Group Blog
 
<<
กันยายน 2552
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
21 กันยายน 2552
 
All Blogs
 
ศึกชิงเจ้ายุทธภพ ตอนที่ 6 เลือกเจ้ายุทธ

ศึกชิงเจ้ายุทธภพ ตอนที่ 6
โลกยังคงหมุนเวียนไปทุกวัน เหตุการณ์ หลายเหตุการณ์
ได้ผ่านเข้ามามากมาย ในชีวิตของแต่ละคน บางคนเจอทั้งความทุกข์ เจอทั้งความสุข สลับกันไปมา ในแต่ละวัน ในแต่ละรอบ ของวัน บางคนก็ท้อ บางคนก็ สู้ อะไรเล่า ทำให้เขาเหล่านั้น ต้องต่อสู้ สู้เพื่อ อะไร ชีวิต ยังคงต้องดำเนินไป
ทุกวัน เราจะยอมแพ้กับมันหรือ ล้มแล้วลุก ลุกแล้วล้ม คุณจะลุกขึ้นอีกไหม หากต้องล้มบ่อยๆ มาหาวิธีการป้องกันการล้มดี กว่า

การอยู่ในสังคม หากปราศจาก กัลยาณมิตรแล้วก็จะขึ้นสู่ที่สูงได้ยาก ต้องก้าวไปพร้อมกันหลายๆ คน จะไม่หนาว มีเพื่อนให้พึ่งพา อาศัยกันได้มีพลังที่จะต่อสู้กับเหล่าศัตรู ผู้ คิดร้าย

บางคนมองว่า ชีวิต ก็คือเกมส์ มันเป็นแค่เกมส์ หากคิดได้ ก็เล่นเกมส์ แบบ สนุก ๆ ถึงจะมีความสุขได้ ตราบใดที่เรายังมีลมหายใจ
และ นำเอาความผิดพลาดมาแก้ไข ไม่ยอมผิดพลาดเป็นครั้งที่สอง หรือสาม ย่อมสามารถเอาชนะได้ในที่สุด

เช้าวันใหม่ อากาศสดใส นกยังคงบินออกจากรังเพื่อหาอาหาร ที่มีอยู่ตามธรรมชาติ ไม่เคยเก็บมาสะสม หรือ เปลี่ยนเป็นเงิน เก็บได้เฉพาะที่พอเก็บ กินได้เฉพาะอิ่ม นำกลับก็แค่ฝากลูกน้อยในรัง

พระอาทิตย์ไม่เคยตื่นสาย ยังคงทำงานแบบไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ส่องแสงนำทาง ขจัดความมืดที่ปกคลุม ยุทธภพ ไม่ได้แบ่งแยก ว่าจะส่องแสงให้ใคร ยังคงส่องแสง ทุกวัน

แต่ความมืดที่เกิดขึ้นปกคลุมยุทธภพ เกิดจากความมืดในจิตใจของมนุษย์ ที่เป็นผู้ปั้นแต่งขึ้น เห็นผิดเป็นชอบ มีความโลภครอบครองอยู่ใน กมลสันดาน ทำให้เกิดการแก่งแย่งแข่งขัน ขึ้นในสังคม

เหล่าจอมยุทธได้เดินทางเข้ามาสู่ร้านน้ำชาสินธร เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งจอมยุทธหน้าเก่า ทั้งจอมยุทธหน้าใหม่ ลานกว้าง หน้าร้านน้ำชาสินธร ได้กลายเป็นที่ชุมนุม ของเหล่าจอมยุทธไปแล้ว เก้าอี้ ไม้ไผ่ ได้ วางเรียงราย รอบลานกว้าง จอมยุทธที่เข้ามาชุมนุมก็มีทั้งจอมยุทธดี และจอมยุทธฝ่ายร้าย

ริชแมน : สวัสดี ครับจอมยุทธ ทุกท่าน วันนี้เป็นวันเลือกเจ้ายุทธภพ ทุกท่านคงทราบดีแล้วนะครับ เราต้องต่อสู้ กับความไม่ชอบมาพากลของเหล่า อธรรมและกองกำลังต่างชาติ ซึ่งเข้ามาสู่ยุททธภพนี้ ทุกคนล้วนต้องการ คัมภีร์ยุทธทั้งสิ้น(เงิน) ความโลภและความต้องการไม่เคยสูญหายจากจิตใจของมนุษย์ ชาติ ตราบเท่าที่ เราหาจุดจบ ของจักรวาลไม่ได้ นั้นหละ ความโลภของมนุษย์ก็ไม่เคยจบ ถึงแม้ตัวท่านทุกคนที่มาชุมนุมในวันนี้ ก็เถอะ ต่างมีความต้องการทั้งสิ้น แต่เราต้องยืนอยู่ บนกฏิกาเดียวกัน ไม่โกงกัน ไม่เอารัดเอาเปรียบกันและรู้จัก ความพอดี ของการมีกำไร อยู่บน รากฐานเดียวกัน

วันนี้ เราต้องเลือก ผู้นำยุทธภพ คนใหม่ ผมได้ทำรายชื่อไว้ให้ท่านเลือกแล้วนะครับ ในกระดานกลางห้อง ให้ท่านหยิบไม้ไผ่ คนละอัน ไปใส่ในกล่อง ของรายชื่อทั้งแปดท่าน นะครับ

โตขึ้นจะเป็นเซียน : ท่านริชแมน ครับ ผมขอสมัคร เป็นเจ้ายุทธด้วยได้ ปะครับ
โตขึ้นจะเป็นเซียนถามด้วยความไร้เดียงสา แต่แฝงไว้ด้วยความมุ่งมั่น

ริชแมน : เยร๊ย ล้อเล่งหรือปะ เค้าคัดเลือกรอบแรกกันมาแล้ว ต้องมีผู้เสนอ ถึงจะเป็นได้ และต้องมีผู้ให้การรองรับ เข้าใจ บ่

โตขึ้นจะเป็นเซียน :ฮาๆๆ ครับ ผมก็แค่ล้อเล่งเท่านั้นเองคับ ไม่มีไรในกอไผ่ อิอิ มีแต่หน่อไม้ดอง (แล้วสักวันผมจะเป็นเจ้ายุทธให้ได้)

ริชแมน : เอ้า คับ ได้เวลาเข้าแถว ขั้นแรกในการชุมนุมวันนี้ เราต้องเลือกเจ้ายุทธ นะครับ ขอให้ทุกท่านเลือกคนดี เข้าสภา ฮา ๆๆๆๆ

ริชแมน : การเลือกตั้งครั้งนี้ ก็เพื่อ ให้ผู้ที่ได้รับตำแหน่ง เป็นผู้นำของจอมยุทธเม่า ต่อสู้กับความไม่ชอบมาพากล ของเหล่าอธรรม ที่เล่น เกมส์โกง เอารัดเอาเปรียบ จอมยุทธเม่าที่ไม่รู้อิโหน่ อิเหน่ ไม่ให้ตกเป็น เหยื่อในสงครามของยุทธภพ อันคุณสมบัติ ของเจ้ายุทธนั้น ผมได้แจ้งไว้ คร่าว ๆ แล้วนะครับ ดูกันกลางกระดานนะครับ ผมก็ แปะไว้ให้อ่านกันแล้ว หากวันใดวันหนึ่งท่านเห็นว่า การทำงานของเจ้ายุทธ ไม่เป็นที่พอใจ หรือ ออกนอกลู่นอกทาง ก็ให้ส่ง เอกสารร้องเรียนมายัง สภาจอมยุทธเม่านะครับ

อันแม่ทัพ หรือเจ้ายุทธ มีอยู่ 9 ประเภท (อ้างอิงจาก ตำราพิชัยสงครามขงเบ้ง ว่าด้วยแม่ทัพ อมร ทองสุข แปลและเรียบเรียง พิมพ์ครั้งที่7: ผู้เขียน)

หนึ่ง ... แม่ทัพที่ปกครองคนด้วยคุณธรรม เคร่งครัดด้วยจริยา
สามารถล่วงรู้ซึ่งหิวโหยและความทุกข์สุขของผู้ใต้บังคับบัญชา
คือ ... แม่ทัพผู้ทรงความเมตตา

สอง ... ทำงานอย่างตรงไปตรงมา ไม่ถูกล่อลวงด้วยอามิสสินทรัพย์
ยอมตายเพื่อเกียรติยศ ไม่ขออยู่อย่างอัปยศ
คือ ... แม่ทัพผู้ทรงธรรม

สาม ... ดำรงความสูงศักดิ์โดยไม่เย่อหยิ่ง ได้รับชัยชนะโดยไม่ลำพอง
เปี่ยมด้วยความสามารถแต่รู้อ่อนน้อม มีความกล้าแกร่งแต่รู้อดทน
คือ ... แม่ทัพผู้ทรงจริยา

สี่ ... มีความลึกซึ้งสุดคะเน พลิกแพลงได้อย่างแยบคาย
เปลี่ยนร้ายกลายเป็นดี แม้นอับจนก็สามารถพลิกกลับเป็นชัยชนะ
คือ ... แม่ทัพผู้ทรงปัญญา

ห้า ... มีคุณความดีก็มอบบำเหน็จรางวัลให้อย่างงาม มีความผิดก็ลงโทษมิละเว้น
การมอบบำเหน็จไม่เคยล่าช้า การลงอาญาไม่เลือกที่รักมักที่ชัง
คือ ... แม่ทัพผู้ทรงสัจจะ

หก ... มีฝีเท้าที่ปราดเปรียวดุจม้าศึก เก่งกล้ายิ่งกว่าทหารนับพัน
สามารถปกป้องขัณฑสีมาได้อย่างเก่งกาจ มีความชำนาญในอาวุธยุทโธปกรณ์
คือ ... แม่ทัพผู้ทรงพลัง

เจ็ด ... สามารถขึ้นเขาสูงภูใหญ่ ควบม้ายิงศรได้คล่องแคล่วดุจเหินทะยาน
ยามออกศึกบุกนำหน้า ยามล่าถอยคอยกันหลัง
คือ ... แม่ทัพผู้ฉกาจ

แปด ... มีบารมีที่เหนือเหล่าทหาร ไม่ขลาดกลัวต่อหน้าศัตรู
ศึกเล็กไม่ประมาท มีความห้าวหาญกล้าประจัญมหาปัจจามิตร
คือ ... แม่ทัพผู้องอาจ

เก้า ... เห็นผู้ทรงคุณธรรมความสามารถก็ละอายว่าตนยังมิอาจเท่าทัน
มีความใจกว้างในการน้อมฟังคำทัดทาน มากล้นด้วยพระคุณโดยไม่ขาดซึ่งพระเดช
เพียบพร้อมด้วยความกล้าโดยไม่ขาดซึ่งอุบาย
นี่คือ ... แม่ทัพผู้ยิ่งใหญ่

แก้ไขเมื่อ 20 ก.ย. 52 17:17:45

ต่อ ครับ ข้อความยาวเกินไป ต้องตัดสองส่วนข้อควรตระหนักแห่งแม่ทัพ
อันมรรคาแห่งแม่ทัพ มีอยู่แปดข้อที่ควรตระหนักคือ
หนึ่ง มิควรละโมบโลภมาก
สอง มิควรอิจฉาปราชญ์ผู้สามารถ
สาม มิควรหลงคารมชอบประจบ
สี่ มิควรดูแต่เขามิดูเรา
ห้า มิควรลังเลไม่เด็ดขาด
หก มิควรหลงสุรานารีงาม
เจ็ด มิควรเจ้าเล่ห์ใจขี้ขลาด
แปด มิควรตลบแตลงไร้จริยา

ปลานิลจิ๋ว(เซียนเหนือเซียน) ได้ใช้วิชาตัวเบา ลอยลงมาจาก หลังคาด้วยความนิ่มนวลราวกับขนนก โบกพัดขนห่าน(ห่านตัวเดิมที่เป็นไข้หวัดนกตาย) ไปมา ด้วยความสบายใจ ยิ้มแย้มแจ่มใส ให้กับทุกคน เหล่าจอมยุทธเม่า ต่างถอยห่างเพื่อให้เกียรติ กับ ว่าที่ เจ้ายุทธคนใหม่ ผู้ซึ่งเปี่ยมด้วยคุณธรรม และเมตตา
Kamung6(เซียนบูรพา) : อ้าวหวัดดีครับ จานปลา มาตั้งแต่เมื่อไหร่ อยู่ๆ ก็โผล่มาจากหลังคา ยังกับหนัง จีนกำลังภายในเลยนะ ฮาๆๆๆ
ปลานิลจิ๋ว : ก็มาเก็บข้อมูลอยู่หลายวันแล้วล่ะ อยู่บนหลังคาแอบฟัง คนอื่นเค้ามานาน โดนทั้งฝนโดนทั้งแดด ผิวไหม๊ หมดแระ อิอิ
Kamung6 : ก็ผมบอกจานแล้วนี่ครับ ว่าให้ลงมา กินน้ำชาในร้าน ก่อน ท่านก็ไม่ยอมลงมา ใช้วิชา ฟังเสียงหมื่นลี้ จับความเคลื่อนไหว อยู่นานนะได้ข้อมูลไรดีๆ มาบอกผมบ้างนะ
กริ๊งๆๆๆๆ เสียงกระพรวนดังมาแต่ใกล ทอดยาว มาตามถนน มองออกไปเห็น พระเดินมาหลายรูป ท่าทางสงบ นิ่ง สุขุม น่าศรัทธา ยิ่งนัก เหล่าจอมยุทธเห็นแล้วได้แต่นึกสาธุอยู่ในใจถึงอากัปกิริยา ท่วงท่าการเดิน ของ พระผู้นำทางและพระลูกทีม เดินเพียงครู่เดียวก็ถึง ลานกว้าง บ่งบอกถึงวิชาตัวเบาขั้นสุดยอด ของพระหมู่นี้ พอมาถึงลานกว้างเหล่าจอมยุทธก็เปล่งสาธุการขึ้นพร้อมกัน
สาธุ .........

พระสูตรแห่งใจ (เจ้าสำนักวัดเศร้าไปทำไม) : เจริญพร ท่านจอมยุทธเม่า ทั้งหลาย อาตมาขอมาดูการเลือกผู้นำของทุกท่านด้วยในวันนี้ หวังว่าทุกท่านคงไม่รังเกียจนะ
ริชแมน : ตามสบายครับหลวงพ่อ ผมก็ส่งเทียบเชิญให้ท่านเหมือนกันนะครับ
พระสูตรแห่งใจ : เจริญพร โยม ริชแมน ที่เป็นคนดี คอยรวมกลุ่ม คนดีใน ยุทธภพ เพื่อต่อสู้กับอธรรม คิดว่าคงได้ผลนะ หากพวกเรารวมตัวกันได้ คอยส่งเสียงให้ผู้คุมกฎ ทราบถึงความไม่ชอบมาพากล ของ พญามารกองทุย แนะนางพญาโบร๊ก ซึ่งชอบเอารัดเอาเปรียบพวกท่านอยู่ทุกโอกาสที่ทำได้

ปลานิลจิ๋ว : คารวะ พระอาจารย์ ยินดีที่ท่านมาแนะนำในวันนี้ พวกเราต้องมาช่วยกันให้ยุทธภพ มีความสว่างให้ได้ ความมืดได้ปกคลุมยุทธภพนี้มานานแล้ว ผลประโยชน์มันเยอะ เลยทำให้คนตาบอด
พระสูตรแห่งใจ : เอาเถอะท่านเซียนและทุกท่าน เชิญทำหน้าที่ในการเลือกตั้งให้เสร็จโดยไวเถอะ

ด้านหลังม่านไม้ไผ่ ได้ทำที่ไว้สำหรับ การเลือกตั้ง ปกปิดมิดชิด ไม่สามารถมองเห็นได้ เข้าได้ทีละคนเท่านั้น ข้างใน มีกล่องไม้ แปดกล่อง เขียนชื่อผู้ได้รับการคัดเลือกเบื้องต้นไว้ แต่ละกล่อง มีช่องสำหรับ หย่อนไม้ไผ่ เหล่าจอมยุทธต่างทยอยทำหน้าที่เลือกตั้ง โดยการเลือกตั้งครั้งนี้ ไม่ค่อยมีการซื้อเสียง ทุกคนรู้ดีว่าการซื้อเสียงไม่ดี และนำมาซึ่งความ คอรัปชัน ตามมาทีหลัง การซื้อเสียงจึงที่น่ารังเกียจ ของเหล่าจอมยุทธผู้ทรงคุณธรรม
ใช้เวลาไม่นานการเลือกตั้งก็เสร็จสิ้น
ริชแมนและผู้ช่วยได้นำหีบ ออกมานับคะแนน ท่ามกลางเหล่าจอมยุทธทีละกล่องจนเสร็จสิ้น และสรุปออกมา
ริชแมน : ครับทุกท่านการเลือกตั้งในวันนี้เสร็จสิ้นลงแล้ว ขอขอบคุณทุกท่านที่ได้มาตามคำเชิญ และเพื่อเลือกคนดี เข้าสภา ตามที่เห็นนะครับ ว่า ท่าน ปลานิลจิ๋ว ได้รับคะแนนสูงสุด จึงขอประกาศผลการเลือกตั้งให้ทุกคนเห็นกันในที่นี้ และจะประกาศอย่างเป็นทางการอีกทีในอีก 1 สัปดาห์นะครับ
ผลการเลือกตั้ง ออกมาดังนี้
เรียงคะแนน 1 -3
1 ปลานิลจิ๋ว ได้ 48 %
2.แท็กซี่นิรนาม ได้ 25 %
3.บุญทับ 20 %

เป็นอันว่า ผลการเลือกตั้งทำให้ปลานิลจิ๋ว(เซียนเหนือเซียน)ได้รับการเลือกตั้งให้เป็นเจ้ายุทธคนใหม่
พระสูตรแห่งใจ : ยินดีด้วยนะท่าน ปลานิลจิ๋ว ขอให้ท่านทำหน้าที่เจ้ายุทธให้ดีที่สุดละกัน นะ
ปลานิลจิ๋ว : ครับหลวงพ่อ ผมจะทำหน้าที่อันยิ่งใหญ่ ด้วยชีวิต จะไม่ยอมให้ใครมาย่ำยี ยุทธภพนี้ โดยไม่ได้ทำอะไรเลย
พระสูตรแห่งใจ : ดีแล้วละ การที่สังคม ไม่ดี เพราะคนดี อยู่เฉย ๆ โดยที่ไม่ได้ทำอะไรเลย เราต้องร่วมมือกัน ทำดี ให้ทุกคนได้เห็น และรังเกียจคนที่ทำชั่ว สังคมจะได้ดีขึ้น เอาละอาตมา ได้เวลากลับ ละ
ริชแมน : นิมนต์ครับหลวงพ่อ อย่าลืมหากมีอะไรไม่ดีในสังคมหลวงพ่อ ต้องออกมาเตือนสติบ่อยๆ นะครับ
พระสูตรแห่งใจ : อาตมา ต้องออกมาอยู่แล้วละท่านนายห้าง ไม่ต้องห่วง
ริชแมน : ครับ
ปลานิลจิ๋ว : ครับ
Kamung6 :ครับ

หลังจากการเลือกตั้งเสร็จ ปลานิลจิ๋ว ก็ได้ทำหน้าที่ในการวางแผนกลยุทธทันที ในสภาจอมยุทธเม่า ซึ่งคนเหล่านี้ ล้วนได้รับการยอมรับจากเหล่าจอมยุทธ และได้ผ่านการเลือกตั้งมาก่อนหน้านี้แล้ว
ในสภาประกอบด้วย
ปลานิลจิ๋ว(เซียนเหนือเซียน)
Kamung6 (เซียนบูรพา)
บุญทับ(เซียนวิเคราะห์)
แท็กซี่นิรนาม(เซียนไร้เงา)
RoseTiara(นางพญากุหลาบแดง)
สาวลาวบ่าวไทย(เซียนร้านภาพ)
Satan@เต้ย(หัวหน้าแก๊งค์ไม่ขายโว๊ย ... ยึดมาจากเฮียนิก)
Kading (หัวหน้ากลุ่มแม่บ้านโอทอป... อิอิ)

ปลานิลจิ๋ว : ทุกท่านผมเริ่มแลยละกันนะ กลยุทธ ในการต่อสู้กับ พญามารกองทุย และ นางพญาโบร๊ก

คู่ที่ต่อสู้ได้สูสี คือ Rose Tiara (นางพญากุหลาบแดง) นางพญากุหลาบแดง เป็นผู้ที่มีพลังจิตสูงส่ง

RoseTiara(นางพญากุหลาบแดง) : โห ท่านประธานที่เคารพ ยกย่องหนูเกินไปหรือเปล่าค่ะ หนูเพิ่งหน้าแตกมานะคะ หารูปถ่ายกันแทบแย่ กว่าจะหาได้ ต้องมา แมกอัพอีกหลายต่อ อิอิ

Kamung6 (เซียนบูรพา) : ในการเปิดปอด ของจอมยุทธเม่า ผมคิดว่า ต้องเปิด หลาย ๆ โบร๊ก เพื่อที่ว่า เวลาโบร๊กใดโบร๊กหนึ่งเกิด โดนวิชา แช่แข็งเสิร์ฟเวอร์(การทำให้เสิร์ฟเวอร์ ขัดข้องส่งคำสั่งไม่ได้ ) จะได้มี อีก โบร๊ก ดูได้


บุญทับ(เซียนวิเคราะห์) :ครับผมก็เห็นด้วยและคิดว่า การทำงานของนางพญาโบร๊ก จะมีข้อมูล ปอดของจอมยุทธเม่า ทั้งหลาย ทั้งหมด ทำให้นางพญาโบร๊ก ดูได้ว่า จอมยุทธเม่า ถือ หุ้นตัวใหน อยู่บ้าง จำนวนเท่าไร มีการทำสติถิ

นางพญาโบร๊กจะให้ลูกน้องทำการ Summary ข้อมูล การซื้อขายของจอมยุทธเม่าเป็น นาที มีโปรแกรมคอยนับจำนวน และสรุปออกมา แต่ละชั่วโมง เห็นถึงความเคลื่อนไหว การซื้อขายตลอดเวลา ทำให้รู้ได้ว่า ตอนนี้ เหล่า จอมยุทธเม่า ส่วนใหญ่เล่นตัวใหนกัน เมื่อ ถึงเวลา ก็แจ้งพญามารกองทุย ให้กระทำการ อันชั่วร้าย ด้วยการดูดวิญญาณ และทิ้งดิ่ง ให้ติดดอย เมื่อทุบหุ้นตัวใหน แล้ว ก็ปล่อย ให้เนิ่นนาน โดยไม่สนใจอีก เป็นเวลา หลายวัน หรือหลายเดือน เพื่อให้จอมยุทธเม่าที่ติดดอยไม่สามารถทนได้ ต้องยอมโดดลงจากดอย ทำให้ หลายท่านได้รับบาดเจ็บสาหัส มานักต่อนักแล้ว

แท็กซี่นิรนาม(เซียนไร้เงา) : อืมมีเหตุผลนะ ตอนนี้ นางพญาโบร๊ก เบอร์ หนึ่งได้ มีจอมยุทธเม่าเข้าไปใช้ บริการมากที่สุด ทำให้ง่ายในการแจ้งข้อมูลไปยังพญามารกองทุย เวลาจะทำการทุบ ก็ได้ทำให้เสิร์ฟเวอร์ ขัด ข้องบ่อย ๆ ทำให้ออกไม่ทัน แต่เหล่าจอมยุทธเม่า ก็ยังคงใช้บริการอยู่ ไม่รู้เพราะอะไร หรือว่า เพราะยุ่งยากในการแบ่งไข่ไว้ในตะกร้าสามใบ ก็ไม่รู้

ปลานิลจิ๋ว : วิธีการที่พญามารกองทุยใช้ก็คือ การเก็บหุ้นมาก่อนล่วงหน้า จอมยุทธเม่าทั้งหลาย เป็นเดือน และค่อยๆ เก็บสะสมมาเรื่อยๆ จนได้จำนวนที่ต้องการ เมื่อถึงเวลา พญามารกองทุยก็ได้ออกข่าวลวง ทางหนังสือพิมพ์ สื่อต่างๆ หลายๆ สื่อ ให้เหล่าจอมยุทธเม่าเข้ามาเล่นกับไฟ แล้วค่อยๆ ลากขึ้นไปให้ราคาสูงๆ รอสักระยะ เพื่อให้เม่า เห็นว่าปรับฐานเรียบร้อย ราคาไม่น่าต่ำกว่านี้แล้ว หลังจากนั้น ก็มี สองวิธี ในการเชือด เม่าที่ติดกับ

คือ 1. ค่อยๆ ปล่อย ทีละนิด เพื่อให้ ได้กำไรสูงสุด ใช้ระยะเวลา นาน หรือ

2. ทิ้งดิ่งโดยทันที เพื่อให้เม่าติดดอยมากที่สุด เป็นการฆ่า เม่าโดยเจตนา ทิ้งแบบต่อเนื่องหลายๆ ไม้ ไม้หนักๆ ใหญ่ใหญ่ สัก 3-5 %หรือถ้าโหด มาก ก็ ลบ เกิน 10 % ไปเลยก็มี ให้ติดลบ เลยจุดคัดลอส ทำให้เม่า ต้องรีบคัดลอส หนีกันหัวซุกหัวซุน แล้วรอคอยไปเก็บใหม่ที่จุด ต่ำๆ แบบค่อยๆ เก็บ แล้วเหลือ อีกส่วนหนึ่งไว้กด ไม่ให้ราคาวิ่ง ทั้ง ออฟ หลอก ให้เยอะๆ ทำให้ น่ากลัว ออฟ ต่อกันมาเรื่อยๆ จนเม่าไม่กล้าเข้าซื้อ


Kading (หัวหน้ากลุ่มแม่บ้านโอทอป) : อิฉ้าน เห็นด้วยทุกกรณี ค้า งั้นเด๋วเรามาทำสรุปดีไม๊ ค่ะ

ริชแมน : เอ้าทุกท่านได้เวลาพัก ทานน้ำก่อนนะ กาแฟ น้ำชามีพร้อม เชิญ ครับ


Ahcmos : ก็ดีนะ พักเหนื่อยก่อน นั่งพิมพ์ นั่งคิดมาเป็น ชั่วโมงแล้ว ขอพักก่อนก็ดี อิอิ อ้าวเกี่ยวกันไม๊เนี่ย อิอิ


..............................................................................
โปรดติดตามตอนต่อไป นะครับ

พักก่อนคับ โชคดีในการลงทุนพรุ่งนี้ทุกท่าน และ ขอขอบคุณ นักแสดงทุกท่าน หากไม่พอใจบทหรือไม่ถุกใจ แนะนำมาได้คับ ยินดีรับฟังความคิดเห็นเสมอ ยังพร้อมรับคำแนะนำ ในการเล่นหุ้นตลอดเวลาครับ
ขอบคุณครับ

แก้ไขเมื่อ 20 ก.ย. 52 17:19:49

//www.pantip.com/cafe/sinthorn/topic/I8342322/I8342322.html


Create Date : 21 กันยายน 2552
Last Update : 21 กันยายน 2552 21:42:44 น. 2 comments
Counter : 493 Pageviews.

 
มาลงชื่อรออ่าน


โดย: พู่กันสีหมอก IP: 203.144.180.65 วันที่: 22 กันยายน 2552 เวลา:10:12:30 น.  

 
อุ อุ


โดย: ลมทะเล IP: 118.173.26.111 วันที่: 27 กันยายน 2552 เวลา:16:26:16 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ahcmos
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ahcmos's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.