Group Blog
 
 
เมษายน 2554
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
18 เมษายน 2554
 
All Blogs
 

ความผิดหวัง......ครั้งท่ี.......4


หลังจากเก็บไข่ ก็รอฟังผลการเจริญเติบโตของตัวอ่อน จนถึง day 5 ( 2ตุลา ) ทางศูนย์ แจ้งว่ามีตัวอ่อนได้ตรวจ PGD 2 ตัว ผลคือไม่เป็นโรค เป็นพาหะแบบหม่ามี้ ทั้ง 2 ตัวเลย และให้เข้ามาพบคุณหมอ คุณหมอบอกว่าให้ใส่ตัวอ่อนเลยทั้ง 2 ตัว และยังมีตัวอ่อนที่น่าจะได้ทำ PGD ในวันรุ่งขึ้นอีก 2-3 ตัว ถ้าทำแล้วไม่เป็นโรค เราก็เก็บแช่แข็งไว้ ป๊ากับหม่ามี้ก็ OK สรุปแล้ววันน้ันก็ใส่ตัวอ่อนที่เป็นแบบหม่ามี้ไป 2 ตัวเลย นัดตรวจเลือด 12 ตุลา

พอวันรุ่งขึ้น ทางศูนย์โทรมาแจ้งมาวันนี้มีตัวอ่อนโต ได้ทำ PGD อีกตั้ง 6 ตัว หม่ามี้ดีใจมาก ปนกับงง งง ที่ได้เยอะเชียวคราวนี้
ผลตรวจว่าเป็นโรค 2ตัว ปกติเลย 2 ตัว เป็นแบบป๊าเปี้ยว 1 ตัว และอีกตัว อาจจะปกติหรือเป็นแบบป๊าเปี้ยว ก็คือสรุปแล้วมีตัวอ่อนเก็บแช่แข็ง 4 ตัวแน่ะ คิดในใจ นี่เราจะได้เป็นคุณแม่ลูก 6 เชียวรึเนี่ยะ

ตั้งแต่วันที่ใส่ตัวอ่อนมา หม่ามี้ก็ทำตัวอย่างที่ตั้งใจไว้ คือนอนข้างลา่ง ( ป๊าเปี้ยวก็ลงมานอนด้วยนะ ) ไม่อาบนำ้ ไม่ทาโลชั่น ไม่ทาแป้ง กินของอ่อนๆ แต่ก็ไม่มีอาการไรเลยอ่ะ แล้วยังมีนอนฝันอีกนะว่า ไปหาหมอวิวรรธน์มา หมอตรวจเลือดแล้วบอกว่า "ฮอร์โมนไม่ขึ้น" ตกใจตื่นเลย แล้วรีบพลิกกลับหมอน ขออย่าให้เป็นอย่างนั้นเลยนะ การใส่ตัวอ่อนครั้งนี้ป๊าเปี้ยวซื้อซีรี่ หนังเกาหลี เรื่อง Spring waltz ดนตรีรัก หัวใจปรารถนา ซึ่งหม่ามี้เคยบอกว่าอยากดูมาให้ดูด้วยนะ ( เป็นหนังเกี่ยวกับชาย หญิง 2 คนที่มีความหลังตอนเด็กๆด้วยกัน ช่วงระยะเวลานึง แล้วต้องพรากจากกัน ด้วยเหตุผลที่ไม่ค่อยดี พอเจอกันตอนโตก็รักกัน แต่ไม่รู้ว่าเป็นคนที่เคยรู้จักกัน ) สาเหตุที่หม่ามี้อยากดูเพราะมันเกี่ยวกับเปียโน หม่ามี้ชอบเล่นเปียโน ดูไปก็ร้องไห้ไป เพราะเรื่องมันเศร้า บางคืนนอนดูหนังกันจนถึงตี 3 ก็มี

จนกระทั่งวันนึง ( 10 ตุลา ) ตั้งแต่เช้าแล้วรู้สึกแปลกๆ มันเหมือนประจำเดือนจะมาเลยอ่ะ แต่เข้าไปดูในห้องนำ้ก็ไม่มีนะ ยังบอกป๊าเปี้ยวเลยว่าเข้าไปดูหลายครั้งแล้ว แต่ก็ยังคงนอนดู Spring waltz ไปร้องไห้ไป มารู้ตัวอีกทีตอนบ่ายโมง คราวนี้มาแดงเต็มกางเกงในเลย นั่งร้องไห้กว่าดูหนังอีก คุยกับตัวเองว่าทำไม ไม่มีใครอยากมาอยู่กับเราเลยเหรอ เศร้ามาก ( นั่งพิมพ์ตอนนี้ยังอยากจะร้องไห้เลย ) มันสิ้นหวังอีกแล้ว ทำทุกวิถีทางแล้ว คุณหมอก็ เป็นหมอที่เก่งระดับแนวหน้าแล้ว ทำไมยังไม่ได้อีก หรือเป็นเพราะหม่ามี้นอนดึก พักผ่อนไม่พอ ฮือ....ไม่รู้จะโทษอะไรแล้ว

ตื่นเช้ามาอีกวันก็ไม่มีเลือดติดผ้าอนามัยนะ ก็เลยลอง test การตั้งครรภ์ดู ก็ขีดเดียวเอง เช้านี้เลยไม่ได้สอดยาแล้ว พอสายๆก็ค่อยมีเลือดออกเยอะขึ้น

โทรบอกทางศูนย์ว่าประจำเดือนมาแล้ว แต่พรุ่งนี้ ( 12 ตุลา ) ก็จะไปพบหมอคุยว่าจะเอาไงต่อดี พอคุยกับหมอ หม่ามี้ก็ถามถึงสาเหตุที่น่าจะเป็นไปได้ก่อนเลย ( แต่ไม่เคยคิดโทษหมอนะ เพราะรู้ว่าหมอทุกคนหวังดีกับคนไข้ และทำดีที่สุดอยู่แล้ว ) แต่สาเหตุที่หม่ามี้คิดหาเอาเองคือ หม่ามี้คิดว่ามดลูกหม่ามี้น่าจะต้องมีอะไรซักอย่าง หม่ามี้เคยได้ยินว่าบางคนเค้าส่องกล้องเข้าไปตรวจในมดลูก แล้วเห็นติ่ง ก้อนที่ควรเอาออก หรือถ้าไม่มีอะไรผิดปกติ เค้าก็จะทำเหมือนทำความสะอาดผนังมดลูกให้มัน Fresh ๆ ตัวอ่อนจะได้ฝังตัวได้ดีๆ หม่ามี้ก็เลยถามหมอดูเผื่อว่าหมอจะให้ทำ ทั้งๆที่รู้ว่ามันต้องเจ็บตัวด้วยนะ คุณหมอกลับบอกว่า ในมดลูกหม่ามี้ ปกติดี ไม่มีเหตุผลอะไรที่ต้องทำอย่างนั้น ถ้าหมอตรวจ ด้วย U/S แล้วเห็นอระไรที่ไม่ปกติ หมอก็ไม่เก็บไว้หรอก แต่นี่มันปกติดี แล้วหมอก็บอกว่าการที่ประจำเดือนมาก่อนวันที่หมอนัด แสดงว่ายาฮอร์โมน ที่เป็นยาสอด มันดูดซึมได้ไม่ดีพอ
หมอถามว่ามันมีกากยาไหลออกมาบ้างไม๊
หม่ามี้ตอบ มีน้อยมาก ถึงไม่มีเลย
หมอบอกว่ากากยาที่มันไม่มีตัวยา มันไปเคลือบที่ผนังมดลูก ทำให้เวลาสอดยาใหม่ไป มันก็โดนบัง ไม่ได้ดูดซึมเข้าร่างกาย ครั้งหน้าก่อนใส่ยาครั้งต่อๆ ไปต้องล้วงเอากากยาเก่าออกก่อนด้วย
หม่ามี้ถามว่าทำยังไง
หมอบอก เอานิ้วล้วงออก
หม่ามี้อึ้งอีกแล้ว นี่ชั้นต้องทำแบบนั้นด้วยเหรอ ทำเองหรอ หรือป๊าเปี้ยวทำให้ได้

สรุปแล้วก็ได้เหตุผลที่หมอว่าน่าจะเป็นไปได้า 1 ข้อที่ว่านั้น แล้วป๊าเปี้ยว กับหม่ามี้ตัดสินใจทำต่อเลย คือใส่ตัวอ่อนที่แช่แข็งไว้ 2ตัว เลือก ตัวปกติ 1 ตัว กับตัวที่เป็นแบบป๊าเปี้ยวหรือปกติ อีก 1 คราวนี้หมอให้เตรียมร่างกายแบบกินยา คือต้องกินยาฮอร์โมน ปรับปริมาณยาตามเวลาที่หมอกำหนด เริ่มกินตั้งแต่ วันพรุ่งนี้เลย ( 13 ตุลา ) และมียาสอดที่หม่ามี้ต้องล้วงกากยาเก่าออกเอง จนถึงวันใส่ตัวอ่อน ( 31 ตุลา ) ก็จะได้ยามากินเพิ่มอีก 2 ตัว (เฮ้อ...เยอะจริงๆ )

ครั้งนี้หม่ามี้ได้ไปไหว้ศาลตา ยาย ที่อยู่หลังศูนย์ และไปไหว้พระพรหม มาด้วย ขอให้ทุกท่านช่วยให้ประสบผลสำเร็จ หม่ามี้ไม่รู้จะทำยังไงแล้ว พยายามทุกอย่างเลย อยากให้ลูกมาอยู่กับหม่ามี้และป๊าเปี้ยวจริงๆ ซักที


 

Create Date : 18 เมษายน 2554
0 comments
Last Update : 18 เมษายน 2554 18:24:59 น.
Counter : 3522 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


airyka
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add airyka's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.