทศจีน สองโจ๋วัน 25 และ 26 ปี เป็นเพื่อนกันและติดเกมส์ออนไลน์ชนิด เล่นทั้งวันทั้งคืนด้วยกันทั้งคู่ และหนึ่งในสองคนนี้ได้ทะเลาะกับภรรยาของเขาเรื่องที่เขาเล่นเกมส์ทั้งวัน ทั้งคืน และตัดสินใจออกจากบ้านทิ้งภรรยาไว้เพื่อไปเล่นเกมส์กันเลยทีเดียว โดยก่อนออกจากบ้าน เขาได้หยิบเงินจำนวน 1,000 หยวน เพื่อจะนำไปใช้เล่นเกมส์ด้วย จากนั้นทั้งคู่ก็ไปใช้ชีวิตอยู่ในร้าน Net Cafe ในเมืองเป็นเวลาหนึ่งเดือน จนกระทั่งเงินที่มีอยู่หมด พวกเขาจึงตัดสินใจปล้นรถ Taxi ด้วยการหลอกให้ไปส่งยังจุดหมายที่เป็นที่เปลี่ยว แล้วใช้มีดปล้นคนขับ ได้สมาร์ทโฟนไปสองเครื่อง เงินสดจำนวนหนึ่งและปล้นรถมาด้วย แต่โชคร้ายที่ทั้งคู่ขับรถไม่เป็น จนกระทั่งขับไปชนกับต้นไม้เข้า จึงตัดสินใจทิ้งรถเอาไว้

เกมส์

ทางด้านเจ้าของแท็กซี่ผู้เสียหาย ได้แจ้งตำรวจตามรอยคนร้ายผ่านทาง GPS จนไปเจอรถที่ขับชนต้นไม้ไว้ แต่ไม่เจอสองโจ๋คนร้าย หลังจากสอบปากคำเข้าของรถแท็กซี่และพยาน เกี่ยวกับข้อมูลคนร้ายก็ได้ทราบว่า พบเห็นคนร้ายทั้งสองคนบ่อยๆที่ร้าน Net Cafe จากนั้นตำรวจก็ตามไปจับกุมตัวสองโจ๋คนร้ายได้สำเร็จ สรุปผลงานปล้นครั้งแรกของสองโจ๋ติดเกมส์นี้ พวกเขาได้ไปเพียงเงินนิดหน่อยและสมาร์ทโฟนที่ขายได้ราคาน้อยเท่านั้นเอง แลกกับต้องไปใช้ชีวิตในคุก ที่พวกเขาจะไม่มีสิทธิได้เล่นเกมส์ออนไลน์อีกต่อไป

เกมส์ออนไลน์มันก็แค่โลกสมมติ อย่าไปจริงจังกับมันมาก จริงจังกับชีวิตจริงดีกว่านะ


//game.sanook.com/950645/สองโจ๋จีนขโมยรถขาย-เอาเงินไปเล่นเกมส์ออนไลน์

Create Date : 07 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 7 กุมภาพันธ์ 2556 12:52:22 น.
Counter : 254 Pageviews.

0 comments

akitolee
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กุมภาพันธ์ 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
7 กุมภาพันธ์ 2556
All Blog