AJBAKAS' BLOG
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2549
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
19 มีนาคม 2549
 
All Blogs
 
บางช่วงเวลาสั้นๆ...ที่...Japan


เป็นช่วงเวลาสั้นๆ กับการเดินทางไปร่วมประชุมและดูงานที่ประเทศญี่ปุ่นใช้เวลาประมาณ 10 วันน่ะค่ะ มีโอกาสถือกล้องไปด้วย แต่เป็นกล้องถ่ายรูปแบบฟิล์มธรรมดาๆ สมัยนั้นกล้อง digital เป็นช่วงสุดท้ายที่ราคายังแพงอยู่ก่อนที่ราคาจะลดกระหน่ำแบบถูกมากๆ เมื่อเทียบกะคุณภาพตอนนี้อ่ะ วันแรกๆ ก็ไม่ได้เก็บรูปอะไรเลยเพราะว่าต้องวุ่นกะการเดินทางและการหาที่พัก(รวมทั้งวุ่นกะการลากกระเป๋าใบเบ้อเริ่มขึ้นลงสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินอ่ะ...เฮ้อ แล้วใครจะรู้เนี่ยว่าจะต้องลากกระเป๋าขึ้นลงบันไดตามสถานีรถไฟขนาดนั้น เพราะพี่ๆ ที่ทำงานขู่ไว้ว่าของกินแพงมากบวกกะอากาศที่หนาวขนาดประมาณ 2-5 องศา เราก็เลยตุนมาม่ากะเสื้อผ้าไปเพียบ กระเป๋าก็เลยใบใหญ่โคดๆ สุดท้ายก็ไม่ได้ใช้เลย เฮ้อ เวรกรรมของเราเอง...จะโทษใครได้ล่ะเนี่ย)

วันแรกที่ไปถึงสนามบินนาริตะ เข้าเมืองช้ามั่กมาก รู้สึกว่าจะถามประวัติเราซะยิบเลย แต่ดีที่มีหัวหน้าคนญี่ปุ่นไปด้วยก็เลยผ่านไปได้ด้วยดี พอไปถึงก็นั่งรถไปจังหวัดชิบา แล้วหัวหน้าก็พาเรากะเพื่อนร่วมงานอีกคนเดินลากกระเป๋าใบเบ้อเริ่มข้ามสะพานลอยข้ามถนนไปถึงโรงแรม จำได้ว่ากว่าจะได้เข้าพักเนี่ยเหนื่อยสุดๆ ถึงห้องพักอาบน้ำเสร็จก็ซุกหัวนอนบนเตียงเลย

เช้าวันรุ่งขึ้นก็เดินไปประชุมทางด้านเทคนิคที่ห้องประชุมที่เค้าจัดเตรียมไว้ ที่ประชุมค่อนข้างใหญ่เพราะว่าจะเป็นการประชุมกันของบริษัทในเครือทั้งหมดเลย แต่ทรมานมาก ฟังไม่รู้เรื่องเพราะว่ารายงานเป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งหมดไม่มีภาษาอังกฤษเลยหง่ะ
ตอนเย็นหลังจากปาร์ตี้กับผู้บริหารระดับสูงแล้วก็ไปเลี้ยงกะผู้บริหารบริษัทย่อยอีก เดินผ่านร้านต่างๆ เนี่ย ให้ความรู้สึกเหมือนกะในหนังสือการ์ตูนที่เคยอ่านตอนเด็กๆ เลย ถ้าลองสังเกตดูคนญี่ปุ่นจะชอบดื่มเบียร์มาก เคยถามคนญี่ปุ่น เค้าบอกว่าเป็นเพราะอากาศหนาว แต่เราชอบเหล้าอุเมฉูหรือเหล้าพลัมมากกว่าเพราะว่ามันอร่อยดี เมานิ่มๆ เลย หลังจากปาร์ตี้แล้วก็แยกย้ายกันกลับที่พัก

วันรุ่งขึ้นก็เป็นวันหยุด ตามมติที่ประชุมตกลงกันไปเที่ยวที่ Tokyo Disney Land อันนี้ถูกใจสุดๆ เหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งเลย ถ้าไปกะครอบครัวหรือคนสนิทนะจะยิ่งเจ๋งกว่านี้มาก เสียดายจัง...คิดถึงน้องผู้ร่วมขบวนการโดดฝึกงานไป Dream World กันอ่ะ(วีรกรรมสมัยฝึกงานปีสุดท้าย) มีเครื่องเล่นอันหนึ่งที่ชอบมากตั้งแต่ที่ Dream World แล้ว ก็คือ Space Mountain ยอมรับเลยว่าที่ Disney Land ที่ญี่ปุ่นเค้าทำได้แน่นกว่าที่บ้านเรานะ ดูปลอดภัยกว่าเยอะเลย แต่ก็มันส์ได้พอๆ กัน สะใจดี เสียดายที่ถ่ายรูปสวยๆ ไม่ค่อยได้เลยก็เลยแปะรูปได้เท่าที่เห็นอ่ะจ๊ะ

รูปนี้ถ่ายจากด้านในหลังจากที่ผ่านประตูหน้าเข้ามา ช่วงนี้ใกล้ Christmas แล้วก็เลยมีต้น Christmas ตั้งไว้ให้ถ่ายรูปด้วย


ขบวนพาเลซ จะดูอลังการมาก เค้าจะประกาศให้ทุกคนนั่งลงก่อนที่ขบวนพาเลซจะเริ่ม ซึ่งทุกคนจะนั่งลงเป็นระเบียบมาก
อันนี้จะเป็นวิถีชีวิตของชนเผ่าอินเดียนแดง จำไม่ได้แล้วว่าถ่ายตอนนั่งเรือหรือว่านั่งรถราง
อันนี้ไม่รู้ว่าเป็นปราสาทผีสิงหรือเปล่า ได้แต่ถ่ายด้านนอก เวลาหมดละก็เลยอดไปดูข้างในก็เลยไม่รู้ว่าข้างในเป็นยังไง เฮ้อ...
เสียดายที่เวลาน้อยไปหน่อย บวกกับเป็นวันหยุดคนเยอะ ก็เลยทำให้อดเล่นเครื่องเล่นหลายอย่างเหมือนกัน แต่ก็โอเคถือว่าคุ้มละ กลับจาก Disney land ก็พักผ่อนในโรงแรมเหมือนเดิมวันรุ่งขึ้นก็ไปที่ Tokyo Tower สูงมากเลยหง่ะ ขึ้นไปด้านบนจะมีจุดชมวิว มีกล้องไว้ให้ดูบริเวณโดยรอบ บางจุดที่พื้นจะมีกระจกใสสำหรับชมวิวด้านล่างด้วย (Look-down window) ถ้าขึ้นไปยืนแล้วถ่ายรูปน่าจะสวย แต่เราไม่ได้ถ่ายหรอกแล้วก็ไม่ยืนด้วย เพราะเสียวๆ ถ้ากระจกแตกนะ บรื๋อ ไม่อยากจะคิดหง่ะแต่ก็ถ่ายรูปวิวบางส่วนไว้ ก็ออกมาเป็นอย่างที่เห็นนี่แหล่ะ
กลับจาก Tokyo Tower แล้ว ก็เดินทางไปเมือง Kurashiki, Okayama หลังจากทำงานแล้วก็ไปเที่ยวต่ออีกหลายที่ บางรูปก็ไม่ได้เอามาแปะไว้เพราะว่ามันเบลอๆ หง่ะ

Kurashiki
Nijo Castle (Nijo-jo)
Ginkakuji Temple


ภาพนี้ถ่ายจากวิวด้านใน จำไม่ได้ว่าชื่อวัดอะไรหง่ะ แต่รู้สึกว่าจะใช้ประกอบพิธีสำคัญๆ อ่ะนะ
ที่สุดท้ายรู้สึกว่าจะเป็นที่ นารา หรือเปล่าไม่แน่ใจ ตอนถ่ายใกล้ค่ำแระ อากาศก็หนาวมาก ภาพสุดท้ายนี่เป็นร้านอาหารชื่ออะไรไม่รู้อ่านไม่ออกหง่ะ แต่ชอบสไตล์นี้ก็เลยถ่ายเก็บไว้หน่อย


จบการเดินทาง ก่อนที่จะขึ้นเครื่องบินกลับเมืองไทยในวันรุ่งขึ้น

ปล. วันที่บนภาพเป็นความผิดพลาดอย่างแรงหง่ะ เพราะว่าลืมตั้งวันที่ใหม่ที่กล้องถ่ายรูปจ้า ก็ไม่รู้ว่าลืมเรื่องสำคัญแบบนี้ได้ยังไงเนี่ย เฮ้อ...เหนื่อยใจกะตัวเองจัง (ช่วงที่ไปถ้าจำไม่ผิดรู้สึกจะเป็นช่วงวันที่ 12-21 ธ.ค. 2002 นานมากแระ)
Create Date : 19 มีนาคม 2549
Last Update : 15 พฤศจิกายน 2554 12:07:22 น. 7 comments
Counter : 718 Pageviews.

 
ช่างเป็นเมืองที่น่าไปเที่ยวเล่น กลางปีนี้ผมคงได้หอบเงินไปถลุงไม่น้อยละครับ...


โดย: นายเบียร์ วันที่: 8 เมษายน 2549 เวลา:2:30:56 น.  

 
น่าไปมั่กๆ เป็นประเทศที่อยากไปมานานแล้ว แต่ก็ยังไม่เคยได้ไป..... ได้ขึ้น Tokyo Tower ด้วยอ่ะครับ ... อิจฉาครับอิจฉา....


โดย: K-Birch วันที่: 8 เมษายน 2549 เวลา:10:32:47 น.  

 
อยากรู้มั่ยว่าใคร เราก้อไปด้วยแหละ สวยมั่กๆ แต่กล้องแพงไปเหนอะ


โดย: อะดี อะดี IP: 202.28.76.226 วันที่: 8 เมษายน 2549 เวลา:22:03:28 น.  

 
อยากรู้มั่ยว่าใคร เราก้อไปด้วยแหละ สวยมั่กๆ แต่กล้องแพงไปเหนอะ


โดย: อะดี อะดี IP: 202.28.76.226 วันที่: 8 เมษายน 2549 เวลา:22:04:00 น.  

 
อยากไปญี่ปุ่นบ้างจัง


โดย: Bluejade วันที่: 9 เมษายน 2549 เวลา:6:37:38 น.  

 
โห ขนาดไปดูงานยังเก็บภาพมาได้ขนาดนี้นะเนี่ย


โดย: โจเซฟิน วันที่: 9 เมษายน 2549 เวลา:19:05:35 น.  

 
น่าสนุกจังเลย............. ไม่รู้จะมีโอกาสไปเที่ยวไหมหนอ


โดย: "ใบตอง" วันที่: 10 เมษายน 2549 เวลา:12:26:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ajbakas
Location :
ระยอง Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Google
Friends' blogs
[Add ajbakas's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.