5 พฤติกรรมสุดเซ็ง ของเกรียนร้านเกม

ปัจจุบันร้านให้บริการอินเตอร์เนต น้อยมากที่จะมีคนเข้าไปนั่งทำงานหรือใช้งานอินเตอร์เนตจริงๆ เพราะส่วนใหญ่จะไปนั่งเล่นเกมส์ออ นไลน์กันซะมากกว่า คนสมัยนี้จึงตีหน้าร้านเน็ตทุกร้านเป็นร้านเกมส์ไปเสียแล้ว เพราะว่าคนที่จะเข้าไปเล่นเนตจะไม่ค่อยได้เล่นแบบสงบสุขสบายๆมากนัก เนื่องจากคนที่เล่นเกมส์มักไม่ค่อยเกรงใจคนอื่น ที่กำลังใช้บริการร้านเนตเดียวกันเท่าไรนัก และจากการสอบถามผู้ใช้บริการร้านเนต และประสบการณ์ตัวผู้เขียนเอง ก็จำแนกพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของบรรดาเกรียนร้านเนตได้ดังนี้ ซึ่งหลักๆเกิดจากการไม่มีความเกรงใจและไม่มีมารยาทนั่นเอง

1. ย้ายฮาร์ดแวร์ในร้านตามใจชอบ

ฮาร์ดแวร์ในร้านเนต ไม่ว่าจะเป็นคีย์บอร์ด เม้าส์ หูฟัง หรืออุปกรณ์เสริมอื่นๆ ล้วนเป็นของที่ต้องร่วมกันใช้ ซึ่งสภาพฮาร์ดแวร์ของแต่ละเครื่องๆ ก็อาจจะไม่เท่ากัน ตามระยะเวลาการใช้งานของผู้มาใช้บริการ ว่าเครื่องไหนใช้บ่อยสุด ทีนี้ก็เกิดปัญหาตามมาคือ บางเครื่องฮาร์ดแวร์อาจจะเสีย หรือใช้งานไม่ดี ก็จะมีคนมักง่าย ถอดฮาร์ดแวร์จากเครื่องอื่นมาใช้งานแทน เดือดร้อน คนที่ใช้เครื่องนั้นต่อ ก็จะหาฮาร์ดแวร์ไม่เจอ หรือได้อันที่ใช้งานไม่ได้แทน ปัญหานี้มีบ้างร้าน จะใช้วิธีล็อคฮาร์ดแวร์ไม่ให้ย้ายได้ ถ้าเสียก็ควรจะแจ้งเจ้าของร้าน ไม่ควรย้ายฮาร์ดแวร์เอาเอง

ร้านเกมส์

ก่อนนั่ง อย่าลืมเช็คฮาร์ดแวร์ก่อนนะ ว่าครบไหม

2. ผิงเก้าอี้ , เท้าแขน คนที่กำลังเล่นอยู่

ปัญหาที่แก้ได้ยาก โดยเฉพาะกับร้านที่มีลูกค้าเยอะๆ เพราะคนที่ยังไม่ได้เล่นก็จะเมื่อยจากการยืนรอ และเริ่มหาที่ผิง ซึ่งก็จะไปเบียดเบียนเก้าอี้ของคนที่กำลังเล่นอยู่ ทั้งยืนผิงบ้าง นั่งตรงทีัี่เท้าแขนบ้าง และอื่นๆ อยากจะบอกว่าไม่ควรทำอย่างยิ่ง เพราะเป็นการรบกวนผู้ที่กำลังเล่นอยู่ นอกจากจะทำให้เสียสมาธิในการเล่นแล้ว ยังสร้างความระแวงให้คนที่เล่นอยู่ด้วย ทุกครั้งเวลาที่เขาพิมพ์ ID และ Password เข้าเกมส์ คุณเองก็คงไม่ชอบให้ใครมานั่งใกล้ๆ หรือยืนผิง จ้องมองเครื่องของคุณหรอกใช่ไหมล่ะ ? พวกนี้ต่อให้บางที เครื่องในร้านว่างๆ มันยังมายืนผิงดูเครื่องเราก็มี

ร้านเกมส์

ทั้งผิง ทั้งเท้าแขน ถ้าเพื่อนกันก็ไม่ว่านะ แต่มันไม่ใช่เนี่ยดิ

อ่านต่อ //game.sanook.com/950473/5-พฤติกรรมสุดเซ็ง-ของเกรียนร้านเกม

Create Date : 16 มกราคม 2556
Last Update : 16 มกราคม 2556 18:29:46 น.
Counter : 273 Pageviews.

0 comments

akitolee
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มกราคม 2556

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
18
19
20
22
25
26
27
28
30
31
 
 
All Blog