Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
21 ตุลาคม 2552
 
All Blogs
 

ศึกชิงเจ้ายุทธภพตอนที่ 7 สงครามไม่เคยเปลี่ยนแปลง

ศึกชิงเจ้ายุทธภพตอนที่ 7 สงครามไม่เคยเปลี่ยนแปลง

สถาณการณ์ ของยุทธภพ ตอนนี้ ยังเหมือนเดิม ไม่เคยเปลี่ยนแปลง ไปจากเมื่อในอดีต จอมยุทธเม่า
ส่วนใหญ่ยังคงไม่สามารถ ต้านทาน พลังอำนาจอันยิ่งใหญ่ และกลโกง ของพญามาร กองทุย
และนางพญาโบร๊ก ได้เลย อีกทั้ง ยักษ์ หัวแดง ยักษ์หัวดำ ก็ มีกระบอง อันใหญ่โต มโหฬาร การทุบแต่ละครั้ง จะทุบ โดน จอมยุทธเม่าส่วนใหญ่
ด้วยสุดยอดวิชา ที่ พญามารกองทุย นางพญาโบร๊ก และ ยักษ์หัวดำหัวแดง ได้ ฝึกฝน มาหลายร้อยปี ทำให้ มีจอมยุทธเม่า น้อยคนนัก ที่จะเอาตัวรอดได้ ว่ากันว่า มี แค่ 1 ใน 10 เท่านั้นเอง ที่เหลือ ต่าง บาดเจ็บ ด้วยกัน ทั้งนั้น น้อยบ้าง มากบ้าง ตามความสามารถของแต่ละคน บางคนชอบเล่นวิชา โต้แสงแดด (เดย์เทรด) ซึ่งบางทีแสงแดด อันตราย กว่าแสงไฟนีออน อีก จอมยุทธเม่าบางท่าน ชอบบินสูง พอบินสูงก็โดน แผดเผา ด้วยแสงแดด ทำให้เจ็บหนัก ไปเลย หนำซ้ำ บางคนยังต้องไปหาเงินมาเพิ่ม ส่งให้กับ นางพญา โบร๊ก อีก เมื่อโดน ฟอร์ชเซล


สำหรับ ผู้คุมกฎนะเหรอ อย่าหวังได้พึ่งพาเลย มีหัว ไว้เก็บ ผมอย่างเดียว หรือไม่ก็มี หัวไว้ วางบนบ่า อย่างเดียวเพื่อให้สมดุลเท่านั้นเอง ไม่เคยทันเกมส์เลย พอเหตุการณ์ ต่างๆ เกิดขึ้น ก็ทำท่าขึงขัง แล้วก็ หายเข้ากลีบเมฆ เหมือนเดิม
เรื่องอะไร บ้างละที่ผู้กุมกฎ รับปาก ว่าจะทำให้ ยุทธภพ นี้ เป็นที่ ของการลงทุน จริง ๆ ไม่เคยทำได้เลยสักอย่าง

ยังมี วิชามาร ที่พญามารกองทุย ร่วมกับ นางพญาโบร๊ก ใช้ได้ผล บ่อย ๆ และยังใช้ อยู่ทุกวันนี้ คือ การ ทำเสิฟเวอร์ ล่ม ซึ่งได้ผลบ่อยๆ จอมยุทธเม่าหลายคนก็ยังไม่เคยเข็ด
อาจารย์ หลายท่านเคยสอนมาว่า อย่ารวมไข่ ไว้ ในตะกร้าใบเดียวกัน ก็ไม่เคยนำไปใช้
ต้องรอให้ บาดเจ็บหนักก่อน ถึงจะเห็น ว่า วิชา นี้ ดี นัก

วันก่อนที่จะโดนทุบ พญามารกองทุย กับนางพญา โบร๊ก ก็ได้ทำการ ทดสอบระบบ แล้วก็ปิด ระบบชั่วคราว แต่จอมยุทธเม่า ทั้งหลาย หาได้สนใจไม่ คิดว่าเป็นการทดสอบระบบ ปิดปรับปรุง ระบบ ธรรมดา

แล้ว อิทธิพล ของพญามารกองทุยและนางพญาโบร๊ก ยังได้แผ่มาถึง ร้านน้ำชาสินธร ด้วย เช้าวันทุบ ร้านน้ำชา สินธร ถูกปิดตาย ทำให้ จอมยุทธเม่า ปรึกษากันไม่ได้ มาเปิดอีกที เมื่อสายไปเสียแล้ว

พญามารกองทุยได้ส่งลิ่วล้อ มาปล่อยข่าวห้องสินธร และพยายาม ทำให้ น่ากลัว จนเม่า ตกใจ ต้องยอมขาย คัตลอส หนีตายกัน จ้าละหวั่น ในห้องสนทนา ก็เช่นเดียวกัน ได้ส่ง ลิ่วล้อ ฝีปากกล้า ไปรบกวน สมาธิ เม่า ทั้งหลาย จนต้องเอือมระอา และก็หนี กัน
การกระทำของ พญามารกองทุย และนางพญาโบร๊ก สามารถทำได้แนบเนียน จนหาช่องโหว่ ไม่ได้ ไม่สามารถเอาผิด ทางกฎหมายได้ ผู้คุมกฎ ว่า มาอย่างนั้น

พญามารกองทุย คิดแล้วว่า จะทำให้เม่าตกใจได้ ก็โดยการ หลอกว่า ยักษ์หัวแดงขาย ก็ เลยสั่งคำสั่ง ผ่านยักษ์หัวแดง เมื่อเม่าเห็นว่ายักษ์ หัว แดง ขาย หนัก ก็ตกใจ รีบขายกันจ้าละหวั่น

พญามารกองทุย : ไอร้ลิ่ว1 เอ๊ย เอ็งโทรไปหา เพื่อนข้าที่เมืองสิงห์ หน่อย ให้ทำตามแผนการ ให้มันส่งกำสั่งขาย หนักหน่อย วันนี้ นะ เมื่อวาน ขายไปนิดหน่อย แล้ว ต้องหลอก เม่าให้ตกใจให้ได้ กำไร เราก็เยอะพอสมควรแล้ว เราขายหุ้นมาหลายวัน มันเกือบหมดแล้ว เด๋วไม่มี ของเล่น ต้องหาทางเก็บคืนบ้างละ
ไอร้ลิ่ว1: ครับนาย เด๋วผมจัดการให้ เสิฟเวอร์พร้อมทำงาน ลิ่วล้อพร้อมทำงาน คับ
พญามารกองทุย : ต้องทยอยเก็บของไปเรื่อย ๆ เขย่า ให้มัน คายออกมาให้มากที่สุด แล้วค่อย ลากต่อ
นางพญาโบร๊ก: พี่ขา น้องทำงาน โยนไปโยนมาทุกวันเลย ค่ะ ค่าคอมก็ไม่ต้องจ่าย มันดี นะคะ
พญามารกองทุย : อืมดี แล้ว อย่าลืม ส่งส่วยให้ ผู้คุมกฎด้วยละ ปิดปากพวกมันให้เงียบ เงินมันมีค่า มากกว่า ความดี อยู่แล้ว ยัดปากมันไปนิดหน่อย แค่เศษเงิน พวกมันก็เงียบแล้ว เอาผู้คุมกฎมาเป็นพวกเราให้หมด ปล่อยให้เม่าหน้าโง่ ตายไปช่างหัวมัน อยากโลภมากดีนัก
พญามารกองทุย 2: วันนี้ เขย่าเก็บของไปก่อนนะ รอเราสะสมของ ได้ครบเมื่อไร ค่อยลาก มาทุบ อีก เล่นมันไปอย่างนี้ และ มันดี กำไร รอบละ หลายพันล้าน อิอิ แบ่งๆ กันไป ทั้ง 12 กองทุย เอามันมากินให้หมด ไม่ต้องเข้าระบบ ภาษี ก็ไม่ต้องจ่าย อิอิ
พญามารกองทุย 1: ช่วงนี้ ถึงเวลา สะสมหุ้น ต้องกดไว้ อย่าให้ มันขึ้นได้ เม่าจะได้ปล่อย ของออกมา เยอะ ๆ

พญามารกองทุย 2: ต้องส่งคำสั่งจากเมืองสิงค์ ให้เห็นว่า ยักษ์หัวดำขายให้ได้ มันจะทำให้เม่าตกใจ แล้วเราค่อยรอเก็บของอย่างเดียว ต้องเอาให้ความเชื่อมั่น หมดไปให้ได้ สร้างความกลัวให้มันเยอะ ๆ
ไอร้ลิ่ว1: นายครับ วันนี้ผมกับไอร้ลิ่ว 2 เข้าร้านน้ำชาสินธร ป่วนมันน่าดูเลยคับ อิอิ อย่าลืม ขอค่าขนมผมหน่อยนะคับ
พญามารกองทุย 2 : เออน่า ทำงานไปเถอะ เด๋วสิ้นปี ข้ามีโบนัส ให้เอ็ง เอง ละน่า

ไอร้ลิ่ว1: ขอบคุณ ครับ นาย (แผล๊บ ๆๆๆๆ)


ณ ฝากหนึ่ง ของยุทธภพ ปลานิลจิ๋ว(เซียนเหนือเซียน) กำลังสั่งสอนลูกศิษย์ อยู่ 2-3 คน ปลานิลจิ๋วอยู่ในยุทธภพ มานาน เห็นความไม่ชอบมาพากล ของยุทธภพ มามากมาย
การกระทำของ พญามารกองทุย นางพญาโบร๊ก และผู้คุมกฎ ล้วนแล้วแต่ เพี่อผลประโยชน์ ของตนเองทั้งสิ้น โดยไม่คิดว่าการกระทำอย่างนี้ มันเป็นบ่อนทำลาย ตลท แห่ง ปะเทด สยาม
การกำหนด ขนาดของตลาดไม่ให้ใหญ่จนเกินไป ก็เพื่อง่ายต่อการควบคุม และ ทำให้ตลาดอยู่ในมือ ได้ โดยเป็นแหล่งทำเงินอย่างดี ให้กับ นักการเมืองเลว ผู้ปกครองประเทศ หากต้องการใช้เงิน ก็มีใบสั่ง โดยรู้เห็นเป็นใจกัน ทำให้ตลาดไม่สามารถพัฒนาได้ สักที ตอนนี้ ต้องตามตลาดเพี่อนบ้านอีกแล้ว เขาไปไกลกันหมดแล้ว เหลือ ประเทศนี้แหละ ยังอยู่ในมือ ของ คนชั่ว พยายามควบคุมตลาดอยู่

Idiopathic(บัณฑิตพเนจร): จานปลาครับ ตลาดอย่างนี้ เงาไงดี ครับ
ปลานิลจิ๋ว(เซียนเหนือเซียน) : เออพวกเอ็งต้องใจเย็น ๆ ต้องเล่น แบบนักลงทุน เล่นยาว ๆ แล้วพวกเอ็งจะได้เห็น ว่ากำไร มัน มากมาย กว่า เหนื่อยก็ไม่ต้องเหนื่อยมาก
ฟองเต้าหู้ในน้ำซุป (คุณนายบ้านใหญ่) : รับทราบค่ะ จานปลา ต้องเล่นแบบ เล่นรอบหรือเปล่าคะ

ปลานิลจิ๋ว(เซียนเหนือเซียน) : จะว่าอย่างนั้นก็ได้ เราต้องอดทน ตลอดเวลา ไม่ซุ่มซ่าม เล่นแบบเป็นระบบ มองหาหุ้นดี ๆ แล้วค่อยๆ เก็บ เอาตัวที่มีปันผล วันก่อน ที่โดนทุบ หากพวกเอ็งเก็บมาแล้ว และเป็นหุ้นดี มีปันผล ก็เก็บ เข้าเซฟ ใส่กลอนไว้ก่อน เราต้องรักหุ้นของเรา เล่นแบบ ยาวๆ หากคิดว่า มันจะไป 800 ก็ต้องเก็บเอาไว้ อย่าเล่น ตามเกมส์ ของพญามารกองทุย

ซูโม่เจ : แล้วเล่นแบบ สั้น ๆ ละครับ อาจารย์ปลา เล่นได้ใหม

ปลานิลจิ๋ว(เซียนเหนือเซียน) : เล่นสั้น ก็ได้ เดเทรด ส่วนใหญ่ แพ้ตลาด ไม่อยากแนะนำให้เล่น เพราะไม่เคยมีใคร ชนะได้ เลย ระยะยาว ต้องแพ้ตลอด เลิกเล่นเถอะ มันเป็นเหมือนการพนัน ดีๆ นี่เอง และก็ มันมีโอกาส ชนะน้อยมาก ไม่เชื่อลองเล่นดูนะ แล้วมาสรุปผล แต่ละเดือนว่าได้หรือเสีย
ไอร้พวก ที่ออกมาโชว์ มันเป็นลิ่วล้อ นางพญาโบร๊ก ทั้งนั้น พวกนี้ ต้องการ ค่าคอม การเทรด ในแต่ละวัน มากๆๆ

Idiopathic(บัณฑิตพเนจร): น้อมรับ ครับ อาจารย์ ผมจะพยายามเล่นแบบ เน้นคุณค่าในหุ้น เล่นตัวที่มี ปันผล ดี ๆ สม่ำเสมอ เก็บ ไปเรื่อย ๆ ถืออย่างน้อย 2-3 เดือน หากลงมาก็เก็บเพิ่มใช่ใหมครับ

ปลานิลจิ๋ว(เซียนเหนือเซียน) : อืม การเก็บเพิ่ม ต้องดูดีๆ ก่อนนะ ว่ามันมีแนวโน้มอย่างไร ต้องรอ จนเราเห็นว่า มัน เป็นแนวรับ ที่ต้องการ หากแนวรับ เราถูกต้องจริง ๆ หุ้นมันต้องไม่ลงต่ำกว่า แนวรับ นั้นแล้ว หากผิดพราด ควรมีแนวรับ สัก 4-5 แนว ระยะห่าง พอดี ๆ แล้วก็เก็บ เพราะเราลงทุน แบบ vi ก็คือ เน้นหุ้นที่มีคุณค่า แล้วรอ สักวัน มันต้องกลับมา ของดี คนต้องแย่ง เองนั่นแหละ รอจนมันขึ้น จนเกินมุลค่า เราถึงขายออก ไป ทำอย่างนี้ รับรองได้ เงินต้นไม่หายแน่นอน กำไร พอประมาณ ไม่ต้องโลภมาก

ซูโม่เจ : ครับอาจารย์ ผมจะจำใส่กะลาหัวไว้ครับ

ปลานิลจิ๋ว(เซียนเหนือเซียน) :อีกอย่างในการเก็บ เราต้องแบ่ง ไม่ใช่เก็บ ครั้งเดียว จนหมดตัว ต้องมีสำรองเสมอ จำไว้ว่า ไม่มีอะไร แน่นอน 100 % ต้องไม่ไว้ใจแม้ว่าเราจะคิดดีแล้วก็ตาม

ฟองเต้าหู้ในน้ำซุป (คุณนายบ้านใหญ่) : แล้วเราจะพัฒนาตลาดได้อย่างไร คะ อาจารย์

ปลานิลจิ๋ว(เซียนเหนือเซียน) : การจะพัฒนาตลาดได้ พวกเราต้องช่วยกัน ทำให้ตลาด เป็นของเราทุกคน ไม่ใช่ ไปอยู่ ในมือ รายใหญ่ ปล่อยหุ้นให้ตกไป มือรายใหญ่ อย่างนั้น มันจะทำให้เขาอ่านเกมส์ออก เราต้องเก็บหุ้นพื้นฐานดี ๆ กันคนละนิดคนละหน่อย กระจายไปให้มากที่สุด เก็บแล้วก็ใส่กลอนเลย ไม่ต้องขาย หากคิดจะลงทุน แบบ vi หุ้นปันผล ดี ๆ มีเยอะ ลองหาดูซิ แล้วแบ่งเงิน มาเก็บหุ้นดี ๆ ดี กว่า ตามรอบ ของตลาด ไม่มีตลาดใหน ขึ้นตลอด และก็ไม่มีตลาดใหน ตก ตลอด เพราะฉะนั้น เราต้องอดทนรอ สะสมเงินไปเรื่อย ๆ โดยไม่ต้องซื้อ รอเวลา ที่เหมาะสมค่อยเข้าเก็บ ทำได้ใหม หากทำไม่ได้ ก็เป็นอยู่อย่างนี้ ตลอดไป ตลาดหุ้นไทย ก็ไม่พัฒนา เพราะพวกเราส่วนใหญ่ เล่นเก็งกำไร กันรายวัน และระยะสั้น

Idiopathic(บัณฑิตพเนจร): ครับอาจารย์ ผมจะแบ่งเงิน ออกเป็น 3 พอร์ตครับ พอร์ต vi ระยะยาว 60% พอร์ต ระยะกลาง30% และพอร์ต ระยะสั้น 10 % คับ

ปลานิลจิ๋ว(เซียนเหนือเซียน) : อืมดีแล้ว ต้องเล่น แบบ นักลงทุน จำไว้ เราต้องถือว่าเราเป็นเจ้าของบริษัท ด้วย เมื่อเห็นว่า บริษัทเติบโตดี เราก็ไม่ต้องไปหาบริษัทใหม่อีก มีแต่จะเพิ่มทุนเข้าไป หากมีการปันผลดี มีผลประกอบการเจริญเติบโต มั่นคง ไม่ต้องกลัว ดีกว่า ฝากเงิน ธนาคาร ที่สำคัญ เราต้องชนะใจตังเองให้ได้ อย่าเป็นแมงเม่า ไปเล่นกับไฟ


....................................................................................
โปรดติดตามตอนต่อไป นะ
 

Create Date : 21 ตุลาคม 2552
2 comments
Last Update : 21 ตุลาคม 2552 18:58:08 น.
Counter : 376 Pageviews.

 

Thx สำหรับความตั้งใจถ่ายทอดครับ

 

โดย: ดาบเดียว IP: 58.8.88.139 21 ตุลาคม 2552 19:22:52 น.  

 

555+ชอบคุณจริงๆเลย ฮาดี อิอิ

 

โดย: picklife (kokuki ) 25 ตุลาคม 2552 18:00:01 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


ahcmos
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ahcmos's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.