Group Blog
 
 
ธันวาคม 2551
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
22 ธันวาคม 2551
 
All Blogs
 

++ Update 35 weeks สัปดาห์หรรษา วันเกิดหม่าม้าคนสวย++สวัสดีจ้า คุณลูก Smiley


สบายดีมั๊ยสุดหล่อ ช่วงนี้ที่สระแก้วอากาศเย็นสบายสุดฤทธิ์ เวลาหม่าม้านอนเนี่ยแทบจะไม่ต้องเปิดแอร์เลยอ่ะ ตอนนี้ช่างก็ก่อโน้นนี่เสร็จแล้ว ก็ฉาบๆๆๆส่วนปะป๊าหนูช่วงนี้ก็วุ่นๆพอดูเลย ไหนจะงานของปะป๊าที่กรุงเทพฯ ไหนจะพัทยา ไหนจะห้องของเรา


สงสารปะป๊าจังเหนื่อยอยู่คนเดียวเลยอ่ะ หม่าม้าก็ช่วยอะไรมากมายไม่ได้ วันอังคารกับวันพุธนี้หม่าม้าอยากไปช่วยปะป๊าดูร้านที่กำลังจะเปิด ปะป๊าก็ไม่อยากให้หม่าม้าเดินทางเป็นห่วงนู้นนี่ บอกว่าอย่าหาเรื่อง ก็หม่าม้าเป็นห่วงนี่น่า Smiley


2 วันก่อน ปะป๊าก็ไม่สบาย มึนหัว คลื่นไส้ ต้องดมยาดม นอนพักก็ไม่หาย หม่าม้าต้องเอาข้าวขึ้นไปใฟ้กินข้างบนแหนะ คุณปู่ก็เป็นห่วงจะให้ไป admit ให้ได้เลย คุณปู่บอกว่าเบิกได้ทำไมไม่ไป จะโทรไปให้เขาเปิดห้องที่โรงพยาบาลไว้รอ ปะป๊าก็ดื้อบอกว่าไม่เป็นไรดีขึ้นแล้ว กลัวเหลือเกิ๊น.น.น.น ถ้าอัยย์โตมาแล้วดื้อเหมือนปะป๊าหม่าม้าจะทำไงดีเนี่ย Smiley


เริ่มต้นที่วันจันทร์ที่ 8/12/08 วันนี้วันเกิดคุณยาย หม่าม้าโทรไปแฮปปี้เบิร์ธเดย์คุณยายมา ปีนี้คุณยายของอัยย์ก็แก่ลงอีกปีนึงแล้ว คุณยายอายุ 46 แล้น.น.น.น แต่ก็ยังดูดี วัยสะรุ่น หุ่นพริ้งเหมือนเดิม ตอนคุณยายท้องน้าตู๋ไม่เห็นคุณยายบวมอืดเหมือน   หม่าม้าเลย Smiley หม่าม้าก็คุยกับคุณยายถามโน้นนี่ แล้วก็โทรไปหาน้าตู๋คุยกับคุณทวดอัยย์นิดหน่อย คุณทวดหูเริ่มตึง หม่าม้าพูดอะไรก็ไม่ค่อยได้ยินต้องตะโกนอยู่บ่อยๆ น้าตู๋กะลังถักผ้าพันคอให้คุณย่ายังไม่เสร็จเลย ไม่รู้จะได้ให้เมื่อไหร่ คิดถึงทุกๆคนที่กรุงเทพฯจัง Smiley


วันศุกร์ที่ 12/12/08 ที่ผ่านมา หม่าม้าไปพัทยากะปะป๊าอีกแล้วอะนะขอให้ได้ไปไหนไกลๆสระแก้วสักกะนิดนึง  คุณปู่แอบดุด้วย   ว่าจะไปทำไม คุณปู่เขาไม่อยากให้เดินทางอ่ะ กลัวหนูจะอุแว้กลางทาง Smiley


ไปถึง Royal Garden ก็บ่ายสองกว่าๆ สายกว่าเวลาที่ปะป๊านัดไว้เล็กน้อย พอไปถึงหม่าม้าก็ไปหาไรกินที่ S&P กินมันประจำจนพนักงานจำหน้าได้แล้วม้าง.ง.ง.ง ระหว่างที่หม่าม้ากะลังนั่งๆอยู่สายตาเหลือบไปเห็นโทรศัพท์ใครไม่รุลืมถึงไว้                              


สัญชาตญาณนางเอกเข้าสิง บอกพนักงานว่าโทรศัพท์ลูกค้าลืมทิ้งไว้เนี่ย หม่าม้าเหลือบเห็นนิดส์นุงแพงด้วยแหละ  Smiley         หน้าจอทัชกรีนด้วยดูดีเชียว จนหม่าม้ากินเสร็จเช็คบิลก็ยังไม่เห็นว่าเขาจะแวะมาที่ร้านเลย สงสัยไม่รู้ตัวเนอะว่าลืมโทรศัพท์ไว้ที่นี่พอเสร็จจาก Royal Garden ก็ไปต่อที่บิ๊กซี ไปรับพี่เอิร์ธ พี่โอห์ม ลูกของป้าโอ๋ที่โรงเรียนด้วย แล้วหม่าม้าก็สวาปามอีกแระทั้งเชสเตอร์กริลล์ , Red Mango แต่ใจจริงก็อยากกิน Swensen นะ แต่ครั้งก่อนกิน Red Mango แล้วมันติดใจอ่ะ แต่แพงเนอะ      กินไม่คุ้มเลยอ่ะ แป๊บๆหมดซะแระ แอบเซ็ง.ง.ง.ง..ง  Smiley


จากนั้นหม่าม้ากับปะป๊าก็ไปเดินซื้อของที่บุญถาวร ดูก๊อกน้ำที่จะเอามาใช้ที่ห้องก็เดินนานอยู่เหมือนกันหม่าม้าเมื่อยขามากๆ       ปะป๊าหนูก็ไฮเปอร์วิ่งขึ้นลงชั้นหนึ่งชั้นสอง เดินดูกระเบื้องโน้นนี่ หม่าม้าล่ะเหนือยแทยจริงๆ เสร็จจากบุญถาวรก็ไปต่อที่ Index เดินดูเฟอร์นิเจอร์ ปะป๊าก็บอกหม่าม้าว่าอยากได้รุ่นไหน ชี้รุ่นนี้ รุ่นโน้นให้หม่าม้าดู


ก่อนหน้านั้นปะป๊าเอาแคตตาล็อกมาให้หม่าม้าดูทีนึงแล้ว ครั้งนี้พามาดูของจริงแต่ก็ไม่ได้ซื้อนะเพราะว่ายังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะซื้อหรือจะสั่งให้ช่างทำให้ใหม่ดี ยังตัดสินใจกันไม่ได้ หม่าม้าเริ่มจะหิวอีกครั้งนึงแล้วเพราะมัน 2 ทุ่มกว่าๆแล้วอ่ะ จากนั้นก็ขับเลยไปที่ Homework พัทยาใต้ ก็ซื้อก๊อก ซื้ออ่างล่างหน้าซึ่งแบบไฮโซมั๊กมาก.ก.ก.ก.ก.ก ลดราคาสุดฤทธิ์ Smiley                                      


ทั้งๆที่จริงๆปะป๊าก็ซื้ออ่างไม้ที่สวนลุมไนท์ไว้แล้ว  กะจะเอามา adapt ให้เป็นอ่างล่างหน้า ดีนะเนี่ยที่เอารถกระบะมา ไม่งั้นไม่มีรถขนแหงมๆ หม่าม้ากะปะป๊าออกจาก Homework ก็ 3 ทุ่มกว่าๆแล้วม้าง กว่าจะถึงสระแก้วก็น่าจะเกือบๆเที่ยงคืน ปะป๊าเลยตัดสินใจที่จะนอนที่นี่ แหม...กว่าหม่าม้าจะอ้อนขอได้เล่นเอาเหนื่อยเลย เพราะว่าเช้าวันต่อมาปะป๊านัดช่างไฟไว้ไง ดีนะเนี่ยที่ตอนเช้าหม่าม้าเตือนปะป๊าให้เอากุญแจคอนโดฯมาด้วยไม่งั้นมีหวัง ต้องแจ้นกลับสระแก้วแบบตาตั้งแน่ๆเลย Smiley


และแล้วเหตุการณ์ระทึกขวัญก็เกิดขึ้น...........Smiley


หม่าม้ากับปะป๊าก็กินข้าวเรียบร้อย ซื้อขนม นม และอื่นๆมาตุนเรียบร้อย ปรากฏว่าเมื่อมาถึงที่ห้องก็ไขๆๆๆๆกุญแจจะเข้าไป    ปรากฏว่าทำไมมันไขไม่ออกอ่ะ ไขซ้ายที..ขวาที บิดแล้ว..บิดอีก ทำไมมันไม่ออกหว่า กินเวลากว่า 15 นาที หม่าม้าเริ่มเซ็ง Smiley


หม่าม้าเริ่มคิดๆๆๆเอ๊ะ...มีใครมาแอบเปลี่ยนกุญแจป่าวหว่า... Smiley


หรือ.....เอากุญแจมาผิดดอกฟ่ะ..... Smiley


เริ่มถอดใจแล้น.น.น.น คืนนี้ตูต้องกลับสระแก้วแหงมๆ คุณปู่กับคุณย่าก็ไปสวีทกันที่วังน้ำเขียว Smiley


สักแป๊บ.บ.บ.บ ปะป๊าก็บอกว่าเดี๋ยวไปเรียกช่างมาให้มาพังประตูดีกว่า แล้วตอนเช้าค่อยไปซื้อพวกลูกบิดโน้นนี่มาเปลี่ยน          หม่าม้าก็เฮ้อ...โล่งใจ ยังไงคืนนี้ก็ได้นอนที่นี่แว้ว.ว.ว.ว.Smiley ไม่ถึง 5 นาที ปะป๊าก็ขึ้นมาพร้อมช่างที่คอนโดฯ ช่างก็บิดๆๆๆๆๆๆ บิดยังไงก้ไม่ออก เลยเรียกให้ช่างอีกคนเอาที่ถ่างมางัดห้อง ช่างคนแรกก็ลองไขๆๆๆๆอีกทีนึง ปรากฏว่า.......


ประตูมันใจเสาะอ่ะ มันกลัวถูกงัดมันเลยยอมให้ช่างไขเข้าไปได้ซะงั้น Smiley ดูมา.น.น.น.น.น กวน teen จิงเจง อากาศที่พัทยาก็เย็นๆดี เสียดายตอนเช้าหม่าม้ากะปะป๊าต้องออกจากที่นี่ 7 โมงเช้า ได้เห็นทะเลนิดส์นึง มาถึงสระแก้วก็ 9 โมงกว่าๆ ที่บ้านเงียบสุดๆแทบจะไม่มีใครอยู่เลย น้าโบโบ้ไปเรียน คุณปู่กับคุณย่าไปฉลองวันเกิดกันที่วังน้ำเขียว ส่วนหม่าม้าหรออยู่ที่นี่แห้งเหี่ยวเฉาตาย


ตอนกลางคืนมีพระจันทร์ดวงโต๊...โต สวยมากๆหม่าม้าเลยถ่ายรูปไว้ด้วยแหละพอเช้าวันที่ 14/12/08 วันนี้วันเกิดหม่าม้า เมื่อคืนตอนหม่าม้าลุกไปเข้าห้องน้ำ ปะป๊าหนูรู้สึกตัวก็มาหอมแก้มหม่าม้าทีนึงแล้วก็แฮปปี้เบิร์ธเดย์ ไม่มีอะไรพิเศษเลยจริงๆวันเกิดปีนี้ ธรรมดาเบสิกมากๆจริงๆทุกๆปี หม่าม้ากับปะป๊าต้องไปเที่ยวโน้นนี่กัน            แต่ปีนี้ไม่สามารถเพราะหม่าม้าท้องแก่เเล้ว เรื่องอยากไปโน้นนี่เลยต้องพับเก็บไปเลย


ตกเย็นหม่าม้ากะปะป๊าก็ไปเดินเล่นกันที่บิ๊กซี เตรียมหาของขวัญไว้ให้คุณย่า เพราะย่าต้ากับคุณปู่จะกลับมาวันนี้แล้วช่วงใกล้ค่ำ หม่าม้ากับปะป๊าก็ซื้อพวกครีมบำรุงผิวของ Oriental Princess ให้คุณย่า ตอนกลางคืนก็มีเป่าเค้กที่ป้าขวัญกับพี่กายซื้อให้หม่าม้าวันเกิดหม่าม้าปีนี้ก็ผ่านไปแบบธรรมดาสุดฤทธิ์ ยังไม่ได้เข้าวัดทำบุญเลยอ่ะตื่นเช้าไม่ค่อยจะได้ซะด้วยสิ ปะป๊าชอบแซวว่าสงสัยทำบุญไม่ขึ้น เออ...หรือจะจริงหว่า Smiley 


ของขวัญวันเกิดหม่าม้าย่าต้าให้สร้อยทองพร้อมจี้กับสร้อยข้อมือแหละ ตอนคุณย่าใส่สร้อยข้อมือให้ใส่แถบไม่ได้นะ ข้อมือหม่าม้ามันอ้วนบวมมากๆ อายคุณย่าจะตาย Smiley 


ส่วนปะป๊าหนูหรอไม่เห็นจะให้อะไรเลย.ย.ย.ย..ย.ย ไม่มีอะไรเซอร์ไพรสด้วย แต่หม่าม้าซึ้งคำพูดของคุณทวดหนูจัง                  คุณทวดบอกว่า " ไม่เป็นไรหรอก แค่เขามีน้ำใจดีๆให้เรา เอ็นดู รักเรา แค่นั้นก็น่าจะพอแล้ว " อืม...ก็จริงแฮะ Smiley


ปีนี้ของขวัญที่อยากได้แค่สิ่งเดียว...สิ่งเดียวจริงๆ ก็คือ ขอแค่ให้อัยย์ออกมาสุขภาพแข็งแรง สมบูรณ์ เลี้ยงง่ายๆโตเร็วๆ             แค่นี้หม่าม้าก็พอใจแล้วล่ะ Smiley


อยากเห็นหนูใจจะขาดแล้วเนี่ย.ย.ย.ย..ย อีกนิดเดียวเนอะ...อีกนิดเดียวเท่านั้น Smiley


ไม่รู้จะพูดอะไร นอกจากรักอัยย์จังเลยเนอะ จุ๊บๆๆๆๆๆๆๆๆ Smiley 

Create Date : 22 ธันวาคม 2551
6 comments
Last Update : 22 ธันวาคม 2551 20:29:32 น.
Counter : 192 Pageviews.

 

สุขสันต์วันเกิดด้วยคนน่ะค่ะ

ขอให้น้องก่ะคุณแม่เลี้ยงง่ายๆ เอ้ยอันนี้ของคุณลูกจิ

คุณแม่ก็คลอดง่ายๆ ล่ะกันน่ะค่ะ

 

โดย: golf_benz 23 ธันวาคม 2551 8:04:18 น.  

 

ตามมาชมบล็อคค่ะ เสียดายจังน้องต๋าไม่ได้คลอดกับคุณหมอชุมพลแล้ว มาส่งข่าวค่ะ อาทิตย์นี้ 28/12/08 มีอบรมคุณแม่ด้วยนะคะ คอร์สที่ 2 ค่ะ พี่เข้าคอร์สนี้ ตอนแรกนัดอาทิตย์ที่ 4 ของเดือนม.ค. แต่ไม่แน่ใจว่าน้องแยมโรลจะรอหรือป่าว เลยเลื่อนมาอาทิตย์เดือนธ.ค.แทน น้องต๋าสนใจมั้ยคะ ลองโทรไปนัดทางรพ.ดูสิคะ

happy birth day ย้อนหลังค่ะ มีความสุขมากๆนะคะ สุขภาพแข็งแรงคลอดน้องง่ายๆ ค่ะ

 

โดย: dump&timsam 23 ธันวาคม 2551 20:25:12 น.  

 

ขอให้คุณแม่และน้องอัยมีสุขภาพที่แข็งแรงนะค่ะ
ร่ำรวยๆค่า


ส่งความสุขก่อนปีใหม่ที่ใกล้จะมาถึงค่ะ


 

โดย: pimjan.h 27 ธันวาคม 2551 20:45:57 น.  

 

 

โดย: wbj 30 ธันวาคม 2551 9:58:58 น.  

 

 

โดย: ความเจ็บปวด 31 ธันวาคม 2551 2:41:30 น.  

 

 

โดย: ต้นกล้า อาราดิน 31 ธันวาคม 2551 16:12:56 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Ai's Mom
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Ai's Mom's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.