Group Blog
 
<<
เมษายน 2555
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
14 เมษายน 2555
 
All Blogs
 

ชะเอม 8 เดือน

8 เดือน(มีนา 55)

ขอเขียนหัวข้อก่อนนะจะได้ไม่งง

ไม่สบายครั้งแรก

เริ่มเกาะเดินได้

คลานได้หลังจากเกาะเดิน

ข้าวเค็ม

เดินหญ้าครั้งแรก

ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ครั้งที่2

ฝึกทำท่าทางต่างๆ


เดือนนี้มีพาชะเอมไปหาหมอเนื่องจากมีนำ้มูกมาอาทิตย์นึงแล้ว ยังไม่ดีขึ้น แต่ชะเอมไม่ได้มีไข้ หรืองอแงอะไรผิดปกติ แค่มีนำ้มูกไหลเวลาจาม เป็นๆหายๆ ไม่แน่นอน แค่ว่ามันนานเป็นอาทิย์ไม่ยอมหายเลยว่าพาไปหาหมอดีกว่า หมอตรวจแล้วก็ว่าไม่มีอะไร เหมือนเป็นหวัด แต่ไม่ได้มีการติดเชื้ออะไร เพราะคอก็ปกติ จมูกก็โอเค ไม่มีไข้ หมอบอกว่าไม่ต้องกินยาฆ่าเชื้อ กินแค่ยาลดนำ้มูกก็พอ หม่าม้ีให้ชะเอมกินไป7วัน ก็หยุดให้ มันก็ยังคล้ายๆเดิม นำ้มูกลดลงนิดหน่อยอีกไม่กี่วันก็หายเป็นปกติ ครั้งนี้หม่าม้ีก็เลยถือซะว่าเป็นการไม่สบายครั้งแรกของชะเอมแล้วกัน นะคะลูก


พัฒนาการของชะเอมจะดูแปลกจากปกตินิดหน่อย เด็กคนอื่นเค้า คืบ คลาน แล้วค่อยนั้ง เกาะยืน เดิน แต่ชะเอมไม่เหมือนใคร เริ่มจากจับนั่ง แล้วก็จะยืน เกาะยืน เกาะเดิน ได้ก่อน แล้วถึงจะมาคลาน ไม่มีคืบด้วยนะ คลานเลย วันที่ลูกคลานได้ หม่าม้ีดีใจมากกกกก ลุ้นอยู่ตั้งนาน ตอนนี้ก็เริ่มจะชอบปล่อยมือ จะตั้งไข่ พี่เลี้ยงพาจูงเดิน มีพาไปเดินสนามหญ้าด้วย ก็ไม่เห็นกลัวหรือแขยงหญ้าเลย


แต่ก่อนจะคลานได้ หม่าม้ีเป็นกังวลมาก ก็เลยนัดคุณหมอจันท์ฑิตา พฤกษานานนท์ ซึ่งเป็นคุณหมอชำนาญด้านพัฒนาการตอนแรกได้คิวตรวจวันที่ 1พค. นู้นเลย หม่าม้ีก็เลยบอกเจ้าหน้าที่ไว้ว่า ถ้ามีคนยกเลิก วันธรรมดา โทรมานัดได้เลยนะ แล้วก็โชคดีมาก ได้วันนัดวันที่ 16มีนาแต่ว่าชะเอมคลานได้แล้วตั้งแต่วันที่9 มีนา แต่หม่าม้ีก็ไป คุณหมอก็ตรวจอย่างละเอียด ทุกอย่างปกติ พัฒนาการตามเกณฑ์ดี นัดอีกที่ตอน 1ขวบเลย มีการบ้านให้หม่าม้ีด้วย คือให้สอนปรบมือ และเอาของเคาะกัน หม่าม้ีกลับมาหัด ไม่ถึงอาทิตย์ ชะเอมก็เคาะของได้ และอีกไม่กี่วันก็ปรบมือได้ ชะเอมเก่งมากๆ


ส่วนเรื่องรองเท้่าเนี่ย กว่าจะหาซื้อได้ ยากเหมือนกัน เพราะชะเอมเท้ายังเล็กอยู่เลยหาซื้อไม่ได้ แต่พอหาได้ก็เจอเต็มไปหมดเลย มีที่เดียวตั้ง 4-5คู่แน่ะ


พาไปฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ครั้งที่2 ครั้งนี้ชะเอมโดนหมอจิ้มเข็มที่สะโพกแล้ว หมอบอกว่าเนื้อเยอะแระ แล้วก็เหมือนเดิม ร้องแป๊ปเดียว ไม่มีไข้ เก่งที่สุด นำ้หนักวันนั้น 8.1โล แล้ว สูง69 เซน หมอบอกว่า เกินค่าเฉลี่ยทั้งสองอย่าง


เรื่องการกินอาหารหม่ามี้อยากให้ชะเอมกินอะโวคาโด เพราะมันมีประโยชน์มากๆ แต่ลองมา 2 ครั้งแล้ว ชะเอมไม่ชอบเลยอ่ะ สงสัยจะไม่ชอบของแพง อิอิ ปกติหม่ามี้จะให้แม่ครัวทำนำ้ข้าวกล้อง ที่เหลือจากการต้มข้าวของชะเอมให้หม่าม้ีกับป๊ากินทุกเช้า แต่มีอยู่วันนึง หม่าม้ีเห็นว่านำ้มันดูมันๆลอยอยู่ข้างบนเลย แม่ครัวบอกว่าสงสัยวันนี้หมูมันมัน หม่าม้ีก็ยังไม่ได้สงสัยอะไร หม่าม้ีก็กินข้าวเช้าปกติ พร้อมกับชะเอม แต่วันนี้ชะเอมดูจะงอแง ร้องอิ๊ อ๊ะ ไม่ยอมกิน พี่เลี้ยงบอกว่า กินไปนิดเดียวก็ไม่ยอมอ้าปากเลย จนหม่าม้ีกินข้าวของหม่าม้ีเสร็จ ก็จะกินนำ้ข้่าวกล้อง พอจิบเข้าไปก็งง ทำไมมันเค็มอย่างนี้ เลยลองให้ป๊าชิมแก้วป๊าดู เออ เค็มเหมือนกัน มากๆเลย หม่ามี้ก็เลยลองไปชิมข้าวของชะเอม โอ้โห อย่างเค็ม ถึงว่าชะเอมไม่ยอมอ้าปากเลยอ่ะ นึกว่าแม่ครัวปรุงรสข้าวให้ชะเอมถามเค้า เค้าบอกว่า ไม่ได้ปรุง หม่าม้ีบอกว่ามันรสชาดเหมือนก้อนคนอร์เลยอ่ะ เค้าเลยนึกได้ว่า สงสัยใส่ก้อนคนอร์ผิดหม้อ เพราะทำพร้อมๆกัน วันนี้เพื่อนโทรมาหาคุยกับเพื่อนตอนทำข้าว หม่าม้ีก็ไม่ค่อยพอใจเค้านะ แต่ก็ไม่ได้พูดอะไรมาก ให้เค้าไปทำข้าวชะเอมมาใหม่ แต่มื้อนั้นชะเอมก็ไม่ยอมกินต่อแล้ว หม่าม้ีเลยให้กินนมหม่ามี้แทน ดีนะที่ยังไม่ได้ปั๊มนม และดีนะที่ชะเอมไม่ยอมกินข้าวเค็ม หลังจากนั้นมา หม่าม้ีได้บทเรียนว่า หม่าม้ีต้องชิมข้าว ผลไม้ ทุกอย่างที่ชะเอมจะกินว่ามันมีรสชาดยังไง ผลไม้มันฝาดรึเปล่า ข้าวมันมีรสชาดหรือหยาบแค่ไหน อย่าไว้ใจคนอื่นมาก ให้เค้าทำให้ แต่หม่าม้ีก็ต้องตรวจดูด้วยช่วงเดือนที่8 ที่9 เห็นพี่เลี้ยงบอกว่าจะมีพัฒนาการเร็วมาก ให้สอนทำอะไรจะเป็นเร็วมาก หม่าม้ีเลยคิดว่าจะสอนชะเอมทำ ส่งจุ๊บ สวัสดี บ๊ายบาย หมอแก้มหม่าม้ีและอยากสอนทำ ท่าซารางเฮโยด้วย ไม่รู้จะได้เปล่า แขนชะเอมยิ่งดูสั้นๆอยู่อ่ะลูกอิอิ ชะเอมแกะแผ่นลองคลานได้ด้วยอ่ะลูก คงเพราะเห็นพี่เลี้ยงแกะทุกวัน


กว่าหม่าม้ีจะเขียนบล็อกนี้เสร็จ ชะเอมก็ทำทุกอย่างที่หม่าม้ีสอนได้แล้ว ยกเว้นหอมแก้ม เพราะอันนี้ไม่ค่อยได้สอนเลย ยืนเฉยๆก็อยู่ได้นาน ร้องเพลงตั้งไข่จบด้วย


จบห้วนๆนะคะ เพราะเขียนไว้นานแล้ว มันปะติดปะต่อกันไม่ถูกแล้ว


รักชะเอมจ้าลูกรักกกกก

มี้แอร์

 

Create Date : 14 เมษายน 2555
2 comments
Last Update : 21 มิถุนายน 2555 15:08:45 น.
Counter : 1648 Pageviews.

 

ชะเอม เก่งได้อีก พัฒนาการแบบว่า ก้าวกระโดดจริงๆ เก่งอะ เกาะเดิน แล้วค่อยมาคลาน งืมๆๆ

 

โดย: เรย์ (ray.amp ) 25 มิถุนายน 2555 12:06:50 น.  

 

ชะเอม มาม๊าเค้าอัพบล๊อกแล้วน๊า รีบไปสะกิดม๊าตัวเองให้อัพได้แล้วววว

 

โดย: กัปตัน สุดหล่อ IP: 110.170.32.133 14 พฤศจิกายน 2555 17:55:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


airyka
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add airyka's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.