AJBAKAS' BLOG
Group Blog
 
<<
เมษายน 2549
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
8 เมษายน 2549
 
All Blogs
 
สิ่งที่ไม่อาจสัมผัส...ไม่เชื่อ...แต่ก็ห้ามลบหลู่#1


จริงๆ แล้ว Group blog นี้มีวัตถุประสงค์เขียนแชร์ประสบการณ์เรื่องราวต่างๆ ที่ได้พบเห็นมาเล่าสู่กันฟัง แต่ไหงยิ่งเขียนไปเขียนมาทำไมถึงกลายเป็น Group blog ที่เกี่ยวกับเรื่องลึกลับไปได้เนี่ย...แต่ก็..นะ..ถึงจะเป็นเรื่องลึกลับแต่ก็เรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์เหมือนกัน ก็เลยต้องขอหยิบยกมาเล่าสู่กันฟังหน่อยค่ะ...

เรื่องต่าง ๆ เหล่า นี้เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นที่บ้านที่เราอยู่ทุกวันนี้...เป็นเรื่องที่คนบางคนสัมผัสไม่ได้ แต่คนบางคนอาจจะสัมผัสได้ตลอดเวลาจนชินไปเลย ซึ่งทุกคนที่บ้านรวมทั้งตัวเราเชื่อว่าที่บ้านที่อยู่นั้นมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือเจ้าที่ที่คุ้มครองอยู่ บางเรื่องคนในบ้านที่เจอจะเล่าให้ฟัง เราเองก็เคยเจออยู่ประมาณครั้งสองครั้งแต่ไม่ได้เจอจังๆ หรอก ก็จะเป็นในรูปแบบฝันทั้งสองครั้ง แต่ดีแล้วล่ะที่เป็นฝัน ก็เพราะเราเป็นคนขวัญอ่อนอ่ะเด่ะ เราก็เคยนึกในใจว่า ถ้าจะบอกอะไรก็มาบอกในฝันน๊า หรือยังไงก็ได้แต่ไม่ใช่ตรงๆ แบบว่ากลัวแล้วจ้า เด๋วเสียสติแน่นอนเลยอ่ะ...ฮือ...ฮือ...
ไม่เจอน่ะดีแว้ว......

เอาล่ะมาเริ่มกันเลยดีกว่า


เหตุการณ์ที่ หนึ่ง...


น้องชายที่เป็นลูกพี่ลูกน้องที่อยู่บ้านเดียวกันเค้าจะขับรถไปบ้านเพื่อน ก่อนไปเค้าขึ้นไปหยิบ CD จากชั้นบนห้องนอน พอลงมาข้างล่าง เค้าเห็นเหมือนมีผู้หญิงชุดดำยืนมองอยู่ตรงเชิงบันได น้องเค้าก็ไม่พูดว่าอะไรแต่ก็เดินไปที่รถตามปกติ แต่ตอนที่ออกจากประตูกำลังจะเดินไปที่รถเพื่อนของน้องเค้าก็เห็นผู้หญิงใส่ชุดดำเดินวนไปเวียนมาอยู่รอบรถ แล้ววันนั้นพอน้องเค้าออกไปบ้านเพื่อนก็เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เฉี่ยวกะมอเตอร์ไซค์ แต่โชคดีที่ไม่เป็นอะไรมาก ส่วนมอเตอร์ไซค์นี่ไม่รู้ว่าเจ็บหนักหรือเปล่า รู้สึกว่ามอเตอร์ไซค์จะตัดหน้ารถแล้วน้องเค้าหักหลบหรือยังไงนี่แหล่ะ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคนในบ้านวิเคราะห์กันว่าเค้ามาเตือน......

เหตุการณ์ที่สอง...

เล่าเรื่องที่ไม่เจอจังๆ น่ากลัวไม่มากแล้วกัน...เพราะตอนที่เขียน blog นี้เราก็กลัวเหมือนกันอ่ะ เขียนแล้วก็หยุดเว้นช่วงไปนานให้หายกลัวก่อนจะกลับมาเขียนเล่าใหม่อีกครั้งตอนดึกๆ แบบนี้ อันนี้เล่าเรื่องของลุงยามที่หน้าบ้านแล้วกัน แกนั่งเฝ้ายามตามปกติ พอถึงช่วงดึกจะมีสายตรวจหรือใครที่หัวหน้ายามมาเช็คเวลามั้ง..เห็นเค้า ตอนดึกๆ ชอบถือ clip board แล้วก็เขียนอะไรยิกๆ ก็ไม่รู้ เค้าก็มาหาลุงยามตามปกติแล้วเค้าก็ถามว่า "อ้าว...วันนี้บ้านนี้เค้ามีงานอะไรเหรอ...ทำไมมีคนเดินกันเต็มไปหมดเลย" พอลุงยามเค้าหันมามองดูในบ้านก็ไม่เห็นใครสักคน แกก็เลยบอกว่าไม่มีงานอะไรนี่ แต่สายตรวจแกก็ยืนยันว่าเห็นคนเดินอยู่ในบ้านเยอะแยะเลย............

เหตุการณ์ที่สาม...

ก็เป็นเรื่องของลุงยามอีกเหมือนกัน...แกนั่งหลับอยู่ที่ป้อม แล้วลูกพี่ลูกน้องเราก็จะต้องขับรถกลับเข้าบ้าน ลุงยามแกจะต้องเปิดประตูรั้วให้ แค่ญาติขับรถมายังไม่ถึงที่ประตูแต่กำลังจะถึง ลุงยามแกก็สะดุ้งตื่น แกเล่าให้ฟังว่าได้ยินเสียงผู้หญิงบอกว่า "เร็วเข้า!!! ตื่น เค้ามากันแล้ว เปิดประตูเร็วเข้า" ตอนนั้นน่ะทุกคนที่อยู่ในบ้านเข้าห้องกันหมดแล้วอ่ะ...ไม่มีใครอยู่แถวนั้นเลย.......

เหตุการณ์ที่สี่...

ตบท้าย...อันนี้เป็นเหตุการณ์ที่เราเคยฝัน ตอนนั้นจำได้ว่าเป็นช่วงที่เพิ่งผ่านอุบัติเหตุรถชนมาได้ประมาณเดือนนึงเห็นจะได้ แล้วช่วงนั้นก็เป็นช่วงที่รู้สึกไม่สบายใจอย่างแรง จนกระทั่งคืนหนึ่งช่วงประมาณตีห้ากว่าๆ เราก็ฝันว่าเราอยู่ในบ้านหลังหนึ่งเป็นบ้านสมัยกรุงศรีฯ ทุกคนในบ้านจะใส่ชุดไทยสมัยกรุงศรีฯ หมดเลย ก็มีแต่เราเป็นคนเดียวใส่ชุดกระโปรงบานคลุมน่องสีขาว คิดว่าน่าจะเป็นชุดสมัยกรุงรัตนโกสินทร์มั้ง รู้สึกว่าเราจะนั่งทำงานอยู่กับคนในบ้านหลังนั้นแล้วก็มีทหารจะมาจับตัวคนในบ้านไปฆ่า เพราะโดนข้อหาเป็นกบฏอ่ะ (เหมือนในละครเลย) เค้าก็เลยพากันหนีออกจากบ้าน (มีม้าเร็วมาบอกอ่ะ ก็เลยหนีทัน) เจ้าของบ้านเป็นผู้หญิงใส่ชุดสไบเฉียงสีน้ำเงิน เกล้าผม อายุน่าจะประมาณ 40-50 มั้งแต่ยังดูสวยสง่ามาก เค้าก็บอกให้เราหนีไปกับคนในบ้าน เราก็จะไปเก็บของ แต่พอลุกขึ้นยืน ก็เห็นเงาตัวเองในกระจกที่วางพิงข้างเสาใกล้ๆ กับโต๊ะหมู่บูชาพระพุทธรูปต่างๆ มีแต่ตัวอ่ะ ส่วนคอจะติดขอบกระจกพอดี ก็เลยทำให้ไม่เห็นส่วนหัวอ่ะ คือทุกคนตกใจกันหมด เราก็เลยพูดแก้ว่า เป็นเพราะการเอียงทำมุมของกระจกอ่ะก็เลยเห็นเป็นแบบนั้น คงไม่เป็นไรมั้ง ทันใดนั้นเจ้าของบ้านผู้หญิงก็ตะคอกกลับมาบอกว่า "ไม่ได้ จะคิดแบบนั้นไม่ได้" เราก็เลยถามว่า "งั้นจะทำยังไงดี" ใจเสียเหมือนกัน เค้าก็เลยบอกให้เข้าไปจุดธูปสามดอกแล้วสวดมนต์ไหว้พระเพื่อให้ท่านคุ้มครอง แล้วเราก็สะดุ้งตื่น ตอนที่รู้สึกตัวตื่นขึ้นมาน่ะ รู้สึกว่าตัวเองกำลังท่องบทสวดอิติปิโสฯ อยู่เลย จำบทอื่นไม่ได้ก็ไม่รู้จะท่องอะไรดีคนแถวบ้านเค้าชอบบอกให้ท่องคาถายันทุนก็ไม่เคยท่อง จะท่องชินบัญชรก็จำไม่ได้ แล้วแม่ก็จะบอกตลอดว่าให้ท่องบทสวด อิติปิโสฯ ตอนนั้นก็เลยนึกได้บทเดียว ก็ท่องนะโมฯ 3 จบมั้ง แล้วก็ต่อด้วยอิติปิโสฯ เย็นวันนั้นก็เล่าให้อาฟัง อาก็เลยพาไปสวดมนต์ในห้องพระ แล้วเช้าวันต่อมาก็พาไปทำบุญตักบาตรที่ตลาด ก็สบายใจขึ้น ตอนนั้นรู้สึกว่าจะมีสติสมาธิมากขึ้นมากเลย...เรื่องนี้ก็ผ่านมาประมาณ 3 ปีกว่าละ คิดว่าเค้าน่ามาบอกหรือเตือนให้ทำแบบนี้ไว้แล้วจะทำให้อะไรๆ ดีขึ้น....


วันนี้พอแค่นี้ก่อนดีกว่า ยังมีอีกเยอะ แต่ตอนที่เขียน blog นี่ ก็กลัวๆ เหมือนกัน ขนลุกแล้วลุกอีกนะเนี่ย ไม่ไหวแระ เอาไว้เด๋วตอนกลางวันมาเล่าให้ฟังใหม่ดีกว่าจ้า...
Create Date : 08 เมษายน 2549
Last Update : 23 เมษายน 2549 1:19:35 น. 4 comments
Counter : 225 Pageviews.

 
เรื่องสุดท้ายน่ากลัวมากครับ อึยยย


โดย: นายเบียร์ วันที่: 24 เมษายน 2549 เวลา:4:31:37 น.  

 
ขนลุกอ่ะ น่ากลัว.....ดีน้าไม่ได้อ่านเมื่อคืน ... นอนไม่หลับแน่เลยครับ...


โดย: K-Birch วันที่: 24 เมษายน 2549 เวลา:9:35:28 น.  

 
วิธิเข้าฝัน

วิธีเข้าฝัน
ให้แต่งชุดขาวทั้งตัวรวมทั้งกางเกงในด้วยธูป 1 ดอกมาจุดไว้บนหัวนอน ปากคาบใบพลู 9 ใบแล้วเอามือไว้ข้างหลังโดยที่จับมือประสานกันแล้วท่องชื่อคนท่จะไปเข้าฝันคนนั้น 99% ครั้งรับรองวิธีนี้ได้ผล 99% เพราะมีคนเคยใช้มาแล้วหลายต่อหลายคนคิดดูแล้วกันถ้าคุณได้พูดคุยกับคนที่คุณเข้าฝันโดยที่คุณมีสติอยู่มันจะสนุกแค่ไหน ( แค่นี้มันก็มันจนมึนแล้ว )
step
1. ทำหลังเที่ยงคืน
2.ทำได้แค่วันสุก
3.เวลาจะกลับให้นึกถึงตัวเองแล้วหลับตา
4.กลับก่อนถึงตอนเช้ามิฉะนั้นจะเป็นอันตรายถึงชีวิต ( ตายนั่นเอง )
5.หากในฝันมีคนชวนไปที่คุณไม่เคยไปห้ามไปเด็ดขาดโดยเฉพาะนะนะนะนรก
6.หากทำเกิน2ครั้งครั้งต่อไปคุณจะอายุหดลง 99วัน
7.จงจำไว้ว่าคิดให้ดีก่อนที่จะทำทั้งหมดที่เขียนมานี้เป็นการนำออกมาจากคัมภีร์เขมรเล่มหนึ่งที่มีอายุสมัยอยุธยาเราโดยมีการแปลออกมาเมื่อไม่นานมานี้ ( ของดีมักจะมีผลเสียเสมอ )

อ่านแล้วไม่เอาไปเผยแพร่10กระทู้ขอให้มีอันเป็นไปโดย: ... IP: 203.188.10.163 วันที่: 29 เมษายน 2549 เวลา:15:29:23 น.  

 
ไม่เชื่ออย่าลบลู่นะจ๊ะ


โดย: yy78778t IP: 61.19.27.149 วันที่: 2 มิถุนายน 2549 เวลา:12:09:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ajbakas
Location :
ระยอง Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Google
Friends' blogs
[Add ajbakas's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.