รวมรายชื่อเกมส์สุดโหด เลือดสาดที่สุดแห่งยุค

ในสมัยที่เกมส์ยัง เป็นยุค 8-bit หรือ 16 bit เก่าๆยุคแฟมิคอมหรือซุเปอร์แฟมิคอม เกมส์ไม่ค่อยจะมีข่าวว่าเป็นเหตุก่อความรุนแรง หรือเป็นแพะรับบาปมากเท่าสมัยนี้ สาเหตุก็เนื่องมาจากกราฟิกของเกมส์สมัยก่อน มันไม่มีความสมจริงเลยนั่นเอง ก็เลยไม่มีเกมส์ไหนที่ดูแล้วมีความรุนแรง สามารถเล่นสนุกได้ทุกวัน เห็นแต่ตัวการ์ตูน เป็นเส้นๆ จุดๆ ตัวอะไรก็ไม่รู้เดินไปเดินมา มีปืน มีดาบ ก็เหมือนยิงกระสุนยาง ออกไปเป็นเม็ดๆ ส่วนดาบก็เป็นท่อนๆยังกับกระบอง ตีศัตรูไปก็แค่กระเด็นแล้วหายไปแค่นั้นเอง (ขนาด GTA ภาคแรกๆ ยังเป็นแค่ตัวตุ๊กตุ่นเดินไปมาแบบ 2D มุมสูงเลย) แต่มาในยุคนี้กราฟิกที่ดูสมจริงขึ้น ก็เลยดูรุนแรงมากขึ้น เพราะเวลาที่มีการต่อสู้กันก็จะมีเลือดออก อวัยวะขาด เพื่อให้ดูสมจริง แต่มันก็มีข้อเสียตามมานั่นคือกลายเป็นเกมส์ที่ มีความรุนแรง และไม่เหมาะสมจะให้เด็กเล่นอีกต่อไป จึงต้องมีการจัดเรตติ้งกำหนดไว้่ว่า เกมส์นั้นๆผู้เล่นต้องมีอายุมากกว่ากี่ปี อันเป็นที่มาของการจัดเรตติ้งเกมส์ในปัจจุบัน

นับแต่นั้นมา เกมส์ก็ ถูกจับตามองว่า เป้นต้นเหตุที่ก่อให้เกิดความรุนแรงในเยาวชนเรื่อยมา แม้ว่าจะมีสถาบันวิจัยออกมาแล้วว่า เกมส์ที่รุนแรงมีผลต่อความก้าวร้าวของเยาวชนไม่มากเท่ากับสังคมและสภาพแวด ล้อม แต่อย่างไรก็ตาม ก็ไม่ควรจะปล่อยให้เยาวชนเล่นเกมส์ที่มีความรุนแรงเกินกว่าวัย ซึ่งเกมส์ที่ดูแล้วรุนแรง เลือดสาด แบบสุดๆในยุคนี้ มีเกมส์อะไรกันบ้าง มาดูกัน

เด็กๆอายุต่ำกว่า 18 ปี ไม่ควรเล่นเกมส์เหล่านี้

เกมส์

Carmageddon

เกมส์รถแข่ง แต่ไม่ใช่แข่งความเร็ว แข่งยิงกันฆ่ากัน

เกมส์

Mortal Kombat series

คนเล่นเกมส์ต่อสู้ คงรู้จักเกมส์ที่ต่อสู้กับแบบตายไปข้างเกมส์นี้ดี

เกมส์

Manhunt 2

เกมส์ล่าคนสุดฉาวโฉ่ จาก RockStar ฉาวจนไม่กล้าทำภาคใหม่ออกมาอีกเลย

เกมส์

Postal 2

เกมส์แนว FPS ที่ได้ชื่อว่าเป็นเกมส์ที่โหดที่สุดอันดับ 1 ตลอดกาลของวงการเกมส์ ถูกแบนห้ามขายกว่า 13 ประเทศทั่วโลก เนื้อหาของเกมส์แทบไม่มีอะไรนอกจากฆ่าทุกอย่างที่ขวางหน้า ตามที่เมียตัวเอกสั่งมา ไร้สาระจริงๆ!แถมมันยังหน้าด้านทำออกมาตั้ง 5 ภาคด้วยแน่ะ แต่ที่โหดสุดๆโหวตให้ภาค 2


อ่านต่อ //game.sanook.com/950606/รวมรายชื่อเกมส์สุดโหด-เลือดสาดที่สุดแห่งยุค
Create Date : 04 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 4 กุมภาพันธ์ 2556 12:49:18 น.
Counter : 611 Pageviews.

0 comments

akitolee
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กุมภาพันธ์ 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
All Blog